Ninh Tiểu Nhàn Ngự Thần Lục – Q07- Chương 807+808

7

Chương 807 : Cứu người có một cái giá lớn

Edit: Hong Van

Beta: Tiểu Tuyền

Trong mắt nữ tử này có sắc giận dữ chợt lóe lên, nhưng mà bây giờ đang lúc bất thường, nàng cũng biết rõ không nên gây thêm thù hằn nữa, đơn giản chỉ đem cơn tức này nhịn xuống, quay đầu không nhìn đối phương.

Mưa giữa vùng đất hoang một mực chưa từng ngừng qua, nhưng mà quái vật đuổi theo mấy người kia đại khái cũng ngửi được mùi vị, rốt cục theo sát tới.

Đám người Ninh Tiểu Nhàn chỉ nhìn thoáng qua, cũng biết chính là loại sói hai đầu thấy được lúc vừa vào Vân Mộng Trạch.

Mấy người kia có lẽ hành động không cẩn thận mới có thể bị bám theo một đoạn đến nơi này?

Bóng đen hiện lên nơi cửa động, hai đầu sói đã đánh tới. Hai gã nam tử trung niên đứng ở cửa động nhìn chăm chú, đột nhiên kiếm ra như gió, đâm về hướng sói hai đầu. Quái vật kia cũng giảo hoạt dị thường, thân hình ở giữa không trung còn có thể uốn éo, tránh né được lần công kích thẳng vào chỗ hiểm, hơn nữa địa hình nơi hai người kia trú đóng cũng như con dao hai lưỡi, tuy không phải bị đàn sói vây công, nhưng cửa động rất hẹp, con người cũng không thể thi triển được gì.

Ba người Đồ Tận nhìn nhau.

Người trong nghề vừa ra tay, đã biết có được hay không. Hai gã nam tử này không hề nghi ngờ chính là kiếm tu rồi, tuy hiện tại đã là thân thể phàm nhân, linh lực trong cơ thể không còn, nhưng giơ tay nhấc chân đều có pháp độ sâm nghiêm,kiếm ý tung hoành, hiển nhiên cũng là phong phạm nhất phái đại gia.

Bọn họ mới thử hai kiếm, lập tức biết được ưu khuyết của tình thế, một người trong đó kiếm thế tỏa ra đã biến hóa hơn, giả lộ sơ hở, để lộ ra chỗ trống ngay ngực, đợi sói hai đầu đến cắn, kiếm trong tay như vào nước bắt cá, nhẹ nhàng mau lẹ từ dưới đâm lên, nghiêng nghiêng đâm vào cổ họng, lập tức cắt đứt khí quản.

Người này giơ kiếm nhẹ nhàng run lên, liền đem xác sói đánh bay ra ngoài, ngay sau đó nghênh đón đầu sói tiếp theo.

Hai người bọn họ giữ vững vị trí cửa động, tuy nhìn qua có chút mạo hiểm, nhưng vẫn có thể đảm đương dù sói hai đầu có tấn công thế nào đều có thể liên tiếp đánh lui không một chút hoang mang. Đàn sói cũng không ngu ngốc, thấy ba đồng bạn chết dưới lưỡi kiếm, nhất thời không tấn công nữa, chỉ bao bọc quanh ở dưới sườn dốc, trông mong nhìn xem. Từ cửa động nhìn ra, trong bóng tối có ánh sáng bồng bềnh bất định, thật là khiến người sợ hãi.

Hai gã nam tử nhíu mày, đều biết rõ loại sinh vật này cực kỳ có tính nhẫn nại, đã bao vây đoàn người của mình, một lát tuyệt đối sẽ không đi. Lúc này sau lưng lại truyền đến tiếng cầu cứu của đệ tử: “Sư tôn, sư thúc, Linh Phong sư đệ sắp không được rồi!”

Một nam tử trung niên trong đó nghe vậy trầm giọng nói: “Sư đệ, ngươi trước trông chừng bọn súc sinh này.” Quay người đi vào trong động ngồi xổm xuống xem xét.”

Lần xem xét này, lông mày của hắn lập tức nhíu lại thành hình chữ “Xuyên” (川). Không ngờ người bị trọng thương không dậy nổi lại là Linh Phong rồi, trước đây mọi người bề bộn nhiều việc chạy trốn thoát chết, hắn cũng không có cơ hội nhìn kỹ thương thế của đệ tử, hiện tại ngưng thần tập trung kiểm tra, lập tức liền phát hiện ra toàn thân cao thấp của hắn có nhiều chỗ xương đã nát bấy, xương cánh tay phải bị giẫm dẹp như bánh thịt, nghiêm trọng nhất chính là miệng vết thương vùng bụng cùng đùi căn bản là xuyên qua thân thể, bụng dưới là chỗ hiểm của cơ thể đã không cần phải nói, vết thương trên đùi đã sâu vào bên trong, theo tốc độ máu chảy trào lên mà xem, đại khái cũng đã đâm xuyên qua động mạch chủ, nếu lại hướng lên trên thêm mấy thốn nữa sẽ làm bị thương tử tôn căn rồi.

Bết bát nhất chính là, tên đệ tử này bây giờ toàn thân phát run lập cập, sắc mặt cũng xanh đến đáng sợ, ánh mắt mở to, có thể gọi là mục tí tận liệt (khóe mắt sắp rạn nứt), bên trong cơ hồ là một mảnh đỏ hồng.

Nam tử trung niên quát: “Các ngươi cho hắn ăn cái gì rồi hả?” Lấy nhãn lực của hắn, thoáng cái nhìn ra bộ dáng này của Linh Phong, chỉ sợ nguyên nhân là do thương thế quá nặng, cho nên những đồng môn khác cho hắn ăn đan dược.

Nữ đệ tử kia nửa quỳ trên mặt đất, nức nở nói: “Chúng ta cho hắn ăn… Ích Khí Tán, rồi lại băng bó, nhưng mà, nhưng mà không thể ngăn được máu trên người hắn. Cho nên ta, ta tự chủ trương, cho Linh Phong sư đệ ăn Long Hổ Kim Đan!”

“Ẩu tả!” Nam tử trung niên cả giận nói, “Long Hổ Kim Đan cũng là thứ phàm nhân có thể ăn được sao? Ngươi đây không phải đang cứu hắn mà là đang muốn lấy mạng hắn!”

Hắn nói như vậy tất nhiên có đạo lý. Thuật luyện đan luôn có sự khác nhau giữa phàm dược và tiên đan, cũng không phải do tu tiên giả nhìn người mà xuống đơn thuốc, mà là bởi vì dược có ba phần độc, thân hình gầy yếu của phàm nhân, nếu như phục dụng đan dược chuyên dụng của tu tiên giả, đó mới chính thức gọi là hổ lang chi dược, một khi dược hiệu quá mãnh liệt, thì đan độc sẽ mạnh lên. Giống như năm đó khi Ninh Tiểu Nhàn có được Kết Kim Đan, Trường Thiên dùng bí pháp đem dược hiệu của nó chia hơn mười lần, lúc đó mới dám để cho nàng phục dụng. Có chút đan độc của linh đan đối với tu tiên giả mà nói thì không tính là việc gì, cũng cần tích lũy tháng ngày mới có thể có hiệu lực, thế nhưng đối với phàm nhân mà nói, lại giống như là Hạc Đỉnh Hồng, là độc dược phong hầu thấy máu là chết như vậy.

Bởi vậy đội ngũ tiên phái khi tiến vào cấm địa này đều phải tùy thân mang theo đan dược phàm nhân, chỉ là dược hiệu của chúng đều kém một chút, hiệu quả cũng không phải là dựng sào thấy bóng như linh đan (thấy được hiệu quả ngay). Đây cũng là một trong những phong hiểm mà tu tiên giả phải gánh chịu khi mạo hiểm vào Vân Mộng Trạch.

Nữ tử này lúc trước đút cho sư đệ chính là Ích Khí Tán, chính là linh dược của phàm nhân, nói như vậy, sau khi uống thuốc sẽ rất nhanh cầm máu sinh cơ. Thế nhưng thương thế của người nằm trên mặt đất thật sự quá nặng, huyết dịch đảo mắt cũng sắp chảy cạn, bằng vào thủ đoạn của mấy người này lại là vô luận thế nào cũng không ngăn được, cho nên đã lấy ra Long Hổ Kim Đan sư môn ban thưởng. Linh đan này chỉ từ tên gọi mà phán đoán, đều là thuốc tốt có hiệu lực cực nhanh, thời khắc mấu chốt có thể kéo dài tính mạng mà tiếp tục cứu trị, mạch suy nghĩ này của nàng thì chính xác, nhưng mà thuốc mạnh như vậy tự nhiên cũng có tác dụng phụ mãnh liệt, đan độc của nó ít nhất là cao hơn linh đan bình thường mười lần, coi như là tu sĩ cũng không dám dùng nhiều, huống chi là người bệnh đang hấp hối trên mặt đất?

Nuốt viên đan dược này xuống, thương thế của hắn không chỉ không tốt, ngược lại là bởi vì dược hiệu cường hoành bá đạo mà khiến cho gân mạch đứt đoạn từng khúc, vốn là có ba phần hi vọng sống sót, nhưng bây giờ chỉ còn không đến nửa thành rồi. Đây gọi là “vô phúc tiêu thụ”!

Nam tử trung niên trừng mắt nhìn nữ tử, cũng biết chuyện xấu này là nàng có lòng tốt xử lý. Giờ phút này Linh Phong đã bắt đầu sùi bọt mép rồi, làn da cũng bắt đầu chảy ra máu đỏ, đây là triệu chứng khi mạch máu bên trong cơ thể vỡ tan, trong cơ thể xuất huyết. Tình thế khẩn cấp, hắn cũng không kịp trách móc nặng nề, đưa tay điểm xuống mấy bộ vị quan trọng, tốc độ tràn máu từ miệng vết thương lập tức chậm lại. Đây cũng là thủ pháp đoạn mạch mà y sư phàm nhân cùng phương sĩ chuyên dùng, có thể khiến tốc độ máu chảy chậm dần, giảm bớt áp lực xuất huyết.

Giờ phút này, hắn mới lòng dạ thanh thản mà ngẩng đầu, liếc nhìn ba người trong động.

Đồ Tận ôm tay như là đang xem kịch vui, Ninh Tiểu Nhàn thì tựa trên vách đá, trong mắt tràn ngập tò mò. Trường Thiên thì dựa tường mà ngồi, hai mắt hơi khép, giống như chẳng quan tâm đến động tĩnh xung quanh. Nhưng mà nam tử trung niên cũng không cho rằng hắn đang dưỡng thần, ngược lại trong ba người này hắn là người đem đến cho mình cảm giác uy hiếp âm thầm đáng sợ nhất, khí thế như uyên như ngục như vậy, hắn chỉ được nhìn thấy ở trên người mấy vị trưởng bối có đạo hạnh cực sâu trong phái.

Người không biết không sợ, mấy đệ tử của hắn thật là vô lễ với ba người này, hắn mới bề bộn nhiều việc không rảnh chú ý, hiện tại nhìn kỹ lại đều có chút kinh hãi. Ba người này ở bên ngoài, chỉ sợ đều là nhân vật phong vân một cõi, hắn đắc tội đối phương thì có chỗ tốt gì? Cho nên giờ phút này hắn mới chần chừ một chút nói: “Ba vị…” Trong lời nói có mấy phần hương vị tôn kính, các đệ tử nghe xong hai mặt nhìn nhau, không biết ba người này có địa vị gì.

Ninh Tiểu Nhàn biết rõ dụng ý của hắn, nhẹ nhàng nâng tay, bày ra tư thế khoanh tay đứng nhìn. Hắn lập tức yên tâm, trầm ngâm trong chốc lát, nhìn thấy sắc mặt đồ nhi đỏ lên như trái cà chua, biết rõ nếu không cứu trị thì sẽ không còn cách xoay chuyển rồi, vì vậy cắn răng, từ trong lồng ngực lấy ra một cái hộp ngọc, mở ra.

Ninh Tiểu Nhàn còn tưởng hắn muốn lấy ra đan dược gì, kết quả chính là trong hộp có một đầu côn trùng nhỏ mà béo mập bò ra. Đầu vẫn chưa to bằng đầu ngón tay nàng, bộ dáng như tằm bảo bảo, nếu không phải hai bên thân thể của nó trải rộng những điểm màu đỏ lấm tấm, nói không chừng có mấy phần đáng yêu. Màu sắc nhưng lại trắng noãn như ngọc, bề ngoài cũng phát ra ánh sáng trong suốt, nếu như không động đậy, thực sự sẽ khiến người ta cho rằng đây là dùng Dương Chi Ngọc khắc thành đấy.

Nam tử trung niên đem bạch tằm phóng tới trên miệng vết thương trên bụng của đồ nhi. Đầu côn trùng này lập tức nhúc nhích đi về hướng vết thương, sau đó ghé vào trên vết thương gặm gặm.

Ninh Tiểu Nhàn âm thầm ồ lên một tiếng. Nàng là Viên trưởng của Tiên Thực Viên trong Ẩn Lưu, giờ phút này nhìn ra sự cổ quái của côn trùng này, nó chỉ hút hơn mười nhịp thở, thân thể bạch ngọc bắt đầu phồng lên, hơn nữa dần dần nhiễm lên màu nâu xanh, hiển nhiên là ăn uống vui sướng. Trái lại người bệnh trọng thương này, khí tức tím xanh trên mặt dần dần tan đi, chỉ là làn da vẫn còn hồng.

Nhưng nàng dám khẳng định, đầu côn trùng này tuyệt đối không phải đang hút máu. Biến hóa trên người bệnh nhân, đang nói rõ đan độc của Long Hổ Kim Đan trước đó tàn sát bừa bãi khắp toàn thân đã biến mất ——

Bị đầu côn trùng này hút đi nha.

Đây quả thực là rất thú vị, ánh mắt nàng nhìn xem đầu côn trùng này lập tức trở nên nóng rực. Đan độc bên trong linh dược, cho dù là được đan sư của Ẩn Lưu cải tiến lần nữa, cũng không có cách nào loại trừ hoàn toàn, chỉ có thể tận lực giảm bớt mà thôi. Nhưng mà một đầu bạch trùng nho nhỏ như vậy, đã có thể giải quyết được vấn đề mà vô số trí giả cũng thúc thủ vô sách?

Kế tiếp, nam tử trung niên vội vàng giúp đệ tử đẩy máu ra, để phóng thích dược lực. Nhưng nếu người bị thương là toàn thân hoàn hảo, thì bỏ đi một chút máu cũng sẽ tốt lên, nhưng tình huống hiện tại là bản thân hắn đã mất máu quá nhiều rồi, nếu thực hiện cách này cũng có chút mệt nhọc rồi. Tay của nam tử trung niên cũng càng ngày càng chậm, hiển nhiên là có chút vô kế khả thi rồi. Cho dù là dùng đầu côn trùng này giải được đan độc, nhưng mà dược hiệu của Long Hổ Kim Đan vẫn còn chảy xuôi trên thân đệ tử, nhờ dược hiệu ban tặng, thương thế trên người hài tử xui xẻo này một mặt rất nhanh khỏi hẳn, một mặt lại bởi vì mạch máu không chịu nổi dược lực bá đạo mà vỡ tan, mỗi thời mỗi khắc đều có thương thế mới sinh ra.

Hắn không phải lần đầu dẫn đội đi vào Vân Mộng Trạch, trước đây cũng gặp tình huống này phát sinh, cơ hồ mỗi một lần đều là kết cục chết người. Đệ tử có thể đi vào cấm địa này, đều là đối tượng bồi dưỡng trọng điểm của môn phái, nếu bị gãy tay gãy chân, chỉ cần có thể mang ra khỏi Vân Mộng Trạch, khôi phục linh khí trong cơ thể, sớm muộn cũng sẽ khỏi hẳn, nhưng nếu như đã chết ở trong Vân Mộng Trạch, đây thật đúng là không có phương pháp hồi xuân.

Hắn đang phiền não, trong tai chợt nhe được giọng nữ thanh thúy nói: “Cần chúng ta hỗ trợ không?”

Ánh mắt của hắn lập tức sáng ngời: “Ngươi có biện pháp sao?”

Nàng chỉ chỉ Linh Phong nói: “Trạng thái hiện tại của hắn chính là nửa sống nửa chết, một bên bổ một bên hủy, may mắn thương thế của hắn vốn nặng, dược hiệu của Long Hổ Kim Đan phần lớn tẩm bổ bên trong. Đợi đến lúc những … ngoại thương này được chữa hết, dược hiệu không có chỗ nào phát huy, sẽ ở trên người hắn buông tay tàn sát bừa bãi, giống như hồng thủy vỡ đê. Các ngươi còn có ——” Sau đó nàng tính toán thời gian.

Chương 808 : Bách mục

“Ừ, năm mươi hơi thở, sau đó trong tạng phủ cùng sọ não của hắn sẽ chảy máu, áp lực trong sọ đột nhiên tăng, rất có thể trước lúc hắn chết, tròng mắt đều sẽ lồi ra ngoài.”

Đệ tử lúc trước để cho Đồ Tận chuyển vị trí kinh sợ nói: “Chớ có nói bậy!”

Nằm trên mặt đất là thân đệ của hắn, huyết thân của mình nên tay đứt ruột xót, nghe nàng nói huynh đệ của mình sẽ chết thê thảm như vậy, trong lòng lập tức đại loạn.

Nam tử trung niên trừng mắt nhìn hắn một cái, quát khẽ nói: “Ngươi im ngay!” Chuyển hướng nhìn Ninh Tiểu Nhàn nói, “Đạo hữu, cứu người như cứu hỏa, nếu ngài có điều kiện xin hãy tranh thủ thời gian nói ra.” Hắn lịch duyệt phong phú, thấy nàng nói có đạo lý rõ ràng, rồi lại không ra tay cứu giúp, hiển nhiên là có mưu đồ rồi.

Ninh Tiểu Nhàn cười cười. Nếu đổi lại là ba, bốn năm trước, nàng có thể sẽ bất kể hồi báo mà cứu người, nhưng mà hiện tại kiến thức nhiều hơn, tâm địa ngược lại đã nguội lạnh hơn. Đám đệ tử tiên phái này vừa tiến đến đã đối với ba người mình cực kỳ vô lễ, hiển nhiên bình thường cũng ngang ngược đã quen. Ở tại Ẩn Lưu lâu, đối với người như vậy, hiện tại nàng cũng ưa thích đưa tay đánh mặt.

“Tốt.” Nàng gọn gàng dứt khoát nói, “Ta muốn ngươi lấy ra đầu bạch trùng kia.” Nàng cũng nhìn ra đầu côn trùng kia hẳn là dị thú, nếu có thể bắt được nó, đối với nghiên cứu đan đạo sau này cũng vô cùng hữu dụng.

Hừ hừ, nàng vẫn rất chuyên nghiệp nha.

Trên mặt nam tử trung niên lộ ra vẻ chần chờ: “Chuyện này…”

Bảo bối như vậy, muốn hắn dứt bỏ đi tự nhiên có chút thịt đau. Thế nhưng…

“Còn có ba mươi lăm hơi thở.” Nàng nhắc nhở, “Thực hiện cứu trị cũng cần phải có thời gian đấy.”

Mỗi khi thời gian kéo thêm một hơi, đệ tử sẽ bước lên trên tử lộ nhiều thêm một bước. Nam tử trung niên không thể làm gì mà cắn răng nói: “Được, tặng ngươi.” Liếc nhìn sư đệ đang canh giữ ngoài cửa động, từ trong lòng lấy ra hộp ngọc, đưa tới.

Cũng không phải hắn có nhiều bảo bối quý trọng tính mạng của đệ tử này, mà là Linh Phong vừa mới dũng mãnh cản ở phía sau, mới làm cho mọi người có thể toàn thân trở ra, hành vi anh dũng như vậy phải cần ngợi khen.

Lại nói sau khi tiến vào Vân Mộng Trạch chúng sinh bình đẳng, tất cả mọi người đều thành phàm nhân, như vậy số lượng cá nhân đã trở nên rất trọng yếu, đội ngũ này của bọn họ mỗi khi giảm một thành viên, đều là một đả kích lớn đối với thực lực chỉnh thể.

Ngoài ra, hắn ở lâu trong sư môn, còn biết được một điểm trọng yếu nhất – những môn đồ khác đang ở nơi này mở mắt ra nhìn, nếu như hắn ngay cả đệ tử cũng không chịu cứu, những đồ nhi khác khó tránh khỏi sẽ sinh ra cảm giác thỏ tử hồ bi (thỏ chết cáo buồn), về sau còn có người sẽ tôn hắn làm thầy, vì hắn bán mạng sao?

Sau khi cân nhắc lợi hại, đầu bạch trùng này nhất định phải đổi cho đối phương. Ninh Tiểu Nhàn cũng đoán chắc điểm này, mới chặt đẹp.

Đã thu chỗ tốt của đối phương, sau đó phải làm việc.

Nàng huýt sáo một tiếng, mọi người đã cảm thấy có vật bò qua trên tường đá, ngẩng đầu nhìn, nhưng lại là một đầu dây leo khô lướt qua trên đầu mọi người, rơi xuống trong tay Ninh Tiểu Nhàn, sau đó đột nhiên hiện ra tám chân giống như nhau, bộ dáng vô cùng dữ tợn.

Lúc mọi người vào động tình thế khẩn cấp, thấy được đầu dây leo to như cổ tay này rủ xuống từ đỉnh động cũng không để ý, nào biết được lại là vật còn sống? Hai tên nam tử trung niên liếc nhìn nhau, đều cảm thấy cổ quái.

Đầu dây leo khô này tất nhiên là Nhục Cầu Phệ Yêu Đằng. Đem chính mình ngụy trang thành dây leo khô, ẩn núp bắt đầu đi săn là bản năng trời sinh của nó, đừng nói là phàm nhân, cho dù là yêu quái bình thường cũng không phát hiện ra được.

Ninh Tiểu Nhàn đem nó để ở gần miệng vết thương của Linh Phong, mấy chân của Nhục Cầu giơ cao lên, đột nhiên phân biệt chọc vào các nơi trong miệng vết thương, động tác ngang ngược, ngay cả vết thương vừa mới được băng bó kỹ càng cũng không lưu tình chút nào mà chui vào, nhất thời máu văng khắp nơi, hiển nhiên đệ tử này đang hôn mê cũng cảm thấy đau đớn, nhịn không được kêu rên vài tiếng. Những nam nữ đứng xung quanh quan sát càng là cùng lúc hút một ngụm khí lạnh, liên tưởng đến xúc tu đáng sợ như vậy nếu là đâm lên người mình, liền không nhịn được mà sau lưng đổ mồ hôi lạnh.

Huynh trưởng của người bị thường càng là cả kinh nói: “Linh sủng này của ngươi muốn làm cái gì?”

Ninh Tiểu Nhàn biết rõ, Nhục Cầu đương nhiên là có thể ôn nhu hơn một chút, chỉ là sau khi đám người này vào động đã cư xử quá mức vô lý, nó mới ra tay độc ác như vậy để chủ nhân xả giận. Nàng lười biếng nói: “Dĩ hạ du thượng (kẻ dưới mà cũng dám vượt qua người trên, ý nói anh này là đệ tử mà dám lên tiếng trước)! Sư tôn của ngươi còn chưa mở miệng đâu, nề nếp môn phong của quý phái là như vậy sao?”

Nam tử trung niên trừng mắt liếc nhìn đệ tử này nói: “Ngươi chớ sốt ruột, theo ta thấy, linh sủng của vị này đang hấp thụ ứ huyết trong bụng và ngực của hắn, nếu ứ huyết không ra được, tổn thương càng khó chữa.”

Sau khi dây leo nhỏ nhọn đâm vào miệng vết thương, bắt đầu nhúc nhích cử động, hút hút không dừng. Phệ Yêu Đằng vốn là lấy huyết nhục của sinh vật sống, tinh khí, linh lực hoặc yêu lực làm thức ăn, bình thường Ninh Tiểu Nhàn cũng chẳng muốn để nó ra ngoài kiếm ăn, trực tiếp nhét mấy viên đan dược cho nó. Dược lực của Long Hổ Kim Đan đối với nó mà nói, đương nhiên cũng dừng lại ở phạm vi một bữa ăn ngon, giờ phút này từ trong miệng vết thương hút ra từng chút từng chút dược lực, mọi người mắt thấy dây leo khô gầy của nó chậm rãi phồng lên.

Nếu như là lúc trước, nuốt mấy viên Long Hổ Kim Đan cũng không nói chơi, nhưng mà bây giờ ở Vân Mộng Trạch, thể chất của Nhục Cầu cũng nhận được hạn chế, mới hấp được hơn phân nửa dược lực trên người Linh Phong đã có chút no đầy. Chẳng qua là một ít dược lực còn lại trong cơ thể người bị thương kia, giống như là sông lớn cuồn cuộn bị rút đi hơn phân nửa nước, không còn nguy hiểm sẽ gây vỡ đê nữa. Lượng nước còn lại vừa vặn có thể tưới tiêu thổ địa hai bên bờ sông, ngược lại bắt đầu phát huy ra dược hiệu bình thường.

Nhục Cầu ăn uống no đủ rồi, mới lười biếng sáng ngời đến bên người Ninh Tiểu Nhàn, dọc theo vách đá bò về phía cửa động, tiếp tục làm nhiệm vụ giữ cửa của nó. Nhưng lần này ai cũng biết trên đỉnh đầu nhiều hơn một tiểu quái vật.

Sắc đỏ trên mặt người bị thương đã rút đi, biến thành trắng bệch không chút máu, ngay cả làn da cũng khôi phục màu vốn có. Nhưng mà hắn mất máu quá nhiều, thân thể lại bị Long Hổ Kim Đan tàn sát bừa bãi qua càng là vết thương nhiều chỗ, cần cấp bách chữa trị. Nếu hắn ở chỗ này yên tĩnh chờ thêm mấy canh giờ nữa, có lẽ dược hiệu còn lạ có thể chữa trị tốt cho hắn, đáng tiếc tất cả mọi người không có nhiều thời gian như vậy.

Ninh Tiểu Nhàn nghĩ ngĩ, từ trong lồng ngực móc ra một cái chai, để người mở miệng người bị thương ra, nàng tích vài giọt chất lỏng màu ngà sữa cho hắn ăn, sau đó cũng nhỏ xuống vài giọt tại chỗ bị thương trên người.

Nắp bình vừa mở, một mùi hương khí kỳ dị đã tràn ngập trong thạch động. Mùi vị kia vừa mê vừa say, vừa dày vừa nặng, chỉ có người có khướu giác cực lỳ linh mẫn, mới có thể phân biệt ra trong đó còn có mùi tanh nhàn nhạt của sữa tươi động vật, hiệu quả đó cũng là dựng sào thấy bóng, mới không đến thời gian mười hơi thở trong uống ngoài thoa, đừng nói những nơi đang đổ máu toàn bộ đã ngừng lại, miệng vết thương toàn thân đã bắt đầu chậm rãi thu nhỏ, nơi miệng vết thương lộ ra ngoài đã nhúc nhích động đậy, mọi người nhìn kỹ lại, đúng là nơi nứt ra đã sinh ra thịt lồi, rất nhanh đã khép lại một chỗ.

Trên đời lại có linh dược có hiệu quả nhanh chóng lại ôn hòa như vậy, hai nam tử trung niên đều tấc tấc lấy làm kỳ lạ.

Thứ nàng đưa cho người này phục dụng, chính là mật lộ mà Chẩn Khâu Khâu Hậu thấm ra, trong đó bao hàm sinh mệnh lực khổng lồ, sau khi tiến vào thân thể lập tức thúc huyết bổ khí, đối với người trọng thương mà nói chính là thứ bổ dưỡng nhất. Đương nhiên quan trọng nhất là, nó là thức uống tự nhiên không có tác dụng phụ, tính bình ôn thuần, cho dù là sau khi phàm nhân sử dụng, cũng sẽ không có phản ứng phụ. Chỉ là ở Nam Chiêm Bộ Châu Chẩn Khâu quá mức hiếm thấy, chỉ bằng một bình sữa tươi như vậy, người bên ngoài tất nhiên nhận không ra.

Lại qua khoảng ba mươi hơi thở, miệng vết thương của Linh Phong khép lại, kế tiếp chính là muốn kết vảy rồi. Vốn là sữa tươi Chẩn Khâu không có kỳ hiệu như vậy đối với nội thương cùng tổn thương gân cốt, nhưng mà dư hiệu của Long Hổ Kim Đan vẫn còn, phối hợp thêm công hiệu tẩm bổ của mật lộ, hiện tại sắc mặt của người này đều có chút hồng nhuận phơn phớt, hô hấp càng là bằng phẳng, hiển nhiên từ hôn mê chuyển thành ngủ say.

Ninh Tiểu Nhàn rút bớt thời gian nhìn ra ngoài động. Bên ngoài tối đen, nhưng đàn sói vẫn còn đó. Nàng cũng có thể cảm thấy được không ít ánh mắt không có ý tốt nhìn trộm.

Trước đó không lâu đám súc sinh này đã hưởng qua mỹ vị của thịt người, hiện tại tất nhiên không chịu buông tha một cách đơn giản. Theo đuôi một đoạn đường dài như vậy thường sẽ mang đến cho con mồi cảm giác sợ hãi cực lớn ,nói không chừng trực tiếp sẽ ngã sụp xuống đất. Nhưng mà đang ngồi đều là tu tiên giả, tố chất tâm lý không thể so sánh với phàm nhân.

Người canh giữ ở cửa động đột nhiên nói: “Linh Sơn, Linh Vân, hai ngươi đến trông coi.” Đợi đến khi hai tên đệ tử đến đứng vững, hắn quay người đi vào trong động ngồi xuống, đưa tay muốn đốt lửa. Lần này, hắn khẽ nhíu mày. Hóa ra, bó củi đã bị Ninh Tiểu Nhàn làm ướt, nếu muốn châm lửa sẽ bay đầy khói đen.

Hắn nghĩ nghĩ, lấy ra một cái túi da, ở trên củi ngược lại có thêm một ít mỡ động vật, dùng đồ đánh lửa điểm lên trên, ngọn lửa rất nhanh bốc cháy lên. Lúc này, tên đệ tử có vai bị thương kia cũng đã được băng bó kỹ thương thế, mọi người đến tụ lại bên cạnh đống lửa, ánh mắt nhìn qua ba người trước mắt đều mang vài phần quái dị.

“Tốt rồi, một lúc lâu nữa hắn có thể động, chỉ cần không hoạt động kịch liệt là được.” Ninh Tiểu Nhàn chỉ chỉ cánh tay của Linh Phong nói, “Chẳng qua là ta chỉ bảo vệ tính mạng của hắn, tổn thương gân cốt này chí ít cần năm ngày mới có thể khôi phục. Trước đó, nội thương cũng sẽ khép lại.” Nàng chậc chậc khen, “Lại nói dược lực của Long Hổ Kim Đan cường hoành bá đạo, quả nhiên danh bất hư truyền, ngay cả nội thương gân cốt đều có thể nhanh chóng trị hết.”

Nàng cư nhiên nhận ra loại dược vật này. Sắc mặt nam tử trung niên khẽ động: “Nhãn lực thật tốt.”

Ninh Tiểu Nhàn cười nói: “Loại linh đan này chỉ ở Thanh Đào Các ở Nam Hải mới có, nghe nói tuy tên là Long Hổ, thực tế lại là dung hợp trên mười loại trân tài của biển mà làm thành. Như vậy xem ra, chư vị là người của Thanh Đào Các?” Cho tới bây giờ, nàng không dám nói đối với đan dược trong thiên hạ rõ như lòng bàn tay, nhưng lại có thể thuộc như trong lòng bàn tay.

Nam tử trung niên động dung nói: “Không sai. Ta chính là Đảo Chủ Hồng Linh Đảo Lư Khâu Hạ của Thanh Đào Các.” Ngón tay lại chỉ một nam tử khác lúc nãy vừa mới canh giữ ở cửa động nói, “Đây là sư đệ của ta Lư Khâu Bách. Những người các ngươi nhìn thấy, đều là đệ tử của ta. Xin hỏi mấy vị đạo hữu là?” Nữ tử này thoạt nhìn tuổi cũng không lớn, lại có thể thuận miệng nói ra đặc điểm của Long Hổ Kim Đan, chỉ phần công phu này cũng đã rất cao minh.

Ninh Tiểu Nhàn liếc nhìn Trường Thiên, mỉm cười nói: “Chúng ta tới từ Ẩn Lưu, dọc theo đường đi, vừa thấy Vân Mộng Trạch ba trăm năm mới mở một lần, muốn vào để mở mang tầm mắt.” Nàng biết rõ Trường Thiên không thích giấu đầu lộ đuôi, hơn nữa bây giờ người trong cấm địa đông đúc, nói không chừng bọn họ còn có thể gặp được người quen, bởi vậy cũng tự giới thiệu.

Lư Khâu Hạ cả kinh “a” một tiếng nói: “Kính ngưỡng đã lâu, kính ngưỡng đã lâu, khó trách dược vật trong tay ngươi có thần hiệu như vậy.” Khó trách nữ tử này liếc nhìn là có thể nhận ra được lai lịch của Long Hổ Kim Đan, Ẩn Lưu vốn lấy luyện đan làm sở trường, nhớ tới thế lực to lớn của yêu tông này, trên nét mặt lập tức nhiều thêm vài phần tôn trọng.

 

 

Discussion7 Comments

 1. Mặc dù đám người Thanh Đào các có chút kiêu căng tự phụ nhưng cũng rất chăm lo cho nhau. Đệ tử gặp chuyện sư phụ và các đồng môn đều tìm cách cứu giúp chứ không bỏ rơi. Mặc dù qua suy nghĩ của đảo chủ ta cũng thấy lão vì nghĩ đến toàn cục mà muốn cứu sống Linh Phong đệ tử nhưng vậy cũng đã đáng quý trong tiên phái. Ninh Tiểu Nhàn lại thừa cơ lấy được con trùng nhỏ có ích rồi.
  Mong chương sau. Cảm ơn editors

 2. Là kiến tu xem ra vào đây thực lực cũng không tệ lắm nhỉ. Xem kiếm đánh bại bọn quái 2 đầu này là biết.
  Cứ nghĩ là TN sẽ đứng nhìn thôi ai ngờ lại có vật làm TN hứng thú rồi. Vậy thì cứu người một chút rồi đổi thứ mình cần là tốt rồi. Haha mà cũng xem như đối phương dẫn đoàn có mắt nhìn không như đám đệ tử nhãn lực thấp kia.
  Cảm ơn edictor

 3. Xem ra thực lực của những người này cũng không tệ. Giết được sói 2 đầu khá nhẹ nhàng. Tên Linh Phong này bị thương nặng quá, lại bị uống thuốc quá mạnh nữa, xem ra sắp tiêu rồi. May nhờ có Nhàn tỷ ra tay cứu chữa…nhưng mà cũng phải có thứ đền đáp à. Hjhj. Cái gì Nhàn tỷ thích thì cũng sẽ có cách để lấy thôi.
  Thì ra môn phái này đến từ Thanh Đảo Các, còn là môn chủ dẫn các đệ tử nữa chứ, không biết vào Vân Mộng Trạch với mục đích gì đây. Hóng chap sau. Tks edit

 4. Nhóm người thanh đào các này xuất hiện có thay đổi gì không nhỉ.những đệ tử kiêu ngạo này và bí hiểm trong việc xuất hiện ở vân mộng trạch.NTN chặt chém 1 đầu trùng này.báu vật của vị tông trưởng này rồi.Linh Phong đệ tử này thương nặng may mắn quá gặp đúng nhóm TT chắc sau vụ này muốn đi cùng nhỉ
  Thanks editor

 5. Ninh tỷ đúng là cơ hội thật à nha. Nhưng mà ta thích. Cứu người thì ngươi phải trả cái giá chứ. Cái này chỉ là nhấc tay chi lao với bệnh trạng này. mà hời được món lớn, mang về được e dị thú tưởng chừng là tuyệt chủng này. Số Ninh tỷ lúc nào cũng hên vậy đó. Thiệt là ghen tỵ à nha.

 6. Không biết đầu trùng này ngoài khả năng hút độc ra còn có tác dụng gì không mà Nhàn tỷ lại ra tay cứu nhỉ, nhưng chắc cũng là do tâm tỷ lương thiện nhìn hoàn cảnh như vậy cũng khó mà không cứu đuợc,
  Thực lực của Thanh Đào các này không biết nông sâu thế nào đây, nhiều lần tiến vào VMT thì chắc có lẽ sẽ không tầm thường
  cảm ơn các nàng đã edit ah

 7. Nhàn tỷ cứ thấy đồ tốt đồ hay là mắt sáng lên, cái tội thấy của mắt sáng này không biết rước phiền phức bao nhiêu lần rui nhưng vẫn k chừa. Thiên ca mau quản tỷ ấy đi cho khỏi rước hoạ

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: