Ninh Tiểu Nhàn Ngự Thần Lục – Q07- Chương 741+742

6

 Chương 741: Thần Kiếm Tàn Phế

Edit: Thu Hang

Beta: Tiểu Tuyền

Phương thức tấn chức của mỗi người đều không giống nhau, có ít người đột phá Độ Kiếp tiền kỳ mà quanh thân có ánh sáng ngũ sắc lưu chuyển, khí phách thể hiện rõ; nàng cũng là yên tĩnh không tiếng động, phảng phất như mưa thuận gió hoà mà đạt được.

Suốt cả đêm nàng đều ở đây ngộ đạo, rất nhiều chuyện phải để lại để ban ngày làm. Đêm qua, Xích Tất Hổ đã lệnh cho yêu binh đào sâu ba thước, lấy ra hòn đá tảng của Tẩy Kiếm Các. Vật này là một viên đá tròn màu nhợt nhạt, nó vốn nên tràn ngập màu sắc, nhưng vì Tẩy Kiếm Các suy vong mà trở nên ảm đạm không màu sắc.

Mỗi khi hòn đá bị lấy ra đều có một són ba động vô hình truyền đi bốn phương tám hướng, chiếu cáo tới mấy ngàn dặm phương viên của Tẩy Kiếm Các, linh khí núi non khắp nơi tại đây.

Tiếp theo, chính là thời điểm Mịch La cáo từ.

Tẩy Kiếm Các đã bị diệt, mục đích của hai tông phái đã đạt được, hắn cũng không có lý do ở lại nữa. Huống chi hắn đã sớm đáp ứng Ninh Tiểu Nhàn, chiến lợi phẩm lần này tất cả đều là của nàng. Cho nên đây chính là thời điểm Phủ Phụng Thiên phải vỗ mông rời đi.

Đứng trước mặt nàng, hắn thấp giọng hướng mắt nhìn nàng, giọng nói thanh thanh “Nàng có bằng lòng không?”

Nếu có người bên cạnh nghe được, còn tưởng rằng hắn đang cầu hôn đi? Tên yêu nghiệt này, liền hỏi cũng cần hỏi tới ái muội như vậy sao? Ninh Tiểu Nhàn vừa bực mình vừa buồn cười nói “Nào có thể có quyết định nhanh như vậy”

Mịch La cũng cười, nhẹ giọng nhắc nhở nàng “Chuyện kết minh, tốt nhất trong mười ngày tới định ra. Khoảng cách tới thời điểm Âm Cửu U trở lại đã còn không tới hai tháng” Hắn cũng không hy vọng xa vời Hám Thiên Thần Quân có thể đem Âm Cửu U thu phục, một lần thay hắn tiêu trừ cái tai hoạ này luôn.

Hắn chưa từng mong đợi từ người khác, luôn luôn thích dựa vào chính mình.

Ninh Tiểu Nhàn gật đầu “Ta sẽ sớm đưa ngươi câu trả lời chắc chắn. Ngươi cũng nên trở về luyện hoá Thiên Hồ yêu chứ?” Nam Chiêm Bộ Châu rộng lớn như vậy, nếu muốn liên hiệp xuất binh, hai tháng đích xác là thời gian hơi ngắn.

Đôi môi đỏ mọng của Mịch La khẽ nhếch, gió thổi lay động tóc bạc của hắn càng làm nổi bật thần quang và vẻ tuấn mỹ vô song.

“Ninh Tiểu Nhàn, đợi ta độ kiếp xong, chúng ta còn có thể gặp lại”

#####

Quân của Phủ Phụng Thiên đã rời đi, đến ngay cả thân ảnh của gã yêu binh cuối cùng cũng đã biến mất ở chân trời.

Ninh Tiểu Nhàn xoay người, xuống từ thoi phi hành liền hỏi “Ngươi không sao chứ?”

Thiếu niên hai mắt sưng đỏ, khoé mắt vẫn còn nước mắt nhưng quật cường mím môi nói “Ta không sao, không vui không buồn, rất tốt”

Trận dịch tại Dưỡng Kiếm Lâu, Trì Học Văn cũng không thể may mắn thoát khỏi. Trì Hành thân là nhi tử, mặc dù xưa nay luôn lãnh khốc vô tình, nhưng đến khi hắn bỏ mình, cuối cũng cũng không nhịnđược nghĩ về hơn mười năm được nuôi dưỡng.

Nàng nhẹ nhàng thở dài nói “Người chết như đèn tắt, nên suy nghĩ thoáng ra”

Trì Hành hít mũi một cái, thật lòng thật ý nói “Cám ơn”

Hôm nay đã gần tới buổi trưa, mặt trời đã lên đỉnh đầu, con sông trước mắt một mảnh kim quang. Nàng ngưng mắt nhìn ra xa trong chốc lát mới nói với Trì Hành “Trận này ngươi có công lớn, cho nên Ngọc Cao cấp cho ngươi sớm nửa năm”

Trên mặt thiếu niên lộ ra vui sướng tự đáy lòng, lại nghe nàng nói “Nhưng mà, trong nửa năm này, ngươi không thể trở về rừng rậm Ba Xà được, ta muốn ngươi ở lại Địch Vân châu, giúp thiết lập phân bộ nơi này”

Trì Hành sửng sốt, trên mặt lộ ra vẻ không hài lòng, đang muốn nói chuyện, Ninh Tiểu Nhàn đã khoát tay áo, khiến hắn không lên tiếng “Ta biết ngươi muốn trở lại Ẩn Lưu, trong trận chiến này biểu hiện rất tốt, nhưng sau khi hạ Tẩy Kiếm Các, còn có rất nhiều công việc cần hoàn thành, mỗi một việc đều phức tạp. Rừng rậm Ba Xà mặc dù tốt, đáng tiếc vị trí quá xa, nằm tận cuối tây nam, mà Địch Vân châu lại là cứ điểm tận cùng phía đông để đến trung bộ Nam Chiêm Bộ Châu, đây chính là địa điểm chiến lược. Ngươi nếu có thể làm xong việc tại đây, ta và Trường Thiên giống nhau sẽ nhìn ngươi bằng đôi mắt khác”

Thiếu  niên này còn nhỏ đã lộ rõ sự tài giỏi, bản lãnh cũng bị Xích Tất Hổ nhìn rõ trong mắt ghi tạc trong lòng, nếu cứ tiếp tục lập nhiều công trận, việc thăng chức sẽ rất nhanh. Nhưng Ninh Tiểu Nhàn càng muốn ngay tại lúc này chế trụ hắn, không để cho hắn một bước lên trời.

Trì Hành cũng là người thông minh lanh lợi, một chút hoàn hồn lại cân nhắc đã hiểu, biết nàng ngại hắn lòng dạ quá cao, muốn mài tâm tính của hắn, cho nên nhẹ giọng nói “Dạ” Trong lòng cũng đã quyết, nhất định sẽ hoàn thành công việc tốt nhất, làm cho nàng không tìm ra được nửa điểm sai lầm.

Ninh Tiểu Nhàn muốn hắn lưu lại, cũng không hoàn toàn vì chèn ép hắn. Tẩy Kiếm Các mặc dù mất, chuyện Ẩn Lưu cần làm để thu xếp sau đó cũng rất nhiều, tỷ như chiếu cáo lãnh địa các nơi, báo cho phàm nhân lão thiên gia cai quản đã thay đổi, thuận tiện trấn an bình dân, lại cần nhập gia tuỳ tục, một lần nữa định ra số lượng tiên ngân cần tiến cống – Đồ Thanh châu và Địch Vân châu dưới tay Tẩy Kiếm Các là vùng đất giàu có, chính sách tiến cống vốn có cũng tương đối hợp lý, nhưng mà ông chủ thay đổi, có nên giảm một chút để ổn định lòng người? Thêm vào đó tất cả sản nghiệp ở địa phương tối trọng yếu như Địch Vân châu có cần một lần nữa thông báo ra?

Cũng may lúc này toàn quân Tẩy Kiếm các đã bị tiêu diệt, nếu không như các tông phái trước đó có người thừa cơ chạy trốn sẽ không tránh được bọn họ thừa cơ làm loạn quấy rầy nhân sinh.

Những chuyện này đều cần người đi làm. Hơn nữa nếu nàng nhớ không lầm thì những sự vụ kinh doanh hậu cần này đều quy dưới danh nghĩa của nàng, theo tiến độ công thành chiếm đất, Ẩn Lưu cũng dần bồi dưỡng được không ít nhân tài kinh doanh, nhưng đa số còn non nớt. Nàng mới nhìn trúng Trì Thành được một hai phần, nếu cứ thế này phát triển, chỉ sợ lên núi nhiều có ngày gặp hổ, một ngày nào đó chính nàng lại bị áp chế.

Điều hành được việc kinh doanh của mấy châu lớn cái cần nhất chính là thời gian, Ninh Tiểu Nhàn cũng muốn mượn cơ hội này, dùng thời gian mài giũa tâm tính của hắn.

Thái độ của Trì Hành khiến nàng tán thưởng cười một tiếng. Cùng người thông minh nói chuyện, vốn cần ít công sức, chỉ cần tới điểm là dừng.

Nơi ở của Tẩy Kiếm Các vốn trong Tề Vân sơn mạch khắp nơi đều tràn đầy linh khí. Xích Tất Hổ hạ lệnh ở chỗ này thiết lập cơ sở của Ẩn Lưu, chính là mượn chiêu  này chiếu cáo thiên hạ, nơi này đã thuộc về Ẩn Lưu.

Xế chiều hôm sau, ba mũi viện quân rốt cuộc cũng tới Tẩy Kiếm Các, hai nhánh không tiến vào Tề Vân sơn liền quay đầu rời đi. Đội  ngũ chậm nhất khi tới đại môn thủ sơn của Tẩy Kiếm Các đã thấy cờ hiệu của Hắc Phong quân tại đây, ngu ngơ hồi lâu rốt cuộc tâm không cam tình không nguyện thẳng bước rời đi.

Bọn họ tới trợ giúp, nhưng bây giờ đối tượng cần giúp đã không cần nữa, bọn họ còn lưu lại làm gì?

Tẩy Kiếm Các toàn tông bị diệt, tin tức địa bàn bị Ẩn Lưu tiếp quản từ nơi này trong một ngày đã truyền đi bốn phương tám hướng, giống như tảng đá ném vào sông, khơi dậy ảnh hưởng sâu xa.

Nhưng lúc này Ninh Tiểu Nhàn tất nhiên còn không biết hành động này của Ẩn Lưu đối với toàn bộ Nam Chiêm Bộ Châu tạo nên ảnh hưởng như thế nào. Nàng đang nhận lấy đồ Xích Tất Hổ đưa tới món đồ, tinh tế xem xét.

Món đồ này chính là thanh đồng Dưỡng Kiếm Lâu đại danh đỉnh đỉnh của Tẩy Kiếm Các, còn có một cái tên khác là thần kiếm Xích Quân.

Cùng so sánh với các loại thần kiếm khác thì Xích Quân này an tĩnh hơn nhiều lắm. Nàng tưởng rằng mỗi thần khí sẽ có linh tính khác nhau, nhưng khi cầm Xích Quân trong tay nàng mới hiểu được tại sao thần khí này lại yên lặng không tiếng động, không có cảm giác tồn tại.

Thần kiếm này lại không có khí linh.

Nàng kinh ngạc liên tục nhướng mày, đưa thần niệm dò xét qua lại mấy lần, nhưng mỗi lần đều như đá chìm đáy biển, không có lấy nửa phân tin tức. Thông thường, nếu kiếm có khí linh, vô luận là vui buồn, hoan nghênh hay kháng cự, tụi chung lại sẽ có ý niệm nào đó phản hồi lại nàng.

Nhưng trong Xích Quân, cái gì cũng không có.

Chỉ sợ rằng với kiến thức hiện tại của nàng, chưa từng biết tới loại tình huống như thế này, ngẩn ngơ một lúc thầm nghĩ, có thể lưỡi kiếm này trong một trận ác chiến từ thời kỳ thượng cổ đã bị mai một. Theo lý thuyết, khi khí linh chết hoặc biến mất, thần kiếm cũng sẽ mất đi linh tính, từ từ hoá thành một khối kim loại bình thường hoặc gỉ nát, đây cũng là nguyên nhân biến mất của đa số pháp khí sau khi chủ nhân chết đi.

Nhưng thần kiếm này trong tay Tẩy Kiếm Các.

Các tiên phái mặc dù chiến lực không xa nhau lắm, nhưng từ tên tông phái có thể nhìn ra, công phu và thời gian săn sóc bảo kiếm của tông phái này sẽ rất kỹ càng. Có lẽ Tẩy Kiếm Các sử dụng bí thuật với thanh kiếm này mới có thể khiến thần kiếm mất đi khí linh mấy nghìn năm không bị hủ nát, ngược lại có ánh sáng phát ra.

Nghĩ thông suốt điều này, nội tâm nàng nhất thời mừng rỡ.

Lý do rất đơn giản, chiến lợi phẩm phi phàm này rơi vào trong tay, có lẽ không mang tới tranh đoạt. Xích Quân mặc dù mang danh thần kiếm, nhưng mất đi khí linh thì chẳng qua cũng chỉ còn lại thân thể, tựa như người sống đời thực vật vô tri vô giác, căn bản không có cách nào cùng chủ nhân hỗ trợ hay phát huy năng lực chiến đấu. Đại khái đây cũng là lý do Tẩy Kiếm Các đem nó chôn sâu dưới đất, chỉ dùng làm mắt trận cho các kiếm khác.

Nhưng Xích Quân rơi vào trong tay nàng chính là gặp đúng chủ rồi. Trong tay nàng có chuỷ thủ đặc thù là Răng Nanh.

Chớ quên bản lãnh của Răng Nanh chính là cắn nuốt pháp khí khác để tẩm bổ cho bản thân, hơn nữa lại có thể kế thừa đặc tính đặc thù. Răng Nanh của nàng là do Trường Thiên dùng răng của mình lúc độ kiếm chế ra, có thể khiến nàng khi còn là người phàm sử dụng được tự nhiên, nên phẩm cấp của nó không phải cao. Hôm nay tu vi của nàng đã đến Độ Kiếp tiền kỳ, Răng Nanh chỉ cắn nuốt bảo kiếm Yêu Sọ thì có chút yếu, sử dụng không thuận tiện nữa.

Nhưng nếu muốn tăng phẩm cấp của nó lên, cần tìm pháp khí thượng hạng để cắn nuốt. Lại nói ánh mắt của nàng càng lúc càng cao, pháp khí bình thường nào để vào trong mắt. Hơn nữa đặc tính cắn nuốt cũng tồn tại tỷ lệ thất bại, ví như với phẩm cấp của Răng Nanh vọng tưởng đi cắn nuốt thần khí như Nam Minh Ly Hoả Kiếm, sợ rằng trước sẽ gãy răng.

Đây vẫn là chuyện nội tâm nàng suy nghĩ, hôm nay Xích Quân lọt vào trong tay nàng, quả nhiên như buồn ngủ có người đưa gối. Thần Kiếm này đã mất đi khí linh, làm sao có thể phản kháng Răng Nanh cắn nuốt? Một khi Răng Nanh ăn hết nó, phẩm cấp của nó cũng có thể tăng lên mấy bậc?

Cõi đời này, bảo kiếm đếm không hết, nhưng Răng Nanh này là vật do Trường Thiên tặng, năm đó trong lúc thần lực trống rỗng hắn vẫn hao phí tinh lực giúp nàng đúc chuỷ thủ này, huống chi Răng Nanh đã phụng bồi nàng từ khi là người phàm tới độ kiếp tiền kỳ, vô luận thế nào cũng không thể vứt bỏ được.

Chương 742: Răng Nanh thăng cấp

Nàng ở trong Tẩy Kiếm Các tìm một gian thạch thất, thông báo không cho phép người vào, sau đó đóng kín cửa cho Răng Nanh ăn, đợi chờ nó tiến hoá.

Lần đóng cửa này, chính là ba canh giờ.

. . . . . .

Cho tới chiều ta, Ninh Tiểu Nhàn mới bước ra khỏi gian thạch thất. Phó tướng canh giữ bên ngoài rất có nhãn lực, thấy nụ cười trên mặt nàng lập tức tiến lên nói lời chúc mừng “Chúc mừng Ninh đại nhân”. Mặc dù biểu hiện gương mặt hắn vẫn không buông lỏng, nhưng ý chúc mừng xác thực không thể nghi ngờ.

Người này, biết chuyện của nàng đã thành nên đi tới chúc mừng? Nàng khẽ cười gật đầu, nhập thế hơn bốn năm, đầu óc yêu chúng Ẩn Lưu cũng linh hoạt lên rất nhiều, đây cũng không phải chuyện xấu.

Phẩm cấp của Răng Nanh, đúng là tăng thêm mấy bậc, hiện tại đã lên thiên cấp trung phẩm, chỉ cần hai đẳng cấp nữa thì chính là đẳng cấp thần khí của Nam Minh Ly Hoả Kiếm rồi, chẳng qua cơ duyên bậc này bao giờ mới có? Nàng cũng không dám lạc quan. Quá trình cắn nuốt rất thuận lợi, Xích Quân không có khí linh, quả nhiên biết điều để Răng Nanh nuốt vào bụng, có điều phẩm cấp bản thân nó còn đó, lại được Tẩy kiếm Các tỉ mỉ chăm sóc nhiều năm, Răng Nanh nuốt trọn nó nhất thời ăn quá no, thật lâu mới tiêu hoá xong, trì hoãn tớiđ ây mới hướng Ninh Tiểu Nhàn phát ra tin tức.

Đặc tính nó kế thừa từ Xích Quân được gọi là Thanh Minh. Thanh Minh không có nghĩa là thanh lọc đơn thuần, thanh kiếm này bên cạnh có thể giúp chủ nhân ngăn chặn mê hoặc từ bên trong và bên ngoài. Mị hoặc từ bên ngoài là chỉ những thứ như mê hoặc, hỗn loạn, mị hoặc tâm thần do địch nhân công kích, từ bên trong là chỉ tâm ma. Cùng với tu vi tăng tiến, người tu tiên đồng thời cũng sẽ bị tâm ma xâm lấn, từ đó dẫn tới tẩu hoả nhập ma, nhẹ thì gân mạch bể nát, linh lực suy giảm, nặng thì si điên từ đó rời xa tiên đồ. Nếu có Xích Quân trấn áp thì tâm ma không dậy nổi.

Ngoài ra đặc tính thanh minh còn có khả năng bài trừ uế vật và mê chướng. Ví như lần đó đụng độ Ôn Yêu, nếu như có lực thanh minh này, có thể dễ dàng diệt trừ yêu quái vô hình này, cũng không cần vì tìm kiếm vật khắc chế nó mà phiền não.

Tựu chung lại, Răng Nanh đạt được thuộc tính thanh minh từ Xích Quân tuy không phải đặc tính giết địch sở dụng, nhưng cũng có chút trợ lực. Quan trọng nhất là phẩm cấp của nó tăng lên rất nhiều, hiện tại khí linh của Răng Nanh đã tăng lên ba phần, tựa như phàm nhân sau khi ăn no không muốnđ ộng, nhưng màu sắc xám trắng vốn có của nó đã từ từ chuyển hoá sang màu xanh.

Đối với việc chuỷ thủ của mình đổi sang màu sắc tươi mới như vậy, nàng cũng không có ý kiến gì.

Lúc này Hắc Phong quân đã đem đầy đủ đồ thu được kiểm kê xong. Tẩy Kiếm Các vì duy trì kiếm trận lớn nên tích trữ khối lượng lớn linh thạch. Kết quả liên quân lấy khí thế sét đánh không kịp bưng tai phá trận, nay khối lượng linh thạch dư lại vô cùng nhiều. Hiện nay khối lượng linh thạch trong khố phòng mang tới kiểm kê, quản sự ba quân đi theo đếm tới đầu đầy mồ hôi, mặt mày lại hớn hở nói cho Ninh TIểu Nhàn, chuyến này thu ít nhất chừng hai vạn vạn linh thạch.

Hơn nữa Tẩy Kiếm Các tích trữ nhiều năm, đan dược, pháp khí, thần khí vô cùng phong phú, những đồ này Ẩn Lưu chưa chắc đã coi trọng, nhưng đem ra bán đấu giá cũng là vật phẩm bán chạy nha. Hơn nữa Tẩy Kiếm Các có kiếm thuật nổi tiếng thiên hạ, từ đó có thể thấy Ẩn Lưu có được kiếm thuật cùng phương pháp bảo dưỡng pháp khí cao, cho dù không dùng đem bán ra ngoài cũng là một khoản lớn. Lại nói rất nhiều tán tu có được công pháp, pháp thuật để tu luyện chính là do rất nhiều tông phái sau khi mất đi lại được truyền ra bên ngoài.

Ngoài ra còn có khế đất, khế ước, văn tự mua bán trả trước cùng nhiều tài liệu thư điệp chất thành núi nhỏ, trong đó còn có thông tin bốn thương hội lớn mà Tẩy Kiếm Các nắm giữ cùng hơn bảy mươi lăm thương đội.

Dù sao cũng là tiên phái có lịch sử lâu dàu, tích luỹ thâm hậu, Tẩy Kiếm Các vượt xa các tiểu tông phái bị Ẩm Lưu đánh chiếm ban đầu ở Tây Nam. Đến Xích Tất Hổ luôn luôn hỉ nộ không lộ khi nhìn thấy danh sách cũng nhịn không được đem miệng kéo rộng tới mang tai. Một chuyến này, quả nhiên kiếm được nhiều tiền rồi, hơn nữa mấy đại châu đều sản vật phì nhiêu, ngày sau tiên ngân cùng đặc sản vẫn sẽ cuồn cuộn không dứt chuyển về Ẩn Lưu.

Lần này hắn quả nhiên có thể nộp lên công trận dày cộm

Hắn đưa danh sách dự kiến tới, Ninh Tiểu Nhàn cũng không nhận lấy, chỉ cười nói “Hổ tướng quân tự mình cất giữ, sau này hồi báo Tổng Vụ đường là được. Chẳng qua ngươi phải nhớ kỹ, sau khi trở về Ẩn Lưu, toàn quân phải được khao thưởng”

Xích Tất Hổ ngẩn ra, sau đó vui vẻ nói “Đa tại Ninh đại nhân”. Ý tứ của Ninh Tiểu Nhàn đã rõ ràng. Lần này đại quân toàn thắng, nàng cho phép Xích Tất Hổ từ chiến lợi phẩm lấy ra khao thưởng thủ hạ, tranh thủ quan hệ, chẳng qua là nàng cũng đồng thời cảnh báo hắn, không thể quá phận.

Đối với loại chuyện này, nàng hiểu rất rõ. Ẩn Lưu nếu như đã nhập thế, như vậy các quy tắt ngoài sáng trong tối cũng sẽ đi vào, bao gồm cả những loại thói xấu này. Chỉ cần không suy giảm tới lực chiến đấu của toàn quân, nàng cũng không ngại khao thưởng những thứ này tới các tướng sĩ dũng mãnh.

Mấu chốt nhất chính là, cho dù nàng không cho phép, Hắc Phong Quân thật sự sẽ không có nhiễm thói này sao? Hơn nữa so sánh với cống hiến mà họ bỏ ra vì Ẩn Lưu, đây bất quá chỉ là một sợi lông trên chín trâu. Thay vì như thế, còn không bằng làm ra vẻ hào phóng.

Bỏ nhỏ bắt lớn, đạo lý này nàng hiểu được từ khi còn rất nhỏ.

Kế tiếp chính là từ Hắc Phong Quân tuyển chọn ra quan văn phân tới các địa phương của Địch Vân Châu. Mấy năm nay Ẩn Lưu khuếch trương ra bên ngoài đã có thành tựu, trong quân luôn mang theo quan văn, sau khi đánh chiếm được địa bàn, lập tức phái người trong tông ra phụ trách cai quản, lo thuế vụ, các sản vật và quản lý thương nhân trong địa bàn. Lần này người dẫn đầu là Trì Hành, sau khi nàng suy xét nhiều mặt cảm thấy hài lòng, lúc này mới dùng người do Xích Tất Hổ phái ra, gồm ba trăm yêu binh cùng thị vệ để bọn họ rời đi trước.

Chiều hôm đó, Ninh Tiểu Nhàn nhận được tin tức đã chờ từ lâu. Tin đầu tiên tới từ môn của Ẩn Lưu, Hạc môn chủ.

Từ mấy ngày trước, hắn hướng bên trong và bên ngoài Ẩn Lưu thả ra tin tức Hám Thiên Thần Quân bế quan. Với đạo hạnh thâm hậu như hắn, bế quan ngộ đạo cũng không có gì kỳ quái. Điều này tất nhiên tạm đối phó được với hoàn cảnh, đối nội để trấn an lòng người, đối ngoại có thể qua tai mắt kẻ khác. Chẳng qua là đủ loại dấu hiệu dĩ nhiên không thể gạt được người có tâm, ít nhất Mịch La hoặc Quảng Thành Cung sẽ không tin điều này, bởi vìẨ n Lưu rõ ràng đã tổn thất nặng, nhưng chính sách đối với Kỳ Nam tông phái lại không chút nào thay đổi, điều này cơ hồ không thể tưởng tượng được, lý do duy nhất chỉ có thể là Hám Thiên Thần Quân hiện tại không chút quan tâm với chiến cuộc này, thân là người dẫn đầu tông phái, bình thường ít nhất sẽ đem chuyện tông phái an bài tốt trước khi bế quan.

Tin tức thứ hai tới từ hướng Đông Bắc, là hoả tín dùng phương pháp tương đối bảo thủ, tin tức viết trên phù chú, lại dùng giấy thiêu huỷ. Sau khi bị thiêu huỷ sẽ có một hoả diên lộ ra, bay về phía người nhận tin tức. Tốc độ của nó mặc dù vô cùng nhanh, nhưng so ra vẫn kém địa âm đồng tử. Sau khi tìm được người nhận tin tức, sẽ ở trên không trung tại thành văn tự, không giống địa âm đồng tử đưa tới tin tức là thanh âm.

Hiện tại Ninh Tiểu Nhàn nhìn không khí trước mặt, ngọn lửa thiêu đốt, sau đó tại thành văn tự.

Chỉ có một chữ … “Tới”!

Chữ viết mạnh mẽ, là xuất phát từ tay nam nhân, chẳng qua trong đó lại mang ý ôn nhuận, hiển nhiên người này tính cách hết sức cường ngạnh, hơn nữa bảo thủ.

Trên thực tế, ngay từ ngày thu lại Phệ Hồn tiễn, Ninh Tiểu Nhàn đã lấy phương thức hoả diên đưa tin tức đi, nhưng cho đến hôm nay mới  nhận được hồi âm. Tại sao không dùng địa âm đồng tử đưa tin? Rất đơn giản, tin tức được đưa tới địa điểm khá đặc thù, chính là một khu cấm địa ở vùng thượng Nam Chiêm Bộ Châu, thiên lôi tuyệt ngục. Địa âm đồng tử bản chất là Âm Quỷ, thiên hạ này có loại quỷ nào không sợ sét đánh? Khụ, ngoại trừ Âm Cửu U.

Địa âm chỉ cần nhích tới thiên lôi tuyệt ngục trong phạm vi trăm dặm sẽ trực tiếp bị chôn vùi, cho nên mới đổi phương thức truyền tin. Một bước rèn luyện cuối cùng của Phệ Hồn tiễn cần tiến hành ở chỗ sâu nhất của thiên lôi tuyệt ngục, mặc dù Trường Thiên còn chưa có trở lại, đáy lòng nàng mơ hồ cảm thấy Âm Cửu U có lẽ sẽ đào thoát lần nữa. Cho nên dưới tình huống hoàn toàn không có tin tức, nàng quyết định đem Phệ Hồn Tiễn đi rèn luyện nhằm đối phó với sát khí của Âm Cửu U.

Giờ phút này, người nàng có thể cầu trợ tất nhiên chỉ có một.

Quyền Thập Phương.

Nàng vốn cũng thấp thỏm trong lòng, mặc dùđã viết rõ lý do cầu trợ, nhưng lần cuối cùng gặp mặt Quyền Thập Phương, trong Kính Hải Vương Phủ rời đi không vui vẻ, cũng không biết hôm nay hắn có thể giúp nàng một tay không? Song Quyền Thập Phương đãở Thiên lôi tuyệt ngục tu luyện nhiều năm, hơn nữa thần thông hắn tu luyện lại cùng cương lôi liên quan chặt chẽ, là người thứ hai nàng biết hiểu rõ ràng về thiên lôi tuyệt ngục.

Người thứ nhất tất nhiên là chưởng môn Triều Vân Tông, Bạch Kình chưởng môn. Có điều từ hồi âm của Quyền Thập Phương, chỉ một chữ này có thể đoán được gì?

Thôi, không được thì xe tới trước núi tất có đường. Trước khi Trường Thiên trở lại, nàng cần tự lực cánh sinh.

Sau đó Xích Tất Hổ theo yêu cầu của nàng lấy ra một sợi lông vàng mềm mại, thi triển thần thuật. Sau mười mấy hơi thở, một khuôn mặt nam tử lãnh mạc xuất hiện trong trướng, trông thấy Ninh Tiểu Nhàn hơi kinh ngạc, sau đó hướng nàng gật đầu nói “Ngài cũng ở nơi này. Từ sau khi ngài thức tỉnh, vẫn chưa có cơ hội gặp mặt”

Lời nói của hắn mặc dù cung kính, xong khuôn mặt lại lạnh như băng.

Người này chính là một vị môn chủ khác của Ẩn Lưu hồi lâu chưa thấy, Lang Gia, Ninh Tiểu Nhàn từ sau khi tỉnh lại, hắn đều trên chiến tuyến Đông Bắc ngăn địch, nàng vẫn không có cơ hội gặp mặt, giờ phút này tinh tế đánh giá, Lang Gia càng thêm nội liễm thâm trầm, lại có mấy phần khó đánh giá, nói không ra lời, hiển nhiên mấy năm này đi theo bên cạnh Trường Thiên được không ít chỗ tốt.

Nàng cười nói hàn huyên hai câu, lại nói tỉ mỉ thỉnh cầu kết minh của Mịch La, cuối cùng nói “Sự thể lớn, một mình ta không cách nào làm chủ, xin hai vị môn chủ thương lượng, sau đó báo lại ta kết quả. Hai hôm sau ta sẽ cùng ngươi liên lạc”

Lang Gia sau khi nghe xong liền cau mày, hiển nhiên khó ra quyết định “Ngài tính toán đi đâu?”

Nàng không e ngại nói “Ta muốn kết minh, nếu có thể liên kết với tông môn này thì sẽ lợi hại hôn Quảng Thành Cung. Chẳng qua hành động này phải kín đáo mau lẹ, tránh đánh rắn không chết lại bị nó cắn”

Lang Gia gật đầu nói “Tốt, ta cùng Lão Hạc sẽ thương lượng thêm. Mặt khác xin ngài mau chóng trở về, trung tâm Ẩn Lưu sự vụ bận rộn, cần ngài trở về toạ trấn”

 

Discussion6 Comments

 1. Ninh Tiểu Nhàn cũng đủ may mắn. Hết ngộ đạo lại lấy được một thanh thần kiếm không có khí linh. Nhờ vậy mà Răng Nanh mới có thể tiến hóa tăng mấy đẳng cấp. Ta mong chờ tới ngày Răng Nanh thăng cấp thần binh. Ninh Tiểu Nhàn bắt đầu trù tính kế hoạch kết minh với Triều Vân tông. Nàng sắp gặp lại Quyền Thập Phương rồi.
  Mong chương sau. Cảm ơn editors

 2. Lần này tiêu diệt TKC xem ra TN và ẩn lưu được không ít chỗ tốt nha. Vận khí của TN đúng là quá may mắn mà. Ngộ đạo không nói giờ răng nanh cũng thăng cấp rồi. Để Trì Hành ở lại là đúng rồi. Dù sao hắn cũng cần mài dũa hơn nữa hắn hiểu rõ nơi này lại thoing minh có mưu nên sẽ quản lí tốt.
  TN đã liên hệ với QTP rồi nên chắc sẽ tới chỗ QTP để tôi luyện phệ hồn tên.
  Cảm ơn edictor

 3. Coi như đây sẽ là một khảo nghiệm cho Trì Hành truớc khi trở thành tâm phúc của Nhàn tỷ nè,
  Nói Nhàn tỷ đúng lúc ghê, vừa ngộ đạo tăng tu chân giờ có thêm một thanh thần khí ko có khí linh, vừa lúc cho Răng Nanh tăng cấp để phù hợp với cấp độ của tỷ, chứ dễ gì mà Nhàn tỷ thay răng nanh bằng vũ khí khác chớ, vật định uớc của TT ca mà

 4. Diệt Tẩy kiếm các Ẩn lưu thu hoạch khá nhiều linh thạch vũ khí địa bàn… riêng NTN có được 1 thần kiếm răng nanh được thăng cấp lên cao hơn.TT ssắp trở lại NTN cũng tự lực tôi luyện phệ hồn tiễn liên lạc với QTP cũng chuẩn bị liên mịnh với triều vân tông và phủ phụng thiên đây có thể là khảo nghiệm cho vị trí bên cạnh TT.xong chuyến này NTN phai trở lại Ẩn lưu tọa trấn
  Thanks editor

 5. cuối cùng Quyền ca cũng xuất hiện sau bao ngày biến mất, hi vọng mọi chuyện xuôn xẻ

 6. Nhàn tỷ lần này nhờ vả bạn Quyền rui lại có rắc rối cho xem. Bạn Quyền này còn thích Nhàn tỷ không biết gặp lại sẽ mất khống chế không. Nhàn tỷ lần nào không đợi Thuên ca về là lại gây chuyện lớn cho coi

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: