Bia Đỡ Đạn Phản Công – Chị em gái trọng sinh 01+02

31

Chị em gái trọng sinh  1

Edit: Mèo Ú

Beta: Sakura

Mộ Dung Thủy Thanh nổi điên rồi, lúc hắn xuất hiện lần nữa, đã không còn nhớ rõ mình là ai nữa rồi, hắn đã từng xuất hiện ám sát Lý  Duyên Tỷ, trong miệng hô hào tên của Bách Hợp, sau khi thất bại liền xoay người trốn đi, vài năm sau lại tái xuất hiện, võ công cao hơn trước rất nhiều. Bách Hợp không sợ gặp phải địch nhân mạnh, nhưng gặp phải nhân vật điên cuồng như Mộ Dung Thủy Thanh, nhiệm vụ lần này cũng làm cho cô vô cùng đau đầu.

Lúc trở lại trong tinh không, Lý Duyên Tỷ trở về trước cô một bước, lần nhiệm vụ này cô làm rõ chân tướng Mộ Dung Phiếm năm đó sát hại phụ thân mình, cho mẫu thân một kích thích, coi như là hoàn thành một nguyện vọng của nguyên chủ, coi như nhiệm vụ có thể hoàn thành.

Lúc Lý Duyên Tỷ đi ra từ trong nhiệm vụ vẻ mặt tái nhợt đã khôi phục bộ dạng trong trẻo lạnh lùng của anh, anh có chuyện muốn nói với Bách Hợp, nhưng khi nghĩ đến không biết vì sao Vân Mộ Nam lại biến mất không thấy , mắt liền trầm xuống, thiếu đi một tình thì anh sẽ không thể hoàn chỉnh được chính mình, dù Vân Mộ Nam sẽ chịu ảnh hưởng, nhưng người chịu nhiều ảnh hưởng nhất lại là anh, nên anh nhất định phải tìm cho ra Vân Mộ Nam, định tiếp tục cùng Bách Hợp tiến vào nhiệm  vụ nhưng anh không thể đi theo được rồi.

Giới tính: Nữ (có thể thay đổi)

Danh tính: Bách Hợp

Tuổi: 21

Trí lực : 87 (max 100 điểm)

Dung mạo : 91(max 100 điểm)

Thể lực : 77(max 100 điểm)

Võ lực: 71 (max 100 điểm)

Tinh thần : 82 (max 100 điểm)

Danh vọng : 35 (max 100 điểm)

Kỹ năng :Cửu Dương Chân Kinh, Cửu Âm Chân Kinh,Thiên Địa môn Đạo  Đức Kinh, Nam  Vực cổ thuật,  Ngôi Sao Luyện  Thể Thuật

Năng khiếu: Nấu ăn cao cấp. diễn xuất cao cấp, thuật Ngũ hành bát quái

Mị lực:65 (max 100 điểm)

Ấn ký: Hơi thở chân long hoàng tộc

Trên hương án đặt lò kỳ lân tinh xảo chậm  rãi tỏa ra mùi đàn hương từ miệng đang há ra của con kỳ lân,  mùi đàn hương thanh nhã tràn ngập bên trong tòa cung điện, mấy cái nha hoàn tóc búi hai bên chỉnh tề đnag khoanh tay đứng hai bên trong điện. cửa sổ được chống lên,  gió mát từ của sổ chậm  rãi thổi vào trong phòng, khiến cho cái màn sa nhẹ nhàng lay động, ngẫu nhiên có một góc bị  gió thổi lên, lộ ra dung nhan đang ngủ trên  giường.

Hôm nay ánh mặt trời bên ngoài vừa phải, mấy con  ve trên cây đã bị mấy cung  nhân bắt hết,  chung quanh  rất yên tình, sau giờ ngọ cung nữ đều hơi buồn ngủ. Bóng người trên giường trở mình,  bởi vì động tác rất nhỏ nên không khiến cho mấy người cung nhân  chú ý, Bách Hợp  mở mắt ra, nghĩ đến chính mình đột nhiên  tiến vào trong nhiệm vụ, Lý Duyên Tỷ còn chưa đến đây chắc đang gặp phải phiền toái.

Cô yên  lặng  thở dài,  nhiệm  vụ lần này cô trở thành một cô bé tên Phó Bách Hợp.

Phó Bách Hợp xuất thân từ gia đình thư hương thế gia. Là công thần khai quốc của vương triều Đại Chu, tằng tổ phụ của Phó Bách Hợp  bởi vì có công hiến kế, hơn nữa lúc trước Phó gia cũng là gia tộc có danh vọng, bởi vậy  sau khi Nguyên đế khai quốc lập Lạc Dương làm kinh thành, liền phong Phó gia làm  Xương Bình Hậu, thế tập võng thế, hoàng đế khai quốc trước lúc băng hà, bổ nhiệm tam đại thần thủ hộ tiên đế gia, chính lúc ấy Phó lão gia tử được Nguyên đế phong làm Đế sư, Phó gia cũng bởi vậy mà phong quang vô lượng.

Trừ Phó gia ra, thì còn có Lưu gia cũng rất nổi danh, không giống như Phó gia dùng văn được Hoàng đế coi trọng,  Lưu gia là dùng quân công  mà được vinh quang, về sau khi thiên hạ thái bình thì Lưu lão thái gia được phong Tiêu Dao hậu  chưởng binh mười vạn  quân trấn thủ biên quan, trước lúc tiên đế lâm chung, Lưu gia từng được phong làm cố mệnh  đại thần canh giữ bên người Nguyên đế. Mà trong ba gia tộc thì Yến gia là gia tộc cường đại nhất.

Khi khai quốc Yến gia lập được nhiều chiến công hiển hách, cũng cung cấp cho vương triều Đai Chu rất nhiều vàng bạc châu báu làm vật tư chuẩn bị chiến đấu, có thể nói sở dĩ vương triều Đại Chu có được ngày hôm nay dựa vào Yến gia rất nhiều, lúc trước Nguyên đế từng nói đùa muốn cùng Yến gia chia thiên hạ, tuy  đó chỉ là một câu nói đùa, thế nhưng về sau trong hậu cung, cô nương Yến gia luôn chiếm những vi trí quan trọng, thậm chí ngay cả tiên hoàng vì có huyết mạch Yến gia cho nên mới được lập làm Thái tử , Yến gia được  phong làm Quốc công,  Yến lão thái gia là một trong ba vị đại thần đứng đầu triều đình.

Ba đại gia tộc được Nguyên đế ủy thác trước lúc lâm chung phụ tá tiên đế. Có điều Yến gia lại là người đứng đầu trong quân, Lưu gia chỉ chưởng quản mười vạn đại quân, nhưng ở Tây Nam Yến gia lại chưởng quản bốn mươi vạn binh mã, thậm chí ở Tây Nam mọi người chỉ biết Yến gia không  biết hoàng đế, tiên đế lúc đó giống như  con rối, quyền hành triều chính đều rơi vào trong tay Yến Quốc công, trong hậu cung Hoàng Hậu là con gái Yến gia, trong bốn vị quý phi đã có ba vị có quan hệ cùng Yến gia. Phó gia, Lưu gia thấy Yến gia ngày càng cường hãn, hai nhà cũng bắt đầu giấu tài, không dám cùng Yến gia  tranh giành quyền lực, tiên đế từng có vô số lần muốn đoạt lại quyền hành, nhưng không thể  đối kháng được Yến gia.

Cũng không  biết có phải Yến gia quá mức lớn mạnh khiến ông trời ghen ghét  hay  không, mà  sau khi tiên hoàng lên ngôi Yến thị theo thường lệ đưa nữ nhi vào cung, thế nhưng vô luận là Hoàng Hậu hay là  ba vị quý phi, lại không có một ai mang thai, ngược lại là nữ nhi của Phó gia cùng Lưu gia sau khi vào cung đều lần lượt mang thai, đều sinh hạ hai vị hoàng tử, tiên hoàng trước khi lâm chung từng triệu kiến người hai nhà  Lưu, Phó, hi vọng có thể mượn tay của bọn họ, diệt trừ Yến gia, nhận lời nếu người nào giúp vương triều Đại Chu loại bỏ Yến thị thì hắn liền lập  hoàng tử nhà đó làm Thái tử, vì một câu hứa hẹn này mà Yến gia trở thành địch nhân của hai nhà Lưu, Phó.Trước kia hai nhà không ngừng gắt gao tranh đấu, nhưng bây giờ vì lợi ích mà hai nhà buông xuống thành kiến.

Vì biểu đạt thành ý của mình, song phương ước định muốn quan hệ thông gia, Lưu gia phần đông là nhi tử, mà bởi vì nguyên nhân vì Thế tử phi mất sớm, ngoại trừ lưu lại nhi tử vẫn còn bi bô tập nói ra, thì trước mắt vị trí Thế tử phi của Thế tử Tiêu Dao hậu  đang bỏ trống, mà Phó gia thì phần đông là con gái, cô nương đến tuổi lập  gia đình cũng có đến bảy tám người, ngoại trừ ra hai người đã định hôn ước ra thì vẫn còn hai người phù hợp.

Phó lão Hậu gia tổng cộng sinh được ba người con, con cả đảm nhiệm vị trí Thế tử, con thứ hai làm phu tử, con út thì dấn thân vào trong quân  lãnh  binh ở bên ngoài, chỉ để lại thê tử cùng nữ nhi ở lại Kinh Thành thay hắn tận hiếu, mà Phó Bách Hợp là đích nữ mà Phó tam gia lưu lại kinh thành. Năm nàng mười bốn tuổi, bởi  vì không có phụ thân ở Kinh Thành nên không có hôn phối, lúc tin tức Phó gia muốn kết thân cùng Lưu gia truyền ra, mấy người nữ nhi của Phó gia đều bắt đầu có chút động lòng.

Tuy chính thất của Lưu Thế tử mất sớm, thế nhưng dung mạo của hắn tuấn mỹ tư thái tao nhã,vì  tập võ từ nhỏ nên thân hình  cao lớn, thật  sự là nhân trung long phượng, huống chi bên cạnh hắn lại sạch  sẽ, những năm gần đây ngoại trừ thông phòng hầu hạ , so với những nhà quyền quý khác thì thê thiếp của hắn đã xem là ít rồi, như vậy thì thiếu nữ nào mà không mơ ước, mấy nữ nhi của Phó gia đều tranh nhau muốn gả đi.

Dù sao thân ở thế gia,trong lòng của mấy cô nương đều có suy nghĩ riêng, nếu lúc này không thể gả cho Lưu thế tử, sau này hoàng đế mới kế vị, tất nhiên Phó gia sẽ có nữ nhi tiến phải tiến cung , hai vị hoàng tử bởi vị địa vị tương đương, vì tranh đoạt ngôi vị hoàng đế mà cạnh tranh rất kịch liệt, bên người hai vị hoàng tử ngoại trừ vị trí chính thê cùng trắc phi ra thì thông phòng cùng thiếp thất lại nhiều vô số, nữ nhi Phó gia mặc dù tôn quý, sau này tiến vào trong phủ của hai vị hoàng tử , về sau cùng hắn tranh giành cái vị trí không biết có thể hay không kia, chẳng bằng gả cho Thế tử Lưu gia, đem tâm tư đặt lên người Lưu thế tử, ít nhất gả cho hắn, có thể chắc chắn sẽ làm Thế tử phi, đợi đến lúc hắn kế thừa hậu vị, cũng có thể làm nhất phẩm cáo mệnh phu nhân, so với trèo cao cái vị trí hư vô mờ mịt kia thì có lực hấp dẫn nhiều.

Vì thế, các cô nương Phó gia nổi lên ý nghĩ nhất định phải gả tới Lưu gia, dù các nàng biết rõ liên minh giữa hai nhà Phó, Lưu chỉ là tạm thời, thế nhưng mà  vị trí Thế tử phi thật sự rất có lực hấp dẫn, lúc này đối với nữ nhân mà nói, lập gia đình giống như là lần thứ hai đầu thai, giờ biết rõ đường ra ngay tại trước mắt, hiển nhiên mọi người sẽ dồn hết sức lực để tranh giành, Phó Bách Hợp vì thế mà lật mặt với đám đường tỷ muội, nàng sử dụng muôn vàn thủ đoạn, tưởng rằng mình có thể gả cho Lưu thế tử, kết quả đột nhiên lại có thánh chỉ  ban xuống, người gả cho Lưu thế tử lại là đích nữ của Thế tử Phó gia là Phó Bách Niên, mà ngoại trừ mấy thứ nữ cùng con của thiếp thất cùng theo ra bên ngoài thì Phó Bách Hợp cùng mấy người đích nữa đều phải tiến cung, làm nữ nhân của hoàng tử.

Trong đám tỷ muội thì dung mạo của Phó Bách Niên là xinh đẹp nhất, nàng là con do vợ cả của thế tử sinh  ra, tại  lúc sinh bà ta khó sinh  mà chết chỉ để lại một đứa con gái như vậy, nàng ta kế thừa mỹ mạo của nguyên Thế rử phi, là cô nương xinh đẹp nhất trong Phó gia, nàng ta có một đôi mắt câu hồn người,  đừng nói là nam nhân mà ngay cả nữ nhân nhìn thấy tim đều muốn say, nên mấy tỷ muội nghĩ Phó gia sẽ không gả nàng ta đến Lưu gia, vì dù sao giai nhân như vậy nếu đưa vào trong hậu cung chắc chắn sẽ được hoàng đế  sủng ái.

Phó Bách Niên không có mẹ ruột là chỗ dựa, , tướng mạo lớn lên  lại thích hợp để đưa vào hậu cung,thế nhưng  mà Phó lão thái gia cuối cùng lại gả nàng ta vào Lưu gia, mà Phó Bách Hợp lại  được đưa vào trong hậu cung, trước kia mấy cái nữ nhi tranh đấu đều không để ý đến Phó Bách Niên, mãi cho đến lúc tin  tức truyền ra, mấy người đều phát hoảng, nữ nhân có mẫu thân lầm chỗ dựa đều trở thành nữ nhân vô danh trong  phủ hoàng tử, nữ nhân không có mẫu thân thì lại nở mặt nở mày tiến gả vào Hậu phủ trở thành Thế tử phu nhân.

Lúc đó Phó Bách Hợp  trở thành nữ nhân của Đại hoàng tử Lưu Kỳ, vị Đại hoàng  tử này vì  đăng vị, từng đến Phó phủ vài lần, trong lúc vô tình nhìn thấy Phó Bách Niên thì nhớ mãi không quên, từ đó về sau trong tim rốt cuộc không thể chứa nổi những nữ nhân khác, sau khi Phó Bách Hợp  tiến vào trong nội cung của  hắn, hắn cũng không có đụng qua Phó Bách Hợp, ngược lại thường xuyên nhìn nàng ngẩn người, thậm chí có khi thông qua nàng mà gọi tên Phó Bách Niên, chuyện  này đối với nữ nhân mà nói, quả  thực là một sỉ nhục rất lớn, thời khắc bị gia tộc  đưa vào trong cung, thì Phó Bách Hợp đã biết  mình đã bị gia tộc bỏ rơi rồi, Phó gia thuần túy coi nàng trở thành tiền đặt cược, nếu Lưu Kỳ có hy vọng đăng cơ mà nàng được sủng ái thì Phó gia sau này sẽ giúp nàng một tay, nếu như không được sủng ái thì chắc chắn Phó gia sẽ đưa một nữ nhi khác tiến cung.

Nàng ở trong cung của Lưu Kỳ bị đối xử như thế nào thì Phó gia không quan tâm, cho dù có bị hoàng tử vắng vẻ,  cuối cùng đắng cay cũng chỉ có mình nàng chịu đựng mà thôi. Lưu kỳ si mê Phó Bách Niên, thường xuyên dùng đôi mắt âm trầm nhìn chằm chằm vào nàng, oán hận vì sao người gả vào phủ Hoàng  tử lúc trước không phải là Phó Bách Niên, từ sau khi Phó Bách Hợp tiến cung cũng không chịu chạm vào nàng, ngược  lại còn thường xuyên bắt nàng mặc trang phục giống Phó Bách Niên, từ ngữ khí, thần thái đến cách ăn mặc, thậm chí hắn còn lấy được khăn tay tùy thân của Phó Bách Niên mà bắt buộc nàng mang theo bên người.

 

Chị em gái trọng sinh 2

Bởi vì nhớ mãi không quên người đẹp nên lúc tranh giành ngôi vị cực kỳ hung hãn, khi tiên đế chết, hắn đăng cơ dưới sự trợ giúp của Lưu gia, ngày đó lúc phong cung vị thì Phó Bách Hợp  chỉ được phong làm quý nhân, thân là đích nữ của Phó gia, phụ thân nàng lại vì  Đại  Chu lập  được nhiều chiến công, cuối cùng đổi lại chỉ được vị trí quý nhân, lúc Phó gia biết nàng không được  sủng ái thì đưa một nữ  nhi nữa tiến cung, người muội muội Phó gia này còn nhỏ tuổi, khuôn mặt có chút tương tự Phó Bách Niên, tuy mỹ mạo không bằng Phó Bách Niên, nhưng hiện giờ Phó Bách Niên đã trở thành Thế tử phi, cũng đã sinh con nối dõi cho Lưu thế tử rồi, Hoàng đế sớm biết mình không thể có được Phó Bách Niên được nữa, bây giờ có một cô nương có dung mạo  tương tự nàng ta thì coi như chí bảo, vị nữ nhi này của Phó gia vừa tiến cung liền được phong làm Hiền phi, trực tiếp áp đảo Phó Bách Hợp.

Đi theo bên người Đại hoàng tử nhiều năm lại còn bảo trì một thân trong sạch, chỉ do nàng vào cung sai thời điểm, cộng thêm Lương Kỳ yêu Phó Bách Niên nhưng không đoạt được, nên hắn rất oán hận những nữ nhi còn lại, huống chi lúc tranh đoạt để gả cho Lưu thế tử, tình cảm của mấy tỷ muội Phó gia  cũng không tốt, điều này cũng làm cho Lương Kỳ càng không thích Phó Bách Hợp, cho rằng trước kia nàng quá hà khắc Phó Bách Niên.

Một người nếu yêu thích một người, cho dù người ta có không tốt thì trong lòng hắn cũng là tốt đẹp đấy,nhưng nếu là người hắn không thích, thì thở trước mặt hắn cũng là sai. Phó Bách Hợp cũng không phải  người xấu xí, nếu gả  vào gia đình bình thường dựa vào gia thế của nhà nàng thì cuộc sống sẽ thoải mái mà trôi qua, nhưng bây giờ nàng lại phải chết già trong cung, khắp nơi bị xem thường, vốn là nữ nhi Phó gia cao cao tại thượng, mới qua năm năm thời gian  mà bất kì ai trong hậu cung cũng có thể tùy ý dẫm đạp. Hiền phi được sủng ái, mọi người không ai dám động đến tâm can bảo bối của hoàng đế. Nên rất nhiều người quay ra bắt nạt nàng,  làm nhục nàng, đem tất cả  oán hận với Hiền phi trút lên  người nàng, bởi vì nàng không được sủng. Ở đâu cũng bị người ức hiếp, thậm chí về sau còn trở thành quân cờ để người khác dùng để tính toán Hiền phi.

Trong quá khứ Phó Bách Niên không bằng nàng nhưng lại được gả cho Lưu thế tử, thành hôn xong hai phu thê ân ái hòa thuận. Sau đó nàng ta sinh hạ nhi tử liền được phhong thành nhất phẩm cáo mệnh phu nhân, bởi vì nàng ta được hoàng đế yêu  thích, Phó Bách Niên lại  xuất thân Phó  thị, gả cho trượng phu là Lưu thế tử, nàng ta trở thành người mà mỗi nữ nhân ở vương triều Đại  Chu hâm mộ, mà Phó Bách Hợp trúng ám toán, lặng yên không một tiếng động bị hại chết ở trong cung.

Nếu chỉ có như vậy thì Phó Bách Hợp cũng chỉ oán trách số phận của chính mình không tốt mà thôi. Tối đa cũng chỉ cảm thấy Phó Bách Niên may mắn mà thôi,  thế nhưng sự thật lại không phải vậy, lúc trước phụ thân của Phó Bách Niên sau khi nguyên Thế tử phi mất hai năm liền lấy con gái của Bách Bình Bá phủ là Phan thị  làm vợ  kế, Phan  thị coi nữ nhi của Thế tử phi trước lưu lại  là Phó Bách Niên như cái đinh trong mắt cái đinh trong thịt,  Phó Bách Niên dưới dự chăm sóc của bà ta từ nhỏ thân  thể đã yếu  đuối,  năm mười hai tuổi tranh chấp với muội  muội rồi rơi vào trong  nước bị nhiễm phong hàn mà chết, lúc sống lại đã trở thành một người dẫn chương trình đến từ hiện đại, Lúc cô ta tiến vào thân thể Phó Bách Niên liền phát huy hết các loại bản lĩnh cuả mình để đấu cùng Phan thị,  huyên náo đến mức làm cho Phan thị vô cùng chán ghét cô ta,  thế cho nên tại lúc cô ta mười sáu tuổi năm đó,  trong lúc rất nhiều tỷ  muội tranh nhau muốn gả cho  Lưu thế tử làm vợ, Phan thị giở một chút thủ đoạn đưa cô ta vào trong hậu cung, trở thành sủng thiếp của Đại hoàng tử Lương Kỳ.

Người lợi dụng sắc đẹp thì sẽ có ngày sắc tàn tình tan. Lúc còn trẻ Phó Bách Niên tự coi là mình thông minh, nhưng hồng nhan bạc mệnh, sau một thời gian ngắn trở thành nữ nhân của Lương Kỳ, Lương Kỳ xem cô ta như châu bảo mà yêu, nhưng cô ta luôn lãnh đạm. Cô ta khinh thường tranh thủ tình cảm với những nữ nhân của hắn mà Đại hoàng tử vẫn luôn lấy lòng cô ta. Sau môt thời gian vì bản thân Lương Kỳ chính là thiên kiêu chi tử, hơn nữa sau khi hắn đăng cơ mà thiên hạ không thiếu mĩ nhân, tuy tướng mạo Phó Bách Niên xinh đẹp nhưng cũng đến lúc bị chán, cô ta lại không chủ động đi lấy lòng hoàng đế nên cuối cùng cũng bị hoàng đế vắng vẻ.

Ở lúc Hoàng đế sủng ái cô ta, xem cô ta giống như châu bảo,  một khi không còn được sủng ái nữa, từ xưa  đến nay hậu cung chính là nơi ăn thịt người, cuối cùng cô ta chán nản không muốn sống nữa, cô ta chán ghét tranh chấp với những nữ nhân này,  mệt mỏi hoàng đế có mới nới cũ cho nên một lòng muốn chết,  sau khi chết cô ta lại được trọng sinh về lúc phụ thân của Phó Bách Niên mới cưới vợ kế, cô ta giấu tài, cô ta vì cải  biến vận mệnh kiếp trước, không hề đối đầu rõ rệt với Phan thị nữa, bởi vì tướng mạo của cô ta nên nguời trong Phó gia đều cho rằng sau này cô ta sẽ tiến cung hầu hạ quân vương, nhưng Phó Bách Niên lại chỉ muốn lòng một người mà  thôi cũng không muốn tiến cung,  cô ta lấy lòng ông bà, lấy lòng Phó gia lão thái thái, cuối cùng làm cho hai vị tổ tông thương tiếc, tại lúc lựa chọn người gả cho Lưu thế tử,  lúc đầu định gả Phó Bách Hợp cho Lưu thế tử đổi thành cô ta.

Cô ta đoạt cuộc sống vốn nên có của Phó Bách Hợp,lẽ ra Phó Bách Niên mới là người phải tiến cung bây giờ lại rơi xuống trên người Phó Bách Hợp.

Vốn nữ nhân xuyên không đã may mắn hơn người khác, hơn ký ức một đời thêm vài chục năm kinh nghiệm sống,bây giờ lại có cơ hội trọng sinh, sau khi trọng sinh còn đoạt đi nhân duyên  vốn thuộc về mình, Phó Bách Hợp thật sự  không cam  lòng,  mặc  dù nàng không có trí nhớ của kiếp trước, không thể cùng Lưu thế tử trở thành phu thê, chưa nói đối với Lưu thế tử có bao nhiêu yêu thích, thế nhưng nàng không cam lòng, nàng cũng cố gắng, nàngkhông hề oán trách trời đất,  mặc dù đã rất cố gắng nhưng đáng tiếc cuối cùng lại bởi vì ngườ ta được ông trời ưu ái, cho nên nàng có làm thế nào cũng thua người khác.

Cho dù không thể gả cho Lưu thế tử, nhưng Phó Bách Hợp cảm thấy mình cũng không kém, dựa  vào cái gì không thể có được sự yêu thương của Hoàng đế? Ngoại trừ dung mạo, số  mệnh kém hơn Phó Bách  Niên thì không có chỗ nào chênh lệch với cô ta nữa cả, nàng là nữ nhi của Phó thị, vì vinh hoa phú quý của gia tộc nàng cam tâm  tình nguyện trả giá vì gia tộc,  thế nhưng mà vì cái gì cùng là nữ nhi của Phó gia, đồng dạng nịnh nọt trưởng bối Phó gia, vậy thì vì sao trưởng bối của Phó thị có thể thiên vị Phó Bách Niên như vậy được? Thậm chí về sau khi thấy nàng không được  sủng ái thì lập tức bỏ rơi nàng, biết rõ nàng trong cung bị ám toán khi dễ, với thế lực Phó gia lúc đó, lại không muốn cho nàng chỗ dựa.

Nếu trước kia Phó gia cho dù chỉ cần coi trọng nàng một tí thôi thì kết cục sẽ không thảm như vậy, nàng vì Phó gia làm chuyện mình nên làm thế mà Phó gia lại bỏ rơi nàng, nàng muốn làm cho Hoàng đế yêu nàng để chứng minh nàng cũng không kém Phó Bách Niên, nàng muốn cho Phó gia thấy nàng -Phó Bách Hợp cho dù không có Phó gia thì cũng có thể tự đứng lên được!

Tâm nguyện của nguyên chủ cũng không phải một sớm một chiều có thể làm xong được, bởi vậy Bách Hợp đã tiến vào nhiệm vụ đã hai ba ngày rồi, cô cũng không có làm ra chuyện gì, mọi chuyện đều giống như Phó Bách Hợp trước kia sinh hoạt hàng ngày cũng không có thay đổi gì, ngoại trừ việc cô không giống như nguyên chủ luôn muốn khiến cho Hoàng đế Lương Kỳ chú ý đến bề ngoài của mình ra.

Nửa năm trước tiên hoàng băng hà, Đại hoàng tử Lương Kỳ đoạt vị thành công đăng cơ làm hoàng đế. Nhưng mọi chuyện của triều chính đều do Yến thị làm chủ, hiện nay hai nhà Phó, Lưu hai nhà cùng Yến thị đấu gay gắt, lúc trước Phó thị và Lưu thị  cùng lên thuyền với tiên hoàng, nhưng đến cuối cùng cũng không có đạp đổ Yến gia bởi vậy đã đắc tội Yến gia,  hồi đó Tam gia huyên náo túi bụi. Yến gia khởi thế sớm lại có thực quyền trong tay, trước kia tuy Phó gia rất có thanh danh, nhưng chỉ có thanh danh thôi không chưa đủ, vẫn kém hơn Yến gia, cho dù cùng Lưu gia hợp lực, nhưng dưới tình huống căn cơ không bằng Yến gia, hai nhà liên thủ lại cũng chỉ miễn cưỡng đấu ngang cơ.

Sau  khi hoàng đế đăng cơ nửa năm, bởi vì không có cách nào nhúng tay vào chuyện triều chính nên đa số thời gian đều ở trong hậu cung, bởi vậy trên triều của vương triều Đại Chu đang đấu gay gắt thì trong hậu cung cũng gió nổi mây phun.

Phó Bách Hợp tiến cung đã nhiều năm, lúc đầu Lương Kỳ vì không có được Phó Bách Niên, nên thỉnh thoảng còn đến bên này, ngẫu nhiên nhìn nàng đến ngẩn người, lại bảo nàng giả thành bộ dạng của Phó Bách Niên, nhưng mà từ nửa năm trước sau khi Lương Kỳ đăng cơ thì bốn tháng sau Phó gia đưa Phó Bách Liên vào cung, hai tháng gần đây Lương Kỳ không hề đặt chân đến cung của Phó Bách Hợp một bước, nếu không phải nàng còn mang họ Phó thì chỉ sợ lúc này trong cung sớm đã bị người giẫm chết rồi, có lẽ Lương Kỳ sớm đã quên nàng rồi, thậm chí có thể nói là chưa bao giờ nhớ rõ tên nàng, nói không chừng ngay cả bộ dạng của nàng ngắn thế nào đều không có nhìn qua, sở  dĩ nàng có thể ở đây được đến bây giờ chỉ bởi vì nàng mang họ Phó mà thôi, cùng một họ với Phó Bách Niên mà thôi, đây cũng là điểm mà Phó Bách Hợp cảm thấy không cam lòng nhất.

Muốn làm cho Hoàng đế sủng  ái. Bách Hợp nghĩ đến cái tâm nguyện này thì có chút chán nản, nhưng nguyên chủ tâm cao khí ngạo, cho đến chết vẫn chưa giải được khúc mắc trong lòng ngược lại còn bị thắt chặt hơn, nàng không cam  lòng, cho dù là còn có một hơi cũng không buông, cho dù Bách Hợp cho rằng không đúng. Cũng cho rằng Lương kỳ không xứng, nhưng nguyên chủ đều đã dùng linh hồn của mình làm giá lớn vì muốn xả cơn tức này, nên cô sẽ thay nguyên chủ hoàn thành tâm nguyện này.

Có điều chuyện  đạt được sủng ái của nguyên chủ cũng không cần gấp, tình hình bây giờ của cô đang rất nguy hiểm, từ sau khi Phó Bách Liên tiến cung được  hoàng đế ưa thích,  nhóm phi tần trong hậu cung hận nàng ta đến nghiến răng nghiến lợi, lúc này tất cả lực chú ý đều dồn đến trên người nàng ta. Nên Bách Hợp còn an toàn một thời gian ngắn nữa, nhưng đợi đến lúc nào những nữ nhân này phát hiện không thể đối phó được với Phó Bách Liên thì mới đem mọi sự chú ý từ trên người nàng ta chuyển đến trên người cô thì phiền toái, Bách Hợp nghĩ thế rồi lại thở dài một hơi, trở mình ngồi dậy.

Hai cung nữ thiếp thân đang tựa  vào cây cột  mà  ngủ gật, trong phòng mùi đàn hương khiến cho đau cả đầu cho dù Bách Hợp cũng đã ngồi dậy mà hai cung nữ kia còn chưa tỉnh lại, có thể thấy được cô bị khinh thường đến như thế nào, Bách Hợp dùng một tay vén màn che lên, cuối cùng hai cái cung nhân kia lúc này mời nghe được động tĩnh,  quay đầu  nhìn thoáng qua, nhìn thấy Bách Hợp nhíu chặt lông mày, cặp mắt phượng sắc lạnh chằm chằm vào hai người, lúc này hai người mới ngáp một cái:

“Phó quý nhân, ngài đã tỉnh.” Phó Bách Hợp đã tiến cung đã được vài năm, thế nhưng mà sau khi Lương Kỳ đăng cơ  lại chỉ phong nàng làm một quý nhân nho  nhỏ ngay cả phong hào cũng không ban cho,  trong hậu cung  giẫm thấp nâng cao này, lúc đầu khi  nàng tiến cung thì nha hoàn hầu hạ bên  người có hai người, quản sự ma ma cùng với thái giám tổng quản bốn người, đại cung nữ bốn người, tám nha hoàn nhị đẳng cùng với một  đống bà tử thô sử, đến hôm nay chỉ còn lại tổng cộng chỉ còn bốn người mà thôi, những người còn lại vì thấy nàng không được hoàng đế sủng ái hơn lại không có con, hoàng đế đã đăng cơ nên bên người không thiếu mỹ nhân, Phó Bách Hợp  cũng không còn nhỏ tuổi nữa nên đa số mọi người đều cho rằng nàng không còn cơ hội chuyển mình được nữa nên từng người một đều kiếm chỗ mưu sinh khác tốt hơn mà đi.

Discussion31 Comments

 1. Gì đây, xuyên không rồi mà còn trọng sinh nữa có quá bất công không. Xuyên qua ngu ngốc nên nhận lấy kết quả không có hậu nên được trọng sinh lại cướp hết cái tốt của người khác, buồn cười, làm gì có ai may mắn như zậy chớ. Chờ Hợp tỷ trở mình thôi lấy lại những gì mình đã mất, trừng trị ả Bách Niên thì càng tốt, nhìn ngứa mắt. Thanks nhóm dịch nhé!!

 2. Bách Hợp xuyên qua lúc Phí Bách Hợp tiến cung nhiều năm bị thất sủng và Lương Kỳ lên ngôi hơn nửa năm. Mà nguyên chủ lại muốn giành được sủng ái của Lương Kỳ, khiến không ai dám khinh thường hà hiếp mình, cũng muốn đấu tranh với người xuyên không lại trọng sing Phó Bách Niên. Coi bộ hơi khó nha.
  Cảm ơn editors

 3. Trời, xuyên không đã là may mắn lắm rồi, lại không biết cách cải biến vận mệnh, vậy mà còn được trọng sinh, rồi lại chạy đi đoạt số phận của người khác thì đúng là đáng hận. Cơ mà giờ BH tiến vào đã là lúc tiến cung rồi thì đúng là hơi khó rồi đây, còn phải đi quyến rũ hoàng đế nữa chứ. thiệt là

  tks tỷ ạk

 4. Ko cam lòng là đúng rồi. Tự mình làm bậy ko thể sống mà, rõ ràng pbn khing thường người cổ đại quá mức mà. Thể loại này sẽ bị hợp tỷ chỉnh chết. Mà vân mộ nam ko thấy đừng nói xuyên vào vị hoàng đế à nha. Thế thì dễ rồi.

 5. Không biết trong tg này có Cận Mộ Nam k nhỉ. tên này khó đối phó quá. Mong tới tg có Dung Ly thôi.hihi

 6. Hình như lần nhiệm vụ này LDT không vào cùng BH hay sao ấy, chắc còn bận áp chế VMN. Nghĩ đi nghĩ lại vẫn thấy MDTT có điểm không thỏa đáng mà. Aiz PBN cũng quá may mắn mà, xuyên không một lần đã là được trời ưu ái, đằng này lại còn thêm trong sinh nữa chứ. Sao nguyên chủ không mong sống bình an một đời mà lại cứ phải tranh sủng làm gì, làm nữ nhân của hoàng đế có gì hay ho đâu chứ, cả đời sống dựa vào đàn ông làm sao thoải mái được , nhiệm vụ lần này có vẻ khó nha.

 7. vận số của Phó Bách Ninh cũng quá trâu bò rồi! đã xuyên không r sau đó lại trọng sinh! Cmn! vận số tốt đến mức làm người khác tức đỏ mắt a! nhưng lần này cưng gặp Bách Hợp thì cũng coi như cưng gặp vận rủi rồi! nhiệm vụ lần này khá rõ ràng! để xem Bách Hợp sẽ thay nguyên chủ câu dẫn cẩu hoàng đế tnao và Lý Duyên Tỷ sẽ ăn giấm ra sao! nói thật là mị hơi bị ớn cảnh Lý Duyên Tỷ ăn giấm á! ;18 ;18 ;18

 8. Tình huống đợt này hơi khó khăn nhỉ? Xuất hiện ở nửa sau cốt truyện rối, không biết BH tỷ có lật mình thành công không?

 9. ôi chà, lâu rồi mới có cái nhiệm vụ đi quyến rũ hoàng đế cho Hợp tỷ rùi à nha, nhưng mà có quá hay không mà ta cứ đinh ninh cái này vô tay tỷ chả bõ zăng nhỉ, kiểu tỷ ngồi nhìn thui là ổng hoàng đế iu luôn á, à hừm, chắc hơi quá,,,,,,
  nhìn số mệnh của BNiên quả thật là ông trời cũng thật phân biệt đối xử đi, còn ưu ái phản diện, đây là cái logic khỉ gió gì ???!? ;54
  ta còn nhìu dấu hỏi cho tên máu S MDTT nữa oa, mà chắc phần sau sẽ nói thêm ,,,,,,,

 10. Đúng là Lương Kỳ ko xứng đáng để nguyên chủ hi sinh trả giá như z. Tự dưng lại mong hoàng thượng bây h là Vân Mộ Nam thì BH làm nhiệm vụ sẽ dễ dàng hơn.

 11. Nguyên chủ quá ngu ngốc rồi, đưa ra cái yêu cần muốn đc sủng ái làm chi, LK đâu cứng đáng, yêu cầu đc sống tốt, k làm con cờ cho ng khác lợi dụng thì tốt hơn í

 12. Đã xuyên không rồi lại còn được trọng sinh ?? Thiên vị quá vậy sống ba kiếp rồi đoạt đi hạnh phúc của người khác ?? Chỉ tội nguyên chủ làm bia đỡ đạn cho cái nghịch thiên này của phó bách niên thôi
  Nhiệm vụ lần này nghe vẻ khó khăn đấy mà lý duyên tỷ lại không vào nhiệm vụ cùng thật là buồn mà :(((((

 13. Thế giới này nguyên chủ tự làm tự chịu. Chỉ là nguyên chủ k có được bàn tay vàng như phó bách niên mà thôi.
  Thời điềm bách hợp xuyên vào k được tốt lắm. Mong chờ kế sách của tỷ.

 14. Bách Hợp phải đi tranh sủng với đám nữ nhân trong cung hả. Đó giờ tuy có làm nhiệm vụ liên quan đến hậu cung nhưng ít khi nào chị nổ lực thượng vị mà chỉ toàn phá đám nữ nhân kia thôi

 15. Ko cam lòng là đúng rồi. Tự mình làm bậy ko thể sống mà, rõ ràng pbn khing thường người cổ đại quá mức mà. Thể loại này sẽ bị hợp tỷ chỉnh chết.vận số của Phó Bách Ninh cũng quá trâu bò rồi! đã xuyên không r sau đó lại trọng sinh! Cmn! 

 16. Mẹ số phận hơn cả nữ chính ngôn tình rồi, còn được trải nghiệm cả xuyên không với trọng sinh nữa cơ chứ lại, éo hiểu thế nào luôn, mà được ưu ái thế thì thôi đi còn làm khổ người khác nữa, cuộc sống của mình không sống lại tranh đoạt của người khác nữa thì làm sao mà người ta cam lòng cho được

  • Ta nghĩ phần này nam chính không phải tên hoàng thượng đâu. Có thể nam chính khác kia. Chứ ai lại thế. Cứ đợi rồi xem^^

 17. Sướng nhất rồi còn gì, được trải nghiệm đầy cmn đủ thể loại xuyên không, trọng sinh luôn rồi, thế mà lại còn đi đoạt số phận của người khác, làm khổ người khác nữa chứ, đây là được buff quá trời luôn còn gì nữa, nguyên chủ oán hận cũng là phải rồi.

  • Nhiệm vụ khó nhỉ, PBN xuyên không r còn trọng sinh nữa, xem như nhân sinh lên trời luôn rồi. Mà khổ nổi Hợp tỷ vô lúc bả vào cung r, khó khăn ghê. Mà PBN không nên đẩy ng khác chịu tội vào cung v chứ, sống 1 kiếp tự sai lầm mình r khổ, H trọng sinh đẩy PBH vào cung chịu khổ. Mà nguyên chủ cần gì cặn bả như hoàng thượng chứ. Nguyên chủ oán hận là quá đúng nhưng k hiểu s cần gì sủng ái của ông hoạng thượng nhỉ. ♥ cám ơn edit beta của TVNL

 18. Vừa xuyên không lại vừa đc trọng sinh à? Ông trời có phải quá thiên vị PBL rồi không? Cuối cùng vẫn là vì ích kỉ bản thân mà cướp đi cuộc đời của ng khác. bH vào nhiệm vụ này có vẻ khó nhằn đấy. Cố lên BH ơi

 19. Thằng hoàng thượng này mà cũng xứng được bà Hợp nhà t tranh giàng sủng ái á!!! Mà thằng này cũng kg phải là người tui ghét nhất!! Ghét nhất là con PBN kia kìa!!! Quả thật nghe tên “Bách Niên” là con này chắc chắc được ông trời cho sống lâu rồi!!! Sống tận 3 đời cơ mà!!!

  Thanks editor vs beta nhiều nhiều!!!

 20. bài hát muon muon mau

  Má thà PBH kêu BH tỷ tỷ ám sát hoàng đế còn hơi nghĩ sao để chị tôi đi quyến rũ vậy không biết

  • Phó bách niên vì bản thân mà hại cả đời người, lại còn dc trọng sinh, chả xứng đáng chút nào, mong bà này kết thảm chút :((

 21. mụ phó bách niên trọng sinh không cam lòng muốn thay đổi cuộc đời mình, lại ảnh hưởng tới người khác. đã cướp cuộc sôngs đáng ra của người ta rồi lại còn tình kênh kiệu vênh váo. Đúng là đáng đời. Đọc đều thấy tội nghiệp cho các thất tình ghê.
  Hóng Dung Lyyyyyyyyyyyyy

 22. Dựa vào lợi thế của mình để chiếm những thứ của người khác. Kiểu ích kỷ mà nghĩ mình hay ho, tốt đẹp lắm.

 23. Tên đúng với số phận Bách Niên nên cuộc đời cũng được kéo dài hết xuyên không đến trọng sinh, thật ra muốn hạnh phúc không sai, chẳng qua là hạnh phúc dựa trên cướp đoạt và bất hạnh của người khác thì bị oán cũng là điều dễ hiểu.

 24. phận phụ nữ ở phong kiến thì nhà mẹ đẻ để dựa vào thì chỗ đứng mới vững chắc được, phó bách niên xuyên không đã may mắn hơn người khác, có cơ hội trọng sinh, trọng sinh còn đoạt đi nhân duyên vốn thuộc về nguyên chú nữa

 25. Ghét thể loại nữ 9 trọng sinh mà dành nhân duyên của người khác.Có mấy lần đọc nhầm bộ như vậy muốn ngược chết nữ 9 ghê.Nay có bách hợp hoàn thành tâm nguyện rùi . ;69

 26. Đã đc xuyên không còn được trọng sinh , PBN cũng quá được ưu ái rồi , kiếp trước kết cục không tốt nên muốn kiếp này được an nhàn nhưng lại đẩy người khác vào hố lửa thay mình , nếu đã vậy biết an phận thủ thường thì cũng thôi đi , lại còn ganh ghét để nhận lấy kết cục không tốt đẹp gì , cũng xem như đáng đời PBN

 27. Đây là cái tâm nguyện gì a, nếu nói muốn làm hoàng đế yêu cô rồi ngược chết hắn mới sản khoái chứ! Hoặc là đấu với Phó Bách Niên gì gì kia một trận

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: