Ninh Tiểu Nhàn Ngự Thần Lục – Q07- Chương 661+662

10

Chương 661 : Bị lừa rồi

Edit: Hong Van

Beta: Tiểu Tuyền

Âm Cửu U từ trước đến nay làm việc rất chắc chắn, hắn đã nói như thế, Trường Thiên sẽ tin tưởng Ly Vẫn không phải tự mình tỉnh dậy, làm cho Truyền Tống Trận Pháp đóng cửa. Hơn nữa đừng quên, bên ngoài còn có một Ninh Tiểu Nhàn. Nếu như Ly Vẫn sớm tỉnh lại, nha đầu cơ linh này làm sao không truyền lại báo động cho Trường Thiên?

Liên tưởng tới thứ thấy được trong quan tài, trong lòng hai người đều hiểu được, lập tức không cam lòng: “Hóa ra cái gọi là nội cung này vẫn không phải là nơi đặt bảo tàng chân chính, mà cũng là một trong những nghi trận do người thiết kế cung điện dưới mặt đất cố tình bố trí!”

Dù cho ai nhìn thấy Địa Sát Tụ Linh Trận dày đặc như tơ nhện trên bụng Ly Vẫn, lại hao phí khí lực thật lớn để mở ra bí mật trong nội cung, sau khi đi vào thì lại gặp được Cửu Tử Quỷ Mẫu và Bát trọng Tru Thần Lôi, thì có ai sẽ cho rằng nội cung này chỉ là đồ giả ?

Nhưng hết lần này đến lần khác còn không phải thật, đây đích thật là tử lộ, là tuyệt địa a! Trường Thiên cùng Âm Cửu U ngoài việc tức giận thì vẫn nhịn không được mà có chút bội phục người thiết kế cung điện dưới mặt đất này. Cuối cùng quân cờ lớn nhất của kẻ này đã thật sự lừa được hai người họ.

Đoán chừng là hai người đã xúc động cấm chế, cửa vào nội cung không biết đã tự đóng lại từ lúc nào.

Sắc mặt Trường Thiên khẽ động, bất chấp việc lòi đuôi ở trước mặt Âm Cửu U, lấy ra Ma Nhãn ở trước ngực, truyền âm nói: “Tiểu Nhàn!”

Đầu kia lại yên tĩnh im ắng, không nghe thấy đáp trả.

Hắn lại thấp giọng gọi vài tiếng, cũng vẫn như thế.

Xem ra không gian dĩ nhiên là cách nhau rất xa. Nếu không trước kia hắn ở trong Thần Ma ngục nhưng vẫn có thể câu thông với nàng đang ở bên ngoài.

Âm Cửu U nhìn sắc mặt của hắn, cười nói: “Chỉ là Truyền Tống Trận pháp đóng cửa thôi, vây được người khác chẳng lẽ còn có thể vây được chúng ta?” Trong tay chậm rãi bấm một pháp quyết.

Đây là lần đầu tiên hắn bấm niệm pháp quyết kể từ lúc vào nội cung. Thú vị chính là, hắn rõ ràng đã vận dụng hồn lực âm tà nhưng thức mở đầu của pháp quyết này lại mang đến cảm giác quang minh chính đại cho người khác, giống như một khắc sau sẽ có vô hạn ánh sáng cùng hi vọng sẽ bắt đầu khởi động.

Đây cũng không có gì là kỳ quái. Nếu là miệt mài theo đuổi bản chất của bất kỳ một loại thần lực nào đó, chẳng qua đó chỉ là lực lượng hiện có mà thôi. Cái gọi là đại đạo ba ngàn, trăm sông đổ về một biển, sáng tối tương sinh, Âm Dương tương diễn, vốn là Thiên Địa chi đạo.

Hắn đang muốn niệm pháp quyết có tác dụng. Trong nháy mắt Trường Thiên đã phật tới một luồng thần lực, quấy nhiễu pháp quyết của hắn.

Âm Cửu U ngạc nhiên nói: “Ngươi làm cái gì?”

Mặt Trường Thiên âm trầm, không đáp lại.

Âm Cửu U nghĩ lại, chợt giật mình: “Đúng rồi, đúng rồi. Người trong lòng của ngươi còn đang ở bên ngoài đó. Ngươi sợ không gian này sụp xuống, ảnh hưởng của dư âm sẽ làm nàng bị thương?”Hắn đem Trường Thiên từ đầu đến đuôi đánh giá một lần. Ánh mắt mới lạ giống như là chưa bao giờ nhìn thấy người này vậy, “Quen biết nhiều năm như vậy, chưa bao giờ thấy ngươi lại dè chừng nữ nhân như vậy, ngay cả…”

Truyền Tống Trận pháp này dù sao cũng trực tiếp thông đến thân thể Ly Vẫn. Ninh Tiểu Nhàn tất nhiên ở không xa bên người nó, nếu Âm Cửu U thật ra tay phá hủy không gian này, nói không chừng Ly Vẫn là muốn phân thân liệt cốt. Dư âm của loại thần thông kia cũng có thể tổn thương nàng. Thế nhưng Trường Thiên biết rõ, ở đây dù sao cũng là cung điện dưới mặt đất, không thể so với ngoại giới. Cương khí hộ thân của nàng vốn đã rất yếu rồi, làm sao có thể chịu được việc ngoài ý muốn nữa chứ?

Lời hắn còn chưa dứt, Trường Thiên đã lên tiếng ngắt lời: “Có rảnh nói những… lời ong tiếng ve này, còn không bằng quay lại cái quan tài bằng đồng kia tìm thêm chút manh mối.” Hắn nhìn chằm chằm vào Âm Cửu U, lạnh lùng nói: “Khoản sổ sách này, ra ngoài lại tính toán.”

Hắn nói được hờ hững, nhưng lòng lại nóng như lửa đốt, không vì gì khác, chỉ là hắn đột nhiên sinh ra một cảm giác bất an cực độ. Không vì bản thân bị nhốt, ngược lại lo lắng Ninh Tiểu Nhàn đang ở bên ngoài. Tu vi đã đến trình độ như hắn, mỗi một lần trong lòng có cảm ứng đều là bắn tên có đích, hắn phải tranh thủ thời gian thoát thân trước rồi nói sau. Như lúc này đây tâm huyết dâng trào lại ứng trên người nàng, hắn thà rằng buông tha Âm Cửu U trước.

Bên trong tẩm lăng kia, ánh sáng vẫn lờ mờ như cũ, nhưng không trở ngại việc quan sát của hai người.

Nằm ngay chỗ đó, nhất định không phải là quân vương nào của Thượng Cổ Man Tộc cả. Bởi vì quan hệ với việc sát khí nồng hậu, nên thi thể trong quan tài bằng đồng kia ngay cả biểu lộ vặn vẹo trên khuôn mặt còn trông rất sống động. Đừng nói là Trường Thiên cùng Âm Cửu U đều nhận ra gương mặt này, coi như là không nhận ra được, cũng có thể từ tràng cảnh hai tay người này bị khóa chặt bên trong xiềng xích màu xanh mà suy đoán được, thời điểm người này chết ở trong quan tài, nhất định là không cam lòng.

Bên trên nắp quan tài vừa dày vừa nặng còn có mấy hàng chữ viết xiêu xiêu vẹo vẹo mà hắn đem hết toàn lực, dùng móngtay vẽ ra. Giữa những hàng chữ có vết bẩn màu đen, hiển nhiên là do máu ngưng tụ lại. Điều này cũng đúng, hai ngón tay của người này đều bị đứt gãy, ngưng tụ thành vết máu màu đen đến bây giờ cũng còn thấy được.

Đến hôm nay loại văn tự này đã được cho là hư ảo mờ mịt, nhưng đối với Trường Thiên và Âm Cửu U mà nói, đến nửa điểm chướng ngại cũng không có, bởi vì đây chính là văn tự Thượng Cổ! Nếu như phiên dịch thành ngôn ngữ thông thường hiện nay của đại lục, mấy chữ này dùng ý uyển chuyển nhất để diễn tả, cũng đơn giản chính là: “Âm Vô Thương, hôm nay ta thay mười tám đời tổ tiên của ngươi nguyền rủa ngươi, sau khi ngươi chết sẽ rơi vào Vô Gian Địa Ngục, ngày ngày chịu nỗi khổ của nghiệp hỏa phần hồn, trọn đời không được Man Tổ phù hộ!”

Trên thực tế, theo như từ ngữ trong Man văn mà nói thì mấy hàng chữ này ghi lại những chuyện hết sức ác độc. Nhưng kỳ quái chính là, bình thường chửi bới sẽ không chỉ muốn làm nhục tổ tiên, còn muốn đề cập tới tử tôn mới tính là hả giận, ví dụ như “cả nhà chết hết”, “đoạn tử tuyệt tôn” các loại, ngay cả thôn dân hương dã đều hiểu được trách mắng này. Người này mắng Âm Không Thương đến ngoan độc, nhưng nửa chữ cũng không đề cập đến con cháu của hắn, đúng thật là dị thường.

Trường Thiên và Âm Cửu U nhìn thấy thảm trạng trước khi chết của người này, cùng không kinh ngạc vì sao hắn sẽ nguyền rủa một cách ngoan độc như vậy. Cốt cách tứ chi của hắn đều bị tỏa xuyên bởi hắc quang phù văn, xem bộ dáng ổ khóa và dây xích cũng không khác với Ly Vẫn, chỉ là lớn nhỏ khác nhau mà thôi. Hơn nữa lỗ mũi người này bị cắt, hai mắt bị chọc mù, miệng há ra rất lớn, bởi vậy Trường Thiên có thể chứng kiến được, đầu lưỡi trong miệng hắn đã bị cắt đến tận gốc.

Hai người bọn họ có nhãn lực độc đáo, có thể nhìn ra được người nọ trước đó đã phải chịu rất nhiều cực hình rồi còn sống, bởi vì gần miệng vết thương đều có dấu vết cơ bắpđang dầnthu lại và sắp khỏi. Cuối cùng hắn mới bị ném vào bên trong quan tài, táng thân trong nội cung giả này.

Khuôn mặt này, lờ mờ có thể phân biệt. Trường Thiên cau mày nói: “Đây không phải là tên thủ hạ Dương Trạch tinh thông cấm chế cùng trận pháp của ngươi sao?”

Lấy định lực của Âm Cửu U, ánh mắt cũng không nhịn được mà lóe lên, mới nghiến răng nói: “Thật là hắn, khó trách trong cuộc chiến Thượng Cổ, ta cũng không tìm thấy bóng dáng hắn nữa. Vốn tưởng rằng hắn đã lánh đời ẩn cư, hóa ra là đã chết ở đây! Lúc đó hắn trung thành tận tâm đối với Vương Tộc, lão đầu tử lại hung ác nhẫn tâm, kéo hắn đến bồi táng!”

Hắn ngừng lại một chút, chợt giật mình nói: “Đúng rồi, đúng rồi, cung điện dưới mặt đất này hẳn là do hắn sắp đặt thiết kế, khó trách ta và ngươi đều bị lừa.”

“Vẫn là ngài hiểu ta rõ nhất.” Một âm thanh vang lên, yếu ớt ca ngợi.

Trường Thiên cùng Âm Cửu U không có thần sắc kinh ngạc, như là đã sớm đoán được sẽ gặp người thứ ba trong cái lăng giả chết tiệt này.

Sau đó không khí gần quan tài bằng đồng đột nhiên vặn vẹo, không lâu sau phân ra một bóng dáng trong suốt. Cái bóng này như tồn tại ở hiện thế, lại như phiêu miểu mịt mù.Tựa như phần dưới của chiếc đũa cắm xuống mặt nước, bởi vì sự chiết xạ, chỗ mà mắt thường chứng kiến kỳ thật cũng không phải là chân thật.

Cái bóng này đứng thẳng trên không trung, rất nhanh đã huyễn hóa ra thân ảnh hình người, diện mạo không thấy rõ lắm, nhưng cơ thể cường tráng bưu hãn, đều có thể nhìn thấy cơ bắp sôi sục ẩn dưới áo, tóc và cả râu đều rất dài, tất cả đều sắp xếp làm mái tóc. Cái bóng này nhìn thấy Âm Cửu U, cúi người tạo thành một lễ tiết kỳ quái, cung kính nói: “Chủ nhân, đã lâu không gặp!”

Trong âm thanh lại là mừng rỡ, lại là hổ thẹn, còn ẩn hàm mấy phần bất đắc dĩ.

Âm Cửu U nhíu mày đánh giá hắn, đột nhiên nói: “Trạng thái của ngươi là gì, hồn phách không đầy đủ, A… Ngươi rõ ràng đã biến thành ….. Khí linh? Nói như vậy, chúng ta đang đứng trong không gian của một tòa pháp khí?”

Hắn là người có quyền đùa giỡn linh hồn, chỉ liếc nhìn là ã phát hiện ra trạng thái dị thường của nó.

Bóng dáng Dương Trạch cười khổ nói: “Đúng vậy, kiện pháp khí này tên là Huyết Nhục Dung Lô, chính là do rất nhiều năm trước mười vịĐại Vu của ta vận dụng Man Thần di cốt trân quý nhất, bắt chước Thần Ma ngục mà kiến thành nó. Hiệu dụng mặc dù không thần kỳ bằng Thần Ma ngục, nhưng dùng để giam giữ trọng phạm là đủ. Sau đó Âm Vô Thương muốn ta xây tẩm lăng cho hắn, liền giao nó cho ta, lại để ta bố trí thêm một chút, mới biến thành kiểu như các người nhìn thấy.”

Cấp bậc pháp khí như thế này, có một khí linh cũng không hi kỳ (kỳ lạ quý hiếm). Thần Ma ngục cũng có khí linh, chỉ có điều lúc có Trường Thiên trấn thủ, khí linh cùng thân ngục dung hợp thành một thể, chưa bao giờ huyễn xuất thân ảnh. Khí linh của pháp khí cũng có hai loại khả năng: một là tự sinh ra từ trong pháp khí, nhưng mà chuyện này tỉ lệ nhỏ, còn nhỏ hơn rất nhiều so với chuyện trời trong mà gặp phải sét đánh; cho nên đa số Luyện Khí Sư trong lúc luyện chế pháp khí sẽ chọn phương pháp thứ hai – lấy thần hồn của cường giả nhét vào trong pháp khí, biến thành khí linh.

Đương nhiên, không có người nào có thần hồn kiện toàn mà tự nguyện trở thành khí linh. Đối với Dương Trạch mà nói, sau khi bị Âm Vô Thương giết chết, còn bị biến thành khí linh thay hắn thủ lăng, đây quả nhiên là thống khổ trọn đời.

Trường Thiên đột nhiên ngắt lời nói: “Ta đối với chuyện của Man Tộc cùng chuyện cũ của ngươi đều không có hứng thú. Hiện tại ta chỉ muốn biết, làm sao mới có thể ra khỏi tòa Huyết Nhục Dung Lô này?” Mi tâm hắn trực nhảy, lo lắng người kia ở bên ngoài.

Dương Trạch xoay người hướng hắn cúi mình vái chào, mới nói: “Hám Thiên Thần Quân, khi ta còn sống kính trọng nhất là chủ nhân, nhưng bội phục nhất lại là ngài, cho nên ta cũng không muốn gạt ngài.”

“Toàn bộ sắp đặt thiết kế của cung điện dưới mặt đất đều xuất ra từ tay ta, tòa Huyết Nhục Dung Lô này sau khi bị cải tạo hoàn toàn , lại được ngụy trang thành một tòa lăng giả. Địa Sát Tụ Linh Trận trên bụng Ly Vẫn là thật, nhưng Truyền Tống trận trong miệng lại là giả. Người xuyên qua Truyền Tống trận cũng sẽ trực tiếp bị đưa vào trong không gian của Huyết Nhục Dụng Lô, mà không phải là thế giới Càn Khôn trong  bụng Ly Vẫn – chỗ đó mới là nơi an nghỉ của Man Vương Âm Vô Thương. Mà chỗ này, chỉ cần hắc môn của tĩnh thất được mở ra, tức là có kẻ thù từ bên ngoài vào xâm lấn, cửa vào Truyền Tống trận sẽ tự động đóng lại.”

Sắp đặt thiết kế như vậy, quả nhiên là rất tinh xảo. Lấy cao ngạo của Trường Thiên, trong nội tâm vẫn sinh ra vài phần bội phục.

Âm Cửu U chen lời nói: “Không đúng, nếu người tới là hậu duệ Man Tộc, không phải là sẽ bị nhốt ở bên trong cả đời sao?”

Dương Trạch chỉ vào bìnhđài bên cạnh quan tài nói: “Nếu người đến có huyết thống Man Tộc, chỉ cần nhỏ một giọt máu vào trong hộp, Truyền Tống trận sẽ tự mở ra một lần nữa. Nếu như không, trong vòng năm mươi hơi thở, Truyền Tống trận sẽ tự phá, không thể mở ra được nữa. Hơn nữa Truyền Tống trận này vẫn là đơn hướng, từ bên trong không có cách nào để mở ra.”

 

Chương 662: Chuyện cũ đã lâu

Hắn cười khổ một tiếng nói: “Trên người nhị vị đều không có huyết thống Man Tộc a.”

Trường Thiên lạnh lùng nói: “Biện pháp thứ hai để mở nó ra thì sao?”

“Lúc sắp đặt thiết kế cung điện dưới mặt đất ta có cân nhắc đến. Có thể xâm nhập vào đây đều không phải là người thường, mười phần làđại năngở cảnh giớiđã ngoài Tiên Nhân hoặc là Chân Tiên, bởi vậy cũng phải đề phòng những người này đột phá gông cùm trong Huyết Nhục Dung Lô, quấy rầy Man Vương an nghỉ cùng cướp đi thánh vật Man Tộc, cho nên …” Hắn nhịn không được nói quanh co hai cái, có vài phần chột dạ nói: “Cho nên Huyết Nhục Dung Lô kỳ thật cũng không ở tại thế giới của chúng ta.”

Trường Thiên cùng Âm Cửu U đồng thời cả kinh nói: “Cái gì?” Trong nội tâm đều sinh ra dự cảm không tốt.

Dương Trạch mặc dù chỉ là bóng dáng của khí linh, lúc này cũng làm ra động tác sờ mũi: “ Địch nhân có năng lực đã ngoài Chân Tiên chi cảnh cũng không phải tùy tùy tiện tiện một cái là có thể giết được. Thực tế lăng mộ này không biết là tồn tại bao nhiêu năm mới có thể bị mở ra, cho nên lựa chọn của chúng ta chỉ có một loại – đưa địch nhân đến một nơi xa xôi vô hạn ở bên ngoài.”

“Chúng ta dùng huyết nhục của mười vạn phàm nhân tuẫn tang trong hầm kia làm vật dẫn, dùng toàn bộ lực lượng bản nguyên của mười vị Đại Vu, hướng Man Tổ cầu xin một cơ hộ đem Huyết Nhục Dung Lô ném đến một vị diện khác. Nơi này cách thế giới của chúng ta còn mấy trăm vị diện, cho nên saui khi Truyền Tống trận đóng của, khục, chỉ sợ nhị vị …”

Khó trách Ma Nhãn không có hiệu lực, giữa nó có trùng điệp cách trở, Trường Thiên có thể liên hệ với Ninh Tiểu Nhàn mới là lạ!

Nhiệt độ trong tĩnh thất này đột nhiên hạ thấp xuống, ngay cả bên trên quan tài bằng đồng cũng bắt đầu xuất hiện những mảnh băng. Bóng dáng cùng Âm Cửu U cũng biết, dị tượng này đều là do thân ảnh ở giữa tĩnh thất đang muốn bộc phát – Trường Thiên.

Hắn khí nộ đến cực điểm, ngược lại tĩnh táo một chút, chậm rãi lấy ra Nam Minh Ly Hỏa kiếm nói: “Nếu là đánh cái Huyết Nhục Dung Lô này từ bên trong thì sẽ như thế nào?”

Dương Trạch nói: “Nếu là người bên ngoài, ta sẽ nói cho hắn biết Huyết Nhục Dung Lô là không thể phá vỡ. Nhưng mà ngài và chủ nhân có lẽ có năng lực để phá vỡ nó. Chẳng qua khi pháp khí tan vỡ, nhị vị phải dùng bản thân để trực tiếp đối mặt với vị diện loạn lưu bên ngoài. Tại đây dù sao cũng cách thế giới trước kia của chúng ta quá xa. Giữa những vị diện có vô số vòng xoáy loạn lưu, lấy bổn sự của hai vị, hơi không cẩn thận một chút cũng có khả năng phấn thân toái cốt, muốn trở về tuyệt đối không phải chuyện dễ dàng.”

Trường Thiên hỏi một câu trọng yếu nhất: “Ngươi có biết vị tiêu (ý là vị trí, cột mốc) của nơi này không?”

“Cái này hiển nhiên biết rõ.”  Dương Trạch nhẹ gật đầu, báo ra một vị tiêu, sau đó nói: “Dù cho hai vị có thể tìm được đường về, sợ rằng cũng phải tốn hao không ít thời gian.”

Cái vị tiêu này, cách thế giới của hắn qua xa rồi! Sở dĩ năm đó Trường Thiên có thể ở trong Thiên Thượng Cư tại Kinh Đô xông phá ra khỏi Tiểu Thiên Kính, phá giới mà ra, là do Bạch Ngọc Kinh là phụ thuộc Đại Thiên Thế Giới mà sinh trưởng. Khoảng cách giữa hai bên quá gần, lấy năng lực của hắn, ít phí khí lực. Nhưng tình huống lúc này lại hoàn toàn trái ngược.

Trường Thiên tính nhẩm dưới đáy lòng. Sau đó phát hiện hai sự kiện:

Một, với thần thông hiện tại của hắn, lại có vị tiêu chính xác, hoàn toàn có thể phá vỡ hư không, chạy về nguyên thế giới.

Hai, quãng đường này thật sự quá xa, cho dù có thể trở về, tuyệt đối không thể ở trong thời gian vài ngày ngắn ngủi có thể đạt được mục tiêu.

Đã như thế, hắn âm thầm hít sâu một hơi, đè ép táo bạo trong lòng xuống, thản nhiên nói với Dương Trạch: “Đem hết thảy tiền căn hậu quả nói ra. Nói từng cái một.” Tu vi như hắn, đã đạt đến cảnh giới bất dĩ vật hỉ, bất dĩ kỷ bi*. Huống chi hắn tu luyện chính là tâm pháp Thấy Mầm Biết Cây, việc khống chế cảm xúc cực kỳ dễ dàng.

*Bất dĩ vật hỉ, bất dĩ kỷ bi: không vì ngoại vật mà vui, không vì bản thân mà buồn

Âm Cửu U trừng mắt nhìn hắn, cảm thấy nhiều khi hắn còn giống người hơn so với mình. Nhưng cuối cùng là nhận biết hắn đã quá lâu, ẩn ẩn theo kim mâu của hắn nhìn thấy cảm xúc lo lắng, khẽ mỉm cười nói: “Như thế nào, hiện tại không sợ người lạc đàn cẩn thận thì hơn kia của ngươi rồi hả?”

“Nàng có một biện pháp có thể liên hệ với ta.”Trường Thiên thở dài, “Nhưng ta thà rằng nàng nhớ không rõ.”

Âm Cửu U im lặng, một lát sau mới nói: “Lúc trước khi ngươi tiến vào cung điện dưới mặt đất không ngờ tới sẽ gặp phải ta, như vậy, tại sao ngươi lại đến đây?”

Trường Thiên lạnh lùng nói: “Cũng giống như ngươi. Ngươi nghĩ một lăng của Man Vương chôn cất tại Địa Sát Tuyệt Mạch là thiên đại bí mật, không có ai biết sao? Chỉ có điều, giống như ngươi trông đỏ mắt mà chạy đến đào mộ của cha mình thì trên đời đúng thật là không có nhiều lắm.”

Tại đây đúng là mộ lăng của phụ thân Âm Cửu U!

“Ngươi nói chuyện trước sau vẫn độc ác như vậy.”Âm Cửu U lơ đễnh, cười nói: “Hắn đã có thể bất nhân, ta tất nhiên có thể bất nghĩa. Tuy Âm Vô Thương là cha ta, nhưng cũng là đệ nhị Man Vương đảo ngược (Man Vương đời kế cuối) của Thượng Cổ Man Tộc. Mấy thứ đồ vật chôn cùng trong mộ địa của hắn, ngươi bắt được mấy phân thân của ta, đại khái cũng biết chút ít nguyên nhân. Vài món này, ta không thể không lấy được đúng không Dương Trạch?”

Man Tộc ở cuối thời kỳ Thượng Cổ càng phát triển cường đại, đến khi Man Vương Âm Vô Thương cầm quyền, Man Tộc ở Nam Chiêm Bộ Châu sinh sôi nảy nở thịnh vượng hơn trước, cơ hồ mỗi nơi hẻo lánh đều có người của Man Tộc hoạt động. Bản thân thực lực của Man Tộc mạnh mẽ, lại chỉ thờ phụng Man Tổ, bọn hắn không giống nhân loại, không cung cấp nuôi dưỡng bất luận yêu quái hay thần thánh nào. Đến khi chủng tộc này lan tràn ra toàn bộ đại lục, lại cùng Yêu Tộc tranh đấu không ngừng thăng cấp, đến cuối cùng đã diễn ra một trận tranh giành không gian sinh tồn trần trụi.

Loại tình huống này, Âm Vô Thương tiếp nhận công việc của tổ tiên, phát động nhiều lần chiến tranh đối với yêu tộc, thắng nhiều bại ít, hiệu quả nổi bật, nhất thời thanh danh không có thứ hai, nổi tiếng trên võ đài.

Thế nhưng Âm Vô Thương nhỏ nhen đa nghi, trong lòng luôn nghi ngờ con trai trưởngÂm Vô Diệt muốnđoạt quyền vị của mình. Hết lần này tới lần khác Âm Vô Diệt lại là một người hùng tài đại lược. Kẽ hở giữa hai phụ tử sâu dần, cuối cùng không thể điều hòa, trở mặt thành thù.

Lúc này thế lực của Âm Vô Diệt lại cườngđại. Một núi không thể chứa hai cọp, một phen tranh đấu, Âm Vô Thương đành phải mang theo thuộc hạ của mình ly khai.

Thực ra, vẫn là do Âm Vô Thương bức Âm Vô Diệt làm phản. Chẳng qua lão nhân gia đương nhiên không nghĩ như vậy.Thân thể Man Vương dù sao cũng không giống yêu quái. Trước kia Âm Vô Thương chinh chiến đã bị thương đến căn bản, biết rõ bản thân không còn sống được bao lâu, cũng biết vị trí Man Vương từ nay về sau là của Âm Vô Diệt. Trong nội tâm cực kỳ không cam lòng, vì thế đã cầm hai kiện thánh vật Man Tộc chạy trốn, lại ra lệnh cho thủ hạ đắc lực của Âm Cửu U, chính là có sở trường về cơ quan – Dương Trạch, vì hắn kiến tạo tẩm lăng.

Lúc đó, trong Vương tộc của Man Tộc có một lời đồn: Địa Sát Tuyệt Mạch thứ ba đã được phát hiện, vị trí chính thức cũng chỉ có lão Man Vương biết rõ.

Dương Trạch biết rõ, lời đồn này là sự thật. Khi lần đầu tiên hắn đứng trước Địa Sát Tuyệt Mạch,quả thực là lệ nóng doanh tròng. Nhưng Âm Vô Thương lại lệnh cho hắn: lợi dụng Tụ Linh Trận, đem sát khí bên trong Địa Mạch che dấu toàn bộ, nửa điểm cũng không được tiết lộ!

Mặc dù trong nội tâm hắn kinh ngạc, lại kháng cự, cũng không thể không phục tùng mệnh lệnh của Vương thượng, cẩn trọng mà sửa chữa và chế tạo nơi này. Kết quả cung điện dưới mặt đất mới thành lập được phần bên ngoài, Man Tộc lại bắt được một đầu Ly Vẫn nhỏ tuổi. Dương Trạch có kiến thức uyên bác, biết rõ con trai thứ chín của rồng trong bụng có càn khôn, vì vậy linh cơ khẽ động: xây nội lăng trong lòng đất dù cho có bố trí được tinh xảo cũng không chịu nổi sự tàn phá của thời gian, nếu có thiên tai, lại càng có khả năng tùy thời bị phá nát, khiến cho ngoại nhân xâm nhập nội lăng, lấy đi bảo vật. Như thế, chẳng thà …

Hắn cải biến kế hoạch, đem nội lăng nguyên vốn tiếp tục tu kiến trong lòng đất đổi thành xây dựng trong bụng Ly Vẫn. Đồng thời vì người xâm nhập cung điện dưới mặt đất sắp đặt một đạo cửa khẩu cuổi cùng – Huyết Nhục Dung Lô. Người có thể lọt vào trong Huyết Nhục Dung Lô tất nhiên sẽ cảm giác thực lực và vận khí của bản thân đều rất tốt, làm sao sẽ dự liệu được đây rõ ràng là một lăng mộ giả?

Nói đến đây, Dương Trạch nghiến răng nghiến lợi. Nếu không phải hắn không có thật thể, lúc này có thể đã cắn răng đến rung động “ken két”: “Ta khắp nơi tỉ mỉ thiết kế, lại không ngờ lão tặc ngốc Âm Vô Thương kia, cư nhiên sau khi tẩm lăng đã được xây tốt liền lộ ra sát ý. Ta đào tẩu lại bị hắn phái người bắt trở lại, móc mắt cắt mũi khoét lưỡi, vốn có ýđịnhđại khái là đem ta ra xử tử. Về sau nghĩ lại, phế vật cũng có chỗ để lợi dụng, vì vậy ném ta vào trong giả lăng này, lại vẽ trận pháp lên quan tài, biến ta thành khí linh của Huyết Nhục Dung Lô!”

Đã có khí linh, cấp bậc pháp khí thoáng cái sẽ tăng lên vài lần, sẽ càng khó để phá vỡ. Mà bi ai chính là, hắn với tư cách là khí linh sẽ không thể nào cãi lại mệnh lệnh của chủ nhân. Cho dù là nhận hết tra tấn từ Âm Vô Thương mà chết, dù cho Man Tộ cđã hóa thành hạt bụi lịch sử, nó cũng phải trung tâm chấp hành chỉ lệnh cuối cùng của chủ nhân, cũng tức là sau khi có kẻ thù bên ngoài xâm lấn, đóng cửa Truyền Tống trận.

Trường Thiên thản nhiên nói: “Đây cũng là giống như lời nhân loại nói đấy, giết được thú săn lại nấu đi chó săn. Ngươi nếu như thông minh, làm sao mà không đoán được hắn có thể đồ diệt mười vạn lao công ở đây, lại có khả năng để một người biết chuyện như ngươi còn sống mà rời khỏi, để ngươi nói cho bên ngoài biết vị trí tẩm lăng của hắn, nhất là Âm Vô Diệt sao?”

Dương Trạch trầm mặc không nói.

Có khi, “trung thành” cũng là một sự gông xiềng, khiến người ta không thấy rõ con đường phía trước.

Qua một hồi lâu, hắn mới cười lạnh nói: “May mắn ta cũng không vùi đầu vào khổ làm, đến cuối cùng khi lăng mộ được tạo thành, trên thần sắc của lão cẩu vẫn lộ ra một chút manh mối, ánh mắt nhìn ta giống như là nhìn người chết. Cho nên ta cũng đã động tay động chân một chút với lăng mộ chính thức. Nếu là người có tâm muốn vào, vẫn có thể đi vào trong đó.”

Lời này của hắn vừa nói ra, Trường Thiên cùng Âm Cửu U đều chịu ghé mắt. Chỉ nghe Dương Trạch thì thào nói mấy câu, hai người đều có chút không thể tưởng tượng được. Trường Thiên ở trong nội tâm âm thầm thấy may mắn, nhờ việc Dương Trạch đã sớm chết trong tay của Âm Vô Thương, hơn nữa lúc này đây sau khi đột phá Huyết Nhục Dung Lô, hắn với tư cách là khí linh, không thể không chết. Nếu không sẽ có kẻ tính kế không dưới Mịch La, được sự tương trợ của hắn, Âm Cửu U như hổ thêm cánh, càng khó đối phó hơn.

Dương Trạch đem chuyện này nói xong, oán hận nói: “Ta biết được thần hồn của bản thân không diệt, chính là chờ mong có một ngày có người có thể tìm đến nơi này. Thế nhưng lăng mộ này được thiết kế … Ngay cả bản thân ta cũng không biết phải ra ngoài như thế nào, đã nhiều năm như vậy đều không có người có thể tìm tới tận đây. Ở đây yên lặng đến dọa người, nếu như đổi lại là người khác nói không chừng đã sớm phát điên.Thế nhưng sau khi ta trở thành khí linh lại điên không được. Đầu Cửu Tử Quỷ Mẫu bên trên cửa mộ đầu óc lại có vấn đề, ngay cả đáp lời cũng khó khăn, aizz…” Hắn thở dài một hơi, giống như muốn đem tịch mịch đầy bụng thoát ra ngoài, rốt cục nhịn không được hỏi: “Bên ngoài đến cùng là đã trải qua bao nhiêu lâu rồi?”

Âm Cửu U thản nhiên nói: “Cũng hơn ba vạn năm rồi a.”

 

Discussion10 Comments

 1. Thì ra người thiết kế lăng tẩm này là Âm Vô Thương cha của Âm Cửu U. Âm Vô Thương quả là một đời kiêu hùng. Lão ta thông minh nhưng cũng vô cùng ác độc xảo quyệt. Thì ra cái lăng tẩm mà Trường Thiên và Âm Cửu U tìm được chỉ là huyệt giả không có lối thoát. Âm Vô Diệt anh trai của Âm Cửu U nghe nói cũng rất tài giỏi. Vậy hắn ta đâu rồi.
  Mong chương sau. Cảm ơn editors

 2. Thật không nghĩ là đến cả TT và ACU cũng bị lừa đấy. Cái tên kiến tạo địa cung này có nên gọi hắn là siêu thiên tài không đây. Híc híc lần này dù phá vỡ cũng mất công sức và thời gian mới có thể trở về được. Hi vọng và TT và ACU tìm được cách vào được địa cung thật rồi tìm cách trở ra thôi. 2 cái đại yêu quái sống hơn 3 vạn năm nên ta tin là sẽ có cách.
  Cảm ơn các nàng đã edit nhé

 3. Trợ thủ đắc lực của mình lại bị cha mình ép đi thiết kế một cái nội cung, sau đó tàn nhẫn giết chết rồi con bị ép làm khí linh nữa chứ, thấy tội cho ACU và Dương Trạch.
  Rồi cuối cùng lại vây khốn chính mình
  Đúng là loạn cào cào lên, không biết TT xử lí sao để quay về đây, haizz
  Cảm ơn các bạn editer nhé

 4. Sau bao nhiêu công tìm kiếm không ngờ cái huyệt mà hai người tìm thấy lại là huyệt giả. Dương Trạch thật tài ba có thể thiết kế địa cung tới mức này thì nếu DT còn sống thì hồ ly Mịch La chưa chắc là đối thủ

 5. Cẩm Tú Nguyễn

  Bây giờ thì hay rồi, cả TT và ACU lại bị truyền tống đến nơi khác. Hoá ra đây là lăng mộ cha ACU à, TT mà không về sớm, coi chừng ML và HPM ngấp nghé NTN nhe

 6. Thật không ngờ đây là mộ của cha âm Cửu u. Nhưng nếu đó là cha của âm Cửu U thì tại sao Dương Trạch lại nói âm Cửu u không có huyết mạch man tộc. Thật Kì lạ. Không biết phải làm thế nào để hai người trở về nhỉ

 7. Ôi thật không tưởng bao jan khó bí mật hé lộ lại là mộ của cha Âm Cửu U.lị là cái mộ giả.không lối ra.lại được thủ hạ trung thanh nhất của ÂCU thiết kế lời cuối cùng bí mất mà hắn tiết lộ cho 2 người là gì.lo cho NTN quá xa xôi cách trở r.trong jờ khắc này lại thấy ACU và TT như 2người bạn vậy

 8. Thì ra nội cung này lại là giả. Mình thật khâm phục sự tính toán tỉ mĩ của chủ nhân nơi này đó. Ah ah, thì ra là cha của ACU, hèn gì kinh khủng thế. Mà ACU muốn lấy gì từ mộ phần của cha mình đây. Người thiết kế địa cung lại bị giết dã man và còn phải trấn thủ nơi này nữa, hận thiệt chứ. Giờ làm sao để về đây. TT ca lo lắng thế thì k biết có chuyện gì tiểu Nhàn k nữa. 2 người mới được hạnh phúc bên nhau k bao lâu mà. Tks edit

 9. Trời ơi. Thiên ca bị nhốt trong này rồi. Giờ ra làm sao được đây. Nhàn tỷ còn ngồi chờ ca trở về ah. Nhanh nhanh nghĩ cách ra ngoài đi ca ơi không Nhàn tỷ gặp nguy hiểm mất

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: