Ninh Tiểu Nhàn Ngự Thần Lục – Q07- Chương 723+724

6

Chương 723: Lần tấn công thứ nhất

Edit: Tâm Tĩnh

Beta: Tiểu Tuyền

Tất cả mọi người đều hứng thú.

“Chuyện này phát sinh mười năm trước.Lão Trương Đầu ởtrong Bảo Kiếm Lâu của Bào Hổ Lĩnhlàm trợ thủ cho tu sĩ khoảng ba mươi năm, căn bản hơn nửa đời người đều ở nơi này. Hắn cũng là một trong số ít những người phàm có chút hiểu biết da lông đối với Đô Thiên Đại Diễn kiếm trận.Ngày ông ấytrông coi đã phát hiện một lỗ hổng.”

“Phi kiếm trong kiếm trận đều thay phiên đưa đi bảo dưỡng.Những thanh kiếm pháp khí này đã lâu lắm rồi không mang đi, nhất là phi kiếm địa cấp thượng phẩm.Tuy Tẩy Kiếm Các lấy ngự kiếm mà nổi tiếng, lại không phải nói họ có thể luyện ra.Đa số vẫn tiếp tục sử dụng tổ trận phi kiếm từ tiền bối đời trước truyền xuống.Sử dụng lâu năm, dù là phi kiếm địa cấp thượng phẩm trải qua nhiều lần tu bổ thì vẫn có lưu lại tổn hại khó mà đền bù.Dù sao chúng cũng không phải thần khí, không có năng lực tự lành nên số lần bảo dưỡng đã thường xuyên hơn.Vừa vặn Bảo Kiếm Các của Ngưng Vụ Phong đang sửa chữa lại, thanh phi kiếm nơi đó đã đưa đến Bào Hổ Lĩnh bảo dưỡng.”

“Mười năm trước, Tẩy Kiếm Các tuyển chọn phó các chủ mới.Ngay đêm hôm đó, Ngô trưởng lão chịu trách nhiệm bốn đỉnh trận pháp không có lên làm phó các chủ.Hắn vốn tiếng hô rất cao, cũng mong đợi rất lớn, kết quả lại không trúng cử.Đêm đó uất ức tích tụ trong ngực, uống đến say không còn biết gì mới trở về. Khi hắn tiến vào Bào Hổ Lĩnh, thần trí đều có mấy phần không tỉnh táo, lại đưa kiếm chủ mới vừa bảo dưỡng xong ở NgưngVụ Phong trực tiếp bỏ vào trong trung tâm trận pháp ở Bào Hổ Lĩnh. Phải biết rằng, trận pháp một khi phát động, trên mỗi một tòa phân trận đều có mấy ngàn bóng kiếm tung hoành, ai cũng không có biện pháp tỉ mỉ tính ra rốt cuộc trong đó nhiều hơn một thanh hay thiếu một thanh.”

“Lão Trương Đầu đang ở bên cạnh nhìn thấy.Nhắc tới cũng thật khéo, nếu đổi lại lúc bình thường, nói không chừng lão ta sẽ đi nhắc nhở người lãnh đạo trực tiếp của mình.Chỉ có điều Ngô trưởng lão đối đãi người phàm thật sự rất hà khắc. Mấy ngày trước con dâu lão Trương Đầu vừa sinh một bé trai mập mạp. Tin tức truyền lên núi, lão Trương Đầu khẩn cầu Ngô trưởng lão để mình về nhà ôm cháu trai. Kết quả Ngô trưởng lão lại lấycông việc trong Dưỡng Kiếm Các bận rộnn hiều việc làm lí do không cho phép về thăm! Trong lòng Lão Trương Đầu luôn có một mồi lửa, mắt thấy hắn đoán sai kiếm chủ rồi cũng thờ ơ lạnh nhạt, không chịu lên tiếng.”

“Chuyện này cứ như vậy đã qua.Ngô trưởng lão tại trên sổ đăng ký vẫn ghi chữ ba thanh kiếm chủ Ngưng Vụ Phong đã bảo dưỡng xong, đã về tại chỗ cũ. Hơn nữa Đô Thiên Đại Diễn kiếm trận mỗi lần khởi động cũng muốn hao tổn rất nhiều linh thạch, điều này cũng có nghĩa vào lúc bình thường đại trận căn bản không thể nào mở ra, mà bình thường kiếm chủ đều ẩn sâu trong trận cho nên không còn người nào phát hiện sai lầm này. Đám cháy lớn hai năm trước, lúc Ngô trưởng lão xảy ra ngoài ý muốn bỏ mình, người mới tiếp nhận càng không biết Ngưng Vụ Phong chôn dấu một tai hoạ ngầm lớn như vậy.”

Mọi người nghe đến đó, cũng không khỏi được buồn cười.Một thành viên yêu tướng hắc phong quân lại cười nói: “Nói như vậy, chỉ có lão Trương Đầu một người biết bí mật này? Sao Ninh đại nhân ngài lại biết được?”

Nàng cười cười nói: “Hai năm trước quả thực chỉ có một mình lãobiết bí mật này, hai năm sau chưa hẳn đã như vậy. Lão Trương Đầu có một lần uống say nên nói tin đó ra ngoài. Tin tức cuối cùng mới truyền đến chỗ ta.Yên tâm đi, trải qua ta và tướng quân Xích Tất Hổ xác nhận, nơi phát ra tin tức này vô cùng xác thực không có sai lầm. Hơn nữa hiện tại biết bí mật này trừ nội ứng của ta ra thì cũng chỉ có chư vị đang ngồi đây. Ngày thứ hai sau khi Lão Trương Đầu say rượu đã chết bất đắc kỳ tử rồi, nguyên nhân cái chết không rõ. Mặt khác theo ta được biết, cho đến tận hai, ba ngày trước, Ngưng Vụ Phong vẫn thiếu hụt thanh kiếm chủ kia. Chỉ cần chúng ta trước thời gian chạy tới Tẩy Kiếm Các, tấn công khiến bọn họ ứng phó không kịp, bọn họ lại càng không có đủ thời gian đi kiểm tra kiếm trận.”

Nơi phát ra tin tức của nàng tất nhiên từ chỗ Trì Hành có được rồi. Hắn ở Tẩy Kiếm Các cụp đuôi làm người phàm hai năm, nhưng không có cam chịu, mà yên lặng thu thập tất cả tình báo có lợi với mình. Lão Trương Đầu say rượu nói ra sự thật chính là nói với hắn. Ninh Tiểu Nhàn nghe đến đó cũng biết người này sớm không trung thực. Nếu không đổi lại làm một gã đệ tử, chung quy sẽ báo chuyện này lên cho cho Tẩy Kiếm Các, ít nhất có thể đổi lấy không ít phần thưởng của môn phái.

Xích Tất Hổ cũng gật đầu nói: “Ngưng Vụ Phong thiếu một thanh kiếm chủ, chính là thiếu trọn vẹn lực phòng hộ của hơn một ngàn sáu trăm lưỡi phi kiếm! Đây chính là điểm yếu Đô Thiên Đại Diễn kiếm trận, chúng ta chỉ cần tấn công một điểm đó.Hơn nữa một khi đại trận bắt đầu vận hành lại không thể nửa đường đổi lại kiếm, đây cũng là nhược điểm trận pháp này.Cho nên một khi khai chiến, dù Tẩy Kiếm Các phát hiện vấn đề này thì cũng không có thể dừng đại trận lại thay đổi kiếm chủ.”

“Trải qua tính toánchính xác, nếu như chúng ta toàn lực tiến công Ngưng Vụ Phong, như vậy đại khái chỉ dùng một ngày rưỡi thời gian là có thể đánh vỡ nó.Đô Thiên Đại Diễn kiếm trận tất nhiên sẽ bị phá. Nhưng đừng quên, muốn đánh hạ Ngưng Vụ Phong, lực chiến đấu của chúng ta cũng sẽ bị hao tổn, đến lúc đó đội ngũ Tẩy Kiếm Các và Quảng Thành Cung dĩ dật đãi lao*, chúng ta vẫn có thể sẽ lâm vào khổ chiến. Cho nên biện pháp tốt nhất, vẫn là phải phái người lẻn vào trước, phá hỏng kiếm trận, như thế trong ứng ngoài hợp, lúc này mới có thể giảm bớt tổn thất vô vị.”

dĩ dật đãi lao*:trong chiến đấu dùng thế thủ bồi dưỡng lực lượng chờ quân địch mệt mỏi, mới tiến đánh.

Phủ chủ phủ Phụng Thiên nói: “Đại chiến sắp tới, Tẩy Kiếm Các sẽ giới nghiêm toàn bộ tông? Muốn lẫn vào chỉ sợ cũng không dễ dàng như vậy.”

“Ngay từ ba ngày trước Tẩy Kiếm Các đã đóng núi rồi, không có lệnh bài mấy ngày trước mới chế thành thì không thể tiến vào.Hơn nữa hiện tại Tề Vân Sơn cho phép vào không cho phép ra, vô luận người phàm hay tu sĩ.Chúng ta vốn cũng suy nghĩ qua, từ trên người tù binh lấy chút yêu bài lẫn đi vào. Nhưng Tẩy Kiếm Các vận dụng kính chiếu yêu cao cấp, đoán chừng yêu quái tu vi ở hợp đạo kỳ trở xuống cũng không thể che dấu. Kết quả ở Quỷ Khấp Thạch Lâm khoản tầm hai ngày cũng sẽ truyền tới trong tay Tẩy Kiếm Các rồi, bọn họ sẽ cảnh giác hơn.”

Có người khác cũng nói: “Tàn quân của Tẩy Kiếm Các ở Quỷ Khấp Thạch Lâm tan tác, sớm đã bị chúng ta bỏ rơi phía sau. Bọn họ muốn chạy về Tẩy Kiếm Các, tốn hao thời gian còn dài hơn chúng ta, lẫn vào đội ngũ của bọn họ ngược lại sẽ kéo chậm tốc độ tấn công.”

Trong đôi mắt đỏ của Mịch La có ánh sáng chớp động nói: “Bây giờ Tẩy Kiếm Các quản lí môn hạ đệ tử nghiêm khắc, đúng là không dễ dàng lẫn vào. Nhưng nếu đối đãi với viện quân phía ngoài chạy tới thì sao, cũng không thể tất cả đều cự tuyệt ngăn ngoài cửa chứ?”

Ninh Tiểu Nhàn trầm ngâm nói: “Theo tình báo, sáng sớm ngày mai tầm sau giờ ngọ, có lẽ còn có một chi viện quân đến từ Liệt Sơn Tôngchạy tới. Quân đội bạn đã tới, dùng thư tay của chưởng môn Tẩy Kiếm Các là có thể vào Tề Vân Sơn. Cứ như vậy, Tẩy Kiếm Các sẽ không mỗi người đều kiểm tra đối với quân đội bạn. Chỉ cần do từngngười tự mình lĩnh quân mang vào có thể tiến vào trong. Cái này chính là chỗ trống.”

Trừ phi bọn họ từ chối đẩy mọi người ở ngoài cửa, nếu không tạm thời không nên liều lĩnh mạo hiểm như vậy.Chỉ có điều Tẩy Kiếm Các diện tích rộng lớn, người không biết tình huống nội bộ đi vào cũng không gây nổi sóng gió lớn bao nhiêu.

Hỏi tớivấn đề như vậy, ai là người lý tưởng nhất để lẻn vào đây?Trong Liệt Sơn Tông chỉ có tu sĩl oài người, vì vậy lẫn vào không thể là yêu quái, nếu không cũng sẽ bị nơi để kính chiếu yêu của Tẩy Kiếm Các soi ra.Lũ yêu Hắc phong quân đều cúi đầu, người Phụng Thiên phủ thì ánh mắt sáng quắc, cuối cùng tập trung đến trên người Ninh Tiểu Nhàn. Trong hai chi yêu quân, trừ tù binh nô doanh, nhân loại đường đườngchính chính cũng chỉ có một người này ah.

Quả nhiên nàng nói: “Ta đi.”

Xích Tất Hổ môi hơi động như muốn nói chuyện, lại thấy Ninh Tiểu Nhàn lắc đầu đối với hắn, đành lại nuốt lời muốn nói xuống.Hắn cũng không muốn để cho bà cô này một mình mạo hiểm.Nếu nàng ở Tẩy Kiếm Các gặp phải nguy hiểm gì đó, dù lần này hắc phong quân có lấy được toàn thắng, thì hắn cũng không giữ được cái đầu trên cổ ah. Nhưng lần này phát động công kích không chỉ có đại quân Ẩn Lưu, mà còn có viện binh hùng mạnh Phụng Thiên phủ. Nếu hắn ngăn cản Ninh Tiểu Nhàn lẻn vào Tẩy Kiếm Các, chính là muốn Mịch La cầm càng nhiều tính mạng yêu binh tới lấp vào. Hắn nào có lập trường và quyền lực làm như vậy? Hơn nữa ở trong chiến dịch Quỷ Khấp Thạch Lâm, Ninh Tiểu Nhàn thể hiện ra năng lực, nói rõ nàng có thể âm thầm khống chế hoạt động thân thể con người, điều đó đối với việc thi hành nhiệm vụ lẻn vào phá hư mà nói, cũng là ưu thế thật lớn. Hắn lấy cái gì tới phản đối? Cho nên hắn chỉ lặng yên ngậm miệng lại, trong lòng khẩn cầu ông trời già phù hộ tất cả thuận lợi.

Chỉ có điều lúc này Mịch La đột nhiên nói: “Ta đi cùng với nàng.”

Tướng lãnh dưới tay hắn lập tức quá sợ hãi nói: “Chủ thượng!”

“Kính chiếu yêu của Tẩy Kiếm Các không chỉ có thể soi ra yêu quái, cũng có thể soi ra nguyên hình thuật dịch dung và thuật liễm tức. Nếu ngài dùng thuật này lẫn vào, sợ rằng đến đó một cửa đã lộ ra nguyên hình.” Mịch La không để ý tới thủ hạ, trực tiếp nói đối với Ninh Tiểu Nhàn: “Dịch hình cổ của ta khiến bộ mặt cơ bắp biến hình, độ bắt chước độc nhất vô nhị, cho dù dùng kính chiếu yêu đi xem cũng không nhìn ra đầu mối.”

Đúng rồi, thiếu chút nữa đã quên tên này còn có sở trường sử dụng cổ thuật.Dịch hình cổ loại sâu độc trân quý đó, nàng chỉ nghe kỳ danh, cũng chưa từng tự thấy.

Ninh Tiểu Nhàn cau mày nói: “Ngươi đưa dịch hình cổ cho ta mượn là tốt rồi, cần gì lấy thân mạo hiểm?” Nàng chỉ ở rất nhiều năm trước ra thấy tên này ra tay, sau này đều chỉ thấy một người, không biết thủ đoạn người này tăng tiến như thế nào, đại khái lấy tính cách giảo hoạt của hắn cũng sẽ không dễ dàng ở trước mặt người khác hiện ra thực lực chân chính. Dĩ nhiên, quan trọng nhất là nàng căn bản không muốn cùng một đường với hắn, cái loại cảm giác đứng ngồi không yên đó, nàng không muốn nếm thử nữa.

Mịch La làm như biết suy nghĩ trong lòng nàng, dù vội vẫn ung dung nói: “Dịch hình cổ không thể rời đi chủ nhân trong vòng trăm trượng, nếu không sẽ mất đi hiệu lực.”

Sắc mặt nàng lập tức tối sầm.Nói cách khác, nàng không chỉ không vứt quăng tên này đi, mà còn muốn cùng hắn bảo trì khoảng cách trong trăm trượng. Nếu không người mượn giả mặt sẽ bị lộ rồi? Nhưng “Cái cửa kính chiếu yêu, làm sao ngươi qua?”

“Ta từng lấy thân phận khách khanh hai lần tiến vào Tề Vân Sơn, hẳn còn muốn quen thuộc chỗ đó hơn nàng nhiều, đây là thứ nhất.” Mịch La cười nói: “Mặt khác theo ta được biết, kính chiếu yêu cũng không phải là không gì không làm được.Tuy mặt kính chiếu yêu của Tẩy Kiếm Các đẳng cấp cao nhưng cũng không đối phó được yêu quái Độ Kiếp kỳ trở lên. Trước mắt trong quân hai chúng ta, tu vi của ta cao nhất, nếu ta không đi còn có ai có thể đi được? Đây là điều thứ hai.”

Tu vi Độ Kiếp kỳ trở lên, vậy thì tương đương với trình độ đạo hạnh chưởng môn Tẩy Kiếm Các. Tông sư một phái muốn lẻn vào nơi đóng quân của tiên phái khác, chẳng lẽ không phải vốn cũng dễ dàng sao? Chỉ có điều bình thường mà nói, người trưởng môn một phái cũng sẽ để ý thân phận mình mà không làm ra chuyện bực này. Chỉ có Ninh Tiểu Nhàn chưa bao giờ để ý những chi tiết này.Về phần Mịch La, nha, nàng cho rằng người này nhất định phải lẻn vào Tẩy Kiếm Các tất có mưu đồ.

Hắn nói lời này hiên ngang lẫm nhiên, một bộ ta mặc kệ hắn là ai, trên khuôn mặt diễm lệ chợt hiện lên uy nghiêm nhàn nhạt.Phong tư như vậy, chớ nói thủ hạ dưới tay hắn, chính là chúng tướng hắc phong quân nhìn cũng theo đó say mê. Ninh Tiểu Nhàn lại từ trong mắt hắn nhìn thấy che dấu một nụ cười vui sướng, hiển nhiên hồ ly chết tiệt này có thể quấn lấy nàng, tâm tình rất vui vẻ.

            Chương 724: Cải trang lẻn vào

Nàng chỉ cảm thấy đầu đầy hắc tuyến nhưng người này nói được chữ chữ có lý, mà nàng lại không có cách nào lên tiếng phản đối. Kế tiếp, hai phe tướng lãnh lại nhiều lần cân nhắc quá trình và chi tiết tiến côngcho đến ba canh giờ sau mới tan họp.

#####

Bóng đêm thâm trầm, đống lửa hừng hực thiêu đốt, ánh đỏ lên mặt mọi người cũng xua đuổi lạnh lẽo đi.

Thật ra thì, khi dừng lại ở vùng đất trống trải hoang vu tu sĩ đã sớm nóng lạnh không xâm, ở bên ngoài nổi lên đống lửachỉ dothói quen của loài người ngàn vạn năm qua màthôi.Nếu nhìn từ đàng xa, trong vùng hoang dã hiện đầy những điểm màu xám trắng, đúng là lều vải chi chít.

Nơi này là chỗ chúng tu sĩ Liệt Sơn Tông nghỉ ngơi.Vội vàng chạy đường sáu ngày năm đêm, chúng tu sĩ cũng thấy mệt mỏi không chịu nổi.Thể năng loài người dù sao cũng không có biện pháp so sánh với yêu quái, giữa chừng cũng muốn nghỉ hai ba lần.Trong lòng Bàng trưởng lão Liệt Sơn Tông dẫn đội lại có kế hoạch, hi vọng lúc mọi người lên núi mặt mày toả sáng, không đến mức bị người Tẩy Kiếm Các nhìn thấy mọi người mệt mỏi ỉu xìu. Vì vậy hạ lệnh dừng lại chỗ này nghỉ ngơi ba canh giờ, hồi phục sức khỏe, sau đó đội ngũ mới lần nữa xuất phát. Như vậy, dự tính ngày mai sau giờ ngọ có thể chạy tới trạm cuối cùng – Tề Vân Sơn, Tẩy Kiếm Các.

Một đôi nam nữ tuần tra trở về, bước nhanh đi tới bên đống lửa, vừa ngồi xuống, bên cạnh đã có người nghiêm mặt nói: “Hai ngươi một khắc đồng hồ trước nên trở lại, chớ không phải là. . .”

Lộ sơ hở? Đôi nam nữ kia cực kỳ nhanh liếc nhìn chăm chú một cái, đều từ trong mắt đối phương thấy được sát khí không thể nhận ra.

Kết quả tiếp theo người này trong nháy mắt đột nhiên đẩy chen mặt vào, vỗ vỗ bả vai người đàn ông kia, ái muội nói: “Khụ, Chung lão đệ, mới một khắc đồng hồ sao? Ngươi cũng quá nhanh rồi!”

Một khắc đồng hồ, quá nhanh? Cô gái ngạc vài giây, mới rốt cục kịp phản ứng, sắc mặt đùng một cái đỏ bừng như trái cà chua. Nếu không phải lúc này băn khoăn không thể ra tay, nàng muốn vặn miệng tên này tới gân cốt từng khúc gảy lìa!

Dĩ nhiên nàng không muốn đi xem người bên cạnh, đoán chừng trong lòng người này cũng rất vui sướng.Quả nhiên người đàn ông nhẹ nhàng ho một tiếng nói: “Đâu có, đâu có . . .” Trong giọng nói tràn ngập vui vẻ, làm gì lúng túng như nàng chứ?

Hai người tùy ý uống nước nóng, gặm hai miếng thịt khô, kiếm cớ về trong lều của mình.Một nam một nữ này, tất nhiên là Mịch La và Ninh Tiểu Nhàn cải trang mà thành. Bọn họ vận khí không tệ, Liệt Sơn Tông bay không tới hai canh giờ, tông phái đã hạ lệnh toàn bộ thành viên dừng lại nghỉ ngơi. Bọn họ tập kích một đôi nam nữ thủ vệ đi ra ngoài tuần tra này.Lợi dụng dịch dung cổ đổi mặt thành bộ dáng hai người này, lại dùng súc cốt thuật điều chỉnh thân hình, lúc này mới một lần nữa lẫn vào trong đội ngũ Liệt Sơn Tông.

Sau khi Ninh Tiểu Nhàn sửa lại dung mạo, ngũ quan chỉ miễn cưỡng được xưng tụng thanh tú, trên má phải còn có vài điểm tàn nhang nho nhỏ. Mịch La thì biến thành một người đàn ông da tái xám, tuychiều cao thân thể không khác với hắn lắm nhưng mặt mũi rất bình thường, sau khi ném vào đám người cũng không dễ dàng bị phân biệt ra.Bằng tâm mà nói, đối với bọn họ, hai gương mặt lớn lên thật sự vô cùng tốt, khiến cho người xem qua liếc cũng không lưu lại ấn tượng, thích hợp để lẻn vào Tẩy Kiếm Các làm hoạt động không muốn người biết.

Hai người tu vi đều tinh thâm, bản thân Ninh Tiểu Nhàn không cần nhiều lời, thần lực có thể mô phỏng thành linh lực. Mà Mịch La cũng không biết dùng thủ đoạn gì, yêu lực vốn cuồn cuộn toàn bộ đều che dấu.Nếu người ngoài tỉ mỉ cảm giác cũng chỉ sẽ cảm thấy trên người hắn chảy xuôi chính là linh lực loài người.Sự hiểu biết của nàng đối với yêu nghiệt này vẫn còn quá ít.

Sau khi đi vào, Mịch La trước thả hai thuật vệ sinh, loại trừ toàn bộ hơi thở chủ nhân cũ trong lều đi, mới nghiêng người ngồi xuống, vỗ vỗ vị trí bên cạnh cười nói: “Khoảng cách thời gian xuất phát còn sớm, phu nhân có muốn nghỉ ngơi một lát không?” Lời này vừa nói ra, quả nhiên thấy nàng trong nháy mắt đen mặt. Dịch dung cổ chỉ đổi cơ bắp bộ mặt cho nên biểu lộ trên mặt vẫn có thể biểu hiện ra ngoài thấy rõ ràng.

Ninh Tiểu Nhàn cảm giác mình thật sự hỏng đến muốn về nhà rồi. Lúc nàng chọn hai gã thủ vệ một nam một nữ này làm người để dịch dung theo, làm sao biết hai người này lại còn là người yêu, bình thường đều danh chính ngôn thuận ăn ngủ ở chung một chỗ? Nếu hiện tại nàng chạy ra ngoài vào lều khác, mới gọi là hoài nghi.

May mà lều chiếm diện tích gần một trượng, còn rộng rãi hơn so với phi thoi của nàng chút ít. Nàng hung hăng trừng mắt liếc hắn một cái, ở trên nệm nỉ tìm vị trí chỗ ngồi xuống.

Mịch La nghiêm trang nói: “Ánh mắt của nàng sáng quá, tuyệt không giống như thần thái Hoàng Văn Quyên có thể có. Nàng thu lại chút ít.” Hoàng Văn Quyên chính là chủ nhân dung mạo bộ dạng hiện tại này của nàng.

Nàng bĩu môi, lại biết hắn nói có đạo lý.Giả trang thành người khác tuyệt không phải chuyện dễ, không chỉ có dung mạo, thân hình, hơi thở linh lực đều muốn giống nhau. Ngay cả chi tiết ánh mắt, động tác cũng đều không thể làm người ta sinh nghi. Mắt cửa sổ tâm linh, ánh mắt nàng vốn quá sáng, quả nhiên không giống như ánh mắt Hoàng Văn Quyên. Nàng thu hồi một phần thần quang trong mắt mình, mới nói: “Như vậy được chưa?”

“Khá hơn chút rồi, lại tối thêm một chút nữa.”

Nàng lạithu liễm chút ít. Mịch La nhìn chằm chằm cặp mắt nàng, nhìn chăm chú tới khi nàng cả người tê dại, tới tận khi nàng nổi giận nói: “Còn chưa được?”

“Lại tối thêm một chút, ừ, cái này đúng rồi. Ngươi phải nhớ kỹ, đầu ngón tay trái Hoàng Văn Quyên không giống ngươi như vậy khẽ nhếch lên.” Mịch La mỉm cười nhích lại gần: “Như vậy, ta đây?” Hơi thở thuộc về bản thân hắn không chút kiêng kỵ cuốn tới.

“Ngươi cái gì?”

Hắn ngẩng gương mặt, đưa mắt chăm chú nhìn nàng nói: “Ánh mắt thân hình của ta, có thể có sơ hở? Ngày hôm nay giờ trời tối còn dễ nói, ngày mai sau khi trời sáng rõ rành rành rồi, ta và ngươi cũng không thể để lộ chân tướng.”

Ninh Tiểu Nhàn lại phốc xuy bật cười một tiếng.Nếu hắn vẫn là khuôn mặt mị hoặc chúng sinh làm ra vẻ mặt này cũng không biết hấp dẫn bao nhiêu, đáng tiếc bây giờ là người đàn ông có làn da sáp ong hào phóng, lại có vẻ mặt tiêu sái khiến gương mặt này trở nên rất cổ quái.

Nàng lần đầu cảm thấy dịch hình cổ là một thứ tốt, ít nhất làm cho áp lực nàng đối mặt với Mịch La lúc này chợt giảm.Ninh Tiểu Nhàn cố nén cười nói: “Ngươi. . . được rồi, quả thực lớn lên hèn mọn bỉ ổi giống bản gốc, hết sức giống với bản chất của hắn, không cần phải. . . không cần phải làm cải tiến nữa.”

Nàng cười không thể ngừng nhưng Mịch La phảng phất như có thể xuyên thấu qua khuôn mặt bình thường không có gì lạ trước mặt này nhìn thấy bộ dáng nàng mặt mày cong cong, không khỏi khẽ ngây người. Sau khi kịp phản ứng, đưa tay vuốt ve da mặt chính mình, trong mắt đột nhiên lộ ra một chút đắc ý, khóe môi cũng hiện lên nụ cười: “Thì ra ngày xưa Tiểu Nhàn đối với khuôn mặt hình dáng của ta, không bỏ sót điều gì, hôm nay ta mới biết.”

Yêu nghiệt này, lại lộ bộ mặt thật rồi! Nàng lập tức thu hồi nụ cười, nghiêm mặt nói: “Có sơ hở! Răng người đàn ông kia cũng không trắng như ngươi. Ta trước điều tức, ngươi nghĩ biện pháp bôi đen răng chút đi!”Nàng mắt thấy Mịch La mặt mày tươi cười cũng xụ xuống. Aizz,răng bôi đen, thật sự có trướng ngại bộ mặt ah.

Tức giận trong lòng Ninh Tiểu Nhàn được xả ra, cũng không để ý đến hắn nữa, chỉ nhắm mắt điều tức.

#####

Phía đông tia nắng ban mai vừa hiện, chi đội ngũ này khoác sương mai rốt cục chạy tới dưới cửa núi Tẩy Kiếm Các.

Nơi đóng quân của Liệt Sơn Tông nằm ở cách Tẩy Kiếm Các về phía Đông Bắc hơn 130.000 dặm. Nhận được cầu viện của Tẩy Kiếm Các, trong tông lập tức phái ra đội ngũ đến đây trợ giúp. May mà hai tông cách nhau không xa, dọc theo đường đi nhanh chóng từ từ đuổi tới, cuối cùng buổi trưa hôm nay chạy tới.

Giống như hai người Ninh Tiểu Nhàn và Mịch La đoán, trước khi Liệt Sơn Tông tiến vào Tề Vân Sơn, cũng muốn qua cửa kiểm tra trước. Đầu tiên là Bàng trưởng lão dẫn đầu đi giao thư cầu viện chưởng môn Tẩy Kiếm Các tự viết. Sau đó chính là chúng tu sĩ Liệt Sơn Tôngtừ cửa núi bạch ngọc điêu khắc thành đi theo đoàn vào nối đuôi nhau vào. Chỉ có điều giờ phút này mọi người đều nghị luận rối rít, trong lòng phẫn uất không nhẹ. Bởi vì trên cửa núi dễ dàng nhận thấy có treo một chiếckính chiếu yêu sáng loáng. Mặt kính có đường kính đạt tới năm thước, lau bóng loáng, vô luận người nào từ cửa núiđi quađều có ánh sáng nhàn nhạt chợt lóe, lập tức quét bóng dáng người này vào trong kính.

“Chúng ta là tông hữu, lại gấp rút đến tiếp viện lại còn muốn từ nơi này đi qua kính chiếu yêu, có ý gì!”

“Điệu bộ Tẩy Kiếm Các thật lớn lối, nếu chúng ta không thông qua khảo nghiệm kính chiếu yêu này thì vào không được phải không?”

“Khinh người quá đáng! Ta không soi, vậy thì quay đầu trở về Liệt Hỏa Tông!”

Tiếng nghị luận khe khẽ truyền ra từ trong đội ngũ, ngay cả sắc mặt của Bàng trưởng lão  cũng rất khó coi. Tuy biết hành động lần này của Tẩy Kiếm Các là vì tránh khỏi gian tế xen lẫn trong trong đội ngũ ẩn vào Tề Vân Sơn. Nhưng muốn chúng tu sĩ Liệt Sơn Tôngxếp thành hàng đi qua phía dưới kính chiếu yêu, điều này giống như soát người kiểm tra, theo lời người phàm thật sự là cử chỉ cực kì không lễ phép.

Người tiếp dẫn đại khái mấy ngày qua đã thấy nhiều cảm xúc của các tiên tông, giờ phút này thi lễ một cái, cười làm lành nói: “Trưởng lão nha, chúng ta cũng không nhằm vào Liệt Hỏa Tông đâu. Phía trước có bốn, năm tiên tông đội bạn tới cũng lên núi như vậy.Ngay cả các tu sĩ Quảng Thành Cung đã tới Tề Vân Sơn cũng từ nơi này đi qua.”

Uy vọng của Quảng Thành Cung ở Nam Chiêm bộ châu vượt qua xa những cửa nhỏ tông nhỏ có thể sánh bằng.Vừa nghe ngay cả người Quảng Thành Cung cũng chịu”kiểm an” như vậy, tiếng bất bình của Liệt Sơn Tông lập tức giảm đi rất nhiều. Bàng trưởng lão ho nhẹ một tiếng, nhịn xuống tức giận mệnh lệnh đám người từ nơi này từ từ đi qua dưới kính. Lần này Liệt Sơn Tôngsai người tới số lượng không nhiều lắm, chỉ có hơn bốn ngàn người, dù như thế, toàn bộ từ dưới kính thông qua cũng tốn gần nửa canh giờ.

Trong Tiên phái thanh nhất sắc loài người, bắt đầu kiểm nghiệm chiếu rất dễ dàng, chỉ cần xem một chút người tiến vàocửa núi và hình dạng trong kính có giống với diện mạo vốn có hay không thôi? Mắt thấy người phía trước đều đã qua, sắp đến phiên Ninh Tiểu Nhàn và Mịch La, nàng hơi có chút khẩn trương.

Mịch La làm như nhận thấy được tâm trạng nàng, liếc mắt nhìn hướng nàng mỉm cười.

Đến phiên bọn họ rồi.

Ninh Tiểu Nhàn cất bước từ cửa núi đi qua, tia sáng trong kính chiếu yêu chợt lóe, chụp hình bóngcủa nàng thu vào trong đó. Nàng ngẩng đầu nhìn một cái, trong kính chiếu ra vẫn là khuôn mặt Hoàng Văn Quyên.Vượt qua kiểm tra.Dịch dung cổ Mịch La quả nhiên rất đáng tin.

Nàng ánh mắt hơi đổi đã thấy Mịch La theo sát ở bên người nàng, hướng nàng ở trong kính mỉm cười. Hình ảnh của hắn thậm chí còn rõ ràng hơn cả nàng, chính là người yêu của Hoàng Văn Quyên có bộ dáng da mặt màu vàng họ Chung kia.

Kính chiếu yêu trước sau đều không xuất hiện chút khác thường nào.Vốn nếu gương này soi ra người đến trong ngoài không giống nhau thì sẽ kêu lên cảnh báo.Nếu không có động tĩnh gì thì cửa ải này coi như qua.

Kế tiếp, người tiếp dẫn đưa chúng tu sĩ Liệt Sơn Tông đi trước chỗ ở. Núi non Tề Vân có ba mươi sáu đỉnh núi, đỉnh núi an trí phân trận dĩ nhiên không thể cho khách lạ ở lại nên chỗ ở Liệt Sơn Tôngđược phân đến là giống Tị Phong. Nghe thấy tên ngọn núi này thì cũng hiểu được hình dáng của nó.

 

Discussion6 Comments

 1. ML đúng là hồ lu giảo họat mà. Đấu miệng lưỡi thì TN làm sao thắng nổi. Lần này thâm nhập vào trong TKC chỉ có TN là phù hợp thôi. 1 mình nàng đi dĩ nhiên là Ml sẽ theo đuôi rồi. Dù sao được ở cạnh TN lúc nào hắn cũng vui vẻ lúc ấy mà. Mà công nhận cái dịch dung của ML hiệu quả đấy có Ml thì TN cũng đỡ vất hơn nhưng lại phải đề phòng hồ ly này trộm hương.
  Cảm ơn edictor

 2. Ninh Tiểu Nhàn kỳ này lại khổ rồi. Đi vào Tẩy Kiếm các để phá kiếm trận không ngờ lại phải đi chung một chỗ với Mịch La. Nhưng mà sao ta vẫn thấy là Ninh Tiểu Nhàn cùng chỗ với Mịch La sẽ an toàn hơn so với Hoàng Phủ Minh. Mà mắc cười là hai người lại dịch dung thành một cặp tình nhân.
  Mong chương sau. Cảm ơn editors

 3. Mịch La đúng là biết sử dụng thời cơ ma có cơ hội lúc nào là phải xài lúc đó liên không có đợi chờ gì hết
  Bạn Trì Hành này đúng là có tâm cơ, dù bị bắt lao động nhưng vẫn không quên thu thập tình báo về tất cả các thông tin có lợi cho mình để sau này có dịp có thể mang ra sử dụng
  Cũng nhờ vậy mà Nhàn tỷ rút đi được một chút công sức
  Mong là thông tin không bị sai lệch gì
  cảm ơn các.bạn đã edit nhé

 4. NTN lại dấn thân vào nguy hiểm nhưng ML cũng giảo hoạt không kém muốn đi theo NTN trong việc cải trang lẻn vào Tẩy Kiếm Các.,lại còn cải trang thành cặp đôi ở cùng nhau.vượt qua được kính chiếu yêu ở lại núi giống Tị phong.hành trình phá kiếm trận gian nan.cũng không biết thông tin này có chính xác nữa không khi Trì hành đã lâu không ở trong các nữa
  Thanks editor.cố gắng lên

 5. Nhàn tỷ thật là đau khỏi mà. Lại phải hành động chung với tên ML này. Đúng là hành hạ người mà. Nhanh nhanh kết thúc trận chiến này để còn tách hai người này ra nào. Thiên ca về mau a

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: