Bia Đỡ Đạn Phản Công – Cuộc chiến ánh sáng và bóng tối 03+04

19

Cuộc chiến ánh sáng và bóng tối 03

Edit: Alex Pooh

Beta: Sakura

“Hôm nay ngài không nên đi cùng Artturi!” Giọng điệu Brian có chút nặng nề, hắn tháo mũ giáp bảo vệ xuống, lộ ra khuôn mặt tuấn tú của hắn.

Hắn lớn lên cao to, gương mặt luôn luôn nghiêm túc, da rất trắng, màu sắc con ngươi tương đồng với màu tóc, sống mũi cao cực kỳ thẳng, môi mím chặt, lúc chăm chú nhìn Bách Hợp, ánh mắt cực kỳ lợi hại. Dung mạo hắn cũng không hoàn mĩ như kiệt tạc trên trời giống người con trai áo bào đen kia, nhưng lại có một loại kiên nghị của chàng trai, lộ ra một vẻ đẹp khác.

Nhưng Bách Hợp cũng không thích khẩu khí nói chuyện của hắn, hắn tạo cảm giác vô cùng cường thế cho người xung quanh, khí phách bức người, chân mày Bách Hợp hơi nhíu lại.

Vốn dĩ cô muốn ở trên xe ngựa yên ổn tiếp thu tình tiết, nhưng lúc này thấy Brian cùng tiến vào trong xe ngựa, hiển nhiên tính toán của cô bị đánh bay vào khoảng không. Bách Hợp không lên tiếng, trong lòng khắc sâu lời nói của Brian.

Chắc chắn Artturi trong miệng hắn chính là người con trai áo đen kia, chỉ là không biết quan hệ giữa nguyên chủ và anh ta rốt cuộc là như thế nào, Brian này với nguyên chủ lại là quan hệ như thế nào. Có vẻ hai người này hết sức quen thuộc. Cô mím chặt môi, Brian nhìn cô không lên tiếng, một đôi lông mày rậm dần dần nhíu chặt lại, biểu rộ ra thêm vài phần sắc bén:

 

“Mặc dù Artturi xuất thân quý tộc, nhưng anh ta cũng không phải là người thích hợp với ngài. Thân là thánh nữ tòa thánh, ít nhất chồng tương lai của ngài cũng phải là một vị tín ngưỡng thần ánh sáng, chứ không phải là vị kia!” Giọng nói Brian nặng hơn một chút, ánh mắt cũng nghiêm túc hơn: “Anh ta là người lạnh lùng, không hề có chút lòng thương hại. Hôm nay mang ngài đi đến đấu trường, nơi đó đẫm máu, dã man, chìm ngập trong dơ bẩn và buồn nôn, nơi đó là đất long tộc tà ác, những thứ ấy rơi xuống, mọi người dùng phương thức thấp kém lấy đó tìm vui …” Hắn càng nói càng kích động, khuôn mặt trắng nõn cũng bắt đầu đỏ bừng, gân xanh trên trán nổi lên, hiển nhiên hôm nay có rất nhiều ý kiến với nhóm người dẫn cô đi: “Nữ thần ánh sáng từ bi lại hoàn mỹ, ngài thân là thánh nữ, nên chặt đứt hoàn toàn quan hệ với Artturi!”

Hắn càng nói chuyện càng ép lại gần, hàm răng trắng bóng thỉnh thoảng lộ ra theo động tác nói chuyện của hắn. Hiển nhiên trong lòng Brian lúc này cực kỳ kích động, hô hấp phả lên mặt Bách Hợp. Cả người Bách Hợp không tự chủ ngả ra phía sau, càng nghe hắn nói như vậy, chân mày càng nhíu chặt lại, cho đến khi lưng cô bị ép kề sát thùng xe, muốn tránh cũng không thể tránh, lúc này mới ngẩng đầu lạnh lùng nhìn chằm chằm Brian.

Bây giờ còn chưa tiếp thu tình tiết, Bách Hợp cũng không biết tâm nguyện và mục đích của nguyên chủ là cái gì. Artturi trong miệng Brian lại nguy hiểm, Bách Hợp cũng có loại cảm giác muốn cách anh ta thật xa, nhưng ở dưới tình huống không biết tâm nguyện của nguyên chủ, cô không có khả năng đáp ứng Brian bất cứ chuyện gì.

Huống chi cô cũng không biết rốt cuộc nguyên chủ và Brian này là một quan hệ như thế nào, cô chỉ ngẩng đầu đối diện với Brian.

Thấy cô không nói lời nào, trong mắt Brian lộ ra mấy phần thất vọng, hắn lạnh lùng nhìn chằm chằm Bách Hợp một lát, đột nhiên ngồi thẳng dậy, mũ giáp đang cầm ở trên tay bị ném sang một bên, hắn không quay đầu lại mở cửa xe nhảy ra ngoài.

Brian này vừa rời khỏi, không khí trong buồng xe thoáng cái trở nên dễ chịu hơn nhiều. Lúc này Bách Hợp không kìm được thở phào nhẹ nhõm, chống người ngồi dậy.

Cửa kia mở rộng, bên ngoài cũng vắng vẻ không có người, Brian đã không thấy bóng dáng, hai con thú độc giác kéo xe dường như rất có linh tính, không cần người điều khiển vẫn một đường đi thẳng. Hiện giờ đã không còn người ngoài, Bách Hợp trước đứng dậy đóng cửa xe ngựa cẩn thận, một lần nữa tựa trên giường mềm, bắt đầu tiếp thu tình tiết câu chuyện lần này.

Thế giới của nhiệm vụ lần này là đại lục Lorrain, quốc gia lớn nhỏ san sát trong đại lục, người dân do hoàng quyền thống trị.

Tên gọi của nguyên chủ là Lily, cách đọc không khác lắm với ‘Bách Hợp’, xuất thân từ gia tộc Roman ở đế quốc Noiret. Cha vốn là một nam tước bình thường ở đế quốc Noiret, năm nguyên chủ bảy tuổi được một giáo đường rửa tội phát hiện ra có thân thể nữ thần ánh sáng, được chọn gia nhập vào tòa thánh trở thành truyền nhân thánh nữ.

Địa vị hiện giờ của tòa thánh cực kỳ đặc thù, người con gái tòa thánh ở trong lòng dân chúng chính là người phát ngôn của nữ thần ánh sáng ở trần thế, trở thành thánh nữ tòa thánh giống như bản sao của nữ thần ánh sáng ở nhân gian, là chuyện vô cùng đáng chúc mừng. Người trong đại lục tiến vào tòa thánh nhậm chức vì vinh, tuy nói tòa thánh cũng không thật sự có thực quyền, nhưng danh vọng trên thế giới lại rất cao, vào một khắc nguyên chủ bị chọn làm truyền nhân thánh nữ kia, cha mẹ Roman tự mình đưa cô ấy tiến vào trong tòa thánh ở kinh thành đế quốc Noiret, bởi vì thân phận con gái, hai vợ chồng được hoàng đế bệ hạ triệu kiến, nam tước Roman được phá lệ đề phong, trở thành bá tước cao quý nhất đế quốc Noiret.

Hằng năm nhà thờ sẽ chọn rất nhiều đứa nhỏ tiến vào tòa thánh, nguyên chủ ở trong một đám trẻ con cạnh tranh trổ hết tài năng, cô ấy vất vả tu luyện thánh điển Quang Minh, trải qua mười năm trổ mã thành một cô gái thiện lương dịu dàng xinh đẹp. Trong tòa thánh cũng có phe phái đấu tranh, Lily cũng chỉ là một trong số thánh nữ đó mà thôi, sau khi thực sự trở thành thánh nữ, thanh danh của gia tộc Roman càng tiến thêm một bước, thân phận địa vị cũng là nước lên đẩy thuyền mà thôi.

Năm đó nguyên chủ được chọn là truyền nhân thánh nữ, gia tộc Roman nhờ vậy mà được hoàng đế bệ hạ triệu kiến, từ nam tước phong làm bá tước, một khi Bách Hợp trở thành thánh nữ chân chính, bá tước Roman rất có khả năng sẽ thành hầu tước.

Nguyên chủ năm nay đã mười bảy, mắt thấy cô đã sắp đến tuổi kết hôn, gia tộc Roman bắt đầu muốn chọn chồng cho cô, muốn giúp cô càng tiến bước hơn.

Thánh nữ phải phục vụ tòa thánh cả đời không thể lấy chồng, thế nhưng người của thế giới này đối với quan niệm về trinh tiết cũng không quá cứng nhắc, thánh nữ cũng không yêu cầu là xử nữ trong sạch. Kỵ sĩ Brian kề cận bên người nguyên chủ vốn dĩ chính là người chồng dự phòng sau này tốt nhất của cô ấy, chỉ vì gia tộc Roman cực kì mong đợi vào con gái, không cho phép cô ấy trao lần đầu tiên cho mãng phu thô bỉ này, hơn nữa nguyên chủ lại vô cùng ngây thơ thiện lương, cho nên tấm màng mỏng kia vẫn được gìn giữ tới giờ.

Thế nhưng, hiện giờ, nội bộ giáo đình tranh đấu kịch liệt, hơn nữa gia tộc Roman vốn có dã tâm tiến xa hơn, bá tước Roman coi con gái thành hàng bán, bắt đầu yêu cầu cô ấy qua lại với cả đám quyền quý, muốn lựa chọn ra trong đó đối tượng có lợi với mình nhất, hy vọng con gái giành lợi ích về cho mình.

Nguyên chủ tính cách dịu dàng nên thuận theo, nghe lời cha qua lại với một đám quyền quý, cũng chính vì như vậy, kỵ sĩ kề cận với cô ấy dần dần sinh ra oán hận.

Cô ấy với Brian vốn có tình ý với nhau, hai người đã quyết định kính dâng cả đời mình cho nữ thần ánh sáng, đối phương là bạn cũng là người yêu cả đời. Hành động của bá tước Roman trực tiếp đốt lên bất mãn trong lòng Brian, hắn còn trẻ tuổi nhưng thực lực đã đạt đến cấp trưởng kỵ sĩ, tiền đồ rộng mở vô hạn, thậm chí trên người hắn đã sinh ra sức mạnh kỵ sĩ ánh sáng. Bá tước Roman coi con gái thành hàng hóa, việc chào hàng qua lại khiến hắn cảm thấy nhục nhã.

Tuy nói hắn vốn chỉ là chồng dự bị của nguyên chủ, phụ trách thỏa mãn thân thể cô ấy cùng với bảo vệ an toàn của cô ấy, thế nhưng với thực lực ngày càng tăng của Brian, hắn bắt đầu không chịu được tình huống này, khát vọng chiếm hữu nguyên chủ càng lúc càng nhiều hơn trước. Hành động của bá tước Roman trực tiếp tạo nên vết nứt với quan hệ vẫn luôn thân mật gắn bó trước đây của hai người, nguyên chủ đối với việc lần này cảm thấy vô cùng khổ sở, nhưng một bên là kỵ sĩ tâm đầu ý hợp với mình, một bên là cha mẹ của mình, cô ấy vốn dĩ là người thiện lương đến mức gần như mềm yếu, bởi vậy không hiểu được từ chối người ngoài. Dưới tình huống như thế, Brian càng thêm thất vọng về cô ấy, dẫn đến cuối cùng Brian phản bội cô ấy, rời khỏi thần điện ánh sáng, đi theo bên cạnh một thiếu nữ khác tên là Anna.

Việc Brian phản bội dường như là một đao chém xuống cõi lòng nguyên chủ, nhưng cô ấy trước giờ thiện lương rộng lượng cũng không oán hận Brian, ngược lại từ tận đáy lòng chúc phúc cho hắn. Mà người của gia tộc Roman bên kia lại không ngừng thúc ép cô tiếp tục qua lại với đám quyền quý, chọn một đối tượng thích hợp dâng hiến lần đầu tiên.

Tiếp thu tình tiết đến đây, khi Bách Hợp cho rằng phía sau sẽ có gì đó như nguyên chủ cảm thấy vô cùng bi thương khó chịu hoặc phát sinh sự việc thương tâm, tình tiết lại đột nhiên ngừng lại!

Cũng không phát sinh sự cố ngoài ý muốn, thậm chí đến tận cuối vẫn chưa có sự cố gì xuất hiện, chỉ không hiểu sao tiếp thu đến Brian phản bội Bách Hợp, vì thiếu nữ tên Anna kia mà phản bội thần điện ánh sáng, tình tiết đến đó lại đột nhiên ngừng lại. Bách Hợp chưa từ bỏ ý định nhắm mắt lại, định tiếp thu tình tiết lại lần nữa, thế nhưng trong đầu lại trống rỗng, trừ tiếp thu ký ức và tình tiết trước kia thì cũng không có thêm gì khác.

Trong khoảng thời gian ngắn Bách Hợp có thể bình tĩnh, nhưng lúc này trong lòng bỗng có một cỗ xúc động muốn chửi bậy dâng lên.

Không có tâm nguyện của nguyên chủ, không có cái kết của nguyên chủ, nhiệm vụ lần này của mình như rắn mất đầu, cô căn bản không biết nên đi hướng nào, thậm chí ngay cả cái nhắc nhở cũng không có. Bách Hợp đột nhiên bình tĩnh ôm đầu, cố nén xúc động muốn chửi ầm lên, làm cho bản thân tỉnh táo lại.

Dự cảm trước đây của cô là chính xác, nhiệm vụ lần này quả thật vướng tay chân, cái gì cũng không có, thậm chí nguyên chủ ở tình tiết phần cuối dù cảm thấy thương tâm khi Brian phản bội, thế nhưng cuối cùng cô ấy không những không trách Brian mà còn chúc phúc cho hắn, rốt cuộc nhiệm vụ lần này nên làm cái gì bây giờ?

“Ha ha ha.” Bách Hợp cười gượng hai tiếng, trong khoảng thời gian cô tiếp thu tình tiết, độc giác thú đã kéo xe về tới gia tộc Roman, đột nhiên dừng lại.

Cửa xe ngựa thoáng cái bị người ta đẩy ra, một phu nhân quý tộc mặc váy bó eo màu lam thò đầu vào xem xét, chưa thấy rõ bóng dáng Bách Hợp trên xe ngựa đã mở miệng hỏi:

“Honey, hôm nay ở cùng với ngài Artturi thế nào? Có phải ngài ấy rất hoàn hảo không?” Đây là phu nhân Roman mẹ của nguyên chủ, người của gia tộc Roman vì muốn con gái dùng sắc đẹp để leo lên vị trí thánh nữ chân chính, ánh mắt rơi vào chọn lựa giữa mấy gia tộc bàn tay quyền lực ở đế quốc Noiret. Mấy ngày nay, nguyên chủ đã gặp được vài người tốt, nhưng cuối cùng vì Brian phá hỏng mà không giải quyết được gì, vì thế trong lòng không ngừng bất mãn về Brian, ngay cả người của gia tộc Roman đối này chuyện Brian ‘Phá hủy chuyện tốt của bọn họ’ cũng kìm nén nhiều địch ý. Hôm nay nguyên chủ đi hẹn hò với người nắm quyền thực sự của gia tộc Artturi -đại công Artturi.

 

Cuộc chiến ánh sáng và bóng tối 04

Edit: Jane

Tuy trong thế giới của nhiệm vụ lần này Artturi trên danh nghĩa cũng là công tước, nhưng từ ba trăm năm trước đế quốc Noiret khai chiến với một đế quốc khác, lúc đó tộc trưởng Artturi từng lập chiến công nên được hoàng đế sắc phong là công tước, sau khi cắt một phần rừng rậm phía bắc có bao hàm luôn cả đế quốc Noiret cho gia tộc Artturi, trải qua ba trăm năm, gia tộc Artturi sớm đã thay tên Reeves thành Artturi.

Mặc dù Artturi vẫn có danh vọng công tước, nhưng thực lực của bọn họ vượt xa công tước nhiều, hơn hai trăm năm trước, người của đại lục Nolan đã quen với việc đối đãi Artturi như một quân chủ, thậm chí hoàng đế đế quốc Noiret cũng đã ngầm thừa nhận sự thật này, nhưng Artturi vì biểu hiện tôn trọng của mình, nên mặt ngoài vẫn vô cùng tôn trọng đế quốc Noiret, đối ngoại luôn tự xưng công tước.

Vì thế sự khác nhau giữa Artturi và đám công tước, đại lục Nolan xưng người nắm quyền gia tộc Artturi là đại công tước, gọi tắt là đại công.

So sánh với công tước bình thường, đương nhiên đại công tước phải hơn một chút.

Nửa tháng trước người cầm quyền gia tộc Artturi đột nhiên đến hoàng cung đế quốc Noiret, vị đại công tước này đến dường như đã đốt lên nhiệt tình của các quý tộc đế quốc Noiret, nghe được vị đại công trẻ tuổi và tuấn tú này đến nay vẫn độc thân chưa cưới vợ, rất nhiều người đã bắt đầu có ý định, mặc dù gia tộc Roman yếu thế hơn gia tộc khác đôi chút, nhưng gia tộc Roman lại thắng ở chỗ con gái mình là thánh nữ giáo đình, sạch sẽ thuần khiết, thân phận vô cùng đặc thù, đây không thể nghi ngờ là quầng sáng trên người nguyên chủ, bá tước Roman dùng hết phương pháp chiếm được một cơ hội cho con gái gặp đại công Artturi.

Chỉ tiếc trong kịch bản nguyên chủ không bắt được cơ hội lần này. Bởi vì ở trước mặt Artturi lạnh lùng cô ta hoàn toàn bị vị đại công trẻ tuổi vô tình đó áp chế, cùng với anh ta đi đến đấu giác trường, ngoại trừ cô gái thiện lương đó khóc cho người nô lệ vô tội chết oan trong trận giác đấu ra, ấn tượng trong đầu chỉ còn là vị đại công lãnh đạm kia dường như không có cảm xúc, đôi mắt xanh lam như bầu trời, trừ cái này ra thì không còn gì.

Hơn nữa lần này, kỵ sĩ thân cận kiêm tình lữ Brian của cô rốt cuộc không thể nhịn được nữa, sau lần tụ hồi này thì quen biết vị Anna khiến anh ta phản bội giáo đình này. Sau đó Brian cũng phẩy tay áo bỏ đi giống như bây giờ, Artturi cũng không đưa cô về nhà như lần này, thậm chí từ đó người của gia tộc Roman lại chủ động tiến lên nhưng chỉ lấy được đáp án là gia tộc Artturi cự tuyệt một cách vô tình. Chuyện sau đó Bách Hợp cũng không biết , bởi vì lúc vào tình tiết đã bị cắt đứt, nghĩ đến hình như đại công tước Artturi không có ý gì với nguyên chủ, còn nguyên chủ bị Brian ruồng bỏ nên đau lòng. Giữa hai người hẳn không có gì đâu.

Bách Hợp hít sâu. Nhắm mắt lại.

Lúc này tiếp thu xong tình tiết cô rốt cuộc hiểu rõ vì sao tinh thần lực của nguyên chủ cường đại như thế. Thật sự là vì từ nhỏ nguyên chủ đã vào giáo đình, không ngừng bị tẩy não, cô ấy tu luyện thánh điển quang minh có niệm lực cực kỳ cổ quái. Người của thế giới này gọi là tín ngưỡng lực.

Nói trắng ra cái gọi là tín ngưỡng này chính là kết quả được khai phá của tinh thần lực thôi, có chút tương tự với thôi miên tẩy não, tăng cường niềm tin kiên định của các tín đồ, mục sư và nhóm thánh nữ đều lấy tu tinh thần lực là chính, nhưng tín ngưỡng này hơi cổ quái, đối với phương diện tu luyện tinh thần lực rất có hiệu quả, tâm tư nguyên chủ lại vô cùng đơn thuần, bởi vậy sau mười năm tu luyện, tín ngưỡng lực của cô ấy vô cùng thâm hậu, cho nên sau khi Bách Hợp tiến vào nhiệm vụ suýt nữa bản thân đã bị tính cách cô ấy ảnh hưởng.

Cô nhắm mắt lại không nói, trái lại bỏ qua vị phụ nhân đang nói chuyện trước mặt, vẻ mặt phụ nhân kia hưng trí hỏi xong, thấy Bách Hợp không nói gì, chân mày lập tức vặn vẹo. Bà ta nâng váy đẩy cửa xe ngựa ra, thân thể đẫy đà linh hoạt leo lên xe, có chút ngạo mạn ra lệnh người hầu kéo cửa xe tránh ra, lúc này nhích lại gần Bách Hợp, đẩy cô một phen:

“Hôm nay ở với đại công ước Artturi rất khoái trá à? Anh ta có nắm tay con nói sẽ gặp lại không?”

Lúc này Bách Hợp mới nhớ đến sự tồn tại của bá tước phu nhân. Cô không có bao nhiêu thiện cảm với cha mẹ nguyên chủ, đôi vợ chồng này xem con gái như hàng hóa, vì con gái có thể mang đến lợi ích lâu dài cho gia tộc Roman, không tiếc đưa nguyên chủ vào giáo đình, phụng dưỡng thần điện Quang Minh, vì sự phát triển của gia tộc Roman sau này, trước thì yêu cầu con gái thủ thân như ngọc mười mấy năm, đồng thời, sau đó tích cực tìm kiếm tình nhân cho cô ấy, chưa bao giờ suy nghĩ đến cảm thụ trong lòng nguyên chủ.

Dù cho cuối cùng nguyên chủ có thể trở thành thánh nữ, nhưng thánh nữ chỉ nhậm chức có sáu năm ngắn ngủi, do mười tám tuổi nhập chức đến hai mươi bốn hai mươi lăm kết thúc, thẳng đến một vòng lựa chọn thánh nữ mới.

Không ai sau khi hoa tàn ít bướm vẫn có thể đảm nhiệm chức thánh nữ này, một khi rời khỏi chức vị thánh nữ, suốt đời sẽ không được rời khỏi giáo đình, không thể sinh con dưỡng cái giống người bình thường, cuối cùng trở thành đồ chơi của đại giáo chủ trong giáo hoặc là tình phụ của hoàng thất quyền quý, tuổi già cô đơn đến cuối đời.

Điều này đối với một cô gái bình thường mà nói, vãn cảnh có vẻ hơi thê lương, nhưng đối với với Bách Hợp, trở thành thánh nữ lại không tệ, nhưng cô cũng không thích có người xem cô như hàng hóa để triển lãm, trên thực tế hành động của vợ chồng Roman chính là để thanh danh nguyên chủ bị tổn thất, nguyên chủ luôn giữ mình trong sạch, thanh danh vốn không tệ, nhưng gần đây vợ chồng Roman an bài, để một số quý tộc dừng mắt trên người cô gái nhỏ đáng thương này, xem cô ấy trở thành món đồ chơi.

Nếu hôm nay nguyên chủ không có hẹn với đại công Artturi, e rằng rất nhiều người sớm đã ra tay với cô ấy.

Mặc dù thánh nữ chờ tuyển của giáo đình nghe thì có vẻ tốt lắm, nhưng đối với rất nhiều người nắm quyền trong tay, không những bọn họ không cảm thấy kiêng dè, ngược lại khiến cho bọn họ càng thêm kích động. Ai cũng muốn áp một cô gái băng thanh ngọc khiết còn mang thân phận thánh khiết dưới người rồi chơi đùa thỏa thích, Bách Hợp không lên tiếng, bá tước phu nhân hơi sốt ruột đụng cô:

“Này, hỏi con đó honey, anh ta có hôn con không? Con mê người như thế, tựa như một đóa bách hợp, đàn ông không thể chống cự được mị lực của con, con phải tin mẹ.” Bá tước phu nhân cũng có tình nhân, bà ta thấy con gái thanh tân sạch sẽ, trong giọng nói lộ ra mấy phần đố kị: “Gần đây hầu tước William cũng muốn hẹn với con, nhưng có đại công Artturi ở đây, ai thèm để ý đến gã chứ?”

“Không có.” Bách Hợp nhẹ nhàng nhíu mày, trong ngoài lộ ra vài phần sắc lạnh, trên thực tế sau này cô và Artturi sẽ không gặp lại, trái tim của người đàn ông lạnh lùng kia dường như không có nhiệt độ không có hứng thú với cô, thậm chí trong tình tiết sau lần gặp mặt này thì không còn liên hệ gì với nguyên chủ, phu nhân Roman nhất định sẽ thất vọng.

“Không thể nào!” Bá tước phu nhân nghe Bách Hợp nói, bỗng chốc lắc đầu: “Con lên xe ngựa của anh ta, lên xe của Artturi mà, sao có thể? Chẳng lẽ anh ta không nói gì với con, không muốn hẹn gặp con nữa sao?”

Bách Hợp hơi mất bình tĩnh, nhiệm vụ lần này khiến cô như lọt vào trong sương mù, làm cô không hiểu, lúc này cô rất muốn tìm một chỗ an tĩnh tiếp thu hết tình tiết và ký ức, hoàn toàn không muốn nói gì với bá tước phu nhân nữa, nghe thấy bà ta một mực phủ nhận, Bách Hợp cười lạnh:

“Anh ta phải nói gì với con? Anh ta nên nói gì mới được?” Tiếng nói cô hơi lạnh lẽo, hoàn toàn khác với nguyên chủ dịu dàng thuận theo, bá tước phu nhân hiển nhiên bị thái độ lãnh đạm của cô làm cho hoảng sợ, ngẩn ngơ, Bách Hợp chau mày, lúc nói đến Artturi thì cô không có gì để nói, cô đột nhiên nhớ lại một việc, sau lưng lập tức thấm ra mồ hôi lạnh.

Artturi có nói chuyện với cô, xác thực anh ta có nói chuyện với mình, trên xe ngựa anh ta nói không nhiều lắm, nhưng lúc Bách Hợp gần đi anh ta đã từng hỏi cô một vấn đề, anh ta nói ‘Nghe Lyon nói cô rất thích bản sách thuốc của Richie, hỏi cô có muốn xem không.’

Lúc ấy Bách Hợp hoàn toàn không ngờ anh ta sẽ nói, lúc anh ta nói chuyện biểu tình thờ ơ, dường như chỉ nói ra trong lúc vô ý, mà lúc đó Brian vừa mới đến gia tộc Artturi nghênh tiếp cô, cho nên Bách Hợp vô ý thức gật đầu.

Thế nhưng lúc này sau khi tiếp thu xong tình tiết, Bách Hợp rất muốn cào tường, nguyên chủ và người của gia tộc Artturi hoàn toàn chưa từng gặp mặt, lần này ước hẹn tất cả đều do vợ chồng Roman an bài!

Trên thực tế cô suy đoán tên của người đàn ông trung niên áo trắng kia chính là ‘Lyon’ trong miệng Artturi, bởi vì Bách Hợp từng nghe anh ta gọi tên người trung niên ở sân giác đấu. Người đàn ông trung niên kia từng ôn hòa chiếu cố cô vài lần, hoàn toàn không nhìn ra hai người là lần đầu tiên gặp mặt, biểu hiện của người đàn ông trung niên đó tựa như rất quen thuộc với nguyên chủ, thế nên khi Artturi nói ‘Nghe Lyon nói cô thích bản sách thuốc của Richie’, Bách Hợp không hề phát hiện ra chỗ nào kỳ lạ, còn gật đầu nữa chứ!

 

Trước đây cô không biết Lyon, làm sao Lyon sẽ biết cô thích sách gì?

Quan trọng nhất là, thần giáo Quang Minh sản sinh ra nước thánh, giáo đình tuyên bố nước thánh trị được bách bệnh, lúc này y thuật bị người trong giáo xem là dị đoan, là tà thuật!

Là người của giáo đình, nghe đến hai từ y thuật, sẽ phỉ nhổ bất mãn, mà tên Artturi giảo hoạt này dám cố ý hỏi như vậy, rõ ràng cố ý gài bẫy cho cô chui, mà Bách Hợp vẫn thực sự chui vào! Người đàn ông trung niên kia biểu đạt với Artturi là cô không thoải mái, Artturi từng tựa như bất mãn nói một câu, nói Lyon là tín đồ trung thành của thần điện Quang Minh, nguyên chủ là thánh nữ của thần điện Quang Minh, chính là tín đồ, nên để Bách Hợp càng tin người đàn ông trung niên và nguyên chủ hẳn có nguồn gốc nào đó, hai chủ tớ kia kết hợp diễn trò hay, khiến cô vào tròng, ngay từ đầu cô đã bị sự quan tâm của Lyon mê hoặc rồi.

Lấy ta chi linh, độ nàng chi hồn; lấy thần nguyên của ta dưỡng sinh cơ của nàng

Discussion19 Comments

 1. Cái tên Brian chỉ là cánh thân của thánh nữ mà lại làm như là chủ nhân ra lệnh cho Bách Hợp không được thân cận với Artturi. Còn mẹ của nguyên chủ thì thúc đẩy cô ngã vào vòng tay của đại công tước để gia đình được hưởng nhiều lợi ích mà không quan tâm. Nguyên chủ rốt cuộc có nguyện vọng gì vậy trời. Còn cái tên Artturi tại sao lại gài bẩy Bách Hợp.
  Mong chương sau. Cảm ơn editors

  • Theo mình nghĩ nguyện vọng nguyên chủ lần này là muốn có cuộc sống tự do của riêng mình, không muốn trở thành thánh nữ, cũng không muốn bản thân trở thành hàng hóa của cha mẹ,…:-sss

 2. Phần này nhiệm vụ hơi khó, BH còn ko biết nguyện vọng của nguyên chủ là gì. Mong BH làm tốt, mấy a trai phần này có vẻ bí ẩn quá.

 3. ai hỉu gì k, tui k hỉu, ahahhahhahaha, rốt cuộc phải làm chi mới được chớ hả ??!? nhìn tương lai trước mắt thật bao la hùng vĩ a~, chán đoán bà nó rồi, lần nào đoán cũng sai hết, định mệnh ;46

 4. Ặc. Vừa xong 1 nhiệm vụ đớn giản thì lại gặp một nhiệm vụ khoa khăn a, lại còn không biết tâm nguyện của nguyên chủ, còn bị lừa vậy nữa. Không biết Hợp tỷ có hoàn thành được nhiệm vụ này không nữa

  Tks tỷ ạk

 5. Lại 1 phiên bản mờ mịt, không có kết thúc không có nguyện vọng thì biết làm cái gì bây giờ. Vừa mới vào câu chuyện lại bị tên Artturi gì đó gài bẫy, rồi sập bẫy. Omg có cái gì đó khác lạ với nguyên tác rồi. Hóng phần vượt lên chính mình của Hợp tỷ. Thanks nhóm dịch nhé!!

 6. ;69 ;92 Mông lung như một trò đùa a! Không biết tâm nguyện , không biết kết thúc thế nào làm sao mà đi làm? Nghiệt ngã qua1ma2. Xung quanh thì cha mẹ không yêu thương, trúc mã trở mặt, người đàn ông âm hiểm kế bên nữa!

 7. Nhiệm vụ lần này vui nhỉ kịch bản bị cắt không rõ nguyên nhân cộng thêm nguyên chủ chẳng để lại chút nguyện vọng nào thế nàu bảo Bách Hợp phải làm sao đây.

 8. Đọc đến chương 4 tui vẫn méo hiểu gì. Mông lung như 1 trò đùa. Khúc xương này khó gặm rồi đây.

 9. Mỗi một câu truyện lại có thêm nhiều vật củ chuối.
  Gia đình của nguyên chủ thật kỳ ba, toàn mưu lợi Không thể chấp nhận được sao lại có thể đối xử với nguyên chủ như vậy, đem con gái mình đẩy vào tuyệt lộ

 10. Ko hiểu câu chuyện này lắm. Giờ ko biết kết thúc cũng như nguyện vọng của nguyên chủ thì BH sẽ làm thế nào đây.

 11. Nhiệm vụ gì nghe thấy nhức bi vãi. Ko biết là do kí ức còn gì không chứ tự nhiên dừng đột ngột thế ai biết phải làm sao hả trời? ;29 cô gái thánh thiện này có vẻ lp thù hằn ai hết. Hic. Thôi thì Bh cho cô ấy sống 1 cuộc sống yên bình cho riêng bản thân vậy. Mà nghi cái ông Artturi này sẽ khác nguyên tác mà quay qua có hứng thú với Bh lắm. Còn cười nói “thật biết điều” mà. Buồn cười quá BH khen người ta đẹp trai. Haha

 12. Tớ có 1 suy đoán a artturi kia có thể là lý duyên tỷ hoặc 1 phần hồn của anh ý. Nhưng phần này hơi mơ hồ quá nên chưa biết chắc được

 13. Mệ thích truyện

  Truyện gì mà càng đọc càng khó hiểu quá trời. Nhiệm vụ lần này là gì?
  Anh người tình và anh chàng đẹp trai có khúc mắc xích mích gì ko?
  Còn vụ sách thuốc là gì nữa vậy chời ?

 14. Không biết anh chàng Atturi này có phải là thất tình của anh Tỷ không ta? cái dáng lạnh lùng, mà cao ngạo, không nhuốm bụi trần rồi có chút hứng thú với Bách Hợp. Nghi lắm á a
  Nhiệm vụ lần này chắc là không dễ hoàn thành rồi

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: