Bia Đỡ Đạn Phản Công – Nữ phụ ngốc muốn xoay người 9+10 (hoàn)

49

Nữ phụ ngốc nghếch muốn xoay người rồi (9)

Edit: Dạ Vũ

Beta: Sakura

Bách Hợp không hề lo lắng về việc Tần Chiếu Nam và Chúc Ngao đã ngất rồi thì không hành sự được, dù sao ở đây nhiều người cũng không thiếu biện pháp làm việc này. Phân phó xong xuôi hết thảy, cô quay người rời đi. Người phụ nữ kia do dự còn đang định gọi lại thì Bách Hợp chỉ thả lại vài câu, đại ý chính mình ngày mai sẽ đến lấy chứng cớ cũng như trả tiền. Nói xong cô đi mất.

Báo thù xong, sau đó lại còn hoạt động gân cốt một phen, Bách Hợp về đến nhà. Việc đầu tiên cô làm là kiểm tra điện báo trong điện thoại, ba Chúc mẹ Chúc cũng không có gọi về. Đêm nay cô không ngủ, mà đem Tinh thần luyện thể thuật cùng Cửu Dương Chân kinh luyện qua. Ngày hôm sau lúc đi làm cũng không thấy Tần Chiếu Nam tới trường. Mặc dù việc cậu ta luôn vắng mặt trong các khóa học đã trở thành chuyện thường ngày, trường học cũng vì thân phận cậu ta mà không có người nào dám nói thêm điều gì. Chỉ có Bách Hợp đã biết nguyên nhân vì sao cậu ta không đi học, trong lòng cô lại thở ra một ngụm ác khí.

Tan tiết học sáng, Bách Hợp đã thấy Dư Liên Tâm đứng chặn ngay bên ngoài cửa phòng làm việc, xem ra cô ta đã sớm quên những lời chính mình muốn cắt đứt quan hệ với Bách Hợp rồi. Vẻ mặt cô ta lo lắng nhìn Bách Hợp: “Tiểu Hợp, học sinh Chiếu Nam đã hai ngày chưa đi học. Điện thoại di động của cậu ta cũng không liên lạc được, không biết có thể có chuyện gì xảy ra không? Chúng ta cùng nhau đi tới nhà cậu ta thăm hỏi nhé?” – Dư Liên Tâm quả thật tự cho mình là giáo viên chăm chỉ hết lòng làm đúng bổn phận, cô ta muốn bình đẳng đối đãi với mỗi đệ tử, cũng muốn đi thăm hỏi gia đình của toàn thể học sinh trong lớp. Nhưng mà Tần Chiếu Nam cậu ta là con nhà xã hội đen đấy á, cô ta từng tới đó một lần, còn chưa kịp vào cửa đã bị người ta dùng súng chỉa ra, suýt nữa dọa chết cô ta. Cô ta bây giờ nào dám đi một mình, chính là muốn tìm người đi cùng. Cho nên hết lần này tới lần khác suy đi tính lại thì ngoài Chúc Bách Hợp cũng cô độc như cô ta là bằng hữu của cô ta chỉ còn ba vị vương tử có quan hệ thể xác với cô ta mà thôi. Nếu bọn họ biết rõ chính mình đi tìm đàn ông, cho dù đó là học sinh của cô ta thì bọn họ sẽ gây bất lợi cho Tần Chiếu Nam, chắc chắn sẽ bày trò đuổi học cậu ta. Đã có tiền lệ về việc Chúc Ngao bị chuyển trường, Dư Liên Tâm không muốn phát sinh bi kịch như thế nữa, vì đó mà cô ta muốn tìm Bách Hợp đi cùng mình để tăng thêm dũng khí.

Nhìn vẻ mặt chờ đợi lại có vẻ lo lắng của Dư Liên Tâm, Bách Hợp quả thực phiền muốn chết không nói được lời nào. Dư Liên Tâm còn lầm bầm lầu bầu: “Nhà của học sinh Chiếu Nam tôi đã tìm được địa chỉ, nhưng không đi được xe bus đâu. Tiếc quá, chúng ta chỉ có ngồi xe taxi mà đi thôi. Nhưng mà Tiểu Hợp yên tâm, tôi sẽ không để cô bỏ tiền xe đâu”. Lần trước việc Chúc Ngao chuyển trường nhưng Dư Liên Tâm không giúp được gì bởi vì ba vị vương tử đã từng cảnh cáo cô ta, nếu như muốn xen vào việc của người khác chính là tạo cơ hội cho họ giáo huấn Chúc Ngao. Cô ta không dám gây phiền toái cho Chúc Ngao đáng thương nữa. Nhưng trong lòng cô ta cho rằng Bách Hợp là kẻ hám tiền, cũng ấn tượng Bách Hợp là người keo kiệt nên sợ Bách Hợp sẽ vì tiền đi taxi mà không chịu đi cùng cô ta, vì thế cô ta còn nhấn mạnh: “Tôi đã mang tiền trước rồi”.

“Cô giáo Dư, tôi mong cô đừng tới tìm tôi nữa có được không hử? Tôi với cô từ trước đã không còn là bạn bè nữa rồi” – Bách Hợp hít sâu rồi thở ra một hơi, nói thẳng: “Hơn nữa tôi không có nhu cầu làm cái gì gọi là đi thăm hỏi các gia đình, vì thế, mời cô tránh qua một bên”.

“Bạn học Chiếu Nam có thể bị bệnh nên mới không đi học. Cô cũng là cô giáo của cậu ta, làm nhà giáo không phải là cần quan tâm học trò hay sao? Tiểu Hợp, tại sao cô lại trở nên như thế này?” – Dư Liên Tâm cảm thấy có chút ủy khuất, lại có chút khó hiểu: “Tôi nói …”

“Xin nhắc nhở cô một câu!! Cô giáo Dư, cô chỉ là một cô giáo mà thôi. Hơn nữa, chính cô muốn đi thăm hỏi các gia đình là việc của cô. Đừng-có-mà-lôi-tôi-vào!!” – Bách Hợp bắt đầu cảm thấy không thể kiên nhẫn được nữa. Dư Liên Tâm đối với từng học sinh đều có biểu hiện của Đức Mẹ, mà bọn con trai thời kỳ trưởng thành dễ dàng xúc động. Cô ta đem lòng tốt đi ban phát khắp mọi nơi như vậy kết quả đâu có tốt. Sở dĩ cô ta cùng với ba vị vương tử nảy sinh gút mắc tình cảm cũng chính là vì ban đầu cô ta thấy Tiêu Tễ lại không biết tên của cậu ta, về sau còn gọi cậu ta là ‘Ngay ngắn hướng’ nên mới gây sự chú ý của cậu ta. Không những vậy. cô ta còn cho rằng Tiêu Tễ này không có cơm ăn, đem cơm mình tự làm đưa cho cậu ta nên mới khiến cậu ta sinh ra hứng thú, cuối cùng đem Dư Liên Tâm biến thành người đàn bà của mình.

Dư Liên Tâm cho rằng hành động của cô ta chỉ là lòng tốt quan tâm học sinh, nhưng mà bất cứ người ngoài nào nhìn vào cũng cho rằng hành động của cô ta chính là giả vờ ngây thơ quyến rũ người khác. Có thể vào cái trường học quý tộc này thì ai lại không xuất thân từ thế gia hơn người? Ai sẽ thiếu đồ ăn cơ chứ? Huống chi bỏ ba vị vương tử qua một bên không đề cập tới, cách Dư Liên Tâm đối xử với Chúc Ngao cũng mập mờ không rõ. Miệng cô ta luôn mồm thân mật hô hào “A Ngao”, hành vi cử chỉ sớm đã vượt quá giới hạn của giáo viên quan tâm học sinh bình thường đi. Từ khi cô ta ở chung với ba vị vương tử, cách ăn mặc thay đổi dần trở nên xinh đẹp hơn, Chúc Ngao thích cô ta là chuyện rất bình thường, mà về sau Tần Chiếu Nam âm thầm yêu mến cô ta, nguyện ý vì cô ta vứt bỏ thân phận người thừa kế mà ở lại bên cạnh cô ta làm một người đầy tớ vô danh. Dư Liên Tâm làm những chuyện bên ngoài có vẻ như là hồn nhiên quan tâm người khác, đem từng cậu trai trở thành học trò của mình mà đối xử, kỳ thực cô ta giống như con Ong chúa, hấp dẫn từng ong thợ một.

Bách Hợp không thích cô ta, có thể Dư Liên Tâm không cố ý, có thể thực ra trong lúc vô tình mà cô ta tạo ra kết quả như vậy. Nhưng quan trọng nhất, chính là cô ta trêu hoa ghẹo nguyệt thì thôi đi, vì cái gì còn muốn đem cô làm chất phụ gia? Bách Hợp nghĩ tới chuyện ngày hôm qua, mặc dù đã trả thù Tần Chiếu Nam rồi, cũng biết Tần Chiếu Nam và Chúc Ngao nhất định không được sống thoải mái sung sướng. Nhưng trong lòng cô chính là bốc hỏa, Dư Liên Tâm lại còn mang vẻ mặt quan tâm tới gặp cô làm cho cô suýt nữa không kìm chế được muốn chém đứt chân tay cô ta. Bách Hợp rút cuộc mất hết kiên nhẫn, nói thẳng: “Cút ngay!”

“Nếu như tôi là cô, tôi sẽ thu lại hai chữ vừa rồi!” – Một giọng nói âm trầm lạnh lẽo vang lên. Khuôn mặt Dư Liên Tâm vốn nhỏ nhắn bắt đầu hồng hồng, rồi nhớ ra điều gì đó nên mặt trắng bệch, cắn môi dưới, thân thể bắt đầu run rẩy. Cách đó không xa, chính là bọn người Tiêu Tễ đang đi tới, hai tay nhàn nhã đút túi quần. Hiển nhiên vừa rồi những lời nói giữa Bách Hợp và Dư Liên Tâm đã bị bọn họ nghe thấy, mặt Tiêu Tễ đen thui, tiến đến chỗ Dư Liên Tâm vươn tay ra: “Tới đây!”

Dư Liên Tâm do dự một chút, nhìn Bách Hợp tựa như cầu cứu. Nhưng thấy Bách Hợp không để ý gì tới mình, cô ta trưng ra bộ mặt khóc tang chậm rì rì bước về hướng Tiêu Tễ. Tiêu Tễ thò thay nắm lấy tay cô ta, may mắn lúc này chính là thời gian tan học, người trong phòng học cơ hồ cũng đi hết, nên Tiêu Tễ mới dám trực tiếp công khai như vậy. Cậu ta đẩy Dư Liên Tâm vào lòng một thiếu niên có mái tóc nhuộm màu hạt kê đang cười hì hì. Sau đó mới khoanh tay trước ngực, ánh mắt ngạo nghễ lại có phần lợi hại, nhìn Bách Hợp chăm chú mà hỏi: “Ngày hai mươi mốt tháng mười, sau tiết học thứ hai, cô ở chỗ nào hả?” – Tiêu Tễ lúc này giống như đã nghi ngờ Bách Hợp, nhìn Bách Hợp cười lạnh: “Cô đừng có ý đồ giấu diếm, ngày đó từng giáo viên trong trường đều có người làm chứng cho nhau, chỉ có cô không có. Huống gì loại người như cô tôi thấy nhiều lắm rồi. Thức thời thì thành thật nói ra, nếu không đừng trách bổn thiếu gia ác….”

Bách Hợp trầm mặt, chưa kịp mở miệng nói một lời nào, thì một âm thanh có chút quen thuộc vang lên từ xa: “Chúc tiểu thư!” khiến mấy người quay đầu nhìn sang. Một chàng trai tóc vàng mặc một bộ vest trắng chỉnh tề nghiêm trang, phong độ nhẹ nhàng đang đứng đó, cười rộ lên giống như ánh mặt trời. Cậu chỉ đứng đó thôi, đã giống như một phong cảnh hấp dẫn lực chú ý của tất cả mọi người.

“Bazillika! Sao cậu lại ở đây?” –  Tiêu Tễ vừa mới còn lớn lối uy hiếp Bách Hợp lập tức trợn mắt, ngay cả Bạch thiếu niên đang ôm lấy Dư Liên Tâm cũng vô thức bỏ cô ta ra.

Chàng trai ho nhẹ hai tiếng, dừng một chút rồi mới đi tới. Cách chỗ cậu vừa đứng khoảng năm mét, có một người tóc muối tiêu giống như là quản gia đang đứng im lìm, ánh mắt giống như chim ưng nhìn lại.

“Làm sao thế?” – Chàng trai đi đến bên người Bách Hợp thì ngừng lại, một đôi mắt xanh lam vui vẻ nhìn bọn người Tiêu Tễ đang có sắc mặt khó coi, cuối cùng lại nhìn Bách Hợp, khóe miệng có chút nhếch lên mà nói: “Lại một lần nữa rồi!”

Người khác không hiểu cậu nói gì, nhưng mà Bách Hợp lại hiểu ngay cậu đang ám chỉ việc lại giúp cô lần nữa. Chàng trai tên Bazillika thoạt nhìn vô cùng dịu dàng, lúc này rõ ràng là muốn giúp cô nhưng lại sợ cô cảm thấy xấu hổ, bèn dùng lời vui vẻ giống như hóa giải sự mất tự nhiên của cô. Chỗ xe đậu có chút gần, coi như là đã từng ngồi xe của cậu hai lần nhưng mỗi lần ngồi đều là ngồi đối diện nhau, ngoại trừ lúc Bazillika lịch sự mở cửa xe cho cô thì hai người chưa từng gần nhau như vậy. Bách Hợp vô thức lùi về sau một bước, rồi nhìn cậu tỏ vẻ xin lỗi.

“Cảm ơn!”

Chàng trai cụp đôi mắt xuống, khóe miệng vẫn cười nhếch vui vẻ, biểu hiện trên mặt dịu dàng đến mức làm người ta say mê, nhưng cũng khiến cho người ta có cảm giác sợ hãi. Hôm nay cậu mặc chính trang, mái tóc vàng dùng keo xịt vuốt ra sau, lộ ra vầng trán cao nhưng không làm cho người ta cảm thấy cậu không khỏe, ngược lại còn tăng thêm vài phần quý tộc cổ xưa cùng phong thái lịch sự vô cùng. Cậu an tĩnh đứng đó, không nói lời nào nhưng hết lần này tới lần khác không ai dám phá vỡ sự im lặng đó.

“Tiểu Hợp, đây là bạn của cô à?” – Mở miệng ra đầu tiên trong mấy người, lại là kẻ có lá gan bé nhất Dư Liên Tâm. Cô ta hiếu kỳ nghiêng đầu nhìn Bazillika mà đánh giá, trong mắt hiện lên vài tia kinh diễm. Ngũ quan của Bazillika sắc nét, khí chất lại thanh nhã dịu dàng, không phải đẹp trai đến mức nhiếp hồn người ta, ngược lại làm cho đối phương có cảm giác thoải mái dễ chịu ôn hòa. Hơn nữa cậu còn mang tới cho đối phương cảm giác mình đang đứng trước một hoàng tử Châu  Âu thời Trung cổ, mỗi cái nhấc chân giơ tay của cậu đều mang theo sự ưu nhã khó tả.

Kỳ thực bọn Tiêu Tễ rất đẹp trai, nhưng mà so sánh với Bazillika thì khí chất của nhóm người Tiêu Tễ bị đè bẹp ngay, kể cả là Tiêu Tễ đẹp trai lạnh lùng, hay là Bạch Tử Ngọc đi chăng nữa, đứng trước vẻ dịu dàng ấm áp của Bazillika đều có cảm giác chật vật.

“Bazillika! Sao cậu lại xuất hiện trong trường vậy?”

 

Nữ phụ ngốc nghếch muốn xoay người rồi (hoàn)

Bách Hợp vốn từng đoán qua, chàng trai có khả năng chính là vị vương tử nhà Worleditch nổi danh trong trường, nhưng tới khi nghe được bọn Tiêu Tễ gọi tên cậu là Bazillika thì mới khẳng định suy đoán của mình. Bazillika Worleditch – người kế thừa vương quốc tại Châu Âu – mặc dù đã được đặt biệt danh nhưng kỳ thực cậu cũng không thường xuất hiện trong trường. Thế nên mọi người chỉ biết tới tên cậu chứ chưa từng trực tiếp gặp mặt bao giờ.

Không nhận được câu trả lời của chàng trai, nhóm Tiêu Tễ cũng không có cảm thấy xấu mặt mà vẫn hỏi lại một câu. Đối với tính cách lạnh lùng của Bazillika kỳ thật Bạch Tử Ngọc đã tập thành thói quen, cũng không thấy việc cậu lạnh nhạt với Tiêu Tễ là ngoài ý muốn, ngược lại tới gần cậu hơn một chút.

“Tôi đến đợi Chúc tiểu thư. Vừa rồi các cậu cùng cô ấy nói cái gì thế?” – Bazillika nhìn Bách Hợp, rồi quay sang hỏi Tiêu Tễ: “Lâu rồi chưa tới trường, ngược lại không biết là các cậu cũng có bạn mới, thật sự thất lễ rồi”. Cậu ám chỉ bạn mới là Dư Liên Tâm. Bọn Tiêu Tễ một chốc chính là hiểu rõ, khuôn mặt đỏ bừng, nhưng lại không muốn thừa nhận.

“Còn việc gì sao?” – Bazillika mỉm cười không nói lời nào, lơ đễnh nhíu đôi mày thanh tú, đưa tay về hướng Bách Hợp: “Hi vọng tôi được vinh hạnh tiễn tiểu thư về nhà!”. Bazillika trông có vẻ dịu dàng, nhưng lời nói bên trong lại mạnh mẽ. Lúc này mặc dù lời cậu nói ra có vẻ như là hỏi ý kiến rồi hướng Bách Hợp chìa tay ra, người như vậy so với bọn nhóc chỉ có vẻ ngoài cường thế càng khó đối phó. Nhưng đích thật cậu đang giúp mình giải vây, Bách Hợp nghĩ nghĩ một chút rồi đặt đầu ngón tay vào lòng bàn tay, Bazillika cười nhẹ rồi cúi đầu chạm nhẹ lên mu bàn tay của cô. Môi cậu mềm mại lạnh giá, trong nháy mắt tiếp xúc khiến cho da đầu Bách Hợp run lên. Cô quay đầu chăm chú nhìn bọn người Tiêu Tễ, trợn tròn mắt nói lời bịa đặt: “Cậu Tề, tôi không biết cậu nói ngày đó tôi ở nơi nào!. Nếu như tôi không ở văn phòng thì chắc chắn đang trên đường trở lại văn phòng thôi!”. Nói lời này cũng không hẳn là giả dối. Ngày đó xác thực cô chờ mấy người rời đi thì mới về văn phòng. Tiêu Tễ rõ ràng không tin lời cô, nhưng thấy Bazillika đứng một bên thì trong mắt cậu ta lại lộ vẻ cảnh giác, cuối cùng chỉ có thể ra vẻ tiêu sái cười cười, lùi sang một bên.

“Có vẻ như tôi lại giải vây cho Chúc tiểu thư một lần nữa nhỉ? Nghe nói Hoa Hạ có câu ngạn ngữ “Lấy thân báo đáp”” – Bazillika cầm tay Bách Hợp không buông, ngược lại còn nghiêng đầu nhìn cô cười. Một cái nhăn mày, một nụ cười như ánh nắng ban mai, một đôi mắt xanh thăm thẳm nhìn người dịu dàng tới ngây ngất, Bách Hợp có cảm giác mấy người đứng sau lưng đang giương mắt nhìn chằm chằm vào mình, liền cảm thấy cảnh giác hơn hẳn. Cô nghe được lời của Bazillika thì cười nhẹ: “Vậy ngài  nhất định chưa từng nghe qua một câu nói khác của Hoa Hạ nhỉ? Nó gọi là “Đại ân không có lời nào cảm tạ hết được”’.

Bách Hợp cho rằng Bazillika đang nói đùa với mình, cũng nói giỡn lại với cậu một câu. Chàng trai không nói gì, cụp mi mắt, ngón tay đang giữ bàn tay của Bách Hợp nhẹ nhàng níu như là muốn nắm chặt lấy, nhưng cuối cùng lại buông ra.

“Có chút thất lễ khi gặp mặt tiểu thư mấy lần mà vẫn chưa tự giới thiệu. Tôi là Bazillika Worleditch, rất vinh hạnh được quen tiểu thư.”.  Bazillika buông tay Bách Hợp xuống, trịnh trọng đặt một tay lên ngực rồi hơi cúi đầu trước mặt Bách Hợp. Thực ra hai bên đã biết tên nhau từ lâu, thậm chí Bazillika còn biết thân thể này họ Chúc thì Bách Hợp chẳng tin cậu ấy không có tài liệu điều tra cô. Lần này khác trước chính là Bazillika không xuống núi thì dừng lại, mà đưa cô về tận nhà họ Chúc: “Tôi biết gần đây tiểu thư gặp một chút phiền toái nhỏ nhặt, nếu cần sự giúp đỡ thì tôi rất sẵn lòng cống hiến chút sức mọn”.

Cậu hẳn đang ám chỉ việc Tần Chiếu Nam, Bách Hợp đang chuẩn bị xuống xe liền cứng người lại. Bazillika khom người đứng bên cửa xe, sau khi mở cửa một tay lại che trên đầu Bách Hợp. Cậu nhìn biểu hiện của Bách Hợp mặc dù chưa nói lời cự tuyệt nhưng thái độ lại rõ ràng vô cùng. Bazillika cũng không phải kẻ ngốc, cậu không thể làm Bách Hợp khó xử, không những vậy còn vô cùng lịch sự, ho nhẹ hai tiếng rồi không mở miệng nói chuyện nữa.

Tần Chiếu Nam đích thực là thứ phiền toái, nhưng mà khi phiền toái tìm đến cửa thì trốn tránh không phải là một biện pháp, nhất là khi Tần Chiếu Nam là kẻ não tàn làm việc gì cũng không để cho người ta đường tránh. Cô đang muốn dàn xếp ổn thỏa mọi thứ nhưng mà lại bị Tần Chiếu Nam làm cho không còn đường lùi. Nhưng ngay từ ban đầu đã lật mặt nên Bách Hợp cũng không có suy nghĩ như không có chuyện gì phát sinh qua. Cô đã ra tay với Tần Chiếu Nam, hơn nữa suy nghĩ đường lui hết rồi, nếu như không được thì nghĩ cách khác. Nhưng mà đáng lo nhất vẫn là đưa cha mẹ đến một nơi mà thế lực của cha Tần Chiếu Nam không thò tay tới được. Bazillika cho cô cảm giác hoài cổ, tuy là dịu dàng săn sóc thật đấy nhưng Bách Hợp theo bản năng không muốn quá gần gũi cậu ấy, không biết có phải do chính mình cùng với Lý Duyên Tỷ đã có quan hệ thân mật rồi hay không. Hoặc là Bách Hợp không dám tin tưởng nên mới có chút phòng bị cùng cảnh giác đối với Bazillika.  Loại cảm giác này vẫn thường xuyên xuất hiện, Bách Hợp đã phải nhủ thầm rằng mình và Bazillika không oán không thù, cậu sẽ không làm thương tổn mình, nhưng cảm giác nguy hiểm kia vẫn luẩn quẩn trong lòng cô, không cách nào dứt bỏ được.

“Cảm ơn cậu đã nhắc nhở, nếu có cần thì tôi sẽ nhờ mà” – Bách Hợp cũng không nói ra việc nhất định sẽ nhờ vả Bazillika khiến cho đôi mắt xanh lam của cậu nhanh chóng tối đi vài phần. Đôi mắt sáng ngời bỗng chốc ảm đạm mờ mịt như bị vây bởi một tầng sương mù, nhưng chỉ một thời gian sau cậu lại hơi mỉm cười gật đầu: “Tôi sẽ chờ ngày đó”

Sau khi được Bazillika chở về nhà, Bách Hợp vẫn không thấy ba Chúc mẹ Chúc gọi điện về. Bách Hợp gọi điện qua thì luôn nghe thấy điện thoại bị tắt máy. Cô bèn luyện thuật Tinh thần luyện thể tới hai lần, đem nội lực tẩy đi mọi sự mệt mỏi trong người, cho tới khi màn đêm dần buông xuống, lúc Bách Hợp tắm rửa thay đồ cầm tiền ra ngoài. Nơi cô đến chính là phố đèn đỏ ngày hôm qua đã để Tần Chiếu Nam và Chúc Ngao lại. Hai người phụ nữ kia vẫn ngồi dáng vẻ nhàm chán chờ đợi. Hiển nhiên việc đêm qua Tần Chiếu Nam bị đem tới đây cũng không bị ai biết. Bách Hợp kiên nhẫn đứng chờ gần một tiếng đồng hồ, xác thực hai người phụ nữ kia không có bày trò lừa gạt gì xong mới bước chân vào tiệm.

“Quý khách đã tới!” – Hai người phụ nữ vừa bước ra vừa mời chào, Bách Hợp dùng âm giọng trầm nhỏ hỏi: “Hai người hôm qua tôi đưa tới đang ở đâu?”

Hai người phụ nữ này dĩ nhiên nhận ra âm thanh Bách Hợp, liền vừa mừng vừa sợ. Hôm qua mặc dù Bách Hợp nói hôm nay đến giao thêm một vạn, nhưng một vạn khối không phải là số tiền nhỏ nên họ chẳng ôm hi vọng lớn lao gì. Nhưng nhỏ còn hơn không có, hai người vẫn theo lời dặn của Bách Hợp chuẩn bị rất chu đáo, vì vậy khi nhìn thấy Bách Hợp thực sự đã tới, thì một trong hai người vỗ tay xuống đùi khoái trá, tranh thủ thời gian đưa Bách Hợp vào gian nhà trong.

Trong ánh đèn leo lét u ám, mọi thứ trong phòng liền trở nên mơ hồ, trong phòng nhỏ này ngoại trừ một giường lớn thì còn có một cái TV. Một người phụ nữ tiến vào, cầm đĩa CD cho vào đầu DVD, trên màn hình lập tức xuất hiện khuôn mặt của Tần Chiếu Nam và Chúc Ngao. Hai người này thực sự làm theo yêu cầu của Bách Hợp, vì cô thấy trong màn hình chính là Chúc Ngao và Tần Chiếu Nam ở đủ mọi tư thế, nhưng “đối tác” thì thay đổi lần lượt. Không biết bọn họ cho hai người này uống thuốc gì, mà trên mặt lúc nào cũng hiển hiện một vẻ mặt vừa hung phấn sung sướng vừa đau khổ. Bách Hợp nhìn một lúc rồi ra hiệu cho một người tua nhanh đoạn phim, mà cũng mất hơn chín tiếng đồng hồ xem tua. Tần Chiếu Nam cùng Chúc Ngao biểu cảm một chút vui thích cũng không có, vẻ mặt lúc nào cũng thống khổ. Cho tới khi người phụ nữ cho hai người cậu ta uống thuốc gì đó cũng không “lên” được nữa, thì người lăn lộn cùng Tần Chiếu Nam và Chúc Ngao trên giường lại đổi thành….đàn ông.

“Hôm qua ở phố này có tổng cộng hơn hai trăm ba mươi nam nữ, đều tới hết. Vì khoản tiền lớn của quý khách đưa là một vạn, chúng tôi đã chia đủ. Hơn nữa còn theo yêu cầu của ngài, chúng tôi giữ bọn họ tới buổi tối. Trời tối hẳn chúng tôi mới sai em gái kia ném bọn họ ra ngoài”. Một người phụ nữ giải thích, rất sợ Bách Hợp không tin lời cô ta, cô ta đem tua nhanh CD, chỉ vào thời gian hiển thị trên màn hình mà nói: “Mời quý khách xem, tổng cộng hai mươi mốt tiếng. Nếu như ngài cảm thấy thời gian này còn ngắn thì bớt tiền lại cũng được”.

Trong màn hình chính là Tần Chiếu Nam và Chúc Ngao, sắc mặt hai người đã trắng xanh cả, giống như sắp chết. Bách Hợp cảm thấy trong lòng thỏa mãn vô cùng, cô cũng biết rõ đám phụ nữ này không đợi cô đến liền đem người vứt ra ngoài chẳng qua vì sợ hãi nhỡ hai người đó xảy ra chuyện mà chết trong tiệm thì sẽ gặp xui xẻo. Nhưng mục đích của mình đối với Tần Chiếu Nam và Chúc Ngao đã đạt được, Bách Hợp ra hiệu cho người kia lấy CD ra giao cho mình, đồng thời rút tiền đã chuẩn bị tốt đưa cho họ rồi bước ra ngoài, không quay đầu lại.

Mấy ngày tiếp theo trong Tần gia không có biểu hiện gì, chính là sóng yên gió lặng, không biết Tần Chiếu Nam sống hay chết, nhưng trên báo cũng không xuất hiện chút tin tức gì. Đối với những gia tộc như Tần gia, không có tin tức gì chính là tin lớn nhất. Bách Hợp đoán Tần Chiếu Nam bây giờ chắc chắn tâm trạng không tốt chút nào, cái CD kia cô đã xem cả rồi. Hai người này bị giày vò không ít, vì đám phụ nữ kia coi hai người này như đối tượng phát tiết cảm xúc, vì ngày thường các cô bị khách hành hạ, hôm nay tình huống ngược lại các cô có thể xả giận cả một ngày, tự nhiên là làm sao cho sảng khoái sung sướng nhất có thể. Tần Chiếu Nam lần này không chết cũng coi như bị lột một tầng da, trở thành phế vật. Cậu ta không phải thích cắt đứt chân tay người ta sao hả? Không phải thích tìm người tới cưỡng gian con gái người ta à? Bách Hợp hôm nay thành toàn tâm nguyện của cậu ta. Cậu ta muốn cắt đứt chân tay cô, cô cho cậu ta hết đường có con cái, đoạn tử tuyệt tôn! Cậu ta mưu đồ tìm người cưỡng gian mình? Cô tìm một đám phụ nữ cưỡng gian cậu ta. Bách Hợp bây giờ yên tâm chờ hành động từ Tần gia. Trong tay cô bây giờ có đĩa CD, đã sao chép ra thành nhiều bản rồi. Nếu như Tần gia muốn làm điều gì bất lợi với cô, thì cô cũng không ngồi không mà chờ chết đâu. Cô sẽ kéo theo Tần Chiếu Nam thân bại danh liệt luôn. Nhưng mà mọi sự lại vượt quá dự liệu của Bách Hợp khi hơn một tuần trôi qua mà Tần gia lại im ắng giống như không có chuyện gì phát sinh cả, căn bản như là chẳng ai đả động tới việc này, tình huống này kỳ quặc vô cùng.

Sáng nay Bách Hợp chỉ có một tiết dạy, còn ba Chúc mẹ Chúc đã rời nhà đi hơn một tuần cũng không có tin tức gì. Bách Hợp xem qua thời khóa biểu thấy chiều nay mình không có tiết, bèn trở lại văn phòng soạn đồ chuẩn bị về nhà. Ai biết khi tiến vào văn phòng, liền thấy một đám nữ giáo viên ngày thường rất yêu thích tán chuyện trên trời dưới bể ngoài sảnh lớn giờ đang đứng hết trong sảnh, bộ dạng khẩn trương bất an vô cùng. Mỗi người vẻ mặt đều quỷ quái hết cả, khi thấy Bách Hợp trở về thì có người thở phào nhẹ nhõm, nhưng trên mặt thì hiện rõ vẻ mặt vừa ghen ghét vừa hâm mộ.

Bách Hợp thấy cửa văn phòng bình thường vẫn khóa giờ lại bị mở ra, ở cửa ra vào đứng hai người đàn ông mặc âu phục màu đen, còn một bóng người đang ngồi trên ghế làm việc của mình. Mặc dù máy tính che mặt nhưng một mái tóc màu vàng rực rỡ lại để cho Bách Hợp nhận ra ngay Bazillika.

“Cô giáo Chúc trở về rồi!” – Ngày thường những nữ giáo viên khinh khỉnh không thèm nhìn Bách Hợp cũng rất ít khi chủ động nói với Bách Hợp, giờ lại xun xoe như là muốn nói với cô cái gì đó, còn mắt thì dán lấy văn phòng của cô. Sau rốt thì lòng hiếu kỳ của những giáo viên này cũng phải nén lại, đứng cách cô ba bước chân. Bị các giáo viên đột nhiên nhiệt tình thái quá khiến Bách Hợp cảm thấy toàn thân sởn gai ốc, khóe miệng mím chặt mà tiến vào văn phòng. Quả nhiên Bazillika đang ngồi trên ghế của cô, máy tính đang bật còn cậu đang chăm chú dịu dàng nhìn vào đó. Bách Hợp liếc qua một chút, thấy trên màn hình máy tính đang hiển thị thời gian. Lập tức mí mắt đều nhảy dựng lên, cậu không biết đến rồi bao lâu, vậy mà thua vài phần trăm.

“Cậu Bazillika, sao hôm nay lại có mặt ở đây?” – Bên ngoài thì có một đám người nghển cổ ngóng vào văn phòng. Bazillika ho nhẹ hai tiếng, một trong hai người đàn ông đem cửa khép lại. Sau khi ngăn chặn ánh mắt soi mói của mọi người, Bazillika liền nở nụ cười: “Đừng lạnh nhạt vậy chứ! Tôi tới để nhắc nhở cô rằng Tần Chiếu Nam xảy ra chuyện rồi.” – Hai tay cậu chống cằm, không biết có phải do xung quanh không có người không mà lúc này Bazillika thể hiện thái độ thư giãn thích ý vô cùng. Khuôn mặt ngày thường vẫn tươi cười dịu dàng bởi vì cửa phòng bị đóng lại giống như ngăn cách đi ánh nắng mặt trời, điệu cười của cậu lúc này có chút trong trẻo lạnh lùng. Một cảm giác không hiểu mơ hồ nảy sinh trong lòng Bách Hợp, nhưng chưa kịp nắm bắt đã nghe thấy tin tức Tần Chiếu Nam gặp chuyện không may. Tần Chiếu Nam gặp chuyện không may là sự việc trong dự tính, chính là Bách Hợp xuống tay nên không để cho Tần Chiếu Nam đường lui nào, cho nên lúc nghe như vậy thì Bách Hợp không ngạc nhiên. Bazillika giống như biết rõ nội tình nên nhìn cô mà mỉm cười sung sướng: “Cậu ta nổi điên. Nhìn thấy phụ nữ là sợ hãi, hiện tại cậu ta bị đưa ra nước ngoài để làm trị liệu tâm lý. Đêm hôm qua gia tộc Lỏdr – gia tộc của cha cậu ta đã phải dùng máy bay tư nhân đưa cậu ta đi”.

Bách Hợp không lên tiếng, biểu hiện bình tĩnh vô cùng. Hai bàn tay trắng xanh tựa trên mặt bàn, Bazillika đứng lên tiến về phía Bách Hợp. Đứng trước mặt cô, cậu nhìn xuống vẻ cao cao tại thượng: “Honey! Tôi nghĩ là tiểu thư cần tôi giúp!”. Lời này cậu nói ra không còn là nghi vấn hay dò hỏi nữa, Bách Hợp nghe được thì giật giật khóe miệng. Trong quá khứ Bazillika đâu có thế này, trước đây cậu ấy luôn lịch sự lễ phép, bây giờ lại còn đưa tay ra xoa đầu cô. Bàn tay lạnh như băng chạm vào trán cô khiến cô sợ run cả người. Đây không phải do thân thể lạnh, mà cảm giác lạnh này tới từ sâu trong tâm hồn. Ánh mắt Bazillika lóe lên vài tia nghi hoặc, nhưng khóe miệng vẫn nhếch lên thể hiện sự vui vẻ.

“CD kia cũng không bảo vệ được tiểu thư, cũng không bảo vệ được cha mẹ em đâu”.  Tiếng nói của cậu nhẹ nhàng, trên mặt cậu lộ vài phần lưu luyến say đắm. Bàn tay chạm vào Bách Hợp rất nhẹ nhàng cẩn thận, phảng phất nâng niu sợ làm bị thương đứa nhỏ vậy. Bách Hợp vô thức muốn lùi một bước, Bazillika rất nhanh đã dồn cô vào tường văn phòng: “Nàng công chúa rốt cuộc cũng có lúc phải nhờ tới sự trợ giúp của hoàng tử”.

Cậu không hề giống vẻ ngoài ôn nhã vô hại của mình. Xuất thân như vậy, mỗi một chuyện cậu làm ra Bách Hợp luôn tin tưởng không phải ngẫu nhiên trùng hợp, chỉ là cô không hiểu mình đã làm ra hành động gì thu hút sự chú ý của cậu. Bách Hợp nhíu mày: “Thiếu gia Bazillika, rút cục ngài muốn gì?”

Bách Hợp không hỏi Bazillika muốn làm gì, ngược lại hỏi cậu muốn cái gì, nhưng vấn đề không khác nhau mấy. Bách Hợp vừa dứt lời, Bazillika nở nụ cười mà nói: “Cô gái thông minh, tôi muốn em!”. Lời cậu nói ra giống như lời nói mập mờ của những cặp tình nhân, nhưng trong mắt của cậu lúc này thực sự không phải là sự say đắm yêu thương, mà là một loại ham muốn mà người khác cảm thấy lo lắng. Bách Hợp chỉ cảm thấy cơn ớn lạnh đang dồn lên từ lòng bàn chân, đương lúc cô cảm thấy áp lực thì Bazillika lại lui ra, khôi phục bộ dạng lịch thiệp thường ngày: “Mạo phạm quá! Chỉ muốn nói cho em biết là phụ tộc của Tần Chiếu Nam sẽ không gây khó dễ cho em đâu!”.

Không giống vẻ mặt nguy hiểm vừa nãy, mà là bộ dáng cười hiền hòa dịu dàng, Bách Hợp cứng người, căn bản chính là không thể thả lỏng nổi.

“Vốn muốn mời tiểu thư ăn cơm trưa cùng, nhưng mà không biết tiểu thư có nguyện ý không?” Bazillika giống như không chú ý tới biểu hiện của Bách Hợp mà hỏi một câu. Nhưng sau đó lại thấy Bách Hợp im lặng không nói lời nào, cậu liền thở dài tiếc nuối, trên mặt không đổi sắc mà nói: “Ít nhất có thể cho phép tôi tiễn em về nhé?”

Bách Hợp nhìn vẻ mặt ôn hòa như vậy, đôi mắt xanh sáng rỡ lại thăm thẳm như nước biển, lúc Bách Hợp quan sát Bazillika cũng là lúc cậu cúi xuống nhìn Bách Hợp, thần thái rụt rè, biểu lộ dịu dàng như vậy. Bách Hợp đã im lặng nửa ngày, liền thu dọn đồ đạc mà gật đầu: “Tất nhiên, cảm ơn cậu đã giúp”. Cô mặc kệ Bazillika muốn cái gì, nhưng mà cô có dự cảm rằng vị vương tử cho người ta cảm giác tồn tại thấp nhất này, mới chính là chướng ngại khó giải quyết nhất, vì thế cô phải đi trước một bước. Việc xảy ra giữa cô và Tần Chiếu Nam không thể liên lụy ba Chúc mẹ Chúc. Cho nên việc Bazillika nguyện ý trợ giúp chính là việc tốt, tuy rằng cậu không dễ tiếp xúc nhưng mà có khó tiếp xúc hơn nữa thì Bách Hợp cũng đâu còn lựa chọn nào khác?

Bazillika đưa cô xuống núi, cũng không cùng ăn cơm trưa. Thực ra ngay khi vừa rời trường không lâu thì vị vương tử khó hiểu này đã ngủ đến bất tỉnh rồi. Quản gia ngồi phía trước nhìn Bách Hợp trách cứ, khiến cho Bách Hợp nhận ra rằng sở dĩ trong tình huống chuyện trước kia Bazillika không thường xuyên xuất hiện vì cậu mang một chứng bệnh nan y, loại bệnh này khiến các cơ quan trong cơ thể cậu bị yếu dần, làm cho Bazillika sống không quá vài năm nữa. Bazillika yên tĩnh tựa vào người Bách Hợp, giống như trong truyện cổ tích nàng công chúa Bạch Tuyết ăn phải trái táo độc rồi lâm vào hôn mê vậy. Mí mắt kia đã che mất đôi mắt màu xanh lam tuyệt đẹp mà Bách Hợp vốn sợ phải nhìn vào, lúc này khuôn mặt tái nhợt của Bazillika đột nhiên hiện ra vài phần dịu dàng. Con đường đang đông đúc bị xe cảnh sát giao thông dọn gọn, xe chở Bách Hợp và Bazillika bon bon chạy một đường thẳng tắp về hướng gia tộc Worleditch đang tạm ngụ ở Hoa Hạ. Bách Hợp cũng không thể nói rằng cô muốn xuống xe, vì Bazillika còn đang tựa trên người cô mà ngủ thẳng tới khi xe về dinh thự gia tộc Worleditch đấy.

Một đám bác sĩ mặc áo blouse trắng đã đợi sẵn mang Bazillika ra khỏi xe. Bách Hợp nhìn cậu bị đưa đi, cho tới tận hai giờ sau vị quản gia cứng ngắc kia mới đi ra, xin lỗi cùng bố trí xe đưa Bách Hợp về. Về đến nhà, Bách Hợp lại được gặp ba Chúc mẹ Chúc đã đi xa hơn nửa tháng. Chỉ là chuyến đi này của họ không thoải mái tí nào, hai vợ chồng mắt đỏ hoe, vừa thấy Bách Hợp về liền khóc lên: “Tiểu Hợp, chúng ta tìm được đứa bé kia rồi. Nhưng mà nó đã không còn trên nhân thế này nữa!”.

Hai vợ chồng đã đi về địa phương mà trước kia cả hai cùng dạy học. Nơi này vì hai người dạy học miễn phí cho lũ trẻ nông thôn nên thanh danh họ tại nơi đây vô cùng tốt. Mười năm sau khi họ trở lại có rất nhiều người nhớ tới họ. Nghe nói lúc sinh con mẹ Chúc bị thất lạc một người con thì cả thôn đều lắp bắp kinh hãi. Hai vợ chồng thăm hỏi vài ngày, rồi tìm hiểu tư liệu của phòng khám bệnh lúc trước mất năm ngày mới biết được có bao nhiêu người sinh con cùng ngày với mẹ Chúc tại phòng khám bệnh đó.

Bởi vì ban đầu không thể xác định ai là con đẻ của mình, mà ở nông thôn không có phòng xét nghiệm DNA nên ba Chúc mẹ Chúc chỉ có thể đi từng nhà khẩn cầu người ta mang con đi xét nghiệm nhóm máu một lần. Mỗi người đều nói là không có ôm sai đứa bé, nhưng sau đó coi như vận khí ba Chúc mẹ Chúc tốt, bốn đứa bé này có hai đứa không phải nhóm máu O. Chỉ có một đứa bé năm đó nhóm máu O, thì nửa năm trước đã lập gia đình, sau đó thiệt mạng vì sinh non. Mẹ Chúc chỉ nghi ngờ đứa bé trai nhóm máu O kia chính là con đẻ của mình, dù sao vì chính mình đã ôm nhầm Chúc Ngao là một bé trai cho nên bà chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ sinh bé gái. Bởi thế ngay từ đầu khi nghe tới bé gái nhóm máu O khi lớn lên lập gia đình sau đó chết vì sinh non thì bà đã loại trừ ngay. Nhưng bé trai kia lớn lên cùng bố mẹ giống nhau vô cùng mà chẳng giống ba Chúc mẹ Chúc chút nào, mà ngày đó lúc đứa nhỏ ra đời mẹ cậu ta cũng tỉnh táo, khả năng ôm nhầm con là không cao. Hai vợ chồng Chúc gia lúc này bắt đầu hoài nghi tìm đến thôn nọ, theo như lời người ta chính là người con gái lập gia đình nửa năm rồi khó sinh mà chết kia. Nghe nói vì đứa bé này là con gái nên trong nhà không được cha thương mẹ yêu, từ nhỏ tới lớn đều bị đánh mắng. Một năm trước là lúc cô ấy mười lăm tuổi đã bị cha bán cho một người đàn ông lớn tuổi ở trong núi bên không đủ tiền cưới vợ, chỉ với giá Năm nghìn khối. Mang thai chưa đầy năm tháng thì bị chồng đánh cho một trận, bị đẻ non. Nhưng khu nông thôn vùng sâu vùng xa này kỹ thuật chữa bệnh lạc hậu, vì vậy mà một xác hai mạng. Lúc mẹ Chúc nghe được tin này, cả người nôn nao khó chịu Cha mẹ cô bé kia lúc đầu còn không thừa nhận, về sau ba Chúc nổi nóng tức giận thì hai vợ chồng này mới đem tình hình thực tế khai ra.

Hóa ra ở nơi đây rất nghèo, nhưng lại rất trọng nam khinh nữ, hoan nghênh con trai. Nên hai vợ chồng sinh hạ Chúc Ngao trước đó đã có hai trai một gái rồi, nhưng mà sinh thêm Chúc Ngao cũng rất cao hứng. Nhưng trong nhà nghèo quá, thêm con trai nữa thì họ cũng không nuôi nổi, mà họ lại muốn con mình sống tốt, được vào thành phố lấy vợ sinh con. Bọn họ nghe nói mẹ Chúc sinh ra một đứa con gái  thì bàn bạc với nhau rồi dùng con mình đổi lấy con gái nhà họ Chúc. Bọn họ nghĩ mẹ Chúc sinh ra chỉ là một đứa con gái, không thể nối dõi tông đường, sau này lớn lại phải chia tài sản, chẳng bằng mình tráo con trai mình cho Chúc gia, để cho bọn họ có người nối dõi mà con mình lại được nuôi dưỡng trong Chúc gia, có thể có những ngày tốt lành, so với nuôi ở nơi thâm sơn cùng cốc này hạnh phúc hơn nhiều. Chính vì ý nghĩ quỷ quái như vậy mà hai vợ chồng này không cảm thấy thua thiệt gì ba Chúc mẹ Chúc, thừa dịp phòng khám vắng người liền tráo con. Sự tình trót lọt, nhưng mà gia đình tráo con kia nghĩ rằng mình dùng một đứa con trai quý giá đổi về một thứ ăn hại, cảm thấy mình lỗ vốn nên mỗi ngày nhìn thấy bé gái đều không vừa mắt, không phải đánh chính là mắng, ghét bỏ đứa bé thậm tệ vô cùng. Bé gái này bị đánh suýt nữa mất mạng nhỏ, vừa vặn đứa con trai thứ kết hôn mà thiếu tiền, nên đôi vợ chồng nọ đem đứa bé không phải con ruột mình gả ra ngoài, đổi về năm nghìn khối tiền cho con trai ruột cưới vợ. Nói xong những lời này hai vợ chồng nọ còn không có hối lỗi nhận sai, ngược lại còn cho rằng mình đang làm chuyện tốt. Họ cho rằng cho Chúc gia một đứa con trai nối dõi tông đường, nếu không nhà họ Chúc đã đoạn hậu rồi. Ba Chúc mẹ Chúc vốn nghe tới việc con gái ruột mình bị chết, hai người đã suy sụp rồi. Nhưng nghe thấy giọng điệu xảo biện của vợ chồng nọ, lại thấy bọn họ giống hư thành khẩn sợ hãi, còn ba Chúc mẹ chúc giống như ỷ thế hiếp người thì ba Chúc tức giận tới nỗi suýt nữa tái phát bệnh tim. Chuyện này ầm ĩ vô cùng, mẹ Chúc liền báo án cho cảnh sát.

Mẹ Chúc vốn nghĩ con mình vô tình bị ôm sai thì thôi, ở nông thôn sẽ chịu đau khổ nhiều nhưng chưa bao giờ nghĩ rằng chuyện này có kẻ âm mưu làm vậy. Nghĩ lại mình mười mấy năm nay vẫn thay kẻ thù nuôi con, lại nuôi ra một đứa con bất hiếu ngỗ ngược, mẹ Chúc tức giận đến mức muốn liều mạng với hai vợ chồng nhà nọ. Cảnh sát địa phương vào cuộc, đem hai vợ chồng nọ bắt lại tội danh lừa đảo buôn người, lại bắt người đàn ông đánh chết vợ kia lại luôn, vì ba Chúc mẹ Chúc muốn thay người con gái đã mất sớm báo thù cho nên chuyến đi này bị chậm trễ hơn dự kiến.

Bách Hợp nhìn ba mẹ mình giống như trong nháy mắt đã già thêm mười tuổi, trong lòng thở dài, ngoài mặt thì trấn an bọn họ vài câu.

“Thằng Chúc Ngao chó chết kia đâu rồi?” – Ba Chúc im lặng nửa ngày, sau khi nghe vợ mình đúc rút một đoạn dài thì lau nước mắt, hung thần ác sát hỏi một câu. Tuy nói rằng tội không kịp gia tiểu họa không kịp thê nhi , nhưng mà ba Chúc lúc này đang nhớ tới ba mẹ ruột của Chúc Ngao, lòng chỉ muốn đem Chúc Ngao ăn tươi nuốt sống. Bọn họ không thể nhẫn nhịn nuôi dưỡng Chúc Ngao nữa, chỉ chuẩn bị công bố cắt đứt quan hệ với Chúc Ngao. Về điểm này thì Bách Hợp không hề ngăn cản họ, nếu như phủi sạch quan hệ với Chúc Ngao thì từ nay về sau mọi hoạt động của Chúc Ngao sẽ chẳng còn ảnh hưởng tới Bách Hợp nữa, tâm nguyện của Chúc Bách Hợp thế là đã hoàn thành.  Mọi thủ tục vừa mới tiến hành thỏa đáng được hai ngày, thế mà Chúc Ngao lại xuất hiện. Bách Hợp đang ôm túi chân trước vừa ra ngoài thì chân sau cậu ta xuất hiện. Cậu ta cũng biết việc mình ôm chân Tần Chiếu Nam hại Bách Hợp, Bách Hợp mà thấy cậu ta chắc chắn sẽ không buông tha. Vì vậy mà chờ Bách Hợp rời đi rồi cậu ta mới mon men mò về, vẻ mặt chán nản, hốc mắt sâu hoắm do mất ngủ, một tay quấn băng gạc, bên trên còn có nẹp. Lúc cậu ta trở về gõ cửa, mẹ Chúc suýt nữa là không nhận ra.

“Mẹ, con đói….” – Chúc Ngao đã ăn không biết bao đau khổ khuất nhục, lúc đầu cậu ta cùng Tần Chiếu Nam không hiểu chuyện gì xảy ra. Sau đó lại bị người Tần gia bắt được dùng hình tra khảo xem ngày đó đã xảy ra chuyện gì, mà căn bản cậu ta cũng không nói nên lời vì ngày đó cậu ta cũng bị người đánh bất tỉnh. Cũng có thể do cậu ta và Tần Chiếu Nam cùng bị đối xử như nhau tại nơi đó, nên mặc dù Chúc Ngao ở Chúc gia đều có vẻ hung ác các kiểu nhưng cũng bị dọa sợ hãi vô cùng, cậu ta không trả lời được gì liền bị Tần gia sai người đánh cho một trận, cắt đứt một tay. Nhưng không hiểu sao lại thả cậu ta ra. Bị giam mấy ngày liền Chúc Ngao cũng không dám quay về nhà, trốn chui trốn nhủi tại nhà mấy người bạn học quen biết mấy ngày để tránh sóng gió, sau khi xác định Tần gia không tìm kiếm mình nữa thì cậu ta mới quay về nhà họ Chúc. Nhìn thấy mẹ Chúc cậu ta liền vô thức mà kêu đói, mà mẹ Chúc vừa thấy cậu ta thì thù mới hận cũ cùng dâng trào, lập tức không nghĩ ngợi nhiều mà tát cho cậu ta một bạt tai, giống như nổi điên chạy vào phòng bếp cầm dao phay xông ra. Chúc Ngao chưa bao giờ gặp bộ dáng này của mẹ Chúc, trước đây mẹ Chúc lúc nào cũng ôn nhu hiền lành thân thiết với cậu ta mà. Thế là ngay cả đói cũng quên, Chúc Ngao co cẳng quay đầu chạy mất. Đoán chừng là không muốn làm tâm trạng Bách Hợp xấu đi, ba Chúc mẹ Chúc không kể chuyện này ra, nhưng gặp Chúc Ngao khiến hai vợ chồng tức giận thật lâu. Trong trường học, Bách Hợp đã dạy xong thì không còn tiết khác liền ngồi ở cửa phòng học, chưa kịp ra ngoài đã thấy Dư Liên Tâm vẻ mặt nghiêm túc đứng chắn trước cửa.

“Bách Hợp, cô có gặp A Ngao không? Cậu ấy mất tích nhiều ngày như vậy, cô không lo lắng à?” – Dư Liên Tâm luôn giữ liên lạc với Chúc Ngao, nhưng hơn nửa tháng trước điện thoại của Chúc Ngao không liên lạc được. Dư Liên Tâm vốn lo lắng Chúc Ngao về nhà  bị tịch thu điện thoại nên cũng không quan tâm tới việc này, vì dạo gần đây mấy vị vương tử của trường học Quý tộc hình như đã ít hứng thú với Dư Liên Tâm rồi, chính xác là kể từ lần Bazillika xuất thiện. Mấy vị vương tử hình như có chút ghét bỏ việc ở cùng Dư Liên Tâm nên dạo này ít khi tìm cô ta, Dư Liên Tâm cảm thấy thở phào nhẹ nhõm, vốn đang cảm thấy mừng thầm thì người trong trường học lại bắt đầu động tới cô ta. Trước đây trong suy nghĩ của cô ta, học sinh là những đứa bé tinh khiết đáng yêu. Giờ những đứa bé tinh khiết đáng yêu này làm cho cô ta khổ không tả được, những trò đùa dai của chúng khiến cô ta không thể chịu được mà phát khóc. Cô ta vốn nghĩ bản thân mình một lòng trong sáng có nhật nguyệt làm chứng, nhưng mà nhóm học sinh này căn bản không nói chữ tình. Dư Liên Tâm càng nghĩ càng thấy uất, trước kia cô ta ở chung cùng ba vị vương tử, một đám học trò gặp cô ta đều phải tránh đường, nào ai dám chọc cô ta? Các giáo viên gặp cô ta thì hờ hững lạnh nhạt nhưng ít nhất là không ai dám gây sự đùa dai với cô ta. Nhưng hiện tại mấy vị vương tử không tra tấn cô ta nữa, Dư Liên Tâm cũng muốn lãng quên chuyện này để bắt đầu lại cuộc sống của chính mình, thì mới phát hiện ra cái nơi gọi là trường học quý tộc này chính là địa phương khảo nghiệm ý chí làm việc của con người. Ở nơi đây rất nhiều người không mua sách của cô ta,  cho dù cô ta vốn một lòng muốn học sinh học tốt. Mặc kệ cô ta nói nhiều thêm hai câu, một đám học trò chính là không thèm cho cô ta thể diện gì cả.

Mấy ngày nay Dư Liên Tâm cảm giác mình sống không khá giả, mà khách quan phát sinh từ sự kiện Bazillika tới văn phòng gặp Bách Hợp. Bazillika cùng ba vị vương tử nhóm Tiêu Tễ không giống nhau, Bazillika vốn là vương tử chân chính, trong trường học mặc kệ cậu xuất quỷ nhập thần thì chỉ cần nhắc tới tên cậu thôi là uy danh không giảm. Sau khi Bazillika đi vào văn phòng của Bách Hợp, tất cả những kẻ trong trường trước kia khinh thường Bách Hợp đều chuyển thái độ, thấy Bách Hợp thì cung kính, Bách Hợp đi dạy thì không ai dám náo loạn, ai chểnh mảng không nghe giảng cũng không làm ra tạp âm nào. Nói khách quan thì hai người vốn là bạn bè, đều xuất thân thường dân, nhưng mà địa vị Bách Hợp cao hơn cô ta lại  nhiều lắm. Nếu như trước kia không phải có ba vị vương tử thiên vị giùm thì chỉ sợ cô ta sẽ không thấy lạc lõng như bây giờ.

Thấy một Chúc Bách Hợp trước kia địa vị không bằng mình, thậm chí còn ghen ghét đố kị với mình trở thành đối tượng mình ghen ghét, Dư Liên Tâm bắt đầu cảm thấy không thoải mái. Cô ta cố ý không xuất hiện trước mặt Bách Hợp một thời gian dài dĩ nhiên vì sĩ diện của cô ta không muốn để cho Bách Hợp cười nhạo. Cô ta có cảm giác mình đã chịu đựng khổ sở rất nhiều, vốn là một người bảo thủ sau lại thành trò tiêu khiển cho những ba người đàn ông, cô ta nghĩ mình hi sinh nhiều như thế mà lại bị người ta chơi chán xong quăng, Dư Liên Tâm không còn gì để diễn tả tâm trạng của cô ta nữa.

Huống chi ngày đó, cô ta thấy được Bazillika bất luận là khí độ phong thái hay vẻ ngoài đều hơn xa nhóm người Tiêu Tễ, cử chỉ giơ tay nhấc chân dịu dàng thanh nhã, dường như mang cả ánh nắng mặt trời chiếu vào lòng cô ta. Vì cái gì đều là vương tử, mà ba vị vương tử kia biến cô ta thành trò chơi, chơi chán thì ném mà Bách Hợp lại có thể gặp gỡ một vị vương tử ôn nhu dịu dàng như thế, lại còn dựa thế để những học sinh trong trường tôn trọng Bách Hợp?

Dư Liên Tâm cảm thấy mình nghĩ như vậy là không tốt, cũng đã tự kiềm chế rồi nhưng mà lòng đố kị dâng lên thì cô ta cơ bản làm sao khống chế được chính mình? Cho nên cô ta mới không dám xuất hiện trước mặt Bách Hợp, vì cô ta tự ti, lại oán hận vô cùng. Nếu như không có sự tình ngày hôm nay thì cô ta cũng chẳng muốn tới gặp Bách Hợp đâu. Cô ta lúc này chẳng khác Chúc Bách Hợp nguyên chủ là bao, khi nguyên chủ biết thần tượng của mình phát sinh quan hệ với Dư Liên Tâm, thì cũng tìm em trai để ngăn cản yêu đương, rồi lấy cớ nổi cáu với Dư Liên Tâm. Dư Liên Tâm không có cớ gì tìm Bách Hợp náo loạn, chỉ đem sự phiền muộn khó chịu trong lòng nhịn xuống. Nhưng hôm nay cô ta nhận được tin nhắn của Chúc Ngao, có ảnh cậu ta gửi cho nữa. Trong tin nhắn nói tình hình của cậu ta gần đây khó khăn, khiến cho lòng chính nghĩa trong Dư Liên Tâm trỗi dậy, không thèm nghĩ gì mà chạy tới tìm Bách Hợp.

“Cô xem đi, đây là em trai của cô đấy! Cô nhẫn tâm đánh cậu ta thành cái dạng này à? Tiểu Hợp, trước kia tôi cho rằng cô chỉ ham hư vinh một chút, tính tình không tốt một chút thôi. Nhưng tôi vẫn cho rằng cô là một cô gái tốt. Không nghĩ cô ác độc như thế. Cô nhìn đi, A Ngao vay tiền của tôi đây này, vì cậu ấy hơn hai ngày nay không có cơm ăn. Đấy là em trai của cô!!” – Dư Liên Tâm vừa nói xong thì nước mắt như là không kiểm soát được mà rơi như mưa. Bách Hợp nhìn thoáng qua tin nhắn. Trong tin nhắn đoán chừng là Chúc Ngao vay tiền Dư Liên Tâm, còn chụp ảnh cho cô ta xem mình bị người ta đánh cho không thể về nhà, cũng nói luôn ba mẹ tức giận đuổi cậu ta ra khỏi nhà mà cầu xin Dư Liên Tâm cho cậu ta ở nhờ. Chứng kiến khuôn mặt Chúc Ngao tiều tụy chán nản, trong lòng Bách Hợp có một chuỗi sảng khoái vô cùng. Dư Liên Tâm bên cạnh vẫn còn lải nhải khóc lóc, nói Chúc Ngao đáng thương cỡ nào làm cho Bách Hợp phiền chán vô cùng: “Cút ngay!”.

Dư Liên Tâm không ngờ Bách Hợp trực tiếp nói ra những lời này, liền có vẻ mặt e lệ mờ mịt không hiểu rõ. Đợi tới lúc tỉnh táo lại thì đã nghe tiếng bật cười ở bên cạnh. Dư Liên Tâm quay đầu lại nhìn, và cũng bởi vì Bách Hợp đi ra đúng giờ tan tiết, mà cô ta lại chặn Bách Hợp ở cửa phòng, nên sẽ có một đám người đang đứng trong phòng họp nhìn cô ta ồn ào với Bách Hợp. Dư Liên Tâm vừa nhẫn nhịn lại cảm thấy xấu hổ đỏ bừng mặt, mà thấy cái người bật cười kia chính là bạn học ngày thường vẫn kiêu ngạo với cô ta – con gái của một vị nghị viên của thành phố thì thù mới hận cũ cùng lúc dâng lên. Lúc ở chung cùng ba vị vương tử, mỗi học trò này gặp cô ta đều phải cúi đầu khom lưng chào, nay ba vị vương tử vài ngày chưa có tới tìm cô ta mà một đám người này trở mặt còn nhanh hơn lật sách. Ngày xưa nhóm Tiêu Tễ trong trường học chính bởi dung mạo, thân phận, địa vị đều cao nên có nhiều fans hâm mộ, mà thiên kim nghị viên này là một trong những fans hâm mộ Tiêu Tễ. Là hội trưởng của nhóm fans não tàn của Tiêu Tễ, việc Dư Liên Tâm bị quăng ra sau khiến cô bé này vô cùng cao hứng. Một ngày có khi gây sự với Dư Liên Tâm, trêu chọc ngáng chân cô ta phải vài lần, mà hôm nay bị cười nhạo trước mặt bao nhiêu người như vậy khiến cho Dư Liên Tâm cảm thấy phẫn nộ một cách khó hiểu vô cùng. Chẳng kể đến việc mình chỉ là một giáo viên nhỏ nhoi, vì thực ra cô ta chỉ muốn dạy học thật tốt thôi. Để cho tiền bối giới thiệu mình vào dạy học trong trường học quý tộc chỉ vì kiếm được nhiều tiền gửi về cô nhi viện, cô ta tự nhận mình lương thiện không làm chuyện gì có lỗi với ai, người khác dựa vào cái gì mà khinh thường cô ta? Cùng là người có mẹ sinh cha dưỡng, chúng sinh ngang hàng với nhau thì người khác dựa vào cái gì mà xem thường cô ta? Những người này mỗi người đều là kẻ có tiền, nhưng không quyên tiền cho cô nhi viện mà tình nguyện tiêu xài xa xỉ. Nhất quyết cô ta không thể trở thành trò cười cho bọn họ, nên Dư Liên Tâm nổi giận, lá gan cũng lớn lên mà lắp bắp nói: “Học trò Lục, bài tập sáng nay cô giao em làm xong chưa?” . Dư Liên tâm cố gắng đứng thẳng ưỡn ngực ra vẻ giáo viên, khóe mắt lại vô thức nhìn chằm chằm vào Bách Hợp.

Nếu như trước kia ba vị vương tử công khai thả lời không được bắt nạt Dư Liên Tâm, thì lời này của cô ta nói ra cho dù thiên kim nghị viên nghe xong tức giận thì sao? Cũng phải nuốt trở về! Nhưng giờ hả, Dư Liên Tâm là cái gì? Cô bé kia cười lạnh một tiếng, đưa túi của mình cho một nữ bạn học đứng bên cạnh, bước sải bước tới túm tóc Dư Liên Tâm dúi xuống rồi tát cho cô ta hai cái bạt tai: “Phi! Cái gì cơ? Thực cho mình là nhân vật lớn chắc? Chẳng qua chỉ là món đồ chơi của người ta, mà người ta còn chơi chán rồi bỏ cơ!”. Lời này nói ra khiến cho Dư Liên Tâm bị lột sạch quần áo mà đứng trước mọi người chỉ trỏ. Cô ta sắp điên rồi, vì căn bản cô ta chưa bao giờ nghĩ chuyện quan hệ giữa cô ta và ba vị vương tử sẽ bị người khác biết. Dư Liên Tâm có chút bất an bụm miệng nhìn xung quanh, mà đáp lại cái nhìn hoang mang này là cả đám người cười lạnh. Quan hệ giữa cô ta cùng ba vị vương tử, có quá nhiều người biết tỏng mà giữ trong lòng. Dù sao lấy hướng ba vị vương tử đúng một cái bình dân lão sư thái vượt qua kiểm tra rót điểm này rõ ràng khác thường, hơn nữa Dư Liên Tâm thường xuyên bị gọi vào hội học sinh, lúc rả lại là bộ dạng chân mềm nhũn không đi được. Bách Hợp vận khí tốt mới bảo toàn bản thân khi gặp bọn họ hành sự trong nhà vệ sinh, nhưng mà khó có thể nói những người khác vận khí tốt. Chỉ có điều những người này ngại thân phận địa vị của nhóm vương tử nên kín miệng mà thôi. Nhưng Dư Liên Tâm vẫn tự cho là chuyện này mình mình biết, cô ta vốn là một nữ nhân bảo thủ, nguyên bản muốn giữ gìn cho đêm tân hôn hiến dâng cho chồng, không nghĩ tới trời xui đất khiến thế nào mà bị người ta chiếm lấy, mà cái việc cô ta phát sinh quan hệ cùng ba người đàn ông còn bị người khác biết rõ, hôm nay còn rêu rao đi. Dư Liên Tâm nghe nói như vậy chịu không nổi, mặc kệ Chúc Ngao muốn gửi tin nhắn vay tiền cô ta, che mặt bỏ chạy. Bộ dáng này là hướng tới văn phòng hội trưởng hội học sinh mà tới. Dư Liên Tâm đi lần này chính là tự rước lấy nhục, Bách Hợp căn bản không thông cảm với cô ta được. Vốn phụ nữ khi gặp loại sự tình này chính xác là một người đáng thương, nhưng mà cô ta không phải không có cơ hội trốn, nhưng cứ một lần lại một lần nối tiếp nhau cô ta khuất phục, lại nhận quà, không những vậy còn ở lại làm việc tại trường học. Mặc kệ mục đích ban đầu của Dư Liên Tâm là vì kiếm tiền gửi về cô nhi viện, nhưng sự thực chứng minh rằng cô ta đã tiếp nhận sự thật, chấp nhận và tự tay phát triển loại tình huống này.

Buổi chiều Bách Hợp còn nghe tiếng bàn luận xôn xao của các giáo viên ở sảnh ngoài, nói rằng Dư Liên Tâm xông vào văn phòng hội trưởng hội học sinh, tát cho Tiêu Tễ một cái. Bách Hợp không giống nguyên chủ hứng thú với những người có gia thế lớn thì thấy người sang bắt quàng làm họ, cũng không giống nguyên chủ bình thường làm đủ mọi thứ cố gắng gia nhập đoàn thể nhỏ nhoi này, nhưng không biết có phải do bây giờ cô đã bình tĩnh lại, hay do ảnh hưởng của sự việc Bazillika đã từng tới đây hay không mà những nữ giáo viên này lại tiếp nhận cô,có tin gì vui vẻ hay ho đều chia sẻ cho Bách Hợp hết. Mặc dù sau khi tát Tiêu Tễ một cái thì Dư Liên Tâm bị người ta lôi ra ngoài, nhưng mà chuyện này đâu có dừng tại đó. Con trai của người sáng lập trường bị một thứ đồ chơi tát cho một bạt tai, chính là làm cho người cao cao tại thượng hay nhìn xuống chúng sinh cảm thấy mình bị mạo phạm. Hiệu trưởng còn muốn đuổi việc Dư Liên Tâm kia kìa. Cô ta không phục lại đòi giảng đạo lý, lúc Bách Hợp tan tầm trở về nhà còn thấy Dư Liên Tâm ôm má sưng đỏ vẻ mặt quật cường đứng trước cửa phòng hiệu trưởng, muốn tìm hiệu trưởng đòi công bằng. Nhưng mà thế gian này làm gì có cái gọi là công bằng? Nhất là khi cô ta ở một cái địa phương phân biệt địa vị xã hội, phân hóa giàu nghèo rất lớn như trường học quý tộc? Lấy cái gì ra để coi nó là công bằng?

“Tôi không phục! Tôi sẽ đi tìm Sở Lao động để khiếu nại việc này nếu như trường học không cho tôi câu trả lời phù hợp! Tôi không đi đâu hết!”- Miệng Dư Liên Tâm lúc nào cũng giảng một đống đạo lý. Lúc Bách Hợp đi qua cô ta thì thấy cô ta cúi thấp đầu, người cứng đờ. Còn hiệu trưởng ở trong văn phòng rút cục bị cô ta làm phiền tới mức không chịu nổi, bèn mở cửa tức giận ném một tờ giấy vào mặt Dư Liên Tâm: “Cút! Câu trả lời? Cô muốn câu trả lời gì hả? Chỉ bằng cô như thế không có tài năng nổi bật thì lấy tư cách gì vào trường học này giảng dạy hả? Tôi còn chưa định kiện cô dùng thủ đoạn bất chính trà trộn vào trường này âm mưu gì đó kìa?”

Bách Hợp đi xa rồi còn nghe được giọng nói tức giận âm vang của hiệu trưởng, còn âm thanh giải thích của Dư Liên Tâm thì nhỏ quá, cô không nghe được gì. Dĩ nhiên cái giọng nói thút thít nỉ non thì chẳng nghe thấy cũng phải, ngày hôm sau Bách Hợp đã nghe nói cô ta bị đuổi việc. Vốn dĩ trường học còn chuẩn bị thanh toán cho cô ta nửa năm tiền lương, tổng cộng gần hai mươi vạn coi như là tiền chia tay của mấy vị vương tử. Kết quả cô ta làm um lên như vậy thì trường học cũng chẳng cần phải đền bù tổn thất cho cô ta làm gì. Vốn dĩ mấy vị vương tử vẫn còn hứng thú với thân thể cô ta, nhưng mà ngại mặt mũi không thể đi tìm cô ta mà thôi. Dầu gì ngày đó bị Bazillika thấy được bọn họ lăn lộn cùng Dư Liên Tâm một chỗ, không kể mấy thiếu niên đang độ tuổi phản nghịch đều cảm thấy thân thể Dư Liên Tâm là mỹ vị đi chăng nữa, mặc dù thân phận địa vị hay dung mạo khí độ đều không đặt lên mặt bàn được thì đem thành đồ chơi cũng không sao. Thời gian dần trôi, mấy người bọn họ đều có chút để ý tới Dư Liên Tâm nhưng mà nói qua cũng nói lại, mấy vị vương tử trẻ tuổi thiếu niên, bị Bazillika ám chỉ kích thích, dĩ nhiên sẽ lạnh lùng không quan tâm tới cô ta. Nếu như Dư Liên Tâm kiên nhẫn một chút, không chừng về sau bọn họ chính thức yêu mến cô ta, không nỡ xa rời cô ta nữa. Nhưng hết lần này tới lần khác cô ta mất kiên nhẫn, bị vị thiên kim nghị viên kia khích bác liền chạy đi gây phiền nhiễu với các vị vương tử. Nhóm người Tiêu Tễ đang trong thời kỳ nhạy cảm, hơn nữa thể diện cao lại bị Dư Liên Tâm tát cho một cái thì cảm thấy lòng tự trọng tổn thương, trong lòng chính thức sinh ra ý niệm chán ghét Dư Liên Tâm, từ nay về sau không còn ý định muốn dây dưa liên hệ gì với cô ta nữa.

Hai tháng sau chính là giai đoạn nghỉ hè của trường học, Bazillika đã lâu không thấy một lần nữa xuất hiện. Lần này tinh thần của cậu có vẻ khá hơn, cả người có vẻ gầy hơn trước, khuôn mặt trắng nõn không hồng hào, đôi mắt xanh lam trước kia vẫn còn sáng rỡ nay lại hơi tối tăm lạnh nhạt. Lúc Bách Hợp thấy Bazillika là lúc cậu đang đứng ở trước cửa trường học, tựa trước cửa xe cầm một quyển sách chăm chú đọc, phảng phất người ẩn ẩn có một người người bóng dáng, lấy người trọng điệp.

Đã không còn Dư Liên Tâm ở trong trường học này, Bazillika vừa về trường sẽ thừa dịp thỉnh thoảng ngẫu nhiên lại gặp Bách Hợp lúc tan tầm, đột nhiên tặng hoa cho cô nữa, tâm tư rất dễ bị nhìn ra. Lâu dần trong trường học đều loan thông tin rằng vương tử gia tộc Worleditch đang theo đuổi một nữ giáo viên họ Chúc, mà ngay cả ba Chúc mẹ Chúc cũng phong thanh nghe được tin này. Tuy không muốn gả cao nhưng mà Bazillika lớn lên ngoại hình rất tốt, lại vô cùng nho nhã lễ độ được ba Chúc yêu thích cô vùng. Hơn nữa người này vô cùng bản lĩnh, rất nhanh chóng chiếm được sự đồng tình của ba Chúc mẹ Chúc. Cuối cùng chẳng hiểu vì sao Bách Hợp phát hiện ra mình không chỉ có nhãn hiệu “bạn gái” của Bazillika, mà về sau dường như mọi người đều cho rằng việc mình ở cùng Bazillika là điều hiển nhiên, chẳng có ai phản đối cả. Cha mẹ trong truyền thuyết của Bazillika cũng không có ý chia rẽ tình yêu,  Bách Hợp cảm thấy mình vẫn tồn tại cảm giác sợ hãi mờ mịt đối với Bazillika. Nhưng mà cuối cùng Bách Hợp phát hiện mình không tìm ra lí do gì cự tuyệt Bazillika cả? Cậu giống như dùng một sợi dây trói mang tên là dịu dàng, nhẹ nhàng từ từ trói chặt lấy cô vậy.

Tâm nguyện của Chúc Bách Hợp tới thế giới này là phủi sạch quan hệ cùng với Chúc Ngao. Bởi vì nguyên nhân Chúc Ngao không phải là con ruột của Chúc gia nên nguyện vọng này đã được thực hiện. Chúc Bách Hợp trước khi chết tỉnh ngộ không còn ham hư vinh nữa, thầm nghĩ chỉ cần tìm một người thật lòng với mình không đem mình ra làm trò cười là được, hôm nay bazillika đã làm được. Dù sao trong mắt Bách Hợp thì sự tình này chẳng giống trò cười tí nào, mà so sánh ra thì ai cũng nói Bazillika giống như phát điên, bỏ qua thân phận tôn quý mà xem trọng một người xuất thân bình thường, mọi thứ đều yếu kém hơn thì có lẽ chính là sự thật lòng của một vương tử quý tộc rồi. Bởi thế mà lúc Bazillika cầu hôn, thấy vẻ mặt thúc giục kích động của ba Chúc mẹ Chúc, Bách Hợp đồng ý.

Hôn lễ giống như một giấc mơ mộng ảo hoa lệ tới mức không thật. Giới báo chí thậm chí đã dùng tới giai thoại chim sẻ hóa phượng hoàng để mô tả đám cưới giữa Bazillika và Bách Hợp. Trước kia Chúc Bách Hợp hao hết tâm tư chẳng thể gả cho người quyền quy, cuối cùng Bách Hợp lại hoàn thành tâm nguyện từ đầu muốn mà không dám nói thay cô ấy. Trang nhất các tờ báo lớn của Hoa Hạ liên tiếp vài ngày đều đăng tin tức ảnh chụp hôn lễ của hai người. Lúc này Chúc Ngao và Dư Liên Tâm đã ở chung một chỗ xem được tin tức trên TV thì mắng ầm lên: “Kẻ đê tiện kia gả cho kẻ lắm tiền nhưng dám mặc kệ mình! Tại sao chị ta không chết đi? Không chết cho rảnh?” – Chúc Ngao tức giận cầm chai rượu quăng mạnh xuống sàn. Dư Liên Tâm im lặng thu dọn, Chúc Ngao không nghĩ ngợi gì tóm lấy cô ta mà tát cho một cái: “Đều tại cô! Lúc trước không phải tại cô thì làm sao tôi lại cãi nhau với chị gái mà trở mặt cơ chứ? Nếu không có việc đoạn tuyệt quan hệ thì hiện tại tôi chính là em trai của vương tử rồi! Tại cô, tất cả là do cô!”. Chúc Ngao nhớ tới mình lúc trước, lúc này lại cảm giác mình làm sao lại vì Dư Liên Tâm mà cãi nhau ầm ĩ cùng Bách Hợp? Nếu biết Bách Hợp có khả năng gả vào hào môn thế gia có tiền có danh, mà tiền bây giờ kiếm đâu có dễ thì cậu ta thực sự không làm náo loạn ầm ĩ mà trở mặt với gia đình họ Chúc đâu. Hiện tại cậu ta đã bị đuổi ra khỏi nhà, Dư Liên Tâm bị đuổi việc, hai con người tự cho mình đã bị người khác tổn thương dần dà qua lại với nhau. Dư Liên Tâm đã không còn thu nhập cao như ở trường Quý tộc tự nhiên cũng không còn thế lực dựa dẫm phía sau như trước, hơn nữa cô ta chính là loại người mềm yếu chưa bao giờ biết cự tuyệt người khác. Vậy nên thời điểm Chúc Ngao theo đuổi cô ta đã không còn ba vị vương tử chắn ở đó, cô ta không biết cách nào từ chối mà không làm tổn tương lòng tự trọng của Chúc Ngao ngoài việc liên tục nói hai người là bạn bè. Có vẻ sau nhiều lần khẳng định quan hệ bạn bè không thành công, Dư Liên Tâm cũng chấp nhận sự thật mà ở chung với Chúc Ngao. Nhưng sau khi phát sinh quan hệ Chúc Ngao lại phát hiện ra đó không phải là lần đầu tiên của Dư Liên Tâm, cậu ta liền trở mặt. Đồng thời Chúc Ngao cũng phát hiện ra Nữ thần sở dĩ được coi là Nữ thần vì đều tồn tại hoàn hảo nhất trong tưởng tượng của một người, là khát vọng cầu không được của người đó. Nhưng khi Nữ thần đã rớt xuống phàm trần thì chẳng còn gì đáng giá. Hơn nữa tính cách Dư Liên Tâm quá mềm yếu, Chúc Ngao tra hỏi đánh cho cô ta một trận lúc biết đó không còn là lần đầu thì cô ta đã thành thật khai ra việc mình phát sinh quan hệ cùng ba vị vương tử trong trường học. Chúc Ngao lại khóc cầu xin, Dư Liên Tâm tha thứ cho cậu ta. Cứ thế mãi Chúc Ngao tự nhiên chướng mắt Dư Liên Tâm, cậu ta nghĩ chỉ cần sau khi đánh xong lại khóc vài tiếng thì Dư Liên Tâm sẽ ở lại, người như vậy thì có gì đáng quý trọng?

Lúc này Dư Liên Tâm ôm lấy má bị tát đỏ rát, lại nhìn vẻ mặt Chúc Ngao đang tỏ vẻ hối hận thì cố nén uất ức mà an ủi cậu ta, nhưng thực ra trong lòng chua xót không chịu nổi. Rõ ràng cô ta cùng Chúc Bách Hợp đều là giáo viên xuất thân thường dân dạy học tại trường. Thậm chí trước đó địa vị cô ta còn cao hơn Chúc Bách Hợp. Nhưng mà không nghĩ tới lần đầu tiên của cô ta bị ba vị vương tử cướp mất, lại còn không cho cô một danh phận bạn gái, hiện tại lưu lạc tới mức ở cùng với Chúc Ngao. Trong khi đó Chúc Bách Hợp cũng xuất thân thường dân lại gặp một vị vương tử cao quý, từ nay về sau hóa thân thành công chúa được gả vào hào môn thế gia. Dư Liên Tâm nghĩ tới đây cảm thấy không cam lòng, nhìn lại tình cảnh của mình bây giờ rồi lại càng oán trách.

Nhưng cô gái Bách Hợp đang được Dư Liên Tâm hâm mộ hiện tại vừa cùng Bazillika xử lý hôn lễ xong thì Bazillika dịu dàng tiến lại gần, trong tay không biết cầm thứ gì đâm vào người Bách Hợp khiến cho cô cảm giác có điều gì không đúng. Mí mắt cứ như muốn sụp xuống mặc cho Bách Hợp triển khai nội lực muốn đánh tan cảm giác hôn mê này nhưng không được.

“Bazillika?” – Cả người Bách Hợp mềm nhũn tựa vào lòng Bazillika. Cậu vẫn là bộ dạng dịu dàng, một đôi mắt xanh lam nhu hòa mềm mại tới chảy nước: “Ừ! Ngoan ngoãn ngủ một giấc rồi mọi thứ sẽ tốt cả thôi!”.

“Anh đã làm gì tôi?” – Bách Hợp cảm thấy mình được Bazillika bế lên, ôm trọn vào lòng. Nghe được câu hỏi của Bách Hợp, cậu nghiêng đầu nhìn cô một cái, vẻ mặt dịu dàng đau thương, nhưng đôi mắt xanh sẫm như nước biển sâu không thấy đáy kia lại có vài tia lạnh lùng thấu xương: “Tiểu Hợp, em biết không? Mỗi lần nhìn em, điều tôi sợ nhất chính là nhìn vào ánh mắt em!”. Bazillika gần đây vô cùng dịu dàng, trước mặt Bách Hợp chính là vẻ dịu dàng, lời dịu dàng, không những vậy khóe miệng lúc nào cũng nhếch lên vui vẻ, phảng phất từ nhỏ cậu chính là đứa trẻ thích cười, cười rộ lên giống như ánh nắng mặt trời. Duy nhất khác biệt chính là đôi mắt xanh lam kia quá mức sâu thẳm, lạnh lẽo như băng khiến cho Bách Hợp cảm thấy giống như được gặp Lý Duyên Tỷ, nhưng chính xác hơn là một Lý Duyên Tỷ lạnh lùng dịu dàng. Trong không gian Lý Duyên Tỷ chưa bao giờ làm hại cô, nhưng cũng chưa bao giờ chọc cô cười. Cho nên Bách Hợp phòng bị, có thể bản năng mách bảo cô rằng nếu Lý Duyên Tỷ ôn hòa dễ gần như vậy chính là cắm cái biển “chớ-có-gần-ta”.

Bazillika lúc này thu nét cười lại, khiến cho khí chất cả người thay đổi, trong đôi mắt không còn duy trì vẻ ôn hòa vui vẻ mà lộ ra sự lạnh lùng vô tình đến kinh hãi: “Tôi biết, em cũng không muốn nhìn vào mắt tôi! Em biết không? Có đôi khi tôi cho rằng em hiểu tôi lắm ấy!” Bazillika rất nhẹ nhàng đặt Bách Hợp xuống giường. Cậu thấy mắt của Bách Hợp theo thời gian đã thay đổi, đồng tử từ từ giãn ra, tim đập chậm dần nhưng lại giống như không chịu thua, còn muốn giãy dụa tranh đấu. Bazillika nở nụ cười, đôi mắt lại rực rỡ như ánh sáng mặt trời: “Tôi muốn có em, nhưng hiển nhiên em chẳng thiết đến tôi. Em không thích tôi, em nhìn xuyên qua tôi để thấy được bóng hình của người khác. Tôi không vui đâu Tiểu Hợp. Không vui tí nào! Tôi hi vọng trong ánh mắt của Tiểu Hợp chỉ có thể nhìn tôi, chỉ một mình tôi, một mình tôi mà thôi!”

“Em không thích tôi, tôi chỉ có thể hủy hoại em! Tôi vốn không muốn làm như thế, nhưng lại không thể không làm thế! Bởi vì sao? Vì em không yêu tôi, thậm chí còn không thích tôi kìa!”

Giọng của Bazillika càng ngày càng nhẹ, sợ làm Bách Hợp tỉnh giấc nhưng ngữ điệu càng ngày càng nặng nề: “Nếu như trong lòng em chỉ có tôi thôi thì thật là tốt. Nhưng em không như vậy, đương nhiên tôi không thích thế! Cho nên tôi phải tìm biện pháp em có biết không? Lần đầu tiên thấy em, tôi muốn em giống như trước đây tôi đã từng muốn sưu tầm một thanh đao nhỏ phải thỉnh cầu cha đưa cho tôi đó!”

Bách Hợp chỉ cảm thấy toàn thân buông lỏng, một cơn buồn ngủ nặng nề bao vây lấy cô nhưng thực sự cô muốn đi ngủ. Cô không biết Bazillika đã động tay chân gì với mình, mặc dù vẻ ngoài của cậu đang nói chuyện rất dịu dàng nhưng ngoài vẻ dịu dàng ấy chính là một loại sát ý lạnh lẽo lan tràn khắp phòng. Lúc Bazillika không cười cô lại càng cảm thấy nó rõ ràng, Bách Hợp cảm thấy sợ hãi đến kì dị. Lúc này nhìn lại cô phát hiện ra trên người Bazillika có một loại đồ vật kì lạ không xác minh được, không nghĩ tới chính mình lại thất bại? Bách Hợp muốn cắn đầu lưỡi cho mình tỉnh táo hơn thì Bazillika nâng cằm cô lên, cau mày nói: “ Tôi không thích em tự làm tổn thương mình! Ngoan ngủ một giấc, ngủ rồi chuyện gì cũng không có nữa! Tôi không nhẫn tâm tổn thương em! Em sẽ nằm trong bộ sưu tầm của tôi, vĩnh viễn ở cùng tôi!”. Bazillika vừa nói vừa ho: “Tôi sống không được bao lâu nhưng lại không thể chịu được việc tôi chết rồi mà em vẫn còn sống. Em sẽ gặp người khác, trải qua sự tình khác rồi quên mất tôi. Tôi chỉ muốn em ở cùng tôi. Yên tâm, đồ dùng cho em sẽ là thứ tốt nhất, về sau chúng ta chết đi sẽ vĩnh viễn ở chung một chỗ, đến-chết-cũng-không-chia-lìa!”.

Nói xong, Bazillika bắt đầu nhẹ giọng dùng một loại ngôn ngữ mà Bách Hợp nghe không hiểu mà ngâm nga, thần sắc dịu dàng thanh khiết giống như không nhiễm bụi trần: “Sinh thời không thể ở cùng một chỗ, sau khi chết nhất định sẽ không xa rời! Đây chính là lời nguyền của nước ta. Người ta yêu nhất, Tiểu Hợp, em thích chứ?”

Bách Hợp sắp không nghe được lời của Bazillika, thần trí nặng nề chìm vào giấc ngủ. Mà điều làm cô sợ hãi chính là mình vẫn chưa tỉnh, mà cô còn có cảm giác tính mạng mình ngừng ở đây, không chỉ là trong nhiệm vụ này mà còn không có cơ hội trở về không gian nữa. Đúng lúc này Bách Hợp cảm giác như mình bị trục xuất khỏi cơ thể, và ngạc nhiên khi thấy Lý Duyên Tỷ sắc mặt thâm trầm đang ở đó. Cô được Lý Duyên Tỷ ôm và lòng, cảm giác toàn thân lạnh buốt đều biến mất, Bách Hợp liền nhịn không được mà ôm lấy Lý Duyên Tỷ. Có Lý Duyên Tỷ ở đây, Bách Hợp mặc dù yên tâm nhưng vẫn còn sợ hãi, tựa người trong lồng ngực Lý Duyên Tỷ mà run rẩy.

“Không sao đâu, đừng sợ! ” –  Giọng nói lạnh lùng của Lý Duyên Tỷ vang lên,  Bách Hợp nghe xong lại so sánh với  giọng của Bazillika dịu dàng vui vẻ thì cảm thấy giọng Lý Duyên Tỷ đáng tin hơn rất nhiều. Cô khẽ ừ một tiếng, lại tựa đầu vào xương quai xanh của Lý Duyên Tỷ, cảm nhận được cằm của Lý Duyên Tỷ cọ lên đầu mình,  mặc dù chẳng nói lời an ủi nào nhưng lại làm dịu đi cảm giác lo âu thấp thỏm của cô.  Khí tức của Lý Duyên Tỷ bao vây lấy cả người Bách Hợp, khiến cho cô cảm thấy an toàn hơn hết mà quay đầu nhìn lại tình huống trong phòng.

Vốn dĩ Bazillika không thể nhìn thấy Lý Duyên Tỷ, nhưng không biết tại sao lúc Lý Duyên Tỷ xuất hiện Bazillika giống như đã nhận ra điều gì, cau mày dò xét trong căn phòng vắng vẻ. Chúc Bách Hợp nằm trên giường vốn đã ngừng thở, nhưng được trang điểm xinh đẹp vô cùng, sau khi chết cũng không có biến hóa kinh khủng, thậm chí hai gò má ửng hồng như người say rượu bình thường. Trông như Chúc Bách Hợp đang ngủ say vậy. Bazillika dạo quanh phòng một vòng, cuối cùng đứng ngay dưới nơi mà Lý Duyên Tỷ đang lơ lửng tầng không, nhưng không phát hiện thấy gì khả nghi cả. Bazillika tiến về giường lớn cẩn thận chải tóc cho Chúc Bách Hợp, cẩn thận trang điểm cho Chúc Bách Hợp, vẻ mặt thân ái như một người chồng vô cùng yêu thương vợ đang kiên nhẫn trang điểm thay quần áo cho người vợ vậy.

Bách Hợp nhìn thấy vẻ mặt dịu dàng đấy lại cảm thấy sởn hết cả gai ốc, kẻ biến thái cô thấy nhiều rồi nhưng mà biến thái tới độ như Bazillika thì không nhiều lắm. Lý Duyên Tỷ không biết vì sao vẫn chưa rời đi, chỉ ôm Bách Hợp im lặng nhìn Bazillika, lông mày bắt đầu nhíu lại. Lúc này Lý Duyên Tỷ cảm thấy mình tính sai rồi, cứ tưởng rằng giống như trước có thể dễ dàng thu hồi một trong những thất tình, không nghĩ “chúng” có thể kháng cự việc trở về chủ thể. Mặc dù Lý Duyên Tỷ có thể cưỡng chế ép buộc thu hồi nhưng cuối cùng có thể sẽ giống với lần hợp thể cùng Diệp Xung Cẩn. Lý Duyên Tỷ mắt lạnh nhìn nửa ngày, lại nhìn thấy mặt Bách Hợp lúc xanh lúc trắng thì im lặng thở dài, không đành lòng nhìn bộ dạng khiên cưỡng này của cô, Lý Duyên Tỷ ôm cô quay về không gian.

Sau khi hai người rời nhiệm vụ của thế giới này thì hai ngày sau, Quốc gia của Bazillika thông báo tin tức Vương tử phi bất hạnh gặp tai nạn xe cộ mà qua đời. Giai thoại cô dâu xuất thân thường dân gả cho hoàng tử vương tử chưa kéo dài được vài ngày, nhưng vị vương tử này không hề quên đi vương tử phi. Cậu công khai biểu thị sau này sẽ thay Bách Hợp chiếu cố ba Chúc mẹ Chúc cả một đời, hơn nữa, đời này không tái giá.

Tình thâm ý sâu như vậy khiến cho không biết bao cô gái âm thầm cắn răng tiếc nuối vì sao người con gái mà vương tử yêu lại không phải mình? Bazillika từ đây mang danh người chồng tình sâu nghĩa nặng với vợ đã chết. Vài năm sau Bazillika chết vì bệnh tật, quốc vương lặng lẽ sai người đưa cậu cùng thi thể Chúc Bách Hợp được bảo tồn vô cùng tốt hỏa táng chung với nhau. Chỉ khi thi thể hai người bị hỏa thiêu ra tro, mà đám chim bồ câu nhặt đậu trong câu chuyện nàng lọ lem đến đây cũng không thể tách hai người ra được nữa thì Bazillika mới thỏa mãn.

Người khác còn tưởng vương tử nhớ thương người vợ yêu mà chết sớm, liền thở dài lắc đầu cho rằng Chúc Bách Hợp có phúc khi được một người cao quý như vậy yêu thương nhung nhớ sâu đậm, ghen ghét lấy cũng sớm đã chết đi, thậm chí cả ba Chúc mẹ Chúc đều cho rằng con gái mình sống không uổng một đời, thì thực ra, hết thảy chân tướng lại bị giấu đi chỉ còn lại một câu chuyện đẹp tựa cổ tích.

Có một loại dịu dàng, thực chất là tàn nhẫn!

Discussion49 Comments

 1. Đầuuuuuura ông vương tử này là 1 phần của lý duyên tỷ hèn chiiiii
  Mà công nhận ông nam 9 kì này biến thái vê lờ.

 2. Từ đầu đã biết anh đấy là một phần trong Ù pa mà, mà phần nào trong Ù Pa không biến tháu hả .!!! ;97
  không biết Dt ở chubg với một người bạo lực như CN suốt ngày đánh đập mình thì rốt cuộc đến khi DT mới bùng nổ phát điên đây hay là mềm yếu sống đến suốy đời đây ;48
  Cảm ơn edit và beta đã vất vả rồi ;56 ;22

 3. Không ngờ Bazillika lại là một trong thất tình của Lý Duyên Tỷ thật, cũng biến thái quá đi ~
  Dư Liên Tâm và Chúc Ngao nhận kết cục đáng đời =))
  Đọc đến đoạn cuối tự nhiên nghĩ liệu mấy câu chuyện chồng vì vợ thủ tiết, giữ mình trong sạch rồi vì nhớ thương vợ quá mà chết liệu có thật sự như vậy không? Thế giới này thật đáng sợ :v

 4. Một kết thúc đẹp đối với người ngoài nhưng lại là điềm xấu cho BH vì có thể sau này BH còn có thể gặp lại người này nữa.
  Thấy cũng tội cho mấy phần hồn này của LDT quá yêu mà lại k có đc, hy sinh quá nhiều cũng chẳng nhận đc bao nhiêu

 5. Thì ra người nguy hiểm biến thái nhất lại là vương Bazillika. Từ ban đầu nhiều lần giúp đỡ sau cùng lại cầu hôn Bách Hợp khiến nhiều người ghen tị lại nhẫn tâm giết chết Bách Hợp để cột chặt Bách Hợp với mình cho tới chết. Dư Liên Tâm, Chúc Ngao, Tần Chiếu Nam đều có kết cuộc thê thảm coi như hoàn thành tâm nguyện của Chúc Bách Hợp. Nếu không nhảy ra Bazillika thì đã hoàn mỹ.
  Mong chương sau. Cảm ơn editors

 6. Ui… Thì ra ông vương tử trùm cuối này lại là một trong những thất tình của anh Lý Diên Tỉ ah… Mà sao ông này biến thái đến phát sợ lun nhỉ… Nhạy cảm gúm ăn… Bít Bách Hợp tỷ không thích mình nên hủy tỷ ấy lun… Kinh dị thật… Haiz… Mà thât tình này không về bên Lý Diên Tỉ thì phải làm sao đây ah… Nhiệm vụ lần này thành công rùi í nhỉ… Những người nên trả thù đã trả thù xong… Còn thay nguyên chủ cưới vương tử trùm cuối nữa chứ… Chắc nguyên chủ quá thỏa mãn rùi à nha ^^… Thank nhóm editor đã edit truyện nhìu nha ^^…

 7. lúc lý duyên tỷ thu hồi thất hồn này chắc là sẽ biến thái lắm, cái loại tình yêu này thật đáng sợ, kết của chúc ngao và dư liên tâm quá đẹp luôn, mong đôi này mãi mãi bên nhau

 8. Đọc đến đây mới nhận ra trùm cuối là Bazillika. Có cảm giác BH sẽ gặp lại ông này 1 lần nữa. K biết lúc đó sẽ là hoàn cảnh đặc sắc thế nào a??? Thích nhất là câu cuối cùng của phần này: Có một loại dịu dàng. Thực chất là tàn nhẫn!”
  Cảm ơn editor nhiều nhé. Truyện hay quá à! ^^

 9. Anh quá biến thái! Quá đang sợ! Sao thấy mấy cái thất tình của Lý Duyên Tỷ thì nhân cách biến thái, bá đạo chiếm đa số z? Phải chăng bản chất của anh là 1 tên vừa biến thái vừa bá đạo? Vậy thì Bách Hợp mụi mụi ak! Tự cầu nhiều phúc đi! Amen! ;53 ;53 ;53

 10. Sao phần nào của LDT cũng biến thái không bình thường hết z. Không biết LDT làm cách nào để lấy lại dk phần nhân cách này.

 11. đọc xong truyện mà thấy hả lòng hết sức (y). Bách Hợp is the best! Đọc là thấy Bazillika là một phần của LDT rùi mà o biết anh này hiểm ác đến vậy. Đáng sợ quá. Còn cái bà Dư Liên Tâm quá sức tào lao bí đao luôn, chắc bị não tàn!

 12. kết cục của Dư liên tâm, Chúc Ngao và Tần chiếu nam là đáng đời, ác giả ác báo, Bách hợp phần này cũng đã coi như là báo hiếu thay nguyên chủ rồi. với tình yêu và hôn nhân thì có cái kết tới lúc kết hôn coi như là mĩ mãn, chỉ là cái tên vưởng tử Bazistan này là biến thái và cực đoan quá, hắn thông minh và tàn nhẫn, yêu quái thành tinh mất rồi, chắc có lẽ phần thất tình này của Lý Duyên Tỷ lại tiếp tục kinh qua các câu truyện sau đó, sau này Lý Duyên Tỷ và Bách Hợp chắc còn phải vật lộn chiến đấu dài với phần thất tình cực đoan này mới mong thu hồi được “chúng”! ;53 ;53 ;50 ;50 ;50

 13. Mía ơi, cái thằg CN đúg là sói mặt trắg mà, rồi đúg loại tiện nam luôn, có yêu ả LT gì cho cam, ngèo khó rồi tính tình ti tiện. Kết cục của hắn ta nv vẫn ko đág chút nào. Haiz. Còn ôg vương tử kia, lúc đầu ta đọc còn tưởng Tỷ ca theo BH vào nv, dọc tới cuối truyện muốn rớt mắt luôn, thất tình này của Tỷ ca quá biến thái rồi.

 14. càng đọc càng thấy Tỷ ca vừa biến thái lại nham hiểm, dung hợp hết thất tình lại càng nguy hiểm, chỉ thick Ly ca thôi

 15. Nhất Xuyên Yên Vũ

  Ặc. Thất tình lần này của Lý Duyên Tỷ biến thái, dã man quá. Đọc đến đoạn Bazillika mặt tươi cười giết Bách Hợp mà cảm thấy lạnh cả sống lưng. Tội Bách Hợp, vừa mới cưới xong đã thăng thiên cùng Lý Duyên Tỷ về lại không gian. Dù sao thì cũng chúc mừng Bách Hợp đã hoàn thành một nhiệm vụ nữa. ;16

 16. Có một loại dịu dàng, thực chất là tàn nhẫn! Dễ sợ, như hồi DXC lúc trước, phải để không còn hy vọng nữa mới chịu thua

 17. Thất tình của Lý Duyên Tỷ lần này đáng sợ đến biến thái luôn đã vậy còn kháng cự với Lý Duyên Tỷ nữa , sợ sau này Bách Hợp sẽ gặp lại vị thất tình biến thái vài lần nữa ;34
  Cảm ơn Editor và Beta của bộ truyện này ạ !

 18. Vị này quá biến thái, còn nguy hiểm hơn Diệp Xung Cẩn. Diệp Xung Cẩn không có được tình yêu cũng chấp nhận trở thành một phần của LDT, người này không có tình yêu của Bách Hợp liền muốn hủy diệt cô…

 19. Ôi cái câu. ” có một loại dịu dàng thực chất là tàn nhẫn ” hay quá đi.

  ” sự dịu dàng hiện tại chưa chắc sẽ là hạnh phúc mai sau”
  ” sự tàn nhẫn trong tâm một kẻ được gọi là dịu dàng”

  Thanks editor and beta.

 20. ôi thật bât ngờ!! tưởng bách tỷ hạnh phúc vs vương tử ấm áp, ai dè là tên biến thái chiếm hữu. Hơ hơ

 21. đệch, lại là một tên siêu cấp biến thái! anh lý duyên tỷ cũng có quá nhiều nhân cách biến thái nhỉ? chẳng có nhân vật nào là thiện nam tín nữ cả! hình như vương tử lần này là lần đầu tiên xuất hiện mà, để xem tỷ ca làm sao thu thập tên này

 22. “Có một loại dịu dàng, thực chất là tàn nhẫn!” ta thấy câu này hay ghê á
  Đọc đến đoạn Bazillika mặt tươi cười giết Bách Hợp mà cảm thấy lạnh cả sống lưng. Tội Bách Hợp, vừa mới cưới xong đã thăng thiên rồi.
  Cảm ơn editor!!!

 23. Nhân vật Bazillika này nguy hiểm quá, rùng mình luôn. Chắc sau này sẽ còn gặp lại nữa đây

 24. Cẩm Tú Nguyễn

  Thất tình lần này quá biến thái rồi, đến nỗi dù chết vẫn muốn bảo tồn thi thể Bh

 25. Dư Liên Tâm ngu xuẩn hết mức. Công bằng? Bình đẳng? Làm j có mấy thứ đấy tồn tại, muốn có j thì phải tự đấu tranh mà giành lấy. Kết cục của cô ta đều do cô ta tự chuốc lấy
  Bazillaka biến thái quá, tên này còn nguy hiểm hơn cả Diệp Xung Cẩn với Mục Kiêu luôn. Tỷ ca muốn thu hồi hắn phải mất không ít công sức đây
  Bách tỷ làm tốt lắm, tiếp tục cố gắng nha!!
  ~~~
  Thanks editors <3

 26. Ôi trời ơi đáng sợ quá trực giác của tỷ đúng là luôn chính xác, thất tình này của Lý ca cực kì tàn nhẫn, ăn không được thì phá cho hôi, giết tỷ để tỷ c thuộc về tình. Không biết thất tình này là gì mà lại cực đoan như vậy nữa. Tội nghiệp tỷ lần đầu tiên tỷ phải đối mặt với người như thế này

 27. Một phần của LDT biến thái quá a. Ăn không được phá cho hôi. Haizz. Một kết thúc tốt đẹp trong mắt mọi người lại là sự bi thảm của BH a. Anh này ra tay quyết liệt quá, không chừa tí tình cảm nào. Dịu dàng tới mức tàn nhẫn a.

 28. Ba phần hồn của LDT: DXC, Mục Kiêu, Bazillaca đều có tính chiếm hữu cao, mức độ biến thái ngày càng tăng. Chỉ có a Thanh Hàn thì dịu dàng như a trai hàng xóm, Dung Ly thì ngây thơ như đứa trẻ. Dự là sau này LDT mà tiếp nhận thêm phần hồn của Bazillaca thì chắc là không kiềm chế được cảm xúc mà giam giữ Bách tủ mất. ;66

 29. Thấy mảnh nào trong thất tình của ông Lý duyên tỉ cũng đều biến thái cả. Kẻ thì yêu điên cuồng. Kẻ thì yêu bệnh hoạn. May có ông Vua với Dung ly và Hạ thanh hàn còn bình thường. Hèn chi người ta phải phân tách mấy phần hồn này ra. Chứ để chung với nhau sớm muộn cũng doạ Bách hợp phun máu mà chết. Phần này lại xuất hiện nữ phụ ngây ngây ngu ngu. Lại được cả nam phụ Chúc ngao hãm tài kiêu căng phách lối nữa chứ. Cơ mà kết cấu truyện rất hoàn chỉnh. Nếu triển khai chi tiết 1 chút chắc chắn thành nguyên bộ phim kịch tính đó ah

 30. Nhược Thủy

  Ôi, cứ tưởng là cái kết có hậu chứ, sao các mảnh hồn của Tỷ ca toàn là biến thái siêu cấp không vậy @@. Bazillaca này còn vì chiếm hữu mà giết luôn Hợp tỷ, mà đoạn này làm mình nhớ tới Dương Diệc Nho trong phần bệnh viện tâm thần, thấy cũng kiểu nguy hiểm vậy mà cũng khiến Hợp tỷ phải chết. Không biết 2 người có phải là 1 không. Cảm ơn editor.

 31. Ôi đau khổ quá, viết được rất dài rồi mà lỡ tay ấn back . Bazillika có lẽ là một trong những thất tình mạnh nhất của lý duyên tỷ, ngay từ đầu Bazillika đã biết được rằng mình muốn Bách Hợp, cũng như biết Bách Hợp không hề yêu không hề thích mình một chút nào. Bazillika đã giăng ra một cái lưới để từ từ trói buộc Bách Hợp, thậm chí biến thái đến mức giết luôn Bách Hợp trong đêm tân hồn và có lẽ là ướp xác chị như một tiêu bản, amen đại biến thái chứ không phải vừa, để xem lý duyên tỷ sẽ xử lý nhân vật này thế nào, rất mong chờ một câu chuyện kịch tính sẽ diễn ra. Quay trở lại nội dung câu truyện, thật sự không biết nhận xét nhân vật dư liên tâm thế nào nữa, thực sự cạn lời với nhân vật này luôn, mềm yếu đến mức khiến người đọc cảm thất đáng ghét, mồm thì lúc nào cũng giảng đạo đức nhưng chính hành động của cô ta cũng không ra gì. Nói chung kết cục của các nhân vật đều xứng đáng với những gì họ phải chịu như những câu chuyện khác. Ps: cảm ơn editor, cuối cùng sau 1 tháng cũng đã được quay lại đọc truyện tiếp, vui quá

 32. Vị này quá biến thái, còn nguy hiểm hơn Diệp Xung Cẩn. Diệp Xung Cẩn không có được tình yêu cũng chấp nhận trở thành một phần của LDT, người này không có tình yêu của Bách Hợp liền muốn hủy diệt cô…

 33. Giờ mới phát hiện Diệp Xung Cẩn và Mục Kiêu đã điên nhưng chưa là gì so với độ biến thái của nhân cách lần này. Tui tò mò về con người của Lý Duyên Tỷ lắm rồi đó phả là người cuồng đến mức nào mà cách thất tình bản thân một cái so với một cái càng ngày càng nguy hiểm

 34. Tình yêu của Baz thật điên cuồng biến thái, biết BH tỷ k thích bản thân lại giăng 1 cái bẫy thật lớn ép BH tỷ tự sa vào, lại k có lí do từ chối, nhưng cảm thấy cũng k phải là tình yêu mà là 1 loại yêu thích chiếm hữu, như Baz cũng nói đem BH tỷ làm vật sưu tầm v, k riêng BH tỷ, ta cũng cảm thấy sợ Baz a. Khúc Baz xuất hiện cũng có cảm giác đây là 1 phần của LDT r, cảm thấy các phần của LDT đều khá đáng sợ, chỉ có Hạ Thanh Hàn là làm ta cảm thấy cảm động nhất. Còn DLT trong thế giới này làm ta cực kì chán gét, BH tỷ còn kiên nhẫn kêu cô ta cút, ta chỉ cầu BH tỷ sán cho cô ta 1 bợp tai cho tỉnh, còn thằng e trai, ích kỷ bỉ ổi như gia đình thật của cậu ta, muốn kết cục của cậu ta phải tàn nhẫn hơn nữa. K biết có ai để ý k, ta thấy thật đáng thương cho cô e gái chỉ xuất hiện vài dòng của nguyên chủ CBH, đáng lẽ sẽ có cuộc sống tốt, đc bame chị gái yêu thg, lại bị hành hạ, sống cực khổ, gả cho sói già, mang thai còn sinh non r bản thân cũng chết. K biết có phần nào BH tỷ xuyên vào cô ấy để trả thù k nữa…

 35. Ôi thất tình này của LDT thật là biến thái quá mức, lại còn quá nguy hiểm. Tính chiếm hữu còn khủng khiếp hơn cả DXC. Sẵn sàng giết BH để ko ai sở hữu đc. ;18 tinh thần cũng độc lập mạnh mẽ kháng cự trở về với LDT. Chà. Thế này thì kiểu gì cũng gặp lại rùi. Cẩn thận đừng để bị giết nhé BH

  • Trước đó ta nghĩ thất tình Diệp Xung Cẩn của Lý Duyên Tỷ đã vô cùng biến thái rồi, giờ đây gặp một thất tình khác là Bazillika mới thấy hắn mới thật sự là một tên bệnh hoạn đáng sợ.

 36. Tuyết Ảnh Nhi

  Rốt cục BH cũng hoàn thành di nguyện là lách khỏi tg e khốn nạn kia. Nữ 9 kia cũng sống trong cảnh thảm hại mà lúc tr nguyên chủ gặp phải. Còn thất tình mang tính cách dịu dàng này, nói sao ta, quá nguy hiểm! Ngoài mặt đối vs BH rất dịu dàng nhưng cũng rất lạnh đến mức tàn nhẫn. Muốn BH đến mức thà giam cầm, chết cùng cũng k muốn cô đến vs ng khác. LDT muốn thu hồi lại thất tình này coi bộ rất khó đây.

 37. Mạ ơi kinh khủng, chị mốt đừng theo thằng tây tây nữa. Còn kinh hơnmucj diễm , ông này thuộc thể loại thần kinh lung linh, gì mà bộ sưu tập các kiểu. Kiểu mà a không sống em cũng đừng mong được bình yên. Ôi hãi.

 38. Dư Liên Tâm đúng kiểu bạch liên hoa. Kỹ nữ còn muốn lập đền thờ mà.
  Còn Chúc Ngao đúng kiểu ăn cháo đã bát, coi mình là cái rốn vũ trụ mà. Hưởng sự giúp đỡ của BH và cha mẹ như một điều đương nhiên.
  Cái kết thật sự không thể ngờ được, làm sao một Bazillika tưởng chừng dịu dàng cuối cùng lại điên cuồng như thế.

 39. Mẹ ơi thằng này biến thái quá đi. Cữ tưởng gặp đc bạch mã hoàng tử hóa ra lại là thằng tâm thần. câu chuyện này kha nhiều nhân vật đầu óc có vấn đề, thấy hơi đáng sợ đấy

 40. Ông này biến thái hơn DXC nhiều luôn, lúc đầu thấy ổng dịu dàng mà BH đề phòng thấy cũng tội lúc sau thấy BH nhạy cảm thật đã nhân ra ổng biến thái từ đầu

 41. Tên Bazillika này là tên biến thái nhất trong các thất tình đã gặp rồi, đọc mà sởn gáy. Còn ta đọc chương này thì nhớ nhất chính là đứa con sau của ba mẹ Chúc, cô ấy là 1 đại diện cho bia đỡ đạn nữ phụ của cuốn truyện này, cả 1 đời người chỉ đc miêu tả trong vài dòng ngắn ngủi , ai biết đc cuộc đời cô ấy đã phải chịu đựng những gì, tác giả chỉ viết để tạo ra tình tiết cho câu chuyện, liệu răng cô ấy có từng ko cam lòng, muốn thay đổi số phận, liệu khi chết đi cô ấy có trọng sinh để làm lại cuộc đời, hay xuyên không để sống 1 cuộc sống mới hay biết đâu chừng đc 1 hệ thống nào đấy nhận để thực hiện nhiệm vụ như Bách Hợp hay ko. Hy vọng cô ấy sẽ có cơ hội đấy, ai biết đc, mỗi câu chuyện là 1 thế giới mà.

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: