Ninh Tiểu Nhàn Ngự Thần Lục – Q07- Chương 629+630

10

Chương 629: Quỷ Oa Oa

Edit: Thu Hang

Beta: Tiểu Tuyền

Tăng lão đầu trong lòng mặc dù vô cùng kích động, nhưng vẫn còn mấy phần lý trí, giây phút này kéo bạn già lại nhắc nhở bà “Nàng đã là quỷ rồi! Nếu là Thu nhi, tại sao bộ dáng so với mười năm trước không có nửa phần thay đổi”

Hai mắt Lưu bà đỏ lên, nơi nào còn lưu ý lời ông nói? Đột nhiên dùng sức thoát ra, nhào tới phía trước.

Ninh Tiểu Nhàn nhìn thấy thở dài một hơi, phía sau Lưu bà đột nhiên vươn ra mấy cành dây leo, sưu một tiếng đem thân thể bà quấn lấy túm về phía sau. Lưu bà chẳng qua là người phàm, tuổi già sức yếu, bị dây leo dễ dàng trói lại trên ghế không thể động đậy.

Cái này tự nhiên là do nhục cầu phệ yêu đằng xuất thủ, đã được Ninh Tiểu Nhàn chỉ thị, nó đã dùng sức rất nhẹ, tuy là như thế nhưng Lưu bà bị trói chặt vẫn lộ ra vẻ mặt đau đớn.

Bị đau đớn kích thích, mê chướng trong lòng bà tan ra, ánh mắt từ từ khôi phục.

Thu nhi thấy song thân chẳng hề tiến lên, quang mang trong mắt chợt lóe, mở miệng khóc lên chạy tới phía trước. Tiếng khóc của nàng âm thanh bén nhọn, chấn động tâm hồn, vốn có thể làm cho người phàm chấn động, người có thân thể yếu có thể hộc máu. Chẳng qua nó mới vọt tới nửa đường, trước mặt hai người xuất hiện kim quang nhàn nhạt đem nó trấn áp bên ngoài. Tiếng khóc của nó cũng bị loại bỏ, tiến vào trong tai hai người đã không còn hiệu quả đáng sợ nữa.

Cái này tất nhiên là do thần lực của Trường Thiên ngưng tụ thành kết giới. Lực phản chấn này khiến Thu nhi bị đánh trở về hình thái khói đen, trong phòng giãy dụa hồi lâu mới một lần nữa biến trở về hình người, trên mặt cũng lộ vẻ e ngại, hiển nhiên là theo bản năng nhớ được uy áp hù dọa nó ngày hôm qua cùng với kết giới này giống nhau như đúc.

Nàng không dám bước tới, con ngươi đảo một vòng, lại nhìn tới chỗ Trường Thiên cùng Ninh Tiểu Nhàn đang ngồi. Hai người thoạt nhìn không khác gì phàm nhân, nhưng trong cảm giác của Thu nhi thì hai người này không khác gì hồng thủy mãnh thú, cực không dễ chọc. Cho nên con ngươi đó đảo lòng vòng, vẫn hướng vợ chồng Tăng thị khóc nói “Cha, nương, ôm một cái! Hai người không nhớ Thu nhi sao?”

Hai tay nàng lau mắt, vô số nước mắt rơi xuống đất, khóc đến vô cùng thương tâm. Trước kia nàng khóc như vậy nhị lão sẽ đau lòng muốn chết, miệng lưỡi Lưu bà run run không dứt, nếu không phải bị nhục cầu trói lại, đã sớm cất bước tiến lên, Tăng lão đầu nghe thấy lời nàng nói sắc mặt lúc xanh lúc trắng. Cuối cùng quyết định, cắn răng nói “Ngươi đã chết nơi sơn dã nhiều năm, đã sớm không phải hài nhi của chúng ta, mơ tưởng dụ chúng ta ra ngoài” Trường Thiên đã sớm báo, bọn họ không thể bước ra ngoài kết giới này một bước, nếu không hắn không bảo đảm tính mạng cho hai người.

Lời vừa nói xong, Thu nhi chợt cười lạnh buông tay xuống. Khuôn mặt vốn trơn mềm sạch sẽ đột nhiên trở thành da tróc thịt bong, khóe miệng nghiêng lệch, mắt trái không cánh mà bay, chỉ để lại một lỗ thủng toàn máu. Máu huyết chậm rãi chảy xuống, giòi bọ đục phá chui ra.

Lúc nửa đêm thấy một khuôn mặt như vậy, quả không nói hết lời thê lương đáng sợ, nơi nào còn nửa điểm khả ái lanh lợi lúc ban đầu? Hết lần này tới lần khác, quỷ nhi lại mở miệng, khàn giọng nói “Ta vì sao mà chết, ta vì sao mà chết? Cha năm đó tại sao không sớm tới cứu ta. Bên ngoài lạnh quá. Nương làm sao vẫn không theo ta tới!”

Trong lòng Lưu bà vừa đau vừa sợ. Dứt khoát hôn mê bất tỉnh. Tăng lão đầu cũng sợ tới nỗi mặt không còn chút máu, mặc dù cố tự trấn định, nhưng môi mấp máy không thành câu. Chuyện này luôn làm hắn áy này tự trách vô cùng, mấy câu này của Thu nhi, từng câu từng chữ như đao đâm vào tim, khiến lão đau tới không muốn sống.

Ninh Tiểu Nhàn không nhìn được nữa, giận tái mặt nói “Đủ rồi, đã âm dương cách biệt, nói những thứ này làm gì” Hài tử nhỏ như vậy hóa thành lệ quỷ, khi còn sống được người nhà yêu thương bao nhiêu, sau khi chết càng căm hận họ bấy nhiêu. Nàng sớm muốn phất tay tiêu diệt tiểu quỷ này, chẳng qua là thương tiếc tấm lòng của hai lão nhân này, mới để tới hiện tại.

Tay nàng chỉ gảy nhẹ, ba cây châm dài sắc nhọn xếp theo hình tam giác bay ra, vô cùng mau lẹ, tiểu quỷ chưa kịp phản ứng, ba cây châm đã đâm vào hai tay cùng lồng ngực nó, rầm một tiếng nhỏ vang lên, đem nó gim vững vàng trên tường.

Tiểu quỷ vốn chỉ do khói sương tụ thành, song ba cây châm lại có thể đem nó cố định trên tường. Nghĩ tới cũng đau muốn chết, nó phát ra tiếng thét thê lương chói tai, âm thanh giống như thủy tinh vỡ vụ. Ninh Tiểu Nhàn coi như chân chính lãnh giáo cái gì gọi là gào khóc thảm thiết, giờ phút này khẽ cau mày, trong tay kim quang lại lóe lên, có thể thấy là cây châm thứ tư, chuẩn bị phóng ra ngoài.

Cái châm màu vàng này cũng không phải vật phàm, mà là dùng móng vuốt kim kê đạo hạnh trên năm trăm năm luyện thành. Kim kê trời sinh có khả năng bài từ uế vật, trong Thần Ma Ngục có nhốt một tên, là lúc đi về phía tây Đồ Tẫn thuận tay bắt giữ, sau này khi được phóng thích đã cống hiến không ít đồ, trong đó bao gồm cả đồ trên thân hắn: móng vuốt và kim vũ (lông)

Vừa lúc thời gian gần đây Trường Thiên đốc thúc nàng luyện tập luyện khí, thuận tay lấy móng vuốt kim kê ra làm vật thí nghiệm. Lão sư tài nghệ không tốt lắm, đồ nhi tất nhiên cũng chỉ học được thô lậu, song đối phó với dã tiểu quỷ, tuy châm này luyện chưa đạt tiêu chuẩn, nhưng bằng vào khả năng đối phó uế vật của kim kê, cũng là dư dả.

Song dị biến chợt xuất hiện. Tiểu quỷ đột nhiên rít lên một tiếng, ba chỗ miệng vết thương sáng lên hắc quang nhàn nhạt. Tia sáng này cũng không chói mắt, ngược lại lộ ra mấy phần mỏng manh, nhưng sau khi tia sáng đột ngột xuất hiện, ba cây châm tựa như gặp axit bị ăn mòn, xèo một tiếng toát ra khói xanh, mặt ngoài bóng loáng xuất hiện hàng trăm lỗ, kim quang ảm đạm, hiển nhiên uy lực giảm đi rất nhiều.

May là hắc quang này chỉ trong chớp nhoáng, sau đó biến mất. Châm mặc dù bị ảnh hưởng, nhưng vẫn có thể nỗ lực đem nó đính trên tường.

Thấy dị trạng, không chỉ Ninh Tiểu Nhàn í một tiếng dài, ngay cả mắt phượng của Trường Thiên cũng híp lại, lộ ra suy nghĩ sâu xa. Đạo hạnh tiểu quỷ này nông cạn, lại suýt nữa phá hỏng pháp khí của nàng, đây quả thực không hợp với lẽ thường! Đối với nàng mà nói, đây là chuyện vô cùng nhục nhã a.

Sắc mặt nàng trầm xuống, thu hồi tâm tư xem náo nhiệt, kim châm thứ tư đã muốn rời tay. Đạo hạnh của tiểu quỷ này thấp kém không đáng nhắc tới, chỉ cần đánh trúng miệng nó, sẽ khiến nó hồn phi phách tán.

Lúc này Lưu bà vừa lúc từ từ tỉnh lại, mắt thấy tiểu quỷ bị đính trên tường, Trường Thiên mặt không thay đổi bàn quang một bên và trong tay Ninh Tiểu Nhàn kim quang lóe sáng chuẩn bị ném ra. Nàng mặc dù không biết đây là vật gì, nhưng theo bản năng cảm thấy chỉ cần Ninh Tiểu Nhàn đem nó đánh vào tiểu quỷ thì từ dó nó sẽ phải tiêu tán khỏi thiên địa.

Nhìn thấy tiểu quỷ khóc tới thương tâm, ngực nàng nóng lên, không lưỡng lự giãy dụa chạy ra ngoài.

Ở trước mặt nam nữ chủ nhân, nhục cầu nào dám lơ là? Dây leo căng ra. Không đợi nàng nhào ra ngoài kết giới liền đem nàng lôi trở lại. Tay chân bị trói, Lưu bà nhất thời đã khóc thành tiếng “Cô  nương, cầu người cứu nó”

Cứu? làm sao cứu? Ninh Tiểu Nhàn khẽ cau mày.

Tăng lão đầu còn có thể duy trì một chút lãnh tình, lúc này hướng phía nàng vái một cái thật sâu “Nàng, đại khái lưu tại nơi hoang dã nhiều năm, mới có thể biến thành bộ dạng như thế này, nhận không ra vợ chồng già chúng ta. Cô nương có thể nào có biện pháp đem nàng biến trở về bộ dạng ban đầu của Thu nhi không? Chúng ta chỉ có tâm nguyện này. Dù có chết chúng ta cũng cam nguyện” Nói tới câu cuối, tiếng nói đã nghẹn ngào, hai hàng lệ rốt cuộc không nhịn được, dọc theo gò má rơi xuống mặt đất.

Ninh Tiểu Nhàn còn chưa mở miệng, Trường Thiên đã lạnh lùng nói “Trước đó đã nói qua với ngươi, hài tử sau khi chết đi hóa thành lệ quỷ linh trí sẽ hoàn toàn biến mất, chỉ biết dựa vào cảm giác căm ghét mà hành động. Tiểu quỷ này nếu không diệt trừ người cả thôn này tất phải chết. Nó chết hay các ngươi chết? Hai con đường ngươi chọn một cái, ta cũng không có gì để nói thêm. Bất quá chỉ là trên dưới một trăm tính mạng”. Hắn thường thấy sinh ly tử biệt, cõi đời này ngoài Ninh Tiểu Nhàn, chưa từng có vận mệnh của người phàm nào khiến hắn suy nghĩ. Dây dưa tới bây giờ chỉ là dung túng nàng, sủng ái nàng, theo nàng chơi đùa mà thôi.

Hai người này là người phàm, nhưng lại muốn được voi đòi tiên. Quả nhiên là muốn mài mòn sự kiên nhẫn của hắn. Cứ thế này tiếp diễn quả thật không còn gì thú vị nữa. Loài người chính là như vậy, lòng tham không đáy từ xưa tới nay, chẳng bao giờ thay đổi.

Tu vi của hắn thâm hậu bực nào, lệ khí quanh thân chẳng qua là khẽ dâng lên, liền khiến cho Tăng lão đầu co rúm. Ông cuống quít ngẩng đầu nhìn, chỉ thấy sắc mặt cao nhân âm u, hiển nhiên trong lòng không vui. Ông thật vất vả mới thấy được nữ nhi đã mất, lại cứ như vậy âm dương cách trở lần nữa, trong lòng ông thực không cam lòng, nhưng không biết nên mở miệng thế nào, tim ông đang đập nhanh loạn nhịp, Lưu bà đã hướng Ninh Tiểu Nhàn khóc ròng nói “Cô nương, xin cứu hài nhi của ta, cứu, cứu con ta với”

“Đã hóa thành lệ quỷ, không có khả năng tìm lại thần trí lúc còn sống. Cái gọi là cô hồn dã quỷ chính là chỉ nhìn thấy cái muốn nhìn và chỉ nghe được thứ muốn nghe” Ninh Tiểu Nhàn lúc này khai thông cho họ, sắc mặt cũng nhạt dần “Ngươi giữ lại nó, chính là muốn tánh mệnh cả thôn. Pháp sư đó làm phép đưa nó tới nơi này, nó đã sống nơi hoang dã hơn mười năm, hiện tại lại nhớ được hơi thở sinh ra từ nơi này, từ đó sẽ không ngừng quay trở lại. Chờ sau khi chúng ta rời đi, các ngươi tính đối phó nó như thế nào?”

Giọng nói của nàng công chính bình thản, song từng chữ như cái đục, khiến lòng nhị lão rỉ máu.

Sự thật, thủy chung có khả năng đả thương người như thế.

Lưu bà buồn bã bi thương khóc, nhưng không biết nói cái gì cho phải.

Trường Thiên đứng lên, đưa tay đặt lên đầu vai nàng, cất bước muốn đi “Đi thôi, hai người họ cũng không muốn trừ đi tiểu quỷ này, chúng ta cũng không cần nhiều chuyện” Trên tay hắn dùng thêm chút sức, Ninh Tiểu Nhàn hiểu rằng sự nhẫn nại của hắn đã dùng hết, chỉ đành thở dài đi theo hắn ra ngoài.

Nhị lão đây là tự tìm đường chết, nàng không phải đại hiệp chuyên trừ ma trên phim ảnh huyễn hoặc, người ta cũng không muốn sống còn cố gắng muốn cứu vớt họ, làm đến một bước này đã là hết lòng quan tâm giúp đỡ rồi.

Mắt thấy hắn đã tới cạnh cửa. Chỉ cần đi tới cổng tre, với khả năng của hắn, cơ hồ chỉ trong thoáng chốc là có thể bỏ xa nông hộ này tận chân trời.

Nhưng lúc này, phía sau rốt cuộc nghe phịch một tiếng, Ninh Tiểu Nhàn quay đầu, quả nhiên Tăng lão đầu rơi khỏi ghế, hai chân quỳ xuống.

Ông rốt cuộc hiểu được thực tế sinh tử tồn vong trước mắt, thấy được sự không kiên nhẫn của Trường Thiên, cắn răng run giọng nói “Xin đại nhân, xin đại nhân giúp chúng ta trừ cái tai họa này” ông nói ra hai chữ tai họa này, chỉ cảm thấy tâm mình cũng muốn tan nát.

Nữ nhi ông yêu thương nuôi dưỡng, không cẩn thận chết thảm bên ngoài, nay trở về nhà lại bị cha mẹ coi như tai họa, không thể không diệt trừ. Nhưng bọn họ có thể làm sao đây? Tính mạng cả thôn, hiện tại đang nằm trong tay họ. Quan trọng nhất là, ông năm nay mới có sáu mươi tuổi, sống càng lâu càng biết yêu quý tính mạng, ông còn chưa muốn chết.

Ninh Tiểu Nhàn nhẹ nhàng kéo ống tay áo Trường Thiên. Hắn cúi đầu, bắt gặp mâu quang trong suốt ôn nhuận của nàng, không khỏi khe khẽ thở dài “Được”

Lão phu phụ không đành lòng ở tại trong sảnh chứng kiến. Tăng lão đầu đỡ thê tử trở về phòng, chỉ một lúc  nay đã nghe tiền sảnh truyền tới một tiếng thét sắc lạnh, thảm thiết. Lưu bà nhất thời khóc ngất trong ngực ông.

Ông nhẹ nhàng vỗ về vợ an ủi nàng, biết tiểu quỷ rốt cuộc hồn phi phách tán, ông cảm thấy như đao cắt, đau đến tê tâm liệt phế, nhưng lại cảm thấy hai phần may mắn, tựa hồ như tảng đá lơn hơn mười năm trong lòng, rốt cuộc lặng yên không tiếng động bể nát.

#####

Sáng sớm hôm sau, thời điểm Tăng lão đầu trở lại sân đánh quyền, đã thấy Trường Thiên từ trong phòng đi ra.

Ánh mắt Trường Thiên quét tới, vô thức trở tay đóng cửa lại.

Dù Tăng lão đầu hiện tại tâm sự nặng nề, trong mắt khó tránh khỏi mang theo hai phần ý cười. Đôi tình nhân này, không lâu trước đó mới nháo loạn. Kết quả, tối hôm qua lại quay về ngủ cùng một phòng.

Ông đi tới trước Trường Thiên, thanh âm cung kính nói “Cảm tạ đại ân nhân cứu mạng” Đến giờ phút này ông còn không biết đối phương là thần tiên nữa hay sao?

Trường Thiên nhìn ông ta một cái. Lão đầu tử người phàm này hôm qua mới cùng u hồn ái nữ mình vĩnh biệt, hiện tại lại khôi phục như cũ, làm hắn có chút thay đổi cách nhìn “Con gái ngươi gặp dã thú ở đâu?”

Tăng lão đầu ngơ ngẩn, theo bản năng đưa tay chỉ hướng nơi xa “Từ đó đi ra mười dặm, có mười ngọn núi nối tiếp gọi là núi Xích Quỷ. Năm đó Thu nhi chính là bị dã thú trong núi …”

Sắc mặt Trường Thiên đột nhiên có chút cổ quái “Nơi đó những năm gần đây có dị trạng gì không?”

Tăng lão đầu cúi đầu suy nghĩ mới nói “Nghe ngài nói mới nhớ, tựa hồ nửa năm trước động vật trong núi trở nên hung mãnh hơn, trong thôn có hai hộ thợ săn đều chết tại đó. Từ đó về sau không ai dám lui tới”

Trường Thiên ừ một tiếng, dường như có điều suy nghĩ.

Tang lão đầu trộm nhìn bên mặt uy nghiêm của hắn từ xa, do dự một chút, nhịn không được nói “Đại nhân … ta có lời không biết có nên nói hay không?” Vị thần tiên này khí thế thật đáng sợ, đứng bên cạnh hắn, cảm giác nhiệt độ giảm xuống ít nhất mấy độ. Ông luyện quyền mấy chục năm, cũng không sợ lạnh của băng tuyết thiên địa, nhưng bây giờ lại hận không thể trốn trong phòng.

Trường Thiên tò mò nhìn ông ta một cái, người phàm này lại có lá gan góp lời hắn, thật hiếm thấy.

Tăng lão đầu thấy hắn không mất hứng, lúc này thở phào nhẹ nhõm nói “Bạn già của ta tối qua khóc ngất đi mấy lần. Là do ta bấm nhân trung mới tỉnh lại, aiz, bà ấy biết rõ hài nhi đã sớm mất, lưu lại bất quá cũng chỉ là ác quỷ khoác bên ngoài bộ dáng của con ta. Nhưng bà vẫn kìm lòng không được …”

Trường Thiên khẽ nhíu  mày. Những lời này là có ý gì, hắn lớn lên rất giống kiểu người để tâm sự sao, lão đầu tử này lại dám hướng hắn tố khổ?

Lão đầu tử nhận thấy vẻ không nhẫn nại trên mặt hắn, vội vàng nói vào trọng tâm “Khụ, khụ, lão là có ý, hơn phân nửa nữ nhân trong thiên hạ là không thể nói lý. Đại nhân xuất thân cao quý, lại là người có bản lãnh, nhưng ta thấy vị cô nương kia nha …” ánh mắt của hắn hướng Trường Thiên đảo qua cửa phòng “Đối với ngài không có nửa điểm giả ý, lại cũng không sợ ngài …”

Trường Thiên rốt cục lên tiếng cắt đứt lời hắn “Ngươi rốt cuộc muốn nói cái gì?”

Tăng lão đầu cười khổ nói “Người nên đối thoại nhiều hơn. Lão có ý là, nữ nhân gia rất ít khi phân rõ phải trái, nhưng lại thích nghe dỗ ngọt. Khi ta mới cưới vợ không lâu, ta cùng bạn già ba ngày thì hai ngày cãi nhau không nghỉ, nhiều năm như vậy mới biết bà ấy chỉ là muốn nói với mình thêm vài câu …”

Hắn còn chưa dứt lời, Trường Thiên đã lắc đầu nói “Ngươi quả thật là nói nhiều quá”. Hắn chắp tay, nhấc chân đi trở về phòng, lưu lại Tăng lão đầu thở phào nhẹ nhõm.

Aiz, ông thật là trẻ con nói chuyện giật gân, lại dám đối với người ta nói lời như vậy! Gia sự của thần tiên lão gia, đến phiên ông góp lời sao?

Ôn nhu …. Sao? Trường Thiên cũng thở dài một hơi.

Trong phòng gương mặt nhỏ đỏ bừng, như hoa hải đường ngủ xuân, mái tóc đen nhánh phủ xuống hai vai rơi trên gối. Hắn đã dậy, nàng không có đồ ôm, đã xoay người ôm chăn rồi, nhưng lại đem một cái chân dài trắng như tuyết lộ ra bên ngoài, nhưng hắn biết rõ khí lực lớn của đôi chân này.

Trường Thiên nghiên người ngồi trên giường, nhẹ nhàng vỗ về gương mặt trơn mềm của nàng. Năm đó hắn ngồi trong Thần Ma Ngục, chỉ có thể mỗi ngày thông qua ma nhãn nhìn tư thế ngủ ngây thơ của nàng, chưa từng nghĩ có thể tự do tự tại như vậy, mỗi ngày làm bạn bên nàng. Chẳng bao lâu sau, giữa bọn họ đã có ràng buộc như vậy, sâu sắc tới không thể chia lìa?

Gà trống Lưu bà nuôi hôm nay rốt cuộc nhớ nhiệm vụ của mình, liên tiếp gáy to đem Ninh Tiểu Nhàn từ trong mộng đánh thức. Nàng mở mắt, ngây ngốc một lát, theo bản năng chà chà gương mặt đẹp “Trường Thiên?”

Tối qua xử lý xong tiểu quỷ kia, Trường Thiên lôi kéo nàng trở về phòng của hắn, khí lực lớn tới không nói ra lời. May là kết tiếp hắn rất an phận, chẳng qua là dặn dò nàng biết điều một chút ngủ đi.

Cử động của nàng làm hắn khẽ mỉm cười, vẻ mặt lại vô ý thức mà nghiêm lại “Rời giường, chúng ta nên rời đi”

Nàng bĩu môi, lấy y phục tới, ánh mắt khinh bỉ nhìn hắn “Xoay người hoặc là đi ra ngoài” nàng vẫn không tập thành thói quen ở trước mặt hắn mặc quần áo, ánh mắt người này có lực sát thương quá mạnh mẽ.

Hắn lười biếng nhướng mi nói “Muốn ta giúp nàng không?”

Nàng sợ hết hồn “Không cần” Nàng có ngốc tới mức đưa tới cửa cho hắn ăn? Muốn ăn đậu hũ cũng là nàng ăn hắn mới đúng.

Trường Thiên nhìn nàng ở đó tốn hơi thừa lời, bất đắc dĩ lắc đầu, rốt cuộc hảo tâm xoay người, chỉ nghe âm thanh loạt xoạt truyền tới từ phía sau lưng, giống như chuột con bỏ chạy.

Ừ, thật dưỡng nhan. Nha đầu đần này, người tu tiên vốn có thể dùng thần niệm thị vật, đúng không?

Đợi nàng thu thập thỏa đáng, cùng Trường Thiên đi ra ngoài, Tăng lão đầu vẫn đứng trong sân. Nhưng không thấy Lưu bà đâu, chắc là tối qua quá mức thương tâm, hiện tại không thể dậy nổi.

Ninh Tiểu Nhàn nhớ tới mình là từ trong phòng Trường Thiên đi ra, sắc mặt không khỏi đỏ lên, lộ rõ vẻ mặt có gian tình.

Trường Thiên lại không có nhiều băn khoăn như nàng, đưa tay đặt ở eo nàng, sải bước qua Tăng lão đầu. Tiếp theo trong nháy mắt, hai người đều đã biến mất không thấy đâu nữa, trong đình viện chỉ còn thân ảnh của mình Tăng lão đầu.

Hai bên tai hắn vẫn quanh quẩn bốn chữ của cô nương nọ trước khi biến mất nói với hắn “Chúc mừng năm mới”

Quả nhiên là một đôi thần tiên. Hắn ngơ ngác đứng đó một lúc lâu mới phát hiện trên mặt có gì đó rơi xuống lạnh lẽo.

Tuyết rơi.

Nắng sớm trong sơn thôn nhỏ, càng lúc cách càng xa. Một bước của Trường Thiên có khoảng cách hơn mười trượng, mắt thường của người phàm khó có thể theo kịp tốc độ, nhưng đối với hắn chỉ là lững thững bước đi mà thôi. Ninh Tiểu Nhàn đi theo bên cạnh hắn, lặng lẽ nói “Cám ơn”

“Cám ơn cái gì?” Trường Thiên nhẹ nhàng vuốt mái tóc mềm mại cảu nàng. Từ sau khi tỉnh lại, nàng đã đem mái tóc dài tới mắt cá chân cắt ngắn tới eo, để dễ dàng hành động.

Nàng không nói lời nào, chẳng qua là mỉm cười. Hôm qua tại đó, hắn vốn có thể trực tiếp mang theo nàng biến mất, nhưng vẫn chậm rãi đi ra, rõ ràng là muốn để cho Tăng lão đầu có thời gian suy nghĩ. Hắn làm sao lại để ý tới sống chết của phàm nhân? Chẳng qua là suy nghĩ tới cảm nhận của nàng mà thôi. Nam nhân này trên mặt tuy lãnh đạm, cũng không nói lời dễ nghe, nhưng làm gì cũng đều suy nghĩ vì nàng.

Nhìn hắn thủy chung không vội vàng từ từ bước đi, Ninh Tiểu Nhàn không nhịn được hỏi “Hiện tại cứ như vậy lên đường?”

Trường Thiên quay đầu nhìn nàng một cái. Nha đầu này đang nghiêng đầu cười hì hì nhìn hắn. Tích tụ mấy ngày trước dường như đã quét sạch. Thoạt nhìn tiểu tính tình dường như đã qua. Trong mắt nàng toát ra ánh sáng giảo hoạt, khiến trong lòng hắn nổi lên từng đợt ấm áp.

Trên người tiểu quỷ nổi lên hắc quang. Thật nên hảo hảo tra một chút. Hắn đưa mắt nhìn thoáng qua theo phương hướng Tăng lão đầu chỉ sáng nay, có hơi chút trầm ngâm.

Được rồi, chuyện này tạm thời để sau, hoặc là phái người khác tới đây điều tra “Lấy thuyền ngọc ra, chúng ta lên đường”

Vẫn là đi theo hướng đông, bọn họ theo hướng đón mặt trời mọc bay đi.

Tâm tình Trường Thiên tựa hồ rất tốt. Hắn vẫn vùi đầu lật sách hoặc xem chiến báo Ẩn Lưu, nhưng Ninh Tiểu Nhàn cảm thấy, trên người hắn toát ra sự ôn nhã bình thản tựa hồ không giống ngày thường.

Người này, gặp được chuyện gì tốt sao?

Nàng nghĩ tới nghĩ lui, không nhịn được mở miệng hỏi “Chúng ta rốt cuộc là cần đi nơi nào?”

Khóe miệng Trường Thiên cong lên, lại không ngẩng đầu.

“Uy, không nên hẹp hòi như vậy a, đánh cũng đã đánh, phạt cũng phạt rồi. Bây giờ chàng nên nói cho ta biết”. Nàng cố gắng nói một cách nghiêm trang, đáng tiếc công lực quá mỏng, nghĩ tới hình phạt mặt liền đỏ tim đập mạnh. Thiệt thòi lớn rồi, khi nào nàng mới có thể vãn hồi một ván đây?

Trường Thiên bình tĩnh hơn nhiều lắm, nghe nàng nói liền đem sách gấp lại, khẽ mỉm cười “Phía trước một trăm bốn mươi dặm, Thành Tùng Giang”. Phạt nàng đúng là không tệ, đánh đúng nhu cầu, hắn đúng là khổng thể quá keo kiệt.

Nàng nhanh chóng lục tìm tư liệu về thành trì này trong đầu. Trong hồ sơ nội bộ của Ẩn Lưu thông tin về thành trì này cũng không quá cặn kẽ, chỉ có một vài thứ, thành trì này sản xuất phần hương và cá khô nổi tiếng. Người phụ trách ghi chép đoán chừng là yêu quái nam, đối với mấy đồ này không hứng thú, cho nên thông tin ghi chép về Thành Tùng Giang rất đơn giản, cũng may trí nhớ nàng tốt, nếu không người nào có thể nhớ được đôi câu ghi chép bâng quơ như vậy?

Nàng nghĩ tới nghĩ lui, cũng không nghĩ ra được có thế lực nào chiếm giữ thành này? Mấu chốt vấn đề chính là, bọn họ dùng sa mạc này làm ranh giới, phía tây là địa bàn của ẩn lưu, phía đông là lãnh địa của phủ Phụng Thiên.

Nói cách khác, Thành Tùng Giang này là trong phạm vi của Phủ Phụng Thiên. Quái vật xấu tính của yêu tông này há lại để giường của mình cho người khác ngủ sao?

Đôi mắt trông mong của Ninh Tiểu Nhàn nhìn hắn, đợi hắn đưa ra đáp án. Nàng bỏ ra vốn lớn như vậy, câu trả lời của hắn nếu không làm cho nàng vừa ý, nàng tuyệt đối sẽ xông tới đem bộ dáng vân đạm khinh phong trên mặt hắn kéo xuống.

Thôi vậy, nên nói cho nàng biết. Trường Thiên nhìn dung nhan chuyên chú trước mặt, thu hồi nụ cười “Nàng đoán không đúng rồi, cả hai bên đều không chiếm đóng Thành Tùng Giang, chẳng qua đây là khoản giao dịch cuối cùng của chúng ta thôi. Thậm chí nó cũng không phảiđịa bàn của ẩn Lưu. Thực ra mà nói, chúng ta kiểm soát tất cả giao thương của nó, nhưng chỉ là do ta uy hiếp có được mà thôi”. Hắn mới nói tới đây đã thấy đôi môi đỏ mọng của nàng hơi động một chút, như nghĩ tới điều gì đó, cho nên hắn dừng lại, đợi nàng suy nghĩ.

Uy hiếp? Thế lực lớn kia có thể bị ẩn Lưu uy hiếp, nên đưa tới nhiều nhu yếu phẩm tốt giá rẻ như vậy, hơn nữa còn có những thứ nàng chưa từng biết? Lại do Trường Thiên đánh cuộc có được, linh quang trong đầu nàng chợt lóe, nhưng biến mất quá nhanh, chưa bắt được ý. Hiện tại cái cảm giác loáng thoáng này lại xuất hiện.

ừ … hàng hóa đầy đủ, thế lực cường đại, khiến nàng liên tưởng tới một cái tên quen thuộc. Lại cùng ẩn Lưu có vấn đề, bởi vì rõ ràng là bị Trường Thiên uy hiếp … nghĩ tới đây quả thực đã mang tới miêu tả khá đầy đủ rồi.

Nàng bỗng nhiên mở to đôi mắt đẹp: “Thiên Thượng Cư”

Nàng mới nhẹ nhàng hô lên cái tên này, lại rơi vào mê hoặc nói “Không thể nào a. Nó cùngẩn Lưu kết thù sâu như vậy … tất cả các trưởng lão toàn bộ … A, ta hiểu rồi”

Trường Thiên khẽ dựa ra sau, đổi tư thế thoải mái. Mắt hạnh của nàng như thay đổi qua các bộ dáng khác nhau, đây chính là bộ dáng hắn yêu thích nhất “Trong thế giới tiểu thiên kính, chỉ có một người có thể xông phá ra. Hiện tại mọi người đều suy đoán, mấy vị trưởng lão trong Bạch Ngọc Kinh và Kim Vô Hoạn có kết quả giống nhau, lành ít dữ nhiều, nhưng có mấy ai đoán đúng được”

Nàng đã nghe Hạc môn chủ kể lại. Cũng cho là Trường Thiên đem các trưởng lão Thiên Thượng Cư toàn bộ giết hết, xem ra là có ẩn tình khác. Suy nghĩ thêm một chút cũng rõ ràng, Trường Thiên vẫn luôn lãnh tĩnh, những việc tổn hại người bất lợi cho mình, chỉ đạt được khoái ý nhất thời, dường như hắn rất ít khi làm.

Nàng trừng mắt. Không xác định nói “Thần Ma Ngục?”

“Thông minh” khó có khi hắn lên tiếng khen ngợi “Thiên Thượng Cư có sáu trưởng lão, ta ở Bạch Ngọc Kinh giết chết Thích trưởng lão và Hứa trưởng lão. Còn lại bốn người, cùng Cưu Ma và Thất Tử giống nhau bị ta ném vào trong Thần Ma Ngục”. Ngày Ninh Tiểu Nhàn chết đi, hắn mặc dù bi phẫn thương tâm nhưng cũng không bị rối loạn trận cước, cũng còn xa mới tới mức độ gặp người liền giết. Những trưởng lão của Thiên Thượng Cư mặc dù ghê tởm, nhưng cũng có giá trị lợi dụng thật lớn.

Thần Ma Ngục không có thần lực của hắn cung cấp, đúng là không thể vận hànhđược nữa, thêm mấy người này vào càng hay. Vấn đề là, hầu như tất cả mọi người đều không biết trong tay bọn họ có bảo bối nghịch thiên như vậy.

“Thiên Thượng Cư vận hành nhiều năm như vậy, làmăn ngày càng lớn, công lao của lụcđại trưởng lão không thể bỏ qua. Lúcấy toàn bộ thủ lĩnh bị ta bắt đi, bên dưới loạn thành một đoàn”. Hắn chậm rãi nói “Nàng cũng biết, đứng sau Thiên Thượng Cư có rất nhiều thế lực, mạnh yếu không đồng đều. Lần này lục đại trưởng lão đồng loạt biến mất chính là khiến mấy nhà vui mừng, mấy nhà buồn. Những nơi đang cường thế bắt đầu lo lắng, nơi đang yếu thế bắt đầu tìm cơ hội”

“Mà Thiên Thượng Cư dùng rất nhiều năm mới bồi dưỡng được sáu vị trưởng lão, địa vị của bọn họ há có thể dễ dàng tạo nên như thế? Lấy Quyền trưởng lão làm ví dụ, hắn còn kiêm nhiệm chức vị phó trưởng môn của nhân tộc đại phái Triều Nhân Tông, mặc dù là chức quan nhàn tản, nhưng quan hệ nhân mạch trong phái cực kỳ rộng rãi. Nếu hắn mất tích, lợi ích chia hàng năm của Triều Nhân Tông từ Thiên Thượng Cư giảm một phần rưỡi” hắn nói tới đây, đột nhiên liếc  nàng một cái “Thuận tiện nói thêm, vị Quyền trưởng lão này chính là tằng tổ phụ của Quyền Thập Phương”

Hmm? Nàng thiếu chút nữa bị nghẹn nước miếng. Ở trong thương hội trở thành trưởng lão, tính tình sợ là láu cá lõi đời, sao đời sau lại có thể xuất hiện loại người quân tử ôn nhuận giống như Quyền Thập Phương vậy? Gia tộc này cũng thật tuyệt thế tài hoa trong việc tạo người.

Nhưng mà, nàng tuyệt sẽ không quên giọng nói u ám của người trước mắt này. Ninh Tiểu Nhàn cười khan một tiếng “Xin tiếp tục, sau đó chàng làm gì?”

Rất nhiều công ty lớn ở hiện đại có CEO xuất sắc, chỉ cần thay đổi người, giá cổ phiếu lập tức chao đảo, đây cũng là người có thế lực ảnh hưởng tới tập đoàn. Sáu đại trưởng lão của Thiên Thượng Cư cũng như vậy, bọn họ kinh doanh thương hội  nhiều năm, thế lực đã sớm hình thành, lần này đột nhiên gặp chuyện ngoài ý muốn, không biết làm rối loạn kế hoạch của bao nhiêu người.

Ngặt một nỗi người đem các trưởng lão vùi lấp trong Bạch Ngọc Kinh lại là thượng cổ thần thú, cho tới bây giờ cũng chỉ có mình hắn từng đột phá được hàng rào của tiểu thiên kính, đi tới đi lui giữa hai thế giới. Thiên Thượng Cư từng cử người thử tìm cách, đáng tiếc thế giới trong kính như tiểu hắc động miệng rộng ăn tươi nuốt sống mọi thứ, cho tới nay đều là có vào mà không có ra.

Cởi chuông cần người buộc chuông, trước mắt mà nói, cũng chỉ có Trường Thiên có thể đem mấy người trong tiểu thiên kính mang ra. Nhưng là có người nào ăn no rửng mỡ dám đi uy hiếp hắn thả người?

May là bản chất của Thiên Thượng Cư là một thương hội. Với thương nhân đương nhiên là dùng lời của thương nhân, sử dụng thứ nó am hiểu nhất là làm ăn, cùng người tính toán sổ sách, cho nên chờ Trường Thiên trở về Ẩn Lưu không lâu, liền nhận được mấy phong thư thỉnh cầu, lời lẽ hết sức khẩn thiết. Quan trọng nhất là, mấy phong thư này đều từ các trưởng lão có thế lực lớn sau lưng gửi tới, nói rõ nguyện ý dùng tài vật chuộc người, đem các trưởng lão chuộc ra.

“Nếu đổi lại là nàng, sẽ trả lời như thế nào?”

Hắn đây là muốn xem ý nghĩ của nàng? Ninh Tiểu Nhàn quay đầu nghĩ ngợi một lát mới nói “Đổi là ta, sẽ từng bước từng bước thả người”

Thật là tâm linh tương thông, hai người nhìn nhau cười một tiếng.

Con dê béo đưa tới cửa, nào có đạo lý không làm thịt? Chẳng qua là làm thịt như thế nào. Hạ đao ở đâu thì cắt được nhiều thịt nhất, hay làm sao để hảo hảo đo lường, dù sao tổng cộng cũng chỉ có thể chặt một đao mà thôi.

Đây rõ ràng là trần trụi bắt cóc. Đối mặt với Thiên Thượng Cư, hắn rốt cuộc muốn ăn nhưu thế nào?

Trường Thiên trong tươi cười có hai phần ngoan tuyệt “Thiên Thượng Cư không phải tổ chức đấu giá Bạch Ngọc Kinh nổi tiếng hậu thế hay sao? Ta liền cũng yêu cầu những tông phái này đấu giá, để cho bọn họ tự mình làm. Bọn họ cảm thấy những trưởng lão cần chuộc trị giá bao nhiêu, ta liền mở đường cho họ. Phái nào đưa ra giá cao nhất, trưởng lão của bọn họ liền được thả ra đầu tiên”

Bạch Ngọc Kinh bị đình trệ, tạo nên ảnh hưởng mang tính đả kích hủy diệt với Thiên Thượng Cư, nhưng lạc đà gầy vẫn lớn hơn ngựa, nó vẫn là thương hội có tài lực hùng hậu. Vẫn là đối tượng cần thiết cho Ẩn Lưu. Nếu đạt được thỏa thuận với hắn thì không còn gì tốt hơn. Tình hình như vậy, chọn lựa phương thức đấu giá ngầm như vậy tự nhiên là tốt nhất, mấy tông phái mặc dù có thể tìm hiểu thăm dò lẫn nhau, nhưng giá tiền chân chính chỉ có bản thân bọn họ cùng Trường Thiên biết.

“Ta đoán, ra giá cao nhất chính là Triều Nhân Tông, cho nên được tha đầu tiên chính là Quyền trưởng lão” Nàng nói “Triều Nhân Tông ở Thiên Thượng Cư chiếm định mức vốn là lớn nhất, cũng là bên gấp gáp nhất”

Trường Thiên gật đầu “Không sai. Triều Nhân Tông mặc dù cùng những tông phái khác giống nhau đều đưa ra không ít vàng bạc, nhưng thứ đả động được ta là vật liệu luyện đan, trong đó có Phúc Kim, thiết thiên thạch. Còn có khu vực bắc bộ sản xuất thực chi huyết, cùng một ít đặc sảnở vùngđông hải”

Làmăn đều hi vọng như nước chảy không ngừng chứ không phải chỉ một cú chốt. Thái độ Triều Nhân Tông là tính toán hợp tác lâu dài. Cùngẩn Lưu kéo dài quan hệ hợp tác. Trường Thiên chỉđiều chỉnh một chút các chủng loại, một bút phê xuống định thành giao dịch. Triều Nhân Tông mặc dù tàiđại khí thô, nhưng gom góp định ra giao dịch này cũng tốn không ít công phu và thời gian, cho nên người đầu tiên được thả ra chính là Quyền trưởng lão, hơn nữa là tại thờiđiểm sau khi Trường Thiên rời kinh đô chín tháng

Thời gian thả người này cũng rất thỏa đáng. đối với thương hội mà nói, thời gian nàyđãảnh hưởng nặng nề tới hoạt động. Trưởng lão thủ tịch quan trọng bực nào, nếu thời gian Quyền trưởng lãođược phóng thích kéo dài thêm một chút, Thiên Thượng Cư nên đề cử người thay thế người tiền nhiệm rồi, Triều Nhân Tông tất nhiên là không muốn chảy máu nhiều như vậy rồi.

Lại nói, lục đại trưởng lão đồng thời bị giam lại, đối với thế lực sau lưng Thiên Thượng Cư mà nói chính là một thời cơ tốt đểám đấu tranh đoạt lẫn nhau. Cho nên việc Trường Thiên thả người nào trước, người nào sau cũng sẽ gây ra ảnh hưởng trọng đại tới thương hội, vì vậy chúng tông phái đều muốn tranh giành ngườiđược phóng thích đầu tiên là trưởng lão của nhà mình.

“Người cuối cùngđược thả ra là Phù trưởng lão, thế lực phía sau hắn dùng Tùng Gianh Thành để hoàn thành giao dịch này, thời gian là ngày bảy tháng giêng. Thành Tùng Giang cũng không quy thuận tất cả cho ẩn Lưu, cũng tuỳđịađiểm, vìđó còn làđịa bàn của Phủ Phụng Thiên, đại khái là có thêm mấy phần an toàn”

Còn có chín ngày. Cho nên, quả nhiên mị lực của nàng tang thêm sao, có thể khiếm hắn tới Thành Tùng Giang trước chín ngày? Nàng tức giận nói “Trừ lần đầu tiên, mỗi lần lãođại ngài đều tự mình tới?” Theo lý mà nói,ẩn lưu nhân tàiđông đúc, nơi nào cầnđại boss tự mình làm việc a?

Hắn rất già sao? Trường Thiên cúi đầu đọc sách, quyết định không cùng nàng so đo “Chỉ có lần này”

Quả nhiên, lần này hắn thực là mang theo nàng đi riêng ra ngoài giải sầu sao? Trong lòng Ninh Tiểu Nhàn có mấy phần mừng thầm, nhưng là trộm nhìn hắn thật lâu, thấy sắc mặt hắn vẫn bình thản, không có nửađiểm thay đổi, lại không nhịnđược oán hận mà nghĩ, muốn từ trong  miệng hắn nghe mấy lời ngon tiếng ngọt quả nhiên khó hơn lên trời.

#####

Tới gần giữa trưa thuyền ngọc đáp xuống ngoại thành thành Tùng Giang.

Vị trí thành trì này dọc theo lãnh địa Phủ Phụng Thiên, tương tự như một thành nhỏ biên thuỳ, độ phồn vinh có hạn. Thành Tùng Giang trước mặt đúng là không lớn, nhân khẩu đại khái khoảng hơn ba vạn người, nhưng cũng nổi danh xa gần là “Hương Thành” vì chủng loại bột nước, phấn và hương phong phú.

Chẳng qua tối mai chính là ba mươi rồi, lúc này chính là thời điểm náo nhiệt, phồn hoa nhất trong một năm. Mọi người qua lại không dứt để chuẩn bị cho hàng tết còn chưa đầy đủ, vội vàng chọn mua một lần cuối cùng, tiểu nhị của các cửa hàng lương thực, son phấn, may mặc, đồ trang sức đeo tay đi ra vào kêu gọi liên tục, muốn trước khi kết thúc năm kiếm một khoản làm ăn lớn.

Người người đi tới đi lui hơn phân nửa trên mặt đều mang nụ cười vui mừng. Đối với phàm nhân mà nói, đây là thời điểm toàn gia đoàn tụ, không lo lắng sợ hãi về cuộc sống, là lúc bình thường nhất, nụ cười chất phác nhất, nàng cũng đã nhiều năm chưa được thấy, nhất thời tim không khỏi đập mạnh loạn nhịp, phảng phất như nhớ lại khi nàng mới ra đời ở thị trấn nhỏ, mọi người cũng bận rộn như vậy, trên mặt ai cũng mang theo sự vui sướng.

Cước bộ của nàng không khỏi chậm lại, sau đó cảm giác được Trường Thiên nắm tay nàng, mỉm cười nói “Làm sao thế?”

Giọng nói của hắn rất ôn nhu, bàn tay của hắn khô ráo mà ấm áp. Ninh Tiểu Nhàn nhanh chóng lấy lại tinh thần, ngửa đầu nhe răng cười một tiếng “Không sao! Chúng ta trước tìm khách sạn ở sao? Cách mùng bảy tháng giêng còn một đoạn thời gian” Nói cách khác, kế tiếp nàng còn có một thời gian dài nhàn hạ để chơi?

Chương 630: Tranh Giành Váy

“Không cần” Hắn phân biệt phương hướng một chút liền nắm tay nàng đi về phía trước.

Mặc dù đã thu liễm thần uy, song hắn tựa hồ trời sinh là vật sáng, từ khi bắt đầu vào thành, cũng không biết có bao nhiêu người dõi theo hắn, nhưng hắn lại ung dung phảng phất như không phát hiện ra. Rất nhiều cô nương trước thân thể cao lớn, dung mạo tuấn dật của hắn nhìn chằm chằm một đường đi xuống, thẳng tới chỗ tay hai người đang nắm thật chặt … Ninh Tiểu Nhàn tiếp thu vô số ánh mắt hâm mộ, đố kỵ từ bốn phương tám hướng truyền tới, đầu tiên là ngượng ngùng, sau đó trong lòng thoáng qua chút hư vinh.

Hắc hắc, cảm giác sở hữu nam thần thật tốt. Nhưng mà, hắn nói không cần là có ý gì?

Trường Thiên mang nàng đi qua con phố dài, nhưng lại nhíu nhíu mày, thì ra là có hai, ba cô gái si ngốc mê mẩn đi theo. Hắn đứng lại, xoay người, bất mãn trừng mắt liếc nhìn.

Uy thế của hắn, không phải người bình thường có thể chịu đựng được. Ninh Tiểu Nhàn nín cười, kéo tay hắn vội vàng rờiđi. Ba cô nương phía sau mắt nhìn đăm đăm, cơ hồ bị doạ sợ ngồi phịch xuống.

Qua mười mấy hơi thở, nơi góc đường xuất hiện một nam tử hướng bọn họ bái một cái, giọng cung kính nói “Thần Quân đại nhân, xin mời đi hướng này”. Vạt áo của hắn có dấu hiệu ẩn vệ, cho nên Ninh Tiểu Nhàn biết đây là yêu quái ẩn Lưu. Có điều hắn làm sao lại ở tại chỗ này?

Tên ẩn vệ này mang theo bọn họ rẽ qua mấy vòng, đi vào một ngõ nhỏ, hiển nhiên đang rời xa phố xá sầm uất, đường đi càng lúc nàng u tĩnh. Chỉ một lúc sau, ẩn vệ ngừng lại trước một đại môn màu đen, nhẹ nhàng gõ hai cái.

Cánh cửa rất nhanh mở ra, có tỳ nữ đi ra, hướng Trường Thiên cùng Ninh Tiểu Nhàn hành lễ nói “Thần Quân đại nhân, Ninh đại nhân”

Nàng vừa nhìn liền biết, đây cũng là yêu quái Ẩn Lưu. Trường Thiên nắm tay nàng, cất bước đi vào trong cửa.

Chỗ ở này là một nơi khá tinh sảo, theo nàng thấy diện tích không lớn hơn ba trăm thước vuông, song đình viện sâu tĩnh, một khi cửa lớn đóng lại, tiếng ồn ào của mấy con phố sầm uất như bị ngăn cách bên ngoài, hẳn là một địa phương yên tĩnh. Vài cành cổ thụ vốn che được hơn nửa sân, giờ phút này sạch lá, thân cành cô đơn trong tiểu viện nhìn có mấy phần tang thương, dưới tàng cây là một cái giếng sâu, quanh giếng ngưng đọng một lớp băng dầy.

Nhà này cùng các phòng ốc nhà khác trong thành Tùng Giang giống nhau, đều là ngói đen tường trắng, cho nên khung cảnh xung quanh hầu như chỉ có hai màu đen và trắng.

Nơi này khiến nàng rất thích “Nơi này là?”

Trường Thiên nhìn nàng ngó chừng xung quanh, trong thần sắc thể hiện ý vui mừng, không khỏi mỉm cười nói “Hơn nửa năm trước ẩn Lưu cùng Thiên Xu định giao dịch trong thành Tùng Giang, cho nên ta cho người mua chỗ này, sớm chuẩn bị chỗ ở”. Lần này trước là mang nàng ra ngoài giải sầu, sau là từ đây phát tán ra tin tức.

Nàng đẩy cửa vào nhà, quả nhiên ngửi thấy mùi huân hương quen thuộc. Mùi hương nàng thích cùng không phải Long Tiên hương, mà là các loại hương thảo xông quần áo gọi là tĩnh tâm hương, đây là hương do đan sư ẩn Lưu phối thành, vốn chỉ rừng rậm Ba Xà mới có.

Chỗ này đại khái nguyên chủ là thư hương thế gia, từ đại môn đi vào đã thấy bình phong tứ tượng, trong phòng khách là ghế dựa gỗ lim, vào trong thư phòng là văn phòng tứ bảo, từ trong ra ngoài đều được bài trí tinh tế trang nhã, lò sưởi đang được đốt lên ngọn lửa an tĩnh, than đốt dùng loại thượng đẳng, hoàn toàn không phát ra bao nhiêu khói.

Nơi này so với lữ quán đúng là thoải mái hơn nhiều lắm. Không cần suy nghĩ cũng biết hẳn là Trường Thiên tỉ mỉ an bài, trong lòng nàng không khỏi mềm mại.

Hắn đem tay đặt bên hông nàng. Eo nhỏ này tựa hồ hắn chỉ cần dùng hai bàn tay là có thể ôm trọn, sau đó thanh âm trầm thấp vang bên tai nàng “Thích nơi này không?”

Nàng dùng sức gật đầu, tiện tay đẩy cửa sổ nhỏ khắc hoa ra, gió lạnh thổi vào cuốn theo hạt tuyết nhỏ, nhiễu loạn hương ấm trong phòng. Nhãn lực của nàng rất tốt, có thể thấy được trên cành cây ngô đồng cao lớn có một ổ chim.

“Nơi này gọi là Đồng Lăng tiểu trúc”

Thật là tinh xảo, chỗ ở trước kia của nàng, trên cây to ở hậu viện cũng có một ổ chim. Từ khi đi tới thế giới này, địa phương nàngở vẫn luôn ấmáp, từ khi đó tới nay, chưa bao giờ thấy cảnh tượng bông tuyết bay trong lễ mừng năm mới. Từ nhỏ tới lớn, nàng cũng biết mình không giống hài tử bình thường, cảm giác này càng rõ ràng vào lúc mừng năm mới, bởi vì đứa nhỏ không có cha mẹ sẽ không được cầm bao lì xì.

Thoáng một cái đã nhiều năm như vậy, không biết gia đình cậu hiện tại như thế nào.

Cố hương là một địa phương hoàn toàn khác, chỉ sợ người đang ở đây cũng không biết sống làm sao ở đó, nhưng rời đi quá lâu, lại trong thời khắc thế này, đáy lòng không tránh khỏi tưởng niệm.

Trường Thiên nhìn tay nàng. Cánh tay nhỏ bé nhẹ ngàng đặt trên chi tiết điêu khắc trên cửa gỗ, trắng nhỏ mềm mại lại mang theo ba phần điềm đạmđáng yêu, tựa như chỉ hơi dùng sức sẽ bể nát.

Hắn đưa tay bao tay nàng ở phía trong, kéo trở lại, lại đem cửa sổ đóng kỹ, xoay người nàng đối mặt với mình, ôn tồn hỏi “Nàng có tâm sự?”

“Ừ …” Nàng từ trong hồi ức phục hồi lại tinh thần, nhìn trong mắt hắn hiện lên vẻ lo lắng, không khỏi nhỏ giọng nói “Không có gì, đang nhớ lại chuyện trước kia”

Trường Thiên yên lặng nhìn nàng. Sinh mệnh trường sinh của hắn đa số đều là một mình vượt qua, tự nhiên không cách nào hiểu hàm nghĩa “Mỗi lần tưởng nhớ người thân”, trước khi hắn bị nhốt trong Thần Ma Ngục, nhân gian còn chưa xuất hiện nhiều ngày lễ như vậy. Song chỉ sợ nếu hắn không bị nhốt cũng giống như trước không cách nào hiểu được tại sao người phàm lại chế định ra nhiều ngày lễ như vậy, là tìm thú vui cho mình sao?

Nàng không có cách nào cùng hắn chia sẻ tâm sự. Hắn không thích như vậy.

Trường Thiên che môi ngăn nàng nói tiếp, cười nói “Nghe nói tối nay chính là ngày cuối năm?” hắn đối với ngày lễ của người phàm không quá để ý, chỉ mơ hồ nghe được như vậy.

Hắn cũng có lúc nói sai. Nàng bị chọc buột miệng cười, một ít úc khí trong lòng tựa hồ cũng tiêu tán theo nụ cười này “Nói bậy! ngày mai mới là ba mươi, sau đó mới là mùng một tháng giêng”

Cười là tốt rồi. Hắn ồ một tiếng “Vậy là còn một ngày? Như vậy đi, hôm nay nếu nàng đem công khoá mấy ngày trước làm tốt, ta liền cùng nàng đón mừng năm mới, thế nào?”

Mắt hạnh của nàng nhất thời mở tròn xoe, khó có thể tin nói “Là chàng nói, chàng muốn theo ta đón mừng năm mới, giống như những người phàm?” Đúng rồi, ở phòng bếp Tăng gia nàng từng nói, tưởng rằng hắn một chữ cũng không nghe lọt.

… Hắn không phải nói không được sao?

Kết quả Ninh Tiểu Nhàn không đợi hắn trả lời, nhào tớ, hôn bẹp bẹp hai cái lên hai gò má hắn, mặt mày hớn hở nói “Chàng thật tốt! Cứ như vậy nhé!”

Xú nha đầu này, là sợ hắn đổi ý sao? Thời điểm hắn ở trên người nàng dùng sức cũng không thể đổi được ba chữ – chàng thật tốt – kia! Trường Thiên sáp lại, khiến khuôn mặt nàng đỏ bừng, trong lòng rung động, không nhịn được muốn hôn lại hai cái, vậy mà đưa tay ra lại không mò tới cái gì …

Nàng từ trong lồng ngực hắn chui ra ngoài, kiểu như cá lặn. Tiếp theo trong nháy mắt, âm thanh vui vẻ của nàng truyền từ ngoài sảnh tới, là lời nàng phân phó tỳ nữ “Mau giúp ta múc nước, ta muốn tắm rửa”

Trở mặt nhanh như vậy, lúc nào cũng lỗ mãng. Hắn thở dài thu tay lại.

Nàng còn dư lại nửa ngày, quả nhiên rất dụng công học hỏi, hắn cũng không tới quấy rầy nàng.

Nàng đã hỏi tỳ nữ, biết được Trường Thiên đã ở trong thư phòng một buổi tối. Sự vụ ẩn Lưu phức tạp, không biết có bao chuyện quan trọng gấp gáp cần hắn xử lý, cho dù hắn theo nàng ra ngoài cũng phải giành giật từng phút giây phê duyệt hồ sơ. Nghĩ tới đây, nội tâm nàng có mấy phần áy này.

Ngày thư hai ra cửa, nàng lại có chút ấm ức không vui rồi, miệng vểnh lên có thể treo một cái chai rồi.

“Sớm biết như vậy xế chiều hôm qua ra ngoài chơi rồi, đem công khoá để tới hôm nay làm” Nàng than thở “Hôm nay là đêm ba mươi, ít người ra ngoài”

Đã quá lâu nàng không có qua lễ mừng năm mới, làm sao lại quên, giờ phút này những người nội trợ đang bận rộn chuẩn bị cho bữa cơm tất niên rồi, một bàn ăn mười món đâu có dễ dàng chuẩn bị? Mọi người đã bắt đầu làm việc nhà từ buổi sáng, cũng khó trách trên đường vắng người. Khách hàng giảm bớt, rất nhiều cửa hàng dứt khoát trực tiếp đóng cửa, treo biển – hôm nay từ chối tiếp khách, trên phố thoạt nhìn vắng lạnh hơn không ít.

Thứ cần gấp nhất chính là quần áo mới, nàng còn chưa có mua. Nàng ngủ say ba năm, sau khi tỉnh lại vẫn sống ở rừng rậm Ba Xà, y phục trong tay vốn đã ít lại càng ít, nữ nhân không có y phục mới, vậy làm sao coi là mừng năm mới?

Sai rồi! Vừa rồi nàng không nghĩ tới các loại y phục pháp khí. Nếu có thể giống như Trường Thiên dùng da mãng xa từ chân thân luyện thành y phục thì thật tốt, muốn loại nào có loại đó, hoa văn trang trí cũng thế. Aiz, lúc đấu giá trong Bạch Ngọc Kinh cũng có vài bộ y phục pháp khí có kiểu dáng đẹp, sao lúc ấy nàng không mua vài bộ chứ?

Trường Thiên thấy sắc mặt nàng buồn bực, không nhịn được vuốt ve đỉnh đầu nàng nói “Đi thêm chút nữa, phía trước dường như có cửa hàng mở cửa”

Ở địa phương mà tiền thuê đắt, nhất định sẽ kiên trì mua bán tới cuối cùng. Chân lý như vậy đúng ở mọi thế giới.

Trên đường lớn nhất của Thành Tùng Giang, quả nhiên vẫn còn một cửa hàng mở cửa, tên cửa hàng là Tập Cẩm Hiên. Nó là cửa hiệu ở vị trí phồn hoa nhất, có tới sáu mặt tiền. Bốn mặt của cửa hiệu chính là tiệm may, hai mặt bán bột cùng phấn nước. Trên thực tế toàn bộ Thành Tùng Giang này, nổi danh nhất chính là bột nước của Tập Cẩm hiên, cung cấp hơn phân nửa cho trung và nam bộ của Nam Chiêm bộ châu.

Nàng đi gấp rút, không ngờ đến từ nơi xa có cặp mắt đang lẳng lặng nhìn nàng. Trường Thiên phát giác, quay đầu nhìn thoáng qua.

“Làm sao thế?”

Hắn thuận tay đem nàng ôm vào lòng “Không sao”

Nàng lững thững đi vào Tập Cẩm hiên, quả nhiên ngửi thấy mùi son phấn nồng đậm, Trường Thiên bên cạnh lập tức nhíu mày.

Cửa hàng này không hổ là thanh danh lan xa, trên kệ hàng đặt tới bốn mươi bảy loại phấn, bột nước lại càng đa dạng, cơ hồ khiến người ta hoa mắt hỗn loạn, hấp dẫn không ít khách nhân, lúc này trong cửa hàng vẫn còn hơn ba mươi nữ nhân trẻ tuổi đang líu ríu chọn lựa.

Trường Thiên nhẫn nại đi theo nàng vào, khắp nơi đột nhiên an tĩnh quỷ dị, qua thật lâu mới có người bắt đầu nói chuyện, nhưng âm lượng ép tới rất thấp.

Ninh Tiểu Nhàn chỉ làm như không phát hiện ra, đi lên phía trước nói “Chưởng quỹ, ta muốn xem phấn hoa đào với trân châu bạch”

Không cần nhìn cũng biết, đây là do nữ nhân một phòng này đột nhiên bị nam sắc mê hoặc. Từ hôm qua vừa tới, đến hôm nay trải nghiệm, tâm tình của nàng càng ngày càng tốt. Nói trở lại, hôm nay ra cửa nàng đã đề nghị đội nón, kết quả Trường Thiên sống chết không chịu, nói cái gì mà không muốn giấu đầu lòi đuôi.

Aiz, danh hiệu hoạ thuỷ này, nàng thật nên tặng cho hắn.

Chưởng quỹ lại là cô nương chỉ khoảng mười tám tuổi, mặt mũi thanh lệ, đang cùng nữ khách chậm rãi nói chuyện. Lúc Trường Thiên bước vào, nàng cũng ngẩn ngơ, bất quá chỉ đảo mắt đã khôi phục như cũ, nghe nàng nói liền cầm hàng mẫu đưa tới trước mặt Ninh Tiểu Nhàn. Nàng vừa nghe Ninh Tiểu Nhàn nói, cũng biết người tới là dân trong nghề. Hoa đào phấn tên đầy đủ là du nữ hoa đào phấn, cũng không chỉ dùng hoa đào mài thành, mà dùng thạch cao, bạng phấn, ngọc trai, sáp mỡ, xạ hương và ích mẫu để điều chế thành, bôi trên mặt làm cho màu da như hoa đào, cho nên có tên như vậy.

về phần trân châu bạch, nơi này là phía tây của Nam Chiêm bộ châu, cách xa biển rộng, có người nghĩ thương gia thật có trộn trân châu trong bột phấn? Một hộp phấn được bao nhiêu bạc nha, buôn bán của bột nước luôn ở số lượng không do giá, nếu thật dùng trân châu để chế, người bình thường có thể mua được sao? Cho nên trân châu bạch thật ra là dùng hoa lài trắng chế ra, mùi vị thơm nhạt.

Hai thứ này mặc dù không đáng giá tiền, nhưng mùi thơm cũng rất không tệ, nàng muốn mua về nghiên cứu, nói không chừng Ninh Viễn đường ngoài buôn bán ngưng hương lộ có thể thêm hai loại sắc vị này.

Trường Thiên vẫn luôn trầm mặc không nói, lúc này đột  nhiên ghé vào tai nàng, âm thanh thấp đủ cho hai người nghe được “Mua những thứ này làm gì? Trên người nàng mùi so với thứ này còn thơm hơn”. Lúc nàng động tình đều phát ra một mùi thanh ngọt, chính là thứ khiến nam tử ham muốn hơn, còn mua những thứ dong chi tục phấn trở về làm gì, khiến cho hắn ngột ngạt sao? Lại nói, hắn cũng không muốn thời điểm trộm hương lại hôn đầy miệng cái thứ hồng hồng kia. Hình ảnh đó thử nghĩ thôi đã thấy khó chịu.

Tay Ninh Tiểu Nhàn run lên, thiếu chút nữa làm rơi hộp sứ. Cái kẻ nguội lạnh như tảng đá này đột nhiên thông suốt rồi? Trước bàn dân thiên hạ đột nhiên nói lời ái muội ngọt ngào như vậy, khiến đại não nàng nhất thời có chút ngưng trệ.

Nguyên bản bộ dáng Trường Thiên lạnh nhạt, mọi người chỉ nhìn trong chốc lát, xuân tâm cũng không nhộn nhạo. Hiện tại hắn đột nhiên cúi người, từ góc độ của nữ khách khác nhìn sang, giống như hắn đang nói lời thân mật với bạn gái, nhất thời Ninh Tiểu Nhàn cảm thấy sát khí vô hạn khắp mọi nơi.

Ít nhất nàng cũng có tu vi hợp đạo kỳ, sát khí như vậy không tính là gì, mặt không đổi sắc nắm tay hắn, đem chút ít bột phấn bôi lên nơi dày nhất trên bàn tay, nhẹ nhàng xoa sau đó nhìn chằm chằm một lát, lúc này mới vừa ý nói “Màu sắc này thực không tệ”

Trắng xanh như ngọc, lại lộ ra màu phấn hồng. Hắn cũng không thích màu sắc này xuất hiện trên người mình, Trường Thiên không vui nói “Đây là làm cái gì?” nhưng lại không rút tay về.

Ninh Tiểu Nhàn còn chưa trả lời, nữ chưởng quỹ trẻ tuổi đã che môi cười nói “Biện pháp tốt, tay nam tử nhiệt độ thấp hơn, thử phấn vào mùa đông rất thích hợp”

Ninh Tiểu Nhàn cười cười, thuận tay phóng ra thuật vệ sinh, đem màu hồng trong lòng bàn tay Trường Thiên tiêu biến trong vô hình. Lần này, ánh nhìn chăm chú vốn đặt trên người nàng lập tức biến mất.

Có thuật pháp thì đúng là thần tiên, điều này trong suy nghĩ của người phàm thì không gì phá nổi. Những nữ tử này dù ghen ghét, nhưng cũng không dám ghen ghét với thần tiên.

“Cho ta hai hộp mỗi loại” Nàng lấy ngân lượng trả, nữ chưởng quỹ đột nhiên nhích tới gần nàng, ngửi mấy cái nói “A, trên người ngài thơm quá, mùi vị này ta chưa từng ngửi qua, dùng bột nước gì thế? Có thể nói cho ta mở mang kiến thức được không?”

Mở mang kiến thức, mấy chữ này chứa rất nhiều ý nghĩa, nhưng mà khi nàng nói lại lộ ra ý vị hết sức thành khẩn.

Ninh Tiểu Nhàn mỉm cười “Đây không phải bột nước, mà là hương lộ”. Vị nữ chưởng quỹ trước mắt cười lên rất khả ái, làm nàng bất giác có thiện cảm. Nàng từ trong túi trữ vật lấy ra một lọ ngưng hương lộ, mới mở nắp chai, mùi thơm thanh nhã cao thượng, thanh khiết nhẹ nhàng lan toả, tràn ngập cả Tập Cẩm hiên, tràn ngập cả ra ngoài, khí lạnh mùa đông cơ hồ lập tức bị ngăn chặn bên ngoài, mọi người như cảm nhận được sinh cơ vô hạn của những ngày xuân.

Chỉ một chút hương lộ, lại có sự kỳ diệu như vậy, điều này đã cho thấy vật này không giống như vật phàm trần.

Tất cả nữ khách đều nhìn tới đây. Nữ chưởng quỹ vẻ mặt kinh ngạc nói “Cõi đời này lại có loại diệu hương như vậy”

Ninh Tiểu Nhàn lập tức cảm thấy xấu hổ. Tiểu cô nương này vừa thuận miệng nói ra, lại đoán đúng nguyên liệu điều chế chủ yếu, nhưng hương lộ chính là từ Diệu Hương hoa điều chế ra, trong đó tất nhiên còn có không ít nguyên liệu do nàng tự nghiên cứu chế ra. Nàng ngủ ba năm này, đan sư Ẩn Lưu đối với cách điều chế đã tiến hành sửa đổi vô số lần, khiến cho hương thơm của nó biến hoá lớn. Thứ nàng lấy ra là thứ Ẩn Lưu không bao giờ đem bán ra ngoài.

Nữ chưởng quỹ đối với mùi thơm cực kỳ si mê, nhắm mắt thưởng thức một lúc lâu mới lắp bắp nói “Một lọ này, có thể … bán cho ta hay không?”

Công hiệu lớn nhất của hương thơm không phải hợp với lòng người mà làm tăng nhanh tốc độ vận hành linh lực cho người tu tiên hoặc yêu lực cho yêu quái, đặt ở nhân gian mà nói, chính là vạn kim khó cầu. Ninh Tiểu Nhàn nhìn nàng tuy là người phàm, trong mắt lại tràn ngập khao khát, cho nên khẽ mỉm cười nói “Tặng cho ngươi là được rồi” Sau đó đem bình đẩy qua cho nàng.

Cô nương này sắc mặt đỏ lên “Này, này làm sao có thể không biết xấu hổ?” Nhưng một đôi tay nhỏ bé lại rất nhanh tiến tới chiếc bình, vẫn cầm không buông.

Nữ nhân, quả nhiên đều khẩu thị tâm phi.

Ninh Tiểu Nhàn cũng không để ý, dặn dò “Mỗi ngày chỉ lấy một giọt hoà vào trong nước, dùng nước thoa lên người hoặc để trong túi thơm. Phải biết rằng vật cực tất phản”

Cô nương chưởng quỹ này cũng là người trong nghề, lắng nghe dụng tâm, nghe vậy lập tức gật đầu.

Ninh Tiểu Nhàn mua xong bột nước, lại lôi kéo Trường Thiên đến bên cạnh Tập Cận Hiên mua quần áo. Thành thị này dù sao cũng quá nhỏ, sau khi nàng đi tới kinh đô, đối với những thương phẩm rực rỡ nơi đó vẫn luôn ghi nhớ, khiến nhãn giới của nàng hiện tại cũng cao, quay đầu nhìn lại những kiểu dáng và màu sắc xiêm y đều không ưng ý, có chút không hăng hái nổi.

Nàng chọn một lát cũng không thấy thứ vừa ý, trên mặt cũng có chút không vui vẻ. Trường Thiên nhìn ở trong mắt, cũng là nửa điểm biện pháp không có. Mặc dù hắn là Hám Thiên Thần Quân tu vi thông thiên rồi, động động đầu ngón tay có thể diệt vô số địch nhân, nhưng chuyện này không phải sở trường của hắn, Thành Tùng Giang cũng không phải địa bàn của hắn, giờ phút này không thể nào lần đâu ra xiêm y xinh đẹp cho nàng. Rồi lại nói, hôm nay cũng là thời điểm đặc thù, đã là buổi tối ba mươi rồi, hơn phân nửa cửa hàng tiệm quần áo trên con đường này đều đã sớm bị nữ nhân khác chọn cạn sạch, còn dư lại những thứ này, nơi nào có thể vừa mắt nàng?

Hắn rốt cuộc nếm trải cảm giác một đồng tiền hại chết anh hùng hảo hán, không thể làm gì khác hơn là khẽ vuốt đầu nàng an ủi, trong lòng thầm nghĩ, sau khi trở về phải dạy dỗ lại đám người đó, sai người nhồi đầy tủ quần áo của nàng, nếu không đường đường là phu nhân của Hám Thiên Thần Quân nhưng vài món xiêm y ra dáng cũng không có, truyền ra ngoài chẳng phải muốn khiến người khác cười rụng răng sao?

Nữ chưởng quỹ cùng khách nhân tán gẫu, nhìn sang một cái thấy thần sắc nàng không vui, ngẩn người, sau đó đi tới cười nói “Không chọn được xiêm y vừa ý sao?”

Nàng thấy Ninh Tiểu Nhàn gật đầu mới nói tiếp “Qua mấy ngày nay quần áo của nữ nhân đã sớm bán gần hết, những bộ đẹp mắt quả thật không còn dư lại. Nhưng mà, chỗ này của ta còn có một bộ là khách nhân nửa tháng trước đặt, hẹn hôm qua là thời hạn lấy hàng, nhưng hôm nay cũng còn chưa tới lấy, hiện tại đã thành vật vô chủ. Không bằng bán cho ngài?”

A, còn có chuyện này? “Lấy tới xem một chút”

Nữ chưởng quỹ xoay người vào khố phòng, lúc quay ra quả nhiên trên tay có một bộ xiêm y cho nữ màu tím, mở ra đặt trên bàn.

Xiêm y này quả nhiên cùng kiểu dáng xiêm y bình thường không giống nhau, áo chỉ dài ngang gối, quần bó chặt khít, cổ lật, thân thẳng, hẹp dần, trên đai có cài thêm móc, có một chút giống với y phục cổđại của Trung Hoa, loại hình y phục này, mặc lên người dễ hành động, chỉ là đai lưng siết mông, đối với người cực cao mặc vào sẽ khiến tất cả khuyết điểm quanh thân đều lộ rõ.

Ninh Tiểu Nhàn vừa quét qua, đã cảm thấy y phục này vừa mắt, đưa tay vuốt ve, vải là gấm vóc thượng hạng, mặc vào dán sát da cũng không gây khó chịu, không khỏi có ba phần yêu thích.

Trường Thiên bất động thanh sắc thở phào nhẹ nhõm, đưa tay lấy ra một thỏi vàng, hướng Ninh Tiểu Nhàn nói “Đi thử chứ?” Phương thức phàm nhân ăn tết, đều là khẩn trương vậy sao? Thật kỳ quái, suốt ngày gây khó dễ cho chính bản thân mình.

Nàng ôm lấy y phục, đang muốn tiến vào bên trong thử, rèm đại môn Tập Cẩm hiên đột nhiên lay động, một cô gái trẻ mặc váy trắng đi vào, vội vàng chạy tới “Chưởng quỹ, y phục của ta đâu. Trên đường gặp bão tuyết nên ta tới muộn”

Nữ chưởng quỹ lập tức cứng người tại chỗ. Nghiêm khắc mà nói, thời gian giao dịch đã qua, y phục này đã vô chủ, nhưng người làm ăn luôn muốn kết thiện duyên. Chẳng qua giao dịch đã định ra, nàng cũngđã thu vàng của Trường Thiên, theo lý thuyết, y phục này đã là của hắn.

Cô nương chạy vào đầu tiên nhìn thấy Trường Thiên, không khỏi lộ ra vẻ si mê, tuỳ thời đảo mắt, lại thấy trên tay Ninh Tiểu Nhàn cầm váy tím, khẽ kêu một tiếng nói “Đây là y phục của ta”

Nữ chưởng quỹ giải thích “Cái này, ngài lấy hàng chậm một ngày, xiêm y đã bán cho vị công tử này”

Cô nương này kinh ngạc, nghe được xiêm y đã bán cho nam tử tuấn mỹ này, theo bản năng nghĩ muốn lưu ấn tượng tốt cho hắn, nhưng lại nhìn tới Ninh Tiểu Nhàn, lòng dạ liền biết rõ, xiêm y này đích thị là hắn mua cho nương nương bên cạnh, trong lòng không khỏi ghen ghét, lập tức không vui nói “Y phục này ta đã sớm thanh toán tiền cọc, cũng đã nói chắc chắn, chủ quán ngươi lại thất tín, đem đồ đạc của ta bán đi”. Đến cùng nàng không dám hướng Ninh Tiểu Nhàn gây chuyện, chỉ có thể tìm chủ quán.

Sắc mặt Trường Thiên đã sớm chìm xuống, lấy chiếc váy trên tay Ninh Tiểu Nhàn nói “Đi”. Sự chịu đựng của hắn đã sớm dùng hết, lập tức lôi kéo tay nàng muốn đi ra ngoài.

Nàng kia gấp gáp, chắn ở trước mặt hắn “A, chờ một chút”

Thiên hạ này lại có người phàm dám can đảm ngăn trở đường đi của hắn!

Cô nương này còn chưa kịp lên tiếng, chỉ thấy trong mắt lang quân tuấn tú này hiện lên vẻ tàn khốc, uy thế đáng sợ đánh tới, nàng lập tức xụi lơ trên mặt đất, hai hàm răng đánh vào nhau lập cập, nhưng một chữ cũng không nói ra.

Ghét nhất người không có trách nhiệm, ai mà có tinh thần này, vui lòng đừng làm việc chung với tôi. Thanks

Discussion10 Comments

 1. Cuối cùng cũng tiêu diệt lệ quỷ đó rồi nhưng sao TT lại không đi điều tra ngọn núi đó nhỉ, không biết tên đạo sĩ đó có còn tiếp tục làm hại cả thôn của Tăng thị không. Tội NTN quá, đi dạo với 1 nam thần để bao cô gái mơ ước, ghen tỵ, hận chết NTN, mà mấy cô ấy gan thật dám nhìn TT như vậy đúng là không muốn sống mà. Không biết kết qua sau cùng của cô gái muốn tranh đồ với NTN sao nhỉ. Cảm ơn editor

 2. 2 vợ chồng lão đầu này đúng là hơi quá rồi còn định được voi đòi tiên kia. Người đã chết thành lệ quỷ thì sao mà trở về như cũ đây. Cũng may là TN thiện tâm nên TT mới có kiên nhẫn hiair quyết con quỷ nhỏ này.
  Hoá ra mấy trưởng lão của TTC chưa chết. Ta còn nghĩ là đã bị TT ca chém sạch rồi kia. Mặc dù đau lòng TN nhưng lúc ý TT ca vẫn tỉnh lắm.
  Lần này TT ca cùng đón năm mới với TN không biết sẽ có chuyện gì thú vị đây.
  Cảm ơn các nàng đã edit nhé

 3. Hai vợ chồng ông lão cuối cùng cũng vẫn phải đồng ý tiêu diệt đứa con gái đã trở thành ma quỷ hại người của mình. Trường Thiên hình như cũng đã chịu lắng nghe lời góp ý của ông lão. Chàng đã chịu nhỏ nhẹ, chìu theo ý của Ninh Tiểu Nhàn. Trường Thiên đi tới đâu cũng có một đám fan hâm mộ. Mong chương sau. Cảm ơn editor

 4. Tăng lão đầu tâm lý ghê :)) đọc mấy chương này thật ấm áp, còn có những chi tiết thương trường rất hấp dẫn, càng ngày càng mê :3 cảm ơn editor nhiều ;31

 5. Là con người thì ai cũng tham lam, nhưng thấy thương gia đình Tăng lão đầu, tất cả chỉ vì đứa con thơ mà thôi nên mù quáng, may là kịp sáng suốt trc khi TT k giúp đỡ.
  Lại con mụ nào hám sắc mà dám đi cản TT đây, chắc TT 1 chưởng đánh bay quá

 6. Diệt xong lệ quỷ rồi.thấy chương này dài ghê nhưng ấm áp.từ luc TN tỉnh lại TT sủng nàng cưng chiều bao dung theo nàng tự tung tự tác có cái là lúc nào cũng ăn thịt là mất hết ôn nhu thôi. Thành tùng giang này lại có thị phi rồi 30tết TT TN đón năm mới của người phàm mà cũng không yên ở đâu tới người tranh giành đồ với TN lai con mê mẩn sắc đẹp của TT nữa đúng là cái danh họa thuỷ TN đặt cho cũng không sai.năm mới này có gì đột biến nữa khôg đây
  Thanks editor

 7. Vẫn thấy thắc mắc về vụ án quỷ đó, sao TT hông điều tra tới nơi luôn nhỉ
  TT càng ngày càng ôn nhu với Tiểu Nhàn tỷ tỷ, hehe, dễ thương ghê, còn hứa ăn Tết với tỷ nữa chứ, còn bạn người phàm nào mà dám giành đồ với TT thì mệt rồi
  Chúc mọi người và các bạn editer năm mới vui vẻ, nhiều sức khỏe, an khang thịnh vượng nha

 8. thương thay cho tấm lòng cha mẹ nhưng 2 vo chồng Tăng lão này một tấc lại muốn tiến thêm một thuoc haiz, ý vào NTN mềm lòng đây
  cuối cùng vẫn là con người ham sống sợ chết

 9. Chính mình la người ngoài nghe câu chuyện cũng hy vọng tìm được phương pháp để lệ qủy trở thành bình thường, huống chi tăng phu phụ. Cũng thật tội nghiệp họ. Không biết trong khu rừng đó rốt cuộc là Có thứ qủy quái gì nữa. NTN đến đi mua áo cũng gặp phong ba,xem ra số mệnh không khác conan là mấy, đi đến đâu cũng gặp chuyện hết. Ha ha

 10. Cẩm Tú Nguyễn

  Đúng là con người, được 1 tấc lấn 1 thước, nhưng cũng tội cho 2 lão, cũng chỉ vì quá thương con. nữ nhân này cũng quá can đảm, dám chận TT lại, đúng là trên đầu chữ sắc là con dao mà.

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »
Close