Bia Đỡ Đạn Phản Công – Star: Đào phạm báo thù 11+12

24

Star: đào phạm báo thù 11

Edit: Quy bà bà

Beta: Sakura

“Em không muốn nói.” Khoảng cách của hai người quá gần, Bách Hợp nhìn rõ hình bóng mình trong mắt anh, theo bản năng liền duỗi tay che kín mắt anh lại. Lý Duyên Tỷ khe khẽ bật cười, dùng ngón tay vuốt ve mơn trớn khuôn mặt cô, anh cũng không cần phải dùng tới mắt vì trong lòng anh thì hình ảnh của cô luôn hiển hiện rõ ràng, tất nhiên không phải hình ảnh thân thể của Diêu Bách Hợp, mà là hình dạng vốn có của cô.

“Còn nhớ Vân Mộ Nam em từng gặp được trong một nhiệm vụ không?” Lý Duyên Tỷ mặc kệ cô che mắt mình, hai cánh tay giam cô vào lòng, Bách Hợp nghe được câu này, sững sờ một lát, Lý Duyên Tỷ nhắc đến Vân Mộ Nam, chắc đang nói sang chuyện nghiêm túc. Cô vẫn còn nhớ rõ người này, dù cô đã từng làm qua nhiều nhiệm vụ như vậy, nhưng loại nhiệm vụ có nguyên chủ bị cá chép tinh gặm sống nuốt tươi mà mất mạng cũng vẫn là hàng hiếm. Loại người hung tợn thì Bách Hợp từng gặp được trong nhiều nhiệm vụ, nhưng hung tợn đến trình độ như Vân Mộ Nam, đối với con yêu tinh cá chép dây dưa ám quẻ mình không ngừng kia, vẫn có thể nói giết liền giết thì cũng hiếm.

Cô khẽ gật đầu, do dự một chút, thu bàn tay đang che mắt Lý Duyên Tỷ lại, một bên đẩy y ra ngồi dậy, cầm cái áo sơ mi y đã quấn trên người mình lên mặc vào: “Nhớ rõ, lần này anh mất tích, có liên quan đến hắn ta sao?”

Ánh mắt Lý Duyên Tỷ biếng nhác an tĩnh nhìn theo động tác cài khuy áo từ mười ngón tay của cô, cái áo sơ mi này của anh vốn có kiểu dáng cầu kì phiền toái, các nút áo đều là từng đôi, từng đôi móc cài bằng đá quý, tuy rằng rất đẹp, nhưng muốn cài vào với nhau thì không dễ tý nào, Bách Hợp chỉ cài được hai nút thì đã có chút mất bình tĩnh, liền đổi sang dùng hai tay túm chặt đôi vạt áo, hai mắt chằm chằm nhìn anh. Lý Duyên Tỷ nhìn hàng lông mày hơi nhăn lại của cô, có chút không nhịn được cười, khoé miệng nhếch nhếch lên. Anh cũng ngồi dậy đàng hoàng rồi tự mình giúp cô cài lại vạt áo, lần này Bách Hợp không cự tuyệt sự giúp đỡ của anh, nhanh chóng buông đôi tay đang nắm chặt vạt áo ra. Lý Duyên Tỷ cài xong nút áo cho cô, lại hôn nhẹ lên trán cô một cái:

“Còn nhớ Hạ Thanh Hàn không?”

Anh không trả lời câu hỏi của Bách Hợp, ngược lại còn ném ra thêm một câu hỏi khác. Không chỉ liên tiếp đặt câu hỏi, hơn nữa, còn nhắc đến Hạ Thanh Hàn, Bách Hợp nhíu mày, nhưng vẫn gật đầu. Cô nhớ được Hạ Thanh Hàn, trong nhiệm vụ lần đó, Hạ Thanh Hàn vì cứu cô mà chết, thế nhưng sau khi anh ấy chết thì tất cả mọi người đều không còn nhớ được sự tồn tại của anh, thân xác anh  ấy cũng biến mất một cách kì lạ. Khi trở lại không gian, cô từng đem chuyện này ra hỏi Lý Duyên Tỷ. Biết được Hạ Thanh Hàn là do Lý Duyên Tỷ đặt ra để bảo vệ mình, Bách Hợp mới đánh tan được nỗi thương cảm trong lòng trước cái chết của anh ấy, người như vậy, đương nhiên cô còn nhớ.

“Đó còn không phải là anh sao?”

“Diệp Xung Cẩn thì sao?” Lý Duyên Tỷ lại hỏi tiếp. Lần này Bách Hợp có chút không vui nổi: “Lý Duyên Tỷ!”

Bộ dạng xù lông lúc này của cô khiến Lý Duyên Tỷ không nhịn nổi để lộ ra một động tác cố nhịn cười lại ngay bên khoé miệng, lại hôn nhẹ khoé miệng cô một cái. Bách Hợp bị anh náo loạn một trận, có chút ngượng ngùng đẩy anh một cái. Thần thái của Lý Duyên Tỷ lúc này mới dần dần bình đạm lại: “Em gặp phải Diệp Xung Cẩn, kết quả suýt chút nữa bị hắn ta giữ lại trong thế giới nhiệm vụ. Sau đó, ở một nhiệm vụ khác, em lại gặp phải hắn.” Bách Hợp không hiểu chuyện này thì liên quan gì đến việc mình đang muốn biết vì sao anh lại xuất hiện ở đây, nhưng cô vẫn gật đầu, đang lúc định mở miệng hỏi hắn, Lý Duyên Tỷ lại nói tiếp:

“Lúc em gặp phải hắn đã nhờ anh giúp đỡ. Cho nên trong nhiệm vụ kia, tính cách Đường Ân mới biến đổi.” Trong nhiệm vụ kia, nhân vật Đường Ân mà Bách Hợp gặp phải tuy hình dạng, tên gọi so với Diệp Xung Cẩn đều không có lấy một điểm chung, thế nhưng vẫn có thể nhận ra được hai người đó chính là một. Lần đó Bách Hợp bị Đường Ân doạ sợ, mới cầu Lý Duyên Tỷ giúp đỡ, anh đáp ứng cô, sau đó tính tình Đường Ân đại biến, không còn đem lại cho Bách Hợp cảm giác nguy cơ, nhưng đồng thời, từ đó Lý Duyên Tỷ biến mất khỏi không gian không gặp nữa.

Bách Hợp giật mình, Lý Duyên Tỷ lại đưa tay vuốt ve mái tóc cô:

“Bản thân tôi cũng bị phép tắc hạn chế, không thể tự thân tiến vào thế giới nhiệm vụ, hơn nữa bởi vì tính chất đặc thù của Diệp Xung Cẩn, cho nên phương thức giúp đỡ mà tôi đáp ứng em chính là tiến vào trong thân thể Đường Ân, đem Diệp Xung Cẩn dung hợp.” Bách Hợp trước đây cũng lờ mà lờ mờ hoài nghi chuyện là như vậy, lúc đó Lý Duyên Tỷ đáp ứng giúp đỡ cô sau đó biến mất, thời gian quá trùng hợp, thêm vào đó thay đổi của Đường Ân quá dễ thấy. Chỉ là cô thực không dám tin Lý Duyên Tỷ có thể làm đến trình độ ấy để giúp mình, có cảm giác nghĩ như vậy cùng đem vàng tự dát lên mặt mình vốn không có gì khác nhau. Cô mím môi yên lặng.

“Chỉ có cách đem Diệp Xung Cẩn dung hợp, thì tôi mới có khả năng khống chế được hắn, nhưng cũng vì chuyện này, tôi phải chịu pháp tắc hạn chế, không thể quay về không gian.” Các thế giới nhiệm vụ tuy là do Lý Duyên Tỷ sáng lập, nhưng lúc đó thực lực của anh bị phân tách, hơn nữa anh vốn bị phong ấn, mới thức tỉnh không được bao lâu, để cảm ứng được thất tình của mình cũng bị phân tách ra phong ấn riêng, anh liền sử dụng phần thực lực còn giữ lại được tạo ra vô số thế giới khác nhau, để không bị đám trưởng lão kia phát hiện, sinh cảnh giác, anh lựa chọn và sử dụng những hồn thể nhỏ yếu làm tai mắt, xâm nhập vào các thế giới nhiệm vụ, giúp anh tìm kiếm các phân thân bị phong ấn của mình.

Lúc Bách Hợp gặp phải Diệp Xung Cẩn, thực lực của Lý Duyên Tỷ cũng chưa khôi phục được bao nhiêu, mà thất tình của anh sau thời gian dài phân ly khỏi bản thể đã sinh ra nhân cách độc lập, anh muốn thu hồi lại cũng không dễ dàng. Lúc Bách Hợp cầu anh giúp đỡ, chắc do ảnh hưởng qua lại với những phân thân khác, Lý Duyên Tỷ không thể nhẫn tâm cự tuyệt cô. Thậm chí trong một đám người thực thi nhiệm vụ, anh chỉ có tình cảm đặc biệt với riêng mình Bách Hợp, chuyện này giống như trước mắt anh rõ ràng bày một đĩa bánh bao giống hệt nhau, nhưng thâm tâm anh lại chỉ đặc biệt thích một chiếc trong số đó. Ban đầu anh tán thưởng tính thức thời của cô, cho nên tự mình cấp thêm cho cô ưu đãi ngoài định mức, thậm chí có nhiều để tâm để ý tới chuyện của cô, cho nên khi Bách Hợp tiến vào nhiệm vụ, thất tình của anh cũng ẩn ước có thiện cảm với cô luôn, kết quả là Diệp Xung Cẩn bắt đầu muốn cùng cô dây dưa không ngừng, mà sự yêu thích của Diệp Xung Cẩn cũng gián tiếp ảnh hưởng đến cảm giác của Lý Duyên Tỷ đối với Bách Hợp, cuối cùng vì giúp đỡ cô, anh tự thân tiến vào trong nhiệm vụ.

Lúc đó anh không thể hoàn toàn thu phục Diệp Xung Cẩn, tối đa là áp chế hắn, vì chấp niệm muốn tự mình theo đuổi Bách Hợp của Diệp Xung Cẩn, anh không thể về được không gian, chỉ có thể chờ đến khi Diệp Xung Cẩn nhận ra Bách Hợp luôn trốn tránh hắn ta, hắn ta không thể được Bách Hợp đáp lại nên chủ động buông tha chấp niệm để trở về bản thể.

Nghe Lý Duyên Tỷ giải thích xong, trong lòng Bách Hợp khó tránh khỏi cảm thấy rối ren, nghĩ đến sự cố chấp của Diệp Xung Cẩn, cô cảm thấy da đầu phát run, lại nghĩ đến Lý Duyên Tỷ lúc ấy nguyện ý vì mình mà tiến vào nhiệm vụ, thậm chí vì thế mà mấy lần luân hồi qua các nhiệm vụ, trong lòng lại có thứ mùi vị không thể diễn tả thành lời.

“Vậy lần biến mất này của anh, là có liên quan tới Vân Mộ Nam sao?”

Lý Duyên Tỷ xem trong ánh mắt của cô lộ ra vẻ xúc động, anh che giấu một tia ám quang loé qua trong mắt, thần thái quay về vẻ lãnh đạm: “Có liên quan. Có điều, vì cái lần áp chế rồi cuối cùng hấp thu được Diệp Xung Cẩn kia, bản thân tôi cũng bị ảnh hưởng.” Bách Hợp gật đầu, trước kia Lý Duyên Tỷ giống như một tồn tại không nhuốm chút bụi trần ai, cao cao tại thượng, chỉ có thể ngước nhìn ngưỡng mộ, không thể bắt chước, làm theo, nhưng sau lần đó quay trở về không gian, Lý Duyên Tỷ rõ ràng là có thay đổi, giống như đã từ trên đám mây bay xuống, khi đó Bách Hợp có hơi ngỡ ngàng, lúc này mới hiểu đó là do ảnh hưởng của việc anh hấp thu Diệp Xung Cẩn.

“…” Bách Hợp nhất thời câm nín, mơ hồ cảm thấy giống như mình đã liên luỵ người ta, cần phải bày tỏ áy náy, đồng thời lại cảm thấy, mọi chuyện có gì đó không được thích hợp.

“Cho nên tôi biết em không quen được với việc tôi chạm vào em, nhưng tôi thực sự vẫn luôn khắc chế chính mình.” Lý Duyên Tỷ nói xong liền nhìn Bách Hợp chăm chú, cô không ngờ anh lại kéo đề tài đến chỗ này, tuy vẻ mặt cô vẫn cố gắng miễn cưỡng bày ra được vẻ trấn định, nhưng đôi tay không tự chủ lại nắm chặt thành quả đấm, biểu tình của cô tuy vẫn bình tĩnh, nhưng đôi tai hình như đã nóng lên. Cô thấy Lý Duyên Tỷ một bộ chăm chú chờ cô hồi đáp, lại nghĩ nghĩ trước kia thái độ cậy mạnh của Diệp Xung Cẩn đã mang lại cho mình bao nhiêu là áp lực, so sánh thì Lý Duyên Tỷ khiến cô thấy buông lỏng hơn nhiều. Nếu anh thực sự hấp thu Diệp Xung Cẩn, bị tính cách của Diệp Xung Cẩn ảnh hưởng, rồi lại có thể khắc chế bản thân, không làm ra những chuyện khiến cô chỉ muốn trốn, như vậy quả thực anh đối xử với cô quá tốt.

Bách Hợp cúi đầu không lên tiếng, trong lòng có chút chột dạ, có điều cô tỉnh hồn lại rất nhanh: “Mấy chuyện đó thì liên quan gì đến chuyện anh xuất hiện trong nhiệm vụ lần này?”

Tất nhiên là chả có liên quan gì nhiều cho cam. Vừa rồi Lý Duyên Tỷ vòng vo chỉ muốn dẫn dụ để Bách Hợp về sau không tiếp tục kháng cự anh thân mật. Chỉ không ngờ lần này cô phản ứng lại nhanh như vậy. Nghĩ đến chuyện cô nàng này bây giờ càng ngày càng không dễ lừa, lại nghĩ đến điểm trí lực liên tục tăng thêm qua các nhiệm vụ của Bách Hợp, Lý Duyên Tỷ đột nhiên có cảm giác đã vác tảng đá tự đập vào chân mình. Tuy trong lòng anh có chút thất vọng vì không dụ được Bách Hợp chính miệng bày tỏ, rằng cô hiểu và có thể tiếp nhận việc anh tuỳ thời tuỳ lúc đều có thể có hành động thân mật với cô, nhưng bề ngoài thì vẫn rất tỉnh táo mà gật đầu:

“Đương nhiên có liên quan, có điều nguyên nhân này phải chờ sau khi chúng ta rời khỏi nhiệm vụ lần này rồi tôi sẽ nói cho em.”

Vừa phải nghe hết một đống toàn là những lời có lợi cho anh, chờ đến đoạn mấu chốt cô muốn biết thì anh liền hẹn ngày sau, Bách Hợp cảm thấy tức ngực, nhưng cô cũng không muốn nghe anh nhắc lại thêm một lần nào nữa toàn văn chuyện anh vì giúp cô mà hấp thu Diệp Xung Cẩn, bởi vậy cố mà chịu đựng cảm giác muốn hộc máu, miễn cưỡng gật đầu.

“Nhiệm vụ lần này, em dự định xử lý thế nào?” Nói xong chuyện liên quan đến mình, Lý Duyên Tỷ cuối cùng hỏi đến chuyện về nhiệm vụ lần này của Bách Hợp. Nói đến nhiệm vụ, Bách Hợp liền không rảnh để mà tức ngực tiếp, vẻ mặt trở nên nghiêm túc hẳn. Trên đường trở về đây, cô đã nghe người của Thập Tự Đường phân tích tình hình. Vấn đề đầu tiên và trước hết, muốn đối phó Lâm Vân Chân và đánh sụp Thần Cơ Doanh, cô phải đối đầu với một rào cản lớn, chính là gia tộc họ Lâm.

Lâm gia trong Liên Minh Đế Quốc có thân phận hiển hách, không khác gì một con quái vật khổng lồ tàng ẩn sau lưng của Lâm Vân Chân. Gốc rễ của nhà họ Lâm đã ăn sâu, lan rộng trong thế lực của Liên Minh từ lâu. Nói tóm lại, muốn đối phó Lâm Vân Chân và Thần Cơ Doanh, tương đương với việc muốn cùng Đế Quốc nói chuyện phải quấy. Mà muốn cùng Đế Quốc nói chuyện phải quấy, vậy thì cô phải chuẩn bị sẵn sàng.

Nếu muốn dựa vào thế lực của Thập Tự Đường để quang minh chính đại chống đối Đế Quốc, chính là muốn tìm đường chết không thể nghi ngờ. Nhị đương gia của Thập Tự Đường đề xuất kiến nghị là cầu hoà với Đế Quốc, Thập Tự Đường về sau sẽ giúp Đế Quốc làm một số công việc không thể công khai minh bạch, cũng sẽ từ bỏ việc tuỳ ý đánh lưới vật tư của Đế Quốc. Theo phương thức đầu hàng này, Đế Quốc sẽ không tiếp tục đối phó Thập Tự Đường, đôi bên bề ngoài vẫn đối địch, nhưng thực chất lại âm thầm chung sống hoà bình.

Loại đề nghị này, đừng nói Lý Duyên Tỷ sẽ không chấp nhận, bản thân Bách Hợp cũng không đồng ý. Mục đích của cô là muốn giết chết con trai của Lâm Vân Chân và Tô Thiện Thiện, để cặp vợ chồng này được nếm thử nỗi đau mất con, tiếp đó sẽ huỷ diệt cả bọn chúng lẫn Thần Cơ Doanh. Muốn cô đầu hàng, không khác nào tuyên cáo nhiệm vụ thất bại, nếu có thể chấp nhận việc nhiệm vụ thất bại, lúc trước cô không cần ngàn tính vạn toán để vượt ngục, từ đó sinh ra đủ thứ chuyện bung bét như bây giờ.

 

Star: Đào phạm báo thù 12

“Em muốn trà trộn vào Đế Quốc.” Bách Hợp nghĩ một hồi mới đề xuất ra kiến nghị này. Cô không có tư cách đòi hỏi người của Thập Tự Đường cùng cô đi làm chuyện mạo hiểm, mỗi người một chí, người của Thập Tự Đường không muốn chọc vào một phiền toái lớn như Liên Minh, cho nên cừu hận của Diêu Bách Hợp, cô phải tự mình đi báo. Nếu chỉ so vũ khí, Thập Tự Đường cho dù có trang bị hoàn mỹ nhất thì cũng không phải đối thủ của cả Liên Minh. Dù sao nhân số của Thập Tự Đường quá ít, đụng độ một tổ chức lớn mạnh, cồng kềnh như Đế Quốc thì thực sự họ không có phần thắng. Quan trọng nhất là, nhìn từ đề xuất của thành viên Thập Tự Đường mà xét, bọn họ không có ý định cùng Đế Quốc đối địch. Nhưng nếu phải nói đến chuyện đầu hàng Đế Quốc thì người khác không rõ ràng nhưng Lý Duyên Tỷ biết rõ, cô không đời nào chấp nhận một quyết định như vậy.

Lý Duyên Tỷ gật đầu, vẫn bảo trì vẻ bề ngoài vẫn tỉnh táo, trầm ổn. Bách Hợp cho rằng anh vì giúp cô mà hấp thu Diệp Xung Cẩn nên mới biến thành bộ dạng bây giờ, mà Diệp Xung Cẩn thực tế là một trong thất tình mà anh vốn muốn thu hồi từ lâu. Vừa rồi anh không chịu giải thích rõ, cố ý tạo ra một hiểu lầm mỹ lệ. Bây giờ nhìn bộ dạng cố gắng tỏ ra trấn định của Bách Hợp, khoé miệng anh không kìm được lại nhẹ cong lên một cái, rồi lại nhanh chóng mím thành một đường thẳng tắp.

“Vậy tôi sẽ giúp em dẫn trụ lực chú ý của Lâm Vân Chân.” Bách Hợp vừa nói muốn trà trộn vào thủ đô Đế Quốc Thành, Lý Duyên Tỷ đã hiểu rõ tính toán của cô. Cô biết trên núi có hổ nhưng vẫn kiên quyết lên núi.

Việc người của Thập Tự Đường xông vào địa bàn của Liên Minh Đế Quốc để cứu Bách Hợp đã tương đương với vuốt râu hùm. Bất kể là hành vi khiêu khích của Thập Tự Đường khiến Thần Cơ Doanh tổn thất thảm trọng hay việc ngục giam gặp sự cố lớn Bách Hợp lại trốn thoát, đều khiến Lâm Vân Chân muốn giết chết Bách Hợp mới vừa lòng. Thần Cơ Doanh bị chết nhiều chiến sĩ như vậy, mỗi một chiến sĩ đều là tinh nhuệ mà quốc gia bồi dưỡng nhiều năm. Trong một buổi tối Bách Hợp đã giết năm người, Lý Duyên Tỷ cũng giết mấy người dùng vũ khí laser uy hiếp. Qua chuyện này, không chỉ uy vọng Doanh Chủ Thần Cơ Doanh của Lâm Vân Chân bị tổn hại, hắn cũng khó mà tìm cách ăn nói với Đế Quốc. Để lập công chuộc tội, Lâm Vân Chân chỉ có một con đường là bắt giữ cho được tất cả đám người đã tham gia gây rối, cả kẻ có bản lãnh phá được nhà giam đào thoát là Diêu Bách Hợp lẫn mấy cao thủ có bản lãnh giết được người của Thần Cơ Doanh kia. Như vậy mới có thể xong chuyện.

Nếu nhất định phải so bì về vũ khí trang thiết bị với quân đội Đế Quốc luôn nhận được những gì tân tiến nhất, Thập Tự Đường tất nhiên là kém khá nhiều. Nếu thực sự để Lâm Vân Chân đuổi theo như con chó điên không rời không bỏ, một khi bị hắn quấn lấy, trong tình huống phía hắn chiếm hết tiên cơ, muốn thoát thân được, hơn nữa còn lấy được cả mạng hắn thực không dễ dàng, bởi vậy, Bách Hợp chuẩn bị sử dụng biện pháp trái ngược lại. Lâm Vân Chân muốn ra ngoài vũ trụ tìm kiếm tung tích của cô, cô lại càng muốn nhằm thẳng sào huyệt của Lâm gia mà chạy tới. Lâm Vân Chân cho rằng cô sẽ chạy tới một tinh cầu khác trong vũ trụ để tránh né, nhưng hắn nhất định không thể ngờ được, Bách Hợp lại nhắm địa phương nguy hiểm nhất mà bước vào.

Đề xuất của Lý Duyên Tỷ rất hợp tâm ý của Bách Hợp. Cô cần người giúp mình kéo dài thời gian. Nếu như Lý Duyên Tỷ nguyện ý giúp cô giữ chân Lâm Vân Chân, cô liền bớt được một phiền toái. Đến lúc đó, cô chỉ cần đem mẹ con Tô Thiện Thiện ra xử lý trước. Còn thừa lại một người là Lâm Vân Chân, nói chung bắt sống hắn cũng không dễ gì, nhưng nếu muốn cùng hắn đấu một trận liều mạng người chết ta sống cũng không phải là hoàn toàn không có cơ hội.

Vốn lo ngại Lâm Vân Chân sẽ như con chó điên tìm cắn mình, khiến mình không còn rảnh rỗi mưu tính, cho nên nghe được Lý Duyên Tỷ chủ động mở miệng nói ra lời này, ánh mắt Bách Hợp lộ ra vẻ ôn nhu. Lý Duyên Tỷ nói giúp cô đánh lạc hướng Lâm Vân Chân mà không nói là sẽ giúp cô hoàn thành nhiệm vụ, đây là biểu hiện y dành cho cô tín nhiệm trăm phần trăm, hơn nữa còn thừa nhận năng lực của cô. Đây là anh có lòng tin cô có thể hoàn thành nhiệm vụ lần này, cho nên không bao biện làm thay, loại cảm giác này khiến lòng cô dâng lên cảm giác vui thích không thể diễn tả thành lời.

Thêm vào đó, lúc trước Bách Hợp mấy lần quay lại không gian đều không gặp được Lý Duyên Tỷ, trong nhiệm vụ lần này gặp được anh, cô thực lòng cao hứng, nhưng rồi lại có chút e ngại việc phải cùng anh chung đụng, nhất là sau khi biết lúc trước anh vì trợ giúp mình mà hấp thu Diệp Xung Cẩn dẫn tới tính cách của bản thân chịu ảnh hưởng, cô càng có chút mất tự nhiên không dám nhìn thẳng vào mắtanh. Hai người đã làm những chuyện thân mật nhất, nếu nói rằng cô không thích Lý Duyên Tỷ thì không đúng, nhưng đối với kiểu người có tính cách như Bách Hợp mà nói, cô tự thấy mình chưa yêu thương Lý Duyên Tỷ sâu sắc đến trình độ mất hết lý trí. Việc anh chạm vào cô, cô có thể tiếp nhận, nhưng nếu anh muốn thân mật thắm thiết hơn nữa, cô có thể cảm giác được, trong lòng cô vẫn có chút tâm bất cam tình bất nguyện, tất nhiên là không đến mức muốn liều chết phản kháng. Chưa kể cô còn tâm nguyện chưa hoàn thành, có lẽ chờ nhiệm vụ này hoàn thành, cô sẽ đòi hỏi Lý Duyên Tỷ thực hiện cho mình một yêu cầu, sau đó chờ hoàn thành được tâm nguyện rồi, lúc ấy cô mới có thể mở lòng nhiều hơn để đón nhận Lý Duyên Tỷ

Lúc này hai người tạm xa nhau là tốt nhất, cô không cần phải cùng anh sớm chiều gặp gỡ trong nhiệm vụ, cũng không cần vì vấn đề hai người thân mật mà khó xử.

Hai ngày sau, Bách Hợp đã đổi một bộ quần áo khác, sử dụng thân phận hoàn toàn mới mà Lý Duyên Tỷ đã sớm cho người chế tác đưa vào cơ sở dữ liệu của Liên Minh, được anh đích thân đưa lên một phi thuyền chuẩn bị bay về Đế Quốc.

Người của Thập Tự Đường giờ đã biết tính toán của Lý Duyên Tỷ, tuyanh không nói rõ, nhưng thái độ đứng về phía Bách Hợp thì từ đầu đến cuối vẫn chưa từng thay đổi.

Phi thuyền bay suốt nửa tháng, vòng vo qua mấy tinh cầu mới vào đến vị trí giới tuyến trong vũ trụ của Liên Minh. Bách Hợp mặc một bộ váy dài in hoa nhỏ rộng rãi, bộ dạng như một người vừa từ kì nghỉ trở về trà trộn trong một đám người cùng nhau đi qua cửa quét kiểm tra an ninh, bộ dạng rất bắt mắt. Một mái tóc suôn thẳng xoã tung sau lưng, đôi bông tai hình tròn bắt mắt, cô không trang điểm, nhưng cách ăn mặc rạng rỡ đi cùng với loại khí chất thanh lãnh hoàn toàn tương phản nhìn lạ mắt, cũng dễ gây chú ý, cũng vì vậy, khá nhiều người trong lúc xếp hàng đứng chờ quét hình kiểm tra không nhịn được quay đầu nhìn cô nhiều lần.

Cô kéo theo một vali lớn, trông có vẻ như một người vừa đi du lịch trở về, khi đến phiên cô bước vào máy quét, một người máy thông minh bề ngoài không khác gì người thật ra hiệu cho cô đem kính râm gỡ xuống.

Khoa học kỹ thuật ở thế giới này đã phát triển cực kì, Diêu Bách Hợp vốn bị đóng mác phản đồ của Đế Quốc, trừ những tư liệu như nhóm máu, mã gen vân vân đã ghi chép trong cơ sở dữ liệu, ngay cả thông tin về chiều cao, cân nặng cùng với đặc thù của võng mạc mắt cũng đều bị lưu trữ đủ. Khi một người tiến vào phạm vi của Đế Quốc, chỉ trừ nhóm máu, mã gen là những nhân tố không cần đặc biệt quét hình trừ phi bị nghi ngờ là phần tử nguy hiểm. Những thông tin khác như vân tay, võng mạc, chiều cao đều bị trí tuệ nhân tạo quét hình so sánh với cơ sở dữ liệu. Bên trong đại sảnh có cả ngàn người máy thông minh, chỉ cần Bách Hợp bị tra ra một chút không thích hợp, cô lập tức sẽ bị đám người máy đó bao vây. Nếu xác định cô là thành phần nguy hiểm đến một trình độ quy ước, có thể bị máy chủ hạ lệnh trực tiếp giết chết.

Bách Hợp có thể đào thoát khỏi nhà giam bằng cương vi tinh, tính nguy hiểm tự thân đương nhiên không phải nói nhiều, nếu cô bị tra ra thân phận thật, khẳng định là chạy không thoát. Tiếc cho Đế Quốc là, cô có chuẩn bị mà đến.

Một khi đã luyện Cửu Dương Chân Kinh đến mức tận cùng, con người có thể thay đổi chiều cao tự nhiên, muốn thay đổi hoàn toàn mã gen của bản thân thì Bách Hợp làm không nổi, nhưng nếu chỉ là thay đổi trạng thái của võng mạc mắt và vân tay thì cũng không làm khó cô được. Lúc làm tư liệu cho thân phận mới, cô chọn giảm bớt chiều cao. Diêu Bách Hợp nguyên bản vốn cao 1,75m, sau khi Bách Hợp điều chỉnh liền rụt lại còn độ 1,65m. Lúc cô lộ ngón này ra trước mặt người của Thập Tự Đường đã khiến bọn họ giật nảy mình. Ở thời đại Stars, kỹ thuật phẫu thuật chỉnh dung đã đạt tới trình độ thiên y vô phùng, nhưng cho dù là vậy, mã gen trong cơ thể là không sửa được, nhóm máu, khung xương ở tuổi trưởng thành là cố định, không thể nhiều hơn hay ít đi. Lúc chưa dậy thì tất nhiên có thể dùng các biện pháp khoa học kỹ thuật công nghệ điều dưỡng để thân thể lúc dậy thì đạt được vẻ ngoài tốt đẹp nhất có thể, nhưng muốn thay đổi khung xương của một người đã trưởng thành thì không phải một chuyện phiền toái bình thường.

Bác sĩ có thể động dao kéo trên các mô mềm như da, thịt, thay đổi vẻ ngoài của con người từ đầu đến chân, nhưng chiều cao của người trưởng thành là không thể thay đổi, khả năng phát sinh các tình huống biến dị bất thường rất hiếm. Nếu dùng các loại thuốc đặc biệt nào đó, cũng có thể kích thích sự sinh trưởng của cơ bắp, khiến người ta trở nên cường tráng, lực lưỡng hơn trước, tuy nhiên việc con người đột nhiên bị lùn đi thì chưa từng có tiền lệ. Bách Hợp lại có loại thủ đoạn để tự lùn đi tận 10cm trong vòng một đêm, hơn nữa ngay cả ngoại hình cũng có thể tự thay đổi, hoàn toàn đủ để khiến toàn bộ băng Thập Tự Đường đồng thanh hô to, hư cấu. Lúc đó, nếu không nhìn thái độ và cách đối đãi của Lý Duyên Tỷ, toán hải tặc Thập Tự Đường khẳng định là không nhận ra nổi Bách Hợp.

Bây giờ, cô đang đứng trong khu vực kiểm tra an ninh, để cho hai người máy trên thân có đánh số tiến tới quét hình, kiểm tra. Ngoại hình cùng thân phận giả tạo ra là ăn khớp, chiều cao ăn khớp, võng mạc ăn khớp, ngay cả vân tay đều không có gì sai khác. Đã không phát hiện chỗ nào dị thường, nhóm người máy đương nhiên sẽ không đi sâu hơn một bước kiểm tra cả nhóm máu, mã gen, rất mau chóng liền cho cô qua cửa.

Vậy là cô thành công vào được cảnh nội của Liên Minh Đế Quốc, trên màn ảnh rộng gắn trên tường lúc này đang hiển thị tư liệu về một số tội phạm nguy hiểm, tư liệu về Diêu Bách Hợp cũng có ở trong số đó. Người đi ngang qua màn ảnh này không ít, một số còn dừng chân lại, cẩn thận lấy máy tính đeo tay của mình ra sao chép lại thông tin, hiển nhiên trong lòng họ ấp ủ ý tưởng góp sức vây bắt những tội phạm này nếu chẳng may gặp được. Câu khẩu hiệu mỗi một công dân đều có trách nhiệm bảo vệ Đế Quốc không chỉ nghe thật vang dội mà còn được chấp hành cực kì tốt luôn, khoé miệng của Bách Hợp không kìm được nhẹ nhàng cong lên.

Nơi này từng là nơi Diêu Bách Hợp thề hy sinh cống hiến một đời, trăm vạn cư dân đang sống trong này từng là những con người cô ấy thề liều cả tính mạng để bảo vệ, che chở. Chỉ đáng tiếc, tất cả những đối tượng cô ấy từng liều mạng xông pha bảo hộ ấy, vào giây phút cô ấy cần được bảo vệ, cứu giúp nhất, không chỉ không thể bảo vệ được cô ấy. Trái ngược lại, tất cả bọn họ đều coi sự tồn tại của cô ấy là vết nhơ, nỗi nhục. Gia tộc của cô ấy thậm chí coi việc cô ấy đã từng sinh một đứa con cho thủ lĩnh của Thập Tự Đường là nỗi hổ thẹn cho nên xua đuổi, quay lưng với cô ấy. Đám bình dân phổ thông cái gì cũng không biết này cũng cứ thế cho rằng cô ấy rất đáng chết, hoàn toàn không còn nhớ tới những lúc cô ấy từng vì Đế Quốc lập ra những kì công. Lần này cô trở về đây, tất nhiên không phải vì muốn tiếp tục bảo hộ cho đám người này, mà là vì muốn đem tất cả những kẻ đang sống tại đây ra chôn cùng nguyên chủ và con trai của cô ấy.

Đeo lại kính râm xong, Bách Hợp mở ra máy tính đeo tay, chuẩn bị tìm nơi trọ lại. Từ trên máy tính cô tìm được địa chỉ một khách sạn, tiếp đó gọi xe bay đưa mình tới đó. Lần này tới Đế Quốc báo thù là một công trình lớn, không thể làm xong trong ngày một ngày hai, vậy nên Bách Hợp chỉ ở khách sạn hai ngày thì tìm được một căn hộ mà chủ nhà muốn di dân sang tinh cầu khác cần bán lại, sau đó cô dùng thẻ thanh toán mà Thập Tự Đường đã chuẩn bị sẵn cho mình để mua lại nó.

Discussion24 Comments

 1. Tình yêu thể hiện ở sự tin tưởng và tôn trọng nhau. Anh DT đã cho chị Bách Hợp thấy được điều đó. Để BH thấy rằng anh luôn ở bên cạnh bảo vệ chị. Có một người luôn hiểu và tin tưởng mình như vậy thật tuyệt vời biết bao. Bao giờ hai anh chị mới về chung một nhà đây. Hóng quá

 2. Lý Duyên Tỷ thật gian trá. Anh kể về chuyện dung hợp với Diệp Xung Cẩn và Vân Mộ Hàn cứ như là tất cả vì cứu giúp Bách Hợp. Cơ mà trí lực của Bách Hợp trở nên thông minh hơn nên chỉ áy nây một phần. Kỳ này Bách Hợp trở lại đế quốc thay hình đổi dạng không biết kế hoạch ra sau.
  Mong chương sau. Cảm ơn editors

 3. Cẩm Tú Nguyễn

  LDT thiệt là phúc hắc mà, chính bản thân mình muốn BH mà vòng vèo nói là do dung hợp với DXC nên bị ảnh hưởng, trong khi DXC là 1 trong những thất tình của LDT. BH ngày càng giỏi rồi, đến cả chiều cao, vân tay, võng mạc cũng cò thể thay đổi được

 4. Hợp tỷ thật khó dụ dỗ cũng làm khó luôn Duyên tỷ ca, cơ mà như vậy thì con đường chinh phục Hợp tỷ mới thú vị chứ. Cửu dương chân kinh lợi hại nhỉ? Có thể làm giảm chiều cao thay đổi võng mạc luôn, và đây sẽ là sự trở lại thần kỳ với mục tiêu giết chết 2 mẹ con Tô Thiện Thiện. Thật mong chờ khi Lâm Vân Chân biết được vợ cùng con trai sẽ bị giết trên chính đế quốc được bảo vệ nghiêm ngặt, chết trong lòng bàn tay của hắn. Thanks nhóm dịch nhé!

 5. Ai nói IQ cao thì ko biết tán gái đây. Hazzz lí duyên tỷ ưuar gian trá, tan gái hạn siêu mấy nam chính khác phải gọi bằng cụ thôi.

 6. hú hồn. Tưởng là không phải Duyên Tỷ ca chứ. Chắc là những lúc thế này ca ấy mới thể hiện rõ bản chất thôi. kk. Cũng may là ca ấy còn đang kiềm chế được chứ không lại dọa Hợp tỷ chạy mất bây giờ.kk
  Cửu dương chân kinh thật là lợi hại, lại có thể điều chỉnh được chiều cao mà hình dạng nữa chứ. Thật là mong chờ quá

  Trang web đang bảo trì à tỷ? Hôm qua muội vào đọc xong cái không comt được.hazz

  tks tỷ ạk

 7. K biết Bách Hợp có thu đệ tử không nhỉ? Mị muốn bái sư! ;69 quá trâu bò r! Cơ mà Lý Duyên Tỷ khá là ranh ma khi mà luôn biết cách để khiến ng khác hiểu nhầm theo hướng tốt cho mình! Cơ mà Bách Hợp tỉnh lắm! Không dễ loè nhu vậy đâu cưng! Hahaha…. bắt đầu tù chương sau tình tiết có vẻ sẽ gây cấn rồi đây! Cầu thêm hành, thêm thịt thịt! ;69

 8. Nghe có vẻ hơi ảo diệu, bí kiếp võ công vào tay chị Hợp nhà ta có vẻ hơi biến thái, nghi ngờ mẹ tác giả phóng bàn tay vàng. Nhưng không sao, với những vi diện khó xơi như thế này, e ủng hộ chị nhà bật hack

  Cầu nguyện cho mấy người kia, chị Hợp xuất đạo rồi đấy ;53

 9. ;69 Sau khi dung nhập được 1 mớ thất tình thất lạc, anh trở nên tán gái dẻo miệng deso, level lên vùn vụt! Bái phục bái phục

 10. Nghe anh vòng vo một hồi như thế còn tưởng là sắp được nghe bí mật gì khủng khiếp lắm cơ, ai ngờ nói nhiều vậy cũng chỉ để kiếm cớ thịt chị. Chắc chắn trong lòng BH đã có LDT rồi, chỉ là chưa dám mở rộng lòng mình thôi, aiz lí trí quá nhiều khi cũng khổ ghê. Mà BH như thần ấy, đã thay đổi được chiều cao, khuôn mặt, võng mạc lại còn đổi được cả dấu vân tay. Thần thánh quá, em cũng muốn, aaaaaaaaa……

 11. Trình của Hợp tỷ còn quý sờ tộc hơn mấy cái bàn tay vàng chói loá mà tui hay bít nữa, đẳng cấp quá là thượng thừa nha, mấy nàng thứ lỗi chớ ta thích Hợp tỷ khó chơi thế này, ha ha ha ha ;41
  Mà ta mún hỏi là boss hấp thu được mấy trên 7 rồi ????

 12. Nghe anh vòng vo một hồi tưởng anh định nói hết toàn bộ và thổ lộ tình cảm vs chị cơ mà ns một hồi hoá ra anh đag lừa cj thổ lộ trc anh đúg là gian xảo hết ns ;97 mà chị đúg là bạo thật chui vào hang hổ luôn

 13. Lý Duyên Tỷ này cũng thật là xảo quyệt mà. Sao bách hợp lại không gặp được một tiểu shoti ngây thơ đáng yêu cơ chứ

 14. LDT vòng vo hồi lâu 1 đống chuyện không liên quan chỉ để dụ dỗ BH thôi đấy mà. Kkkkk
  Mong BH ko còn khúc mắc nào nữa, để ta sớm đc thấy 2 ng thân mật nhiều hơn kkkkkk

 15. Mị chỉ quan tâm tới tiến độ tình cảm của hai main nhà chúng ta thôi
  Báo thù của bách hợp chỉ là phụ vì lý duyên tỷ với bách hợp dư sức làm cho đám cặn bã này sống không bằng chết ;41

 16. Tới lúc này mà Lý Duyên Tỷ vẫn còn thả câu nhử mồi Bách Hợp. Anh biết chịntof mò nhưng chỉ lấp lửng đoạn đầu phần quan trọng không chịu nói này là gãi không đúng chỗ ngứa nè

 17. Cửu Dương Chân Kinh hữu dụng vc!!! Cơ mà vụ võng mạc với vân tay chắc không phải do 9+ nhỉ?!
  Hơi bị bất ngờ vì rốt cục Bách Hợp lại đơn thương độc mã trà trộn vào đế đô, cứ nghĩ là cô sẽ dùng bạo lực áp bạo lực (với sự giúp đỡ của đoàn hải tặc và Duyên Tỉ), kiểu như xây dựng một tập đoàn hải tặc hay gì đó chứ. *liên tưởng bố già Râu trắng-ing*
  Có não đúng là vẫn hơn mà ;48

 18. Cứ tưởng LDT sẽ trợ giúp bá đạo như trong phần đôi tình nhân giang hồ cơ. Kkk ai dè là BH đơn thân độc mã trà trộn về đế quốc à? Thế thì thực sự ko biết cô định làm gì để trả thù luôn. Hóng quá cơ ;93

 19. Tuyết Ảnh Nhi

  Sau một thời gian giả vờ đánh lừa tụi đế quốc. Bh thông qua tính toán nguyên lý học đem cả nhà tù nổ banh và vượt ngục thành công. Trong lúc nguy nan bị truy đuổi thế mà BH lại gặp LDT trong thân phận đầu lĩnh của thập tự đường, r đánh cho tg lvx bỏ chạy luôn, quá đã. Hehe lại có thịt r, sau bao nhiu thế giới. Chưa j a về tới p đã ép BH ăn r haha =]]

 20. bài hát muon muon mau

  Lần này BH đơn phương độc mã chiến đấu luôn thật mong chờ quá đi CDCK có lợi thiệt có thể biến hóa khôn lường

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: