Bia Đỡ Đạn Phản Công – Kết thúc bia đỡ đạn 07+08

6

Kết thúc bia đỡ đạn 07

Edit: Minh Nguyệt

Beta: Sakura

Từ lúc nhận được tin từ trong tộc lão quản gia đã bắt đầu chuẩn bị, không nghĩ đến sẽ gặp phải tên sát tinh này.

Người này ở trong gia tộc cũng không được chào đón, lúc này một mình đến đây không có trưởng lão đi theo, tiếp nhận cục diện rối rắm của Lý Càn Xung để lại, có thể hiểu được gia tộc đối với hắn không vừa mắt.

Nghĩ như vậy nhưng lão quản gia vẫn giả bộ phục tùng nhu nhược, ngay khi Lý Duyên Tỷ quát lão ‘Lăn’ quả nhiên lão thật sự lăn một vòng ngay tại chỗ, rồi lăn cho đến khi ra tới sân nhỏ lúc này lão mới bò dậy. Bên ngoài tiếng đóng cửa vang lên, Lý Duyên Tỷ mới xoay đầu lại ánh mắt âm nhu.

Bây giờ lão quản gia đã rời đi, trước mặt anh chỉ còn lại một người. Tuy không biết vừa rồi lão quản gia đã làm gì không đúng ý anh làm anh không vui, nhưng ý nghĩ trong đầu Bách Hợp lại chuyển độn rất nhanh.

Cô không nghĩ tới bản thân mình lại rất nhanh gặp lại Lý Duyên Tỷ, nhưng nghĩ lại cũng không phải là ngoài ý muốn. Lý Duyên Tỷ tâm tư cẩn thận, không có khả năng vô duyên vô cớ đưa mình đến lãnh địa của Lý thị, nhất định là hắn biết sớm muộn gì bản thân hắn sẽ vào chỗ này. Cũng hiểu rõ với thực lực của Bách Hợp nếu không có chút trùng hợp, chỉ sợ rằng cả đời cô cũng khó có thể gặp hắn lúc còn trẻ một lần. Cho nên lúc Bách Hợp xuất hiện tại hồ Thủy Nguyệt chắc do Lý Duyên Tỷ cố ý làm vậy.

Lúc bên trên nói lại để cho cô dọn dẹp ao suối nước nóng này, cũng không nói chủ nhân mới tới đây nhanh như vậy. Bách Hợp lúc này vui vẻ vì mình có thể nhìn thấy anh lần nữa, nhưng lại hiểu rõ đây không phải là thời điểm thích hợp để cô ở lại. Cô biết rõ tính cách của Lý Duyên Tỷ, nếu cô quấn quít chặt lấy thì cũng không có tác dụng. Tuy nói lúc thấy anh trong lòng chua xót khó nhịn, nhưng Bách Hợp lại nhịn cảm giác này rồi nhìn anh sau đó im nặng đi ra ngoài.

Lý Duyên Tỷ rất vừa ý Đối với hành động của cô. Đến khi Bách Hợp ra khỏi ao nước nóng mới dừng lại, cô cố nén ham muốn quay đầu lại, đi ra sân nhỏ phía sau đóng cửa lại mới dựa lưng vào tường thở gấp ra một hơi. Hôm nay cô đã thấy được thời kỳ thiếu niên của anh, lại càng cảm thấy nhớ anh của nhiều năm sau rồi. Cô hạ mí mắt xuống, cố nén nước mắt trong hốc không cho chảy ra, một lúc lâu sau mới bình tĩnh trở lại.

Ánh mắt của anh nhìn mình không có một chút độ ấm nào, ánh mắt kia giống như nhìn người xa lạ, tình huống này còn tệ hơn cô tưởng tượng nhiều. Bách Hợp nắm chặt hai tay để bên người, chung quy vẫn là nhắm mắt lại. Cô ở cạnh ao suối nước nóng này để hầu hạ đấy, đột nhiên hôm nay Lý Duyên Tỷ đến đây trong nội viện cũng không có nhiều nô bộc tới, vì vậy cô phải đợi anh tắm rửa xong mới dọn dẹp sạch sẽ.

Cũng không biết đứng bao lâu hai chân Bách Hợp đều bắt đầu run lên, bên trong vẫn còn im lặng. Cô nhịn không được đứng thẳng người đi đi lại lại vài bước. Lại tiếp tục đợi đại khái hơn một canh giờ, bên trong cũng không truyền tới tiếng gọi người. Cô cả gan đẩy cửa bước vào, trong ao nước nóng đã trống không, không thấy người nữa, không biết anh đã đi ra lúc nào.

Trong ao nước đã đầy hơn nửa ao, phía dưới tấm gỗ ngăn cũng không đẩy ra, cho nên nước ao không chảy đi, không tạo thành dòng như nước suối. Ở đây vẫn còn sót lại hơi thở của anh, Bách Hợp ngồi ở bậc thang bên cạnh ao, một hồi lâu sau mói xuống nước lấy tấm gỗ ngăn ra.

Liên tiếp trong thời gian nửa tháng, Lý Duyên Tỷ cũng không đi tới ao nước nóng bên cạnh, quản sự trong nội viện tìm ba thiếu nữ tới hầu hạ. Mấy thiếu nữ này tính cách rất giống Hương Viên lúc trước, ríu ra ríu rít đấy. Bách Hợp muốn gặp anh mà không có cách nào rời khỏi nơi này. Đây là lần đầu tiên cô suốt ruột thực lực của mình bị hạn chế, làm cho mọi hành động khắp nơi đều bất lợi.

Tu tiên giả bế quan hơn mười năm, nếu Bách Hợp có thể tu luyện thì không nói, nhưng hết lần này đến lần khác trong cơ thể cô lại có một tai họa ngầm. Không thể tu luyện không nói, bây giờ thân thể cùa cô vẫn là người bình thường. Một khi anh bế quan hơn mười năm cũng không thấy, đến lúc đó cô chỉ sợ nếu không tu luyện thì cũng chỉ có thể chết già. Bách Hợp nghĩ đến đây trong lòng liền sốt ruột, cô cũng bất chấp trong cơ thể mình có phong ấn cổ quoái kia, quyết định thử lại một lần.

Theo động tác của Luyệt Thể Thuật, lúc linh lực lại tràn vào trong cơ thể, lực lượng khổng lồ kia lại bị kích động. Bách Hợp cố nén cảm giác đau đớn do lực lượng cổ quoái kia phá hủy gân mạch, muốn dùng hết sức dẫn lực lượng này đi theo gân mạch, cùng lúc động tác luyện thể thuật của cô cũng không dừng lại. Mà linh lực đi vào cơ thể càng nhiều, lại kích hoạt lực lượng kia một lần nữa, Bách Hợp cuối cùng nhịn không được ‘Phốc phốc’ nhổ ra một ngụm máu lớn, thân thể lập tức ngã trên mặt đất.

Đợi đến lúc linh lực một lần nữa ổn định lại, Bách Hợp giống như đã chết qua một lúc. Lực lượng này quá mức bá đạo, trong cơ thể cô phần lớn gân mạch bị phá hư, lần này thử lại mới làm cho cô chết tâm. Trong cơ thể lưc lượng này cũng không phải do cô kiên trì không ngừng tu luyện mà theo ý muốn của cô. Ngược lại cô dẫn linh lực vào càng nhiều, thì lực lượng bị kích hoạt càng mạnh.

Như vậy cô chỉ có hai cách để thực hiện, một là dẫn lực lượng không hiểu được này ra ngoài cơ thể, hai là sử dụng phương pháp ngu ngốc nhất, trước hết kích hoạt từng ít một linh lực này, gân mạch của cô bị phá hư sau khi chữa lại về sau sẽ luôn mở rộng ra một ít. Cuối cùng sẽ có một ngày cô có thể thích ứng với năng lượng này một chút, từ từ mà thay đổi, chắc chắc sẽ có thời điểm có khả năng luyện hóa được một tia lực lượng này.

Chỉ cần một tia nhỏ của lực lượng này bị luyện hóa, về sau chắc chắn sẽ dễ xử lý hơn nhiều.

Nhưng hai phương pháp này cũng có mặt hại, phương pháp thứ nhất dẫn lực lượng ra trong cơ thể, với tự bản thân một mình Bách Hợp thì không được. Đầu tiên cô cũng chỉ kích hoạt một chút linh lực đã suýt chút nữa bạo thể mà chết, nếu đem kích hoạt toàn bộ linh lực cô chỉ sợ đến lúc đó cặn cũng chẳng còn. Nếu do người khác hỗ trợ rất có khả năng người ta sẽ xem cô như đỉnh lô đem cô tẩm bổ mà chết.

Loại phương pháp thứ hai cũng gặp không ít nguy hiểm, gân mạch một khi đã bị phá hư, bằng vào khả năng của cô bây giờ cũng không có thuốc hay đan dược chữa không chữa lại được gân mạch. Nếu thân thể của cô cứng rắn có thể chống chọi đi qua, chỉ sợ đợi đến lúc luyện hóa được một tia lực lương kia thì tuổi thọ cũng không ít.

Trong tu chân giới tuy chuyện nam nữ không dùng tuổi để bàn luận, nhưng dung mạo có tu vi mới giữ lâu được. Trong quá khứ khi vào nhiệm vụ Bách Hợp không để ý vẻ ngoài đẹp hay xấu, nhưng hiện tái lại khác. Thân phận của cô và Lý Duyên Tỷ khác xa nhau, một khi bản thân mình nhìn lớn tuổi thì không còn cơ hội ở bên anh.

Điều này thật đúng là một bi kịch, nghĩ tới những thứ này đầu Bách Hợp chỉ muốn nứt ra.

Buổi tối rằng co điều này hai ngày cũng chưa ngủ rồi, ban ngày lại quét dọn sân nhỏ, sắc mặt cô trắng bệch, thần sắc cực kỳ kém.

Một trong những cô nương mới tới đây tên là Đông Thăng nhìn cô một cái, có chút đồng tình hỏi: “Bách Hợp, ngươi làm sao vậy?”

“Có thể là do tối qua ngủ không ngon.” Bách Hợp viện cớ lung tung, đối với lời nói của cô mọi người lại tin tưởng. Nhìn quầng thâm dưới mắt có chút màu xanh, tuy nhìn không nghiêm trọng lắm, nhưng làn da của cô rất trắng, nên lộ ra càng rõ ràng.

Ngày thường Bách Hợp tuy không nói chuyện nhiều, nhưng lúc mọi người tìm cô hỗ trợ phần lớn cô đều đồng ý, ấn tượng của mọi người đối với cô cũng không xấu. Lúc này nhìn sắc mặt của cô trắng bệch, đứng ở bên cạnh Lục La không nhịn được nói: “Dù sao bình thường chủ nhân cũng sẽ không tới, ngươi trở về sớm nghỉ ngơi một chút là được.”

Từ lân trước trở về từ hồ nước nóng về sau cũng không thấy Lý Duyên Tỷ trở lại. Ban ngày phụ nhân quản sự có thể sẽ tới, vì vậy ba cô nương này đề nghị buổi tối Bách Hợp trở về sớm một chút. Đêm qua cô kích hoạt linh lực bị thương không nhẹ, may mắn mấy người này cũng không phải tu sĩ, nhìn không ra thương thế của cô. Mấy người này chỉ biết được tối qua cô ngủ không ngon giấc mà thôi. Bách Hợp nói cảm tạ với mấy cô nương, lúc này mới giả vờ không hiểu nói: “Vì sao chủ nhân bình thường cũng không tới đây?”

Đông Thăng nghe thấy vậy cười nói: “Ngươi bình thường cũng không nhiều lời, khó trách ngươi cũng không biết.”

“Lý thị nhất tộc là hậu duệ Thần Long, thích nước cho nên ở suối nước nóng này, hay hồ Thủy Nguyệt ở bên ngoài đều có linh lực đấy, chỉ là chúng ta không cảm giác được mà thôi.” Lục La nói tiếp: “Tân chủ nhân không muốn hưởng lạc, nghe quản sự nói đưa cho hắn mấy mỹ cơ mà hắn còn không thèm nhìn đấy, chỉ một lòng tu luyện.”

“Đúng đúng.” Bích Liễu nhẹ gật đầu, cũng nói: “Cho nên bình thường tân chủ tử nếu như muốn tu luyện, hoặc bế quan đều sẽ ra hồ Thủy Nguyệt chứ không tới bên này.”

“Nhưng công việc với Vương gia chưa giải quyết được, vì vậy tân chủ tử tạm thời sẽ không bế quan được.” Đồng Thăng nói lời này làm cho trong lòng Bách Hợp nguội lạnh một nửa. Lý Duyên Tỷ đối với hồ Thủy Nguyệt mà nói giống như là vật may mắn, hắn lại thuần túy là trấn giữ ở đó, trừ khi hồ Thủy Nguyệt sảy ra chuyện gì nghiêm trọng hắn mới ló mặt ra ngoài, thời gian còn lại hắn chỉ có tu luyện.

Cho dù lúc này Lý Càn Xung để lại phiền toái, làm cho hắn tạm thời không bế quan được, nhưng bình thường hắn cũng không chạy đến ao nước nóng. Nghe được tin tức này Bách Hợp không chỉ đau toàn thân, mà đầu cũng bắt đầu đau.

Chạng vạng tối mọi người chuẩn bị đến phòng bến ăn cơm, Bách Hợp lúc này trong lòng lạnh lẽo lào sao có thể nuốt trôi cơm. Nên không đi cùng mọi người mà bản thân ở lại làm xong một số việc mới dời đi.

Nước trong ao đã đổ đầy, từ khi Nghênh Hương cư đón Lý Duyên Tỷ vào ở ao nước suối lúc nào cũng được đổ đầy, sương mù bao phủ. Bách Hợp lau sạch sẽ dọc theo bờ ao. Gân mạch cô bị tổn thương đau đớn khó nhịn, lúc này mới ra chút sức làm việc, trán liền thấm đầy mồ hôi. Lại nhớ lại lời Đông Thăng nói nếu cô không nghĩ ra biện pháp chỉ sợ cả đời đều ngốc ở nơi này, sẽ không còn được gặp mặt Lý Duyên Tỷ.

Nếu cô bị chết ở đây, cho dù nhiều năm sau Lý Duyên Tỷ lại một lần nữa tìm được một ‘Cô’ khác nhưng đã không còn là cô bây giờ.

Trong suối nước nóng phản chiếu lên gương mặt lãnh đạm của Bách Hợp, cô không thể ngồi chờ chết như vậy. Cô không thể không tìm ra biện pháp giải quyết, cùng hắn bị vây ở đây cả đời làm nô bộc. Không bằng cô thử lại có thể điều động linh lực hay không.

Nghĩ như vậy Bách Hợp liền quăng khăn trong tay ra, cố nén đau đớn làm lại động tác Luyện Thể Thuật. Lúc linh lực tiến vào trong cơ thể, phong ấn trong cơ thể lại bị kích hoạt một lần nữa, gân mạch bị thương lại đồng thời được chữa, lại một lần nữa bị phá hủy, bên trong đau đớn kịch liệt. Bách Hợp giống như nghe được giọng nói Lý Duyên Tỷ nói: “Ngươi ở đâu học biết được cái này?”

 

Kết thúc bia đỡ đạn 08

Bách Hợp cảm giác mình đã nghe nhầm rồi, sau một khắc đã có người đứng ở phía sau cô, bắt lấy cánh tay của cô làm cho cô phải ngẩng đầu lên.

Từ lúc nhìn thấy anh lần trước đến tận bây giờ đây mới là lần đầu tiên cô cùng Lý Duyên Tỷ đứng gần như vậy. Anh thật sự đã đứng ở trước mặt mình. Trên cổ tay bị hắn nắm giữ gắt gao, truyền đến cảm giác đau đớn nhắc nhở cô trước mắt mình không phải là ảo giác.

Nhưng Đông Thăng rõ ràng đã nói anh sẽ không tới đây, đáng nhẽ anh ở lại giữa hồ Thủy Nguyệt, bên ngoài lại có người canh gác nếu anh muốn đi ra không có khả năng bên ngoài không có chút động tĩnh gì. Bách Hợp trở tay bắt lấy tay anh như là sợ anh sẽ chạy mất.

Chung quanh ao suối nước nóng tuy nói xây trong tiểu viện, nhưng mà trên đỉnh đầu lại không có vật gì che chắn, hiển nhiên anh từ trên không trung bay xuống, cho nên không làm kinh động thủ vệ bên ngoài. Cô phục hồi lại tinh thần, Lý Duyên Tỷ bị cô kéo lại dùng sức đẩy tay cô ra. Nhìn cô bị ngã trên mặt đất, trong mắt hàn quang lóe lên: “Động tác cổ quoái vừa rồi là thế nào?”

Bách Hợp còn chưa kịp vui mừng vì sự xuất hiện của anh, lúc này trong mắt anh lại lộ ra lãnh ý cùng lạ lẫm, như quay đầu lại tạt cho cô một gáo nước lạnh.

“Đông tác gì?” Cô cố nén khó chịu trong lòng, hỏi một câu. Đây là lần đầu tiên từ lúc cô đi vào thế giới này nói chuyện với Lý Duyên Tỷ. Con mắt không cam lòng chớp một cái, chàng trai bị cô nhìn chằm chằm không có hứng thú:

“Nhìn nữa ta liền móc mắt ngươi ra.”

Anh bình tĩnh mở miệng, như nói một câu chuyện cười hiển nhiên mà thôi.

Trước đó anh không nỡ đối xử với cô như vậy, chỉ sợ muốn cô nhìn thêm vài lần mà anh còn vui vẻ. Lúc này mới nhìn anh một lần anh đã trở mặt, Bách Hợp mím môi, hạ mí mắt xuống, nhịn cảm xúc phúc tạp trong lòng, thuận theo một tiếng: “Vâng.”

Tính cách của anh cường thế, cũng không thích người nào tự cho là thông minh. Lúc này Bách Hợp làm theo ý hắn sát ý trong mắt Lý Duyên Tỷ tan ra vài phần. Anh nhớ hình như đã từng gặp cô nương này ở đây một lần lúc tới đây, cô hầu hạ ở bên cạnh, cô hẳn là người quét dọn ở đây. Anhthích sạch sẽ, nhưng lần trước quét dọn ao nước nóng thế nhưng lại làm cho anh hài lòng, cho nên hắn mới trở lại lần nữa. Nhưng hắn không nghĩ tới sẽ thấy cô nương này làm những động tác đó.

Nếu là người ngoài đến xem thì khẳng định không rõ cô đang làm gì, nhưng mà anh hiểu được đây là sáng tạo độc đáo thể thuật phối hợp với thân thể chân long huyết mạch truyền thừa, lúc tu luyện vô cùng có hiệu quả. Thời thiếu niên của hắn sáng tạo ra mấy động tác này, làm cho hắn đến nay vẫn chưa được 500 tuổi cũng đã sớm đạt được tu vi Nguyên anh kỳ, cũng đã thức tỉnh yêu lực. Đương nhiên đám lão già trong tộc cũng chưa biết được chuyện này, nếu không không có khả năng đã phái hắn đến chỗ này. Chính hắn sáng tạo ra những động tác này rất cẩn thận che dấu, chỉ sợ người trong tộc một chút cũng không biết được. Nhưng mà hôm nay lại thấy trên người một hạ nhân đang làm động tác mà chính mình sáng tạo ra. Lý Duyên Tỷ trong lòng kinh hãi mà phẫn nộ, cũng không biết đây là trùng hợp hay cố ý, ánh mắt anh tâm tình bất định.

Nếu là trùng hợp thì anh không tin, tính cách của anh xảo trá đa nghi, rõ ràng cái này là đồ vật của một mình mình, nếu là trùng hợp thì quả thật quá mức trùng hợp. Nếu nói là cố ý như vậy có phải chứng minh bộ thể thuật này trong tộc đã sớm có người học trộm được, thậm chí không biết nữ nô bộc này như thế nào có thể học được.

“Động tác vừa rồi là ai dạy ngươi hay sao?”

Hắn nói hẳn là Luyện Thể Thuật, Bách Hợp do dự một chút cũng không biết nói với hắn như thế nào. Đang có chút khó xử, Lý Duyên Tỷ lại mở miệng: “Động tác như vậy ngươi biết được tất cả bao nhiêu?”

Lông mày của cô nhíu lại, Lý Duyên Tỷ thấy rõ ràng khóe miệng nhếch lên, trong mắt không còn độ ấm.

Lý Duyên Tỷ suy đoán chỉ sợ Bách Hợp là người trong tộc cho hắn để gài bẫy. Hắn trời sinh tính tình đa nghi, lúc này trong lòng đã nghi ngờ liền nổi ra sát tâm. Nhưng cô chỉ là một nô bộc bình thường, cô thực sự không muốn nói thì giết trước rồi sưu hồn sau là được. Nghĩ như vậy hắn hơi híp mắt bàn tay nhẹ nhàng động, Bách Hợp thấy động tác của hắn cho rằng hắn muốn giết mình, con mắt nhắm lại.

Sau một cái lắc mình Lý Duyên Tỷ đã đứng trước mặt cô, giơ tay nắm chặt cánh tay cô thân thể bay lên trời.

Tốc độ nhanh làm Bách Hợp cảm thấy thở có chút khó khăn, bây giờ cô vẫn là người bình thường, không phải là người tu luyện. Tốc độ này của Lý Duyên Tỷ quá nhanh làm cho tai cô bắt đầu có cảm giác ‘Ông ông’ ù tai. Áp suất giảm đột ngột làm cho cô hít thở có chút khó khăn. Theo bản năng cô giơ hai tay ôm lấy tay Lý Duyên Tỷ, cố gắng mở mắt ra cô đã thấy Lý Duyên Tỷ túm cô bay lên giữa không trung.

Phía dưới ao suối nước nóng bị một hạt châu đánh trúng phát ra tiếng nổ cực lớn ‘Oanh’ một cái đã nát bấy, một giọng nam âm lãnh vang lên:

“Thằng nhóc Lý thị giấu đầu lòi đuôi, một mực không dám ra gặp mặt bản tôn, Lý gia thật sự không có tiền đồ, ngươi đã không dám ra, bản tôn liền đánh đến khi ngươi đi ra mới thôi.”

Một hạt châu nữa lại ném tới, làm cho núi phía sau Nghênh Hương Cư bị phá hủy hoàn toàn, đá vụi bay ra bốn phía. Trong làn sương mù một hạt châu lớn bay lên càng lên cao càng nhỏ, đến khi nhỏ gần bằng một đầu ngón tay cái mới trở lại trong lòng bàn tay một người thanh niên mặc cẩm bảo mặt trắng bóc.

Lý Duyên Tỷ từ trên cao hạ xuống, lạnh lùng nhìn người thanh niên mới xuất hiện. Bách Hợp còn đang treo trên người anh, một tay túm lấy Bách Hợp lôi ra ném trên mặt đất.

Anh không phải có ý định muốn cứu Bách Hợp, chỉ là người thanh niên này xuất hiện đột ngột, nữ nô trước mắt này không biết tại sao lại biết được Luyện Thể Thuật hắn sáng tạo ra. Trước khi sự việc chưa rõ ràng, anh còn chưa biết được tại sao Bách Hợp lại biết sự tồn tại của Luyện Thể Thuật, tự nhiên sẽ không để cô chết trong tay người thanh niên này. Bách Hợp chỉ là nữ nô hạng thấp nhất, trong cơ thể cũng không có linh lực, dưới một kích này nhất định chạy không thoát, cho nên hắn mới túm Bách Hợp lên, chỉ là không nghĩ tới gan của nữ nô này lại lớn như thế, lại ôm một cánh tay của hắn.

“Hừ.” Anh nhíu mày, sắc mặt lộ ra vài phần không thoải mải, sửa sang lại quần áo trên người mình, ánh mắt lúc này mới rơi xuống trên người thanh niên.

“Người Lý gia phái tới trấn giữ hồ Thủy Nguyệt lại là một kẻ tiểu bối chưa đủ lông đủ cánh hả?”

Lúc người thanh niên nhìn đến Lý Duyên Tỷ vốn hơi sững sờ một chút, ngay sau đó lại nở nụ cười: “Lý Càn Tín có phải hay không bị điên rồi, phái một tiểu tử tóc vàng như ngươi vào hồ Thủy Nguyệt?” Ánh mắt của hắn rơi vào người Bách Hợp vừa bị ném xuống đống phế tích, trong mắt hiện lên vài phần châm chọc: “Cũng là một dạng phế vật như Lý Càn Xung, vừa mới đến hồ Thủy Nguyệt lền chỉ biết chơi đùa nữ nhân, một nô bộc thấp kém cũng coi như bảo vật.” Hắn vừa thấy Lý Duyên Tỷ ôm Bách Hợp phi lên trời, hiển nhiên động tác về sau Bách Hợp ôm cánh tay Lý Duyên Tỷ bị người thanh niên nhìn thấy nên hiểu lầm.

Toàn thân Bách Hợp lúc này không chỗ nào không đau, Lý Duyên Tỷ vừa mới giật cô xuống động tác không chút thương hương tiếc ngọc nào. Cô vốn là thân phàm nhân tuy lúc này xương cốt mặc dù không bị gãy, nhưng tổn thương da thịt là không thể tránh khỏi. Trên cơ thể có rất nhiều chỗ bị rách da, thân thể không tự chủ được nằm rạp trên mặt đất, đây là uy áp của tu sĩ cấp cao, hiển nhiên muốn giết cô để hạ uy phong của Lý Duyên Tỷ xuống.

Lý Duyên Tỷ nhìn động tác của người Thanh niên, khóe miệng nhếch lên, Lý Càn Tín là phụ thân của anh, cũng là gia chủ kế nhiệm tiếp theo của Lý tộc. Lúc này người thanh niên nhắc đến họ tên của trưởng bối anh cũng không giận tím mặt, ngược lại không kiên nhẫn nói:

“Ít nói lời vô ích, giải quyết ngươi xong ta còn chuyện quan trọng phải làm.”

Lời này làm cho người thanh niên đang cười mỉa mai trở nên tái nhợt, bản thân Bách Hợp đang nằm rạp trên đất cũng nhếch miệng lên. Tính cách xấu này của hắn nhiều năm về  sau vẫn không thay đổi, há miệng nói ra vẫn có thể làm tức chết người. Người thanh niên hung hăng càn quấy kia thấy thái độ của hắn bộ ngực phập phồng, sau nửa ngày mới cười lạnh hai tiếng: “Khẩu khí thật lớn. Lúc trước Lý Càn Xung ở đây cũng không dám nói chuyện cùng bản tôn như vậy.”

“Luôn nói nhảm nhiều như vậy?” Nghe hắn nói xong Lý Duyên Tỷ cười lạnh hai tiếng, lời nói ra làm như đến nói hắn cũng lười. Thái độ hung hăng càn quấy làm cho người thanh niên giận quá thành cười, âm thanh hung giữ nói: “Lý Càn Xung giết chết hậu bối của bản tôn, hôm nay Lý gia không giao hắn ra đây, ngược lại phái tiểu bối như ngươi ra nói chuyện với vãn bối. Nếu lý gia muốn làm rùa rụt đầu bảo vệ tính mạng của Lý Càn Xung, thì bản tôn cũng không phải người dễ trêu đùa, đến lúc đó lấy tính mạng của tiểu tử ngươi vừa vặn đổi mạng với cháu của bản tôn rồi.” Người thanh niên lúc trước dọa Lý Càn Xung cũng không quay đầu đi thằng về phía hồ Thủy Nguyệt  chính là trưởng lão Vương gia Nguyên anh kỳ rồi.

Ngày đó Lý Càn Xung xông vào thành Thiên Trát vì một nữ tu tướng mạo xinh đẹp mà giết chết tu sĩ trúc cơ kỳ, kết quả ngộ sát dòng chính Vương gia đệ tử của trưởng lão Nguyên anh kỳ này. Bị đánh cho trọng thương, cuối cùng vì việc này mà trốn khỏi hồ Thủy Nguyệt, lúc này cũng đã truyền khắp trong Lý gia. Lý Duyên Tỷ cũng biết rõ sự việc trong hồ Thủy Nguyệt, mấy lần trước lão gia hỏa trước mắt này đi vào hồ Thủy Nguyệt muốn lấy lại công bằng, nhưng Lý gia chưa cử chủ nhân mới đến nên bỏ qua. Lúc này biết được hồ Thủy Nguyệt đã có chủ nhân mới đến, nhưng lại không chạy qua Vương gia nhận lỗi với mình. Người thanh niên giận tím mặt, trong lòng lão nghĩ Lý tộc khinh người quá đáng, lại cố ý đến trước mặt chủ nhân mới của Lý tộc lập uy phong cho Vương gia, cho nên mới xông vào.

Vây xung quanh hồ Thủy Nguyệt thực lực mạnh nhất của Lý tộc cũng chỉ là trúc cơ kỳ mà thôi, căn bản không phải đối thủ của hắn. Về sau hắn cảm nhận được khí tức của Lý Duyên Tỷ một đường hướng về phía suối nước nóng đuổi tới. Người còn chưa xuất hiện đã xuất chiêu cảnh báo trước. Chỉ là không nghĩ tới lúc nhìn Lý Duyên Tỷ ra tay cảm nhận được thực lực Nguyên anh kỳ, tính cách lại hung hăng càn quấy như vậy.

“Ngươi có bản lĩnh thì tới bắt.” Lý gia sớm biết Lý Càn Xung để lại cục diện rối rắm, nhưng chỉ phái một mình hắn tới đây, chỉ sợ đã sớm không cho hắn đường sống sót. Đáng tiếc những người này đánh giá sai thực lực của hắn rồi, ý định này chỉ có thể rơi vào khoảng không. Ánh mắt của Lý Duyên Tỷ vẫn không rời khỏi Bách Hợp, lo lắng của anh lúc này không phải là trưởng lão Vương thị, mà trong lòng hắn đang âm thầm nghi hoặc.

Lấy ta chi linh, độ nàng chi hồn; lấy thần nguyên của ta dưỡng sinh cơ của nàng

Discussion6 Comments

 1. Anh nhà thuở thiếu thời quả thật lạnh lùng, sát khí bức người a! BH tỷ sẽ lưa chọn thế nào đây? Tình hình này tu luyện khó khăn đấy?

 2. Chết rồi. Lý Duyên Tỷ nghi ngờ Bách Hợp là nội gián của đám người trong tộc phái tới. Còn gì đau lòng hơn người thương của mình không nhận ra mình lại còn nghi ngờ mình có ý đồ xấu tiếp cận mình. Cũng may là người Vương gia xuất hiện định đòi lại công đạo.
  Mong chương sau. Cảm ơn editors

 3. Ặc. Rồi xong. Giờ chưa tiếp cận được LDT thì lại bị huynh ấy nghi ngờ nữa chứ. Không biết Bh sẽ làm gì để hoá giải sự nghi ngờ của LDT đây ah.
  Còn lão già của Vương gia này già rồi mà sao ngông cuồng thế nhỉ? Khinh địch quá đáng như vậy thì chết cũng đáng thôi

  Tks tỷ ạk

 4. Vừa đau thân xác vừa đau tâm hồn. Thời kỳ mà Lý Duyên Tỷ chỉ có 1 mình nên rất đa nghi,chuyện gì cũng tự làm 1 lòng hướng về phía trước không hề nghĩ tới chuyện nam nữ. Không biết rồi Hợp tỷ sẽ ra sao đây, sẽ mất bao lâu để cảm hóa trái tim lạnh lùng sắt đá này. Thanks nhóm dịch nhé!!

 5. Anh nhà sau này mà nghĩ lại mình đối xử với vợ thế này chắc sẽ đau lòng chết thôi. Kkk chà. Khi con người này nổi cơn nghi hoặc rồi thì c tính sao đây hả Bh ơi? Giải thích như nào vơis món võ công bí mật của chồng bây giờ ;97

 6. :))) chả nhẽ lại bảo anh dạy chứ ai. Anh quên rồi à. A Tỷ sau này yêu lại c Hợp đừng hối hận vì tí giết nhầm c ấy nhé

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: