Ninh Tiểu Nhàn Ngự Thần Lục – Q07- Chương 813+814

7

Chương 813 : Bột Long

Edit: Hong Van

Beta: Tiểu Tuyền

Âm thanh này đã từng xa cuối chân trời, lúc ấy mọi người chợt nghe được da đầu đã run lên, hiện tại bỗng nhiên nổ vang trong vòng hơn trăm trượng, trong khoảng thời gian ngắn ngay cả âm thanh chấn động mặt đất mà đàn trâu đem lại cũng đều sinh sinh bị đè ép xuống, giống như giữa trời quang đánh ra một đạo sét, thật đúng là khiến cho can đảm của mọi người đều nứt vỡ!

Có một đệ tử Thanh Đào Các vốn là cúi đầu chạy trốn, thình lình bị một tiếng này dọa mà trực tiếp nghiêng một cái, đi đứng cũng mềm nhũn đi, nếu không có Linh Sơn ở bên cạnh đúng dịp kéo hắn một cái, giờ phút này đã biến thành hồ lô lăn trên đất, bị đàn trâu tùy ý giày xéo.

Một tiếng rống to này qua đi, đằng sau thân cây bên cạnh đã nhảy ra hai bóng dáng, chạy về hướng mà mọi người đang chạy. Hình thể của chúng cũng không nhỏ, nhưng nếu so sánh với bóng đen cực lớn bỗng nhiên xuất hiện phía sau cây rừng thì giống như hai đầu châu chấu. Tốc độ kia tuy nhanh chóng vô luân, Ninh Tiểu Nhàn lại liếc nhìn ra được, đúng là hai đầu Chư Kiền chạy trốn lúc trước!

Nàng nghiến răng nghiến lợi nói: “Hai kẻ này cũng thật có thể gây chuyện!”

Trường Thiên lại buồn bực cười một tiếng: “Tọa kỵ đưa tới cửa rồi!” Bỗng nhiên tăng tốc, bước về trước hai bước. Đồ Tận đột nhiên biến trở về thân Kỳ Thú, chở hai người chạy băng băng. Nhưng mà Kỳ Thú ở Vân Mộng Trạch, làm sao có thể chạy nhanh hơn hai đầu Chư Kiền ngự phong mà đi này chứ?

Hắn liệu sự rất chuẩn, một đầu Chư Kiền trong đó vừa rơi xuống đất, hai bước dài này của hắn vừa bước ra ngoài, đã ngăn ở phía trước mãnh thú này.

Chư Kiền đang muốn trốn chạy thoát chết, phía trước thình lình nhảy lên một bóng đen dọa nó nhảy dựng, nhìn kỹ lại mới phát hiện ra là sinh vật hình người. Nó chỉ có một tâm tư là rời khỏi sinh vật to lớn phía sau càng xa càng tốt, giờ phút này cũng không có tâm ứng chiến, chỉ nâng chân trái lên vung mạnh tới.

Chân trước của nó giống với động vật họ mèo, bình thường đi đường lặng yên không một tiếng động, lúc đối địch, móng vuốt sắc bén y hệt lưỡi dao sẽ từ trong đệm thịt nơi chân hiện ra đả thương người. Giờ phút này ánh sao yếu ớt, Ninh Tiểu Nhàn lại có thể nhìn thấy vài đạo hàn mang nơi chân trước của nó, hiển nhiên nếu phàm nhân bị cào trúng, đoán chừng là sẽ có kết cục bị rạch bụng.

Kinh nghiệm đối địch của Trường Thiên phong phú, chân trái của nó khẽ động, hắn cũng đã hóp bụng trước ngưỡng, dán mặt đất nhảy lên đến bên trái nó, một trảo này đúng lúc lướt qua tóc đen của hắn, hiểm lại càng hiểm, một kích này đánh vào không khí, rõ ràng là hắn đã tính toán thỏa đáng cả rồi. Đợi đến khi hắn đứng thẳng người, trước mắt đã là thân hình không hề phòng bị của đại báo.

Ngay sau đó, hắn giơ tay lên, hạ xuống, hung hăng bổ vào trên cổ cường tráng của Chư Kiền!

Lúc này dư thế vọt tới trước của đại báo không suy yếu, sau khi trúng một chiêu này của hắn, mạnh mẽ nghiêng nghiêng hai cái, chân mềm nhũn, thân hình đứng không vững, đúng là bị hắn bổ đến có chút đầu váng mắt hoa.

Ninh Tiểu Nhàn đã nhìn ra, lần này phần gân cổ mà hắn đánh lên chính là phần thần kinh thô tráng ở thùy tai tiếp nối với phần cột sống cổ trước ngực, được gọi là “ma cân” của gáy, căn dây thần kinh này nối thẳng đại não, khi bị cường lực tác động dễ dàng khiến cho thân thể chủ nhân cảm thấy chóng mặt, té xỉu.

Dù là như thế, sức mạnh của Trường Thiên lại một lần nữa khiến nàng mê hoặc. Thân hình của Chư Kiền cực lớn, da dày thịt béo, so với sư tử còn lớn hơn một vòng, dù cho nó vẫn không nhúc nhích mà để người khác niết, lấy khí lực của thường nhân cũng không nhất định có thể xuyên thấu qua cơ bắp cường ngạnh mà tác động được đến phần gân lớn này, chiêu thức ấy của Trường Thiên tuy vô cùng có kỹ xảo, lại đồng dạng cần lực lượng cường đại làm cơ sở.

Hắn cũng đã đắn đo chừng mực, rõ ràng vẫn còn dư lực, nhưng lại vừa đúng có thể khiến cho nó choáng váng đến hoa mắt.

Thừa dịp đầu Chư Kiền này váng đầu mắt đầy sao, tại lúc đang giãy giụa muốn nhấc lên tứ chi, Trường Thiên đã đưa tay hướng Ninh Tiểu Nhàn nói: “Đến!”

Hắn chộp lấy eo nhỏ của nàng kề sát chính mình, trực tiếp ngồi xuống trên người Chư Kiền vừa mới đứng lên, sau đó nhanh chóng quát: “Nhục Cầu!”

Không đợi Ninh Tiểu Nhàn phân phó, Phệ Yêu Đằng Nhục Cầu đã từ trong tay áo nàng duỗi dây leo ra, thoáng một cái quấn hai, ba vòng trên cổ Chư Kiền!

Nàng thỏa mãn mà cười, cao giọng quát lên: “Giá! Chạy mau!”

Lực đạo một kích này của Trường Thiên vừa phải, hắn chỉ muốn đánh ngã đại báo, lại không có ý định làm nó bị thương, dù sao còn cần nó để thay họ chạy bộ, bởi vậy đầu Chư Kiền này cơ hồ là lăn một phát rồi bò lên, lập tức phát hiện trên lưng có thêm hai hành khách không mời mà tới, lập tức giận dữ, gào thét một chút muốn quay đầu lại cắn nàng. Chỉ có điều mới quay đầu được một nửa, căn dây leo trên cổ bỗng nhiên siết chặt lại, thâm nhập sâu vào trong da thịt của nó!

Hiện tại khí lực của Nhục Cầu giảm mạnh, nhưng nó trời sinh có sở trường xoắn giết giống như rắn, cổ họng lại là vị trí yếu ớt nhất của sinh vật. Chư Kiền bị nó xoắn như vậy, bị siết đến cơ hồ thở không ra hơi!

Ninh Tiểu Nhàn dùng sức giữ chặt dây leo, đập lên trên ót của nó một cái nói: “Sắp chết đến nơi, còn không mau chạy để thoát chết!” Chính là bóng đen khổng lồ như núi kia đã lao đến, chỉ còn vài  bước nữa là sẽ vượt qua Chư Kiền rồi!

Đây cũng là lần đầu tiên dưới bầu trời đầy sao, nàng được nhìn thấy trọn vẹn quái vật đã tuyệt tích từ lâu tại Nam Chiêm Bộ Châu!

Đầu Bột Long trước mắt thân cao hơn bảy xích (22m), chính là sinh vật đất liền mà nàng nhìn thấy cao lớn gần với Kỳ Nam cự tượng – đương nhiên là ngoại trừ một vài cự yêu đơn thể trong truyền thuyết – toàn thân nó mỗi một khối cơ bắp đều khoa trương mà phồng lên, như là được tiêm kích thích tố giống đực. Nó chủ yếu dùng hai chân sau để di chuyển, nhưng nếu nói nó giống con người, thì không bằng nói nó càng giống đại tinh tinh hơn, hai cẳng tay cũng rất dài, hơi chút xoay người là có thể chạm đất, trên tay mọc ra bốn ngón, hơn nữa còn có ngón cái!

Sinh vật phát triển được ngón tay cái, động tác của bàn tay sẽ tương đối linh hoạt. Hơn nữa lúc nó còn chạy như điên, Ninh Tiểu Nhàn rõ ràng thấy được phương thức chạy bộ của nó giống với tinh tinh, chính là hai tay trước nắm thành quyền, nện vào trên mặt đất, kéo thân thể cao lớn nhảy về trước, lộ ra nặng nề dị thường, cả mặt đất đều truyền đến âm thanh ầm ầm không thể chịu được.

Ninh Tiểu Nhàn biết rõ, tư thế chạy bộ như vậy nói rõ chỉ sợ đầu quái vật cực lớn này có lẽ cũng có thể nhảy được rất cao!

Đầu của Bột Long có chút tương tự với con người, nhưng mà trên đầu không có tóc, trên trán dài ra một chiếc sừng dài. Một khi miệng há to là có thể rộng đến mang tai, răng nanh trong miệng nhảy ra bên ngoài, trên mặt lại hiếm thấy mà mọc ra ba con mắt, một con to lớn không gì sánh được nhìn thẳng về trước, hai con mắt nhỏ khác phân bố ở chỗ hai tai, bởi vậy, nó có thể đồng thời giám sát động tĩnh ba mặt trái, phải, ở giữa. Tầm nhìn của nó lớn hơn hai trăm độ, cơ hồ chỉ có một chút góc chết ở phía sau.

Tổng thể mà nói, đầu quái vật này như là sự hợp thể của Tam Nhãn Cự Nhân (người khổng lồ ba mắt) và Tinh Tinh khổng lồ, chỉ có điều thoạt nhìn càng thêm huyết tinh và thô bạo, ai cũng không hoài nghi chính mình rơi vào trong tay nó sẽ có kết cục gì. Hình thể lớn đến trình độ nhất định, cơ bản chính là đại danh từ “Vô Địch”, dù là Ninh Tiểu Nhàn có luyện qua Đạo Dẫn Quyết, cũng biết được trong chiến đấu mà mặt đối mặt với loại đối thủ này cũng chỉ là tự tìm khổ. Cho nên đầu Chư Kiền mà bọn họ đang cưỡi thấy được Bột Long sải bước tới, bị dọa đến xoay người bỏ chạy, căn bản không có thời giab phân cao thấp với người trên lưng.

Khí lực của nó thật lớn, cân nặng của hai hành khách trên người nặng chưa tới ba trăm cân, ít tạo thành ảnh hưởng gì đối với tốc độ của nó. Mắt thấy Bột Long mở ra bốn ngón tay, cự chưởng (bàn tay lớn) vươn đến chộp lấy, đầu Chư Kiền này không chút do dự kề sát mặt đất nhảy ra ngoài, hiểm hiểm tránh được một trảo.

“Chạy sai hướng rồi!” Nàng xem dây leo như là dây cương kéo chặt về hướng tây, đầu báo nặng nề đều bị nàng kéo nghiêng người, sau đó quỹ tích vận động cũng phát sinh biến hóa. Chư Kiền lên tiếng kêu thấp, theo hướng tây chạy như điên về trước.

Một con mồi không còn, Bột Long giận dữ, con mắt lớn trên trán nhìn đúng phương hướng, đột nhiên hai tay trên mặt đất dùng sức chống khẽ, thân hình khổng lồ lập tức bay lên trời, ít nhất nhảy cao hơn mười trượng, ầm ầm một tiếng rơi xuống ngay trước đầu Chư Kiền hai người đang cưỡi!

Thân hình nó nặng nề như núi, thể trọng cũng không sai biệt lắm với núi nhỏ, lần này trùng trùng điệp điệp rơi vào trên đồng cỏ, lập tức tạo ra một cái hố lớn rất sâu, bụi đất, cây cỏ theo sóng xung kích mà địa chấn hình thành lập tức bay khắp nơi! Quan trọng nhất là, Chư Kiền vẫn đang chạy nhanh về trước theo quán tính, nhanh đến mức không thể kìm hãm được thân mình, Bột Long đã mở bàn tay lớn ra, thoạt nhìn giống như muốn đưa cả hai người lẫn một báo này vào trong bàn tay của cự quái!

Khoảng cách gần như vậy, Ninh Tiểu Nhàn đều có thể thấy được ô quang (ánh sáng màu đen) xuất hiện trong mắt của Bột Long, thấy được khóe miệng nó chảy ra nước bọt vàng nhạt.

Quái vậy kia, cư nhiên cũng bị Hoặc Tâm Trùng khống chế!

Nhưng vào lúc này, bên người truyền đến tiếng gào thét trầm thấp, một đầu Chư Kiền khác từ phía sau Bột long nhào đầu về trước, cắn một phát lên bàn chân nổi đầy gân xanh của Bột Long. Một ngụm cắn này của nó vô cùng chính xác, Bột Long vừa mới rơi xuống đất, chân cơ căng cứng, bị cắn như vậy, giống như là bị ong vò vẽ hung hắng cắn một ngụm, lập tức đau đến thân hình lay động, một trảo trong tay mất đi chính xác.

Trong nháy mắt này, bên tai Ninh Tiểu Nhàn cũng truyền đến tiếng quát khẽ của Trường Thiên: “Ngồi cho vững vàng!”

Đại báo bên dưới vừa vặn đi ngang qua một cây đại thụ, Trường Thiên bỗng dưng duỗi tay phải ra, năm ngón tay bắn ra như lò xo, thoáng chốc đã đâm vào giữa thân cây, tay trái dùng sức nắm chặt dây leo trên cổ Chư Kiền, mãnh lực hướng về phía bên phải kéo mạnh!

Nửa tiếng gào thét của Chư Kiền đều bị lặc ở trong cổ họng không phát ra được, thân thể khổng lồ bị lực lượng kéo mạnh giống như cối xay gió này vung mạnh lên, vòng quanh đại thụ hơn phân nửa vòng, mới tránh thoát được lần tấn công này của Bột Long!

Trong một mảnh hỗn loạn, thính lực của nàng bắt đến một âm thanh “Cờ-rắckkkkk….” rất nhỏ, không biết tại sao có chút hãi hùng khiếp vía.

Ngay sau đó Chư Kiền bên dưới bị đánh bay tứ tung, hiển nhiên Trường Thiên rốt cục không bắt được đại thụ nữa, nhưng mà thân thể của hắn nghiêng về phía trước, hai chân dùng sức kẹp chặt bụng báo.

Thân hình của báo lớn lăn hai vòng trên mặt đất, tay trái của hắn ôm nhanh Ninh Tiểu Nhàn, đem nàng bảo hộ trong ngực, chính mình chịu đựng hơn phân nửa lực đạo lăn trên mặt đất, hai người cư nhiên không rơi xuống từ trên người đại báo.

Cũng may mắn nơi này là thảo nguyên, đá nhọn trên mặt đất không nhiều lắm, nếu không lần này sẽ là đầu rơi máu chảy.

Chư Kiền lăn nửa vòng trên mặt đất, phát hiện mình tìm được đường sống trong chỗ chết, giật mình, tranh thủ thời gian đứng lên, không cần Ninh Tiểu Nhàn thúc giục, cong đuôi bỏ chạy.

Từ lúc nàng bước lên tiên đồ đến nay hiếm có khi nào chịu thiệt như hôm nay, trong nội tâm tức giận không thôi, giờ phút này thật vất vả vô ích, ở trên lưng báo miễn cưỡng dịch chuyển nửa người, cổ tay phải giơ lên, ba miếng đinh sắt đã rời khỏi tay, xếp thành hình tam giác bay về phía Bột Long, vừa đúng đâm vào trên trán nó.

Ba miếng đinh sắt này đối với cự thú mà nói cũng không có ý nghĩa gì, nó chỉ cảm thấy giống như muỗi đốt một chút, cũng không để trong lòng. Bột Long bị Hoắc Tâm Trùng điều khiển tâm trí, thấy Chư Kiền đã chạy đi xa, cũng không truy đuổi nữa, quay đầu lại tìm kiếm con mồi gần đó hơn.

Chương 814 : Đào thoát

Chư Kiền mà Ninh Tiểu Nhàn đang cưỡi chạy vội, bên người lại vang lên tiếng gầm nhẹ, chính là một đầu đại báo khác đang đến gần. Trong mắt đầu đại báo này có ánh sáng tím lóe lên, hiển nhiên là bị Đồ Tận điều khiển, công pháp của người này kỳ lạ, phương pháp để Chư Kiền phục tùng còn đơn giản hơn so với Trường Thiên, chỉ cần phân ra một đoàn phân thân hồn phách, không uổng phí bao nhiêu sức là có thể hoàn toàn khống chế được. Một lần nhảy lên cắn rất trọng yếu vừa rồi, chính là do hắn khống chế đầu dã thú này hoàn thành.

Từ lúc mới bắt đầu tiến vào Vân Mộng Trạch, ba người liền phát hiện hồn lực của Đồ Tận ở chỗ này bị hạn chế rất nhỏ, đây thật đúng là niềm vui ngoài ý muốn.

Quy định của một phương Tiểu Thế Giới này chính là sinh vật từ bên ngoài tiến vào cấm địa, tối đa chỉ có được lực lượng của phàm nhân, mà hồn lực của hồn tu lại vừa vặn nằm ở bên ngoài quy tắc này, nó đã không thuộc về linh lực, cũng không phải yêu lực, thần lực, dù cho lực lượng thần thông Kỳ Thú chi thân của Đồ Tận bị hạn chế, thần hồn khôngcó linh hoạt như bên ngoài, nhưng lại có thể rời khỏi thân thể như cũ, đi xâm chiếm thân thể khác.

Phàm là quy tắc, nhất định sẽ có chỗ hổng. Quy tắc ở Vân Mộng Trạch được tạo ra thích hợp để chế định tu sĩ và yêu quái, nhưng lại không thể thiết lập phương pháp ứng đối phù hợp cho trường hợp cực kỳ cá biệt như hồn tu.

Ninh Tiểu Nhàn căm giận nói: “Hai đầu súc sinh đáng chết, lại dẫn Bột Long Thú tới đây!”

“Nàng như thế là trách oan chúng rồi.” Trường Thiên ngồi sau lưng nàng, tay trái vòng qua ôm eo nhỏ của nàng, “Nếu ta đoán không sai, đầu Bột Long Thú này vốn là một đường đuổi theo chúng ta đến đây. Ừ, chính xác là, đuổi theo đám người Thanh Đào Các mà đến. Hai đầu Chư Kiền này đón đầu gặp được nó, kết quả bị nó một đường đuổi đến nơi này.”

“Chàng nói là…”

“Bột Long Thú ưa thích hoạt động tại bờ biển, sau khi đám người Thanh Đào Các giêt chết Nhận Trảo Thú nổi giận đã đi tiếp. Đoán chừng là sau khi Bột Long ăn hết thi thể Nhận Trảo Thú có chứa Hoặc Tâm Trùng, nghe thấy mùi máu tươi của con người, một đường truy tung tới, chỉ là do lúc đó trời đổ mưa to, trở ngại việc tìm kiếm của nó.” Hắn bổ sung nói, “Trong vị giác của rất nhiều loài thú, hương vị của con người rất tốt, đã ngửi thấy được thì không thể buông tha một cách đơn giản.”

Đồ Tận ở một bên nói: “Đám người ngu xuẩn này lại kiên trì muốn thổ táng (an táng bằng hình thức chôn cất) đệ tử đã chết. Đại khái sau khi đầu Bột Long này đến sơn động đào ra thi thể rồi ăn tươi, lại nhận thức được phương hướng đuổi theo một lần nữa. Trước sau cộng lại hơn mười canh giờ, nó đã bị Hoặc Tâm Trùng khống chế, trong đầu chỉ nhớ đến một chuyện cuối cùng, chính là truy tung con người! Cho nên đầu Bột Long này mới ra khỏi lãnh địa bình thường của nó, một đường đuổi đến nơi đây.”

Hắn lạnh lùng nói: “Đám người này làm việc sơ ý, chính là gieo gió gặt bão, không cần đồng tình.”

Chỉ sợ là trong Vân Mộng Trạch xuất hiện biến hóa kỳ lạ, mới khiến cho người khác trở tay không kịp.Ninh Tiểu Nhàn giương lên lông mày nhỏ nhắn, trầm mặc không nói. Nhiệt khí Trường Thiên thở ra thổi tới bên tai nàng, vừa tê vừa ngứa, nàng nhất thời có chút hoảng hốt, lại vô ý thức mà cảm thấy không đúng: hô hấp của Trường Thiên hơi có chút dồn dập. Đây không quan hệ đến động tình, lại giống như là – không khỏe.

“Chàng không cần dùng cả hai tay hả? Chàng…” Nàng tựa vào trong ngực của hắn cảm thấy thoải mái dễ chịu, giờ phút này không khỏi bỗng nhiên nhiên cả kinh, ngẩng đầu nhìn lại, trên trán Trường Thiên không biết từ bao giờ đã xuất hiện mồ hôi rậm rạp, hàm răng cũng cắn chặt.

Thật đúng là không xong!

Sao nàng lại quên mất, hiện tại hắn cũng chỉ là thân thể phàm nhân, thời điểm bị con báo vung ra, thân thể của hắn cũng thực sự cọ xát vài vòng trên mặt đất!

Vậy cũng tương đương với việc ngã từ trong xe đang chạy với vận tốc hơn hai trăm mã, đổi lại là người bình thường đã sớm hôn mê bất tỉnh, chờ đưa đi cấp cứu rồi. Hắn cư nhiên lại còn có thể sống lưng thẳng tắp mà cưỡi trên người Chư Kiền, trình độ nhẫn nhịn này so với mấy người anh em bên trong Fast and Furious 7 cũng không kém bao nhiêu!

Nàng cư nhiên quên mất chuyện này, còn một mực tựa ở trên người hắn. Ánh mắt thuận thế nhìn xuống, đã thấy được tay phải của hắn rũ xuống bên người, lắc lưu theo tốc độ cự báo chạy trốn. Góc độ kia, rất mất tự nhiên.

“Dừng lại!” Trong lòng nàng quýnh lên, lập tức quát lên, trong tay muốn kéo cho Chư Kiền ngừng lại.

Tay trái của Trường Thiên nắm ở eo nhỏ của nàng khẽ động, an ủi: “Không ngại, tiếp tục chạy đi. Ta còn kiên trì được.” Tiếp nhận dây leo trong tay nàng nhẹ nhàng run lên, ngược lại thúc giục Chư Kiền chạy nhanh hơn.

Nếu là từ từ nhắm hai mắt nghe âm thanh của hắn, vẫn vững vàng chậm rãi, giống như là điềm nhiên không có việc gì, tuyệt không thể tưởng được đau đớn hắn đang chịu đựng.

Ninh Tiểu Nhàn cũng biết, Bột Long cùng Liệt Đề Ngưu đằng sau vẫn còn chạy theo, ba người rời đi càng xa mới là an toàn, nhưng mà trong nội tâm vẫn là lo sợ,đưa tay lên cánh tay phải của hắn cẩn thận từng li từng tí ôm vào trong ngực, hy vọng có thể giảm bớt đau đớn của hắn.

Vốn là nàng còn nghĩ đến quay đầu lại giúp đỡ Thanh Đào Các một chút, hiện tại rốt cục cũng chỉ có thể nói xin lỗi với bọn họ. Trong suy nghĩ của nàng, có ai có thể so sánh với an nguy của Trường Thiên chứ?

Đồ Tận trầm giọng nói: “Ta điều tra trí nhớ của đầu báo đang cưỡi này, ba mươi dặm phía trước có lẽ có một khe núi hẻo lánh, là hang ổ của ba đầu Chư Kiền này.”

Nàng nhẹ gật đầu, lại nhìn thoáng qua phía sau lưng, nói với Đồ Tận: “Hội họp trong khe núi.” Thúc giục Chư Kiền, chạy đi nhanh như gió bay điện chớp.

***

Thời điểm Bột Long vừa mới xuất hiện, dù là Lư Khâu Hạ, Lư Khâu Bách có kinh nghiệm phong phú, cũng không tránh khỏi trong nội tâm có một trận tuyệt vọng.

Thực tế lần tiến vào Vân Mộng Trạch lúc trước, chỉ thấy qua Bột Long hành hạ vài loại dị thú hung mãnh đến chết, lúc ấy hắn đã có chủ ý, tuyệt đối phải bảo trì khoảng cách vài dặm đối với loại ác thú này.

Đáng tiếc, kế hoạch vĩnh viễn không cản nổi biến hóa.

Bột Long vừa xuất hiện, đám người Ninh Tiểu Nhàn liền nhanh chóng hàng phục Chư Kiền, dùng nó là tọa kỵ (vật cưỡi), nhanh chóng rời xa nơi thị phi này, trong quá trình đó có mấy lần gặp nạn. Đối với chuyện này, Lư Khâu Hạ cũng chỉ có thể âm thầm cười khổ, tốc độ ứng biến của hắn thực là không theo kịp mấy người Ẩn Lưu kia, trong lúc vội vã có thể nhớ đến việc lấy Chư Kiền làm tọa kỵ, lại có thể hàng phục chúng trong thời gian ngắn như vậy, hắn tự nhận không có được suy nghĩ như vậy, cũng không có loại bổn sự này, cho nên hiện tại chuyện mà hắn có thể làm chính là, thừa dịp Bột Long đang truy đuổi Chư Kiền, mang theo các đệ tử quay người chạy trốn về hướng khác, tận lực rời xa đầu cự quái này.

Có thể bình yên vô sự bên trong Vân Mộng Trạch này, trong tay hắn tự nhiên có chút dựa vào, nhưng vô luận là loại thủ đoạn nào, đều không ứng phó được với loại quái vật có mức độ như Bột Long. Hơn nữa đừng quên, phía sau còn có hơn mười đầu Liệt Đề Ngưu đang chạy như điên, đều sắp đuổi kịp bọn hắn rồi.

Cô nương Ẩn Lưu kia có một điểm nói rất đúng, dị thú bị Hoặc Tâm Trùng nhập vào người quả nhiên sẽ không công kích lẫn nhau. Vốn là Bột Long thấy được con mồi như Liệt Đề Ngưu, nào có lý do gì mà không đuổi theo chứ? Nhưng là bây giờ giữa bọn chúng lại làm như không thấy, chỉ toàn tâm toàn ý theo đuổi con người. Hắn quay đầu nói với đám đệ tử không kịp thở: “Dùng Huyễn Dương Đan, nhanh lên!”

Đây là bí dược của Thanh Đào Các, Huyễn Dương Đan. Sau khi ăn vào, không chỉ có thể bổ sung linh lực toàn thân đã khô kiệt, hơn nữa tại lực lượng, tốc độ, độ nhanh nhẹn đều có thể tăng lên theo diện rộng. Đây vốn là để cho thân truyền đệ tử trong phái sử dụng lúc cấp bách, tác dụng của nó tương đương với Hưng Phấn Tề cường độ cao. Chỉ là tác dụng phụ của nó cũng cường đại như vậy, dược hiệu chỉ có thể kéo dài trong chín mươi hơi thở, thời gian vừa đến, người ăn nó lập tức liền từ trạng thái phấn khởi biến thành toàn thân mềm nhũn, cơ hồ tay chân đều không nhấc lên nổi, sau đó sẽ lâm vào giấc ngủ ít nhất là ba mươi canh giờ để bổ sung hao tổn, đợi sau khi tỉnh lại sẽ phát hiện ra tu vi mình đã hao tổn ít nhất là mười năm.

Một cái giá lớn thảm trọng như vậy, khiến cho trong túi của chân truyền đệ tử đều có một viên thuốc này, lại hi vọng vĩnh viễn cũng không dùng đến nó mới tốt.

Nhưng mà tình huống trước mắt nếu như không tính là cấp bách, … vậy cũng không hiểu được cục diện như thế nào mới được gọi là “tuyệt cảnh” rồi. Cho nên chúng đệ tử nhao nhao đưa tay vào túi, lấy thuốc ra, phá vỡ lớp sáp phong kín bên ngoài rồi nuốt vào.

Huyễn Dương Đan vào miệng lập tức hòa tan, vào bụng lập tức có tác dụng. Tốc độ của mọi người Thanh Đào Các lập tức tăng lên một mảng lớn, lòng bàn chân như có dầu, ngay cả Linh Vân mỏi mệt nhất cũng càng chạy càng nhanh, khoảng cách với Liệt Đề Ngưu cũng dần được kéo xa ra.

Giờ phút này Liệt Đề Ngưu phân ra đuổi theo Chư Kiền cũng có hơn mười đầu, cho nên chính thức đuổi theo đệ tử Thanh Đào Các còn thừa lại hai mươi đầu. Mọi người lại không có nguyên nhân để yên lòng, dù là phía sau chỉ còn lại một đầu trâu điên, mọi người cũng không thể bị thứ này vượt qua, hơn nữa cũng không thể bị thương. Nếu không, khi Hoặc Tâm Trùng nhập thể, kết cục đó mới thật sự là còn thảm hơn so với chết.

Lúc này cách đó không xa lại xuất hiện một đám dị thú y hệt dê rừng. Đám thú kia hiển nhiên không bị Hoặc Tâm Trùng lây nhiễm, chỉ là trừng lớn mắt, nhìn xem đám người này liều mạng chạy nhanh. Lư Khâu Hạ đại hỉ, quát: “Chạy về hướng đó mau!” Lư Khâu Bách là đồng môn với hắn nhiều năm, lúc này hiểu ý, mang theo chúng đệ tử chạy đến chỗ đám dị thú này.

Nhìn thấy con người chạy lại gần, những… dị thú này lập tức khẩn trương lên. Lư Khâu Hạ xông về phía trước, mượn dược hiệu của Huyễn Dương Đan bộc phát tốc độ cùng lực lượng, bắt lấy góc sừng của một đầu dị thú trong đó, nhấc nó lên khỏi mặt đất ném về sau lưng!

Liệt Đề Ngưu bị Hoặc Tâm Trùng khống chế, trong đầu chỉ còn lại một ý niệm duy nhất: đuổi theo và cắn xé sinh vật còn sống, mắt thấy có sinh vật còn sống tứ chi vẫy loạn sáng ngời mà đáp xuống bên cạnh mình, lập tức bị chuyển dời lực hấp dẫn, đuổi theo đầu dê rừng không may kia.

Một đám dị thú đằng trước thấy thế, bỏ chạy tán loạn. Đa số Liệt Đề Ngưu bị phân tán lực chú ý, bởi vì thế, còn đuổi theo Thanh Đào Các, chỉ còn lại sáu đầu cuối cùng thôi.

Lưu Khâu Hạ mới thở dài một hơi, sau lưng đột nhiên truyền đến tiếng bạo rống phẫn nộ đến cực điểm!

Hôm nay hắn đã quá quen thuộc với tiếng kêu của Bột Long, nghe nó gào rú như vậy, đã hiểu rõ mấy tên nam nữ của Ẩn Lưu mượn cước lực (sức chạy) của Chư Kiền thoát ly khỏi phạm vi đuổi theo của Bột Long. Dù sao thượng thiên rất công bằng, giao cho đầu cự thú này lực lượng đáng sợ, lại không cho nó tốc độ nhanh như gió, nếu không sinh vật bên ngoài tiểu thế giới này sớm đã thành lương thực trong miệng nó rồi. Nhưng mà một tiếng gầm rú này cũng có ý nghĩa, Bột Long sẽ đem lực chú ý một lần nữa chuyển dời lên trên người đệ tử Thanh Đào Các!

Lư Khâu Hạ rút bớt thời gian nhìn một cái, quả nhiên thấy được bóng dáng màu vàng đất cực lớn kia bắt đầu đuổi theo về hướng mình, trong nội tâm không khỏi đắng chát: hắn cũng không nắm chắc có thể mang theo mọi người thoát khỏi sự truy tung của Bột Long! Đội ngũ này của hắn vốn có bảy người, Linh Phong đã được chôn cất, một người đệ tử khác đã bị Liệt Đề Ngưu cắn tổn thương trong lúc truy đuổi, đoán chừng cũng không sống nổi rồi.

 

 

 

Ghét nhất người không có trách nhiệm, ai mà có tinh thần này, vui lòng đừng làm việc chung với tôi. Thanks

Discussion7 Comments

 1. May mắn mà có TT kinh nghiệm chiến đấu phong phú bắt được đầu chư kiền này làm toạ kị mà chạy trốn khỏi bột long. 1 đầu khác thì bị ĐT khống chế. May mà ở VMT mọi quy tắc đều không ảnh hưởng tới hồn tu. Đúng là con át chủ bài tốt mà. Chỉ có điều lần này TT bị thương không nhẹ đi, là thân thể phàm nhân mà lực nhẫn nại của TT vẫn không hề giảm. Hi vọng sau lần này mọi người sẽ không gặp trở ngại như vậy nữa. Còn đám người Thanh đào các dự là sẽ táng thân trong miệng bột long rồi.
  Cảm ơn edictor

 2. Quá kích thích, quá nguy hiểm. Huhu. Trường Thiên đó giờ luôn mạnh mẽ, không gì không làm được vậy mà lại bị thương rồi. Bột long quá mạnh mẽ. Nếu như không phải mấy người Thanh Đào các ngu xuẩn, gây ra tai họa lại chôn cất đệ tử thì đám bột long đâu có đuổi theo được. Cũng may Trường Thiên nhang trí túm Chư Kiền làm thú cưỡi.
  Mong chương sau. Cảm ơn editors

 3. Quá nhanh quá nguy hiểm thật đó. Đọc cứ gọi là quá kích thích đi. Lâu lắm vs lại có khoảng ít thới gian để đọc truyện. Thật đã ghiền. Chị Ninh chắc là sẽ có duyên với mộc chi tinh thui. Mà sao ta cứ hy vọng sớm tới ngày chị Ninh có thai vậy ha. Mong quá à

 4. Ta nhớ t vừa ấn cmt trên điện thoại rồi cơ mà nhỉ. Sao xem trên web ko có ta. Lâu rồi ko đọc truyện thành ra quên cmt như nào luôn ấy. Đọc truyện mà ta cũng nín thở như là được tận mắt chứng kiến vậy ah, Thật là nguy hiểm trùng trùng. Hy vọng là Ninh tỷ sớm gặp được Mộc chi tinh. Mà có khi Ninh tỷ may mắn lại vớ được khối bảo bối nữa ấy chứ. May sao vẫn còn Đồ Tẫn ko bị khống chế, chứ không thì ko bit thế nào. Mà vụ Hoắc trùng chắc chưa chấm dứt tại đây được. NInh tỷ có lúc suýt bắt được manh mối mà

 5. Lâu lắm mới có cảnh kích thích như thế này. Ko biết rốt cuộc Vân Mộng Cảnh này là ai tạo mà ts TT cũng bị hại đến thảm vậy? Thặc nguy hiểm.

 6. Biết ngay là tên Bột Long này mà, cũng may mà TT ca phản ứng nhanh nhạy, lấy Chư Kiềng làm tọa kỵ nhanh chóng thoát thân, dù vậy anh vẫn bị thương rồi a, không biết đã bao lâu rồi TT ca không bị thương nhỉ, không biết anh cảm thấy thế nào
  Người của Thanh Đào các cũng phải tự lo thôi, gặp tình huống thế này ai cũng phải lo cho bản thân mình trước mà, không thể giúp đuọec ai nữa
  Cảm ơn các bạn đã edit truyện ah

 7. Bột long loại thú này giống con gì mà mô tả cũng chư hình dung ra.nhưng săn mồi thì nhanh kinh người TT lại bị thương ở dạng phàm nhân rất khó để khôi phục như lúc trước nhưng cũng may Đồ Tẫn lại còn dùng được chút kỹ năng của hồn tu bù được sự thiếu hụt rất nhiều rồi.cond phía thanh đào các cũng như câu ĐT nói tự gieo gió thì gặp bão.lúc nói thì khư khư giữ ý kiến thanh cao của người tu tiên mà khong nghĩ tới hậu quả.k biết có thoát nổi trận truy đuổi này không
  Thanks editor

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: