Ninh Tiểu Nhàn Ngự Thần Lục – Q07- Chương 667+668

9

Chương 667 : Ngươi muốn chết như thế nào?

Edit: Hong Van

Beta: Tiểu Tuyền

Dương Trạch nói không sai, đối với nước ngầm mãnh liệt tầm đó trong vô số thế giới, kỳ hạn ba tháng đối với hắn mà nói cũng rất nhanh. May mắn lúc trước sau khi ăn vào đạo quảđã cơ hội thần du (xuất khiếu bay đi) ba ngàn thế giới, cho nên rất hiểu rõ bổn nguyên thế giới cùng với vị trí di chuyển, rất ít người có thể bì kịp hắn.

Sau năm mới tình thế không tốt, hắn không thể để nàng một mình một người đối mặt. Vô luận thế nào hắn cũng phải nhanh chóng trở về.

“Nhưng Âm Cửu U ở bên cạnh chàng, người đại âm kia…”

Lời của nàng còn chưa dứt, Trường Thiên đã gọn gàng dứt khoát: “Đừng lo lắng, ở đó hắn không chiếm được cái gì tốt từ ta. Nếu như so sánh, ta lo lắng cho nàng hơn. Sau khi ta bị nhốt vô tình cảm thấy tâm huyết dâng trào, chỉ sợ nếu có phiền toái sẽ ứng nghiệm trên người nàng. Sau khi thân thể nàng chuyển biến tốt đẹp thì phải lập tức trở về Ẩn Lưu.”

Nàng lên tiếng, thừa dịp mình đang có thời điểm rảnh rỗi liền đánh giá chung quanh. Đây là lần đầu tiên nàng nhìn thấy kiến trúc của Man Tộc, ngạc nhiên nói: “Phòng ốc ở đây so với tưởng tượng của ta thì tục tằng hơn rất nhiều.”

Tuy nhiên ở đây cỏ hỗn tạp sinh trưởng, dã kính không người, kiến trúc nơi đây mênh mông khí phái, có thể khiến nàng tự động liên tưởng được phong quang của Vương Thành ngày xưa.

Hai người dùng thần niệm trao đổi, bởi vậy vô luận là thao thao bất tuyệt như thế nào, trong đầu cũng chỉ là những sự tình thoáng qua mà thôi. Giờ phút này Trường Thiên đã đến khu vực hạch tâm, kiến trúc ở đây không giống với ở trong Huyết Nhục Dung Lô, hắn nhận ra được cũng không khó khăn. Bởi vì phạm vi thị lực có thể đạt đến phạm vi độ cao hai tầng, là một tòa kiến trúc xa hoa thứ hai, ở trên trụ đứng bằng gỗ trầm tích ở cửa ra vào thế nhưng có một khỏa đầu Hắc Long nguyên vẹn!

Cái đầu rồng này chính là đùngthủ pháp đặc thù tế luyện qua, làn da rậm rạp vảy nhỏ đều kề sát trên cốt cách đã có xu thế hiện lên trong gió, càng dễ khiến người khác chú ý chỗ hãm sâu, đã trải qua vô số thời đại nhưng vẫn chưa hóa thành bạch cốt, có thể thấy được khi còn sống nó cường hoành bực nào.

Không đợi nàng mở miệng, thời điểm Trường Thiên đi qua cái trụ này, đã thuận tay thu đầu rồng này vào trong túi Hải Nạp.

Ninh Tiểu Nhàn: “…” Trường Thiên nhà nàng càng ngày càng nghe lời rồi, quả nhiên là thật am hiểu bản tính tham tài của nàng a.

Đoạn đường tiếp theo cũng không có gì để nói. Sở dĩ Ninh Tiểu Nhàn dám can đảm tiến vào nội cung một mình chính là vì Ly Vẫn nói cho nàng biết, bên trong nội lăng chân chính cũng không thiết kế cấm chế cùng bẫy rập, loại uế vật như là Cửu Tử Quỷ Mẫu làm sao có thể được sắp đặt ở bên người quân vương?

Trường Thiên đã đi vào một chỗ trong nội điện, cung điện có hình lục giác. Trên sáu mặt thạch bích cực lớn, phân biệt dùng những miếng đồng thau vẽ ra một bức họa, bên trên là các loại cự yêu, thần nhân chém giết đọ sức, đều trông rất sống động, ngay cả biểu lộ trên mặt mũi đều sinh động đúng chỗ. Nàng ngẩng đầu, lại nhận ra trong số những yêu quái được vẽ, có một đầu đúng là chân thân Ba Xà của Trường Thiên, dù lúc đó không có được hình thể khổng lồ như hôm nay.

Đường cong khắc vẽ trên bức họa tuy là tục tằng, nhưng rải rác vài nét bút lại vẽ ra sự say mê hấp dẫn đối với đấu tranh với thiên nhiên, đúng là đủ loại kinh nghiệm của Man Tộc. Nếu có người cuối xuống ngưng mắt nhìn kỹ, những bức họa này liền thành một mảnh, trực tiếp triển khi ở trong đầu, ngay cả tiếng kêu, tiếng khóc, tiếng cầu khẩn đều có thể nghe được.

Đây chính là họa sĩ có thủ đoạn cực kỳ cao siêu đem bút ý, sát ý đều dung nhập vào bên trong tranh, mới có thể sinh ra hiệu quả như vậy.

Thời điểm nàng thưởng thức bản vẽ, Trường Thiên cũng chưa từng dừng lại, trực tiếp lướt đến đài cao ở giữa đạiđiện. Không giống với lăng giả, hình dạng tòa đài cao này được đúc chính là như bị long trảo cực đại của một con Hắc Long nắm giữ. Thoạt nhìn tràn đầy uy nghiêm, bạo ngược!

Bộ quan tài quả nhiên không giống với bên trong lăng giả , chính là do vàng ròng chế thành , bên ngoài có những đường vân tinh tế tỉ mỉ, lại dùng tơ mỏng bạch kim kháp ở dưới đế, bảo thạch khảm chế, ẩn lộ xa hoa. Ở trên nó, tất nhiên là chỗ ngũ trảo tương hợp, khảm lấy một viên kim cương hình trái tim to cỡ nắm tay.

Khỏa kim cương này hoàn toàn trong suốt, dù là đang ở trong hoàn cảnh có ánh sáng nhạt đều không thể che giấu được ánh sáng long lanh của nó. Một chỗ này cũng là nơi có nồng độ sát khí cao nhất cung điện dưới mặt đất, thậm chí đã ngưng ra thực chất, ít nhất cũng tương đương với sáu mươi lần nồng độ trong hồ của Ly Vẫn. Trong không khí bốc lên sương mù trầm trọng giống như mực nước, ngay cả mắt thường của phàm nhân cũng có thể thấy được, cũng đạt đến tình trạng cơ hồ là ngay cả ánh sáng thắp bằng dầu giao nhân cũng không thể chiếu sáng.

Mà ở trước mắt, sát khí đã ngưng tụ thành bó, chậm rãi chảy vào trong thạch tâm trong suốt, như bách xuyên nhập biển. Thế nhưng khói đen một khi bị thạch tâm hấp thu đều biến mất không thấy gì nữa, còn thạch tâm vẫn trong veo như cũ.

Đây chính là bảo vật mà bọn hắn muốn tầm sao?

Quả nhiên Trường Thiên khống chế thân thể của nàng trước, không có tự  tay đi lấy, mà là lấy ra răng nanh, nhẹ nhàng vỗ lên trên long trảo, khối bảo thạch này đã bị chấn xuống rơi vào trong khăn lụa, sau đó được thu vào túi Hải Nạp, động tác thực hiện liên tục.

Trơng quá trình này, Ninh Tiểu Nhàn tựa hồ nghe được một tiếng thở dài kéo dài, bất quá đó chỉ là âm thanh nhất thời.

Nàng hiếu kỳ nói: “Đó là âm thanh gì?”

Trường Thiên bình tĩnh nói: “Quản nó là cái gì, sau khi ra ngoài rồi nghiên cứu cũng không muộn!” Trên tay không ngừng, dùng sức đẩy ra quan tài bằng vàng, nắp quan tài nặng gần ngàn cân đã bị đẩy qua một bên, lộ ra vật ở bên trong.

Trong quan tài sẽ có cái gì? Tất nhiên là người chết rồi. Người ở bên trong cao lớn hơn xa người thường, chiến giáp xa hoa trên người cũng không thể che hết cơ bắp từng cục. Một chiếc mặt nạ phủ trên khuôn mặt, nhưng Ninh Tiểu Nhàn có thể thấy được một đầu tóc trắng của hắn được chải chỉnh tề ở sau ót. Dưới sự tẩm bổ của sát khí nồng hậu dày đặc, thân thể vị chủ nhân chiếc quan tài này vẫn được bảo tồn nguyên vẹn. Mặc dù đã chết không biết bao nhiêu năm, nhưng vẫn còn sự cường trán, bưu hãn, thô bạo đập vào mặt.

Đây chính là cha ruột của Âm Cửu U sao? Thoạt nhìn cặp phụ tử này từ vẻ ngoài cho đến dáng người đều không có một chỗ nào tương tự a. Nàng nghĩ ngợi lung tung, Âm Cửu U sẽ không phải là con của nhà khác chứ?

Đối với ý nghĩ của nàng, Trường Thiên chỉ có thể không để ý tới, đưa tay nhặt lên một cây đại cung đen kịt ở bên người chết kia. Cánh cung cộng lại có sáu tầng, mặt ngoài có trang sức đơn giản có mấy đường vân hình cái đỉnh, ở giữa có một chỗ khảm, ở dưới ngọn đèn mà xem thì không có chỗ nào đặc dị.

Có điều Âm Vô Thương là loại người nào? Đến khi chết còn muốn đặt vũ khí bên người, há có thể là vật tầm thường?

Trường Thiên như trước nhìn cũng không nhìn, trực tiếp ném cái cung này vào trong túi Hải Nạp. Ngay lúc rời khỏi, ánh mắt đảo qua một bệ đá lễ khí chất đống ở bên tường, đột nhiên nhẹ ồ lên một tiếng, bước nhanh qua, ngón tay ở trên đầu phẩy hai cái, trên bàn đột nhiên nhiều thêm một cái hộp bằng đồng thau.

Cái hộp này thoạt nhìn chất phác tự nhiên, như là vật dụng của người thường, nhưng lại dùng một loại trận pháp nhỏ để che giấu. Nếu không có hắn nhìn rõ mọi việc, chỉ sợ cái này sẽ bị bỏ sót rồi.

Trường Thiên không có thời gian mở hộp nhìn kỹ, cũng đã thu nó vào trong túi, rồi hướng về phía trong lăng mà chạy nhanh.

Hiện tại nàng thiếu nhất chính là thời gian, từng phút từng giây đều không thể lãng phí.

Ra khỏi miệng rộng của Ly Vẫn, Long Tử mở to mắt nhìn nàng, cảm giác, tiểu cô nương này có phần không giống như trước, lại không nó ra được, chỉ nghe nàng quay người nghiêm nghị nói: “Ngươi muốn chết như thế nào?”Đúng là không chút nào dây dưa dài dòng.

“Đây là Long Châu, cũng là vật ta dùng hết toàn lực, toàn thân cao thấp duy nhất chưa từng bị nhiễm sát khí!” Ly Vẫn há mồm, nhổ ra một viên cầu màu xanh, bồng bềnh bay đến trước mặt nàng: “Giết ta, cảm ơn ngươi!”

Thân hình Ly Vẫn quá mức khổng lồ, da rồng lại quá cứng rắn, vũ khí của Ninh Tiểu Nhàn không đủ để nhanh chóng giết chết cự thú như vậy mà không gây ra đau khổ, cho nên lựa chọn của nàng chỉ có một loại.

Nàng khẽ gật đầu, nhận Long Châu, nhảy lên lưng Ly Vẫn, đưa tay lấy ra cự xử màu vàng ở trong túi Hải Nạp, thấp giọng nói: “Tạm biệt ngươi.”

Xưa nay tình cảm của Trường Thiên rất ít lộ ra ngoài, nhưng Ninh Tiểu Nhàn lại thông qua miệng của mình, nghe ra thương cảm của hắn.

Trong nháy mắt tiếp theo, kim xử này liền từ chỗ vết thương cực lớn vẫn chưa khỏi hẳn trên lưng Ly Vẫn đâm vào một lần nữa!

Trước khi Ninh Tiểu Nhàn nhổ nó ra, kim xử vốn chỉ đâm một chút vào phần vỏ phía dưới đại não, chỉ mới kích thích nó cuồng tính đại phát, thần trí lâm vào ác mộng bất tỉnh, nhưng cũng sẽ không chết. Nhưng lúc này không giống lúc trước, Trường Thiên không chút lưu tình vỗ vào phần gốc của cự xử, cái kim xử này là một kích đến cùng, lặng yên không một tiếng động xuyên qua não bộ yếu ớt của Long Tử!

Ly Vẫn mở miệng khổng lồ ra, phát ra tiếng thét giận giữ cuối cùng của nó trên thế gian này, sau đó cự sọ trùng trùngđiệp điệp nện xuống đất. Sóng âm cực lớn khuếch trương ra bố phương tám hướng, chấn động đến nỗi hồ nước ở cung điện dưới mặt đất cũng run run.

Hai mắt Long Tử nhắm lại, có hai giọt nước mắt theo khóe mắt chảy xuống.

Nó rốt cục được giải thoát rồi.

Trường Thiên khống chế thân thể Ninh Tiểu Nhàn nhảy xuống bãi cát, duỗi ra Răng Nanh tiếp được hai giọt nước mắt của Ly Vẫn.

Rơi xuống mũi dao lạnh như băng, hai giọt nước mắt này lại biến thành trân châu màu lam nhạt.

Hắn cũng không dừng lại, thi triển thần thông Súc Địa Thành Thốn, nhanh chóng chạy ra bên ngoài, mỗi bước bước ra đều có thể đi hơn sáu mươi trượng! Bọn quái vật bên trong địa cung này cho dù đã luyện được linh giác kinh người trong bóng tối từ năm này qua tháng nọ, tối đa cũng chỉ có thể cảm giác được bên người có cơn gió nhẹ thổi qua. Về phần bên trong nội cung ở đâu xuất hiện gió, cũng không phải là vấn đề chúng muốn suy nghĩ.

Chỗ cung điện lúc này chính là lúc bọn họ cùng Côn lão đại tiến vào đã bỏ ra cả đêm thời gian; hiện tại Trường Thiên trở về, lại chỉ dùng không đến bốn mươi hơi thở.

Nàng như trước từ trong hầm tuẫn táng đi ra ngoài, mới phát hiện lúc này sắc trời đã sáng rõ, Thái Dương hướng về phía Tây, không ngờ đã hơn ba giờ chiều.

Nhưng trong lòng Trường Thiên càng ngày càng thấy sốt ruột. Lấy tu vi Hợp Đạo hậu kỳ đại viên mãn của Ninh Tiểu Nhàn hiện nay, hiệu lực của Thỉnh Thần Thuật đoán chừng có thể duy trì được khoảng một trăm hơi thở, so với lúc thi thuật ở tu vi Vạn Tượng kỳ thì đã có thể kiên trì thêm bảy mươi hơi thở.

Thế nhưng ở trong địa cung và trên người Ly Vẫn hắn đã dùng hết hai mươi tức. Nói cách khác, thời gian nàng có thể động được chỉ còn lại năm mươi tức ngắn ngủi!

Lại dùng ngọc thuyền chạy đi, đã không còn kịp rồi, nàng cần mượn lực.

Giống như biết rõ lo nghĩ trong lòng hắn, Ninh Tiểu Nhàn cũng không thúc giục hắn, chỉ an ủi nói: “Tìm sơn động ở tạm mấy ngày là được rồi, ta cũng không quý giá như vậy!”

Trường Thiên nhíu mày không nói, hơi suy nghĩ một chút, lúc này lại từ trong túi Hải Nạp lấy ra một cọng lông hổ màu trắng dài gần một tấc. Nhìn ở dưới ánh mặt trời, trên sợi lông còn chiếu ra một chút ánh sáng nhạt màu vàng kim.

Ninh Tiểu Nhàn ngạc nhiên nói: “Tín vật của Bạch Hổ Chân Quân?”

Sau khi Bạch Hổ thoát khốn khỏi Ngọc Hốt Phong đã cho nàng ba sợi lông làm tín vật, hắn nói nếu có sự tình gì thì có thể tìm hắn thông qua vật này.

Nghĩ thông suốt điểm này, nàng đều muốn khen ngợi Trường Thiên nhanh trí rồi. Vào lúc này, còn có cách nào đáng tin cậy hơn so với việc gọi Bạch Hổ Chân quân đến hỗ trợ chứ?

 

 

 

Chương 668 : Suy yếu

Quả nhiên ngón tay Trường Thiên khẽ động, đốt sợi lông hổ, sau đó trong không khí tràn ngập khói đặc màu trắng ngà sữa, theo đó còn có mùi xạ hương.

Cổ khói đặc cuồn cuộn này rõ ràng ngưng hình rất nhanh, chỉ trong thời gian nháy mắt, đã hiện ra một đầu mãnh hổ nằm trên tảng đá lớn, da lông thuần trắng, trên đầu còn có chữ “Vương”, nhìn xung quanh, hùng vĩ lẫm lẫm, cơ hồ khiến người khác muốn quỳ lạy thần phục.

Đây chính là hình tượng Bạch Hổ đã thu nhỏ đi rất nhiều.

Bạch Hổ lười biếng liếm liếm móng vuốt cực lớn, ngẩng đầu liếc mắt nhìn Ninh Tiểu Nhàn nói: “Ninh Tiểu Nhàn, rốt cục cũng nhớ tới ta a? Tính toán vứt bỏ Xà Lang Quân, đến cạnh ta tìm nơi nương tựa không? Ồ, ở đây sát khí nặng nề, thực không phải nơi tốt.”

Trường Thiên lạnh lùng nói: “Ít nói nhảm, đứng lên, đưa ta đến thành trấn gần nhất.”

Lần đầu nghe thấy Ninh Tiểu Nhàn không khách khí như vậy, Bạch Hổ liếc nhìn, ngạc nhiên nói: “Ồ, đây không phải giọng điệu của tiểu nha đầu. Ngươi là Xà Lang Quân?”

“Nhanh lên, ta không có thời gian.” Hắn có vẻ lo lắng, lúc này tình cảm đã bộc lộ trong lời nói.

Đào góc tường không cẩn thận lạiđào ngay trước mặt người ta, mặt già Bạch Hổ đỏ lên, may mắn có da hổ chống đỡ, ai cũng không thấy được. Tai nghe hắn nói chuyện thận trọng, biết rõ chuyện quá khẩn cấp, hắn cũng không làm bộ làm tịch, không tình nguyện mà cúi người xuống, để cho nàng bò lên, lúc này thân hổ mới chấn động đứng thẳng, sau đó hít hà khí tức trong không khí, một làn khói hướng chân núi chạy đi.

“Hổ đại gia bị ngươi dùng làm ngựa cưỡi, ngươi cẩn thận chút , ta sớm muộn cũng sẽ đem khoản sổ sách này tính toán đủ!” Thần thú cũng có tôn nghiêm đấy!

Vốn là Bạch Hổ đang chạy vội, lần này mở rộng bước chân, lấy tốc độ mà dùng truy tinh cản nguyệt để hình dung cũng còn ngại chậm. Ninh Tiểu Nhàn lại cảm nhận được cảm giác lúc được Trường Thiên ôm ra khỏi Vô Tận Hải Nhãn, cái cảm giác thoải mái của vô số cảnh vật đều biến thành thẳng tắp rồi bị bỏ lại đằng sau, nhưng lại vững vàng đến cực điểm, không có nửa điểm bị sức gió xâm nhập, cảm giác này có lẽ cũng không kém bao nhiêu so với việc cưỡi trên chiếc Aston Martin nổi tiếng thế giới?

Bạch Hổ tuy là do khói khí ngưng tụ mà thành, sức chạy lại rất chân thật, nàng cũng có thể cảm giác được cơ bắp của đầu mãnh thú dưới thân đang co rút và vận động, mỗi một lần lại mạnh mẽ hữu lực, da hổ như là bọt nước trắng noãn đập vào ghềnh nước, ở dưới ánh mặt trờiđang hướng về phía tây tạo ra một vòng lại một vòng kim văn.

“Ngươi vận dụng Thỉnh Thần Thuật sao?” Bạch Hổ vừa chạy vừa chậc chậc lên tiếng, “Tiểu cô nương vài ngày tới sẽ có nguy hiểm nha, Xà Lang Quân ngươi lại cam lòng không chạy đến chiếu cố.”

Trường Thiên và Ninh Tiểu Nhàn đang dùng thần niệm trao đổi, nghe như vậy đã ném lại một câu, “Còn om sòm nữa thì túi Hải Nạp cũng đừng mong nữa.” đem Bạch Hổ nghẹn đến hai mắt trợn trắng.

Hai người biết thời gian còn thừa không nhiều lắm, lúc này Trường Thiên hướng đến Ninh Tiểu Nhàn nhắn nhủ vài câu.

Đầu tiên là hai kiện chiến lợi phẩm đoạt được trong địa cung kia. Trong đó có một khỏa kim cương, chính là “Thạch chi tâm” tiếng tăm lừng lẫy. Ở thời kỳ Thượng Cổ, sở dĩ mỗi một đời Man Vương đều vô cùng cường hãn là bởi lịch đại vương giả trước khi chết đều đem trí tuệ và sức mạnh của mình truyền cho người kế nhiệm. Người thừa kế vương vị truyền thừa không những có được tri thức cùng lực lượng hòa hợp trong đó, mà còn có thể coi đây là bằng chứng, vì Man nhân có thiên phú trong tộc mở ra pháp môn tu luyện, gọi là “Khải mông” (vỡ lòng).

Sự tu hành của Man nhân có điểm đặc sắc, mỗi người được mở ra thiên phú đều là đủ loại, sự tu luyện sau đó sẽ theo sự hướng dẫn của ý chí mà phát triển, do đó cũng có nghĩa là sẽ trở thành thuật pháp cũng thần thông thần kỳ muôn hình muôn vẻ. Đây cũng là một trong những nguyên nhân Man Tộc Thượng Cổ ở trong mắt của Yêu tộc là cực kỳ khó đối phó.

Kế tiếp chính là cơ mật trọng yếu nhất của Man Tộc, Trường Thiên cũng là sau khi bắt được hai phân thân của Âm Cửu U, từ trong trí nhớ của bọn họ mà biết được: truyền thừa này vốn chỉ có một phần, nhưng ở mấy trăm năm trước khi cuộc chiến Thượng cổ bắt đầu, nóđã bị phân ra thành Trí chi hồn cùng Lực chi phách, phân biệt được bảo tồn trong hai khỏa thạch tâm. Khỏa bị Âm Vô Thương tuỳ hứng mang đi chôn cất trong mộ, rồi lại bị Ninh Tiểu Nhàn cầm ở trong tay này, không biết là Trí chi hồn hay là Lực chi phách.

Trong vòng mười năm sau khi cuộc chiến Thượng Cổ bắt đầu, Man nhân cơ hồ có xu thế áp đảo. Đáng tiếc chính là, dù chủng tộc này có tỷ lệ sinh dục ra cao thủ dẫn đầu, cao đến mức nổi tiếng hậu thế, nhưng mà trong tay Đại Quân vương Âm Vô Diệt lại thiếu đi một khối Thạch chi tâm, không cách nào vì tộc nhân tiếng hành khải mông. Bởi vậy Man Tộc mới xuất hiện xu thế thời kỳ giáp hạt (dễ gây đói kém), rốt cục hơn phân nửa tộc nhân táng thân trong chiến tranh.

Cán cân của chiến tranh, lúc này mới thiên về phía Yêu Tộc.

Còn chiến lợi phẩm thứ hai, thanh đại cung màu đen, địa vị và danh tự cũng đồng dạng kinh người: Nghệ Thần Cung.

Đừng thấy nó đen kịt không chút nào thu hút, thanh đại cung này chính là do người giỏi tay nghề nhất trong Man Tộc dùng gỗ do Nhược Thủy tạo thành mà làm nên, dùng gân rồng của con Tù Ngưu bên trong Đông Hải làm gân, dùng Long Quy của Thái Trạch làm quy giao, dùng Thiên Tàm Ti của Bắc Cực Băng Tằm làm tơ, dùng cây sơn ở núi Quắc để làm thành sơn. Chế tạo cung này cũng phải cực kỳ chú ý, phải vào mùa đông làm cung, mùa xuân mài góc, mùa hạ trị gân, mùa thu sẽ ghép mọi thứ lại. Lúc trời đông giá rét làm cung đểđ ịnh hình thể, trong ngày đông cực lạnh sẽ tu sửa bề ngoài,

Sau khi Nghệ Thần Cung được chế tốt, còn phải đưa nó vào trong Cửu Thiên Lôi Ngục, tiếp nhận cuồng bạo nhất của Thiên Địa, lực tẩy luyện nguyên thủy nhất! Từ lúc bắt đầu làm cung đến lúc thành cung, mất trọn vẹn thời gian bảy bảy bốn mươi chín năm! Cung thần được luyện thành như vậy mới có tư cách được gọi là “Nghệ Thần Cung”.

Trên đời này chỉ có duy nhất một thanh Nghệ Cung Thần. Sau khi nó xuất thế, loại yêu quái đầu tiên mà nó bắn chết đã chấn kinh thiên hạ, chính là đại danh đỉnh đỉnh Tam Túc Kim Ô.

Mỗi một thanh thần khí đều có đặc tính riêng của mình. Đặc tính của Nghệ Cung Thần đó chính là mỗi khi bắn chết một cự yêu hay thần thú, bản thân nó sẽ trở nên cường đại hơn. Chín con Tam Túc Kim Ô bị bắn chết thì hồn phách đều bị thu vào trong thân cung, cho nên cung này mới từ chuẩn thần khí tiến nhập hàng ngũ thần khí. Trong quá trình Man Tộc ở trên phiến đại lục này khai cương thác thổ (khai mở đấtđai), lịch đại Man Vương cũng không biết dựa vào cây cung này, đã bắn chết bao nhiêu đại yêu quái cường đại. May mắn nó bị chôn cất dưới mặt đất, chưa từng hiện thân trong cuộc chiến Thượng Cổ, nếu không, không biết sẽ có bao nhiêu đại tướng Yêu Tộc bị giết.

“Oa, địa vị lớn như vậy?” Nàng thuận miệng hỏi mộ câu, “Như thế, nó có thể làm Ba Xà chân thân bị thương không?” Cự thú khủng bố như vậy, một cây trường cung có thể đối phó được sao?

Không ngờ đến Trường Thiên cũng trầm giọng nói: “Ta cũng không biết, ta chưa bao giờ chống lại thanh cung này.”

Nàng chưa từng nghe được hắn không có nắm chắc như vậy, không khỏi tặc lưỡi, âm thầm may mắn thanh trường cung này rơi xuống tay nàng.

“Bây giờ không phải thời điểm hiếu kỳ.” Sau đó, hắn đem rất nhiều hạng mục công việc bàn giao cho nàng. Thời gian hắn rời đi không ngắn, không thể trông coi nàng, coi quản Ẩn Lưu, trong lòng hắn rất bất an.

Bạch Hổ chạy nhanh như tia điện, đã cõng nàng đi hơn ba trăm dặm lộ trình trong bốn mươi hơi thở ngắn ngủi, chạy đến bên ngoài một huyện thành nhỏ.

Kế tiếp thân thể Ninh Tiểu Nhàn không tiện, Trường Thiên cũng không có ý định cưỡi Bạch Hổ tiến vào huyện, cho nên bỏ hắn ở ngoài thành. Bạch Hổ u oán nhìn nàng một cái, một lần nữa hóa thành sương trắng tiêu tán trong không khí.

Lông hổ trong tay nàng chỉ còn lại hai sợi thôi.

Sau đó, Trường Thiên ở trong huyện thành nhanh chóng tìm một khách sạn có bề ngoài thoạt nhìn là sạch sẽ, ném ra một thỏi đại ngân thuê một gian phòng. Lúc này trời đông giá rét, lại đang diễn ra lễ mừng năm mới, trong khách sạn mười phòng thì chín phòng trống, thật khó khăn mới đến một vị khách nhân. Chưởng quầy vốn là đang tựa ở quầy ngủ gật, nhìn thấy thỏi bạc lập tức tinh tường vô cùng, tiến lên hỏi han ân cần, lại dặn dồ tiểu nhị bưng nước.

Thời gian của Trường Thiên cấp bách, chỉ để cho hắn một sắc mặt không tốt nhìn, chỉ phân phó một câu: “Ta cần nghỉ ngơi, không cho phép bất luận kẻ nào quấy rầy.” rồi vội vàng lên lầu.

Sau khi tiến vào phòng, hắn trở tay đóng cửa thật kỹ, uy nàng mấy ngụm trà, đút mấy hạt đan dược, sau đó để Ninh Tiểu Nhàn nằm trên giường, buông rèm che xuống, đắp kín chăn, lúc này mới thở dài một hơi, chợt cảm thấy đau lòng.

Thời gian Thỉnh Thần Thuật vừa qua, nàng phải nằm trên giường ít nhất bốn ngày. Thời gian dài chờ đợi thống khổ như vậy, nàng đều phải một mình gắng gượng qua. Hắn rất muốn đưa tay đem nàng ôm vào trong ngực, đáng tiếc thân thể hắn ở bên ngoài mấy trăm triệu dặm, hắn sờ không đến nàng, chạm không được nàng,… không an ủi nàng được, đó là cảm giác dày vò.

Trường Thiên thở dài, đối với Phệ Yêu Đằng nhục cầu bám trên người nàng tàn khốc nói: “Bảo hộ nàng chu toàn, nếu không sau khi trở về ta bổ ngươi làm củi đốt!”

Phệ Yêu Đằng nhúc nhích một hồi, chỉ kém lay động cành lá bên ngoài để cam đoan hoàn thành nhiệm vụ.

Hai người lại nói vài câu riêng tư, thời gian đã đến. Trường Thiên ôn nhu nói: “Bé ngoan, trong khoảng thời gian này không được tác quái, ngoan ngoãn chờ ta trở về.” Khó có được cơ hội nàng nghe lời như vậy, thật muốn hôn nàng.

“Ừ, chàng nhanh một chút.” Nàng vẫn là nhịn không được, thúc giục một câu như vậy.

Kết quả trong đầu không có lời đáp lại.

Hắn đã đi rồi.

Ninh Tiểu Nhàn cắn môi, đáy lòng trống trơn. Hơn mười ngày này hắn đều dính bên người nàng, có khi nàng còn ngại hắn bá đạo ra lệnh khiến nàng khó có thể hô hấp. Nhưng bây giờ hắn buông nàng ra, để cho nàng một mình ứng đối vấn đề của bản thân. Nhưng nàng lại cảm thấy hắn ngàn tốt vạn tốt, nghĩ thế nào cũng không đủ.

Không hiểu cảm thấy ủy khuất hay muốn khóc hay không? Thực tế khi di chứng của Thỉnh Thần Thuật bắt đầu phát tác, cái loại cảm giác gân mạch, cơ bắp, cốt cách như bị xé ra từng khúc, làm cho nàng toàn lực cắn chặt răng mới sẽ không phát ra âm thanh.

Đau! Chết! Rồi! Cho nên không phải vạn bất đắc dĩ nàng tuyệt đối sẽ không sử dụng Thỉnh Thần Thuật này, quả thực chính là thuật hành hạ bản thân mà.

Nơi này là khách sạn người đến người đi, nếu như phát ra âm thanh quá lớn sẽ đưa tới phiền toái không cần thiết.

Thế nhưng Trường Thiên kiên trì muốn nàng ở nơi có người ở, cũng là bởi vì bây giờ đang là mùa đông giá rét. Ở đây tuy là Tây Nam Bộ, không lạnh như rừng rậm Ba Xà, nhưng khi đêm xuống, nhiệt độ cũng sẽ xuống dưới âm mười độ. Hết lần này tới lần khác, thân thể nàng sau khi vận dụng Thỉnh Thần Thuật thì càng yếuớt hơn với người bình thường. Nếu như tùy ý tìm một sơn động để ở, không đến nửa ngày sẽ bị đông cứng.

Chớ quên, Thần Ma ngục đang ở trong tay Trường Thiên, nàng không ra vào được. Sau khi di chứng phát tác, thân thể nàng không thể nhúc nhích được. Cho dù là đốt lửa sưởi ấm đủ bốn, năm ngày thì nàng cũng không thể tự chăm sóc mình chu toàn.

Chạng vạng tối hôm nay, tiểu nhị đến gõ cửa, đi đến nồi tro ở cuối giường, bỏ thêm than đá, cách rèm che hỏi nàng có muốn dùng cơm hay không, bị nàng cự tuyệt.

Discussion9 Comments

 1. Vậy là Trường Thiên giúp Ninh Tiểu Nhàn lấy được quá nhiều thứ hay ho trong lăng mộ của Âm Vô Thương. Ta ấn tượng nhất là Nghê Thần cung, luyện chế đã khó, kéo dài bốn mươi chín năm, còn đốt lửa luyện ngục, nhưng nó cũng quá bá đạo, giết người tăng sức mạnh. Trường Thiên cách Tiểu Nhàn ba tháng không biết có sao không.
  Cảm ơn editors

 2. Chỉ trong vòng trăm hơi thở vậy mà đã làm được bao nhiêu việc rồi. May mắn là Tn còn nghĩ ra dùng thỉnh thần thuật. Lần này mặc dù TT bị nhốt nhưng TN lại thu về không ít đồ tốt. Tội cho đầu Ly vẫn này. Thống khổ vài vạn năm rốt cuộc được giải thoát.
  Lần này cũng may có BH giúp đỡ nên TN cũng có nơi trú chân rồi. Chỉ có điều bên cạnh không có ai thật sự lo lắng TN xảy ra chuyện ngoài ý muốn. 4 ngày này hi vọn mọi thứ tốt đẹp. Mong Tt ca mau tìm được cách trở về.
  Cảm ơn các nàng đã edit

 3. Cẩm Tú Nguyễn

  Hy vong NTN thuận lợi vượt qua 4 ngày nay, mong TT cũng sớm trở về, thỉnh thần huật này hậu quả to lớn thật, NTN vô tình mà chiếm được đồ tốt của Man Tộc, ACU mà biết chắc tức chết a

 4. May mà tiển Nhàn gọi TT về chứ ko làm sao mà làm việc nhanh gọn như thế được.

  Nghệ thần cung, giống cung trong truyền thuyết Hằng Nga Hậu Nghệ hen cũng bắn 9 con Kim Ô Túc.

  Trái tim mà tiểu Nhàn lấy được có lẽ 1 nửa là nằm trong tay của Kính Hải Vương phủ, và Hoàng Phủ Minh có thể là hậu duệ của Man tộc nên Kính Hải Vương phủ mới là một người thường mà có thế lực và sự phục vụ to lớn như thế. Kính Hải Vương phủ cũng đang truy tìm trái tim đó để hoàn thành “Khai Mông” quá

  Cái hộp nhỏ bằng đồng thau không phải là một vật tầm thường. Có khi nó còn kỳ ngộ hơn cả 1 món đồ kia nữa ấy chứ.

  Do vào thành trấn ko tiện chứ không để lại Bạch Hổ bảo vệ sẽ yên tâm hơn rồi. Có Phệ yêu đằng nhục cầu cũng an tâm hơn chút. Hy vọng lần này Mịch La sẽ ko chạy tới. Chứ ko là phiền phức rồi….

  Cảm ơn team nhiều nhiều.

 5. Cửu Âm U tốn bao nhiêu công sức người dc lợi nhất lại là Tiểu Nhàn. Khổ thân nàng lúc yếu ớt nhất lại không có TT bên cạnh hi vọng trong 3 tháng sẽ không có nguy hiểm j đến với nàng

 6. Lấy được bảo bối nghê thần cung cung lấy đc thạch tâm nhưng lại chịu 4 ngày suy yếu trên giường 3tháng chờ TT trở về hy vọng không có gì xảy ra trong 4ngay này.tội nghiệp ly vẫn lại chọn con đường chết để giải thoát cho chính mình.TT thật lo chu toàn cho NTN vẫn còn nhớ đến sợi lông của bạch hổ đưa TN vào thành chấn.không biết khi TT rời khỏi có xuất hiện ai vào phá rối không nữa
  Thanks editor mong ngóng chương sau cố lên nhé

 7. Lâu lắm mới có thời gian quay trở lại đọc truyện và theo dõi truyện này. Truyện càng ngày càng hay à nha. Nhàn tỷ thật là may mắn. Đúng là ánh sáng của nữ chính. Trường Thiên lần này vắng 3 tháng liệu có đúng như dự đoán ko ta? mà tác giả tự nhiên viết 4 ngày, không biết có sự việc gì xảy ra hay không? Ta còn tưởng là nhờ Bạch Hổ chăm sóc Nhàn tỷ chứ. Hóa ra chỉ là đưa 1 đoạn đường. Hy vọng là mọi chuyện sẽ tốt đẹp

 8. Mong là trong lúc suy yếu không có chuyện gì rắc rối tìm đến cửa, nghe miêu tả về mấy vật lấy được từ lăng mộ thấy hấp dẫn ghê, đúng là chủng tộc mạnh mẽ, báu vật cũng phải phi phàm như vậy, không biết sau này Tiểu Nhàn tỷ có sở hữu món nào không đây, hehe
  Cảm ơn các bạn editer nha

 9. Nhàn tỷ thế này thì mấy tên vô sỉ sẽ sớm xuất hiện thôi. Không biết là tên nào nhanh chân trước đây. Chắc là tên HOM rui, tên này có đồ truy tung Nhàn tỷ mà. Haizzz

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: