Bia Đỡ Đạn Phản Công – Star: Đào phạm báo thù 19+20 (hoàn)

38

Stars: Đào phạm báo thù 19

Edit: Quy bà bà

Beta: Sakura

Lâm Vân Chân tức đến độ trán nổi gân xanh, giậm chân giận dữ, trước kia điều hắn thích ở Tô Thiện Thiện chính là dáng vẻ dịu dàng, khôn khéo, dí dỏm pha trộn với mấy phần thông minh vặt của ả, lúc này mới biết, xem ra ả quả thực chỉ là dạng khôn vặt không hơn, chờ thực sự gặp phải chuyện lớn, liền cư xử ngu không ai bằng. Vào thời khắc phát hiện ra Bách Hợp, ả không kịp thời đúng lúc thông báo với mình thì thôi, ngược lại tự có chủ trương, lại còn vì thế mà dương dương tự đắc. Lần đầu tiên trong đời, hắn cảm thấy hoài nghi mắt nhìn người của bản thân, cho nên chỉ lạnh lùng nhìn Tô Thiện Thiện, miệng lại bắt đầu nhanh chóng đưa ra mệnh lệnh:

“Kết nối với cục di dân.”

“Cô ta không thể là Diêu Bách Hợp được, thân phận tư liệu đều không giống mà!” Bị chồng mắng, trong lòng Tô Thiện Thiện càng thêm hận Diêu Bách Hợp mấy phần, nhưng vẫn mở miệng nhỏ nhẹ giải thích: “Em có tra qua lai lịch bối cảnh cô ta…”

“Nếu anh muốn làm một phần lý lịch giả, còn không cần tốn đến mười lăm phút.” Lâm Vân Chân đang phát mệnh lệnh thì lại nghe được Tô Thiện Thiện cố công giải thích, hắn không tự chủ được quay qua nhìn ả một cái, dùng biểu tình nghiêm khắc chặn ngang lời ả. Đây chính là vấn đề giới hạn tầm nhìn, hiểu biết. Diêu Bách Hợp muốn làm ra một phần lý lịch giả kín kẽ hoàn mỹ cũng không phải chuyện khó khăn gì, nhưng trong thế giới quan của Tô Thiện Thiện thì làm giấy tờ giả là chuyện khó như lên trời, điều hắn còn chưa hiểu được chỉ là, làm cách nào mà Bách Hợp có thể tìm được thủ đoạn tránh thoát được quét hình an ninh của cảng hàng không Đế Đô mà thôi. Tất cả mọi chuyện đều khiến Lâm Vân Chân thấy trong lòng gấp đến bốc hoả.

“Vân Chân, xảy ra chuyện gì vậy? Không đến nửa giờ nữa là phi thuyền của giáo hoàng sẽ đến nơi rồi, lúc này tuyệt không thể để xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn!” Cha của Lâm Vân Chân nghe đối thoại giữa hai vợ chồng không nhịn được cau mày hỏi một câu. Cùng lúc này, máy tính đã kết nối được với người của cục di dân, cuộc trò chuyện được chuyển tiếp vào máy của Lâm Vân Chân, máy tính đeo tay của hắn bắn ra một chùm sáng phục chế thành hình ảnh 3D của một người đàn ông anh tuấn mặc đồng phục chuyên ngành: “Báo cáo trưởng quan, không tìm được Bách Hợp, việc tống xuất thất bại.”

Vào thời khắc cuộc bỏ phiếu trên mạng đạt con số 80%, người của cục di dân đã lập tức đi tróc nã Bách Hợp, chuẩn bị cưỡng chế tống xuất cô khỏi hành tinh, nhưng khi bọn họ ngồi phi thuyền bay tới địa chỉ thường trú Bách Hợp đăng kí lại không tìm thấy người.

Nghe được những lời này, sắc mặt Lâm Vân Chân đại biến, hắn đang muốn phát hoả thì đột nhiên, những chùm pháo hoa lập thể 3D rực rỡ, xinh đẹp vốn đang không ngừng tuôn ra, nở rộ trên không trung từ chỗ đỉnh nóc toà kiến trúc biểu tượng Đế Quốc đột ngột dừng lại.

Thế này là thế nào? Không ít người đã nhận ra biến cố mà giật nảy mình, người nhà họ Lâm đều quay qua nhìn nhau hoang mang. Cảnh pháo hoa này được trình chiếu là vì đặc biệt tỏ ý cung nghênh đức giáo hoàng sắp tới. Theo đúng chương trình đã cài đặt, thiết lập, nó sẽ phát trọn đêm nay để giúp cho toàn bộ Đế Đô đều ngập trong bầu không khí lễ hội, thế nhưng sự thật sờ sờ là nó đã đột ngột dừng lại, là lập trình bị lỗi chăng? Nhưng nếu có lỗi chương trình thì trí tuệ nhân tạo trung ương phải lập tức sửa đúng mới phải, mà cho dù máy chủ trí tuệ nhân tạo xảy ra trục trặc, trong Toà nhà biểu tượng Đế Quốc phải có người trực để xử lý sự cố mới đúng.

Dự cảm không lành của Lâm Vân Chân dâng trào, hắn nghiến chặt hàm răng, theo bản năng lập tức hướng về bãi đỗ Gundam, mấy chiến sĩ Thần Cơ Doanh lập tức theo sau lưng hắn.

“Chúc các vị một buổi tối tốt lành!” Sau khi hình chiếu pháo hoa phóng ra từ nóc toà kiến trúc biểu tượng Đế Quốc vụt tắt, tất cả mọi người còn đang bận hoang mang với giật mình không hiểu chuyện gì vừa xảy ra thì phòng đặt máy chiếu trên đỉnh toà kiến trúc lại loé loé rồi lần nữa sáng lên, chỉ là lần này nó không phóng ra hình chiếu pháo hoa, mà phóng ra trước mắt toàn dân Đế Đô hình ảnh một người phụ nữ ăn mặc thường thường, tay ôm ba lô đang ngồi bắt chéo chân, chính là Bách Hợp.

“A, chính là cô ta! Sao cô ta lại xuất hiện ở đây?” Tô Thiện Thiện vừa nhìn thấy Bách Hợp thì không nhịn được kêu thét lên. Sắc mặt Lâm Vân Chân xanh mét, hắn bất thần dừng bước ngẩng đầu nhìn lên trời. Người đàn bà tên là Bách Hợp đã bị hình chiếu lập thể phóng đại lên cả ngàn lần kia quả thực không giống với Diêu Bách Hợp trong kí ức của hắn. Thiết bị chiếu laser lập thể này là sản phẩm đặc chế, có thể đem vật được nó quay chiếu phóng đại hình ảnh lên cả ngàn lần, mỗi lần phóng chiếu thì toàn bộ Đế Đô đều có thể nhìn thấy rõ ràng rành mạch, hơn nữa, nhờ công nghệ hiện đại nên hình ảnh phóng đại của Bách Hợp lúc này có thể nhìn thấy rất rõ ràng, sắc nét, từ từng sợi lông tơ li ti trên mặt cho tới khoé miệng ẩn tàng một nụ cười như có như không.

Giọng nói của cô cũng được truyền phát lại hết sức rõ ràng, trong giọng điệu khi nói câu buổi tối tốt lành còn lộ ra một chút nhanh vội. Nắm tay của Lâm Vân Chân siết chặt đến độ khớp tay cọ vào nhau thành tiếng. Tô Thiện Thiện vẫn đang tiếp tục la hét: “Sao cô ta lại có thể xuất hiện ở đó cơ chứ?”

Nơi đó được mệnh danh là trái tim của Đế Đô, người bình thường căn bản là không được phép xuất nhập. Tô Thiện Thiện gả cho Lâm Vân Chân nhiều năm như vậy, thậm chí đã sinh cho hắn một đứa con trai, hiện ả đang sống trong nhà chính của nhà họ Lâm trong khu vực trung tâm của Đế Đô, nhưng bản thân ả còn chưa từng được phép bước vào toà kiến trúc biểu tượng Đế Quốc kia lấy một lần. Người có địa vị cao như ả còn chưa từng được phép tiến vào toà nhà đó, vậy thì tại sao người đàn bà tên là Bách Hợp kia, kẻ bị người dân cả hành tinh chỉ trích, lên án, thậm chí bỏ phiếu yêu cầu lưu đày khỏi hành tinh lại có thể xuất hiện ở trong đó? Tại sao hình chiếu của cô ta lại có thể xuất hiện từ trên tầng thượng của toà nhà biểu tượng Đế Quốc?

“Đây là Diêu Bách Hợp.” Lâm Vân Chân cảm nhận được một luồng khí lạnh từ lòng bàn chân chạy thẳng lên trên. Tuy rằng người đàn bà trước mắt kia, từ ngoại hình cho tới giọng nói đều không giống với Diêu Bách Hợp trong kí ức của hắn, thậm chí hắn cũng không hiểu được tại sao Diêu Bách Hợp lại có khả năng biến thành một người có ngoại hình hoàn toàn khác, thế nhưng chỉ cần chứng kiến loại bản lãnh có thể xâm nhập vào Toà nhà biểu tượng Đế Quốc kia, hắn dám lập tức khẳng định thân phận của cô ta.

Người có bản lĩnh đào thoát khỏi phòng giam làm bằng cương vi tinh vậy thì hẳn là cũng có loại bản lĩnh đột nhập vào được trái tim của Đế Quốc. Đụng phải một đối thủ đáng sợ như vậy, Lâm Vân Chân cảm thấy da gà trên cánh tay hắn đang nổi lên từng lớp. Thời khắc này đức giáo hoàng sắp tới Đế Đô, vậy mà Liên Minh Đế Quốc lại gặp phải phiền toái lớn như vậy, hắn không rõ trong vòng nửa giờ có kịp giải quyết Bách Hợp hay không, thậm chí, nếu giải quyết được người xong thì hậu quả để lại là gì, lúc này Lâm Vân Chân không dám nghĩ tiếp.

Lúc này, hắn cũng không còn muốn trách Tô Thiện Thiện việc không báo sớm cho hắn khi vừa gặp được Bách Hợp, có lẽ hắn vẫn là nên tự trách chính mình, lúc trước không nên trêu chọc ra một đối thủ khó chơi như vậy. Nếu hắn sớm biết Diêu Bách Hợp khi phát điên lên lại trở thành đáng sợ như vậy, hắn tuyệt đối sẽ không chọn cô ta làm đá kê chân. Thật không ngờ một người đàn bà nhìn nhu nhược dễ bắt nạt như cô ta, khi cứng rắn lên lại rắn đến mức chính mình cũng đâm ra kiêng kị.

“Thế này là thế nào?” Cha của Lâm Vân Chân vừa hỏi một câu mà không nhận được hồi đáp nên lại hỏi thêm câu nữa, nhưng vào khoảnh khắc nhìn thấy Bách Hợp, Lâm Vân Chân đã hoảng hồn, giờ thấy mình đã nói mà cha mình không những không chịu nhúc nhích, lại còn muốn hỏi rõ xem chuyện gì đang xảy ra, hắn mất khống chế trừng lớn đôi mắt đỏ ngầu, hướng cha mình thét lớn: “Đi nhanh!”

Trong lúc người nhà họ Lâm đang rối loạn thì dân chúng đang ở bên ngoài lúc này cũng rối loạn, nhiều người vốn đang ở bên ngoài thưởng thức hình chiếu pháo hoa, cũng không thể ngờ bỗng nhiên pháo hoa chẳng thấy đâu, lại thay vào thành hình chiếu Bách Hợp.

Mấy ngày gần đây, Bách Hợp cũng có thể coi như đã thành nhân vật thuộc hàng danh nhân nổi tiếng của Đế Quốc, một công nhân nhỏ nhoi làm việc cho đường cống ngầm, lại đắc tội Tô Thiện Thiện cao cao tại thượng, trong mắt công dân Đế Quốc, sự hèn mọn và thấp kém của Bách Hợp càng làm nổi bật vẻ cao quý, lương thiện của Tô Thiện Thiện. Cái ngày mà hai người sinh hiềm khích, hình ảnh của vụ xung đột đã bị người ta quay chụp đẩy lên mạng liên hành tinh. Người dân Đế Quốc tuyệt đối thiên vị Tô Thiện Thiện, thậm chí còn nổi lên phong trào toàn dân bỏ phiếu xua đuổi Bách Hợp khỏi Đế Quốc, phải nhắc lại, tỷ lệ bỏ phiếu đã đạt tới con số trên 80%.

Vậy nên khoảnh khắc Bách Hợp xuất hiện, nhiều người lập tức nhận ra cô, có người còn vội vàng lên mạng kiểm tra, rõ ràng tỷ lệ bỏ phiếu yêu cầu trục xuất Bách Hợp đã lên trên 80%, vậy tại sao cô ta còn có thể xuất hiện ở đây? Không ít người lại bắt đầu nâng máy tính đeo tay lên chụp ảnh, trong nháy mắt trên mạng xuất hiện rất nhiều phán đoán kiểu, hôm nay là ngày cá tháng tư.

Khá nhiều người còn đang hoang mang không hiểu, vì cái gì một người lẽ đã đã bị trục xuất lại có thể xuất hiện trên tầng thượng của biểu tượng Đế Quốc, có người không nhịn được đánh điện thoại tới cục di dân kháng nghị, chỉ là hình ảnh trên đỉnh đầu họ chỉ loé lên được một lúc lại tắt mất tiêu. Có người đầu đầy dấu chấm hỏi, có người nhịn không được chửi ầm lên mắng nhà chức trách là đám toi cơm, lúc này ánh sáng laser trên đỉnh đầu chợt loé lên, hình ảnh Bách Hợp lại xuất hiện.

Tay cô lúc này vẫn ôm ba lô, nhưng ba lô lúc này đã bị mở ra, cô lấy túi bánh mì trong ba lô ra, ăn ngấu nghiến.

“Thứ lỗi cho, vừa rồi tôi đây sử dụng máy chiếu còn chưa đủ thành thạo, cho nên có xảy ra chút sự cố ngoài ý muốn.” Bách Hợp đem bánh mì trong miệng nuốt xuống. Cả ngày hôm nay cô còn chưa kịp ăn cơm, thật vất vả một ngày, giờ mới tính là đã làm xong công tác chuẩn bị, có thể nghỉ ngơi một chút. Cô lại lấy từ trong túi xách ra một bình nước, uống một hớp nước rồi nhanh chóng đặt cái ấm qua bên, lúc này mới quay mặt nhìn tới, nhìn thẳng vào camera của máy chiếu, mỉm cười: “Chúc các vị một buổi tối tốt lành. Hy vọng hôm nay các vị đã có một ngày vô cùng vui vẻ, bởi vì sự việc sắp phát sinh kế tiếp đây, có lẽ có chút không được vui cho lắm.”

Lúc này cô nhìn qua thiết bị hình chiếu 3D, thấy được rất nhiều khuôn mặt dân chúng đang đứng bên ngoài toà Toà nhà biểu tượng Đế Quốc, trên mặt lộ ra vẻ kinh ngạc và bất mãn.

“Tôi được biết các vị muốn trục xuất tôi ra khỏi hành tinh này, loại trừ khỏi đội ngũ của các vị một con sâu làm rầu nồi canh, vậy nhưng tôi lại nghĩ, cái gì mình cũng chưa kịp làm đã phải gánh vác cái thanh danh ác độc như vậy, trong lòng cảm thấy oan uổng vô cùng, nếu mà không làm gì đó quả thực là, không thể cam tâm.” Bách Hợp cứ thế vừa ăn bánh mì vừa nói chuyện, bên ngoài Toà nhà biểu tượng Đế Quốc lúc này đã có không ít xe bay gấp gáp tụ lại, thế nhưng trong khu vực nội thành dân cư đông đúc này, dù lực lượng quân sự của Đế Quốc có lớn mạnh cường đại đến mấy, cũng vướng vào tình huống ném chuột sợ vỡ đồ, không dám dùng vũ khí có khả năng sát thương trên quy mô lớn.

 

Star:Đào phạm báo thù 20 (hoàn)

“Tôi muốn cùng các vị chơi một trò chơi, chuyện là tám năm trước, tiểu thư Tô Thiện Thiện và tiên sinh Lâm Vân Chân đã hy sinh đứa con trai độc nhất mới sinh ra không được bao lâu để cứu vớt Đế Quốc, cứu vớt công dân toàn Đế Quốc, vậy nên hôm nay, tôi lại muốn tiểu thư Tô Thiện Thiện tiếp tục đứng ra, nếu cô ấy nguyện ý vì cứu vớt Đế Đô này mà lần nữa dâng hiến con trai mình, vậy thì tối nay, các vị có thể an toàn sống sót, còn tôi sẽ lập tức rời khỏi hành tinh này, được chứ?”

Đám đông bên ngoài nghe thấy những lời này không nhịn được mà chửi mắng, bọn họ vốn chẳng biết tý gì về độ khủng bố hay khả năng sát thương của Bách Hợp, cho nên chỉ cảm thấy ở đây có con mụ điên đang mở miệng nói càn, trên mạng lập tức xuất hiện không ít tiếng nói tuyên bố muốn xử tử Bách Hợp.

Luật pháp của thời đại Stars đã xoá sổ án tử hình, việc có người chết trong chiến tranh hay chuyện người ta lén lút giết người, đánh nhau ngộ sát không tính. Ngay cả tội danh phản bội Đế Quốc cũng chỉ có mức án là chung thân giam giữ. Thế nhưng, cũng giống như điều luật về lưu đày đã nói ở trên, nếu có trên 80% dân số đề xuất muốn xử tử Bách Hợp, vậy thì thuận theo lòng dân, kẻ bị yêu cầu xử tử ấy cũng sẽ bị cơ quan thi hành án thực thi hình phạt là tử hình.

Hoạt động bỏ phiếu đòi tử hình Bách Hợp trên mạng liên hành tinh cho công dân Đế Quốc chỉ trong mấy chục giây đã đạt tỷ suất tán đồng lên tới trên 70% và còn đang tiếp tục tăng với vận tốc ánh sáng, không mất bao lâu đã lên tới hơn 90%. Bách Hợp vừa ăn bánh mì vừa dùng máy tính đeo tay lên mạng, thấy rất nhiều người đang phẫn nộ để lại những lời nhắn đại loại: Sao cơ quan thi hành án còn chưa đem ngay cái thứ bại hoại bôi đen Đế Quốc này đi xử tử? Có người để lại vẻ mặt châm chọc. Có đám đông biểu lộ sự thất vọng và phẫn nộ với tốc độ xử lý vấn đề của cơ quan công quyền. Nói chung, trên mạng tiếng mắng chửi bay rợp trời. Rõ ràng là dân chúng không thèm để mấy lời đe doạ của Bách Hợp vào mắt. Bọn họ không cho rằng Bách Hợp có năng lực lấy được tính mạng của bọn họ, chỉ coi đây là hành vi cố ý đe doạ, uy hiếp… suông.

Nhất là khi Bách Hợp nhắc tới đứa con trai đã chết đi tám năm về trước của Tô Thiện Thiện, không ít người cho rằng đây là Bách Hợp cố ý chọc vào chỗ đau trong lòng họ. Ai cũng biết, chuyện thương tâm của Tô Thiện Thiện là đứa con đã mất khi tham gia hoạt động bảo vệ Đế Quốc, Bách Hợp lúc này lôi chuyện cũ ra nói, bọn họ lập tức suy diễn ra đây là cô muốn trả thù riêng, cho nên cảm giác càng thêm thống hận. Đủ loại biểu hiện tức giận, mắng chửi lăng nhục không ngừng vang lên bên tai. Bách Hợp chỉ xem một hồi, liền out khỏi mạng liên hành tinh.

“Nhà họ Lâm các người đã suy nghĩ rõ ràng chưa?” Bách Hợp một bên ăn bánh mì, một bên nêu câu hỏi.

Lúc này tình cảnh trong nhà họ Lâm đã rối loạn cực kì. Tô Thiện Thiện vốn cực kì chắc chắn, khẳng định với Lâm Vân Chân người tên Bách Hợp mà ả gặp trên đường kia không thể nào là Diêu Bách Hợp, nhưng nghe nhắc tới sự kiện đứa bé đã chết vào tám năm trước, ả không còn dám nói chắc nữa. Toàn thân ả run lên bần bật, sắc mặt trắng bệch hoảng sợ nhìn Lâm Vân Chân chằm chằm. Mặt mũi Lâm Vân Chân âm trầm lạnh lẽo đến độ có thể làm hơi nước ngưng tụ thành giọt được. Dự cảm không hay của hắn càng lúc càng sâu, nhất là hắn bắt được mấu chốt trong những lời Bách Hợp vừa nói ra, cô ta muốn hắn hy sinh con trai để bảo toàn Đế Đô.

Cô ta đã dùng đến mấy chữ, bảo toàn Đế Quốc, bảo toàn Đế Đô, vậy thì hắn dám khẳng định, lúc này Bách Hợp đã nắm được trong tay loại lực lượng có thể huỷ diệt Đế Đô thật. Nếu là trước kia, có lẽ hắn chỉ cho rằng những lời như vậy là của kẻ ngốc nói lời mê sảng. Thế nhưng sau khi Bách Hợp đào thoát được khỏi nhà giam bằng cương vi tinh, hắn không còn dám coi những lời như thế này từ miệng Bách Hợp thốt ra như là lời nói đùa được nữa. Chưa kể, cô ta có thể vô thanh vô tức đột nhập vào tầng thượng trong toà nhà vốn được coi như trái tim của Đế Quốc mà vẫn bình yên vô sự, điều này đã đủ chứng minh lực sát thương của cô ta, người này, nhất định là Diêu Bách Hợp.

 

“Đức giáo hoàng còn bao lâu nữa mới đến?” Nếu đánh sập toà kiến trúc biểu tượng của Đế Quốc chính là kéo mức tiến bộ và thực lực của cả Đế Quốc thụt lùi mấy trăm năm. Chỉ riêng tích luỹ kinh nghiệm trong máy chủ trí tuệ nhân tạo đang đặt trong trung tâm của toà nhà thôi cũng đã là một thứ tài sản vô giá. Nếu vì muốn giết Bách Hợp mà đánh sập toà nhà, không chỉ máy chủ bị huỷ diệt, việc rất nhiều dân chúng đang tụ tập quanh đó bị ngộ thương cũng là chuyện khiến cho lực lượng bảo an phải chùn tay. Càng quan trọng hơn nữa là, đức giáo hoàng từ Y Lan tinh sắp tới Đế Đô, nếu lúc đức ngài đến mà toà kiến trúc đã bị đánh sập, cho dù có tiêu diệt được một phần tử nguy hiểm như Bách Hợp, sợ rằng loại tin tức kiểu vào đêm đức giáo hoàng ghé thăm Đế Đô, toà nhà biểu tượng Đế Quốc đã bị đánh sập cũng đủ tạo ra một vụ tai tiếng siêu cấp thay cho niềm vinh dự được chào đón đức ngài.

Đấy là chưa tính đến việc trước đây, khi thắng thế hoàn toàn, Lâm Vân Chân cũng không thể dồn được Diêu Bách Hợp vào chỗ chết, ngay cả nhà giam bằng cương vi tinh cũng không nhốt nổi cô ta, loại đàn bà yêu nghiệt như vậy, lần này lại lập thành tích mới, không cần bất cứ hình thức mạo danh hay thân phận đặc biệt gì vẫn mò được lên tầng thượng toà nhà được phòng hộ bậc nhất Đế Quốc. Lâm Vân Chân vẫn có khả năng tự biết mình, nếu là hắn, trong tình huống không có bất kì trợ giúp nào, muốn làm được những việc Bách Hợp đã từng làm là hoàn toàn không thể. Mà hắn cũng không dám xác định, nếu hắn cho sơ tán đám đông, sau đó hạ lệnh oanh kích toà nhà biểu tượng Đế Quốc, thì liệu có giết được Bách Hợp hay không.

“Còn hai mươi bảy phút lẻ bốn mươi ba giây.” Người đứng bên cạnh Lâm Vân Chân sờ sờ tai nghe, dè dặt, cẩn thận báo ra con số, trong lòng Lâm Vân Chân bất ổn lại chần chừ, nếu muốn tiêu diệt được Bách Hợp trong thời gian ngắn như vậy, ngoại trừ việc đánh sập luôn toà biểu tượng Đế Quốc ra thì hắn không nghĩ ra được giải pháp nào khả thi hơn. Lúc này giả như toàn bộ chiến sĩ Thần Cơ Doanh đều tề tựu đầy đủ ở Đế Đô, muốn dựa vào lực lượng này mà tiêu diệt Bách Hợp trong thời gian ngắn cũng không dễ, nếu lỡ chiến cuộc kéo dài đến khi đức giáo hoàng đến nơi, rồi lỡ như đức giáo hoàng gặp sơ sẩy gì tại Đế Đô này, vậy thì toàn bộ Liên Minh Đế Quốc đều biến thành đối tượng công kích của các hành tinh khác.

Tín đồ của đức giáo hoàng phải có đến hàng ngàn tỷ người, phân bố rộng rãi trên tất cả các hành tinh lớn lớn nhỏ nhỏ, nếu đám cuồng tín đó biết tin đức ngài gặp sự cố tại Đế Quốc, khẳng định luôn là Đế Quốc gánh không nổi hậu quả của chuyện này.

Một người quyết đoán như Lâm Vân Chân lúc này cũng chỉ có thể nghiến chặt hàm răng, ánh mắt rơi xuống đứa con trai đang được Tô Thiện Thiện ôm trong ngực, đây là đứa con duy nhất của hắn, do đặc thù nghề nghiệp, hắn thường xuyên sinh hoạt dài ngày trong quân doanh, có lúc còn lãnh nhiệm vụ xuất chinh, cuộc sống chung với Tô Thiện Thiện chỉ có thể tóm gọn trong mấy chữ chung đụng thì ít mà xa cách thì nhiều. Trong thời đại Stars, gene của nhân loại được ưu hoá giúp kéo dài tuổi thọ, có thể nói đã đạt được nhu cầu trường sinh mà loài người thủa xa xưa khao khát kiếm tìm, nhưng đổi lại, tốc độ sinh sản của loài người cũng giảm mạnh xuống, việc thụ thai vốn đã khó khăn, thời gian hắn và Tô Thiện Thiện chung đụng lại không nhiều, cho nên hắn kết hôn nhiều năm như vậy, vẫn chỉ có duy nhất một đứa con trai này mà thôi.

Lâm Vân Chân thương yêu con trai, đây không chỉ là người thừa kế tương lai của hắn, cũng là người sẽ tiếp nhận tất cả tài nguyên sau này của nhà họ Lâm tại Đế Quốc, nhưng muốn nhận được tất cả những quyền lợi này thì điều kiện tiên quyết chính là, nhà họ Lâm phải trụ vững được tại Đế Quốc này cái đã.

Nhìn ánh mắt của Lâm Vân Chân, đáy lòng Tô Thiện Thiện phát rét, ả vô thức ôm con lùi lại mấy bước, một mực lắc lắc đầu, con trai là nền tảng căn bản để ả đứng vững gót chân trong nhà họ Lâm, ả không thể để nó gặp bất cứ chuyện gì ngoài ý muốn. Ả hiểu rõ ý tứ trong ánh mắt của Lâm Vân Chân, cũng biết người chồng mình chung sống nhiều năm nay có tính cách thế nào, chỉ có thể gượng gạo nói: “Cô ta là đồ lừa đảo, dung mạo, giọng nói của cô ta và Diêu Bách Hợp đều không có lấy một điểm giống nhau, anh biết mà, dù là chỉnh dung, cũng không thể chỉnh được đến mức độ thay đổi cả chiều cao.”

“Em nói đúng lắm, Thiện Thiện.” Giọng nói của Lâm Vân Chân hạ xuống, dịu dàng, nhưng chẳng thà hắn không biểu hiện như vậy còn đỡ, hắn càng như vậy, Tô Thiện Thiện càng rét run từ tận đáy lòng, ả mấp máy môi mấy cái, còn chưa kịp nói gì thì Lâm Vân Chân đã duỗi tay đến muốn ôm con trai đi: “Cô ta có thể là giả mạo, chúng ta cứ dùng tiểu vương tử thử một lần. Phải dẫn dụ cô ta ra ngoài, trừ khử cô ta trước rồi lại nói chuyện này được không?”

Trước phải có nhà họ Lâm, rồi mới bàn đến tất cả những cái ngày sau khác, nếu hôm nay hắn không qua được cửa ải khó khăn này, tất cả mọi người giống như đám châu chấu bị buộc trên cùng một cọng mây, nếu chết thì tất cả đều phải chết hết, làm gì còn có ngày sau. Hôm nay nếu nhà họ Lâm không qua được ải này, vậy thì cũng chẳng có tiền đồ cẩm tú ngày sau cho con trai hắn thừa kế nữa.

“Chỉ là dẫn dụ cô ta ra ngoài, sau đó tiêu diệt cô ta, rất đơn giản, Thiện Thiện, tám năm trước em đã thành công một lần rồi, em quên sao?” Lâm Vân Chân đã ôm chặt eo con trai, nhưng Tô Thiện Thiện sống chết cũng không chịu buông tay. Làm sao mà giống như lúc ấy được, lúc ấy đối tượng mà ả hy sinh là con trai người khác, lúc này đứa bé ả đang ôm trong tay là con trai ruột thịt của mình. Con trai nhà người ta chết, ả không cần thương tâm, không cần rơi lệ, ả cũng có lòng tin Lâm Vân Chân bảo hộ mình cực kì tốt, cho nên ả dám vì tiền đồ của mình đánh cuộc một lần, nhưng con trai ả là tất cả đối với ả, ả làm sao dám cược?

Trong lúc hai vợ chồng này giằng co, Bách Hợp trên tầng thượng toà biểu tượng Đế Quốc đã ăn xong một mẩu bánh mì, lại lấy ra một mẩu khác, sau khi lót dạ bằng mấy mẩu bánh, bụng cô không còn đói đến khó chịu như trước, tướng ăn cũng không còn gấp gáp, ngược lại đổi sang nhẩn nha chậm rãi. Lúc này, cô cười lạnh một tiếng: “Xem ra các vị đã có lựa chọn? Tôi đã cho các vị cơ hội rồi đấy nhé!” Câu nói vừa dứt, cô đem miếng bánh mì ăn dở trong tay vứt qua một bên, lấy khăn ra thong thả lau tay, than thở: “Tô Thiện Thiện, vì cái gì tám năm trước mày có thể ôm con trai đi liều mình vì nước, hiện tại lại không nỡ bỏ rồi? Chẳng lẽ đó là vì tám năm trước, đứa bé mày ôm đi không phải con trai của mày, còn lần này, đối tượng cần phải hy sinh đích thực là con trai ruột thịt của mày sao?”

Nói dứt lời, cô ném luôn khăn tay sang một bên, đứng lên, bước tới.

Máy chiếu đem hình ảnh của cô chiếu lên không trung rõ mồn một, cô đang mặc một bộ trang phục tác chiến màu lam, người ở Đế Đô đều thích mặc dạng y phục này, không những thoải mái, hành động cũng thuận tiện, co dãn cực kì tốt, dù mặc trên thân thể phụ nữ, khi giơ tay nhấc chân cũng bộc lộ ra khí thế oai hùng, hiên ngang. Dáng dấp của Bách Hợp có thể nói là chân dài, eo thon, tỷ lệ thân hình rất đẹp, nhưng so với người dân Đế Đô thì cô không được cao. Thời đại này, chiều cao trung bình của phụ nữ vào khoảng 1m7, vóc người 1m65 của Bách Hợp được tính là nhỏ xinh. Lúc này, hình chiếu phóng đại ngàn lần đang hướng về đám người ở Đế Đô đang nhìn cô chòng chọc mà nở một nụ cười tươi. Rồi bất thình lình chiều cao và dung mạo của cô bất thần phát sinh biến hoá.

Tất cả diễn ra như một màn ảo thuật trước con mắt chứng kiến của không biết bao nhiêu con người, chỉ trong vài nhịp thở, chiều cao của cô đã tăng lên rất nhiều, do hình chiếu đã phóng đại hình ảnh của cô lên nên kích thích thị giác mà những người chứng kiến phải chịu càng cường đại, tựa như họ đang xem một đoạn phim 3D đã được máy tính xử lý kỹ xảo tạo ra ảo ảnh như thật. Rất nhiều người chứng kiến cảnh này hít vào một ngụm khí lạnh, trong nhà họ Lâm, cha của Lâm Vân Chân nhịn không nổi thất thanh hô to:

“Đây là cái loại năng lực gì vậy?”

Hình như trong một khắc vừa rồi, mọi người vừa chứng kiến một tình cảnh hoàn toàn không cách nào tưởng tượng ra nổi, chuyện này dù có là chuyên gia về gene di truyền ở đây cũng chưa chắc đã giải thích được rõ ràng.

Bách Hợp giải phóng linh lực vẫn luôn áp chế bên trong nội thể, lại thông qua vận hành Cửu dương chân kinh mà thay đổi cấu tạo của chính thân thể mình. Khoảnh khắc linh lực khoá lại trong cơ thể được giải phóng, chiều cao của cô liền khôi phục về nguyên trạng như thân thể cũ của Diêu Bách Hợp, ngũ quan vốn theo biến hoá thân cao mà chịu ảnh hưởng cũng theo đó khôi phục về trạng thái vốn có, chứng kiến tất cả những cảnh này, nhiều ngươi sợ đến tắt tiếng, nhưng đồng thời, cũng có không ít người tinh mắt nhận ra dung mạo của Diêu Bách Hợp nên kinh hoảng gọi tên cô ra miệng:

“Diêu Bách Hợp? Thế này là sao? Cô ta không phải là phản đồ của Đế Quốc, tám năm trước đã bị phán tội phản quốc, lãnh án chung thân rồi sao? Sao cô ta có thể xuất hiện ở đây được?” Đã nhận ra thân phận của Diêu Bách Hợp liền nhớ tới lý lịch từng gắn bó với lực lượng thần bí nhất của Đế Quốc là Thần Cơ Doanh, cư dân Đế Quốc bắt đầu cảm thấy trong lòng có chút hoảng sợ. Nhất là một màn truyền hình trực tiếp bản lãnh biến thân của Bách Hợp càng khiến người ta bị đả kích tinh thần trầm trọng. Cuộc bỏ phiếu xử tử trên mạng liên hành tinh vốn tăng phiếu như vũ bão, đã sắp đạt luôn 100%, lúc này lại bất ngờ trì hoãn lại, nhiều người liên tiếp phát lời nhắn, muốn biết tin tức sớm nhất có thể giúp giải thích rõ ràng xem chuyện gì đang xảy ra ở đây.

“Bốn mươi năm trước. Tôi sinh ra ở hành tinh này. Diêu Bách Hợp tôi xuất thân từ một thế gia về quân sự, tuy nhà họ Diêu không có vai vế gì quan trọng, nhưng cũng đã trung thành với Đế Quốc mấy trăm năm. Mọi nỗ lực bỏ ra đều là để bảo hộ cho các người, một lũ… “ Bách Hợp nói đến đây, dừng một chút: “…ngu xuẩn!”

Nhận xét này khiến đám công dân Đế Đô mới nghe được ngẩn ra, sau đó, rất nhiều người nhịn không nổi nghiến răng nghiến lợi mắng chửi.

Cười lạnh xem đám người kia tức giận chửi mắng, yêu cầu nhà chức trách lập tức đem phần tử nguy hiểm như cô bắt lại. Đúng là một đám người chết đến nơi rồi còn không tự biết, vẫn hăng hái giương nanh múa vuốt. Bách Hợp rũ mi, lúc cô không tiếp tục áp chế nội lực, biến trở về thành bộ dạng của Diêu Bách Hợp, mái tóc cột đuôi ngựa vì thân thể biến hoá mà bị nong lỏng ra nên cô dứt khoát xoã tóc xuống, dùng tay vuốt ngược ra sau đầu.

“Sáu tuổi tôi tòng quân, trải qua rất nhiều huấn luyện. Mỗi một ngày qua đều là bị thương, bị đánh, thời niên thiếu bởi vì có biểu hiện kiệt xuất nên được tuyển nhập Thần Cơ Doanh. Tôi vì Đế Quốc này lập bao nhiêu chiến công lớn lớn nhỏ nhỏ, tôi vì Đế Quốc này mà vào sinh ra tử, vì bảo hộ mấy cái thứ ngu xuẩn như các người, tôi đã chịu bao nhiêu thương tích, nhận bao nhiêu khổ sở, cho tới khi hai mươi bảy tuổi, được chọn làm một đội trưởng trong Thần Cơ Doanh.” Nguyên chủ vì Đế Quốc cống hiến rất nhiều, nhưng chỉ vì tính chất thần bí của Thần Cơ Doanh nên cư dân Đế Quốc cũng không hề hay biết. Sau này, cô ấy vì cái chết của con trai mà bi phẫn xuất thủ đánh Lâm Vân Chân, cuối cùng những kẻ cầm quyền kia vì muốn che dấu vụ bê bối liền định tội phản quốc cho cô ấy, sau đó giam cầm chung thân.

Khi cô ấy bị bắt giữ, phán xử, không có bất kì người nào đứng ra nói giúp một câu. Ngay cả đám quần chúng cô ấy đã từng phụng sự kia, vừa nghe nói cô ấy phản quốc đều hận không thể đẩy cô ấy vào chỗ chết, nhà họ Diêu cũng coi cô ấy là nỗi hổ thẹn, đoạn tuyệt quan hệ với cô ấy. Trong những ngày bị giam cầm, mỗi khi nghĩ đến những chuyện này Diêu Bách Hợp đều thấy oán hận trong lòng không cách nào ngưng lại được.

“Không thể để cô ta nói tiếp được.” Xem Bách Hợp lúc này đang kể lại về cuộc đời Diêu Bách Hợp, sắc mặt Lâm Vân Chân xanh mét, xe bay của hắn đã chuẩn bị thoả đáng, Diêu Bách Hợp có vẻ cũng đã tự mình sửa soạn kỹ càng cho ngày hôm nay, hắn giao lại con trai về tay Tô Thiện Thiện, lại nhìn ả một cái, ả vẫn mang bộ dạng mà hắn thích từ xưa. Thời niên thiếu Lâm Vân Chân từng cho rằng bản thân mình đã đủ mạnh mẽ, không cần phải có một người đàn bà cũng mạnh mẽ để cùng hắn sánh vai chiến đấu làm gì, bởi vậy nên hắn chọn cô gái trong vẻ nhu nhược có pha nét kiên cường là Tô Thiện Thiện, hắn vốn cho rằng Tô Thiện Thiện hẳn là người con gái thích hợp với hắn nhất. Thế nhưng lúc này, trong tình cảnh bản thân hắn lúc này còn đang ở độ tuổi sung mãn, kiêu ngạo, hăng hái nhất, lại bị một người đàn bà hắn từng vứt bỏ khi xưa quấy phá đến độ sứt đầu mẻ trán. Lâm Vân Chân bắt đầu cảm thấy hoài nghi tự hỏi, năm đó có phải hắn đã chọn sai rồi hay không. Nếu ngày xưa hắn không chọn Tô Thiện Thiện nhu nhược mà là Diêu Bách Hợp mạnh mẽ, như vậy khi gặp phải chuyện trọng đại giống như hôm nay, phải chăng hắn sẽ không cần gánh vác một mình, Diêu Bách Hợp có thể san sẻ giúp hắn phân nửa gánh nặng.

Tình thế lúc này đã nghiêm trọng lắm rồi, chuyện phát sinh năm đó tuyệt đối không thể để cho Bách Hợp nói ra, về phần phải làm sao mới ngăn cản được cô, Lâm Vân Chân vẫn chưa nghĩ ra biện pháp nào hoàn mỹ. Bản thân Tô Thiện Thiện cũng không lấy ra được chủ ý nào tốt, chỉ có thể thấp thỏm lo ấu đi theo sau lưng Lâm Vân Chân, mãi đến khi Lâm Vân Chân lên xe bay, hơn nữa không hề có ý tứ mời ả cùng lên, Tô Thiện Thiện mới lờ mờ nhận ra lần này mình không cần phải đi theo hắn.

“Mười năm trước, tôi và Lâm Vân Chân cùng rời khỏi hành tinh này đi thực thi nhiệm vụ, kết quả không may gặp hải tặc vũ trụ, Lâm Vân Chân dụ tôi  làm mồi hấp dẫn sự chú ý của hải tặc để hắn thừa cơ công kích, tôi đáp ứng.” Bách Hợp đem toàn bộ những lời nguyên chủ vẫn không có cơ hội nói ra miệng đều nói hết ra, cô cột lại tóc chắc chắn, lại ngồi về vị trí cũ. Bộ trang phục do thân thể đột ngột biến cao nên bị kéo căng ra, ôm sát thân hình cô làm hiện ra đường cong thân thể, đặc biệt là cặp chân dài cực kì bắt mắt, cô buông lỏng dáng ngồi, dựa vào cạnh bàn, thần tình có chút biếng nhác, bàn tay đùa nghịch máy tính đeo tay: “Nhưng Lâm Vân Chân lại bỏ chạy, khiến tôi bị hải tặc bắt làm tù binh, trở thành sự sỉ nhục trong mắt các người!”

Nói đến đây, khoé miệng Bách Hợp lộ ra một ý cười như có như không: “Tôi vì Đế Quốc vào sinh ra tử, dốc hết năng lực bình sinh để bảo hộ các người, mà khi tôi cần Đế Quốc bảo hộ thì các người đang ở đâu? Gặp tình huống như vậy, tôi không muốn phản bội Đế Quốc, cũng không muốn bị bán làm nữ nô, một người bị bắt giữ như tôi chọn lựa trao thân cho hải tặc vũ trụ chính là sỉ nhục sao? Sao tôi lại cảm thấy tên đàn ông bỏ chạy kia càng hèn yếu vô dụng, càng khiến tôi cảm thấy hắn mới đúng là sự sỉ nhục nhỉ?”

Bách Hợp nghiêng đầu, nhướn mày, nhìn chằm chằm vào camera, ánh mắt của cô lúc này xuyên qua hình chiếu trên không nhìn khắp toàn trường, người dân Đế Đô ai ai đối mắt với ánh mắt ấy cũng cảm thấy giống như cô đang nhìn vào mình, bất giác cảm thấy có chút chột dạ.

“Hai năm sau, tôi trốn thoát từ hang ổ hải tặc, trở lại Thần Cơ Doanh, tôi vốn cho rằng trở về rồi, tôi lại có thể tiếp tục vì nước lập công, tiếp tục bảo hộ quốc dân, tiếp tục hoàn thành thiên chức của quân nhân, nhưng tôi lại mang thai. Đứa bé này lai lịch không ổn, tôi biết vậy nhưng tôi không nhẫn tâm bỏ nó, nó ở trong bụng tôi lâu như vậy, cùng tôi huyết mạch tương liên, tôi vốn không nên yêu thương nó, nhưng tôi lại không nỡ xa nó. Tôi có thể chịu đựng hết tất cả sỉ nhục, mệt nhọc và công kích, tôi có thể chịu đựng sự hiểu lầm, vì tôi là quân nhân, thiên chức của tôi là bảo hộ quốc gia, nhưng mà, con trai của tôi thì không phải!” Bách Hợp đổi giọng, chân mày lộ ra mấy phần khí thế âm lệ: “Nó còn nhỏ như vậy, cái gì cũng chưa hiểu, trong lúc tôi ra ngoài thực thi nhiệm vụ, bảo hộ quốc gia, vào sinh ra tử, con đĩ Tô Thiện Thiện lại ôm con trai của tôi đi, giả mạo làm con trai nó để dẫn dụ địch nhân.”

“Đã làm kỹ nữ còn muốn lập đền thờ trinh tiết làm gì? Nếu muốn hy sinh, sao mày không đem con trai của mày ra mà hy sinh hả Tô Thiện Thiện? Giết con trai của tao, còn mày lại được danh hiệu thánh mẫu cứu thế. Mày có nhiều người ủng hộ nhỉ, để tao xem nào, bao nhiêu là người vì mày mà công kích tao, đòi đuổi tao ra khỏi hành tinh này. Sự che chở bọn họ dành cho mày quả thật làm tao cảm động quá đi mất. Nhưng mà hiện tại, bọn ngu xuẩn đó sắp phải chết hết rồi, Tô Thiện Thiện, sao lần này mày không ôm con trai tới đây đổi mạng cho bọn họ nữa đi? Bởi vì lần trước người chết không phải con trai mày nên mày không đau lòng, hiện tại, cần hy sinh là con trai mày thật cho nên mày không nỡ phải không?”

Nghe thấy những lời này, không ít người quay sang nhìn nhau, căn bản là không muốn tin những lời Bách Hợp vừa nói. Trên mạng lúc này lại không thiếu người không nhịn được nóng nảy mắng lên: “Nhà chức trách đang làm cái *ếu gì thế? Đám toi cơm ngày thường chỉ biết thu thuế. Để cho một con đàn bà bị khép tội phản quốc trốn ra ở đây lải nhà lải nhải thì cũng thôi đi, đến lúc này rồi còn để mụ ta bôi đen nữ vương Thiện Thiện, thật vô dụng!”

Phát biểu này nhận được rất nhiều like, nhiều người còn bấm reply để phát biểu bổ sung ý kiến, không có ý gì khác ngoài việc thay Tô Thiện Thiện giải thích, có vẻ chỉ muốn khẳng định ả không phải thứ tiểu nhân âm hiểm như lời Bách Hợp vừa mới nói. Dù sao, thanh danh của Tô Thiện Thiện tại Đế Quốc trong những năm qua kinh doanh quá tốt. Đảo ngược lại, người người đều nhao nhao mắng loại đàn bà phản bội quốc gia, quốc dân như Bách Hợp nên chết đi cho rảnh. Còn những lời Bách Hợp vừa nhắc nhớ rằng nguyên chủ từng vì quốc gia này lập vô số công lao đều bị họ vứt ra sau đầu không còn một mảnh. Bách Hợp xem những hình ảnh chớp động trên hình chiếu của máy tính đeo tay đó, không ngừng cười lạnh. Những người đó vĩnh viễn đều là như vậy, bất kể nguyên chủ từng làm bao nhiêu chuyện lợi nước lợi dân, nhưng chỉ cần cô ấy phạm sai lầm một lần, toàn bộ công lao cũ của cô ấy đều bị gạch sổ bỏ qua, chỉ có thể làm người có tội.

“Lúc tôi muốn đòi lại công bằng cho con trai tôi, muốn báo thù cho con trai tôi, không có một ai muốn giúp đỡ tôi. Lúc tôi bị tuyên án, kết tội, quốc gia mà tôi từng phụng sự cũng không vì những quân công tôi từng lập mà đối với tôi khoan dung một chút, những kẻ mà tôi liều cả tính mạng bảo vệ lại không một ai chịu thay tôi nói chuyện, thế giới này đã không còn cái công lý gì đáng nói nữa. Như vậy, cơn giận này, tôi sẽ tự mình giải quyết. Kẻ nào thiếu nợ tôi, phải trả lại cho tôi cả vốn lẫn lời. Các người đã không muốn cho tôi sự công bằng, tự tay tôi sẽ đứng ra đòi về là được!” Bàn tay Bách Hợp nắm chặt lại, đổi lại tư thế ngồi ngay ngắn: “Lời thừa chỉ nói đến đây là hết. Các người muốn xua đuổi, muốn trục xuất tôi khỏi hành tinh này, nhưng trong lòng tôi cảm thấy, so với việc để bản thân bị chật vật đuổi đi, tôi muốn được tự mình tống tiễn tất cả các người hơn.”

Nói xong, cô duỗi tay gẩy gẩy máy tính đeo tay của mình, đè xuống nút khởi động. Một tiếng ‘OÀNH’ vang lên kịch liệt, toàn bộ nền đất của Đế Đô đều rung động mạnh, toà nhà Bách Hợp đang có mặt cũng không thoát được một trận rung động lắc lư. Những người đang ngồi trên xe bay lơ lửng trên không không cảm nhận được rõ ràng cảm giác chấn động này, chỉ thấy được những người đang đứng dưới đất bước chân lảo đảo, thiếu điều té lăn ra.

Rất nhiều người còn đang chưa hiểu chuyện gì phát sinh thì đã thấy mặt đất rắn chắc đang mau chóng rạn nứt thành rất nhiều rãnh nhỏ rộng cỡ đầu ngón tay, từ dưới nền đất thấm lên một lượng nước lớn, khe rãnh ban đầu rất nhỏ, nhưng càng lúc càng nứt rộng, nước cũng dâng lên càng lúc càng nhanh, không mất bao lâu, nước đã ngập đến đầu gối, nhiều người vẫn hoang mang nhìn quanh, không hiểu đây là chuyện gì.

“Diêu Bách Hợp, cô rốt cục muốn làm gì?” Đám người Lâm Vân Chân đương nhiên là biết chuyện gì đang xảy ra, lúc này từng tốp, từng tốp chiến sĩ Thần Cơ Doanh ngồi xe bay đang mau chóng tập trung về đây. Giọng nói có chút kinh sợ của Lâm Vân Chân thông qua loa khuếch đại truyền ra ngoài: “Cô điên rồi phải không? Chẳng lẽ cô cho rằng dựa vào một chút nước này liền có thể huỷ diệt được Đế Đô sao?” Có thể nói, hắn đã cực lực nhẫn nhịn, nhưng trong giọng nói vẫn mang theo mấy phần cảm giác hổn hển phập phồng vì tức giận:

“Cô nên suy nghĩ cẩn thận đến hậu quả, cô gây ra loại chuyện này rồi có thể gánh vác được không? Nếu như cô lập tức dừng tay, có lẽ còn một con đường sống, cô không thể chấp mê bất ngộ như vậy, chờ đến khi đã tạo ra hậu quả càng nghiêm trọng hơn rồi, cô tưởng là mình còn có thể sống tiếp được hả?”

Trong lúc Lâm Vân Chân hô to gọi nhỏ. Nước đọng từ dưới lòng đất tiếp tục dâng lên với vận tốc ánh sáng. Lúc này bốn phương đều truyền đến những tiếng nổ mạnh, mỗi lần từ dưới nền đất vang lên một tiếng nổ rền rĩ, tốc độ nước dâng lại nhanh hơn mấy phần. Nơi Bách Hợp đã công tác thời gian qua không chỉ quản lý các đường dẫn nước thải, mà còn nối tiếp với khu lọc nước. Lúc này các cơ quan cô mai phục trong đó tuỳ theo mệnh lệnh của cô lần lượt nổ tung. Một lượng nước lớn bị ép phun lên, nền đất bên trên không chịu nổi áp lực tự nhiên nứt vỡ, mà nước thải của toàn bộ hành tinh là một số lượng lớn kinh người, một khi nó phun trào, có thể đủ nhấn chìm phân nửa Đế Đô. Lâm Vân Chân xem mực nước không ngừng dâng lên mà sắc mặt xanh mét.

Chiêu này của Bách Hợp đủ ngoan độc, phá hoại toàn bộ hệ thống cống ngầm của Đế Đô, muốn khôi phục không phải công trình ngày một ngày hai, hơn nữa hết sức phiền toái rườm rà. Lâm Vân Chân đã có thể mường tượng ra, một lần này dù hắn có hạ gục được Bách Hợp tại chỗ, sau đó chỉ riêng thu thập đống hỗn độn cô ta để lại thôi cũng đủ rắc rối, phiền toái, lắt nhắt, vụn vặt, nghĩ thôi cũng đã thấy sứt đầu mẻ trán chứ chưa nói đến làm.

“Hậu quả? Đường sống?” Nghe được những lời này, Bách Hợp không nhịn được cười: “Sao tao lại sống không được nữa chứ? Người thực sự sống không nổi nữa là ai, Lâm Vân Chân, mày đã nghĩ rõ ràng chưa? Sao mười năm trôi qua lại làm mày lại biến thành ngu xuẩn như vậy nhỉ? Chẳng lẽ tại vì ngu xuẩn là bệnh truyền nhiễm? Vì sống với Tô Thiện Thiện lâu quá, nên giờ mày đâm ra ngu không ai bằng? Hay là tại ngày xưa tao đánh giá mày quá cao, kì thực trước giờ mày vốn vẫn tầm thường như vậy nhỉ?”

Một đống lời vừa công vừa thủ được Bách Hợp nói ra bằng giọng điệu chế nhạo cùng thần sắc như cười mà không phải cười gây cho Lâm Vân Chân cảm giác đả kích khổng lồ. Trong nháy mắt, hắn suýt chút nữa nhịn không nổi muốn đích thân hạ lệnh oanh kích đánh sập toà nhà biểu tượng Đế Quốc, để kẻ dám can đảm chế nhạo hắn là Bách Hợp phải tan xác tại chỗ.

“Mày tưởng cứ thế này là xong rồi à? Lâm Vân Chân, nhiều năm rồi không gặp, sao chỉ số thông minh của mày lại sút giảm đến nông nỗi này cơ chứ?” Tính tình Lâm Vân Chân kiêu ngạo, tự đại, Bách Hợp biết hắn kém nhất là chịu đựng việc người ta phủ định năng lực, đã biết đâu là chỗ đau của hắn, đương nhiên phải nhắm vào đó mà đánh cho mạnh, nói đến mức Lâm Vân Chân nghiến răng nghiến lợi, Bách Hợp mới nở nụ cười, bắt đầu điều chỉnh một chút thiết bị khống chế luồng điện. Trạm biến áp vốn phải do máy tính trung ương khống chế giờ đã rơi vào tay cô. Khi Bách Hợp thay đổi điện áp vốn vẫn vận hành theo quy luật, rất nhiều thứ lập tức chịu ảnh hưởng.

Vốn dĩ điện áp nào dùng cho thiết bị nào đã sớm được máy tính trung ương xác định và kiểm soát tốt, chỉ cần xáo trộn một chút, luồng điện liền rối loạn, chỗ điện áp giảm sút, một số thiết bị liền không vận hành được, chỗ điện áp quá cao, một số mạch điện bị quá tải, gây chập mạch, đèn tín hiệu ở nhiều nơi trong phút chốc liền suy yếu. Tai hại nhất là tháp tín hiệu đã nhận phải ảnh hưởng xấu đầu tiên, khi tháp tín hiệu đã xảy ra vấn đề, một số thiết bị liên lạc liền không thể dùng nữa, sau đó thiết bị lớn tiếp theo chịu ảnh hưởng là tháp từ trường công cộng. Do điện áp thay đổi, dẫn tới từ trường của tháp từ trường công cộng rối loạn, và đây đương nhiên cũng là vấn đề lớn.

Những chiếc xe bay trong thành phố có thể trôi nổi lên xuống trong không trung, trước tiên là nhờ có đèn tín hiệu chỉ dẫn, điều khiển nó chạy theo những đường lối chính xác, an toàn. Mà từ trường ổn định lại chính là vốn liếng cơ bản để xe bay có thể treo mình trong không trung. Cả hai thứ này, thiếu một cũng không được. Bây giờ từ trường đã rối loạn, tháp tín hiệu cũng có vấn đề. Một chiêu này của Bách Hợp có thể gọi là hai bút cùng vẽ, những chiếc xe bay vốn treo lơ lửng trên không trung lúc này thoáng cái như bị mất đi phản trọng lực, bùm bùm rơi xuống nước như sung rụng không ngừng, càng khiến cho lòng người thêm loạn.

Lâm Vân Chân đương nhiên cũng không thoát khỏi số phận chung, thân bất do kỉ mà rơi xuống dưới. Dự cảm không lành trong lòng hắn càng dâng lên mãnh liệt. Nhưng dù lúc này hắn có cảm thấy sự tình không thích hợp bao nhiêu đi chăng nữa, thì vẫn đoán không ra Bách Hợp rốt cục muốn làm cái gì, càng không nghĩ ra bằng cách nào Bách Hợp có thể gây ra tất cả những chuyện hắn đang gặp lúc này. Hắn âm thầm thở dài, cố gắng tháo bỏ dây an toàn, chỉ là lúc này e là nước đã ngập sâu ba thước, do chênh lệch áp suất trong ngoài, hắn không thể mở được cửa xe, Lâm Vân Chân cảm thấy vừa hoảng vừa loạn, thứ cảm giác nguy hiểm rình rập theo sát như bóng theo hình đang xiết chặt quanh họng hắn khiến hắn cảm thấy bản thân mình sắp nghẹt thở.

Không ít chiến sĩ Thần Cơ Doanh vào lúc xảy ra sự cố xe rơi cũng không ở trên xe bay, lúc này vừa thấy có sự cố liền nhanh chóng nhảy ra, một số bơi tới phát hiện Lâm Vân Chân liền cùng nhau dốc sức nâng chiếc xe bay của hắn lên khỏi mặt nước, theo tiếng nước trút xuống khỏi mui khi xe được nâng lên, cuối cùng Lâm Vân Chân đã mở được cửa xe, mặt mũi âm trầm xoay người đi ra.

“Doanh chủ, cô ta định làm gì?”

Những chiến sĩ Thần Cơ Doanh này hiển nhiên là đã cảm nhận được chuyện không đúng vị, người nào người nấy sắc mặt đại biến. Bọn họ cũng đã lăn lộn ở Thần Cơ Doanh khá lâu, sống những ngày rút đao liếm máu, cuộc sống tràn ngập nguy cơ năm này qua năm khác đã dưỡng ra cho họ trực giác nhạy cảm cực kì. Lúc này, tất cả đều cảm nhận được thứ trạng thái hoảng hốt như thể sắp sửa đối mặt với tử vong. Những lời Bách Hợp vừa công khai hoàn toàn lật đổ những tưởng tượng trong lòng họ. Một Lâm Vân Chân kiên nghị chính trực thế nhưng lại là mặt hàng trong cơn nguy hiểm bỏ phụ nữ lại chạy trốn một mình. Cô vợ lương thiện tốt đẹp của Lâm Vân Chân còn quá lắm hơn, lợi dụng tính mạng của con trai người khác để kiếm thanh danh cho bản thân. Sai biệt về nhận thức quá lớn, đám chiến sĩ này dù định lực có lớn cũng không tránh khỏi có chút bàng hoàng.

“Mặc kệ cô ta muốn làm cái gì. Đức giáo hoàng sắp đến nơi rồi. Cứ trừ khử được cô ta trước đã.”

Toàn thân Lâm Vân Chân đang run lên cầm cập, vừa rồi khi bị rơi xuống nước, hắn đang ở trong xe bay, thế nhưng mặc dù trên người không dính một giọt nước, vậy mà hắn lại cảm thấy rét lạnh đến tận xương. Mực nước lúc này không tăng thêm nữa, Đế Đô giống như đã biến thành một bể bơi khổng lồ. Có không ít Gundam cũng đang bập bềnh trong nước, nhiều người từ trong Gundam chui ra, không nhịn được mà chửi ầm lên.

Bách Hợp thông qua hệ thống camera theo dõi thu hết những cảnh này vào mắt, tỏ ra vui vẻ cực kì: “Các vị thích trò chơi này không?”

Lâm Vân Chân xem tình huống hiện tại, lại thở dài sườn sượt, nhanh chóng nâng cổ tay mình lên định mở máy tính đeo tay để ban bố mệnh lệnh, nhưng tuy máy tính vẫn còn năng lượng, tín hiệu lại bị chặn mất, không thể thu phát tin tức. Hắn không nhịn được nguyền rủa một tiếng rồi ra lệnh: “Cho người tra xem cha mẹ, trưởng bối của Diêu Bách Hợp lúc này đang ở đâu, tôi mặc kệ các anh dùng phương pháp gì, nhanh tìm ra bọn họ cho tôi, nhanh lên!”

Ra lệnh xong xuôi, nhìn mấy chiến sĩ đều một bộ khuôn mặt mịt mờ đứng trong biển nước, hắn nổi cơn lôi đình mở xe bay lấy ra loa khuếch đại âm thanh, may mà sóng mạng và từ trường xe bay không dùng được, nhưng cái loa này vẫn chạy tốt, hắn hoảng loạn mở loa, lớn giọng gọi lên: “Diêu Bách Hợp, rốt cục cô muốn làm gì? Hành tinh này dù sao cũng là nơi đã sinh ra, nuôi lớn cô, cha mẹ, trưởng bối của cô đều sống ở nơi này, cô phá huỷ nơi này, không sợ rằng vì tội lỗi của mình khiến cho nhà họ Diêu ngày sau đời đời không thể ngẩng mặt nhìn người hay sao?” Hắn lại âm thầm thở dài, bình tĩnh điều tiết lại cảm xúc của mình: “Cô không nhớ rằng nhà họ Diêu cô đời đời nhập ngũ, cô nhẫn tâm để cho nhà họ Diêu vì những chuyện cô gây ra bôi bẩn danh dự trăm năm à?”

“Vào cái ngày tôi bị tuyên bố tội danh phản quốc, tôi đã không còn là người nhà họ Diêu nữa rồi, Lâm tiên sinh, có cần tôi nhắc cho anh nhớ chuyện này không?” Giọng nói của Bách Hợp êm ái vang lên. Gia thế, bối cảnh của cô vốn rất rõ ràng. Lâm Vân Chân đương nhiên cũng biết, khi Diêu Bách Hợp bị tuyên án, lại biết cô ấy đã sinh một đứa con cho hải tặc Thập Tự Đường, nhà họ Diêu lợi dụng cái cớ hổ thẹn vì những việc cô làm,  trục xuất ra khỏi gia tộc, không thừa nhận đứa con gái là cô nữa.

Lâm Vân Chân xưa nay làm chuyện gì cũng thích nhổ cỏ tận gốc, năm đó hắn đối đãi Diêu Bách Hợp cũng theo cách đó, bức cô ấy vào tuyệt cảnh, không còn đường xoay người. Năm đó con trai của Diêu Bách Hợp chết, gia tộc lại không chịu ra mặt vì cô ấy, cô ấy cùng đường bí lối chỉ có thể bị khép tội, tiếp đó mau chóng lãnh án chung thân. Lâm Vân Chân cảm thấy hắn làm thế là không sai, nếu hắn không chặt đứt hết đường lui của Diêu Bách Hợp, không chừng lại có ngày cô ấy đông phong tái khởi, hắn cũng không thể yên tâm mà sống. Thế nhưng, vào thời khắc này, hắn lại thấy hối hận vì năm đó mình làm việc quá ngoan tuyệt, nếu lúc đó hắn chịu lưu cho Diêu Bách Hợp một đường lui, phải chăng hôm nay cô ta sẽ có điều cố kị, sẽ không giống như bây giờ, y như một con beo cái bị chọc giận, đang trả đũa bằng phong cách hung hãn dị thường.

“Tôi không muốn chơi nữa, chán rồi. Các người thì muốn tống cổ tôi khỏi hành tinh này, còn tôi lại muốn tống tiễn các người khỏi thế giới này!” Kéo dài thời gian đến lúc này, Bách Hợp nhìn qua máy theo dõi đã thấy rõ mực nước tăng vọt. Cũng có không ít người đều đang đâm đầu đi thăm dò xem rốt cục đã phát sinh chuyện gì. Cô cười lạnh một tiếng, bên tai dường như đã nghe thấy tiếng động cơ của Gundam đang bay tới. Nhất định không phải là ảo giác.

Tuyên bố xong, cô đứng lên, hình ảnh cô vốn đang phóng chiếu từ trên tầng thượng toà nhà bắt đầu di động về hướng cửa sổ, trên bầu trời hình chiếu 3D lộ ra quang cảnh sau lưng cô bỏ lại, chính là một cảnh tượng rối tung rối mù, lờ mờ còn nhìn thấy được xác của mấy nhân viên công tác bị vặn gãy cổ đang nằm xụi lơ trên sàn. Hình chiếu pháo hoa thịnh phóng vốn bị Bách Hợp chặn lại lúc này lại một lần nữa bay lên rực rỡ.

“Tiếp theo. Để tôi tặng lại cho các người một trường pháo hoa chân chính, để các người có thể lên đường một cách hoa lệ!” Âm thành của Gundam bay tới càng lúc càng gần, ngay cả những người dân thường đang bì bõm trong biển nước cũng có thể nghe được rõ ràng. Lâm Vân Chân nghe được mấy lời này của Bách Hợp đã có ngay dự cảm không lành, giờ nghe được âm thanh của Gundam thì cảm thấy vô cùng khoan khoái, hắn hy vọng, đó là phi thuyền của giáo hoàng đang đến.

Bách Hợp lúc này điên rồi, chỉ cần phi thuyền của đức ngài đến, nhất định là mang theo rất nhiều thủ vệ. Giờ Lâm Vân Chân không còn cố kị mặt mũi, tài nguyên gì nữa, hắn chỉ mong phi thuyền của giáo hoàng có thể mau chóng đánh sập cả toà nhà kia lẫn Diêu Bách Hợp trong đó cho lành.

Hắn liều mạng ngửa đầu nhìn lên trời, có ánh sáng chớp động như sao trời của một Gundam đang tiến rất nhanh về phía này, thanh âm vang lên càng lúc càng lớn, chỉ trong chớp mắt, một điểm sáng nhỏ như đầu kim đã lớn thêm không ít. Càng lúc càng gần, càng lúc càng gần. Lâm Vân Chân giơ chiếc loa khuếch âm trong tay lên, gào lớn: “Nhắm vào toà nhà lớn oanh kích! Nhắm vào điểm phát pháo hoa oanh kích đi!”

Gundam rất nhanh đã bay tới nơi, ánh sáng từ động cơ phản lực chiếu sáng khuôn mặt tươi tắn mang nụ cười hy vọng của Lâm Vân Chân, tiếc cho hắn là hình thập tự khổng lồ trên đầu Gundam kia cũng hiện rõ đến mức, nụ cười của hắn trong nháy mắt biến thành cứng đờ.

Người của Thập Tự Đường? Tại sao người tới lại là Thập Tự Đường chứ? Lâm Vân Chân suýt nữa thì gào lên như vậy. Gundam bay vọt tới chỗ toà nhà, Bách Hợp mở miệng nói ra hai chữ cuối cùng: “Bye Bye!”

Thanh âm này vẫn bị hệ thống trên tầng thượng thu vào và phát ra cùng với tiếng nổ của pháo hoa. Trong lúc người dân Đế Đô vẫn đang bì bõm trong nước, không biết phải làm sao thì thân thể Bách Hợp đã loé lên, bay ra khỏi tầng mười, cùng lúc cô bay ra khỏi cửa sổ thì đồng thời ấn vào một nút trên thiết bị khống chế trên cổ tay.

Cô đơn độc bay ra, bị gió mạnh quạt tới kéo thân thể ra xa, cùng lúc rất nhanh, Gundam của Thập Tự Đường vọt tới, vào lúc tưởng như nó sắp đâm bổ vào toà nhà biểu tượng Đế Quốc thì nó lại rất nhanh đánh một đường cong sà xuống đúng vị trí tầng mười. Lưới phòng hộ của Gundam mở ra, Bách Hợp liền lắc mình xông vào trong.

Cũng vào khoảnh khắc Bách Hợp nói “bye bye”, Lâm Vân Chân theo bản năng nhảy lên cao, lúc đó hắn không kịp nghĩ gì hết, trong đầu chỉ cảm thấy cần phải làm như vậy. Khi ý thức của hắn còn chưa đuổi kịp bản năng thì ngay tiếp đó, hắn đã nhận ra mình vừa làm một việc hoàn toàn đúng rồi.

Lần này dòng điện qua sự khống chế của Bách Hợp bị thay đổi thành dòng siêu cao áp truyền thẳng vào Đế Đô từ bốn phương tám hướng. Trong tình cảnh nước đã nhấn chìm phân nửa vật thể kiến trúc của Đế Đô, dòng diện mau chóng truyền trong nước tạo ra những âm thanh ù ù làm người ta cảm thấy da đầu run lên từng chặp. Toàn bộ Đế Đô giống như chìm trong một làn sáng màu xanh biển, những người còn đang kẹt trong biển nước không kịp rên một tiếng đã bị điện giật cháy khét.

Hắn cúi đầu nhìn xuống, vẻ kinh hãi trong mắt không thể tan, vì ngay dưới chân hắn kia, mấy chiến sĩ Thần Cơ Doanh vừa giúp hắn nâng xe bay đã bị điện giật biến thành mấy cái xác co rút vặn vẹo cháy đen, thân thể còn đang bốc khói, hoà lẫn với hơi nước bị đun nóng bốc lên nghi ngút.

Người có mạnh mẽ đến mấy, cũng chỉ có thể bại trận trước sốc điện siêu cao thế.

Suốt thời gian dòng điện truyền qua biển nước, khắp Đế Đô chỉ nghe thấy tiếng rung ù ù của dao động xoay chiều. Lâm Vân Chân phải gồng hết chân lực nội khí trong người mới giữ được cho thân thể của mình tiếp tục lơ lửng trên không trung, không rơi xuống thấp.

Đế Đô vốn náo nhiệt phồn hoa biết bao, thoáng một cái như biến thành một toà thành chết vậy, yên tĩnh đến đáng sợ.

Khi Bách Hợp tiến vào cabin của con Gundam của nhóm Thập Tự Đường, thái độ của đám người Thập Tự Đường nhìn cô đều mang theo vẻ kính nể xen lẫn với kinh sợ. Lúc trước, khi Bách Hợp nói muốn huỷ diệt toàn bộ Đế Đô mới bõ cơn tức, người duy nhất trong Thập Tự Đường không cho rằng cô bị điên là Lý Duyên Tỷ, bọn họ quả thực không ngờ cô làm được thật. Hoàn toàn chỉ là dùng năng lực của một cá nhân, đem nguyên một toà thành huỷ diệt trong chốc lát.

Trong lịch sử, không phải chưa từng xuất hiện dạng người có khả năng diệt thành, thế nhưng bọn họ không ngoan tâm như Bách Hợp, không có được quyết tâm cao như Bách Hợp, không dám gánh lên người nhiều nhân mạng như Bách Hợp. Cho dù thời đại Stars này luôn luôn xuất hiện chiến tranh thì một cuộc chiến cũng không thể gây chết người nhiều như vậy. Thập Tự Đường vốn đã khét tiếng là băng hải tặc hung hãn, dữ tợn trong vũ trụ nhưng nói thực, cũng không có được cái phong thái nói giết là giết như này.

Lúc này phía bên dưới chỉ còn lại sự im ắng, hình ảnh và âm thanh bên ngoài được truyền vào màn hình quan sát bên trong Gundam không có gì khác ngoài tiếng gió rít trên trời và tiếng rền rĩ của dòng điện dưới nước. Không có tiếng kêu cứu, không có tiếng rên rỉ. Chỉ trong chớp mắt mà thôi, một thành phố phồn hoa đã chết.

Thứ yên tĩnh không còn chút dấu hiệu của sự sống này khiến người ta sởn tóc gáy. Trong dĩ vãng, Liên Minh Đế Quốc vốn cường đại bao nhiêu, vậy mà bây giờ, thủ đô của nó lại bị tuyệt diệt chỉ trong nháy mắt. Người của Thập Tự Đường bất giác đứng né ra xa Bách Hợp thêm vài bước, tên nào tên nấy cảm thấy sau lưng đang rịn ra mồ hôi lạnh.

“Chơi có vui không?” Lý Duyên Tỷ ngược lại không chút để ý, rút từ trong túi áo ra một chiếc khăn gấp gọn gàng sạch sẽ, giúp Bách Hợp lau đi mảnh vụn bánh mì còn dính trên khoé môi, lúc nãy cô ăn vội ăn vàng, ăn xong cũng đã cẩn thận lau tay, nhưng mà hoàn toàn quên lau miệng, lúc này khoé miệng quả thực vẫn còn dính vụn bánh mì ở trên. Bách Hợp đứng hình, ngoan ngoãn để y giúp mình lau miệng, lại gật đầu một cái. Lần này nhiệm vụ đã xong, thời gian còn lại đều là của cô hết. Cảm thấy tảng đá lớn trong lòng đã được nhấc bỏ đi, cô không kìm chế được, liếm liếm khoé môi, khuôn mặt lộ ra vẻ thư thái nhẹ nhõm.

Nói nói cười cười mấy câu liền diệt xong một thành thì cũng thôi đi, Lý Duyên Tỷ lại còn hỏi ‘chơi có vui không?’ Người của Thập Tự Đường không nhịn được lại rụt rụt đôi chân, tuy nói trong vũ trụ tiếng tăm của bọn họ đã đủ độ vang dội, nhưng sau vụ làm ăn với Bách Hợp lần này, có thể dự đoán được là tên tuổi nhất định được nâng lên tầm khét tiếng toàn vũ trụ luôn rồi.

Gundam mau chóng bay đi mất, bỏ lại sau lưng toà thành chết yên tĩnh đến quỷ dị. Lâm Vân Chân lúc này đang cực lực ổn định lại thân hình của chính mình, giữ cho nó tiếp tục lơ lửng giữa không trung, nghiến răng nghiến lợi mà rít lên: “Diêu Bách Hợp, Diêu Bách Hợp!”

Tâm huyết hắn nỗ lực nửa đời, chỉ trong chốc lát đều bị huỷ diệt sạch sẽ. Các ống dẫn nước sau khi bị nổ tuy nhất thời gây ra tình trạng ngập lụt trong thành, nhưng nền tảng vững chắc của hệ thống thoát nước đã xây đắp ra suốt mấy ngàn năm vẫn còn ở đấy, vậy nên lúc này mực nước đang từ từ giảm xuống. Luồng điện siêu cao thế cũng không có đủ năng lượng cực lớn để duy trì, đang suy yếu dần đi. Lúc này linh lực trong người Lâm Vân Chân cũng đã hao hết, hắn nằm sấp trên nóc xe bay của bản thân, cảm thấy lòng đau như cắt

Không còn Bách Hợp thò tay quấy rối, máy chủ trí tuệ nhân tạo trung ương của Đế Quốc sau thời gian ngắn tê liệt đã khởi động được chương trình dự bị. Nguồn điện được ổn định trở lại, từ trường khôi phục, hệ thống liên lạc bằng tín hiệu cũng khôi phục. Lâm Vân Chân nhìn thấy đèn xanh trên máy tính đeo tay của mình lại loé sáng trở lại, lúc này mới sực nhớ ra một chuyện, vội vàng lau mặt, sau đó gọi về nhà họ Lâm tìm cha hắn: “Cha, cha!”

Bên kia không có tiếng trả lời, hắn lại thử gọi Tô Thiện Thiện, cũng không có hồi đáp. Pháo hoa 3D vẫn chói lọi rực rỡ trên không trung, nhưng bóng dáng của Bách Hợp trên đó không còn, tưởng như tất cả những gì vừa xảy ra chỉ là một câu chuyện đùa.

Lâm Vân Chân chạy về nhà họ Lâm như thể sắp phát điên. Người nhà họ Lâm cũng không may mắn thoát khỏi biến cố lần này, tuy nước đã rút, nhưng trong nhà không có lấy một chút động tĩnh, luồng điện cực mạnh đã đốt tất cả người sống ở đây thành những cái xác ngoài khét trong sống, tuy nhờ mắc kẹt trong nước nên các thi thể vẫn giữ được hình dạng hoàn chỉnh, nhưng mấy cái xác đã trôi nổi đến khi nước rút nên giờ cũng phân tán rải rác khắp nơi, hắn nhất thời nhìn không ra đâu là con hắn, đâu là vợ hắn, đâu là cha mẹ hắn.

Khoảnh khắc này thân thể của Lâm Vân Chân run lên bần bật, trong lòng trào ra hận ý ngập trời. Cảm giác của hắn lúc này không khác gì Diêu Bách Hợp lúc bị tuyên án, bị người của Thần Cơ Doanh cưỡng chế nhốt vào phòng giam, hắn hận, hắn không cam tâm, hắn liều mạng tranh đấu mấy chục năm, hắn đã cố gắng nhiều như vậy, thế nhưng chỉ trong một khoảnh khắc đã bị đánh thành vô sản. Bách Hợp đã huỷ diệt hết tất cả những gì hắn có. Gia tộc của hắn, thế lực của hắn, uy vọng của hắn, địa vị của hắn, vợ con của hắn. Tất cả, tất cả đều không còn nữa.

Trên bầu trời lúc này mới thấy xuất hiện phái đoàn của đức giáo hoàng khoan thai đến chậm, thế nhưng lúc này, trong Đế Đô, ngoại trừ cảnh pháo hoa hoa lệ đã chuẩn bị sẵn từ trước để chào đón đức ngài, những gì còn lại trước mắt phái đoàn chỉ là một toà thành chết im lìm.

Câu chuyện Liên Minh Đế Quốc bị người ta huỷ diệt mất Đế Đô trong đêm, do sự có mặt chứng kiến của đức giáo hoàng mà lan truyền khắp các hành tinh khác. Mỗi một người nghe được tin tức đều phải chấn kinh, vì số lượng người nhân sự cố này mà tử vong lên tới hơn trăm vạn. Ngay cả một cuộc chiến tranh lớn trong thời buổi này cũng không dễ tạo ra cái chết của lượng người lớn như vậy. Thế nhưng Liên Minh Đế Quốc lần này không những bị chết quá nhiều người, hơn nữa trong số người đã chết đó lại chiếm một số lượng lớn toàn nhân vật tinh anh. Sau biến cố, Liên Minh Đế Quốc vốn có thực lực sung mãn đã bị sa sút trầm trọng, từ một siêu cường quốc biến thành nhược tiểu, yếu đuối.

Những lời Bách Hợp nói ngày hôm đó đã sớm bị người ta truyền lên mạng liên hành tinh, không chỉ công bố cho thiên hạ biết hung thủ của thảm án này là ai, đồng thời cũng hiểu rõ nguyên nhân sinh ra thảm án lần này là gì. Dư luận chung cho rằng, người của Thập Tự Đường phải chịu trách nhiệm chính cho sự cố này. Trong khắp vũ trụ tuy cũng có những người đồng tình với cảnh ngộ Diêu Bách Hợp đã gặp, cũng có thể lý giải ít nhiều cho hành vi trả thù của cô, nhưng vì báo thù mà hại chết nhiều người như vậy thì … danh tiếng của Bách Hợp vẫn khiến người ta thấy sợ run nhiều hơn là đồng cảm.

Thập Tự Đường vốn cũng đã bị nhiều chính phủ phát lệnh truy nã và treo thưởng chung, sau sự cố huỷ diệt thủ đô của Liên Minh Đế Quốc, tiền thưởng để bắt băng hải tặc này về quy án so với trước đó đã tăng gấp trăm lần và còn chưa có dấu hiệu ngừng lại.

Bách Hợp hưởng thụ cảm giác tựa mình vào ngực Lý Duyên Tỷ. Hiện nay tâm nguyện của Diêu Bách Hợp cơ bản là đã hoàn thành, thời gian còn lại trong nhiệm vụ cô liền coi như kì nghỉ của mình, ngoài ra ngẫu nhiên có thể hưởng thụ chút kích thích của trò chơi bị người đuổi giết. Trong số những kẻ đeo bám này, luôn luôn có một khuôn mặt, kẻ đó hiện giờ tên tuổi thối hoắc, mất hết tất cả, chỉ còn một mong muốn là giết chết cô để báo thù rửa hận nhưng sự thực chứng minh là hắn hữu tâm vô lực, ấy là Lâm Vân Chân. Bách Hợp cũng không buồn giết hắn, bây giờ Lâm Vân Chân sống một ngày là chịu đày đoạ một ngày, giết hắn lúc này chính là tiện nghi cho hắn. Tất cả những nỗi đày đoạ Diêu Bách Hợp đã từng chịu đựng khi xưa, biết kẻ thù của mình là ai, ở đâu lại không có cách nào báo phục, bị người ta hiểu lầm, bị người ta không thông cảm, khốn khổ vì mất hết danh dự, tất cả, tất cả, bây giờ Lâm Vân Chân đều nếm đủ. Hắn giống như một con chó điên cứ thế tìm cách đuổi cắn Bách Hợp không ngừng, nhưng hắn lại không phải đối thủ của cô, tất cả những gì hắn có thể làm chỉ là mỗi ngày đều không ngừng truy đuổi theo dấu vết của cô, sau đó theo thời gian trôi qua, một ngày so với một ngày càng cảm thấy thêm tuyệt vọng.

Quý công tử cao cao tại thượng của Liên Minh Đế Quốc ngày xưa, cuối cùng lại lưu lạc đến nông nỗi như vậy đó.

 

"Trên thế giới này chỉ có hai thứ không cầm lên được cũng không đặt xuống nổi, một là quốc gia, hai là hận thù gia đình. Trên cán cân ấy, tình yêu không hề có sức nặng." “Thân trao non sông, tim gửi em”

Discussion38 Comments

 1. Thỏa con mẹ nó mãn. Công nhận quả bom cuối cùng thật như bom hạt nhân ý. Bùm chết cả nút. Mà phao nói hợp tỷ đã hình thành nên tính cách ngoan rồi.

 2. Đọc chương này, tuy hơi bạo lực với nhân sinh mấy nhưng được cái hả lòng hả dạ ghê lắm! Xin lỗi, hối hận sao, vậy dùng mạng mình bồi đi!

 3. Ôi. Kỳ này Bách Hợp chơi lớn dữ. Nếu mà nói trong các nhiệm vu mà Bách Hợp từng thực hiện nhiệm vụ nào nguy hiểm khó khăn nhất. Chắc là nhiệm vụ lần này. Cũng trong nhiệm vụ này mới thấy sự trả thù máu lạnh, tàn nhẫn của Bách Hợp tới nhường nào. Đáng rời Lâm Vân Chân, Tô Thiện Thiện và cả đế đô. Đáng tội nhất là Lâm Vân Chân. Hắn ta mất tất cả, đòi trả thù Bách Hợp nhưng không được.
  Mong chương sau. Cảm ơn editors

 4. Chỉ có thể nói một câu tuyệt vời. Có một con chó điên đi theo đuôi mình rình cắn mà chẳng cắn được mình cũng cảm giác có thành tựu. Chúc mừng Bách tỷ đã hoàn thành nhiệm vụ. Cảm ơn các nàng đã dịch truyện nhé. Rất hay.

 5. Thanh editor nhiều lắm ạ. Kết cục nên để Tô Thiệu Thiệu chịu nổi khổ với Lâm Vân Chân mới xứng đáng vì cô ta là người đem con nguyên chủ hi sinh nên để cô ta chịu nổi khổ giống nguyên chủ mới đúng. Mà quan trọng nhất lần này Hợp tỷ chơi lớn quá nhưng cũng đúng vì đám người ngu xuẩn đó nguyên chủ đã dùng cả tuổi thanh xuân đánh đổi cuối cùng chả được gì ngoài gia tộc từ bỏ con mình bị người khác đem làm bia đỡ đạn xử chung thân. Nguyên chủ quá khổ sở mà, mà Lý ca ca à anh ngầu quá phát ngôn quá chuẩn luôn á, mà thật muốn biết có thịt không vậy huhu….hóng thế giới mới quá hihi ♥ trang

 6. Đáng ra cái kết không nên cho Tô Thiện Thiện chết, phải để ả sống mà chứng kiến con chết, ngày ngày bị đày đọa cho phát điên lên mới xứng đáng với một tâm hồn ích kỉ, đen tối như ả. Nói chung cái kết cũng thỏa lòng, bùm 1 phát chết hết trăm vạn ngừơi, lực sát thương quá khủng. Mong cảnh tình củm của a LDT và BH mà sao lại không có, nất hứng ghê ;45 .
  Hóng thế giới tiếp theo, hy vọng ad cho mình pass ;69

 7. Chậc chậc, mình còn chưa biết là Hợp tỷ tính làm thế nào để hủy diệt cái thành phố này, hoá ra là dùng nước và điện a. Kk. Nhiệm vụ này khó như vậy mà Hợp tỷ vẫn hoàn thành được. Chúc mừng cả 2 anh chị nhé

  Tks tỷ ạk

 8. Cách trả thù của Hợp tỷ quá đau, quá thâm. Hận 1 người mà không thể giết đến cả cái móng chân cũng không thể đụng vào thì có đau không, vừa hành xác vừa hành về tinh thần không điên mới lạ. Cho ngập nước cả Đế Đô rồi phóng điện giật làm chết cả trăm vạn người không đổ 1 giọt máu, không hao tổn thể lực cho chiến tranh nhiều, thật không có người thứ 2 làm được như Hợp tỷ, đến người của Thập Tự Đường còn e ngại nữa haha, buồn cười nhất là lúc mấy người đó tránh ra xa xa Hợp tỷ, lúc đầu khinh người ta cho lắm vào. Kết hay nhưng muốn thấy nhiều cảnh thân mật của Duyên Tỷ ca và Hợp tỷ nhiều hơn, kiểu 2 người thoải mái bên nhau í không có áp lực về nhiệm vụ hoặc gặp nhau quá ngắn ngủi. Thanks nhóm dịch nhé!!

 9. Cuối cùng thì cũng thu lưới! Tuy vẫn cảm thấy hơi tiếc vì chưa thấy được vẻ văn hối hận + sợ hãi của người dân toàn đế quốc! Tuy nhiên thấy cảnh Lâm Vân Chân mất tất cả chỉ sau một nhịp thở thì cũng thấy hả hê ghê gớm! Đang tò mò không biết chương sau Lý Duyên Tủ sẽ giải thích ra sao về vụ con riêng và cảnh Bách Hợp sẽ ăn dấm ngon lành như thế nào! Hehe… thanh kiu nhóm Editor và Beta nhìu nhìu! ;43

 10. “Đã làm kỹ nữ còn muốn lập đền thờ trinh tiết làm gì?” quào mắng quá hay luôn, mắng cho hai tên tiện nhân kia máu chó bay đầy mặt, đọc mà cũng thấy sung sướng trong lòng. TTT vốn dĩ cũng chả yêu thương gì con mình, chỉ coi nó như công cụ để giữ vững địa vị bản thân vậy mà cũng dám ra vẻ thánh thiện lắm. Chơi mẻ cá lớn như vậy thật vui, mà dể cho LVC sống là quá chính xác luôn, cho hắn từng ngầy chịu đựng dày vò đau khổ để thấu hiểu những gì nguyên chủ đã trải qua.

 11. Cẩm Tú Nguyễn

  Sao lại để Tô thiện thiện chết dễ dàng vậy chứ, phải để ả chịu đau khổ hơn mới đúng, LCV còn sống cũng không tốt hơn chết đi cho rồi, cảm giác không giết được kẻ thù, cứ truy đuổi mà không làm gì được rất tuyệt vọng nha. BH thủ đoạn làm việc càng ngày càng dứt khoát luôn, LDT cũng rất cưng chiều BH nữa

 12. Lần này BH hơi quá rồi thì phải. Giết hết tất cả mọi người ở Đế Quốc, đến cả trẻ em cũng không tha. Như lần trước nguyên chủ từng nghĩ, con cô ấy không có tội thì ở đây cũng vậy, những đứa bé ở Đế Quốc cũng không có tội, kể cả con trai của Tô Thiện Thiện và Lâm Vân Chân.
  Dù sao thì Mình cũng thực sự không thích cách làm của BH ở thế giới này.

 13. Lần làm nhiệm vụ này là lần chơi lớn nhất. LDT rất biết nuông chiều vợ nna.

 14. Đọc xong mà thấy thỏa mãn rồi. Hoành tráng quá. Tên cặn bã kia cuối cùng thật thê thảm, mất tất cả. Haha

 15. Làm chuyện xấu vs ng.khác thì phải trả giá thôi. Hợp tỷ trả thù hoành tráng quá đi ;69

 16. Nhiệm vụ càng khó thì tỷ tỷ chơi vố càng hăng, diệt luôn 1 đế đô to lớn lại cường thịnh trong vài giây thì thứ lỗi chớ, ta chỉ có thể đem ném bom hạt nhân được thôi, không quy mô kinh hồn như thế này nhưng mà cái cảm giác quá là toẹt zời dễ sợ ;70 ;70
  Cám ơn chủ thớt lắm lắm <3

 17. Tuy hoàn thành nhiệm vụ nhưg mà tác giả viết hơi ghê rồi đấy từ một người luôn cố gắng nhẫn nhục để hoàn thành nhiệm vụ bh mk thấy BH trở thành một người k từ mọi thủ đoạn để hoàn thành nhiệm vụ BH trong mắt mk bh trở lên ác độc rồi tuy truyện hay thật nhưg mk k thích một BH độc ác như thế này

 18. Bom hạt nhân chắc gì bằng bom hình người BH tỷ, mà cx tại đám người vô sỉ kia

 19. Tuy có người nói cách làm của Bách hợp trong tình huống này quá độc ác và cực đoan, nhưng nếu chiếu theo nguyện vọng của nguyên chủ cùng với những j nguyên chủ phải chịu, kể ra hoàn toàn xứng đáng. Đám người ở Đế đô đã hết thuốc chữa rồi. Nếu trước đây nguyên chủ chỉ hận 1 vài người đến 1 vài nhóm người. Thì đến thế giới này cô ấy đã trở thành phản quốc, kéo theo số lượng người cô ấy mang thù đã trở thành cả 1 đế quốc rồi. Cũng đúng thôi, nếu xét thực tế nguyên chủ đã hao tổn cả cuộc đời để rèn luyện và bảo vệ đất nước. Để rồi bị đem làm vật tế hy sinh cho thằng Lâm vân chân ngư ông đắc lợi, cướp hết mọi vinh quang, đem mình không những trở thành đồ chơi của hải tặc Thập tự đường, còn mang thai. Đến khi liều chết trở về lại bị ô uế thanh danh, bị người người cười chê phỉ nhổ. Thử hỏi ai chịu thấu? Nguyên chủ còn quá tử tế không bóc trần chân tướng của Lâm vân chân là đã nể hắn 1 mạng. Không thể ngờ sau đó con trai mình bị chính ác phụ Tô thiện thiện vô lại biến thành vật hy sinh để kiếm fame cho ả. Không thể thanh minh, không thể tự bảo vệ, kết cục chấm dứt cuộc đời ở phòng biệt giam. Bách hợp xử lý vậy còn quá nhẹ. ;50

 20. Bạn editor đã tả rất đúng ko còn từ j hay hơn ngoài đánh cá. Cuối cùng cũng báo dk thù cho nguyên chủ. Thanks editor nhiều bạn dịch rất hay và mướt.

 21. Phải nhốt thằng đó vào phòng biệt giam giống bách hợp lúc trước mới là sảng khoải. Lần này bách hợp giết nhiều người như vậy thế nào cũng bị tuột điểm danh vọng cho xem

 22. Mình thấy tâm lý phản xã hội của DBH là hoàn toàn chính đáng đấy chứ. Nếu chỉ có 1 người trên toàn cái hành tinh đó có thể nói câu công đạo cho BH mà ko phải công kích như vậy thì chuyện đâu có đến mức đó. Chỉ là kết cục cho con TTT chết vậy nhẹ nhàng quá thôi, phải để nó sống để tận hưởng “danh tiếng” của nó chứ. Chẹp chẹp… hơi tiếc một chút ;32

 23. Bách Hợp làm mẻ lưới điện hơi bị hoành tá tràng à nha, chết hết trừ 1 thằng vô sỉ còn sót lại, nhưng mà còn sống mới khổ, cả nhà chết sạch, chả còn cái gì thì sống chỉ có mà nhục hơn thôi à ;97
  Tô Thiện Thiện cùng con trai và cả nhà cô ta cũng thành than hết rồi, quên phải bao gồm cả đám fan của Thánh mẫu nữa chứ nhỉ ;97
  Mặc dù có chút vô lý nhưng đọc truyện thôi mà, cần gì logic quá, thấy thỏa mãn là được :))

 24. Lâu lắm rồi mới thấy LDT xuất hiện lại,mà lần này LDT chỉ giúp đỡ giải cứu BH khi cần thiết,còn lại BH 1 mình tự thân vận động hoàn thành nhiệm vụ. Quả là ko ngoài mong đợi của mình,BH báo thù quá hoành tráng,quá đến nơi đến chốn. Có thể ở 1 mặt nào đó cách này hơi cực đoan nhưng theo mình nghĩ đây là cách duy nhất hợp lí để có thể hoàn thành tâm nguyện của nguyên chủ. Nếu chỉ diệt trừ LVC và TTT theo cách thông thường thì quá nhẹ nhàng,ko xứng đáng với những gì BH đã bỏ công tẩu thoát và nguyên chủ phải chịu đựng rồi

 25. Ây dà, quyển này Lý Duyên Tỷ xuất hiện đúng lúc thật , cảm giác như kiểu nói với Bách Hợp là “dù kẻ thù của em có là cả vũ trụ, thì cũng có anh đứng bên em” =)))) (tự nổi da gà…)
  Nếu để con mụ Tô Thiện Thiện có thể con sống để nếm chịu nỗi đau mất con như Diêu Bách Hợp thì càng tốt.
  Cuối quyển này như kiểu 2 anh chị LDT với BH đi tuần trăng mật tiện thể đả kích kẻ thù ấy =)))

 26. Cái kết vẫn chưa thỏa mãn lắm. Mụ Ttt nên bị nhiều hơn thế. Nên để cô ta sống trong sự sỉ nhục thì ta ms hả dạ, đằng này chết là hết

 27. Quá kích thích rồi. Mấy thế giới trước diệt cá nhân. Lần này Hợp tỷ chơi quy mô lớn. Tội mấy bạn Thập tự đường. Theo 2 vị đại nhân chơi đùa mà bị truy nã tập thể. Cảm ơn editor

 28. Cảnh đánh bắt cá cuối truyện quả là mãn nhãn nhưng mà tiện nữ họ tô chết luôn mà không ăn chút khổ sở khiến mị chưa được thoả mãn mà ;77
  Với lại lý duyên tỷ xuất hiện hơi ít chỉ hy vọng mấy thế giới sau anh đầu vào nhiệm vụ với bách hợp thôi ;69

 29. Mô phật ;53 ;53 ;53 lần này Bách Hợp tỷ giết hơi nhiều người rồi, nếu là lúc trước chị chưa chắc đã hành động quyết tuyệt vậy này là ở chung với Lý Duyên Tỷ (ở chung với mấy nhân cách nguy hiểm của anh) lâu quá nên ảnh hưởng hả

 30. “Đã làm kỹ nữ còn muốn lập đền thờ trinh tiết làm gì?” quào mắng quá hay luôn, mắng cho hai tên tiện nhân kia máu chó bay đầy mặt, đọc mà cũng thấy sung sướng trong lòng. TTT vốn dĩ cũng chả yêu thương gì con mình, chỉ coi nó như công cụ để giữ vững địa vị bản thân vậy mà cũng dám ra vẻ thánh thiện lắm ;66 ;66

 31. Bách Hợp soái quá, soái không để đâu cho hết <3<3<3
  Sau khi kể chuyện xưa xong thì giật điện cho chết hết luôn.
  Bị ấn tượng và thích nhất đoạn Bách Hợp nói "một lũ…" *nhìn* "…ngu xuẩn". Xả hận bằng miệng quả không ngoài 1 châm chọc 2 mắng chửi a. Đến cuối rồi mà không phun ra được nỗi lòng thì người chết thành phố bị hủy diệt cũng thấy thật không cam tâm.
  Ngoài ra cũng bị sùng bái editor nữa vì chuyên mục có thể bạn chưa biết, aka vụ điện hồ quang. Trước giờ mình vẫn tin manga là thật =))) điện truyền trong nước xẹt xẹt đánh tia lửa =)))

 32. Đúng là đáng sợ thật, ngơ ngơ mà bả huyết tẩy cả thành phố trung tâm như chơi ấy. Kết cục này mjk hài lòng nhất ở chỗ Bạch Hợp để Lâm Vân Chân sống nhưng sống ko bằng chết. Công tử sinh ra ngậm thìa vàng, cao cao tại thượng, người người kính ngưỡng. Nếm trải cảm giác mất tất cả giống như những gì Diêu Bách Hợp đã trải qua.
  Cảm ơn thần thể editon và beta các bạn vất vả rồi ;61 ;61 ;61

 33. Cám ơn bạn đã edit truyện, rất hay rất mượt. Tuy nhiên phần nhận xét về điện siêu cao áp bạn nên bỏ đi, do mình làm trong ngành điện nên mình góp ý để bạn hiểu chút. Đúng như bạn nói dòng điện bình thường dù dẫn xuống gặp nước cũng không phát hồ quang. Tuy nhiên do tg đã nói rất rõ nên bạn phải nhìn khung cảnh rộng hơn chứ, đây là toàn thành phố, nước ngập bao gồm toàn bộ các phần tử, các công trình kim loại, đường dây điện, trạm phát, xe bay vv..vv.. Khi BH tạo ra ngắn mạch cho toàn bộ hệ thống mà điểm sự cố là trạm chính như vậy bạn có thể hiểu là dòng siêu cao áp bình thường có thể tăng gấp trăm lần dòng vận hành bình thường của thời đại tinh tế, nơi mà kỷ nguyên khoa học vận hành máy móc siêu máy tính thì dòng điện, điện áp nó không còn đơn giản là siêu cao áp theo cách gọi của tg thời đại hiện nay được. Cộng thêm việc dẫn xung ngắn mạch khắp toàn hệ thống dây dẫn + các trạm phát, dòng điện rò rỉ trong nước gặp kim loại + không khí + đủ thứ ion có thể mà 1 thời đại tinh tế tạo ra thì việc bà tg tả như thế là hoàn toàn hợp lý, không có qúa tay combo đâu (truyện hay do 1 phần bà tg này chịu nghiên cứu, khá am hiểu kiến thức thường thức các loại). Huống chi phóng điện do sự cố đơn giản ngoài lưới điện trung thế trong thành phố bây giờ thôi đã tạo ra hồ quang như sét đánh vào thiết bị, gây cháy nổ chạm chập là bình thường (bạn có thể tìm trên mạng cảnh rắn hay chim gây sự cố trên đường dây bình thường), dòng nó không lớn nhưng vẫn phóng hồ quang nha.
  Mình chỉ góp ý vậy thôi, một lần nữa cám ơn bạn đã edit.

 34. Wa. Màn trả thù thật quá hoành tráng. Huỷ diệt cả 1 toà thành luôn. Sợ tỷ thật đấy. Sau nhiệm vụ này thì chắc điểm danh vọng sẽ bị giảm đấy nhỉ? Nhưng không sao. Thoả mãn cho nguyên chủ là được. Chúc mừng BH

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: