Ninh Tiểu Nhàn Ngự Thần Lục – Q08- Chương 861+862

6

Chương 861 : Tù binh

Edit: Hong Van

Beta: Tiểu Tuyền

Nếu lại lui một vạn bước mà nói, dù là chúng không nghe được, nhưng mà tên đệ tử bị nổ bay cả người đều là máu đen kia đã rơi vào trong nước, máu tươi trộn lẫn vào trong nước tạo thành mùi thơm ngọt ngào, chẳng lẽ sẽ không dẫn thêm chúng đến sao?

Cho nên giờ khắc này, chạy trốn thật nhanh mới là phương pháp xử lý tốt nhất!

Đáng tiếc, bọn họ chạy không nhanh. Lần nổ tung này, các đệ tử trong phạm vi năm thước bị nổ đến ngất đi có hai người, còn lại bị sóng xung kích đẩy vào trong nước, sau đó lảo đảo đứng lên, dốc sức liều mạng bỏ chạy lên bờ! Chẳng qua là mọi người đều có một chút thường thức về bờ sông, bờ biển, tức là con người ở trong mực nước sâu thế nào thì khi tiến lên sẽ tốn sức nhất? Đáp án tất nhiên là sâu không đến eo. Nước sâu không đến mắt cá chân, con người có thể bỏ qua; mà nước quá sâu thì trực tiếp bơi lội là được; duy chỉ có chiều sâu như vậy, đó là uốn éo xoay mông nhấc chân cũng không đi được, muốn nằm xuống bơi lội thì chiều sâu lại không đủ. Vị trí của lần nổ tung này lựa chọn thật sự là vừa đúng.

Người của Càn Thanh Thánh Điện nhìn về phương hướng đầm nước, linh hồn không khỏi bị bốc lên: mặt nước vốn bình tĩnh, bây giờ đã có từng chiếc vây lưng dựng thẳng lên, đang nhanh chóng tiến lại gần!

Vây lưng của Nha Ba Lạp cũng dựng cao thẳng lên giống như vây của cá mập trắng, nhưng bản tính của chúng hung tàn hơn cá mập nhiều lắm! Ngay cả Âm Cửu U còn dùng nó để đối phó Long Tử, mặc dù lúc ấy Ly Vẫn đã hấp hối, sát khí đã nhập vào cơ thể, nhưng dù sao vẫn là Long Tử có thể dễ dàng đưa con người vào chỗ chết, lại bị loại tiểu quái vật khiến cho nó phải dùng ra kỹ năng thiên phú “Long Hồn rít gào”.

Hiện tại đệ tử của Càn Thanh Thánh Điện đã là thân thể phàm nhân phải chống lại những con… Nha Ba Lạp đang có ý định cố gắng kiếm cơm, lại có chỗ nào để phản kháng chứ?

Đa số sinh vật trên đất liền khi tiến vào trong nước thì tốc độ đều kém với Thủy Tộc. Cho nên khi Nha Ba Lạp đuổi theo mọi người, bọn họ cách bờ một khoảng cách bốn trượng, gần bốn trượng!

Khoảng cách bốn trượng này, chính là một hào rộng quyết định sống hay chết!

Tạ Hoàn Lang chỉ nghe sau lưng truyền đến tiếng kêu hoảng sợ thảm thiết, còn có một lượng lớn cá đang quấy vùng nước cạn phát ra tiếng vang rào rào. Đó là âm thanh Nha Ba Lạp vặn vẹo thân thể để xé thịt trên người con mồi xuống, sau khi đã dùng răng nanh sắc bén hơn dao cạo của nó cắn trúng con mồi.

Nha Ba Lạp thân cường thể tráng, sức lực rất lớn, hơn mười con cá tụ tập một chỗ, đối phó với một người, đó quả thực là tiết tấu từng giây từng phút bổ nhào. Rơi vào trong miệng chúng còn thảm hơn so với bị sư tử cắn chết, bởi vì sau khi bị gặm hết tứ chi, con mồi có lẽ vẫn còn sống.

Nghe được tiếng gào thét the thé của thuộc hạ, Tạ Hoàn Lang nào dám quay đầu lại, phải giữ vững tâm địa mà chạy nhanh về trước. Hắn đi xa hơn bất kỳ một người nào, bởi vậy nước sông chỉ còn cao đến đầu gối, chỉ cần chạy thêm vài bước, là có thể thoát khỏi nguy cơ. Vào thời khắc này, một bóng dáng màu vàng đất nhảy ra từ phía sau, rơi xuống vùng nước cạn ngay trước hắn, chỉ nhảy một cái đã lên bờ được.

Đây là một thuộc hạ của hắn, chân thân là Miêu Xá Lỵ, lực bật vô cùng tốt. Thời điểm tai vạ sắp đến, tên này cư nhiên biến ra chân thân, dẫm lên vai hoặc đầu của đồng môn để lấy đà nhảy về trước. Chân nó cơ hồ không dính nước, mấy con Nha Ba Lạp nhảy khỏi mặt nước đánh lén, đều rơi vào khoảng không, phí công cắn mạnh hàm răng rung động ken két, chỉ có một con may mắn cắn trúng ngọn đuôi ngắn ngủi của Miêu Xá Lỵ, nó đau đến toàn thân run lên, suýt một chút là từ không trung rơi xuống.

Lúc này, trước Tạ Hoàn Lang hai trượng cũng có một người rơi xuống, so với hắn thì cách bờ gần hơn chút. Trước khi người này gia nhập Càn Thanh Thánh Điện, đã học qua thuật Vu Hung, chính hắn cũng luyện được hai đầu cương thi, tuy đẳng cấp không cao, nhưng hiện tại lấy ra dùng lại rất hợp với tình cảnh. Hắn một mực theo sau đội ngũ Đồng cương của mình, tuy những người khác chán ghét vật dơ bẩn như vậy, nhưng khi vào Cố Ẩn Sơn Hà Trận, thứ này ít nhất cũng chiếm ít chiến lực, hơn nữa lại có lực vô cùng lớn cùng với không biết đau đớn, tay chân lại không biết mệt mỏi, bởi vậy cũng không ai dị nghị.

Lần này cá ăn thịt người, kẻ này lệnh cho cương thi nâng mình lên, dùng sức ném về phía bờ. Cường độ của thân thể Đồng cương còn không thể gánh được hàm răng sắc bén của Nha Ba Lạp gặm cắn, lần này bị cắn đến toàn thân bong da tróc thịt, máu đen vẩn đục đều chảy vào trong dòng sông chảy xiết. Nhưng bản thân nó lại không có tri giác, không để ý đến cắn xé bực này, chỉ trung tâm chấp hành mệnh lệnh của chủ nhân.

Hai mắt Tạ Hoàn Lang mới nhìn qua, đột nhiên cảm thấy trên mông và đùi truyền đến một trận đau nhức kịch liệt, hóa ra là có hai con thực nhân ngư đang nhìn chằm chằm vào hắn rốt cục cũng nhào lên cắn. Ngay cả thời gian đuổi đi hai tiểu sát thủ này hắn cũng không có, chỉ ra sức chạy nhanh về trước, hy vọng có thể đuổi đến bờ trước khi có thêm Nha Ba Lạp kéo đến.

Tên thuộc hạ Miêu Xá Lỵ vừa lên đến bờ, liền dừng lại xoay người, đang định ném nhuyễn tác ra cứu hắn, trong bụi cây đột nhiên có bóng đen hiện ra. Tạ Hoàn Lang hét lớn một tiếng: “Chú ý sau lưng!” Đã không kịp rồi, đành phải trơ mắt nhìn bóng đen cao lớn kia đưa tay ra, nhanh chóng bắt lấy phần thịt mềm sau cổ của Miêu Xá Lỵ giống như đang xách một con mèo nhỏ, sau đó dùng sức ném hắn đi! Kẻ đáng thương này bỗng dưng đằng vân giá vũ, kêm thảm mà rơi thẳng xuống chính giữa thủy đàm.

Bóng đen cao lớn trên bờ ném thuộc hạ của hắn vào trong nước, còn một người khác giơ tay lên, lập tức có một đầu dây leo bắn tới, nắm eo hắn, hơi dùng sức liền cuốn hắn lên bờ.

Vừa mới đứng lại, đã có một thanh dao găm trắng bệch đặt trên cổ hắn. Cô nương có đôi mắt sáng thân thiện tựa tiếu phi tiếu nhìn vào hai mắt Tạ Hoàn Lang, lại chuyển đến phía sau hắn. Ngay sau đó, sau mông cùng phần đùi mát lạnh, đúng là bị cắt mất hai phiến thịt.

Đau nhức kịch liệt tùy theo mà đến, chẳng qua hắn ngược lại đã thở dài một hơi. Sau khi Nha Ba Lạp rời khỏi nước, sẽ vặn vẹo thân hình giống như các loài cá bình thường, răng cưa sẽ cắn chặt hơn, khi đó hắn lại phải chịu đau khổ lớn hơn.Lần này Ninh Tiểu Nhàn cắt đi hai miếng thịt của hắn cùng với Nha Ba Lạp, cũng ngăn cản độc tố nơi răng cá khuếch tán ra toàn thân.

Lúc này một tên đệ tử ngự thi của Càn Thanh Thánh Điện thật vất vả mới xông đến gần bờ, Đồ Tận lại đón đầu phủ xuống. Người này thấy trong nước có ba cái vây trắng bóng đang nhanh chóng bơi về phía mình, gấp đến mức can đảm đều nứt, trên tay lộ ra sơ hở, bị Đồ Tận thuần thục thu thập, chặn đứng kinh mạch không thể động đậy, ném xuống đất. Cương thi trong nước đang nhảy về trước, nhưng không có kẻ này thực hiện thủ ấn chỉ huy, thoáng cái mất động lực, lập tức ngã xuống, bị bầy cá bao quanh cắn xé.

Lúc này Ninh Tiểu Nhàn mới nhíu mày nhìn Tạ Hoàn Lang: “Chỉ có bảy người thôi sao? Lại nói tại sao bây giờ các người mới đuổi đến? Lãng phí thật nhiều thời gian của chúng ta.” Vì đợi một lớp truy binh này, bọn họ đã đợi trọn vẹn hơn mười phút ở trên bờ, đợi đến nỗi mí mắt của nàng đã sắp khép lại, nhưng lại không biết được đám người này là bị Tạc Xỉ ở trên đường là trễ nãi.

Chuyện cho đến bây giờ, làm sao Tạ Hoàn Lang lại không biết là ngay từ đầu mình đã bị người khác nắm mũi dắt đi rồi chứ? Nhìn xem hai đầu Chư Kiền phía sau nàng, hắn rốt cục cũng mắng mình hồ đồ: có hai đầu báo này thay cho đi bộ, mấy người này sao còn phải tự mình đi bộ chứ? Hiển nhiên dấu chân tìm được dọc theo đường đi chính là do nàng cố ý gây nên.

Vụ nổ ở giữa sông, đương nhiên cũng là kiệt tác của Ninh Tiểu Nhàn. Lúc trước nàng quan sát địa hình của phiến thủy vực này, lại nghe Công Tôn Triển nói rõ phương pháp qua sông, vì vậy chôn vài đầu Bạo Phá Cổ ở bên dưới những tảng đá dưới lòng sông. Đây là kỳ vật do Thiên Kim Đường nghiên cứu ra, vốn là sau khi chôn xuống phải chờ hai, ba ngày mới có thể phát nổ, Tiên Thực Viên của Ẩn Lưu cũng từng bị nổ một hồi như thế đấy. Có điều trải qua mấy năm cải tiến, đã nghiên cứu phát minh ra loại mới, như loại lần này nàng chôn trong nước, chính là loại hình Bạo Phá Cổ xúc phát, không khác Địa Lôi là mấy.

Đó gọi là độ hà vị tế, kích kỳ trung lưu (qua sông không giúp đỡ, còn đánh vào ngay giữa dòng chảy). Lần này bố cục cực kỳ độc ác, cho đến bây giờ bầy cá đã tụ tập ngay giữa sông, máu tươi đã nhuộm hồng cả nước sông, tiếng kêu thảm thiết chậm rãi yếu đi. Trên răng nanh của Nha Ba Lạp có chứa chất gây tê có hiệu quả rất mãnh liệt, sau khi cắm vào trong thịt, có thể khiến cho con mồi hôn mê trong thời gian ngắn. Đội ngũ này của Tạ Hoàn Lang có tổng cộng bảy người, kết quả chỉ có hai người trốn thoát, còn một người bị Trường Thiên thuận tay ném lại vào trong nước, trong nhát mắt cũng không sống nổi rồi.

Bọn họ đối phó với bảy người này, tất nhiên là không có chút vấn đề nào rồi. Nhưng mà bây giờ mới tiến vào đệ nhất mạc thiên địa, đằng sau còn có không biết bao nhiêu phiền toái đang đợi họ, hiện tại chỉ động não một chút, mới có thể tận lực không tổn hao gì mà vượt qua được mấy cửa tiếp theo. Trành cảnh Nha Ba Lạp ăn người tuy là huyết tinh khủng bố, nàng xem có chút không đành lòng, nhưng nếu như bọn họ cũng rơi vào trong tay đám người Càn Thanh Thánh Điện, chỉ sợ kết cục không khá hơn chút nào.

Ninh Tiểu Nhàn nhìn hắn rồi hỏi: “Không phải các ngươi mời được Man Tổ sao, tại sao lại không phá được Cố Ẩn Sơn Hà Trận chứ?”

Tạ Hoàn Lang đau đến sắc mặt trăng bệch, mạnh mẽ chống đỡ nói: “Không biết!” Vừa dứt lời, Đồ Tận đứng ở sau hắn đã duỗi ngón tay ra, đâm trên huyệt thái dương của hắn.

Đau đớn mà Sưu Hồn Thuật mang đến, không phải người thường có thể chịu đựng được. Tạ Hoàn Lang cũng đau đến trợn trắng mắt, qua thật lâu, Đồ Tận mới thả tay xuống nói: “Man Tổ đã thất bại.”

Trong ánh mắt như nhìn thấy quỷ của Tạ Hoàn Lang, hắn đem mọi chuyện phát sinh trong Hồng Cốc nói một lần, cuối cùng nói: “Càn Thanh Thánh Điện tổng cộng phái ra hai mươi bốn người tiến vào đại trận đuổi giết chúng ta, bây giờ chúng ta giết bảy người, còn lại mười bảy người nữa. Hoàn Công Thế không đích thân đi vào, mà mang theo chủ tớ Yến Linh Tuyết rời khỏi Vân Mộng Trạch, lại điều động tất cả đệ tử Càn Thanh Thánh Điện ở gần đó tới.”

Nghe được lời nói cuối cùng của Man Tổ, Trường Thiên nhướn nhướn mày, rũ mắt xuống không nói. Ninh Tiểu Nhàn biết rõ nhân vật ở cảnh giới của Man Tổ, mỗi lời nói ra đều có phân lượng nhất ngôn cửu đỉnh, định rồi tất nhiên sẽ không chối bỏ, cho nên nếu hắn nói trên đời này không có trận pháp nào mà hắn không phá được, mặc dù có vẻ cuồng vọng, nhưng cũng đều có căn cứ cả. Hắn lại đứng từ trên cao nhìn xuống, dùng thần thông công kích Cố Ẩn Sơn Hà Trận, thị giác của hắn cao hơn so với những người đã từng đến nơi đây là được đứng ở độ cao quan sát được toàn cục, bởi vậy chỉ mấy câu như vậy, cũng cho Trường Thiên không ít dẫn dắt.

Mọi người im lặng chờ một hồi, không dám quấy rầy, cho đến thật lâu sau Trường Thiên mở to mắt nói: “Đi thôi.”

Đồ Tận lấy ra mấy ống trúc ở bên hông Tạ Hoàn Lang, đây chính là biện pháp liên hệ giữa các đệ tử Càn Thanh Thánh Điện khi ở trong đại trận, khói xanh đại biểu phát hiện mục tiêu, khói hồng đại biểu có nguy hiểm phát sinh. Sau đó, hắn nắm chặt cổ áo của tù binh, đang muốn ném hắn vào sông cho cá ăn. Mọi người đều biết, Đồ Tận đã đọc được mọi thứ trong đầu Tạ Hoàn Lang, bản thân người này lại bị thương, phần mông bị thương sẽ dẫn đến hành động bất tiện, là một thứ rất vướng víu, còn không bằng giết đi cho xong việc.

Không nghĩ đến ngay cả thời gian thẩm vấn đám người này cũng tỉnh lược bớt, dứt khoát gọn gàng mà giết người cho xong việc, sắc mặt Tạ Hoàn Lang vốn đã trắng bệch lập tức chuyển thành xanh, gấp gáp nói: “Đợi đã, đợi đã, ta còn có chỗ hữu dụng! Ta nguyện ý đầu nhập Thần Quân đại nhân!”

 

 

Chương 862 : Đại trận cổ quái

Nếu như là mấy khắc chung trước, có lẽ hắn còn có thể kiên cường một chút, nhưng tình cảnh đồng môn ở trong nước bị Nha Ba Lạp xé xác ăn thịt vẫn còn ở trước mắt, đã có hai người bị gặm cắn chỉ còn trơ lại bộ xương trắng ở dưới sông rồi. Nếu hắn không lên tiếng, chắc chắn sẽ trở thành người thứ bảy chết trong sông.

Bởi vì vậy, dũng khí lập tức lui xuống như thủy triều, vốn hắn cũng có chút oán hận với việc phải vào trận truy sát người, nhịn không được thầm nghĩ, lúc này đại kế phá trận của Càn Thanh Thánh Điện đã thất bại, sớm nên bỏ chạy, chỉ là Hoàn Công Thế vì nhi tử đã chết mà thương tâm đến nỗi thần trí không còn thanh tỉnh nữa, mới để mọi người vào đại trận tìm chết. Chỉ vì cái chuyện quỷ quái này mà bắt lão tử phải bán luôn cả mạng sao?

Quan trọng nhất là, đội ngũ của hắn đã toàn quân bị diệt, lúc này nói đầu hàng cũng yên tâm thoải mái.

Ninh Tiểu Nhàn còn có hai phần hứng thú nói: “Nói đi, ngươi có chỗ hữu dụng gì? Thời gian của chúng ta rất quý giá đó.”

Tạ Hoàn Lang tranh thủ thời gian nói: “Các ngươi có ý định phá trận phải không? Ta từng đi theo gia chủ đời trước của Công Tôn gia đi đến đệ tam mạc thiên địa, ta có thể dẫn đường!”

Ba người còn không nói chuyện, Công Tôn Triển đã thất thanh nói: “Cái gì? Gia phụ đã phá giải được đệ tam mạc thiên địa sao?”

Hắn nói ra lời này, Tạ Hoàn Lang ngạc nhiên nói: “Ngươi cũng là đệ tử của Công Tôn gia sao?”

Lúc này Trường Thiên mới liếc nhìn Đồ Tận, hắn hổ thẹn cúi đầu xuống. Trí nhớ của tu tiên giả quá mức dài dòng phức tạp, hắn thi triển thuật Sưu Hồn nhìn quét toàn bộ cần hao phí thời gian quá lâu, cho nên chỉ tìm tòi trí nhớ có quan hệ với Man Tổ, lại không quan sát được nội dung của đệ tam mạc thiên địa.

Công Tôn Triển chỉ có thể xụ mặt “ừ” một tiếng.

Lại nghe người này tiếp tục nói: “Lần Vân Mộng Trạch mở ra vào ba trăm năm trước, ta vẫn chỉ là đệ tử bình thường, đi theo bên người gia chủ Công Tôn gia đảm nhiệm việc ghi chép, cùng tiến vào đệ tam mạc thiên địa của đại trận. Nhiệm vụ ngay lúc đó chính là tìm biện pháp xuất trận, mà không phải là tiếp tục đi sâu hơn… Vận khí của chúng ta rất tốt, rốt cục tại thời gian một phút trước khi đệ tứ mạc thiên địa mở ra đã tìm được.”

“Sau đó thì sao?”

“Sau đó, Công Tôn tiên sinh rất hào hứng mà tiến vào đại trận một lần nữa, nói là đã có đầu mối, muốn đi phá giải đệ tứ mạc thiên địa, nhưng lúc đó chúng ta không đi cùng nữa. Lần này, hắn … không đi ra được nữa.” Ngay sau đó hắn bổ sung nói, “Chẳng qua nội dung đại khái của đệ tam mạc thiên địa ta đều nhớ rõ trong đầu. Mọi người hơn phân nửa chỉ có thể đi đến đệ nhị mạc thiên địa là sẽ rời khỏi, có ta đi cùng, các ngươi ít nhất cũng đến được đệ tam mạc!” Nói đến đây, nhớ đến Đồ Tận ở bên người là quái vật có thể đọc được nhân tâm, không khỏi nhìn hắn, có vài phần lo lắng.

Đồ Tận vừa vặn cũng theo dõi hắn, nhếch môi giống như là cười cười, sau đó chỉ chỉ về chỗ tên đệ tử Càn Thanh Thánh Điện đang nằm trên mặt đất nói: “Cho chúng ta thấy thành ý của ngươi đi?”

Lập tức lòng bàn tay của Tạ Hoàn Lang toát mồ hôi lạnh, trong mắt của người nằm trên mặt đất cũng xuất hiện thần sắc sợ hãi.

Ý tứ của quái vật kia rất rõ ràng, muốn hắn giết chết thủ hạ để nhập đội!

Giết người dễ dàng, hắn tu tiên nhiều năm như vậy, trong tay cũng không biết đã có bao nhiêu vong hồn, nhưng muốn hắn giết chết đồng môn, thủ hạ sớm chiều ở chung mấy năm, trong lòng hắn tất nhiên là không đành lòng. Huống chi hắn cũng biết, một khi giết chết người này, hắn sẽ không thể quay đầu được nữa.

Nhưng mà trước mắt, chỉ có mạng sống của mình là quan trọng nhất, đối phương có bốn người, ngoại trừ một kẻ trắng trẻo như là thương nhân, thì ba người còn lại đều không dễ ở chung, huống chi còn có Hám Thiên Thần Quân đại danh đỉnh đỉnh ở chỗ này. Hắn lấy trường kiếm ra, đi đến bên người tù binh, ôn tồn nói: “Huynh đệ tốt, xin lỗi!” Trở tay một kiếm, đâm vào trong tim hắn!

Hắn có chủ tâm để cho huynh đệ ít chịu đau khổ, cho nên một kiếm này vừa chuẩn lại vừa hung ác, thân hình người trên mặt đất run lên, con mắt bỗng dưng trừng lớn, cuối cũng lại không còn nửa điểm tiếng động.

Lúc này Tạ Hoàn Lang mới lấy lá cây lau sạch vết máu trên thân kiếm, đứng thẳng người thấp giọng nói: “Thần Quân, ngài yên tâm rồi chứ?”

Tất cả mọi người đều nhìn về phía Trường Thiên, thấy hắn nhẹ gật đầu, Ninh Tiểu Nhàn mới lấy ta kim sang dược và hai giọt sữa tươi Khâu Hậu ném cho Tạ Hoàn Lang nói: “Thoa ngoài da, uống.” Nàng đại khái cũng hiểu rõ suy nghĩ của Trường Thiên, trước mắt trong đội ngũ của mình không có một người nào có kinh nghiệm, tri thức của Công Tôn Triển đến từ ghi chép của phụ thân hắn, mà Đồ Tận thì thu hoạch trí nhớ của người khác, nghiêm khắc mà nói cũng không tự mình trải qua, còn không bằng tìm một con ngựa quen đường để bớt việc.

Đồ Tận trừng mắt nhìn Tạ Hoàn Lang, âm trầm nói: “Dẫn đường cho tốt, nếu ngươi dám giở trò, chắn chắn ngươi sẽ hâm mộ sáu người này chết quá dễ dàng.”

Tạ Hoàn Lang bị ánh mắt của hắn nhìn qua mà sau lưng đổ mồ hôi lạnh, cười khổ nói: “Không dám.”

Ở đây vừa mới có sáu người bị chết thê thảm vô cùng, cho dù là Đồ Tận cũng không muốn tiếp tục lưu luyến.

Năm người lại đi một hồi lâu, mới tìm được một chỗ đất trống khoáng đạt một chút. Lúc này Tạ Hoàn Lang bị thương mà phải di chuyển, cho dù thực hiện Tiệt Mạch chi pháp cho chính mình thì cũng đau đến sắp hư thoát, lại thêm mất máu quá nhiều, lần này dừng lại phải vội vàng xử lý vết thương.

Thương thế của hắn ở trên mông, không tiện ngồi xuống, chỉ có thể miễn cưỡng nằm sấp rồi xử lý vết thương sau lưng mình. Tổn thương ở bộ vị này, Ninh Tiểu Nhàn tất nhiên sẽ không giúp hắn bôi thuốc, cho nên Công Tôn Triển đi đến làm thay, giúp hắn đắp kim sang dược, hai người câu có câu không trò chuyện với nhau. Công Tôn Triển đã mấy trăm năm không gặp được cha ruột của mình, lúc này có thể nghe được một ít chuyện từ trong miệng người bên cạnh này cũng tốt. Nhưng Tạ Hoàn Lang lại kinh ngạc vì công hiệu thần kỳ của dược vật của Ẩn Lưu, sau khi đắp lên thì đau đớn đã giảm mạnh, lại có cảm giác mát lạnh, mà sau khi uống chất lỏng màu trắng sữa không biết tên kia, chỉ một lúc sau miệng vết thương trên mông và đùi lại ngứa lên, hận không thể đưa tay ra gãi.

Thân là đệ tử của Càn Thanh Thánh Điện, hắn có kinh nghiệm chiến trường phong phú, tất nhiên biết được đây là dấu hiệu vết thương bắt đầu khép lại, trong nội tâm có chút kinh dị.

Lúc này sắc trời chậm rãi tối đi, Trường Thiên đột nhiên nói: “Còn bao lâu nữa là tiến vào mạc thiên địa tiếp theo?”

“Khi ở đệ nhất màn thiên địa, không thể tính toán được thời gian đã qua bao lâu, chỉ khi bắt đầu đệ nhị mạc thì mới có thể tính toán được mười hai canh giờ.” Tạ Hoàn Lang cũng nhận rõ chủ nhân mới của mình, rất cơ linh mà lên tiếng trả lời.

Mặt đất ẩm ướt, mọi người chỉ có thể ngồi ở trên mấy cây cối bị đổ. Lúc này đã hiện ra tác dụng ngựa quen đường về của Tạ Hoàn Lang. Hắn cư nhiên nhịn xuống thương thế, ở gần đó tìm vài cọng cây cỏ cổ quái, lại đánh rơi được mấy quả trái cây. Cho dù ở rừng rậm Ba Xà có giống loài phong phú, Ninh Tiểu Nhàn cũng chưa bao giờ thấy qua loại cây chỉ có một vòng lá cây ở trên gần đỉnh còn lại thì thân cây trụi lủi thế này,trái cây của nó tròn căng, cứng rắn, lớn hơn quả dừa đến hai vòng.

Tạ Hoàn Lang lấy dao bổ ra vỏ ngoài của trái cây kia, mọi người đều thấy được bên ngoài phần ruột còn có một lớp gân tơ màu trắng, dày đặc đan vào nhau như là mạng nhện. Hắn gỡ xuống tầng gân tơ này, rồi mở ra, tầng tầng lớp lớp, cư nhiên có thể kéo dài ra đến hơn hai trượng.

“Đây là?” Nàng cảm thấy rất hứng thú.

“Ở đây quá ẩm ướt, mặt đất lại có nhiều độc trùng, chúng ta đã sớm phát hiện ra diệu dụng từ túi tơ của loại trái cây này.” Hắn đem lớp túi tơ màu trắng này thắt chặt ở hai thân cây, nghiễm nhiên đã tạo thành một chiếc võng cách mặt đất bốn xích, đung đưa trên không trung, “Lúc nghỉ ngơi thì nằm trên cái túi này, có thể phòng ẩm ướt, phòng côn trùng, hơn nữa nó rất rắn chắc, có thể chịu được trọng lượng ít nhất là ba trăm cân.”

Ninh Tiểu Nhàn cảm thấy thú vị, cũng dựa vào hồ lô mà vẽ hồ lô (nhìn thế nào rồi làm giống như vậy), lột mấy trái cây ra làm vài chiếc võng, lại để cho mọi người nằm lên nghỉ ngơi, ngay cả Đại Hoàng trong lòng tràn đầy hiếu kỳ cùng với đầu Chư Kiền kia cũng được phân đến một chiếc.

Đều là phàm nhân rồi, nghỉ ngơi dưỡng sức là rất quan trọng. Tâm địa của nàng tinh tế tỉ mỉ, rắc ít thuốc bột lên trên hai đầu võng, ngăn cho côn trùng đến quấy rầy.

Trong tay vừa làm việc, nàng vừa hỏi: “Ta chỉ là hiếu kỳ, trú địa Hồng Cốc của Càn Thanh Thánh Điện bị Man Tổ tận diệt rồi, tu tiên giả bên trong đến từ những tiên tông khác nhau, hôm nay cũng chết hết cả, Càn Thanh Thánh Điện làm sao mà bàn giao lại cho các tông phái?” Mặc dù Càn Thanh Thánh Điện có thế lực cường đại ở phương Bắc, nhưng cũng phải quý trọng danh dự của họ, không có khả năng đối địch với cả thiên hạ.

“Bàn giao?” Tạ Hoàn Lang khẽ cười nói, “Trong Vân Mộng Trạch đột nhiên xuất hiện thiên phạt, toàn bộ Hồng Cốc sinh linh đồ thán, chỉ có Phó Điện chủ Hoàn Công Thế dẫn người xâm nhập Cố Ẩn Sơn Hà Trận mói tránh được một kiếp. Còn lần đi vào Vân Mộng Trạch này, Càn Thanh Thánh Điện cũng tổn thất thảm trọng, chỉ còn lại không đến ba mươi người còn sống đi ra ngoài, còn cần bàn giao chuyện này cho ai chứ?”

Nàng nhịn không được vuốt vuốt mi tâm. Hóa ra Càn Thanh có ý định đổ hết mọi chuyện cho Vân Mộng Trạch. Thật ra suy nghĩ này cũng có chút đạo lý, Hồng Cốc đã bị Thiên Địa hồng lô đại trận dung luyện thành bộ dáng kia, cho dù là ai cũng biết được thứ này tất nhiên là do sử dụng thần thông trên phạm vi lớn tạo thành. Thế nhưng trong Vân Mộng Trạch cũng không phải cấm tiệt thuật pháp, ngay cả khi tu tiên giả có biến thành phàm nhân thì sao? Cho nên người ở bên ngoài có lẽ cho rằng, sự phát sinh của loại thảm kịch này, cho dù Càn Thanh Thánh Điện có cố tình, chỉ sợ cũng không có năng lực thực hiện được.

Hơn nữa lúc này đây Càn Thanh Thánh Điện coi như cũng sử dụng khổ nhục kế, để hơn mấy chục đệ tử cấp thấp ở lại làm mồi, tất cả đều đã mất mạng ở trong trú địa rồi. Nếu người bên ngoài có hỏi, bọn họ cũng có thể thẳng thừng mà nói, chính họ cũng đã hao tổn đại lượng đệ tử.

Có khả năng lộ ra chân tướng, chỉ có Tụ Linh Trận do Công Tôn Mưu bố trí bên ngoài trú địa thôi, nhưng mà Sơ Hỏa Long lại xuất phát từ trong trú địa, cho nên chỗ đó có thời gian tiếp nhận chân hỏa thiêu đốt dài nhất, khắp vùng đất đỏ đều bị lún xuống, ngay cả Tụ Linh Trận đều bị che lấp hơn phân nửa, sau đó Càn Thanh Thánh Điện chỉ cần động chút tay chân, sẽ không có ai có thể phát hiện ra tướng mạo vốn có của nó. Ngược lại lúc trước Càn Thanh Thánh Điện cứu người khắp nơi, làm đủ mặt ngoài, tu tiên giả được họ cứu viện rồi rời khỏi Vân Mông Trạch còn có thể đem nghĩa cử cao đẹp này tuyên dương bốn phía.

Cũng tức là nói, chỉ cần giết chết đám người Trường Thiên và Ninh Tiểu Nhàn, sự thật sẽ không bị truyền ra ngoài. Bởi vậy Tạ Hoàn Lang tổng kết nói: “Hoàn Phó Điện chủ chắc chắn sẽ không ngừng triệu tập đệ tử Càn Thanh Thánh Điện ở gần đây tụ tập lại. Muốn giết người ở trong Vân Mộng Trạch, chiến thuật biển người là lựa chọn tốt nhất.”

Trải qua khoảng thời gian nghỉ ngơi và hồi phục, Chư Kiền cũng khôi phục sức sống, Đại Hoàng không biết bắt được một con hoẵng ở chỗ nào về để nịnh nọt nữ chủ nhân, Ninh Tiểu Nhàn lắc đầu không thu, nó vui rạo rực mà ngậm con mồi đi qua một bên, tự mình hưởng dụng.

Ninh Tiểu Nhàn nhìn thấy nói hút khô máu của con hoẵng, lại cắn rơi da lông của con mồi, lộ ra thịt đỏ bên dưới, hiển nhiên ăn rất vui vẻ, rốt cục nhịn không được mà hỏi: “Tất cả mọi thứ ở đây đều là giả dối sao? Thế nhưng tại sao mọi thứ thoạt nhìn chân thật đến vậy?” Nàng đã không còn là tiểu cô nương ngây thơ vô tri mấy năm trước, trận pháp tinh thâm hay thô lậu vẫn có thể phân biệt được. Mà không cần phải nói nữa, ảo trận có thể giết người hay sao? Vừa rồi sau người còn sống sờ sờ đều bị Nha Ba Lạp trong trận ăn hết; lại nhìn thấy Đại Hoàng ăn con hoẵng mà mặt mày đều tràn đầy say mê, hiển nhiên là thật sự nhấm nháp được mỹ vị, cũng không phải nhai không khí là có thể nhai được hăng hái như vậy đâu.

 

Discussion6 Comments

 1. Tạ Hoàn Lang và đám người Càn Thanh thánh điện bị trúng bẫy rập của Ninh Tiểu Nhàn bố trí. Cuối cùng hắn phải quy thuận Trường Thiên mới có cơ hội sống sót. Đám người Càn Thanh thánh điên bây giờ chắc ăn không ngon ngủ không yên đâu. Bọn họ chắc phải tìm mọi cách để giết Trường Thiên và Ninh Tiểu Nhàn bịt đầu mối.
  Cảm ơn editors

 2. Đám đệ tử càn thanh này tơi vào bẫy mà TN bố trí rồi. Lần này tiếng động mạnh lại có máu tươi nên bọn NBL này tới rất nhanh. THL cũng nhanh còn chạy kịp đấy, 2 tên kia cũng lên được bờ nhưng số đen vì bị bọn tN tập kích rồi. THL đầu nhập TT ca, ở đây thì mạng sống của bản thân mới là quan trọng, hơn nữa TT cũng cần người dẫn đường nên chấp nhận hắn cũng không sao
  Cảm ơn edictor

 3. Chương này thật khó hiểu nói về đại trận cứ mù mờ nhưng có thể thấy là TT và NTN cũng đi tới đại trận thứ 2 3 rồi.còn càn thanh thánh điện mưu mô đầy như vậy giờ lại tụ họp đệ tử còn lại để đối phó TT .bắt được tên tù binh không biết có lên trò chống gì không nữa
  Thanks editor

 4. Ko ngoài dự đoán, tổng chỉ còn vài nguồi thoát nạn mà. May mà có THL đi theo dẫn dg. Nếu ko thì con dg đi tới đích của mng lại lâu và khó khăn hơn. Đám cá nha ba lạp đúng là đáng sợ thật. Ăn tất cả những gì còn sống. Chứng kiến tình cảnh đầy máu tanh như vậy. Tâm đều ko khỏi run sợ. THL nhânk đi theo Thần quân mới là thức thời. Ko ngờ càn thamh thánh điện đã tính toán tốt lắm. Chỉ cần diệt hám thiên thần quân thôi là mọi chuyện ko ai biết cả. Coi như là thế giới Vmt xảy ra biến cố thôi. Chương sau chắc TT sẽ ngộ ra dc quy luật của thế giới nhỉ

 5. Thiếu mất 2 chương nên đọc hơi khó hiểu một xíu, nói chung là đám người được chia nhiệm vụ vào CASHT thì cũng hơn 20 người thôi, nhóm đầu tiên này gồm 7 người nhưng đã bị TT ca cùng Nhàn tỷ tính kế để tiêu diệt hết chỉ còn mỗi người cầm đầu là Tạ Hoàng Lang, người này vậy mà có thể đi cung gia phụ của CTT phá giải 3 lớp đại trận, vì vậy nên đã bảo toàn đc mạng sống, nhờ đoạn kí ức của hắn mà có thể TT ca đã có thêm hy vọng để có thể phá trận , mong là ca sẽ thành công
  cảm ơn các bạn đã edit truyện ah

 6. Nhóm Thiên ca đi vào trận pháp này không biết có thu hoạch được gì không. Thiên ca mất công vì Nhàn tỷ như vậy mà bà tác giả toàn cho Thiên ca ăn dấm của mấy tên nam phụ thôi

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: