Ninh Tiểu Nhàn Ngự Thần Lục – Q07- Chương 625+626

12

Chương 625: Măng Trúc Xào Thịt

Edit: Thu Hang

Beta: Tiểu Tuyền

Thúc đẩy nhân duyên, cầu nhi tử nó làm không được, nhưng ban bố mưa gió còn không thể sao? Trấn nhỏ này giao thông không tiện, dân trấn cần dựa vào trồng trọt hao màu để sống qua ngày. Một đại yêu quái bố thí chút nước mưa có là việc gì khó? Xích Nha nghe cầu nguyện mưa, hóa giải tình hình hạn hán, so với thủy thần tiền nhiệm thì có trách nhiệm hơn nhiều lắm, dân trấn tự nhiên đối với ân đức của nó càng sâu hơn một tầng.

Chẳng qua trong tay nó nắm thủy thần vị, dân trấn đến miếu cầu nguyện, lời cầu truyền tới lỗ tai nó không dứt, người muốn phát tài, người cầu con cái, kẻ muốn người đối nghịch phá sản, lại có kẻ cầu tiểu quả phụ cách vách cùng mình thành chuyện tốt … một ngàn người thì một ngàn loại tạp niệm, cứ như vậy cầu tới bên tai nó suốt ngày, cũng cơ hồ đem nó ép điên, chỉ cảm thấy cuộc sống bình tĩnh suốt ba vạn năm qua bị phá vỡ, ngay cả bình tâm tĩnh khí để tu hành cũng không được.

Hơn nữa, nó mặc dù hưởng thụ cung phụng hương khói của nhân gian nhưng cũng quấn tới rất nhiều nhân quả lên người, cũng không tốt cho tu hành sau này, cho nên Hám Thiên Thần Quân tới, Xích Nha còn ước gì được rời khỏi cái địa phương quỷ quái này, chỉ sợ rừng rậm Ba Xà dù cho có vào không có ra, cũng còn có được thanh tĩnh a.

Trường Thiên thấp giọng nói “Ẩn Lưu mặc dù ẩn trong rừng rậm Ba Xà, nhưng cũng không thể coi như một khối sắt. Với thủy tộc như Xích Nha, là tộc nhân cần thiết sử dụng cho chúng ta”. Đây là hắn hướng Ninh Tiểu Nhàn giải thích nguyên nhân chiêu dụ Xích Nha.

Trường Thiên nguyện ý đem đại sự trong tông cùng nàng thương lượng, đại biểu bản thân đối với nàng tôn trọng, trong lòng Ninh Tiểu Nhàn có một dòng khí ấm áp chảy qua, không khỏi nắm tay hắn chặt hơn.

Nàng hiểu suy nghĩ của Trường Thiên, rừng rậm Ba Xà tất cả đều là lâm mộc, mặc dù có lâm vệ khống chế, song còn có thủy đạo thông suốt bốn phương. Ẩn Lưu vốn không có yêu quái thủy sinh, cho nên nuôi thả mấy loại thủy sinh đều là đại hình dị thú. Nhưng những loại dị thú này trí lực rất thấp, dễ dàng bị người chui vào chỗ trống, nói đâu xa, năm đó nàng lợi dụng thần uy Ba Xà khống chế Thương Long từ đường thủy đi tới bản thể của Trường Thiên đó sao?

Nàng có thể làm như thế, khó bảo đảm ngày sau không có người theo chân. Lại nói hiện tại cùng dĩ vãng bất đồng, Ẩn Lưu gây thù quá nhiều, đây lại là khâu trống đại họa, sớm muộn cũng phải nghĩ biện pháp bổ sung.

Rừng rậm Ba Xà giáp biển, bọn họ không thể không nghĩ tới việc chiêu dụ một ít yêu quái biển. Chẳng qua phàm là sinh vật biển có chút khả năng thì hình thể lại quá mức khổng lồ, ở trong sông không thể thi triển hết năng lực. Kẻ nhỏ yếu lại không thích ứng được với cuộc sống nước ngọt, vì vậy nếu chọn một ít yêu quái có thể sinh sống được cả ở sông hồ như loại cá này tự nhiên là không gì tốt hơn.

Chẳng qua là, Kính Hải vương phủ cũng không gần đây, tại sao lại muốn duỗi tay dài như vậy, đi khiêu khích yêu quái ở tận Bạch Đào giang? Nàng hỏi vấn đề này, Trường Thiên lại trầm mặc, qua thật lâu mới nói “Máu huyết của nó có tác dụng diệu kỳ, hơn nữa theo số tuổi càng tăng thì uy năng của máu càng lớn. Máu của yêu quái loại này lại tương đối ôn hòa, Xích Nha đã sống hơn ba vạn năm, người Kính Hải vương phủ sợ là muốn lấy máu của nó”. Hắn không nói rõ, nhưng nàng cảm thấy, hắn nhất định biết tác dụng đó là cái gì, chẳng qua là bây giờ không muốn nói ra mà thôi.

Trường Thiên từ trước đến giờ đều như vậy, chuyện không muốn để nàng biết liền kiên quyết không nói ra, nàng cũng đã thành thói quen.

Lần này, Trường Thiên trở lại trong trấn, không tốn chút công phu liền tìm được phố Thiêm Đình, theo hướng dẫn của đại hán nọ tìm được căn nhà nhỏ trước cửa có một cây táo.

Đây là chỗ ở của Từ gia? Đình viện này diện tích cỡ trung, thoạt nhìn chỉ là một hộ nông dân bình thường, người bên trong tại sao lại nhận ra được nàng, hơn nữa đối với nàng lại có mấy phần hiểu rõ?

Trường Thiên lại không có mấy thứ nghi vấn như nàng, chẳng qua chỉ nhấc chân đi tới, kình khí quanh thân phất động, không cần hắn động thủ, cửa đã mở ra.

Trong đêm khuya yên tĩnh, cửa gỗ chầm chậm mở rộng, động tĩnh thoáng cái truyền đến rất xa.

Trường Thiên dẫn nàng chậm rãi đi vào, vừa đứng trong đình viện, chân mày hắn nhăn lại, thần niệm của hắn đi vào trong, thấy được trong nhà chỉ có hai phàm nhân, không có hơi thở của người tu tiên.

Trong sương phòng, đèn dầu rất nhanh được thắp sáng, hiển nhiên chủ nhà đã thức. Qua mấy hơi thở, một lão đầu tử đi ra, một tay xách đèn một tay cầm gậy gỗ. Nhìn thấy hai người đứng trong đình viện nhà mình, gậy gỗ trong tay không khỏi cầm chặt hơn, cả kinh nói “Ngươi, hai người các ngươi muốn gì?”. Mượn ánh đèn, hắn nhìn được hai người trước mắt đều là tuấn nam mỹ nữ, không giống thường nhân bình thường.

Mặc dù tay chân thoạt nhìn vẫn hoạt bát, đây cũng là lão giả đã qua tuổi sáu mươi. Ninh Tiểu Nhàn giành nói trước khi Trường Thiên mở miệng “Nơi này là Từ gia?”

Lão đầu tử kinh sợ nói “Tặc nhân! Các ngươi muốn làm gì?”

Nàng cũng thấy nơi này không giống nơi có tu sĩ cư trú “Con gái của ngươi có nhà không? Ta muốn gặp”

Lão đầu nghi ngờ nói “Con gái của ta?”

“Chạng vạng hôm nay nàng có tới miếu thủy thần. Chúng ta tìm nàng có việc”

Lão đầu nghe vậy thở phào nhẹ nhõm “Thì ra không phải tới đánh cướp … Người kia cũng không phải con gái của ta, chẳng qua nàng chỉ tới thuê chỗ ở hơn hai tháng mà thôi, đêm nay nàng đã rời đi”

Cô nương này là sợ nàng trả thù, cho nên vội vàng rời đi trước? Ninh Tiểu Nhàn híp mắt lại. Trường Thiên đã mở miệng “Người đã đi? Có vật gì lưu lại không?”

Lão đầu tử còn có chút do dự, trong tay cô nương trước mặt đột nhiên lại xuất hiện một thỏi bạc lấp lánh.

Bạc, hơn nữa còn là đĩnh bạc năm mươi lượng.

Bảo bối này quả nhiên so với bất cứ lời nói nào đều có tác dụng hơn, so với bất cứ thứ gì càng đáng tin hơn. Hai mắt lão đầu tử nhìn thẳng, chỉ thấy bàn tay Ninh Tiểu Nhàn khép lại, lần nữa mở ra, nén bạc đã biến thành thỏi bạc tròn.

Cô nương này, khí lực thật lớn. Hắn nuốt nước miếng, trên mặt rốt cuộc lộ vẻ sợ hãi. Lão đầu cũng không đần, chỉ ngón tay “Sương phòng phía tây là chỗ ở của nàng, tự các ngươi đi xem”

Sương phòng phía tây không lớn, bên trong chỉ có một cái giường, một cái bàn mà thôi. Trường Thiên cùng Ninh Tiểu Nhàn đi vào, nơi này đã không còn vật gì, lại bị quét dọn không thấy một hạt bụi hay một sợi tóc. Nghĩ ra chắc đối phương sợ nàng sử dụng thuật truy tung, cho nên trước khi đi đã xóa sạch dấu vết.

Ninh Tiểu Nhàn cau mày, gọi lão đầu tử đang đứng ở cửa nhìn đi vào “Nàng ở nhà ngươi, có từng tiếp xúc qua thứ gì không?”

Từ lão đầu nói “Cô nương kia ở trong phòng này, rất ít khi tiếp xúc với chúng ta. Có việc thì đi thẳng ra ngoài”

Ninh Tiểu Nhàn đem khối bạc trong quơ quơ trước mặt hắn “Nàng từng ở nhà ngươi có chạm qua thứ gì hay bất kỳ vật gì, ngươi nghĩ kỹ lại xem”

Thật ra miếng bạc cũng không đẹp mắt, bất quá bàn tay nhỏ bé của cô nương trước mặt thật đẹp, mười ngón tay nhỏ dài tinh tế, trắng nõn như hành, so với tay cô nương từng ở đây thì đẹp hơn không biết bao nhiêu.

Từ lão đầu nuốt một ngụm nước miếng, hai mắt nhìn đèn dầu từ sương phòng phía đông, quả quyết nói “Có, có một thứ”, sau đó từ trong lồng ngực lấy ra một chiếc khăn tay màu vàng nhạt.

Khăn tay tày được chế tác tinh tế, Ninh Tiểu Nhàn vừa nhìn đã nhận ra chất liệu và kỹ năng thêu thượng đẳng, phía trên thêu Bình Giang xuân quy đồ tinh tế, đường may nghiêm cẩn, một chiếc khăn lụa như vậy đặt bên ngoài có thể bán tới bốn mươi lượng bạc, chỉ tiếc khăn đã bị xé rách, ở giữa có một lỗ thật dài.

Một chiếc khăn lụa như vậy, sao lại rơi vào trong tay Từ lão đầu “Đây là?”

Từ lão đầu lúng túng cười “Hai ngày trước cô nương đó làm hư, muốn ta đem ném đi. Ta thấy khăn lụa này rất tốt, nên lưu lại …”

Hắn còn chưa nói xong, Trường Thiên đã lấy quả cầu bạc trong tay Ninh Tiểu Nhàn ném cho hắn. Từ lão đầu chỉ thấy mắt hoa lên, khăn tay đã tới tay Trường Thiên.

Trường Thiên chỉ dùng ngón cái cùng ngón trỏ nắm lấy chiếc khăn, dáng vẻ ghét bỏ, sau đó thúc giục “Chúng ta đi thôi”

Tới khi Từ lão đầu ra khỏi sương phòng phía tây, trong viện trống không, nào có nửa thân ảnh?

Chẳng lẽ là quỷ? Hắn rùng mình một cái, cúi đầu nhìn, ngân cầu trong tay nặng trịch, dùng răng cắn còn lưu lại dấu răng trên đó.

Mà quản khỉ gió là người hay quỷ, cho bạc là được rồi!

Ra khỏi chỗ Từ gia, Ninh Tiểu Nhàn rùng mình. Trường Thiên liếc nàng một cái “Nàng có tu vi, lại bị gió rét ảnh hường?”

Nàng le lưỡi “Lão đầu tử kia thật đúng là buồn nôn”  tuổi lớn như vậy còn …

Trường Thiên lắc đầu “Hắn nếu không háo sắc, việc đuổi theo cô gái kia còn cần tốn thêm thời gian. Đem món đồ chơi của nàng lấy ra đi”

“A” nàng từ trong ngực lấy ra một chiếc nhẫn. Chiếc nhẫn không biết làm bằng vật liệu gì, thoặt nhìn đen nhánh không chút thu hút, trên mặt khảm ba miếng thủy tinh nhỏ như lăng kính. Nàng đón lấy khăn lụa đặt trên mặt nhẫn, cúi đầu niệm hai câu khẩu quyết, ba miếng thủy tinh đột  nhiên phát ra hồng quang.

“Đi thôi, nàng ta đi về hướng đông” Trường Thiên chỉ nhìn một cái, liền nắm lấy cánh tay nàng, ngự không bay đi.

Chiếc nhẫn này là xảo khí của Thiên Kim Đường, có thể dùng vật để tìm người, lúc trước trong rừng rậm Ba Xà nàng dùng nó để tìm người, lần nào cũng đúng, chỉ cần đem vật phẩm người này từng đụng đặt trên nhẫn là có thể tìm ra phương hướng của đối phương. Người nọ đã rời đi, so với bọn họ sớm hơn không ít, nhưng cước trình của Trường Thiên cực nhanh, trong quá trình truy tung điều chỉnh phương hướng mấy bận, màu sắc thủy tinh trên chiếc nhẫn ngày càng sáng, hiển nhiên tiếp cận với đối phương ngày càng gần.

Rốt cuộc, Trường Thiên chỉ vào một người nói “Người trong  miếu là nàng?”

Nơi này là trong rừng tùng, người kia đang được che khuất dưới hai cây đại thụ, bên cạnh một đống lửa. Nàng đã đổi một thân xiêm y, không mặc bạch y như lúc trước, song Ninh Tiểu Nhàn nhìn thấy khuôn mặt nàng, cảm thấy có mấy phần quen thuộc, chẳng qua là không nhớ đã từng gặp ở đâu? Trong trí nhớ chỉ lưu lại chút ít.

Cô gái này đạo hạnh không cao, chỉ đến khi hai người đến rất gần mới mờ mịt ngẩng đầu, trong thấy Ninh Tiểu Nhàn.

Chỉ nhìn một lần liền không giấu được sự sợ hãi cùng oán độc thật sâu.

Lấy định lực của Ninh Tiểu Nhàn, nhìn thấy ánh mắt như thế, cũng cảm thấy giống như sau lưng có rắn độc đang nhìn, âm lãnh khó chịu. Trong ý thức rốt cuộc hiện lên ánh sáng, nàng hoàn toàn xác nhận có biết cô nương này, chẳng qua chưa từng để ý nên ấn tượng không sâu.

“Ngươi là nha hoàn của Kim Mãn Ý”

Cô gái này đi theo bên cạnh Kim Mãn Ý, có gặp qua Ninh Tiểu Nhàn mấy lần, nhưng không biết Trường Thiên là ai, vì vậy cắn răng nói “Ngươi hại cả nhà Kim gia, bây giờ lại muốn đuổi cùng giết tận sao?”

Hại cả nhà Kim gia? Trong lòng Ninh Tiểu Nhàn vừa động, nhìn về phía Trường Thiên. Sau khi nàng tỉnh lại, chỉ biết là Kim Vô Hoạn ở Bạch Ngọc Kinh đã bị Trường Thiên tru diệt, nhưng lại chưa có ai nói với nàng Tế Thế Lâu cũng gặp chuyện. Lúc này nàng mới nhớ tới, Cửu Tiêu Phái cũng bị Ẩn Lưu tiêu diệt, mà Kim Vô Hoạn là chủ lực vây giết nàng, Tế Thế Lâu nằm trong tay hắn, làm sao có thể thoát khỏi lửa giận của Trường Thiên?

“Có liên quan gì tới ngươi?” sắc mặt Trường Thiên lạnh nhạt nói “Kim Mãn Nghiên ở đâu?”

Lời này của hắn đủ khiến người giận sôi. Nha hoàn Kim gia cười lạnh nói “Ngươi không thể nào bắt được tiểu thư …” Lời còn chưa dứt, Trường Thiên đã xòe tay ra đặt trên huyệt thái dương nàng.

Hắn rõ ràng cách nàng hơn hai trượng, tốc độ ra tay cũng không nhanh, nhưng nàng không thể tránh được, trơ mắt nhìn ngón tay thon dài của mỹ nam tử đặt trên trán mình, giống như ôn nhu, nhưng trong lòng lại loạn thành một đoàn, nháy mắt chìm vào hôn mê.

Trường Thiên hỏi một câu kia, bất quá chỉ để khởi động ý nghĩ của nàng về Kim Mãn Nghiên để sử dụng sưu hồn thuật. Đạo hạnh người này kém cỏi, hắn cũng không muốn dùng nhiều thêm nửa phần khí lực. Đây là trò hay sở trường của Âm Cửu U, hắn cũng có thể sử dụng rất thành thạo.

Hắn ngưng thần hồi lâu, khóe miệng lộ ra nụ cười lạnh, sau đó ngón tay chụm lại, thần hồn của nha hoàn này đã bị kéo ra ngoài. Tu vi của nàng chưa tới Nguyên Anh kỳ, thần hồn vẫn chưa hoàn toàn thành hình người, nhưng cũng có đường viền mơ hồ. Môi đỏ của Ninh Tiểu Nhàn khẽ nhếch, còn chưa phát ra âm thanh, hắn đã thuận tay nắm lại, đem sợi u hồn bóp nát như trứng gà, hồn hỏa rung động vài cái liền tiêu thất trong thiên địa.

Tuy nha hoàn của Kim Mãn Ý cố ý ngáng chân nàng trong trấn, nhưng Ninh Tiểu Nhàn cảm thấy nàng ta gặp phải xui xẻo, vừa lúc đụng phải Trường Thiên. Nàng ta từ trong Kim gia khó khăn chạy trốn vào thế giới phàm nhân, như hạt cát trong biển lớn, lần này nếu không phải nàng ta mang ác tâm đối với Ninh Tiểu Nhàn thì vốn không bị giết.

Nàng lắc đầu, rút Trường kiếm ra, tìm khoảnh đất trống trong rừng, thuận tay đào một cái hố, đem tiểu nhà hoàn không biết tên này chôn cất.

Trường Thiên chắp tay đứng một bên, nhìn nàng làm xong những chuyện này, khóe miệng nhếch lên.

Lại tới nữa, cái không khí nhàn nhạt sát khí. Con ngươi nàng đảo tròn, ân cần hỏi “Bây giờ chúng ta sẽ tiếp tục lên đường sao? Đêm nay trời trong, trăng sao có thể soi đường” hắn vẫn luôn lấy công khóa của nàng làm đầu, nếu lên đường luôn chắc là an toàn hơn cho nàng.

“Không vội” Trường Thiên khẽ động khóe miệng, bàn tay hướng tới nàng “Tới đây”

“Làm sao thế?” Nàng cười ha ha, trong lòng cảnh giác. Bước vào tiên đồ lâu như vậy, giác quan thứ sáu đã linh mẫn lên rất nhiều, hiện tại nàng chỉ cảm thấy nam nhân  này ở trong tình trạng giống như khi ở núi Ô Xích Nhĩ trong tuyết sơn, làm cho nàng theo bản năng không dám nhích tới gần.

Hắn không trả lời, chẳng qua là nhìn nàng, mày kiếm chậm rãi nhướng lên, cảm giác áp bách mười phần. Nàng vội vàng nở nụ cười, không để ý tới báo động trong lòng, đem bàn tay nhỏ đặt vào trong lòng bàn tay hắn.

Một giây sau, nàng chợt bị kéo vào trong ngực hắn, cái cảm giác như bị mãnh thú giam cầm nổi lên trong lòng.

Trường Thiên ôm lấy eo nhỏ của nàng lại, không nhanh không chậm ngồi xuống, nhẹ nhàng nói “Bé ngoan, thân thể nàng bây giờ đã hoàn toàn bình phục rồi chưa?”

Nàng trì độn gật gật đầu.

“Rất tốt, vậy ta liền không cần nương tay nữa” Khóe miệng hắn nhếch lên, rốt cuộc cười đến sảng khoái tựa như hét giận, dưới ánh trăng tuấn mỹ mê người. Hắn rất ít khi thoải mái cười to, lần này như vậy khiến nàng nhìn đến ngây người, bất quá nghe hắn nói nửa câu sau, nàng chỉ cảm thấy trái tim nhỏ run lên “Tiểu Nhàn, nàng khi nào thì học nói dối ta rồi?”

Sau lưng nàng lập tức thấm mồ hôi lạnh, xoắn tay ấp a ấp úng nói “Ta, lúc ấy không nghĩ tới ta chỉ đi tới miếu thủy thần, lại gặp phải phiền toái …”

Đôi mắt hắn càng lúc càng sậm “Ta đã dặn dò, nàng ở trong khách sạn?”

“… Phải” nàng có chút ngập ngừng.

“Ta đã dặn nàng, ở yên trong rừng rậm Ba Xà, cho đến khi nguyên thần của ta trở lại? Nàng cũng từng phát thệ, không phải sao?”

Xong, xong rồi, thì ra trọng điểm ở chỗ  này, nàng cũng biết tính khí của nam nhân này, thích nhất là gom lại tính sổ. Nàng trừng mắt nhìn nói “Đúng … Nhưng, chúng ta ước định thời hạn nửa năm. Trong vòng nửa năm chàng chưa trở về, ta nhận được tin tức của Ngôn tiên sinh, lúc đó mới rời đi. Cái này cũng không thể nói là ta vi phạm lời hứa …” lời giải thích của nàng ngày càng nhỏ khi ánh mắt của hắn nhìn xoáy vào nàng.

“Được, vậy nói chuyện khác” Mặt hắn không chút thay đổi “Ta đã nghiêm cấm nàng theo Đồ Tẫn học Đốt hồn thuật?”

Một câu này đánh trúng chỗ yếu của nàng, thoáng cái khiến nàng ngậm miệng, không dám lên tiếng.

Trong sân nhất thời an tĩnh lại, chỉ có tiếng củi cháy, thỉnh thoảng vang lên tiếng tí tách.

Trường Thiên thấy nàng mặc dù không dám lên tiếng nhưng đôi mắt hạnh lại xoay chuyển liên tục, hiển nhiên là không có nửa điểm hối hận, ngược lại đang nghĩ cách ứng phó hắn thế nào. Lửa giận trong lòng hắn nổi lên, đem lưng nàng nhấn một cái, đặt trên đầu gối, đầu hướng xuống đất.

Ninh Tiểu Nhàn đang suy nghĩ ứng phó với tức giận bộc phát của nam nhân này thế nào, không ngờ lại thấy trời đất xoay chuyển, cư nhiên bị hắn vững vàng đặt trên gối. Không đợi nàng phản ứng, trên mông “bốp” một tiếng truyền tới, đồng thời cảm giác đau đớn kịch liệt như lửa đốt cũng kèm theo. Âm thanh trầm thấp lúc này lọt vào tai “Cái này, bởi vì nàng tự ý rời rừng rậm Ba Xà, gây ra tai họa lớn như vậy”

Hắn đánh nàng! Ninh Tiểu Nhàn trừng lớn mắt, thật lâu mới kịp phản ứng, lúc này hai cái đánh nữa lại đến “Cái này, bởi vì nàng lại trộm học cấm thuật, còn khiến thần hồn của bản thân bị thiêu đốt”

“A, buông” nàng rốt cuộc thét chói tai. Đau quá! Hắn dùng bao nhiêu sức lự a, tu vi của nàng mới là hợp đạo hậu kỳ, thế này là muốn mạng của nàng sao?

Thân thể mềm mại trong ngực đột nhiên trở nên trơn trượt không thể nắm giữ, nhẹ nhàng một cái sẽ thoát ra ngoài. Trường Thiên tại lúc nổi giận lại có mấy phần cảnh giác, nha đầu này lại dám dùng thuật học hắn dạy lúc bình thường, đổi lại là người khác sợ rằng nàng đã chạy thoát.

Hắn không nhịn được, cười mắng “Bản lãnh của nàng là ta dạy, còn muốn chạy trốn đi nơi nào?” hắn vươn tay đè dưới xương sườn nàng, đầu ngón tay nhẹ nhàng bấm, thành công phá vỡ thuật pháp của nàng, đang dùng lực thân thể chợt run lên, tiếng cười khanh khách vang lên.

Hắn cù nàng! Trường Thiên thừa dịp động tác của nàng chậm lại, đem nàng một lần nữa đặt trên đầu gối, lại đem hai cái tay trắng muốt của nàng bắt lấy, cú đánh thứ ba rốt cục lại tới, vị trí không khác chút nào “Cái thứ ba, phạt nàng nói dối ta, mở miệng liền nói dối” Ừ, độ co giãn thật tốt.

“Đau quá, đau quá a!” Nàng bị giữ bất động, liều mạng lắc đầu, một đầu tóc đen tán loạn trên đùi hắn. Nàng đường đường tu sĩ hợp đạo kỳ gần tới đại viên mãn, lại bị hắn đặt trên gối đánh mông như vậy, thật mất hết mặt mũi rồi. nàng vừa thẹn vừa giận, nghiêng đầu nhìn lại, đôi mắt to chứa đầy nước, hi vọng hắn có thể buông nàng ra.

Trường Thiên quyết làm như không thấy, “Bốp” một tiếng đánh xuống lần thứ tư. “Thứ tư …” phạt nàng tùy hứng, khiến hắn đau khổ hơn ba năm. Nghĩ đến một khắc ôm lấy nàng ở Bạch Ngọc Kinh, tim hắn đau đến nứt ra, khi đó hắn thề, nếu như nàng còn sống quay về, hắn nhất định hảo hảo mà dạy dỗ nàng. Hắn luôn nói được làm được, tối nay nàng lại phạm vào điều kiêng kị của hắn, lúc này không đánh, còn đợi tới khi nào?

Hắn chỉ nói một nửa, Ninh Tiểu Nhàn cắn răng đợi hồi lâu, không thấy lời nào nữa, chỉ cảm thấy mông nóng rát như lửa đốt.

Cái thứ tư là vì cái gì, mau nói a! Bà cô đây bị đánh oan cái  này? Mắt thấy tay Trường Thiên giơ lên, thân thể nàng lại run lên, không nhịn được căng thẳng, chuẩn bị cứng rắn chịu đựng, lại nghe hắn hỏi “Có biết sai không?”

Nàng vội vàng gật đầu, nước mắt chảy dài trên mặt, xuống tới hàm “Đã biết” hảo hán phải biết chịu thiệt trước mắt, nắm đấm của hắn lớn, nàng không đánh lại hắn, hu hu “Ta đã biết sai rồi”

Cú đánh cuối cùng không hạ xuống.

Cái cuối cùng này vốn hắn muốn phạt nàng dưới mí mắt của hắn mà dám trêu hoa ghẹo nguyệt, gieo rắc hoa đào. Nhưng khi nhìn thấy nàng khóc đến thảm thiết lực đạo trên tay lại không thể nào hạ xuống được.

Trường Thiên thở dài một tiếng, rốt cục thu tay lại. nàng cảm nhận được nộ khí trên người hắn tiêu tán, lập tức phát hiện mình đã an toàn, cho nên tính toán ẩn núp, ôm chặt lấy hắn không rời. Nàng dứt khoát níu lấy hắn, gục đầu trong ngực hắn khóc òa lên, lại không quên đem mông lặng lẽ dịch đi. Ahhh, rất là đau!

Trường Thiên một lần nữa giơ tay lên, khóe mắt nàng nhìn tới, nhất thời bị làm cho sợ hãi, thân thể rụt lại. Trường Thiên cũng cứng đờ động tác, lúc này mới đưa tay chậm rãi phủ lên mái tóc nàng an ủi “Đừng khóc”

Hắn không  nói gì nữa coi như bỏ qua, hai chữ này vừa ra khỏi miệng hệt như có cơ quan, nàng càng khóc lợi hại hơn, vốn là không khóc ra tiếng, hiện tại thì khóc nức nở, có xu thế khóc đến biển cạn đá mòn. Lửa giận trong lòng Trường Thiên nhanh chóng bị nước mắt của nàng làm tiêu tán hết mười phần, hiện tại nhìn thấy nước mắt như lũ bộc phát, chợt cảm thấy nhức đầu vạn phần, chỉ đành nhẹ nhàng vỗ về phía sau lưng nàng, chỉ chốc lát đã cảm thấy y phục trước ngực đều bị ướt nhẹp.

Ba ngày không đánh đã muốn nhảy lên đầu lật ngói rồi. Hắn sớm biết tính tình xú nha đầu này, khi xưa hắn còn bị nhốt trong Thần Ma Ngục hữu tâm vô lực, chỉ có thể mặc nàng hồ nháo, hôm nay hắn đã trở lại nhân gian, có thể nào không chỉnh nàng chứ? Hôm nay vốn muốn mượn cớ, dạy cho nàng một bài học, tiếc rằng mời nhẹ nhàng đánh mông nàng vài cái, nàng đã khóc đến thiên hôn địa ám. Trong lòng hắn biết rõ, nha đầu này nào có mảnh mai đến thế? Nhưng là vừa thấy nàng khóc, tim hắn cũng không chút nào do dự đau theo.

Nàng giống như đậu hủ, đánh cũng không phải mà mắng cũng không được. Buồn cười là hắn tung hoành thiên địa, cho tới bây giờ đều là tùy tâm sở dục, sao lại bó tay bó chân với một người như vậy.

Chương 626: Chân Tướng Tàn Khốc Phía Sau

Hắn đen mặt, tay trái hướng tới tảng đá lớn.

Trong nháy mắt tảng đá xui xẻo này vô thanh vô tức thành phấn vụn.

Nàng khóc một lát, dần dần chậm lại, lén lút mở mắt lại gặp đúng  lúc tảng đá bị trút giận, nàng sợ hãi hít một ngụm lãnh khí, nước mắt lại càng không có khuynh hướng ngừng.

Trường Thiên nhẹ giọng dụ dỗ trong chốc lát, lại phát hiện hiệu quả quá nhỏ, ngược lại nàng còn há miệng thở dốc, khiến cho khoảng đầy đặn trước ngực hắn cọ tới cọ lui, khiến cho lửa giận của hắn tản đi thì hỏa khí khác lại lặng lẽ tăng lên.

Đây cũng không phải thời điểm tốt. Hắn suy nghĩ một chút, quyết định rời lực chú ý của nàng “Nàng không muốn biết chuyện của Kim gia sao?”

Lời vừa nói ra, hô hấp của nàng nhất thời hồi phục rất nhiều. Chẳng qua là còn chôn mặt trong lồng ngực hắn, không chịu ngẩng đầu lên.

Điều này thật không thể trách nàng. Hiện tại gương  mặt nàng đỏ lên, xấu muốn chết, cũng không thể không biết xấu hổ để cho hắn thấy.

Trường Thiên biết nàng đang nghe, chỉ nhẹ nhàng vuốt ve phần gáy của nàng nói “Ta rời kinh đô, Kim Vô Hoạn cùng Kim Mãn ý đã bỏ mạng, chỉ còn Kim Mãn Nghiên. Ta quyết định không buông tha toàn gia này, nhưng thời điểm ta trở lại Ẩn Lưu chuẩn bị người, đã có người đi trước ta một bước xuất thủ với Tế Thế Lâu”

Cái gì? Nàng trừng mắt nhìn, có người xuất thủ so với Trường Thiên còn nhanh hơn?

“Theo tư liệu ta thu thập được, Tế Thế Lâu cũng là gia tộc được nhiều tiên phái chú ý tới. Kim gia từ trên xuống dưới cũng phải có hơn sáu nghìn người, tin tức từ Bạch Ngọc Kinh vừa truyền tới trong phái, cả Tế Thế lâu đã hỗn loạn”

Hắn dừng một chút, thấy nàng chỉ hô hấp đều chứ không nói lời nào, không thể làm gì khác hơn là tiếp tục nói “Lối ra vào Bạch Ngọc Kinh đã bị ta phong tỏa, Kim Vô Hoạn đồng thời mất tích. Bên ngoài đều đoán rằng hắn chết trong tay ta, nhưng không tìm ra chứng cứ xác thực, lại không có người dám tới hỏi ta, nhất thời Kim gia lâm vào tình thế khó khăn thế nào, nàng có thể tưởng tượng được không?”

Hắn nhẹ nhàng lay nàng, Ninh Tiểu Nhàn không thể làm gì khác hơn là gật đầu.

Cõi đời này dù là tiên phái hay yêu tông, trên cơ bản chỉ chia làm hai loại, một loại môn phái truyền thừa nghiêm cẩn như Triều Vân Tông, một … loại khác chính là giống như Tế Thế Lâu, dựa vào Phủ Phụng Thiên. Hai loại phương thức này có ưu khuyết điểm riêng, chỉ cần chỗ dựa phía sau phát sinh chuyện ngoài ý muốn liền mang tới kết quả vô cùng tệ. Ví dụ như khi phủ chủ Phủ Phụng Thiên vừa qua đời, Khánh Kị cũng Mịch La tranh giành quyền lực, thiếu chút nữa đem Phủ Phụng Thiên chia thành hai phái. Hay như việc chưởng môn Kim gia đột nhiên chết bất đắc kỳ tử, cả Tế Thế Lâu lâm vào tình cảnh quần long vô thủ, chế độ gia trưởng khiến một cuộc tranh đoạt quyền lực lại nổi lên.

Ý vị xâu xa lại ở chỗ, chuyện trong Bạch Ngọc Kinh ai cũng không thể xác định Kim Vô Hoạn có chết trong Kính Trung giới hay không, dù sao người chứng kiến cũng chỉ có một mình Trường Thiên. Dưới tình huống này, bào đệ của Kim Vô Hoạn là Kim Vô Nhai giành trước một bước chiếm quyền, muốn đem Tế Thế Lâu nắm trong tay. Song các thúc trong tộc lại có tài lực hùng hậu, nhân mạch sâu rộng, uy vọng lại lớn, có thể nào để hắn độc tài nắm quyền? Hai bên rất nhanh đã đấu đá như gà chọi, bất quá bọn họ đối với cô nhi quả mẫu của Kim Vô Hoạn cũng tương đối khách khí, đề phòng vạn nhất một ngày kia Kim Vô Hoạn đột nhiên xuất hiện hướng bọn họ gây khó dễ.

“Chàng lại không trực tiếp tới cửa gây chuyện với bọn hắn?” Nàng cúi đầu, giọng nói buồn buồn lại mang theo mấy phần nghẹn ngào.

Hắn vỗ nhẹ lưng nàng hai cái, giúp nàng thuận khí mới cười nói “A, ta vốn cũng có ý này, chẳng qua là sau khi rời kinh, nhân thủ đơn bạc, chờ khi về tới Ẩn Lưu lại nhận được tin Tế Thế lâu có biến, sau đó liền thay đổi chủ ý … nàng thật sự cho là ta động một chút muốn diệt môn nhà người khác sao?”

“Không phải là chàng tàn sát hết Thiên Thượng Cư sao?”

Động tác trên tay hắn hơi dừng lại “Là lão Hạc nói với nàng?”

“Đúng” Nàng giật giật thân thể, điều chỉnh tư thế một chút “Chàng đừng trách hắn, là ta buộc hắn đem chuyện phát sinh mấy năm gần đây nói cho ta biết”

“Hắn luôn ở trong rừng rậm Ba Xà, không biết hết tình huống thật” Thấy nàng lắng nghe cẩn thận, hắn lặng lẽ đưa tay rời xuống, nắm lấy eo nàng, xoa nhẹ theo tiết tấu, quả nhiên nàng hướng lồng ngực hắn dán vào. Phía sau nàng bị đau, không dám ngồi xuống, cứ như vậy nửa quỳ nửa úp sấp, cái mông lại nhếch lên, từ góc độ của hắn nhìn xuống, tư thế thực hấp dẫn.

Nàng nắm trong lồng ngực hắn, không thấy được ngọn lửa trong mắt hắn. Hầu kết Trường Thiên khẽ giật giật “Mấy ngày trước nàng tra sổ sách Ngoại Sự Đường, không phát hiện cứ mỗi nửa năm lại có Phúc Kim nhập sổ sách sao?”

Nàng quả nhiên bị vấn đề này phân tán lực chú ý, ngưng thần ngẫm nghĩ một chút liền nhớ ra rõ ràng “Đúng, cứ mỗi nửa năm sẽ có chừng sáu trăm cân, số lượng vô cùng ổn định, nhưng từ sổ sách nhìn ra, bên cung cấp Quảng Tuệ môn cùng Chú Thao điện, giá thu mua vô cùng thú vị, cơ hồ chính là cho không. Ta đã tra tài liệu, hai tiên phái này cũng không nhỏ, đều ở bên bờ Đông Hải, cách chỗ Thiên Thượng Cư không xa. Sau khi Thiên Thượng Cư bị chúng ta tiêu diệt, khoáng sản của nó bị hai môn phái này chiếm giữ?”

Trường Thiên nghe  nàng nói từ chúng ta một cách tự nhiên, trong lòng ấm áp, biết nàng xác thực đã đem bản thân xem như một phần tử của Ẩn Lưu. Hắn khẽ cười hai tiếng “Nàng đoán cái này cũng không sai. Nếu không tính về khí lực và quãng đường di chuyển, đồ diệt Thiên Thượng Cư tích cực nhất không phải Ẩn Lưu mà là hai tiên phái này”

Cái gì? Nàng kinh hãi, níu lấy áo choàng của hắn, căng thẳng nói “Thiên Thượng Cư không phải do Ẩn Lưu tàn sát?” Lúc ngẩng đầu lên, không quên hướng trên mặt thả thuật vệ sinh.

Hai mắt cùng lỗ mũi nàng đề hồng lên giống như thỏ, tướng mạo rất tức cười. Khóe miệng Trường Thiên cong lên, không  nhịn được ngắt chóp mũi nàng “Khi nàng gặp chuyện tại Bạch Ngọc Kinh, ta đã phát thệ, muốn đem cả nhà trên dưới của Thiên Thượng Cư tàn sát hết. Chẳng qua, ta mất khí lực lớn như vậy diệt trừ Thiên Thượng Cư, há lại để cho tiên tông khác chiếm tiện nghi?”

Nàng nghe thấy ngẩn người, tâm trí hiện lên một ý nghĩ “Trường Thiên diệt Thiên Thượng Cư, quả nhiên còn có thâm ý khác”

Thiên Thượng Cư tọa lạc tại chỗ tốt nhất bên bờ Đông Hải, lại có khoáng sản Phúc Kim quý hiếm, cuộc sống trôi qua dễ chịu đến cỡ nào. Có người hàng xóm giàu có như vậy, những người bên cạnh trôi qua trong khổ sở đã sớm hâm mộ đỏ con mắt, tiếc rằng thực lực Thiên Thượng Cư quá mạnh, tích lũy đã mấy ngàn năm, là một khúc xương cực kỳ khó gặm, tiên tông phụ cận không ai dám đánh chủ ý lên nó.

Ít nhất là trước khi Ẩn Lưu ra tay.

Trường Thiên chậm rãi nói “Quảng Tuệ môn cùng Chú Thao điện đều là yêu tông, tất nhiên là trừ Cửu Tiêu phái và Đông Hải Mê Long là tông phái lớn nhất ở phụ cận. Thật ra ta đã tới Đông Hải, trước thời gian chính thức tàn sát hơn một tháng. Trong thời gian này, ta cùng hai đại yêu tông đầu não đạt thành hiệp nghị, bọn họ cùng ta liên hiệp huyết tẩy Thiên Thượng Cư. Sau đó, tiếng xấu do Ẩn Lưu chịu, song hai phái này có thể chia chác lãnh địa của Thiên Thượng Cư, hàng năm khai thác, đặc biệt là Phúc Kim, phải phân ra cho chúng ta ba phần”

Còn có thể làm như vậy? Nàng cả kinh khẽ mấp máy môi, con ngươi chững lại, dại ra, trong mắt Trường Thiên rất buồn cười, hắn cúi đầu sẽ cắn môi nàng.

Nàng theo bản năng đưa tay ngăn lại, sau đó kêu một tiếng … người này thật không biết xấu hổ lại vươn đầu lưỡi trêu chọc lòng bàn tay nàng, cái cảm giác trơn mềm này thoáng cái liền đi tới tận đáy lòng.

“Nói chuyện đứng đắn!” nàng cắn răng, rút tay về nói, tên này vừa mới đánh nàng, quay qua liền coi như không có chuyện gì trêu chọc nàng sao?

“Thiên hạ rộng lớn, tất cả đều vì chữ lợi. Ẩn Lưu thân ở Tây Nam, Thiên Thượng Cư tận Đông Hải, sau khi ta diệt trừ Thiên Thượng Cư, sớm muộn gì cũng trở lại rừng rậm Ba Xà, cho dù có thể tịch thu tài vật bên trong Thiên Thượng CƯ thì những thứ tài nguyên ở đó, nhất là Phúc Kim, cũng là vô duyên với Ẩn Lưu, chỉ có thể tiện nghi cho những tông phái phụ cận” Trường Thiên nói xong, khóe miệng lộ ra nụ cười lạnh.

Thoáng cái nàng liền hiểu. Trong kế hoạch của Trường Thiên, dù sao diệt Thiêng Thượng Cư là việc chắc chắn, chẳng qua hắn cần tìm được hai đồng minh, để sau khi tiêu diệt Thiên Thượng Cư vẫn có thể tiếp tục có được lợi ích từ việc này. Nếu Ẩn Lưu không thể thường trú tại Đông Hải để khai thác Phúc Kim, như vậy cần tiên tông bản địa đúng không? Điều này cũng phù hợp với ấn tượng của nàng về Trường Thiên, nam nhân này mặc dù mặt lạnh tuyệt tình, nhưng cũng không phải người không thông minh, loại chuyện thay người làm áo cưới, lưu lại chỗ tốt cho người khác mưu lợi bất chính, hắn trăm triệu lần sẽ không làm, hắn lại càng không phải loại người không biết tính toán.

“Nàng đoán không ra? Quá trình tiêu diệt Thiên Thượng Cư, hai yêu tông này so với Ẩn Lưu còn tích cực hơn. Sáu, bảy phần của Thiên Thượng Cư do bọn họ tiêu diệt, hành động lại vô vùng cẩn thận, ngay cả đầu bếp cũng không bỏ qua” Đôi mắt vàng trước mắt nàng lóe ra tia lãnh khốc “Ta mang tới Đông Hải bất quá chỉ ba nghìn yêu binh, nhưng Quảng Tuệ môn cùng Chú Thao điện xuất động hơn hai vạn người, tất yếu để đảm bảo không một người nào của Thiên Thượng Cư còn sống”

Đây là thảm án diệt môn, điểm xuất phát càng không thể nói tới đạo nghĩa, thuần túy chỉ vì tranh đoạt địa bàn, chia chác khoáng sản. Chỉ sợ rằng, cho dù là người chứng kiến cũng chạy không thoát. Danh nhơ ngàn năm  này, Quảng Tuệ môn cùng Chú Thao điện làm sao có thể rửa sạch, nguy cơ này, làm sao họ có thể mạo hiểm?

Nhưng Thiên Thượng Cư một mình hưởng hết phúc lợi mấy nghìn năm, những tiên tông khác ngay cả sợi lông cũng không mò được một cái. Trường Thiên cho cơ hội, chính là ngàn năm có một, hai yêu tông này làm sao có thể thoát khỏi mê hoặc? Đứng đầu chấp chưởng một phái nào có kẻ ngu, Ẩn Lưu rõ ràng là muốn kéo người xuống nước, nhưng người chết vì tiền, chim chết vì ăn, mặc dù biết rõ đây là mồi câu, chẳng lẽ có thể bỏ được không ăn?

Ninh Tiểu Nhàn cau mày nói “Thiên Thượng Cư diệt vong, biết được hành động của hai yêu tông này cũng chỉ có Ẩn Lưu. Đã làm ra được hành động như vậy, cũng không chắc họ kiêng kỵ trở mặt tại chỗ … bọn họ không có tính toán đem mọi người diệt khẩu tại chỗ sao?” Yêu binh Ẩn Lưu chỉ có ba nghìn, đối phương có tới hai vạn người.

Trường Thiên tươi cười châm chọc nói “Bọn họ cũng nghĩ tới, đáng tiếc an nhàn quá lâu, chiến lực quá yếu, không như yêu binh Ẩn Lưu từ núi thây biển máu luyện ra. Thiên Thượng Cư đến cùng cũng không phải quả hồng mềm, cho dù có ta tương trợ, hai yêu tông này thu thập hết Thiên Thượng Cư cũng đã tổn thương nguyên khí nặng nề, nếu muốn cùng ta tái chiến, cũng chỉ là mơ tưởng”

Sau khi hắn từ kinh thành trở lại núi Ba Xà liền lệnh cho Ẩn Lưu khuếch trương. Hắn mượn chiến tranh là khối đá thử vàng, đem sự hung hãn của yêu binh Ẩn Lưu khai phá vô cùng nhuần nhuyễn. Một đội quân huyết lệ như vậy, yêu chúng Đông Hải quen an lạc làm sao có thể địch nổi? Ngày đó ba bên hội họp trên biển, chuẩn bị tiến công Thiên Thượng Cư, quân đội Ẩn Lưu hung uy hiển hách, khiến cho hai đội ngũ kia âm thầm kinh hãi, hành quân luôn luôn giữ một khoảng cách thật xa với Ẩn Lưu.

Sau khi tam phương huyết tẩy Thiên Thượng Cư, tội danh do một mình Ẩn Lưu đảm nhiệm, nhưng đổi lại Quảng Tuệ môn cùng Chú Thao điện phải khai thác trong lãnh địa của Thiên Thượng Cư và giao nộp theo định mức lại cho Ẩn Lưu. Trường Thiên đã đưa ra danh sách đồ vật cần, thủ lĩnh hai phái đều có chút tâm tư không muốn, nhưng lại không thể không đồng ý. Dù sao cũng là không công chiếm tiện nghi, nếu Ẩn Lưu không xuất thủ, bọn họ tới nửa cái lông cũng không chạm tới.

Hai yêu tông này cũng tự nhiên không lo lắng Trường Thiên trở mặt. Ẩn Lưu dù sao cũng ở Tây Nam của đại lục, Trường Thiên nếu một lần đắc tội với hai yêu tông đem chuyện công bố khắp thiên hạ thì Đông Hải lại một lần nữa lâm vào hỗn loạn, đối với hắn có gì tốt? Ngược lại phúc lợi Phúc Kim lại biến mất.

Cho nên, khoản giao dịch này cứ như vậy mà hoàn thành, đây mới là chân tướng đích thực của thảm án diệt tông bị che dấu. Đối với Ẩn Lưu mà nói, Thiên Thượng Cư tất phải diệt, Trường Thiên không ngại nhận lấy tội danh này, nhưng yêu cầu không thể bỏ qua là phải có hồi báo.

“Tế Thế Lâu cũng như vậy, họ có lý do đáng chết, chỉ là phương thức khác biệt mà thôi. Cho nên, nàng không cần đem hết mọi tội lỗi ôm vào mình” Hắn nhẹ nhàng nói xong, lại vuốt tóc nàng “Thiên Thượng Cư cũng nên diệt, mà nguyên  nhân diệt vong của nó không phải tất cả đều vì nàng”

Nàng khẽ ừ một tiếng, lúc này mới kịp phản ứng, Trường Thiên mượn cơ hội khuyên bảo nàng. Nàng mặc dù vẫn không biểu lộ ra, nhưng hắn nhất định biết từ sau khi nàng tỉnh lại, biết được mấy chục vạn người tu tiên trên đại lục bởi vì nàng mà chết, trong lòng luôn nặng trĩu.

Trong lòng nàng ấm áp. Trường Thiên thủy chung không bị cừu hận làm đầu óc mê muội, còn có thể bố trí mưu kế, điều này rất tốt, dù sao sau này bọn họ còn phải đối phó với Âm Cửu U. Thấy nàng cảm động, Trường Thiên cúi đầu bên tai nàng, chuyển đổi đề tài nói “Còn đau không?” Nhiệt khí thổi vào trong lỗ tai nàng, bàn tay lại chui vào trong váy nàng, đi tới chỗ vết thương.

Trên mông mới bị đòn nghiêm trọng, hiện tại đau đớn căn bản đã rút đi, chẳng qua là da thịt vẫn căng lên, bị đầu ngón tay lạnh băng của hắn chạm vào, khiến nàng thoải mái thở dài một tiếng.

Không đúng, cái này rõ ràng là do hắn gây ra, cũng không thể dễ dàng bị hắn mua chuộc như vậy.

Ninh Tiểu Nhàn giật mình, bên hông dùng sức, từ trong lòng hắn trượt ra. Trường Thiên bất ngờ không kịp chuẩn bị, cư nhiên để nàng thoát ra ngoài.

Nàng nghiêm mặt nói “Nghỉ ngơi tốt rồi, lên đường thôi”

#####

Hai ngày trôi qua, Trường Thiên càng ngày càng cảm thấy có cái gì không đúng.

Ninh Tiểu Nhàn điều khiển thuyền ngọc ngày càng thành thạo, trả lời công khóa càng thêm trơn tru, trình độ tập trung như vậy cơ hồ khiến người hà khắc như hắn cảm thấy hài lòng.

Chỉ trừ một chuyện …

Nha đầu này đang hờn dỗi.

Thay vì nói nàng học tập tốt, không bằng nói là đang dùng sức tập trung để tránh không cho hắn tìm ra lỗi nào. Trừ thời điểm trả công khóa học tập thần thông, lúc khác hắn thử trêu trọc nàng nói chuyện, cái miệng nhỏ lại ngậm chặt như vỏ trai, chỉ bày ra bộ mặt chuyên chú điều khiển thuyền.

Cô gái nhỏ này muốn lật trời rồi?

Đầu tiên hắn cũng không để ý tới, chỉ chuyên tâm đọc sách. Nhưng một lúc sau, mỗi lần hắn giương mắt lên lại gặp bộ dáng phồng má của nàng, luôn có vọng động thay nàng cạy miệng ra.

Loại chuyện không có thói quen này, lỗ mãng vọng động, liền chính bản thân hắn cũng thấy không nên.

Xế chiều ngày thứ ba, nàng rốt cuộc điều khiển thuyền ngọc chậm rãi hạ xuống. Phía trước chính là khu vực đá sỏi cùng sa mạc rồi, bọn họ trước nên tìm chỗ nghỉ ngơi, sáng sớm ngày mai nàng mới có tinh lực tiếp tục lên đường.

Thôn nhỏ trước mặt tọa lạc trong núi nhỏ, dưới nắng chiều càng làm cảnh vật trở nên đẹp hơn.

Nơi này bất quá có hơn hai mươi gia đình, dĩ nhiên sẽ không có khách sạn. cho nên Ninh Tiểu Nhàn gõ cửa một nhà nông.

Trường Thiên ngạc nhiên nói “Sao không đi tới nhà kia?” Hắn chỉ phương hướng, Ninh Tiểu Nhàn thuận thế nhìn theo, nơi đó đúng là có một nông hộ so với nhà này lớn hơn, cửa lớn, còn có nước sơn màu càng lộ thêm phần khí phái.

Lấy tính tình người tu tiên, muốn dừng chân, dĩ nhiên là muốn ở nơi tốt nhất.

Nàng khẽ lắc đầu “Nhà đó không bằng ta chọn nhà này. Mới vừa rồi đáp xuống, ta liền thấy trong thôn này, nhà này được được quét dọn chỉnh tề, trong viện tuy có nhiều khí cụ nhưng lại được bày biện ngăn nắp gọn gàng, nghĩ tới gia đình này hẳn là có thói quen sạch sẽ.

Thật ra thì với tính tình Trường Thiên, cho dù là đi ra ngoài cũng không nguyện cùng người phàm giao thiệp, nhưng lúc này bên trong viện đã truyền tới tiếng bước chân, hắn không tiện nhiều lời nữa.

Quả nhiên cổng tre kêu một tiếng rồi được mở ra, chủ nhân khoảng hơn năm mươi tuổi, tóc đã chuyển hoa râm, vừa mở cửa hai tròng mắt liền tỏa sáng. Ngoài cửa là một đôi nam nữ, quần áo sáng rõ, dung mạo tuấn tú, vừa nhìn cũng biết là quý nhân trong thành tới nơi này vui chơi, nơi này cách Song Lưu thành không xa, đại khái chắc là vui đùa quá giờ, mắt thấy trời đã tối nên tới đây xin tá túc.

Aiz, nàng đi qua Song Lưu thành vô số lần, nhưng chưa từng thấy đôi bích nhân nào như vậy.

Ninh Tiểu Nhàn cười nói “Lão nhân gia, chúng ta đi ra ngoài mãi chơi đùa quên mất thời gian, có thể ở nơi này của người qua một đêm không?” vừa nói vừa dưa tới mười lượng bạc.

Người tu tiên xem tiền tài như cặn bã, không phải nàng không muốn cho nhiều tiền, chẳng qua là có khi cho nhiều lại rước lấy phiền toái.

Lão bà đánh giá hai người mấy lần, sau đó cười đón hai người đi vào. Khách qua đường nơi sơn dã tá túc tại đây cũng không phải chuyện gì lạ, lại nói tướng mạo Ninh Tiểu Nhàn khiến người ta yêu thích. Nhà lão bà cũng không có gì nhiều, trừ phòng ốc, có cạo hết trong ngoài cũng không ra mười lượng bạc, lại nói hai người khí chất xuất trần, nhìn sao cũng không giống cường nhân giả trang tới đánh cướp.

Bọn họ mới đi gần tới nhà, dưới hành lang xông ra hai con chó vàng, thấy người lạ liền sủa lên. Lão bà trầm mặt, đang muốn quát một tiếng, lại thấy đại cẩu đột nhiên cúp tai cụp đuôi, giống như bị cái gì làm cho kinh sợ, kêu nhẹ hai tiếng liền lùi tới chân tường run rẩy, một cử động nhỏ cũng không dám.

Kỳ quái, đại hoàng cùng nhị hoàng từ trước tới giờ dũng mãnh, ngay cả lơn rừng cùng sói cũng dám phân cao thấp, hôm nay làm sao lại bị kinh sợ như vậy? lão bà nhịn không được quay đầu lại, thấy Ninh Tiểu Nhàn vẫn híp mắt cười vô hại, mà nam tử phía sau nàng đang chắp tay mà đi, lại càng không có nửa điểm lạ kỳ.

Thôi, không thèm nghĩ nữa, súc sinh thường xuyên điên rồ như vậy, cũng không có gì ký quái.

Vào tới nơi, Trường Thiên không thể không thừa nhận, cô gái nhỏ này đúng là nhãn quang tốt. Nông hộ này mặc dù gia cảnh bình thường, phòng ốc lợp bằng cỏ tranh, đồ đạc trong phòng lộ vẻ cũ kỹ, nhưng đúng là được quét dọn không thấy một hạt bụi, ngay cả bàn cũng được lau đến bóng lưỡng.

Trong phòng còn có một lão đầu, tuổi khoảng hơn sáu mươi, bất quá thân thể thoặt nhìn cường tráng, là người thường làm việc nhà nông. Hiện tại đang mùa tuyết rơi, việc nông tự nhiên đã làm xong từ mùa thu, với nông hộ mà nói, mùa đông tới mùa xuân liền vô cũng rảnh rỗi, hơn phân nửa thời gian đều ở nhà. Chẳng qua gia đình này giữ vệ sinh khá tốt, mặc dù nhà đóng cửa nhưng lại không có mùi hay bế khí.

Lão đầu tử nghe vợ giải thích cũng nhếch miệng cười nói “Ta họ Tăng, đây là nương tử của ta, họ Lưu. Trong nhà hơn nửa năm rồi không có khách ghé thăm, hai vị không cần khách khí, cứ coi như đang ở nhà”

Lão thái bà cũng nói thêm vào “Đúng vậy, đúng vậy. Hai người trước dùng bữa tối, ta thay hai người thu dọn phòng ốc”

Ninh Tiểu Nhàn cắn môi nói “Làm phiền, chúng ta cần hai gian phòng”

Lão bà mỉm cười ngạc nhiên, nàng nhìn hai người không phải vợ chồng thì chính là tình nhân, như thế nào lại muốn hai gian phòng? Lúc này nàng nhìn thấy sắc mặt Trường Thiên chìm xuống, người trẻ tuổi này mặc dù nàng xem rất anh tuấn, song khi hắn nghiêm mặt khí thế thực kinh người, khiến người nhìn thấy run gối.

Nàng dù sao cũng đã sống tới từng này tuổi, vội vàng nói “Tốt, hai vị chờ một chút”

Nàng rời đi dọn dẹp, Ninh Tiểu Nhàn theo Tăng lão đầu câu được câu không tán gẫu, đem Trường Thiên gạt qua một bên.

Lão đầu này rất có nhãn lực, thấy người này mặc dù ngồi một bên mặt không đổi sắc, nhưng quanh thân khí thế ngưng lại lạnh như băng, hiển nhiên tâm tình không tốt. Tuy có tâm cùng hắn nói chuyện, nhưng uy áp quanh thân Trường Thiên quá nặng, lão đầu ba phen bốn bận muốn gợi chuyện nhưng lại không có can đảm mở miệng.

Than trong lò sưởi mặc dù cháy lớn nhưng chỉ một lúc sau nhiệt độ cả căn phòng thẳng tắp giảm xuống.

Tăng lão đầu tuổi đã lớn, lại là người phàm, làm sao chịu nổi, sợ đến run cả người, không hiểu nói “Đây là làm sao?”

Ninh Tiểu Nhàn quay đầu lại, hung hăng lườm Trường Thiên một cái, thuận tay ném thêm hai khối than, lại cười nói “Không có chuyện gì, chắc là than không đủ, lập tức sẽ ấm lên”

Hơi ấm từ trên người nàng tràn ra, chầm chậm lan tỏa tới các góc, không tới hai mươi tức gian phòng quả nhiên ấm áp như lúc ban đầu.

Trải qua mấy ngày huấn luyện, đạo hạnh của nha đầu này quả nhiên lại tăng lên. Trường Thiên khẽ nhắm mắt dưỡng thần, không quan tâm nàng cùng lão đầu tử thì thầm cái gì, chỉ là tiếng cười như chuông bạc của nàng vẫn truyền vào tai, khiến hắn tâm phiền ý loạn.

Lưu bà tử mặc dù chân tay lanh lẹ, nhưng rốt cuộc tuổi đã lớn, đợi nàng thu thập hai gian phòng xong thì mặt trời cũng sắp lặn, đối với nhà nông mà nói, lúc này đã qua giờ cơm tối. Ninh Tiểu Nhàn đem tóc vấn lên, nhanh chóng cột thành đuôi ngựa nói “Ta tới giúp người một tay”

Lưu bà quơ hai tay nói “Đừng, ngài là thiên kim tiểu thủ, không làm được việc của phòng bếp nông thôn nơi này đâu”

Ninh Tiểu Nhàn cười nói “Người nói ta có chỗ nào giống?” Nàng từng ở thôn Thiển Thủy một năm, đối với việc thổi lửa nấu cơm trong phòng bếp nhà nông đã sớm quen thuộc. Nhà Lưu bà trừ phòng ốc sạch sẽ hơn Tống tẩu thì những vật dụng nhà bếp cơ bản là giống nhau. Lưu bà thấy nàng vén tay lên làm việc, mười phần thông thạo cũng không khuyên nữa, chỉ là trong lòng âm thầm kỳ quái “Đại cô nương như hoa như ngọc, không phai nên giống thiên kim ngàn vàng phú hộ sao, làm sao việc bếp núc so với ta còn cao hơn?”

Trong phòng bếp, đồ vật như suy đoán được xếp chồng chất chỉnh tề, Ninh Tiểu Nhàn nhìn một chút cười nói “Đồ thật không ít”

Lưu bà hớn hở nói “Ba ngày trước, ta có nhờ Trương đồ tể giúp chúng ta giết heo lớn, phân thịt ra cho hàng xóm, còn dư lại chỗ này. Rất nhanh là tới năm mới rồi”

Lời nàng vừa nói ra, tim Ninh Tiểu Nhàn nhất thời đập mạnh loạn nhịp, nụ cười trên mặt nhạt đi ba phần “Đúng, ta quên mất, còn mấy ngày nữa là tới lễ mừng năm mới”. Đến thế giới này, nàng chưa từng nghiêm chỉnh đón mừng năm mới, lúc thân còn là người phàm thì không phải nói, đều là núp trong phòng cắn góc chăn khóc không biết bao nhiêu lần.

 

Discussion12 Comments

 1. Ninh Tiểu Nhàn và Trường Thiên thì ra là bị nha hoàn của Tế Thế Lâu ám toán. Mà nha hoàn đó cũng xui xẻo, đã thoát khỏi thì không nên nghĩ tới việc trả thù Trường Thiên làm chi. Trường Thiên gom mấy việc lại trừng trị Ninh Tiểu Nhàn một phen, bây giờ thì bị Ninh Tiểu Nhàn bơ đẹp luôn.
  Mong chương sau. Cảm ơn editors

 2. Ôi TT sao đánh NTN vậy, dẫu biết yêu nàng mới làm vậy nhưng con gái mà ghét nhất bị đánh nên bị hờn dỗi là đúng ui, nay TT phải ngủ 1 mình. Thì ra việc tiêu diệt BNK với TTL không phải do Ẩn Lưu làm hết mà còn nhiều thế lực tham gia, mà không ngờ người chỉ điểm NTN trong miếu thuỷ thần là người Kim gia, đang sống tốt không muốn lại muốn chết làm sao mà trốn nhanh hơn TT chứ. Tới thế giới này nhiều năm khắp nơi bôn ba đúng là NTN chưa được thật sự đón năm mới chắc lần này sẽ cùng TT đón năm mới tại gia đình này. Cảm ơn editor

 3. Vẫn là TT ca tính toán tỉ mỉ. Dù sao ẩn lưu thuỷ quái ít nên vẫn phải chiêu mộ thêm. Lần này cũng coi như là có thu hoạch.
  Nha hoàn kim gia rốt cuộc làm sao biết TN ở đó để tính kế TN đây hay là chỉ vô tình gặp. Hoá ra TT ca tiêu diệt mấy môn phái kia cũng đã tính toán lợi ích cả. TN cũng đỡ áy náy rồi.
  Lần này tá túc nhà phàm nhân lại làm TN nhớ lại ngày xưa khi còn là người phàm rồi.
  Cảm ơn các nàng đã edit nhé

 4. NTN giận TT a, xem TT thu phục NTN ra sao , hehehe.
  3 môn phái cùng nhau diệt THL mà ai đã cứu KMN vs nha hoàn của cô ta, rồi làm sao cô ta biết TN ở đâu hay chỉ là tình cờ.

 5. Trường Thiên phạt NTN đúng tội rồi nhưng ai bảo đánh người ta vào chỗ nhạy cảm còn đau vậy người ta giận là đúng rồi TT không biết làm sao để dỗ TN đây

 6. Tế thế lâu chính mình làm sai lại đổ lên đầu NTN lúc cố giết người sao k thấy đuổi cùng giết tuyệt nhưng không rõ tế thế lâu do ai tru diệt có thể là phủ phụng thiên nhỉ.còn thiên thượng cư nữa TT đúng là lão yêu quái lợi chiếm cũng không công cgo 2tông phái nọ.NTN giận dỗi gì ấy nhỉ nhìn hờn dẫn kia thấy TT lạnh lắm rồi.đi suốt mý ngày cũng chư tới cái tông phái mà họ nói sao lau qua di.
  Thanks editor

 7. TT đúng là đại yêu, nói được làm được, mà còn cố gắng kiếm về chút lợi ích nữa chứ.
  Tiểu Nhàn tỷ lúc này hay sầu cảm ghê, giận TT nữa chứ.
  Lại gặp đúng dịp năm mới nữa chứ, nhớ nhà nhớ gia đình cũ cho xem
  Cảm ơn các bạn editer nha

 8. không hổ danh Thần Quân, mạnh mẽ bậc nhất thông minh bậc nhất, bái phục
  k biết lần giận dỗi này của Tiểu Nhàn kéo dài bao lâu :3
  cảm ơn editor nhiều ;31

 9. dân trấn cần dựa vào trồng trọt hao màu để sống qua ngày
  => trồng trọt hoa màu
  Trong kế hoạch của Trường Thiên, dù sao diệt Thiêng Thượng Cư là việc chắc chắn,
  => Thiên Thượng Cư
  ôi ôi cái lão già kia buồn nôn quá, già rồi mà còn háo sắc nữa ;96
  tưởng ai hóa ra là nha hoàn của Kim Mãn Ý , ngây thơ tưởng thế mà đã gây rắc rồi cho NTN rồi hứ
  ôi ôi bây gio Thiên ca mới lôi nợ cũ nợ mới ra tính một lượt, NTN bị đánh mông hehe ;97
  một cái Thiên Thượng cư cuối cùng cũng phải biến mất..
  cảm ơn editor !

 10. NTN giận dối rồi, không biết TT sẽ làm gì đây? Tội cho ông lào, già rồi còn gặp hai vị khách hơn cả thượng đế này, ka ka. Chuyện tru diệt đúng là nhiều khúc mắc thật. Cán ơn editor nha.

 11. Cẩm Tú Nguyễn

  Tính ra người chết vì tiền tại, tế thế lâu và thiên thượng cư cũng là cái gai trong mắt nhiều người, nên cũng không phải là do ẩn lưu ra tay. NTN giận TT rồi, bị đánh đau vậy mà ai không giận chứ

 12. Thiên ca giết người nhưng cũng tính toán ghê phết đấy. Ca thật toàn năng mà. Nhàn tỷ giận dỗi Thiên ca lâu quá, bơ ca ấy mầy ngày liền, lại còn đòi chia phòng ngủ nữa chứ

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: