Ninh Tiểu Nhàn Ngự Thần Lục – Q07- Chương 697+698

4

Chương 697: Tử Thành

Edit: Thu Hang

Beta: Tiểu Tuyền

Mịch La buông tay ra, trong mắt Phượng hiện lên mấy phần giảo hoạt “Quy định của minh ước, nếu tiên phái nào đầu nhập vào chiến trận, sẽ bị tiên tông khác chinh phạt. Ta bất quá chỉ làm việc theo quy định, ai có thể bắt lỗi?”

Có người giúp nàng xuất thủ chinh phạt Tẩy Kiếm Các, nàng tự nhiên cầu còn không được, nhưng là “Ngươi có điều kiện gì?”

Mịch La cười đến vô cùng rực rỡ “Ủng hộ vô điều kiện”

Nàng hồ nghi nói “Ngươi nói là, bản thân mình nguyện ý xuất lực, chịu rủi ro bị chỉ trích đứng bên Ẩn Lưu, nhưng hoàn toàn không muốn gì?”

“Đúng vậy”

Khoé miệng nàng nhếch lên “Có chuyện tốt bực này sao, ta làm sao để tin đây?”

Hắn nhìn nàng thật sâu, ôn nhu có tới mức có thể nhấn chìm bất cứ cô nương nào “Coi như ta bồi thường lại cho nàng, không được sao?”

Lúc này nàng mới phát hiện hắn cách nàng quá gần, cơ hồ cúi đầu một cái có thể chạm đến tóc nàng, vội vàng lui một bước “Được. Nhưng sau này nếu ngươi có yêu cầu khác, ta nửa phần cũng sẽ không cho. Nếu yêu binh của ngươi chết, cũng như vậy, nửa tiền tử tuất cũng không có”

“Đó là tất nhiên” hắn cười tới sảng khoái, sau đóđưa tay tới trước mặt nàng “Vỗ tay kết minh?”

Nàng bĩu môi, đánh một cát vào lòng bàn tay thon dài của hắn.

Mịch La cười khẽ, cúi đầu nói bên tai nàng “Như vậy, Hám Thiên Thần Quân cũng phải mấy tháng sau mới có thể trở về đúng không?”

#####

Nửa canh giờ sau, Ẩn vệ chạy tới Dung Lâm. Yêu quái cầm đầu sau khi hoá thành hình người mang làn da trắng, vóc người cao đẹp, lại còn là người quen cũ của nàng – đối thủ khi khảo nghiệm vào tông, lang yêu.

Sau yến tiệc thịnh soạn buổi trưa, Hoàng Phủ Minh rất sảng khoái tiễn nàngđi.

“Tỷ tỷ, hôm nay từ biệt, ta có chuyện quan trọng cần đi làm, chưa chắc kịp đám cưới mùa thu này của tỷ, nhưng ta sẽ sai người mang lễ vật tới” Hoàng Phủ Minh cởi ngọc bội Song Ngư bên người xuống “Kính Hải Vương phủ sẽ vẫn cung cấp hải vận cho Ẩn Lưu, đây là tín vật. Nếu có chuyện quan trọng cần tìm ta, có thể liên lạc với Nhuận Thất, hắn sẽ ở tại thành Trì Minh”. Hắn chỉ tay, Nhuận Thất liền đứng ra.

Hắn nói tiếp “Ngọc bội này có thể giúp tỷ giải nguyền ba lần, tỷ tỷ nhớ mang theo bên người, biết đâu có thể có lúc cần sử dụng”. Thấy Ninh Tiểu Nhàn há mồm muốn nói, hắn giành trước cười nói “Ta biết ngọc bội một tháng trước ta đưa tới Ẩn Lưu, nhất định không có giao vào trong tay tỷ. Cho nên ngọc bội này mong tỷ nhận lấy hộ thân. Tỷ cũng biết, vô luận có ngọc bội hay không, ta vẫn có thể tìm được tỷ”

Nàng cau mày nói “Vậy ngươi còn sai người mang ngọc bội kia tới cho ra …” Thì ra, HoàngPhủ Minh đã sớm nghĩ tới, ngọc bội nhất định sẽ bị Trường Thiên lấy đi, như vậy làm sao lại vẫn muốn đưa tới?

Ánh mắt hắn sáng quắc ngó chừng nàng, Ninh Tiểu Nhàn chỉ làm như không thấy, tạ ơn ý tốt của hắn liền mang theo ẩn vệđi ra ngoài. Sau khi Mịch La cùng nàng hạ ước định, cũng muốn trở về điều động nhân mã, sau khi xuất phủ liền cáo từ.

Đứng bên bờ sông ngoại ô thành, nàng hít sâu một hơi không khí lạnh như băng, chỉ cảm thấy trong thời gian ngắn ngủi mấy ngày ở biệt trang Dung Lâm, cơ hồ mỗi ngày thần kinh đều căng thẳng, mạo hiểm còn hơn khi ở trong địa cung, càng không nói tới cảm giác biệt khuất khi an nguy tính mạng toàn bộ giao trong tay người khác.

Biệt khuất như vậy nàng quyết không muốn nếm trải thêm lần nữa.

Nàng xoay người chỉ hai gã ẩn vệ có thiên phú phục kích “Hai ngươi lưu lại, giám thị hướng đi của chủ nhân biệt trang Dung Lâm, mỗi ngày hướng ta truyền tin một lần”. Đáng tiếc yêu quái kim khí Vô Diện bị phái đi chiến tuyến khác, nếu không hắn mới là lựa chọn tốt nhất.

Hắc lang xuất ra thuyền ngọc, đoàn người lần lượt bước lên, Ninh Tiểu Nhàn nhận được tin tức địa âm đồng tử từ Thành Tùng Giang, khoản giao dịch cùng Thiên Xu đã thuận lợi hoàn thành, nhưng nửa canh giờ sau, Phù trưởng lão của Thiên Xu bị nhân sĩ không rõ hành tung bắt đi. Ẩn vệ thường trú tại Tùng Giang thành của Ẩn Lưu điều tra mấy lần vẫn không tra ra dấu vết.

Nhận được tin tức này, nội tâm nàng trầm xuống. Việc giao dịch này của Ẩn Lưu rất ít người biết, bên ngoài cũng chỉ có Thiên Thượng Cư biết, nội bộ Ẩn Lưu khó có khả năng xảy ra vấn về, vì vậy tiết lộ tin tức chỉ có thể là Thiên Thượng Cư hoặc Thiên Xu. Trưởng lão này cũng không phải bị giết hại mà là bị bắt đi, hành động này khiến cho người ta phải suy nghĩ. Nếu hắn là một đao bị giết còn đỡ, đáng tiếc đối phương hiển nhiên muốn bắt người làm quân cờ giao dịch.

Nhưng đối phương hiển nhiên sớm có chuẩn bị, hiện trường bắt cóc xử lý rất sạch sẽ, cho dù nàng tự mình tới cũng không nhất định có thể tìm được đầu mối gì hữu dụng. Nàng suy nghĩ một chút, trước mắt sợ rằng trở về nơi trú đóng của đại quân Ẩn Lưu tương đối quan trọng hơn, vì vậy chỉ để người mang tin tức trở lại, yêu cầu phái người tinh tế thăm dò lần nữa.

Kế tiếp, mọi người theo hướng bắc mà đi, trước tới nơi trú đóng của đại quân Ẩn Lưu.

Ba năm trước, Trường Thiên từ kinh trở về rừng rậm Ba Xà, bắt tay vào chỉnh biên, đem chế độ quân đoàn trở lại với Ẩn Lưu. Cho nên binh lực Ẩn Lưu chia ra làm bảy quân, trong mỗi quân có phân đoàn, hạt lữ, tiểu đội, đơn vị quân nhỏ nhất là hoả, mỗi đội có ngũ hoả, mỗi hoả có mười người.

Năm trước cùng Tẩy Kiếm Các ác chiến chính là Hắc Phong quân. Trước mặt đại quân này đang trú đóng phía đông bắc Thái Vu trang, cách ngoài chín trăm dặm.

Trên đườngđi ngồi thuyền ngọc, nàng từ hắc lang biết được không ít tin tức, giờ mới hiểu vì sao cuộc chiến giữa các tiên tông mấy năm qua lại không khác cuộc chiến với người phàm, đều muốn công thành chiếm đất mà không phải như nàng suy nghĩ ngự kiếm cưỡi rồng.

Phát minh mới của giới luyện khí – Tử mẫu kính nhanh chóng phổ biến. Rất nhiều tông phái cỡ trung và cỡ đại tại quốc gia lãnh thổ và thành trì phụ cận biên giới thiết lập loại pháp khí này, tất nhiên dùng để cảnh giới an toàn cho lãnh thổ, nếu có quy mô lớn người tu tiên tiến vào, sẽ bị tử kính giám sát, qua đó truyền thông tin về mẫu kính ở tông phái, trợ giúp cho việc quan sát tình hình địch nhân. Dưới tình huống bình thường, giống như Tẩy Kiếm Các cũng sẽ hình thành lực lượng giám sát này, tránh cho người xâm nhập tạo phiền toái.

Dưới tình huống đó, muốn trộm tập kích là chuyện rất khó khăn, đột kích, tấn công thần tốc là lựa chọn tốt nhất. Lúc trước ở kinh đô Trường Thiên dám ba hoa huyết tẩy Thiên Thượng Cư, cũng vì nó ở Đông Hải, trên đảo cô lập, ít giao thiệp với bên ngoài, hơn nữa cũng không có pháp khí như tử mẫu kính. Hơn nữa bản thân Trường Thiên mang theo rất ít yêu chúng Ẩn Lưu, chủ yếu là lực lượng của yêu tông bản địa, lúc đó mới một kích đánh lén thành công.

Tử mẫu kính thực ra đã được phát minh ra từ sớm, chỉ là hai năm trở lại đây mới bắt đầu thông dụng. Cũng có thể nói, sau khi Ẩn Lưu nhanh chóng tập kích Thiên Thượng Cư, đông đảo tiên phái trên Nam Chiêm bộ châu mới chính thức ý thức được tầm quan trọng của tử mẫu kính.

Một ngày một đêm sau, thuyền ngọc mới bay qua Thái Vu Trang. Ninh Tiểu Nhàn đột nhiên nói “Đi xuống xem một chút”

Hắc lang do dự nói “Ninh đại nhân …”

“Đi xuống” lời nàng nói không thể tranh cãi, thuyền ngọc được điều khiển từng chút một đáp xuống ngoài thành Thái Vu Trang.

Hôm nay Thái Vu Trang đã thành tử thành rồi.

Thuyền ngọc đáp xuống một đường phố rộng rãi nhất trên đường phố. Vốn là đường phố bằng phẳng, giờ lại xuất hiện bốn năm rãnh to sâu mấy thước, hình dạng hố dài giống như bị tia phóng xạ quét qua, vừa nhìn là biết bị vật cứng rắng tạo nên, cũng không biết song phương đánh nhau dùng vận dụng khí giới thần thông đáng sợ gì tạo nên.

Nàng đứng trên đường dõi mắt nhìn, cảnh vật khắp nơi hoang tàn, một mảnh đổ nát. Dù cho có là nhà to lớn đẹp đẽ thì nay bất quá cũng chỉ là một đống hoang tàn đổ nát. Đa số phòng ốc đều bị phá huỷ bởi chiến hoả, trên  mặt đất đầy mảnh vụn gạch ngói, phía đông có một toà nhà hình tháp cao sừng sững, phía dưới lại bị chặt đứt một nửa.

Cho dù là ai tới đây, đều chỉ nhìn thấy nhện giăng khắp ngõ phố, còn đâu cảnh vật phồn hoa khi xưa.

Lúc Thái Vu Trang náo nhiệt nhất, nhân khẩu thường vượt quá bốn mươi vạn người, bên cạnh mỏ linh thạch lớn, trải qua hơn mười năm phát triển, nó đã có hương liệu, hoàng mễ, đảng sâm, là một thành thị hết sức thịnh vượng, hàng năm đều dâng lên lượng lớn tiên ngân cho Tẩy Kiếm Các.

Đáng tiếc, trải qua cuộc chiến giữa Ẩn Lưu cùng Tẩy Kiếm Các, sau chiến thắng, Ẩn Lưu đã huyết tẩy thành trì này, đem sinh linh nơi này toàn bộ giết sạch. Hôm nay trong thành trừ chó hoang và quạ, không còn sinh vật sống nào khác.

Khi Ẩn Lưu tàn sát hàng loạt dân trong thành, có hơn ba mươi lăm vạn là người phàm. Ninh Tiểu Nhàn cất bước dọc theo đường cái, khắp nơi đều lộ ra thi cốt của người chết như nơi hoang dã. Hôm nay thời tiết vẫn băng hàn, bên ngoài nhiệt độ dưới mười độ, tử thi còn chưa hoàn toàn hủ bại, trong không khí vẫn còn nồng đậm mùi hôi. Khứu giác yêu quái vô cùng tốt, bao gồm cả hắc Lang cũng nhăn mặt cùng đám ẩn vệ, chỉ có Ninh Tiểu Nhàn mặt mày không động, tựa hồ như không ngửi thấy mùi vị gì.

Nàng đi qua một cửa hàng, mặt tiền cửa hiệu sụp xuống một nửa, bảng hiệu bằng gỗ cũng rơi xuống đất, những chữ còn miễn cưỡng nhận ra “Dụ Hưng Lương Phố”. Bên trong truyền ra âm thanh, nàng chuyển mắt nhìn lại, trên mặt đất có mấy thi thể, ngực và bụng đang bị cào rách, vài con chó hoang đang tranh đoạt nhau những mảng ruột lớn. Trời đang lạnh, trong thành thi thể vô số, những thứ súc sinh này đã bắt đầu kén chọn. So với thịt người thì hiển nhiên nội tạng mỹ vị hơn nhiều, cũng nhiều dinh dưỡng hơn.

Nhìn thấy người sống, đám chó hoang nhảy lên chạy ra ngoài nhe răng trợn mắt, Hắc lang trừng mắt nhìn, những kẻ chuyên bắt nạt kẻ yếu này tựa hồ như bị doạ sợ, kêu một tiếng kẹp đuôi đào tẩu, trước khi chạy đi còn không quên tha theo nửa cái đùi người trong miệng.

Sau khi Ẩn Lưu tàn sát hàng loạt dân chúng trong thành, đa số thi thể bị đem đi đốt trụi, nhưng nơi này thi thể vẫn còn quá nhiều, những thi thể này phân huỷ đích thực thành thiên đường của động vật.

Nàng đi tới trước một đống tuyết liền dừng lại, ngồi chồm hổm xuống, đưa tay đem tuyết đọng gạt ra, lộ ra phía dưới là một nữ hài tầm bảy tám tuổi, trong ngực ôm một đứa trẻ không tới nửa tuổi. Hai đứa bé đã sớm bịđông lạnh rồi, trên vẻ mặt nữ hãi tử vẫn duy trì vẻ kinh ngạc, ngực và bụng lại bị một thanh trường thương xuyên qua. Mũi thương sau khi xuyên qua thân thể nàng liền đâm xuyên qua trái tim đứa bé, có thể thấy được, bọn họ là trong nháy mắt bị mất mạng.

Nàng lặng yên ngưng mắt nhìn hai thi thể, thật lâu cũng chưa đứng lên, con mèo da hổ bên cạnh nàng lo lắng chà chà bắp chân nàng.

Hắc Lang tiến lên một bước thấp giọng nói “Ninh đại nhân, trước khi trời tối chúng ta cần tới nơi đóng quân”

Chương 698: Đại Quân Ẩn Lưu

Nàng phảng phất như không nghe thấy, cho tới khi A Hoa kêu lên vài tiếng, nàng mới từ trong trầm tư tình lại. Nàng phất tay, đưa tuyết đọng đắp cẩn thận cho hai thi thể nho nhỏ. Dưới con mắt yêu quái phía sau điều này thật sự có chút thừa thãi. Mùa xuân đã tới, thi thể rất nhanh sẽ hủ hoá, hoặc là bị chó hoang và quạ ăn hết vào trong bụng.

Lại nói, mấy chục vạn hồn phách người phàm ở đây đã bị rút đi, Thái Vu Trang sẽ không có người biến thành quỷ dữ giống như Ô Gia Độn, Ninh đại nhân tại sao lại lo lắng như vậy?

“Đi thôi” nàng đứng lên, an tĩnh nói.

Thuyền ngọc vững vàng phi hành, cho đến khi tới nơi đại quân trú đóng mọi người cũng không nói câu nào.

Loại việc tàn sát hàng loạt dân trong thành là việc ác khiến người nghe thấy đều kinh hãi, nhưng tai nghe và mắt thấy là hai chuyện khác nhau. Khi ở Tân Du nghe thấy chuyện Ẩn Lưu tàn sát hàng loạt dân trong thành, nàng đã chuẩn bị tốt tâm lý, nào biết khi tự mình tới Thái Vu Trang một chuyến, thần hồn nàng giống như bị một gậy quất vào, đau đớn dị thường.

Nàng biết đây là chuyện cần làm, nàng cũng biết nếu quân tiên phong không hạ độc thủ như vậy, chinh chiến sẽ kéo dài, phàm nhân chết còn nhiều hơn.

Nhưng lý trí hiểu là một chuyện, trên mặt tình cảm lại khó mà tiếp nhận. Những hài cốt phơi thây nơi hoang dã, bị thối hủ, bị động vật gặm cắn, đều từng là người phàm như nàng, nhìn thấy bọn họ đau đớn hèn mọn chết đi, chính nàng cũng không sao thoát khỏi cảm xúc bi thương cảm khái.

Nhưng nàng biết rõ, trong quá trình Ẩn Lưu khuếch trương thế lực, cảnh tượng như vậy sẽ tái hiện không biết bao nhiêu lần. Mỗi một tấc lãnh địa dành được, đều kèm theo vô số máu tanh.

Ba năm trước khi nàng từ Ẩn Lưu đi tới Kính Hải Vương Phủ, dọc đường thấy trời giáng đại hạn, dân sinh tiêu điều, đó là thiên tai, nhưng hôm nay, đây là nhân hoạ.

Hắc lang thấy sắc mặt nàng ưu tư, nhẹ giọng nơi “Ninh đại nhân, chiến sự khó tránh khỏi có thương vong. Các cuộc chiến trước nay ra tay đều là ác độc, nhưng trong địa giới củaẨn Lưu, phàm nhân được đối đãi không tệ” Nàng tội gì phải gì chút ít phàm nhân chết đi mà khổ sở đây? Trên thế giới này, vô luận là tu sĩ hay yêu quái, đều coi tính mạng phàm nhân như kiến hôi. Cho dù là những người phàm chết đi do mình. Nàng tội gì phải như vậy?

“Ta biết” nàng ngưng mắt nhìn cảnh trí nơi xa đáp lại “Ta biết”

Phía xa là phiến gai rừng, bảo vệ xung quanh ở giữa là chi chít doanh trướng màu đen.

. . . . . .

Lúc mọi người đi tới, trời đã ngả về phía tây nhưng chưa tối hẳn. Từ trên cao nhìn xuống, dù còn cách hơn mười dặm, tu tiên giả đều có thể nhìn rõ xung quanh Hắc Phong quân là nồng đậm tử khí, bốc hơi thành xà ảnh như ẩn như hiện.

Đây là uy thế của Ẩn Lưu, khí vận của Hổ Lang chi, cùng đội quân như vậy giao thủ, thần thông của địch nhân cũng không nhất định có thể áp chế được khí thế này.

Hắc Phong quân đóng quân tại một mảnh đất rộng trống trải, địa hình chỗ này bằng phẳng, khiến người khác không có cơ hội đánh lén. Sau khi thuyền ngọc tới gần mới nhìn thấy rõ vật vây quanh nơi trú đóng, là một tường bụi gai vừa thô vừa lớn, những bụi dây leo này so với dây leo của phàm nhân thì lớn hơn rất nhiều, trên dây leo lại có đầy gai sắc nhọn, dây leo lại liên tục động đậy, nhắc nhở mọi người đó là vật sống.

Đây là Hấp Huyết Đằng, Nhục Cầu tiểu tử vẫn không muốn thừa nhận thực vật này là họ hàng xa của mình, loại cây này vốn sinh trưởng trong rừng rậm Ba Xà. Hôm nay đại quân Ẩn Lưu mang theo là mầm Hấp Huyết Đằng đã được các đan sư Tiên Thực Viên cải tạo qua. Chỉ cần bỏ xuống đất, tưới nước, trong một canh giờ những mầm cây này có thể cao gần sáu thước, độ rộng đạt tới hai trượng. Trải qua điều chế đặc biệt, sinh mệnh của những loại Hấp Huyết Đằng thần tốc này cũng rất ngắn, tuỳ theo lượng nước mà có thể sống mười hai tới ba mươi sáu canh giờ, nếu là máu tươi thì có thể kéo dài bảy ngày trở lên.

Mỗi một dây leo đều tương đối dẻo dai, Hấp Huyết Đằng cũng không sợ kỵ binh tiên phong, loại thực vật này không sợ phàm hoả, là thứ dùngđể phòng ngự tương đối tốt, chỉ cần mang theo mấy đan sư là có thể thao tác được.

Thuyền ngọc đáp xuống phía ngoài tường gai, sau đó Hắc Lang mang mọi người qua cửa kiểm soát, xuất trình thẻ bài, lại đợi kiểm tra đối chiếu, lúc này thủ vệ mới cho họ vào.

Sắc trời dần tối, đã đến thời gian dùng cơm tối, khói bếp đã sớm tắt, khắp quân doanh phiêu đãng mùi cơm chín. Trên đường đi vào có thể thấy được yêu chúng đang xếp hàng nhận bữa ăn. Tuy nói tu sĩ cùng yêu quái sớm không cần ăn giống phàm nhân, nhưng trong quân, mỗi ngày vẫn cần đảm bảo quân lính có đồ ăn, đây cũng là do hành quân luôn gấp gáp hoặc là sau đại chiến cần nhanh chóng bổ sung linh lực bị hao tổn, hơn nữa rất nhiều người bị thương sau khi ăn ngũ cốc cùng đan dược, thương thế cùng tốt lên nhanh hơn.

Trong doanh mọi người đều vội vã, bận rộn công vụ, thậm chí cũng không có người dẫn đoàn Hắc Lang đi vào.

Chủ soái Hắc Phong quân cũng là người quen cũ của nàng – Xích Tất Hổ. Hổ yêu này vốn là yêu quái dưới tay Hạc môn chủ, bởi vì tác chiến dũng mãnh, hành sự cẩn thận nên được Trường Thiên chuyển sang làm chủ soái Hắc Phong quân.

Ninh Tiểu Nhàn mới tới, đã có người trước đi thông báo, Xích Tất hổ đã sớm ra đoán, cung kính mời nàng vào doanh trướng của mình.

Hổ yêu này trị quân nghiêm khắc, tác phong sống cũng rất đơn giản, một lều lớn như vậy trừ một chiếc giường hẹp, một bộ bàn đen thì cũng không có vật dư thừa nào, bất quá trên bàn lại để một bình hoa. Ninh Tiểu Nhàn mới vào trướng, hắn cũng nói ngay “Theo tin tức ngài đưa tới cuối giờ Mùi. Nếu Tẩy Kiếm Các đã mất đi núi dựa lớn là tiên nhân độ kiếp, chúng ta cũng không cần lo lắng. Sáng sớm ngày mai toàn quân sẽ tăng tốc hành quân”

Hắn dừng một chút mới hỏi “Không biết khi nào Thần Quân đại nhân đại giá? Là do Tẩy Kiếm Các phá vỡ minh ước, lại tổn hao một gã tiên nhân đã độ kiếp, đúng là thời cơ tốt cho chúng ta. Ta nghĩ sẽ hướng Thần Quân xin ba quân chi viện, đem hang ổ Tẩy Kiếm Các tiêu diệt hết”

Ninh Tiểu Nhàn cau mày nói “Trường Thiên cùng Âm Cửu U đang trong lúc giằng co, sợ là không rảnh phân thân, hôm nay bên trong tông phái tạm thời do Hạc môn chủ làm chủ, ngươi hướng hắn yêu cầu người trợ giúp”. Hành động của Xích Tất Hổ ngay từ đầu đã nằm trong dự đoán của nàng. Không thừa dịp thắng để truy kích từ trước đến giờ không phải tác phong của Ẩn Lưu.

Xích Tất Hổ chợt nói “Khó trách được ta nhiều lần hỏi Thần Sử đại nhân, đều không nhận được tin tức, chỉ có thể biết được từ ngài. Thần Quân đại nhân thế lại đang cùng Âm Cửu U phân cao thấp sao?”

Nàng nghe vậy cảm thấy hứng thú “Thần Sử?”

Nàng cũng biết Thần Sử là cái gì, nhưng từ lúc thức tỉnh lại tới giờ đều chưa từng thấy qua trung thần trong truyền thuyết này. Quả nhiên Xích Tất Hổ chỉ vào bình hoa trên bàn nói “Thần sử bình thường đều ở trong này, nếu ta gặp vấn đề hết sức nan giải, khó mà quyết định, nó sẽ giúp ta truyền tin tới Thần Quân đại nhân”

Nàng cảm thấy tò mò, ở ngoài bình hoa gõ nhẹ hai cái, âm sắc trong vắt của đồ sứ phát ra, hết sức dễ nghe.

Sau đó, có một con rắn xanh nho nhỏ từ trong bình chui ra. Con rắn này chỉ nhỏ chừng ngón tay cái của nàng, chiều dài không tới hai thước, ánh mắt như hồng bảo thạch, cái lưỡi trong miệng phun ra nuốt vào. Nó vừa đi ra ngó chừng mặt Ninh Tiểu Nhàn liền nhẹ nhàng lắc lư thân thể, hình dáng thập phần thân mật.

Con rắn nhỏ này cũng mang đến cho nàng cảm giác thân thiết. Nàng không nhịn được đưa tay, để cho con rắng nhỏ này bò vào trong lòng bàn tay nàng, cuộn tròn lại, hình dáng như đĩnh bạc.

Đại quân xuất quân ra bên ngoài, hơn nữa quân tình thay đổi hàng ngày, nếu chờ người đưa tin về tới rừng rậm Ba Xà cũng mất hai ba tháng, chẳng phải rau cúc cũng vàng rồi? Vì vậy Trường Thiên dùng linh xà luyện ra Thần Sử này, xưa nay luôn do chủ soái mang theo, nếu gặp tình huống khẩn cấp, có thể thông qua Thần Sử tạm thời liên hệ với hắn. Dĩ nhiên tình huống liên hệ như vậy dù sao cũng rất ít, đa số quân báo đều thông qua phương thức hoả tốc để truyền về trong tông, do người chuyên trách nhận tin, sau đó mới đưa kết quả cuối cùng tới đại boss.

Nhưng lần này Trường Thiên bị nhốt trong lò luyện huyết nhục, cùng Nam Chiêm Bộ châu cách xa vô cùng, cứ như vậy, tất cả các chủ soái đều không thể sử dụng Thần Sử câu thông với hắn. Chủ soái đều là người tinh ranh, chỉ cần dùng đầu gối cũng biết tám phần là Thần Quân đại nhân gặp phải phiền toái, cái này cũng là chuyện không tốt rồi, dễ dàng dẫn tới chúng thủ lĩnh lo lắng, nếu là không cẩn thận truyền ra ngoài, chính là yếu tố làm dao động lòng quân.

Con ngươi nàng vừa chuyển, nghĩ ngợi một chút, cũng không biết Hạc môn chủ có thể đem những phiền toái này đè xuống không?

Xích Tất Hổở một bên khẽ cười khổ. Đầu ngân xà này xưa nay đối mặt với hắn đều là sắc mặt không chút thay đổi, ngay cả truyền tin tức cũng là ngửa đầu mấy vòng mới leo ra, nhất nhất dùng lỗ mũi nhìn người, kể cả khi ăn cơm, hai ngày một bữa cũng chỉ ăn gà non sáu tháng cùng cá tươi mới bắt và hai cái linh quả từ rừng rậm Ba Xà. Nhưng hiện tại nhìn bộ dáng của nó, nào có nửa điểm kiêu ngạo lúc bình thường? Hắn thầm nghĩ, Ninh đại nhân quả không hổ là người Thần Quân đại nhân yêu thương, ngay cả Thần Sử cũng hướng nàng nịnh bợ lấy lòng.

Ninh Tiểu Nhàn hướng hắn nói “Hôm nay ngân xà không thể đưa tin, sợ rằng trong tông sẽ sinh biến cố, sau khi ta theo Hắc Phong quân hội ngộ cùng quân của Mịch La sẽ trở về rừng rậm Ba Xà ngay”

Hai người nghị luận mấy câu thì thân binh tới thông báo, nơi ở của Ninh Tiểu Nhàn đã thu thập xong, có thể sử dụng.

Ninh Tiểu Nhàn đã tới Hắc Phong Quân, Xích Tất Hổ tất nhiên sẽ phải thiết yến vì nàng đón gió tẩy trần trong quân. Mặc dù tâm tư nàng không tốt, lại biết có chút sự kiện nhất định phải tham gia, vì vậy cũng không từ chối, trước theo thân binh đi tới lều dành cho mình.

Nơi này so với lều trướng của Xích Tất Hổ thì thư thái hơn nhiều lắm. Từ bên ngoài nhìn vào, mành trướng không khác gì các lều khác, đồng dạng màu đen, nhưng bên trong lại có thêm da thú dày. Bên trong trướng được đốt than, trên giường trải đệm dày, cuối giường có một lư hương nhỏ đang chậm rãi phun sương. Nơi này có bày bàn gỗ đàn, bình phong điêu khắc sông núi, bàn trang điểm gỗ hoa lê, trên bàn còn bày hoa mai mới nở.

Nàng khẽ lắc đầu, đầu hổ này vì lấy lòng nàng, thật đúng là chịu bỏ thời gian.

A Hoa là giống đực, khi rời khỏi biệt trang Dung Lâm tiến vào địa bàn củaẨn Lưu, nàng đã đem A Hoa cho Hắc Lang chiếu cố. Xích Tất Hổ vốn muốn phái nữ yêu tới làm thiếp thân tỳ nữ cho nàng bị nàng nhã nhặn từ chối.

Bóng đêm dần xuống, thần lực của nàng căn bản đã khôi phục. Ninh Tiểu Nhàn hít sâu một hơi mới bắt tay rửa mặt, đem khí quanh thân tiêu trừ, suy nghĩ trong lòng cũng nhẹ nhàng tẩy đi.

Trong binh doanh đèn dầu rực rỡ, dạ tiệc được tổ chức trong chủ trướng.

Nhân vật quan trọng trong quân đã sớm tới, Ninh Tiểu Nhàn vừa đi vào đã cảm nhận được vô số ánh mắt tập trung vào mình, có kính ngưỡng, tò mò, hâm mộ cùng cảm thán. Nàng chỉ khẽ mỉm cười, theo người dẫn đường đi tới vị trí dành cho mình rồi ngồi xuống.

Discussion4 Comments

 1. Hay quá. Cuối cùng cũng có thể thoát khỏi Hoàng Phủ Minh rồi. Sau bao nhiêu ngày đề phòng sống trong thấp thỏm lo âu thì giờ Ninh Tiểu Nhàn đã gặp lại Ẩn lưu và khôi phục pháp lực. Mịch La đồng ý đi đánh Tẩy Kiếm các thay Ẩn Lưu. Hắn ta nói là vì chuộc lỗi với Ninh Tiểu Nhàn nhưng với sự gian xảo của hắn chắc phải còn điêu gì khác.
  Cảm ơn editors

 2. ML giúp TN có lẽ cũng chỉ vì muốn nàng không tức giận hắn mà thôi. Nhưng cũng tốt dù sao ML giúp đều không đòi lại cái gì. TN có thể tránh xa HPM là ta cũng yên tâm hơn rồi. Chủ không biết bao giờ TT ca trở lại được đây.
  TN vẫn là mềm lòng. Tiên phái tranh chấp phàm nhân chắc chắn vạ lây nhiều rồi. Phải chấp nhận thôi.
  Lần này TT ca gặp rắc rối chỉ sợ lan ra ngoài lòng quân rối loạn. Mà Ẩn lưu thì quá nhiều địch nhân. Hi vọng Tn trở lại có thể phần nào nghĩ cách giải quyết vde này.
  Cảm ơn các nàng đã edit

 3. Rời khỏi HPM rời xa kính hải vương phủ TN sẽ bắt đầu 1hành trình mới không có TT.vẫn tấm lòng lương thiện không thay đổi thương cảm với những người phàm nhưng thế sự bắt TN fải thay đổi suy nghĩ và cách nhìn trở về rừng rậm ba xà và thay TT tiếp tục chiến sự đang diễn ra.ML đối với TN thân quen hơn HPM biết người khác cần gì không bá đạo nhyư HPM.chỉ tiếc vẫn là nam phụ.nhè nhàng ôn nhu với TN
  Thanks editor

 4. HPK kia sao cứ thích ép buộc người khác vậy nhỉ. Tên này đến chết vẫn không khiến người thích được. Cả tên Mịch La nữa. Tính kế Nhàn tỷ sẽ không hay ho gì đâu

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: