Ninh Tiểu Nhàn Ngự Thần Lục – Q07- Chương 757+758

6

Chương 757: người ăn lông ở lỗ không nên xuất hiện

Edit: Mèo

Beta: Tiểu Tuyền

“Tộc nhân chạy tới, tộc trưởng đã ném quái da xanh canh giữ ở bên cạnh  kẽ nứt vào dò đường. Chỉ một lúc sau, tên kia mặt đầy hưng phấn mà xuyên qua kẽ nứt chạy về , quả nhiên nói đối diện còn có một cái thế giới khác, thoạt nhìn không kém bao nhiêu so với chỗ đất nham thạch, nhưng phương xa có núi màu xanh biếc.” Quái da xanh quá ít từ ngữ, Đồ Tẫn phiên dịch cực kỳ chậm chạp, thường xuyên dừng lại suy nghĩ xử lý từ.

Ninh Tiểu Nhàn nghe đến đó, cũng biết cái gọi là khe hở không gian đại khái là xuất hiện ở dọc theo Hồng Vân Đài. Nơi này núi non bể tan tành, bề mặt quả đất bị Hồng Nham che chắn, đến cỏ dại cũng không sinh ra mấy cây, là đất hoang vu, loài người không cách nào ở lại, nhưng là cách nơi này ngoài bốn mươi dặm có rừng Thanh Thủy có nguồn nước có cây xanh, nơi đó mặc dù cũng là đất cằn cỗi, sinh trưởng không ra hoa mầu gì, nhưng nghĩ đến so với địa giới quái da xanh vốn sinh sống, đại khái đã là một loại Thiên đường.

Bọn tiểu quái vật này thân không vật dư thừa, cũng không giống loài người dọn nhà phiền phức, tìm mấy cây gỗ lớn cứ tới đây. Kết quả toàn tộc chừng hai mươi người đi qua khe hở không gian , vốn là “Đại động” ba quang lăn tăn đột nhiên đóng lại, có một tên xui xẻo đi ở cuối cùng, bị trực tiếp chém ngang eo, chỉ còn nửa người trên máu tươi cuồng phun, lục phủ ngũ tạng rớt đầy trên đất.

Quái da xanh còn dư lại nơi nào còn lo lắng đồng bạn, bị làm cho sợ đến một tiếng thét chói tai làm chim thú tán loạn, dạt ra hai cái chân ngắn nhỏ chạy như điên đến bên ngoài hơn mười trượng mới dám dừng lại quay người nhìn.

Trừ tên xui xẻo biến thành hồ lô lăn đất, một mảnh nham thạch trống rỗng, làm gì còn có bóng dáng khe hở không gian?

Những thứ quái da xanh cũng không có khái niệm quê quán, dù sao trở về không được, một lần nữa tụ lại, liền tiến vào rừng Thanh Thủy .

Ở chỗ này sau hai ngày ngây người, quái da xanh hạnh phúc muốn khóc —— nơi này thật là vùng đất bảo địa a, con mồi ngốc đến muốn chết, trừ hổ báo nguy hiểm ra, hươu nai, hoẵng,thỏ mập những thứ này ở trong mắt dã thú bọn họ, không biết muốn nhu nhược bao nhiêu so với con mồi ở quê quán , cơ hồ cũng là dễ như trở bàn tay!

Cứ như vậy lại qua hai ngày, bọn họ rốt cục gặp được con mồi cực kỳ dễ dàng đắc thủ —— loài người.

Đồ Tẫn nói: “Những thứ này quái da xanh lần đầu nhìn thấy loài người, trong lòng cũng có chút kiêng kỵ. Nào biết ở trong rừng Thanh Thủy vây một người, phát hiện hắn vừa chạy không nhanh, sức lực cũng rất nhỏ, tộc nhân chỉ đánh một chút đã đổi được một bữa ăn ngon. Từ đó về sau lá gan lớn lên, chuyên coi nhân loại vào núi là thức ăn.Như vậy qua vài ngày nữa, bọn họ phát hiện ngoài núi còn có làng xóm nhân loại, cho nên thừa dịp bóng đêm vào trong thôn giết người trộm vật.”

“Những kẻ này mặc dù nhỏ thấp, nhưng mỗi một con sức lực so sánh qua được ba nam tử tráng niên, giết người phàm không uổng công sức gì. Đồ Tẫn cười lạnh nói, “Chính là đầu óc đần chút ít, không hiểu được lung tung giết người như vậy sẽ đưa tới phiền toái. Ừ, trong tay bọn họ còn đang nhốt chừng hai mươi người phàm, giữ hai thủ vệ trông coi , chuẩn bị mấy ngày nữa lại ăn.”

Trường Thiên nhìn hắn một cái nói: “Ngươi có trải qua trí nhớ của Âm Cửu U, nói vậy cũng biết tên thứ này  ?”

Đồ Tẫn gật đầu, sắc mặt cũng ngưng trọng: “Có thể, vừa bắt đầu cũng không xác định, trong trí nhớ của hắn vốn lật tìm thật lâu, rốt cục có chút ấn tượng.” Âm Cửu U cả đời kiêu hùng, trải qua lịch duyệt phong phú bực nào, Đồ Tẫn cũng chỉ là đem phần lớn lịch duyệt niêm phong cất vào kho, lúc cần phải lật xem lại, nếu không tiếp thu toàn bộ mà nói…, hắn chẳng lẽ không phải dễ dàng bị nhân cách trong đó cướp, biến thành Âm Cửu U thứ hai?

Ninh Tiểu Nhàn ở một bên nhìn, không nhịn được nói: “Thứ này là gì, rất nổi danh?”

“Vật này dùng Man ngữ mà nói chính là ‘ Hô Mẫn Đặc Lỗ ’.” Trường Thiên phát âm thật quái dị.

Nàng cũng đi theo Trường Thiên học qua Man ngữ, giờ phút này chau  lên lông mày nhỏ nhắn đọc một lần: “Dùng tiếng nói nhân loại phiên dịch tới đây là —— người ăn lông ở lỗ?”

“Đúng vậy.” Trường Thiên  sắc mặt thật không tốt xem, “Vật này tại thời kỳ thượng cổ phân bộ trong núi non khổng lồ ở phía bắc Nam Chiêm bộ châu, là đầy tớ Man tộc dùng để khai thác khoáng sản. Nàng đại khái cũng cảm thấy nó có bộ dáng xấu xí đúng không?”

Nàng theo bản năng gật gật đầu, mơ hồ cảm thấy chuyện tình xảy ra có cái gì không ổn.

“Đó là bởi vì, loại quái vật này cũng không phải là tự nhiên tạo giống, mà là man tổ thông qua loài người cùng những dị thú khác lai giống mà đích thân bào chế ra tới, là đầy tớ chuyên để lấy quặng  .”

Ninh Tiểu Nhàn mắt hạnh trợn tròn, cả kinh nói: “Chàng, chàng, chàng nói cái gì?”

Cũng không lạ khi nàng hoảng sợ thất sắc. Tu vi càng tinh thâm, đối với cái thế giới này hiểu rõ càng nhiều, nàng lại càng hiểu “Tạo vật” ít khả năng là thủ đoạn của người tu tiên. Cho dù là Trường Thiên, trước mắt đạo hạnh của hắn, cũng không thể ở trống rỗng bịa đặt ra một giống loài mới.

Nhưng từ cách nói của hắn, hiển nhiên vị này đại anh hùng man nhân man tổ có thể làm được.

Chớ cho rằng đây chỉ là lai giống đơn giản—— ngựa cùng con lừa giao phối sanh ra con La mặc dù có chứa tính trạng song phương của cha mẹ, nhưng không có năng lực sinh dục; trên thế giới này nửa yêu cũng giống như vậy, hài tử do yêu quái cùng nhân loại xứng đôi mà được, có thể có một phần thiên phú năng lự cnào đó của phụ thân hoặc mẫu thân yêu quái, nhưng trước khi bị triệt để đổi thành Huyết Yêu hoặc nhân loại tinh khiết, tuyệt không có năng lực sinh dục!

Song không cần hoài nghi, man tổ dùng nhân loại cùng dị thú lai giống mà chế tạo ra tới loại “Hô Mẫn Đặc Lỗ”  này, cũng chính là người ăn lông ở lỗ, hiển nhiên là thành công sinh sôi đến nay không biết bao nhiêu đời rồi, hơn nữa có thể ở địa phương hoang vu của thế giới thiên ngoại sống sót như vậy, năng lực sinh dục có thể thấy được. Hơn nữa người ăn lông ở lỗ là làm đầy tớ mà bị chế tạo ra tới, man tổ ở trên người giống loài này không thể nào tốn hao nhiều tâm lực.

Nói cách khác, hắn tiện tay mà tạo, đã khai sáng ra một chủng loại tánh mạng hoàn toàn mới  .

Khai thiên, ích địa, tạo vật, được gọi là công tam đại Sáng Thế. Ngày Hồng Mông sơ, có thiên đạo bắt đầu vận hành.Tới cảnh giới của Trường Thiên hôm nay, mới có thể hiểu thiên đạo cũng không phải không gì làm không được. Nếu nói thiên đạo bất nhân, dĩ vạn vật vi sô cẩu, chính là nói Thiên Đạo công bằng, đối với vạn vật đối xử bình đẳng, nó có thể chậm chạp ảnh hưởng diễn biến thay đổi, nhưng quyết định không thể nào giống như man tổ tiện tay đã tạo ra một giống hoàn toàn mới!

Nghĩ tới đây, Ninh Tiểu Nhàn mơ hồ hiểu vì sao dựng lên đại chiến thượng cổ—— chủng tộc man tộc đã có bản lãnh đoạt công của thiên địa tạo hóa, thiên đạo có thể nào không diệt chứ?

Chỉ nghe Trường Thiên nói tiếp: “Nàng nhìn thân thể hắn nhỏ thấp, tay chân thô to, móng tay sắc bén, đây đều là đặc thù chuẩn bị vì ở dưới đất sâu thẳm nhỏ hẹp mà lấy quặng. Phía Bắc Nam Chiêm bộ châu rét căm căm, người phàm cơ hồ sống không được , thân thể người ăn lông ở lỗ so sánh với loài người cường tráng mấy lần, bên ngoài thân lại có bộ lông có thể chống lạnh, tất nhiên là hảo thủ thích ứng lấy quặng với khí hậu Bắc Phương.”

Nàng không hiểu nói: “Nhưng vật này mặc dù đối với người phàm là một uy hiếp, nhưng ở trong mắt yêu quái là nhỏ yếu không chịu nổi, sắc mặt hai ngươi làm sao khó nhìn như vậy?”

Đồ Tẫn hít một hơi thật dài nói: ” Người ăn lông ở lỗ hèn yếu, nhát gan, chọc cho chán ghét, trong tính cách lại có một mặt hung tàn , là một chủng tộc dẫn đến chán ghét , vẫn nhờ man tộc bao che dưới cánh chim. Kết thúc cuộc chiến Thượng cổ, nó cũng cùng man tộc biến mất từ Nam Chiêm bộ châu.Từ nay về sau trong ba vạn năm, không thấy qua tin tức cái chủng tộc này nữa.”

Trường Thiên nói tiếp: “Chúng ta đều cho là nó và man tộc bị tiêu diệt hầu như không còn. Nhưng bây giờ xem ra, bọn họ cũng ở thế giới thiên ngoại sinh sôi đầy đàn.Người ăn lông ở lỗ vẫn sinh tồn, như vậy ——”

Như vậy, man tộc thì sao đây? Đến Thiên Đạo cũng kiêng kỵ không dứt, muốn mượn tay yêu tộc tiêu diệt chủng tộc này, bây giờ không phải là vẫn sống ở trong thế giới thiên ngoại sao?

“Khe hở không gian đúng là đã biến mất sao?” Trường Thiên phân phó Đồ Tẫn, “Ngươi đi một chuyến, đến nơi đó xem xét kỹ. Ngoài ra, phái hai đội yêu binh ở phụ cận canh gác, nếu có dị thường, nhanh chóng báo lại.”

“Những người phàm tục kia hẳn là còn sống.”Ninh Tiểu Nhàn suy nghĩ một chút, dặn dò, “Cũng thuận tay cứu thôi.”

Đồ Tẫn lĩnh mệnh, điểm hơn mười người thủ hạ sải bước đi.

Nàng quay đầu lại, thấy Trường Thiên vẫn khóa chặc chân mày, không khỏi lên tiếng trấn an nói: “Vô luận bên trong có chui ra cái gì, chúng ta đều đã kịp thời phát hiện. Cho dù không thể đóng lại, đem nó trông chừng vững vàng, cũng sẽ không xảy ra nhiễu loạn.”

Lời này yếu kém đến nỗi chính nàng đều không tin .

Quả nhiên Trường Thiên nói: “Chỉ một chỗ này, không đủ gây sợ hãi. Nhưng nó vừa có thể xuất hiện ở Hồng Vân Đài, tất nhiên cũng có thể xuất hiện tại những địa phương khác ở Nam Chiêm bộ châu.”

Ninh Tiểu Nhàn khẽ mím môi, rất nhanh hiểu ý của hắn. Một tên người ăn lông ở lỗ vận khí không tốt, khe hở không gian vừa lúc xuất hiện ở phụ cận rừng Thanh Thủy. Lực ước thúc của Ẩn Lưu đối với lãnh địa cực mạnh, cho nên thôn trấn người phàm bị quấy rầy, tin tức lập tức được báo đi lên. Nhưng nếu là khe hở không gian phát sinh ở những địa phương khác trên Nam Chiêm bộ châu? Đừng nói là trong rừng sâu núi thẳm rồi, chỉ sợ tại trong lãnh địaTiên Tông khác, chết hơn vài chục người, hơn trăm người, sẽ bị cho là đại sự gì? Trừ phi giống như mấy năm trước ôn dịch lan tràn toàn bộ đại lục thế tới hung hung, mới có thể khiến cho chúng Tiên Tông chú ý, nếu không người tu tiên cao cao tại thượng nơi nào sẽ đi lưu ý sống chết của người phàm.

Cho nên, rốt cuộc có bao nhiêu khách đến từ thế giới thiên ngoại nhập cư trái phép đã âm thầm tiến vào Nam Chiêm bộ châu, chuyện vậy ai cũng không rõ ràng.

“Truyền tin cho Mịch La, để cho hắn cũng chú ý dị thường bên trong địa giới phủ Phụng Thiên. Ta có dự cảm, khe hở không gian xuất hiện chỉ sợ không phải đơn giản như vậy. Người này tin tức linh thông, nói không chừng còn có thể phát hiện dấu vết gì nữa.” Trường Thiên liếc nàng một cái, trong mắt có ánh sáng lạnh chớp động, tiếp theo xoay người phân phó thủ hạ, “Phái người giám thị hướng đi của Kính Hải Vương phủ, nhất định phải tìm ra hành tungcủa Hoàng Phủ Minh  .”

Tim Ninh Tiểu Nhàn ầm ầm nhảy dựng.

Kính Hải Vương phủ là hậu duệ man tộc, đối với rất nhiều Tiên Tông cỡ lớn ở Nam Chiêm bộ châu mà nói, đây đã là nửa bí mật công khai. Tuy nói thủ phạm mở ra cuộc chiến thượng cổ là man tộc, song đã qua ba vạn năm, đặt ở trên địa cầu cũng là gấp sáu, bảy thời gian diễn biến văn minh loài người chưa từng có. Cho đến ngày nay ai cũng chưa từng để ý xuất thân của Kính Hải Vương phủ , dù sao thu gom tất cả trên phiến đại lục này, cho phép hết thảy sinh linh tự do sinh sôi nảy nở.

Dĩ nhiên, nguyên nhân trọng yếu nhất, vốn là phô thiên cái địa, số lượng man tộc có thể theo kịp số lượng loài người đã biến mất từ trên Nam Chiêm bộ châu, Kính Hải Vương phủ cường đại trở lại, một người một ngựa cũng quấy không ra mưa gió gì.

Nhưng kể từ khi khe hở không gian xuất hiện, hết thảy đều thay đổi.

Chương 758: tin tức tốt

Nhưng nếu man tộc vẫn sống ở trong thế giới thiên ngoại, nếu bọn họ cũng có thể giống người ăn lông ở lỗ xuyên qua khe hở không gian đi tới Nam Chiêm bộ châu, như vậy hướng đi của Kính Hải vương phủ, sẽ cực kỳ đáng giá để chú ý rồi.

Chẳng biết tại sao, trong nội tâm nàng mơ hồ có chút sợ hãi cùng lo lắng.

Chạng vạng tối ngày hôm nay, nàng đến trong Tiên Thực Viên chuẩn bị lấy ra hai nhánh cây HuyếtNgô Đồng,  chế thành người rối thế thân.

Tuy nói nàng cũng không cho là Trường Thiên sẽ gặp phải nguy hiểm gì, nhưng trước khi chiến đấu chuẩn bị đầy đủ vẫn tốt hơn.

Bốn năm trước, nàng dùng châm pháp cứu sống Huyết Ngô Đồng bị nổ đến hấp hối. Ở trong lúc nàng lâm vào ngủ say ba năm, Trường Thiên đem Tức Nhưỡng trong Thần Ma ngục lấy ra, đặt ở bên trong Tiên Thực Viên nuôi trồng linh thảo, Huyết Ngô Đồng với tư cách trấn viên chi bảo, tất nhiên cũng nhận được tức nhưỡng chiếu cố thêm vào. Tuy nói Trường Thiên không đưa vào quá nhiều linh thạch để cho tức nhưỡng đề cao gốc cây thần này, nhưng dưới tích lũy tháng ngày, hai chạc cây Huyết Ngô Đồng thô nhất cường tráng nhất, cũng lớn bằng cánh tay Ninh Tiểu Nhàn rồi, vừa lúc lấy ra chế thành người rối thế thân.

Cây nhỏ này nhìn có vẻ bệnh, nhưng là bảo vật vô giá, hơn nữa nó kiêng kỵ Kim khí nhích tới gần, vì vậy tuyệt đối không thể dùng kim khí cắt. Nàng cẩn thận từng tí lấy ra Răng Nanh cắt lấy nhánh cây, thình lình bên cạnh có một tiếng nói đột nhiên gào thét lên: “Nữ chủ nhân, nữ chủ nhân! Ngài rốt cuộc đã tới!”

Tay nàng run lên, suýt nữa cắt sai cành non của Huyết Ngô Đồng đi. Bên trong Tiên Thực viên lại có người dám lên tiếng quấy rầy khi nàng đang làm việc, Ninh Tiểu Nhàn muốn quát mắng một tiếng, đột nhiên nhớ tới giọng nói rất quen thuộc này.

Quả nhiên tiếp theo trong nháy mắt, thì một đồ vật thấp mập tròn lăn tới đây, cơ hồ là nhào tới trên đùi nàng khóc thảm nói: “Ta nhớ ngài quá a, nữ chủ nhân! Ngài làm sao bỏ được  đem ta một người cô khổ linh linh mà ăn ở nơi này!”

Cả vườn cũng đầy người, lại cũng chỉ có tên này dám ôm lấy nàng cũng không bị Thần Quân đại nhân quăng r bay ra ngoài.

Lò luyện đan Cùng Kỳ.

Nàng lấy tay phủ trán, vừa tức giận cũng có cảm giác áy náy. Tỉnh lại hai tháng có thừa, nàng không phải là bên ngoài bôn ba thì là ở trongẨn Lưu loay hoay thiên hôn địa ám, đến Tiên Thực Viên đều chỉ tới một chuyến. Lần trước lúc đến, Cùng Kỳ đang luyện một lò Hoá Sinh Đan, cũng không thấy nàng. Như vậy tính ra, quả nhiên ở trong ba năm hai thángdài, nó đều chưa từng gặp qua nữ chủ nhân thân ái.

Nàng thở dài, đưa tay đem này bếp lò ôm vào trong ngực nói: “Sự vụ bận rộn, cũng thật đem ngươi quên.” Cẩn thận xem xét hai mắt nó, cười nói, “Đan sư của Tiên thực Viên, đem ngươi nuôi được không tệ a.”

Bề ngoài Phúc Vũ Đỉnh hiện tại , so với lúc mới vào tay nàng không biết tốt hơn bao nhiêu đi. Thân lò sơn nước sơn đen, ở trong ánh chiều tà vẫn còn có thể phản xạ ra vài điểm kim quang, nhìn tính chất đều giống như đồ sứ đen thượng đẳng nhất, thần bí, linh động. Mà hình tượng Cùng Kỳ vẽ ở trên đầu, lại càng sinh động gần như thật có thể từ trên Đỉnh nhảy ra.

Lò luyện đan được chủ nhân tưới linh khí lúc luyện đan, cùng với linh dịch các thiên tài địa bảo ở trong lò bị ngâm tẩm bổ, lúc này mới có thể càng ân cần săn sóc càng tốt. Nhìn bộ dáng hiện tại của Phúc Vũ Đỉnh, trong đầu nàng đều chỉ có một từ hình dung: “Ngồi không mà hưởng” .

Nàng tự tiếu phi tiếu nói: “Xem ra trong ba năm này trong bụng ngươi ăn được tròn xoe, còn không có thời gian tưởng niệm ta?”

Giọng Cùng Kỳ chống đỡ nói: “Ở Tiên Thực Viên luyện đan, là bổn phận của ta, tại sao có thể nói ta không nhớ nữ chủ nhân chứ? Trong lúc ngài ngủ say, ta mấy lần thỉnh cầu Trường Thiên đại nhân mang ta đi xem ngài một chút, nhưng hắn chê ta miệng rộng, sợ tiết lộ chỗ ngài ẩn thân, cuối cùng không chịu mang ta theo.”

Hắn bất quá là khí linh vẽ ở trên thân lò, gào khan hồi lâu cũng đương nhiên nặn không ra nửa giọt nước mắt. Nhưng Ninh Tiểu Nhàn lại có mấy phần cảm động, vỗ vỗ mép tròn trên đỉnh thân nó nói: “Nếu như thế, lần này ra cửa ta liền mang theo ngươi, để ngày ngày cũng có thể nhìn thấy ta, như thế nào?”

Tiếng khóc của Cùng Kỳ hơi dừng một lát.

Xong, nó gào thét quá mức rồi! Thật ra thì nó chỉ muốn hung hăng tâng bốc mà vỗ mông ngựa thôi!

Nó ở Tiên thực Viên mấy năm này đúng là trôi qua như cuộc sống thần tiên, mỗi ngày đều có vô số thiên tài địa bảo bị nó nhét vào trong bụng luyện chế, cái loại hơi thở thuần túy tốt tươi đã lâu vài vạn năm. Nếu muốn nó buông tha cho những thứ này, nhất thời thật là có chút ít không muốn đâu.

Nhưng trước mắt nữ chủ nhân cười như không cười mà nhìn nó, rõ ràng thấy rõ, đem điểm tâm tư nhỏ trong bụng nó thấy rất rõ ràng. Nàng đi theo bên cạnh Trường Thiên đã lâu, trong lời nói cũng mang theo khí độ cấp trên, liếc Cùng Kỳ một cái như vậy, con cọp đã rùng mình một cái, biết mình nếu dám nói nửa chữ “Không”, sợ rằng kết quả thảm hại hơn.

Này thật gọi là cỡi hổ khó xuống. Tròng mắt nó xoay động, không thể làm gì khác hơn là tươi cười rạng rỡ: “Được được, có thể theo ở bên cạnh nữ chủ nhân, Cùng Kỳ vui mừng đến độ muốn khóc!”

“Ta xem ngươi thật sự muốn khóc.” Nàng khẽ hừ nhẹ một tiếng, cũng không đợi nó vuốt mông ngựa nữa đã ném nó vào trong túi Hải nạp, sau đó mới đi cắt chạc cây Huyết Ngô Đồng.

Phúc Vũ Đỉnh mặc dù thần diệu, số lượng thành đan dù sao cũng có hạn. Hôm nay đan sư Ẩn Lưu mỗi ngày luyện đan đều dùng mấy ngàn mà tính, trong đó bảy thành là muốn tiêu thụ ở bên ngoài, thông qua thẳng tiêu thẳng mua, dùng hình thức đi buôn cùng hội đấu giá hướng toàn bộ Nam Chiêm bộ châu, nó một cái bếp lò có thể từ đó đưa đến bao nhiêu tác dụng?

Tên này vuốt đuôi mặc dù buồn nôn, nhưng cũng cơ trí gặp may, có thể giải tịch mịch trên đường. Rồi hãy nói thật sự nàng có mấy phần nhớ nó.

. . . . . .

Mới vừa vào tháng ba, giống như một tiếng kèn hiệu lệnh của gió đông, rừng rậm Ba Xà đột nhiên trăm hoa đua nở.

Nếu từ trên cao cúi xem, Hoa huệ Lan to lớn vàng óng, Thiên Trúc Quỳ tím nhẹ, hoa Anh Đào trắng hồng, Hải Đường nhiều màu xinh đẹp  . . . . . . Tảng lớn tảng lớn tùy ý nở ra, trong rừng rải lên thảm hoa khổng lồ, xa hoa, nói không hết tươi đẹp mỹ lệ.

Tiết này vốn nên khắp nơi oanh ca yến hót, chim thú tìm phối ngẫu tốt đẹp, nhưng núi non Ba Xà khổng lồ thế nhưng lâm vào trong không khí xơ xác tiêu điều, nguyên nhân rất đơn giản ——

Ẩn Lưu, phủ Phụng Thiên, Triều Vân Tông đột nhiên đồng thời chiêu cáo thiên hạ, công bố Quảng Thành Cung môn phái đứng hàng danh môn, người cầm đầu nắm Tiên phái trung tâm Nam Chiêm bộ châu, hôm nay bị yêu nhân Âm Cửu U cầm giữ, Phong Văn Bá hiện giữ chưởng môn là người rối, vẽ đường cho hươu chạy, làm ác tứ phương. Âm Cửu U vốn là thủ phạm của đại chiến trung cổ, vì chính đạo lý vạn năm, tam tông liên thủ xuất binh, cho đến khi đem Phong Văn Bá đuổi xuống khỏi bảo tọa chưởng môn, đem thế lực Âm Cửu U từ trong Quảng Thành Cung hoàn toàn nhổ đi mới thôi.

Phần thảo hịch này vừa ra, giống như nước sôi vào chảo nóng, nhất thời quấy chấn động đến toàn bộ Nam Chiêm bộ châu. Sau khi Quảng Thành Cung nhận được tin tức này, phản ứng rất nhanh, giống như trước cũng chiêu cáo Nam Chiêm bộ châu: Ẩn Lưu vô lý giết bốn mươi vạn tu sĩ, mới thật sự là tội ác tày trời. Mà phủ Phụng Thiên, Triều Vân Tông thân là trung bộ, Tiên Tông phía Đông trụ cột, lại không vì bốn mươi vạn oan hồn báo thù, ngược lại cấu kết Ẩn Lưu cùng chung đối phó Quảng Thành Cung, ý đồ đáng giết, Chi sĩ đội trời đạp đất hãy giúp Quảng Thành Cung một tay Vân Vân.

Trên phiến đại lục này, đã thật lâu chưa từng náo nhiệt qua như vậy, trong khoảng thời gian ngắn, đủ loại kiểu dáng tin tức nho nhỏ như măng mọc sau mưa một loại nhô ra.

Trăm ngàn phái gia tông, cơ hồ có trăm ngàn loại phản ứng, hơn nữa Tiên phái yêu Tông trung bộ đại lục, lại càng vội vã tính toán nhỏ nhặt của mình. Ước chừng hơn mười nhà Tiên Tông công khai tuyên cáo, ủng hộ Quảng Thành Cung, trong đó có mấy nhà cơ hồ là cười lạnh liên tục: “Ẩn Lưu lòng dạ độc ác, vô lý khuếch trương, cũng xứng nói đạo thống, cũng cân xứng mình muốn vì nghĩa trừ ác?”

Song càng nhiều Tiên Tông thì tính toán bàng quang. Lão Đại đầu rồng Trung bộ nếu trong lúc này đổ bể, hoặc là thế lực bị suy yếu trên phạm vi lớn, chiếm được lợi còn không biết là ai đâu, đúng không?

Đối với lần này, Ẩn Lưu, phủ Phụng Thiên cùng Triều Vân Tông cũng không đáp lại. Đánh giặc nặng nhất một điểm, chính là “Sư xuất hữu danh”, khi xưa Ẩn Lưu ngầm chiếm những lãnh địa tông phái khác cũng muốn tìm chút lấy cớ, mặc dù yếu kém chút ít, nhưng dù sao cũng lấy cớ. Lần này lại càng giơ danh hiệu phạt tặc thảo nghịch, kêu ra danh chánh ngôn thuận.

Địa vực đại lục rộng lớn, đợi đến lời đồn đãi truyền khắp mỗi các góc, đã là chuyện mấy tháng sau đó rồi.

Hiện tại thời gian chuẩn bị chiến tranh đang khẩn trương thật nhanh trôi qua, đảo mắt hai ngày đêm. Động tác Đồ Tẫn rất nhanh, đã dẫn người trinh sát một chỗ khe hở không gian, cũng căn cứ trí nhớ người ăn lông ở lỗ tìm được nơi ở của bọn hắn, đem hai mươi bốn người phàm giải cứu ra.

Cho đến lúc hắn đưa tới tin tức, khe hở không gian cũng mở ra một lần. Nếu như trí nhớ người ăn lông ở lỗ không có sai mà nói…, bọn họ đi tới trên Nam Chiêm bộ châu đã trải qua mười sáu lần mặt trời mọc, cũng chính là thời gian gần nửa tháng. Nếu như tần số khe hở không gian mở ra như lời nói…, sinh vật thông qua nó có thể chạy trốn tới thế giới này, cũng không tránh khỏi nhiều chút.

May là Đồ Tẫn mang đến cũng không hoàn toàn là tin tức xấu: không phải là ai cũng có thể thông qua khe nứt liên thông giữa hai thế giới, ít nhất chính hắn là không được, chỉ cần hắn đến gần cũng muốn thông qua khe hở này, cũng sẽ bị lực lượng vô hình cản ở bên ngoài. Cái loại cảm giác này rất kỳ quái, Đồ Tẫn hình dung là”người trưởng thành thân cao sáu thước, nên không chen vào cửa nhỏ cao không quá một thước, trừ phi đem cửa này cường ngạnh hủy mở lớn, nếu không quả nhiên là bị cản lại.”

Xét thấy hắn này là thú thân Kỳ Lân đạo hạnh tinh thâm, hắn hái mấy tên ẩn vệ đi trước nếm thử, cũng không công mà lui. Cuối cùng, Đồ Tẫn từ phụ cận lôi ra mấy yêu quái nhàn tản, đạo hạnh đều không cao hơn Hóa Hình kỳ, lúc này mới thuận lợi đem bọn họ ném vào.

Đồ Tẫn vẫn chưa yên tâm, làm nhiều lần thí nghiệm, lúc này mới dám bẩm báo đi lên: thời gian khe hở không gian lần này mở ra có chừng hai canh giờ, hơn nữa chỉ có thể dung nạp sinh vật tu vi thấp kém thông qua, dùng tiêu chuẩn yêu tộc đánh giá, chấp nhận Hóa Hình kỳ trở xuống. Như thế xem ra, trong thế giới thiên ngoại cho dù có cường giả muốn thông qua, chỉ sợ cũng không thông đường này.

Thời kỳ thượng cổ, cho dù là đứa bé man tộc thân cao ba thước trở xuống, chiến lực cũng đạt ít nhất đến trình độ Đại Thành kỳ. Nếu bọn họ cũng không qua được, tiểu quái vật trốn tới Nam Chiêm bộ châu nhiều hơn nữa cũng không lo.

Nhận được tin tức này, trong bụng nàng an tâm một chút. Trước mắt phiền toái lớn mà Ẩn Lưu cần ứng phó đã có Quảng Thành Cung và Kỳ Nam Tông rồi, mỗi một chuyện cũng không phải có thể dễ dàng xử lý sạch sẽ. Lúc này lại thêm khách cổ quái tới thế giới Thiên Ngoại chính là đã tuyết lạnh còn thêm sương.

Thế nhưng đến ban đêm, trên bàn của nàng đột nhiên nhiều hơn một phần tin báo.

Phần tin báo này, đến từ độ khẩu thiếu nước Nhược Thủy. Năm năm trước bằng vào một trận cá cược, nàng từ nơi Kim Mãn Ý Kim đại tiểu thư của Tế Thế Lâu thắng tới phần mua bán kiếm tiền này.

Cho đến ngày nay, nàng dĩ nhiên không hề nhìn trúng chút tiền lời độ khẩu Nhược Thủy mang đến nữa. Song đây là phần sản nghiệp đầu tiên trên danh nghĩa của nàng, Ninh Tiểu Nhàn tất nhiên sẽ không quên mất.

————

Discussion6 Comments

 1. Cái đám quái vật lông xanh xấu xí thì ra tên là ăn lông ở lỗ. Mà chúng nó quả thật ở cái thời kỳ ăn lông ở lỗ đó. Mà đáng kinh ngạc là người tạo ra chúng nó là tổ tiên Man tộc. Vậy mới thấy được Man tộc ngày xưa quá hùng mạnh. Một điều may mắn là không phải ai cũng đi qua khe hở không gian được, chỉ một ít đạo hạnh thấp kém. Lò thuốc Cùng Kỳ xuất hiện là mắc cười rồi. Có nó thì Ninh Tiểu Nhàn không sợ buồn nữa.
  Cảm ơn editors

 2. Tên đúng kiểu ng tiền sử nhỉ. Ăn lông ở lỗ. Không ngờ man tộc lại có thể lai ra giống người này để phục vụ cho tộc nhân của mình đấy. Thiên đạo không muốn man tộc tồn tại là đúng rồi. Chỉ có điều TT lo lắng không sai mà. Hi vọng là không như Tt và TN nghĩ.
  Lâu lắm mới thấy cùng kỳ. Nó đúng là vẫn như xưa mà.

 3. Mấy tên yêu quái cấp thấp này thấy vậy mà lại có cả một câu truyện nhỉ, là tạo vật do Man cổ tạo thành, có thể nói Man tộc thượng cổ là quá nghịch thiên rồi, có thể tự tạo ra được giống loài mới mà còn có khả năng sinh sản nữa chứ, thiên đạo còn không thể làm ngơ để cho Man tộc lớn mạnh hơn nữa
  Mặc dù tin tức tốt này đã nói người có tu vi cao sẽ không thể đi qua được nhưng vẫn cảm thấy bất an, vì người Man tộc rất mạnh nên nếu có cơ hội chắc chắn họ sẽ tìm ra cách trở về
  Cảm ơn các bạn đã edit truyện

 4. Tên ăn lông ở lỗ xấu xí lại hèn yếu có thể cho NTN đưa đi khai thác quặng nhưng có vẻ loài này hung ác trong tâm.phiền toái đến liên tiếp QUảng thành cung và kỳ nam tông đều phải xử lý.
  Lâu mới được gặp lại cùng kỳ cái lò luyện đan miệng rộng luôn vuốt mông ngựa này.đợt này di theo NTN chắc sẽ có việc có ích cho nó làm
  Thanks editor

 5. có điều đây là điềm báo cho trận chiến phía trc rồi, sợ là KÍnh Hải vương phủ sẽ là kẻ thù tương lai

 6. Chuyện kì dị xảy ra này chắc sẽ có liên quan đến tên HPM cho coi tên này thần bí mà nguy hiểm nhất đây

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: