Bia Đỡ Đạn Phản Công – Star: Đào phạm báo thù 13+14

25

Stars: Đào phạm báo thù 13

Edit: Quy bà bà

Beta: Sakura

Sau khi thuê người máy thông minh đến trang hoàng lại phòng ốc sơ sơ, Bách Hợp liền dọn vào ở, cũng trong thời gian này, cô tìm được công việc là chịu trách nhiệm kiểm tra cống thoát nước. Ở thời đại này, hầu hết các loại hình công việc lao động tay chân nặng nhọc đều đã giao cho máy móc đảm nhiệm, chỉ còn loại công việc kiểm tra, sửa chữa, thông tắc cống nước là vẫn dùng đến sức người, loại công việc này đòi hỏi phải thường xuyên qua lại trong môi trường ẩm ướt, thậm chí phải ngâm mình trong dòng nước, rất bất lợi cho duy trì tuổi thọ của máy móc, nhất là những linh kiện máy móc có con chip điện tử và sử dụng dòng điện vận hành. Từng do tỷ suất báo hỏng của máy móc quá cao khiến chính phủ phải đem vấn đề ra cân nhắc, cuối cùng từ nghị viện quyết định, ở trong những trường hợp đặc thù, vẫn giao cho con người đảm nhiệm công việc chủ chốt, máy móc chỉ đóng vai trò hỗ trợ.

Nhưng việc kiểm tra thông tắc cống thoát nước so với các hình thức công việc khác thì không có gì là vẻ vang, cho nên đa phần người ta đều không muốn làm, đã vậy tiền lương cũng không quá cao, lại ngày ngày cùng rác giao tiếp. Một người khoẻ mạnh bình thường chẳng thà tòng quân chứ không muốn đi ôm loại công việc như vậy, từ đó dẫn tới việc thì luôn cần người, mà người muốn làm thì rất ít ỏi. Người đảm nhiệm phỏng vấn tuyển dụng tuy trong lòng cũng thấy nghi ngờ vì một cô gái trẻ tuổi, xinh đẹp như Bách Hợp lại muốn chạy tới xin loại công việc thiên hạ tránh còn không kịp này, nhưng trước tình hình khan hiếm lao động, lại xác nhận thân phận lai lịch của cô không có vấn đề, tổ tông mấy đời không tiền án, tiền sự, vẫn cho cô thuận lợi trúng tuyển.

Công việc không trả lương cao không thành vấn đề, Bách Hợp tới Đế Quốc cũng không phải để kiếm tiền, vì vậy cô hoà nhập vào trong nhóm người vừa tiếp nhận cùng công việc này, bắt đầu thong thả làm quen với các sinh hoạt tại cơ quan mới. Mỗi ngày cô phụ trách kiểm tra tình hình của đường cống ngầm dưới mặt đất, nếu thấy có vấn đề thì lập tức báo lên, ngoài ra nếu phát hiện trong đường ống có xuất hiện sai sót gì thì cô cũng là người phụ trách sửa chữa.

Trong thời gian làm công việc này, Bách Hợp đã tìm hiểu rõ ràng về tình huống của đoạn cống mà mình phụ trách, hơn nữa cô cũng tích luỹ một khối lượng lớn kiến thức về cách xử lý nước thải. Đường cống ngầm này tập trung hầu hết nước thải lẫn với rác rưởi của toàn bộ Đế Đô. Ở độ sâu chừng năm trăm thước so với mặt đất, có một ao lọc nước khổng lồ, mỗi ngày, công nhân và người máy sẽ thao tác để đưa nước thải qua hệ thống lọc, làm sạch, sau đó nước đã được lọc sạch lại được dẫn ra ngoài. Hoạt động này giúp tái sử dụng nguồn nước đồng thời ngăn chặn rác rưởi trôi nổi tràn lan.

Sau khi nước thải được xử lý và đưa đi, rác rưởi được lọc ra lại tiếp tục được phân loại, một vài thứ được xếp vào dạng nguồn năng lượng tái sinh cũng được tách riêng và đem đi, những thứ phế phẩm còn lại được coi là rác của hành tinh, loại nào có thể xử lý lại tách riêng đưa đi xử lý, những thứ không thể xử lý thì tích trữ thành từng đống lớn, chuẩn bị chở đi vứt ở tinh cầu khác. Công việc mỗi ngày của Bách Hợp ngoài việc kiểm tra sửa chữa đường ống, máy móc, còn cần tham gia quy trình xử lý rác rưởi, lọc sạch nước thải. Cô đã thừa dịp này đem tình huống của ống dẫn và con chip khống chế đều ghi nhớ nằm lòng, không đến nửa tháng thì đã lập xong bản đồ có thông tin về tình hình chi tiết của toàn bộ hệ thống đường cống ngầm của Đế Đô.

 

Địa điểm bố trí chip điện tử, những khu vực có người máy trông coi cô đều nắm chắc trong tay, tuyến đường nào, giấu cái gì cô đều hiểu rõ trong lòng. Đế Quốc đã thành lập hơn ngàn năm. Hoạt động của hệ thống cống ngầm đã sớm thành nề nếp, thói quen, các chốt canh gác bên trong vẫn có, nhưng không sát sao nghiêm khắc. Những ngày Bách Hợp trực ban, nếu cô muốn cô có thể theo đường cống ngầm đi hết một lượt toàn bộ các thành thị của Đế Quốc mà không gặp trở ngại.

 

Thời gian làm việc mỗi ngày là năm tiếng đồng hồ. Sáng hôm đó Bách Hợp đang ở trong một đường cống dẫn nước, mở tấm phủ cầu dao điện của một ống dẫn ra, đang dùng bút chép lại cấu tạo mạch điện vào máy tính đeo trên cổ tay thì máy tính đột ngột sáng lên, trên giao diện hiển thị dòng chữ “204578”, con số này là địa điểm xảy ra sự cố. Theo phân cấp xử lý tình huống của đường cống ngầm ở đây, khi sự cố xuất hiện, nhân viên ở vị trí gần nhất sẽ được điều đến giải quyết, do Bách Hợp chính là nhân vật gần nhất này nên chip điện tử liền gửi thông báo cho cô. Cô liếc nhìn qua số liệu còn chưa sao chép xong kia, lại trùng trình ở lại hoàn thành việc sao chép này, máy tính trên cổ tay lại sốt ruột nháy thêm mấy cái thúc giục, lúc này cô mới thu bút tải ra bản đồ phương hướng rồi phóng thật nhanh đến toạ độ của sự cố.

 

Tình huống lần này tương đối nghiêm trọng, do vậy nên phải trì hoãn mất nhiều thời gian, chờ đến khi mọi chuyện đã được xử lý xong xuôi thì trời đã về chiều, vượt khá xa giờ tan tầm bình thường của Bách Hợp. Cô bèn không về trung tâm tắm rửa thay quần áo tan tầm mà quyết định về thẳng nhà đem phần mạch điện hôm nay sao chép được bổ sung vào bản đồ rồi mới tính tiếp. Khi ngồi thang máy lên đến mặt đất, không ngờ lại thấy Đế Đô lúc này đang ngập trong tiếng hoan hô, bốn phía vang lừng tiếng nhạc, trong đại sảnh đang mở màn ảnh rộng, truyền đi một đoạn hình ảnh duyệt binh của quân đội Đế Quốc. Không ít công nhân lúc này đã rửa mặt xong, đang đứng xem hào hứng, nghe được tiếng thang máy báo lên tới mặt đất, còn không buồn ngoái đầu nhìn một cái.

 

Bách Hợp thấy vậy hơi chau mày, sau đó mở máy tính đeo tay để kiểm tra tin tức hôm nay. Tình huống khác thường như vậy, nhất định là bên ngoài phải có sự kiện lớn. Kế hoạch của cô đã soạn tốt, không thể để phát sinh chuyện ngoài ý muốn, vì vậy cô vừa rời đại sảnh, vừa lên mạng liên hành tinh, lúc này mới biết tin tức tiêu điểm của ngày hôm nay là: Giáo Hoàng của hành tinh Y Lan nhận lời mời của nhà họ Lâm đại diện cho Liên Minh Đế Quốc sắp sửa lên đường tới Đế Đô thị sát, dùng danh nghĩa là đôi bên xúc tiến giao lưu giữa các hành tinh trong Liên Minh để tiến tới quan hệ hợp tác.

 

Cứ mười năm Đế Quốc lại cử hành một lần tổng tuyển cử tổng thống. Nhà họ Lâm trong chính trường đã có truyền thừa mấy trăm năm, nhưng cho dù cứ mười năm lại có cơ hội tranh cử một lần thì nhà họ Lâm vẫn chưa từng có cơ hội đặt chân vào vòng tròn của giới cầm quyền. Nguyên nhân đầu tiên là thời vận không đủ, thứ hai là thời thế không chiều lòng người. Tính ngược về mười mấy năm trước, con trai trưởng của nhà họ Lâm đặt chân vào giới quân sự, một đường thăng tiến như diều gặp gió, cuối cùng nhờ biểu hiện và đóng góp xuất chúng mà thăng nhiệm làm Doanh Chủ Thần Cơ Doanh, từ đó nhà họ Lâm mới chuyển biến từ tình cảnh chỉ có sức ảnh hưởng trong chính giới mà không có thế lực quân đội hậu thuẫn sang một cục diện mới. Xem đến đây, Bách Hợp đã rõ ràng chuyện mà nguyên chủ nghĩ mãi không hiểu khi xưa, Lâm Vân Chân rõ ràng là con trai trưởng một nhân vật nguyên lão trên chính trường, vì cớ gì lại vứt bỏ sinh hoạt an nhàn ở nhà họ Lâm tình nguyện tòng quân. Xem ra dã tâm của hắn ta không nhỏ, cũng không hề chướng mắt thế lực chính trị của nhà họ Lâm mà ý định chân chính là muốn gồm thâu trong tay cả tài nguyên nhân mạch của nhà họ Lâm lẫn thế lực trong quân.

 

Bắt đầu từ hai năm trước, nhà họ Lâm đã mấy lần phái người bí mật đi bàn bạc, hy vọng có thể nghênh đón giáo hoàng của hành tinh Y Lan đến Đế Quốc giao lưu. Nếu đem Y Lan tinh so sánh với các hành tinh khác trong thời đại Stars thì nó chỉ là một hành tinh vô cùng nhỏ bé, nhưng sức ảnh hưởng của nó thì lại lớn vô cùng. Mỗi hệ mặt trời trong ngân hà này nếu có hành tinh phù hợp cho con người sinh sống thì ở đó đều có tín đồ của giáo hoàng. Một khi đức ngài nhận lời mời tới Đế Quốc làm khách, vậy thì ưu đãi ngày sau cùng thanh danh của nhà họ Lâm sẽ tăng trưởng không giới hạn.

 

Vì thân phận đặc thù của giáo hoàng, khi đức ngài đã nhận lời mời đến Đế Quốc làm khách, trị an của Đế Quốc liền được gia tăng cấp bậc, ngày hôm nay mỗi lần có tin tức được thông báo ra, lại thấy lực lượng canh gác trên phố nhiều hơn mấy phần, trên trời bay tới bay lui rất nhiều xe tuần tra, thật nhiều người máy cầm súng, mắt điện tử đỏ rực, mặt mũi lạnh băng nhìn chòng chọc người qua đường.

 

“… Chuyến thăm viếng lần này của đức giáo hoàng được Đế Quốc cực kì coi trọng. Các chiến sĩ Thần Cơ Doanh vốn luôn rất thần bí trong tâm tưởng của nhân dân ta, vào mấy ngày trước đã bay tới hệ mặt trời của chúng ta, Đế Đô của chúng ta, dưới sự bảo vệ của những vị vệ sĩ này, sẽ vững chắc như tường đồng vách sắt.” Trong số các mẩu tin, mẩu tin này thu hút sự chú ý của Bách Hợp nhiều nhất. Cô vốn dự định đem nhà họ Lâm và Đế Đô ra giải quyết hết một lần trước, sau đó mới lại tìm cơ hội trả thù Thần Cơ Doanh, nhưng thật không ngờ, chính dã tâm của nhà họ Lâm ngược lại giúp đỡ cô một phen, nếu chiến sĩ Thần Cơ Doanh mấy ngày nữa đều đổ bộ tới hành tinh này, như vậy cô liền bớt được bao nhiêu việc, chỉ cần một lần là hoàn thành tất cả mọi tâm nguyện của Diêu Bách Hợp, diệt trừ hết những người cô ấy muốn diệt trừ.

 

Xem xong tin tức, tinh thần Bách Hợp vừa out khỏi mạng liên hành tinh thì bất thình lình cái chân đang bước lên phía trước của cô bỗng dẫm phải cái gì đó mềm mềm, cô còn chưa kịp nhấc chân lên nhìn xem thì lại có thứ gì đó tròn xoe lăn đến chỗ chân mình, bên tai truyền đến tiếng la hét và tiếng khóc, vừa thu hồi tinh thần lực, cô còn chưa kịp nhìn rõ khung cảnh trước mắt thì đã có một bàn tay mềm mại trắng nõn đẩy mạnh vào ngực cô một cái, theo bản năng, linh lực trong người cô muốn đẩy bắn bàn tay này và chủ nhân của nó ra xa, nhưng cô vẫn kịp thời ghìm lại, đây là thời điểm mấu chốt, không thể khiến người ta chú ý, cho nên cô cũng thuận thế mà lùi lại mấy bước, trông như thể suýt bị người ta đẩy ngã sấp mặt. Người phụ nữ mặc chiếc váy liền áo màu xanh nước đứng trước mặt cô lúc này đang dỗ dành đứa bé trai đang mếu miệng khóc, mái tóc dài của cô ta theo động tác cúi đầu nên rũ xuống che khuất một phần khuôn mặt, từ tầm mắt của Bách Hợp nhìn qua, chỉ nhìn thấy được cái chóp mũi thanh tú cùng hàng mi cong lên.

 

“Ngoan, đừng khóc!” Một giọng nói dịu dàng nghe rất quen tai vang lên, trong lòng Bách Hợp có một luồng xúc cảm cuồng bạo không cách nào nhẫn chịu nổi bùng phát, tay cô nắm chặt thành quả đấm, thậm chí có thể nghe thấy tiếng khớp xương của mình đang ma sát kêu lên lạch cạch.

 

“Thưa cô, thân là một công dân của Đế Quốc cần biết, vào thời điểm đức giáo hoàng sắp đến thăm, mỗi một công dân cần phải biểu hiện được phẩm chất đạo đức tốt đẹp nhất!” Nói xong mấy lời này, người phụ nữ mặc váy liền áo màu xanh nước kia lại nhẹ giọng dỗ dành cậu bé thêm mấy câu, đưa tay ôm nó lên, lúc này Bách Hợp đã nhận ra vật thể mềm mềm ở chỗ mà cô vừa đặt chân lên khi nãy là một con chuột nằm thoi thóp sắp tắt thở. Còn đứa bé được người phụ nữ kia ôm trong ngực lúc này đang chỉ tay vào con chuột sắp chết ấy, mắt rưng rưng ngấn lệ.

 

Những người đứng xung quanh nhanh chóng cẩn thận dè dặt bắt lấy con chuột khoé miệng rỉ máu nọ, trên thân thể nó còn rõ rành rành một dấu giày, Bách Hợp nhạy cảm cảm thấy, hình như từ xung quanh đang có thiết bị chụp ảnh trộm, con mắt cô khẽ đảo đảo, nhìn thấy mấy bảo vệ trên xe bay và mấy người máy cảnh vệ đã chú ý đến động tĩnh của nơi này rất nhanh chóng cầm súng laser bay tới.

 

Còn người phụ nữ đang nghiêm túc nhìn chằm chằm Bách Hợp kia, lại khiến cô không kìm được phải khép nhanh hai mắt. Thật là chạy mòn gót sắt tìm không được, đến khi có được chẳng tốn công. Khó trách vừa rồi chỉ nghe giọng nói thôi cô đã cảm thấy thân thể này đang sôi máu. Tô Thiện Thiện, không ngờ lại là Tô Thiện Thiện mà nguyên chủ đã vài lần gặp mặt, thật không ngờ lại gặp được cô ta, vào lúc này, tại nơi này.

 

Star: Đào phạm báo thù 14

“Cô thân là một nhân viên làm công tác sửa chữa ống nước của đường cống ngầm, tuy tôi hiểu rõ chức trách của cô, cũng hiểu mỗi ngày cô làm công tác cực kì mệt nhọc, nhưng cho dù có cảm thấy mệt nhọc, chẳng nhẽ lại không thể chú ý nhiều hơn một chút, để không chỉ khiến hoàn cảnh sống của Đế Quốc ta ngày càng thêm tốt đẹp, mà cả tâm hồn của con người cũng càng ngày càng tốt đẹp thêm?” Tô Thiện Thiện lúc này dùng khuôn mặt chân thành, nhỏ nhẹ nói lời chỉ trích. Bách Hợp chỉ cảm thấy trong tim có một luồng oán hận xông lên, sát ý lồng lộn trong lồng ngực khiến cô nhịn không nổi chỉ muốn lập tức ra tay bóp nát yết hầu của Tô Thiện Thiện.

 

Nhưng cô không thể làm như vậy được, trên đỉnh đầu cô lúc này có mấy người máy lăm lăm vũ khí trong tay đang nhắm về hướng này, dự là đã có chỉ thị của cấp trên, chỉ cần cô tự tiện động thủ, súng laser sẽ lập tức bắn cô thành tro bụi.

 

“Đức giáo hoàng từ Y Lan tinh hiện sắp đến thăm, tôi hy vọng có thể để các vị khách quý nhìn thấy hình ảnh tốt đẹp nhất của Đế Quốc ta, tôi hy vọng nhân dân của Đế Quốc có thể làm rạng rỡ cho Đế Quốc chứ không làm chuyện bôi nhọ hình ảnh quốc gia.” Cô ả nhỏ nhẹ nói lời giáo huấn, Bách Hợp không trả lời, bốn phía xung quanh cũng im phăng phắc. Tô Thiện Thiện là dâu trưởng của nhà họ Lâm, chồng của ả là Doanh Chủ Thần Cơ Doanh, sống trong một gia tộc như nhà họ Lâm, xác suất cô ả thường xuất hiện trong mắt công chúng khá cao, hơn nữa, hồi tám năm về trước, hành vi vĩ đại hy sinh con trai của mình để dẫn dụ gian tế địch quốc của ả là chuyện trên dưới toàn Đế Quốc đều biết rõ.

 

Lúc này, lại có thêm nhiều người thấy động tĩnh ở hướng này liền xúm cả vào để hóng, một số xe bay tuần tra khác thấy tình hình có chiều phức tạp, cũng hạ cánh xuống, thế là con đường ùn tắc, một số công dân khi tới gần liền nhận ra Tô Thiện Thiện ngay lập tức, câu chuyện cô ả hy sinh con trai duy nhất vì Đế Quốc đã khiến khá nhiều công dân trở thành fan trung thành của ả, nhiều người khác cũng mang ơn trong lòng vì những gì ả đã cống hiến. Cùng một nguyên nhân, nhà họ Lâm lúc đó coi như đã vì Đế Quốc mà hy sinh người thừa kế duy nhất, nhờ đó chiếm được đại lượng dân tâm, sau đó địa vị ở trong quốc hội tăng trưởng không ngừng, thanh danh, uy vọng đều cực kì tốt đẹp.

 

Nghe đồn Tô Thiện Thiện vào lúc hy sinh đi đứa con trai duy nhất, may nhờ ông trời thương xót nên ngay lúc đó phát hiện được đã mang thai mấy tháng, sau đó không lâu lại sinh được một đứa con trai. Đứa bé ra đời sau biến cố này, đối với công dân Đế Quốc mà nói, là phúc lành xoa dịu mặc cảm tội lỗi của họ vì được hưởng lợi trên sự hy sinh của một người mẹ, vì vậy nó vừa ra đời đã nhận được rất nhiều lời chúc phúc. Ở thời đại Stars, đối tượng sùng bái của con người, có một số là nhân vật tôn giáo như giáo hoàng của Y Lan tinh, một số khác tương tự như các kiểu minh tinh, thần tượng của địa cầu ngày nay, một số lại là chính khách có hình tượng cá nhân tốt hay quân nhân mạnh mẽ rắn rỏi, nhưng trong lòng mỗi công dân Đế Quốc, không có người nổi tiếng nào có được hình tượng cá nhân tốt đẹp bằng Tô Thiện Thiện.

 

Thân thể của ả thực yếu ớt, nhưng lại làm được việc mà người kiên cường nhất không nhất định làm nổi, thời đại Stars là thời kì mà con người dễ hiếm muộn, khó có con, thế nhưng vì Đế Quốc, ả có thể không cố kỵ an nguy của ả và con trai, cuối cùng lại vì hành vi này mà để mất đi đứa con trai duy nhất, rất nhiều người cảm kích, tán tụng hành vi của ả, bởi vậy, lúc này khi thấy Tô Thiện Thiện xuất hiện ở ngã tư đường, khá nhiều fan của ả không nỡ bỏ đi, không ít người thậm chí bắt đầu lấy máy tính đeo tay của mình ra chụp ảnh.

 

“Chúng ta là công dân của Đế Quốc, mỗi một người đều có trách nhiệm bảo vệ cho hình tượng của Đế Quốc. Vì sự vất vả của cô, tôi thay mặt cho công dân Đế Quốc hướng về cô nói lời cảm tạ. Thế nhưng tôi cũng hy vọng cô không chỉ giúp đỡ để môi trường sống của chúng ta được tốt đẹp, mà đồng thời còn có thể trở thành một tấm gương về tâm hồn tốt đẹp cho mọi người.” Tô Thiện Thiện vừa nói, vừa hướng về phía Bách Hợp cúi đầu, lại ôm con trai trong tay, hướng đám người đang tụ tập bốn phía cúi đầu.

 

Không ít người đang đứng cạnh mấy chiếc xa bay đột nhiên ngẩng đầu lên, trên mặt lộ ra vẻ sùng bái, nhiều người khác vỗ tay, khoảnh khắc này, không một ai muốn bỏ lỡ hay cắt ngang tiếng nói của Tô Thiện Thiện.

 

“Trong vấn đề này, hy vọng rằng mọi người cũng dành sự quan tâm yêu mến cho những động vật nhỏ. Kẻ lớn mạnh thì nên bảo vệ kẻ nhỏ yếu. Và thân thể mạnh mẽ cũng chưa phải là sức mạnh chân chính, chỉ có một tinh thần mạnh mẽ mới không e không sợ. Nếu chúng ta đoàn kết, thân thiết, lấy việc giúp người làm vui, thông cảm lẫn nhau một chút, sẵn lòng vui vẻ chìa tay giúp đỡ người nhỏ yếu, như vậy hành tinh của chúng ta sẽ ngày càng …” Hình ảnh lúc này của Tô Thiện Thiện được khá nhiều người quay chụp truyền lên mạng liên hành tinh. Ả vốn có ngoại hình nhu mì, xinh đẹp, ôn hoà không gây một chút cảm giác công kích nào, trong tay ôm đứa bé đang khóc thút thít, khoé mắt ướt lệ. Tổ hợp mẹ con nổi danh toàn Đế Quốc này khiến khá nhiều người không kìm chế được mà lộ ra thần thái cuồng nhiệt.

 

Ánh mắt Bách Hợp dừng lại ở đứa bé Tô Thiện Thiện đang ôm trong tay. Người ta đều tin rằng, nó đã được Tô Thiện Thiện sinh ra sau trận chiến đã khiến ả mất đi đứa con trai duy nhất, mọi người đều cho rằng, năm nay nó bảy tuổi, nhưng Bách Hợp biết chắc không có chuyện như thế. Vào thời đại thụ thai khó khăn này, cô ả có thể mang thai sinh được một đứa con đã là cực kì may mắn, cô ả có thể đào đâu ra loại vận may vào lúc con trai vừa chết đi lại phát hiện mình đã có bầu? Dân chúng tin tưởng câu chuyện này, chẳng qua vì kịch bản cô ả đang bụng mang dạ chửa còn liều mình đi làm mồi nhử, cháu đích tôn của nhà họ Lâm lại vì Đế Quốc mà gặp chuyện không may. Thông tin Tô Thiện Thiện lại mang thai giúp xoa dịu cảm giác hổ thẹn áy náy trong lòng mọi người, cho nên khi tin tức này được tung ra, các công dân Đế Quốc không chỉ không chút hoài nghi, trái lại mỗi một người đều vui mừng chúc phúc.

 

Thằng bé nhất định đã gần được chín tuổi, chỉ vì thời đại này tuổi thọ của con người dài hơn, nếu không có dụng cụ chuyên nghiệp kiểm tra, căn bản là không phát hiện nổi sự khác biệt hai ba tuổi. Nếu như con trai của Diêu Bách Hợp không chết, vậy thì hiện giờ nó cũng lớn chừng này, cũng sẽ dựa trong lòng mẹ khóc lóc, làm nũng. Cảm giác oán hận không cách nào kìm chế lại dâng lên, Bách Hợp bị kích động đến mức gần như không thể khống chế nổi thân thể này nữa, cô nhanh chóng nắm chặt bàn tay, mượn việc móng tay đâm vào thịt gây đau đớn để tỉnh táo lại.

 

Tuy cô biết lúc này tuyệt đối không được hành động theo cảm tính, càng là loại tình huống này càng phải tỉnh táo tự chủ, nhưng phải nghe Tô Thiện Thiện thuyết một đống đạo lý, cuối cùng cô vẫn không nhịn được mà chặn họng ả lại:

 

“Xin hỏi tôi đã gây ra chuyện gì khiến cho cô thấy tâm hồn tôi không đủ tốt đẹp?” Bách Hợp rũ mi, đầu lưỡi liếm nhẹ làn môi đã hơi khô vì bận rộn làm việc nửa ngày, chưa được uống chút nước nào, hờ hững hỏi một câu. Mới chỉ suýt nữa giẫm chết một con chuột liền bị cô ả chỉ trích là tâm hồn không tốt đẹp, vậy nếu đúng theo kế hoạch của cô, chờ cô cho Tô Thiện Thiện và toàn bộ dân chúng của Đế Quốc này đi chết hết sạch, sẽ được tính là bao nhiêu ác độc theo thang đo của cô ả nhỉ?

 

Câu hỏi ngược của Bách Hợp khiến Tô Thiện Thiện biểu hiện choáng váng như thể đã nghe được một chuyện nghiêm trọng đủ ảnh hưởng đến hoà bình thế giới. Trước tiên cô ả sững người, sau đó dùng loại ánh mắt khiển trách mà nghiêm nghị nhìn chằm chằm Bách Hợp: “Thưa cô, cô vừa rồi suýt nữa đã giẫm chết một con chuột xám, không lẽ cô còn chưa nhận ra?” Cô ả chỉ tay về phía một nhóm người mặc đồng phục của nhân viên đội bảo hộ động vật, mấy người này hiện đã đem con chuột tội nghiệp bị Bách Hợp giẫm ói máu bỏ vào khoang dinh dưỡng đặc trị. Lúc này con chuột nhỏ như được hồi sinh, đang ngâm mình trong dung dịch điều dưỡng biểu lộ một vẻ mặt rất phê.

 

“Tuy rằng công việc của cô là vất vả, tôi hiểu rằng đặc thù chức nghiệp quy định mỗi ngày cô có rất nhiều việc phải làm, chỉ mong cho dù cô bận rộn, nhưng mỗi ngày cũng nên chú ý dưới chân, không chừng ở đó sẽ có một sinh vật nhỏ yếu đang chờ đợi cô cứu giúp.” Tô Thiện Thiện dùng vẻ mặt nuối tiếc để nói những lời này, sau khi nói xong, cô ả có ý định ôm con lui ra ngoài. Không ít người vây xem xung quanh đều vỗ tay và cúi chào cô ả.

 

Bách Hợp cảm nhận được, vào lúc Tô Thiện Thiện rút lui, cảm giác bị người ta quay chụp, giám sát càng mạnh mẽ. Cảm giác này không phải đến từ những cảnh vệ trên xe bay hay từ công dân của Đế Quốc mà giống như có người đang ẩn núp đâu đó lén lút quay chụp.

 

“Trên phố vốn không nên có chuột xuất hiện, sự cố này đến sự sai sót của nhóm quản lý đô thị chứ không phải của tôi.” Bách Hợp nói xong, liếc nhìn qua phương hướng mà cô cảm nhận được là có người lén quay chụp, đang muốn bỏ đi cho xong thì Tô Thiện Thiện vốn đã định xoay người bỏ đi lại cảm thấy không thể kết thúc kiểu đó, khuôn mặt lộ ra vẻ nghiêm trọng.

 

“Đứng lại! Thưa cô, cô nên biết xấu hổ vì hành vi của mình mới phải! Cho dù chuyện này bắt nguồn từ việc người quản lý sơ sẩy, thế nhưng nếu cô cẩn thận hơn chút nữa, chú chuột nhỏ đã tránh được tổn thương không cần thiết. Lần này chỉ là một con chuột xám bị thương, thế nhưng nếu bên cạnh cô là một con người bị thương, chẳng lẽ cô cũng có thể lạnh lùng bỏ đi như thế? Nếu mỗi một công dân Đế Quốc đều noi theo lối suy nghĩ của cô đây, tôi không dám tưởng tượng quốc dân của chúng ta lạnh lùng ích kỷ đến nhường nào. Nếu quân nhân đang bảo vệ quốc gia của chúng ta cũng mang tư tưởng giống cô, ai sẽ cứu viện chiến hữu bị thương? Nếu tôi cũng thờ ơ giống như cô, vậy thì tám năm về trước, tôi đã không mất đi đứa con mình rứt ruột đẻ ra trong lúc tham gia hoạt động bảo hộ Đế Quốc!”

 

Tô Thiện Thiện nói đến đây, cặp mắt to long lanh đã ngân ngấn nước: “Cách nghĩ của mỗi người có chỗ không giống nhau, theo lý mà nói, tôi không nên miễn cưỡng cách nhìn nhận của cô, nhưng mà tôi vẫn muốn nói một câu, tôi cảm thấy buồn khi biết rằng trong Đế Quốc của chúng ta lại có một người có cách suy nghĩ và hành động giống như cô.”

 

Nói xong những lời này, Tô Thiện Thiện giống như rốt cục không thể chịu đựng nổi, ôm con trai trong tay, bộ dạng thất tha thất thểu mà thái độ lại dứt khoát nhanh chóng, xoay người đi thẳng. Bách Hợp bốc hoả, đang muốn đuổi theo thì hộ vệ của Tô Thiện Thiện đã mau chóng xông tới, đám người máy cảnh vệ trên xe bay đang chớp đôi mắt điện tử đỏ rực. Một luồng sáng chiếu lên người cô khiến Bách Hợp khựng người lại, tự ngăn lửa giận. Khá nhiều công dân phẫn nộ vỗ tay ca tụng Tô Thiện Thiện đồng thời không ít người khác vây quanh Bách Hợp, yêu cầu cô xin lỗi Tô Thiện Thiện và con chuột xám ngay lập tức.

 

Với công dân Đế Quốc mà nói, một phụ nữ nhu nhược như Tô Thiện Thiện, không phải quân nhân, không có sức lực cường tráng, thế nhưng lại kiên cường gánh lên trách nhiệm bảo hộ tổ quốc, cho nên sự nhiệt tình, quả cảm, kiên cường này của ả mới khiến người ta kinh thán. Vậy mà lúc này đây, một người phụ nữ được người đời tôn kính như vậy, lại vì Bách Hợp mà bị ép nhắc lại câu chuyện cũ thương tâm của mình, điều này khiến quần chúng phẫn nộ vây lấy Bách Hợp, yêu cầu cô phải nhận sai, sám hối.

"Trên thế giới này chỉ có hai thứ không cầm lên được cũng không đặt xuống nổi, một là quốc gia, hai là hận thù gia đình. Trên cán cân ấy, tình yêu không hề có sức nặng." “Thân trao non sông, tim gửi em”

Discussion25 Comments

 1. Nguyen Thanh Quynh

  Không cần phải giết Tô Thiện Thiện làm gì. Cứ không cho ăn, ở cùng chuột là yêu thương động vật, sinh linh nhỏ ngay.

 2. Trời mẹ ơi, tức quá, còn ra vẻ thánh nữ, yêu thương động vật cái con khỉ, nếu ả tốt vậy thì đã không lấy con trai của người khác ra làm mồi nhử. hừ. Lại còn để ả thuyết giáo 1 hồi nữa, tức quá. Hợp tỷ hãy xử lý ả 1 trận thật ra trò đi, tức quá

  tks tỷ ạk

 3. Bách Hợp làm nhân viên vệ sinh đường cống cũng quá có ích trong việc làm ra bản đồ đế quốc. Người ta hay nói oan gia ngõ hẹp. Bách Hợp đang lên kế hoạch trả thù lại gặp hai mẹ con Tô Thiện Thiện. Tô Thiện Thiện lại còn tỏ ra bồ tát chỉ trích Bách Hợp. Cô ta còn nói về đứa con mất vào tám năm trước của nguyên chủ.
  Mong chương sau. Cảm ơn editors

 4. Cẩm Tú Nguyễn

  Thì ra BH làm việc cũng đều tính toán hết rồi, làm công nhân vệ sinh có thể che dấu bản thân, còn vẽ được bản đồ của đặt con chip của đế quốc. Ả tô thiện thiện này giả bộ hay thật, vì giáo hoàng sắp tới nên ả cố ý tuyên truyền hình tượng mình tốt đẹp đây, đúng là giả tạo mà

 5. Ta phi. Buồn nôn vừa thôi bà thím ạ. Đúng là máu muốn sôi lên ấy. Ta muốn cào nát bản mặt giả dối của mụ. Một con chuột mà ả nói thương sót thế này thế nọ. Mà mụ ko thấy ghê tởm khi mang cả một đứa trẻ vô tội giết chết. Ước j đứa bé đó còn sống thì hay rông.

 6. Đọc mà 1 bụng tức, chắc nguyên chủ đứng trước ả ta thật khẳng định sẽ bất chấp xông lên xé rách mặt nạ của ả ra. Thể loại bông sen trắng thì lúc nào cũng sẽ có 1 đám diễn viên quần chúng phụ họa theo, thế cho nên tất cả đều thối nát như nhau và tất cả đều đáng bị xử lý. Lần này Lâm Vân Chân, Tô Thiện Thiện, nhà họ Lâm, Đế Quốc và cả Thần Cơ Doanh đều phải trả giá. Vạch ra bộ mặt giả nhân giả nghĩa, giả tạo của bọn chúng, cho bọn chúng ăn năn, hối hận về việc mình gây ra và tiêu diệt thôi. Thật là hóng Hợp tỷ xử lý ả Tô Thiện Thiện, thanks nhóm dịch!

 7. Tô Thiệu Thiệu này rất xứng đôi với Lâm Vân Chân tra nam và nữ xấu xa, lấy con người ta làm bia cho con mình sau đó nói là con mình hi sinh vì đế quốc trong khi người chết là con nguyên chủ mà bản thân thì có đủ danh dự sự kính trọng con cái và hạnh phúc. Trong khi nguyên chủ k làm gì sai chỉ muốn quay về đế quốc cuối cùng bị giam cả đời con chết danh dự bị chôn vùi người phụ nữ Tô này quá ác độc. Bách Hợp tỷ rất thông minh làm vệ sinh đường nhưng đã nắm được bản đồ thành phố nếu sau này trả thù đây là một cái lợi rất lớn. Bách Hợp tỷ và Lý ca ca nên cho Lâm Vân Chân và Tô Thiệu Thiệu hiểu được cảm giác mà nguyên chủ trãi qua bị nhốt nơi địa ngục thống khổ cảm giác mất mát. Thế giới này so với thế giới trước còn cẩu huyết hơn nữa. Tội nguyên chủ vô cùng, bà Tô cứ thích giả vờ giả vịt liễu yếu đào tơ rồi sẽ bị lột mặt nạ xuống ♥ trang ♥ editor

 8. Ôi trời ơi! Ả Tô Thiện Thiện này ra đường quên không uống thuốc ak? Không sợ ra đường lên cơn rồi cắn bậy cắn bạ lây bệnh cho người khác, làm ảnh hưởng tới văn hoá tinh cầu, tới an nguy của con người, tới hoà bình thế giới ak? Quá kinh tởm! Cực kỳ kinh tởm! Hành chết ả đi! Bệnh thần kinh nặng thế này mà để chạy rông khắp nơi như vậy rất nguy hiểm cho cộng đồng! ;04

 9. Trời đất, có một con chuột hấp hối thôi mà bà thánh mẫu này lôi ra 1 đống lý lẽ. Bả thì tốt đẹp quái gì, lấy con người khác làm vật hy sinh thì bồ tát quá, vừa ác độc vừa giả dối. Ức chế

 10. Phải lướt qua mấy đoạn dạy đời của bà Thiện dở hơi nào đó, vì sợ đọc kỹ quá thì thổ huyết mà chết mất. Đúng là văn hay chữ tốt, chỉ 1 con chuột chẳng may bị giẫm lên mà đưa ra được cả đống lý lẽ. Nuốt tạm cơn tức này, chờ ngày chị Hợp nhốt ả lại cho sống với chuột xem có còn nói mấy lời này dc ko?
  À không, quá mất thời gian, cứ 1 tay bóp chết ả là xong, miễn phải nghe mấy lời hâm dở ;14

 11. Đòi xin lỗi thím thánh nữ giả tạo đó với con chuột sao? Đừng mơ! Cửa sổ cũng không có đâu?

 12. Trời ơi, chỉ mỗi một con chuột mà bà thánh nữ TTT cũng xổ ra cả đóng lý lẽ đao to búa lớn. Giả tạo hết sức! Lại còn kể chuyện mát con 8 năm trước như sợ người ta quên mất vậy. Thật đúng là đáng khinh mà! Hóng BH tỷ trả thù mụ này! ;10 ;10 ;10

 13. Trangnguyen1412

  Trời mẹ, con điên nó bị bệnh chắc nặng lắm rồi sao không ai cho nó uống thuốc đi trời.mắc ói , tởm dễ sợ. Như thánh mẫu ý.thứ mút dại. BH mà cho nổ hét nguyên hành tinh thì lợi chon2 vợ chồng vô liem sỉ mat day này quá.từ từ hành hạ cho nó như chó chạy ngoài đường ng ng xua đuổi mới đã. Loại người j ko bit.mẻ tưởng mẻ đang diễn cải lương chắc ;75

 14. Trời ơi, bạch liên hoa đúng là bạch liên hoa mà, trắng đến mù mắt người khác rồi. Thánh nữ nói chuyện nghe có vẻ lương thiện ghê cơ, vậy mà lại còn nhẫn tâm lấy con người khác ra làm mồi nhử rồi nhận hết vinh dự về mình. Yêu thương động vật thật đấy, chỉ vì một con chuột mà nói người khác như kiểu vừa làm ra tội ác tày đình gì lắm không bằng, cô ta đáng lẽ phải đi làm đại minh tinh mới phải, trình độ diễn như thần vậy cơ mà. thật là khinh bỉ. ;66

 15. Đậu moá , tại sao ta đây phải nghe cả đống lý thuyết giáo dục công dân cùng triết học từ chính miệng con đàn bà đã lấy đi bé con của nguyên chủ hã ????? ;96
  Aaaaaaa, ta k chịu nổi nữa, ta k muốn nghe mấy cái triết lý rởm đời của bả, Hợp tỷ hãy giúp em vả vỡ mồm bả đi, thối quá

 16. Đạu má cái con TTT này tui ngứa mắt lắm rồi đấy vó mỗi con chuột chui ra từ cống thoát nước mà cũg đòi người ta xin lỗi con chuột mẹ này đúg là độ tự kỷ cao và sức ảo tưởng mạnh mà ;96

 17. Me no chu doc ma thay tuc lay con nguoi ta ra la bia do dan ma con noi nhu dung roi. Dung la do gia tao

 18. Đọc mà tức ói máu sao lại có người vô sỉ như vậy. BH Mau giết cả nhà, cả dòng tộc cái nhà ác độc này đi.

 19. Hai chữ thôi:. Buồn nôn cmn quá rồi. Tô Bất Thiện lấy Lâm Bất Nhân đúng là trời sinh một cặp mà. Lần này bách hợp lại bị ả cho ăn thiệt rồi nhé

 20. Moẹ cái con TTT này nó làm ta muốn ói các nàng ạ. Lấy trộm con người khác đem đi chết để tôn vinh bản thân mà còn lớn giọng, người ta vô tình đạp trúng con chuột mà lên giọng dạy đời chỉ trích như người ta giết con nó ko bằng. Đúng là tra nam chỉ có hợp với tiện nữ mà ;96

 21. Mạ ơi, lại là 1 bạch liên hoa ghê tởm ạ,
  Ôi yêu thương động vật nhỏ bé quá, nếu giờ cho sống chung vs toàn là chuột thôi thì chắc TTT vẫn còn yêu thương hay là ghê tởm đây.
  Đọc đoạn này mà a muốn ném chiếc dép vô mặt con mụ TT

 22. Mịe con tô thiện thiện này làm diễn viên thì chắc nhận giải ảnh hậu ngay ấy chứ giả tạo qtqđ rồi cứ giả tạo đi rồi ngày nào đó bị vạch mặt xem ả ra sao ;96

 23. Con mụ điên Tô Thiện Thiện này lấy con người khác làm vật hy sinh sao không thấy cô ta động lòng từ bi mà giờ chỉ 1 con chuột lại giảng được cả núi đạo lí

 24. Thánh Mẫu là để tôn thờ, thánh mẫu giả thì thật sự khiến cho người ta ghê tởm chết được. Đem con người ta thế chỗ chết cho con mình đã đành , còn ko biết nhục lôi ra nói. Mong sao sau này Bách Hợp bắt con này bỏ vào phong đầy chuột cho nó tha hồ tỏ ra lòng yêu thương động vật

 25. Mẹ. Đọc mà tức chết. Đê tiện mà còn thích tỏ vẻ thánh nữ yếu ơts, lại còn nói lắm không tả được. Rõ là lấy con người khác ra làm mồi hy sinh mà lớn tiếng nhận công. Khốn nạn cả cặp vợ chồng nhà đó. Mong chờ BH sớm xử chết đôi cẩu nam nữ này

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: