Ninh Tiểu Nhàn Ngự Thần Lục – Q08- Chương 879+880

5

Chương 879: Bàn tính của Khánh Xích Cáp

Edit: Hong Van

Beta: Tiểu Tuyền

Nữ tử này, tâm tư thật sự là tỉ mỉ tinh tế đến gần như là giảo hoạt.Hắn nhịn không được mà lau mồ hôi lạnh, nhưng khi nghĩ lại Khánh Xích Cáp dù sao cũng là kỳ phùng địch thủ, cảm thấy khuây khỏa hơn.

***

Khánh Xích Cáp chán ghét việc ngoài ý muốn, cho nên cũng chán ghét đệ nhị mạc thiên địa. Man nhân và phàm nhân ở đây quá nhiều, mà nơi có nhiều người, nhất định sẽ có phát sinh việc ngoài ý muốn.

Ví dụ như lần này, không biết là tên quỷ đoản mệnh nào đưa đến sự cảnh giác của Man nhân, lại không biết là tên tu tiên giả vương bát nào bị đuổi bắt lại dẫn dắt cả đám yêu quái trong rừng ra hết, khiến cho trận đại chiến Man Yêu này diễn ra sớm, suýt nữa làm hỏng mất chuyện tốt của hắn.

May mắn hắn cũng cách rừng rậm phía bắc không xa, thừa dịp đám tu tiên giả kia đang chạy nhảy loạn lên như mấy con ruồi không đầu thì đã cho người bố trí sát trận, chuẩn bị ôm cây đợi thỏ. Hắn đã tính toán qua, dù là tu tiên giả tiến vào đệ nhị mạc thiên địa vượt qua năm mươi người, nhưng mà mọi chuyện phát sinh vội vàng, số lượng người có thể đạt được tin tức về Mộc Chi Tinh từ trong xóm làng của nhân loại sẽ không vượt quá hai mươi người, cho nên người mà hắn phải giết chết, thật ra cũng không quá nhiều.

Bố trí Chướng Nhãn Pháp là sở trường của Công Tôn Mưu, trận pháp của hắn có thể bao quát được toàn bộ trú địa ở Hồng Cốc, thì có thể che lại tất cả bảy người và không để lộ ra khí tức tất nhiên là không nói chơi.

Đúng vậy, bảy người. Một hồi bạo động kia khiến cho Khánh Xích Cáp tổn thất hai tên thủ hạ. Chỉ là hắn ta không ôm hi vọng xa vời, cho rằng đám người Hám Thiên Thần Quân cũng không may như hắn. Hắn chỉ có thể giả thiết đầu thần thú này còn sống, hơn nữa sẽ đuổi theo manh mối của Mộc Chi Tinh đến đây.

Đối với đối thủ hung danh hiển hách thế này, nói trong lòng hắn không bồn chồn là không thể nào, nếu không ở đệ nhất mạc thiên địa, khi đồng bạn đốt khói xanh lên, sao hắn không đến cứu viện chứ? Yêu quái sống vài vạn năm có lịch duyệt và thủ đoạn phong phú đến mức nào, dù hiện tại đã thành phàm nhân, thì sẽ dễ đối phó sao? Thực tế hắn đã biết rất rõ là phương vị khói xanh bay lên ở ngay chính giữa – đám người Trường Thiên không có ý định đi ra ngoài, loại tình huống này thì nên tùy tiện tìm một chỗ nào đó trước, ngược lại đến chỗ chính giữa của đệ nhất mạc thiên địa làm cái gì? Hiển nhiên là trong đó có chút không đúng.

Hắn đương nhiên không biết Ninh Tiểu Nhàn đến nhìn quả trứng khổng lồ, lần này rõ ràng trùng hợp đoán đúng.

Bọn họ nấp ở sau một chỗ dốc thoải, từ nơi này có thể quan sát được mỗi người tiến vào trận pháp. Từ lúc bày trận đến nay, đã có bảy người bị nhốt, bây giờ còn sống chỉ có ba người. Đám người Khánh Xích Cáp rõ ràng là đứng ở trên dốc thoải nhưng người trong trận thì giống như không thấy gì ở bên ngoài, chỉ chuyện tâm ứng phó khốn cục trước mắt.

Trong trận này có thể nói là bước đổi thì cảnh đổi, chỉ cần đạp sai một bước thôi, hoặc là âm khí um tùm có quỷ vật đột kích, hoặc là lâm vào trong vùng cát chảy không bao giờ ngừng lại, hoặc là bị huyết vụ cuồn cuộn đập vào mặt, ăn mòn cả khuôn mặt người đến mức chỉ còn nhìn thấy xương trắng, cho nên kiểu chết của bốn kẻ xui xẻo kia đều không giống nhau, gọi là Hoa dạng tác tử (đủ loại tìm chết khác nhau).

Công Tôn Mưu đứng trên dốc thoải, cảm thấy thỏa mãn với mấy trận pháp mà mình bố trí khi tiến vào Vân Mộng Trạch, trận pháp Thiên Địa Hồng Lô ở Hồng Cốc thập toàn thập mỹ, tốn thời gian ba ngày để bố trí; mà trận pháp ở trong đệ nhị mạc thiên địa này, dưới sự ra sức thúc giục của Khánh Xích Cáp chỉ dùng thời gian chưa đến một khắc chung đã bố trí xong rồi, hơn nữa đó còn là trận pháp kết hợp giữa Cửu Quỷ Tỏa Âm Trận và Quỷ Vụ Huyết Sát Đại Trận. Đây là một chỗ địa khí ẩm thấp, tuy không phải là cực âm chi địa trong truyền thuyết, nhưng cũng là nơi tốt để tẩm bổ quỷ vật, cho nên khi bố trí Cửu Quỷ Tỏa Âm Trận ở chỗ này thì năng lượng của lệ quỷ trong trận tăng nhiều, ngoài ra Quỷ Vụ Huyết Sát Đại Trận còn có thể mô phỏng mấy chỗ tuyệt cảnh hiểm ác ở Nam Chiêm Bộ Châu, người bị nhốt ở trong trận chỉ cần bước nhầm một bước, vậy thì sẽ khiến bản thân rơi vào nguy hiểm trùng trùng điệp điệp, cơ hồ không có khả năng thoát thân.

Hai trận pháp này, không có một cái nào là có thể hoàn thành một cách vội vàng được. Có thể bố trí hai trận pháp này hoàn mỹ như vậy, hai bên đều dung hợp bù trừ lẫn nhau, hắn đều cảm thấy thỏa mãn.

Nhưng khi quay đầu lại nhìn xem thần sắc của Khánh Xích Cáp, chỉ là vẻ mặt hờ hững, chưa từng có nửa phần khâm phục? Công Tôn Mưu nhịn không được hỏi: “Đàn chủ Khánh Xích Cáp, ngài cảm thấy trận pháp này của ta có khả năng vây được Hám Thiên Thần Quân không?”

Trong nội tâm Khánh Xích Cáp đang cảm thấy bực bội, nghe vậy liếc nhìn hắn, lắc đầu nói: “Không biết. Nếu như là Công Tôn Bộ tiên sinh đích thân đến thì có khả năng vây được không?” Hắn đi cùng Công Tôn Bộ đến được đệ tam mạc thiên địa, hiển nhiên rất tôn kính vị này.

Ba chữ “Công Tôn Bộ” vừa ra, đôi mắt sắc của Công Tôn Mưu đột nhiên đỏ lên, khóe mắt nhảy lên vài cái.

Nếu không phải ba trăm năm trước Công Tôn Bộ đột nhiên biến mất, vị trí gia chủ cũng không đến phiên phụ thân của hắn tiếp quản. Mà Công Tôn Mưu lại tinh thâm trận pháp tạo nghệ, được gia tộc gọi là người nối nghiệp của Công Tôn Bộ, năng lực lại ở phía trên phụ thân mình. Đối với loại thuyết pháp này, cho đến bây giờ hắn đều xì mũi coi thường cả, cho đến khi Vân Mộng Trạch mở ra lần này, hắn tiến nhập Cố Ẩn Sơn Hà Trận, mới biết được trận pháp này cơ hồ không phải sức người có khả năng phá giải được, lúc này mới có vài phần kính nể với Công Tôn Bộ.

Nhưng mà lời nói của Khánh Xích cáp, chỉ kém việc nói rõ “Ta không tin tưởng ngươi”, “Nếu có Công Tôn Bộ thì không cần dùng ngươi đâu”, cơn tức này làm sao mà hắn nuốt xuống được?

Khánh Xích Cáp nào quản trận pháp sư này đang nghĩ gì, hắn hít sâu một hơi, trong nội tâm mờ mờ ảo ảo có cảm giác cực kỳ không an tâm. Tinh tế đi truy cứu căn nguyên, đại chiến giữa hai tộc Man Yêu diễn ra sớm hơn tận một canh giờ. Lúc trước hắn dẫn đội tiến vào Cố Ẩn Sơn Hà Trận ít nhiều đều gặp gỡ chút ít vấn đề, muốn giải quyết cũng không khó, nhưng mà bây giờ cả chiến dịch lại bị bức bách diễn ra trước như vậy, chính là tình huống trước nay chưa từng thấy.

Sự tức giận của Công Tôn Mưu cũng không sai, Khánh Xích Cáp hoàn toàn không tin tưởng hắn ta. Muốn chống lại đại yêu vạn năm, trận pháp sư này vẫn còn non một chút, tuy là hai trận pháp được bố trí sát khí um tùm, nhưng chưa hẳn là có thể đối phó được với Trường Thiên, có quỷ mới biết được đầu thần thú kia có tinh thông trận pháp hay không kìa? Mấy năm nay tên tuổi của Hám Thiên Thần Quân càng ngày càng vang dội, nhưng người chân chính nhìn thấy hắn ra tay mà còn có thể sống sót thì ít lại càng ít, hắn am hiểu thần thông gì, đương thời có mấy người biết được chứ?

Bởi vậy lấy sự cẩn thận của hắn, thật ra cũng có sự chuẩn bị ở sau, hơn nữa nếu như thực hiện theo kế hoạch đã định trước thì hắn ít nhất có bảy thành nắm chắc có thể bắt được đối phương, dù sao thần thú hiện tại cũng biến thành người rồi.

Thế nhưng mà, thế nhưng mà tất cả chỉ là lúc trước, tính toán lúc trước của hắn có thể thất bại hơn nửa!

Tiếp theo sẽ phát sinh chuyện gì? Ngay cả trong lòng của hắn cũng không nắm chắc.

May mắn thời gian chậm rãi trôi qua hơn nửa canh giờ, khi xâm nhập rừng rậm rồi, tình huống của bộ lạc Thổ Hợp đã không thể thấy được nữa, nhưng có lẽ là hai bên đang chém giết kịch liệt. Càng quan trọng hơn là, người đã ngộ nhập Cửu Quỷ Tỏa Âm Trận, không có một ai thoạt nhìn trông giống Trường Thiên và Ninh Tiểu Nhàn. Giờ phút này trong nội tâm của Khánh Xích Cáp vừa mừng vừa lo, mừng vì đối thủ còn chưa tới, như vậy hắn có thêm nhiều thời gian, lo cũng là do đối thủ không tới, có phải là còn ở trong bạo loạn hay không, hay là căn bản không nhận được tin tức về Mộc Chi Tinh? Nếu thật là như thế, phần mị nhãn này đều là làm cho mấy kẻ mù lòa nhìn.

“Những người kia, có thể chết ở trong bạo loạn hay không?” Có thủ hạ của hắn vừa vặn hỏi khẽ.

Khánh Xích Cáp lạnh lùng liếc nhìn hắn một cái, thấy người này cúi đầu mới nói: “Ngươi cho rằng Hám Thiên Thần Quân sẽ vô dụng như hai người Trần Thiên Dân hay sao?” Trần Thiên Dân chính là môn hạ của Càn Thanh Thánh Điện, do tránh không kịp nên mới chết trong cuộc đuổi bắt của Man tộc.

Người này ấp úng nói: “Sẽ không, đương nhiên là không. Thế nhưng cho đến bây giờ bọn họ còn chưa lộ diện nữa…”

Lời này nói trúng tâm sự của Khánh Xích Cáp, sắc mặt của hắn lập tức trầm xuống: “Câm miệng.”

Thủ hạ ngượng ngùng im lặng, nhưng qua mấy hơi thở lại há to miệng, ngay sau đó thì nhìn thấy sắc mặt của hắn, muốn nói lại thôi.

Khánh Xích Cáp thu hết biểu lộ của hắn vào trong mắt, dở khóc dở cười nói: “Có rắm mau phóng!”

Lúc này thủ hạ của hắn mới chỉ tay vào một chỗ ngoài trận nói: “Có người đến, cưỡi một con báo cổ quái, giống như con mà chúng ta nhìn thấy trong thạch thất.”

Khánh Xích Cáp theo ngón tay của hắn nhìn qua, quả nhiên nhìn thấy trong sương mù tràn ngập ở phía đông xuất hiện một tổ bóng dáng kỳ dị, nhìn kỹ lại, chính là một tên nam tử gầy yếu nắm một con báo lớn màu hoàng kim có một mắt, đang đi đến dọc theo dấu chân của Mộc Chi Tinh.

Hắn lập tức ngừng hô hấp.

Hắn nhận ra loại sinh vật hình báo này, tên là Chư Kiền, Hám Thiên Thần Quân bắt được hai đầu làm vật cưỡi.

Loại sinh vật này vốn đã hiếm có ở trong Vân Mộng Trạch, càng đừng nói là ở trong Cố Ẩn Sơn Hà Trận, cho nên con báo này xuất hiện, Hám Thiên Thần Quân tất nhiên đã ở đó không xa.

Chẳng qua vì sao chỉ có một người một báo đi đến chứ? Nếu người này là Hám Thiên Thần Quân, vậy Ninh Tiểu Nhàn ở đâu rồi? Trong truyền thuyết hai người này cực kỳ ân ái, ở hiểm địa bực này, sao Hám Thiên Thần Quân có thể vứt bỏ người trong lòng mà hành tẩu một mình chứ? Nếu người này không phải là Hám Thiên Thần Quân, một câu hỏi giống vậy được đưa ra: hai nhân vật chính mà hắn phụng mệnh đến bắt giết đến cùng đã chạy đi đâu rồi?

Những đáp án này, đều chỉ có thể đợi đến khi bắt được người trước mắt này thì mới hỏi thăm được.

Áo đay trên người nam tử này có nhiều chỗ bị rách, thần sắc cũng có hai phần mỏi mệt, hiển nhiên lúc trước đã gặp nguy hiểm, giờ phút này vô cùng cẩn thận. Hắn và cự báo đi đến trước trận pháp, mọi người thấy hắn chỉ còn hai bước nữa thôi là có thể bước vào trận rồi, lại đột nhiên ngừng lại, nhìn xung quanh, giống như là sinh nghi.

Tim của mọi người lập tức thóp lại, trong tay nắm chặt vũ khí. Tuy tu tiên giả đã biến thành phàm nhân, nhưng rất nhiều người còn bảo lưu được giác quan thứ sáu nhạy cảm, nếu như người này tạm thời sinh nghi quay người rời đi, bọn họ đành phải đuổi theo.

May mắn người này chỉ do dự trong chốc lát, giống như là không thấy có gì khác thường xung quanh, rốt cục chuyển bước chân một lần nữa.

Hai bước này liền trực tiếp bước chân vào trong Cửu Quỷ Tỏa Âm Trận.

Con mồi rốt cục đã giẫm vào trong bẫy rập. Tất cả mọi người, kể cả Khánh Xích Cáp, đều thở phào nhẹ nhõm.

Đến lúc này, còn có người nào có tinh lực nhìn đến những người khác đang ở trong trận, đều đem ánh mắt tập trung đến trên người hắn. Chỉ thấy hắn đi vài bước lại dừng lại, xem ra bị cảnh trí trước mắt đột nhiên biến đổi làm cho hồ đồ rồi, sau đó lôi kéo cự báo rẽ ngoặt, sau đó xuất hiện vẻ mặt kinh hãi, hiển nhiên bị quỷ vật đi dạo ở trong Cửu Quỷ Tỏa Âm Trận làm kinh hãi, lảo đảo tiến vào cửa giáp.

Cửa giáp chính là chỗ của Hoàng Sa Trận (trận pháp có cát vàng). Hiện tại mọi người biết rõ, sau khi tiến vào chỗ này, sẽ nhanh chóng bị cát vàng đập vào mặt làm mê ánh mắt, người yếu ớt một chút không nhìn thấy hung hiểm trên mặt đất, thì đều sẽ bị nuốt chửng vào trong vùng cát chảy, vừa rồi có một người cũng là chết như thế, hình tượng của hắn trong mắt mọi người chính là trong tai mũi đều bị rót đầy cát sỏi, cuối cùng là hít thở không thông mà chết

 

Chương 880: Ngươi đến, ta đi

Nhìn đến đây, Khánh Xích Cáp dặn dò Công Tôn Mưu một câu, đợi đến khi người này không kiên trì nổi nữa thì mới vào trận đưa hắn rời đi, miễn cho không có người sống.

Kết quả là tuy người này ở trong trận bị gió thổi đến ngã trái ngã phải, nhưng mà bẫy rập cát vàng trên mặt đất cũng không bị giẫm trúng, vài lần mọi người đều thấy hắn đã đạp trúng biên giới vùng cát chảy rồi, chỉ kém một bước nữa thôi, nhưng mà người ta đơn giản là không giẫm vào!

Cứ như vậy hữu kinh vô hiểm mà xuyên qua cửa Giáp, hắn lại bước chân vào cửa Canh. Trong bố trí của Công Tôn Mưu, trong cánh cửa này là gió lạnh kêu gào, có quỷ dữ đạo hạnh trên năm trăm năm thủ vệ trong đó, so với chút ít trành quỷ ở trú địa của Càn Thanh Thánh Điện tại Hồng Cốc thì hung hãn hơn rất nhiều. Những mãnh quỷ này sớm đã có thể hóa ra được hình dạng và thực thể, bị chúng cắn một ngụm thì âm khí sẽ dính lên thân, cơ hủ thịt nhão, tổn hại đến căn bản.

Sau khi tiến vào cửa này, chúng quỷ diện mạo dữ tợn, thấy thứ mình thích là nhào lên rõ ràng trở nên ít xuất hiện vô cùng, người này đi đến chỗ nào, quỷ vật sẽ đi ngược lại hướng đó để né tránh, bộ dáng lui bước vội vã như vậy, như thể là người này mới là ác quỷ, mới là khắc tinh!

Tiếp đó, người này cơ hồ đi mấy lần quanh đại trận, quả nhiên là gặp nạn khắp nơi, mấy lần cực kỳ nguy hiểm, khiến cho người xem muốn thở không ra hơi, một thân áo đay cũng càng thêm rách rưới, hết lần này đến lần khác mỗi lần hắn đều có thể tuyệt xử phùng sinh (gặp được đường sống trong cõi chết), trên đùi đầu Chư Kiền kia cũng bị thương nhẹ, đi trên đường cà nhắc một cái lại rẽ ngang.

Mỗi khi hắn phá được một cửa, sắc mặt của Công Tôn Mưu càng xanh thêm một phần. Cái gọi là người thường xem náo nhiệt, kẻ thành thạo xem môn đạo, tuy người này biểu hiện ra ngoài là cực kỳ không chịu nổi, nhưng cơ hồ đã đi hết trận pháp này rồi, đại trận mà hắn kiêu ngạo lại không thể cản trở người ta!

Tạo nghệ đối với trận pháp phàm nhân của người này tuyệt đối không dưới hắn! Lời nói ngoa lúc trước còn văng vẳng bên tai, hắn tự cho là trận pháp của mình có thể vây khốn Hám Thiên Thần Quân, nhưng bây giờ nhìn xem, chỉ sợ ngay cả một tiểu lâu la của người ta cũng không ngăn được, khiến hắn phải để mặt ở đâu mới tốt đây?

Phàm là trận pháp, tất nhiên phải lưu lại một đường sinh cơ, chỉ có điều đã được giấu ở bên trong sự biến hóa vô cùng, cái gọi là dữ nhân phương tiện, dữ kỷ phương tiện (để người thuận tiện mà ta cũng thuận tiện), nếu không để lại điểm cơ hội này thì toàn bộ trận pháp sẽ không thể vận chuyển được. Chỗ đắc ý của tòa đại trận mà Công Tôn Mưu bố trí cũng ở chỗ này, sau khi hắn dung nhập hai tòa đại trận, rõ ràng còn không phá hỏng sinh môn, chỉ là che giấu vô cùng kín đáo, cực kỳ khó tìm.

Nhưng mà chỗ đắc ý này, hiện tại lại biến thành thứ vẽ mặt, bởi vì người này lắc lư chốc lát trong trận, giống như đã bắt đầu quen thuộc với trận pháp, cư nhiên đã có hai lần đến gần sinh môn.

Công Tôn Mưu “vụt” một cái đứng lên, sắc mặt trở nên tái nhợt: rõ ràng là một gia hỏa không có danh tiếng gì lại có thể đào thoát ra ngoài từ trong đại trận do hắn bố trí! Tuy hiện nay hắn không có linh lực, không để lộ ra trận pháp cho đạo thiên biến vạn hóa của bản thân, nhưng dù sao hắn cũng là trận pháp sư xuất sắc nhất của Công Tôn thế gia, lấy bản lĩnh tinh thâm của hắn, cư nhiên lại không đối phó được một người vô tâm vào trận!

Khánh Xích Cáp không để ý triều cường trong lòng hắn đang bành trướng cỡ nào. Từ lúc người này phá được bốn cửa thì hắn đã phân phó hai người đi theo Công Tôn Mưu vào trận bắt người, hắn và những thủ hạ khác cầm vũ khí lên, đợi ở bên ngoài trận. Chỉ có điều đại trận này có một chỗ không tốt: bởi vì muốn ngăn cản địch nhân ở trong trận, cho nên sinh môn này lúc nào cũng biến ảo vị trí, vì thế bốn người họ cũng chỉ có thể miễn cưỡng vây quanh bên ngoài đại trận, mỗi người thủ một phương.

Nếu bàn về độ quen thuộc trận pháp thì còn có ai qua được Công Tôn Mưu? Hắn vừa vào trận, tình thế lập tức khác đi, mang theo hai người đi xuyên qua đại trận, cơ hồ chắn hết đường ra của con mồi.

Người nọ vừa chạy trốn, vừa lấy ra một thứ kỳ quái, như là bóng mặt trời đã co nhỏ lại rất nhiều, bên trên còn có một căn châm đồng nhỏ nhỏ có chút rung rung. Hắn quan sát đại trận, đột nhiên cưỡi Chư Kiền, hai chân kẹp chặt, cự báo nhảy lên không trung, không ngờ nhảy lên cao được bốn trượng!

Lúc này cửa sinh vừa vặn chuyển qua hướng chính đông, hắn như là đã sớm đoán ra, nắm chặt cơ hội vừa mới lóe lên, nhoáng cái mạo hiểm thoát ra ngoài từ cửa sinh!

Vận may của hắn quả thực không tệ, người đứng ở chỗ này cũng không phải Khánh Xích Cáp, mà là một tu sĩ của Càn Thanh Thánh Điện. Thời cơ hắn xuất trận được lựa chọn quá tốt, tu sĩ này vừa mới giơ vũ khí lên, miệng lớn đầy máu của Chư Kiền đã mở ra, nhắm ngay đầu hắn mà khẽ hút!

Hắn vô ý thức ngừng thở, vung vũ khí lên chém ra, nhưng trong lúc đó lại cảm thấy trên người như có vật gì đó bị hút ra ngoài, vì vậy chợt cảm thấy tâm trí hôn mê, choáng váng hoa mắt, toàn thân không còn chút sức lực nào, hận không thể nằm xuống ngủ một giấc thật say, một lần công kích này cũng rơi vào khoản không.

Chờ đến khi hắn miễn cưỡng phục hồi tinh thần lại, người khác thấy hắn đều phát hiện sắc mặt hắn tái nhợt.

Hắn không biết đầu Chư Kiền này là bị phân thân của Đồ Tận khống chế. Hấp thụ dương khí của người chính là sở trường của quỷ vật, đối với phân thân của Đồ Tận mà nói thì đây chỉ là một chút tài mọn.

Chỉ trong chút thời gian trì hoãn như vậy, Chư Kiền đã nhảy lên ba trượng, hơn nữa sau lưng như mọc thêm con mắt, khi sắp xảy ra tai nạn thì tránh ra, thoát khỏi một phát búa của Khánh Xích Cáp, do đó đột phá vòng vây của Càn Thanh Thánh Điện, đi về hướng bắc. Chỉ có điều trên người con báo này mang theo tổn thương, sau lần bạo phát này thì thương thế giống như nặng thêm, chạy khập khiễng hơn lúc trước.

Nhưng vô luận thế nào thì nó cũng chở người trên lưng chạy trốn được.

Khánh Xích Cáp đứng nguyên tại chỗ, hàm răng nghiến ken két, tất cả mọi người không dám nhìn sắc mặt của hắn. Hắn lạnh lùng liếc nhìn Công Tôn Mưu, không nói gì, sắc mặt của người kia đột nhiên chuyển xanh rồi lại chuyển hồng.

Từ nhỏ hắn đã lớn lên trong tiếng khen ngợi, đã bao giờ nhận được ánh mắt chỉ trích và khinh miệt như thế chứ? Trong nội tâm cũng nảy sinh ý nghĩ độc ác, nếu như lúc bày trận có thể cho hắn thêm thời gian một nén nhang nữa, không, một khắc nữa thôi, hắn còn có thể gia nhập thêm mười loại biến hóa vào trong đại trận, người cưỡi Chư Kiền kia chưa hẳn đã phá được. Tóm lại mà nói, là do lúc trước Khánh Xích Cáp thúc giục quá nóng nảy!

Khánh Xích Cáp quay đầu nhìn thoáng qua phía đông. Tâm phúc của hắn cẩn thận từng li từng tí nói: “Đàn chủ, có đuổi theo không? Con báo kia bị thương rồi, chạy trốn không nhanh lắm.”

“Ngu xuẩn! Người nọ lắc lư ở trong trận trêu đùa chúng ta cả buổi, cuối cùng còn có thể lui ra ngoài, rõ ràng chính là một trận pháp sư!” Hắn nhìn lại bằng một ánh mắt âm lãnh, “Cứ không có chuẩn bị như vậy mà đuổi theo một trận pháp sư, ngươi sợ chết không đủ nhanh sao?” Quay đầu lại nhìn Công Tôn Bộ nói, “Ngươi đi đằng trước đi!”

Đây rõ ràng là muốn hắn đi trước dò đường. Trên mặt Công Tôn Mưu nóng rát, biết rõ trận pháp này bị phá thì trước tiên sẽ là lỗi do mình, cho nên cũng không có cách nào kiêu ngạo chống lại, ngoan ngoãn đi lên trước. May mắn dọc theo con đường này có máu tươi rơi xuống từ chân của Chư Kiền dẫn đường, muốn truy tung một người một tọa kỵ này ngược lại không khó.

Hắn đã biết đối thủ có tạo nghệ trận pháp cao thâm, cũng không dám đuổi theo quá sát, thường thường đi mười bước lại dừng lại nhìn xem bốn phía. Công Tôn Triển biết được thì hắn cũng biết hơn phân nửa, ở nơi này dùng tay chân phàm nhân bày trận, khó tránh khỏi sẽ có chút sơ hở lộ ra, hắn chỉ cần cẩn thận một chút thì sẽ không dễ rơi vào trong bẫy của địch nhân.

Nhưng tốc độ này rơi vào trong mắt Khánh Xích Cáp khiến hắn không hài lòng, địch nhân cách bọn họ càng xa thì càng có đầy đủ thời gian để đối phó một đoàn người của mình. Hơn nữa giờ phút này hắn đã yên lặng tính toán thời gian. Còn có một thứ có thể dựa vào, nếu sử dụng được tốt thì phần thắng sẽ rất lớn.

Tâm phúc của hắn lặng lẽ nói: “Đàn chủ, tại sao người này lại xuất hiện ở chỗ này?”

Khánh Xích Cáp cười lạnh một tiếng nói: “Còn có nguyên nhân gì nữa chứ? Một đoàn bốn người của Hám Thiên Thần Quân, cho dù ở trong nhị mạc thiên địa có tổn thất một hai người thì hắn và Ninh Tiểu Nhàn cũng không có việc gì. Lúc này còn phái người cưỡi Chư Kiền vào trận, lại chỉ sợ chúng ta không nhận ra đây là người của bọn họ, đây là khiêu khích trắng trợn!”

Tâm phúc lặng lẽ nuốt nước miếng: “Như vậy, bây giờ chúng ta…”

“Bây giờ chúng ta vẫn không thể đuổi theo.” Khánh Xích Cáp trầm mặt nói, “Nếu để cho người phía trước chạy mất, chúng ta mơ tưởng bắt được Hám Thiên Thần Quân, chờ hắn ra khỏi Vân Mộng Trạch khôi phục thần thú chi thân, ngươi nghĩ rằng chúng ta sẽ còn mạng sao?”

“Nhưng mà phía trước có lẽ đã bày ra bẫy rập.”

Khánh Xích Cáp xùy một tiếng nói: “Phía trước tất nhiên có bẫy rập, bằng không thì người này dẫn chúng ta đến làm gì? Ngươi xem Chư Kiền mà hắn cưỡi rõ ràng vẫn còn dư lực, nhưng hết lần này đến lần khác lại không phát lực chạy trốn, đúng là muốn chúng ta đuổi theo.”

Một chuyến này bọn họ đi rất cẩn thận, đầu Chư Kiền phía trước cũng là ba chân chạm đất mà đi, tốc độ không nhanh hơn bọn họ bao nhiêu.

Tâm phúc này không dám nói nữa, trong lòng thầm nghĩ: “Đàn chủ hẳn là còn chuẩn bị thứ gì đó ở sau?” Lần này bọn họ đuổi bắt người chỉ là bên ngoài, trên miệng mọi người không nói, nhưng trong nội tấm đều đang âm thầm nhút nhát cả. Nếu thật muốn trực tiếp lấy vũ khí ra, mấy người bên mình chưa hẳn đánh thắng được a? Nếu không tại thời điểm khói xanh bay lên ở đệ nhất mạc thiên địa, vì sao đàn chủ không gấp rút chạy đến tiếp viện chứ?

Khánh Xích Cáp giống như là biết trong lòng hắn đang nghĩ gì, hắc một tiếng nói: “Hám Thiên Thần Quân vô lễ như thế, chốc lát nữa khiến bọn họ muốn khóc cũng không khóc được.” Trong ánh mắt chờ mong của mọi người thì hắn gằn từng chữ nói: “Nếu ta dự đoán không nhầm thì có cái gì đó sắp đến rồi.”

“Có cái gì chứ?” Mọi người hai mặt nhìn nhau. Bọn họ đi theo Khánh Xích Cáp đã lâu rồi, biết rõ vị thủ lĩnh này từ trước đến nay ưa thích trù tính chu đáo chặt chẽ, sẽ không bao giờ bắn tên không trúng đích, hắn nói “có cái gì đó”thì khẳng định là có.

Như là muốn xác minh cho lời của hắn, cách đó không xa đột nhiên truyền đến một tiếng rống to.

Một tiếng gầm rú này dù không dọa người như tiếng thét dài của đầu hổ yêu khi chưa khai chiến, nhưng ý bá đạo hung man trong đó thì khiến cho người khác nghe xong tâm thần dao động, hơn nữa trong tiếng hô này còn có mấy phần nghi hoặc, hiển nhiên đối với tình huống trước mắt có chút khó hiểu.

Một tiếng này y hệt oanh lôi nổ mạnh, mọi người lập tức sởn hết gai ốc.

Yêu quái! Chỉ nghe tiếng rống lên này hiển lộ ra yêu lực dồi dào, đã biết rõ người đến không chỉ có thân hình cường tráng, hơn nữa đạo hạnh còn tương đối thâm hậu.

Quan trọng nhất là, kẻ này cách bọn họ không xa, đại khái là đã đến chỗ bầy yêu mai phục lúc trước.

Có người suy nghĩ cơ linh, lập tức kịp phản ứng: đầu yêu quái này đại khái là vừa đuổi đến, chưa kịp tìm ra đội ngũ mà phiền não.

Phải biết rằng, cuộc chiến ở Thổ Hợp Cốc ngoài ý muốn diễn ra sớm hơn một canh giờ, mà yêu quái của thời đại này đơn thương độc mã đã quen, nói cách khác chính là trời sinh tính tản mạn, nào có quan niệm về thời gian nghiêm khắc như yêu quân đời sau. Hơn nữa công cụ tính thời gian lúc này cũng không quá chính xác, cho nên chiến dịch ở Thổ Hợp Cốc từ lúc bắt đầu đến khi kết thúc, thật ra đều có yêu quái cuồn cuộn không dứt đuổi tới, sau đó gia nhập chiến đấu.

 

Discussion5 Comments

 1. Khánh Xích Cáp đa nghi như Tào Tháo. Hắn ta chẳng tin tưởng vào trận pháp của Công Tôn Mưu, nhờ đa nghi mà hắn thoát chết nhiều lần. Công Tôn Mưu tự xưng là thiên tài trận pháp không ngờ trận pháp hắn ta đắc ý bị Công Tôn Triển phá, nó như một cái tát vào mặt hắn. Trường Thiên và Ninh Tiểu Nhàn làm gì tiếp theo đây.
  Cảm ơn editors

 2. KXC bày bố tính toán mọi việc rất là tỉ mỉ, là tu tiên giả bình thường thì xong đời, tiếc đây lại là hám thiên thần quân đấy. CTT phá vỡ trận pháp một cách dễ dàng nha. Lần này đám KXC biết có bẫy mà vẫn phải đuổi theo CTT. Linh tính của tên này không kém, quả nhiên gần trước mắt có yêu quái rồi.
  Cảm ơn edictor

 3. CTT phá trận đánh bại luôn cái tôn nghiêm và tự hào của CTM. CTM còn chưa nhận ra đây chính là đệ đệ của mình nhỉ. Khi biết được chắc chắn sẽ đặc sắc lắm đây, biểu tình chắc khó coi, đen như đít nồi. TT vs NTN ko biết bàn tính gì đây nhỉ. Tên Khánh xích cáp này đúng là cẩn thận và chặt chẽ quá. Lần này muốn diệt trừ đi mầm họa này cũng ko phải đơn giản như lần trước đâu. Ko rõ con yêu quái vừa gầm rú này là loại nào. Hay là ĐT hóa thân ra để diệt bọn người này ta. Thật là khó hiểu và hồi hộp quá

 4. Xem ra trận pháp của CTM hẳn là không bằng CTT rồi, vì CTT vào trận đã có thể tìm ra sơ hở của trận pháp, tuy nói do thời gian chi phối nhưng cũng là một phần thôi, do cha của CTT đột nhiên mất tích trong VMT này nên CTM mới có cơ hội ngóc đầu lên được, giờ mới biết thế nào là núi cao, CTT thuận lợi phá trận do hắn bố trí giờ lại trở thành người đi bẫy kẻ khác, để xem cuối cùng là ai bẫy ai đây
  Tên KXC này ỷ vào mình hiểu rõ mạt thiên địa nay lúc này sẽ có yêu quái mạnh tiến đến, định mượn sức ng này tiêu diệt TT ca, nhưng TT ca cũng có người đã từng trai qua mạt thiên địa này rồi, không biết ai chết về tay ai đâu
  cảm ơn các bạn đã edit ah

 5. Khánh xích lạp trù tính mọi việc chặt chẽ chu đáo nhưng gặp ngay nhóm TT.CTT trở thành mồi nhử vào trận để dụ địch nhưng sẽ kéo địch nhân đi đâu nhỉ.là trận pháp sư CTM kiêu ngạo nhưng e cũng không hơn được người đệ này.khiến trận chiến Yêu Man diễn ra sớm hơn và mượn trận chiến này phá nhị mạc thiên địa
  Thanks editor

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: