Ninh Tiểu Nhàn Ngự Thần Lục – Q08- Chương 885+886

5

Chương 885: Trốn chạy để thoát chết

Edit: Hong Van

Beta: Tiểu Tuyền

Khói xanh vừa ra, ngay cả sức gió ở trên không trung mười trượng cũng không thổi tan được, lấy hoàn cảnh phong bế bên trong trận pháp này, đương nhiên là hun mọi người đến mức ho khụ khụ một mảnh, ngay cả nước mắt đều muốn chảy ra.

Lúc ném ống trúc ra thì Khánh Xích Cáp cũng đồng thời nói một chữ: “Tán!”

Đám thủ hạ này đã đi theo hắn vào sinh ra tử nhiều lần, lập tức hiểu rõ ý của hắn: xé lẻ đoàn đội, chia thành tốp nhỏ, từng người chạy trốn để thoát chết!

Tính cách của hắn cũng rất lưu manh, biết rõ sáu người mình ở bên trong trận pháp, khi đối mặt với yêu chủng cường đại như Đại Lực Kim Cương Viên thì cho dù là sáu người đồng tâm hiệp lực, thực lực của địch hơn xa bên ta. Dù sao thì nhân tâm đã phân tán rồi không dễ hợp lại nữa, dứt khoát thuận thế mà làm, cũng tranh thủ cơ hội cho mình. Đáy lòng hắn biết rõ, luồng khói đặc này tất nhiên là không ngăn được đôi mắt của vượn khổng lồ có tu vi cao thâm, thứ mà hắn muốn ngăn cản, chỉ là hai người Trường Thiên và Ninh Tiểu Nhàn chưa từng nhúc nhích mà thôi.

Trước có ác vuợn, sau có Thần Quân, đây chính là hai mặt thụ địch. Hắn cũng sẽ không khờ dại mà cho rằng, Hám Thiên Thần Quân biến thành phàm nhân thì cả người sẽ không có chút năng lực nào.

Cơ hồ ngay tại thời điểm sương mù bay lên, trong tai hắn đã nghe được một tiếng chim hót the thé sắc lạnh! Hắn nhận ra đây là một thủ hạ của mình.

Tên xui xẻo này hóa ra chân thân, chính là một đầu Du Chuẩn (chim cắt dầu) nhẹ nhàng mau lẹ, đang vỗ cánh muốn bay lên trời cao, hắn cũng không phải là kiểu tâm tư không linh xảo, theo lý thuyết thì chỉ cần bay lên độ cao khoảng mười trượng thì vượn khổng lồ trên mặt đất cũng không có biện pháp bắt được nó. Đáng tiếc chính là, nó vừa mới biến thành chân thân thì âm thanh vỗ cánh “phành phạch” lên hấp dẫn lực chú ý của vượn khổng lồ về phía đó.

Đại Lực Kim Cương Viên ngoại trừ đầu óc trì độn một chút thì trình độ nhanh nhẹn của thân thủ đúng là trái ngược với thân thể mập mạp của nó, thấy đầu chim nhỏ này đã sắp chạy trốn được rồi, lập tức duỗi bàn tay lớn như bồ đoàn ra, đánh mạnh xuống. Du Chuẩn xoay người một cái cũng khó tránh khỏi, bàn tay của vượn khổng lồ duỗi ra tạo nên sức gió vù vù có thể đẩy nó ra xa một trượng.

Chính nó đang cảm thấy may mắn, thình lình trên đỉnh đầu đột nhiên có một bóng đen rơi xuống, mũi chân cong lên trùng trùng điệp điệp đạp mạnh lên người nó, sau đó mượn lực bắn ra, lao thẳng đến một môn đồ khác của Càn Thanh Thánh Điện. Đầu Du Chuẩn không may kia bị giẫm rơi xuống khoảng cách hai trượng,vừa vặn rơi xuống bên cạnh tay của Đại Lực Kim Cương Viên, bị tên kia dễ dàng bắt được, dùng sức nắm!

Sau đó, Khánh Xích Cáp đã nghe được một tiếng hét thảm kia.

Lúc này trong tai của vượn khổng lồcũng truyền đến một tiếng cười như chuông bạc: “Ngươi thật là chậm!”

Lại là câu nói này! Hắn trùng trùng điệp điệp phun ra vài tiếng phì phì trong mũi. Hồn tu đạo hạnh cao thâm cũng cần phải có thời gian quen thuộc thân thể mới đó, nhất là đối với Đại Lực Kim Cương Viên nối tiếng với sức lực mạnh mẽ. Hai người kia thật không hổ là một cặp, ngay cả lời nói cũng giống nhau như đúc.

Người giẫm rơi Du Chuẩn tất nhiên là Ninh Tiểu Nhàn rồi, nàng chạy đến chỗ sương mù dày đặc thì ngừng thở rồi gia nhập chiến cuộc. Giờ phút này mượn lực đạp mạnh, hướng thân thể của một kẻ địch khác lăng không đập xuống. Tên kia quả thật là cơ linh, cư nhiên vượt qua được thân thể của vượn khổng lồ, đã chạy trốn được về phía cửa vào của trận pháp. Chẳng qua là lúc này hắn bản năng cảm thấy được trên bầu trời có uy hiếp truyền đến, không chút do dự ôm đầu lăn ra ngoài khoảng bốn xích.

Lần này động tác khó coi nhưng lại hữu hiệu, nhưng khi hắn nửa quỳ ngửa mắt nhìn lên, mới phát hiện uy hiếp kia không đến từ đầu vượn khổng lồ sau lưng mà ngược lại là từ một bóng dáng thấp bé. Ở đây khói xanh cuồn cuộn, còn chưa chờ hắn thấy rõ diện mạo của người trước mặt, người này đã dùng mũi chân vạch một đường trên mặt đất, đá một mảnh cỏ xanh hợp với đất cát lao thẳng đến ánh mắt của hắn.

Người này theo bản năng nghiêng đầu sang chỗ khác, lại duỗi tay che đôi mắt lại, vô ý che mất tầm mắt của mình, mà quan trọng nhất là, khi hắn vừa nghiêng đầu đưa tay thì đã làm bại lộ chỗ hiểm là phần ngực ra ngoài

Hai người cách nhau chỉ có bốn xích, Ninh Tiểu Nhàn bắt lấy sơ hở này, chủy thủ trong tay đã lao ra ngoài như thiểm điện.

… Lại không có cạnh công, tốc độ nàng rút tay về cơ hồ còn nhanh hơn lúc vươn tay ra. Bởi vì địch nhân trước mắt thấy tình thế không ổn, lại tự biết không thể đỡ kịp, dứt khoát lộ ra chân thân. Nếu là một yêu quái khác thì nói không chừng một kích này đã có thể đâm trúng tim rồi, đáng tiếc đối với loại yêu quái này lại không thành –

Tướng mạo sẵn có của kẻ này, lại là một đầu Hạt Yêu (bò cạp yêu), thân thể đã sắp lớn bằng một chiếc xe con rồi. Cho nên tư thái buông lỏng cũng thấp giống như một chiếc xe, bây giờ người ta là nằm sấp sáu chân đấy, phương hướng nàng đâm tới chính là khẩu khí (giác quan bên mép) bén nhọn dày đặc của người ta!

Là nàng trước đâm xuyên khẩu khí của Hạt Yêu, phá hư sọ sau của nó, hay là đối phương sẽ cắn đứt tay nàng trước? Dù sao thì Răng Nanh cũng quá ngắn, nàng không dám mạo hiểm như vậy.

Lại nói, một đôi càng của Hạt Yêu giống như là càng cua, không chút do dự giáp công tới, nếu như bị chúng kẹp ở bên trong, nói không chừng nàng sẽ bị kẹp thành hai đoạn mất.

Cùng lúc đó, bên trong làn khói xanh có gió nhẹ chớp động, giống như có vật gì đó đánh úp từ trên không.

Thế sự chính là kỳ diệu như thế, lúc nàng còn chưa bước lên tiên đồ, từng giao đấu với thủ hạ của Mịch La là một đầu Hạt Yêu Đát Tử và đánh bại nó, hôm nay ở trong Cố Ẩn Sơn Hà Trận này, nàng lại biến thành phàm nhân, mà đối thủ vẫn là một đầu Hạt Yêu. Chỉ có điều nàng đã không phải kiểu cùi bắp như năm xưa nữa, mà đầu Hạt Yêu này tuy nhìn hình thể không lớn lắm, nhưng công kích lại như hành vân lưu thủy (mây bay nước chảy), công kích liên tục, hiển nhiên là kẻ có kinh nghiệm phong phú, một bộ kỹ năng tổ hợp này cũng không biết đã được sử dụng bao nhiêu lần rồi, tuyệt không phải là dạng mà Đát Tử bị bóp nát yêu đan, ngay cả ý thức đều điên cuồng có thể so sánh được!

Đường lui ở phía trên, trong, trái, phải đều bị phong kín, nàng chỉ cần ngăn cản một công kích đến từ một phương hướng tùy ý nào đó thì đều sẽ bị những vũ khí khác của Hạt Yêu gây thương tích. Thời khắc suýt xảy ra tai nạn thì nàng rốt cục phải lựa chọn phương pháp xử lí giống hệt lúc trước.

Eo nhỏ thả lỏng, một tay chống nhẹ trên mặt đất, thực hiện chiêu Thiết Bản Kiều hạ eo cực thấp, phía sau lưng cơ hồ dính sát chạm mặt đất, thuận thế trượt đến phía trước.

Mặc dù tính tiến công của bò cạp rất mạnh, nhưng cuối cùng cũng không phải hổ, báo, không thể tự do chuyển động phần cổ, nếu không chỉ cần cúi đầu xuống cắn một ngụm, nói không chừng nàng đã đi đời nhà ma rồi. Động tác của nàng vừa nhẹ vừa nhanh hơn, như là Cát Yến chiếm đất mà đi, vụt một cái đã chui vào phía trước phần ngực bụng của nó.

Từ rất nhiều năm trước, nàng đã biết rõ đây chính là điểm mù trong công kích của bò cạp.

Ninh Tiểu Nhàn bỗng nhiên biến mất, hai cái càng lớn của Hạt Yêu phanh một cái đụng vào nhau, phát ra tiếng vang nặng nề, trong không khí cũng có một vật xoẹt ngang qua, chính là cái đuôi móc câu thật dài của nó, túi độc ở bên trên có màu đỏ giống như máu!

Chiêu thức nàng sử dụng, vẫn giống hệt với mấy năm trước, mượn thời gian lướt qua dưới bụng của người ta, dao găm được giơ lên cao, đâm sâu vào ít nhất ba thốn, cơ hồ đã mở ngực phá bụng của nó!

Răng Nanh biến thành vật phàm, nhưng vẫn sắc bén như trước, lại thêm đầu Hạt Yêu này sau khi tiến vào Vân Mộng Trạch thì chỉ còn lại lực lượng của phàm nhân, năng lực phòng hộ của giáp xác đã hạ thấp không ít, bởi vậy rõ ràng là bị nàng đắc thủ rồi.

Sinh mệnh lực của quái vật này cũng cực kỳ ương ngạnh, bị nàng phá vỡ bụng, tổn thương đến cơ quan nội tạng, kêu hai tiếng, nhất thời còn chưa chết, ngược lại gian nan xoay người, một đôi càng lớn rung động răng rắc, chuẩn bị lại đến tập kích nàng. Dưới cơn đau nhức kịch liệt, hắn cũng biết hôm nay mình sẽ phải chết ở chỗ này, ngược lại hung tính bị kích thích, muốn kéo thêm địch nhân làm đệm lưng.

Nhưng vào lúc này, giữa không trung đột nhiên xuất hiện một bàn tay lớn, vừa mới nắm lấy đuôi móc câu của Hạt Yêu, nắm ngược toàn bộ thân của hắn. Đây cũng là vượn khổng lồ đã xử lí hết một địch nhân, dọn tay ra đến giúp nàng. Chiến giáp ngăm đen tỏa sáng của bọ cạp ở trong tay hắn giống như giấy dán, hắn dứt khoát bắt lấy hai cái càng lớn, cũng mặc kệ móc câu đâm hai cái trên người hắn, hai tay hướng ra hai bên trái phải, “xoẹt” một phát xé Hạt Yêu làm hai nửa!

“Ngài không có việc gì chứ?”Âm thanh hùng vĩ khàn khàn truyền ra từ phía trên.

Ninh Tiểu Nhàn lắc đầu, đang muốn cất bước, rồi lại nhăn đôi lông mày nhỏ nhắn, đút một viên đan dược vào trong miệng.

Lúc này Khánh Xích Cáp đã đi được xa hơn bất kỳ kẻ nào, chạy như điên ở trên đường. Động tác của hắn cực nhanh, tối đa chỉ hơn ba mươi bước nữa là có thể bước ra trận pháp.

Nhưng vào lúc này bầu trời như có hư ảnh thoáng qua. Cảm giác không chân thực này giống như khi con người phát hiện được có một con côn trùng thật nhỏ bay qua trước mắt, rồi lại nhìn không rõ. Trong lòng Khánh Xích Cáp căng thẳng, may mà kinh nghiệm chiến đấu của hắn phong phú, khoảng khắc sắp xảy ra tai nạn thì dựng thẳng kiếm lên, chém về phía trước.

Một âm thanh “xoẹt” vang lên như tơ lụa bị xé, một kiếm này của hắn rõ ràng đã chém vào một sợi tơ rất nhỏ hơn nữa cực kỳ mềm dẻo và gần như trong suốt, lực đàn hồi cường đại nói cho hắn biết, sợi tơ này cư nhiên không bị chém đứt! Thứ này âm hiểm im lặng vắt ngang ở trước, nếu như hắn còn bảo trì tốc độ chạy cao như lúc trước, đưa cổ qua, đều có thể cắt bỏ nguyên vẹn đầu của hắn!

Sắc mặt của Khánh Xích Cáp chuyển sang trắng, sau đó là biến thành tái nhợt, bởi vì hắn đã nhận ra đây là vũ khí của ai:

“Tạ Hoàn Lang, đồ chó nhà ngươi, lại dám theo địch phản tông!”

Quả nhiên lời vừa dứt, bên trái làn khói xanh phía trước có một bóng dáng đi ra, rắn rắn chắc chắc chặn đường của hắn.

Giờ phút này vượn khổng lồ đột nhiên há to mồm, hít một hơi thật dài.

Một hơi này như là trường kình hấp thủy (cá voi lớn hút nước), vốn là khói xanh tràn ngập trong trận lập tức bị hắn hít vào trong bụng, cảnh vật mọi nơi rất nhanh đã khôi phục thanh minh.

Tiếp đó, vượn khổng lồ đánh nấc một cái.

Khánh Xích Cáp quay đầu lại nhìn, tâm đều rét lạnh. Một đoàn sáu người của mình, hiện tại có đứng chỉ có hai người – hắn và Công Tôn Mưu!

Công Tôn Mưu cũng không có chiến lực gì, đoán chừng là bị địch nhân ngăn chặn thì ngừng lại, hiện tại bị trói hai tay ra sau rồi đứng ở một bên. Trừ việc đó, tử tướng của các thủ hạ khác đều vô cùng thê thảm.

Hám Thiên Thần Quân đã đứng ở bên người vượn khổng lồ, đứng chắp tay, vừa rồi Khánh Xích Cáp vội vàng chạy trốn, không thấy được hắn có xuất thủ hay không.

Tạ Hoàn Lang âm thầm kêu đáng tiếc. Hắn đặc biệt bố trí bẫy Thiên Tàm Ti lại không hề có hiệu lực, Khánh Xích Cáp quá cảnh giác, nếu không thì lần này đã có thể diệt trừ hậu hoạn.

Đúng vậy, hắn đã mơ hồ phát hiện ra Trường Thiên và Ninh Tiểu Nhàn có ý đồ để lại Khánh Xích Cáp rồi. Từ trước đến nay tâm tư hắn không linh xảo bằng Khánh Xích Cáp, nếu Trường Thiên có thể thu phục được Khánh Xích Cáp, ha ha, giữ lại Tạ Hoàn Lang để làm gì chứ? Lại nói nếu người này có thể dùng đầu lưỡi ba thốn không nát của mình nói động được hai vị Boss của Ẩn Lưu buông tha cho hắn, như vậy khi hắn còn sống ra ngoài tìm tông môn cáo trạng, kẻ phản đồ như Tạ Hoàn Lang có thể còn mạng hay không? Bởi vậy mượn cơ hội tốt ở trong trận pháp này, hắn đã sớm muốn lấy mạng của Khánh Xích Cáp, kết quả vẫn là thất bại.

Trong lòng hắn đã đầu nhập vào tính toán nhỏ nhặt này, không đề phòng Trường Thiên lạnh lùng liếc mắt nhìn hắn. Ánh mắt này giống như đã thấy rõ những tính toán trong lòng hắn, Tạ Hoàn Lang chỉ cảm thấy như có một chậu nước đá giội xuống, một mực đông lạnh đến trong xương tủy.

 

 

Chương 886: Tiêu độc

Trận chém giết này cơ hồ chỉ tốn thời gian mấy tức, thắng bại đã thấy rõ ràng. Bốn người một vượn chậm rãi tụ lại, Tạ Hoàng Lang hắng giọng nói một câu: “Thúc thủ chịu trói đi, ngươi còn muốn đợi Đại Lực Kim Cương Viên ra tay hay sao?” Từ sau khi hắn đầu phục Trường Thiên, đã hiểu được loại chuyện như là chiêu hàng này nhất định phải là do hắn làm.

Khánh Xích Cáp theo dõi hắn, sau đó hung hăng nhổ một ngụm nước miếng trên mặt đất: “Tên hèn nhát!”

Tạ Hoàn Lang cười lạnh: “Hoàn Công Thế không dám tự mình đi vào Cố Ẩn Sơn Hà Trận, lại phái chúng ta vào tìm cái chết. Ta không muốn chết còn không được hay sao? Đừng nói trong lòng ngươi không có một câu oán hận nào.”

Khánh Xích Cáp cũng không phản bác, chỉ lạnh lùng nói: “Đáng tiếc mỗi một môn đồ trong đội sáu người của ngươi đều có cốt khí hơn ngươi.”

Một tát này tát đến vang dội, lấy da mặt của Tạ Hoàn Lang, cũng cần đến hai lần hô hấp mới có thể nuốt xuống được cơn tức này: “Thần Quân có chuyện hỏi ngươi. Nếu như ngươi trả lời trung thực, nói không chừng còn có mạng đi ra ngoài.” Tuy tâm không cam tình không muốn, nhưng vẫn không thể không nói lời này.

Khánh Xích Cáp cười lạnh một tiếng, đột nhiên nhấc trường kiếm lên, đưa đến cổ của mình.

Lần này, chính là ra ngoài ý liệu của mọi người, Trường Thiên cau mày nói: “Đây là ý gì?”

Khánh Xích Cáp lớn tiếng nói: “Đứng lại, tiến thêm một bước nữa thì ta sẽ tự vẫn.” Nhưng mà Tạ Hoàn Lang lại tiến lên một bước nhỏ.

Hắn ngược lại là tức giận đến nở nụ cười: “Ngươi nghĩ ràng chúng ta hiếm lạ chuyện tự vẫn sao? Ngươi lấy đâu ra tự tin này vậy?”

Khánh Xích Cáp xụ mặt xuống nói: “Các ngươi vào trận là vì Mộc Chi Tinh phải không? Vậy thì phải lưu lại mạng của ta, chính các ngươi cũng hiểu rõ, nếu không vì sao phải để chúng ta kéo dài thời gian, lại nói cho chúng ta biết được mắt trận ở chỗ nào? Hẳn là không nghĩ đến chúng ta sẽ dùng đến chiêu thức đồng vu quy tận.” Hắn trừng mắt nhìn mấy người ở phía trước, “Đừng hành động thiếu suy nghĩ, hiện nay ta không thể giết bất kỳ một ai trong số các ngươi, nhưng lại có thể tự vẫn trước các ngươi rất dễ dàng đó. Ta vừa chết, tình báo mà các ngươi muốn tất nhiên sẽ không còn.”

Ngay cả Đồ Tận nhập vào thân vượn khổng lồ cũng đều nhíu mày lại. Tiểu tử này đánh bậy đánh bạ, cư nhiên điểm trúng tử huyệt của hắn. Người chết như đèn tắt, cho dù là hồn tu, cũng không thể bám vào trên một nhục thể đã mất đi sinh cơ, nếu như Khánh Xích Cáp tự vẫn, Đồ Tận cũng không thể đọc được trí nhớ trong thần hồn của hắn.

Lúc này, tay áo của Trường Thiên bị siết chặt, chính là Ninh Tiểu Nhàn kéo hắn, nói khẽ: “Thân thể của ta không ổn rồi.”

Nha đầu kia vẫn đứng ở sau lưng hắn, không kêu một tiếng, đây cũng không giống như nàng. Lúc này hắn chuyển hướng chú ý nói: “Làm sao vậy?”

Hắn quay người lại, mới thấy nàng dùng tay vuốt ngực, chỗ ấn đường lại tím xanh một mảnh, trong nội tâm không khỏi nhảy dựng, nhẹ nhàng ôm nàng hỏi: “Làm sao vậy?” Nhìn kỹ hai mắt, mới phát hiện phần áo trên ngực nàng bị rách ra, lộ ra da thịt vốn là tuyết trắng nhưng đã biến thành màu đen và sưng lên.

Trường Thiên trầm giọng nói với Đồ Tận: “Nhìn kỹ hắn!” Ôm lấy Ninh Tiểu Nhàn, đi đến sau lưng vượn khổng lồ, lợi dụng thân thể to lớn ngăn trở những người khác, lúc này mới xé mở áo đay dọc theo thân nàng, để lộ ra miệng vết thương.

Trên ngực phải của nàng có một đạo vết cắt, miệng vết thương rất nông, ở đó lại sưng to lên, giống như nhấn một cái sẽ vỡ mất, chung quanh lại xuất hiện điểm lấm tấm màu nâu nhạt. Máu đã đông lại, nhưng màu sắc cũng không phải là đỏ tươi, mà là màu xanh da trời cổ quái, thoạt nhìn vô cùng dữ tợn.

Trường Thiên lập tức nhăn mày nói: “Khi nào bị thương?”

Ánh mắt của nàng đều có hai phần loạn nhịp, lắc đầu: “Lúc nãy né tránh quá chậm, giống như là đã bị đuôi bò cạp chạm phải làm bị thương, sau đó ta đã nuốt Bách Giải Hoàn cùng Thanh Hư Đan.” Lúc né tránh công kích của Hạt Yêu, động tác của nàng cuối cùng cũng bị chậm hơn nửa nhịp, móc câu xẹt qua ngực nàng, hung hiểm vô cùng. Chỉ cần chậm thêm nửa giây thì người xui xẻo bị xé mở bụng chính là nàng rồi.

Trường Thiên mở mí mắt của nàng ra, trầm giọng nói: “Loại độc kia vẫn không bị đánh tan. Hiện tại nàng có cảm giác gì?”

Nàng hữu khí vô lực trả lời: “Đau đầu nhức óc, toàn thân vô lực, khát nước, muốn ngủ.” Đây chính là cảm giác khi phàm nhân sinh bệnh, đã lâu giống như là chuyện của đời trước rồi. Hiện tại dựa vào người nàng, tâm tình trầm tĩnh lại, đặc biệt buồn ngủ.

Trường Thiên thử độ ấm trên trán nàng, quả thật là bỏng tay, sau đó lại duỗi tay ấn vào miệng vết thương của nàng, dùng khí lực không nhỏ, dịch màu đen chảy ra không ít, nhưng mà nàng giống như không cảm thấy gì, chỉ có bộ dáng buồn ngủ. Hắn dính một chút dịch màu đen để dưới mũi, cẩn thận ngửi thử.

Mùi này mang theo mùi tanh hôi của sự hư thối, rất đặc biệt, trước kia hắn từng ngửi qua rồi, sẽ không phải là…

“Khánh Xích Cáp, đây là thi độc?”

Khánh Xích Cáp đang đứng ở phía trước, tinh thần căng cứng, bởi vì trong mắt của vượn khổng lồ lộ ra vẻ khát máu cùng bất thiện, như thể là một giây sau muốn xé nát hắn. Đột nhiên nghe thấy giọng nói của Trường Thiên truyền đến từ sau lưng vượn khổng lồ, hắn không khỏi giât mình, rồi cười lạnh nói: “Vì sao ta phải nói cho các ngươi biết?”

Vượn khổng lồ mở miệng, nói ồm ồm: “Nếu bây giờ ngươi không trả lời, chờ thêm một lát nữa ta sẽ lột bỏ da của ngươi từng chút từng chút một, cho dù ngươi có nói ra thì cũng đừng mong ta sẽ dừng tay lại.” Đồ Tận sử dụng thân thể khổng lồ, tuyến âm thanh trầm thấp, nhưng mà Khánh Xích Cáp lại có thể nghe ra hương vị tàn nhẫn độc ác trong đó, không khỏi âm thầm rùng mình một cái.

Tạ Hoàn Lang cũng nói: “Nếu ngươi muốn chết, một kiếm này đã sớm hạ xuống, còn giằng co làm gì? Chẳng qua là vì chính bản thân mình thêm một tấm thẻ cược thôi, cho dù ngươi không nói, trong chốc lát Thần Quân đại nhân cũng có thể tự mình kiểm tra được độc tính, đến lúc đó ngươi còn muốn bàn điều kiện sao?” Trực giác nói cho hắn biết, nếu như độc của Ninh Tiểu Nhàn khó trị, kết cục của chính mình cần phải lo rồi!

Tuy Khánh Xích Cáp xem thường cách làm người của hắn, lại biết được hắn nói có lý. Hắn cũng hiểu được chưa sống đủ ngày tốt lành, chỉ là không thể đê tiện giống như Tạ Hoàn Lang được, trực tiếp yếu đuối dưới lòng bàn chân của đối phương, bởi vậy chỉ do dự một chút rồi nói: “Trên đuôi móc của tên thủ hạ này của ta vốn là có kịch độc, lần này muốn vào Vân Mộng Trạch, ngay cả uy lực của chân thân cũng sẽ giảm mạnh, cho nên hắn đặc biệt bôi thêm thi độc trên đuôi móc của mình. Đây là được lấy từ trên người một đầu Thi Vương ngàn năm đấy, độc tính vô cùng mãnh liệt, phàm nhân trúng phải thì hẳn phải chết; không thể trị liệu được thì cả người bị thương đều sẽ từ từ cứng ngắc, sau khi chết thì biến thành cương thi.”

Trường Thiên hừ một tiếng: “Thúc thủ chịu trói, đợi đến khi ta biết được điều muốn biết thì sẽ cho ngươi xuất trận. Chuyện này không nói lần hai nữa.”

Khánh Xích Cáp cũng biết đây chính là cơ hội của mình, trái lo phải nghĩ, rốt cục ý niệm giữ mạng vẫn chiếm thượng phong, vì vậy khẽ cắn môi, ném trường kiếm trên mặt đất. Tạ Hoàn Lang cười cười với hắn, đi tới dùng Thiên Tàm Ti trói tay hắn lại.

Lúc này Trường Thiên đưa tay lấy chu sa ra rồi nghiền nhỏ, cho vào một giọt tinh huyết Thiềm Thừ rồi hòa đều, phân ra năm phần, sau đó lấy một phần nhỏ thoa lên miệng vết thương của nàng. Thi độc không giống với độc của các loại kịch độc do động thực vật bình thường sinh ra, thực chất chính là độc oán hóa thành thực chất, Thanh Hư Đan của nàng chỉ có thể giải được độc bò cạp, nhưng lại không có biện pháp với Thi Độc này, không có tác dụng gì.

Vốn là trên đời này chưa bao giờ xuất hiện loại linh dược có thể giải được tất cả các loại độc tố, cho dù là Ẩn Lưu cũng không luyện ra dược bảo vật như vậy. Chẳng qua là Thanh Hư Đan mà nàng ăn vào dù sao cũng là dược vật của Ẩn Lưu luyện chế ra, vẫn có thể trì hoãn độc tố phát tác, nếu không nàng sớm đã không đứng thẳng được rồi.

Màu sắc đỏ thầm như máu vốn có của chu sa bắt đầu chuyển biến từng chút một, đợi đến sau mười cái hô hấp, màu sắc của nó đã đen như mực. Hắn nhẹ nhàng phủi nhẹ phần thuốc trên vết thương, lại đổi một phần mới.

Lặp lại bốn lần như vậy, màu sắc của chu sa biến đổi càng ngày càng chậm, cho đến lần đắp thuốc thứ năm, chu sa vẫn đỏ tươi như trước, lông mày luôn nhíu chặt của Trường Thiên mới buông lỏng.

Giờ phút này sau khi lau sạch thuốc trên vết thương thì có thể thấy được màu máu trên miệng vết thương của nàng đã khôi phục lại thành đỏ tươi, hạt ban cùng sự sưng to biến mất, màu tím đen khủng bố cũng không thấy nữa rồi.

Trường Thiên xử lý xong miệng vết thương của nàng, lập tức cúi đầu xuống, nhắm ngay miệng vết thương nhẹ nhàng mút vào.

Ninh Tiểu Nhàn vốn là buồn ngủ, lại cảm thấy ngực truyền đến một hồi ấm áp, tê tê dại dại còn thêm hai phần đau đớn. Miệng vết thương của nàng cách đỉnh dâu hồng một khoảng cách chỉ bằng một đốt ngón tay, khu vực này chính là cực kỳ mẫn cảm, giờ phút này mở mắt ra, thấy hắn ghé vào trên ngực nàng như đang làm chuyện xấu, không khỏi lắp bắp kinh hãi nói.

“Chàng làm cái gì vậy?” Giọng nói của nàng vẫn còn yếu ớt, lại đưa tay muốn đẩy hắn ra. Nàng đã thấy rõ chính mình đang nằm trên đồng cỏ, chung quanh không che không ngăn đón, ngượng ngùng của nữ nhi gia lập tức chiếm thượng phong.

Trường Thiên duỗi tay đè chặt nàng, tiếp tục hút mút, cho đến khi mặt nàng hiện lên rặng mây đỏ mới dừng lại, ngửa đầu nhổ máu tươi trong miệng qua một bên: “Nàng trúng thi độc, ta dùng chu sa trộn với tinh huyết của Kim Thiềm để giải. Giờ phút này độc tính đã tiêu tan, cần phải hút ra chu sa trong máu nàng mới được, vật đó tổn thương thân thể.”

Thành phần của yếu của chu sa là thủy ngân và lưu huỳnh, tồn tại quá nhiều trong cơ thể con người sẽ tổn hại đến gan thận, cũng có thể xuyên thấu qua màng máu não, trực tiếp tổn hại đến trung khu thần kinh, cho nên ngày xưa những người ăn chu sa, khục khục… Trường Thiên không biết tên hóa học của nó, lại hiểu được vật này mặc dù có thể giải độc, nhưng lại không thể dừng lại quá lâu trong thân thể con người.

Hắn lại hút thêm hai lần nữa, rốt cục mới hút sạch dược vật còn lại trong máu của nàng. Lúc này nàng đã nằm liệt trên mặt đất, thầm nghĩ đưa tay che mặt. Tuy nói là chữa thương, nhưng mỗi khi hắn hút một ngụm, cảm giác ái muội như vậy sẽ tác động vào tâm lý, nàng lại vô cùng mẫn cảm, thân thể tự nhiên lại xuất hiện chút ít phản ứng khó xử, ngay cả hô hấp cũng dồn dập lên.

Lồng ngực của nàng phập phồng khó có thể ức chế được. Hắn nhìn thấy điểm đỏ tươi trên tuyết phong run rẩy của nàng đã đứng thẳng lên, nhịn không được sát lại gần, cắn nhẹ một cái.

Thân thể mềm mại của Ninh Tiểu Nhàn run lên, một tiếng yêu kiều vọt đến bên miệng, thật vất vả mới mạnh mẽ đè ép xuống được, lúc này mới trợn mắt nhìn hắn.

Kết quả hắn thấy đôi môi đỏ mọng của nàng khẽ nhúc nhích, có lẽ là muốn  mắng người, tranh thủ thời gian rót cho nàng một ngụm sữa tươi của Khâu Hậu, rồi sau đó vuốt ve mái tóc nàng, nghiêm trang nói: “Nàng quá chủ quan rồi, thương thế kia vốn không nên có.”

Sắc mặt của hắn nghiêm nghị, vẻ mặt cứng rắn lại có uy thế lẫm lẫm, tuy hiện tại gương mặt này không phải là gương mặt thật. Nàng âm thầm oán trách, thời điểm người trong lòng bị thương, không phải là thời cơ tốt để nam nhân biểu hiện khinh liên mật ý (tình cảm ngọt ngào) sao, tại sao đến phiên hắn lại là dạy dỗ? Chẳng qua là nàng cũng biết rõ hiện tại thế cục đặc biệt, đành phải cắn cắn đôi môi đỏ mọng: “Là ta sai rồi.”

Nàng xác thực là quá chủ quan rồi, tóm lại một lần rời khỏi rừng rậm Ba Xà này có hắn ở bên cạnh, một mực thuận buồm xuôi gió, ngay cả khi tiến vào Vân Mộng Trạch cũng là khắp nơi gặp dữ hóa lành, trong ý thức khó tránh khỏi có chút lười biếng, không còn sự cẩn thận như lúc trước nữa, nếu không chỉ một lần công kích kia của Hạt Yêu, nàng vốn là có thể chạy trốn được đấy.

 

Discussion5 Comments

 1. Khánh Xích Cáp cuối cùng cũng bị bắt. Hắn ta cũng khôn ngoan hơn Tạ Hoàn Lang, lại có chiêu dùng kiếm uy hiếp tự sát. Kế hoạch diệt khẩu của Tạ Hoàn Lang thất bại, biết không thể giết Khánh Xích Cáp nên hắn ta phải ngoan ngoãn nghe theo chỉ thị của Trường Thiên. Ninh Tiểu Nhàn lại gặp nguy hiểm, mà Trường Thiên lại chữa trị một cách hương diễn như vậy, quá xấu rồi.
  Cảm ơn editors

 2. TN lại đích thán ra tay đấy. THL cũng có tính toán riêng vì mạng nhỏ nhưng lại đều bị TT nhìn thấu rồi. KXC vẫn còn ngoan cố muốn ra điều kiện. TN lần này bất cẩn bị thương rồi. May mà k sao. Đoạn đường này vì đi cùng TT nên TN buông lỏng cảnh giác hơn, ỷ lại hơn rồi.
  Cảm ơn edictor

 3. Nhàn tỷ đích thân ra tay thì làm sao mà có thể chạy được, mặc dụ nhân số của KXC đông hơn, nhưng bản lãnh thì đương nhiên TT ca và Nhàn tỷ phải hơn rồi, giờ đã biết đc có một con đường sống ai lại muốn từ bỏ chứ, KXC chia quân ra mà trốn, mỗi ng một phương Nhàn tỷ sau khi đánh bay tên có cánh thì lại chiến đấu vs 1 tên bọ cạp, cũng với thân thể là phàm nhân, nhưng lần này do quá ỷ lại nên tỷ đã bị thương, nếu chỉ có độc của bọ cạp thì dễ rồi, này có thêm.độc của thi độc, do tên thuộc hạ của KXC bôi vào trc khi tiến vào VMT, cũng may là đã tiêu trừ đc thi độc
  Cảm ơn các bạn đã edit truyện ah

 4. Cuối cùng thì cũng tóm dc KXC. Ko ngờ là TT lại có ý định bắt sống hắn va muốn thu phục hắn dưói trướng để sd. Tên này giảo hoạt lại qua dc tam mạc thiên địa nên dĩ nhiên có chỗ sử dụng rồi. Chả lẽmng lại qua đệ tam mạc nữa thì mới thu dc mộc tinh sao. Cái mộc tinh này cũng quá là khó bắt rồi.
  Lần này NTN bị thương. Ko ngờ là do nàng chủ quan. TT dạy dỗ là phải.

 5. KXC bị bắt sau bao nhiêu thiets kế bẫy dâp mới hốt được hắn TT sẽ dùng hắn cho bản đồ kế tiếp NTN tuy là phàm nhân nhưng vẫn nhanh nhẹn như thường chỉ là sơ xuất khiến bản thân bị thương ra thì được TT săn sóc cứu trị thì không có gì đáng lo nữa.càng ngày NTN càng ỷ lại vào TT mà TT cũng nguyện bao che nuông chiều TN
  Thanks editor

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: