Ninh Tiểu Nhàn Ngự Thần Lục – Q07- Chương 825+826

5

Chương 825: Phóng Sinh

Edit: Thu Hang

Beta: Tiểu Tuyền

Yến Linh Tuyết nhìn thấy cảnh này, cả kinh nói “Đây chẳng lẽ là …?”

“Không sai” Trường Thiên gật đầu “Đây chính là ong chúa. Đàn ong các ngươi gặp phải có thể mới mất đi ong chúa, vì khả năng sinh sôi của bầy đàn, ong con trong đàn sẽ sinh sôi, trong đó một con hoàn hảo nhất sẽ trở thành ong chúa mới, dấu hiệu chính là hai mắt màu vàng ròng”

Mọi người nhìn tới, quả nhiên thấy ong nhỏ trong tay Trường Thiên có hai mắt màu vàng, không khỏi thở dài. Bọn họ đã lấy tổ ong, lại mang tân vương mới của chúng mang đi có khác gì tận diệt, đàn ong này không liều mạng theo bọn họ mới là lạ.

Ánh mắt Trường Thiên đảo qua thiếu nữ thanh y Tiểu Uyển nói “Các ngươi có biết tác dụng của loài kim phong không?”

Hắn xưa nay đều ít nói, Yến Linh Tuyết từ khi gặp hắn, nghe hắn nói không quá vài câu, hiện tại hắn chủ động mở miệng, nàng như thế nào lại không muốn nghe? Nàng cố gắng nở nụ cười xinh đẹp nhất “Xin lắng tai nghe”

“Kim phong thích đem tổ đặt gần những nơi có kim loại khoáng vật hiếm, để gặm thuộc tính hệ kim, cũng vì thế mà có tên Kim phong” Trường Thiên chậm rãi nói “Một con kim phong bình thường có thể sống khoảng sáu tháng, nhưng lúc nó chết đi, trong bụng ước chứng có một khối kim loại lớn nhỏ hơn hạt đậu một chút. Trải qua quá trình tiêu hoá đặc thù, sẽ có được viên kim khí có độ tinh khiết cực cao, gần như mười phần, đây là độ tinh khiết bất kỳ luyện khí sư nào cũng không thể đạt tới”

Trong mắt mọi người nhất thời hiểu rõ, nếu kim phong có thể chiết xuất kim khí tự nhiên … như vậy chính là trợ thủ tốt của luyện khí sư. Trong giới tu tiên, kim loại có độ tinh khiết càng cao, chế tạo ra pháp khí có uy lực càng lớn, điểm này chính là không thể nghi  ngờ.

“Cũng bởi vì đặc tính này, mật ong của kim phong loài người không thể ăn” Nếu không sẽ trúng độc kim loại.

Hắn nói tới đó, không tiếp tục nói nữa, mọi người như có điều suy nghĩ, hướng ánh mắt về phía Tiểu Uyển, nếu mật ong của kim phong không thể ăn, vậy ngươi còn thuận tay trộm sào huyệt của nó làm gì? Giải thích hợp lý nhất tự nhiên là muốn bắt ong chúa. Chỉ cần có đầu ong chúa này muốn có một đàn kim phong vì mình sản xuất kim loại tinh khiết hiển nhiên không khó nữa.

Mặt thiếu nữ nhất thời đỏ bừng, chỉ cúi đầu nắm chéo áo nói “Ta không biết loài ong này có tên Kim phong” Mọi người mặc dù miệng không nói nhưng ánh mắt nhìn làm nàng ta muốn phát điên.

Yến Linh Tuyết trong lòngđau xót, hiểu rằng đây là Trường Thiên thiên vị Ninh Tiểu Nhàn. Nhưng do Tiểu Uyển âm thầm lấy đi ong của của đàn kim phong, còn không ngại lấy mọi người làm bia đỡ đạn, nếu không gặp mấy người này, bọn họ sợ rằng bị thương cũng không rõ lý do. Nghĩ tới đây, nàng ho nhẹ nói “Vô luận là vô tình hay cố ý, tóm lại ngươi đã làm liên luỵ tới mọi người, Đinh Quýnh cũng vì vậy mà mất đi một cánh tay, ngươi lấy năm vạn linh thạch bồi thường cho hắn, phần của ngươi khi vào Vân Mộng Trạch giảm đi ba phần, ngươi có ý kiến gì không?”

Tiểu Uyển lắc đầu, thấp giọng nói “Không”

Yến Linh Tuyết phạt  như vậy cũng coi như công chính, không khí trong đội hoà hoãn xuống, nhưng Trường Thiên cùng Ninh Tiểu Nhàn nhìn tới nên mọi người nhất thời đều có chút trầm mặc.

May là lúc này, nơi xa vang lên tiếng bước chân, là từ phía tây truyền tới. Ánh mắt Yến Linh Tuyết sáng ngời “Kiền Thanh thánh điện phái người tới”

Có người khác đi tới, Ninh Tiểu Nhàn không nhịn được, ngồi ngay ngắn lại.

Quả nhiên từ trong rừng rất nhanh chạy tới hơn mười kỵ binh, người người đều ngồi trên vật cưỡi, chính là loại Đồ Tẫn từng đề cập với Ninh Tiểu Nhàn và Trường Thiên, Cự giác dê. Loại dê này vai cao chân dài, có thể so với tuấn mã bình thường, hơn nữa ngón chân rất lớn lại có màng, ngay cả sa mạc hay ao đầm đều có thể đi qua, hiển nhiên là toạ kỵ thám hiểm Vân Mộng Trạch mà Kiền Thanh thánh điện tỉ mỉ lựa chọn.

Đi đầu là một người trắng trẻo, môi hồng răng trắng, ngũ quan hết sức tuấn tú, chẳng qua giữa hai lông màu lạnh như băng cùng cao ngạo, hiển nhiên là người thân quen vị trí cao. hắn hướngđội ngũ nhìn thoáng qua, khẽ ngẩn người, sau đó tốc độ toạ kỵ cũng tăng lên ba phần.

Tiếng chân ù ù, hắn chạy thẳng tới trước mặt mọi người, tung mình xuống khỏi toạ kỵ, trước hết nhìn đám sương mù dày đặc, xoay người hướng Yến Linh Tuyết nói “Linh … tiểu các chủ, sao người lại trở lại?”  lời vừa nói, khuôn  mặt nghiêm nghị băng giá cũng thoáng nới lỏng.

Yến Linh Tuyết cười yếu ớt, thi lễ một cái nói “Chúng ta đuổi theo Phúc Sinh tử tới trấn Đường Ninh, kết quả gặp chút phiền toái, đành trở lại Vân Mộng Trạch tìm vận may” Nàng giơ tay nhấc chân, lễ nghi phong phạm không tìm ra lỗi lầm, nhưng lời nói lại mang theo mấy phần ấm ức. Đôi  mắt đẹp của Ninh Tiểu Nhàn lòng vòng, trong bụng liền hiểu, sợ rằng nữ tử này trước mặt Trường Thiên hay bất kỳ nam tử nào đều có bộ dáng như vậy.

Mày kiếm của nam tử nâng lên, khẽ giận nói “Là kẻ nào hoành đao đoạt ái? Là tiên tông nào? Để ta thay ngươi đòi lại công bằng.”

Lời vừa nói ra, Yên Linh Tuyết liên tiếp khoát tay nói “Chuyện nhỏ mà thôi, Hoàn công tử chớ để trong lòng. Chẳng qua nghe được tin dị thú có xao động, kế tiếp mấy ngày chúng ta có lẽ lại phải quấy rầy”. Lời nàng nói cởi mở hào phóng, rõ ràng là có chuyện cầu người, ngược lại như bề trên muốn tới đó làm khách, khoé mắt quét qua Trường Thiên, gặp vẻ mặt hắn không có nửa phần thay đổi, lúc này  mới thở phào nhẹ nhõm.

Hoàn công tử lúc này cười nói “Tiểu các chủ quá lời, không dám”. Trong mắt hắn có ánh sáng chớp động, hắn và Yến Linh Tuyết quen biết đã lâu, đối với nàng có chút hiểu rõ. Chuyện Phúc Sinh tử, xem ra rõ ràng là nàng bị thiệt, hiện tại lại không muốn nhắc đến, đã có mấy phần cổ quái. Đến khi ánh mắt chuyển tới trên người Trường Thiên, không khỏi thầm giật mình.

Nam tử này dáng ngoài, khí độ đều khiến người giật mình không dứt. Hắn vừa thấy trong lòng có chút ê ẩm, may mắn trong ngực nam tử này có một cô nương, điệu bộ rất thân  mật. Ánh mắt của hắn mỉm cười nói “Các vị là?”

Yến Linh Tuyết mở miệng cười nói “Hoàn công tử, ngươi chẳng phải thường ngày vẫn luyến tiếc, chưa từng chân chính gặp qua thần cảnh sao? Vị này chính là …”

Hoàn công tử lấy làm kinh hãi, chuyển hai mắt đánh giá Trường Thiên, kinh nghi bất định. Đương thời thần cảnh, số lượng thật sự rất ít, đã chết còn có mấy vị, nhưng trước mặt lại có một người, chẳng lẽ là?

Quả nhiên hắn nghe Yến Linh Tuyết gằn từng chữ nói “Vị này chính là người đứng đầu rừng rậm Ba Xà, Hám Thiên Thần Quân đại nhân” Nàng thích thú nhìn sắc mặt người nọ đột biến, không biết tại sao lại bổ sung thêm một câu “Thiên chân vạn xác”

Thần sắc trên mặt Hoàn công tử vẫn cứngđờ, đột nhiên nói “Cái gì?”

Trường Thiên đột nhiên mở miệng nói “Nơi này còn cách Kiền Thanh điện xa lắm không?” giọng nói của hắn thuần hậu, từng lời nói năng khí phách, vừa nghe đã biết là người quen ra lệnh. Phía sau Hoàn công tử đột nhiên xuất hiện một người đi lên, cười nói “Thần quân đại nhân, từ nơi này đi qua rừng bạch hoa về phía tây, còn khoản một dặm nữa là tới”

Người này da mặt trắng nõn, dưới hàm có râu, chính là Uý Văn Long mà đám Trường Thiên đã gặp mặt tại huyện Đông Dương. Lúc ấy hắn mời ba người đồng hành mà không được, không nghĩ tới ở Vân Mộng Trạch rộng lớn lại có thể gặp lại.

Hoàn công tử ngốc trệ trong nháy mắt, đảo mắt thần trí trở lại, hướng Trường Thiên ôm quyền thi lễ, nhẹ giọng nói “Thần Quân đại nhân, kính ngưỡng đã lâu, kính ngưỡng đã lâu” Yến Linh Tuyết ở bên cạnh giới thiệu “Đây là đàn chủ Kiền Thanh thánh điện Hoàn Tùng Ngọc, cũng là con trai độc nhất của Hoàn phó điện chủ”

Trường Thiên hướng hắn khẽ gật đầu, sau đó nói với Công Tôn Triển “Thu hồi trận pháp”

Công Tôn Triển đi lên phía trước, đưa tay hướng tới trong sương mù.

Nhắc tới cũng kỳ lạ, mây mù như có linh tính quấn quanh tay hắn vài vòng, tựa như đang làm nũng, trong miệng hắn mặc niệm mấy câu, vốn là mây mù không thấy đường đột nhiên như nước sôi, kịch liệt ba động sau đó hướng vào trong cuộn tranh không thấy đâu.

Trận sương mù rút đi cũng đột nhiên như khi tới, ước chừng qua bay tám hơi thở một mảnh rừng bạch hoa khôi phục hình thái sáng rõ, ánh sáng sao một lần nữa nghiêng chiếu trên mặt đất. Nhìn lại bức hoạ Công Tôn Triển cầm lên, lại lần nữa nhìn thấy sơn thuỷ có sương trắng lượn lờ.

Cùng lúc đó, mặt đất vốn yên tĩnh lại thấy bầy ong cùng bướm ung không bị chướng nhãn pháp mê hoặc một lần nữa phần phật vỗ cánh bay lên không trung.

Mấy bạn đầu quái vật nhỏ vừa bay lên, chính là khí thế che trời, che lấp tinh không một khoảng đen trên trời, khí thế to lớn. Tiếng vỗ cánh hợp lại trong vòng mấy dặm vẫn có thể nghe thấy.

Vốn Hoàn Tùng Ngọc cùng mấy người Kiền Thanh thành điện tưởng rằng trận pháp này cũng chỉ giam dữ vài dị thú, nào biết lại là một đàn ong bướm khổng lồ như thế? Lấy định lực của bọn họ cũng đột nhiên biến sắc, không nhịn được nghĩ kế tiếp làm sao có thể ứng phó, rối rít đưa mắt nhìn Hám Thiên Thần Quân.

Bầy ong này là do lão nhân gia vừa cho thả ra, nói vậy đã có phương pháp giải quyết?

Quả nhiên bầy ong ở giữa không trung tụ họp lại, sau đó xoay hai vòng, lại lao xuống. Lúc này có mấy yêu binh tiến lên trước hai bước, đem Hoàn Tùng Ngọc che ở trung tâm.

Ninh Tiểu Nhàn liếc vị Hoàn công tử này một cái, không biết sao trong lòng đột nhiên thầm nghĩ, tên mặt trắng nhỏ này nếu bị mấy cự phong này đốt mấy nhát, liệu còn có thể giữ vững vẻ đẹp trai như thế không?

Ý niệm trong đầu nàng chợt loé lên, sau đó quay đầu nói với thanh y nữ tử “Trời cao có đức hiếu sinh, nên lưu cho đàn kim phong này đường sống”. Mắt thấy bầy ong sắp công kích tới, nàng lấy tay đưa ra tổ ong, hướng không trung ném đi.

Bầy ong lập tức nổ tung, đội ngũ chỉnh tề cũng không giữ vững nữa, trong đó có hơn mười con ong thợ cường tráng nhất, lao tới, hướng chân đưa ra vững vàng móc lấy tổ ong! Bọn chúng theo bản năng biết được, đây chính là sinh mạng của cả quần tộc, bên trong là ong chúa non nớt, nếu nó bị làm sao thì cả bầy ong đều không còn hi vọng. Bộ dáng cẩn thận hệt như thương nhân keo kiệt cầm vàng bạc mới thắng cược.

Mười mấy đầu ong thợ này vừa bay lên, bầy ong toàn bộ bay tới, chi chít che ở bên ngoài, tạo thành một vòng phòng thủ kín đáo, sau đó từ từ di chuyển, hướng nơi xa bay đi.

Bọn chúng hiển nhiên vội vã rời đi xây nhà mới, đối với nhân loại từ đầu tới cuối đều lười nói tới. Không có kim phong xua đuổi, bướm ung cũng không công kích loài người nữa. Bọn chúng vốn ở bên cạnh đầm nước, hiện tại tứ bán chậm rãi bay đi.

Trận phong hoa rốt cuộc tiêu biến trong vô hình.

Chương 826: Chỗ Ở

Trường Thiên trầm giọng nói “Đi thôi” Công Tôn Triển vội vàng bò lên Chư Kiền, hai đầu Chư Kiền xoay người, muốn sải bước. Hoàn Tùng Ngọc bước lên hai bước nói “Thần Quân đại nhân, xin cho Uý lão tứ dẫn đường. Ta còn có nhiệm vụ cứu viện trong người, thứ không thể theo cùng” Đồng thời hướng Yến Linh Tuyết gật đầu.

Sắp đi tới là địa bàn của Kiền Thanh thánh điện, làm sao cũng phải cho người ba phần mặt mũi. Trường Thiên gật đầu nói “Không sao”

Lập tức Uý Văn Long ngồi lên toạ kỵ của mình, hướng Trường Thiên và Yến Linh Tuyết nói một tiếng, mang theo hai đội nhân mã hướng Kiền Thanh thánh điện đi tới.

Lộ trình ngắn kế tiếp cũng rất thái bình.

Ba người ở huyệnĐông Dương cũng đã biết Uý Văn Long tu vi không cao, nguyên lai tính tình khéo léo, lời nói ra khiến người có cảm giác như tắm gió xuân. Đầu tiên hắn áy náy nói “Lúc đầu ở huyện Đông Dương luôn muốn mời ba vị cùng vào Vân Mộng Trạch, bây giờ nhìn lại quả thật là có mắt không tròng, mong Thần Quân đại nhân bao dung”

Hắn nói nhún nhường như vậy, Trường Thiên chỉ có thể lắc đầu nói “Không sao”

Sau đó người này hướng Công Tôn Triển nói “Xem trận đồ của các hạ lại không bị cấm địa trói buộc, này cũng không tính là kỳ quái. Nhưng trong trận mây mù lại bao vây được đàn ong, mây lại như có linh tính, như vậy thật hiếm thấy. Xin hỏi các hạ là thân truyền đệ tử của thế gia nào?”

Người họ Uý này có thể nhìn ra ảo diệu trong trận đồ. Công Tôn Triển cười cười “Ta họ Công Tôn, người châu Bình Lương” trong giọng nói mang theo hai phần ngạo nghễ. Tuy nói chẳng qua là thứ xuất, trong gia tộc cũng không được coi trọng, nhưng thân có sự kiêu ngạo của đệ tử thế gia, cũng là được khắc vào trong xương từ nhỏ.

Sắc mặt Uý Văn Long liền giật mình “Các hạ cũng là người Công Tôn thế gia?”

Đám người Ninh Tiểu Nhàn nghe thế nhướng mày, cái gì là – Cũng?

Uý Văn Long thấy sắc mặt Công Tôn Triển nghi hoặc, cũng ngạc nhiên nói “Thánhđ iện lần này mời người tới phá giải đại trận của Vân mộng Trạch, chính là từ Công Tôn thế gia. Các hạ … không biết việc này?” Thầm nghĩ người này chẳng lẽ ở trong gia tộc Công Tôn địa vị không cao, nếu không đại sự bực này sao lại không biết?

Da mặt Công Tôn Triển nheo lại, nhưng vẫn trả lời “Ta ra ngoài lịch lãm, đã lâu không trở lại gia tộc, xác thực không biết chuyện này”

Hai người nói mấy câu, Uý Văn Long không dám bỏ lơ Yến Linh Tuyết, tươi cười nói “Tiểu các chủ, lần này tái nhập Vân Mộng Trạch, có được thu hoạch không?”

“Không nhiều lắm” Yến Linh Tuyết cau mày nói “Khi ta từ trấn Đường Ninh tiến vào, dị thú đột nhiên bạo động đúng không?”

Uý Văn Long nói “Cái này chưa được tra rõ. Mấy ngày này, đã có thêm mười bảy người tu tiên sau khi tiến vào thánh điện phát bệnh, chúng ta đã cứu được mười bốn người. Thánh điện đã sai người rời khỏi Vân Mộng Trạch tìm phương pháp giải Hoặc Tâm Trùng, nhiều nhất mấy ngày nữa có thể trở về”

Hoặc Tâm Trùng ở trong Vân Mộng Trạch như cỏ dại lan tràn, nhưng ở Nam Chiêm Bộ Châu sẽ không tạo nên bao nhiêu sóng gió. Chỉ là Ninh Tiểu Nhàn biết phương pháp khắc chế dự phòng, cũng không quá sáu loại, nhưng ở trong cấm địa muốn thi thuật, rất không dễ dàng. Song Kiền Thanh thánh điện lại phái người ra ngoài tìm kiếm dược vật, chẳng lẽ Hoặc Tâm Trung không phải trùng hoạ tự phát? Nếu thật như thế, là ai phát ra Hoặc Tâm trùng, hơn nữa có được lợi ích gì từ đây?

Chuyện này càng lúc càng lộ ra huyền cơ. Trong lúc Uý Văn Long cùng Yến Linh Tuyết nói chuyện, Ninh Tiểu Nhàn khẽ ngửa ra sau nói “Chàng cảm thấy Hoàn Tùng Ngọc đối với Yến Linh Tuyết có mấy phần ý tứ?” Giác quan thứ sáu của nữ nhân rất cường đại. Nàng sớm phát giác từ thái độ của Hoàn Tùng Ngọc, từ khi tới, ánh mắt cơ hồ không rời khỏi Yến Linh Tuyết.

Hắn nhàn nhạt đáp “nhiều chuyện”

“Chỉ tiếc, ta thấy cuối cùng là không công rồi” Nàng kéo dài ngữ điệu “Linh hồn nhỏ bé của Yến đại tiểu thư, đã sớm cho Thần Quân đại nhân của chúng ta rồi, nào tới phiên hắn?”

Lời này có vị chua, làm hắn nhớ lại vị của món ô mai ướp lạnh của nàng, vị có chút tốt. Khoé miệng hắn khẽ nhếch lên, đưa tay xoa đầu nàng “Hồ nháo”

“Hừ, nhưng chàng không cảm thấy vẻ mặt Hoàn Tùng Ngọc có chút cổ quái sao?” Nàng lúc này mới nói tới chính sự “Nghe danh hào của chàng, trên mặt hắn nhất thời cứng ngắc. Không phải dại ra mà là cứng ngắc, giống như là chàng tới làm hắn không kịp ứng phó”

Hắn nhẹ nhàng ừ một tiếng. Vô luận Kiền Thanh thánh điện có kế hoạch gì, đều không hi vọng một Hám Thiên Thần Quân đột nhiên xuất hiện làm xáo trộn.

Hai người thì thầm, người khác nghe không thấy, nhìn lại chỉ thấy một cảnh cực kỳ thân mật mà thôi. Yến Linh Tuyết cố khắc chế, nhưng ánh mắt luôn không tự chủ nhìn sang, mỗi lần nhìn thấy trong lòng lại tích tụ thêm một phần, rồi lại không nhịn được nhìn sang. Trong mắt mọi người lúc này là một đôi bích nhân đang dựa vào nhau, một lạnh mạc một khả ái xinh đẹp, một nóng một lạnh, vừa yên tĩnh lại vừađộng, nói không nên lời hoà hợp. Chỉ là có hợp nhau thế nào, nàng cũng không thừa nhận.

Uý Văn Long quan sát nét mặt, cũng thầm nghĩ không tốt “Chẳng lẽ, chẳng lẽ trái tim Yến đại tiểu thư lại đặt trên người Hám Thiên Thần Quân? Điều này thật không hay, nếu nàng thích người khác, đàn chủ còn có biện pháp, nhưng nếu là nhân vật như Hám Thiên Thần Quân, đàn chủ làm sao có thể cùng hắn tranh giành?” hắn tư duy theo quán tính, chỉ cho rằng lấy địa vị của Trường Thiên, một nữ nhân làm sao thoả mãn, vì vậy còn đang thay Hoàn Tùng Ngọc lo lắng.

Ánh mắt của hắn chuyển tới trên người Ninh Tiểu nhàn, liền biết thân phận của nàng, trong thiên hạ lại có thể có cô nương nào khác ngồi trong lòng Hám Thiên Thần Quân tuỳ ý như vậy?

Bằng cước lực của Chư Kiền cùng cự giác dê, khoản cách bảy dặm tới trong nháy mắt.

Đến Hồng cốc rồi.

Ninh Tiểu Nhàn chỉ nhìn một cái, liền đoán được địa điểm. Tại đây đất đai đỏ sậm, giống như vết máu khô. Nàng cũng có kinh nghiệm từng theo quân, liếc nhìn đã thấy nguyên nhân Kiền Thanh thánh điện chỉ xây dựng tạm thời tại đây.

Nơi này khắp nơi đều là nham thạch, thổ nhưỡng vô cùng cằn cỗi, ngay cả đại thụ cũng không phát triển nổi, chỉ có mấy bụi rậm thấp bé miễn cưỡng sinh tồn. Nơi này giống như bị cự nhân hung hăng xé ra quăng ném, khắp nơi đều là những kẽ nứt gãy, sau đó bị gió sắc bén mài giũa. Có điều bọn họ chỉ nhìn được một mảng đất trống rộng lớn, đúng ngay chỗ dưới vách núi, nếu là vị trí phía trên như người canh gác, nhất định có thể quan sát toàn cục. Trên thực tế, nàng đúng là nhìn thấy hai điểm đen phía trên, đi lại, đại khái chắc là lính trinh sát.

Mảnh đất trông cực kỳ bằng phẳng, ngay cả mấy chỗ từng có măng đá cũng bị nhổ đi, chỉ còn trơ lại bộ rễ. Đây là do cái gì gây nên? Hơn thế nữa phụ cận cũng không có thảm thực vật, cho nên dị thú rất ít, lại nói nơi này nhìn trống trải, nếu có địch tập kích sẽ có thể phát hiện ngay. Hơn nữa với thị lực của nàng có thể thấy cách nửa dặm có bụi dây sinh trưởng dày đặc, nói vậy nơi đó có nước?

Đơn giản mà nói, nếu nàng được lựa chọn, nàng sẽ chọn nơi này làm chỗ ở.

kỳ quái chính là, khu vực trước mắt thoạt nhìn hoang tàn vắng vẻ, thế nhưng nửa điểm nhân ảnh cũng không có.

“Trận pháp?” Ninh Tiểu Nhàn thấp giọng nói.

Kiền Thanh thánh điện chính là ở trước mắt, nhưng lại bị trận pháp che dấu, nửa điểm vết tích cũng không lộ. Dựa theo lời của Uý Văn Long, đây chính là dấu tích của Công Tôn thế gia.

Nàng quay đầu nhìn Công Tôn Triển một cái, người này mặt không đổi sắc, trong mắt quang mang chớp động. Mấy trăm năm qua, hắn mượn cớ lịch lãm khắp đại lục, thoát khỏiảnh hưởng của gia tộc, lại một lần nữa gặp người của Công Tôn thế gia trong cấm địa, đây có tính là số mệnh không?

Uý Văn Long tất nhiên không biết thay đổi trong lòng hắn, chỉ tới bụi cây tìm kiếm, từ trong ngực móc ra mấy khối hắc thạch có ký hiệu, đưa cho mỗi người một khối nói “Nếu không có mấy khối hắc thạch này mở đường, tuỳ tiện đến gần sẽ cực kỳ nguy hiểm”. Loại đá này thoạt nhìn bình thường, ngay cả hình dáng cũng không có quy tắc, giống như tuỳ tiện thu thập ven đường, chỉ là màu sắc đen thuần không chút phản quang, phía trên lại khắc ký hiệu kỳ quái.

Dứt lời, hắn đem tảngđá trong tay mình tung lên, quăng đi.

Nói ra cũng thú vị, tảng đá kia rõ ràng không đập trúng thứ gì, lại giống như quăng xuống trong hồ. Một viên đá quăng đi, không khí trước mắt Uý Văn Long nổi lên rung động, mọi người có thể từ chỗ ấy thấy được dường như có gợn nước, lại như mơ hồ thấy mặt gương và cảnh vật xóm làng bên trong.

Đợi tới khi rung động qua đi, hiện lên trước mặt mọi người là một thứ cao gần một trượng, rộng chừng bảy thước …giống cửa? Chỉ bất quá không có khung cửa, hơn nữa mọi người từ bên ngoài có thể thấy rõ cảnh vật bên trong cũng như hoạt động của người phía đó.

“Quăng đá dò đường” Ninh Tiểu Nhàn vuốt vuốt tảng đá trong tay, không đợi nàng mở miệng hỏi thăm, Công Tôn Triển đã thấp giọng giải thích “Đây là Chướng Nhãn pháp mà Công Tôn gia hay dùng. Sau khi trận pháp bố trí xong, cảnh vật trong trận cảnh hoàn toàn bị che đi, ở bên ngoài nhìn vào, chỉ có thể nhìn thấy cảnh giống như địa hình xung quanh, cảnh vật trống trải. Nếu có dị thú đến gần, cũng sẽ không nhận thấy bên trong có người”

Vậy thì giống như khi đóng quân ẩn hình rồi. Nếu đặt ở Nam Chiêm Bộ Châu đây không phải bản lãnh quá tốt, nhưng ở Vân Mộng Trạch trong hoang mạc không linh lực, Công Tôn thế gia có thể làm tới mức này thì quả không dễ dàng.

“Về phần khối đá, được gọi là vấn thạch, hoặc phi thạch” Công Tôn Triển chỉ tay phải Uý Văn Long, Ninh Tiểu Nhàn lúc này mới phát hiện viên đá vốn bị ném đi lại nằm trong lòng bàn tay hắn. Mới vừa rồi cũng không thấy đi nhặt nha “Viên đá này có linh tính, xuất xứ từ núi Phi Lai phía bắc Nam Chiêm Bộ Châu, sau khi ném ra có thể tự quay lại bên cạnh chủ nhân. Nhà ta chuyên dùng loại đá này chế thành vấn thạch, chỉ có ném đá tới, chướng nhãn pháp mới mở ra một lối đi, đủ cho người đi qua. Hơn nữa phía trên khắc vẽ ký hiệu chỉ có thể sử dụng để  mở cửa”

Uý Văn Long tất nhiên cũng nghe thấy, xoay người lại nói “Cái lối đi này duy trì mười lăm hơi thở sẽ đóng cửa, chư vị, mời”

Mọi người nối đuôi nhau mà vào.

Vừa mới bước vào thông đạo thì bốn đường sương khói bay tới, che ở trước mặt mọi người. Trong đó là hơn mười ác quỷ dữ tợn, từ diện mạo có thể loáng thoáng phân biệt ra nam nữ, hình thể chân thật, ngay cả tóc trên đầu, nếp nhăn trên quần áo đều có thể thấy được rõ ràng, nếu không phải tận mắt thấy bọn chúng theo mây mà tới, có lẽ sẽ nghĩ chúng là người thật, chẳng qua người thật mà có hình dáng như vậy có chút ghê tởm.

 

 

Ghét nhất người không có trách nhiệm, ai mà có tinh thần này, vui lòng đừng làm việc chung với tôi. Thanks

Discussion5 Comments

 1. Yến Linh Tuyết mặc dù thích Trường Thiên nhưng vẫn liếc mắt đưa tình với Hoàng Tùng Ngọc. Hình như vị Hoàn công tử này có ý tứ với Yến tiểu các chủ nhưng mà hắn cũng nhận ra Yến Linh Tuyết có ý với Trường Thiên nên lo lắng. Còn Trường Thiên thì lại thấy vui khi Ninh Tiểu Nhàn ghen.
  Mong chương sau. Cảm ơn editors

 2. YLT này đúng là trước mặt đàn ông luôn bày ra cái dáng dấp bộ dáng như thế, tính quyến rũ hết chắc. Không ưa nổi mà. Trả lại tổ và ong chúa cho đàn ong đám người YLT cũng yên thân rồi. Chỉ là cái tên hoàn công tử gì đó kiêng kị TT hay sao nhỉ. Theo như phản xạ của hắn khi nghe tên Hám thiên thần quân mà TN quan sát thấy thì đúng là lạ mà.
  Cảm ơn edictor

 3. Cuối cùng lại đi bắt đi ong chúa của người ta, hỏi sao mà cả bầy Kim Phong lại không đuổi theo sống chết cho được, không biết cô nương này là cố ý hay là vô tình đây, mở miệng thì nói không biết chứ không biết trong lòng đang nghĩ gì đâu
  Yến Linh Tuyết này, đứng trước mặt nam nhận có thể có lợi ích là lại trưng cái vẻ mặt ấy ra, đúng là dụ hoặc mà, biết Hoàng Tùng Ngọc có địa vị nên cũng không bỏ qua,
  xem ra cái Càn Khôn thánh điện không đơn giản rồi, ra giá lớn mới người Công Tôn gia vào trợ giúp giải trận, không biết mục đích là gì đây
  Cảm ơn các bạn đã edit ah

 4. Yến Linh Tuyết đìo giả tạo muốn được TT chú ý cungc fải xem bản lĩnh bản thân ngoại trừ gia thế chả có cái gì thực sự là rất ghét nhân vật này.ngay từ câu nói người đàn ông này mới xưng với nàng thạt không hiểu tự tin lấy từ đâu
  Trận pháo của Công tôn gia thật cao thâm ảo diệu không biết ai của công toin gia ở đây nhỉ có khi nào là huynh trưởng của CTT k nhỉ
  Thanks editor

 5. Cố Yến này còn liếc mắt nhìn đôi TT vs NTN nữa chứ. Ko cần nhìn đâu, nhìn nhiều thì TT cũng ko thể nào mà thích mị được. Mị đừng đặt niềm yêu mến nơi này nữa, kẻo có ngày lại ko biết chết thế nào đâu. Công Tôn gia cũng nhiều chuyện rắc rối phức tạp, Sau này chắc là CTT sẽ về đội của TT rồi. Lại là 1 tiểu đệ cho TT. Đôi anh chị này đi tới đâu có quý nhân giúp tới đó. Số gì mà hên quá vậy nè.

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: