Ninh Tiểu Nhàn Ngự Thần Lục – Q07- Chương 637+638

10

Chương 637 : Tất cả sự thật

Edit: Hồng Văn

Beta: Tiểu Tuyền

Thu Nương cả kinh nói: “Đây là, đây là Quỷ Môn quan trong truyền thuyết sao?”

Thiếu nữ mặc áo lông trắng cười khẽ một tiếng nói: “Nói như ngươi cũng không sai. Chúng ta nghe được sự tình ở Ô Gia Độn nên sang đây xem tình huống, nào biết sau khi vào cửa không lâu lại gặp ngươi. “

Thu Nương cái hiểu cái không gật đầu, bỗng nhiên lại lắc đầu nói: “Không đúng, nếu mấy người kia đều là lệ quỷ thì sao lại không phát hiện ra vị trí của ngài? Còn có, ta ở gần đây rất nhiều năm tại sao lại không nghe nói về việc ba năm trước từng phát sinh dịch bệnh lớn như vậy chứ?”

Thiếu nữ mặc áo lông trắng sâu sắc nhìn nàng một cái: “Chúng ta thu liễm khí tức, trong mắt chút ít quỷ vật ở đây chỉ giống như là khúc gỗ hòn đá, bọn họ tất nhiên sẽ không cảm giác được sự hiện hữu của chúng ta. Về phần bệnh dịch xảy ra hơn ba năm trước…” Thu Nương không biết tại sao trong mắt nàng lại có tia thương xót, đó là loại tâm tình thấu hiểu mới có thể thấy được thế tình độ lượng bi thương. Cô nương này thoạt nhìn còn nhỏ tuổi hơn nàng a, vì sao lại có ánh mắt tang thương như vậy?

“… Quả thật, đã có trăm vạn người trên phiến đại lục này bị dịch chứng hại chết. Năm đó ta cùng với hắn cũng là ở cùng một chỗ để trị liệu người bị bệnh dịch.” Thiếu nữ mặc áo lông trắng liếc sang chỗ nam tử áo đen, trong mắt mang theo tưởng niệm, hắn lại không cúi đầu, chỉ ngưng mắt nhìn về phương xa, đi nhanh về phía trước.

Vị trí bọn họ đang đứng là một mảnh đất hoang rộng lớn phía sau Ô Gia Độn. Ở đây tuy đang đầu xuân nhưng cỏ dại vẫn héo rũ, cao hơn hai thước, nhìn như là đã nhiều năm không có người đi đến đây. Thiếu nữ mặc áo lông trắng thở dài một hơi, đưa tay phẩy nhẹ, một đợt gió vô hình thổi qua, cỏ dại trên khắp khu đất lập tức đổ xuống, lộ ra vật bị che giấu bên dưới.

Thu Nương nhút nhát e sợ đến gần nhìn thoáng qua, không khỏi dừng lại: trên đấy ngẫu nhiên hiện ra mấy đoạn bạch cốt, mặt đất bị đào ra rất nhiều hố, chắc là vào mùa đông dã thú không có gì ăn nên chạy đến đây đào lên. Ánh mắt nàng quét qua chợt trông thấy một thẻ gỗ xiêu xiêu vẹo vẹo đứng thẳng trên đất, trên đó có khắc mấy chữ lớn, từng chữ như là thiết chùy nện vào lòng nàng:

Nơi chôn cất bốn trăm ba mươi người của Ô Gia Độn !

Thiếu nữ mặc áo lông trắng nhẹ nhàng nói: “Đây là bãi tha ma. Khi dịch bệnh đi qua, có thôn dân Ô Gia Độn may mắn thoát chết nên đã nhặt thi cốt của những người này chôn cất ở đây.”

Miệng Thu Nương mở rộng, không biết nói gì cho phải. Đường hi vọng mơ hồ trong nội tâm cuối cùng bị phá vỡ. Qua nửa ngày, nàng mới nghe được giọng nói chát chát của chính mình: “Thiếu phu nhân có thể, có thể mang ta đi tìm quan nhân được không?” Hai vị quý nhân thần thông quảng đại, nói không chừng có biện pháp tìm được phu quân nàng.

Kết quả thiếu nữ mặc áo lông trắng hơi nheo mắt lại nói: “Ngươi nhất định phải tìm được hắn mới bằng lòng hết hi vọng sao?”

Thu Nương rơi lệ, gật đầu.

Nam tử áo đen đứng bên cạnh cau mày nói; “Nàng thật muốn mang nàng ta đi tìm trượng phu? Nhưng như vậy thì…”

“Dù sao cũng ở gần đây, lấy tốc độ của ta và chàng, chỉ hai khắc chung là có thể tới được đó. Chàng có đi hay không?” Thiếu nữ mặc áo lông trắng dùng sức liếc hắn một cái: “Đừng quên chàng còn đang trong thời kỳ bồi tội!”

Trên mặt hắn hiện ra một chút vui vẻ, ngay cả đường cong nghiêm khắc đều trở nên nhu hòa không ít. Hắn nhịn không được sờ mũi nói: “Cũng được, dù sao cũng không cần gấp.” Cúi người đến bên tai nàng thấp giọng nói: “Lúc trước ta quá lỗ mãng, hiện tại thân thể cảm giác tốt hơn rồi hả?”

Hai gò má trắng nõn lập tức ửng hồng, nàng hung dữ nói: “Cút!”

Khi đang nói chuyện, lệ quỷ ở trong Ô Gia Độn cũng đã đuổi đến. Thiếu nữ mặc áo lông trắng nói: “Những thứ này cũng không biết hành tung của chúng ta mà là lần theo dấu vết của ngươi đấy, xem ra bọn họ nhất định phải bắt được ngươi đấy.”

Mặt Thu Nương trắng bệch nói: “Cuối cùng là ta với bọn họ có thâm thù đại hận gì chứ?”

Nam tử áo đen cũng không đáp lời, ngẩng đầu lên nhìn trời, lại dẫn đến một cánh tay mềm mại nhỏ bé đè chặt hắn: “Để ta thử xem bí quyết Hành Vân Bố Vũ mới học.”

Thu Nương lập tức nhìn thấy tay của thiếu nữ mặc áo lông trắng tạo thành một pháp quyết kỳ quái, miệng khẽ nhúc nhích, giống như là đang niệm chú. Câu chữ nàng niệm rất ngắn, khi đôi môi đỏ mọng dừng lại, Thu Nương cảm thấy trên người cô gái này có khí thếđang dần dần tỏa ra, tinh thuần miên nhiên. Tuy người của nàng còn ở chỗ này nhưng Thu Nương cảm thấy tựa hồ nàng đang dần dung hợp với mảnh thiên địa này.

Nàng không biết là đối phương đang dùng bí quyết cũng lực lượng bản thân dẫn dắt khí cơ của thiên địa. Nếu là Thiên Sư cầu mưa, chính là phải mở pháp đàn đấy. Nhưng với hai người trước mắt này thì đây chỉ là chuyện nhỏ thôi.

Xung quanh ba người rất nhanh có gió lớn nổi lên, không biết từ lúc nào mà trên đỉnh đầu đã ngưng tụ nhiều đám mây đen. Chỉ một lúc sau, chính giữa đám mây cóánh sáng chớpđộng nhàn nhạt, lại có tiêng sấm nặng nề vang lên.

Nam tửáo đen mởtay phải ra, để lộ ra một tiểu quang cầu trong lòng bàn tay, chỉ lớn bằng viên thuốc nhưng kim quang phát ra bốn phía, khiến cho người ta không dám nhìn thẳng, còn chói mắt hơn cảánh nắng mặt trời buổi trưa. Thu Nương nhịn không được lui hai bước, chẳng biết tại sao lại vôý thức mà sợ hãi kim cầu này. May mắn là kim cầu cũng chỉ dừng lại trong chốc lát rồi bay thẳng lên trời, rất nhanh phóng vào giữa đám mây trên bầu trời của Ô Gia Độn.

Màu sắc của cả đám mây lập tức biến thành ngọc bích màu vàng, trông giống như mặt trời mọc tạo thành tầng tầng lớp lớp ánh sáng ban mai ở trong bầu trời đen tối âm u cho nên càng thêm tráng lệ. Ngay sau đó bầu trời bắt đầu có sấm sét vang dội. Sau mười mấy hơi thở, mưa to từ trên trời giáng xuống.

Hôm nay còn là thời tiết đầu xuân, nước đóng thành băng, theo lẽ thường mà nói thì không thể có mưa, nếu có thì cũng chỉ là mưa đá hoặc là tuyết mới đúng. Thu Nương nghẹn họng nhìn trân trối từng hạt mưa lớn từ trên trời rơi xuống.Trong sắc trời lờ mờ, nàng còn thấy được lẫn trong hạt mưa có những sợi tơ vàng yếu ớt như lông trâu như có như không, sau khi rơi xuống lập tức biến mất không thấy tăm hơi.

Nếu như có người ngoài ở chỗ này, nhất định sẽ khiếp sợ kỳ quan mỹ lệ của kim vũ rơi xuống hôm nay.

Nàng đứng bên trong màn sáng nên không bị mưa lớn đổ xuống thân, bởi vậy không biết rằng cơn mưa lớn này bắt đầu sinh ra hơi nóng, ấm áp hòa tan. Nhưng mà những ác quỷ đang chạy về phía bọn hắn ở bên ngoài màn sáng thì bị tưới lên đầy mặt và cổ, những bộ phận bị đổ trúng cũng sinh ra từng sợi bạch khí, sau đó nhanh chóng hòa tan, tiêu tán, giống như đổ lên người chúng là axit clohidric chứ không phải là kim vũ.

Sau mấy hơi thở, đã có mấy chục lệ quỷ bịkim vũ này đổ xuống, thân thể tiêu tán. Sau khi chúng biến mất, ở chỗ đó sẽ lưu lại một đám khói đen nhàn nhạt, chui xuống đất rất nhanh rồi không thấy nữa.

Thu Nương nhìn đến trừng lớn mắt, kinh ngạc nói: “Cái này, đây là?”

“Đây là lực lượng tinh lọc.” Thiếu nữ mặc áo lông trắng khẽ thở dài nói: “Trong mắt của những lệ quỷ này chỉ có cừu hận, tâm hồn đã mất phương hướng, chín con ngựa cũng không thể kéo chúng quay đầu lại, chỉ có thể dùng thần lực tinh lọc đi, để tránh ngày sau gây tai họa.”

Lệ quỷ có ý nghĩ linh hoạt hơn một chút lập tức thấy không ổn nên chỉ nhìn qua chỗ Thu Nương vớ iánh mắt hận thù. Sau đó quay người chạy thục mạng về phía Ô Gia Độn, muốn lấy những căn nhà rách nát che chắn cơn mưa nhìn thì ôn hoà nhưng thật ra lại cực kỳ nguy hiểm này. Thế nhưng trên mặt đất cũng có lực lượng tinh lọc này nên chúng chỉ chạy vội vài bước liền chậm rãi ngã xuống đất giống như sáp ong gặp ngọn lửa. Sau đó bị nước mưa rơi xuống từng chút từng chút tinh lọc, cuối cùng không còn gì.

Nói là tinh lọc nhưng kỳ thật là diệt sát. Con lệ quỷ cuối cùng biến mất không còn gì thì kim vũ trên bầu trời cũng rơi xuống giọt cuối cùng. Mưa thu, tản mác.

Mảnh đất hoang trước mắt vẫn chỉ là đất hoang, không có gì còn lại. Ác quỷ mới ồn ào náo động rung trời đều biến mất vô hình. Nếu không có những giọt nước trên đất nhanh chóng ngưng tụ thành miếng băng mỏng, Thu Nương có lẽ cho chuyện vừa xảy ra chỉ là một cơn ác mộng.

Thiếu nữ mặc áo lông trắng chuyển sang nhìn nàng: “Giữa ngươi cùng trượng phu có tín vật gì không? Nếu không thì khó có thể tìm được.”

“Tín vật trao đổi đều đặt ở đáy hòm, không có mang theo.” Thu Nương cắn môi suy nghĩ rồi thẹn thùng nói: “Sau khi kết hôn, ta làm một đôi đồng tâm kết cho bản thân và quan nhân đeo trên cổ tay.” Vén tay áo lên, trên cánh tay trắng nõn có buộc một sợi dây màu đỏ tinh tế, đầu dây đan thành hai cái như ý kết, quấn quấn liên tục, cực kỳ đẹp mắt.

Thiếu nữ mặc áo lông trắng nở nụ cười, cách đan dây này rất quen mắt, trước đây nàng đã từng thấy qua rồi. Nếu là vậy việc tìm trượng phu của Thu Nương trở nên dễ dàng rồi.

Nàng lấy ra một chiếc thuyền ngọc lớn cỡ lòng bàn tay rồi ném ra, chưa rơi xuống đất đã biến thành một con tàu có thể chở bốn, năm người, lơ lửng cân bằng ở cách mặt đất hai thước.

“Lên đây đi.”

Con thuyền này bay lên cách mặt đất, tiến về trước vừa nhanh vừa ổn. Lúc này Thu Nương làm sao mà không biết mình đã gặp được nhân vật nhất lưu là thần tiên? Nàng chỉ dám yên lặng ngồi xuống vị trí dưới tay của thiếu nữ mặc áo lông trắng, ánh mắt không ngừng ngắm cảnh bên ngoài thuyền. Cảm giác được nhìn ngắm đại địa bao la mờ mịt như vậy, một người phàm tục như nàng chưa bao giờ trải qua, giờ phút này được trải nghiệm, không khỏi ngây dại.

Có thuyền ngọc giúp đỡ, tốc độ di chuyển nhanh hơn không biết bao nhiêu lần xe trâu nàng từng cưỡi qua? Nàng ấp úng thật lâu mới mở miệng nói: “Không biết cao tính của hai vị ân nhân là gì? Sau khi tiểu phụ nhân thoát khốn nhất định sẽ lập bài vị trường sinh cho hai vị.”

“Ta họ Ninh.” Thiếu nữ mặc áo lông trắng cười đến nỗi mắt hạnh nhắm lại, nhìn sang nam tử bên cạnh. “Đây là ta…” Lời nói đến một nửa đột nhiên dừng lại, phải giới thiệu thế nào đây?Tướng công?Nhưng vẫn chưa thành hôn cơ mà.

“Ta là phu quân của nàng.” Trường Thiên lườm nàng rồi đột nhiên mở miệng hỏi Thu Nương: “Hai vợ chồng các ngươi trước đây ở chỗ nào?”

Thu Nương nghe đến đây thì há hốc mồm, lại không thể nói ra một chữ. Đúng lúc này, nàng mới phát hiện, bản thân mình cũng không nhớ rõ vị trí của nhà chồng!

Cho tới bây giờ, nàng còn có thể nhớ rõ đủ loại điềm mật, ngọt ngào ân ái, chi tiết cử chỉ lúc nàng cùng quan nhân ở chung sau khi thành hôn. Nhưng hết lần này đến lần khác lại không thể nhớ rõ rốt cục là mình đã gả vào thị trấn nào, cha mẹ chồng có bộ dạng ra sao?

Đây rối cục là đã xảy ra chuyện gì?

Ninh Tiểu Nhàn nhìn thấy khuôn mặt trắng bệch của nàng, nói với Trường Thiên: “Thật là một vấn đề tốt, ngay cả cái này nàng cũng không nhớ rõ.”

Hắn khẽ hừ nhẹ một tiếng: “Đó là do nàng có tấm lòng thật tốt.”

“May mắn trước khi xuất phát đã luyện tập.”Nàng cười đến đắc ý, có vài phần hồn nhiên của trẻ con. Ánh mắt đảo qua mặt đất, thuyền ngọc từ từ hạ xuống.

Trước mắt là một huyện thành nhỏ đang ngủ say trong bóng tối yên tĩnh.

Trên đường phố sớm đã không còn một bóng người, cảnh đêm thâm trầm, chỉ lác đác một vài căn phòng còn lóe lên ánh đèn. Thu Nương đi xuốngtheo bọn họ, phát hiện đây là một địa phương xa lạ, không khỏi nhìn quanh bốn phía: “Chỗ này là?”

Ninh Tiểu Nhàn chậm rãi nói: “Đây là Đồ Tân Hương, cách Ô Gia Độn sáu mươi bảy dặm về hướng đông nam, cách Thành Tùng Giang mười dặm. Người ngươi muốn tìm ở chỗ này?”

“Quan nhân ở chỗ này?” Thu Nương vốn là vui mừng sau đó ngạc nhiên hỏi: “Chàng làm sao lại ở đây, chúng ta chưa bao giờ tới chỗ này mà? Thiếu phu nhân, làm sao mà ngài biết được?”

“Quan nhân nhà ngươi, có phải làm bánh ngọt hay không?”

Thu Nương vui mừng đến nỗi liên tục gật đầu, trong mắt phát ra ánh sáng.

“Việc này, cùng không khó để tìm ra nhân quả.” Ninh Tiểu Nhàn thở dài, kéo tay Trường Thiên đi dạo.

Dáng đi của nàng không nhanh không chậm, nhưng tốc độ lại rất nhanh, Thu Nương phải chạy chậm một đường mới có thể theo kịp.

Lần này chạy đã chạy hơn nửa thị trấn,đường đi cũng càng ngày càng lệch.

Hai người trước mắt rốt cục cũng dừng lại, Thu Nương còn chưa kịp thở đã phát hiện mình đến trước một hộ dân.

Căn nhà nhỏ không ngờ, tối đa chỉ có ba gian phòng, trên nóc nhà lợp cỏ lau phơi khô đã đan tốt, trong gió rét bay phấp phới. Nếu không có vật chặn lại thì sớm đã bay mất. Sân nhỏ dùng hàng rào để ngăn cách.

Người trong nhà này hẳn là trải qua quãng thời gian nghèo khó, nhưng lúc này dưới mái hiên lại có treo hai cái đèn lồng màu đỏ, lay động trong gió, khiến cho người khác cảm thấyấmáp.

Dù sao cũng đã sang năm mới rồi.

Ánh mắt của Thu Nương chăm chú nhìn lên đèn lồng màu đỏ. Gia đình nghèo khổ như vậy sẽ không có tiền dư để đi mua đèn lồng, căn bản đều là người trong nhà tự làm. Cặp đèn lồng này trông không giống với đèn của những nhà khác, không tròn cũng không vuông, lại có hình ngũ giác.

“Quan nhân thật ở chỗ này.” Nàng lẩm bẩm nói, giống như là vui mừng quá đến nỗi ngây dại, “Hình dáng của cặp đèn lồng này… Trước kia ta cùng chàng làm đèn lồng, so với người khác thì đèn lồng ta làm ra nhiều thêm một góc, lúc ấy hắn còn cười ta.” Hai chân không khống chế mà bước lên trước.

Ninh Tiểu Nhàn lại duỗi tay ra ngăn cản nàng, lắc đầu, sau đó búng ngón trỏ, bắn ra một hòn đá nhỏ trong lòng bàn tay, bay vào bệ dưới cửa sổ của gia đình kia vang lên một tiếng “bịch”.

Đêm dài người tịnh nên động tĩnh lần này lại càng vang dội. Con chó vàng trong sân lập tức lao tới, kêu to hai tiếng.

Người bên trong lập tức tỉnh lại. Chỉ một lúc sau, đèn trong phòng sáng lên, một nam tử trẻ tuổi cầm theo ngọn đèn, khoác thêm áo bông, vẫn còn buồn ngủ mà bước ra ngoài.

Thu Nương liếc hắn một cái liền nhận ra.

“Quan nhân!”Nàng rơi lệ lã chã, chạy vội về phía trước, muốn nhào vào trong ngực hắn khóc một hồi.

Rõ ràng hắn và mình cùng bị lật xe, vì sao lại có thể lông tóc vô thương, rồi xuất hiện ở một huyện thành cách xa hơn sáu mươi dặm? Giờ khắc này, nàng đã không thể suy nghĩ được gì.

Nhưng bước chân nàng chỉđi đến một nửa liền dừng lại, bởi vì trong phòng đột nhiên vang lên tiếng khóc nỉ non trung khí mười phần của trẻ con.

Trong căn phòng này, cư nhiên còn có trẻ con?

Lại nhìn quan nhân nhà nàng, rõ ràng ánh mắt hắn đã đảo qua người nàng nhưng cũng không dừng lại, giống như là không nhìn thấy. Nàng mờ mịt dừng lại, không biết đã xảy ra chuyện gì.

Lúc này, một giọng nói mơ hồ của một nữ nhân trẻ tuổi truyền ra từ trong phòng: “A Minh, bên ngoài có chuyện gì vậy?”

A Minh nhìn xung quanh để xác nhận một lần nữa, sau đó trấn an chó vàng trong nội viện. “Không có việc gì đâu, cái gì cũng không có, nàng an tâm ngủ đi.”

Kỳ quái, rõ ràng ở đây cũng không có lấy một bóng quỷ, con chó này sao lại sủa như vậy?

Nhớ tới chữ quỷ này, hắn rùng mình một cái, đột nhiên cảm thấy xung quanh lạnh hơn, luồng hàn ý thấm vào trong ruột gan, giống như mặc thêm bao nhiêu áo bông cũng không có tác dụng.

Thời tiết đầu xuân thật bất thường. Hắn lầu bầu vài tiếng rồi quay người đi vào trong phòng ấm áp.

Cửa ở trước mặt Thu Nương đóng lại cách khuôn mặt trắng bệch của nàng một khoảng cách không đến một bàn tay.

Thân thể của nàng không tự chủ được mà run rẩy, qua một lúc lâu mới chậm rãi quay lại, nhìn hai người hét to: “Chàng, chàng không nhìn thấy ta sao? Vì sao chứ? Vì sao ở đây lại có một nữ nhân khác, còn có hài tử nữa? Chàng, chàng ….” Hắn chẳng lẽ lại có nữ nhân khác? Thế nhưng bọn họ chỉ mới cách xa nửa ngày, đứa bé kia từ đâu xuất hiện chứ?

Hơn nửa đêm lại lao lực quáđộ, đau đớn khi người yêu phản bội rốt cục đã hung hăng đánh bại nàng. Giọng nói của nàng thê lương, móng tay cũng cắm sâu vào lòng bàn tay, trong mắt hiện lên ánh sáng màu đỏ lốm đa lốm đốm.

Ninh Tiểu Nhàn mở miệng nói, rõ ràng là cách nàng hơn mười trượng nhưng âm thanh vẫn truyền vào tai Thu Nương rõ ràng rành mạch:

“Ba năm trước, vào ngày mùng ba tháng giêng, nông phu Ô Thủy Sinh của Ô Gia Độn cứu về một nữ tử ở nơi hoang dã. Lúc ấy nữ nhân này bị văng đến trong một mương nước, đầu đầy máu, cả người đều là ứ sưng xanh tím, đã ngất đi vì lạnh. Người trong Ô Gia Độn cho rằng, thanh ban trên người nàng là do gió rét làm tổn thương, cho nên hảo tâm giúp đỡ. Nữ nhân này tỉnh lại, câu nói đầu tiên chính là “Quan nhân nhà ta ởđâu?” Nàng tự xưng là Thu Nương, còn nói rằng quan nhân nhà nàng tên là Ngôn Minh, là một người làm bánh ngọt có tay nghề, một nhà đều dựa vào đó mà sống.”

Hơn ba năm trước? Thu Nương nghe được thì sững sờ, trong đầu trống rỗng. Người đó là … nàng sao? Nhưng sao nàng lại không biết, tại sao nàng lại cảm thấy quen tai, giống như là bản thân đã trải qua một lần vậy?

“Thôn dân trong Ô Gia Độn không nghĩ tới, nữ tử yếu ớt tay trói gà không chặt được cứu về này lại dẫn thêm một ác ma vô cùng đáng sợ đến thăm – ôn dịch.” Ninh Tiểu Nhàn chậm rãi đi tới, trong miệng thở dài, “Năm đó ôn dịch tàn sát bừa bãi trên đại lục, Tây Nam Nam Chiêm Bộ Châu là khu vực chịu tai nạn nặng nề. Trên thực tế giao thông ở nông thôn không tiện nên thuốc giải cũng được vận chuyển đến rất trễ, muộn hơn những thành trì lớn trên một năm.Trong thời gian đó cũng không biết đã chết bao nhiêu người. Thế nhưng Ô Gia Độn từ lâu đã bị cô lập với bên ngoài nên không biết được sự đáng sợ của ôn dịch lần này. Nữ tử chỉ ở trong thôn hai ngày liền lây bệnh cho những người khác. Đứng mũi chịu sào chính là người một nhà Ô Thủy Sinh.”

Thu Nương từ con ngươi trong vắt của nàng có thể thấy được bộ dạng chật vật của mình nghẹn họng nhìn trân trối, “Thuận tiện cũng nói luôn, Ô Thủy Sinh chính là phụ thân của hai đứa nhỏ mà ngươi nhìn thấy khi vào thôn. Cho nên hắn mới hận ngươi như vậy. Nếu không phải tại hắn cứu ngươi trở về từ nơi hoang dã thì hôm nay Ô Gia Độn vẫn sinh cơ bừng bừng. Sau đó, trong vòng năm ngày bệnh dịch lấy xu thế không thể ngăn cản lây lan cho hầu hết mọi người trong Ô Gia Độn, chỉ có hai thôn dân thấy tình thế không ổn nên trốn đi.”

“Bọn họ, bọn họ cuối cùng đều…” Thu Nương nức nở nói, nước mắt theo khóe mắt chảy xuống, chẳng biết sao lại thương tâm gần chết, ánh sáng màu đỏ trong mắt cũng dần giảm xuống.

“Ngươi cũng thấy bãi tha ma kia.” Ninh Tiểu Nhàn thản nhiên nói.“Bài tử kia ghi lại cũng có chút sai. Kỳ thật không chỉ bốn trăm ba mươi thôn dân của Ô Gia Độn được chôn cất ở đó, còn có một người cũng chôn xương tại chỗ kia. Người kia chính là——“

“Ngươi.”

“Cũng vì thi cốt ngươi còn ở đó cho nên hồn phách ngươi mới có thể vô ý thức mà quay trở lại một lần lại một lần.” Nàng thấy Thu Nương ngồi ngây ra đó, tiếp tục nói: “Ngươi chính là nguyên nhân gây ra dịch bệnh ở Ô Gia Độn. Hai thôn dân kia sau khi chạy ra ngoài cũng không dám trở về. Cho đến khi thuốc chữa dịch bệnh được đưa đến hương huyện thì bọn họ mới trở về nhặt xác cho các hương thân. Những người khác cũng là từ trong miệng bọn hắn mới biết được sự tình từ đầu đến cuối.”

Thu Nương chậm rãi ngẩng đầu, đôi mắt đã trở nên trống rỗng: “Ta sớm đã chết rồi, đã chết từ ba năm trước rồi? Như vậy bây giờ, ta, ta là …” Đôi môi run rẩy không nói nên lời.

Ninh Tiểu Nhàn thay nàng nói tiếp: “Ngươi cũng là một oán quỷ nhưng không giống với lệ quỷ ở Ô Gia Độn. Bọn họ tâm tâm niệm niệm muốn tìm ngươi, tra tấn ngươi để khiến ngươi đau khổ. Mà ngươi thì sao, lòng ngươi chỉ muốn tìm được quan nhân của mình.”

Nàng dừng lại một chút, rốt cục trong mắt cũng nổi lên vẻ đồng tình: “Cho nên hằng năm vào mùng ba tháng giêng, ngươi sẽ xuất hiện trong mương nước đóng băng ở nơi hoang vắng kia, rồi cầu cứu những người trên đường. Có khi bọn họ sẽ nhìn thấy, có khi sẽ không thấy. Nhưng cho dù dùng biện pháp gì thì cuối cùng ngươi cũng đi vào Ô Gia Độn cầu cứu. Sau đó bị những lệ quỷ mà ngươi tự tay làm hại tra tấn nhiều lần, thẳng đến lúc gà gáy vào sáng sớm hôm sau, mọi thứ đều sẽ tan thành mây khói, cho đến mùng ba tháng giêng tiếp theo, việc này lại lặp lại, tuần hoàn vô hạn.”

“Năm nay đã là năm thứ ba rồi. Nếu hai người chúng ta không vừa vặn đi vào trong đó dò xét… địa khí dị thường thì cũng sẽ không giải cứu ngươi ra khỏi khốn cục đó.”

Giọng nói của nàng không lớn, lại như tiếng sấm ầm ầm nổ bên tai khiến suy nghĩ của Thu Nương đình trệ. Hóa ra nàng sớm đã là ác quỷ sao, như vậy thì sợ gì sói, sợ gì người ở Ô Gia Độn. Từ ba năm trước nàng đã chết rồi a!

Nàng trong miệng lặp đi lặp lại: “Nhưng ta lại không rõ, mọi chuyện đều chân thật như vậy, quan nhân hắn sao lại…”

“Ngươi chấp niệm quá sâu, ngoại trừ thứ mà bản thân truy cầu thì cũng không nhìn thấy thứ gì khác.”Ninh Tiểu Nhàn lắc đầu, “Ngươi không nhớ rõ vị trí của nhà chồng cũng như chỗ ở trước đây là bởi vì sau khi ngươi lập gia đình một tháng thì ngươi đã nhiễm bệnh dịch. Cha mẹ chồng của ngươi thừa dịp quan nhân nhà ngươi ra ngoài làm ăn, tìm người đem ngươi bọc ba tầng áo bông rồi đưa lên xe ngựa, ném đến chỗ hoang vu. Khi đó ngươi đã hấp hối, sau đó lại phát sinh ra một loạt bi kịch. Ngày mà ngươi chết cũng không cùng trượng phu của ngươi cưỡi xe trâu. Đây ý nghĩ trong nội tâm của ngươi mà thôi.”

Nàng gằn từng chữ: “Ngươi chỉ là vô ý thức mà muốn lảng tránh khoảng thời gian bi thảm đó. Cho nên trong đầu ngươi không thể nhớ được bộ dáng của cha mẹ chồng, cũng không thể nhớ được tân phòng ở đâu, chỉ có thể nhớ rõ khoảng thời gian vui vẻ ở cùng với quan nhân của ngươi. Bây giờ ngươi thử cẩn thận nghĩ lại đi, ngươi thật không nhớ rõ bọn họ hay sao?”

Nàng êm tai mà nói, âm thanh truyền vào trong tai Thu Nương, trong đầu nàng tựa như có một bình chướng vô hình, “ba” một tiếng rồi vỡ vụn. Trí nhớ như thủy triều xông tới, thoáng cái đã bao phủ nàng.

Nàng nhớ được, nàng là con gái của Lâm gia ở thôn Tây Lâm, vào ngày mùng hai tháng chạp gả cho tiểu thương ở thôn Tú Thủy làm vợ. Sau khi kết hôn tình chàng ý thiếp, hạnh phúc mỹ mãn. Nhưng đến hai mươi chín tháng chạp, sau khi nàng ra ngoài trở về thì đột nhiên toàn thân không còn chút sức lực, sốt cao không lùi, trên người nổi lên những điểm đỏ thật nhỏ, sau đó chậm rãi biến thành ứ ban xanh tím.

Sau khi kết hôn nàng một mực ở cùng với trượng phụ trong một tiểu viện. Từ hai ngày trước trượng phu đã ra ngoài, cha mẹ chồng thấy nàng đã vài ngày không đến thỉnh an liền cảm thấy kỳ quái nên mời đại phu đến xem, lại kết luận nàng mắc phải căn bệnh mà bên ngoài mỗi người nghe đều thấy sợ hãi: ôn dịch!

Lúc này, đối với người mắc bệnh chỉ có một biện pháp duy nhất: tự sinh tự diệt.

 

Chương 638: Núi Xích Quỷ

Mà cha mẹ chồng của Thu Nương lại làm tuyệt tình hơn thế: bọn họ mướn một người thấy tiền là sáng mắt liều mạng đặt nàng lên xe trâu, sau đó ném đến nơi hoang vắng, ra tay nhanh chóng. Nếu không, để người ta biết rõ nhà họ có người bị nhiễm bệnh thì cả nhà sẽ bị nhốt vào trong cái miếu gần đó, ở chung với những người bị nhiễm bệnh, sau đó cho dù không muốn chết cũng phải chết thôi.

Ninh Tiểu Nhàn xem thần sắc trong mắt nàng cũng biết được nàng đã nhớ lại tất cả. Vì vậy nói hết mọi việc xảy ra sau đó cho nàng biết:

Sau khi làm xong chuyện, hai lão nhân nói với nhi tử mới về nhà rằng Thu Nương đã bỏ đi rồi. Ngôn Minh không tin, tìm hơn nửa năm nhưng không có kết quả.

Một năm sau, Ngôn gia chuyển đến Đồ Tân Hương. Bởi vì mẹ của Ngôn Minh cảm giác được trong đêm có người đứng bên giường lẳng lặng nhìn nàng, trong mắt tràn ngập đau khổ và cừu hận.

Hai lão nhân làm việc trái với lương tâm này cho dù dọn nhà cũng cảm thấy không tốt lên.Tinh thần của lão thái bà dần trở nên hỗn loạn, rồi rất nhanh chết đi. Mà lão đầu tử cũng buông tay nhân gian sau đó nửa năm. Bất quá trước khi chết vẫn lệnh cho nhi tử phải tái giá, phải truyền xuống hương khói của Ngôn gia.

Trong đêm tĩnh lặng không người, hai người một quỷ đứng trước một căn nhà, gió đêm lạnh lẽo gào thét, thê lương nói không nên lời.

Trong mắt Thu Nương có nước mắt chảy xuống, một giọt lại một giọt chảy theo khóe mắt.

Theo hướng nước mắt chảy xuống nhìn lại, lần này, nàng rốt cục thấy được thân thể của mình kỳ thật như có như không, bay bổng như trang giấy, hai chân ảm đạm cơ hồ không thể nhìn thấy được nữa rồi, đâu còn cảm giác huyết nhục đầy đặn nữa? Theo như cách nói của vị Thiếu phu nhân này, vì nàng không còn mê chướng trong lòng nữa nên rốt cục cũng nhìn thấy được sự thật sao?

Chỉ là, nàng thà rằng bản thân không thanh tĩnh, vĩnh viễn sống trong mê chướng.

Ninh Tiểu Nhàn có chút nghiêng đầu, nhìn nàng nói: “Hiện tại ngươi muốn làm sao đây?” Nàng muốn biết oán quỷ này tiếp theo sẽ sinh ra biến hóa như thế nào.

Đúng vậy, nàng phải làm sao bây giờ? Trên mặt Thu Nương lộ vẻ mờ mịt. Mệnh nàng sớm đã cô độc một mình, người nàng yêu đã sớm rời xa mình, có niềm vui mới. Nàng không cam lòng, đáy lòng vẫn oán hận hắn vì sao lại quên nàng nhanh như vậy, cũng có nữ nhân khác nhanh như vậy, còn sinh ra hài tử.

Nam nhân này vốn nên thuộc về nàng. Còn đứa bé kia vốn nên là kết tinh tình yêu của hắn và nàng mới đúng. Nữ nhân trong phòng đã chiếm đoạt hạnh phúc gia đình của nàng.

Nhưng cho dù hắn không thể quên thì sẽ thế nào đây? Hai người họ sớm đã âm dương cách biệt, sinh tử không gặp lại.

“Ta không thể thủ hộ hắn sao?” Nàng si ngốc suy nghĩ thật lâu mới mở miệng nói.

“Không thể.”Ninh Tiểu Nhàn lắc đầu.“Đối với phàm nhân mà nói, người quỷ âm dương xa cách, không gặp nhau mới tốt. Ngươi lại là oán quỷ, lệ khí quá nặng, phàm nhân sẽ không chịu nổi. Nếu như cố ý ở bên cạnh hắn, người một nhà này sẽ bệnh chết trong vòng một năm. Ở nhân gian quá lâu, ngươi cũng sẽ biến thành lệ quỷ, vĩnh viễn mất đi tâm trí.”

Cho nên từ nay về sau sẽ là sinh tử không gặp nhau sao?Thu Nương gục đầu xuống, sợi tóc thật dài che khuất mặt nàng.Lại là một thời gian trầm mặc thật dài.

Ninh Tiểu Nhàn vẫn rất nhẫn nại chờ.

Trong thần niệm của bọn họ, sắc mặt của Thu Nương lại biến đổi.Lúc đầu là cừu hận, phẫn nộ, oán muộn sau đó chậm rãi biến thành không cam lòng, khó dứt bỏ, cho đến cuối cùng chính là nhu tràng bách chuyển, sóng yên biển lặng.

Nàng biết rõ, nữ quỷ này chắc sẽ lại không biến thành lệ quỷ nữa.

Không biết đã trôi qua bao lâu, Thu Nương mới khẽ động nhẹ,trên mặt chảy xuống giọt nước mắt cuối cùng, rốt cục mặt cũng không còn biểu tình gì. Sau đó dịu dàng quỳ gối trước hai người họ: “Nhận đại ân của hai vị thần tiên, Thu Nương chỉ có kiếp sau mới trả được.” Nàng vừa nói ra lời này chính là đã lựa chọn, Ninh Tiểu Nhàn thoải mái cười nói: “Tốt lắm, ngươi tự đi thôi.”

Thu Nương cung kính dập đầu ba lần rồi đứng lên, lui về sau hai bước, thân thể từ từ hư hóa, cuối cùng tan biến trong vô hình.

Vị trí nàng vốn đứng chỉ còn lại một làn khóiđen, run rẩy co lại như muốn chui xuốngđất nhưng đã bị Trường Thiên cách không bắt được trong tay. Đoàn hắc khí này giống như có sinh mệnh, sau khi cảm giác được thần lực của hắn, đầu tiên giống như là nổi giận không thôi, động đậy ở trong lòng bàn tay của hắn, như là đang giãy giụa, nhưng làm sao mà thoát ra được?

Hai mắt hắn nhìn nhìn rồi nói: “Quả nhiên gần giống với sát khí tác quái trên người Xích Nha, xem ra thứ này vô cùng hữu hiệu với quỷ vật. Ba năm trước người ở Ô Gia Độn đã chết hết rồi, tuy nhiên sau đó cũng không có người thấy quỷ. Nhưng cho đến nửa năm trước khi sát khí tràn ra ngoài thì toàn bộ lực lượng ở Ô Gia Độn mới hiện hữu ở nhân gian một lần nữa.” Tiện tay thu nó vào, “Nếu không phải bản tính của Thu Nương quá nhu nhược, dưới sự thôi hóa của sát khí nàng sẽ trở thành lệ quỷ giống như những vong hồn ở Ô Gia Độn.”

“Có thể thấy được, quỷ vật cũng không phải hoàn toàn không có thuốc cứu, Thần Quân đại nhân a! Ít nhất thì Thu Nương cũng không như vậy.”Ninh Tiểu Nhàn vốn là cười cười, sau đó khẽ thở dài, “Nàng không biến thành lệ quỷ, có phải sẽ đi xuống địa phủ, chuẩn bị nhập vào luân hồi hay không?”

“Ta không biết.”

Nàng hơi kinh ngạc: “A, còn có việc mà chàng không biết sao?”

Nét mặt của nàng quá giả dối, Trường Thiên nhịn không được vươn tay nắm lấy cằm nàng, khẽ hôn xuống: “Ta chưa xuống địa phủ bao giờ. Lời này nàng phải hỏi Âm Cửu U.”

Hai người gắn bó như môi với răng, nàng chỉ có thể truyền âm nói: “Chàng cũng không trách ta làm việc hồ nháo?” Bọn họ vốn có thể trực tiếp đi đến núi Xích Quỷ, là do nàng hiếu kỳ sự việc ở Ô Gia Độn cho nên mới nhiều chuyện đi ngang qua đó dò xét mọi chuyện, không nghĩ tới lại gặp Thu Nương. Lúc ở Tùng Giang Thành, Trường Thiên đã ra lệnh cho thủ hạ tìm hiểu chân tướng ở Ô Gia Độn. Truyền thuyết này đang được lưu truyền rất rộng. Năm đó khi một nhà Ngôn thị đến Đồ Tân Hương cũng có một phần nguyên nhân là kiêng kị miệng người dáng sợ, cho nên tiên phái điều tra chuyện này cũng không tốn nhiều công sức.

“Nàng cũng biết mình hồ nháo?” Hắn nhàn nhạt hừ một tiếng, lại càng mút vào sâu hơn, “Mà thôi, dù sao cũng đã theo nàng hồ nháo như vậy một hồi.”

Lão sói xám lại vẫy đuôi rồi. Nàng nhẹ nhàng đẩy hắn ra: “Đi thôi, nên đến núi Xích Quỷ rồi. Ở đây bất quá chỉ là bên ngoài khu vực núi Xích Quỷ mà Địa Sát lệ khí đã lợi hại như vậy rồi, không biết trong núi Xích Quỷ sẽ có bộ dạng gì.”

“Này.” Tròng mắt nàng xoay vòng vòng nói, “Quỷ vật đã chịu ảnh hưởng lớn từ sát khí như vậy, thế Âm Cửu U thì sao? Nói cho cùng, hồn tu chẳng phải là làm cho hồn phách cường đại lên sao?”

“Nghĩ thật tốt đó, nhưng mà đối với hắn không thể coi là không quan trọng.”Hắn vuốt vuốt mái tóc của nàng.

******

Đây là núi Xích Quỷ sao? Nàng đưa mắt nhìn bốn phía.

Năm trướctừ Tăng gia bay qua khỏi sa mạc rồi đi đến Thành Tùng Giang, nàng phải khống chế thuyền ngọc bay suốt nửa ngày. Hiện tại đoạn đường này do Trường Thiên đích thân đi, nhanh đến nỗi không hợp lẽ thường. Đây quả nhiên là, hóa bỉ hóa đắc nhưng, nhân bỉ nhân đắc tử* a. (câu này có nghĩa là hàng so với hàng chỉ muốn ném, người so với người chỉ muốnchết )

Bây giờ bọn họ đi thẳng đến vị trí khe hở mà Mịch La đã chỉ.Vợ chồng Tăng thị đã từng giới thiệu qua. Núi Xích Quỷ là tên gọi được lưu truyền từ xưa đến nay, nhưng lại hữu danh vô thực, ngọn núi này vô cùng bằng phẳng, sơn mạch tuy rộng lớn nhưng lại không có núi cao và hiểm trở đến mức khỉ cũng khó trèo qua, cũng không có những con sông rộng lớn đến nỗi chim ưng cũng không muốn bay qua. Cho dù là con đường hẹp nhất ở lưng núi cũng có thể để cho mấy con ngựa cùng chạy song song. Nếu muốn nàng nói thì ở đây trái ngược với Thái Sơn, chỉ từ hình dạng của núi mà nói đã là trải dài liên miên khắp vạn dặm, cơ bản là không có chỗ nào bị chặn lại.

Đương nhiên cách nói này của Tăng lão đầu chính là chỉ tình trạng của nửa năm trước.

Hiện tại bọn họ bay lên trên cao, tầm nhìn bao quát khắp núi Xích Quỷ, đã có một cảnh tượng khác lọt vào trong đáy mắt.

Đứng ở trên cao vạn mét nhìn xuống dưới. Chủ mạch của núi Xích Quỷ như một con thạch sùng co đầu vẫy đuôi, đồng thời lại giương nanh múa vuốt, chủ mạch nhìn vô cùng dữ tợn. Xa xa không giống cảnh tượng bằng phẳng lặng yên từ dưới chân núi nhìn lên. Hơn nữa từ đầu đến cuối cũng không có chỗ bị chặn lại, có thể nói là bụng tàng châu ngọc, liễm phong tụ khí.

Lòng núi có thể giấu châu ngọc, cũng có thể che đậy sát khí a? Trong nội tâm nàng nghĩ đến việc này. Đại khái là thật lâu trước đây, nơi đây không có kiến trúc dưới mặt đất trấn áp, thời điểm có sát khí toát ra bị người nhìn thấy nên mới được đặt một cái tên như vậy có đúng hay không?

Trường Thiên mang theo nàng hạ xuống cách mặt đất chừng trăm mét, nàng lập tức cảm giác được không thích hợp.

Hắn một mực quan sát sắc mặt của nàng. Mắt thấy nàng có chút nhíu mày, tranh thủ thời gian hỏi: “Nàng cảm thấy không khỏe sao?”

Ninh Tiểu Nhàn gật đầu: “Lúc vận chuyển thần lực hơi có chút đình trệ. Cảm giác này thật kì quái, nhưng mà như là ngày đó… Ngày đó gặp được Khánh Kỵ ở đại tuyết sơn Tây Bắc, cảm giác sau khi hắn đánh vào lưng ta ba miếng ngân châm có chút tương tự, chỉ là không có nghiêm trọng như vậy.”

“Vẫn phải tới gần nữa, nếu như không thể chịu được thì phải nói cho ta biết.” Nhớ tới khi đó nàng chịu khổ, Trường Thiên vô ý thức nắm chặt tay nàng.

Hắn đã nói với Mịch La là muốn dẫn nàng tới cùng tìm hiểu, kỳ thật bất quá là lời nói hình thức thôi. Hắn vốn định đến đây một mình, chỉ là nội tâm nàng thật sự hiếu kỳ, muốn nhìn thấy Địa Sát âm mạch hi hữu trong truyền thuyết có bộ dạng ngắn dài ra sao, lại ỷ vào việc hắn có Thần Ma ngục trong tay nên tùy thời có thể trốn vào. Trường Thiên bị nàng cuốn lấy đến nỗi không còn cách nào, cũng hiểu được lời nói của nàng có lý nên mới đồng ý mang nàngtheo.

Cũng may mà trên thân nàng lưu chuyển là thần lực, mạnh hơn rất nhiều so với yêu lực hay linh lực của tu tiên giả bình thường. Nếu không lúc tới gần phạm vi năm trăm mét của núi Xích Quỷ này thì toàn thân sẽ khó chịu. Tới gần hơn nữa chỉ sợ ngực sẽ nghẹn lại, tứ chi vô lực.

Bây giờ đang ở bên ngoài thần niệm của hai người, bề ngoài của cả vùng núi Xích Quỷ đều bị bao bọc trong sát khí nhàn nhạt, biến hóa kỳ lạ quái dị nói không nên lời. Trong đó, tại vị trí dưới chân bọn họ là mạnh nhất, cơ hồ muốn bốc hơi mà bay ra rồi. Cho nên tư liệu do thủ hạ của Mịch La dùng mạng đổi lấy quả nhiên không sai lầm.

Hôm nay mới chỉ là đầu xuân, cả tòa núi lớn cũng còn bị tuyết trắng bao phủ, rừng rậm thoạt nhìn rất yên tĩnh, không có nửa điểm dị thường. Thế nhưng nàng có thể cảm giác được phần đông sinh vật bên trong đang có cảm giác nôn nóng nổi giận, tựa hồ có thể tùy thời chiến đấu cùng với dã thú khác. Cùng là rừng rậm nhưng nơi đây cho nàng cảm giác hoàn toàn khác với rừng rậm Ba Xà, một nơi ứ đọng thô bạo, một nơi sinh cơ bừng bừng.

Dưới chân hai người quả nhiên có một khe hở cực lớn, giống như ở trên mặt người toét ra miệng rộng đang im ắng cười to, vừa giống như ở trên đuôi của con thạch sùng hình thành trên sơn mạch chém ngang một đao. Tận mắt nhìn thấy lại càng cảm thấy khe đất này rộng vô cùng. Khe đất này rộng chừng mười hai, mười ba trượng, chiều dài hơn trăm trượng, nhìn từ trên xuống tối đen không thấy đáy, cũng không biết sâu bao nhiêu.

Rơi xuống đáy, cảm giác khó chịu kia lại càng trở nên nghiêm trọng. Nàng âm thầm cảm thấy tứ chi nặng nề, hô hấp dồn dập, những cảm giác này sau khi bước vào tiên đồ đã ít thấy được. Lúc này nàng mới âm thầm kinh hãi, nàng có được thần lực của Trường Thiên đã thấy khổ sở như vậy, tu tiên giả bình thường tới đây, phản ứng của thân thể không biết sẽ mãnh liệt bao nhiêu.

“Khống chế thần lực cho tốt, hành nhất tác ngũ.” Một ít sát khí thế này không ảnh hưởng tới hắn, hắn cần làm là chỉ điểm nàng ứng phó thế nào. Đạo hạnh của nàng mặc dù không bằng hắn nhưng thần lực bình thường cũng trải qua nhiều lần áp súc nên càng thêm tinh thuần, ứng phó với sát khí tràn ra trên mặt đất hẳn là không có vấn đề gì. Khảo nghiệm chính thức là ở dưới mặt đất.

Nàng tức giận trừng mắt liếc hắn một cái. Khó trách Trường Thiên gần đây dễ nói chuyện như vậy, hóa ra là vẫn có tâm tư thí luyện nàng. Kẻ này thật là mỗi một giây phút đều nhớ kỹ tiến trình luyện tập của nàng a. Cái gọi là “hành nhất tác ngũ” chính là đem thần lực phân đều ngang dọc tạo thành mạng lưới như mạng nhện, ngăn cản sát khí ở bên ngoài. Phương thức phân bố kinh vĩ như vậy, nàng đã từng thử ở trên người Sắt Kình Xích Nha, nó thập phần hữu hiệu đấy, tiết kiệm được nhiều sức lực hơn so với việc dùng thần lực bao bọc toàn thân.

Làm như vậy ở nơi sát khí chỗ nào cũng có này cũng phải tránh ra một bên. Lúc này nàng mới có thể cử động tứ chi, một lần nữa cảm thấy khoan khoái không ít.

“Vì sao Mịch La lại để bụng đối với Địa sát âm mạch này? Sát khí như vậy, hắn cũng không có cách nào lợi dụng, ngược lại phải tránh xa ra mới đúng.” Nàng đứng chỗ mặt đất phía trên khe thò đầu ra nhìn vào trong, quang thảo trong tay sáng lên óng ánh. Trường Thiên ôm nàng vào trong ngực, cứ như vậy đạp trong hư không giống như bước trên bậc thang mà đi xuống từng bước từng bước.

Thuật ngự không của hắn tinh xảo, căn bản không cần dùng pháp khí phi hành. Đây là do hắn băn khoăn về thân thể của nàng. Nếu như chỉ có một mình hắn đi thì khẳng định sẽ trực tiếp nhảy xuống lòng đất, gọn gàng linh hoạt. Ninh Tiểu Nhàn lè lưỡi, không có chút cảm giác áy náy vì bản thân là người vướng víu.

Hắn hỏi lại nàng: “Sát khí trong lòng đất này hắn không lợi dụng được không có nghĩa là người khác không có cách nào dùng. Nếu không gặp phải chúng ta, nàng đoán hắn sẽđưa tin tức này cho ai?”

Tất nhiên là người có thể chống cự lại hoặc là không e ngại sát khí này rồi. Nàng nhớ tới Mịch La có nói: “Đương thời có ba người có thể thoải mái đến đây.” Mà hai người trong đó nàng đã đoán được là Trường Thiên và Bạch Hổ. Như vậy người cuối cùng sẽ là ai? Bây giờ không phải đã được miêu tả sinh động rồi sao?

Người này chính là Hoàng Phủ Minh của Kính Hải Vương phủ.

Lần cuối nàng nhìn thấy hắn thì sát khí quanh thân hắn không có nửa điểm không tốt, ngược lại đã có thể ngưng tụ nó lại để sử dụng. Núi Xích Quỷ đối với tu tiên giả khác chính là đầm rồng hang hổ, nhưng lấy thể chất của hắn, đến đây không phải như cá gặp nước sao? Bởi thế đây gọi là độc dược đối với ta, mật đường đối với ngươi.

Nàng ngơ ngác nói: “Mịch La vì sao phải bán nhân tình này cho Kính Hải Vương phủ?”

Trường Thiên cười nói: “Thời gian mà nàng tỉnh lại còn quá ngắn nên cũng không biết rõ tình huống của Nam Thiện Bộ Châu. Ba năm nay, thế lực của Kính Hải Vương phủ lại khuếch trương một lần nữa, kéo dài ra hướng vùng biển phía nam. Đại khái đã nuốt cả lãnh địa của bảy châu. Có điều những tông phái bị thôn tính đều tuyên bố với bên ngoài là tự nguyện nhập vào Kính Hải Vương phủ. Cho nên nhất thời người bên ngoài cũng không có biện pháp tra ra mọi chuyện.”

Tự nguyện? Nàng làm sao mà tin được chứ? Ẩn lưu sao lại không gặp được loại chuyện tốt như thế này?

“Chuyện đó có liên quan gì đến Mịch La? Người kiêu ngạo như hắn làm sao có thể chủ động lấy lòng Kính Hải Vương phủ?” Nàng nhíu nhíu mày, vận chuyển thần lực, tận lực xem nhẹ cảm giác khó chịu từ thân thể truyền đến.

Hắn nhàn nhạt hừ một tiếng: “Nàng cũng biết là, sau khi Khánh Kị bị Mịch La đuổi đến phương bắc, đã mượn lực của Âm Cửu U, ở đó đứng vững gót chân rồi. Hắn đã thề, nhấtđịnh phải đoạt lại vị trí Phủ chủ Phủ Phụng Thiên. Hơn nữa đã hợp lại với một tông phái ở phương bắc, hướng về phía nam tiến công chém giết hung ác. Yêu binh của Phủ Phụng Thiên chính là chiến lực chủ yếu của chiến tuyến Phương Bắc. Bây giờ nơi đó có thêm một Khánh Kị hiểu rõ nó như lòng bàn tay nên trận chiến này đánh thật gian nan.”

Nàng nhẹ nhàng “A” một tiếng. Đội quân Thanh Giáp của Khánh Kị cũng là yêu quân cường hãn. Hôm nay theo chủ tử phản lại Phủ Phụng Thiên, đầu nhập chiến tuyến Phương Bắc nên có thể suy đoán được trận thế này khiến cho người ta sứt đầu mẻ trán. Dưới loại tình huống này mà tu vi của Mịch La có thể ngày ngày tinh tiến, định lực như thế này cũng khiến người khác lau mắt mà nhìn.

“Cho đến hơn một năm rưỡi trước, chiến tuyến Phương Bắc có một minh hữu mới gia nhập, trận doạnh phía Nam lập tức nhẹ nhành hơn rất nhiều. Nàng đoán xem minh hữu này là ai?”

Nàng ngay cả nghĩ cũng không cần đã thốt ra: “Kính Hải Vương phủ.”

“Không sai.Cùng với tư cách đối kháng cùng quân chủ lực của trận doanh Phương Bắc, có lẽ bọn họ đã trao đổi một hiệp nghị nào đó. Lại nói, điểm chung của hai thế lực này vốn phải là quan hệthông gia đấy.

Quan hệ thông gia? Nàng trừng mắt lên nhìn thì mới hiểu được: “Chàng là nói Hoàng Phủ Minh và Mịch La đều thiếu chút nữa là trở thành con rể của Tế Thế Lâu sao?”

“Đúng vậy, bọn hắn nguyên bản không phải xưng hô với nhau là tỷ phu, muội phu sao?” Hắn trầm thấp nở nụ cười, trong lời nói mang theo châm chọc, quanh đó nhìn xung quanh trái phải, “Chúng ta đến rồi.”

Hắn đi xuống từng bước một như vậy đã cho nàng thêm thời gian để thích ứng với nồng độ sát khí. Nhưng cho dù nàng không chế cẩn thận thì giờ phút này cũng cảm giác được tim đập nhanh đến lợi hại, cảm giác phảng phất như là đã ở lâu trong mật thất thiếu dưỡng khí. Sau khi bước vào tiên đồ, nàng cơ hồ đã quên mất mùi vị này là gì? Nàng tuy là Hợp Đạo kỳ tiếp cận cảnh giới Đại Viên Mãn nhưng nếu muốn đối kháng với sát khí do cả tòa núi Xích Quỷ thả ra thì vẫn là tâm lực chưa đủ.

Tính tình nàng cũng bướng bỉnh, cho tới bây giờ vẫn còn cố gắng kiên trì, không chịu lên tiếng khẩn cầu.Trường Thiên có ý định đem nàng bảo hộ trong cương khí tùy thân của mình nhưng bị nàng cự truyệt.

Mượn ánh sáng của huỳnh quang thảo trên tay, nàng bắt đầu dò xét bốn phía. Hôm nay bọn họ đã đến dưới lòng đất, sát khí ở đây nồng nặc gần giống với khói đen nhàn nhạt. Tuy đã bị cương khí hộ thân của hai người ngăn cách ở bên ngoài, nhưng vẫn muốn mạnh mẽ chui vào trong màn sáng, như là con giun muốn tiến vào trong đất. Nàng thậm chí còn cảm giác được, thần lực của nàng và Trường Thiên có lực hấp dẫn trí mạng đối với sát khí ở đây, dẫn tới đợt sát khí tiếp theo xông tới, liều mạng đâm vào trên màn sáng. Bị nghiền nát một lần lại một lần, rồi ngưng kết một lần lại một lần, lại đụng tới lần nữa. Giống như có thâm cừu đại hận.

Trường Thiên thì không sao nhưng nàng có thể cảm giác được mỗi lần khóiđen tấn công cương khí của mình thì trên tầng sáng này lại dao động. Cũng may thần lực của nàng coi như là tinh thuần, nỗ lực cũng có thể tiếp tục chống đỡ.

Giờ phút này hai người đều có thể chứng kiến cái khe đất này cũng không có chỗ nào đặc biêt, duy chỉ có một lỗ thủng hẹp dài giống như là tường của một tòa kiến trúc nào đó bị phá vỡ, độ rộng ước chừng có thể để bốn người song song đi vào. Bên trong càng thêm tĩnh mịch hắc ám. Quan trọng hơn là sát khí cứ cuồn cuộn tuôn ra từ trong đó, chậm rãi khuếch tán đến lỗ hổng rồi thoát ra bên ngoài.

“Đi.” Hắn kéo tay nàng đi vào trong lỗ hổng kia.

Bên trong tối đen đưa tay lên không thấy rõ năm ngón, sát khí quỷ dị không hiểu cứ xuất hện dưới mặt kiến trúc, còn có quái vật họ đã biết rõ có tồn tại nhưng chưa xuất hiện. Đây quả thực là cổ mộ lệ ảnh phiên bản dị thế. Điểm không giống chính là bên người nàng có một mỹ nam tràn đầy cảm giác an toàn. Tim của nàng đập rất nhanh.

Lòng bàn tay của Trường Thiên truyền đến từng đợt ấm áp, trấn an tâm tình của nàng.

Sau khi đi vào trong lỗ hổng, loại cảm giác bức bách khi ở dưới lòng đất đã biến mất không thấy. Trước mắt đột nhiên xuất hiện một gian thạch thất cực lớn, diện tích lớn bằng bốn sân bóng, phòng cao ít nhất mười trượng. Lúc này nàng mới nhìn rõ lỗ hổng chính mìnhđi vào chỉ là một cái lỗ hổng nho nhỏ bị vỡ ra của gian thạch thất này.Chỉ nói về độ rộng của thạch bích thì đã đạt đến kích thước kinh người là hai trượng (6.6m), nếu như không gặp phải lực lượng tự nhiên rung động không thể kháng cự này. Cả cung điện dưới mặt đất này đã lấp kín thạch bích có độ dày như thế này, tất cả đều vượt qua đa số tường ngoài của các thành trì.

Bất quá lực chú ý của nàng hoàn toàn đã bị cảnh tượng trước mắt hấp dẫn. Diện tích rộng lớn của thạch thất cũng không phải là trống không, mà ở đây người người quỳ rạp chằng chịt, từng người đều sắp xếp theo thứ tự, hai gối chạm đất, hai tay bị trói sau lưng, đầu gục xuống giống như đang sám hối.

“Hoạt tuẫn.” Trường Thiên quan sát bốn phía, “Cung điện dưới mặt đất này có diện tích không nhỏ. Trận động đất nửa năm trước đã khiến cho lỗ hổng không được lấp kín vỡ ra.” Hình ảnh trong ngọc giản có một số chắc được nhiếp ra từ chỗ này, cho nên bọn họ đã sớm đoán được đó là một tẩm lăng ở dưới đất. Nhưng khi tận mắt nhìn thấy vẫn cảm thấy rất rung động. (Hoạt tuẫn: tuẫn táng người sống)

Tất nhiên Ninh Tiểu Nhàn sẽ không cho rằng những người trên mặt đất vẫn còn sống. Thực tế thì kiến trúc dưới mặt đất này cũng không biết đã tồn tại bao lâu, những người này đến bây giờ vẫn không có phân hủy thành bụi đất đã khiến cho nàng thật kinh ngạc. Nàng cẩn thận quan sát mấy người, biểu lộ trên mặt họ trông rất sinh động. Những người này có lẽ cũng biết bản thân bị đưa đến đây chắc chắn sẽ không sống được rồi, trước khi lâm chung thần sắc vặn vẹo, thoạt nhìn tràn đầy ý bi phẫn, ác độc và nguyền rủa, có người đến lúc chết còn há to miệng giống như con cá không thể nào hô hấp.

Nàng lấy Răng Nanh ra, dùng mũi nhọn chạm nhẹ vào một người trong đó.

Như là phá vỡ đồng hồ cát, người này lập tức tan rã, không có cách nào duy trì hình dạng vốn có. Dưới ánh mắt của hai người, hắn đã hoá thành đất cát rơi đầy mặt đất.

“Là sát khí.” Trường Thiên đột nhiên nói, âm thanh thấp thuần quanh quẩn trong thạch thất trống trải, nghe có vẻ âm trầm gấp đôi, “Sát khí cũng là do thiên địa tinh khí hình thành. Cung điện dưới mặt đất này vốn là bị bịt kín lại, cũngđãđem tất cả sát khí dày đặc nồng hậu niêm phong lại, nên có thể miễn cưỡng duy trì nguyên dạng, không bị thời gian xâm nhiễm. Hiện tại đã có một lỗ hổng nứt ra, sát khí tuôn ra ngoài, đã không còn bị phong bế hoàn toàn nên những người này cũng bị phong hóa theo.

Sát khí cũng là một loại biểu hiện của khí tức thiên địa, nên điều này cũng không bất ngờ. Không biết thời gian đã trôi qua bao lâu, cho dù là Thần Ma ngục cũng không thể kéo vãn được thời gian huống chi là kiến trúc không biết tên dưới mặt đất này? Bây giờ gặp được không khí nên không quá hai, ba tháng nữa những người này sẽ hóa thành bụi đất, thậm chí không cần bị người khác chạm vào.

Nàng nhịn không được mà rùng mình.

Gian thạch thất rộng như thế này, bên trong đầy ngườiđang quỳ, ít nhất cũng hơn mười vạn người, hơn nữa toàn bộ đều là nhân loại. Ai lại có thủ bút như vây, dùng mười vạn người sống vì mình mà tuẫn táng theo? Tu tiên giả bình thường sẽ không làm ra chuyện như vậy.

Nàng chú ý tới, chính giữa đống cát kia có một điểm nhỏ nổi lên. Nàng lấy dao găm đẩy ra làm lộ một cái đinh bằng đá vẫn đang cắm xuống đất.

Khó trách những người này chết đều còn bảo trì tư thế quỳ thành kính, hóa ra là bắp chân đã bị đinh này cố định trên mặt đất, không thể động đậy! Nội tâm nàng ứa ra hàn khí, cách chết như vậy thật quá tàn nhẫn hung ác.

“Đây ít nhất cũng là một mộ táng từ hơn hai, ba vạn năm trước rồi, nàng xem trang phục của bọn họ.”Trường Thiên tùy ý chỉ một thi thể nam. Thi thể này tóc tai lộn xộn, phủ lên cả khuôn mặt, toàn thân không có một mảnh vải nếu không kể một tấm da đệm ở bên hông dùng chặn chỗ hiểm, dùng “xích lõa” để hình dung cũng không đủ.

 

 

Ghét nhất người không có trách nhiệm, ai mà có tinh thần này, vui lòng đừng làm việc chung với tôi. Thanks

Discussion10 Comments

 1. Thu nương này vậy mà lại là một oán quỷ đấy. Có thể chấp niệm quá sâu nên vẫn không hề hay biết rằng mình đã chết. Vì nàng ta mà cả thôn Ô gia độn mất mạng thì hoi oán cunhx không sai. Nhưng TN cũng thật sự đáng thương. Haizz lần này gặp đc TN và TT nên mới có thể thoát khỏi cái vòng luẩn quẩn này đấy.
  Lại nói cái địa sát này rốt cuộc có từ bao giờ. TY nói có từ 2-3 vạn năm trước có nghĩa là cũng gần thời mà TT còn tung hoành mà. Nhưng rốt cuộc là ai lại có thể làm ra cục diện nhiều phàm nhân tuẫn táng cùng như vậy.
  Mong chương sau. Cảm ơn các edictor

 2. Thì ra những người ở thôn Ô Gia Độn chết vì cứu Thu Nương, họ làm việc thiện mà cũng ko đc báo đáp cũng thật tội nghiệp. Tuy TN gián tiếp gây ra cái chết cho cả thôn nhưng cũng thật tội cho nàng ấy, vì lợi ích của mình mà ACU làm bao người chết ko bk sau này có bị trả báo gì không. Núi Xích Quỷ này là lăng mộ của ai, ko bk có liên quan đến KHV ko nhỉ, vì họ tu luyện sát khí mà. Cảm ơn editor.

 3. Thu Nương thì ra là lệ quỷ, nàng ta là nguyên nhân gây ra trận ôn dịch chết hết người của Ôn gia thôn. Hèn gì người dân ở đó thành quỷ rồi vẫn thù hận nàng nhiều vậy. Nhưng nàng ta cũng thật đáng thương. Bị nhà chồng vứt bỏ. Không biết ai tàn nhẫn tại tuẫn tán mấy vạn người sống.
  Mong chương sau. Cảm ơn editors

 4. Không ngờ Thú Nương cũng là một lệ quỷ nhưng khi phải lệ quỷ nào cũng mang oán nghiệt. Lăng mộ lớn như vậy chắc của một chủ môn phái hay thành chủ thủ phủ nào đó không biết TT có cách nào xoá bỏ hết oán khí ở núi Xích Quỷ không

 5. Ra là oán quỷ thu nương cũng không biến thành lệ quỷ tâm cũng thanh thuần gặp 2 người NTN và TT cũng may mắn cho thu nương.ở nơi sát khí nồng đậm như vậy NTN có thể chống lai cầm cự cũng do thần lực học được từ TT không biết núi xích quỷ này chôn cất ai mà táng theo 10 vạn người từ thời xa xưa nhỉ

 6. Thu nương quá yêu tướng công của mình nên chết rồi cũng chỉ nhớ đến tướng công mà thôi. Ô gia độn cũng thật đáng thương. Vì cứu người mà phải chết cả thôn. Tất cả đều do âm Cửu U.
  Âm sát khí ở đây thật là mạnh. Hi vọng nhàn tỷ sẽ không có chuyện gì!

 7. Tội thôn dân ở Ô gia độn, nói chung là có lòng tốt nhưng mà lại voi ý dẫn ôn dịch vào trong thôn. Thu Nương cũng đáng thương, bị cha mẹ chồng vứt bỏ, thà là khi biết nàng bị ôn dịch, cho nàng 1 mồi lửa dứt khoát, nhẹ nhàng mà ra đi, có lẽ cũng k đến nỗi chấp niệm như vậy, cứ hàng năm lại bị hành hạ đau khổ.

 8. Cả một huyệt đạo chôn đến vạn người sống, thật ớn lạnh. Coi bộ công việc này đã được tiếp diễn qua hàng vành năm rồi. Số phận của Thu Nương thật bi thảm, nhưng số phận của chính Ô gia độn còn bi thảm hơn. Sự bi thản này có lẽ chỉ được tính ở trên thân xác của Ôn Yêu đã chết, chứ không liên quan gì đến ACU, phải công nhận hắn ta tính cũng gọn gàng thật.

 9. Tội cho một phần người, buồn hơn nữa là dù khôg cố ý nhưng Thu Nương cũng đã gián tiếp hại quá nhiều người, haizz
  Cuối cùng cũng đến chỗ cần đến, có thể lần này sẽ gặp lại Hoàng Phủ Minh ko nhỉ, dù gì cũng liên quan đến sát khí
  Mong chương sau

 10. Cẩm Tú Nguyễn

  Tội thu nương thật, nhưng cũng tội cho những người trong ôn gia thôn, ta nghĩ tướng công của thu nương vẫn còn nhớ nàng ấy, vì ta nhớ lúc đầu NTN thấy người này đeo đồng tâm kết. Thì ra đây là lăng mộ, nhiều người tuẫn táng theo như vậy

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »
Close