Bia Đỡ Đạn Phản Công – Hành trình cáo biệt cuối cùng 07+08

17

Hành Trình Cáo Biệt Cuối Cùng 7

Edit: Quy bà bà

Beta: Sakura

Có lẽ ở lâu trong bóng tối nên mắt cũng quen dần, cho nên Bách Hợp có thể lờ mờ nhìn thấy trước mắt có một vách núi, cô xốc lại tinh thần, mau chóng nhảy lên vách núi, vách núi này phủ đầy rêu, có một con đường đèo hẹp quanh co chỉ đi được từng người, một bên là vách đá, một bên là vực sâu.

 

Tuy tầm nhìn thoáng đãng, nhưng vách đá vừa trơn vừa ướt, không có vật gì có thể vịn bám chắc chắn, Bách Hợp đưa tay lần sờ vách núi, cẩn thận dè dặt đi mấy bước, tìm được một chỗ hơi rộng rãi thì dừng lại, những người ở bên kia cầu chưa thấy ai theo sang, rõ ràng là còn lo sợ không dám đi theo dây xích, cô bèn thừa lúc này, bắt đầu luyện tinh thần luyện thể thuật.

 

Nơi này đã được người ta bài bố thành chốn bảo địa có phong thuỷ tuyệt hảo, với điều kiện thiên thời địa lợi như vậy, tuy nói âm khí sung mãn, nhưng linh khí cũng rất dồi dào, cô vừa bắt đầu động tác luyện thể, liền có đại lượng linh lực rót vào kinh mạch. Bách Hợp phân tâm vào ba việc, vừa phải cẩn thận ổn định thân thể, không để bị ngã, vừa phải dẫn linh khí vào người, đồng thời bài trừ âm khí pha lẫn trong đó ra. Cứ thế, làm ba lần luyện thể thuật, linh khí trong cơ thể so với trước đã nồng đậm hơn khá nhiều, lúc này mới nghe thấy tiếng xích sắt lanh canh, hiển nhiên là những người kia đã gom đủ dũng khí, quyết định đi qua đây.

 

So với lúc mới tiến vào nhiệm vụ, khi ấy linh khí trong cơ thể Bách Hợp sau khi được cô tinh lọc lại, nếu phối hợp tinh huyết cũng có thể đánh ra được một lần ngũ lôi chú, còn bây giờ, chỉ dùng linh lực cũng có thể phóng được tối thiểu ba lần. Thêm vào đó, nhờ linh khí sung mãn, thể lực của cô đã khôi phục lại khá nhiều, xem ra, miễn cưỡng có thể nói là có chút năng lực tự vệ khi ở trong toà cổ mộ này.

 

Nghe thấy âm thanh cho thấy đang có người sang, Bách Hợp cũng không dừng ngay động tác, cô tranh thủ luyện cho tới tận lúc có bóng người đi tới rất gần mới hoàn thành động tác cuối cùng, lau mồ hôi trán, lại chuyển sang âm thầm dẫn luyện linh lực đã đưa vào cơ thể.

 

Lúc này thân thể của cô không thấy lạnh lẽo nữa, hơn nữa còn ấm áp hẳn lên. Những người ở đối diện cũng lục tục đi sang, sang tới nơi, nhìn thấy Bách Hợp vẫn khoẻ mạnh lành lặn thì thở phào, sau đó oán trách cô đi trước rồi không gọi báo lại một câu, cũng không làm tín hiệu gì hết, làm hại mọi người trì hoãn bao nhiêu là thời gian.

 

Bách Hợp nghe bọn họ oán trách, không nói một lời. Trong lòng ngọn núi này nhất định là có đường ngầm, chỉ là mọi người vẫn chưa lần mò ra cơ quan giấu ở chỗ nào, để bảo đảm an toàn, mấy chục người nắm tay nhau xếp hàng mò mẫm đi vào núi. Con đường đèo này nhỏ hẹp, mỗi bước chân đều phải cẩn thận, dè dặt, chỉ sợ sẽ ngã xuống vực. Một đám người đang vừa đi vừa run, đột nhiên bà Văn đi ở giữa lại thét lên một tiếng chói tai: Á!

 

“Lại gì nữa?” Đang ở tình cảnh bốn phía tĩnh mịch, mọi người ngay cả liếc mắt nhìn xuống dưới một cái cũng không dám, đột nhiên lại nghe được ma âm xuyên não của bà Văn, có người sợ phát run, do mọi người nắm tay xếp hàng, cho nên nhận ảnh hưởng cứ thế run theo, một đám người cảm thấy hai đùi của mình đang muốn nhũn ra, đứng không vững, bất cứ lúc nào cũng có thể theo nhau ngã xuống.

 

Về lý mà nói, bà Văn bỏ tiền ra mướn người, mọi người đối với bà ta phải có mấy phần nhân nhượng. Thế nhưng trước trước, sau sau, tính từ lúc tiến vào cổ mộ này, bà ta đã ba lần bốn lượt gây ra sự cố nghiêm trọng, mọi người dù có nể mặt kiểu gì thì cũng có giới hạn, có người đầu tiên gắt gỏng để phát tiết bớt cảm giác sợ hãi trong lòng, liền có người thứ hai, thứ ba cũng lên tiếng chỉ trích bà Văn.

 

“Chuyện gì đây? Có biết từ lúc vào đây chỉ có bà là lắm chuyện nhất không? Lúc thì gào, lúc thì thét, có biết ‘người doạ người, doạ chết người’ không hả?”

 

“Tôi, tôi, tóc tôi bị cái gì đó giữ lại…” Bà Văn nghe mọi người chỉ trích, tự nhiên cảm thấy có chút uất ức. Bà ta vốn uốn một kiểu tóc dài quăn bồng bềnh, nhuộm màu vàng hoe thả xoã tung trên bờ vai, hồi đầu trông cực kì có khí chất, thế nhưng ở thời điểm mấu chốt này, bộ tóc xoăn xoã dài bị thứ gì đó móc giữ lại, mọi người đều có chút nghẹn họng vì tức, nhưng dù sao tóc bà ta chưa gỡ ra thì cũng không đi tiếp được, ông Văn cũng hết cách, đành mở miệng nói khó:

 

“Các vị xin dừng bước, tóc của vợ tôi bị mắc lại mất rồi!”

 

“Vào cổ mộ còn bày đặt đầu này, tóc nọ. Búi tóc đạo cô như Mục lão sư có phải tốt không?” Có người ném ra một câu oán trách, sau đó, một người đàn ông khác nối thêm một câu rất không bình tĩnh:

 

“Đàn bà lúc nào cũng phiền toái!”

 

Bị kẹt ở một nơi tối tăm, lại phải trải qua nhiều sự kiện hung hiểm, cảm xúc của mọi người không được ổn định cho lắm, bà Văn thấy mình khiến nhiều người tức giận nên cũng không dám biện bạch, nửa buổi cũng không thốt nổi một tiếng, Bách Hợp đứng ở ngoài cùng, chờ rất lâu cũng không thấy đoàn người nhúc nhích, không nhịn được mà thúc giục:

 

“Xong chưa?”

 

“…Tôi không dám buông tay…” Sau một lúc lâu, tiếng nói run run rẩy rẩy của bà Văn mới vang lên, Bách Hợp chửi thầm trong bụng mấy tiếng, những người khác thì trách móc ra mặt luôn.

 

Đã đến nước này, bà Văn đành dốc hết can đảm đưa một tay đi mò tóc của mình, mãi mới mò được tới vật đang quấn tóc, nhưng lại kéo ra không được, có người đã mất hết bình tĩnh hối thúc:

 

“Xong chưa? Không gỡ được thì lấy cái gì đó cắt luôn tóc đi!”

 

“Sắp, sắp xong…” Bà Văn run run, cứng rắn thu nốt bàn tay còn lại vẫn đang nắm lấy tay người khác, cùng đưa lên đầu lần mò, động tác này khiến dòng người hơi chấn động nhẹ, mọi người cố chịu đựng cảm giác nôn nóng chờ đợi, hai tay bà ta đã sờ được thứ đang quấn lấy tóc mình, nhưng nó quấn tóc bà ta rất chặt, gỡ ra không được, bà ta vừa hoảng hốt vừa nôn nóng dùng sức giật thật mạnh, thân thể bà ta vì động tác này mà suýt nữa thì bổ nhào xuống dưới, lần này bà ta không những kéo đứt tóc của mình, thứ đang quấn tóc bà ta cũng bị giật xuống theo.

 

Bà Văn trắng mặt vì sợ, lưng đổ mồ hôi lạnh khiến y phục dính sát vào thân thể, sau khi tự giật đứt tóc, trong lúc vô tình liền nhấc vật vừa mới quấn giữ tóc lên nhìn kỹ, kết quả lại thét lên một tiếng kinh hồn:

 

“Á…” Thì ra thứ bà ta đang cầm trên tay là phần xương của một bàn tay, mấy lọn tóc của bà Văn còn đang quấn trên bàn tay toàn là xương này, dưới ánh sáng lờ mờ, nhìn tựa như bàn tay xương xẩu này vừa mới túm chặt lấy tóc bà ta vậy.

 

Bộ xương có lẽ do thời gian quá dài nên đã bắt đầu mục nát, cho nên chỗ xương ở cổ tay mới bị bà Văn giật phát gãy luôn, nhưng phần xương của năm ngón tay thì vẫn còn lành lặn, hoàn chỉnh, chất xương bị thấm nước ướt đẫm, cầm trên tay cảm thấy vừa lạnh vừa mềm, tưởng như chỉ cần đưa tay ra véo một cái thì nó sẽ lõm một miếng. Bà Văn thấy trong tay mình đang cầm một thứ như vậy thì sợ vỡ mật, không chút nghĩ ngợi liền đem bàn tay xương này ném đi.

 

Do ánh sáng trong cổ mộ u ám, con đường đá hẹp quanh co dưới chân thi thoảng còn có đá vụn từ trên vách rơi xuống, vậy nên đoàn người nhất thời cũng không chú ý tới động tác khác thường của bà Văn, trái tim bà ta đập loạn xạ, bàn tay chà chà lên quần áo mấy lần liền, sau đó mới lại run run duỗi tay cầm lấy tay hai người đứng gần mình nhất.

 

Đội ngũ khôi phục lại sự bình tĩnh ban đầu, mọi người đều cẩn thận để ý giữ ổn thân mình, Bách Hợp vẫn đi ở vị trí đầu tiên, nhưng đột nhiên, cô có cảm giác không thích hợp, vừa rồi rõ ràng vẫn là con đường đèo hẹp quanh co chạy theo vách núi này, ánh mắt cô cũng đã nhìn quen với độ sáng yếu ớt ở nơi này, nhưng đột nhiên lại có cảm giác như đã bị thứ gì đó che mắt.

 

Quan trọng nhất là, có một cảm giác âm u lạnh lẽo truyền tới từ giữa những người đang dắt tay nhau, tuy âm khí trong cổ mộ cũng nặng, nhưng mức độ lúc này vẫn là nặng đến không bình thường.

 

Dường như có thứ gì đó không được sạch sẽ đang ở đây, đáng tiếc lúc này thực lực của Bách Hợp không quá cao, nếu không cô nhất định có thể soi ra được.

 

“Có gì đó không ổn!” Khí lạnh từ lòng bàn chân dâng lên, Bách Hợp bất thình lình dừng lại, hành động đột ngột và tiếng nói của cô lại dẫn tới một trận rối loạn trong đội ngũ, trong tình cảnh mọi người vốn đã đủ căng thẳng, đột nhiên nghe một thông tin như vậy, có người không kìm nổi lời oán giận:

 

“Có cái gì là không ổn? Ở đây có ai mà không phải tiền bối của cô, cô ra vẻ nguy hiểm cho ai nhìn? Có định tìm đường nữa không, tìm không được thì đứng sang bên nhường người khác tới tìm.”

 

Người nói có chút xung động, giọng nói vang cực xa, mọi người lại tranh cãi ầm ĩ một trận, cuối cùng, cụ Đường đột nhiên mở miệng:

 

“Được rồi, ở nơi thế này cẩn thận là không thừa, tiểu Vân, con phát hiện cái gì không ổn?”

 

“Mọi người điểm danh đánh số.” Bách Hợp cũng nói không ra rốt cục là chỗ nào không ổn thoả, chỉ là cô cảm thấy trước mắt lúc này tựa như bị che một tầng sương khói, vừa mới rồi mắt cô còn có thể nhìn thấy con đường sông tối đen bên dưới vách núi, nhưng lúc này nó như đã bị một tầng sương che mất rồi. Ông Văn nghe thấy yêu cầu điểm danh đánh số của Bách Hợp thì có chút mất bình tĩnh: “Con gái tôi còn đang kẹt trong cổ mộ này, bây giờ là thời đại khoa học, cô có thể đừng chơi trò giả thần giả quỷ thời phong kiến mê tín dị đoan không?”

 

Ở một nơi nguy hiểm thế này, chữ ‘Quỷ’ vốn là thứ cần kiêng kỵ tuyệt đối tránh nhắc tới, Bách Hợp không thèm để ý ông ta, dẫn đầu đếm ‘Một’, người đi thứ hai không thể chần chừ, cũng hô theo một tiếng:

 

“Hai”

“Ba”

 

Mọi người lần lượt theo thứ tự báo số, cuối cùng là một người đáp: “Ba mươi hai”

 

“Được rồi, cô vừa lòng chưa?” Bà Văn đay nghiến, lúc nãy bà ta vừa cầm phải một bàn tay xương, đến giờ vẫn còn sợ run người, vách núi này địa thế nguy hiểm, lại có thứ kia, không hiểu vì đâu, đột nhiên cảm giác ướt ướt, mềm mềm khi nắm bàn tay xương ấy trong tay lại quay trở lại, bà ta vừa hoảng loạn vừa sợ hãi, cho nên không cách nào bình tĩnh mà làm người dễ mến cho nổi. Bách Hợp khép hờ mắt, hỏi lại:

 

“Đoàn chúng ta tổng cộng có bao nhiêu người?”

 

“Tổng cộng có ba mươi ba người tất cả!” Vợ chồng nhà họ Văn cùng với ba mươi mốt đạo sĩ, pháp sư mướn được, cộng lại là ba mươi ba, trên đường vào, lại chết mất hai người, nên con số hiện tại là ba mươi mốt. Nói như vậy, lúc nãy điểm danh đếm số phải ra ba mươi mốt, thế nhưng, lại nhiều ra một.

 

Sau khi người nào đó cáu kỉnh đáp lời Bách Hợp xong, vách núi quay lại trạng thái im phăng phắc như chốn không người.

 

Tiếp đó, tiếng răng đánh vào nhau cầm cập của mọi người vang lên. Bách Hợp lúc này không có cách nào nhìn rõ mặt người trong đoàn, nhưng có thể tưởng tượng được sắc mặt họ bây giờ có bao nhiêu đặc sắc.

 

Trừ vợ chồng họ Văn, những người ở đây đều là pháp sư đạo sĩ, không hiếm lạ chuyện giao lưu với ma quỷ, dù trong đoàn có người còn trẻ tuổi thì cũng đều là nhân vật xuất chúng trong đám bạn đồng lứa cho nên mới được lựa chọn để theo đến đây. Tuy mọi người không có ai là lần đầu thấy quỷ, nhưng cứ thử nghĩ, trong lúc bọn họ chẳng hay biết gì, có thứ gì đó đã trà trộn vào giữa đoàn thể của họ, không biết từ bao giờ, không biết ở đoạn nào, ý nghĩ này thật khiến người ta thấy ghê ghê trong người.

 

Loại quỷ quái đã có thể làm được đến mức này, chắc chắn đã thành tinh, ánh mắt Bách Hợp vẫn tỉnh táo, tuy những người kia không dám hé răng nói nửa lời, nhưng cô có thể lờ mờ nghe thấy tiếng hít thở của bọn họ giờ có chút dồn dập, cô gằn giọng, hỏi:

 

“Mọi người vừa rồi có ai đụng phải thứ gì không?”

 

Hành trình cáo biệt cuố cùng 8

Bách Hợp đã từng một mình an ổn ở vách núi này một lúc lâu, còn mọi người đều là từ chỗ đài cao bên kia cầu cùng sang đây, tuy ngoài đó âm khí cũng nặng, nhưng cũng không có cảm giác có quỷ quái qua lại bên đó. Nhưng bây giờ, đột nhiên lại có một con đã vô thanh vô tức lẫn vào đoàn từ đời nào, hơn nữa rõ ràng không giống loại quỷ sinh ra từ người vừa mới chết, quỷ hồn của người vừa mới chết đều có oán khí quấn thân, lại không có năng lực lớn thế này. Cho nên cô hoài nghi là có người đã đụng phải thứ gì đó không hay ho, cho nên mới dẫn theo thứ không hay ho này theo tới.

 

Mọi người không ai dám lên tiếng, bà Văn đứng trong đám người, nghe câu hỏi của Bách Hợp thì khẩn trương đến mức hai chân run cầm cập, dần dần cảm thấy hít thở cũng khó khăn, bà ta nghĩ đến bàn tay xương bị gãy rời mình vừa ném đi lúc nãy, càng không dám lên tiếng, chỉ há to miệng cố gắng thở sâu.

 

Không rõ có phải tại dùng miệng hô hấp quá lâu, khiến cho loại không khí mang theo mùi mốc meo ẩm ướt theo nhịp thở rót vào miệng quá nhiều hay không, không bao lâu sau, ba ta cảm thấy miệng khô, lưỡi khô, cổ họng cũng khô lại, mỗi lần khẩn trương muốn nuốt nước miếng, cổ họng lại cọ sát tạo ra chút cảm giác đau đớn. Nhưng mà dù đã dùng thêm cả miệng để thở, bà ta vẫn cảm thấy dưỡng khí vào phổi không đủ, lồng ngực mơ hồ đưa tới cảm giác ngột ngạt, đau đớn khó chịu. Bà ta cắn môi không hó hé tiếng nào, sợ đến cùng cực, nhưng lúc này khóc cũng không ra tiếng.

 

“Vừa rồi, là ai đã đụng vào thứ gì trong mộ thế?” Trừ vợ chồng nhà họ Văn, những người ở đây đều là dân trong đạo môn, đều hiểu nỗi lo lắng trong lòng Bách Hợp. Cái thứ có thể bỗng dưng xuất hiện không có chút dấu hiệu báo trước nào thế này, nhất định đạo hạnh không phải thâm sâu bình thường.

 

Có một ít quỷ quái, cực kì bám chấp đối với những thứ thuộc về mình, trong cổ mộ, không thể bảo đảm là không có thứ như vậy ở đâu đây, từ tình hình từ lúc mọi người đi vào đến giờ mà xem xét thì biết, cổ mộ này trước đó cũng chưa từng bị ai khác xâm nhập, riêng một con giao ở cửa mộ đã đủ khó trêu rồi, cho nên phần trong mộ có thể nói là được bảo tồn tương đối nguyên vẹn. Những món đồ cổ có từ trăm năm, ngàn năm trước, giờ nếu đem ra ngoài đều thành quý giá, nếu lỡ có ai trong đoàn nổi máu tham, cầm đồ của người ta đi, vậy nhất định là chọc ra phiền toái.

 

Nếu không trả đồ lại, vậy thì thứ không rõ lai lịch kia nhất định là sẽ đi theo đoàn đến cùng, con đường đèo này vốn chật hẹp, mọi người đến đứng thẳng cũng thấy khó khăn. Giờ thứ kia đã ở đây rồi, nhưng đạo cụ bắt quỷ dù có cũng không thể móc ra, mà nếu thực sự cần đánh nhau, vậy chắc chỉ có thể đánh bằng niềm tin và hy vọng.

 

Ở địa hình này, quỷ quái chiếm lợi thế tuyệt đối, còn đám pháp sư đạo sĩ, tuy dám vỗ ngực xưng là có bản lĩnh, nhưng bước nhầm một bước là có thể té luôn xuống vực, tuy nói bên dưới chỉ sâu vài chục mét, lại có con sông lớn, trừ vợ chồng nhà họ Văn, mọi người có tự tin là thể lực mình không kém, té xuống cũng không chết được, nhưng phải nhớ dưới nước còn có một đám côn trùng quỷ quái, cho nên không một ai dám mạo hiểm.

 

Vậy nên trong lúc hoảng hốt, hỗn loạn, có người lặp lại câu hỏi của Bách Hợp, nhưng rồi cũng không ai trả lời.

 

Trên vách núi, một đám người lòng không an ổn đứng hoang mang, nỗi sợ hãi giống như dây leo mọc lan càng lúc càng rậm rạp.

 

Ông già họ Đường là người có danh vọng cao nhất, tuổi lớn nhất trong đám người, đạo thuật cũng thâm hậu nhất, sau một chút nghĩ ngợi liền mở miệng đề xuất:

 

“Đếm lại một lần, không chừng vừa rồi là đếm sai đấy.”

 

Vào lúc hoảng hốt, sợ hãi nhất, người ta luôn vô thức mà hy vọng những gì mình đang chứng kiến chỉ là một cơn ác mộng, cho nên đề nghị của ông già được đại đa số tán thưởng, do vậy, Bách Hợp lại bắt đầu trước, mọi người lần lượt đếm số: “1, 2, 3, …”

 

Chờ đếm tới ‘30’, trái tim mọi người đã nhảy lên tận cổ, chỉ sợ con số ‘32’ lại vang lên lần nữa. Sau khi có người đếm ‘31’, rất lâu sau cũng không thấy có ai đếm ‘32’, mọi người căng thẳng hồi hộp chờ đợi, có cảm giác lúc này một ngày dài bằng một năm, chờ một hồi lâu vẫn không nghe thấy ai đếm ‘32’, khi mọi người bắt đầu suy đoán rằng ban nãy đã đếm sai, cuối cùng, có một giọng nói mang theo chút tuyệt vọng, nghẹn ngào nức nở đọc lên:

 

“32…”

 

Trong nháy mắt, con đường đèo hẹp quanh co lặng ngắt.

 

“Vừa báo danh, vừa đếm số, xem chỗ nào không đúng.” Bách Hợp lại đề nghị, sau đó tự mình mở đầu trước:

 

“Số 1, Vân Bách Hợp.” Tuy cô chưa tiếp thu nội dung vở kịch, nhưng trước đó, ông già họ Đường đã ba bốn lần gọi cô là tiểu Vân, mà bình thường, nguyên chủ trong các nhiệm vụ đều tên Bách Hợp, cho nên ông già đã gọi như vậy, khẳng định là nguyên chủ họ Vân.

 

Quả nhiên, cô báo tên và số thứ tự xong, cũng không ai nghi ngờ chất vấn gì, ngược lại những người khác đều theo sau báo danh, đếm số. Cứ thế đếm đến ‘13’, cô gái xếp số mười ba báo danh: “Triệu Hồng Quỳnh”. Giọng nói rất quen tai, hẳn là cô gái trẻ đi theo vị mặc Đường trang, búi tóc đạo cô gọi là Mục lão sư, ngay sau đó, người kế tiếp cô ấy cũng điểm danh:

 

“Số mười bốn, Vương thị.” Giọng nói khe khẽ vang lên, giọng nói có vẻ thuộc về một cô gái rất trẻ, mọi người im lặng một chút, rồi cười ầm lên:

 

“…”

“Giờ là thời đại gì rồi, còn có người tự xưng danh theo dòng họ?” Đứng trên vách núi cao, con người vốn đã dễ dàng sinh ra cảm giác sợ hãi, lúc này ngoại trừ nói chuyện, cười đùa là có thể giúp phát tiết bớt cảm xúc sợ hãi, mọi người không thể chạy, không thể nhảy, thậm chí tiến lùi cũng không thể tự do, lúc nãy mọi người đều im lặng ngưng thần tĩnh khí thì thôi, giờ đã thấy có người mở miệng nói đùa, liền hết hai đến ba người đều muốn góp lời.

 

Nhưng đối tượng tự xưng là ‘Vương thị’ kia sau khi nói xong, sau đó không biết là do ai cười nhạo lại một câu, lại im lặng không nói gì nữa.

 

“…” Vách núi vừa xôn xao một mảnh tiếng nói tiếng cười, lại lặng ngắt.

 

Quỷ là ai, đã quá rõ ràng rồi.

 

Nếu vừa rồi không phải là ai nói đùa, vậy thì thật đúng là thời đại này, không còn ai đi tự xưng là ‘Vương thị’ cả. Cô gái số mười ba Triệu Hồng Quỳnh đột nhiên như phát điên lên mà gào khóc:

 

“Á, mẹ ơi, con chịu hết nổi rồi!”

 

“Thái Thượng Lão Quân, cấp cấp như luật lệnh…” Phát hiện quả thực có thứ không sạch sẽ xuất hiện, đám người trên đèo đều luống cuống. Bàn tay Bách Hợp nhanh chóng bị người đi sau hất văng, lại có thứ quỷ quái gì không biết từ lúc nào tới trà trộn vào đám người, cùng bọn họ tay nắm tay, nghĩ thôi đã thấy ghê người.

 

Tính từ lúc đi vào cổ mộ đến giờ, bọn họ đã đủ loại gặp gỡ, hết chuyện đụng độ giao xà chết hai người, giờ lại chính thức gặp được quỷ quái, đứng trước cảnh sống chết tồn vong, còn có người đang cố cưỡng ép mình bình tĩnh, không hoảng hốt, nhưng tiếng thét của Triệu Hồng Quỳnh tựa như đem con quái thú vốn được giam cầm chặt chẽ trong lòng người thả ra. Một đám người mất hết đúng mực, tinh thần đại loạn, có người rốt cục chịu không nổi, như phát điên hô hoán lên, người có tuổi còn khá hơn một chút, tuy rằng sợ, miễn cưỡng vẫn có thể bảo trì bình tĩnh, nhưng đám thanh niên thì rối như mớ bòng bong, trong lúc tiếng khóc rống và tiếng gào thét vang lên, thanh âm của người tự xưng là ‘Vương thị’ lại không thấy bóng, bị Triệu Hồng Quỳnh ảnh hưởng, có mấy người trẻ tuổi đều gào khóc:

 

“Tôi muốn trở về, tôi muốn quay lại, các người tránh ra, tránh ra…”

 

“Cút đi!” Trong từng đợt, từng đợt tiếng kêu gào vang vọng, bốn phía rối loạn, xô đẩy, đột nhiên có người đứng không vững, thét lên một tiếng, thân thể liền như con diều đứt dây văng từ trên đèo xuống dưới vách núi.

 

“Á____” Tiếng thét thê lương thảm thiết của người đó vang lên bên tai mọi người, âm thanh lan truyền cực xa, thậm chí từ vách đá đối diện còn có hồi âm truyền tới, khiến cho âm thanh thê thảm này cứ vòng vo, vang vọng mãi không dứt, hồi lâu sau, tiếng ‘bùm bùm’ của vật nặng rơi xuống nước vang lên, tiếp đó, tiếng vang ì oạp nho nhỏ của nước văng lên bờ cũng vang tới rõ ràng, vừa rồi, lại vì mọi người hoảng loạn xô đẩy, còn có thêm âm thanh của đá vụn rào rào rơi xuống dưới, Bách Hợp hít sâu một hơi, lạnh lùng quát lớn:

 

“Đủ chưa hả?” Trong lúc cô đang nói, lại có người bắt đầu điên cuồng vỗ mạnh vào vách núi:

 

“Tôi không cần tiền, tôi không cần tiền nữa, ai muốn tìm cái gì thì tự đi mà tìm, tôi muốn về nhà…” Lời này cũng nhận được rất nhiều ủng hộ. Lại thêm nhiều người đưa tay vỗ thình thình vào vách núi, căn bản không ai buồn nghe lời của Bách Hợp. Nguyên chủ vốn không có tài danh, tuổi tác còn nhỏ dại, tên tuổi không đủ để phục chúng. Bọn họ điên cuồng chụp vỗ một hồi, một âm thanh thê lương vang lên xoang xoảng. Không biết là ai chụp trúng cái gì, vách núi bỗng dưng tự trượt về hai hướng trái phải, làm xuất hiện bảy tám khe hẹp rộng cỡ miệng quan tài, mọi người vốn đứng dán sát vào vách núi để phòng ngừa rơi xuống dòng sông bên dưới, đột nhiên chỗ họ đang tựa vào biến thành khe trống, bèn theo quán tính ngã vào trong.

 

Tuy trước đó Bách Hợp không ngờ sẽ xuất hiện tình huống này, nhưng đến lúc nguy hiểm xuất hiện, cô cũng cố hết sức để ổn định thân hình, thế nhưng người đứng cạnh cô đã sớm bị doạ vỡ mật, trong lúc vô thức bấu víu liền túm chặt lấy tay cô, vậy là trong lúc cô còn đang lảo đảo chưa đứng vững lại được đã bị người ta túm lấy kéo theo vào trong hang núi. Một thứ mùi mục rữa thối nát ùa vào xoang mũi cô, so với phía trong nơi cửa hang mở ra có vẻ khá cao, lúc ngã lăn xuống dưới, đèn pin trên đầu không biết đã văng đi đâu, Bách Hợp trên đường lăn xuống va đụng phải khá nhiều chướng ngại vật nhỏ, mãi cho tới lúc đầu cô cũng va chạm với một vách đá đánh cộp, thân mình mới dừng lại được.

 

Người đã lôi cô ngã theo không biết đã lăn đến góc nào, lúc này bốn phía chỉ có mình cô, trong bóng tối muốn tìm người cũng không tìm được, Bách Hợp chịu đựng cảm giác nhức đầu, hoa mắt, buồn nôn, thử duỗi tay sờ soạng bốn phía, chỉ cảm nhận được là mình mò thấy rất nhiều thứ có khớp nối, lúc đang ngã lăn xuống chỗ này, cô cảm giác được chính mình đã va vào thứ gì đó làm nó vỡ rời ra, giờ lại sờ soạng thấy những thứ từa tựa như xương sọ, xương đùi, trong lòng cô đã có chút suy đoán.

 

Một đường cô lăn xuống đến đây, đụng phải không ít thứ này, đây nhất định là một hố chôn tập thể. Lúc nãy mấy thanh niên trẻ kia trong lúc hoảng hốt vỗ loạn vào vách đá, nhất định đã đụng tới cơ quan cho nên mới làm mọi người mới ngã nhào hết vào đây.

 

Thật đúng là xe đến trước núi tất có đường, thuyền tới cầu tự nhiên đi thẳng.

 

Con đường đèo trên kia vỗn dĩ là đường cụt, Bách Hợp cũng từng phán đoán đường để đi tiếp nhất định là nằm trong lòng núi, chỉ là mọi người còn chưa tìm được cơ quan. Thậm chí, cô còn từng có ý nghĩ, hay là cứ theo đường cũ quay về, cẩn thận tìm lại đường khác một lần, không ngờ âm kém dương sai, lại có người mở ra được con đường vào lòng núi này.

Lấy ta chi linh, độ nàng chi hồn; lấy thần nguyên của ta dưỡng sinh cơ của nàng

Discussion17 Comments

 1. Aiz, lôi đâu ra được con quỷ nữa z, nhập đoàn hồi nào cũng không biết luôn. Cơ mà nhờ vậy mà hỗn loạn cả lên, âm kém dương sai lại đúng ý Hợp tỷ tìm được đường vào lòng núi. Con đường sau này chắc hẳn phải dài lắm đây, tìm ra khỏi ngôi mộ cổ thôi cũng dài lắm rồi. Câu chuyện này mà chuyển thể thành phim coi sẽ hấp dẫn hơn đấy. Hóng chương sau, thanks nhóm dịch nhé!!

 2. Cái bà họ Văn đúng là tai họa. Kỳ này cũng nhờ phước lành của bà ta mà có một con quỷ Vương thị xuất hiện. May mà Bách Hợp phát hiện sớm nếu không không biết chuyện kinh khủng gì sẽ xảy ra. Nhưng cái cảnh mà cái bà Văn bị túm tóc nhớ tới cũng mắc cười. Đáng đời bả ham đẹp. Mọi người rớt xuống vực không biết có sao không. Hy vọng hai vợ chồng Văn gia tiêu tùng.
  Cảm ơn editors

 3. ;69 haizz lôi được quỷ nhập đoàn luôn mới ghê, hành trình ra khỏi cổ mộ chắc còn dài thượt đây, không nhanh nổi đâu, lụm được mạng về là may gòi, phúc lớn mạng lớn gòi

 4. Trời mẹ ơi. Nửa đêm mà đọc thêm tự nhiên có con ma là thấy rợn hết cả người. Giờ lại còn nhảy vào cái hố toàn xương người. Mình mà là BH là bị dọa mất mật rồi

  Tks tỷ ạk

 5. càng ngày càng hấp dẫn, Hợp tỷ chắc chắn là cùng ông cụ Đường gặp boss chốn thâm cung rồi, thật buồn cho những người hi sinh vì ham tiền kia nha, mà bản thân họ nói thật thì cũng k có sai, chung quy quay về 2 ông bà VĂn này hết, tên nghe văn vẻ thế mà ,,,,,,,,,,, chậc chậc, sợ cổ mộ nguy hiểm nên 2 ông bà già này lôi chuột bạch theo mà, khi tìm ra kho báu đinh ninh chắc k chia cho ng ta đâu, tiền từ cổ mộ ra cả đấy ;97 ;32

 6. Nghe tới số 14 xưng Vương Thị mà rợn tóc gáy có thể im hơi lặng tiếng mà gia nhập đội ngũ vậy thiệt quá hù người

 7. Kiểu người như bà Văn ko dễ chết như z đâu bà còn sống để gây hoạ tiếp chứ. Công nhận đọc kích thích thật nhưng cũng thấy sợ.

 8. Má ơi ở đâu xuất hiện con quỷ vô thanh vô tức chen zô giữa nắm tay 2 người mà cũng ko biết, thật đáng sợ. Do bà già Văn kia ném cái tay ngta, zô mộ cổ mà làm như đi du lịch tóc tai đề loà xoà nữa, cạo đầu bả đi cho rồi

 9. Tự nhiên lòi thêm 1 bà Vương thị vào. Ko biết có phải chủ nhân cái tay vừa bị ném đi không nữa. Phần này đọc hồi hộp quá ta ơi ;70 ko biết rùi sẽ thế nào nữa. Hehe

 10. Biết là rất ghê nhưng không nhịn được cười, điểm danh đếm số, ha ha, chắc chắn Vương thị là chủ nhân của cái tay bị con mụ Văn ném xuống dưới rồi, phần này kịch tính quá, không thể đoán trước được sẽ xảy ra chuyện gì luôn

 11. Bà Vân là giáo viên đó trời, mà nói chuyện cứ như mấy bà ngoài chợ, hết la rồi hét, hết dẫn giao long tới giờ dẫn thêm con quỷ Vương Thị. Phần này ức chế 2 vợ chồng nhà này nhất !

 12. Đoạn số đếm giống trò chơi thỉnh thoảng xuất hiện trong truyện ma tóa ;51 con mụ Vân này đúng là ngọn nguồn của rắc rối =.= Mà truyện càng lúc càng hay, team dịch vs edit mượt mà quá, cám ơn các nàng nhiều nhé ;31

 13. nghe vậy sợ vãi linh hồn ra luôn á chèn. Lỡ gặp tui chắc cũng la làng banh rồi sợ mai muốn xỉu còn gặp trường hợp này. :) má ưi nghe thấy ghê luôn à. Còn bà già họ Văn đó nữa, cái miệng chỉ có biết la biết hét.. đáng đi đời nhà ma cho rồi

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: