Xuyên Qua Nông Phụ Làm Giàu Nuôi Con – Chương 21+22

24

Chương 21 : Phúc lợi của nữ xuyên qua

Editor: Vịt

Beta: Tiểu Tuyền

Trước kia Tiêu Lê Hoa thường xuyên nấu trứng gà với lá trà ăn, cũng thường xuyên tự làm trứng gà muối, nàng làm vô cùng tốt, so với mua ở bên ngoài ăn còn ngon hơn, có đôi lúc trong nhà không mua đồ ăn, ăn dưa muối cùng với trứng gà cũng có thể qua được một bữa, còn có thể tiết kiệm được không ít tiền, không nghĩ tới Tạ Hữu Thuận cùng với Thạch Đầu, Mộc Đầu lại không biết thứ này, nàng nghĩ là hai đứa trẻ không biết thì thôi,Tạ Hữu Thuận cũng không biết sao ? Thứ này nếu như có bán thì ở trên đường cũng không có sao ? Không ăn qua chẳng lẽ còn chưa từng nghe qua ?

Tiêu Lê Hoa đã nói là dùng lá trà để nấu trứng gà rồi

Tạ Hữu Thuận nói: “Lá trà còn có thể dùng luộc trứng gà? Ăn ngon lắm sao?”

Tiêu Lê Hoa thuận thế nói: “Tất nhiên là ăn ngon rồi, trứng gà cũng có thể muối ăn làm tăng mùi vị, làm sao lại không thể nấu ăn được?”

“Muối trứng gà ăn ? Làm sao muối ăn ?” Tạ Hữu Thuận hỏi, Tiêu Lê Hoa vô cùng kinh ngạc, nghĩ tới trứng gà muối cũng không biết sao ? Chẳng lẽ trứng gà muối ở thế giới này còn có cách gọi khác? Nhưng nàng cũng đã nói là dùng để tăng mùi vị rồi, Tạ Hữu Thuận cũng phải hiểu được là có ý gì, chẳng lẽ thật không có trứng gà muối ? Điều này sao có thể ?

Tiêu Lê Hoa nói đơn giản qua cách làm cho Tạ Hữu Thuận biết, kết quả Tạ Hữu Thuận thật sự chưa từng được ăn qua, chưa từng thấy qua lại càng chưa từng nghe nói qua, hắn chỉ biết là trứng gà có thể nấu ăn, xào ăn, làm súp ăn hoặc trộn lẫn cơm để ăn, nhưng không biết trứng gà còn có thể muối ăn. Tiêu Lê Hoa nghĩ thầm đây rốt cục là thời không nào đây, dầu muối tương dấm chua toàn bộ đều đã có làm sao lại không có trứng gà muối chứ? Thật sự chính là phương pháp làm trứng gà muối vô cùng đơn giản, nếu nói không có các nguyên liệu làm trứng muối nàng còn có thể tin, trong tiểu thuyết không phải là thường xuyên dùng trứng muối để làm giàu sao? Kết quả tới nơi này ngay cả trứng gà muối đơn giản nhất cũng không xuất hiện qua.

Tiêu Lê Hoa nghĩ chẳng lẽ bản thân mình may mắn như vậy ? Chẳng lẽ con đường làm giàu tương lai của mình phải nhờ vào quả trứng gà nho nhỏ này sao? A, là toàn bộ trứng gà, trứng vịt, trứng ngỗng chỉ cần đem muối lên toàn bộ là được. Cho dù trứng trà dễ dàng học được, còn có trứng muối nữa đấy, nàng nghĩ có thể đây chính là phúc lợi của nữ xuyên qua đi, người khác xuyên qua đều tới những nơi không biết khoai tây, khoai lang, nàng cũng có thể xuyên tới thời không không biêt trứng gà muối a.

Nghĩ tới những thứ này Tiêu Lê Hoa liền không nhịn được vui vẻ.

“Nếu mọi người đều không thấy qua thì ta liền làm trứng gà muối cho mọi người ăn, trứng trà cũng làm, ta sẽ làm nhiều loại khác nhau, tới lúc đó cho mọi người ăn đủ!”

Tiêu Lê Hoa cao hứng ôm lấy tiểu Mộc Đầu, muốn đợi làm ra cũng sẽ cầm cho mọi người xem một chút có phải thật sự không có cách làm này hay không, nếu như thật sự không có thì nàng liền làm cái này để kiếm tiền.

Mộc Đầu Thạch Đầu vừa nghe có thể ăn được toàn bộ thì vô cùng cao hứng, hai bé đều biết nương nấu cơm ăn rất ngon, Tạ Hữu Thuận thấy vợ con đều vui vẻ, hắn cũng cười không nói lời nào, nghĩ rằng bọ họ đều phải ăn nhiều trứng gà một chút, đều rất gầy.

Muối trứng gà có vài phương pháp khác nhau, cách làm đơn giản nhất từ nhiên là dùng muối để làm rồi, Tiêu Lê Hoa không có nhiều muối, chỉ lấy ra một bình dưa muối, đem dưa muối bên trong lấy ra, sau đó thả mười lăm quả trứng gà vào trong bình, không còn cách nào, trứng gà trong nhà cũng không nhiều lắm, chỉ có thể trước tiên muối những quả trứng này. Đem bình cất kỹ liền nói với hai đứa bé không được đụng vào cái bình, chờ ít ngày nữa mới có thể ăn được, tới lúc đó lòng đỏ trứng gà là sẽ chảy ra dầu, không chỉ có hai đứa bé tham ăn, tới nàng cũng tham ăn nữa.

“Để nương làm thêm trứng trà cho các con ăn.”

Tiêu Lê Hoa thấy hai đứa bé ngó chằm chằm cái bình không dời mắt thì liền nói với bọn họ, nàng cũng không nỡ vì ăn mà ủy khuất tụi nhỏ.

Còn có sáu quả trứng gà, Tiêu Lê Hoa liền tìm lấy một chút lá trà, thật ra thì trứng trà nếu như dùng trà xanh ngon đương nhiên tốt, tuy nhiên không có lá trà tươi ngon thì trà bình thường cũng được, trong nhà ăn cũng không cần phải chú ý như vậy, hơn nữa đường với muối, còn có rất nhiều những nguyên liệu gia vị khác, liều lượng đều không giống nhau nhưng nhất định có thể làm ra được trứng trà, còn lại chính là thời gian.

Chờ tới khi làm xong trứng trà thì cũng đã tới giờ ăn cơm tối, ở trong viện cũng có thể ngửi thấy được mùi thơm rồi, hai đứa bé liền đứng ở một bên coi chừng, Tiêu Lê Hoa cũng không quản bọn nhỏ làm cái gì, nàng chỉ hầm cách thủy một nồi miến nấu cải trắng, còn hầm canh xương, làm mấy cái bánh bột ngô sau đó liền có thể ăn cơm rồi.

Tạ Hữu Thuận nhìn trứng trà kia cũng thấy rất mới lạ, hắn chưa bao giờ biết được rằng thì ra trứng gà còn có các cách nấu ăn khó như vậy, còn muốn đến lúc ăn trứng gà muối ngon, cảm thấy vợ biết được rất nhiều. Chờ tới khi ăn trứng trà, hẳn cảm thấy ăn rất ngon, Tiêu Lê Hoa gắp ăn một quả, liền cho hắn một quả, nhìn thấy hai đứa bé cũng sắp ăn xong rồi liên phân ra cho bọn nhỏ thêm một quả nữa, còn dư lại một quả thì nàng ăn, mùi vị kia đều cảm thấy ăn rất ngon, lại nghĩ tới nguyên liệu chưa đầy đủ mà còn có thể ăn ngon như vậy chính là do trứng gà này cũng không tệ, dù sao cũng không phải là gà ăn thức ăn chăn nuôi mà lớn lên, là gà tre được ăn rau dại mà lớn lên đấy.

“Hữu Thuận, Chàng chưa từng thấy biện pháp làm trứng gà này sao ? Kể cả một lần cũng chưa từng thấy ? Chàng đi qua nhiều chỗ rồi, ở những tửu lâu lớn kia có người ăn loại trứng gà này hay không ?” Tiêu Lê Hoa hỏi Tạ Hữu Thuận.

Tạ Hữu Thuận lắc đầu nói: “Cho tới bây giờ ta còn chưa nghe nói qua trứng gà còn có thể muối ăn, còn có thể dùng lá trà để nấu ăn, nếu thật sự như nàng nói có thể làm cho trứng gà bảo tồn được trong thời gian dài mà vẫn có thể ăn ngon như vậy thì đoán chừng có rất nhiều người cũng muốn làm, Ta cũng biết qua những món ăn trong tửu lâu, nhưng không có những món ăn như thế, nương tử nàng là từ chỗ nào học được ?”

“Trước kia được học từ một lão bà bà, lúc ấy ta cũng không coi là gì, còn nghĩ là nhà chúng ta biết làm, thì ra ngay cả chàng cũng không biết, chàng nói xem đây không phải là bí phương sao?”

Tiêu Lê Hoa giải thích, cũng bịa ra một lão bà bà giả tưởng

Tạ Hữu Thuận nghe xong cũng không nghi ngờ, lại nói “Chờ ta lại đi  hỏi thăm một chút, chẳng qua đoán chừng đúng là bí phương.”

“Vậy chúng ta dùng cái này kiếm tiền có được hay không?” Tiêu Lê Hoa hỏi.

Tạ Hữu Thuận trầm tư một chút nói: “Ta thấy vẫn là nên bán cho tửu lâu hoặc bán cho những nhà có tiền thử xem, nếu như đây thật sự là bí phương thì như vậy nhất định có thể kiếm tiền, chúng ta là dân thường, cũng không giữ được.” Tạ Hữu Thuận tiếp lời với Tiêu Lê Hoa, nói đúng hơn là trước kia có một nhà cũng có một phương pháp cất rượu, tự mình làm vốn mua bán, kết quả là cả nhà đột nhiên bị sói cắn chết, sau đó loại rượu này lại mua được ở một tửu trang lớn, chẳng qua là đã được đổi tên.

Tiêu Lê Hoa vừa nghe xong thì trong lòng cũng kinh sợ, nghĩ tới chỗ nào cũng có chuyện bất bình, nếu không có thế lực trong tay thì cho dù là bảo bối cũng không giữ được.

“Vậy chúng ta đem phương pháp làm trứng gà muối cùng với trứng trà đem bán sao ? Trước tiên kiếm một chút bạc đã .” Tiêu Lê Hoa cũng không nói tới trứng gà muối, nghĩ tới nếu có người đoạt bí phương, vậy sau này nói không chừng có thể dùng được ở lúc cần thiết, đồng thời nàng cũng muốn thử nếu như tự mình còn có cách kiếm tiền khác thì xem ra phải cùng người ta hợp tác, nàng bất giác nản chí hơn, tìm người hợp tác tốt thì còn có tiền cầm về, chỉ cần không hợp tác với người xấu, vậy đó cũng là phương pháp kiếm tiền ổn định, tới lúc đó bọn họ có tiền làm phú hộ là được rồi.

Tạ Hữu Thuận gật đầu, chẳng qua hắn còn chưa nghĩ xem nên đem phương pháp này bán cho người nào, phải suy nghĩ cẩn thận xem,

Chẳng qua người một nhà đều rất vui vẻ, ăn một bữa ăn ngon, bụng cũng no, còn tìm tới được phương pháp kiếm tiền, có thể tưởng tượng ít nhất trong một năm này bọn họ sẽ không lo bị đói bụng.

Sáng sớm ngày thứ hai sau khi cơm nước xong, cả nhà đem cửa khóa lại, mang theo một chút đồ vật sau đó tới nhà mẹ đẻ của Tiêu Lê Hoa.

Chương 22 : Nhà mẹ đẻ

Thôn mà Tiêu Lê Hoa hiện đang ở được gọi là thôn Hạ Cầu, còn có một thôn ở thượng cầu nữa, sở dĩ gọi cái tên này bởi vì ở nơi này của họ có một con sông, chính là con sông bình thường hay ra giặt quần áo kia, sông coi như rộng rãi, nước cũng sâu, mọi người giặt quần áo, tưới nước trồng trọt toàn bộ đều dựa vào con sông này, chẳng qua vì nó không phải con sông nhỏ bình thường, muốn xây dựng cây cầu qua sông cũng không dễ dàng, vì vậy trên sông còn có một chiếc cầu, thôn Hạ Cầu ở hạ du của con sông, cho nên gọi là thôn Hạ Cầu, còn thôn ở đầu sông thì được gọi là thôn Thượng Cầu.

Thôn Hạ Cầu tương đối nghèo, nhưng ở thôn Thượng Cầu lại tương đối giàu có, cho nên những cô nương ở thôn Hạ Cầu đều muốn được gả tới thôn Thượng Cầu, như vậy cũng cách nhà mẹ đẻ gần, cuộc sống cũng trôi qua được tốt, mà những cô nương ở thôn Thượng Cầu nếu đồng ý gả tới thôn Hạ Cầu cũng là hướng tới những nhà giàu có trong thôn mà gả, vì vậy càng lộ ra vẻ thôn Hạ Cầu so ra kém hơn với thôn Thượng Cầu.

Thời điểm Tiêu Lê Hoa đi qua cầu thì trong trí nhớ hiện lên những chuyện này, quả nhiên tới chỗ nào cũng đều có phân biệt giàu nghèo.

Tiêu Lê Hoa có thể nhớ rõ những chuyện này bởi vì ban đầu trong nhà làm mai cho nàng là chọn thôn Hạ Cầu, cũng không tìm ở thôn Thượng Cầu, nàng nghĩ tới cho dù gả cho nông hộ thì cũng muốn gả tốt một chút, tự nhiên là nghĩ như vậy, điều này khiến cho trong lòng Tiêu Lê Hoa trước có một chút bất mãn đối với người nhà mẹ đẻ.

Nhà mẹ đẻ của Trương Thủy Đào cũng ở thôn Thượng Cầu, mà Như Ý thì được hứa gả cho người thôn Thượng Cầu.

Tạ Hữu Thuận thấy Tiêu Lê Hoa nhìn về phía thôn ở thượng sông, liền nói với nàng  : “Chờ chúng ta tốt rồi, cũng sẽ không kém hơn so với những người ở thượng sông bên kia.”

Tiêu Lê Hoa nhìn Tạ Hữu Thuận, đang nghĩ làm sao hắn lại nói những lời nói này, sau đó rất nhanh liền hiểu được, ban đầu người làm mai cho Tiêu Lê Hoa, bà mai kia thật giống như chính là người ở thôn Thượng Cầu, lúc ấy nàng còn ồn ào tại sao không tìm cho nàng người ở thôn Thượng Cầu, bà mai kia một khi không cẩn thận lỡ nói ra, về sau thì Trương Thủy Đào còn lấy chuyện này để chê cười nàng, Tạ Hữu Thuận cũng nghe nói phải không? Tiêu Lê Hoa nghĩ nguyên chủ thật sự là chọc phiền toán, tự nàng còn phải từ từ thay đổi cách nhìn của mọi người đối với nàng rồi.

“Ta đang nhìn cây đại thụ ở bên kia.”

“Cây kia cũng đã có hơn năm mươi năm rồi.”

Tạ Hữu Thuận nghe Tiêu Lê Hoa nói như vậy, trong lòng liền thoải mái, thầm nghĩ nàng có thể nói được lời này thì hắn cũng đã biết đủ rồi, so với Tiêu Lê Hoa trước kia luôn oán trách, hắn thích Tiêu Lê Hoa hiện tại hơn.

Tiêu Lê Hoa cười cười, cùng lên xe đẩy với Thạch Đầu Mộc Đầu nói chuyện, hôm nay bọn họ đi ra ngoài đã mượn xe đẩy của nhà Vương Đại Sơn, xe cũng không lớn, có thể phụ giúp kéo xe được, để hai đứa bé cùng với đồ đạc ở bên trên, Tạ Hữu Thuận cũng gọi Tiêu Lê Hoa ngồi lên, nhưng nàng không chịu, nơi này toàn bộ đều là đường đất, bánh xe kia lại không phải là cao su, cho dù đẩy cũng rất lao lực, nàng còn không muốn phiền tới Tạ Hữu Thuận, nói như thế nào thì hiện tại hắn cũng là nam nhân của nàng.

Một nhà bốn người cười đùa trên đường đi, nhà Tiêu Lê Hoa cách nhà mẹ đẻ rất xa, dọc theo đường đi cũng nghỉ ngơi hai lần, đợi tới lúc đến nơi thì đã là buổi trưa rồi.

Thôn này còn được gọi là thôn Thảo Đầu, cùng những thôn ở dưới thôn Hạ Cầu cũng có cảm giác không sai biệt lắm, một nhà bốn người vừa vào thôn đã bị người ta đánh giá, mọi người đều nhận ra Tiêu Lê Hoa, chẳng qua là không có người nào đi lên chào hỏi, tất cả đều bởi vì thanh danh của Tiêu Lê Hoa ở đây không quá dễ nghe, chẳng qua người của Tiêu gia có duyên không nhẹ, nên không có ai cười nhạo.

Tiêu gia ở ngay bên cạnh thôn, trong nhà có một chiếc sân rộng, mặc dù chỉ là nhà cỏ tranh nhưng rất gọn gàng, thoạt nhìn cũng không cũ, đoán chừng tu sửa được không tới mười năm, ban ngày cửa lớn mở ra, bọn họ vừa tới cửa liền nhìn thấy Tiêu Đại Thụ đi ra ngoài, nhìn thấy bọn họ thì trên mặt nhếch lên nụ cười, ra chào hỏi bảo bọn họ mau đi vào.

Sau khi vào cửa Tiêu Lê Hoa chỉ thấy từ trong phòng có một phụ nhân đi ra, ngoại hình bình thường nhưng gọn gàng, con mắt lóe sáng tinh tường nhìn qua là một người có chủ kiến, đây chính là đại tẩu Vương thị của Tiêu Lê Hoa, Tiêu Lê Hoa nhớ trước kia quan hệ cùng với đại tẩu này không phải thật sự tốt, nhưng cũng không tới mức như nước với lửa, cho nên nàng cũng cười gọi một tiếng chị dâu, đem đồ đạc trong tay đưa tới.

Vương thị vốn đang cảnh giác, bởi vì em gái của chồng mỗi lần trở lại đều giống như đánh giặc, cho dù Tiêu Đại Thụ nói tính tình nàng ấy đã thay đổi nàng cũng không quá tin tưởng, hiện tại vừa thấy Tiêu Lê Hoa đưa đồ tới thì nàng rất kinh hãi, mỗi lần Tiêu Lê Hoa trở lại đều không mang đồ, ngay cả khuôn mặt tươi cười cũng không có, nàng nghĩ đoán chừng là cô gia đồng thời trở về thì mới mang đồ đi, cô gia cũng thật tốt bụng, nàng liền nhận lấy đồ vật thôi, vừa nói vừa đi vào nhà “ Nương vẫn vừa nhắc đến muội đấy”

“Là Lê Hoa trở lại hả? Để cho nàng đi vào ——”

Trong nhà truyền ra âm thanh của một phụ nhân, lộ ra vẻ không có khí lực, Tiêu Lê Hoa nghĩ tới người mẹ này còn đang ngã bệnh, lập tức liền đi vào bên trong nhà.

Vào tới trong phòng chỉ thấy trên giường gạch có một vị phụ nhân đang ngồi dựa vào tường, đoán chừng năm mươi tuổi, đầu tóc bạc không ít , sắc mặt cũng không phải là quá tốt, nhìn thấy Tiêu Lê Hoa thì nhìn thẳng, đầu tiên là khẩn trương, sau đó thì thở phào nhẹ nhõm, sau đó lại có chút tức giận, liền cầm lấy một chiếc giày để trong giỏ xách ở bên cạnh liền ném tới.

“Ngươi cái nha đầu chết bầm này, một ngày không làm cho nương tức chết thì ngươi liền khó chịu phải không, lần này còn ngã tới đầu thủng một lỗ, đi gặp diêm vương một lần ngươi có vui không ? Ngươi cũng không sợ đem nương ngươi là ta kéo đi cùng luôn đi, ngươi đồ nha đầu chết bầm kia, làm sao ta lại sinh một đứa đòi mạng như vậy a. . . . . .”

Tiêu bà Tử vừa khóc, khóc tới ho khan lên, bên cạnh có một tiểu cô nương vội vàng đi lên vuốt thuận khí cho nàng, lại khuyên nhủ.

Tiêu Lê Hoa sợ hết hồn, chiếc giày kia cũng bay qua người nàng, đánh trúng trên tường, nàng nghĩ người mẹ này thật sự đang tức giận, chẳng qua trong lúc tức giận vẫn lo lắng cho nàng nhiều hơn, trong trí nhớ người mẹ này thật ra thì thươngTiêu Lê Hoa nhất, mới có thể đem nàng cưng chiều thành tính tình như vậy, Tiêu Lê Hoa nghĩ tới mình phải thay nguyên chủ tẫn hiếu, không thể để cho lão nhân lại tức giận lo lắng nữa.

“Nương, là con không đúng, người đừng tức giận, lần này con thật sự muốn thay đổi thật tốt, sau này sẽ sống tốt, không bao giờ…. Nghĩ tới những thứ vô dụng kia nữa, cũng sẽ không để cho nương lo lắng, nương người đừng tức giận, bị chọc tức thân thể thì là nữ nhi không đúng rồi, sau này con còn muốn cho nương hưởng phúc nữa, người cũng không thể tức giận tới hại thân thể. Thạch Đầu, Mộc Đầu, mau tới khuyên nhủ bà ngoại các con, nói nương đã biết sai rồi, không để cho bà tức giận nữa.”

Thạch Đầu Mộc Đầu nghe Tiêu Lê Hoa gọi bọn hắn, lập tức đã chạy tới lôi kéo y phục của Tiêu bà Tử, giọng trẻ con mềm nhẹ khuyên nhủ.

Tiêu bà Tử ngừng khóc, nghĩ thầm đại nữ nhi lần này hình như thật sự đã thay đổi tốt lên rồi ? Nhìn thấy bộ dạng như vậy, trong lòng bà liền cao hứng lên, lại nghe thấy hai ngoại tôn đang dụ dỗ bà, trên mặt lúc này mới nở nụ cười, tiểu cô nương bên cạnh cũng lau nước mắt cho bà, sau đó quay về phía Tiêu Lê Hoa gọi một tiếng tỷ tỷ, ánh mắt cũng tò mò nhìn về phía Tiêu Lê Hoa

Tiểu cô nương này ước chừng mười lăm mười sáu tuổi, lông mày dài mắt to, mũi cao, miệng nhỏ, mặt hình trứng ngỗng, giống Tiêu Lê Hoa tới sáu, bảy phần, chính là muội muội của Tiêu Lê Hoa, Mai Hoa.

Tiêu Lê Hoa nhìn nàng, thầm nghĩ tới một cô nương tốt như vậy mà lại bị nguyên chủ hãm hại rồi, trong trí nhớ Tiêu Mai Hoa cho tới bây giờ còn không có đính hôn, tất cả đều bởi vì nàng có một tỷ tỷ có thanh danh không tốt. Những cô nương ở nông thôn đều đính hôn từ rất sớm, cho dù không tới mức làm cô dâu nhỏ chỉ phúc vi hôn, nhưng hầu như mọi người đều đến mười hai, mười ba tuổi thì đã đính hôn cả rồi, sau đó ở nhà chờ thêm mấy năm nữa, tới mười lăm, mười sáu tuổi liền thành hôn, khoảng mười tám tuổi trở thành mẹ là chuyện rất bình thường.

Mà Tiêu Mai Hoa lớn lên có tính tình tốt, nhưng những người trong sạch cũng không có tới cầu hôn, chỉ có những người không tốt kia, nào thì đã chết vợ, người tàn tật, người nghèo không đủ cơm ăn, những người này tới lại không ít, tất cả đều do Tiêu Lê Hoa náo loạn, ai cũng sợ Tiêu Mai Hoa giống tỷ tỷ, vậy thật sự là yêu tinh quấy nhiễu gia đình

Tiêu Lê Hoa nghĩ tới trong trí nhớ cô nương này cũng chưa từng oán trách qua tỷ tỷ, còn khuyên bảo nàng phải sống thật tốt, cô nương tốt như vậy, tới lúc đó nàng cũng phải chuẩn bị một phần đồ cưới tốt, để con bé gả cho người trong sạch đi.

“Mai Hoa, đây là cái kết tỷ mới thắt được, cho muội mang đi chơi.”

Tiêu Lê Hoa lấy ra một cái kết được thắt cho Tiêu Mai Hoa, nghĩ tới thay đổi quan hệ với người nhà mẹ đẻ, tiểu cô nương đều yêu thích mặc những đồ đẹp, lần này nàng tới cũng vội vàng, lại không mua được chút ít hoa hay bông gì đó, càng đừng nói tới đồ trang sức đeo tay cùng vải vóc, nên chỉ có thể đưa cái này thôi, nàng nghĩ đoán chừng nàng ấy cũng sẽ thích.

Tiêu Mai Hoa vừa nhìn thấy cái nút thắt hồng hồng kia liền thích, nói tạ ơn, cũng có chút ngại ngùng nhận lấy, cẩn thận nhìn ngắm, cái kết hồng hồng kia có màu sắc thật đẹp mắt, các nàng cũng không làm được cái kết như thế này.

Lúc này Tạ Hữu Thuận đi tới làm lễ ra mắt với Tiêu bà tử, nói mấy câu liền bị Tiêu Đại Thụ dẫn ra phía ngoài để nói chuyện phiếm rồi

“Lê Hoa, con thật sự thay đổi tốt lên thì nếu ta có chết cũng có thể nhắm mắt lại rồi, nương cũng mong sau này con cũng đừng thay đổi trở về lại nữa, con rể lớn chính là một người tốt, nương thương con như vậy sao có thể hại con được? Con hãy sống cùng hắn cho thật tốt, cũng đừng khắp nơi gây chuyện với hắn thì cuộc sống của các con mới có thể tốt lên, con cũng đừng làm cho nương lo lắng nữa.” Tiêu bà Tử lôi kéo Tiêu Lê Hoa dặn dò.

Tiêu Lê Hoa đáp ứng, sau đó liền hỏi thăm tình trạng bệnh của Tiêu bà tử, biết là đã mời lang trung, cũng đang uống thuốc thì nàng liền yên tâm, thấy Vương thị muốn đi làm cơm, nàng vội vàng đứng lên.

“Nương, con thật vất vả mới trở lại một lần, để con làm cho người một bữa cơm đi, lại nói con cũng đã qua nhiều năm rồi không nấu cơm cho người ăn được lần nào rồi.” Tiêu Lê Hoa để cho Mai Hoa ở cùng Tiêu bà Tử, nàng lôi kéo Vương thị đi ra bên ngoài, Vương thị lại không để cho nàng đi, nói đại cô tử về nhà không cần làm cơm, nhưng nàng kiên trì muốn đi, cuối cùng hai người đều cùng đi ra ngoài.

Tiêu Lê Hoa cố ý muốn giao hảo với chị dâu, cho nên làm việc cũng rất chịu khó, thành ra nàng nấu cơm, Vương thị làm trợ thủ, làm ra bốn món ăn một món súp, chẳng qua toàn bộ đều để trong chiếc chậu nhỏ, liều lượng cũng nhiều, người một nhà ăn đều rất thỏa mãn, ngay cả Tiêu bà tử cũng khoe nữ nhi nấu cơm ăn ngon, lại nhìn thấy đại nữ nhi cùng con dâu và tiểu nữ nhi cười cười nói nói, bà càng yên câm hơn, nghĩ đến đại nữ nhi này thật sự làm công ở nhà giàu người ta, nếu thực sự lanh lợi cũng sẽ được người thích, nhưng như bây giờ rất tốt, một nhà đều hòa thuận vui vẻ.

Tiêu gia chỉ có một nhi tử, tên Tiêu Thập, sở dĩ đặt cái tên này là vì vợ chồng họ thành thân năm năm mới có được đứa con trai này, sợ không có liền gọi là Tiêu Thập, là có ý muốn lừa gạt diêm vương, ý là người thứ mười cũng không hiếm có, diêm vương gia cũng sẽ không muốn. Tiêu Thập lớn lên dũng mãnh to lớn, hôm nay đã sáu tuổi, so với Thạch Đầu còn lớn hơn một tuổi nhưng lại cao hơn Thạch đầu tới nửa cái đầu, người cũng béo hơn một vòng.

Tiêu Lê Hoa rất thích đứa cháu này, liền cho hắn một chuỗi tiền đồng để hắn đi mua kẹo, Tiêu Thập rất vui mừng, dù trước kia Tiêu Lê Hoa tới đều đối với hắn không tốt, nhưng hắn lại không mang thù, hiện tại cầm tiền lại được ăn một bữa ngon, liền thân mật gọi Tiêu Lê Hoa, mang theo Tiểu Thạch Đầu Tiểu Mộc Đầu đi chơi.

Tạ Hữu Thuận cùng với Tiêu Đại Thụ vừa đi về phía sau viện làm việc vừa nói chuyện, mấy người phụ nhân Tiêu Lê Hoa và Tiêu bà tử thì nói chuyện trong nhà, Mai Hoa cũng muốn học phương pháp thắt nút kia, Tiêu Lê Hoa liền dạy nàng, Vương thị cũng ở một bên học. Nghe thấy Tiêu Lê Hoa dạy nàng hai loại, lại để cho các nàng xem một chút có bán được hay không, tới lúc đó thì đem bán lấy tiền, các nàng nghe thấy liền chú tâm học hơn, bởi trước kia cũng thêu qua những đồ này nên học được rất nhanh.

Discussion24 Comments

 1. Tiêu Lê Hoa định bắt chước mấy người xuyên không kinh doanh buôn bán trứng trà và trứng muối độc quyền, không ngờ bị Tạ Hữu Thuận tạt nước lạnh dọa cho sợ hãi, chỉ đành nghĩ cách bán phương pháp chế biến. Mẹ Tiêu Lê Hoa thật sự rất thương nguyên chủ, có điều nguyên chủ không biết quý trọng. Tội nghiệp cô em Mai Hoa bị danh tiếng chị mình ảnh hưởng.
  Cảm ơn editors

 2. Đúng là kể cả trong truyện hay ngoài đời gd luôn luôn là chỗ dựa cho mỗi ng. M rất cảm động vs gd Lê Hoa, mặc dù tính khí Lê Hoa như vậy mà em gái cũng ko oán trách, đại ca vs mẹ vẫn luôn thương yêu. Hy vọng lần này Lê Hoa làm nên chuyện vs với buôn bán ,kéo theo cả gd bên mẹ để cho mọi thứ tốt đẹp hơn. Cám ơn editor nhiều nha

 3. TLH có cái để kiếm tiền rồi đây. Trứng muối và trứng trà đều dễ làm nha mà thời này còn chưa có, tự bán thì có phải là nhanh kiếm ra không chỉ có điều là ở đây cũng có chuyện bất bình. Như THT vừa nói thì cách tự bán không được rồi chỉ đành nghĩ xem bán bí phương thôi.
  Lần này trở lại nhà mẹ đẻ TLH cố gắng để mọi người cùng nàng cải thiện quan hệ, sau hôm nay ngừoi nhà mẹ đẻ TLH cũng suy nghĩ khác về TLH rồi đây
  Cảm ơn edictor

 4. chuẩn bị kiếm dc đg phát tài rồi đây. hi vọng mọi việc đều thuận lơi

 5. Ta đoán rằng người đàn ông có mặt ở tửu lâu ở mấy chương trước sẽ là người mua phương pháp làm trứng trà và trứng muối.
  Cám ơn các bạn đã làm bộ này. Thể loại truyện này nhẹ nhàng nhưng cũng hồi hộp k kém các thể loại khác.

 6. Tính ra nhà mẹ đẻ của Tiêu Lê Hoa hiền từ trên xuống dưới luôn! Đến chị dâu cũng không có khúc mắc nhiều với nàng, đứa cháu mà Tiêu Lê Hoa hay không đối xử tốt cũng không biết ghét hay thù dai. Em gái bị họa lây không đính hôn được cũng chẳng mảy may gì là giận cả, ngược lại là đằng khác. Haizz, cả nhà biết điều từ trên xuống duy chỉ có Tiêu Lê Hoa là ngoại lệ. Giờ để Tiêu Lê bù đắp nhưng tổn thất này vậy, từ tinh thần đến tài chính, vì sắp tới thì Tiêu Lê giàu rồi. Thanks nhóm dịch nhé!!

 7. Cứ tưởng là TLH nghĩ ra cách kiếm tiền từ trứng trà mà ngờ đâu THT lại kể câu chuyện đáng sợ quá. Nhưng chắc là TLH sẽ nghĩ ra cách kiếm tiền khác thôi. Lần này về thăm nhà mẹ đẻ đã thay đổi suy nghĩ của mn r. Mong Mai Hoa tìm được mối lương duyên tốt, TLH và mn hoà thuận.

 8. Nhà mẹ đẻ TLH thật sự rất tốt, mặc dù ngày trước cô ta tính tình không tốt, luôn gây chuyện ồn ào, thị phi, thế nhưng không một ai căm ghét cô ấy, từ chị dâu đến đứa cháu trai, thậm chí cả cô em gái vì cô mà bị chậm trễ hôn nhân.
  Sau này TLH làm giàu rồi giúp cả nhà mẹ đẻ nữa, thì lúc ấy sẽ lại có nhiều nhà lại đến cầu hôn Mai Hoa thôi.

 9. truyện ra nhanh như v mà mình đọc vẫn ko đã thèm, Tạ Hữu Thuận thật biết lo nghĩ sâu xa, khuyên bảo Lê Hoa về việc bán phối phương. Mong là gia đình Lê Hoa có 1 chỗ dựa nào đó để có thể an toàn làm giàu. Cảm ơn nhóm dịch.

 10. trần thắm

  Ta đoán quả thật ko sai mà. Đầu tiên là bán bí phương 2 món trứng trà và trứng muối này. Chắc cũng chỉ được ít bạc thôi. Còn TLH vẫn làm món ăn này bán dạo kiếm tiền đấy. Đúng là duyên của nữ 9 nhỉ. Ko ngờ là đã tới thời điểm về nhà mẹ đẻ rồi. Sau lần này TLH chắc để lại ấn tượng ko nhỏ với nhà mẹ mình nha. Tiêu bà tử cũng đỡ lo lắng, mà quan hệ với chị dâu, em gái cũng tốt hơn. Nhà mẹ đẻ này cũng toàn người tốt, biết yêu thương chăm sóc nhau, ko như nhà Tạ gia kia, rất nhiều cực phẩm. TLH dạy 2 chị em cách thắt nút, cái này kiếm tiền tiêu vặt cũng được đó. Dần dần nhà mẹ đẻ cũng sẽ có cuộc sống tốt hơn, để TLH được tẫn hiếu.

 11. Iu người nhà mẹ đẻ Hoa tỷ quá . Mọi người đều thật lòng với nguyên chủ. Mà nguyên chủ lại cứ nghĩ linh tinh. May mắn Hoa tỷ nhà ta tới. Cuộc sống sau này chắc chắn sẽ tốt hơn rất nhiều. Mọi người cùng tốt.

 12. Gia đình nguyên chủ quá tốt a, thương con gái quá chừng luôn, dù nguyên chủ ngày xưa có xấu tính lật trời cũng hết lòng lo lắng a!
  Con đường kinh doanh này phải suy nghĩ cẩn thận hơn a!

 13. Mình thấy nhà mẹ TLH rất thương con, sao lúc trước TLH cũ không biết quý trọng nhỉ , làm khổ mình, khổ người, liên luỵ luôn em gái.
  Mà là thời nào cũng vậy, có cách kiếm tiền đó, nhưng chưa biết có giữ được không. Cầu mong gia đình N9 có quý nhân phù trợ an ổn kiếm tiền mà không mang hoạ vào người

 14. Thật may là nhà mẹ để của TLH không có ai xấu cả, như vậy cũng là một loại may mắn rồi, chứ không phải gặp ai cũng tốt được đâu nè. Hy vọng cuộc sống mn sẽ ngày càng tốt lên

  Tks tỷ ạk

 15. Tội nghiệp Mai Hoa vì chịu ảnh hưởng của TLH mà chưa tìm được nhà chồng tốt. Mong cho mẹ TLH nhanh hết bệnh. Trông chờ vào phương thức làm ăn của TLH. Thanks nàng.

 16. Có một con đường kiếm tiền từ truáng há hehe. Nói ra Tiêu Lê Hoa cũng giỏi rồi, mình đến cả trứng muối hay trứng trà còn không biết làm đó nha hihi. Thấy nhà mẹ đẻ tính ra cũng tốt hơn nhà họ Tạ nhiều dù gì Tiêu Lê Hoa trước kia gây ra biết bao nhiêu họa,danh tiếng xấu nổi tiếng xa gần thế mà cả nhà hầu như không trách nàng.

 17. Ta nghì nhà TLH nên tự bán thì hơn tự mình kinh doanh còn bán bí phương sẽ ko được lâu dài. Nhà đẻ TLH thật hiền lành nha lần nào TLH về cũng náo loạn mà ko ai trách cứ vẫn quan tâm nàng ta. TLH trước đây đúng là k biết hưởng phúc mà

 18. Ahihi, thế giới này chính là k có maya loại trứng muôia, trứng trà này nọ để cho c có cơ hội kiếm tiền làm giàu đó, c lại còn thắc mắc nữa hả
  Cả nhà bên mẹ đẻ của Lê Hoa đều đâng quý quá đi mất

 19. Về nhà mẹ rồi, cả nhà đều tốt hết, đáng thương Hoa tỷ cũ không biết trân trọng còn làm liên lụi tới hạnh phúc của tiểu muội nữa chứ.

 20. yaho ;70 ;70 ;70 o…con đường làm giàu bắt đầu rồi, bán bí phương trứng trà và trứng muối để kiếm tiền, ahihi. lần này cả gia đình Tiêu Lê Hoa về thăm nhà mẹ đẻ, ngày trước nguyên chủ tính cách đúng là ưa không nổi về lần nào là gây náo loạn lần đấy, đến chị dâu nhìn thấy còn chuẩn bị tinh thần như lầm đại địch vậy nhưng vẫn rất quan tâm và lo lắng cho Tiêu Lê Hoa.

 21. Đáng thương thay tấm lòng cha mẹ, cũng may là nữ chính xuyên đến thay nguyên chủ tận hiếu. Nhưng thực sự thấy nguyên chủ thật là ko hiểu chuyện.

 22. Người nhà mẹ đẻ Tiêu Lê Hoa đều là người phúc hậu, cả gia đình đều bị nguyên chủ Tiêu Lê Hoa liên lụy nhưng không một ai ghi hận nàng ý đến lúc thấy nàng thay đổi đều vui mừng, thân cận với nàng.

 23. Nói gì thì nói chứ chỉ có ba mẹ ruột là tốt nhất, nhà chồng cũng có người tốt người xấu ấy nhưng đa phần làm dâu nhà ng rất mệt, khóc HK dám khóc ăn HK dám ăn, nói chung là rất gò bó á

 24. sao ta đọc cảm thấy cứ bị loạn, “Tiêu gia chỉ có một nhi tử tên là Tiêu Thập” là chỉ đứa con trai của đại ca Tiêu Lê Hoa mà? gọi là Tiêu gia ta còn tưởng là nói một nhà mẹ đẻ hóa ra chỉ nói gia đình đại ca thôi @@

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: