Ninh Tiểu Nhàn Ngự Thần Lục – Q07- Chương 681+682

7

Chương 681 : Hoàng Phủ Minh thăm dò

Edit: Hong Van

Beta: Tiểu Tuyền

Ninh Tiểu Nhàn bất đắc dĩ nói: “Càng nói càng không hợp thói thường.” Biết hắn đang cố lấy lòng mình, cố ý không quan tâm đến.

Hắn tiếp nhận vị trí của Hương Phấn, tự mình đẩy xe lăn ra bên ngoài, một bên vừa chuyển chủ đề nói: “Tỷ tỷ có muốn đi Tân Du Thành dạo chơi không? Hôm nay là mùng sáu, đêm đến vừa vặn có hội hoa đăng có thể thưởng thức.”

Nàng thản nhiên nói: “Cảnh trí trong phủ ngươi rất tốt, ta không muốn đi ra ngoài.”

Hoàng Phủ Minh không chút để ý ngữ khí của nàng, cười nói: “Như vậy làm phiền tỷ tỷ theo giúp ta thôi. Nghe nói ở Phổ Lan Châu, hội hoa đăng Tân Du rất nổi danh. Cho tới bây giờ ta còn chưa dạo qua đâu.” Nàng từ trước đến nay đều thích náo nhiệt, nếu đi chơi chắc phải cao hứng lắm, chắc hẳn buồn rầu cũng sẽ chậm rãi tiêu tán.

Lời nói của hắn không có chỗ để thương lượng. Đây là bức bách nàng phải đi sao? Trong nội tâm của Ninh Tiểu Nhàn tức giận, lại biết giờ phút này thân bất do kỷ, chỉ có thể cũng được nói: “Tùy ngươi, nhưng ta không có năng lực đi lại, đi dạo thì không thể đứng dậy được.”

Khóe miệng Hoàng Phủ Minh hơi câu: “Chỉ cần tỷ tỷ muốn nhìnđèn, ta sẽ có biện pháp giúp tỷ tỷ xem vui vẻ.”

Nàng thầm nghĩ, làm sao là ta muốn nhìn rồi, có điều nói chuyện cùng tiểu bá vương này là không thể nói lý, đành phải nói: “Như vậy, buổi chiều tới tìm ta.”

Hoàng Phủ Minh đã được như nguyện, tất nhiên là vui vẻ, cùng nàng hàn huyên hai câu, lúc này mới bảo Hương Phấn tiếp tục đưa nàng đi giải sầu thật tốt, còn chính mình quay người đi ra.

Xem bóng lưng vội vàng cùng với thần thái trước khi đi của hắn, Ninh Tiểu Nhàn như có điều suy nghĩ nói: “Hương Phấn, thiếu gia của ngươi xưa nay đều bận rộn như vậy sao?”

Hương Phấn nói: “Thiếu gia đã sớm ra ngoài, mãi cho đến nửa năm trước mới trở về. Từ đó về sau, rất nhiều sự vụ trong Kính Hải Vương Phủ, lão gia đều đưa qua tay ngài ấy.”

Nàng nhẹ nhàng “a” một tiếng. Bên trong tình báo mà Ẩn Lưu lấy được cũng biểu thị, từ sau khi nàng thân vẫn trong Bạch Ngọc Kinh, Hoàng Phủ Minh cũng rất nhanh biến mất không thấy. Cho đến năm trước mới một lần nữa xuất hiện trước mắt công chúng. Trong hai năm này, hắn làm cái gì, khiến cho hắn có chuyển biến to lớn như thế?

***

Hoa đăng tất nhiên là phải thưởng thức vào ban đêm, cho nên ban ngày nàng vẫn phải tĩnh dưỡng cho thật tốt. Càng bình tâm tĩnh khí, ân cần chăm sóc điều tức, thương thế của nàng sẽ tốt lên càng nhanh. Hiện tại thời điểm nàng nội thị, đều có thể chứng kiến, dưới cơ năng cường đại thôi động, ứ tắc và tích chắn khắp nơi đang khép lại với tốc độ mà mắt thường có thể nhìn thấy được. Chiếu theo tốc độ này, đêm mùng bảy nàng sẽ hoạt động được như lúc đầu.

Loại cảm giác thân bất do kỷ này, nàng đã chịu đủ rồi.

Đến giờ Mùi (ba giờ chiều), lúc Hoàng Phủ Minh đến đây tìm Ninh Tiểu Nhàn, Hương Phấn đang giúp nàng trang điểm. Hội hoa đăng Tân Du có danh tiếng trong khắp các châu lớn quanh đây. Qua nhiều năm như vậy, giai nhân tài tử tham dựu hội hoa đăng đều vui vẻ tranh đua sắc đẹp, bởi vậy trong một ngày này “Cẩm y dạ hành” trái lại đã trở thành truyền thống. Hương Phấn biết rõ chuyện cũ bản địa, tất nhiên muốn thay nàng  ăn diện một phen. Hôm nay đã chải tóc cho Ninh Tiểu Nhàn kiểu Triêu Vân Cận Hương kế, đem sợi tóc y hệt mây đen ở nơi cổ xoắn lại, vén lên đỉnh, dùng hoa quan tơ vàng để cố định lại. Từ chính diện nhìn lại chính là ưu nhã cao hoa, từ phía sau nhìn xem thì tóc dài như thác chảy xuống, trong sáng tự nhiên.

Thứ vừa được bôi lên mi tâm và trán cũng là lưới vàng được dệt từ sợi vàng tinh khiết, ở giữa gắn một viên hồng bảo thạch huyết gà, càng làm nổi bật thêm vầng trán khoáng đạt, lông mày như lá liễu của nàng. Lúc Hoàng Phủ Minh đi tới, nàng đang ở dưới sự trợ giúp của Hương Phấn, mặc một bộ váy ngắn mẫu đơn hoa văn chìm, phiêu hoa màu vàng nhạt, đai lưng màu trắng bản to được mang vào càng lộ ra eo mảnh chân dài ngực to, đường cong tiêm uyển (nhỏ bé, uyển chuyển).

Hương Phấn đưa lên một cái trâm cài bằng vàng chạm bông hoa rủ xuống, đang lúc do dự, Hoàng Phủ Minh đã tiến lên một bước, cười nói: “Ta đến a.” Tiếp nhận trâm cài vàng, nhẹ nhàng cắm lên búi tóc của Ninh Tiểu Nhàn thập phần thỏa đáng. Hắn buông tay ra, chín khỏa Hải Loa Châu lớn nhỏ không đều điểm xuyết trên trâm cài bằng vàng này bắt đầu nhẹ nhàng lay động, tăng thêm nét phong vận.

Hương Phấn che miệng cười: “Lần này thiếu gia, thật sự là bút tích như thần a.”

Hoàng Phủ Minh lại không nói tiếp, chỉ là hai mắt nhìn thẳng nói: “Tỷ tỷ thật là đẹp.” Đã trải qua hơn nửa ngày nghỉ ngơi, sắc mặt nàng chuyển biến tốt hơn rất nhiều, vốn là bắp thịt nhỏ nhắn tinh tế, giờ phút này không chút phấn son cũng hoàn hảo không tỳ vết, chỉ là môi anh đào vì bị thương mà mất đi huyết sắc, nhưng được bôi lên son môi do nàng tự chế, cũng là giai nhân thướt tha rồi.

Nghe được một câu khen ngợi của hắn, nàng có chút kinh ngạc, không biết tại sao lại nhớ tới Trường Thiên, tên khốn này giống như chưa bao giờ khen nàng xinh đẹp!

Hoàng Phủ Minh thấy nàng cắn môi dưới, mặt lộ vẻ giận dữ, còn cho là bản thân lần này vỗ mông ngựa lại vỗ lên đùi ngựa, mắt thấy Hương Phấn lấy ra một chiếc áo gấm da chuột thay nàng mặc tốt, tranh thủ thời gian nói: “Thời gian không còn sớm, chúng ta lên đường đi.” Cũng không đợi tỳ nữ động thủ, chính mình giúp nàng đẩy xe lăn ra ngoài.

Bên ngoài phủ tất nhiên là đã chuẩn bị xong một chiếc xe ngựa xa hoa. Xe này cùng chiếc xe mang nàng và A Hoa từ trong huyện chạy trốn ra ngoài để thoát chết là không thể so sánh nổi. Sau khi ngồi lên trên, ngay cả xóc nảy do ngựa chạy đều cơ hồ không có cảm giác, ngay cả nước ở trong ấm cũng chỉ có một chút rung động nho nhỏ.

Mã phu đóng cửa xe, không gian bên trong lập tức phong bế. Hoàng Phủ Minh quy củ ngồi đối diện nàng, trên bếp lò bằng bùn đỏ, nước suối trong ấm sắt cũng đã nấu xong. Hắn tự tay sơ thân ấm để thử độấm, sau đó tự tay pha một chén trà xanh, nhẹ nhàng đưa đến trước mặt nàng, cười nói: “Ta lần này có tính là mượn hoa hiến Phật không?” Trà này, chính là linh trà, xuất phẩm của Ẩn Lưu, thiên hạ chỉ có duy nhất một nhà này, không có chi nhánh.

Động tác này của hắn như hành vân lưu thủy, vậy mà ẩn ẩn lộ ra thanh tịnh điềm đạm, lộ ra hương vị tự giác ngộ tu hành, như làđ ã chìm đắm trong trà đạo nhiều năm. Ninh Tiểu Nhàn biết rõ, ở Hoa Hạ cổ, tu hành trà đạo có thể phản ánh được cảnh giới chân thật của nội tâm. Chỉ bằng chiêu thức mà hắn lộ ra ấy, nàng đều nên xem trọng mà liếc hắn một cái.

Nàng nhẹ giơ lên bát sứ, nhấp một ngụm: “Đầu Hắc Miêu kia thật tà khí.”

Ánh mắt của Hoàng Phủ Minh chuyển động trên đầu ngón tay nàng, chú ý đến tay nàng lúc cử động chén nhỏ đã rất ổn, lúc này mới đáp: “Nó vốn không phải mèo. Thời điểm Thượng Cổ sinh linh đồ thán, có ác quỷ hoành hành nhân gian. Trong đó có một chích Cửu Tử Quỷ Mẫu đặc biệt cường hãn, lại có thể tránh khỏi sự lùng bắt của Đại Vu Man Tộc.”

“Cuối cùng chích quỷ vật này vẫn bị tiêu diệt, bất quá cửu tử mà nó mang đều có sức mạnh riêng, trong quá trình truy đuổi và trốn chạy đã tổn thất tám con, còn thừa lại một đứa.”

“Chính là đầu Hắc Miêu này?” Nàng ngược lại cũng không cảm thấy kỳ quái, tình huống quỷ vật bám vào trên người súc sinh cũng không hiếm thấy. Chỉ là đầu miêu này hiện tại phải gọi là yêu quái hay vẫn gọi là quỷ vật?

Hoàng Phủ Minh mỉm cười nói: “Đầu quỷ tử này bị một chi trong Man Tộc thu lưu rồi trở thành quỷ bảo vệ nuôi trong nhà. Về sau hưởng thụ huyết thực cung phụng trong tộc đã trở thành thần hộ mệnh của chi này. Cho đến ngày nay, bộ lạc nó thủ hộ đã sớm biến mất, sức mạnh của Hắc Miêu cũng giảm theo đó, nhưng chỉ cần cho nó tế phẩm phù hợp, ta vẫn có thể triệu hoán nó ra để tương trợ.”

Cái gọi là “Quỷ bảo vệ” chính là “Quỷ Thần” mà dân gian bây giờ thường gọi. Rất nhiều thôn xóm trong núi sẽ cung cấp nuôi dưỡng quỷ vật hoặc yêu quái có chút pháp lực cường đại, ví dụ như là Xích Ngư trong Hồ Cao Sơn sẽ tiếp nhận phụng dưỡng của các thôn dân. Đương nhiên trong lời nói của hắn cũng không hoàn toàn là thật. Nàng nhìn phương thức ở chung của hắn và Hắc Miêu, không giống như vật triệu hoán, ngược lại giống như hạ nhân đối đãi chủ tử. Loại lão quái vật đã sống mấy vạn năm này, Hoàng Phủ Minh có thể khu động nó làm việc cho mình, bản thân đã nói rõ có rất nhiều vấn đề.

Nàng nhíu mày, đột nhiên hỏi: “Quỷ tử có giới tính không?”

Hoàng Phủ Minh không ngờ tới vấn đề này, ngạc nhiên nói: “Âm Quỷ chi thân, chấp nhận giới tính khi còn sống.”

Nàng nhẹ nhàng “a” một tiếng, đầu Hắc Miêu kia, có vẻ như là một chỉ mèo cái.

Hoàng Phủ Minh đột nhiên lại gần nói: “Tỷ tỷ, sao tỷ lại một mình đi ra ngoài? Hám Thiên Thần Quân đâu?” Trong trí nhớ của Ly Vẫn hắn không nhìn thấy Trường Thiên. Chẳng lẽ một mình nàng xâm nhập cung điện dưới mặt đất? Hắn thừa nhận vị nghĩa tỷ của mình có tu vi không kém, nhưng nếu chỉ bằng nàng mà có thể xông vào bên trong cấm khu của  Tu Tiên giả, hắn là không tin đấy. Trên thực tế hắn có thể suy đoán được nồng độ sát khí ở trong nội lăng chỉ sợ càng thêm kinh người. Chỉ sợ tu vi trước Độ Kiếp kỳ tiến vào cũng là đưa đồ ăn, nàng như thế nào chịu được?

Lại nói, trên đời này người muốn lấy tính mạng của nàng cũng không biết có bao nhiêu người, theo biểu hiện từ trước của Hám Thiên Thần Quân mà xem, đầu đại xà có dục vọng chiếm hữu mạnh mẽ này chăm sóc nàng cực kỳ nghiêm cẩn, làm sao có thể để cho một mình nàng ra ngoài làm việc?

Trừ phi, bản thân vị Thần Quân này xảy ra chút vấn đề, hoặc là bị một chút sự vụ chậm trễ?

Đến rồi. Ninh Tiểu Nhàn giương mắt, thấy Hoàng Phủ Minh mặc dù giống như là lời ong tiếng ve hỏi việc nhà, nhưng sâu trong đôi mắt màu đen đã có ánh sáng nhạt chớp động, hiển nhiên hắn rất có hứng thú vớiđápán.

Kẻ này không chỉ làphẫn trưăn hổ, ngay cả tâm cơ cũng càng ngày càng sâu. Thế nhưng nàng không chắc đến cùng Hoàng Phủ Minh đã biết được bao nhiêu chuyện ở trong cung nội cung của cung điện dưới mặt đất, có thể biết được hành động của nàng, như vậy có từng thấy Trường Thiên không? Câu hỏi của hắn, là bẫy rập hay là thăm dò?

Nàng tránh nặng tìm nhẹ, thản nhiên mỉm cười nói: “Ngươi cảm thấy rất hứng thú đối với việc của Ẩn Lưu sao?”

“Làm sao?” Hoàng Phủ Minh mỉm cười, lộ ra hai hàm răng trắng, “Hám Thiên Thần Quân trong truyền thuyết là không ai địch nổi, ta sớm đã có tâm muốn gặp mặt. Vốn tưởng rằng đi một chuyến này, hắn tất nhiên sẽ đi theo bên cạnh tỷ, nào biết được…”

Nếu là bên Hám Thiên Thần Quân xảy ra vấn đề… Hoàng Phủ Minh bất động thanh sắc mà liếc nàng.

Cằm của nàng lại nhọn hơn hai phần, hiển nhiên thương thế mấy ngày nay đã khiến nàng chịu dày vò, thần quang trong mắt ảm đạm, khiến hắn đều sinh ra cảm giác thương tiếc. Trước đó vài ngày dò xét được thương thế trên người nàng, rất giống di chứng của một môn thần thông cổ xưa – Thỉnh Thần Thuật. Thần mà nàng có khả năng ra tay mời, còn có thể là ai? Dĩ nhiên là Hám Thiên Thần Quân rồi!

Lúc hắn mang nàng đi, tình trạng của nàng thê thảm như vậy, có thể thấy được Ba Xà nhất định cách nàng rất xa, ít nhất xa đến tình trạng không đến cứu kịp. Nhưng là hắn biết rõ, tu vi đến Chân Tiên, Thần Cảnh, đều có thể vận dụng Hàng Thần Thuật không xa ngoài vạn dặm để trợ giúp bản thân, nàng vì sao lại dùng Thỉnh Thần Thuật mà không phải là Hàng Thần Thuật? Hơn nữa lúc này đã sang năm mới, làm sao hắn có thể để một mình Ninh Tiểu Nhàn đến biên giới của Ẩn Lưu?

“Là do bản thân ta kiên trì muốn đi xử lý chuyện này. Chẳng qua nội dung chính là tư vụ của Ẩn Lưu, không tiện nói với ngươi.” Nàng lập lờ nước đôi nói, “Ngược lại là ngươi, đến cùng có quan hệ như thế nào với Thượng Cổ Man Tộc?”

Đoán chừng đây là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm. Hoàng Phủ Minh nghiêng người dựa ra sau, thay đổi một tư thế thoải mái, miễn cưỡng cười nói: “Háo ra là tỷ tỷ quan tâm cái này. Được rồi, tỷ tỷ muốn biết chuyện gì, ta là đệ đệ tất nhiên biết gì nói nấy. Chỉ có một chuyện, tỷ không thể lại giận ta.”

Lại là điều kiện trao đổi. Ninh Tiểu Nhàn bất mãn nhíu mày, hắn vẫn giống tiểu quỷ yêu thích chơi mấy cái mánh khóe này. Nhưng bây giờ nam tử ngồi ở trước mắt nàng, còn là kim đồng tử năm đó không thể tạo thành nguy hiểm đối với nàng sao?

 

Chương 682 : Lịch sử hắc ám.

Đèn minh châu ở trên trần xe chiếu xuống ánh sáng nhu hòa, hốc mắt Hoàng Phủ Minh rất sâu, ánh sáng soi rọi khuôn mặt của hắn, không thể tránh né mà lưu lại một bóng mờ, anh tuấn thì anh tuấn, nhưng lưu lại ba phần không thể đoán trước.

Thấy nàng không nói lời nào, Hoàng Phủ Minh chỉ cho là nàng chấp nhận, vìvậy nói: “Lúc làm khách ở Kính Hải Vương Phủ, chính tỷ tỷ đã biết nhà ta có chút liên quan đến Thượng Cổ Man Tộc không phải sao?”

Ninh Tiểu Nhàn khẽ gật đầu một cái, đây không phải là phỏng đoán của mình nàng, mà là hoài nghi của rất nhiều thế lực ở Nam Chiêm Bộ Châu. Tuy Kính Hải Vương Phủ chưa bao giờ ra mặt thừa nhận, nhưng gia tộc này toát ra tà khí cùng cổ quái, đã đủ làm bằng chứng cho chuyện này rồi.

“Cuộc chiến Thượng Cổ, kỳ thật chính là cuộc chém giết của Yêu Tộc và Man Tộc. Huyết tinh tàn nhẫn bên trong quá trình này, ta cũng không muốn nói nhiều. Dù sao kết quả cuối cùng tỷ cũng biết, Yêu Tộc chiến thắng, mà Man Tộc chiến bại tất nhiên sẽ bị tàn sát sạch sẽ, từ đó về sau ở Nam Thiệm Bộ Châu cũng không tồn tại chủng tộc này.” Hoàng Phủ Minh nhẹ nhàng nói tới, không vui không buồn, thần sắc trên mặt cũng là bình tĩnh an hòa, chứ không phải là sâu thẳm lạnh lùng.

Trong nhát mắt này, nàng có một loại cảm giác, tựa hồ thiếu niên chưa đầy hai mươi tuổi này, có cùng tâm cảnh đã khám phá hết thảy hồng trần giống như Trường Thiên.

A, điều này sao có thể? Nàng âm thầm tự giễu, sau đó nghe hắn tiếp tục nói: “Chẳng qua tuy huyết mạch tinh khiết của Man Tộc bị diệt, nhưng chủng tộc này cùng với Yêu Tộc, Nhân Tộc đều có hiện tượng thông hôn từ lâu, cho nên cũng có huyết mạch lưu giữ ở nhân gian. Cho dù Yêu Tộc cố tình, nhưng cũng không có cách nào giết sạch hết hậu duệ Man Tộc đã ẩn giấu đi huyết mạch.”

“Tỷ tỷ đã du lịch đại lục này lâu rồi, đại khái cũng biết được có vài tu sĩ hoặc nhân loại hoàn toàn có thể vận dụng một ít vu hung chú thuật và thần thông của Thượng Cổ Man Tộc. Có điều bọn họ chỉ học được da lông, thứ nhất là không thể vận dụng thành thạo bằng Man Tộc, thứ hai, muốn sử dụng những chú thuật này thì hơn phân nửa phải dùng sinh mệnh lực của bọn họ để trả giá. Chỉ có nhà ta….” Hắn tự ngâm cho mình một chén linh trà, nhẹ nhàng uống một hớp, “Nhà của ta sớm biết trên người đang chảy xuôi huyết mạch Man Tộc, nhưng vì thông hôn cùng người bình thường nên càng lúc càng nhạt. Nhưng trong thân thể của hậu dụê Man Tộc chỉ có thể dung nạp một lượng linh lực hoặc yêu lực có hạn, không có cách nào thực hiện Hoán Huyết Thuật. Cho đến năm trăm năm trước, một trưởng bối trong tộc nghiên cứu ra phương pháp đôn huyết mạch (đôn: nấu, hầm cách thủy), làm cho huyết thống Man Tộc trên người các tôn tử đời sau càng tập trung lại. Ngoại trừ việc thi triển bí thuật phối hợp, một điểm quan trọng nhất của biện pháp này …. tỷ tỷ có đoán được không?”

Phương pháp bảo trì huyết mạch? Trong đầu Ninh Tiểu Nhàn hiện lên một ý niệm, không hỏi hơi há miệng nhỏ, lại nói không ra lời.

Hoàng Phủ Minh là hạng người thông minh, xem ánh mắt của nàng là hiểu, không khỏi cười khổ nói: “Giống như suy đoán lúc này của tỷ, ngoại trừ việc phát minh chú thuật tương ứng, phương pháp trọng yếu nhất để đảm bảo cho độ tinh khiết của huyết mạch đó là hôn phối cận thân (hôn phối cận huyết, kết hôn với nhau trong phạm vi ba đời)! Cho nên hậu đại mà gia tộc ta sinh hạ có hai phần là dị dạng, si ngốc, những người khác sẽ mắc chứng bệnh điên cuồng hay nôn nóng đến trình độ không cùng. Nhưng mà loại phương pháp này cũng đem lại lợi ích cực lớn. Bởi vì tổ tiên của ta có huyết thống Vương tộc thuần khiết nhất, sau khi chiết xuất được huyết mạch, việc tu luyện các loại vu chú thuật pháp quả thực là nước chảy thành sông, so với bình thường không biết nhanh hơn bao nhiêu lần, uy lực thì không cần phải nói.”

Nàng nhếch môi, loạn luân trên phiến đại lục này chính là truyền thống đã lâu, thậm chí cho tới bây giờ cũng có rất nhiều Yêu Tộc và gia tộc loài người tiếp nhận chuyện này. Kỳ thật đừng nói ở đây, cho dù là ở thế giới cũ của nàng, Vương thất Ai Cập cổ rất xem trọng sự thuần khiết của huyết thống, hành vi hôn phối giữa cha và con gái, mẫu tử, huynh muội hoặc tỷ đệ nhìn mãi cũng quen mắt.

“Lịch đại tổ tiên trong gia tộc ta đã phải trả một cái giá cực lớn để đổi lấy lãnh thổ càng ngày càng lớn của Kính Hải Vương Phủ. Thời gian càng dài, độ thuần khiết về huyết mạch của tộc nhân cũng càng lớn, bọn họ có thể thi triển thần thông càng ngày càng cường đại. Cho đến khi phụ thân sinh ra ta, ta là một hậu đại có huyết mạch nồng hậu nhất trong lịch đại thành viên của Hoàng Phủ gia.” Ngữ điệu nói chuyện của Hoàng Phủ Minh không có bất kỳ sự ngắt quãng nào, nàng lại không hiểu mà cảm thấy kinh hãi.

“Hiện tại trên phiến đại lục này, đa số nhân loại đã đem hôn phối cận thân gọi là “loạn luân”, hơn nữa pháp lý đã bắt đầu xuất hiện, cho nên tuy cha ta nạp mười hai phòng cơ thiếp, nhưng mẫu thân ruột của ta, lại là chị ruột của hắn! Bí mật này, gần đây chỉ có thành viên trọng yếu nhất của Hoàng Phủ gia mới biết được.”

“Ngươi…” Nàng ngập ngừng một lúc. Khó trách tính cách của Hoàng Phủ Minh từ nhỏ đã thô bạo quái đản, âm tình vô định, hóa ra đúng là kết quả của loại quan hệ gia đình này!”

Nhưng loại bí mật cổ quái này, vì sao lại quang minh chínhđại mà nóiở trước mặt nàng? Nàng kỳ thật cũng không rõ lắm.

Thân thể Hoàng Phủ Minh có chút nghiêng về phía trước nhìn thẳng nàng nói: “Tỷ tỷ, ngươi sẽ xem thường ta sao?”

Mắt của hắn đen đậm như bầu trời không ánh sao, bên trong lắng đọng đau đớn và ẩn nhẫn mà độ tuổi này không nên có.

Mười tám tuổi, ở trong thế giới trước kia của nàng, chỉ vừa bước vào cổng trường đại học thôi, vẫn là một mầm non. Ninh Tiểu Nhàn vô ý thức lắc đầu, dẫn tới Hoàng Phủ Minh mỉm cười. Hắn tin tưởng nàng, bởi vì hắn từ trong mắt nàng thấy được kinh ngạc cùng đồng tình, lại không có chút khinh bỉ.

A, tỷ tỷ này của hắn, chính là quá mềm lòng, không phải sao?

“Sau khi mẫu thân qua đời, phụ thân càng yêu thương ta hơn, cũng không muốn ta nhận phải nguyền rủa trong tộc, cho nên vì ta định ra một cửa thoát thân.” Hắn lại thoáng nghiêng về phía trước, hơi cắn môi nói: “Tỷ tỷ, ta không bao giờ… nguyện ý lấy nữ tử của Hoàng Phủ gia làm vợ đâu! Tỷ có thể hiểu được không?”

Đồ vật bên trong xe ngựa này dù xa hoa, nhưng bởi vì muốn đi dạo hội hoa đăng, thể lượng của nó so với bình thường nhỏ hơn rất nhiều. Vốn là hai người ngồi đối diện, cách xa nhau chỉ có nửa mét, hắn chỉ cần cử động tay chân là có thể chạm được nàng, hiện tại hắn nghiêng người về trước, cách dung nhan xinh đẹp của nàng một khoảng cách chỉ bằng hai nắm đấm.

Nàng không được tự nhiên mà ngửa về sau, phun một tiếng nói: “Ngươi muốn kết hôn với ai thì kết hôn, ta không có hứng thú biết rõ.”

“Tỷ là tỷ của ta, ta tất nhiên muốn nói cho tỷ biết, nói không chừng tân nương sau này của ta còn đòi dâng trà cho ngài.” Hắn lưu ý quan sát, quả nhiên thấy được thần sắc lãnh đạm hời hợt trong mắt nàng tiêu tán hơn phân nửa, cảm thấy vui vẻ.

Nàng hừ nhẹ nói: “Chỉ sợ ta không tiêu thụ nổi.”

Hoàng Phủ Minh mỉm cười mà nhìn nàng, đột nhiên nói: “Nói đến đây—— tỷ tỷ, ngưoi đã thành hôn chưa?” Tiếng nói vừa dứt, đã thấy mặt nàng thoáng chốc đỏ lên.

Ồ, hắn đã nói cái gì không đúng sao?

Lập gia đình! Nghe hai chữ này, nàng đột nhiên liền nhớ lại lúc Trường Thiên lựa chọn thời cơ để nói chuyện kết hôn là hèn hạ cỡ nào! Lúc đó giống như là một thời khắc tiêu hồn thực cốt!

Nàng nâng bát lên uống một ngụm, che giấu khuôn mặt đỏ bừng của mình: “Ừ, mùa thu năm này sẽ thành hôn.”

Hô hấp của Hoàng Phủ Minh dừng lại một chút.  Mùa thu này sao, thật sớm! Nàng chính là muốn gả cho Hám Thiên Thần Quân rồi.

Trước khi đôi mắtđẹp của Ninh Tiểu Nhàn nhìn qua, hắn đột nhiên cười hì hì nói: “Hôn sự chắc là long trọng đến cực điểm, nhưng thời gian vội vàng như vậy có thể chuẩn bị tốt sao?”

Thời gian chín tháng, vội quá sao? Ninh Tiểu Nhàn trừng mắt nhìn, nghe thấy Hoàng Phủ Minh tiếp tục nói: “Không bằng tỷ tỷ bây giờ nhập vào Kính Hải Vương Phủ của ta, nhận lão thái quân làm bà nội. Kể từ đó, Vương Phủ có thể dùng nghi lễ gả nữ nhi, vì tỷ tỷ đặt mua đồ cưới.”

Đồ cưới! Tim nàng nhất thời đập mạnh và loạn nhịp. Trước kia có lẽ không nghĩ tới việc này. Đúng nha, đã muốn lập gia đình, nàng còn phải chuẩn bị đồ cưới. Thế nhưng ở trên phiến đại lục này nàng không có người thân, ở đâu ra nhà mẹ đẻ vì nàng đặt mua những thứ này?

Hoàng Phủ Minh thấy thần sắc trên mặt nàng, rèn sắt khi còn nóng nói: “Hôn sự không phải là chú ý đến môn đăng hộ đối sao? Hám Thiên Thần Quân là nhân vật bực nào, tỷ tỷ muốn gả cho hắn, cũng phải có hậu trường cứng rắn mới được. Tỷ nếu chính thức trở thành cháu gái của Kính Hải Vương Phủ thì cũng có nhà mẹ đẻ làm chỗ dựa.”

Hắn càng nghĩ càng thỏa mãn, không khỏi quyền trái đập lên lòng bàn tay phải nhẹ nhàng vỗ một cái: “Việc này rất hay! Không bằng tỷ tỷ lần này theo ta trở về, ta sẽ hướng lão thái quân nói rõ ràng, có lẽ phụ thân cũng sẽ vui vẻ tán thành, đến lúc đó sẽ nở mày nở mặt xuất giá!”

Ý là, nếu nàng không đi Kính Hải Vương Phủ với hắn, lúc xuất giá sẽ không phong quang sao? Ninh Tiểu Nhàn trừng mắt nhìn hắn, vô lực nói: “Tốt rồi, đừng có nói giỡn.”

“Ta có thể đùa giỡn sao?” Hoàng Phủ Minh thu liễm dáng vẻ tươi cười, nghiêm mặt nói: “Quan hệ thông gia giữa tiên phái yêu tông, hơn phân nửa là thủ đoạn dung hợp thế lực thông thường, nói đến tình yêu không phải là buồn cười sao? Tỷ tỷ cho dù muốn gả cho Hám Thiên Thần Quân, tất nhiên phải chuẩn bị trước ý định tiến thối! Thứ cho ta nói thẳng, tình trạng trước mắt của Ẩn Lưu không coi là tốt, nếu có thể thực hiện được một cửa quan hẹ thông gia đắc lực, chẳng lẽ không phải là đạt được cường viện sao?”

Chỉ nói tình yêu, chẳng lẽ không phải là buồn cười sao….

Lúc này, ngoài cửa truyền đến âm thanh gõ cửa nhẹ nhàng, có người thấp giọng nói: “Thiếu gia, đến nơi rồi.”

Xe ngựa không biết đã dừng lại từ lúc nào, bọn họ đã đến chỗ định sẵn.

Hoàng Phủ Minh lập tức ngừng nói, thấy nàng như có điều suy nghĩ, cũng không nói thêm nữa, Hương Phấn đã chạy tới, cẩn thận đỡ nàng xuống xe. Hiện tại nàng đi đứng còn hư nhuyễn vô lực, nhưng miễn cưỡng cũng có thể đi vài bước, ngẩng đầu, nhìn thấy trước mặt là một tửu lâu với quy mô trung đẳng,không được coi là vàng son lộng lẫy, ở đại môn chỉ treo một chiêu bài thiếp vàng: Tiến Phúc Lâu!

Đây là? Nàng quan sát Hoàng Phủ Minh.

“Đừng nóng vội, cách lúc đêm đến còn một khoảng thời gian, chúng ta trước dùng cơm rồi lại đi ngẳm cảnh.” Hắn cười đến ôn nhu, “Tiến Phúc Lâu này tuy không phải là tửu lâu lớn nhất của Tân Du Thành, nhưng làm đồ ăn lại ngon nhất. Muốn mời tỷ tỷ thì phải đến loại địa phương này.”

Chỗ bọn họ ngồi làđại sảnh. Cũng không phải Hoàng Phủ Minh không muốn tìm một ghế lô yên tĩnh, mà bản thân tửu lâu này chỉ cung cấp đại sảnh để phục vụ. Hương Phấn đỡ nàng ngồi vào chỗ, sau đó giúp nàng cởi áo khoác ngoài, rồi cùng những tùy tùng khác cũng không biết đứng chỗ nào. Hạ nhân có nhãn lực nhất định sẽ không đứng ở trong tầm mắt của chủ nhân làm bóng đèn.

Hắn và Ninh Tiểu Nhàn có hình dáng tướng mạo đẹp đẽ, quần áo và trang sức hiển quý, giống như một đôi ngọc bích nhân. Sau khi đi vào quán rượu, trong khoảnh khắc tất cả tiếng ồn đều dịu xuống, không biết có bao nhiêu ánh mắt nhìn qua. Cho đến khi bọn họ ngồi vào chỗ, bốn phía mới khôi phục bình thường.

Ngay cả Ninh Tiểu Nhàn tự nhận là hay bắt bẻ cũng không thể không thừa nhận, những thứ kia hoàn toàn chính xác không sai. Những thứ khác ngược lại không nói, đồ ăn chiêu bài của Tiến Phúc Lâu có hai dạng, đầu tiên chính là thịt dê nướng.

Trên thế giới này không biết có bao nhiêu người biết làm đồ nướng, phương thức nấu nướng đầu tiên mà con người học được chính là nướng. Thế nhưng Tiến Phúc Lâu này dám dùng thịt dê nướng làm chiêu bài, hiển nhiên vô cùng tự tin. Đợi đến lúc đồ ăn được đem lên, mới biết được tửu lâu này quả nhiên có chỗ xuất chúng.

Tiểu nhị bưng món ăn này một đường chạy tới, từ phòng bếp chạy đến bàn ăn, thời gian không vượt qua bảy cái hô hấp.

Ghét nhất người không có trách nhiệm, ai mà có tinh thần này, vui lòng đừng làm việc chung với tôi. Thanks

Discussion7 Comments

 1. HPM này đúng là có năng lực dụ dỗ đấy. Mồm miệng lanh lợi, đúng kiểu giả trư ăn thịt hổ. TN có vẻ vẫn là mềm lòng với HPM lắm. Rốt cuộc muốn lừa TN làm nghĩa nữ của KHVP để làm gì nhỉ.
  Cảm ơn các nàng đã edit

 2. Lịch sử của kính hải vương phủ thật rắc rối. Và loạn đi HPM lạu là con của chị gái với cha hắn chỉ vì lưu lại huyết mạch của mạn tộc mà lâý người cận huyết.HPM dụ dĩo lớn như vậy có phải chỉ cần NTN gia nhập kính hải vương phủ rồi thì thuận lý thành chương ăn luôn TN k nhỉ.c em lấy nhau đây.TN ơi dừng đồng ý chờ TT trở lại 3tháng thôi mà
  Thanks editor

 3. Hoàng Phủ Minh tại sao lại kể cho Ninh Tiểu Nhàn nghe về lịch sử đen rỗi của gia tộc. Kính Hải vương phủ thì ra là hậu nhân của Man tộc. Vì duy trì huyết thống thuần chủng mà lại cận hôn. Nghe mà rợn cả người. Hoàng Phủ Minh lại có ý đồ gì khi kêu Ninh Tiểu Nhàn gia nhập Kính Hải vương phủ. Ta không tin vì để Ninh Tiểu Nhàn kết hôn với Trường Thiên.
  Mong chương sau. Cảm ơn editors

 4. Cẩm Tú Nguyễn

  HPM đúng là tiểu bá vương, không cần biết NTN có thích hay không, chỉ muốn làm theo ý mỉnh, mà sao hắn lại muốn NTN nhận làm tỷ tỷ của hắn đây, chắc có âm mưu gì nữa. mà lịch sử của Kính hải vương phủ cũng ghê gớm thật, vì muốn giữ huyết thống man tộc lại chon kết hôn cận huyết, đúng là cả tổ tiên đều loạn luân hết

 5. Thế giời mà cường già vi tôn, vì tham vọng bất chấp tất cả mà, Kính Hải Vương phủ tính ra đúng là ngọa hổ tàn long, bề ngoài là nhân loại bình thường nhưng ở trong lại là Man tộc cường đại.
  Kì này HPM dụ dỗ Nhàn tỷ nhập vài Kính Hải Vương Phủ khôg biết có mục đích sâu xa gì đây, chờ chương mới
  Cảm ơn các bạn editer ah

 6. Chương này nàng viết sai chính ta nhiều với lại viết chữ nhiều chỗ còn không có dấu cách luôn. Hoàng Phủ Minh biết rõ ràng tâm địa thiện lương của TN nên luôn lấy dc sự đồng tình từ nàng

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »
Close