Bia Đỡ Đạn Phản Công – Cô gái ham hư vinh 09+10

16

Cô gái ham hư vinh 09

Edit: Nayuki

Beta: Sakura

Đối với các thiếu niên thiếu nữ tuổi mới 14, 15 mà nói, cảm giác như vậy thật sự mới lạ xen lẫn chút ngại ngần, Phù Doanh đứng hạng nhất, chủ nhiệm gọi tên anh đầu tiên, nhưng anh không hề động đậy, tất nhiên đã hài lòng với vị trí mình đang ngồi nên không muốn đổi, chủ nhiệm lớp chần chừ một chút, lại nhìn thoáng qua thấy Bách Hợp ngồi cạnh thì bỏ qua Phù Doanh, gọi cái tên tiếp theo.

Sau khi xếp xong vị trí theo kết quả, mấy người thành tích hơi kém đều bị đẩy ra ngồi phía sau, thành tích khá tốt đều ngồi phía trên, mà thành tích tốt nhất thì ngồi ở giữa, Bách Hợp và Phù Doanh đều không bị di chuyển, vẫn ngồi nguyên vị trí cũ. Sau kết quả thi tháng, vì Bách Hợp tiếp nhận nhiệm vụ quá muộn nên kết quả cũng không tốt lắm.

Sau khi tiến hành sắp xếp lại vị trí, bắt đầu bầu lớp trưởng, lớp phó học tập, cán bộ hoạt động này nọ, cứ vậy mà hết cả buổi trưa.

Qua tuần mới Tôn Minh Minh từ nhà quay về trường, mang tới một chiếc váy màu quả mơ, kiểu dáng quả thật hơi đơn giản, đồng thời cũng mang đến cho Bách Hợp kẹp tóc lần trước đã hứa. Đây là một cái kẹp tóc hình côn trùng, con côn trùng này được làm bằng pha lê màu tím, hai cánh được làm từ pha lê màu nâu, bên trên vỏ có những vân tròn lớn nhỏ, rất sống động, các cô gái trong ký túc xá nhìn thấy đều ao ước, Mễ Tương Đình cũng nhìn thấy.

“Tôn Minh Minh, thứ này đắt lắm hả?” Lần trước Tôn Minh Minh tặng Bách Hợp dây buộc tóc Mễ Tương Đình cũng thấy, Bách Hợp dùng nó buộc tóc vài ngày, Mễ Tương Đinh nhìn đến, trong lòng không thể không ghen tỵ thèm muốn.

Một tuần lễ gần đây, trong ký túc xá bọn Tôn Minh Minh và Bách hợp quan hệ tốt hơn trước nhiều, Mễ Tương Đình dường như bị gạt ra ngoài. Mỗi ngày cô ta ở trong ký túc xá đều không có ai nói chuyện, ngồi bên nghe mấy người Bách Hợp cười đùa, còn bản thân thì vùi mình trên giường trong lòng cảm thấy chua chát, cô ta không hiểu được tại sao Bách Hợp chỉ thêu hai bông hoa mà thái độ Tôn Minh Minh đối với cô thay đổi nhiều như vậy. Giống như Bách Hợp tự làm cái áo kia, chỉ cần mình chụp cái ảnh đưa cho mẹ là có thể làm ra được một đống, muốn tặng mỗi người trong ký túc xá một cái đều không có vấn đề gì.

Thiếu nữ thích những trang sức xinh xinh đều là bản tính. Như cái dây buộc tóc Tôn Minh Minh tặng Bách Hợp, cuối tuần rồi cô ta cũng đã đi hỏi mấy cửa hàng bên ngoài, căn bản không có ai bán cả, sợ là trang sức có khảm pha lê như vậy sơ sơ cũng phải một hai trăm đồng, đồ của Tôn Minh Minh cũng không phải đồ tầm thường, có khi giá lại càng cao. Vậy mà Tôn Minh Minh tiện tay tặng người ta thì thôi, đầu tuần còn nói muốn tặng Bách Hợp một cái kẹp tóc hợp với kẹp con ếch, lúc ấy Mễ Tương Đình tưởng là chỉ thuận miệng, ai ngờ cuối tuần này cô ấy đã mang đến thật.

Lúc này năm thiếu nữ đã xếp hàng dài, nhìn những đồ Tôn Minh Minh mang đến, Mễ Tương Đình ngồi trên giường mình, nhìn đến cảnh giường đối diện chịu không nổi lên tiếng: “Lạc Bách Hợp, cậu cứ vậy tiện tay cầm đồ của người khác không được tốt lắm đâu nha.”

Mấy lời này vừa thốt ra, Tôn Minh Minh vốn muốn nói tặng Bách Hợp, nghe xong nhịn không được cười lạnh nói:

“Mình vui vẻ tặng đi, cậu quản cái gì?” Nói xong, cô ấy đổ hết tất cả những thứ đã để cẩn thận trong túi ra, lúc về nhà nhớ mấy chuyện này, liền bảo: “Mấy cậu nhìn xem thích cái gì, tự mình chọn đi.” Cô kêu mấy người đang vây quanh chọn lựa những trang sức tinh xảo này, lớn giọng nói: “Mấy cái này đều là đồ dì Hai của mình mang từ nước ngoài về, để mình mang tặng.”

Trong mắt Mễ Tương Đình, những trang sức này quá đắt, đối với Tôn Minh Minh những thứ này chính là để dành tặng người khác. Lời Tôn Minh Minh thốt ra, má Mễ Tương Đình đỏ bừng, mấy người khác dùng ánh mắt giễu cợt nhìn cô ta. Nước mắt cô ta chực chảy ra, nhưng cố nén lại, muốn nói gì đó, cuối cùng chỉ có thể cười lạnh một tiếng để biểu hiện thái độ của mình. Cô ta ngồi lùi vào giường, được một lúc, vén màn đi xuống, xỏ giầy rồi ra khỏi ký túc xá không quay đầu lại.

“Mễ Tương Đình này sao lại đáng ghét như vậy?”Tôn Minh Minh đợi cô ta đi ra ngoài, hừ một tiếng, cầm lấy cài tóc hình côn trùng kia :”Thôi kệ cậu ta, lắm chuyện.” Cô đưa kẹp tóc cho Bách Hợp rồi chỉ vào váy của của mình: “Phiền cậu rồi, cậu xem có sửa được không?”

Bách Hợp gât đầu, cũng không cầm lấy kẹp tóc, trước đó cô đã lấy dây buộc tóc của Tôn Minh Minh rồi, chưa sửa váy xong, cô cũng không định cầm cái kẹp tóc này của Tôn Minh Minh, tuy lời Mễ Tương Đình hơi khó nghe nhưng cũng hợp lý, cô dự tính sửa váy cho Tôn Minh Minh xong mới lấy, nếu sửa xong mà Tôn Minh Minh không vừa ý, cô sẽ không cầm kẹp tóc, dây buộc tóc kia cô cũng sẽ trả lại.

“Không gấp đâu.” Kiểu váy này đơn giản, màu vàng nhạt, thực ra rất thích hợp cho các cô gái hai mươi tuổi, nhưng bây giờ Tôn Minh Minh mới mười lăm, mặc kiểu này thì hơn già dặn quá, mất đi vẻ đáng yêu, nếu có thể chỉnh lại hai bên eo một chút, cô nghĩ nghĩ, cất váy đi rồi nói: “Mình nói trước, nếu như mình sửa xong mà cậu không thích, mình sẽ không chịu trách nhiệm đâu.”

Mấy ngày nay chơi chung, Tôn Minh Minh cũng hiểu chút ít về tích cách của cô, trước đó chính mình nhờ cô sửa váy giúp, cô cũng không đồng ý ngay, tất nhiên không phải dạng người chỉ biết mạnh miệng. Sau khi nhìn thấy chiếc váy, chắc đã có chủ ý trong lòng. Ngoài ra váy áo của cô ấy cũng nhiều, chỉ là chiếc váy này kiểu dáng màu sắc đều đẹp nên vẫn cảm thấy tiếc, bình thường không mặc chỉ treo trong tủ, nghe Bách Hợp nói vậy, Tôn Minh Minh cười:

“Cậu cứ sửa thoải mái đi, nếu như không đẹp mình cũng sẽ không trách cậu đâu, vốn dĩ cũng không mặc, nếu sửa được thì coi như nhặt được, nếu sửa không được thì cũng chỉ là tủ quần áo thiếu một cái váy để treo thôi.” Cô ấy nói vậy, Bách Hợp gật nhẹ đầu.

Thời gian hiện tại còn sớm. mới hơn bốn giờ chiều, phải một lúc nữa mới đến giờ tự học buổi tối, bọn Tôn Minh Minh muốn ra ngoài ăn cơm, hỏi Bách Hợp có đi không, Bách Hợp từ chối, nhìn lại màu sắc chiếc váy, cất kỹ vào tủ của mình, suy nghĩ về số tiền của mình rồi đi ra cửa.

Tuy là cuối tuần, nhưng sân trường vẫn náo nhiệt, rất nhiều học sinh chạy xe đạp trên đường, Bách Hợp ra khỏi cổng là thấy cửa hàng bán đồ trang sức, ngoài cửa treo đủ loại khăn lụa màu sắc rực rỡ, là hàng của Hàng Châu, mỗi cái so với sách ngữ văn cũng tương đương, không được các học sinh ưa thích, chủ tiệm đành giảm giá, mỗi cái hai mươi đồng, cô chọn mấy cái cùng màu với váy mua về, lại mua thêm ít chỉ, mang một túi quay lại trường, xa xa nghe thấy tiếng ai đó gọi tên cô:

“Tiểu Lạc!”

Trong trường người gọi cô như vậy ngoài Chu Trạm không còn ai khác. Bách Hợp quay đầu đi, cách đó không xa dưới bóng rừng, Chu Trạm mặc đồng phục bóng rổ đang ngồi trên ghế, đôi chân dài gác lên, tay tựa lên ghế, trước khi đi ra Mễ Tương Đình đang ngồi cạnh cậu, hai người tựa như đang nói chuyện gì đó, chỉ là không ngờ vừa thấy Bách Hợp Chu Trạm lên tiếng gọi ngay, mặt Mễ Tương Đình lộ vẻ xấu hổ, đứng bật dậy, muốn chạy đi, một thiếu niên chạy xe đạp ngang qua, bị động tác của cô ta làm giật nảy mình, ngồi sau xe còn chở nữ sinh, dưới tình huống này vội bóp còi, phanh xe dừng lại ngay.

“Làm cái gì vậy!” Nữ sinh kia suýt nữa ngã xuống, vội vàng ôm eo nam sinh, nhảy từ trên xe xuống, chỉ vào Mễ Tương Đình tức giận mắng: “Đường rộng không đi, làm cái gì mà lại chạy ra giữa đường hả.”

“Tiểu Lạc tới đây.” Chu Trạm liếc Mễ Tương Đình, nhưng vẫn vẫy vẫy tay với Bách Hợp, Mễ Tương Đình bị người ta mắng mặt đỏ đến tận mang tai, trả treo một câu rồi không đợi bạn học kia kịp phản ứng, tranh thủ thời gian bỏ chạy luôn.

“Cậu đi đâu vậy?” Lúc này Chu Trạm gọi mình, Bách Hợp cũng không giả vờ không thấy được, đành phải đi về phía cậu ta, Chu Trạm vô ý thức thò tay ra muốn cầm lấy tay đang cầm túi đồ của cô: “Cậu mua cái gì vậy hả?”

Biểu lộ của cậu ta nghiêm túc, không giống bộ dạng bình thường: “Cho mình nhìn xem.”

Trên thực tế túi Bách Hợp dùng đựng trong suốt, nhìn qua cũng thấy được bên trong có khăn lụa màu vàng và màu đỏ, nhưng Chu Trạm muốn kiểm tra túi làm Bách Hợp cảm thấy khó chịu, đem tay mình giấu ra sau lưng, động tác này làm cho sắc mặt Chu Trạm trầm xuống.

“Tiểu Lạc, câu thay đổi rồi.” Cậu ta lắc đầu, thất vọng nói: “Chú Lạc cho cậu tiền sinh hoạt, không phải để cậu mua những thứ này. Cậu căn bản không cần học người ta mua những thứ gì đó, cũng không cần phải nhận quà của người khác, cậu lấy cái gì để trả hả? Chúng ta đâu giống với những đứa trẻ trong thủ đô, chỉ cần ăn no mặc ấm là đủ, còn tham lam những thứ khác làm gì? Điều kiện nhà chúng ta khác họ, cậu không cần phải so sánh với người ta.”

Chu Trạm nói ra mấy lời này, Bách Hợp nhớ lại trước đó Mễ Tương Đình đang ngồi cùng Chu Trạm, chắc là đã nói với Chu Trạm cái gì rồi.

“Mình so cái gì với người ta? Mình đi mua khăn lụa cậu cũng muốn quản, cậu đâu phải bố mình.” Bách Hợp cười lạnh một tiếng, Chu Trạm vô thức lên tiếng: “Mình là bạn…” Cậu vốn định nói mình là bạn trai của Lạc Bách Hợp, từ nhỏ ông Lạc và ông Chu hay đùa sẽ gả Lạc Bách Hợp cho cậu làm vợ.

Ba năm học cấp hai Chu Trạm không hề nghĩ như vậy, còn cảm thấy từ nhỏ cha mẹ nói đùa như vậy làm cho cậu ta thấy xấu hổ, không dám ngẩng đầu lên với bạn bè, thời buổi này mà còn có cha mẹ làm việc quê mùa như vậy, nhưng bây giờ lên cấp ba cậu đã nghĩ khác rồi.

Thấy một đám bạn học ríu ra ríu rít, cãi nhau, cùng đám nam sinh đùa đánh nhau, cậu ta thấy cô gái như Lạc Bách Hợp rất tốt. Cô lại rất xinh đẹp, sau này đưa ra ngoài cũng hãnh diện, nhớ lại lúc Bách Hợp đến xem cậu chơi bóng, trong đội không biết bao nhiêu người ngưỡng mộ chuyện cậu quen biết Bách Hợp, tuy Bách Hợp không thừa nhận là bạn gái cậu, nhưng người trong ký túc đều nói, làm quan hưởng lộc vua, ở chùa ăn lộc Phật, nếu bây giờ học cùng trường cậu không giữ lấy, sau khi tốt nghiệp sợ là càng nhiều người theo đuổi Bách Hợp hơn.

 

Cô gái ham hư vinh 10

Vừa nghĩ vậy xong, Chu Trạm cảm thấy tràn ngập nguy cơ, mới đem những lời hai gia đình từng nói đùa để làm sự chứng thực.

Chỉ là không ngờ Bách Hợp đối với cậu dường như không có gì khác, một tuần nay, cậu tới lớp tìm Bách Hợp, lần nào cũng đi ra gặp, nhưng thái độ không khác gì trước kia cả, cô bé từ nhỏ đi theo phía sau cậu, cùng cậu chơi đùa trò chơi gia đình cho đến bây giờ đã thay đổi.

Cũng đừng đề cập tới người ngồi cùng bàn với Bách Hợp là Phù Doanh, cậu cảm giác sợ hãi, hôm nay sau khi tập bóng rổ xong thấy Mễ Tương Đình, nhớ được đó là bạn cùng bàn trước kia kiêm bạn cùng phòng Bách Hợp, hai người nói chuyện vài câu, hỏi thăm tình hình hiện tại của Bách Hợp, mới biết được sau khi học cấp ba cô thay đổi thật nhiều, không chỉ ham mê hư vinh, còn muốn trèo cao làm bạn với Tôn Minh Minh, tùy tiện nhận đồ quý giá của người ta nữa.

Chu Trạm biết rõ gia giáo nhà họ Lạc, nếu cô lấy đồ của người ta thì lấy cái gì trả lễ? Với xuất thân của Tôn Minh Minh như vậy sao có thể làm bạn với Bách Hợp được? Chu Trạm chỉ cảm thấy Bách Hợp đang suy nghĩ hão huyền, không ngờ cậu ngồi cùng Mễ Tương Đình ở chỗ này một lúc lại thấy Bách Hợp quay về, không giống như đi dạo ở cổng trường mà như đi mua đồ vậy.

“Mấy thứ này mua không có tác dụng gì, ăn không ăn được, uống cũng không uống được, chú Lạc kiếm tiền không dễ dàng gì, không phải để cho cậu tùy ý lãng phí đâu. Chơi cùng đám Tôn Minh Minh thì có cái gì vui, cũng không giúp được thành tích học tập của cậu tốt hơn…” Trong lòng Chu Trạm thất vọng, cúi đầu ngó thấy khuôn mặt thiếu nữ xinh đẹp kia, trong lòng rung động, vốn dĩ muốn mắng cô hám giàu có ham hư vinh, lời vừa đến miệng lại nuốt vào.

“Chu Trạm, mình mua đồ cũng là tiền của mình, không liên quan gì đến cậu, cái đó sợ là bố mình sẽ cảm thấy lãng phí tiền, thì cũng là chuyện của gia đình họ Lạc, không quan hệ gì đến cậu. Về phần mình muốn làm bạn với ai, bố mẹ mình không quản mình, cậu dựa vào cái gì mà đòi quản?” Bây giờ hai người cũng không phải người yêu như trong nội dung cốt truyện. Nói cho cùng cũng chỉ là bạn bè hàng xóm mà thôi, Chu Trạm quản như vậy cũng quá nhiều.

Bách Hợp nói ra lời này, tựa như Chu Trạm bị đả kích lớn, nhìn chằm chằm Bách hợp, mấp máy nói: “Mình cũng chỉ muốn tốt cho cậu.”

“Đây chỉ là bản thân cậu cho rằng như vậy, trên thực tế mình cảm thấy mình cũng không có gì không tốt, mình nhận đồ của người khác, muốn đáp lễ người ta như thế nào, tất cả những chuyện này đều là chuyện của mình. Nếu không có gì nữa, mình đi đây.” Cô cầm túi muốn đi qua bên cạnh Chu Trạm, Chu Trạm thấy cô làm mặt lạnh, trong lòng hốt hoảng, vội vàng thò tay kéo Bách Hợp: “Mình không phải muốn chọc giận cậu…” Đôi má cậu đỏ lên, chân tay luống cuống.

Trong trí nhớ của Lạc Bách Hợp thì ấn tượng về Chu Trạm cũng rất sâu. Trừ bộ dạng sức cùng lực kiệt, vẻ mặt thất vọng đối với cô ấy cùng vô số lần trách cứ cô ấy rồi trầm mặc, thật ra có chút quan hệ với gian đoạn khi hai người còn nhỏ. Nếu không xảy ra những việc sau này, chỉ xem Chu Trạm là anh trai hàng xóm từ bé, quả thật Chu Trạm đối với cô ấy cũng không tệ lắm, nguyên chủ không hề hận cậu, cũng không trách cậu, trong trí nhớ còn lưu hình ảnh lúc cậu ta nắm nay cô ấy đi đường.

Nghĩ như vậy, sắc mặt Bách Hợp mới dịu lại: “Mình cũng không tức giận, chỉ là mình mua đồ gì cũng không phải đi ăn trộm ăn cướp.”

Chu Trạm nghe cô không giận, khuôn mặt mới tươi cười: “Mình không nói cậu đi ăn trộm ăn cướp gì cả, chỉ là cảm thấy không đáng thôi.”

“Cái gì mà không đáng? Mình thích mình mới mua, vậy cậu thích chơi bóng rổ, cậu mang tiền sinh hoạt bác Chu cho để mua quần áo chơi bóng, giày chơi bóng, mình có nói gì cậu sao?”

Mỗi người đều có thứ mình thích, Lạc Bách Hợp nhớ Chu Trạm thích bóng rổ, như nam sinh tuổi này, đối với thần tượng bóng rổ lại càng tìm kiếm mê mẩn, mỗi tháng Chu Trạm đều dành tiền mua tạp chí, một số giày của các ngôi sao từng dùng cũng sẽ mua, mấy thứ này giá cả không rẻ, chỉ bởi vì những thứ này nghe qua không giống như trang sức của nữ sinh cùng với quần áo, túi xách, cho nên mỗi lần Chu Trạm nói vậy đều khiến Lạc Bách Hợp im lặng.

“Mình hứng thú yêu thích, cũng là thể dục rèn luyện, khác những thứ khăn khăn, hạt hạt xâu chuỗi của cậu. Trong trường học có thể ủng hộ bọn mình chơi bóng rổ, nhưng không ai ủng hộ cậu mua những thứ này đâu?” Chu Trạm bị Bách Hợp trách, nhịn không được, chỉ túi đồ của cô lớn tiếng phản bác.

Giọng nói lớn thu hút ánh mắt của những người đi xe đạp xung quanh, Bách Hợp cười lạnh: “Như thế nào là không giống? Cái kia của cậu gọi là thể dục đúng không? Trường học nói chúng ta cần phát triển toàn diện đức trí thể mỹ, bóng rổ của cậu gọi là thể, thì cái này của mình gọi là mỹ.”

Lời lẽ của cô sắc bén, khiến cho khuôn mặt Chu Trạm không nhịn được, trước giờ đều không ngờ mồm mép cô lanh lợi như vậy, hai người cụt hứng bỏ về.

Bách Hợp cũng không muốn nhiều lời với cậu ta, loại người này tựa như là con quan được phóng hỏa, dân chúng cấm đốt đèn vậy. Cô quay lại ký túc xá mang váy của Tôn Minh Minh ra, lại mang khăn lụa so màu, chọn một cái có màu sắc không khác lắm, trước tiên ở hai đầu khăn lụa vẽ hình con mèo nhỏ đơn giản trong phim hoạt hình, cô vẽ không đẹp lắm, phải sửa lại mấy lần mới được, sau khi vẽ xong hai con mèo nhỏ mới bắt đầu thêu.

Kiểu váy này của Tôn Minh Minh đơn giản, lại thiên về phương tây, không phải kiểu Trung Quốc, bởi vậy không thích hợp thêu hoa, cô thêu hình con mèo nhỏ đang liếm tay, dùng kim tuyến màu xanh nhạt kết hợp, lộ ra màu vàng hơi đỏ rất xinh tươi đẹp mắt, cũng vì kiểu dáng không quá phức tạp, thêu hơn một giờ cũng xong. Bách Hợp lấy váy của Tôn Minh Minh ra, trước tiên cắt hai con mèo nhỏ trên khăn lụa đã thêu xong, so sánh một chút vạt sau, rồi cắt hai miếng bên eo váy của Tôn Minh Minh.

Cô thêu hai miếng khăn lụa vào chỗ mới cắt, cửa ký túc xá bị người ta đẩy ra, đám Tôn Minh Minh quay về, thấy Bách Hợp vẫn ở đây, sửng sốt một chút, một cô gái tên Triệu Ni thấy trên giường Bách Hợp mấy miếng vải vụn, giật mình hô lớn:

“Trời ạ, Bách Hợp cắt váy?”

Bách Hợp gật đầu, đưa váy trong tay cho Tôn Minh Minh: “Sửa xong rồi, cậu thử xem”

Hai bên eo váy bị cắt bỏ, thay vào đấy là màu khăn lụa mờ mờ, phía trên thêu hình con mèo nhỏ đáng yêu, chỉ thay đổi một chút rất nhỏ như vậy, vốn chiếc váy trang trọng nặng nề bỗng trở nên hoạt bát đáng yêu. Tôn Minh Minh vui vẻ, cô ấy nghĩ tay nghề Bách Hợp không kém, mới dám đưa váy cho cô sửa, không ngờ tay nghề cô giỏi như vậy, không chỉ sửa được chiếc váy nhìn đẹp hơn mà còn có sáng kiến nữa.

Cô ấy không chờ được gật nhẹ đầu, cầm váy chạy tới WC ngay, thay đồ xong, ai nhìn thấy cũng tròn mắt. Màu sắc này làm nổi bật làn da trắng nõn của Tôn Minh Minh, bên eo lại như ẩn như hiện, dáng người thiếu nữ thanh xuân thướt tha nhìn cái là thấy, hình hai con mèo nhỏ thè lưỡi liếm tay tạo cảm giác eo Tôn Minh Minh càng nhỏ, vừa thanh thuần xinh đẹp lại mang theo chút gợi cảm, so với chiếc váy trước đây nhìn càng đẹp mắt.

Mấy người trong ký túc xá cũng than thở không ngừng, Tôn Minh Minh thật không nỡ cởi ra: “Cái này nhìn đẹp hơn ban đầu mẹ mình mua, mình phải mang về cho mẹ xem mới được, nhất định mẹ sẽ khen mình, mình thấy tay nghề Bách Hợp còn hơn mấy người mẹ mình đặt váy, chiếc này mình muốn mặc vào lúc sinh nhật năm mười sáu tuổi!”

Bách Hợp cười cười, thu dọn đồ may vá cất vào túi, nhặt mấy miếng vải vụn lên. Mấy người còn lại cũng mong nhờ Bách Hợp giúp, chưa kịp nói thì chuông vào học đã vang lên.

Tôn Minh Minh mang cài tóc côn trùng đưa cho Bách Hợp: “Chiếc váy này cậu sửa còn đẹp hơn cả mong muốn của mình, lần sau trở về mình sẽ tặng quà cho cậu.” Cô ấy cũng thấy Bách Hợp chưa kịp ăn cơm, hơi băn khoăn một chút, liền cầm túi ăn vặt đưa cho cô: “Lần tới mình mời cậu ăn cơm, không được từ chối đâu đấy.”

Gần đây có đến hai người muốn mời cơm mình, Bách Hợp không nhịn được cười nhẹ, mấy nữ sinh vội vã chạy tới phòng học, chiếc váy này Tôn Minh Minh rất thích, không thay ra mà cứ mặc như vậy tới lớp, thu hút rất nhiều ánh mắt thán phục.

Tiết tự học đầu tiên buổi tối, thầy giáo nói một chút để cho mọi người ôn tập nội dung tiết trước, tóm tắt về trọng điểm đề thi sau, rồi đi ra ngoài. Thầy vừa ra cửa, Bách Hợp lấy đồ ăn vặt Tôn Minh Minh cho, vừa xé túi ra, Phù Doanh thò tay tới cầm lấy một cái bánh quy cho vào miệng.

“…” Bách Hợp nhìn anh một cái, anh nhai nhai hỏi: “Chưa ăn cơm à?” Đây là quả xoài cắt rồi nướng thành bách bích quy, anh lại đưa tay ra cầm một cái, không bỏ vào miệng mình mà đút vào miệng Bách Hợp, thần thái thân mật tự nhiên, Bách Hợp mím môi, không há miệng, anh như chợt tỉnh, cầm sách của Bách Hợp dựng lên bàn che trước mặt hai người, cúi đầu xuống bảo: “Ăn đi.”

Động tác này thật sự quá thân mật, cô cau mày, lắc đầu muốn tự mình cầm lấy, anh vội cướp lấy túi bánh, nhìn Bách Hợp mỉm cười, đầu anh bị cuốn Anh văn che lại, bộ dáng lén lút như này còn gây chú ý hơn cả quang minh chính đại, chỗ ngồi phía trên đã có người quay dầu muốn nhìn xem hai người làm cái gì. Bách Hợp cố trấn tĩnh, đưa tay muốn cướp lại túi bánh quy, nhưng anh lại không thả, ngược lại thuận tiệp cầm tay cô, nhân lúc cô định nói chuyện, đem bánh quy nhét vào miệng cô.

“Bánh này hơi khô và cứng, ăn ít một chút.” Phù Doanh đợi Bách Hợp ăn xong, lại cầm một chiếc nữa đến bón, bản thân cũng ăn, túi bánh quy hết rất nhanh, ăn xong một túi, anh còn cau mày bộ dạng ghét bỏ. Buông cuốn sách Anh văn xuống, không ít bạn học trong lớp đều lén quay đầu nhìn hai người, rõ ràng không làm gì cả, nhưng bị người ta nhìn như thế, dù Bách Hợp có bình tĩnh thế nào cũng không chịu được mà sinh ra chút cảm giác xấu hổ.

Lấy ta chi linh, độ nàng chi hồn; lấy thần nguyên của ta dưỡng sinh cơ của nàng

Discussion16 Comments

 1. Sao mà ta càng ngày càng thấy Mễ Tương Đình và Chu Trạm quá xướng đôi. Đều khó ưa như vô duyên như nhau. Mễ Tương Đình thấy Tôn Minh Minh tặng kẹp tóc cho Bách Hợp lại ganh tị và giở giọng khuyên răn. Sau khi bị Bách Hợp và Tôn Minh Minh làm cho xấu hổ thì lại đi mách lẻo với Chu Trạm, y như cách Chu Trạm mách lẻo với ba Lạc. Phù Doanh ngày càng có những hành động thân thiết mờ ám với Bách Hợp. Dễ thương quá.
  Cảm ơn editors

 2. trơi ơi, bộ dạng này của BH và Phù Doanh (LDT) là tính yêu lại từ đầu đó hả? dễ thương chết mất thôi.hihi. cơ mà ta sợ tin đồn sẽ lan truyền nhanh chóng rồi BH lại gặp rắc rối với gia đình nữa thôi à.

  Tên Chu Trạm này chưa là gì của ngta mà quản còn hơn cha mẹ ngta quản nữa nhể, rồi MTD nói gì BH cậu ta cũng tin, rồi bị BH phản bác thì gia mồm cãi láo, hừ, ngụy biện

  tks tỷ ạk

 3. Mắc mệt với Chu Trạm, mình làm việc mình thích nhưng lại cấm người khác làm, con quan phóng hỏa nhưng cấm dân chúng đốt đèn. Hợp tỷ thể hiện tay nghề ai nhìn cũng thích, sự nghiệp sắp bắt đầu rồi. Phù Doanh thiếu niên àh chú cứ làm bí bí ẩn ẩn, cố tình làm người khác hiểu lầm đúng không. Đồ ăn người khác mà chú cứ ăn bình thản rồi còn tỏ thái độ ghét bỏ nữa, bó tay với chú. Hóng chương sau, thanks nhóm dịch nhé!!

 4. Anh trai Phù Doanh à anh đang thả thính đấy Bách Hợp tỷ không đớp thì em đớp đây

 5. PD đúng là LdT, quá là mặt dày đi. Haha. Còn cái cậu CT và bạn thân MTD kia cũng quá sức vô duyên rồi. Cứ thích can thiệp vào cuộc sống của người khác, làm như muốn tốt cho người khác mà chẳng cần quan tâm người khác có cần hay không

 6. Quá đáng yêu luôn. Ldt thành một chàng trai bình thường đi cua vợ từ hồi thanh niên vườn trường quá ngọt ngào luôn, đố thoát đc anh

 7. Dễ thương quá, đúng kiểu tình yêu học trò luôn. K biết DT ban ngày làm gì nhỉ. Chẳng thấy gặp nhau bao giờ. Chỉ thấy gặp ở lớp tự học. Mong 2 ng có nhiều thời gian bên nhau hơn nữa kkk

 8. Lúc đầu thấy mễ tương đình thì không ghét lắm. Mà càng đọc càng thấy nó đáng ghét. Vừa vu oan giá họa, xen vào chuyện của người khác, lại còn hay khóc nữa. Ghét không tả

 9. CT chưa phải là gì của người ta mà quản đông quản tây r nếu là người y chắc còn quá đáng hơn. Xứng đôi vs MTĐ điều vô duyên giống nhau. Thật chờ mong BH xử cặp đôi này thế nào

 10. CT với MTĐ đúng là một đôi, nhiều chuyện quá, thật sự không hiểu sao cứ thích xen vào chuyện người khác.
  Anh nhà với chị Hợp tình củm quá, lúc trước thì anh còn đi ghen lung tung, giờ đc trải nghiệm rồi nè, chẳng qua là bị mất trí nhớ ;97

 11. Phạm Phương Linh

  Quả nhiên Chu Trạm và Tương Mễ Đình đúng là nồi nào úp vung đấy, quan phóng hỏa không cho dân đót đèn. Mà Chu Trương hăn ta là cái quái gì mà cấm người khác không được mua đồ, cũng chả phải cha mẹ hay người thân gì. ;54
  Còn Phù Doanh đoạn cuối ngọt muốn xỉu, đây là dưỡng thê nhaaaaaaa

 12. Củ lạc rang

  Mấy cái thế giới vườn trường đáng yêu ghê gớm <333 trước là thế giới Phong Ninh giờ đến Phù Doanh <3333

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: