Ninh Tiểu Nhàn Ngự Thần Lục – Q07- Chương 811+812

6

Chương 811: Uy hiếp mơ hồ

Edit: Hong Van

Beta: Tiểu Tuyền

Đương nhiên là tương đối giống nhau rồi, vài đầu Nhận Trảo Thú kia cũng lây nhiễm Hoặc Tâm Trùng.

Nhưng lúc bốn chữ này mới lọt vào tai, trong đầu Ninh Tiểu Nhàn đột nhiên có linh quang lóe lên. Đáng tiếc chính là, tốc độ của linh quan này bay qua quá nhanh, nàng còn chưa kịp bắt lấy đã nhạt nhòa biến mất.

Giống như là một ý niệm rất quan trọng. Nàng chặt chẽ nhíu mày.

Lúc này Đồ Tận đừng ở cửa động đột nhiên nói: “Hết mưa rồi, đàn sói cũng đã đi.”

Một trận sóng gió vừa qua, lực hấp dẫn của mọi người đều bị dẫn dắt đi, hiện tại một lần nữa nhìn về hướng cửa động, mặc dù bầu trời lờ mờ, sao sáng lại một lần nữa che kín màn trời, quả nhiên mưa to đã dừng lại đột ngột như lúc nó đến.

Lư Khâu Bách ngạc nhiên nói: “Đàn sói cư nhiên rút lui? Tính nhẫn nại của những … súc sinh kia rất tốt, ta còn tưởng rằng chúng phải thủ ở đó ít nhất hai, ba mươi canh giờ.” Cái mũi của những… quái vật này rất linh, có thể ngửi được mùi máu tanh ít nhất hai dặm ở bên ngoài. Vừa rồi toàn thân Linh Phong chảy máu, dù bên ngoài trời có mưa, sói hai đầu ở gần hơn mười trượng cũng có thể ngửi thấy mới phải, tại sao chịu bỏ con mồi đang gần trong gang tấc này?

Bất luận là thế nào, đàn sói đã rút lui là chuyện tốt. Các đệ tử của Thanh Đào Các mang theo thi thể của Linh Phong ra khỏi sơn động, đào một đại động dưới chân núi an táng hắn.

Thật ra về chuyện xử lý thi thể, hai bên ngược lại là có khác nhau nho nhỏ. Đồ Tận đề nghị hỏa thiêu thi thể, sau đó lại chôn tron cốt đi, nhưng mà lời này vừa nói ra, hai mắt Linh Sơn đã đỏ lên như muốn rách ra. Các đệ tử khác của Thanh Đào Các dù chưa xúc động như vậy, nhưng thần sắc trong mắt rõ ràng là không dám gật bừa.

Loại tình huống này, Đồ Tận cũng chỉ có thể nhún vai, dù sao thi thể cũng là của Thanh Đào Các, người ta có quyền xử trí.

Nhưng thời điểm đào huyệt, đột nhiên có một hồi tiếng rống to rõ từ đằng xa truyền đến, âm thanh này trầm thấp, hùng hồn, thô bạo, sai khi truyền vào tai người nghe, ngay cả trái tim đều muốn vặn vẹo một chút, quả nhiên là còn khiến người khác sợ hãi hơn so với sư tử rống.

Mọi người nghe xong âm thanh này, động tác đào đất trên tay cũng không khỏi dừng lại một chút, không biết là ác thú như thế nào phát ra âm thanh này. Lư Khâu Hạ cau mày nói: “Động tác nhanh hơn đi, nơi đây không nên ở lâu!” Trong giọng nói có hai phần gấp gáp.

Ninh Tiểu Nhàn hiếu kỳ nói: “Đó cũng là dị thú sao?”

“Đúng vật, đó là tiếng kêu của dị thú Bột Long.” Lư Khâu Hạ nói, “Ta đến nơi này hai lần đều chỉ đứng ở xa mà nhìn thấy loại quái vật này, là bá chủ tại địa khu bên ngoài của Vân Mộng Trạch, thân cao hơn sáu trượng (20m), động tác nhanh nhẹn, phàm nhân bị nó nhìn chằm chằm cũng không có kết cục gì tốt. May mắn loại quái vật này lưỡng tê thể (sinh vật lưỡng cư), lãnh địa cũng chỉ ở gần ven biển, rất ít khi xâm nhập đất liền. Nghe âm thanh này, giống như là cách chúng ta rất gần. Đám sói hai đầu kia nói không chừng là bị chúng dọa sợ mà chạy mất. Chúng ta cũng đừng lưu lại quá lâu.”

Hào khí bi thương vốn đang bao phủ trong đám người, bởi vì quái vật tiếp cận mà tiêu tán không ít, dù sao vẫn là mạng nhỏ của mình quan trọng hơn. Mọi người Thanh Đào Các chôn đồng bạn xong, vội vàng lên đường.

Lộ trình kế tiếp, cũng thái bình hơn nhiều. Hai sư huynh đệ Lư Khâu Hạ không hổ là lão nhân có kiến thức dẫn đường, dưới sự dẫn dắt của bọn hắn, ba người Ninh Tiểu Nhàn cùng các đệ tử của của Thanh Đào Các vượt qua rất nhều địa bàn của mãnh thú, không làm kinh động những … sinh vật phiền toái này, hơn nữa thời tiết cũng tương đối phối hợp, luôn không có mưa thêm lần nữa.

Cứ đi như thế thêm ba, bốn canh giờ, đội ngũ rốt cục xuyên qua cánh rừng rậm rạp, tiến nhập vào bình nguyên rộng lớn.

Chỗ bình nguyên này cũng có vài phần hương vị của thảo nguyên Hi Thụ, chỉ có điều địa thế không bằng phẳng như chỗ đó, cách mỗi mấy trăm trượng cũng đều có đại thụ cao lớn xuất hiện, lại cơ hồ là ba lượng thành rừng, có vài phần hương vị thê lương bi tráng. Nói ngắn gọn, ở đây không mênh mông rộng lớn như thảo nguyên Hi Thụ.

Lư Khâu Hạ chỉ về phía xa xa nói: “Đi qua phiến thảo nguyên này, lại băng qua núi, tiếp đó đi qua hai hạp cốc thì sẽ đến Hồng Cốc, cũng tức là nơi nghe nói có người thấy được Mộc Chi Tinh.”

Đồ Tận trộm đi trí nhớ của người chứng kiến, cho nên biết rõ là thực sự có người ở đó đã nhìn thấy một bóng dáng tiểu nhân màu xanh lá mơ hồ. Trong nội tâm của Ninh Tiểu Nhàn khẽ động: “Tin tức này truyền lưu rất rộng sao?”

Lư Khâu Hạ nhún vai nói: “Dù sao đa số người huyện Đông Dương đều biết, người nhìn thấy cũng thật sự là không ít, nhất thời đã truyền ra. Chúng ta không có hứng thú với Mộc Chi Tinh, thật ra cũng không chú ý.”

Bọn họ tiến vào Vân Mộng Trạch, là muốn tìm mấy vị thảo dược quý hiếm, cùng với đặc sản mà chỉ Vân Mộng Trạch mới có – Phù Ly Cao. Đây là một loại vật có trạng thái dầu màu đen, ở trong cao điền của địa khu đầm lầy tại cấm địa nhìn mãi quen mắt. Những tu tiên giả đầu tiên tiến nhập Vân Mộng Trạch cũng không coi trọng nó, cho đến khi có người lấy một chút về, cẩn thận nghiên cứu, mới biết được loại dầu cao này là là Thổ hệ linh khí ở dạng hóa lỏng thành cao!

Linh khí trong thiên địa đều dùng hình thức rời rạc mà tồn tại, bởi vậy vô luận là tu sĩ hay là yêu quái, đều cần phải điều tức nhập định, dẫn thiên địa linh khí nhập vào cơ thể rèn luyện, như thế thân thể mới có thể càng ngày càng lớn mạnh. Quá trình này rất dài, hiệu suất cũng rất thấp. Mà Phù Ly Cao là trực tiếp do cao độ áp súc mà thành, linh lực Thổ hệ hóa lỏng, đối với tu tiên giả Thổ hệ mà nói, đây chính là bảo vật vạn kim bất dịch (vạn kim cũng không di chuyển được), có thể sớm ngày lên đến cảnh giới đăng thiên chi thê (thang lên trời) hoàn toàn mới. Đối với tu sĩ nhân loại Thổ hệ linh căn mà nói, nếu có loại Phù Ly Cao này nơi tay, tốc độ tu hành ít nhất sẽ tăng lên một phần hai!

Trên thực tế, ngoại trừ Phù Ly Cao, ở Nam Chiêm Bộ Châu còn chưa xuất hiện loại linh lực Ngũ Hành hóa lỏng thứ hai đây. Chỉ bằng vào điểm này, liền khiến cho giá trị của Phù Ly Cao tăng mạnh.Cho tới bây giờ, giá cả của một lượng Phù Ly Cao còn có thể đổi được bảy ngàn linh thạch! Mấy chữ này nghe dọa người, nhưng ngẫm lại Vân Mộng Trạch mỗi ba trăm năm mới mở ra một lần, hơn nữa ai tiến vào đây đều phải biến thành phàm nhân, túi trữ vật càng không có cách nào sử dụng, mỗi một lượng dầu cao đều là do con người vận chuyển hàng thật giá thật, giá cả không cao mới là lạ.

Một khi tin tức này lộ ra, số người đi vào Vân Mộng Trạch lập tức tăng cao. Nơi đây cũng trở thành bảo địa mà tu tiên giả không muốn bỏ qua, dù sao ngoại trừ Phù Ly Cao, còn có phần đông kỳ hoa dị thảo, cùng với dị thú đã sớm biến mất ở Nam Chiêm Bộ Châu, đều có tồn tại trong tiểu thế giới này.

Thực tế qua hơn một trăm lần thăm dò, lý do mà hậu nhân tiến vào đây lại nhiều thêm một cái – tìm kiếm bảo tàng mà tiền nhân lưu lại! Từ xưa đến nay, không biết bao nhiêu người tài ba hào kiệt không tin tà, nhất định phải đi vào sâu trong Vân Mộng Trạch thăm dò, kết quả một đi không trở lại. Một người nổi danh nhất trong đó, là tiền bối cao nhân của Triều Vân Tông – Liễu Phù Sinh, nghe nói vị kiếm tiên này đã đạt đến Chân Tiên chi cảnh, từng ở bên bờ Hắc Thủy chém giết yêu giao (thuồng luồng yêu) cường đại, lại có chiến công to lớn, suất lĩnh môn hạ Triều Vân Tông trùng kích Chiến tuyến Phương Bắc, mạnh mẽ đem Chiến tuyến Phương Bắc chuyển dời hơn ba ngàn lý!

Nhưng mà dạng mãnh nhân như vậy, vào hai nghìn bốn trăm năm trước đã xâm nhập Vân Mộng Trạch, từ đó về sau không còn ai gặp được hắn.

Từ lúc Vân Mộng Trạch xuất hiện lần đầu tiên cho đến bây giờ, đã mở ra hơn một trăm lần, cũng không biết có bao nhiêu tiền nhân bị nhốt tại chỗ sâu trong cấm địa này, tuy bọn họ đã thân vẫn, nhưng đồ đạc mang vào lại là một lượng tài phú. Trong số những tu tiên giả hôm nay tiến vào đây, cũng không thiếu người may mắn phát hiện được di vật do đại năng tiền bối lưu lại. Phải biết, tất cả pháp khí ở trong Vân Mộng Trạch đều mất đi hiệu lực, biến thành vật phàm, chậm rãi bị ăn mòn. Như vậy là đang thách thức nhãn lực cùng vận khí của mọi người, có chút đồ rách rưới đi ra vẫn là rách rưới, nhưng có chút đồ, ra khỏi Vân Mộng Trạch lại khôi phục diện mạo thật, chỉ cần chăm sóc ân cần là sẽ có khả năng hồi phục uy lực ngày đó.

Sau nửa ngày trời, trên thảo nguyên thoạt nhìn vẫn là một mảnh thái bình, bọn họ đã đi qua hơn hai mươi lý, Lư Khâu Hạ sắc mặt như thường, Ninh Tiểu Nhàn lại chú ý tới hắn thường xuyên quay đầu nhìn về đoạn đường phía sau, hiển nhiên là lo lắng có thứ đuổi theo, chỉ là ở trước mặt đệ tử còn phải bảo trì trấn định của sư trưởng.

Đây cũng là tố chất của một lĩnh đội hợp cách, cần phải khiến đội viên tin tưởng.

Nàng nói khẽ: “Hắn đang lo lắng cái gì?”

“Bột Long Thú.” Trường Thiên đi lại bên người nàng, thấp giọng nói, “Thời viễn cổ, loại dị thú này thường xuyên du đãng trên đại lục, bổn sự truy tung con mồi rất mạnh. Lúc ta còn nhỏ tuổi, cũng gặp qua một đầu Bột Long, đó hoàn toàn không phải là sinh vật mà phàm nhân có thể đối mặt.”

“Thắng hay thua?” Nàng hô nhỏ một tiếng. Ba Xà cũng không phải từ lúc ra đời đã vô cùng cường đại, hắn đã nói “nhỏ tuổi”, chắn hẳn lúc ấy còn không có leo lên đến đỉnh cao nhất của chuỗi thực vật của Nam Chiêm Bộ Châu. Nhưng mà nàng lập tức kịp phản ứng, tự giễu nói, “A, tất nhiên là chàng thắng, nếu không hiện tại cũng sẽ không đứng chỗ này. Lại nói, thịt của Bột Long ăn ngon không vậy?”

Trọng điểm chú ý của nàng có phải sai rồi không? Hắn tức giận liếc nhìn nàng: “Chuyện đã lâu như vậy, lại là nuốt trọn vào, làm sao còn nhớ rõ hương vị?”

Được rồi, lang quân nhà nàng mới là đồ tham ăn đáng sợ nhất, nàng đổ mồ hôi một cái.

Chỉ nghe hắn nói tiếp: “Bởi vậy ta còn nhớ rõ tập tính của dị thú này. Âm thanh của Bột Long có lực xuyên thấu vô cùng, trong vòng trăm dặm đều có thể nghe thấy. Nhưng mà nàng có nhớ rõ đã bao lâu rồi chúng ta không còn nghe được tiếng rống của nó không?”

Nàng đếm: “Mười canh giờ rồi sao?”

“Mười canh giờ thêm hai khắc.” Trường Thiên khẳng định nói, “Có rất nhiều loài ăn thịt kể cả Bột Long, chỉ có ở trong một loại trạng thái mới có thể yên tĩnh như vậy.”

Trong nội tâm nàng nhảy dựng một cái: “Trạng thái gì vậy?”

“Thời gian đi săn.”

“Đợi đã!” Nàng hấp tấp nói, “Không phải Lư Khâu Hạ đã nói, Bột Long Thú chỉ sinh hoạt ở ven biển, rất ít đặt chân lên đất liền hay sao?”

Trường Thiên thản nhiên nói: “Hắn cũng đã nói, dị thú có tính ăn cỏ trong địa khu này ít khi chủ động công kích nhân loại.”

Nàng lập tức ngậm chặt miệng. Linh Phong đều có thể chết dưới sự tập kích của Nhận Trảo Thú, Bột Long rời khỏi lãnh địa vốn có thì có gì kỳ quái? Có lẽ là Lư Khâu Hạ đã nghĩ thông suốt điểm này, mới có thể nghi ngờ a? Chỉ hi vọng là hắn nghĩ sai rồi, nếu không bọn họ lại có chuyện thú vị rồi.

Đúng là cái gọi là “nhìn núi chạy chết ngựa”, từ lúc vừa tiến vào thảo nguyên đã mông lung thấy được hình dáng Viễn Sơn, đến lúc này ở trong tầm mắt cũng không biến lớn hơn bao nhiêu, ngược lại là trên bầu trời tối đen ánh sao lập lòe, nhìn ra xa xa, lại có thể thưởng thức cảnh đẹp “tinh thủy bình dã khoát” hùng tráng (tinh thủy bình dã khoát: ánh sao chiếu xuống bình nguyên rộng rãi). Đáng tiếc hơn mười canh giờ này mọi người đã không ngừng nghỉ một chút nào mà đi nhanh,  vừa khát vừa mệt, còn có tâm tư ngắm cảnh sao?

Trèo qua khu vực đồi núi phập phồng, thình lình có một phiến hồ nước đập vào mắt, ánh sao trên mặt nước bị tán ra, chập chùng trên sóng.

Nước. Mọi người đã là thân thể phàm nhân, giờ phút này trong cổ như hỏa thiêu, gặp được nước có thể hai mắt không tỏa sáng hay sao?

Linh Vân đi đến đầy người đổ mồ hôi nhịn không được hoan hô một tiếng, đang muốn chạy lên phía trước, lại bị Ninh Tiểu Nhàn kéo lại nói: “Đứng lại, đừng lên tiếng!”

 

 

 

Chương 812 : Đàn thú nổi giận

Cằm thanh tú của nàng điểm nhẹ về hướng cạnh bờ: “Nhìn xem đó là gì!”

Mói người chăm chú nhìn kỹ, mới phát hiên ven hồ ẩn ẩn còn có mười mấy bóng dáng, chỉ là đều bị bóng đêm che lấp, màu sắc da lông bản thân lại tối, nhất thời cư nhiên không bị phát hiện. Lúc này trên bầu trời đánh ra một đạo sấm, mọi người mượn ánh sáng ngắn ngủi thấy rõ diện mạo của đám dị thú này.

Thứ này lớn lên có vài phần tương tự với trâu rừng, hình thể thì lớn hơn, trên đầu có bốn sừng, trên hai gò má mọc ra hai đôi mắt, da lông cũng phân ra hai đoạn màu sắc, nửa người trên màu nâu nhạt, nửa người dưới lại có màu đen nhánh.

Chúng đang cúi đầu uống từng ngụm từng ngụm nước. Cách xa như vậy, mọi người tựa hồ còn có thể nghe thấy âm thanh ọt ọt khi nước chảy qua cổ họng, cảm giác trong cổ họng của mình cũng như có hơi nước.

“Đây là Liệt Đề Ngưu.” Lư Khâu Hạ khẽ nói với mọi người, “Ăn cỏ mà sống.”

Xung quanh một mảnh yên tĩnh, tựa hồ ngay cả âm thanh kêu vang của côn trùng cũng không có. Có đệ tử lặng lẽ nói: “Sư phụ, chúng ta cũng đi lấy một chút nước uống đi.” Vừa thấy hồ nước này, mọi người không chỉ khát nước khó nhịn, ngay sau đó trên người còn ngứa lên, hận không thể nhào vào trong nước tắm rửa một phen mới tốt. Mọi người bước đi trên tiên đồ đã lâu, bình thường tiện tay phóng một đạo Thuật vệ sinh đã quen, chưa từng chịu qua kiểu không sạch sẽ như vậy?

Liệt Đề Ngưu ở bờ sông vẫn không nhúc nhích, thoạt nhìn vô hại. Lư Khâu Hạ cũng động tâm, đang muốn lệnh cho mọi người chạy vòng bên hồ theo đường khác, Đồ Tận đột nhiên nói: “Chậm đã! Bọn trâu này không đúng, một mực uống nước không ngừng.”

Mọi người của Thanh Đào Các đang muốn hỏi “uống nước thì làm sao?”, trong đầu hiện lên một ý niệm, đều là sợ hãi cả kinh. Nhìn kỹ đám Liệt Đề Ngưu kia, quả nhiên mỗi một đầu đều vùi đầu uống nước, giống như là khát khô cả đời chưa từng chạm qua nước, thực hoàn mỹ thuyết minh cho hai chữ “nuốt chửng”. Dù là trên thảo nguyên này nguồn nước khan hiếm, chúng cũng không thể bày ra bộ dạng như muốn uống cạn hồ nước như vậy chứ?

Nghĩ lại lời nói lúc trước của Ninh Tiểu Nhàn, sinh vật bị Hoặc Tâm Trùng xâm thể sẽ “khát khô cực độ”, một màn trước mắt chẳng lẽ không phải rất phù hợp sao? Khát vọng đối với nước của thân thể con người là phát ra từ bản năng, nhưng nếu sau khi tiến lên, đám Liệt Đề Ngưu thật đúng sẽ phát ra công kích thì làm thế nào cho phải?

May mắn thời điểm bọn họ còn đang do dự, đã có những sinh vật khác thay bọn họ lựa chọn.

Bụi cỏ ở gần Liệt Đề Ngưu đột nhiên không gió mà bay, sau đó đập ra ba bóng dáng cực lớn, động tác nhanh chóng, vừa ra tràng đã nương theo tiếng hô hùng vĩ.

Chúng ở trong sự vận động với tốc độ cao, trong mắt người thường nhìn xem thì giống như tia chớp màu vàng,vừa xuất hiện thì giống như là đao nhọn, từ ba phương hướng khác nhau cắt vào bên trong đàn trâu. Đây cũng là một sinh vật hình báo, một thân da lông ánh vàng rực rỡ còn có vằn xinh đẹp, cơ bắp rắn chắc phồng lên cao cao, đem lực cùng mỹ kết hợp vừa đúng. Thế nhưng đợi đến khi mọi người nhìn thấy khuôn mặt của nó, đã biết rõ thứ này khẳng định không phải báo đốm bình thường – loại báo này chỉ mọc ra một con mắt lớn, hơn nữa còn có lỗ tai trâu nhọn vểnh lên?

“Thân báo, tai trâu, một mắt, âm thanh to lớn.” Trường Thiên ở bên tai Ninh Tiểu Nhàn nhanh chóng thấp giọng nói: “Đây là dị thú Chư Kiền, sở trường ngự phong (điều khiển gió).”

Hóa ra thiên phú của quái vật này là ngự phong, khó trách tốc độ lại nhanh như vậy, nếu là bỗng nhiên gặp được, ngay cả nàng lúc này cũng không nắm chắc có thể tiếp được.

Nếu đổi lại là bình thường, Liệt Đề Ngưu thấy thiên địch sẽ quay người bỏ chạy, sau đó Chư Kiền sẽ đuổi theo, từ trong đám con mồi lựa chọn con già yếu để đuổi bắt. Sách lược này đã được dị thú có tính ăn thịt sử dụng trong thời gian suốt mấy trăm vạn năm, bản thân nó không có vấn đề, nhưng vấn đề lại phát ra từ trên thân Liệt Đề Ngưu.

Không giống với lúc trước, bọn Liệt Đề Ngưu này sau khi nghe được tiếng rống to của Chư Kiền, không chỉ không xoay đầu bỏ chạy, ngược lại là xoay người về hướng âm thanh phát ra, cúi đầu lao đến! Mấy chục đầu trâu lớn đồng loạt chuyển hướng, trường cảnh kia giống như là tường thịt lấp kín mang theo gai nhọn! Cử động khác thường của chúng hiển nhiên nằm ngoài dự kiến của Chư Kiền, nhưng mà động tác của bản thân nó thật sự quá nhanh, ngay cả mình cũng không khống chế được, đã vọt đến phía trước đàn trâu. Liệt Đề Ngưu có bốn sừng, lại thêm hình thể khổng lồ, cũng không kém xẻng xúc tuyết bao nhiêu, đầu Chư Kiền không may này ỷ vào tư thái linh hoạt tránh được công kích của hai đầu trâu, nhưng vô luận là thế nào cũng không thể né tránh được đầu thứ ba, bị cái xẻng xúc lên, ở tiếng kêu gào thê thảm trùng trùng điệp điệp bị văng ra xa bốn, năm trượng!

Theo góc độ của Ninh Tiểu Nhàn nhìn sang, đều có thể nhìn thấy bên người của sinh vật tựa như báo này bị chọc ra bốn đại động, cơ hồ xuyên qua thân thể, sau một lần đâm mạnh kia, máu vẩy ra giữa không trung, lại có vài phần cảm giác thê diễm.

Sau khi nó rơi xuống đất lại giãy giụa đứng lên, bị Liệt Đề Ngưu đuổi kịp đến bao vây, dùng sức giẫm đạp. Cho dù nó hung mãnh cắn quanh, đem vài đầu Liệt Đề Ngưu xé rách đến máu tươi đầm đìa, nhưng mà đối phương giống như là không hề có cảm giác đau đớn hay sợ hãi, cư nhiên cũng đưa miệng thường ăn chay đến cắn ngược lại nó. Cho dù đây có là cương cân thiết cốt, bị một đám lớn quái thú mỗi đầu nặng đến vài ngàn cân vây quanh ra sức giẫm đạp, còn có thể động tay động chân hay sao?

Mọi người ở đây mắt sắc, càng thấy được khóe miệng của đám trâu chảy ra nước miếng, tiếng bò rống ùm…ụm…bò…ò gọi đến hân hoan, giống như là hưng phấn tột độ. Sau đó âm thanh của Chư Kiền bên trong đàn trâu dần thấp xuống, cuối cùng đã không còn nghe thấy nữa.

Động tác của hai đầu Chư Kiền khác chậm một chút, không có nhào vào đàn trâu. Giờ phút này thấy dị trạng, nhất thời sững sờ tại chỗ, không biết làm thế nào cho phải. Trong trí nhớ, bọn trâu ngốc này không phải nên chạy trối chết, sau đó để chúng nó thong dong lựa ra con mồi lạc đàn sao, tại sao hôm nay đột nhiên có tính tình này?

Thừa dịp đằng trước một mảnh hỗn loạn, Lư Khâu Hạ ra dấu tay, mọi người nhanh chóng lui về sau. Một đám người dưới sự yểm hộ của cảnh đêm cùng với bụi cỏ bắt đầu di chuyển về phía xa xa, tận lực không phát ra âm thanh.

Trời vào lúc này, thay đổi hướng gió.

Vài đầu Liệt Đề Ngưu đang hưng phấn ngẩng đầu hít hà, rốt cục nhớ tới còn có hai đầu Chư Kiền ở đây, kêu to vài tiếng xoay người trở lại, bắt đầu nhắm ngay chúng chạy tới.

Hai đầu báo vàng này giật mình nảy người, chung quy thân mình cũng linh hoạt hơn Liệt Đề Ngưu mấy lần, vô ý thức xoay người bỏ chạy. Chân sau của chúng phát lực, nhẹ nhàng nhảy lên, thoáng cái nhảy ra xa hơn mười trượng!

Sau đó, chuẩn xác đối mặt với những nhân loại đang vừa lui lại.

Cái này gọi là không thể buông tha, hai bên đều thất kinh. Chư Kiền không ngờ được ở đây lại có người nấp, mà những người đang lặng lẽ chạy trốn về sau cũng âm thầm kêu khổ, thầm mắng hai kẻ này cư nhiên lại nhảy đến bên cạnh mình, đây không phải là họa thủy đông dẫn (kẻ gây tai họa) sao?

Quả nhiên Liệt Đề Ngưu nhìn qua hướng Chư Kiền nhảy đến, phát hiện cư nhiên còn có một lượng lớn con mồi mới, lập tức hưng phấn đến nỗi lỗ mũi phình to, trùng trùng điệp điệp thở ra vài cái, rồi nhấc chân lao đến!

Hình thể của chúng so với trâu rừng Châu Phi của Hoa Hạ còn lớn hơn một vòng, một mảnh đen kịt cứ xông lên như vậy, kéo theo sau là cát bụi cuồn cuộn, vô số bùn đất, cây cỏ, đá cuội tung bay, thật đúng là giống như xe lu, hơn nữa còn là mười chiếc xe lu ở cùng một chỗ bão táp mà chạy đến!

Thời điểm này còn có cái gì dễ nói chứ, sư huynh đệ Lư Khâu Hạ chửi bới một tiếng, quát to: “Chạy mau!” Mọi người không đợi hắn hạ lệnh, đã sớm phát lực chạy như điên về hướng tây!

Về phần hai đầu báo gây họa kia, hiện tại đương nhiên cũng chẳng quan tâm đến việc đuổi theo người, quay người chạy về một hướng khác. Dù sao thân hình của chúng nhẹ nhàng nhanh chóng, qua mấy lần tung nhảy đã biến mất trong những bụi cỏ.

Hiện tại đám người ngay cả thời gian hâm mộ công phu của bọn nó cũng không có, bởi vì Liệt Đề Ngưu phân ra thành hai hướng, có chín mười đầu đuổi theo Chư Kiền, hơn mười đầu khác đã đuổi theo phương hướng của chính mình!

Hai đùi, dù sao cũng không thể chạy lại được bốn chân của người ta.

Tuy nói tất cả mọi người đều có thân thể phàm nhân, nhưng một khi gặp được nguy hiểm, cũng là biết ngay cao thấp. Lúc Ninh Tiểu Nhàn còn là phàm nhân đã luyện qua Đạo Dẫn Quyết, thân hình linh hoạt so với người thường rất nhiều. Trong mắt người khác, giờ phút này nàng chạy vội trên đồng cỏ giống như là chim én bay khỏi rừng, cơ hồ là mũi chân nhẹ nhàng chạm đất, có thể thuận thế trượt đi ba, bốn trượng, ít phí khí lực.

Trường Thiên chính là theo sát bên cạnh nàng, vô luận tốc độ của nàng có thế nào, luôn luôn chưa từng bị bỏ lại. Đạo Dẫn Quyết mà nàng tu luyện là do hắn truyền thụ, tạo nghệ của hắn ở phương diện này làm sao thấp hơn nàng được? Cho dù là trong khi chạy trốn vội vã như vậy, khí tức của hắn vẫn là thong thả, không thấy hỗn loạn.

Về phần Đồ Tận, công pháp hắn tu luyện quá đặc thù, sở trường là nghiền ép mỗi một phần tiềm lực trong cơ thể, bởi vậy vẫn có thể một mực đi theo sau lưng hai người, cũng không bị rơi ở phía sau đội ngũ.

Nhưng mọi người của Thanh Đào Các không có cách nào thong dong như vậy. Ngoại trừ sư huynh đệ Lư Khâu Hạ đã ra vào Vân Mộng Trạch mấy lần, có nhiều kinh nghiệm trong việc tránh địch cùng chạy trốn, còn có thể chạy trước được, Linh Vân cùng một tên nam đệ tử khác thở hồng hộc, tuy đã ra sức nhấc chân, nhưng tốc độ vẫn không nhanh lên được.

Vốn là tu sĩ luôn bay tới bay lui, chưa từng cần hao phí nhiều khí lực của cơ thể như vậy a? Dù sao bọn họ cũng đã bôn ba mười canh giờ, cơm nước không ăn, giờ phút này đã sắp đạt đến độ nỏ mạnh hết đà.

Linh Vân nghe được tiếng quái vật ở sau lưng đang đuổi đến gần, tiếng bước chân giống như vang lên ở sau lưng, tiếng thở dốc của mỗi đầu trâu giống như có thể thổi lên tóc của nàng, nhịn không được thét to: “Sư phụ, cứu cứu con!”

Lư Khâu Hạ nghe được tiếng kêu cứu của nàng, cảm thấy mềm nhũn, nhuyễn tiên (roi mềm) trong tay áo chém ra, quấn lấy phần eo của nàng dùng sức kéo một cái, đem nàng kéo tới bên cạnh mình, tay kia dán sát vào sau lưng nàng, giúp nàng dùng sức chạy tiếp.

Nhưng mà tên nam đệ tử khác lại không may mắn như vậy. Liệt Đề Ngưu đã chạy tới gần, trong đó có một con hơi cúi đầu xuống, quơ quơ đầu, mọi người đang chạy như điên phía trước chợt nghe thấy âm thanh thê thảm kéo dài của tên nam đệ tử đó truyền đến!

Vô luận là ai nhìn lại, đều là trong nội tâm lạnh toát, nhịn không được nhấc chân chạy nhanh hơn! Bởi vì đầu trâu điên này căn bản không cần công phu gì cả, liền đem sừng sắc bén đâm vào người hắn giơ lên cao cao, hung hăng ném đi!

Tiếng kêu thảm thiết của nam đệ tử này đột nhiên im bặt, đoán chừng là bị ngất đi khi ngã trực tiếp. Lập tức có bảy tám đầu Liệt Đề Ngưu phân tán chạy ra ngoài, vây quanh hắn dùng lực ngậm cắn. Bản năng sinh sôi nảy nở của Hoặc Tâm Trùng đang quấy phá!

Đồ Tận đi theo sau hai người Ninh Tiểu Nhàn, nhanh chóng nói: “Phải nghĩ biện pháp cách xa đám người này một chút, nếu không chúng ta không thể bỏ lại đàn trâu đang truy tung. Không bằng…” Dù sao hiện tại bọn họ cũng là thân thể phàm nhân, trạng thái chạy nhanh trên đường dài như thế này không duy trì được quá lâu!

Vợ chồng hay là chim cùng rừng thì sao, đến lúc tai vạ không phải cũng là từng người tự chạy hay sao? Huống chi đám người này cũng không có quan hệ họ hàng hay bạn bè gì với họ, hiện tại chẳng qua chỉ là một đống vướng víu.

Hắn còn chưa nói xong, một âm thanh cuồng bạo hùng hồn liền vang lên từ phía sau mấy cây đại thụ bên trái!

 

 

 

Discussion6 Comments

 1. Lần này đúng là tránh không nổi mà. Thân thể phàm nhân đúng là khổ. Cả đàn trâu này đều bị nhiễm trùng rỗi. 2 đầu báo kia lại trùng hợp chạy trốn đúng hướng bọn TN đang rút lui. 2 đầu báo kia tốc độ linh hoạt có khả năng trốn được. Còn TN TT ĐT và đám người này chưa chắc. Có lẽ đúng như ĐT nói phải tách đám người này ra may chăng thoát được thật. Nhưng ở đằng sau lại xảy ra dị biến, rốt cuộc có chuyện gì nhỉ.
  Cảm ơn edictor

 2. Haizz. Chưa kịp vui mừng vì thấy được nguồn nước. Lại thấy Liệt Đề Ngưu bình thường hay ăn cỏ. Cứ tưởng là bình thường, cũng may là có Chư Kiền nhảy ra. Vậy mới biết Liệt Đề Ngưu này hung mãnh vô cùng, đệ tử Thanh Đào Các không may mắn chạy chậm bị chúng húc vào chết tươi. Mà cái đám Liệt Đề Ngưu còn lại cũng không buông tha mọi người. Làm sao thoát đây.
  Cảm ơn editors

 3. Đọc liền mạch bao nhiêu chương sau bao ngày không có thời gian mà đọc truyện, Giờ lại ngồi hì hục viết cmt lại cho các editor, chứ không các bạn lại ghét. Đúng là đi đâu đọc truyện cũng ko hay bằng web Tamvunguyetlau á. Cứ bị thích ấy. Các bạn edit mượt và rất hợp với văn phong của người đọc. Trở lại truyện chính. T nghi cái bệnh này chắc là Ninh tỷ đọc được hoặc là biết được ở đâu đó rồi, mà nó còn có nguy hại gì nữa ấy chứ. Thật là muốn nhanh kết thúc VMT này quá. Ngay từ lúc bước vào tiểu thế giới này, Ninh tỷ đã có cảm giác nguy hiểm rồi. Hy vọng mang theo con Phúc sinh tử thì Ninh tỷ có thêm may mắn. Mấy đầu trâu này chắc còn mệt với chúng dài dài

 4. Gì thế này vụ nguy hiểm này ở đâu nòi ra lại gặp phải động vạt bị hoạch tâm trùng ký sinh.lại bị lộ hành tung bởi hai con báo ăn thịt.thật tội cho tên đệ tự của Thanh đào các.bị chết 1 cách dã mãn k biết chutện gò sẽ xảy ra tiếp theo nưa
  Thank editor

 5. Có vẻ như đã có chuyện gì không ổn rồi, tại sao những lần trước người của Thanh Đào các cũng đi vào VMT này nhưng lại không có những sự việc như thế này phát sinh, dường như có gì đó đã làm cho hoạch tâm trùng phát tán trong VMT rồi, đa số các loài dị thú đều bị sâu độc này tấn công, không thể là chuyện tình cờ đuợc, chắc chắn có khúc mắc nào ở đây
  Giờ thì hay rồi, vì 2 con báo kia báo hại mọi người bị cả đàn trâu đuổi, cuối cùng lại xuất hiện thêm 1 kẻ nữa, không cần nghĩ cũng biết là con Bột Long rồi
  Không biết có ai phải hy sinh nữa không đây
  cảm ơn các bạn đã edit ah

 6. Nhàn tỷ cái gì không giỏi chứ chạy trốn là giỏi nhất, nhanh nhất. Lần này chắc con quái vật kia xuất hiện rồi. Không biết có nguy hiểm gì không đây, Thiên ca mà không bị hạn chế là 1 ngụm là xong rui

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: