Ninh Tiểu Nhàn Ngự Thần Lục – Q08- Chương 925+926

3

Chương 925: Tính kế Huyền Vũ

Edit: Hong Van

Beta Tiểu Tuyền

Nếu ngay cả năng lực khống chế vị trí của thủ hạ cũng không có thì Già Tì La hắn cũng coi như là Đại Phổ Tư sao?

Ninh Tiểu Nhàn kiên nhẫn nói: “Còn có bao nhiêu người?”

Già Tì La hít một hơi, rõ ràng là rất không tình nguyện nói: “Ở trên Đảo Bích Tâm còn có sáu người, trên Đảo Nguy Tâm còn có bảy người. Đây là những chỗ cách nơi Huyền Vũ độ kiếp gần nhất rồi, ở trên Đảo Đấu Tâm còn có bảy người. Nhưng mà công kích của bọn họ không gây ra vết thương trí mệnh cho Huyền Vũ được.”

Ninh Tiểu Nhàn biết hắn đang chỉ “Xích Luyện” của Ba Tuần ở trong tay hắn, hắn có năng lực làm Huyền Vũ trọng thương nhưng mà hắn lại ở xa nhất.

Cho nên nàng liền nói ngay: “Nếu như thế, khiến cho Huyền Vũ phải di chuyển đến nơi biển sâu là được rồi, vậy thì cách Linh Thảo Viên rất gần.”

Khiến cho Huyền Vũ chuyển đến nơi biển sâu là được rồi hả?

Khẩu khí của tiểu cô nương này thật lớn!

Mọi người ở đây đều trợn mắt há mồm, không thể tin được nàng lại nói một câu bay bổng mà khiến cho chỗ khó nhất thành trở nên nhẹ nhàng như vậy. Huyền Vũ đang ở chỗ đó mà độ kiếp rất tốt, tại sao phải chuyển đến nơi nước sâu chứ?

Ngươi nói nàng chuyển đi, nàng sẽ ngoan ngoãn nghe lời chuyển đi sao? Đây là Huyền Vũ đó! Là Yêu vương mà ngay cả bộ lạc Cách Nguyên đều không làm gì được đó! Coi như là con rùa đen mà ngươi bỏ tiền ra nuôi cũng không biết điều như vậy đâu!

Mà ngay cả Trường Thiên cũng có vài phần bất an, nhịn không được nắm chặt tay nhỏ của nàng, thấp giọng nói: “Nha đầu, nàng…”

Ninh Tiểu Nhàn trở tay lại dùng sức nắm chặt lấy tay hắn, cười nói: “Yên tâm đi, ta tự có chừng mực.”

Trong mắt nàng có tự tin, có đắc ý, lại không có sợ hãi và do dự. Bầu trời đã trở nên đen kịt lại vừa kéo qua một luồng sét, chiếu đôi mắt nàng sáng hơn nữa. Trường Thiên hiểu nàng quá rõ, hiểu được nha đầu này bình thường nhìn không đáng tin cậy, nhưng đến thời khắc mấu chốt thì rất nghiêm túc, huống chi trong lòng hắn cũng có quyết định, vì vậy cũng không nói nữa, chuyên tâm nghe theo nàng.

Quả nhiên ngay sau đó nàng lại nói tiếp: “Chỉ cần cân nhắc việc này một chút, người thông minh như Đại Phổ Tư sẽ hiểu ngay thôi. Xin hỏi vì sao Huyền Vũ phải chọn chỗ nước cạn để Độ Kiếp?” Vị trí mà Huyền Vũ chọn, vừa vặn ở ngay chính giữa Đảo Bích Tâm và thôn Hi Thị, nước sâu không vượt qua bốn mươi trượng.

Vấn đề này, Già Tì La hiển nhiên chưa từng suy nghĩ qua, cho nên hắn suy tư trong chốc lát rồi mới nói: “Trong tay nàng có một kiện pháp khí bản mạng gọi là Sơn Hà Trận, có khả năng thay đổi địa hình. Nếu nghênh chiến Thiên Lôi ở chỗ nước cạn, kiện pháp khí này có thể nổi lên tác dụng to lớn.”

Bản thân Huyền Vũ có năng lực điều khiển đất và nước, hơn nữa có thêm tác dụng của Sơn Hà Trận thì khi nghênh đón Thiên Lôi chắc chắn có thể phát huy được sở trường của hai thứ này vô cùng tinh tế. Đáy biển cũng là do thổ nham cấu thành, cũng có thể để cho nàng mượn lực thâu tóm.

Ninh Tiểu Nhàn nhẹ nhàng nói: “Vậy vì sao nàng không độ kiếp ở trong Đảo Thất Túc? Như vậy còn có thể hưởng được thuận lợi về địa hình của trú địa.”

Già Tì La và hai thân tín của hắn đều nở nụ cười, nhưng trong ánh mắt lại tràn đầy mỉa mai: “Phàm nhân chính là vô tri! Bỏi vì Thiên Đạo có hạn chế, những yêu quái này đều chỉ có thể dựa vào chính mình, nếu như vọng tưởng dựa vào lực lượng của trú địa hay thủ hạ, thì lực lượng của Thiên Lôi sẽ đề cao, như vậy sẽ gây họa cho người bên ngoài và cả trú địa!”

“Chính là như vậy a.” Ninh Tiểu Nhàn giống như không cảm thấy được gì, nói tiếp lời hắn, “Nếu là như thế, ngươi hãy lệnh cho những thủ hạ đang tiềm phục ở phía trước, vào lúc Huyền Vũ đang chống lại những đạo lôi kiếp cuối cùng thì phát động công kích là được rồi.”

“Công kích?” Già Tì La trừng mắt nói: “Những gì ta vừa nói ngươi nghe không hiểu sao? Công kích của Huyền Vũ không thể tạo được vết thương trí mạng cho Huyền Vũ…” Nói đến đây, như có điều ngộ ra, sắc mặt lập tức biến đổi, “Đợi một chút, ý của ngươi là…”

Nàng mím môi cười cười, trên mặt có một lúm đồng tiền nhẹ nhàng: “Đại Phổ Tư quả nhiên cơ trí, không phải người thường có thể đạt được, ta chỉ nói vài câu mà ngài đã hiểu. Không sai, ý của ta là, để cho thủ hạ của ngài ra tay công kích kiếp lôi!”

Lời này của nàng vừa nói ra, mọi người liền hiểu, trên mặt đều lộ ra thần sắc “thì ra là thế”, ở đây không có người ngu, theo ý nghĩ của nàng, đầu óc càng chuyển càng nhanh:

Lúc yêu quái độ kiếp, đích thật là không được mượn ngoại lực. Thế nhưng mà chủ ý này của Ninh Tiểu Nhàn không phải là để Man nhân công kích Huyền Vũ, mà là công kích kiếp lôi trên đầu nàng!

Huyền Vũ rời xa Đảo Thất Túc để độ kiếp, chính là tuân theo quy tắc của Thiên Đạo, để bảo vệ trú địa của chính mình cũng như tính mạng của thuộc hạ. Nhưng nếu như những Man nhân này tế ra thần thông và pháp khí đi công kích lôi kiếp thì…, chính là muốn cùng Huyền Vũ chống đỡ Thiên Lôi, chia sẻ tổn thương!

Càng diệu hơn chính là, nơi bọn họ dừng chân chính là Đảo Thất Túc, cho nên theo quy tắc của Thiên Đạo, lão thiên gia sẽ tự động hiểu là Huyền Vũ mượn nhờ sự thuận lợi của trú địa, thuộc về hành vi ăn gian, như vậy uy lực của những lần kiếp lôi kế tiếp sẽ tăng lên rất nhiều!

Ninh Tiểu Nhàn cũng không tin, Thiên Đạo còn có thể cẩn thận đi phân biệt công kích phát ra từ Đảo Thất Túc, rốt cục là đến từ Man nhân hay là yêu quái.

Phải biết là thời điểm này Huyền Vũ đang thừa nhận những đạo lôi kiếp cuối cùng rồi, vốn uy lực đã rất lớn, dù chỉ bị tăng lên gấp đôi thì nàng không chỉ dùng thêm gấp đôi khí lực đâu.

Cho nên vì không để Đảo Thất Túc được bản thân xây dựng nhiều năm bị ảnh hưởng, quan trọng nhất là suy nghĩ cho tính mạng của mình, nàng tất nhiên phải đi về hướng biển sâu.

Chuyện lúc đó thì đã liên quan đến một thưởng thức khác mà cả thế giới đều có chung nhận thức, tức là tia chớp không thể xuyên thấu đáy biển tĩnh mịch được – có khi nào ngươi thấy tia chớp có thể đánh xuống được những hố sâu dưới đáy biển chưa? Chỉ có khi mượn nhờ biển sâu thì sau khi mỗi một lượt kiếp lôi đã tăng thêm uy lực đánh xuống, Huyền Vũ mới có thể có được cơ hội thở dốc, nghỉ ngơi và hồi phục lại!

Mà xem xét từ địa hình của Đảo Thất Túc, chỉ cần nàng tiến đến vị trí biển sâu thì tất nhiên là càng gần với Linh Thảo Viên hơn. Chỉ cần Già Tì La một mực che giấu khí tức của mình thì hoàn toàn có cơ hội điều khiển “Xích Luyện” cho Huyền Vũ một kích trí mạng vào thời điểm nàng đang chống lại đạo lôi kiếp cuối cùng!

Sau khi Già Tì La ngẩn ngơ nửa ngày thì đột nhiên cười to nói: “Biện pháp tốt, quả nhiên là biện pháp tốt! Phía đông của Linh Thảo Viên có một rãnh biển rất sâu, nếu Huyền Vũ muốn tránh kiếp lôi, đi vào trong đó chính là phù hợp nhất!”

Hắn vốn tưởng rằng nhiệm vụ đánh lén lần này tám chín phần mười là thất bại rồi, dù cho chính mình có cố hết sức, từ Linh Thảo Viên điều khiển “Xích Luyện” đi công kích, hơn phân nửa là không thể như ý. Nhưng mà nghe tính toán của tiểu cô nương phàm nhân này, còn có thể âm thầm trọng chưởng quyền chủ động, hơn nữa khi vài uy lực của đạo kiếp lôi cuối cùng tăng lên, có lẽ căn bản không cần hắn ra tay, Huyền Vũ liền trực tiếp bị đánh chết rồi!

Dưới sự đắc ý của hắn, khuôn mặt nhất thời hiện lên dáng tươi cười, sau khi cười to vài tiếng rồi mới nhớ đến trên đảo này còn có thủ vệ tuần tra, vì vậy tranh thủ thời gian ngậm miệng lại, quay đầu lườm Ninh Tiểu Nhàn vài lần, thầm nghĩ tâm hồn của nữ tử phàm nhân cư nhiên thông thấu như vậy, càng quan trọng hơn là không biết nàng biết thân phận của mình từ nơi nào, lại hiểu rất nhiều bí văn mà rất nhiều phàm nhân không biết. Chuyện nàng biết được, hắn cũng biết, thậm chí còn rõ ràng hơn nàng, nhưng nàng có thể nghĩ ra được những mánh khóe như vậy, mà hắn lại không thể. Hắn vốn nghĩ rằng phàm nhân như con sâu cái kiến, không nghĩ đến nàng lại dễ dàng đem hai gia hỏa tự cho mình siêu phàm là Già Tì La hắn và Huyền Vũ, cùng với toàn bộ chúng sinh của Đảo Thất Túc đều ở trong tính toán, chính nàng chỉ cần động động miệng là đã cải biến toàn bộ hướng đi của chiến cuộc.

Tâm trí như vậy, quả thực đáng sợ, người như vậy, cũng là kiểu người mà hắn ghét nhất.

 

Chương 926: Di chứng của diệu kế

Đáng tiếc hắn đã đồng ý không tổn thương tính mạng của mấy phàm nhân này rồi, bằng không thì sau khi nghe xong kế sách này đã tiện tay đập chết nàng rồi.

Việc này không nên chậm trễ, hiện tại bên người hắn chỉ có hai gã thân tín, tiện tay chọn một người bên phải nói: “Mị Bát, lần này hữu tử vô sinh, ngươi có nguyện vì bộ lạc Cách Nguyên mà chảy đến giọt máu cuối cùng hay không?”

Lúc này Mị Bát quỳ xuống, kiên quyết nói: “Nào dám không tuân mệnh!”

Già Tì La gật đầu nói: “Bào đệ của ngươi, ta sẽ trông nom thêm nữa.” Tiện tay kéo hắn đứng lên, nhỏ giọng thương nghị. Ninh Tiểu Nhàn chỉ ra được điểm quan trọng, nhưng thao tác thực tế thế nào thì cần hắn phải tự nghĩ. Giọng nói của bọn họ được ép đến thấp nhất, hiển nhiên là không muốn mấy phàm nhân nghe được. Vốn là bọn họ chỉ coi phàm nhân như không khí, tiếc rằng trên thân mấy người Ninh Tiểu Nhàn có quá nhiều bí ẩn đáng ngờ, ngay cả Già Tì La cũng nổi lên tâm phòng bị.

Chẳng qua là Ninh Tiểu Nhàn cũng không muốn nghe thấy, dù sao tính toán của nàng là phải sống sót giữa tranh đấu của Huyền Vũ và Già Tì La, sau đó lại xuất trận đúng hạn.

Nguy cơ của một bước trước mắt này xem như đã qua. Nàng thở phào nhẹ nhõm, Trường Thiên đã đưa tay nâng cằm nàng lên, bắt đầu đánh giá khuôn mặt nàng.

“Buông tay!” Nàng bị nhìn như vậy thì mặt như hỏa thiêu, “Có ai nhìn người khác như chàng sao?”

Trường Thiên nhướn một bên lông mày, không chút nào che giấu kinh ngạc trong nội tâm: “Tâm cảnh của nàng đột phá, hơn nữa còn khám phá ra … Sinh Tử Kiếp?” Hào quang trong mắt nàng oánh nhuận, vừa rồi hắn đã cảm thấy nàng không giống với lúc trước, hiện tại xem xét tinh tế, ngay cả ý vị đều trở nên khiêm trùng hòa hợp (sự khòa hợp giữa khiêm tốn và xông ra), phảng phất trên đời này không có gì có thể làm cho nàng hoảng sợ, làm cho nàng sợ hãi.

Thế nhưng mà nhìn kỹ lại, thần khí này lại không thấy nữa.

Nàng nhẹ nhàng nhún vai: “Đại khái là vậy a, vừa rồi tao ngộ tập kích của Già Tì La, chịu sự áp chế của khí cơ nơi hắn, tâm cảnh xác thực có tăng lên, nhưng lại không biết là đã khám phá ra Sinh Tử Kiếp.”Hắn cười rộ lên lộ ra hai hàm răng trắng, Ninh Tiểu Nhàn cũng rất ít khi thấy hắn vui sướng như thế, lúc này mới ý thức được vận khí của chính mình tựa hồ rất không tồi. Từ lúc nàng bước lên Tiên Đồ đến nay, tu vị một đường hát vang tiến mạnh, duy chỉ có tâm cảnh là đột phá giống như tu tiên giả bình thường, phải nhìn xem cơ duyên.

Bảy năm này, số lần tâm cảnh đột phá chỉ cần một bàn tay là đếm được.

Quan hệ giữa tâm cảnh và tu vi luôn rất vi diệu, nói cả hai có liên quan cũng đúng, dù sao đứng được càng cao thì nhìn càng xa, tâm cảnh của tu tiên giả cùng phàm nhân làm sao mà giống nhau được? Nhưng nếu nói hai thứ này có quan hệ chặt chẽ thì không hẳn vậy, có bao nhiêu người đạo hạnh ngày càng tinh thâm, nhưng mà tâm tình không cách nào tăng lên được, cho nên cả đời chỉ có thể dừng lại ở Nguyên Anh Kỳ, Luyện Hư Kỳ? Lần này nàng biến thành phàm nhân yếu ớt bất lực, khi đối mặt với sát khí đáng sợ của Già Tì La, cư nhiên lại có thể đột phá tâm cảnh ở ngay lằn ranh sinh tử này.

Đây thật sự là cơ duyên có thể gặp nhưng không thể cầu.

Ham sống sợ chết là bản năng đầu tiên của bất kỳ một tính mạng nào, Trường Thiên lại càng biết rõ bản tính của cô nương này thật ra rất sợ chết, ham ăn biếng làm, đối với lần qua được một cửa Sinh Tử Kiếp khó khăn nhất trong việc đột phá tâm cảnh này của nàng, hắn chỉ có một lời chống đỡ: “Thật sự là trời xanh không có mắt.”

“Này, chàng nói chuyện kiểu gì vậy?” Nàng lập tức nghiêm nghị lên, vẻ mặt cứng rắn, lão đại mất hứng rồi.

Trường Thiên nhéo nhéo khuôn mặt trơn mềm của nàng nói: “Cây cỏ đầu tường nhỏ ơi, cảm giác làm chúa cứu thế như thế nào vậy?”

“Ta có lợi hại không?” Khóe miệng nàng lại không ức chế được mà cong lên, trên khuôn mặt nhỏ nhắn không có gì lạ hiện lên vẻ hưng phấn. Hung nhân như Già Tì Là, yêu quái trong Đảo Thất Túc có tư cách làm đối thủ của hắn cũng không nhiều. Nàng lại mang thân thể phàm nhân, chỉ nói mấy câu đã thuyết phục được Già Tì La, không chỉ giúp mọi người tìm được đường sống trong chỗ chết, thậm chí đã thay đổi được toàn bộ chiến cuộc của đệ tam mạc thiên địa.

Nàng không đắc ý sao? Đắc ý đến sắp hỏng rồi đây này!

“Cực kỳ lợi hại.” Lời này ngược lại là phát ra từ tận đáy lòng. Nàng có sự nhanh trí này, khiến hắn còn không cần dùng đến cả sự chuẩn bị phía sau, hắn tất nhiên phải khen ngợi một phen rồi.

Trường Thiên rất ít đưa ra đánh giá cao như vậy, thấy nàng hưng phấn đến hai mắt sáng rực, nhịn không được vuốt ve đỉnh đầu nàng rồi nói: “Chỉ là nói chậm rãi như vậy ở trước mặt Già Tì La, nguy hiểm quá lớn. Xem lòng dạ hẹp hòi của hắn, không thể nhìn thấy người khác thông minh tài trí hơn mình. Lời hứa hẹn mà nàng lấy được từ chỗ hắn lúc nãy chỉ là hứa hẹn bằng miệng, lại không phải là thề độc, nàng lại không hiểu rõ hắn, làm sao biết người này sẽ không lật lọng chứ?”

Nàng hồi tưởng lại thần sắc lúc Già Tì La vừa nghe nàng nói hết, quả nhiên là trên mặt lộ ra hung quang, cho dù là khi cười to vui sướng, trong tiếng cười cũng tràn đầy không cam lòng. Xem ra nội tâm của người này còn nhỏ hơn kim, ngay cả một phàm nhân như nàng cũng không dung được, khó trách lại làm Đại Phổ Tư cả đời, cả đời cũng không tiến thêm được. Vì vậy vẻ tươi cười của nàng cũng nhạt xuống: “Có lẽ hắn cũng sẽ không qua sông đoạn cầu đâu nhỉ?”

“Bình thường thì không biết. Nhưng khi tu vi đến trình độ này, không nói là lời hứa đáng giá nghìn vàng, ít nhất cũng là nói một không hai.” Hắn cười đến có hai phần lạnh băng, “Chẳng qua, nếu là người khác hủy cây cầu này, hắn cần gì để ý đến chứ?”

Nàng trừng mắt nhìn nói: “Có ý gì?” Vì sao nàng âm thầm cảm thấy có chút không ổn?

“Đồ ngốc.” Cuối cùng thì nha đầu này vẫn còn non, hắn bất đắc dĩ thở dài, “Mỗi một mạc thiên địa của Cố Ẩn Sơn Hà Trận đều có thể nói là động một chỗ là động toàn thân, nàng đã thông qua Già Tì La phóng đại uy lực thiên kiếp của Huyền Vũ, sao lại không cân nhắc sau đó sẽ xảy ra chuyện gì hả?”

Tròng mắt của nàng đảo tới đảo lui, vẫn chưa hiểu.

Làm sao lại chỉ thông minh nhất thời thế này? Trường Thiên vừa buồn cười vừa tức giận: “Nếu như Thiên Đạo đã phán định Huyền Vũ mượn lực lượng của trú địa để chống lại thiên kiếp, như vậy tiếp đó kiếp lôi không chỉ uy lực tăng mạnh mà còn đồng thời trừng phạt cả người trợ giúp nàng ta nữa!”

Đồ Tận một mực trầm mặc không nói đột nhiên mở miệng bổ sung một câu: “Tức là đều bị liên lụy vào trong.”

Đồng thời trừng phạt… đồng thời! Trải qua sự nhắc nhở của hắn, nàng bỗng dưng nghĩ thông suốt các điểm, cả kinh đến mức miệng nhỏ mở to ra: “Nguy rồi!”

“Suy nghĩ cẩn thận rồi sao?”

Nàng gật đầu liên tục, nhìn về phía hắn rồi nói: “Vậy bây giờ chúng ta phải làm thế nào cho phải? Chúng ta lại không thể rời khỏi Già Tì La, hắn đánh lén xong còn có thể quay người bỏ chạy, chúng ta ở bên cạnh hắn chỉ có thể không may thôi.”

Nàng suy nghĩ cẩn thận lại, một khi Man nhân đứng ở Đảo Bích Tâm hoặc là Đảo Nguy Tâm công kích kiếp lôi, như vậy khi kiếp lôi tăng mạnh uy lực thì không chỉ đánh xuống Huyền Vũ mà còn nhắm vào toàn bộ Đảo Thất Túc! Cho dù Đảo Thất Túc đã được Huyền Vũ xây dựng giống như thùng sắt, nhưng nó có thể chịu được mấy lần kiếp lôi chứ? Sinh vật đứng trong phạm vi của Đảo Thất Túc, sẽ có kết cục thế nào?

Lui một vạn bước mà nói, những yêu quái khác còn có yêu lực hộ thân, kẻ có thân thể cường hãn có lẽ còn có thể sống sót dưới công kích của kiếp lôi, như vậy những phàm nhân như bọn họ thì có cái gì chứ? Đừng nói là vài lần cuối cùng của Thất trọng Thiêp Kiếp, chỉ cần một đợt đánh xuống, đều có thể đánh cho bọn họ cặn bã cũng không còn!

Quả nhiên nghĩ kỹ lại thì càng sợ! Sau lưng nàng lập tức toát mồ hôi lạnh chảy ròng ròng. Lại nhìn qua Già Tì La, cảm thấy lão tiểu tử này thật âm hiểm, rõ ràng là nghĩ ra được tầng này, mới ra vẻ hào phóng không giết người, hóa ra là đoán chắc cho dù hắn có buông tha cho mấy phàm nhân này một con ngựa, thì đảo mắt mấy kẻ xui xẻo này cũng phải để mạng lại trong tay thiên kiếp thôi.

 

 

Discussion3 Comments

  1. Ninh Tiểu Nhàn kỳ này quá thông minh lại nghĩ ra được kế hoạch làm Huyền Vũ lui về biển nước sâu, giúp Già Tì La giết đám yêu quái đảo Thất Túc. Nàng tính toán mọi bề cứ tưởng chu toàn không ngờ vẫn còn non tay chưa tính tới tính mạng phàm nhân hiện giờ của mình. Nhưng chắc là Trường Thiên sẽ có cách thôi.
    Cảm ơn editors

  2. Không nghĩ là TN còn đột phá tâm cảnh đây. Kế sách đưa ra cho già tì la thì hoàn hảo chỉ có điều TN còn chưa tính ra được hậu quả phía sau là thiên kiếp sẽ trừng phạt cả đảo thất túc. May là có TT ở đây nên ta nghĩ TT sẽ có cách thôi. Ây da muốn yên bình rời khỏi mạc thiên địa cũng không dễ nha
    Cảm ơn edictor

  3. Ta đã nói mà. Hóa ra NTN ngộ đạo ra nha. Lần sinh tử này lại giúp nàng ấy nâng cao tâm.cảnh. đợt đi này đúng là ko bõ công rồi. Nhưng niềm vui chẳng dc bao lâu. Sau đó lại bị TT dội cho gáo nc lạnh thee này. Hóa ra là còn có chuyện như vậy nữa. Thiên đạo trách phạt cả ng giúp đỡ
    Haizz. Ta nói có phải thôg minh bị thông minh hại ko đây. Ko bit mng chống đỡ ntn

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: