Bia Đỡ Đạn Phản Công – Nữ phụ ngốc muốn xoay người 5+6

36

Nữ phụ ngốc nghếch muốn xoay người rồi (5)

Edit: Dạ Vũ

Beta: Sakura

Bách Hợp vừa nói xong, bèn gật đầu với chàng trai rồi giơ tay mở cửa xe. Chàng trai dời mắt khỏi quyển sách, vẫn còn mờ mịt nhìn về phía Bách Hợp. Một lúc sau cậu mới cười, lắc đầu nói: “Tiểu thư quá khách khí rồi. Ở cùng một chỗ với cô là một việc rất vui vẻ. Đơn giản chỉ là tiện tay mà thôi”. Nói xong, cũng không biết tay chàng trai bấm vào chỗ nào, Bách Hợp nghe thấy tiếng mở khóa cửa xe thì gật đầu với cậu lần nữa, mở cửa xuống xe. Xe vừa mới dừng lại đã vụt đi như tên bắn, hòa vào dòng xe thành thị không còn bóng dáng, để lại một làn khói xe mỏng mảnh.

Việc hôm nay Bách Hợp gặp chàng trai hoàn toàn không xuất hiện trong tình huống trước kia. Nhưng dựa vào khí thế của chiếc xe kia cũng như thần thái trầm tĩnh của chàng trai, Bách Hợp biết xuất thân của cậu có lẽ rất cao. Nhưng cô cũng không phải nguyên chủ, cũng chẳng có tâm tư như nguyên chủ tìm một người đàn ông xuất thân tốt để gả, bởi vậy chuyện gặp gỡ chàng trai trẻ rất nhanh đã bị cô vứt ra sau đầu.

Tâm nguyện của Chúc Bách Hợp hiện tại vượt ngoài dự kiến của Bách Hợp, chỉ có một mà thôi. Không phải là trả thù Dư Liên Tâm, mà chính là phân tách quan hệ với Chúc Ngao, để mình không rơi vào kết cục trong tình huống kia lần nữa. Cô gái tham hư vinh Chúc Bách Hợp này – trước khi chết rốt cục đã thông minh một lần. Cô ấy mặc dù từng ghen ghét Dư Liên Tâm có cùng xuất thân với cô ấy, có khi còn kém hơn nhưng lại có thể nhận được sự yêu thương của các vương tử, nhưng sau khi bị chứng u uất nghiêm trọng, Chúc Bách Hợp dường như sáng tỏ nhiều thứ. Cô ấy thầm nghĩ sẽ sống một cuộc sống tốt, có thể tự do vui vẻ khoái hoạt, lại gả cho một người chồng bình thường. Cô ấy không mơ tưởng xa vời được gả cho một người đàn ông xuất thân cao quý lại có tiền nữa, ánh mắt người ngoài không còn quan trọng với cô ấy nữa. Vì cô ấy biết, ngay cả người thân bên người còn có thể xúc phạm tới cô ấy thì cái nhìn của người khác thế nào có quan trọng gì đâu. Cho nên nhiệm vụ của Bách Hợp lần này chính ra rời xa Chúc Ngao, sống tốt đẹp bình an tới già.

Đối với Bách Hợp mà nói thì nhiệm vụ to lớn, gian nan nhiều sóng gió cô đã từng gặp. Trước đây Chúc Bách Hợp trong mắt mọi người đều là một nhân vật đáng cười nhạo lại nông nổi, nhưng đấy mới là người bình thường nhất. Sau khi ngộ ra được mục tiêu, yêu cầu hèn mọn đến nhỏ bé ấy lại làm cho Bách Hợp đồng tình, bởi lẽ vì bị tổn thương sợ hãi cho nên yêu cầu cô ấy cũng chưa dám nói mà Bách Hợp đã tiến vào nhiệm vụ rồi. Quyết định đã thông suốt, nếu như Chúc Ngao không chọc vào cô thì thôi, chính mình chỉ cần báo thù cho cái tát kia thôi, sau đó đường ai nấy đi giống như Chúc Bách Hợp đã suy nghĩ mong muốn. Nhưng nếu như Chúc Ngao dám gây tội lớn với cô, thì đến lúc đó Bách Hợp cũng không bỏ qua cho cậu ta dễ như vậy được, thuận tiện xả giận thay nguyên chủ.

Thật vất vả mới về tới nhà thì trời đã tối đen. Bình thường Chúc Bách Hợp cũng là giờ này mới về, ba Chúc mẹ Chúc sẽ để phần bữa tối cho cô ấy. Bách Hợp ăn xong vẫn chưa thấy Chúc Ngao về, ba Chúc mẹ Chúc đã gọi điện mấy lần nhưng không được. Bách Hợp ở lì trong phòng, vừa luyện thuật Tinh thần luyện thể sau đó lại luyện Cửu Dương chân kinh, tắm rửa xong mới nằm chết dí trên giường. Sáng tỉnh dậy, Bách Hợp luyện lại động tác thuật Tinh thần luyện thể một lần nữa.

Bên ngoài ba Chúc mẹ Chúc đã làm xong đồ ăn sáng. Mẹ Chúc lo lắng nói với Bách Hợp: “Em trai con đêm qua không về, nghe nói là tới nhà bạn học. Lát nữa con gọi cho nó. Đứa bé này càng lớn càng không hiểu chuyện..”

Bách Hợp dạ vâng hai tiếng, lúc nghe được tin Chúc Ngao đêm qua không về thì trong lòng không khỏi cười lạnh. Tình tiết trong này chính là Chúc Ngao không vừa ý thì cậu ta sẽ rời nhà trốn sang nhà bạn học ngủ hoặc là đi đâu đó ở một đêm để uy hiếp người trong nhà. Đáng tiếc cuối cùng lại không trở thành đá kê chân giữa cậu ta và Dư Liên Tâm, vì Dư Liên Tâm không thể để ý cậu ta, thậm chí do sự bá đạo của các vương tử, đến tay của Dư Liên Tâm cậu ta còn chưa cầm qua. Chính vì có một cô gái chưa từng đáp lại tình cảm của cậu ta, nên cậu ta làm ầm ĩ tại nhà họ Chúc đến mức nghiêng trời lệch đất, không những thể còn khích bác bôi nhọ khiến chị gái ruột tức chết. Cha mẹ ở nhà còn không biết việc giữa Dư Liên Tâm và Chúc Ngao, mà Chúc Bách Hợp rất sợ cha mẹ lo lắng nên chỉ làm ầm ĩ sau lưng cha mẹ, không dám công khai giáo huấn Chúc Ngao trước mặt cha mẹ mình. Mẹ Chúc chỉ biết gần đây hai chị em giận dỗi, nên thấy mặt Bách Hợp không hiện rõ vẻ hoang mang thì lại khuyên cô hai câu.

Không nói thêm gì cùng cha mẹ, Bách Hợp tới trường cũng là lúc tiếng chuông tự học tiết thứ nhất vang lên. Bách Hợp không có lịch giảng dạy vào tiết đầu tiên, nên không cần đi quá sớm. Trong văn phòng lúc này có tốp năm tốp ba các giáo viên đứng thành một nhóm, thấy Bách Hợp tiến vào văn phòng, mấy giáo viên vốn đang nói cười bèn quay đầu lại nhìn cô, một nữ giáo viên ngày thường chẳng bao giờ để ý tới Bách Hợp vậy mà lại hướng về phía Bách Hợp mà nói: “Cô giáo Chúc, cô với Dư Liên Tâm không phải là bạn tốt sao? Cô ta đêm qua xin phép nghỉ, tiết học buổi tối vắng mặt, hôm nay lớp tự học buổi sáng không thấy người. Lúc thầy giáo Hoàng đi qua phòng học đang thấy bên trong rất là lộn xộn đấy, có phải cô ta gặp chuyện gì rồi không?” – Vị giáo viên nữ này chừng hai mươi ba tuổi, là thiên kim của một nhà giàu mới du học nước ngoài trở về năm nay. Ngày thường Chúc Bách Hợp muốn nịnh cũng chẳng có cửa, thế mà hôm nay lại chủ động nói chuyện cùng cô. Nhận ra ánh mắt thăm dò trong mắt vị đồng nghiệp này, liền biết rõ giáo viên này nghe ngóng được thông tin gần đây trong trường học. Ba vị vương tử từng gọi Dư Liên Tâm tới giải quyết công việc hội học sinh. Fans hâm mộ của ba vị vương tử trong trường không chỉ có nữ học viên, giống như Chúc Bách Hợp thì trong số giáo viên cũng không ít người hâm mộ cậu ta. Dù sao người xuất chúng như nhóm Tiêu Tễ, xuất thân lợi hại lại là người thừa kế tương lai của tập đoàn, cho nên việc vị giáo viên trẻ tuổi đang nói chuyện cùng với Chúc Bách Hợp này có mục đích không khác nhau, trên thực tế chỉ có xuất thân của Chúc Bách Hợp khác với bọn họ mà thôi.

Những vị thiên kim tiểu thư này nhìn trúng mục tiêu là Tam vương tử nhân vật đỉnh cấp hào phú, mà Chúc Bách Hợp yêu cầu như vậy thấp một ít, hơn nữa cô ta cho rằng Chúc Bách Hợp xuất thân thấp kém nên bình thường có gặp cũng tỏ thái độ xa lánh. Bách Hợp chứng kiến cô gái này nói chuyện với mình lại có thái độ trịch thượng bèn khẽ cười: “Không biết, tôi cùng với cô giáo Dư kỳ thực cũng chẳng quen thuộc nhau lắm” – Vì Bách Hợp nói những lời này không thể làm cho vị nữ giáo viên kia hài lòng, khóe miệng cô ta hếch lên, trên mặt biểu hiện vẻ mặt không cho là đúng quay người bước đi: “Không muốn nói cũng coi như xong”.

“Lộ Lộ, cô nói chuyện với cô ấy làm gì?” – sau khi Bách Hợp vào phòng làm việc của mình vẫn còn nghe thấy mấy người giáo viên đang tụ tập trách nữ giáo viên vừa rồi.

Do tài lực rất lớn nên về cơ bản trường học Quý tộc không thiếu giáo viên, hơn nữa rất nhiều người mong muốn được gia nhập. Mỗi ngày của Bách Hợp chẳng hề vội. Trước mắt cô theo chỉ dẫn tiến đến trường cấp ba, lớp của Chúc Ngao để dạy ngữ văn. Chung quanh có người to gan vứt rác tại chỗ, Chúc Ngao vẫn không có mặt. Lúc Bách Hợp tiến vào phòng học có một đám “con trời” đang lười biếng làm việc riêng, có người ngồi ngả ngớn trên ghế, có người túm tụm vào nhau nói chuyện. Bách Hợp còn nhìn thấy có người ngồi tại bàn nghịch bật lửa. Những người này xuất thân không tầm thường, dù là người vô hình trong lớp cũng có thể là con nhà quyền quý nào đó, bình thường Chúc Bách Hợp đi dạy chính xác là phải cẩn-thận-từng-li. Nhưng Bách Hợp chẳng thèm để ý nhiều thế, mang giáo án học kỳ mà nguyên chủ đã chuẩn bị tốt để lên bàn, giơ mic đã được chuẩn bị đầy đủ lên, dùng âm thanh cứng nhắc đều đều mà bắt đầu giảng bài. Quá khứ của Chúc Bách Hợp khi đối mặt nhóm người này chính là lo sợ, mỗi lần giảng dạy là một lần cầu khẩn các học sinh yên ổn nghe giảng, kết quả là chả ai thèm nghe. Ngược lại có một đám học sinh ác ý cười nhạo bày trò bắt nạt cô ấy, thế là Chúc Bách Hợp tự ti từ trong lòng biểu hiện hẳn ra bên ngoài. Trước mặt người thân thì tỏ ra ngạo nghễ, nhưng chính vì cái áp lực tâm lý tại trường học cho nên về sau cô ấy mới mắc phải chứng u buồn uất ức kèm chứng sợ hãi đám đông.

Bách Hợp vừa vào lớp đã giảng bài luôn, khiến cho học sinh trong lớp sửng sốt, có thể chính là bình thường chả bao giờ gặp một Chúc Bách Hợp to gan như thế, vào giảng mà không thèm chào học sinh mà giảng bài luôn. Đám học sinh vô thức nhìn về bục giảng, trong đó vị thiếu niên đang nghịch bật lửa sắc mặt âm trầm, cầm bật lửa trong tay ném về hướng Bách Hợp:’Nhảm nhí v*”. Thiếu niên vừa mở miệng thì phòng học im ắng hơn rất nhiều. Bách Hợp không thèm ngẩng đầu lên, nhưng tay trái duỗi ra nhanh chóng tóm được cái bật lửa đang nhắm thẳng mặt mình mà bay đến kia, đặt lên bàn, trong khi đó miệng vẫn nói không ngừng. Hiển nhiên là hành động của cô nằm ngoài dự liệu của mọi người, khiến thiếu niên vừa ném bật lửa kia sửng sốt một lúc, lại lôi một khẩu súng ngắn màu đen trong túi quần, ngắm thẳng vào Bách Hợp, lạnh lùng nói: “Đi ra ngoài!”.

Bách Hợp lúc này mới dừng lại, bỏ mic xuống. Những người xung quanh không dám thở gấp, mà học sinh ngồi cạnh thiếu niên cũng có biểu hiện bất an. Sau khi Bách Hợp nhìn rõ thiếu niên này thì không khỏi nở nụ cười. Cậu ta họ Tần, mẹ là người Hoa Hạ, nhưng lại là một trong những người tình của một vị mafia ở Italy. Sau khi sinh ra con trai thì theo họ mẹ là Tần, tên là Chiếu Nam. Tần Chiếu Nam luôn được cha thương yêu, trong tình tiết truyện thì bề ngoài cậu ta đọc sách học tập, trong tối thì tham gia huấn luyện bí mật của mafia. Thế nhưng cuối cùng vì yêu Dư Liên Tâm, cam lòng bỏ hết cả tôn nghiêm, ở cạnh cô ta làm hộ vệ, thân thủ rất cao.

“Cô không biết ở trong trường học này, học sinh còn có thể đem theo vũ khí” – Bách Hợp bỏ mic xuống, nhìn thấy vẻ mặt âm trầm của cậu thiếu niên thì trực tiếp rời khỏi bục giảng mà đi xuống. Trong tình huống, Tần Chiếu Nam yêu Dư Liên Tâm nên thay đổi tính tình, sau khi chuyện tình giữa Dư Liên Tâm và ba vị vương tử bị phát hiện, cậu ta chính là kẻ cầm đầu kêu gọi bạn bè tiến hành chiến dịch “trêu đùa” Chúc Bách Hợp. Chính vì xuất thân hắc đạo, trong lớp rất nhiều người sợ cậu ta. Bách Hợp đi về phía Tần Chiếu Nam, thấy cậu học trò không biết trời cao đất dày này còn kéo chốt an toàn của khẩu súng. Bách Hợp bước nhanh đến trước mặt cậu ta, nhân dịp cậu ta còn chưa có phản ứng gì thì giơ tay ra đập mạnh vào cổ tay cậu ta, nhanh như chớp khiến cho cậu ta ngạc nhiên mà buông lỏng lực trên tay. Mặc dù Bách Hợp vừa mới gia nhập nhiệm vụ, còn chưa luyện thành võ công, nhưng mà kỹ thuật cận chiến của cô rất phong phú, Tần Chiếu Nam lúc này không thể so sánh được, bởi thế mà cô nhanh chóng đoạt được khẩu súng, cầm trên tay vuốt nhẹ hai cái. Sau đó, đem họng súng chĩa thẳng vào mặt Tần Chiếu Nam. Thiếu niên vừa nãy còn có vẻ mặt lạnh lùng vô địch thiên hạ lại ngạo nghễ vô cùng bây giờ có một khuôn mặt rất-là-khó-coi. Bách Hợp đứng rất gần cậu ta, thậm chí có thể thấy người cậu ta cứng đanh lại.

“Trên lớp không được nghịch súng nha~. Cô tịch thu, tan học tới xin lại cũng được. Có ý kiến gì không?” – Bách Hợp vừa nói, tay vừa bật chốt an toàn trên súng. Học sinh trong phòng thấy hành động của cô như vậy, hít một hơi lạnh. Sắc mặt Tần Chiếu Nam đang âm trầm vô cùng, nhìn thấy Bách Hợp kéo chốt an toàn thì hừ lạnh một tiếng, đẩy bàn đứng dậy bước nhanh ra ngoài, không thèm quay đầu lại.

Cậu ta vừa rời đi, không biết có phải vì Bách Hợp can đảm dám gây hấn với kẻ thừa kế tương lai của mafia khiến cho một đám trời con này im lặng. Tiết học vẫn do Bách Hợp giảng dạy nhưng không còn ai lên tiếng hay gây ồn ào nói chuyện phiếm nữa. Đây là lần đầu tiên xảy ra tình huống như vậy kể từ khi Chúc Bách Hợp nhậm chức. Đọc xong những tài liệu đã chuẩn bị tốt thì cũng là lúc tiếng chuông vang lên, Bách Hợp nhanh chóng thu dọn đồ đạc, kể cả khẩu súng kia, quay về phòng làm việc, không nhìn tới thái độ học sinh trong lớp. Buổi chiều cô còn có tiết, buổi trưa Bách Hợp không định về nhà, vì ở trường này ngày thường cô giống như kẻ vô hình không ai chú ý, nên Bách Hợp trở lại phòng làm việc. Phòng có một cửa nên cô kéo luôn cả rèm che lên, cởi áo khoác ngồi trong phòng làm việc tiếp tục luyện chiêu thức của Tinh thần luyện thể thuật. Có người chỉa súng vào mình khiến Bách Hợp có một cảm nhận sâu sắc, rằng không có võ công phòng thân thì đúng là nguy hiểm khôn cùng.

Đã đặt báo thức để dự giảng đúng giờ xong, Bách Hợp dồn tâm trí vào việc luyện công, không biết có phải không nhưng cô cảm thấy mấy lần gần đây nhiệm vụ làm đều khá may mắn, giống như là thân thể nguyên chủ đều vô cùng thích hợp luyện võ. Hiện tại cô đang luyện một vòng Tinh thần luyện thể thuật, đồng thời bổ sung Cửu Dương Chân Kinh, so với việc tu luyện trước kia hiệu quả tốt hơn nhiều. Lúc vừa mới hoàn tất động tác cuối cùng của thuật Tinh thần luyện thể, Bách Hợp còn chưa kịp để cho nội lực đang vận hành trong cơ thể dừng lại thì đột nhiên nghe thấy một âm thanh mềm mại: “Tiểu Hợp, tại sao cô lại đuổi em Chiếu Nam ra khỏi lớp? Hơn nữa A Ngao đi đâu vậy? Sáng nay cậu ta không đi học!”.

Bình thường văn phòng của Bách Hợp chẳng có ai tới hỏi thăm, cũng không có ai đến chưa gõ cửa mà lại xông vào. Bách Hợp thấy có người tiến đến thì hoảng sợ, nội lực trong cơ thể bị ngừng trệ một lúc, nội lực tự động hình thành đang tuần hoàn trong một chốc đột nhiên rối loạn. Bách Hợp chỉ cảm thấy toàn thân nhói đau, ngực giống như bị người ta đánh, trong cổ họng dấy lên vị ngòn ngọt ngai ngái, một mùi máu tanh trào lên. Nội thương không nghiêm trọng, nhưng chỉ trong nháy mắt đó cô không có lực để đứng lên, ngã ngồi trên mặt đất. Bách Hợp nhắm mắt điều chỉnh lại khí tức trong cơ thể thì tiếng của cô gái ở trong phòng lại vang lên: “Làm sao bây giờ? Tại sao A Ngao không đi học? Còn em Chiếu Nam đã đi đâu rồi?”

Tiếng cồm cộp của giày cao gót va chạm với mặt đất vang lên. Bách Hợp tốn mất vài phút đem nội lực trong cơ thể bình ổn lại, nuốt lại ngụm máu tanh vừa định trào ra khỏi họng. Cô lồm cồm bò dậy, toàn thân mất sức. Vừa mới bưng ly nước lên nhấp giọng, quay lại cô đã thấy một cái đại phiền toái ở trước mặt: Dư Liên Tâm. Bách Hợp hít vào một hơi, gầm nhẹ: “Câm miệng!”.

Cô không nghĩ Dư Liên Tâm sẽ xông vào, vừa nãy cô đã hoảng sợ suýt nữa thì hao mất chân khí. May mắn là lúc này nội lực chưa có gì nên cũng không bị rối loạn quá nhiều, nhưng mà cảm tình với Dư Liên Tâm chẳng có mấy nên Bách Hợp đối với cô ta chính là thái độ chán ghét vô cùng, sắc mặt không hề tốt tí nào: “Cô giáo Dư cũng tự mình xin nghỉ. Nên Chúc Ngao không đi học có cái gì kỳ lạ nhỉ? Huống chi chân là chân của Tần Chiếu Nam, cậu ta đi đâu làm sao tôi biết?”

Gần đây Dư Liên Tâm hay đi cùng ba vị vương tử, nhưng trước đó mặc dù Chúc Bách Hợp không biết rõ quan hệ tay bốn của cô ta cùng bọn người Tiêu Tễ nhưng mà cũng có chút ghét cô ta. Hơn nữa gần đây vì chuyện của Chúc Ngao, nên trong tình huống tại thế giới này chính là Chúc Bách Hợp nói chuyện với Dư Liên Tâm sẽ dùng cái giọng điệu cổ quái, thái độ không hề tốt tí nào. Nhưng mà hết lần này tới lần khác Dư Liên Tâm lại tỏ vẻ thánh mẫu bao dung mọi thứ, đem thái độ ác liệt của Chúc Bách Hợp áp chế. Mặc dù thế mỗi lần nói chuyện đều mang cái vẻ mặt cô vợ nhỏ bị khi dễ, nhưng sau đấy lại giống như nước mắt chảy hết rồi bỏ qua chúng ta tiếp tục cùng tiến bước. Nếu như không phải về sau ai cũng biết về việc Dư Liên Tâm bị ba vị vương tử bao dưỡng, hơn nữa Dư Liên Tâm “vừa mới” biết việc này là Chúc Bách Hợp truyền tin đi, thì chắc hai người cũng còn chưa chính thức trở mặt đâu. Lúc này mọi việc chưa xảy ra, thấy vẻ mặt không kiên nhẫn của Bách Hợp thì Dư Liên Tâm lại đỏ vành mắt, cúi thấp đầu chảy hai giọt nước mắt rồi lại ngẩng đầu lên: “Tiểu Hợp, gần đây tôi làm gì khiến cô giận tôi ư?”.

Giọng nói của Dư Liên Tâm vừa nhẹ vừa nhỏ, giống như cô vợ nhỏ bị khinh bỉ ngẩng đầu nhìn Bách Hợp, lại có dáng vẻ của con nai con đang run sợ, lông mi run nhẹ, cô ta vừa mở cửa phòng Bách Hợp nhưng cũng không đóng lại, nên tình cảnh bên trong người ngoài nhìn thấy hết. Cô ta ôm bụng, giống như tình cảnh phạm sai lầm gì đó nhưng thành công khiến mấy giáo viên ở bên ngoài chú ý tới. Gần đây Dư Liên Tâm thay đổi không ít, bỏ đi cái kính đen khó coi đen thùi trên mặt, mái tóc che trán cũng đã có thợ cắt sửa qua, đem khuôn mặt nhỏ nhắn xinh đẹp lộ ra hết. Quần áo mặc trên người giá trị xa xỉ, xem qua cũng biết là hàng thiết kế nổi tiếng, đem những ưu điểm lâu nay bị che giấu dưới bộ quần áo rộng thùng thình lộ ra hết. Kỳ thực đây mới là nguyên nhân Chúc Ngao thích cô ta, cách ăn mặc này khiến Dư Liên Tâm giống một thiếu nữ mười mấy tuổi, căn bản chả ai biết cô ta đã hơn hai mươi.

“Có chuyện gì à?” – Bách Hợp nhìn cô ta. Thân hình mảnh khảnh của Dư Liên Tâm run run, dựa cả người vào tường, giọng yếu ớt: “Tiểu Hợp…..Tôi, tôi muốn hỏi, A Ngao ….”. Cô ta vĩnh viễn chỉ biết trưng cái dáng vẻ điềm đạm đáng yêu này ra ngoài. Rõ ràng trong lòng không thích Chúc Ngao, nhưng lại năm lần bảy lượt kêu tên Chúc Ngao, rồi thân thân mật mật gọi A Ngao. Mặc dù Bách Hợp chẳng có chút cảm tình gì với Chúc Ngao, nhưng thấy Dư Liên Tâm dùng thái độ mập mờ quyến rũ người khác, khiến họ ái mộ nhưng mồm lúc nào cũng kêu hai người là bạn bè thì Bách Hợp lại càng chẳng có cảm tình. Dư Liên Tâm và Chúc Ngao vốn là quan hệ thầy trò, bạn bè cái gì cơ chứ? Lúc này Chúc Ngao đã thổ lộ với cô ta rồi bị cự tuyệt, Dư Liên Tâm đã từng nói qua hai người sẽ là bạn, cho nên Chúc Ngao thực sự coi cô ta là bạn cho nên khiến Chúc Ngao càng lúc lún càng sâu, gián tiếp tạo nên bi kịch của Chúc Bách Hợp.

“Cô giáo Dư nếu muốn thì gọi điện cho cậu ta, tôi tin là nhanh hơn rất nhiều so với việc cô đứng đây hỏi tôi” – Mặt Bách Hợp không biểu tình, nhìn bộ dáng thỏ con sợ hãi của Dư Liên Tâm, bèn buông lời: “Còn chuyện gì không?”

Lúc nhìn thấy vẻ mặt lạnh nhạt của Bách Hợp, Dư Liên Tâm vô ý thức nuốt nước bọt, lại ưỡn ngực thẳng tắp tỏ vẻ cứng rắn: “Tôi, tôi còn muốn hỏi nữa. Tiểu Hợp, vì sao cô lại đuổi học sinh Chiếu Nam ra khỏi lớp…” . Không biết có phải do bảo vệ học trò của mình, Dư Liên Tâm lúc đầu đang có bộ dạng cô vợ nhỏ bị khinh bỉ, qua một lúc lại bắt đầu khí thế hùng dũng mà hỏi tới tấp. Nếu nguyên bản Chúc Bách Hợp sẽ tranh luận cùng Dư Liên Tâm, sau đó sẽ bị cô ta lôi ra một đống đạo lý khiến Chúc Bách Hợp tức điên. Nhưng mà Bách Hợp chẳng thèm tranh luận cùng Dư Liên Tâm, nhân lúc cô ta còn đang nói một đống lớn những cái lý do gì gì đó, thì Bách Hợp quay người đem súng ngắn thu được của Tần Chiếu Nam ở tiết học trước giờ trưa bỏ vào tay Dư Liên Tâm. Miệng đang ra rả những lời nói kiểu mẫu gương sáng cho chúng bạn các thứ, Dư Liên Tâm đột nhiên thấy khẩu súng ngắn đang nằm trên tay cô ta. Không biết do sợ hãi quá, hay do hôm qua bị ba vị vương tử giày vò quá ác, cô ta mềm nhũn hai chân, cả người dựa hẳn vào tường vẻ mặt hoảng sợ nhìn Bách Hợp, đôi mắt vằn tơ máu nhỏ. Cuối cùng người cô ta mềm nhũn trượt theo vách tường xuống, váy liền vốn ngắn bị động tác này mà xốc lên, lộ ra đồ lót màu tím.

Dư Liên Tâm đối mặt cùng Tần Chiếu Nam hung ác còn có thể giáo huấn thẳng thừng, thế nào nhìn thấy súng ngắn lại ngất? Bách Hợp ngẩn ngơ, mấy giáo viên đứng ngoài xem trò vui giật nảy mình, cuống quýt đi qua: “Cô ấy làm sao vậy?”. Một đám người mồm năm miệng mười thảo luận, nhưng chẳng ai thèm đỡ lấy Dư Liên Tâm đang nằm ngất trên đất. Bách Hợp đem súng trong tay đặt lên bàn. Mặc kệ Dư Liên Tâm có tỉnh hay không, Bách Hợp liền kéo cô ta đem ra ngoài phòng làm việc rồi mặc kệ. Cô cũng không gọi điện báo cấp cứu hay đưa cô ta đi bệnh viện, cuối cùng lại còn gật đầu với mọi người đang nghi hoặc chẳng hiểu gì, sau đó Bách Hợp đi vào trong phòng, đóng cửa lại.

Một đám người vừa mới hoảng sợ xong lại thấy cửa phòng đóng lại, mà Dư Liên Tâm đang ngoẹo đầu ngất dựa bờ tường hành lang, mấy vị giáo viên ngày thường mắt cao hơn đầu bèn im lặng nhìn nhau, rồi im lặng tản đi sau khi đã xác định Dư Liên Tâm không bị sao cả.

Bách Hợp về phòng, nhìn đồng hồ thấy còn hai giờ nữa là tới giờ giảng buổi chiều. Bởi thế cô tiếp tục luyện các chiêu thức của Tinh thần luyện thể thuật một lần nữa. Vừa mới bị Dư Liên Tâm quấy rầy suýt chút nữa thì tẩu hỏa nhập ma, nội lực mặc dù bị cô cưỡng chế mới bình tĩnh, nếu không điều hòa lại thì cô sẽ cảm thấy khó chịu rất nhiều. Vì sợ phát sinh tình huống bị quấy rầy như Dư Liên Tâm vừa rồi, Bách Hợp khóa luôn cả cửa ban công. Hai giờ sau, nội lực trong cơ thể vận hành rất chậm rãi được vài vòng, khiến cho cảm giác đau đớn toàn thân của Bách Hợp chậm rãi tan đi. Đợi đến lúc Bách Hợp mở cửa phòng mình đã thấy đám người tốp năm tốp ba tụ lại quanh cái bàn, mọi người đều nhìn Bách Hợp. Nữ giáo viên buổi sáng chủ động chào hỏi Bách Hợp đang nhìn cô với vẻ mặt vừa đồng tình vừa giận dữ. Một lúc sau, cô ta đứng dậy nói nhỏ vào tai Bách Hợp hai chữ: “Coi chừng”.

Tới phòng học giảng bài, lúc Bách Hợp vừa đẩy cửa phòng bước vào thì cảm thấy trên đầu có cái gì rơi xuống. Bách Hợp một tay cầm giáo án, một tay giơ lên, tóm được một cục gạch nặng trịch rơi xuống. Bách Hợp ngửa đầu nhìn mới phát hiện cánh cửa bên trên không biết có ai đặt gạch vào, lúc đẩy cửa do mất cân bằng nên viên gạch sẽ rơi xuống. Một đám trong phòng đang chờ xem trò vui, nhìn thấy Bách Hợp không bị thương, mà còn giơ tay đón được viên gạch thì ai cũng giật mình. Bách Hợp cười lạnh, vì trong phòng học nhiều người, Bách Hợp biết lũ học trò này chắc chắn rõ ai là kẻ đầu têu làm ra trò này. Nhưng mà cô cũng không thèm hỏi, đến khi hết tiết cô quay trở lại phòng làm việc liền phát hiện văn phòng đã bị khóa bằng khóa sắt. Trong lòng Bách Hợp liền biết chuyện này cùng với ba vị vương tử của trường học Quý tộc có liên quan.

Ở trong trường học này, Chúc Bách Hợp bị người ta xem thường, trong quá khứ đã từng bị như vậy rồi, nhưng trong phòng học bị vẩy mực hắt nước là chính. Chứ đặc biệt chạy tới khóa cửa văn phòng của cô ấy thì chưa bao giờ, vì ở trong mắt một đám học sinh quý tộc, Chúc Bách Hợp là một nhân vật vô hình chẳng ý nghĩa, căn bản không đáng để họ ra tay. Việc này chắc chắn do ai đó âm thầm ám hiệu, Bách Hợp nghĩ tới việc chiều nay đem Dư Liên Tâm khiêng ra khỏi phòng, trong lòng nắm chắc thêm vài phần lý do. Mình chẳng có chìa khóa, cửa phòng làm việc chính là bị khóa, bên trong ngoại trừ khẩu súng vừa thu của Tần Chiếu Nam thì không có đồ đạc của mình. Bách Hợp xoay người rời đi, nhưng đi không xa bao lâu thì bị người ta chặn lại. Cầm đầu chính là cậu học trò Tần Chiếu Nam – đứa bé hồi sáng bị mình cướp súng mà tức giận rời khỏi phòng học. Lúc này mặt cậu ta rất âm trầm, mấy đứa đi theo cậu ta thân hình vạm vỡ hai tay khoanh trước ngực, ánh mắt không có ý tốt nhìn chằm chặp vào Bách Hợp. Bảo vệ trường đứng cách đó không xa thấy vậy nhanh chóng quay đầu, chẳng dám quay lại nhìn.

“Có chuyện gì à?” – Bách Hợp thở dài. Hôm nay tiết học buổi chiều là tiết học cuối của cô, đợi thêm mười phút nữa là giờ xe của trường chuyển bánh. Nhưng bị nhóm Tần Chiếu Nam cản lại thế này thì việc ngồi xe trường về nhà khẳng định là chuyện không tưởng rồi. Bách Hợp vừa mới nhận nhiệm vụ, võ công mới bắt đầu luyện đã bị mấy người chặn đường. Bách Hợp đang hối hận vì buổi chiều đi học không mang theo súng thu được của Tần Chiếu Nam. Mặc dù cô không trước mặt người ta mà nổ súng giết người, nhưng cưỡng chế đe dọa đám học trò hỗn hào này cũng khá khả thi. Tần Chiếu Nam chưa nghe cô nói gì thì thôi, vừa nghe câu hỏi của cô thì mặt mũi cậu ta trở nên dữ tợn: “Cũng có chút bổn sự, nhỉ? Nghe nói cô giáo Dư tới tìm cô để nói chuyện của tôi, cô lại đánh ngất cô ấy, hiện tại người ta vẫn đang nằm viện?”

Bách Hợp im lặng hỏi trời cao, ngửa đầu lên nhìn trời một lúc mà nghĩ. Hóa ra hôm nay khi bước ra khỏi cửa phòng làm việc có cô giáo Lộ Lộ đã cảnh báo cô hãy coi chừng. Khó trách hôm nay trong trường học có người bày trò bắt nạt. Nguyên nhân bởi vì sau khi cô đem Dư Liên Tâm ngất xỉu vứt ra ngoài hành lang, hẳn là đã bị ai mang đi. Mà nhìn vẻ mặt giận dữ của những nữ giáo viên kia thì mười phần chắc chín là một trong ba vị vương tử rồi.

Dư Liên Tâm bị vương tử nào đó mang đi, người khác còn cho rằng cô ta bị mình đánh bất tỉnh. Bởi thế nên mấy vị vương tử ra hiệu ngầm, trong trường học có người thẳng tay bắt nạt gây phiền toái. Nghĩ như vậy xong, lông mày Bách Hợp run run. Tần Chiếu Nam không thèm kiên nhẫn, thò tay xuống sau thắt lưng: “Tôi cho cô một cơ hội, cô tự đánh gãy tay phải của mình, rồi đi bệnh viện gặp cô giáo Dư quỳ xuống nhận sai, tôi sẽ bỏ qua cho cô”. Tần Chiếu Nam vừa nói, tay vừa rút ra một vật trông giống đèn pin và bấm nút. Sau khi cậu ta bấm cái nút này thì Bách Hợp nghe thấy tiếng “tanh tách” của dòng điện. Trước đây trong trường ai cũng gọi thẳng tên Dư Liên Tâm. Nhưng về sau nhóm Tiêu Tễ từng nói qua không được bắt nạt Dư Liên Tâm nữa, thì đám học sinh mặc dù trước mặt nghe theo, nhưng sau lưng vẫn có vẻ mặt khinh thường cô ta. Thật không nghĩ lúc này Tần Chiếu Nam lại gọi Dư Liên Tâm là cô giáo, thế thì quả đúng Dư Liên Tâm không còn giống trước nữa.

Tần Chiếu Nam xuất thân mafia, cho nên mặc dù nhỏ tuổi nhưng cách nói chuyện hay làm việc đều mang theo sự tàn nhẫn của xã hội đen. Nhưng mà Bách Hợp chẳng muốn tay mình bị gãy, lại cũng không thèm đi bệnh viện quỳ gối nhận sai. Cô đang nghĩ xem có cách nào thoát thân không, thì đột nhiên lại nghe thấy tiếng còi xe ô tô con. Một đám người quay lại nhìn, mà bảo vệ trường học đang núp trong phòng cũng cuống quýt đi ra, sắp hàng tiến tới chiếc xe này.

“Cản đường quá!”  – Một tiếng quen thuộc mang theo thanh âm hơi cuốn lưỡi nói tiếng hoa Hạ vang lên, rồi có một đợt ho khan nhẹ nhàng. Đội cảnh vệ cúi đầu khom lưng, nở nụ cười chào mừng, rồi quay lại hướng Tần Chiếu Nam mà nói: “Tần Thiếu gia, các cậu xem. Các cậu đang chắn đường xe ô tô, không bằng các cậu nhường đường một chút có được không?”. Nhóm bảo vệ vừa nãy nhìn thấy nhóm Tần Chiếu Nam thì trốn nhanh hơn chuột. Lúc này có người kêu “chắn đường” thì nhóm bảo vệ này liền bắt đầu đi đuổi người. Ở trong tình tiết câu chuyện, Tần Chiếu Nam hung hăng càn quấy như vậy mà bây giờ quả thực đã tránh qua một bên. Trong lòng Bách Hợp vốn chỉ phỏng đoán thân phận chàng trai nọ thôi, không nghĩ lại thấy một cửa sổ xe ô tô không đóng lại. Chàng trai có ngũ quan thâm thúy đang ngồi trong xe mỉm cười nhìn cô. Mái tóc dài xoăn màu vàng giờ đã dùng dây lụa buộc lại, mà rõ là cách ăn mặc đã nữ tính hóa, nhưng mặc trên người cậu lại vô cùng cân đối phù hợp.

“Lên xe đi!” – Một câu này thôi khiến cả nhóm Tần Chiếu Nam thay đổi sắc mặt. Bách Hợp biết người này lại giải vây cho mình, nên không do dự mà vòng sang bên kia mở cửa xe, ngồi vào. Xe nổ máy, bỏ lại một đám cảnh vệ cùng Tần Chiếu Nam đứng phía sau. Bách Hợp ngồi trong xe, ở giữa xe đã có rèm che nên không nhìn được kính chiếu hậu, không thấy được sắc mặt bọn người Tần Chiếu Nam, nhưng cô đoán chắc chắn sắc mặt bọn họ vô cùng, vô-cùng-đẹp-mắt.

“Xin cảm ơn!” – Chàng trai lạ mặt này giúp cô hai lần, Bách Hợp nói cảm ơn với cậu, thấy khóe miệng cậu nhẹ nhếch lên rất quyến rũ: “Có thể vì tiểu thư mà bỏ công sức, chính là vinh hạnh của tôi”. Hôm nay chàng trai mặc chính trang màu đen nhung, bên trong là áo sơ mi trắng chỉnh tề. Cổ áo có hoa văn màu vàng lợt, gây cho người nhìn một cảm giác xa hoa. Cậu không cầm sách vở giống hôm qua, mà nghiêng đầu nhìn chằm chằm Bách Hợp. Một đôi mắt sâu như biển cả chuyên chú nhìn người ta, khiến cho người bị nhìn có cảm nhận được sự chân thành, thâm tình. Ngày hôm qua cậu cũng giúp cô, nhưng không nói nhiều lời nào. Hôm nay hình như cậu có tâm tình tốt, đã nhếch miệng cười với cô.

“Dường như tiểu thư đang gặp một chút ít phiền toái?” – Một đôi mắt xanh lam dịu dàng vui vẻ, và vẻ mặt cười khiến cho người khác như gặp được gió xuân của cậu khiến người khác cảm thấy thương yêu, nhưng lại không dễ tiếp cận. Bách Hợp trước đây khi đi nhờ xe đã cảm giác được. Mặc dù cậu tốt bụng cho đi nhờ xe nhưng không nói với cô một câu nào, mặc dù không phải là thái độ xa cách ngàn dặm mà là bộ dáng nho nhã lễ phép nhưng mà cô cũng nhìn ra được chàng trai này rất kiệm lời. Không hiểu vì sao mà chàng trai này lại nhắc tới phiền phức của cô, Bách Hợp sửng sốt, rốt cuộc gật đầu: “Hình như là như vậy”.

Nói xong lời này, Bách Hợp cảm thấy không khí trong xe yên tĩnh hẳn, chàng trai mỉm cười nhìn cô.  Bách Hợp nghĩ thế nào bèn đem việc Dư Liên Tâm giữa trưa tới tìm cô thế nào nói ra: “Buổi sáng tôi có tiết dạy, học sinh Tần mang theo vũ khí nguy hiểm đến lớp nên tôi đã tịch thu. Sau đó cậu ta rời khỏi lớp học. Trong trường có một cô giáo họ Dư cho rằng tôi đuổi học sinh này ra khỏi lớp nên mới tới hỏi nguyên nhân. Tôi giao vũ khí này cho cô ta, nhưng dường như cô ấy hiểu sai gì đó, bị dọa ngất.”

Lúc Dư Liên Tâm tới hỏi Bách Hợp lý do vì sao đuổi Tần Chiếu Nam ra khỏi lớp, Bách Hợp thật ra định đưa súng cho cô ta cũng nói luôn nguyên nhân vì sao. Không nghĩ tới lá gan cô ta nhỏ bé vô cùng, vừa thấy súng thì ngất luôn. Cô ta bất tỉnh như vậy, còn mình thì gặp phiền toái lớn. Bách Hợp cảm thấy buồn bực rồi. Cô muốn nhậm chức giáo viên xong thì giảng dạy bình thường, thay Chúc Bách Hợp sống cả đời đơn giản. Nhưng nếu cứ làm việc chung với Dư Liên Tâm tại trường thì Bách Hợp chắc chắn sẽ gặp nhiều phiền toái hơn nữa. Một Tần Chiếu Nam to gan lớn mật, giữa sân trường dám lấy dùi cui điện dọa đánh gãy tay mình, ai biết mấy vị vương tử ái mộ cô ta sau này sẽ làm ra cái chuyện kinh dị gì nữa?

“Thật là xui xẻo” – Thấy Bách Hợp nhíu lông mày, chàng trai mỉm cười an ủi cô – “Nếu là hiểu lầm, nói rõ ràng xong chính là không có việc gì, tiểu thư đừng lo lắng”. Lúc nói chuyện chàng trai rất chăm chú, nụ cười ôn hòa của cậu khiến người ta buông lỏng cảnh giác, Bách Hợp gật đầu. Xe bon bon xuống núi, dừng lại tại chỗ hôm qua đã dừng. Bách Hợp cảm ơn chàng trai trẻ rồi mới rời đi.

 

Nữ phụ ngốc nghếch muốn xoay người rồi (6)

Bởi vì có người tốt bụng đưa về, nên Bách Hợp trở lại nhà họ Chúc rất nhanh. Lúc cô gõ cửa, cửa thoáng cái đã mở ra, lộ ra khuôn mặt âm u sưng xỉa của Chúc Ngao. Vừa thấy Bách Hợp, Chúc Ngao đã tỏ vẻ vô cùng tức giận. Cậu ta vốn khá đẹp trai, bây giờ hơi biến dạng, sống mũi sưng đỏ tím bầm, chứng tỏ một đạp hôm trước của Bách Hợp không nhè. Lúc này bản mặt của cậu ta sưng lên, thấy Bách Hợp thì bột phát lửa giận không kiềm chế, lại thêm vài phần oán hận: “Chị còn dám về nhà à?”. Cậu ta nói xong còn định khóa cửa lại, nhưng không biết nghĩ thế nào lại mở cửa ra: “Chị làm gì Liên Tâm rồi?”. Vừa nói lời này xong, cậu ta lại đấm một tay lên cửa, một tay chỉ thẳng vào mặt Bách Hợp, giọng nói tức giận: “Hôm qua chị làm gì cô ấy, vì sao cô ấy không nghe điện thoại của tôi?”

Chúc Bách Hợp cái gì cũng chưa làm, Dư Liên Tâm không tiếp điện thoại của Chúc Ngao chỉ đơn giản vì cô ta không nhận được điện thoại. Chỉ có Chúc Ngao cố chấp cho rằng Chúc Bách Hợp đã làm gì Dư Liên Tâm, mà bởi vì lần trước đã cãi nhau to một lần, Chúc Ngao còn tát Chúc Bách Hợp nên từ đó về sau hai chị em triệt để trở mặt thành thù.

Bách Hợp vốn ở trường gặp một đứa tâm thần tên là Tần Chiếu Nam, về tới nhà còn gặp một tên thần kinh không bình thường là Chúc Ngao gào gào thét thét. Sắc mặt cô không thể tốt hơn được nữa, gạt cái tay đang chỉ thẳng vào mặt mình ra mà mỉa mai: “Đừng có chỉ trỏ vào mặt chị, sự tình giữa cậu với Dư Liên Tâm chị đây không quản”. Lời này vừa dứt, Chúc Ngao giống như bị chọc giận suýt nữa thì nhảy dựng lên, lớn giọng hét: “Chị có tư cách gì quản tôi? Chị có phải mẹ tôi không? Ỷ vào việc dùng mấy đồng tiền dơ bẩn chu cấp đã muốn quản tôi á? Tôi thiếu nợ chị bao nhiêu? Tôi trả lại cho chị!”. Cậu ta vừa nói vừa lấy ví tiền trên người đáp vào người Bách Hợp: “Sau này tự ôm tiền của chị mà sống, đừng có quản việc đâu đâu nữa”.

Túi xách mất đi cho tới giờ Bách Hợp chả có xu nào trong người. Cô thậm chí còn chưa kịp báo mất giấy tờ nữa cơ, mà thời gian trả lương còn vài ngày nữa. Lúc Chúc Ngao ném túi tiền tới, Bách Hợp giơ tay bắt theo bản năng, mở ra xem bên trong thì thấy có gần ngàn khối tiền. Nhà họ Chúc chẳng phải gia đình đại phú đại quý, nhưng mà Chúc Ngao từ nhỏ tới lớn không thiếu chính là tiền tiêu vặt. Có yêu cầu gì ba Chúc mẹ Chúc rồi chị gái đều là cứ xin là cho. Học sinh trung học gì mà tiền trên người còn nhiều hơn của Bách Hợp, thế mà cậu ta còn mở miệng không biết xấu hổ nói Chúc Bách Hợp tham hư vinh.

Rút tiền trong ví Chúc Ngao bỏ vào túi mình, Bách Hợp ném cái xác ví vào thùng rác nằm trên hành lang cách đó không xa. Hành động này của cô khiến cho kẻ bị kích động vạn phần Chúc Ngao trong chớp mắt bị cái gì đó kích thích, tức giận giơ tay định đấm Bách Hợp. Sắc mặt Bách Hợp trầm xuống, nghiêng đầu lệch sang một bên tránh được cú đấm của cậu ta, khiến cho Chúc Ngao mất đà không kịp thăng bằng mà lảo đảo về phía trước hai bước. Nhân lúc này Bách Hợp giơ chân đạp lên đầu gối của Chúc Ngao. Bị đau bất ngờ, Chúc Ngao mềm nhũn người quỳ rạp xuống đất. Lúc này Bách Hợp không chút nghĩ ngợi liền tát cho cậu ta một bạt tai: “Về sau dám động chân động tay, chị đánh chết mày”.

Ăn một tát này Chúc Ngao không đau mặt, nhưng lòng tự trọng bị tổn thương ghê gớm, liều mạng giãy dụa vùng vẫy. Động tĩnh ngoài này khiến cho ba Chúc mẹ Chúc đang xem tivi trong phòng nghe được, liền cuống quýt đi ra. Thấy Bách Hợp đang đè Chúc Ngao trên mặt đắt, liền vội vàng khuyên can: “Làm sao vậy? Đang êm đẹp tự nhiên lại gây gổ?”

Bị cha mẹ nhìn thấy bộ dạng ăn đòn của mình, Chúc Ngao cảm thấy khó chịu vô cùng. Không biết lấy sức ở đâu, cậu ta cố nén đau đơn bò lên phía trước, đứng dậy được liền đẩy mẹ Chúc đang giúp đỡ mình ra. Mẹ Chúc bị cậu ta đẩy lảo đảo dựa vào tường. Chúc Ngao mới chỉ vào mẹ Chúc mà nói: “Chị ta đánh tôi. Các người thấy đấy, tôi không có người chị như vậy. Cái nhà này, có chị ta thì không có tôi. Các người sinh ra chị ta còn nuôi tôi lớn làm cái gì?” (Lời edit: thằng vô ơn)

“Tiểu Hợp là chị ruột con, hai chị em có gì mà không từ từ bình tĩnh nói được? Chị con đối xử với con tốt thế nào hả? Con muốn vào học tại trường quý tộc, chị con bỏ tiền tiết kiệm của mình nộp học phí cho con…” – ba Chúc kéo tay con trai, hi vọng cậu ta tỉnh táo hơn một tí. Ai ngờ Chúc Ngao đang nổi giận lôi đình, nghe được chữ “tiền” liền vặc lại: “Tôi không thèm đồng tiền dơ bẩn của chị ta. Tôi không học nữa, trả tiền cho chị ta, từ nay hai bên không thiếu nợ nhau”.

“Hai bên không thiếu nợ nhau nữa? Da mặt mày dày tới mức nào mà dám phun ra lời như vậy?” –  Bách Hợp cười lạnh, xoa bàn tay đang nóng rát vừa mới tát Chúc Ngao mà nói: “Lúc trước đứa nào nhỏ giọng kỳ kèo xin từng đồng tiền dơ bẩn của chị mày? Hiện tại lại còn ngại nó bẩn? Lúc mày dùng tiền đó sao không thấy mày kêu nó thối?” – Bách Hợp nói những câu này giống như đổ thêm dầu vào lửa, khiến Chúc Ngao bắt đầu phát điên, quơ tay đòi đánh Bách Hợp. Ba Chúc mẹ Chúc ở giữa can ngăn, Chúc Ngao không thèm để ý, “Bốp~” một tiếng đã thấy tát lên mặt mẹ Chúc. Biến cố này khiến cho mấy người ngẩn ra, hàng xóm chung quanh nghe tiếng va chạm cũng nhao nhao mở cửa. Chúc Ngao tát mẹ Chúc, lại thấy mẹ Chúc nhìn mình ánh mắt không thể tin. Cậu ta chột dạ trong mắt, nhưng miệng vẫn còn già mồm cãi láo: “Là các người ép tôi. Tôi muốn đánh chị ta, ai bảo mẹ ở bên cạnh can ngăn?”. Nói xong lời này cậu ta liền quay người chạy xuống lầu. Mỗi lần gây ra họa gì, Chúc Ngao lại dùng chiêu này. Bách Hợp muốn giơ tay tóm cậu ta, nhưng mẹ Chúc lại kéo cô lại, sốt ruột nói: “Mau đi xem một chút, em trai con tuổi nhỏ, lời nói vô tâm, con đừng so đo cùng với nó”

Cái tát của Chúc Ngao không hề nhẹ, khóe miệng mẹ Chúc đều đã lâm râm máu, trên mặt xuất hiện dấu tay. Bách Hợp kéo bà vào nhà: “Nó lớn thế rồi, sao phải đi xem? Có chân chạy đi thì có chân chạy về”.

Vốn Bách Hợp chỉ nói lời vô tâm, người nhà họ Chúc không để trong lòng. Mẹ Chúc gọi điện cho Chúc Ngao nhưng không thấy cậu ta bắt máy, cứ tưởng cậu ta đang nổi nóng, chờ hết giận sẽ gọi điện về. Dù sao hôm nay cậu ta ầm ĩ hư đốn quá, mẹ mình mà cũng dám xuống tay, ba Chúc cũng muốn cho cậu ta một bài học. Ai ngờ hơn nửa tiếng sau lại nhận điện thoại của bệnh viện, thông báo Chúc Ngao bị tai nạn xe cộ. Cả nhà cuống quýt lái xe đến viện, lúc này Chúc Ngao đã bị đưa vào phòng giải phẫu. Một bác sĩ nam trung niên đeo kính mắt đang đứng giải thích qua về tình trạng của Chúc Ngao: “Cậu ta sang đường lúc đèn cho người đi bộ đang đỏ cho nên bị một chiếc xe con đụng phải. Đã chụp X-quang rồi, ông bà nhìn xem”.

Chúc Ngao hôm nay sau khi ra khỏi cửa liền dự định đi tìm Dư Liên Tâm, nhưng mà nghĩ tới ví tiền bị ném cho Chúc Bách Hợp nên đi bộ, không ngờ bị xe đụng. Tài xế kia cũng may rất có trách nhiệm, không bỏ trốn mà xuống xe gọi cấp cứu và báo động. Mẹ Chúc ngồi khóc ở một bên.

Y tá đã cầm tờ đơn cùng đồ vật của Chúc Ngao tới giục Chúc gia cùng tài xế kia đi nộp phí phẫu thuật. Bách Hợp lúc này chỉ có hơn một ngàn khối lấy từ chỗ Chúc Ngao. Mà dùng tiền cho Chúc Ngao là hành động mà cô ngàn không muốn, vạn không muốn. Vì vậy cô không đứng lên, chỉ đơn giản đưa tay nhận đồ vật từ tay y tá. Đó là một cái túi trong suốt, bên trong là thắt lưng, điện thoại cùng bật lửa các loại vật dụng của Chúc Ngao. Cái khác chính là giấy khám sức khỏe của Chúc Ngao. Bách Hợp cầm điện thoại lên xem, trên danh bạ gọi đi đều là gọi cho Dư Liên Tâm, tiếc rằng một cú cô ta cũng không tiếp. Còn lại chính là bạn bè giao du của Chúc Ngao. Tin nhắn gần đây đang có một tin nhắn dang dở chưa gửi đi, phần đầu hỏi Dư Liên Tâm vì sao không nghe máy, có phải vì Chúc Bách Hợp bắt nạt hay không vân vân. Đoán chừng lúc đó do Chúc Ngao chúi mặt vào điện thoại nên không để ý đèn đỏ đã sáng lên, nên mới có tai nạn hôm nay.

Nhìn điện thoại hả hê, Bách Hợp bỏ nó vào trong túi, cuối cùng chú ý tới danh sách kiểm tra sức khỏe, ngoại trừ bên trên có thông báo tình huống hiện tại của Chúc Ngao, thì trong đó có một mục chỉ mới nhìn thoáng qua đã khiến Bách Hợp trợn mắt. Không biết có phải do vị tài xế kia đã thanh toán một phần tiền hay không, mà bệnh viện làm kiểm tra toàn thân cho Chúc Ngao, trong đó kể cả là xác định nhóm máu. Trên tờ đơn xác nhận nhóm máu của Chúc Ngao là nhóm máu B.

Nhưng Bách Hợp nhớ rõ trong tình tiết câu chuyện, khi gia nhập trường học Quý tộc, Chúc Bách Hợp đã từng làm kiểm tra sức khỏe toàn phần, lúc đó vì thử máu là thuận tiện làm cho nên Chúc Bách Hợp cũng tham gia tra xét nhóm máu. Nếu cô nhớ không lầm, nhóm máu của Chúc Bách Hợp là nhóm máu O. Bách Hợp gấp tờ giấy lại, vừa hay thấy mẹ chúc đang lôi kéo vị lái xe đâm phải Chúc Ngao mà kêu khóc tức giận thì bèn giữ mẹ Chúc lại: “Mẹ, mẹ. Mẹ bình tĩnh một chút đi”.

Người đàn ông thật thà kia nhìn Bách Hợp với ánh mắt biết ơn. Mặt anh ta bị mẹ Chúc cào, lúc này ngồi khuất trong góc không dám kêu một tiếng, thấy Bách Hợp lôi mẹ Chúc ra, thì thở dài ngồi xuống, trong miệng kêu xui xẻo suýt chút nữa lại bị mẹ Chúc nổi điên xông đến. Bách Hợp tranh thủ lúc mẹ Chúc bình tĩnh liền đảo mắt nói khẽ: “Mẹ, chúng ta đi xét nghiệm máu đi. Chúc Ngao bị tai nạn xe cộ, về sau còn cần truyền máu. Chúng ta không chừng có thể giúp đỡ.”.

Mẹ Chúc đang buồn bực vì con gái bắt mình đi xét nghiệm máu, nghe được mấy câu sau liền cuống quýt gật đầu, lôi kéo Bách Hợp đứng dậy chủ động yêu cầu đi xét nghiệm máu. Xét nghiệm máu cho kết quả rất nhanh, Bách Hợp thanh toán tiền phí xong, chờ mười phút liền có kết quả. Cô nhớ không lầm thì cô và mẹ đều là nhóm máu O. Bách Hợp lại dùng cớ vừa rồi lôi kéo ba Chúc đi làm xét nghiệm máu, lúc cầm được kết quả xét nghiệm liền phát hiện cả ba người đều nhóm máu O, duy chỉ có mình Chúc Ngao là nhóm máu B.

“Cha! Hình như có gì đó không đúng. Chúng ta người một nhà đều nhóm máu O. Vì sao Chúc Ngao là em trai con mà lại nhóm máu B?” – Bách Hợp như phát hiện ra đại sự, mới đưa kết quả kiểm tra của Chúc Ngao tới trước mặt ba Chúc. Lúc vừa nhìn thấy nhóm máu Chúc Ngao là nhóm B, mặt ba Chúc khó coi hẳn, vô thức nhìn mẹ Chúc, mẹ Chúc cũng mờ mịt. Trước khi về hưu hai người đều là giáo viên, kiến thức nhóm máu không chuyên nghiệp như bác sĩ, nhưng cũng biết cha mẹ nhóm máu giống nhau không có khả năng sinh con khác nhóm máu. Mẹ Chúc giơ tờ đơn ra, sắc mặt khó coi nói: “Có phải xét nghiệm nhầm rồi không?”

Ba Chúc im lặng không nói gì, mà không khí xung quanh mấy người có chút xấu hổ. Mẹ Chúc hiện tại còn không kịp khóc thương con trai bị ai nạn xe, mà nghĩ tới một suy đoán đáng sợ hơn: “Ông ơi, Chúc Ngao có phải con của chúng ta hay không?”

Không ai tiếp lời, nhưng tới khi chuông ở phòng giải phẫu vang lên thì mấy người đều trầm mặc khi nhìn thấy Chúc Ngao vừa giải phẫu xong được đẩy ra. Bác sĩ mổ chính vốn thấy mẹ Chúc trước khi Chúc Ngao bị vào phòng giải phẫu liền khóc thương tâm vô cùng, nếu phẫu thuật thành công thì bà sẽ cao hứng. Ai ngờ mẹ Chúc chỉ nhìn một cái, nghe được tin phẫu thuật thành công thì cũng không có vẻ mặt vui mừng gì cả, ngược lại vẻ mặt quái dị nhìn chằm chằm Chúc Ngao.

Khi Chúc Ngao được vào phòng bệnh, ba người nhà họ Chúc g lách vào phòng theo dõi nhìn cậu ta. Trên mặt và đầu mặc dù bị trầy da một chút nhưng không biến dạng. Trước đây chẳng ai nghĩ rằng Chúc Ngao có phải người nhà họ Chú hay không nên chẳng thấy có gì khác. Lúc này trong lòng đã có hoài nghi, càng nhìn càng thấy chả giống người nhà họ Chúc. Ba Chúc ngoại hình chính trực, mày rậm mắt to, mẹ Chúc ngoại hình thanh tú, Chúc Bách Hợp là tập hợp ưu điểm của ba mẹ nên thấy được cả bóng dáng ba Chúc, nhìn kỹ lại có nhiều nét của mẹ Chúc. Nhưng Chúc Ngao chính là khác biệt trong Chúc gia. Ba Chúc là phần tử tri thức, dáng người tầm trung, nhưng mà Chúc Ngao lại có khung xương người phương Bắc cao lớn, hốc mắt sâu. Trước kia chỉ nghe người ta khen ba mẹ Chúc sinh đôi thì con trai lớn lên đẹp trai, con gái thanh tú. Hai vợ chồng không nghĩ qua con không phải con mình, nhưng trong lòng giờ đã nghi ngờ, nên càng nhìn càng thấy Chúc Ngao không giống con mình.

Đợi tới lúc thuốc tê hết, bác sĩ tới hỏi có tiêm thuốc giảm đau cho Chúc Ngao không, nhưng ba Chúc đang tính làm xét nghiệm máu cho Chúc Ngao, vì sợ thuốc giảm đau ảnh hưởng tới việc xét nghiệm nên thẳng thừng cự tuyệt. Một đêm này Chúc Ngao đau tới chết đi sống lại, miệng rên rỉ liên tục, nửa đêm mồ hôi đầm đìa thẳng đến rạng sáng mới khá hơn. Sáng sớm hôm sau ba Chúc yêu cầu đưa Chúc Ngao làm xét nghiệm máu. Y tá không nghi ngờ gì mà tiến hành thủ tục, lúc lấy được kết quả, ba Chúc nhìn trên đầu ghi rõ nhóm máu của Chúc Ngao là nhóm máu B, mặt ba Chúc bắt đầu xanh lè.

Thấy cha mẹ sắp đánh nhau, Bách Hợp nhìn vẻ mặt mẹ Chúc vừa uất ức vừa tức giận, liền khích lệ: “Ba, con cảm thấy chuyện này không can hệ tới mẹ. Con thấy Chúc Ngao chẳng giống ai trong chúng ta cả, hay là lúc sinh ra đã bị ôm nhầm rồi?”

Ban đầu ba Chúc cảm thấy lời con gái hình như có chút vớ vẩn, nhưng càng nghĩ lại càng thấy đúng. Lúc sinh hạ Chúc Ngao hai vợ chồng vẫn chỉ là giáo viên chưa có hạn ngạch, lúc đấy vì có thể có biên chế trong phòng giáo dục, hai vợ chồng ngoại trừ việc có bằng cấp tốt nghiệp đại học, lại từng đặc biệt xin đến vùng núi rất xa thủ đô để dạy miễn phí một thời gian. Chúc Ngao chính là sinh ra ở đó. Vì có kinh nghiệm giảng dạy lại có thành tích tốt nên hai vợ chồng xin chuyển chức vô cùng thuận lợi. Lúc ở nông thôn sinh con điều kiện rất kém. Mẹ Chúc lúc trở dạ trong phòng khám còn có hai phụ nữ cũng sanh con, bởi vì Chúc Bách Hợp lúc ấy còn nhỏ, ba Chúc vừa chăm con vừa chăm vợ nên sau khi con trai sinh ra được tắm táp thế nào ông cũng không chú ý nhiều. Nếu là ôm sai chính là lúc trước thời điểm sinh con ở nông thôn đã bị ôm sai. Nghĩ vậy, ba Chúc quyết định muốn cho Chúc Ngao làm xét nghiệm huyết thống cùng hai vợ chồng. Chúc Ngao lúc này còn không biết có vấn đề từ nhóm máu của cậu ta. Vốn tuổi trẻ, thân thể tốt, nên phẫu thuật xong mặc dù đêm không có thuốc giảm đau nên bị đau nhức nhưng sang hôm sau thì cậu ta tỉnh lại, thời điểm tỉnh không lâu sau khi làm xét nghiệm huyết thống. Ngày hôm qua cậu ta có một cái xương sườn gãy cắm vào nội tạng, mặc dù phẫu thuật thành công không nguy hiểm tánh mạng nhưng vẫn phải chờ vết thương khôi phục. Vừa tỉnh dậy cậu ta đã há mồm kêu đói: “Mẹ, con đói bụng. Con muốn ăn mì thịt bò. Mẹ….”.

Vốn mẹ Chúc đang ở ngoài thương lượng cùng con gái và chồng về thân thế của Chúc Ngao, đang không biết Chúc Ngao có phải con ruột của mình hay không, lúc này còn nghe thấy giọng cậu ta sai mình, mẹ Chúc liền cảm thấy phiền chán. Hôm qua cậu ta còn tát cho mình một cái rất đau, nếu như con ruột mình thì mẹ Chúc chẳng hơi đâu mà tức giận so bì, nhưng bây giờ căn bản Chúc Ngao không biết có phải con ruột của mình không? Mà trong lòng mẹ Chúc đều rất rõ mình không hề cùng ai làm trò xằng bậy, vì thế đối với Chúc Ngao cảm thấy mất đi kha khá tính kiên nhẫn. Đã một đêm lo lắng không ngủ, giờ lại chăng biết con ruột mình ở đâu, một cơn giận vô hình dâng lên, mà nghe giọng mè nheo phiền não của Chúc Ngao thì giống như  một thanh âm rất chán ghét. Mẹ Chúc đẩy cửa vào, gương mặt lạnh lùng: “Than thở cái gì? Vừa phẫu thuật xong không được ăn linh tinh!”

Trước đây mẹ Chúc nổi tiếng thương con trai con gái, hơn nữa mẹ Chúc là phần tử văn nghệ nói năng mềm mỏng, nào thấy có giọng điệu không khách khí như vậy?. Chúc Ngao bị quát mặt cứng ngắc, vốn đang ở tuổi phản nghịch, lúc này mẹ Chúc làm vậy thì cậu ta không chấp nhận được, không chút nghĩ ngợi thò tay xuống làm bộ kéo kim trên người ra, đôi mắt lại nhìn chòng chọc mẹ Chúc.

Mẹ Chúc của quá khứ nếu thấy động tác này của cậu ta liền chạy qua dỗ dành các thứ, rồi lại đồng ý mọi yêu cầu của cậu ta. Nói không chứng nếu cậu ta yêu cầu mẹ Chúc đuổi Bách Hợp ra ngoài thì cũng có thể thực hiện được ngay ấy. Dù sao thì cậu ta cũng là bé nhất, cho nên ai cũng sẽ yêu thương nhường nhịn cậu ta. Lúc này tay cậu ta đã chạm tới kim châm rồi, mẹ Chúc lại làm như không thấy, quay đầu đi mất. Chúc Ngao thấy vậy thì lắp bắp kinh hãi. Cậu ta lại lần mò suy đoán, chắc do Bách Hợp nói bậy cái gì, lại nghĩ thấy vừa nãy ba mẹ và Bách Hợp đang nói chuyện mà cậu ta không nghe được. Cậu ta rút cái ống truyền ra khỏi tay, lúc rút ra quẹt bị thương da thịt, chạm phải mạch máu khiến máu chảy đầm đìa. Cậu ta cũng sợ mẹ Chúc ở bên ngoài không nghe thấy động tĩnh trong phòng bệnh, nhịn đau gạt tập tài liệu bên cạnh giường xuống. Động tác này dĩ nhiên làm rách miệng vết thương khiến Chúc Ngao đau tới nín thở. Vết thương trải qua một đêm đã kết vảy, giờ lại bắt đầu rớm máu.

Tiếng động trong phòng lôi kéo chú ý của mấy người. Lúc Bách Hợp cùng ba Chúc mẹ Chúc tiến vào phòng bệnh chính là chứng kiến ông truyền rơi đầy đất. Sắc mặt Chúc Ngao trắng bệnh, đau tới toát mồ hôi trên trán, vẻ mặt chính là muốn khóc rồi nhưng lại tỏ vẻ chẳng sao cả. Bách Hợp cười lạnh: “Ầm ĩ xong còn nghĩ sẽ có người xì tiền ra cho mày mua thuốc trị viêm à?”.  Không nói lời gì thì không sao, vừa nói xong thì Chúc Ngao đang tỏ vẻ ủy khuất bèn phẫn nộ lớn tiếng gào lên: “Cút đi, tôi không thèm mấy người quan tâm. Dù sao tôi cũng là đứa cô nhi không cha không mẹ, các người chỉ cần quan tâm Chúc Bách Hợp là được rồi”.

Vốn ba Chúc mẹ Chúc đang cùng nhau hoài nghi cậu ta, lúc Chúc Ngao nói ra những lời này, hai vợ chồng nhìn nhau sắc mặt khó coi vô cùng. Y tá ở bên ngoài nghe tiếng động tiến vào, vừa vặn thấy đồ vật rơi vãi trên mặt đất, tay Chúc Ngao còn đang rỉ máu tong tong, bèn hít một hơi lạnh mà tranh thủ thời gian băng bó cho Chúc Ngao. Không khí trong phòng bệnh mười phần quái dị, Chúc Ngao lúc mới đầu còn bộ dạng hung dữ, nhưng thấy ba Chúc mẹ Chúc không giống hồi trước cùng nhau dỗ dành cậu ta, thành ra trong lòng cảm thấy hoảng hốt. Nhưng cậu ta sĩ diện không muốn xin lỗi, nên hừ lạnh một tiếng: “Di động của con đâu rồi?”

Rút cục cũng là đứa bé chính mình nuôi hơn mười năm. Ba Chúc tuy phiền chán bộ dạng giận dữ của Chúc Ngao, nhưng thấy mặt Chúc Ngao tái nhợt thì vẫn đem điện thoại đưa qua. Chúc Ngao nắm được điện thoại thì giống như cầm được bảo vật, chẳng thèm quan tâm trong phòng có bao nhiêu người, trực tiếp bấm điện thoại cho Dư Liên Tâm. Lúc cùng Dư Liên Tâm nói chuyện thần sắc cậu ta thật dịu dàng, còn ủy khuất đem việc bị tai nạn xe nói với cô ta, đặc biệt cường điệu chính mình vì Dư Liên Tâm mà bị thương. Ba Chúc mẹ Chúc nghe lời này của cậu ta trực tiếp cảm thấy phiền muộn vô cùng. Hôm qua cậu ta tát mẹ Chúc một cái, cũng chẳng nghĩ tới việc gọi xin lỗi mẹ Chúc, không nghĩ xem mẹ Chúc sẽ đau lòng thế nào, mà hết lần này tới lần khác lại quan tâm một người ngoài. Trong lòng hai vợ chồng nhà họ Chúc không hẹn mà cùng nghĩ tới việc Chúc Ngao chính là một con sói mắt trắng, ánh mắt nhìn cậu ta lại càng lạnh lẽo. Dư Liên Tâm giống như đang nói về việc ngày hôm qua cô ta ngất xỉu, Bách Hợp tai thính nghe thấy trong điện thoại tiếng Dư Liên Tâm đề cập tới tên mình. Ngay sau đó Chúc Ngao dùng ánh mắt muốn ăn thịt người nhìn mình, nghiến răng nghiến lợi rít một câu: “Độc phụ”.

Bách Hợp nghe thế lại cảm thấy buồn cười, mẹ Chúc thì lại tức giận vô cùng. Nhưng mẹ Chúc chưa kịp nói gì đã nghe thấy cậu ta nói: “Muốn tới thăm tôi? Nhưng mà đi một chuyến sẽ rất mệt đó  cô Liên Tâm, không bằng chờ vết thương của tôi tốt hơn đã. Sau đó tôi sẽ qua thăm cô?”

“Cả đêm qua bố mẹ cùng chị gái trông con một đêm không được câu nói vất vả nào của con, người khác muốn tới thăm thì lại khẩn trương nhỉ?” – Mẹ Chúc nhíu miệng nhếch miệng cười, giận dự kéo con gái cùng cồng đi ra khỏi pòng. Chúc Ngao đang bấm điện toại, nhìn thấy động tác của mẹ Chúc thì chỉ hừ một tiếng rồi lại cùng Dư Liên Tâm nói chuyện trên trời dưới đất.

Thừa dịp Chúc Ngao đang nằm viện mấy ngày, Bách Hợp đưa thêm tiền cho trung tâm giám định huyết thống để đẩy nhanh việc xem xét kết quả xét nghiệm, bởi vì trước đó chưa có kết quả thì mỗi ngày ba Chúc mẹ Chúc đều tới bệnh viện ngóng chờ. Chúc Ngao cảm thấy ba mẹ bất hòa với mình, trước giờ cậu ta luôn được yêu chiều, đối với tình huống như vậy có chút hốt hoảng nhưng lại chẳng biết làm gì. Vì vậy phải dùng mấy chiêu trò kiểu như dùng lời nói lạnh nhạt gây thương tổn để kích thích ba Chúc mẹ Chúc trở về như trước phục tùng mục đích của cậu ta. Nhưng không ngờ ba Chúc mẹ Chúc đã sớm hoài nghi, mà Chúc Ngao không biết điều cứ lăn qua lăn lại, vì vậy nhân tình còn sót lại chút ít đã nhanh chóng bị lăn hết. Lúc đầu ba Chúc mẹ Chúc có thể làm đồ ăn, nhìn cậu ta ăn. Nhưng đến một lần Chúc Ngao không kiên nhẫn cố ý nói đồ ăn không thể ăn, đem đồ ăn vứt trên mặt đất, mẹ Chúc nhẫn nhịn đã lâu rốt cục tức giận: “Nhặt lên!”.

Bình giữ nhiệt lăn lông lốc trên mặt đất, bên trong nước canh đổ ra lan tràn. Mặc dù biết rõ con trai có khả năng không phải con mình, mẹ Chúc đã từng đau khổ rất nhiều. Nhưng dù sao từ lúc mới sinh tới giờ mẹ Chúc đã tự tay nuôi dưỡng, không nói việc không có huyết thống thì cũng còn có thân tình, nhưng dạo này Chúc Ngao náo loạn ghê gớm, khiến mẹ Chúc không còn kiên nhẫn mà chịu đựng cậu ta nữa. Lại thấy cậu ta có vẻ mặt giận dỗi, mẹ Chúc càng cảm thấy chán ghét, chỉ đồ vật trên mặt đất bắt cậu ta phải nhặt lên.

Chúc Ngao hừ lạnh hai tiếng, cầm điện thoại lên chơi, coi như không nghe thấy lời của mẹ Chúc. Bách Hợp cùng ba Chúc đi tới chính là thấy mẹ Chúc tức giận tới run người, mặt xanh lét. Bách Hợp vốn không muốn đến thăm Chúc Ngao tí nào. Nhưng mà vì cô xin phép nghỉ mười ngày, thứ nhất chính là tránh thằng nhóc tâm thần Tần Chiếu Nam kia, thừa dịp này luyện võ công, thứ hai chính là điều tra thân thế của Chúc Ngao cho rõ ràng. Những ngày này Bách Hợp ở nhà luyện võ công, mặc dù không thể đạt kết quả cao như những nhiệm vụ trong quá khứ, nhưng vẫn là có chút ít căn cơ. Không còn bị động như trước nữa, hôm nay đã là ngày nghỉ phép thứ mười, cũng là ngày hẹn lấy kết quả tại trung tâm giám định. Buổi sáng hôm nay cô cùng ba Chúc chính là đến bệnh viện đón mẹ Chúc đi cùng, không nghĩ tới việc vào phòng bệnh lại thấy mẹ Chúc tức suýt nữa phát khóc.

“Mẹ, mình đi thôi!” – Bách Hợp kéo mẹ Chúc. Chúc Ngao nằm mười ngày vết thương đã sớm khép lại, bèn ngồi bật dậy: “Con hết tiền điện thoại, ba nạp giùm con hai trăm  đi”. Ba Chúc không lên tiếng. Chúc Ngao thấy tình huống như vậy, có cảm giác mình bị cô lập lông mày nhíu lại mà trầm giọng: “Con hết tiền điện thoại rồi! Là hết tiền điện thoại đó!”. Cậu ta mỗi ngày đều nhắn tin gọi điện cho Dư Liên Tâm, tiền điện thoại hết rất nhanh. Nhất là mười ngày nay nằm trong bệnh viện, Chúc Ngao rất rảnh rỗi, thế là tiền điện thoại càng được thể mà hết nhanh hết chóng. Trước khi bị tai nạn đã nạp hai trăm rồi, nhưng nhanh chóng bị tiêu hết, lúc này tổng đài đã báo tiền cước phí còn nợ. Mà bây giờ sắp mười hai giờ, là giờ Dư Liên Tâm hết tiết, Chúc Ngao nóng lòng muốn nạp tiền để cùng nữ thần trò chuyện. Nhưng ba Chúc không lên tiếng khiến cậu ta không thoải mái tí nào, không chút nghĩ ngợi bèn hỏi: “Ngày đó Chúc Bách Hợp chị cầm của tôi hơn một ngàn. Nếu không nạp tiền điện thoại cho tôi thì chị trả tiền mặt cho tôi đi.”

Bách Hợp nghe thấy vậy bèn cười nhạt: “Hơn một ngàn chị trả cho cậu, cậu trả lại hơn ba mươi bạn tiền học phí cho chị ư?”

Chúc Ngao nghe vậy mặt đen kịt, cầm điện thoại trong tay đáp thẳng vào tường. Nhìn thấy vậy, Bách Hợp nhếch miệng cười lạnh. Hiện tại cô phải chắc chắn tám mươi phần trăm Chúc Ngao không phải con ruột của Chúc gia. Lúc này cậu ta hung hăng càn quấy thì thế nào? Một thằng nhóc chưa tốt nghiệp trung học, mới mười sáu tuổi, rời khỏi nhà họ Chúc còn có cơ hội trở mình hay không? Lúc này cứ cho cậu ta là con khỉ mà nhảy nhót, nhảy nhót càng hăng thì sau này mình thu thập cậu ta lại càng sảng khoái. Kể cả hôm nay cầm kết quả kiểm tra mà Chúc Ngao quả thực là con của ba Chúc mẹ Chúc thì sao, kể cả là do bệnh viện xét nghiệm nhóm máu sai nhưng trong khoảng thời gian này ba Chúc mẹ Chúc đã có nghi ngờ, lại do cậu ta náo loạn mà sinh ra ngăn cách. Chừng ấy chuyện cũng đủ để cho cậu ta sau này sẽ không được ba mẹ yêu thương. Không còn được cha chiều mẹ yêu, Chúc Ngao lấy cái gì ra mà làm loạn?

Không cãi nhau với Chúc Ngao, mà dù sao điện thoại vừa nãy vỡ nát rồi thì chẳng ai mua lại cho cậu ta cả. Bách Hợp đưa ba Chúc mẹ Chúc ra khỏi cửa, sau lưng lại nghe thấy tiếng hét giận dữ của Chúc Ngao. Đi sang bên trung tâm giám định, nhận tờ kết quả xét nghiệm, mặc dù đã chuẩn bị tâm lý nhưng khi nhìn kết quả xác thực Chúc Ngao không có quan hệ huyết thống với mình, ba Chúc mẹ Chúc vẫn cảm thấy đau lòng và phiền muộn vô cùng. Bách Hợp an ủi hai người vài câu. Mẹ Chúc thương tâm không bao lâu thì vẫn muốn thu dưỡng Chúc Ngao. Dù sao thì nuôi hơn mười năm, không phải con ruột nhưng mà người ta cũng nói, nuôi chó nuôi mèo lâu năm cũng nảy sinh ít cảm tình. Nhưng gần đây mặc dù Chúc Ngao làm loạn khiến hai vợ chồng tổn thương, nhưng mà lúc này Chúc Ngao chưa thành niên, bỏ mặc cậu ta thì hai vợ chồng cũng không làm được.

Ba Chúc mẹ Chúc cùng nhau thảo luận để cho Chúc Ngao chuyển trường. Từ khi biết đó không phải con ruột của mình, ba Chúc không chịu để cho cậu ta bắt nạt con gái của mình, thừa dịp Chúc Ngao đang nằm viện, ba Chúc hỗ trợ Bách Hợp đem tài liệu xin chuyển trường của Chúc Ngao hoàn thiện. Chúc Ngao đang nằm viện hơn mười lăm ngày còn chưa chịu ra, tiền viện phí cộng tiền giải phẫu ba Chúc nộp trước đó đã bị sử dụng hết, giờ còn nợ viện phí tới gần một vạn. Cuối cùng bệnh viện không còn cách nào bèn gọi điện về nhà, yêu cầu ba Chúc nộp nốt tiền, cho Chúc Ngao xuất viện.

Vì thời gian này thay Chúc Ngao xử lý thủ tục xin chuyển trường, Bách Hợp xin nghỉ thêm, thừa dịp nghỉ giải quyết nốt sự việc. Vì vậy mà cô đi theo ba Chúc tới viện làm thủ tục.

Lúc tiến vào phòng bệnh của Chúc Ngao thì thấy cửa phòng mở rộng, bên trong nghe thấy tiếng Chúc Ngao ngạc nhiên vui mừng: “Cô Liên Tâm tới thăm tôi ư?”

“A Ngao, tôi tới thăm cậu” –  giọng  nói của  Dư Liên Tâm mềm mại nhẹ nhàng vang lên. Bách Hợp vô thức dừng chân lại, ba Chúc muốn bước chân vào phòng bệnh cũng dừng lại đứng ở cửa. Dư Liên Tâm nghe chừng lo lắng một chút, lại ân cần hỏi han một chút: “A Ngao, việc chuyển trường của cậu giải quyết êm đẹp xong xuôi rồi hả?”. Chúc Ngao nghe nói như vậy bèn cười lớn: “Tôi không làm thủ tục chuyển trường. Hiện tại tôi ở cùng trường với cô đang rất vui vẻ tại sao lại phải chuyển?”

Chúc Bách Hợp ban đầu nộp mười vạn tiền học phí một năm, để cho Chúc Ngao vào trường Quý tộc muốn để cậu ta học tập cho tốt. Thế mà cậu ta lại tán gái trong trường học, Bách Hợp cười lạnh. Dư Liên Tâm cười nhẹ nhàng, giơ tay nhéo má cậu ta một phát: “Lớn như vậy mà còn nói năng ngọt xớt!”. Hai người cứ thân cận như vậy, mập mờ như vậy. Chúc Ngao cười tới ngây ngô, Dư Liên Tâm mới lo lắng hỏi: “Nhưng mà cậu không làm thủ tục chuyển trường thật à? Vì Tiểu Hợp đã làm xong xuôi thỏa đáng thủ tục chuyển trường cho cậu rồi!”.

“Cái gì?” – Chúc Ngao còn đang cười ngu nghe thấy vậy, suýt nữa té lăn từ trên giường bệnh xuống, suýt nữa thì đập mặt xuống đất. Dư Liên Tâm cuống quýt đỡ cậu ta, lập tức lọt vào trong lồng ngực của Chúc Ngao. Dư Liên Tâm đỏ mặt vùng vẫy hai cái, khiến cho Chúc Ngao kìm lòng không được ôm cô ta chặt hơn. Thấy vậy, ba Chúc mặt tái nhợt đứng trước cửa phòng bệnh lên tiếng: “Ôm đủ chưa?”

Dư Liên Tâm lúc này giống như con thỏ nhỏ hoảng sợ, cũng chẳng biết lấy sức lực ở đâu mà đẩy Chúc Ngao ngã lăn quay trên giường bệnh, cô ta thì nhảy dựng lên vội vàng sửa sang quần áo, nhưng vẻ mặt lại co quắp bất an. Cổ cô ta mặc dù đã có cổ áo cao che, nhưng mà mơ hồ vẫn nhìn thấy vết đỏ. Vừa mới đứng dậy từ giường bệnh khiến váy ngắn bị xốc lên, trên đùi lại còn thấy vết xanh tím của đầu ngón tay. Gần đây sắc mặt Dư Liên Tâm tiều tụy rất nhiều, khóe miệng Bách Hợp co quắp. Dư Liên Tâm bị cô nhìn đánh giá một hồi, mặt khẩn khẩn trương trương, hai chân khép chặt, cúi đầu chào ba Chúc: “Bác trai!”.

Dư Liên Tâm lúc này mới như là một cái chấn kinh bé thỏ con giống như, cũng không biết theo chỗ nào làm được khí lực, một tay lấy Chúc Ngao đẩy ngã tại trên giường bệnh, một bên chính mình

Cô ta đã từng thăm Chúc Ngao, cũng gặp ba Chúc mấy lần nên tự nhiên biết rõ thân phận ba Chúc. Lúc này bị ba Chúc chính mắt nhìn cô ta cùng Chúc Ngao ôm ôm ấp ấp một chỗ, cô ta đỏ bừng hai má, khiến người ta thấy tiếc thương. Cô ta đáng thương nhìn thấy Bách Hợp bèn lắp bắp hỏi: “Tiểu…tiểu Hợp, cô….cô vì sao phải làm thủ tục chuyển trường cho A Ngao?”.

Nói tới việc chuyển trường cho Chúc Ngao, Dư Liên Tâm liền trấn định lại. Cô ta tự cho rằng bản thân là một giáo viên mẫn cán, lúc này cô ta thấy việc chuyển trường của Chúc Ngao không thỏa đáng, rất không thỏa đáng, vì thế mà biểu hiện có vẻ nghiêm túc hẳn: “Hiện nay A Ngao đang dần thích hợp môi trường giáo dục, hiện tại chuyển trường rất bất lợi, tôi nhận thấy….”.

“Cô nhận thấy cái gì? Cô giáo Dư, cái này là việc nhà của chúng tôi, can hệ gì tới cô à?” – Bách Hợp ngắt lời Dư Liên Tâm, có chút không kiên nhẫn phất tay: “Nếu như chẳng còn chuyện gì khác, mời cô đi về cho”.

“Tôi là giáo viên của A Ngao. Chuyện của cậu ấy là chuyện của tôi, làm sao lại nói cùng tôi không can hệ? Tiểu Hợp, cô thay đổi rồi. Trước đây cô không phải như thế” – Dư Liên Tâm nghe được lời nói của Bách Hợp, trên mặt lại có vài phần thất vọng. Cô ta cắn cắn cánh môi hồng phấn, đôi mắt ngân ngấn lệ, hít hít cái mũi đang muốn mở miệng nói thì Bách Hợp bật cười: “Nó là học sinh của cô? Tôi còn nghĩ nó là tình nhân của cô đây này. Tôi rất sợ để nó ở chung với cô, về sau sẽ hủy hoại cả đời nó. Cô giáo Dư, cô có biết cô làm như vậy là đúng hay sai không?”

Dư Liên Tâm vốn muốn chỉ trích Bách Hợp không cân nhắc tiền đồ của Chúc Ngao, không nghĩ tới ngược lại còn bị Bách Hợp trách hỏi. Vành mắt cô ta đỏ lên, trên mặt toàn là ủy khuất: “Cô biết tôi không phải người như thế!”

“Chính bởi vì cô là cái loại người gì trong lòng tôi rất rõ ràng. Cho nên, xin cô, đừng quản việc đâu đâu. Đừng có-quản-việc-của-nhà-họ-Chúc-” – Bách Hợp nhấn mạnh hai chữ nhà họ Chúc. Chúc Ngao thấy người trong lòng mình bị Bách Hợp nói cho cứng họng, làm sao mà ngồi im được, nhảy dựng lên chỉ tay vào mặt Bách Hợp: “Chị im đi! Cô Liên Tâm là vì tôi. Chị cho là tôi không biết vì sao chị phải làm thủ tục chuyển trường cho tôi à? Chị không muốn nộp học phí cho tôi nữa!” – Trước đây Chúc Ngao thích đe dọa người trong nhà bằng cách không học, đòi chuyển trường. Cậu ta cho rằng đã nắm thóp được người nhà họ Chúc, chính Chúc Bách Hợp còn phải bỏ ra mấy chục vạn để cậu ta tiến vào học trong trường Quý tốc đấy. Bọn họ không có khả năng sẽ để tiền này lãng phí, cho nên cậu ta luôn yên tâm là có chỗ dựa chắc chắn. Không nghĩ tới Bách Hợp thậm chí hơn mười vạn tiền học phí đều mặc kệ, trực tiếp làm thủ tục chuyển trường cho cậu ta luôn. Về sau cậu ta không được gặp Dư Liên Tâm, mà quan trọng hơn là đang học trường Quý tộc lại bị chuyển ra ngoài, trở lại trường bình thường thì người khác sẽ nhìn mình thế nào?? Sau này đã không còn gì có thể uy hiếp được Bách Hợp, Chúc Ngao cảm thấy tuyệt vọng sợ hãi. Dư Liên Tâm dường như tìm được lý do mà ngộ ra chân lý: “Thì ra là như vậy. Nhưng mà Tiểu Hợp này, A Ngao bị tai nạn xe cộ sẽ có tiền bồi thường mà. Cậu ấy không bị thương nặng, nếu có tiền bồi thường có thể dùng để nộp học phí, không nhất thiết phải chuyển trường đâu”.

Dư Liên Tâm nói một câu này khiến Chúc Ngao động lòng, mắt sáng rực. Cậu ta nhớ ra chính mình bị tai nạn xe cộ, vì trong tưởng tượng của Chúc Ngao mình bị tai nạn xe cộ sẽ có phí bồi thường. Bởi vậy khi nhìn thấy khuôn mặt đắc ý của cậu ta, Bách Hợp lại hừ lạnh một tiếng: “Tiền? Nó mặc kệ đèn đỏ đi ngang đường lại còn nghịch điện thoại? Không bị đâm chết còn cảm thấy may vì mạng lớn thì có. Người ta thay nó chi tiền thuốc men, giờ còn đang nợ viện phí đấy. Cô giáo Dư giảng đạo lý làm người như thế, không bằng cô thanh toán viện phí cho nó đi?” – Dư Liên Tâm xấu hổ mặt đỏ bừng, đầu cúi gằm không dám mở miệng.

Bách Hợp biết rõ Dư Liên Tâm làm gì có tiền? Cô ta lớn lên ở cô nhi viện, cho nên mỗi tháng tiền lương vừa tới tay là gửi về cô nhi viện. Trang sức cô ta đeo, quần áo cô ta mặc đều là ba vị vương tử chuẩn bị cho cô ta, bản thân cô ta chi tiêu vô cùng tiết kiệm. Vì vậy Bách Hợp vừa nói xong, Dư Liên Tâm lại nức nở nghẹn ngào không dám mở miệng.

Chúc Ngao vừa mới vui mừng tới mức nhảy dựng, nghe thấy Bách Hợp nói vậy đem tâm trạng cậu ta tụt xuống đáy vực. Trong lòng cậu ta có chút không tin, bởi vậy nhìn ba Chúc ánh mắt hoài nghi, ba Chúc bắt cậu ta ra viện cậu ta còn sống chết không chịu. Bệnh viện đành điều bảo vệ mời cậu ta ra ngoài, Chúc Ngao không thể làm gì khác, thu thập đồ đạc ngoan ngoãn đi theo ba Chúc ra ngoài.

Thời gian này bởi vì công việc của Chúc Ngao, Bách Hợp đã xin nghỉ phép hơn mười ngày, thuận lợi tránh tên thần kinh Tần Chiếu Nam. Vì vậy mà Bách Hợp hơn mười ngày nay chưa về trường lần nào. Lúc này cô đang chờ tuyến xe của trường học xuống núi, một cỗ xe màu đen bất ngờ dừng lại cạnh đường. Có một bàn tay thò ra ngoài muốn lôi cô vào. Nửa tháng nay Bách Hợp mỗi ngày đều luyện võ, thân thể linh mẫn hơn rất nhiều. Cô đá thẳng vào cửa xe, lực đá không hề nhẹ. Cửa xe kêu “BÀNH” một tiếng, lập tức kẹp lấy cánh tay kia, trong xe vang lên tiếng chửi rủa cùng rên rỉ. Một người đàn ông đầu đội tất chân có chút nóng lòng đạp cửa xe bước xuống, ý đồ cậy mình to lớn định tóm Bách Hợp vào xe.

Trong tay hắn ta còn cầm một cái khăn, một tay muốn tóm Bách Hợp, tay kia muốn bịt miệng cô. Thủ đoạn bỉ ổi như thế trừ xuất thân xã hội đen – thiếu gia thần kinh Tần Chiếu Nam ra thì Bách Hợp thực sự không nghĩ ra được ai lại có thể dùng cách thức này. Bách Hợp đột ngột ngồi xổm xuống, tránh được cái khăn muốn bịt miệng mình lại, một mặt giơ chân phải hướng mắt cá chân người đàn ông mà đá. Nhìn qua chính là kẻ đã trải qua huấn luyện, bắp chân cứng như đá. Đá mắt cá chân vô dụng rồi, nhưng mà đá đầu gối thì khác. Hắn ta không tự chủ mà quỳ xuống đất, Bách Hợp liền lấy đế giày cao gót giẫm lên cái tay cầm khăn của hắn. Dùng sức chân một chút, cô nghe thấy tiếng xương gãy giòn giã vang lên, gã đàn ông kia cũng không hừ một tiếng. Bách Hợp quăng túi sang một bên, hai tay tóm tóc hắn, lên gối giộng vào mặt hắn ta. Khuôn mặt vốn là nơi yếu ớt, nên khi Bách Hợp ra đòn này, người đàn ông kia không nhịn được kêu một tiếng, tay đang muốn tóm Bách Hợp vô thức giơ lên che mặt mình. Bách Hợp thò tay đem cửa xe kéo ra, Tần Chiếu Nam đang ngồi sau xe vô cùng kinh ngạc, vì Bách Hợp không bị dính thuốc kéo lên xe. Vẻ mặt kinh hãi chưa lấy lại tinh thần, một đôi mắt to nhìn chằm chằm vào Bách Hợp. Sớm đoán được hành động tác quái của Tần Chiếu Nam rồi, nhưng chính thức đối diện với cậu ta thì Bách Hợp lại im lặng. Bách Hợp tóm người đàn ông đang ôm mặt đau cứng người nằm trên đất, xốc hắn ta dậy ném vào trong xe, hướng Tần Chiếu Nam nói: “Học sinh Tần, đón lấy người của em này”.

Tần Chiếu Nam ngồi trong xe nguyền rủa hai tiếng, nhanh như chớp đóng cửa xe, nổ máy nghênh ngang rời đi. Nhìn xe của Tần Chiếu Nam rời đi xong, Bách Hợp mới từ từ sửa sang tóc tai, vừa cúi xuống định nhặt túi của mình thì đã thấy một cỗ xe màu đen cổ kính dừng lại chẳng biết từ lúc nào. Vừa mới gặp trường hợp của Tần Chiếu Nam, toàn thân Bách Hợp cứng đờ. Cô đột nhiên nghe thấy tiếng vỗ tay, chàng trai tóc vàng mắt xanh đã lâu chưa gặp kia chẳng biết đã xuống xe từ khi nào. Thân hình thon dài dựa vào xe mà vỗ tay: “Rất đặc sắc”

Không biết cậu đã nhìn được bao lâu, nhưng thân thể đang cố gồng lên của Bách Hợp lại buông lỏng, gật đầu cười: “Cảm ơn lời khen”.

“Đang đợi tuyến xe của trường à?”- Chàng trai hỏi một câu. Nhân tiện một bên mở cửa xe, đồng thời làm tư thế xin mời: “Vốn tôi muốn có cơ hội làm anh hùng cứu mỹ nhân. Hóa ra công chúa cũng không cần hoàng tử giúp gì cũng có thể ép rồng hung ác phải biến đi”. Vẻ mặt của chàng trai tuấn mỹ có vẻ nhẹ nhõm vui sướng, ánh mặt trời chiếu lên da thịt không giống với người Hoa Hạ, khóe miệng nhếch lên sáng rỡ, cậu vỗ cửa xe, Bách Hợp bèn cười nói: “Không phải đợi hoàng tử, vì vốn đã không phải là công chúa”. Trong lòng Bách Hợp đã mờ mịt đoán ra được thân phận của chàng trai, chỉ là chưa xác định được mà thôi. Tại trường học quý tộc có thể làm cho Tần Chiếu Nam gặp mặt rồi mà phải bỏ chạy, ngoại trừ ba vị vương tử lúc nào cũng ngữ tọa trong trường ra thì không còn nhiều người nữa. Mà cử chỉ ưu nhã rõ ràng được dạy dỗ rất lâu, ngoại trừ cái vị được xưng tụng là hoàng tử quốc gia nào đó của Châu  Âu – gia tộc Worleditch – ở trong trường được coi là vị Thiên vương thần bí khó lường kia, thì Bách Hợp không nghĩ ra ai khác.

Nhưng khi nghĩ tới danh xưng Thiên vương, Bách Hợp liếc nhìn chàng trai một cái, không khỏi nở nụ cười. Chàng trai cầm khăn nhẹ nhàng che miệng ho hai tiếng rồi mới vào trong xe. Khi xe bắt đầu chuyển động, cậu bèn hào hứng đánh giá Bách Hợp vài lần: “Tôi đã từng gặp mặt người của gia tộc Lohr, sự việc vừa rồi tiểu thư có cần tôi ra tay giúp hay không?”. Gia tộc Lohr chính là dòng họ của cha Tần Chiếu Nam. Có thể nói ra giao tình với gia tộc Lohr, mà dùng giọng điệu như vậy bày tỏ việc thay mình tiêu trừ phiền toái mà nói, càng rõ ràng chỉ ra thân phận của chàng trai. Mà cậu, dường như cũng chẳng có ý tứ giấu diếm.

Tần Chiếu Nam đã hai lần chặn đường mình, một lần dám dùng súng chỉa vào mình, trong lòng Bách Hợp đã sinh ra sát ý với cậu ta. Mặc dù trên mặt không cảm xúc gì, nhưng cô muốn tự tay báo thù, như vậy có thể xả giận cho nguyên chủ. Mà Bách Hợp thực sự không muốn thiếu nợ nhân tình của người nhà Worleditch, vì vậy khi cậu chủ động mở miệng yêu cầu hỗ trợ, Bách Hợp không phân vân băn khoăn gì mà lắc đầu cự tuyệt luôn: “Cảm ơn ý tốt của cậu, tôi nghĩ mọi người chỉ hiểu lầm nhau. Bạn học Tần Chiếu Nam sẽ nhận thức điều này nhanh thôi”.

Chàng trai khi nghe câu nói này của Bách Hợp, bèn nhẹ nhàng nở nụ cười. Một lần nữa cúi đầu cảm ơn chàng trai vốn được xưng là vương tử thần bí khó lường của trường học quý tộc, Bách Hợp mới tiến vào sân trường. Một thời gian không đến, cô thấy ánh mắt mọi người nhìn cô rất kỳ quặc. Một đường đi đều có người nhìn chằm chặp, lại coi cô giống như ôn thần mà xa lánh. Bách Hợp trở lại phòng làm việc. Lần trước lúc cô rời khỏi trường xử lý công việc thì cánh cửa này vẫn khóa, cho nên lần này cô đã sớm chuẩn bị một cái kìm nhổ đinh loại nhỏ, thản nhiên trước mặt đám giáo viên mở cửa văn phòng mà bước vào.

Không tới trường một thời gian ngắn, trong văn phòng có một lớp bụi mỏng. Khẩu súng vẫn còn ở đây, Bách Hợp bèn cho vào trong túi, cầm lấy khăn lau lại bàn. Vừa mới đóng cửa thì Dư Liên Tâm từ ngoài sảnh văn phòng bước vào, cô ta thấy Bách Hợp đang khóa cửa thì ngây ra một chút, rồi chạy vội tới, vừa chạy vừa hô: “Tiểu Hợp, tôi muốn nói chuyện với cô về việc của A Ngao. Về tiền chúng ta có thể cùng nhau ngồi nghĩ biện pháp, không thể vì tiền mà phá hủy cả đời A Ngao”.

Discussion36 Comments

 1. Ui chu choa… hóa ra thằng em Chúc Ngao này ko phải là em ruột ah… haha… như vậy mới phải chứ… có thằng em khùng điên tâm thần nào mà dám đối xử nói năng với người nhà như vậy đâu… mà cái tên Tần Chiếu Nam này đúng vô sỉ cực hạn lun í… suốt ngày cứ giở trò dọc đường không à… cũng may Bách Hợp tỷ có võ công cộng thêm cháng trai ngoại quốc kia nữa không thì nguy rùi… còn con nhỏ Dư Liên Tâm này đúng là đóa sen trắng bạch mẫu thánh khiết nha… cứ há mồm là thật mún đánh nhỏ ah… Thank nhóm editor đã edit truyện nhìu nha ^^…

 2. Thật sự không hiểu bạn Dư Liên Tâm này nghĩ cái gì nữa á…. hahahaha. Vậy mà nguyên chủ không có hận ý và nguyện vọng muốn trả thù bạn này hen. Mình nghĩ do nguyên chủ không biết đó chứ.

 3. Ba ngày liên tiếp được đọc truyện, quá đã :v :v
  Hóa ra tên Chúc Ngao chẳng có quan hệ huyết thống gì với Bách Hợp, càng dễ xử lí, đúng là tên sói mắt trắng, vô ơn vô nghĩa. Còn bà Dư Liên Tâm kia đúng là cực phẩm nhân gian rồi, không còn lời gì để nói luôn =)) chắc cũng sắp đến ngày vì xxoo nhiều quá mà tiêu đời rồi :v

 4. Phí cả cái tên. ;39 Cái bông sen dở hơi liên tâm có nhiệm vụ là quấn lấy Bách Hợp và đem lại phiền phức cho nguyên chủ hay sao nhỉ? Mà dính lấy không rời? Cứ luôn tìm cách dây dưa với Bách Hợp như vậy. Như ruồi ấy! Con ruồi này quá đáng ghét. Kết hợp với Tần học sinh và Chúc Ngao như con bọ xít xấu xí đáng ghét quá!!!! ;96 ;96 ;96

 5. Thật đúng là cẩu huyết làm đầu luôn ấy. Sao lắm những con mị não tàn thế k biết. Đọc ức chế ghê á. Cũng hên là Hợp tỷ xử lý mấy tình huống nhanh gọn dứt khoát nên cũng bớt chút. Bó tay với con mẹ DLT này lun

  Tks tỷ ạk

 6. Cái anh chàng worleditch này hình như để ý Bách Hợp thì phải. Cậu ta luôn xuất hiện khi Bách Hợp cần, đây có phải phân thân của Lý Duyên Tỉ không. Dư Liên Tâm chắc do túng dục quá độ lại nhát gan nên xỉu vậy mà lại đổ tội cho Bách Hợp. Chúc Ngao không phải con trai nhà họ Chúc, giờ thì mặc nó ầm ĩ nhà họ Chúc cũng mặc kệ
  Mong chương sau. Cảm ơn editor

  • Cái bào cũng còn không biết có phải là Đóa sen trắng thậtư không , còn thàqng em mình rhaays nhiều khi cáv bạnbcyngx địc roìi đó đáng tiếc câu truyện lấy cái nhìn về nữ chính mà ko phải nữ phụ có khi bạn đọc banh cìn cảm guvs khoái nữa ;66

 7. Mụ Dư Liên Tâm đúng là… đã làm cái j kia còn muốn lập đền thờ cái j kia a… quá kinh tởm r! K biết ả còn định đóng vai thánh mẫu đến bjo a! Thánh mẫu thích chơi trò NP a! ;53

 8. Cái thằg chúc ngao này gọi là chúc cẩu đúg hơn. Mà thiệt chớ nuôi con chó nó còn biết ơn chủ. Nuôi thằg này đúg kiểu vô ơn bạc nghĩa luôn. Hèn chi thành con hoang là đúg rồi. Haiz. Còn ả DLT này chắc mắc bênhh nặg lắm rồi nè. Kiểu muốn mn ai cũg fải yêu ả nè. Rồi mà xem, BH nhà ta quen anh boss rồi. Hahaha, 3 vii vương tử kia sẽ fải xách dép thôi. Hahaha

 9. Trong rừng thiếu gì cây mà cứ phải treo cổ trên một cái cây thế này. Có cần phải tả nữ chính vạn ng mê k chứ. Chẳng khác nào một con đi*m. Mà đã làm đi*m rồi mà còn muốn thiên hạ phải thờ phụng

 10. ;75 DLT này bày đặt thánh mẫu, coi ức chế vl. BH tỷ quá oai phong đi! Không biết thiếu niên mafia kia sáng mắt ra chưa

 11. Coi mà tức hộc máu. Dị ứng nhất với mấy loại bày đặt giảng đạo lý giúp người mà chẳng có thực tế như vậy. .đập nát mặt nó đi chứ

 12. Chúc Ngao đúng là con sói mắt trắng, may mà hắn không có quan hệ huyết thống với người nhà họ Chúc, nếu không cũng gây tai họa cho ba Chúc mẹ Chúc rồi. Còn vị nữ chính bạch liê bông kia giả vờ thánh nữ gì chứ.

 13. Sói mắt trắng. Bạch liên hoa hắc hóa. =.= hành hạ 2 đứa này đi nhìn ngứa mắt quá.

  Thanks editor and beta.

 14. Bạn Dư liên tâm là một đống bùn đen nhớp nhúa r mà còn ta đây thánh mẫu, đi cứu vớt thế gian mới nể

 15. thật chờ mong ngày bách hợp xử lý mấy tên ác bá trong trường học. nhất là ba tên vương tử gì gì đó, ỷ thế mà hiếp đáp một người con gái yếu đuối. cho dù bách hợp có mâu thuẫn với cô giáo dư thì họ là đàn ông cũng nên có phong độ mà không nên nhúng tay vào

 16. Moá con mụ bạch liên hoa này cùng với mấy người thích cô ta đúng là cực phẩm ;09
  Cảm ơn editor!

 17. Cẩm Tú Nguyễn

  CN đúng là sói mắt trắng thật, cha mẹ, chị lo cho không biết ơn, may CN không phải con ruột. Trường học gì mà xã hội đen quá

 18. Ngứa mắt với Dư Liên Tâm quá đj mất, không biết tự lượng sức mình, cứ thích xen vào chuyện của người khác. Bách tỷ làm j còn cần cô ta cho phép chắc. Chúc Ngao chả làm nên tích sự j, còn đang ngửa tay xjn tiền cha mẹ mà đòi kiêu căng hống hách, thằng vô ơn
  ~~~
  Thanks editors <3

 19. Dư Liên Tâm đúng k phụ cái tên của mình, bạch liên hoa chính hiệu, lúc nào cũng trưng cái vẻ mặt điềm đạm đáng yêu, đáng yêu cái beep, chỉ muốn tát cho lệch mặt ;49 Chuyện chả liê quan đến mình cũng cứ thích chõ mũi xen vào, có ngày bị đấm gãy mũi, hừ ;54 Chúc Ngao thì quá mất nết rồi, ích kỉ chỉ biết nghĩ cho bản thân, ba mẹ chị gái lo cho nó như thế mà nó chỉ biết mở miệng đòi tiền, thấy gái thì sáng hết cả mắt lên. Còn cái con bạch liên hoa kia thì thấy trai là dán vào, chơi trò mập mờ xong bảo chỉ là bạn, bạn cái beep. Ghét cái thể loại này thế k biết ;96

 20. Thật sự còn nhỏ Dư Liên Tâm này còn có thể mặt dày hơn nữa được không. Bị bà thằng ngựa đực chơi đến dấu vết đầý mình vậy mà còn không sợ người ta biết mặc váy ngắn, áo thấp cổ. Rồi chuyện của nhà người khác sao lại cứ thích trỏ mỏ vào, thái độ luôn mập mờ với người khác. Còn thằng em trai nguyên chủ cũng may tỷ nhanh mắt phát hiện ra hắn không phải là con của Chúc gia nên việc tách ra với hắn trở nên càng dễ dàng hơn.

 21. Trời ơi tức ói máu thằng chó Ngao. Nhà họ Chúc nuôi nó mười mấy năm, mà vô tình vô nghĩa như vậy. Nuôi con chó con mèo còn có tình hơn nó, sao nó lại vô ơn, mất dại với ba mẹ chị gái mình như vậy. Chỉ vì một con đàn bà rách nát mà đánh mẹ, đánh chửi chị, những người chưa bao giờ bạc đãi nó thứ gì, luôn giành thứ tốt cho nó. Đúng là làm rét lạnh tâm can.
  Còn con DLT. Đúng chất bạch liên hoa ngu xuẩn đê tiện. Thích xen vào việc của người khác. Nhức mắt quá.

 22. Ôi mẹ ơi, Dư Liên Tâm, Chu Ngao, trên đời này có những loại người như vậy sao? DLT, kỹ nữ mà cứ nghĩ mình là thánh nữ. ;96

 23. Con nhỏ DLT thích làm thánh nữ nhỉ ? Mà CN ko phải con ruột mà gây chuyện z chắc Chúc gia cx ko thèm quan tâm câu ta nữa

 24. máu chó quá thể. đã là kỹ nữ mà còn muốn lập đền thờ, cạn lời với suy nghĩ của má liên tâm. còn chúc ngao thì khỏi bình luận luôn, ăn cháo đá bát, ghét nhất loại người thân như vậy chỉ biết nhìn ra bên ngoài.

 25. Thánh nữ não tàn, ở đâu cũng rắc thính nhưng k chịu trách nhiệm… Quả đúng k cùng dòng máu nên thằng e mới khốn nạn thế, giờ hết vênh váo hết được chiều nhé. Được cái xuất hiện anh đi ô tô nghe mùi boss.

 26. Bạch liên hoa ở đâu mà cứ thích xen vào chuyện nhà người khác vậy nhìn cô ta lại nhớ tới con Hạ Hầu Thắm Nhi 2 đứa này cứ thích giả ngây thơ lo chuyện bao đồng

 27. ngày trước mị rất thích thể loại nữ chính này nhưng sau một thời gian nhận ra thật phiền, cảm giác cả thế giới có lỗi với mình vì minfh quá tốt, sợ luôn

 28. con mẹ DLT như kiểu kĩ nữ thích tỏ ra là thiếu nữ. giả bộ thấy mà ghê. kkk BH nữ cường bá đạo quá. xem cảnh chị xử tên xã hội đen mà thích mê. đang hóng đến cảnh Thiên Vương xuất hiện với chị cả dân tình lác mắc như thế nào ;97 ra là Chúc Ngao không phải là con ruột. Cũng may, thứ con bất kiếu láo lếu như thế mà là con ruột thì sẽ đau lòng lắm lắm. chỉ là ko biết, e trai ruột của BH đã lưu lạc nơi đâu

 29. May mà tên Chúc Ngao đấy không phải là con ruột nhà họ Chúc không với tính tình cha mẹ Chúc như vậy Bách Hợp muốn xử hắn cũng khó. Dù Chúc Ngao chưa biết mình không phải con ruột đã đối xử với ba mẹ, chị gái như vậy rồi thì không biết tên mất dạy đó sẽ còn như thế nào nữa, đúng là khác máu tanh lòng mà.

 30. Bà dư liên tâm này lại bày đặt, biết mợ gì mà cứ thích xen vào chguyeenj người ta, lo chuyện bao đồng, bạch liên hoa tu được ngàn năm luôn ấy chớ. Mà bà này điển hình của thèm trai, không biết qua bao nhiêu thằng rồi.

 31. Đọc phần này mà muốn chửi bậy thật sự. Cái con DLT này sao ko xxx chết cha nó đi. Sống phải có hơi zai mới chịu dc mà. Lại còn dc thằng em hờ ngu xuẩn nữa. Muốn chém chết mấy cái đứa liên quan đến con bạch liên hoa DLT này quá.

 32. Kĩ nữ mà đòi lập đền thờ trinh tiết, thực sự nó ko có lòng tự trọng hay sao ấy nhỉ, cơ thể như cái giẻ rách rồi mà còn làm như mình trong sáng lắm ko bằng, còn chuyện nhà người ta thì kệ bà người ta, đã nói vậy rồi mà còn vác cái mặt tới lý luận, ta ko hiểu nổi luôn á. Trên đời sao có người như vậy nhỉ. Mấy đứa kiểu này chết quách cho rồi đỡ để cho nó đi hại đời người khác. Còn thằng em quẳng nó ra ngoài đường quách cho rồi, để nó tự sinh tự diệt cho nó biết nó may mắn cỡ nào khi có đc 1 gia đình, cái thứ vong ân phụ nghĩa, đây là nó còn nghĩ là cha mẹ ruột đấy, mà nó đã đối xử vậy rồi. Mẹ của BH mà đẻ ra thứ con này thì thà bóp chết nó từ khi mới đẻ luôn còn hơn là tốn công nuôi nó lớn để về nó báo oán mình như vậy

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: