Bia Đỡ Đạn Phản Công – Hồng hoang phong thần chiến kí 07+08

13

Hồng hoang phong thần chiến kí (07)

Editor: Danbi

Beta: Sakura

Phương pháp đối phó với Ma hàng trong kịch bản và hiện tại hoàn toàn giống nhau, nam tử trong Lãng Uyển động ngày đó xông lầm vào thế giới đỉnh, cưỡng đoạt Long Nữ, hủy linh căn đoạt căn cơ, sau khi rời khỏi hải vực mới biết thế giới đỉnh được hình thành từ nước mắt Bàn Cổ, bên trong thai nghén ra một Long Nữ, để trợ giúp phong ấn Ma hàng, lúc các môn phái lớn của Cửu Châu xuống thương nghị biện pháp đối phó Ma hàng, nam tử từng nói ra bí mật này lập đại công. Thượng Thiện chân nhân lại lấy Sinh Tử bàn ra suy nghĩ biện pháp tiến vào hải vực, tất cả đều tự có thiên đạo an bài, cuối cùng dưới sự chỉ điểm của Thiên Đạo, Khải Dẫn qua năm cửa ải, chém sáu tướng, thuận lợi trải qua các loại tôi luyện, bản thân trở nên càng cường đại hơn, thuận lợi tiến vào trong hải vực.

Hình như tất cả đều do thiên ý, bây giờ tình tiết kia trình diễn trước mặt Bách Hợp, cô nhìn thấy khi Thượng Thiện chân nhân nghe được lời nói của nam tử kia, mắt đã sáng lên.

Hải vực thuộc về thế giới đỉnh, đã không thuộc về phạm vi hồng hoang đại lục, ngay cả Thiên Đạo cũng không thể nhúng tay nửa phần, nếu không có người hữu duyên, e rằng dù Thiên Đạo biết rõ có nơi như vậy, nhưng tựa như không có chìa khóa, không thể tiến vào.

Giữa không trung Thượng Thiện chân nhân đang nghe lời của đệ tử này, vui mừng nói: “Thật không?”

“Không dám có nửa điểm giấu giếm.” Nam tử Vưu Lễ kia nhìn Thượng Thiện nghiêm túc gật đầu, kể rõ chuyện lúc trước mình bị thương căn cơ tổn hao sau tình cờ vào trong hải vực, phát hiện phiến hải thần bí kia, gặp được Long Nữ do biển thai nghén ra, phát hiện Long Nữ chính do nước mắt Bàn Cổ ôn dưỡng, vốn muốn đoạt căn cơ. Cuối cùng thậm chí hắn ta bị Long Nữ vây khốn thế nào, bị trục xuất ra khỏi hải vực kia, cũng đánh mất Sinh Tử bàn, nói ra từ đầu đến cuối.

Trước mặt Thượng Thiện chân nhân, Vưu Lễ hoàn toàn không dám giấu giếm, sau khi nói xong sự tình, Thượng Thiện chân nhân cau mày.

“Chẳng qua Long Nữ kia mới sinh ra hơn mười vạn năm, vốn không có bản lĩnh gì, nhưng hẳn do nước mắt đại thần Bàn Cổ thai nghén sinh ra, nên thủ đoạn phi phàm, đệ tử nhất thời khinh địch, bị nàng ta đuổi ra khỏi hải vực, còn đánh mất trọng bảo của sư môn.” Vưu Lễ nói xong, Thượng Thiện chân nhân thở dài: “Đáng tiếc Sinh Tử bàn đã thất lạc.” Cho dù hiện tại biết có một Long Nữ như thế, nhưng hải vực trong lời đệ tử kia, dù Thượng Thiện chân nhân có bấm đốt ngón tay thế nào nhưng vẫn không tính ra. Ông ta không kiềm được nhìn sang Mông Chiết: “Xin tổ sư chỉ điểm.”

“Thế gian vạn vật, đều đúng thời cơ mà sinh.” Ánh Mắt Mông Chiết yên tĩnh, khuôn mặt lộ ra thần sắc tựa hiền lành lại tựa đạm mạc: “Huyễn ảnh Bàn Cổ, sinh do Bàn Cổ, chết cũng do Bàn Cổ.” Ngày đó Bàn Cổ chảy nước mắt sinh ra một hải vực, thế gian vạn vật luôn có đạo lý của nó, huyễn ảnh Bàn Cổ là kiếp, Long Nữ ứng kiếp mà sinh ra, cuối cùng tự nhiên cũng nên ứng kiếp mà chết.

Chúng sinh Cửu Châu đại lục nhất định phải tao ngộ đại nạn như vậy, mới có thể hoàn thành thống nhất tam giới. Thiên đạo vô tình, Mông Chiết nhanh chóng mở mắt, thoáng nhìn về chỗ Bách Hợp, gương mặt đó rõ ràng bình thường không có gì lạ, lúc đầu nhìn ánh mắt cũng không cảm thấy xuất sắc bao nhiêu, nhưng khi nhìn kỹ lại cảm giác nói không ra lời, dường như vừa bị ông nhìn, suy nghĩ trong lòng tựa như bị ông xem thấu, Bách Hợp híp mắt, Mông Chiết lại nhắm mắt lần nữa, mặc cho Thượng Thiện chân nhân hỏi, một đám tử vân phía dưới dần dần nâng lên, thân ảnh nhanh chóng biến mất nơi Lãng Uyển động.

Chúng sinh lễ bái lão tổ rời đi, trong lòng Thượng Thiện chân nhân phiền muộn nhưng không dám nói, chỉ đành cung kính bái biệt sư trưởng, đến khi thân ảnh Mông Chiết không thấy nữa, ông ta mới đứng dậy, chuyến này Mông Chiết xuất hiện khiến ông ta hiểu rõ hai sự kiện, thứ nhất chính là ma vật trong hạp cốc chính là tâm ma của Bàn Cổ, thứ hai đã biết được muốn hàng ma cũng không phải vô kế khả thi (không phải không có cách), nhưng phải tìm được vật có liên quan đến Bàn Cổ, muốn hàng phục nó, không phải không thể.

Bây giờ có manh mối về vật liên quan đến Bàn Cổ, thế nhưng làm sao để vào hải vực kia, thì vẫn chưa rõ ràng lắm.

“Bây giờ Hồng hoang đại lục gặp đại kiếp nạn vạn năm khó gặp, chư vị hẳn nên đồng tâm hiệp lực, vượt qua cửa ải khó khăn này. Theo lời tổ sư, chắc hẳn mọi người đều đã nghe rõ ràng, không biết chư vị có biết tin tức hải vực kia không?” Không có Sinh Tử bàn, Thượng Thiện chân nhân đối mặt với tình cảnh như thế cũng vô kế khả thi, ông ta đơn giản hỏi chúng sinh hôm nay đến Lãng Uyển động nghe đạo. Chúng sinh đến đây nghe Mông Chiết giảng đạo, không tiếc đường sá xa xôi vạn dặm tìm đến, có lẽ có thể biết hải vực kia.

Thượng Thiện chân nhân vừa dứt lời, một đại hán miệng ưng thân người do dự một chút, rồi lắc đầu: “Bần đạo sống đã vạn năm, tự nhận kiến thức rộng rãi, nhưng hải vực theo như lời đạo trưởng thì chưa từng nghe nói, Long Nữ cũng chưa từng thấy.” Đại hán vừa dứt lời, rất nhiều người cũng liên tiếp gật đầu, Bách Hợp ngồi trong đám người, cúi thấp đầu, người bên cạnh đều đang nhao nhao nghị luận về tung tích của Long Nữ này.

“Chẳng lẽ nhớ lầm?” Vô Cực đạo nhân đột nhiên nói, ông ta thốt ra lời này, rất nhiều người ngẩn ngơ, không nói nữa. Thượng Thiện chân nhân nhướng mày, trên mặt lộ ra vài phần không vui: “Đạo huynh, nói năng cẩn thận! Vưu Lễ là người tu đạo, sự việc trọng đại như vậy, sao nó dám ăn nói lung tung?”

Nếu ông ta không phản bác còn tốt, một khi phản bác, Vô Cực đạo nhân thoáng cái không phục: “Sao sẽ không nhớ lầm? Bần đạo sống mấy vạn năm, còn chưa từng nghe nói qua có hải vực thiên ngoại, cũng chưa từng nghe nói biển này thai nghén ra Long Nữ…” Ông ta còn chưa dứt lời, Thượng Thiện chân nhân đã cười hai tiếng, cắt ngang: “Thiên hạ to lớn, vô kì bất hữu (không thiếu cái mới lạ), kiến thức đạo huynh không thông, cái này cũng không hiếm lạ. Nếu không phải lần này Ma hàng xuất hiện, bần đạo cũng không tin ngày đó sau khi Bàn Cổ khai thiên còn từng lưu lại một tâm ma huyễn ảnh.”

“Tâm ma huyễn ảnh chính như mọi người thấy, chuyện Long Nữ này chỉ do một lời nói, không có chứng cứ rõ ràng, lại không ai có thể làm chứng, ai dám tin là thật?” Vô Cực đạo nhân và Thượng Thiện chân nhân vốn không hợp, mặc dù lần này bởi vì sự việc trọng đại nên miễn cưỡng hợp tác, nhưng lúc này một lời không hợp, hai người đã cãi nhau. Lúc này vẫn đang ở địa bàn của Lãng Uyển động, trước đó Mông Chiết giảng đạo ở đây, nhiều chúng sinh đến nghe đạo, Vô Cực lão đạo đã ăn quá một lần thiệt thòi, tính tình vẫn hung dữ, Thượng Thiện chân nhân nhìn ông ta: “Bần đạo tin là thật, nhắc đến cũng kỳ quái. Trái lại bần đạo nghĩ đến một việc, hai năm trước người núi Hồng Lượng từng xông vào Lãng Uyển vì Âm Dương Hòa Hợp kính, từng có đệ tự có ý xấu với đệ tử Lãng Uyển động, lúc đó bần đạo tróc nã đệ tử của đạo huynh, từng có một thiếu nữ ra tay, không biết lai lịch nàng này ra sao, công pháp chính là hệ thủy, chứa sức mạnh hồng hoang, như vậy xem ra đối chiếu với lời của Vưu Lễ …” Ông ta còn chưa dứt lời, Vô Cực đạo nhân nổi trận lôi đình: “Được! Thượng Thiện ngươi dụ ta nhập hạp cốc Ma hàng, khiến ta nhiễm ma khí, lại thừa dịp ta bế quan tu luyện, lừa môn hạ đệ tử của ta, thật sự khinh người quá đáng.”

“Dù thương thế của Vô Cực ta chưa lành, nhưng cũng không sợ ngươi.”

“Đạo huynh. Chớ có…” Thượng Thiện chân nhân còn chưa dứt lời, lúc này Vô Cực đạo nhân đã trầm mặt, hoàn toàn không muốn nhiều lời, lấy ra Xích Hồng Huyết Tiên, sắc mặt Thượng Thiện chân nhân lập tức thay đổi: “Đả thần tiên?” Ông ta biết lão đạo này khó chơi. Ngày đó việc Khải Dẫn gây ra, dẫn đến quả hôm nay, vốn Thượng Thiện chân nhân còn đang suy nghĩ chuyện ngày ấy bị Bách Hợp ngăn lại, nhưng không nghĩ rằng trong lúc vô ý khiến Vô Cực đạo nhân nổi giận, vẫn ở Lãng Uyển nhưng không thèm đếm xỉa đến chủ nhân, vung tay trước mặt mọi người.

Đả thần tiên này rất có lai lịch, không hề thua kém thần khí Phong Thần bảng, nhưng vì lúc tạo ra Phong Thần bảng đã mang sứ mệnh, không phải dùng để chiến đấu, cho nên nếu bàn về lực sát thương, còn không lợi hại bằng Đả thần tiên. Cái này do gân của tiên thân Thần long trăm vạn năm trở lên chế thành, rèn bằng Thiên Chi Hỏa của Cửu Thiên, lại ngâm qua linh khí, quả thực lợi hại vô cùng, nếu như tu vi thấp một chút bị tiên này chạm đến, một tiên đánh xuống thân tử đạo tiêu (người chết đạo mất), sợ rằng cả hồn phách cũng chạy không thoát.

Dù tu vi Thượng Thiện chân nhân cao thâm, nhưng nếu bị roi này đánh vào, ông ta sẽ bị ảnh hưởng. Sống chết trước mắt, rõ ràng bản thân đang thương nghị đại sự đối kháng Ma hàng, nhưng Vô Cực lão đạo chỉ lo lợi ích cá nhân mà không để ý đến đại nghĩa, hơn nữa Đả thần tiên này xác thực lợi hại, nếu Vô Cực lão đạo vẫn tốt đẹp như trước, sợ rằng Đại La Kim Tiên nhìn thấy ông ta lấy roi này ra, cũng phải quay đầu bỏ chạy, dù bây giờ ông ta bị thương chưa lành, nhưng vì có roi trong tay, Thượng Thiện chân nhân cũng không dám sơ ý, tỉnh táo lấy ra pháp bảo của bản thân, hai người đều là nhân vật cực kỳ lợi hại trong hồng hoang đại lục, lúc này đánh nhau, mặc dù đã cực lực khống chế, nhưng vẫn tạo thành hỗn loạn rất lớn, rất nhiều chúng sinh vì tránh mà chạy đi, Thượng Thiện dần dần đánh ra chân hỏa, hẹn Vô Cực đạo nhân ra ngoài Cửu Thiên phân tài cao thấp, hai người ăn nhịp với nhau, mỗi người lắc mình rồi không thấy bóng dáng, rất nhiều chúng sinh đến Lãng Uyển động nghe đạo lúc trước đã phòng tránh mà tản ra.

Mười mấy ngày sau, sắc mặt Thượng Thiện chân nhân khó coi trở lại Lãng Uyển động, ngày đó chúng sinh đã rời khỏi Lãng Uyển động.

Trở lại Lãng Uyển động, trước tiên Thượng Thiện chân nhân triệu đồ đệ Vưu Lễ của mình đến, hỏi hắn ta rõ ràng về việc hải vực, lại hỏi hình dáng và tu vi của Long Nữ, rốt cuộc ngày đó Vưu Lễ tiến vào hải vực thế nào, kỳ thực hắn ta không hiểu rõ.

Trước khi chết Bàn Cổ sinh ra tâm ma, nhưng lại chảy xuống một giọt lệ có tác dụng thai nghén Long Nữ, trên thực tế vạn vật sớm đã được an bài, Vưu Lễ có một lần cơ hội tiến vào hải vực, đó cũng chính là nhân quả của hắn ta, nhưng vì lần này Bách Hợp không phải nguyên chủ, Vưu Lễ không chiếm được tiện nghi của Bách Hợp, bị hủy căn cơ không có được hồng hoang lực nên không thể chữa trị, Vưu Lễ không trở thành Đại La Kim Tiên giống trong tình tiết, thậm chí hắn ta còn đánh mất Sinh Tử bàn, không thể giúp đỡ Khải Dẫn như kịch bản, lúc này Thượng Thiện chân nhân hỏi vị trí hải vực, hắn ta hoàn toàn không thể nói mình vào thế nào.

Trái lại lúc nói đến diện mạo Bách Hợp, trái lại hắn ta còn nhớ rõ ràng, đáng tiếc không biết vị trí hải vực, biết tu vi và hình dạng Long Nữ rồi, thì có ích lợi gì?

Hết cách, Thượng Thiện chân nhân quyết định hệt như trong tình tiết, ông ta phái Khải Dẫn đi đến hải vực tìm kiếm trước.

Thượng Thiện chân nhân nghĩ Thiên Đạo đã chọn Khải Dẫn làm người hữu duyên của Phong Thần bảng, sau này sẽ là người thống nhất tam giới, cứ để ruồi bọ bay loạn trong đầu chi bằng, để Khải Dẫn thử thời vận, nếu hắn thật sự hữu duyên, muốn tiến vào thiên ngoại hải vực thế nào, thiên đạo tự sẽ có sắp xếp.

Ông ta gọi Khải Dẫn đến, giao một ít chí bảo phòng thân của Lãng Uyển động cho hắn, cũng giao Phong Thần cho Khải Dẫn: “Bây giờ mặc dù vật ấy chưa thể sử dụng, nhưng nó hữu duyên với ngươi, là tự tay tổ sư chế tạo, thời khắc mấu chốt có thể cứu tính mệnh của ngươi. Ngươi lên đường cẩn thận một chút, bây giờ Thanh Liên đã sống lại, đợi một năm sau, ta sẽ giúp cô đắp nặn thân thể, để phục sinh.” Khải Dẫn gật đầu vâng dạ, đã hơn một năm qua, tốc độ ma khí khuếch tán càng lúc càng nhanh, toàn bộ Cửu Châu đại lục hầu như đã bị ma khí bao phủ hơn phân nửa.

Sau khi có ma khí, linh khí càng hạ thấp. Ôn dịch tai nạn liên tiếp phát sinh, nhiều thọ nguyên của chúng sinh bắt đầu rút ngắn, có thể ngộ đạo đã ít lại càng ít. Loài người càng ngày càng khẩn cầu tiên nhân phù hộ, trong vài năm nay chiến tranh liên tục bạo phát, Thượng Thiện chân nhân từng tự mình đi đến chỗ Ma hàng vài lần, rót linh khí vào Lạc Thủy châu, nhưng chút phong ấn này đối với Ma hàng mà nói, chỉ như dùng chén nước cứu hỏa, một năm nay Lạc Thủy châu rạn nứt càng nhiều, cả vật thể bắt đầu hóa thành màu xám trắng. Nửa tháng trước, Thượng Thiện chân nhân mỗi ngày đóng cạnh hạp cốc, không dám rời nửa bước.

“Khải Dẫn đã dò được tin tức Long Nữ rồi sao?” Bên ngoài tiên hạc đồng tử tiến vào, Thượng Thiện chân nhân vốn đang tĩnh tọa hỏi một câu, tiên hạc đồng tử lắc đầu: “Khải Dẫn sư huynh chưa dò được tin tức Long Nữ, nhưng trong Lãng Uyển động, Thanh Liên đã sống lại.”

“Ma khí tán. Thiên hạ loạn.” Thượng Thiện chân nhân thở dài, lắc đầu: “Không còn kịp rồi, cần tìm phương pháp khác. Triệu Khải Dẫn trở về đi, Lạc Thủy châu không trụ nổi nữa.”

Thượng Thiện chân nhân nói lời này, hạp cốc đã mất đi trấn thủ, trên đường ông ta chạy về Lãng Uyển động, chỉ nghe một tiếng vang ‘thình thịch’ núi lở đất rung, dường như sông núi bốn phía đều đang chấn động, hù dọa rất nhiều sinh linh xung quanh chạy tứ tán, đại lượng ma khí khuếch tán cấp tốc, Lạc Thủy châu đã không còn linh lực, kiên trì vài năm, tam đại chí bảo Lãng Uyển động cuối cùng này đã bị phá hủy. Thượng Thiện chân nhân có chút đau lòng cắn răng, phục hồi lại tinh thần đuổi về hướng Lãng Uyển động, Khải Dẫn sớm đã ở trong động, hắn đã đi xa hơn một năm, lại không tìm được tung tích Long Nữ, nhưng một năm này hắn có biến hóa, nhìn qua hắn trầm ổn rất nhiều.

Lúc này thầy trò hai người thấy mặt lại không nhịn được hàn huyên, thiên hạ loạn, nếu mất cơ hội thu phục Ma hàng này, dù Khải Dẫn có Phong Thần bảng trong tay, nhưng hắn không có công đức lớn kích hoạt Phong Thần bảng. Đó là có báu vật trong tay cũng không thể dùng.

“Bây giờ ma khí xuất hiện, Ma hàng này vi sư không trói được, hiện nay còn chưa tìm được tung tích Long Nữ, Thiên Đạo tự có an bài, chẳng lẽ…” Lòng Thượng Thiện chân nhân nóng như lửa đốt, lần này vì đại chiến phong thần, vì Khải Dẫn là môn hạ đệ tử Lãng Uyển động, vì sau này Lãng Uyển động nhất định đạt được vị trí có lợi trong đại chiến phong thần, Thượng Thiện chân nhân không chỉ hòa với Lãng Uyển động, bản thân lại vô tình phá hủy chí bảo Lạc Thủy châu trong phái, đệ tử Lãng Uyển động trấn thủ hạp cốc vài năm, không ít người ưu tú chịu tổn thất, bây giờ thực lực không lớn bằng lúc trước, nếu ngoài ý muốn xảy ra đại chiến phong thần, như vậy lần này Lãng Uyển động thật sự mất nhiều hơn được.

Khải Dẫn còn chưa nói, một thanh âm thiếu nữ đột nhiên vang lên:

“Lúc ta ở trong ao thanh liên, từng nghe một ngư yêu nói, ở cực bắc khổ hàn chi địa, có một cô nương tên là Mộc Tầm, dung mạo xinh đẹp, cư trú trong cực bắc, lấy đánh cá sống qua ngày, một ngày lúc đánh cá ở bờ biển, bị con cháu của Tổ Cách bắt gặp, tham mê mỹ mạo, nên đã cưỡng hiếp.” Thượng Thiện chân nhân đang thương nghị chính sự với Khải Dẫn, nhưng không nghĩ đột nhiên có người tiến vào, đầu tiên lấy làm kinh hãi, đợi đến khi phục hồi tinh thần quay đầu nhìn lại, thì thấy một người mặc thanh y, cô nương có dung mạo dịu dàng lúc này hàm chứa ý cười nhìn chằm chằm Khải Dẫn, hai mắt tràn đầy ẩn tình lặng lẽ.

“Thanh Liên!” lúc Khải Dẫn đang nhìn thấy Thanh Liên xuất hiện, không kìm lòng nổi đứng lên, chạy đến chỗ cô, Thanh Liên cố nén kích động, kéo tay hắn, lúc này mới quay đầu nhìn Thượng Thiện chân nhân: “Tương truyền Tổ Cách kia vốn là bọ chét trên người Bàn Cổ biến thành, sau này cưỡng hiếp Mộc Tầm, Mộc Tầm có thai bảy ngày, mười ngày sinh nở, sinh hạ cho huyết mạch đời sau của Tổ Cách, vì oán hận hậu duệ của Tổ Cách, cô nguyền rủa đứa trẻ mới sinh, trở thành quái vật đầu người đuôi cá.”

Hai thầy trò Thượng Thiện chân nhân yên tĩnh nghe Thanh Liên nói: “Tuy Mộc Tầm là loài người bình thường, thế nhưng kết hợp với hậu duệ của Tổ Cách, lại có cốt nhục. Tổ Cách từng là bọ chét trên người Bàn Cổ biến thành, trong huyết mạch của Tổ Cách tất có khí tức của Bàn Cổ.”

“Thế nhưng, hiện tại đi đâu đi tìm hậu duệ của Tổ Cách?” Sau hồng hoang, theo cái chết của Bàn Cổ, thiên địa tách ra, không ít chúng sinh hồng hoang năm đó đều chết, tương tự Tổ Cách cũng không thể may mắn tránh khỏi, tuy trên Cửu Châu đại lục có một truyền thuyết như vậy, nhưng chuyện đã xảy ra trước mắt, thì phải tìm người ở đâu? Thiên hạ to lớn, như mò kim đáy bể, thực sự cực kỳ khó khăn.

Nghe thấy Khải Dẫn nói, Thanh Liên cười khẽ:

“Cần gì phải tìm hậu duệ của Tổ Cách? Mộc Tầm giao hợp với hậu duệ của Tổ Cách, lại hoài thai cốt nhục, nếu truyền thuyết là thật, trong thân thể nàng ta tất có linh lực Bàn Cổ, dù yếu ớt, nếu theo như lời thánh tổ Mông Chiết, ai buộc chuông thì người đó cởi chuông, nói không chừng phương pháp này cũng có thể thử một lần.” Nàng vẫn xinh đẹp khả ái, cho dù hai người từng xa cách nhiều năm như vậy, thậm chí Khải Dẫn đã lớn lên, nhưng hình dạng không giống lúc trước, lúc này ở trước mặt cô, Khải Dẫn lại cảm thấy hai người chưa bao giờ tách ra, hắn có chút si ngốc nhìn chằm chằm Thanh Liên. Sắc mặt Thanh Liên ửng đỏ, cúi đầu xuống, tay vân vê góc áo: “Vì Mộc Tầm từng bị cưỡng hiếp ở cực bắc, nên cũng chịu nguyền rủa, nhất sinh nhất thế (một đời một kiếp) không thể ra khỏi phiến hải kia, nếu muốn tìm nàng ta thì dễ hơn so với tìm kiếm Long Nữ và hậu duệ của Tổ Cách, ta nghe nói bây giờ chân nhân lo lắng cho thiên hạ, biết Khải Dẫn cũng xuất lực, đột nhiên nhớ lại chuyện này, không biết có phải sự thật không.”

Dáng vẻ kia điềm đạm đáng yêu, thực sự khiến người thương yêu, trong lòng Khải Dẫn nóng nảy, quả thực Thượng Thiện chân nhân nhịn không được muốn vỗ tay cười to.

Ông ta cảm giác trước đây mình đợi tin Vưu Lễ, cho rằng Long Nữ mới con đường duy nhất, nhưng quả thật đã lãng phí không ít thời gian.

Thảo nào ngày đó Thiên Đạo yêu cầu Khải Dẫn lên núi bái ông ta làm sư, còn nói Thanh Liên nhất định sẽ sống. Đoán rằng chính vì trừ Long Nữ có thể cởi chuông ra, Mộc Tầm hẳn cũng là một sợi dây.

 

Thượng Thiện chân nhân mỉm cười, gật đầu: “Tốt, tốt. Nếu đã thế, Khải Dẫn tiêu diệt Ma hàng, được thiên đại công đức, chưởng quản tam giới Phong Thần bảng, nhất định Thanh Liên có công lao lớn nhất, phúc khí bậc này, xác thực muốn cùng hưởng với Thanh Liên.”

“Công đức ta không quan tâm, nếu Khải Dẫn có thể tìm được tung tích Long Nữ, đó là tốt nhất, nhưng thực sự không có, ta mới nghĩ ra chuyện này mà thôi. Ta không cầu phúc khí, chỉ cần có thể ở cùng Khải Dẫn thì ta đã hài lòng.” Thanh Liên nói xong, trong lòng Khải Dẫn cảm động, không nén được ôm nàng vào trong lòng.

 

“Mặc dù Mộc Tầm kia là nữ tử bình thường, nhưng theo ngư yêu nói, bởi vì nàng ta giao hợp với hậu duệ của Tổ Cách, nên được tinh hoa thần lực, thoát thai hoán cốt, nhưng thích ăn cốt huyết, thực lực không thể đùa, nàng ta xinh đẹp, tuy nói bị nguyền rủa hóa một đôi chân thành đuôi cá, không thể đi được, nhưng nghe nói cô có tiếng nói như tiếng trời ban, nàng cất lời ca xướng, chỉ cần là nam nhân, đều sẽ trầm mê trong âm sắc của nàngkhông thể tự thoát, do đó bị nàng ta giết chết.”

Thanh Liên nhắc nhở câu này, Khải Dẫn không để bụng: “Trong lòng ta, phụ nhân xinh đẹp không bằng một phần mười của nàng, những người khác ta đều không nhìn, không nghe nàng ta nói là được.”

Khải Dẫn nói xong, sắc mặt Thanh Liên ửng đỏ, Thượng Thiện chân nhân cũng gật đầu. Ông ta kiêu ngạo tu vi mình cao thâm, một phụ nhân, chẳng qua chỉ là loài người bình thường, tuy có chút thần lực, sao có thể so sánh với Đại La Kim Tiên đã tu luyện nhiều năm như ông ta? Hơn nữa tuy Thượng Thiện chân nhân là hình dáng nam nhân, nhưng kì thực vì ngộ thủy đạo hóa thành hình người thôi, thủy chí thanh tắc vô trọc (nước trong tất sẽ không bị nhiễm bẩn), nếu mình thanh giả tự thanh, ngại gì yêu âm của phụ nhân kia?

Bọn họ thương nghị một phen, trước tiên Thượng Thiện chân nhân vừa để đệ tử đi cực bắc điều tra việc này, vừa làm công tác chuẩn bị, báo việc này cho người núi Hồng Lượng. Nếu Thanh Liên nói thật, một chuyến hành trình này Thượng Thiện chân nhân chuẩn bị tự mình xuất phát với đám người Khải Dẫn.

Sau khi trong Cửu Châu rất nhiều tu vi kim tiên đã biết có phương pháp giải quyết Ma hàng, đệ tử Thượng Thiện chân nhân phái đi thăm dò lúc trước đã trở về, báo cho Thượng Thiện chân nhân biết việc này thật có, thậm chí vì điều tra nơi ở Mộc Tầm, mà có một đệ tử bị Mộc Tầm giết chết. Sau khi xác định được Mộc tầm, dù đệ tử bị hao tổn, nhưng lúc này Thượng Thiện chân nhân không phẫn nộ, vì chuyện quá khẩn cấp, bây giờ ma khí khuếch tán khó có thể khống chế, thời gian không đợi người, cho nên lúc xuất hành Thượng Thiện chân nhân quyết định mang Sơn Địa Nhất tộc đi trước. Sơn Địa Nhất tộc có sở trường chế chiến y và chiến giáp, lấy lân giáp của Mộc Tầm chế chiến bào, chỉ cần Khải Dẫn mặc chiến bào vào, đến lúc đó Khải Dẫn chiến đấu với Ma hàng, vì chiến bào chứa linh lực Bàn Cổ, cho nên chính là khắc tinh ma khí, khiến chiến giáp khó có thể bị công phá, để Khải Dẫn có thể giữ được thanh tỉnh, không bị ma khí mê hoặc.

Hồng hoang phong thần chiến kí (08)

Tuy Mộc Tầm không có long gân giống Long Nữ như trong tình tiết, nhưng do cốt huyết thay đổi, cho nên chỉ cần rút cốt chuy (xương sống), đến lúc đó chế một mũi tên nhọn. Ma hàng vốn không phải thực thể, trên đời này vật có thể gây thương tổn ít lại càng ít, nhưng dùng thân thể Mộc Tầm chế ra cốt tiễn nhất định có thể là một trong những thần vật gây được thương tổn.

Cửu Châu đại lục thay đổi, đương nhiên Bách Hợp đã sớm nghe nói, không tìm được Long Nữ, không có Sinh Tử bàn để có thể đi vào thiên ngoại hải vực, nên cuối cùng Thiên Đạo tìm một kẻ khác chết thay, lúc người Cửu Châu đại lục chậm rãi chạy đến Bắc Hải, Bách Hợp cũng vội vàng đi theo.

Vì lực sát thương của Mộc Tầm đặc biệt, bởi vậy không ít người tự nhận tu vi hơi kém một chút, cũng không dám đến gần Bắc Hải, rất nhiều người Cửu Châu đóng bên ngoài Bắc Hải, chờ Khải Dẫn trở về.

Hắn mặc phục sức môn hạ đệ tử Lãng Uyển động, phía sau dẫn theo Thanh Liên và Thượng Thiện chân nhân, đã chính thức đến gần chỗ Mộc Tầm.

Tuy Mộc Tầm hung hãn, nhưng Thượng Thiện chân nhân thật sự không để vào mắt. Thứ nửa trên là người, nửa dưới là đuôi cá đang linh hoạt bơi qua bơi lại ngoài khơi, vài sợi tóc đen xõa tung trong nước biển, tựa như rong biển.

“Cút ra ngoài!” Một giọng nữ băng lãnh âm hàn vang lên, thanh âm phảng phất truyền đến từ bốn phương tám hướng, Thượng Thiện chân nhân, Thanh Liên và Khải Dẫn đứng tựa lưng vào nhau.

Nước biển bốn phía lay động vô cùng lợi hại, từng đợt thủy triều không ngừng đánh đến, nhưng khi nước biển đánh về phía đám người Thượng Thiện chân nhân, thì dường như bị một tầng vô hình ngăn chặn, giọng nữ không ngừng vang lên ‘Cút ra ngoài’, Thượng Thiện chân nhân căn dặn Khải Dẫn:

“Trong thân thể Mộc Tầm có huyết mạch của Tổ Cách. Sau khi giết cô ta, con nhất định phải lấy ngọc hồ lô chứa máu.”

“Ha ha ha ha ha ha…” Thượng Thiện chân nhân chưa dứt lời, giọng nữ kia đột nhiên bén nhọn, dần dần sắc bén: “Cút ra ngoài! Ở đây không chào đón các ngươi.” Ngoài khơi vốn đang yên ổn, dần dần nổi sóng, thanh âm kia từ nhẹ đến nặng, từ thấp đến cao, cuối cùng âm thanh bén nhọn như châm, lọt vào tai người chút ít, khiến người đau đớn.

“Ưm.” Trái lại Thanh Liên không có chuyện gì, Thượng Thiện chân nhân cũng hoàn hảo. Ông ta vốn là nước, giọng nói của Mộc Tầm không thương tổn ông ta bao nhiêu, nhưng Khải Dẫn không giống thế, hắn là con người, hơn nữa còn là nam nhân, nên thanh âm này thương tổn hắn gấp bội lần. Lúc thanh âm kia lọt vào tai hắn, đã cảm thấy có một sức hấp dẫn nói không nên lời, lại khiến hắn cảm thấy trong lòng sinh ra sợ hãi mơ hồ. Trên mặt hắn lộ ra say mê, không phát hiện ánh mắt bản thân đã có một chút tan vỡ. Thượng Thiện chân nhân quay đầu nhìn thấy dáng vẻ này của Khải Dẫn, hoảng sợ, còn chưa kịp nói, tiếng cười mềm mại của nữ nhân vang lên.

Từ xa đến gần, âm thanh ‘ào ào’ của nước biển bị người tách ra, một bóng mờ trong nước biển nhanh như chớp hựu khoái hựu tật (vừa nhanh vừa mạnh mẽ), ‘sưu’ một tiếng, một bóng người xông lên từ mặt biển, bọt nước văng lên đôi gò má nữ nhân, chỉ có thể cảm giác trong thân thể kia truyền đến cảm giác băng lãnh và tuyệt vọng, nước biển có mùi tanh và mùi máu tươi dường như phảng phất quanh chóp mũi, khiến người ta muốn buồn nôn.

Một cái đuôi màu xanh dương xuất hiện, ‘thình thịch’ một tiếng đánh trúng lá chắn nước của Thượng Thiện chân nhân, đánh lá chắn kia lắc lư.

“Cút ra ngoài! Rời khỏi đây.” Giọng nói lạnh lẽo và âm lệ vang lên bên tai bọn họ, hơi nước ngập trời, ba người mơ hồ nhìn thấy một thân ảnh thon thả thướt tha, mái tóc thật dài, đã dài đến đuôi, gương mặt mơ hồ không rõ, lúc nói chuyện hai tay đã chạm vào ngực Khải Dẫn, lúc mắt thấy đầu ngón tay kia sắp xuyên phá lồng ngực Khải Dẫn, Thanh Liên bên cạnh không chút nghĩ ngợi lập tức vươn tay, hai quả ly hỏa liên trong tay nàng, đánh vào mu bàn tay Mộc Tầm.

Mộc Tầm phát ra tiếng thét chói tai, ‘thình thịch’ lại trở xuống biển, bọt sóng tung tóe, âm lãnh và sát khí lúc trước thoáng sạch sẽ, ngoại trừ sóng biển vẫn bắn tung tóe, thì thân ảnh Mộc Tầm đã dần biến mất không thấy.

“Không sao chứ?” Thanh Liên có chút lo lắng hỏi Khải Dẫn, vốn ánh mắt Khải Dẫn có chút mông lung vì thanh âm Mộc Tầm đột nhiên biến mất, dần dần khôi phục thanh tỉnh, sau khi hồi phục, hắn hơi hoảng sợ phát hiện: “Suýt nữa hồn phách ta đã rời khỏi thân thể.”

Còn chưa thấy mặt Mộc Tầm, chỉ nghe được tiếng nói thì hồn phách suýt chút nữa bị bay mất, nếu hôm nay không có Thượng Thiện chân nhân hoặc Thanh Liên theo hắn đến đây, nói không chừng Mộc Tầm này thật sự sẽ giết hắn như vậy. Hắn nuốt nước bọt, định thần một chút, đang muốn nói chuyện, cách đó không xa một khối băng nho nhỏ lộ ra khỏi mặt biển, một bóng người thướt tha bò lên, một nửa đuôi cá vẫy trong nước biển, như ẩn như hiện.

Bắc Hải bị che bởi một tầng sương mù, khiến nửa người dưới của cô ta nhìn không rõ lắm, chỉ có mái tóc như hải tảo kia rũ xuống sau lưng nàng ta, hiện ra dáng người thướt tha, ngón tay ở trong nước biển tính toán một phen, bóng dáng xinh đẹp lộ ra, lúc cô ta cúi đầu, bọn họ đều thấy rõ ràng đôi nhũ trước ngực nàng ta, lõa lồ không hề che đậy.

Mộc Tầm mà bọn họ muốn tìm, rốt cuộc lúc này lộ ra thân ảnh.

“Ta và các ngươi không oán không cừu, vì sao phải lấy tính mạng của ta?” Mộc Tầm quay đầu lại, Khải Dẫn còn chưa kịp mở mắt, Thanh Liên vô ý thức che mắt hắn: “Đừng nhìn, đừng nghe.”

Dù mang thân con người, nhưng có thể khiến hậu duệ Tổ Cách thèm thuồng dung mạo kia, cho dù đã bị nguyền rủa, thế nhưng Mộc Tầm vẫn sở hữu mỹ mạo vô song, gương mặt kia cực kỳ xinh đẹp, dường như là một mô hình dùng hết tâm huyết điêu khắc ra, đôi mày lá liễu dài nhỏ, một đôi mắt thu thủy, môi anh đào không điểm mà đỏ, vóc người thon dài kia sợ e rằng ngày cả yêu nữ thành tinh đều sẽ cảm thấy đố kị, chỉ tiếc dưới eo nhỏ lại là đuôi cá màu xanh, hiện đầy lân phiến xấu xí dữ tợn, có vẻ vô cùng mâu thuẫn.

Đây vì Mộc Tầm ăn con đẻ của mình nên gặp nguyền rủa, hổ dữ không ăn thịt con, nhưng nàng ta thương tổn đến cốt nhục của mình, bởi vậy đã bị xử phạt, đến suốt cuộc đời không thể rời khỏi đây, đôi chân hóa thành đuôi cá, trở thành nửa người nửa yêu, sống trong vùng biển lạnh lẽo này, vĩnh viễn.

Mái tóc dài rối tung sau lưng cô ta, khiến thân thể cô vô cùng thon thả, nhưng một nữ nhân như vậy, suýt nữa làm thương tổn Khải Dẫn, ánh mắt Thanh Liên dần đông lạnh, Thượng Thiện chân nhân hừ một tiếng:

“Nghiệp chướng, ngươi giết môn hạ đệ tử Lãng Uyển động, bây giờ không thể tha cho ngươi.”

Mộc Tầm bật cười, thanh âm như chuông bạc, cực kỳ êm tai, đầu tiên cô ta nhẹ giọng cười, ngay sau đó, lại từ từ cất tiếng ca. Tiếng hát dịu dàng, sóng cuồng mãnh liệt đột nhiên an tĩnh lại, trong tay Thượng Thiện chân nhân xuất ra pháp quyết, Khải Dẫn dừng một chút: “Mộc Tầm, nếu có thể thu phục Ma hàng, công đức ngươi vô lượng. Sau này trên Phong Thần bảng, ta sẽ ghi tên ngươi.”

Hắn chưa nói hết, Thượng Thiện chân nhân vội hô: “Cẩn thận.” Phần đuôi vốn yên tĩnh ngồi trên băng của Mộc Tầm đột nhiên dùng sức đánh vào mặt biển, bọt sóng văng tung tóe. Thân thể nàng ta bay lên không, cả người như tên rời cung vọt đến, trong miệng phát ra âm thanh sắc bén. Thượng Thiện chân nhân lấy ra một hộp ngọc, cái hộp kia theo tiếng mà mở, bên trong có bảy tám tiểu kiếm lóng lánh kim quang, ông ta ném hộp đi, tiểu kiếm xuất ra, đón gió mà bay, đảo mắt đã dài đến nửa trượng, rộng ra, sau khi ‘xoay tròn’ giữa không trung vài vòng, hình thành một vòng tròn, lúc Mộc Tầm nhào đến, kiếm kia vây lấy, lập tức vây quang nàng ta.

Lúc Mộc Tầm tiến vào kiếm trận, kiếm vốn mờ ảo không ánh sáng thoáng cái sáng rỡ, khi Mộc Tầm nhào đến, ánh sáng trên thân kiếm chiếu lên người cô ta, lập tức truyền ra thanh âm da tróc thịt bong, cô ta phát ra tiếng kêu thê lương thảm thiết, hiển nhiên vô cùng sợ hãi.

“Bát phương kiếm trận?” Thanh Liên nhìn thấy uy lực của kiếm trận này, cũng hoảng sợ, thần tình có chút điềm đạm đáng yêu dựa vào người Khải Dẫn. Tám thanh tiểu kiếm này cực có lai lịch, lúc trước Thượng Thiện chân nhân lấy thần thạch ngoài Cửu Thiên luyện chế thành, lại dùng tam muội chân hỏa nung khô, kiếm thành là ngày đưa đến thiên kiếp. Vì này tám tiểu kiếm có lực sát thương quá lớn, cho nên thường ngày Thượng Thiện chân nhân trấn trong núi Lãng Uyển, dùng linh khí ôn dưỡng, hi vọng có thể tiêu trừ lệ khí trên thân kiếm. Kiếm này thường ngày sẽ không được thả ra, nhưng một khi thả ra, chỉ một thanh kiếm đã uy lực vô cùng, tám thanh tiểu kiếm hình thành kiếm trận, lực sát thương càng tăng gấp bội, hơn nữa vì thân kiếm chính là lấy từ thần thạch ngoài Cửu Thiên, có tác dụng khắc chế yêu ma, bản thân Thanh Liên là hoa sen ngũ phẩm, cũng may hoa sen là cây cỏ, không phải là một súc sinh có máu có thịt, hơn nữa ánh sáng kia không chiếu đến người cô, cho nên lúc này chỉ cảm thấy sợ hãi mà thôi.

Nhưng lúc này Mộc Tầm bị vây trong kiếm trận đã gặp khó khăn, lúc ánh sáng kia chiếu vào người cô ta, trong nháy mắt nửa người trên trắng nõn đẫy đà của cô ta bị kiếm khí chém ra bảy tám vết máu da tróc thịt bong, hơn nữa vì bị ánh sáng kia tổn thương, vết thương kia rất nhanh lại bị che lại, không bắn ra máu tươi.

Mặc dù không có máu nhỏ xuống, nhưng hiển nhiên Mộc Tầm đã cảm thấy đau đớn. Mái tóc dài vốn đẹp như hải tảo bị cắt đứt vài gốc, bề ngoài xinh đẹp kia nhanh chóng hoàn toàn thay đổi, đột nhiên nàng ta phát ra một tiếng thét chói tai, trên mặt lộ ra vài phần tàn nhẫn:

“Khinh người quá đáng, ta liều mạng với các ngươi!” Nàng nhào đến chỗ Thượng Thiện chân nhân, trận kiếm kia lại vững vàng ngăn trở, trên không trung tám thanh trường kiếm chuyển động, hình thành một khe sáng chói mắt, khiến vết thương trên người cô ta càng thêm chồng chất, Mộc Tầm vài lần thử đột phá vòng vây, nhưng vẫn không được. Lần này Thượng Thiện chân nhân muốn lấy tính mạng nàng ta, cho nên bày ra sát khí vạn năm chưa từng có, hiển nhiên Mộc Tầm bởi vì đau đớn mà động chân hỏa, nàng ta đột nhiên ‘thình thịch’ một tiếng rơi vào trong nước biển, nửa người dưới dùng sức vỗ trên mặt biển, ‘ầm’, nước biển bị cô vỗ, hình thành nên cơn sóng cuồn cuộn, trong cơ thể cô chứa một tia linh lực Bàn Cổ, lúc này dưới cơn thịnh nộ, hơn nữa có nước biển trợ giúp, nước biển cuồn cuộn dâng lên, đánh vào kiếm trận.

Tuy kiếm trận uy lực vô cùng, nhưng lúc này bị nước biển va chạm, cũng lung lay một chút, quầng sáng chợt lóe, Thượng Thiện chân nhân cau mày, Mộc Tầm đã phát điên, hiển nhiên muốn chuẩn bị cá chết lưới rách.

Đuôi cô ta không ngừng vỗ trên mặt biển, nước biển một đợt lại một đợt sóng, bầu trời âm trầm, sấm rền bốn phía, cách đó không xa băng sơn truyền đến âm thanh nứt vỡ ‘Răng rắc’, tiếng sóng biển truyền càng xa, thậm chí hình như truyền đến tiếng đệ tử kêu thảm thiết.

“Nguy rồi!” Lần này không ít người Cửu Châu đại lục hộ tống Thượng Thiện chân nhân đến Bắc Hải, vì sợ hãi năng lực Mộc Tầm, cho nên không tiến vào địa bàn của cô ta, nhưng lúc này Mộc Tầm tức giận, đả thương người vô tội, sóng biển vừa ra, không biết có bao nhiêu người tu hành chết trong hải nộ.

“Nghiệp chướng, còn không mau bó tay chịu trói!” Lúc này Thượng Thiện chân nhân cũng phát hỏa, phát ra tiếng quát chói tai. Bát phương kiếm trận xoay chuyển nhanh hơn, khí tức Mộc Tầm yếu ớt rất nhiều, trên bầu trời tiếng sấm rền càng vang dội, dường như vang trên đầu mỗi người.

“Hừ, ta muốn các ngươi đều chết ở đây, đều chết đi, đều chết đi!” Mộc Tầm phát ra tiếng thét chói tai, đuôi liều chết khuấy đảo trong biển, mặt biển thổi vào một cỗ gió lốc, gió càng thổi càng lớn, sức gió cực kỳ đáng sợ, khiến tóc nàng ta bị thổi tung, dung mạo cô ta vốn đẹp giờ đây bị thương, tựa như ác quỷ, vô cùng đáng sợ.

Hiện tại kiếm trận vững chắc đã bị gió thổi khiến ánh sáng mờ đi vài phần. ‘Rắc rắc’ một tiếng tia chớp xẹt qua chân trời. Ánh sáng màu tím xoay động trong đám mây đen. Mộc Tầm ngửa đầu, phát ra tiếng thét chói tai sắc bén, thanh âm truyền càng xa. Khải Dẫn nhịn không được, ‘phốc’ một tiếng phun ra ngụm máu lớn.

“Không tốt, súc sinh kia nổi điên!” Khải Dẫn khụ hai tiếng, Thượng Thiện chân nhân đang muốn xuất thủ lần nữa, Mộc Tầm dùng sức vung đuôi, đánh vào một trường kiếm lóng lánh kim quang, chỉ nghe ‘phốc’, đuôi cá bị thân kiếm sắc bén cắt đứt, đồng thời trường kiếm gào thét một tiếng, rơi xuống từ không trung, Mộc Tầm phát ra tiếng kêu thống khổ.

Thiếu một kiếm, uy lực kiếm trận lập tức giảm rất nhiều, Mộc Tầm vừa vặn làm linh khí kiếm trận bị một chút tổn thương, lúc này sau khi đánh xong một trường kiếm, cô ta lại tiếp tục, liên tiếp đánh rớt bốn năm kiếm, tám thanh kiếm trận thoáng chốc đã rớt sáu thanh, chỉ còn lại hai cây, mặc dù vẫn có uy lực, nhưng đã không thể khống chế được Mộc Tầm.

Khí tức cô ta cũng uể oải hơn so với trước, một nửa đuôi cá màu xanh đã bị tước mất hơn phân nửa, lân phiến rơi xuống xung quanh mặt biển. Khuôn mặt mỹ lệ của cô ta đã cực kỳ trắng bệch nhếch nhác, nhìn ba người Thượng Thiện chân nhân, lộ ra hận ý.

“Súc sinh, dám hủy pháp bảo của ta!” Tiểu kiếm rớt xuống biển, cắt thành hai đoạn, hiển nhiên linh tính đã đại thất, không thể sử dụng. Thượng Thiện chân nhân giận dữ, Mộc Tầm lại nhếch môi cười, đột nhiên vẫy đuôi, thoáng chốc vọt đến chỗ Khải Dẫn.

Đến mức này, Mộc Tầm biết những người này đến vì muốn giết mình, hoàn toàn không muốn lưu lại mạng sống cho nàng ta, đương nhiên nàng ta cũng muốn cá chết lưới rách, cô cũng nhìn thấu trong ba người Khải Dẫn có chút khác biệt, lúc này nàng ta đánh đến chỗ Khải Dẫn, vì nàng mang theo tâm tư đồng quy vu tận, động tác cực nhanh, Thượng Thiện chân nhân phản ứng không kịp, Thanh Liên quá sợ hãi, Mộc Tầm cười xinh đẹp với Khải Dẫn. Dung mạo nàng ta xinh đẹp, vết thương đầy người nhưng không tổn hao đến mỹ mạo tuyệt thế kia, thậm chí càng thêm vài phần điềm đạm đáng yêu, Khải Dẫn ngẩn ngơ, suýt nữa đã quên né tránh.

“Ngươi dám!” Thượng Thiện chân nhân kinh sợ, Mộc Tầm đưa tay đến lồng ngực Khải Dẫn, bàn tay chồng chất vết thương kia bỗng nhiên mọc móng tay thật dài, đang muốn xét nát lồng ngực Khải Dẫn, một tiếng vang ‘ầm ầm’ thật lớn, trên bầu trời một đạo sấm rơi xuống, thoáng chốc bổ lên đầu cô ta.

“A…” Mộc Tầm phát ra tiếng thét chói tai thống khổ, lôi điện kia chính do thiên Đạo gây nên, Khải Dẫn là người mệnh định, được Thiên Đạo bảo hộ, hành động của Mộc Tầm không tuân theo Thiên Đạo, đương nhiên bị trời phạt.

Nhưng Mộc Tầm cũng không thẹn với thanh danh hung hãn, sau khi bị thương nàng nhanh chóng rút lui, nhưng rất nhanh phản ứng lại, lần nữa nhẫn tâm vọt đến Khải Dẫn.

Lần này Thanh Liên cũng phản ứng, tay Mộc Tầm vừa đến, Thanh Liên đẩy Khải Dẫn ra, tay Mộc Tầm sờ đến trái tim của cô.

Lúc tay kia với vào lồng ngực Thanh Liên, sờ soạng trống không, cũng không mò được trái tim, Mộc Tầm phát hiện mình bắt nhầm người, ánh mắt lộ ra sát khí, muốn giết chết Thanh Liên, lại đột nhiên nhìn thấy trước mặt mình chính là nữ nhân.

“Ngươi không giết nữ nhân, Mộc Tầm, ngươi muốn phản bội lại lời thề của ngươi sao?” Thanh Liên gầm lên, Mộc Tầm sửng sốt, đúng là nàng ta không giết nữ nhân, nàng ta chỉ hận những nam nhân kia, nàng ta chỉ muốn giết những nam nhân kia, cô ta không giết nữ nhân, dù nữ nhân đó trong lúc vô ý tiến vào địa bàn của nàng ta, nàng ta đã từng phát thề như vậy.

Mộc Tầm vô ý thức thu tay, nói thì chậm nhưng xảy ra rất nhanh, Thượng Thiện chân nhân chảy mồ hôi lạnh nhìn thấy tình cảnh như thế, cổ tay áo run lên, không chút nghĩ ngợi ném Khổn tiên thằng ra.

‘Sưu sưu’ hai tiếng, Khổn tiên thằng hóa thành thiên la địa võng, trói Mộc Tầm lại. Cô ta đã bị thương, rất nặng lại vì lời Thanh Liên mà phản ứng chậm nửa nhịp, lúc này Khổn tiên thằng bay đến, nàng ta đã vô lực trốn thoát, thoáng chốc bị trói chặt, không thể động đậy.

“Hừ!” Thượng Thiện chân nhân thấy Khổn tiên thằng trói Mộc Tầm, rồi dùng sức thu lại, lưới kia chậm rãi bay đến chỗ ông ta, Mộc Tầm bị nhốt trong đó, vô lực giãy giụa, thân hình mềm mại tràn đầy vết thương bị vặn thành một góc độ đáng khinh, ánh mắt cô ta lộ ra tro tàn. Chậm rãi nhắm hai mắt lại, một giọt lệ chảy xuống từ khóe mắt.

“Mấy năm trước hữu duyên gặp qua chân nhân, khi đó chân nhân cũng cầm Khổn tiên thằng, mấy năm sau gặp lại, chân nhân vẫn dáng vẻ này, luôn thích ỷ lớn hiếp nhỏ.”

Bụi trần lắng đọng, ba người vốn cho rằng sự tình đã giải quyết hoàn mỹ, một chuyến này đã đạt được mục đích, Ma hàng có phương pháp đối phó rồi, trên mặt lộ ra mừng rỡ tươi cười. Một giọng nữ đột nhiên vang lên.

Chẳng biết tại sao, Thượng Thiện chân nhân thoáng nhớ lại mấy năm trước, ở núi Lãng Uyển, đệ tử Lãng Uyển động và người núi Hồng Lượng tương hỗ tranh đấu, ông ta đuổi đến bắt vài đệ tử Hồng Lượng, dùng Khổn tiên thằng bắt được vài người, lại bị người phá hỏng. Lúc này lại nghe thấy thanh âm kia, chân mày đều run lên.

Giữa không trung, một bóng người chậm rãi xuất hiện. Mặc dù không phải mang dáng vẻ thiếu nữ bình thường như trước kia, nhưng trong nháy mắt Bách Hợp xuất hiện, Thượng Thiện chân nhân vẫn nhận ra cô.

Phát sinh tình huống tương tự mấy năm trước, sắc mặt Thượng Thiện chân nhân đại biến:

“Lại là ngươi?”

“Ta từng nói, còn có duyên với chân nhân, bây giờ quả nhiên đã gặp mặt.” Bách Hợp mỉm cười gật đầu với Thượng Thiện chân nhân, cô đã đến muộn một chút, đến ngay lúc Mộc Tầm đã lấy nước biển bao phủ rất nhiều tu sĩ Cửu Châu đại lục, tử thương vô số.

Cô cảm ứng được động tĩnh bên này, lập tức chạy đến, không nghĩ vừa lúc bắt gặp một màn Mộc Tầm bị bắt.

Lần này Thượng Thiện chân nhân chậm rãi di động Khổn tiên thằng phía dưới Bách Hợp, cô nhanh chóng dời đi, Bách Hợp tiếp được, còn chưa nói, cách đó không xa có đại lượng linh khí truyền đến, bọn họ đều quay đầu, Bách Hợp cũng nâng đầu nhìn lại, một đám tiên nhân hồng hoang chạy như bay đến bên này, tu vi thấp một chút đã chết, một số tu vi cao thâm vẫn còn ở lại, bên này đã không có động tĩnh, hiển nhiên đều chuẩn bị qua đây giúp.

“Ngươi có ổn không?” Bách Hợp thoáng nhìn những người này, lập tức cúi đầu, tiện tay cắt đứt Khổn tiên thằng, Thượng Thiện chân nhân nhìn thấy động tác này của cô, trên mặt lộ ra vài phần giận dữ, Bách Hợp nhiều lần hủy chuyện tốt của ông ta, bây giờ còn hủy pháp bảo, nếu không phải từng quen biết Bách Hợp, biết không thể trêu chọc cô, chỉ sợ lúc này Thượng Thiện chân nhân đã sớm phát hỏa.

Khổn tiên thằng bị đứt, thân thể mềm nhũn của Mộc Tầm lăn ra ngoài, nhưng không có khí lực trôi giữa không trung, thần tình Bách Hợp lãnh đạm, cô giữ một mảnh nước trong tay, hóa thành một chiếc giường mềm mại, vững vàng nâng Mộc Tầm lên.

“Ta, ta…” Mộc Tầm đương nhiên không ổn, một nửa đuôi của cô ta đã bị tước mất hơn phân nửa, trên người vết thương chồng chất, bị Thiên Đạo đánh một kích, sống đến bây giờ, tất cả đều dựa vào một hơi để chống đỡ mà thôi. Nàng ta được Bách Hợp cứu ra, ánh mắt đã có chút mờ đi.

Bách Hợp sờ đuôi cô ta, theo bản năng cô ta muốn rút đuôi lại, nhưng không có thủy lực, như một con cá giãy dụa trước khi chết, tràn đầy phòng bị nhưng vô kế khả thi. Bách Hợp khẽ cười, tay sờ trên đùi Mộc Tầm, đuôi cá màu xanh, dần hóa thành một đôi chân ngọc trắng nõn, nhưng từ đầu gối trở xuống bắp đùi đã bị cắt mất.

Mộc Tầm động một cái, cảm giác được chân mình do đuôi cá biến thành đã trở về hình người, trên mặt cô ta lộ ra mừng rỡ tươi cười, cô ta ngửa đầu nhìn Bách Hợp, môi giật giật.

Kỳ thực chân của nàng ta bị tu sĩ pháp lực cao cường nguyền rủa, một khi có người thực lực cao hơn so với người nguyền rủa nàng ta, nếu có lòng muốn giải trừ nguyền rủa của nàng ta, không phải không thể. Thực lực Bách Hợp sớm vượt qua tu vi Đại La Kim Tiên, những thứ linh lực ấy áp đặt trên người cô ta được tay cô xóa đi, nhưng đáng tiếc chân kia chân không thể bảo trụ được nữa.

“Lấy ngó sen làm chân, nếu gắn vào, có thể khôi phục.” Cô nói, Mộc Tầm lại cười cười.

Nữ yêu này khi nãy còn hung hãn đấu pháp với đám người Thượng Thiện chân nhân, lúc này dịu dàng ngượng ngùng như thiếu nữ bình thường: “Thật vất vả mới có thể biến trở về chân của chính ta một lần nữa, sao ta còn có thể để thân thể nhiễm mấy thứ kỳ quái chứ?” Trên mặt cô ta lộ ra chán ghét oán hận, tính cách cô ta hiển nhiên vô cùng cương liệt, đối với yêu ma ngoại tộc đã oán hận sâu sắc: “Đa tạ ngài, đa tạ ngài ra tay tương trợ.” Nàng ta muốn sờ chân của mình, nhưng tay lại vô lực thõng xuống.

Lấy ta chi linh, độ nàng chi hồn; lấy thần nguyên của ta dưỡng sinh cơ của nàng

Discussion13 Comments

 1. Không tìm ra Long nữ lại đi tìm Mộc Tầm. Cuộc đời cô ấy đã quá nhiều đau khổ rồi thế nhưng bọn họ quyết không tha. Cuối cùng Hợp tỷ cũng mang đôi chân về cho cô ấy nhưng cũng chỉ là niềm vui lúc cuối đời rồi, haizz. Hóng chương sau, thanks nhóm dịch nhé!!

 2. Thanh Liên sống lại theo đúng kịch bản của Thiên Đạo. Do Bách Hợp xuất hiện làm cho Vu Lễ đánh mất Sinh Tử bàn không tra ra được nơi ẩn thân của Long Nữ. Dù vậy lại có một thế thân khác là Mộc Tầm. Mà mắc cười là cô ta cũng bị cưỡng hiếp, do bọ chét bám trên người Bàn Cổ làm. Vậy chắc Bàn Cổ ở dơ lắm đây. Trải qua chiến đấu gây go Thượng Thiện chân nhân trói được Mộc Tầm có điều Bách Hợp xuất hiện lại cứu cô.
  Mong chương sau. Cảm ơn editors

 3. đúng là Thiên Đạo, thua keo này bày keo khác ah, không bắt được Long nữ BH thì chuyển qua Mộc Tầm, chỉ đáng tiếc là việc thống nhất 3 giới chắc không thể do Khải Dẫn được nữa rồi vì đã có BH ah, haha

  tks tỷ ạk

 4. Tìm không được Hợp tỷ lại tìm người khác thế thân. Đúng là thiên đạo vô tình vì mục đích của mình mà không ngại hi sinh người khác. Tại sao không bắt tên bọ chét kia mà lại luôn làm khó người con gái bị hại như thế. Chẳng lẽ là khi dễ phụ nữ yếu đuối hay sao.

 5. Nữ nhân Mộc Tầm này cũng có chút đáng thương chỉ vì đẹp mà bị hãm hại nên mới sinh thù hận

 6. Đúng là ko tin tưởng được cái gọi là Thiên Đạo. Sẵn sàng tạo ra đá lót đường chỉ để cho người mà nó chọn đạt được mục đích. Kk ko phải lần đầu Bh đối đầu với thiên đạo. Trước còn làm Long vương , cùng với Tôn ngộ không quậy cho TĐ còn phải thua cơ mà. Kkk

 7. cái chuyện muốn đoạt căn cơ của người khác bỉ ổi như vậy mà cũng có thể kể ra như khoe chiến tích được, đúng là loại tiểu nhân đắc chí.
  chả hiểu đạo lý gì mà hy sinh bao ng chỉ để thành toàn chí lớn của 1 ng, nghe mà muốn đập cho lão MC 1 trận luôn

 8. Đúng là Thiên Đạo vô tình :) Dẫm đạp lên nỗi đau của kẻ khác để được thắng lợi về cho mình, tất nhiên mỗi cuộc chiến đều phải có kẻ hi sinh :) nhưng không có nghĩa vì thế mà có thể tổn thương người khác như thế..

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: