Bia Đỡ Đạn Phản Công – Nam phụ thánh mẫu 01+02

19

Nam phụ thánh mẫu (1)

Edit: Vũ Thiên

Beta: Sakura

Lúc Bách Hợp nghe Tông Diễn nói như vậy, cô thực sự rất giật mình. Thoạt nhìn Tông Diễn không màng thế tục, ngay từ đầu Bách Hợp hoài nghi có phải hắn định đánh mình hay không, nhưng nghĩ đến đủ loại khả năng, duy chỉ không nghĩ đến Tông Diễn muốn song tu, tình tiết trong truyện hắn là hòa thượng, quy y tiến vào chủ trì Lôi Ẩn tự, bây giờ mặc dù hắn vẫn để tóc dài, nhưng sau đại chiến hai đạo chính tà, hắn quy y, hơn nữa biểu hiện của hắn từ trước tới nay khiến Bách Hợp chỉ coi hắn là hòa thượng, căn bản không nghĩ cái khác, lúc Tông Diễn đưa ra ý muốn hai người song tu, cô không dám tin lỗ tai mình.

Lúc đầu còn tưởng Tông Diễn nói đùa thôi, nhưng hắn vô cùng nghiêm túc, dường như hắn thiếu thất tình lục dục, dùng giọng nói bình tĩnh nói hai người sau này sẽ song tu kết bạn một đời. Nếu như còn Lý Duyên Tỷ, mình chỉ là một cái túi da, sau khi cô đã hoàn thành nhiệm vụ tâm nguyện của nguyên chủ, đáp ứng Tông Diễn song tu cũng chỉ có thể kéo thêm một khoảng thời gian sống sót mà thôi, dù sao nếu như Lý Duyên Tỷ ở đây thì anh sẽ giúp đỡ mình, thế nhưng bởi vì Lý Duyên Tỷ không ở, hơn nữa dưới tình huống trong lòng cô có người mà bắt cô phát sinh tình cảm với nhân vật trong truyện, đương nhiên Bách Hợp không muốn.

Cô từ chối Tông Diễn, có điều cô thực sự không ngờ một người thanh nhã bình tĩnh như vậy, sau khi cô tiến vào nhiệm vụ đã từng giúp đỡ cô rất nhiều, chiếu cố cô rất nhiều, khi nghe thấy cô cự tuyệt không muốn song tu thì đột nhiên ánh mắt hắn nghiêm túc.

Cuối cùng Bách Hợp không phải là đối thủ của Tông Diễn, cô từng cho là mình có một đàn ong tím, tương đương với hai tu sĩ Nguyên Anh kỳ, cô nghĩ rằng cho dù mình đánh không lại Tông Diễn thì vẫn chạy trốn được, đáng tiếc tình tiết trong truyện nói Tông Diễn thực lực chỉ ở Nguyên Anh sơ kỳ, nhưng không phải hắn đã tiến vào Nguyên Anh trung kỳ, hơn nữa còn luyện Lôi Ẩn tự bí pháp lục cực chân thân tới cuối cùng, vốn chính là lấy tu thân tu khí là chính, một đám ong tím không tới gần hắn được, ngược lại bị hắn một lưới bắt hết. Lúc Bách Hợp nghĩ tới đây khóe miệng  lộ ra mấy phần cười khổ, nhiệm vụ lần này như vậy đoán là không thể hoàn thành, nhưng cô cũng đã tận lực. Không ở tinh không trung, hình như thần hồn của cô dần dần tiêu tan, dường như dùng không được bao lâu sẽ biến mất, trong lòng Bách Hợp chậm rãi bình tĩnh trở lại, cũng không cam lòng chờ chết, cố gắng cảm ứng tinh không tồn tại cùng với tưởng nhớ Lý Duyên Tỷ, lại đột nhiên truyền đến một cỗ lực hút thật lớn, đầu váng mắt hoa, thân thể cô bị hít vào một chỗ quen thuộc. Mở mắt ra nhìn thấy đỉnh đầu kia phiến tinh không quen thuộc, Bách Hợp chặt cắn chặt môi, hai tay vẫn nắm quyền, đến lúc này mới lỏng ra.

Tuy nói ở ngoài tinh không tự do một khoảng thời gian, nhưng cái loại tư vị đó thực sự làm cho lòng người lo sợ, cô há to mồm thở hổn hển mấy hơi, cảm giác dường như thần hồn lung lay dục tán lúc này mới tan đi.

Ánh sáng bốn phía tràn vào thân thể cô, lúc này cô mới chậm rãi cảm thấy thoải mái.

Trên đỉnh đầu trước từng bị hai kẻ xa lạ xông vào phá vỡ tinh không lúc này không còn dấu vết, có điều ngôi sao ánh sáng trên đỉnh tinh không dường như mờ đi rất nhiều, Bách Hợp nghĩ đến một chút tinh quang vừa dũng mãnh vào trong cơ thể mình, trong lòng trái lại sinh ra một suy đoán.

Nói không chừng tinh quang này chính là nguyên nhân duy trì hồn phách cô không tiêu tan, nếu như cô không hoàn thành nhiệm vụ mà Lý Duyên Tỷ lại không ở đây, cô sẽ bị lạc ở ngoài thế giới nhiệm vụ, giống như lúc trước rồi dần dần biến mất, chỉ có hoàn thành nhiệm vụ trở lại cái chỗ này, có những điểm sáng này năng lực nuôi dưỡng, cô mới có thể duy trì được.

Nhưng đây chỉ là suy nghĩ của cô, Lý Duyên Tỷ không ở bên nên Bách Hợp trầm mặc ngồi một hồi, trong tinh không hiện ra tư liệu của cô:

Giới tính: Nữ (có thể biến đổi tính)

Tính danh: Bách Hợp

Niên kỷ: 21

Trí lực: 87 (max 100 điểm)

Dung mạo: 92(max 100 điểm)

Thể lực: 77 (max 100 điểm)

Vũ lực: 78 (max 100 điểm)

Tinh thần: 82 (max 100 điểm)

Danh vọng: 33 (max 100 điểm)

Kỹ năng: Cửu dương chân kinh, Cửu âm chân kinh, Thiên Địa môn Đạo Đức Kinh, Nam vực cổ thuật, Tinh thần luyện thể thuật .

Sở trường đặc biệt: Nấu ăn cao cấp, diễn xuất cao cấp, thuật Ngũ hành bát quái (hơi có đọc lướt qua), thuật Ngự phong

Mị lực: 65 (max 100 điểm)

Ấn ký: khí tức Chân long Hoàng tộc

Theo biểu hiện thuộc tính lúc này thì chắc nhiệm vụ đã hoàn thành, giá trị vũ lực kia tăng hai điểm, nhưng giá trị danh vọng lại giảm một điểm, hẳn vì nguyên nhân cô giết Tông chủ Kiếm tông Liễu Nhất Sơn, đắc tội nhiều người Kiếm tông khiến cho bọn hắn oán hận, nhưng danh vọng tụt xuống thì Bách Hợp không để ý, ngược lại cô nhìn thấy sở trường đặc biệt của mình kia đột nhiên gia tăng rồi một thuật Ngự phong!

Trải qua nhiều lần nhiệm vụ, sở trường đặc biệt qua thời gian càng ngày càng khó tăng, đột nhiên đạt được đồ vật như thế khiến Bách Hợp có chút ngoài ý muốn.

Sau khi tinh không bị phá hỏng thì những vật bên trong Lý Duyên Tỷ lấy linh lực huyễn hóa ra như ghế dựa đã sớm biến mất vô tung vô ảnh. Lúc Bách Hợp đang muốn ngồi dưới đất, trên đỉnh đầu tư liệu lại lấy tốc độ cực nhanh biến mất, đồng thời cảm giác truyền tống nhiệm vụ quen thuộc lại dâng lên, Bách Hợp mặc dù nghĩ đến tư vị sau khi hoàn thành nhiệm vụ nhất thời không được quay lại tinh không được, nhưng đối mặt loại tình huống này cô cũng không thể tránh được, cười khổ một tiếng, ý thức lập tức rơi vào trong bóng tối.

“Công tử, ngài hẹn ước Dao Cơ vào đầu giờ Tỵ, bây giờ đã là đầu giờ thân rồi .” Một giọng nữ tinh tế vang lên bên tai Bách Hợp, hơn nữa còn cẩn thận từng li từng tí, Bách Hợp vốn khó ngủ, bị tiếng nói này làm cho thức giấc, cô nhanh chóng tỉnh lại, nghe thấy giọng nữ này gọi mình là công tử, cô vô ý thức đặt tay trên ngực mình trước tiên, chỗ đó phẳng lì, cô cau mày, lúc này mới làm bộ  như bị đánh thức bình thường rồi mở mắt. Đầu tóc buộc lỏng lẻo vén ở sau lưng, thiếu nữ mặc y phục màu xám quỳ rạp xuống trước giường, nơm nớp lo sợ , lúc cảm giác được động tĩnh Bách Hợp trên giường, nàng ta quỳ trên mặt đất di chuyển hai bước, định đỡ cô đứng dậy thì Bách Hợp nhẹ giọng hô một câu:

“Cút ”

“Dạ…” Thiếu nữ nghe thấy lời này của Bách Hợp, toàn thân không tự chủ được run lên một cái, sau lại miễn cưỡng trấn định rồi dập đầu, quỳ trên mặt đất lùi ra sau vài bước, lúc này mới nhẹ nhàng đứng lên, khom người cấp tốc lui ra ngoài.

Xung quanh im lặng , ánh mắt Bách Hợp nhìn lướt qua bốn phía, mấy tỳ nữ đứng ở bên cạnh trụ cột chạm hoa trang điểm giống như nữ tử vừa lui ra ngoài bị ánh mắt cô nhìn đến, thân thể không tự chủ được run nhẹ. Mấy đỉnh đầu buộc dải lụa xanh mỏng, mặc  áo màu xám với tay áo ống rộng, bên hông phối thắt lưng màu xanh, khom lưng không dám nhìn thẳng ánh mắt Bách Hợp, lúc này mặc dù đã cố gắng trấn định nhưng trong điện lại tràn ngập không khí khẩn trương nói không nên lời.

Đây là một cung điện rộng lớn nhưng lại rất đơn giản. Vách tường do gạch đá màu xanh xếp thành, phía trên treo rất nhiều đèn đồng, bởi vì lúc này không phải là buổi tối nên không có châm đèn, ngoài ra trên vách còn treo không ít vũ khí cùng khôi giáp này nọ, nhỏ có chủy thủ roi mềm, to có cung tên khảm đao, cái gì cần có đều có, này cả phòng lộ ra một cỗ khí phách thiết huyết mã, cùng với người chung quanh trầm mặc không dám thở mạnh dung hợp lẫn nhau, làm cho bầu không khí trong điện có vẻ càng thêm tối tăm âm lãnh.

Tuy đang là ban ngày nhưng sắc điệu trong điện âm trầm khiến cho ánh nắng tiến vào  càng khiến cung điện tràn ngập âm u. Lúc này xem ra không ai dám tới quấy rầy mình, dường như những người này rất sợ nguyên chủ, trước hết Bách Hợp chuẩn bị tiếp thu tình tiết truyện, tuy lúc nãy thị nữ bị mình đuổi ra kia từng nói nguyên chủ có hẹn ước với một người tên là ‘Dao Cơ’, thế nhưng Bách Hợp mặc kệ. Cô nhắm hai mắt lại, đưa tay chống cằm, rất nhanh giống như đã ngủ say.

Cô lại trở thành đàn ông, nhiệm vụ lần này đại khái bối cảnh giống như thời chiến quốc mà  Bách Hợp biết trong lịch sử.

Nguyên chủ Triệu Bách Hợp xuất thân từ đô thành nước Lỗ là thành Tương Trang, cha hắn Tấn Dương công vốn là một trong những công tử của Tấn Văn Công, Tấn Văn Công tổng cộng sinh ba nhi tử, thời đại này các quốc gia phòng bị lẫn nhau, Tấn Dương công là nhi tử không được sủng của Tấn Văn công, bởi vậy khi hai nước Tấn -Lỗ kết minh, ngay lúc đó Tấn Dương công phải sang nước Lỗ làm con tin.

Sau khi tới nước Lỗ, Tấn Dương công không cam lòng cả đời đều làm con tin, hắn trên danh nghĩa mặc dù là công tử, nhưng một khi hai nước Lỗ Tấn mất giao tình, thì nước Lỗ sẽ lấy hắn khai đao đầu tiên. Dưới tình huống sinh mệnh không được bảo đảm, bởi vậy Tấn Dương công một mặt giả làm túy sinh mộng tử ( giả say xưa tối ngày), che mắt mọi người nước Lỗ, mặt khác làm giảm lòng nghi ngờ của hai vị huynh đệ ở nước Tấn, một mặt thì lại mua hạ nhân bên người sủng cơ Tấn Văn công, âm thầm bợ đỡ nâng sủng cơ Tấn Văn công, mưu đồ hơn mười năm sau, vị công tử không được sủng ái bị bắt làm con tin ở nước Lỗ này rốt cuộc ở dưới tình huống phụ thân suốt ngày bị thổi gió bên tai, về tới nước Tấn.

Nhưng lúc ở nước Lỗ Tấn Dương công ngụy trang phong lưu khoái hoạt, đã từng được nước Lỗ tặng vài mỹ cơ, trong đó một Lỗ cơ cực kỳ được hắn sủng ái, tuy nói chỉ là diễn trò, nhưng vì vị mỹ nhân này thiên kiều bá mị, hơn nữa lại hội uyển chuyển thi ngâm thảo nhân niềm vui, bởi vậy lúc đó Tấn Dương công có vẻ thật lòng với nàng, bình thường rất sủng hạnh nàng, sau khi về nước Lỗ thì vị Lỗ cơ này đã hoài thai, chỉ tiếc lúc Tấn Dương công về nước vô cùng vội vàng, hai nước Tấn Lỗ lúc đó quan hệ cực kì căng thẳng, tuy Tấn Văn công có ý đón hắn trở lại, nhưng Lỗ Quốc công lại chưa chắc nguyện ý thả người, lúc đó Tấn Dương công lén lút trốn khỏi thành Tương trang, vì đánh lạc hướng mọi tai mắt của nước Lỗ nên hắn để lại sủng cơ của mình.

Sau khi Tấn Dương công đào tẩu trở về nước Tấn được lập làm người thừa kế, mà nước Lỗ quốc bởi vì việc Tấn Dương công tự ý đào tẩu, người nước Lỗ cực kì tức giận cho rằng nước Tấn quá không giữ lời hứa, dưới cơn nóng giận Lỗ Quốc công hạ lệnh niêm phong phủ con tin, hạ lệnh toàn thành lùng bắt con nối dõi duy nhất của Tấn Dương công. Lúc đó Lỗ cơ ôm nhi tử trốn về nhà mẹ đẻ, lúc nàng nhỏ tuổi bị người nhà mẹ đẻ bán cho người có tiền trong phủ, nhiều lần qua tay mới rơi vào trong cung được ban cho tới tay Tấn Dương công, đã sớm mất liên lạc với nhà mẹ đẻ, người nhà mẹ đẻ cũng không biết nàng theo vị quý nhân nào, nàng cũng không dám xuất đầu lộ diện, vì phòng ngừa nhi tử bị người nhận ra, bởi vậy từ nhỏ đem nguyên chủ trở thành nữ nhi nuôi nấng, đặt tên Bách Hợp, mưu đồ lừa dối quan sai.

 

Nam phụ thánh mẫu (2)

Triệu Bách Hợp từ nhỏ nam phẫn nữ trang, cuộc sống cực kì khó khăn, mẫu thân oán hận Tấn Dương công lấy nàng trở thành mồi, bởi vậy phát giận lên trên người Triệu Bách Hợp, hắn rõ ràng là thân nam nhi, lại vì mạng sống trang điểm làm nữ nhi, huynh đệ nhà mẹ đẻ ai cũng coi thường hắn, nơi nơi bắt nạt hắn, bởi vậy thời thơ ấu Triệu Bách Hợp sống không dễ dàng gì, nhưng hắn lại cố gắng nhẫn nhịn, vững vàng đem sự sỉ nhục đó ghi vào trong tâm.

Cũng may Triệu Bách Hợp kế thừa sắc đẹp của Lỗ cơ, hắn phẫn nữ nhi vẫn chưa bị vạch trần, ngược lại theo thời gian, dung mạo càng rực rỡ.

Năm 9 tuổi, người nhà Lỗ Cơ thấy Triệu Bách Hợp thực sự rất đẹp, giống vẻ đẹp của Lỗ cơ lúc trước, bởi vậy có ý định hiến hắn cho quan to quý nhân làm gia kỹ, lúc đó, vừa hay Tấn Văn công qua đời, Tấn Dương công được Thiên tử lập thành người kế thừa ngôi vị. Hắn nghĩ đến lúc trước chính mình từng có huyết mạch đầu tiên, lúc này mới bắt đầu phái người đi Lỗ quốc tìm kiếm mẹ con Triệu Bách Hợp, Triệu Bách Hợp cũng vì vậy mà thoát khỏi cái tròng người nhà Lỗ cơ tạo ra, về tới nước Tấn.

Tấn Dương công hồi nước Tấn đã nhiều năm, bên người sớm có sủng cơ khác, hơn nữa dưới gối cũng có vài nhi tử, tuy Triệu Bách Hợp nói là một đứa con trai, nhưng lúc nhỏ không ở bên cạnh hắn, cảm tình cũng không sâu, hơn nữa Lỗ cơ hoa tàn bướm ít, đã sớm không đẹp như lúc trước, bởi vậy mẹ con hai người dần dần thất sủng.

Không biết có phải do nguyên nhân lúc trẻ từng làm nữ nhi, hơn nữa Triệu Bách Hợp lại có một cái tên như con gái, bởi vậy hắn rất thích tập võ, thích dũng đấu hung ác, bởi vì cuộc sống lúc nhỏ ảnh hưởng, khiến cho lòng nghi ngờ của hắn rất nặng, tính cách vui giận thất thường âm ngoan quả độc. Tấn Dương công cũng không thích hắn, từng chê hắn lòng dạ chật hẹp, thù nhỏ cũng báo, không phải đại trượng phu, lúc lời bình này rơi vào tai Triệu Bách Hợp, càng làm cho khiến tính tình của hắn thêm âm trầm.

Hơn nữa mấy đệ đệ cũng vì tên hắn mà cười nhạo hắn, thậm chí lúc biết hắn ở Lỗ quốc bị nuôi thành nữ nhi, càng coi thường hắn hơn, tính tình Triệu Bách Hợp càng cổ quái, hắn thân hình cao lớn hữu lực, có thể kéo hai cung đá, lúc này người thiên hạ nặng võ nhẹ văn. Tuy Tấn Dương công không thích đứa con trai cổ quái lại táo bạo này nhưng lại hết sức thưởng thức võ công của hắn, lúc Triệu Bách Hợp còn nhỏ đã ném hắn lên chiến trường, Triệu Bách Hợp mấy lần lập được chiến công, ở nước Tấn trong cũng có chút đất đai.

Ở nước Tấn mọi người đều sợ hãi Triệu Bách Hợp. Năm Triệu Bách Hợp mười bảy tuổi. Một thiếu nữ tên là Tất Dao Quang lại xông vào tầm mắt của hắn. Người thiếu nữ này vốn là một trong những nữ nô nước Tấn vì hắn chuẩn bị. Tất Dao Quang hành vi lớn mật nhưng hành sự lại đúng mực, tính tình Triệu Bách Hợp thay đổi thất thường, lại vô cùng tàn bạo, mỗi cô ta không hề sợ hãi, ngược lại bị Triệu Bách Hợp thưởng roi nhưng lại có thể như ngạo tuyết hàn mai trong gió, không giống biểu hiện người thường dần dần hấp dẫn chú ý của Triệu Bách Hợp.

Tính cách hắn mẫn cảm mà tinh tế, kỳ thực người ngoài càng sợ hắn thì trong lòng hắn càng cảm thấy bạo táo, không biết phát tiết thế nào, lúc nhỏ hắn luôn bị người khác bắt nạt, hắn cho rằng chỉ có làm cho mình mạnh mẽ hơn, khiến người khác sợ hãi thì mới không phải chịu tổn thưng nữa, người như vậy đều có một khuyết điểm tâm lí trí mạng, một khi động tình chính là vạn kiếp bất phục.

Phát hiện Tất Dao Quang bất đồng, Triệu Bách Hợp dần dần liền chú ý tới cô nương này, hình như cô ta lớn hơn Triệu Bách Hợp vài tuổi, có trí tưởng tượng phong phí, tính cách rất hoạt bát thú vị, có lúc trong đầu ý nghĩ rất  ngây thơ ngu xuẩn được quả thực có thể làm cho Triệu Bách Hợp cười, cô ta thường xuyên phạm thượng, cũng không coi Triệu Bách Hợp như công tử mà đối đãi, lại luôn mồm hô vương tử phạm pháp phạt như thứ dân, thường xuyên nhìn chằm chằm hắn phát ngốc không nói, còn thỉnh thoảng trêu chọc khiêu khích hắn, nếu Triệu Bách Hợp thật muốn lâm hạnh cô ta thì cô lại vội vàng né tránh, mấy lần cứ như vậy, khiến Triệu Bách Hợp muốn buông mà không được, nhưng trong mấy hành động ngốc nghếch, cô ta thỉnh thoảng có chút hồn nhiên thiện lương chính nghĩa lại khiến Triệu Bách Hợp động longf, Triệu Bách Hợp không yêu thì thôi, một yêu thì lại là thâm tình.

Trong quá trình sống chung, Triệu Bách Hợp càng lúc càng thích Tất Dao Quang, thậm chí có ý niệm nạp cô  ta làm thiếp. Tất Dao Quang không rõ lai lịch, đáng tiếc người này lại rất có cốt khí, một không làm thiếp, hai không thèm bò lên trên giường Triệu Bách Hợp, lại tuyên bố nếu muốn thú cô ta trừ phi lấy vị trí chính thê đón cô ta , lại một đời một kiếp chỉ có thể hứa một đôi người, nhiều thêm một người cũng không được.

Triệu Bách Hợp yêu đến mụ mị cả đầu óc, không đếm xỉa thân phận đầy tớ của Tất Dao Quang, lần đầu tiên trong đời ngỗ nghịch Tấn Dương công, muốn lấy cô ta làm vợ. Mà mặt khác Tất Dao Quang chẳng biết tại sao, nói chuyện làm việc tính cách hành vi lại không hợp thời đại này, tính cách tùy tiện, kết giao đủ hạng người, từ công khanh đại phu, cho tới trong cung thị nhân, ai cũng đối xử bình đẳng, vui vẻ giúp đỡ, Triệu Bách Hợp yêu cô ta nên không cho cô ta làm việc, suốt ngày cô ta nhàn rỗi không có chuyện gì, đi lại xung quanh cung, bởi vậy kết bạn với Triệu Húc Dương huynh đệ khác mẹ với Triệu Bách Hợp, hai người trở thành oan gia vui vẻ, đồng thời Triệu Húc Dương cũng dần dần yêu cô ta.

Đối với tất cả việc này, ngay từ đầu Triệu Bách Hợp cũng không có phát hiện, sau khi yêu Tất Dao Quang, hắn từng điều tra thân phận Tất Dao Quang, phát hiện cô không rõ lai lịch, trong cuộc trao đổi nữ nô bị người ta bắt được, cô ta từ trên trời rơi xuống, nằm ở giữa đường, mặc áo quần lố lăng, đầu tóc cổ quái, hơn nữa điên điên khùng khùng, hỏi thời gian cùng với niên đại lúc này, thị nhân bắt đầu cho rằng cô ta phát điên, nghĩ đến Triệu Bách Hợp trong điện đang cần người hầu hạ, bởi vì tính tình hắn táo bạo, đánh chết không ít nô lệ, thị nhân vẫn vì chọn người hầu hạ hắn mà phiền, bởi vậy thấy thiếu nữ này không chỗ nương tựa, đóng dấu nô lệ lên người rồi mang cô ta vào cung.

Sau khi phát hiện ra Tất Dao Quang, Triệu Bách Hợp nhạy bén nhận ra Tất Dao Quang có chỗ cổ quái, bằng vào những điều từ trên trời giáng xuống áo quần lố lăng, nếu có người biết, cô sẽ bị lấy tội yêu tà mà xử tử, vì phòng ngừa cô ta rơi vào kết quả như vậy nên Triệu Bách Hợp  giết hết những người có liên quan đến việc này.

Nhưng giấy không gói được lửa, chuyện ngày đó Tất Dao Quang từ trên trời rơi xuống cũng có người từng thấy, bẩm báo tới Tấn Dương công xử lí, Tấn Dương công vừa nghe, đối với Tất Dao Quang quả nhiên nảy sinh sát ý, vì bảo vệ tính mạng người trong lòng nên Triệu Bách Hợp khởi binh tạo phản, trở thành tân Tấn Quốc công, nhưng lúc hắn tràn đầy vui mừng tưởng rằng mình quét hết tất cả chướng ngại có thể cùng Tất Dao Quang thành hôn, Tất Dao Quang lại thất vọng nói với hắn, cô ta đã biết được tất cả những gì hắn làm vì cô .

Cô ta nói thích chính là Triệu Bách Hợp đơn thuần thiện lương chịu thương tổn ngày đó, mà không phải Tần Tín công bây giờ, hơn nữa trong quá trình cô ta cùng công tử Húc Dương ở chung, sớm đã yêu hắn, nếu như Triệu Bách Hợp muốn có cô thì cũng chỉ có thể đạt được thân thể mà không thể có trái tim của cô ta, trái tim của cô ta vĩnh viễn thuộc về công tử Húc Dương!

Bản thân vì Tất Dao Quang vào sinh ra tử, vì sợ cô ta mất mạng, còn to gan tạo phản, nhưng sau lưng mình thì cô ta lại cấu kết với đệ đệ cùng cha khác mẹ của mình, còn nói mình bây giờ xa lạ, nếu muốn đoạt được thân thể của cô ta thì lúc trước hắn sẽ không để ý cô ta nguyện ý hay không mà cưỡng ép rồi, nếu không phải là vì trái tim của cô ta thì tội gì hắn phải đắc tội nhiều người như vậy?

Trong quá trình sống chung với cô ta, mặc dù hắn có chút tính toán, nhưng ước nguyện ban đầu lại là vì tính mạng của cô ta, đoạt nước Tấn cũng là vì cô ta, không ngờ cuối cùng chiếm được giang sơn, lại mất đi mỹ nhân.

Sau khi đăng cơ, Triệu Bách Hợp đổi tên là Tín, vì chịu quá nhiều tổn thương từ Tất Dao Quang, hắn rất muốn chiếm được trái tim Tất Dao Quang nhưng lại không đành lòng tổn thương cô ta, nhiều lần lấy lòng cô lại không được đáp lại, cuối cùng chỉ có thể cầm tù công tử Húc Dương, nhưng Tất Dao Quang không ngừng lãnh đạm với hắn, lại nguyện ý đồng cam cộng khổ với công tử Húc Dương, ngược lại Triệu Bách Hợp lưu lại ô danh bạo quân.

Mà hắn ngày đó bởi vì cướp đoạt vương vị danh không chính ngôn không thuận, ngày xưa mấy đệ đệ cùng cha khác mẹ cũng không phục hắn, sau khi hắn đăng cơ thì trốn khỏi nước Tấn, còn hướng nước Lỗ mượn binh, cuối cùng vây đánh nước Tấn, nước Tấn bị phân chia còn Triệu Bách Hợp tự thiêu mà chết.

Không có Triệu Bách Hợp cầm tù, hai người Triệu Húc Dương và Tất Dao Quang dắt tay quy ẩn.

Tình tiết rất đơn giản, lúc Bách Hợp tiếp thu hoàn tình tiết, lúc này mới mở mắt ra đến, khẽ thở dài một cái.

Nguyên chủ ngày xưa bởi vì xuất thân, từ nhỏ phải nam phẫn nữ trang, giấu đầu lộ diện, lớn lên sau thật vất vả trở lại bên người phụ thân Tấn Dương công, nhưng bởi vì cảm tình phụ tử không sâu, hơn nữa Tấn Dương công ngày đó xem như là đem mẹ con Triệu Bách Hợp trở thành mồi nhử để mình trốn đi, mà thời thơ ấu với Triệu Bách Hợp tạo thành bóng mờ to lớn, bởi vậy dưỡng thành hắn vui giận thất thường lại vô cùng phòng bị người khác, tính cảnh giác rất mạnh.

Hơn nữa năm đó Lỗ cơ giận chó đánh mèo với hắn, từ nhỏ không đánh thì mắng, cho nên đối với Triệu Bách Hợp mà nói, hắn khát vọng cảm tình nhưng bản năng lại xem thường vật này, là một nhân vật rất mâu thuẫn.

Ngày đó lúc Tất Dao Quang lần đầu tiên nhìn thấy Triệu Bách Hợp, kinh ngạc dung mạo tuấn tú phi phàm của hắn, bởi vậy có nhiều hành động ái muội với hắn, lại nghĩ ra vài cái phương pháp chủ động câu dẫn hắn, vì thế thậm chí gây ra không ít chuyện cười, mới thành công dẫn tới Triệu Bách Hợp chú ý, cuối cùng thậm chí Tất Dao Quang bởi vì ham mê mỹ sắc mà làm ra một số hành dộng khác thường, ở trong mắt Triệu Bách Hợp lại hiểu lầm cô rất thâm tình với mình, chưa bao giờ được đối xử như vậy, hạ nhân sợ hãi Triệu Bách Hợp, Triệu Bách Hợp nể mặt Tất Dao Quang, cuối cùng thậm chí còn yêu cô ta.

Nhiệm vụ lần này có một chút đặc thù, nguyên chủ tự thiêu mà chết, khi chết cơ hồ đã đến trình độ không còn luyến tiếc, hắn cũng không biết mình nên làm thế nào cho phải, dường như cũng cũng không có ý muốn trả thù Tất Dao Quang, thậm chí lúc Bách Hợp tiếp thu hết tình tiết, trong nháy mắt thậm chí cô không có cảm giác được tâm nguyện Triệu Bách Hợp, dường như hắn cũng không biết tự mình nên làm như thế nào, đối với Tất Dao Quang hình như còn có chút không cam lòng, nhưng ý muốn đạt được Tất Dao Quang của nguyên chủ không mãnh liệt, thậm chí ở tình tiết sau đó nếu Triệu Bách Hợp muốn động thủ, bằng bản lĩnh của hắn thì sớm đã lấy được, nhưng thẳng đến cuối cùng hắn lại chết, kết quả lại là hai người Triệu Húc Dương và Tất Dao Quang ẩn cư mà thôi.

Nói chung, Bách Hợp cảm thấy phiền não nhất chính là gặp được nguyên chủ như vậy, bản thân mình cũng không biết mình muốn gì, độ khó nhiệm vụ sẽ gia tăng thật lớn. Thế nhưng lần này tình huống bất đồng, Bách Hợp trở thành nam nhân, như nguyên chủ khăng khăng muốn Tất Dao Quang yêu mình cũng thôi, nếu muốn thân thể Tất Dao Quang thì Bách Hợp cũng không biết mình làm nhiệm vụ này kiểu gì.

Lấy ta chi linh, độ nàng chi hồn; lấy thần nguyên của ta dưỡng sinh cơ của nàng

Discussion19 Comments

 1. Thì ra là Tông Diễn làm Bách Hợp quay về tinh không sớm. Cũng may là Lý Duyên Tỷ an bài trước đó nên Bách Hợp mới quay về tinh không được nếu không là đã bị xóa sổ. Kỳ này Bách Hợp lại thành nam nhi, chắc sẽ có nhiều chuyện mắc cười lắm đây. Tất Dao Quang chắc là người hiện đại xuyên việt rồi.
  Mong chương sau. Cảm ơn editors

 2. ặc. Vậy là Tông Diễn giết BH á, trời ơi. Thật không ngờ luôn á. Hóa ra là vì vậy nên BH mới trở về sớm dự kiến a, cũng hên là Bh trở về tinh không đúng lúc chứ không là đã bị hồn bay phách tán.
  Nhiệm vụ lần này lại khó khăn nữa rồi.hazz. gặp mấy nguyên chủ vậy là vừa đáng thương vừa đáng hận. Mà cái con nhỏ TDQ gì đó đúng là đáng ghét thật, nếu không thích thì thả thính làm gì. hừ

  tks tỷ ạk

 3. ;69 Tình huống tiểu shota trải qua quá khứ gập ghềnh đen tối biến thành đại mè đen mà lại còn bị xem là anh trai mưa, tình huống này thật khó giải quyết a!

 4. Cuối cùng thì điểm danh vọng cũng bị tụt, trở về tinh không sớm cũng do Tông Diễn hạ thủ, con gì nuôi mà không ăn ăn không được thì trảm. Nhiệm vụ mới lại lan man rồi, không rõ nguyện vọng của nguyên chủ là gì. Cơ mà tội nghiệp nguyên chủ bị câu dẫn, bị trêu chọc rồi sinh ra cảm xúc yêu thương muốn bảo vệ, cuối cùng lại bị phản bội. Gặp ngay con xuyên không đầy giả tạo nữa rồi, khổ nguyên chủ. Hóng chương mới, thanks nhóm dịch nhé!!

 5. để tui đoán nguyên nhân coi, hẳn là tình cảm phụ mẫu, áp lực người ngoài gì đấy làm nguyên chủ thất thường, ờ, cái này ai cũng biết, theo tui nghĩ cái cục nợ to nhất ở đây hẳn là con nhỏ xuyên không kia rồi, và cái hành động thả thính tùm lum đó cũng k thể chấp nhận được, đây là đổ vỏ a ;32
  sao truyện này con mợ xuyên không nào ngoài tỷ cũng ngu si hết thế, mà nó nói đúng tiếng lòng của tui quá mà ;97

 6. Tất Giao Quang xuyên không là cái chắc, Bách Hợp không biết mình phải làm gì nhưng có người chọc thì sẽ biết phải làm gì thôi, vì truyện này vừa coi đã thấy không ít tra nam tiện nữ rồi.

 7. mụ TQD này chắc chắn là xuyên không r, nhưng mà k thích ngta còn câu dẫn ngta chi, ỷ là xuyên ko nên nghĩ có bàn tay vàng à mẹ.
  Nguyên chủ cũng thật đáng thương, thuở nhỏ thì bị mẹ trút hận, lớn thì bị huynh đệ xa lánh, mãi ms có chút tình yêu thì hóa ra bị đùa giỡn. Haizzzz

 8. Ơ. Cái kết k ngờ đến. Hóa ra tống diễn giết bách hợp. ╮(╯∀╰)╭ đoán ngược đoán xuôi lại k ngờ là như vậy.
  Thế giới này coi bộ hấp dẫn nha. Khổ cái k biết nguyên chủ có nguyện vọng gì.

 9. Tông Diễn tỏ tình không thành nên tiễn Bách Hợp về sớm hả. ;92 Còn nguyên chủ Triệu Bách Hợp này không biết tâm nguyện mình là gì vậy Hợp tỷ muốn sao cũng được rồi

  • Mình ủng hộ TD, trao đi thật lòng. Ko đc thì dứt khoát đỡ tơ vương. Ngoan tuyệt mới tốt. Nói như bạn trên thì chỉ tội TD gặp phải một đứa làm nv

 10. Tưởng làm sao hoá ra là không đồng ý song tu nên bị giết luôn, khổ thân tỷ ghê cơ. Lần này chả biết nguyên chủ muốn làm gì nữa nhưng chắc không có cái khoản ngủ với con nhỏ dở hơi DQ kia đâu, câu dẫn các kiểu để người ta yêu mk xong lại quay ra nói yêu người khác rồi, mẹ nó băm cho chó ăn đi

 11. ặc. ra là TD giết chêt Bh ;51 làm mình liên tưởng tới ông vương tử quá, sắp chết nên giết BH luôn để cô ấy chờ mình dưới suối vàng. haha thất tình nào của LDT cũng ghê thật, trừ Hạ thanh hàn luôn bảo vệ BH. phần này hơi mệt vì ko biết nguyên chủ muốn gì nhỉ? thế thì thôi, cứ làm sao sống 1 đời thoải mái đi BH. chứ cái bà Dao quăng kia thì 100% xuyên không rồi còn gì.

 12. Sao càng về sau càng đụng phải nhiều thể loại t ghét cay ghét đắng thế nhỉ =))) Đếu thích họ thì đừng có dây dưa vào, nguyên chủ hy sinh cho nó như thế mà nó đếu rớt 1 giọt nước mắt =)))

  Thanks editor vs beta nhiều nhiều!!

 13. puppydog_pretty_245

  Tống Diễn kiểu không song tu được nên BH đi luôn kiểu này quen lắm. mốt ông này về với Lý Duyên Tỷ ko biết LDT có bị ảnh hưởng tính bá đạo cường hãn này không ta…

 14. Càng ngày tình tiết truyện và tuyến nhân vật càng mang tính cẩu huyết á!khi nguyên chủ không biết rõ tâm nguyện của bản thân là gì càng khiến cho Bách Hợp thêm khó khăn a.

 15. Trầm Luân Trong Bể Ngôn Tình

  Không ngờ là Tông Diễn lại giết BH rồi đi tu. Người đâu kỳ cục. Không biết giết xong có cất đi như con thỏ béo ngày xưa không. Haiz.

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: