Ninh Tiểu Nhàn Ngự Thần Lục – Q06- Chương 609+610

12

Chương 609: Tới đây nhận lấy cái chết

Edit: Tâm Tĩnh

Beta: Tiểu Tuyền

“Điển thúc, giúp ta tra tung tích một người.”

Điển Thanh Nhạc tay lấy cái tách hơi dừng lại: “Hiện tại?”

“Đúng, hiện tại!” Hoàng Phủ Minh từ trong lòng ngực lấy ra một cái lược: “Ta biết ngài làm phép cần đồ vật trung gian. Trên này có tóc của nàng.”

Điển Thanh Nhạc thấy rõ hắn đáy mắt tràn ngập vẻ chân thật đáng tin, thở dài từ trong tay hắn nhận lấy lược bí nói: “Người ngài muốn tìm kiếm là Ninh trưởng lão?”

Tiểu thiếu gia cũng đến tuổi, nhưng vì sao lại Ninh Tiểu Nhàn chứ? Cô nương kia nhìn trẻ tuổi nhưng trên người có rất nhiều cổ quái, bí mật ôm trong lòng chỉ sợ không ít hơn thiếu gia. Ngài ấy không thể tìm cô gái nhà bình thường sao?

Trên mặt Hoàng Phủ Minh lộ ra hai phần xấu hổ nhưng ngay sau đó thản nhiên nói: “Không sai. Mới vừa rồi hạt châu trên bàn tính ngà voi nàng tặng cho ta đột nhiên vỡ rồi. Mấy ngày này ta đều có chút hãi hùng khiếp vía, sợ nàng có chút không ổn, muốn mời ngài giúp ta tìm tung tích của nàng.”

Điển Thanh Nhạc nghe hắn vừa nói như thế, vẻ chế nhạo trên mặt cũng thu vào. Hắn biết rõ thân phận thực sự của tên tiểu tử trước mặt. Hoàng Phủ Minh vừa nói “hãi hùng khiếp vía”, như vậy chuyện này tất nhiên không nhỏ. Hắn cũng không còn tâm tư tiếp tục đùa giỡn, phân phó hạ nhân chuyển chậu than đang cháy rực tới đây.

Hắn lấy túi gấm từ trong lòng ngực ra, lấy hai cọng tóc bên trên, mấy khối xương thú và một ít phấn vụn màu bạc đặt đi vào. Sau đó cúi đầu khẽ niệm chú trong chốc lát, rồi ném túi gấm vào trong chậu than.

Nhất thời, trong không khí tựa hồ vang lên một loạt tiếng nỉ non lẩm bẩm, giống như có vô số quỷ thần đang bàn luận xôn xao. Ánh sáng trong chậu than cũng biến thành màu xanh biếc kỳ dị.

Hoàng Phủ Minh trừng lớn mắt, không mắt nháy nhìn thẳng chậu than nhìn.

Ngọn lửa phảng phất như có sinh mạng nhảy lên, sau đó dưới cái nhìn soi mói của hai người “hô” thoáng cái cất cao, thế mà lại tạo thành một bóng dáng mơ hồ.

Ngọn lửa lắc lư càng ngày càng chậm, bóng dáng trong lửa càng ngày càng rõ ràng, mặt đẹp mày liễu, mắt hạnh lăng thần, không phải bộ dáng Ninh Tiểu Nhàn sao? Chỉ có điều ngọn lửa này tạo thành hình ảnh người có thần sắc đần độn. Xa xa không toát lên thần thái linh động vốn có trong mắt nàng. Dù như thế, Hoàng Phủ Minh thấy cũng không dám thở mạnh một hơi, e sợ một lần thổi sẽ khiến bóng dáng tan vỡ không còn.

Bóng người trong lửa khẽ mở môi anh đào như muốn nói chuyện. Nhưng một giây sau một lần nữa lại trở nên bắt đầu mơ hồ. Đôi mắt, đôi môi và khuôn mặt kia dưới ánh mắt kinh hãi của Hoàng Phủ Minh từng cái biến mất không thấy gì nữa. Mấy hơi thở sau, ngọn lửa trong chậu còn đang nhảy lên nhưng cũng chỉ là ngọn lửa mà thôi.

Sắc mặt Hoàng Phủ Minh vốn hồng nhuận khẽ trắng bệch, cao giọng hỏi: “Điển thúc, này, đây là ý gì?” Ngàn vạn không nên giống như hắn đang đoán!

Điển Thanh Nhạc cũng kinh ngạc không dứt. Lúc này chỉ có thể nói thật: “Cái này, hỏa giám thuật có thể suy đoán phương vị đại khái chỗ ở của vật chủ. Bây giờ nàng chỉ thành hình mấy hơi đã tiêu tán. Nếu không phải hỏa giám thuật mất đi hiệu lực trên người nàng, vậy thì chỉ còn một loại khả năng: Ninh trưởng lão đã không còn trên nhân gian.”

Hoàng Phủ Minh lớn tiếng nói: “Ta không tin! Tu vi của nàng rõ ràng không kém, lại là trưởng lão Ẩn Lưu, sao có thể chết trong kinh đô? Có lẽ hỏa giám thuật sai lầm rồi, trên người nàng bí mật rất nhiều, hỏa giám thuật không có hiệu lực cũng không kỳ lạ!”

Nếu tu vi thâm hậu đã có thể vô địch thiên hạ mà nói, thì trên đời cũng sẽ không có song quyền nan địch tứ thủ, tục ngữ cũng không có câu một hảo hán cần ba người giúp như vậy rồi. Điển Thanh Nhạc ho nhẹ một tiếng, đối với việc tiểu tử này lừa mình dối người không biết nói cái gì cho phải.

Hoàng Phủ Minh đứng tại nguyên chỗ một lát, sắc mặt một lát đỏ lên, một lát xanh. Đột nhiên nói: “Điển thúc, nếu tin tức trong kinh đô  truyền về, ngươi nhất định phải báo cho ta biết”

Điển Thanh Nhạc đồng ý, sau đó thấy Hoàng Phủ Minh dùng sức trừng mắt nhìn, xoay người mà đi.

Lúc hắn xông ra dùng sức quá lớn, đụng mạnh khiến hai cánh cửa bị bắn trở lại, một luồn gió lạnh rót vào căn phòng ấm áp như mùa xuân, vòng vo hai vòng.

Điển Thanh Nhạc chỉ có thể lần nữa cười khổ.

#####

Trường Thiên chặt đứt Trói Long Tác, lôi nó ra khỏi xương quai xanh, ném nó và Nam Minh Ly hỏa kiếm sang một bên. Thanh thần kiếm giá trị mấy ngàn vạn linh thạch bị vứt như giày. Chỉ có thể không cam lòng ủy khuất nằm trên mặt đất lạnh như băng.

Hắn lắc mình một cái, trong bóng tối chính xác ôm thân thể nhỏ nhắn xinh xắn vào trong lòng. Trên người nàng truyền đến cảm giác lạnh như băng khiến hắn kinh hãi. Ngay sau đó, hắn tự tay phủ lên vị trí giữa lưng nàng, thần lực cuồn cuộn không dứt chuyển vận đi qua.

Bất chấp người nàng đầy máu đen, nụ hôn của hắn chính xác rơi vào trên trán của nàng, sau đó nhẹ giọng an ủi: “Chớ sợ, ta đây lập tức cứu nàng. . .”

Hắn chỉ nói tới đây, tiếng nói lập tức im bặt dừng lại.

Hắn nói không được nữa, trước đây thần lực chuyển vận bách phát bách linh, nhưng lần này lại giống như đá chìm xuống biển, cơ thể nàng không có bất kỳ phản ứng.

Tim của Trường Thiên đột nhiện mãnh liệt trầm xuống, đưa tay vỗ tay phát ra tiếng. Đèn trên vách đá đen sáng lên, tầng này lập tức thấy ánh sáng.

Vì vậy hắn thấy, dưới ánh đèn ấm áp, môi nàng giác khẽ cong, xinh đẹp tự đắc như vậy, là vẻ mặt hắn quen thuộc nhất qua vô số lần nàng đùa dai. Cái mũi khéo léo nàng khẽ nhăn lại, trông đôi mắt hạnh phảng phất chứa đựng nụ cười, như đọng lại ánh sáng xinh đẹp trong nháy mắt hắn huy kiếm chặt đứt trói long tác.

Một vòng hào quang rực rỡ đó là dấu hiệu từ nay về sau hắn đạt được tự do, vĩnh viễn dừng lại hình ảnh trong đôi mắt xinh đẹp của nàng.

Trường Thiên ngây dại.

Hắn nhìn quen sinh tử, tất nhiên biết rõ cái này có ý vị như thế nào, không nhịn được rùng mình, vội vàng lấy nội đan của mình ra để trong miệng nàng, thần lực mênh mông như cũ đánh thẳng vào gân mạch nàng.

Nhưng qua thật lâu thật lâu, nàng cũng không hề có chút xíu dấu hiệu hồi sinh nào.

Hai tay hắn ôm lấy cô gái trong ngực, hai tay từ trước đến giờ luôn ổn định đột nhiên run rẩy lên: “Không, không thể nào! Tiểu Nhàn, đừng gạt ta, đừng làm ta sợ!”

Hắn vội vàng hôn cái trán trơn bóng của nàng, gò má xinh đẹp trước mặt, chóp mũi khéo léo nhưng lửa nóng hắn lại không chiếm được đáp lại.

Hắn chưa từ bỏ ý định, một lần lại một lần hôn cho đến khi hắn nếm được máu tràn ra từ môi nàng, thơm như vậy, ngọt như vậy, hắn mới bỗng dưng dừng lại.

Một ý nghĩ trong đầu đột nhiên nổi lên: “Không đúng, tu vi của nàng đã đến hợp đạo hậu kỳ, có thể lấy ra ra nguyên thần mới đúng. Cùng lắm thì cho nàng đổi lại một bộ thân thể thuận tiện.”

Hắn thầm mắng mình hồ đồ, vừa đè ngón tay thon dài xuống huyệt thái dương của nàng, vừa lặng yên vận pháp quyết.

. . .

“. . . Đây là?” Mấy hơi thở sau, hắn trừng mắt nhìn một luồng hồn hỏa màu lam nhạt trong tay, chỉ cảm thấy mình giống như đang ở trời đông giá rét bị giội một chậu nước đá từ trên đầu xuống, không thể xua đi cảm giác lạnh lẽo từ trong lòng lạnh đến bên ngoài.

Nàng thậm chí ngay cả nguyên thần đều không thể ngưng kết! Sợi thần hồn này còn suy yếu hơn người phàm. Dù đổi lại vào thân thể mới, chỉ bằng hồn phách không trọn vẹn không đầy đủ như vậy, có tỉnh cũng chỉ có thể cả đời ngu ngốc.

Một luồng khí thế bạo ngược từ giữa ngực và bụng bay lên, Trường Thiên không nhịn được ngửa mặt lên trời thét dài. Cả tòa Thần Ma Ngục dưới uy nghiêm cơn giận của hắn tốc tốc phát run, tựa hồ một giây sau sẽ sụp xuống hầu như không còn.

Sao lại như thế? Sao có thể như thế?

Hắn không nhịn được đưa tay lật thân thể nàng, kiểm tra từng vết thương, càng ngó nhìn lại càng kinh hãi đau lòng.

Thân thể của nàng đã hoàn toàn ngàn lở trăm lỗ, ngay cả tạng phủ cũng không có mấy chỗ hoàn hảo! Hắn không thể tưởng tượng, nàng làm như thế nào kéo thân thể giập nát như vậy chiến đấu tới cùng với đám người phía ngoài kia?

Bảo bối của hắn, vốn là một bé gái sợ đau như vậy. Lúc luyện công hơi bị chút đau đớn đều sẽ không ngừng gọi hắn buồn bã kêu đau.

Không trách được vừa rồi nàng tựa trên vách tường đá không chịu qua. Tám phần là không có sức, hai thành là sợ hắn phát hiện nàng vụng trộm dùng cấm thuật, thiêu đốt hồn phách của mình ah!

Hắn giận đến nghiến răng nghiến lợi, hận không thể đem nàng lật qua đánh một trận. Đáng tiếc ý nghĩ này cũng chỉ chợt lóe rồi biến mất. Sau đó hắn thấy trên ngón tay phải Ninh Tiểu Nhàn không có gì phân chia xuất hiện từng sợi tơ màu đen, rất nhanh ngưng tụ lại một chỗ rồi hóa thành một chiếc nhẫn bằng gỗ chất phác tự nhiên.

“đinh đang” chiếc nhẫn rơi xuống đất, quay tròn xoay một vòng, mới yên lặng nằm xuống.

Hắn nhận ra chiếc nhẫn này. Đây là vật khởi động Thần Ma Ngục. Nếu chủ nhân không chủ động cởi xuống, cũng chỉ có lúc chủ nhân chết mới hiện ra, đợi chờ chủ nhân mới kế tiếp xuất hiện.

Nàng thật sự đã mất.

Trường Thiên kinh ngạc nhặt chiếc nhẫn lên, đột nhiên cảm thấy trên ngực truyền tới đau đớn kịch liệt như bị nổ tung, thống khổ đâm vào trái tim, cơ hồ khiến thần hồn hắn cũng phải hơi bị run sợ.

Hắn vĩnh viễn mất đi nàng, vào một khắc khi hắn lại có được tự do.

Sớm biết như thế, ban đầu hắn cần gì nuốt vào đạo quả, đi chu du hàng ngàn tiểu thế giới làm gì?

Sớm biết như thế, hắn thà rằng bị vây khốn trong Thần Ma Ngục. Chỉ cần có thể thấy nàng cười, thấy bộ dáng nàng nhanh như chớp chuyển động ánh mắt. Nghe nàng bĩu môi gọi hắn “Trường Thiên”. . . Chỉ cần có nàng làm bạn, bình an vui sướng cho đến khi cuộc đời này kết thúc. Lại có gì không tốt? Hắn đã một người chiến đấu quá lâu quá lâu rồi, máu tội lỗi của hắn mà tính mạng dài dòng có thể dùng phương thức bình thản và hạnh phúc kết thúc. Chẳng lẽ không phải cũng là chết già sao?

Trường Thiên thật chặt, thật chặt ôm lấy nàng, hận không thể vò nặn nàng vào thân cơ thể. Nếu như trước đây hắn làm chuyện xấu ôm nàng như vậy, nàng tất nhiên có dùng sức đấm ngực hắn, buồn bực hờn dỗi nói: “Buông tay, thở không ra hơi á!” Làm sao sẽ ngoan ngoãn như hiên tại mặc hắn vuốt ve?

Chỉ có điều tới bây giờ, hắn thà rằng dốc hết tất cả những gì mình có để đổi lại nàng nói thêm một chữ nữa.

“Nàng, kẻ lừa gạt này, lại không tuân thủ ước định. . .” Hắn tựa lên trán của nàng, thấp giọng oán giận lại nghẹn ngào không nói được nữa. Khóe miệng nàng cong lên nụ cười vẫn mang theo hai phần dí dỏm lấy lòng đắc ý. Cánh môi vốn như hoa tươi bởi vì mất máu mà lộ vẻ tái nhợt. Hắn kinh ngạc nhìn thật lâu, mới nhẹ nhàng hôn, thật sâu mút vào.

Hắn muốn nhớ kỹ mùi vị của nàng vào trái tim.

Rốt cục hắn đã chiếm được tự do tha thiết ước mơ nhưng từ nay về sau bên cạnh lại vĩnh viễn thiếu một bóng dáng xinh đẹp lung linh. Nếu như chưa từng gặp hắn, nàng vốn có thể sống trên thế giới này, nhỏ bé nhưng lâu dài, mà không phải là sinh như hoa mùa hè, tàn lụi ở cái tuổi đẹp nhất.

Ánh đèn trên tường đá đem bóng dáng hai người ôm nhau kéo thật dài trên mặt đất, giống như đã ràng buộc quấn quanh cả đời.

Thời gian từng giọt từng giọt trôi qua, Trường Thiên cũng chưa từng có thêm động tác, phảng phất hóa thành tượng đá.

Hắn tham luyến thân thể này, cho dù ấm áp trong ngực hắn đã trở nên càng thêm lạnh như băng, hắn lại không nỡ để xuống.

Lúc này, có một giọng nói nhút nhát sợ hãi từ trong góc vang lên: “Trường Thiên đại nhân, hung thủ giết hại nữ chủ nhân còn đang ở bên ngoài. . .”

Thân thể Trường Thiên lập tức khẽ động.

Nói chuyện chính là lò luyện đan Cùng Kỳ. Lời hắn nói rất có tính kỹ xảo “giết hại”, “hung thủ”, từ ngữ nhạy cảm như vậy vừa nhảy ra khỏi miệng, quả nhiên hắn cảm giác được sát khí đáng sợ từ trên người chủ nhân truyền đến, như vực sâu như địa ngục, cực kì sắc bén.

Trường Thiên cởi ma nhãn trên cổ Ninh Tiểu Nhàn xuống, nắm trong tay. Một năm qua ma nhãn đã thu nhận vô số hình ảnh, lập tức chảy xuôi trong đầu hắn. Hắn thấy được các hành động của nàng một đường tiến về phía đông, thấy được nàng ở trong Bạch Ngọc Kinh đấu pháp với Quyên Nương, thấy được toàn bộ quá trình nàng cạnh tranh Nam Minh Ly hỏa kiếm, tất nhiên cũng nhìn thấy nàng dốc sức chiến đến cùng như thế nào, tới tận khi chảy hết một giọt máu tươi cuối cùng!

“Hóa ra là như vậy.” Trong mắt như có ánh sáng chớp động, nhưng giọt nước còn chưa chảy xuống đã bị lửa giận thiêu khô! “Hóa ra là như vậy!”

Hắn ôm Ninh Tiểu Nhàn đứng yên thật lâu, mới nhẹ nhàng thả nàng lên ghế đá màu đen, lại nhẹ nhàng vuốt ngọn tóc đen tán loạn  của nàng. Tóc đen ba nghìn bóng loáng thẳng tắp vẫn là hắn thích nhất.

Hắn thi thuật vệ sinh trên người nàng. Khuôn mặt nàng lại thanh tú như cũ, hạ quyết tâm một lúc lâu, mới duỗi tay nhẹ nhàng khép cặp mắt nàng lại. Ánh mắt ngăn cách hắn tưởng niệm rất lâu sau đó.

“Nha đầu, biết điều một chút ở chỗ này chờ ta.” Hắn tự tay vuốt ve hai má nàng, ôn nhu nói: “Ta trước thay nàng xả giận, rồi trở về  cùng nàng, có được không?”

Nàng tất nhiên không có trả lời, hắn chỉ coi như nàng đồng ý.

Cùng Kỳ núp ở trong góc không dám thở mạnh, trong lòng chỉ có một ý niệm trong đầu: “Lại đi nói chuyện với người chết, đại nhân đã thương tâm đến điên rồi!”

Trường Thiên đứng thẳng người, hai bước đã đến bên cạnh Hóa Yêu Tuyền. Trong chớp mắt hắn chặt đứt Trói Long Tác kia, thần tuyền này không thể tiếp tục trói được hắn nữa. Giờ phút này, Hóa Yêu Tuyền giống như có thể cảm nhận được ánh mắt lạnh lẽo của hắn, trên mặt nước nổi lên tầng tầng rung động, làm như đang run rẩy không dứt.

Lời hắn nói, lời ít mà ý nhiều: “Thần phục, hoặc tiêu vong!”

Hắn bị nước suối này tra tấn hơn mấy vạn năm, nếu không phải nể tình nó còn có chút tác dụng, hắn đã sớm thiêu khô nó.

Cái này lựa chọn không khó làm.

Hóa yêu tuyền cũng không do dự, nghe tiếng co lại thành một thủy cầu nho nhỏ, trong suốt trong sáng, bay đến trong tay hắn, bị Trường Thiên một phát nắm được.

Tu vi vài ngàn năm của hắn, có một phần đều lưu trữ trong hóa yêu tuyền. Giờ phút này thủy tuyền đâu còn dám dấu riêng, ngoan ngoãn hiến ra ngoài.

Trường Thiên nắm thủy cầu, mắt cúp xuống chỉ mở lên chốc lát. Một lần nữa mở mắt, trong đôi mắt đã rực rỡ ánh vàng kim, phảng phất như mặt trời rực rỡ ngày hè sau giờ ngọ, so với trước kia không biết sáng rực gấp bao nhiêu lần!

Hắn vẫy tay, Nam Minh Ly hỏa kiếm lập tức cách mặt đất bay lên, tiến vào trong lòng bàn tay hắn.

Ngay sau đó, Trường Thiên bước vào trận pháp truyền tống, bóng dáng cao lớn lập tức biến mất không thấy khỏi nhà tù vây khốn hắn vài ngàn năm.

Thần Ma Ngục phía sau hắn một lần nữa lâm vào tối tăm tĩnh mịch mãi mãi.

. . . . . .

Trong Bạch Ngọc Kinh xảy ra chuyện lớn như vậy. Khách quý tầng thứ bảy chết hầu như không còn, thần khí Nam Minh Ly hỏa kiếm biến mất. Trưởng lão nghị sĩ Thiên Thượng Cư không thể làm gì khác hơn giải thích thanh minh, năm nay buổi bán đấu giá tạm thời tuyên bố bỏ dở.

Cách sự kiện vừa rồi đã qua một canh giờ. Tân khách trong Bạch Ngọc Kinh cơ hồ đều được khuyên giải rời đi, người bị thương cũng được giúp đi ra ngoài. Tầng thứ bảy Trích Tinh Lâu hoàn toàn phong bế, từ thủy nguyệt kính cũng không dòm tới nơi này. Lúc này chỉ có mấy người Thiên Thượng Cư phái xuống lưu lại xử lí hiện trường, thấy được mặt vách tường Ninh Tiểu Nhàn biến mất kia bỗng trống rỗng xuất hiện một người đàn ông tóc đen áo đen.

Lại một lần nữa đột nhiên biến người sống? Người này tuấn mỹ uy nghiêm như thần linh, mấy người này không nhận ra hắn, lại nhận được chuôi trường kiếm màu đỏ rực hắn nắm trong tay – Nam Minh Ly hỏa kiếm. Mới vừa rồi không phải kiếm này biến mất cùng một vị cô nương sao, sao hiện tại lại ở trong tay người đàn ông này?

Còn chưa chờ bọn họ hai mặt nhìn nhau, ánh mắt Trường Thiên quét qua, mở miệng hỏi: “Biện Kinh Thiện ở đâu? Kim Vô Hoạn ở đâu?”

Giọng nói của hắn như gió lạnh run của mùa đông tháng mười hai, người bị hắn nhìn chăm chú, trái tim như nổi trống, không nhịn được hai chân khẽ cong, đưa tay vịn tường mới không quỳ xuống. Trong sân nhất thời yên tĩnh, lại không ai dám hỏi “Ngươi là ai”, cũng không có người có chút hứng thú ý niệm phản kháng. Chỉ có một giọng nói rất nhỏ sợ hãi đáp: “Các trưởng lão đều ở liên tịch nghị sự, muốn thương lượng đối sách sự kiện hôm nay.” Mắt thấy mắt vàng của Trường Thiên chuyển hướng sang mình, hắn cảm thấy áp lực trên người tăng nhanh, vội vàng nuốt nước miếng: “Kim chưởng môn, chúng ta cũng không biết. Mới vừa rồi tất cả tân khách nơi này đều mang mặt nạ, trừ, trừ. . .” Trừ cô nương bị đinh trên tường kia. Hắn nhìn chằm chằm vào kiếm trong tay đối phương, không nói được nữa.

Trường Thiên không có lên tiếng, chẳng qua xoay người nhìn về mặt tường phía sau. Trích Tinh Lâu là pháp khí có năng lực tự lành nhưng vết đâm Thứ long kích lưu lại trên tường vẫn còn chưa lập tức biến mất. Hắn đưa tay mơn trớn vết đâm và vết máu đỏ trên mặt tường, khẽ nhắm mắt đứng một lát, mới bước nhanh ra ngoài.

Mọi người thấy hắn định đi xa đều thật sâu thở phào nhẹ nhõm, lúc này mới cảm thấy hai cổ run run. Nào biết hắn đi bốn bước, đột nhiên ngừng xoay người lại, lạnh lùng nói: “Không đúng!” Tay khẽ vẫy, chính giữa nhóm người có một người đàn ông thon gầy bị xách lơ lửng giữa trời, té dưới chân Trường Thiên.

“Mới vừa rồi thời điểm nghe đến ba chữ ‘Kim Vô Hoạn’, ngươi ngừng thở, tim đập nhanh hơn.” Hắn từ trên cao nhìn xuống nhìn người này. “Nói ra tung tích của hắn, ta ban thưởng ngươi chết nhanh.” Ninh Tiểu Nhàn hư không biến mất không thấy, Kim Vô Hoạn tất nhiên chưa từ bỏ ý định, nhất định sẽ phái người trông chừng. Có lẽ hắn nghĩ đến, cô gái này đã là người sắp chết, chỉ cần xuất hiện, tùy tiện phái người cũng có thể ngó chừng nàng.

Bị khí thế lăng lệ ác liệt của Trường Thiên khóa chặt. Người này run rẩy hồi lâu không nói ra một chữ, đến tận lúc Trường Thiên một cước giẫm lên lồng ngực hắn, mới há miệng ra. . .

***

Tầng thứ mười ba của Bạch Ngọc Kinh.

Nàng suốt ngày bên miệng luôn nhắc tới mấy chữ mười ba là một con số không may mắn. Nếu nàng biết chỗ trưởng lão thương nghị thiết lập tại tầng mười ba. Sợ rằng sẽ không nhịn được cười nhạo một phen? Trường Thiên nghĩ tới đây khóe miệng khẽ cong, sau đó đau đớn ở ngực càng thêm mãnh liệt.

Trưởng lão ngồi thương nghị đang cãi vã không nghỉ. Chuyện hôm nay phát sinh, thật sự khiến danh dự Thiên Thượng Cư mất sạch, tân khách tầng thứ bảy chết bị thương quá nhiều. Tất cả mọi người có thể tưởng tượng tương lai trong vòng ba tháng sẽ có bao nhiêu tiên phái yêu tông tới cửa tới đòi giải thích và bồi thường. Dưới tình huống này, kiên trì tiếp tục tiến hành bán đấu giá đến cùng và yêu cầu bỏ dở đều chiếm một nửa.

Quyền trưởng lão nhìn hôm nay mới tăng người dự thính, ho nhẹ một tiếng nhắc nhở: “Các vị trưởng lão, Kim chưởng môn vẫn còn ở đây này.” Ở trước mặt người ngoài còn sôi nổi cãi vã, những trưởng lão này sa vào an nhàn quá lâu.

Mới vừa rồi trong tầng thứ bảy, tuy Kim Vô Hoạn không có tháo mặt nạ xuống nhưng tử dĩnh thanh tác kiếm hắn mang theo quá dễ khiến người khác chú ý. Sao Thiên Thượng Cư lại không nhận ra hắn? Chuyện đó vừa kết thúc, với tư cách một trong nhũng người gây tai họa, Kim Vô Hoạn lập tức đã bị thỉnh tới đây pha trà. Cường long không áp địa đầu xà, lúc ấy hắn cũng là không có cách nào. Không thể làm gì khác hơn để tâm phúc ở lại ngồi thủ tầng thứ bảy chờ tin tức Ninh Tiểu Nhàn, mình theo các trưởng lão đi lên.

Hắn cũng là một trong đầu sỏ quấy nhiễu buổi bán đấu giá Bạch Ngọc Kinh. Tuy vì vậy ấn tượng Thiên Thượng Cư đối với hắn giảm đi. Nhưng dù sao nó là một tổ chức thương hội, hơn nữa trong thương hội cũng ngấm có thế lực Tế Thế Lâu. Chuyện đã đến trình độ này, kế tiếp muốn làm thế nào giảm bớt tổn thất. Thiên Thượng Cư hi vọng sau này mua bán giao dịch cùng Tế Thế Lâu chiếm nhiều hơn tiện nghi, Kim Vô Hoạn cơ hồ không nhường nhịn chút nào. Hai phe cãi nhau cả buổi, rốt cục đều thối lui một bước, đạt thành hiệp nghị.

Đúng vào lúc này, cửa lớn bí thất Trưởng lão đang thương nghị ầm ầm mở rộng, một người cầm trường kiếm không vội từ từ đi vào, mang hơi thở lạnh như băng vào cả phòng.

Bí thất ấm áp, nhiệt độ nhất thời giảm xuống mười mấy độ.

Có vị trưởng lão tức giận nói: “Ngươi là ai? Sao dám can đảm xông vào. . . nơi này?” Tiếng nói ngừng lại một chút, bởi vì hắn và mọi người giống nhau đều thấy được trong tay người này nắm Nam Minh Ly hỏa kiếm. Bọn họ không giống với đám hạ nhân tầng thứ bảy không có kiến thức kia, Nam Minh Ly hỏa kiếm nổi danh ngạo khí, hôm nay khi người trời định thần kiếm xuất hiện giữa sân, vóc người nhỏ gầy, tuyệt đối không phải người đàn ông trước mắt, giờ phút này sao lại thành thành thật thật bị hắn giữ trong tay?

Người này tùy tiện đứng ở đó, khí thế toàn bộ bí thất đều bị hắn dẫn dắt, những người khác ở đây loáng thoáng giống như đang đứng trong gió lốc. Mà người đàn ông áo đen trước mắt giống như thao túng mắt gió, tựa hồ giơ tay nhấc chân có thể khiến phong vân lóe sáng, thiên địa biến sắc.

Mạnh mẽ như vậy không thể tranh cãi khiến trong lòng mỗi người đều sinh ra ý niệm thần phục trong đầu.

Trường Thiên mắt phượng quét qua toàn trường, lập tức tập trung vào Kim Vô Hoạn. Dù hắn chưa đã từng quen biết người này nhưng hình ảnh hiện ra trong ma nhãn, chính là hắn ta đả thương Ninh Tiểu Nhàn.

Hắn ngoắc ngoắc ngón tay với Kim Vô Hoạn, giọng nói lạnh như băng như gió lạnh gào thét, ngạo mạn như tuyết sơn đứng sừng sững:

“Tới đây nhận lấy cái chết.”

Kim Vô Hoạn vốn nhìn chằm chằm Nam Minh Ly hỏa kiếm trong tay của hắn, nghe vậy giận tím mặt. Hắn chấp chưởng Tế Thế Lâu mấy trăm năm, thân đứng ở địa vị cao đã quen, chưa từng bị quá khinh thị bực này? Song khi thần niệm hắn triển khai, tu vi người đàn ông trước mắt lại sâu không lường được, càng có một cỗ khí thế có tính uyên bác bạo ngược như vực sâu, phảng phất như dưới biển rộng bình tĩnh có vô số mạch nước ngầm mãnh liệt.

Nhãn lực mài luyện mấy trăm năm nói cho hắn biết, hắn tuyệt không phải đối thủ của người này.

Song cao nhân đứng đầu Nam Thiệm Bộ Châu, hắn chưa gặp mặt nhưng cũng nghe thấy nhưng chắc chắn không có nhân vật số một trước mắt này.

Cho nên lần đầu tiên hắn nhịn xuống cơn tức, cẩn thận nói: “Các hạ người phương nào, vì sao nói năng lỗ mãng. Kim mỗ tự cao cũng không đắc tội các hạ. . .” Lời này nói ra khỏi miệng, người bên cạnh đều nghe ra hắn có mấy phần lấy lòng.

Không đợi hắn nói xong, Trường Thiên đã chau lông mày dài nói: “Ngươi đả thương Ninh Tiểu Nhàn chính là lý do đáng chết! Nàng chết, có một phần công lao của ngươi.”

Kim Vô Hoạn cả kinh nói: “Nàng, nàng quả nhiên đã chết rồi?” Tuy biết cô gái này có chín thành chín không sống nổi nữa, nhưng cho đến khi nàng chết cũng không thể hỏi ra tên hung thủ giết con gái, hắn không cam tâm!

Trường Thiên mặt không chút thay đổi nói: “Không tệ. Trên đường hoàng tuyền nhiều tịch liêu, từ trước đến giờ nàng nhát gan, đã một người ngây người lâu như vậy, các ngươi mau chóng sớm đi xuống cùng nàng đi.” Trong lòng hắn đầu cự thú tên là cừu hận đang giương răng nanh, gầm thét khát vọng an ủi máu tươi.

            Chương 610: Phá giới mà ra

Kim Vô Hoạn còn chưa nói tiếp, Quyền trưởng lão trong chỗ ngồi đã cả giận nói: “Các hạ xông vào nơi này, giơ kiếm đã muốn giết người sao? Cũng quá không để Thiên Thượng Cư vào trong mắt rồi! Nam Minh Ly hỏa kiếm là chỗ khách quý mua được, sao có thể để ngươi nắm trong tay chứ? Kính xin mau trả lại thôi, nếu không chớ trách đao kiếm vô tình.”

Trường Thiên quay đầu nhìn hắn một cái. Cái nhìn này không hờn không giận, giống như nhìn người chết. Quyền trưởng lão cũng nhịn không được rùng mình, chỉ thấy đối phương gật đầu nói: “Ta là Trường Thiên, đứng đầu Ẩn Lưu, người ta gọi là Hám Thiên Thần Quân. Thiên Thượng Cư cùng một giuộc với Âm Cửu U, trên buổi bán đấu giá khắp nơi làm khó nàng cũng đáng hận đáng giết! Đợi các ngươi thấy diêm vương rồi, không ngại nói tên của ta cho hắn biết.”

Hám Thiên Thần Quân, đứng đầu Ẩn Lưu?

Người đang ngồi ở đây đều kiến thức uyên bác, đối với danh hiệu “Hám Thiên Thần Quân” này tựa hồ đều có nghe thấy. Có vị trưởng lão trong đầu chớp mắt chợt lóe lên, rốt cục kinh hô: “Ngươi. . . Ngươi chính là Ba Xà, thần thú thượng cổ sáng lập Ẩn Lưu!” Lời còn chưa dứt, sắc mặt hắn đã một mảnh trắng bệch.

Mọi người đều biến sắc, thần thú thượng cổ tồn tại đến nay, chỉ nghe nói qua một con Bạch Hổ, nào biết hiện tại Ba Xà lại sống sờ sờ đứng trước mặt bọn họ.

Thượng cổ thần thú, tu vi cũng đã tấn chức tới thần cảnh. Đám bọn họ ngay cả thiên kiếp cũng chưa có ai chịu qua, sao có thể là đối thủ của hắn?

Không cần khi dễ người như vậy!

Kim Vô Hoạn cũng nhịn không được rút lui hai bước, lúc này mới cảm thấy cực kì hối hận.

Mặc dù Kim Mãn Ý là cục thịt trong lòng hắn, nhưng dù sao cũng chỉ là một đứa con gái thôi. Hắn còn có Kim Mãn Nghiên, hắn còn có Tế Thế Lâu, còn có quyền thế không giới hạn. Chỉ cần bản thân an khang, tuy nói con nối dõi không dễ được nhưng chung quy vẫn còn có hi vọng sinh ra. Nếu sớm biết đứng phía sau Ninh Tiểu Nhàn là một tôn đại thần, nói gì hắn cũng sẽ không đi đắc tội nàng!

Trường Thiên thu hết sắc mặt hắn vào mắt, lúc này mới cảm thấy ác khí trong lồng ngực hơi nhỏ bớt tí tẹo. Trường kiếm trên tay hắn chấn động, Nam Minh Ly hỏa kiếm chiếu vào mắt vàng của hắn đều khẽ phát ra ánh sáng đỏ: “Nói đã nói xong, các ngươi ai lên đường trước? Ừm, không ngại bắt đầu từ ngươi đi!”

Chỗ mũi kiếm hắn chỉ chính là Thích trưởng lão.

Tia sáng Nam Minh Ly hỏa kiếm thiêu đốt, cuồn cuộn sóng nhiệt cuốn sạch cả bí thất!

Từ lúc Trường Thiên nói chuyện cùng Kim Vô Hoạn, mặt Thích trưởng lão đã không còn chút máu. Thật sự ở ngày họp bán đấu giá hắn không ít lần ngáng chân Ninh Tiểu Nhàn, hơn nữa thời điểm cuối cùng cạnh tranh Nam Minh Ly hỏa kiếm, bác bỏ thỉnh cầu nàng dự chi tiền trà. Nào biết lại đưa tới cái sát tinh lấy mạng này? Hắn ở Thượng Thiên Cư sống an nhàn sung sướng quen, đến bây giờ chỉ có tu vi Luyện Hư kỳ, làm sao có thể là đối thủ của người trước mắt này? Giờ phút này bị mũi kiếm của hắn ta xa xa vừa chỉ vào, mi tâm lập tức đau sắc bén, hắn biết đây là sát khí đối phương ngưng tụ thành  kiếm ý.

Trường Thiên khẽ ồ lên một tiếng. Hắn ra tay lần này, giữa ấn đường Thích trưởng lão như bị vũ khí sắc bén đâm ở bên trong, lộ ra một lỗ máu, người cũng chậm rãi té xuống. Khi mọi người đang ngạc nhiên tu vi hắn  kém cỏi như thế, Trường Thiên cũng không quay đầu lại, Nam Minh Ly hỏa kiếm ném về phía sau, “ầm” một tiếng nhập vào tường.

Nương theo đó còn có một tiếng kêu thê lương thảm thiết!

Mọi người lúc này mới phát hiện, ngoài cửa bí thất lại còn có một Thích trưởng lão đã bị Nam Minh Ly hỏa kiếm một kiếm xuyên tim, vững vàng đính trên tường! Mà thi thể trong bí thất thì từ từ biến mất, quả nhiên là ảo ảnh.

“Không nghĩ tới nơi này còn có người dùng tới bí thuật thượng cổ ‘kim thiền thoát xác’.” Trường Thiên chính xác khống chế nhiệt độ trên thân bám vào Nam Minh Ly hỏa kiếm khiến cho nó không đến nỗi thoáng cái nướng chín cơ quan nội tạng của Thích trưởng lão. “Cảm nhận rất tốt đau đớn ngay lúc đó của nàng sao?”

Hắn hí mắt nhìn Thích trưởng lão bị hành hạ đến khàn cả giọng. Đau đớn ngay cả đàn ông đều không chống chịu được. Lúc ấy làm sao nàng có thể vừa chịu đựng, vừa nói chuyện cười tươi chứ? Nghĩ tới đây, trong lòng hắn lại một trận đau nhức.

Hắn vỗ vỗ tay, giống như phủi đi tro bụi trên tay: “Tốt lắm, kế tiếp đến phiên người nào?” Ánh mắt lại quét đến trên người Kim Vô Hoạn.

Khí thế trên người Trường Thiên như vực sâu như biển, có từng sợi ánh sáng màu vàng phía sau hắn tạo thành bộ dáng một con rắn khổng lồ lượn quanh nhả ra có thật.

Kim Vô Hoạn nhìn ở trong mắt, chỉ cảm thấy kẻ địch lớn trước mặt cùng thiên địa khí thế câu thông một chỗ, là địch nhân của hắn giống như đối địch với trời đất, lòng tràn ngập vô lực. Cuộc đời này còn chưa bao giờ giống lúc này, biết rõ cái chết lại gần nhưng lại không có nổi một chút ý muốn phản kháng.

Hắn nỗ lực lấy lại bình tĩnh, thấp giọng nói: “Ngươi muốn như thế nào mới bằng lòng bỏ qua cho chúng ta?”

“Ngày chết của ngươi đã tới.” Trường Thiên thản nhiên nói: “Bao gồm cả Tế Thế Lâu phía sau ngươi cũng nhất định sẽ sụp đổ, không cần ta động thủ.”

Lúc này Kim Vô Hoạn mới lộ ra thần sắc oán hận và tuyệt vọng. Tế Thế Lâu trải qua tâm huyết vô số thế hệ của Kim gia ngưng tụ mới có cảnh tượng hôm nay. Nếu hắn trơ mắt ngồi xem Tế Thế Lâu rơi vào kết cục như vậy, quả nhiên không bằng hôm nay chết thật là tốt.

Hắn còn định mở miệng, Trường Thiên đã không kiên nhẫn nữa. Nam Minh Ly hỏa kiếm vươn về trước, tùy tiện đi chém đầu của hắn. Hắn xuất kiếm quỹ tích rõ ràng, ai cũng có thể thấy rõ, hơn nữa thoạt nhìn một bộ không đếm xỉa tới. Kim Vô Hoạn tất nhiên muốn tránh, tiếc rằng quanh thân như vùi lấp trong đầm lầy, cơ hồ cả đầu ngón tay cũng không thể động đậy.

Lĩnh vực! Bí pháp chỉ có từ cảnh giới tiên nhân trở lên mới có. Một khi ở trong phạm vi lĩnh vực, người làm phép muốn gió có gió, muốn mưa được mưa! Huống chi Trường Thiên thành danh đã lâu, sử dụng lĩnh vực tất nhiên càng thêm kinh nghiệm hơn tiên nhân bình thường. Hắn vừa vào bí thất này lập tức mở ra lĩnh vực thuộc về mình, chỉ cần cảnh giới không bằng hắn đều không chạy thoát khỏi bàn tay hắn. Mà đạo hạnh có thể xấp xỉ hắn, cõi đời này lại có mấy người?

Trên mặt Kim Vô Hoạn lộ ra vẻ cực kì không cam lòng, đang muốn nỗ lực đi lấy vật trong ngực. Quanh thân đột nhiên hết sức nặng nề giống như đang mang gông xiềng trên mấy chục nghìn cân khiến hắn hoàn toàn không thể động đậy. Cùng lúc đó, kiếm quang đỏ rực đột nhiên tăng tốc, lấy khí thế sét đánh không kịp bưng tai xẹt qua trên cổ Kim Vô Hoạn. Nhẹ nhàng mau lẹ như vậy, cơ hồ trong lúc tất cả mọi người chưa kịp phản ứng đã hoàn thành nhiệm vụ gọt cổ lấy mạng. Cảnh tượng máu vẩy ra, một đầu lâu lập tức nhanh như chớp lăn trên mặt đất. Cùng lúc đó, phía sau Trường Thiên cũng có một vật ‘đinh’ rơi xuống đất.

Hắn không cần quay đầu nhìn lại cũng biết đó là thanh tác kiếm của Kim Vô Hoạn. Hắn ta không muốn ngồi chờ chết cho nên sử dụng thanh tác kiếm chuẩn bị đánh lén, song đoản kiếm còn chưa trúng mục tiêu chính hắn đã chết trước.

 

Đường đường đại đương gia Tế Thế Lâu lại không thể ngang sức đối đầu với thần thú  trước mắt! Chúng trưởng lão Thiên Thượng Cư nhất thời câm như hến, chỉ có tiếng kêu gào của Thích trưởng lão càng ngày càng yếu ớt từ bên ngoài truyền vào.

Chỗ cổ bị gọt đột nhiên có một sợi ánh sáng vàng xông ra, trong nháy mắt đã ngưng tụ thành một người nhỏ cỡ bàn tay.

Đây là nguyên thần Kim Vô Hoạn.

Nếu như ở thế giới bên ngoài, tốc độ nguyên thần cực nhanh, nói không chừng Kim Vô Hoạn còn có thể thử chạy trốn, để đoạt xá hoặc đầu thai chuyển thế. Đáng tiếc, nơi này là trong kính Bạch Ngọc Kinh, nguyên thần của hắn không có chỗ để đi, không thể làm gì khác hơn quỳ sát trên ngực thi thể chính mình, sắc mặt sợ hãi về phía Trường Thiên liên tục bái lạy ba cái nhằm cầu hắn tha mạng.

Trường Thiên cũng không thèm nhìn tới, một tay niết nguyên thần của hắn. Lúc mở tay ra, người nhỏ màu vàng đã không thấy.

Tuy Thần Ma Ngục tạm thời đóng cửa, nhưng chức năng trữ vật  của nó vẫn còn khoẻ mạnh, nguyên thần Kim Vô Hoạn tất nhiên bị ném đi vào. Đối với người tu tiên mà nói, nguyên thần khoẻ mạnh, chân ngã tự khỏi. Trường Thiên giết thân thể hắn, cũng không có ý định trực tiếp nắm phá nguyên thần của hắn.

Để cho hắn chết nhanh, cũng quá tiện nghi cho hắn rồi, mang nguyên thần hắn về, Đồ Tẫn nhất định có thể nghĩ ra biện pháp chào hỏi hắn thật tốt.

Giải quyết một tên, chân mày Trường Thiên đột nhiên nhíu lại, nhìn về Hứa trưởng lão của Thiên Thượng Cư.

Ngay khi hắn xử lý Kim Vô Hoạn, trong tay vị Hứa trưởng lão này nắm thật chặt một cái bút nhỏ chỉ có dài ba tấc trống rỗng viết chữ, thân bút như thoa kim phấn. Thời điểm Trường Thiên nhìn về hắn, hắn đang cố hết sức hoàn thành một bút cuối cùng, trong không khí lập tức vang lên tiếng phật xướng cổ quái, giống như quỷ thần nói nhỏ.

Ninh Tiểu Nhàn đền bù “Kinh Phong Vũ” cho Thiên Thượng Cư hóa ra rơi vào trong tay của hắn. Giờ phút này, hắn viết phỏng theo là chữ “Trách” trong chữ triện thượng cổ! Hình phạt ‘trách’ đó, tên tục là quả tội, chính là hình phạt tàn nhẫn nhất thượng cổ, cũng chính là “phanh thây xé xác” theo lời dân gian nói. Hứa trưởng lão cũng biết nếu hôm nay không dùng chút thủ đoạn, sợ rằng trốn không thoát tánh mạng rồi, lúc này mới cắn răng lấy thứ này ra. Quả nhiên chữ một này hắn viết xong, khí tinh thần lập tức héo dừng một nửa, thoạt nhìn người cũng như già hơn mười mấy tuổi, nhưng vẻ mặt trên mặt hắn ngược lại nới lỏng thở to một cái.

Đối với hiệu lực và tác dụng của cái này, bọn họ đã sớm thí nghiệm qua, giờ phút này lấy ra đối phó thượng cổ thần thú này vẫn khiến lòng người thấp thỏm không thôi.

Quả nhiên ánh sáng bí thất thoáng cái đều biến thành màu đỏ như máu, trong không khí cũng vang lên tiếng rít khóc thét của oan hồn. Chữ “Trách” mỗi lần được viết phỏng theo xong lập tức giải thể, hóa thành cát vàng bay múa, tinh tế dày đặc nhào tới Trường Thiên.

Dưới ánh mắt mong chờ của mọi người ở bên trong, cát vàng phô thiên cái địa kia lại chỉ nhào tới chỗ trước người cách hắn một trượng là không thể tiến thêm chút nào. Bên cạnh Trường Thiên cũng nổi lên một bức tường màu vàng, bên trên của hắn còn có tầng tầng ánh sáng hình ảnh di chuyển lướt qua. Giống như sóng nước ôn nhu nhưng sau khi cát vàng chạm đến tựa như con ruồi không có đầu đụng vào trên vách lưu ly, ra sức như thế nào cũng không chui lọt.

Ai còn không ngờ đến, lúc này thúc dục sức mạnh thiên địa lại còn không bắt được Ba Xà Thần Quân!

Sắc mặt Hứa trưởng lão đều đã xanh đen, nhưng hắn đã dùng sáu thành sinh mệnh lực a, sáu thành!

Mấy hơi thở sau, có lẽ cát vàng “Kinh Phong Vũ” biến ra có tác dụng trong thời gian hạn định, rối rít từ bức tường trước người Trường Thiên lui đi ra ngoài, một lần nữa ngưng tụ thành chữ “Trách” ánh sáng màu vàng lấp lánh, hung uy hiển hách. Mọi người nhìn chằm chằm cái chữ to đó, cảm thấy có chút hô hấp không thông.

Tựa hồ có chút không thích hợp, tại sao chữ kia một lần nữa tụ tập lại?

“Phần phật” một tiếng, chữ vàng lần nữa giải thể, lần này vùng cát đột nhiên nhào thẳng về phía Hứa trưởng lão!

Những nơi cát vàng đi qua, tuy người người đều cảm ngoài ý muốn, chỉ e không tránh kịp, không có một người nào đi đứng không tốt. Hứa trưởng lão thi triển thân pháp chạy như điên ra cửa, lại bị kình khí vô hình đụng phải trở lại, sau đó bị đám cát bay múa đón đầu giữ được.

Lập tức tiếng kêu thảm thê lương từ trong trận cát truyền ra. Cát vàng vây quanh hắn xoay tròn tốc độ cao, mỗi lần chuyển ba vòng lập tức từ trên người hắn cạo một mảng da thịt xuống.

Hình phạt ‘trách ‘phanh thây thượng cổ vốn là một tấc một tấc cắt hết thịt, tra tấn phạm nhân, chú ý tay chân trước, sau đó ngực bụng, cuối cùng mới đầu. Nơi này không có người hành hình, tất cả mọi công việc đều do cát vàng làm thay.

Hứa trưởng lão tu vi thành công, sinh mệnh lực tràn đầy, mọi người bên cạnh nghe được tiếng kêu rên kinh thiên động địa của hắn, hết lần này tới lần khác lại trung khí mười phần, hiển nhiên sẽ không lập tức chết. Chỉ sợ sau khi da thịt hắn bị cắt hết cũng vẫn chưa tắt thở, trái tim vẫn có thể nhảy lên, thậm chí còn có thể nghe có thể nhìn.

Tất cả cái này, chẳng qua tăng thêm nổi đau đớn của hắn, bởi vì phạm nhân chịu hình phạt phanh thây, phải chịu đủ ba nghìn sáu trăm đao lại mới có thể mất mạng.

Trên mặt đất vẫn như cũ không nhiễm một hạt bụi, xương thịt bị róc xuống ngay cả máu tươi vẩy ra cũng bị vàng cát hút sạch sẽ.

Trường Thiên vươn ra ngón tay thon dài vừa vẽ, lập tức bay vào trong tay của hắn. Hắn làm như đột nhiên nhớ tới: “A, không ai nói qua cho các ngươi sao? Thứ này tuy hiệu lực và tác dụng lớn nhưng nếu viết mô phỏng ra chữ không có hiệu lực, sẽ phản vệ lại chủ.”

Mẹ nó! Chúng trưởng lão Thiên Thượng Cư như dự lễ tang mất cha mất mẹ. Sau khi nhận được thứ này,  thật sự bọn hắn thí nghiệm qua trên thân thể người có tác dụng mới trả tiền cho Ninh Tiểu Nhàn. Nhưng lại không kiểm tra ra nó có lực cắn trả, nó trừ mắt nhìn thần thú này không thay đổi sắc mặt, vật đó không phải nhìn chằm chằm vào ai thì phải chết sao?

Tuy “Kinh Phong Vũ” là linh vật trời ban nhưng đã ra tất thấy máu, không phải dùng của đối thủ đâu, mà là dùng chính máu thịt của chủ nhân mình tới tẩm bổ.

Hứa trưởng lão đã định dùng cực hình thượng cổ cực kì tàn độc để đối phó Trường Thiên, đầu tiên bản thân phải làm tốt chuẩn bị thừa nhận. Nói đơn giản, không làm chưa chắc sẽ không chết, nhưng làm như vậy nhất định chính mình tìm tai vạ.

Xem ra, hôm nay nơi này càng khó có người may mắn thoát khỏi. Thừa dịp không người nào chú ý, Quyền trưởng lão âm thầm niết gãy đầu pho tượng hình một con chim giấu ở dưới bàn trước mặt.

 

#####

Bên trong Kinh Đô, trước sân khấu Thiên Thượng Cư.

Lúc này cổng vào sân Thiên Thượng Cư vừa thu thập tàn cuộc xong, cả tiểu nhị chịu trách nhiệm tiếp đãi đều chỉ còn dư lại hai cái.

Đinh Đại chán chết ngáp một cái.

Hôm nay nghe nói trong Bạch Ngọc kinh xảy ra không ít chuyện lớn, ngay cả buổi đấu giá đều sớm bỏ dở. Hắn chỉ là nhân vật nhỏ tu vi thấp kém, nghe tin tức như thế ngược lại có vài phần tung tăng như chim sẻ, nghĩ thầm tối nay có lẽ có thể sớm về nhà.

Khi hắn ngáp lần thứ ba, trên mặt tủ đột nhiên vang lên một trận gào to thê lương! Tiếng thét này như cú vọ, như quỷ khóc, chợt nổ vang trong một mảnh yên tĩnh, thật sự có thể hù dọa người nhát gan tiểu trong quần!

Đinh Đại không làm bẩn quần mình, lại bị dọa sợ đến chấn động tại chỗ, cho đến khi đồng bạn lôi kéo ống tay áo hắn, chỉ vào một pho tượng nhỏ trên tủ, không xác định nói: “Đây là tiếng kêu gọi của Hàn Hiệu Điểu đúng không?”

Hàn Hiệu Điểu! Đinh Đại nhìn thẳng pho tượng kia đang há to miệng gào thét the thé, rùng mình một cái lập tức hoàn hồn.

Đây là cảnh giới cao nhất Thiên Thượng Cư quy định ra, đại biểu trong Bạch Ngọc Kinh xảy ra hỗn loạn không thể khống chế. Một khi pho tượng hàn hiệu điểu này được làm bí pháp bắt đầu gáy gọi, nói rõ thế giới trong kính xảy ra biến cố trọng đại, nghiêm trọng đến người canh giữ ở ngoài Bạch Ngọc Kinh phải lập tức đóng cửa tiểu thiên kính! Nhưng Đinh Đại đã công tác ở Thiên Thượng Cư hơn bảy mươi năm, chưa từng nghe qua tiếng nói Hàn Hiệu Điểu, nhất thời tim đập mạnh và loạn nhịp, thế nhưng không phân biệt ra.

“Tranh thủ thời gian báo cáo lên trên, lại tìm người đi đốc vụ cục cầu viện!” Đinh Đại không dám sai lầm, phân chia nhiệm vụ cho đồng bạn, chính mình ôm lấy Hàn Hiệu Điểu một đường chạy như điên tiến vào hậu đường. Nơi này vẫn chỉ có mặt gương đồng lẻ loi trơ trọi khảm trên tường.

Hắn đặt Hàn Hiệu Điểu lên đỉnh gương, nơi đó có một cái bệ nho nhỏ, pho tượng vừa để xuống đã kín kẽ. Hai thứ đồ này vốn chính là một bộ bí bảo hợp lại. Mặt kính lập tức nổi lên vòng nước xoáy thật sâu lõm vào phía trong, sau đó hắn lại giơ tay lên trên khung đồng xanh của tấm gương tháo xuống vài khối bảo thạch màu tím!

Những bảo thạch này dùng để duy trì trận pháp truyền tống tiểu thiên kính, một khi bị móc xuống thì trong kính thế giới lập tức đóng cửa!

Chỉ có điều những bảo thạch này bình thường có linh lực bảo vệ cả cái gương, bình thường không hề tách ra. Trừ phi pho tượng Hàn Hiệu Điểu ngồi vào trước, nếu không ai cũng có thể dễ dàng đóng cửa tiểu thiên kính. Người mua bán nào còn dám nghỉ chân trong Bạch Ngọc Kinh? Đây là một trong những bí mật trọng đại của Thiên Thượng Cư không thể truyền ra ngoài, bản thân Đinh Đại chức vị nhỏ nhưng cũng là một trong số ít “Người giữ cửa” biết điều này.

Quả nhiên sau khi mấy khối bảo thạch này bị lấy xuống, mặt kính tiểu thiên kính đột nhiên ảm đạm, sau đó màu xanh đồng từ từ bao trùm cả gương, không hiện ánh sáng có khả năng giám sát người lúc trước.

Lúc này Đinh Đại mới thở phào nhẹ nhỏm, trong bụng không ngừng nói thầm: “Bên trong rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì đáng sợ, làm cho tiểu thiên kính cũng muốn đóng cửa.” Hắn biết, mục đích đóng cửa tiểu thiên Kính chỉ có một: khống chế thế cục, phòng ngừa có đồ vật gì đó chạy vào hoặc… chạy đi.

Cung phụng việc các tu sĩ Thiên Thượng Cư xử lý chuyện hiệu suất vẫn còn rất cao, sau một khắc đồng hồ đã chạy tới. Bởi vì nghe nói là cảnh giới cao nhất phát ra tiếng kêu, vậy nên cao thủ phái tới đây lại còn có một vị Đại Thừa tiền kỳ, một vị Đại Thừa trung kỳ.

Hai người này vừa nghe tiểu thiên kính đã đóng cửa, đều nhăn mày bất mãn: ” Thế giới trong kính cũng đã đóng cửa, còn muốn chúng ta tới đây làm chi? Chẳng lẽ bọn họ còn lo lắng trong Bạch Ngọc Kinh chạy ra quái vật gì?”

Người chủ trì Thiên Thượng Cư cơ bản đều bị vây hãm trong Bạch Ngọc Kinh. Nơi này người có chức vị cao nhất là một gã chấp sự vội vã chạy tới. Hắn vừa nhìn sắc mặt những người này cũng biết suy nghĩ trong lòng bọn họ, vội vàng nói mấy câu lời hữu ích, sau đó nói: “Tổ tông quy củ định lên, một khi cửa tiểu thiên kính vừa đóng phải nhanh chóng báo quan tìm viện binh. Chúng ta cũng theo quy định làm việc ah.”

Có một tên tu sĩ không nhịn được lại hỏi: “Tiểu thiên kính, lần trước đóng cửa khi nào?”

Đinh Đại đứng ở một bên lau mồ hôi nói: “Cái này, tựa hồ gần bảy trăm năm cũng chưa từng đóng cửa ah!”

Tên tu sĩ này buồn cười nói: “Trong kính tự thành thiên địa, người nào bị giam bên trong còn có thể đi ra ngoài, ta lập tức ăn bít tất của mình…”

Lời còn chưa dứt, kính đồng xanh trên tường đột nhiên truyền ra một trận run rẩy, mọi người đều yên tĩnh, tên tu sĩ kia cũng không nhịn được kinh ngạc.

Mỗi lần tiểu thiên kính bị đóng cửa, gương giống như đã được chôn dưới đất hơn ngàn năm, mặt kính vết rĩ loang lổ, cái gì cũng không thấy rõ lắm. Lại cứ vào lúc này tất cả mọi người nghe rõ, trong gương quả thật truyền đến tiếng vang nặng nề, giống như có một đầu cự thú đang ở mặt gương bên kia cuồng bạo va chạm.

Bên trong lại thật sự có thứ muốn chạy ra! Tất cả mọi người ngậm chặt miệng, không dám thở mạnh.

Mấy tên tu sĩ Thiên Thượng Cư liếc mắt nhìn nhau, đều trông thấy lo lắng trong mắt đối phương. Nếu vật này phá vỡ tiểu thế giới chạy đi, bằng vào phần bản lãnh này, bọn họ có thể là đối thủ sao?

Động tĩnh trong gương, một tiếng vang lên lại một tiếng. Đinh Đại biết đồ vật bên trong không nghe đến nhưng cũng không nhịn được giảm thấp âm lượng nói: “Ta nghe nói thế giới trong kính vẫn liên thông với chúng ta. Chẳng qua sau khi tắt gương, lối đi sẽ phong bế. Chẳng lẽ. . . Chẳng lẽ. . .”

Hắn nuốt nhổ nước miếng không nói gì, nhưng tất cả mọi người hiểu câu dưới của hắn: “Chẳng lẽ quái vật bên trong đang tìm lối đi?”

Rầm một tiếng vang thật lớn, quái thú bên trong tựa hồ cách mặt kính rất gần rất gần. Lần này va chạm, ngay cả gương khảm trên tường  cũng chợt run một cái. Mọi người thủ tại chỗ này lông mày cũng nhảy dựng lên, không nhịn được nắm chặt pháp khí trong tay trận địa sẵn sàng đón quân địch.

Vậy mà kế tiếp chính là thời gian dài yên tĩnh.

Mười mấy tức đã qua.

Năm mươi tức đã qua.

Một khắc đồng hồ đã qua.

Nửa nén hương thời gian, cũng đã qua.

Tên tu sĩ lúc trước nói chuyện thở phào nhẹ nhỏm, đứng thẳng thân thể cười nói: “Xem ra nó không tìm được lối ra.”

Hắn vừa mở miệng, Đinh Đại lập tức bị dọa sợ đến mặt mũi vặn vẹo, lo lắng trách mắng: “Chớ có lên tiếng!”

Hắn một tu sĩ nho nhỏ chưa đến Kim Đan kỳ cũng dám mở miệng trách cứ tu sĩ cao cấp? Người kia có chút kinh ngạc, đang muốn mở miệng mắng hắn mấy câu, tiểu thiên kính đột nhiên phát ra một tiếng “rắc” thật lớn. Mặt kính vỡ thành vô số mảnh nhỏ thật nhỏ, bắn ra ngoài! Tên tu sĩ kia lại đứng gần kính lập tức bị liên lụy, bên người bị mảnh nhỏ tấm gương thổi qua lập tức phát ra tiếng kêu thảm. Mỗi có một khối nhỏ xoẹt qua, thân thể của hắn tổn thất một khối lớn nhỏ như thế. Không phải vì cắt làm bị thương, không phải máu thịt mơ hồ, mà là trực tiếp “biến mất”, giống như một chút máu thịt kia bị lỗ đen hút vào.

Thống khổ như thế, giống như đang phanh thây xé xác! Rất nhanh ngay cả tiếng kêu thảm người đó cũng đều nhỏ dần xuống.

Bản thân tiểu thiên kính là pháp khí thần kỳ, trong nháy mắt tan xương nát thịt kia, khí linh của nó bộc phát tức giận cuối cùng!

Những người còn lại nào dám đi xem hắn, từng người tự lui ra trước tiên nên bị thương cũng ít.

Sau khi mặt kính bể tan tành, tất cả mọi người có thể trông thấy trong gương là vùng bóng tối đưa tay không thấy được năm ngón, lại có từng cơn gió thổi ra từ đó, hiển nhiên tiểu thế giới bên trong kết nối với cái khác không biết tên.

Quái vật trong đó thật tìm được đường ra rồi? Giờ phút này tất cả mọi người hận chết cái người trên mặt đất còn đang yếu ớt khóc thét. Nếu không phải mới vừa rồi hắn vô ý lên tiếng để quái vật bên trong dựa âm thanh định vị, có lẽ lối đi hai thế giới sẽ không nhanh bị đả thông như vậy .

Vừa suy nghĩ điểm này, bọn họ hận không thể khiến người này chịu nhiều thêm chút khổ sở cho đáng đời.

Lúc này, trong kính thế giới thản nhiên chui ra một gã đàn ông áo đen tóc dài. Người kia toàn thân cao thấp sạch sẽ không nhiễm một hạt bụi, tướng mạo thật sự tuấn tới mức không có bằng hữu, giống như trích tiên đi ra từ trong tranh. Trong tay của hắn còn cầm một thanh trường kiếm màu đỏ rực, vừa ra khỏi lập tức nhắm mắt lại, thật sâu, thật sâu hít một hơi, trên mặt lộ ra than thở ngẩn ngơ.

Lúc này cách hơn ba vạn năm, rốt cục hắn lại một lần nữa tự mình bước lên thổ địa Nam Chiêm Bộ Châu.

Mọi người hai mặt nhìn nhau: hóa ra kẻ chạy đến không phải quái vật, mà là một cậu ấm anh tuấn như vậy?

Trường Thiên xoay chuyển ánh mắt, từ trong mọi người nhận ra quần áo chấp sự Thiên Thượng Cư mặc, mới đi về phía hướng hắn. Nghiêm khắc mà nói, hắn chỉ bước một bước đã lập tức trực tiếp đứng trước mặt người nọ, thản nhiên nói: “Biện Kinh Thiện đã rời Bạch Ngọc Kinh, bây giờ hắn đang nơi nào?”

Gã chấp sự tu sĩ này núp phía sau đốc vụ cục, cách hắn khoảng mười trượng, mắt thấy hắn trong nháy mắt áp sát tới bên cạnh mình, nhất thời da đầu cũng muốn nổ tung.

Tu sĩ đốc vụ cục ngược lại có kiến thức rộng rãi, trông thấy chiêu thần thông đó cực giống “Súc địa thành thốn” trong truyền thuyết. Hình như người ta lại có thể sử dụng thành thục, không hề có chút u mê, không hiểu, trong lòng không khỏi lo sợ.

 

Discussion12 Comments

 1. Vậy là ta phải chấp nhận cái sự thậy là TN đã chết. Đã chết mà ngay cả nguyên thần cũng không thể ngưng tụ. Đến cả TT ca cũng không có cách nào khác. Sao lại có thể thế được chứ. TN của ta, chỉ mới trước đó còn quật cường phải chống đỡ kia mà. Còn mỉa mai ACU cơ mà. Còn ngang bướng ném kiếm cho TT cắt trói long tác kia mà. Thế mà giờ chỉ còn thân thể lạnh như băng là sao.
  Ta hận ta hận lũ khốn nạn kia. Cả ACU nữa. TT ca nhất định sẽ thay ta xả giận. Thay TN báo thù, băm thây bọn khốn nạn đó. Ca nhanh giải quyết ACU nhé rồi còn về với TN nữa.
  Hi vọng là sau khi bình tĩnh lại thì ca có thể tìm được cách hồi sinh lại TN. Có lẽ con đường tìm cách hồi sinh TN sẽ khó khăn hơn trăm vạn lần TN tìm kiếm cách để đem lại tự do cho ca, để ca thoát khỏi thần ma ngục. Nhưng ta tin là TN sẽ sống lại.
  Cảm ơn các nàng đã edit nhé

 2. Đọc mà rơi nước mắt , đau lòng quá. TT tìm được tự do cũng là ngày mất đi NTN . TT đang báo thù cho NTN, từng người đã làm khó NTN sẽ được nếm thử cảm giác như nàng. Haizz hi vọng TT có thể tìm cách cứu NTN . Hóng chương sau.
  Thank edition nhé

 3. Song cao nhân đứng đầu Nam Thiệm Bộ Châu
  => chỗ này phải là Nam Chiêm Bộ Châu chứ nhỉ

  huhu ta vừa đọc vừa khóc ròng rồi, cuối cùng NTN vẫn chết thật sao, ngay cả nguyên thần cũng không còn
  Hắn vĩnh viễn mất đi nàng, vào một khắc khi hắn lại có được tự do -Thiên ca thoát ra ngoài cũng là mất đi NTN , nếu biết trước kết quả như vậy thì thà rằng bị giam cầm mãi mãi a~
  Tất cả những kẻ gây khó khăn cho NTN đều bị Thiên ca sửa đẹp, chắc sau này sẽ là quá trinh Thiên ca trả thù cho NTN , diệt Âm Cửu U và chặng đường Thiên ca tìm cách cứu sống NTN nhỉ, huhu

  Mong chương sau, cảm ơn editor !

 4. Huhu. Ninh Tiểu Nhàn chết rồi. Kim Vô Hoạn đáng chết, Âm Cửu U đáng chết, phái Cửu Tiêu đáng chết, Thiên Thượng Cư cũng không thoát khỏi liên quan. Mà ta tin chắc là Trường Thiên sẽ cứu được Ninh Tiểu Nhàn thôi. Kỳ này những người làm hại Ninh Tiểu Nhàn trực tiếp hoặc gián tiếp đều bị Trường Thiên xử đẹp. Không biết Âm Cửu U thì sao.
  Mong chương sau. Cảm ơn editors

 5. Tiểu Nhàn chết tất cả những người liên quan hay từng khó dễ ngáng chân Tiểu Nhàn đều phải chết Biện trưởng lão là một phân thân của Cửu Âm U tìm được hắn biết đâu sẽ tìm được cơ may hồi sinh cho Tiểu Nhàn

 6. Hix hix… Nhàn tỷ của mị ah… Nhàn tỷ đã ra đi rùi sao… Phút Trường Thiên ca được tự do là lúc Nhàn tỷ ra đi sao… Đau lòng quá ah… Ta đau lòng thế thì Trường Thiên ca còn đau lòng đến mức độ nào ah… Giờ nguyên thần Nhàn tỷ không có chẳng lẽ hết cách rùi sao… Trường Thiên ca không cón cách nào à… Thật đáng đời đám người đã ngáng chân hãm hại Nhàn tỷ… Lần này Trường Thiên ca trả thù hốt trọn ổ lun… Huhu… Mà sau khi trả thù xong Nhàn tỷ của mị phải làm sao để sống trở lại đây… Đau lòng quá mà… Trường Thiên ca bản lãnh đầy mình như thế không bít có cách nào giúp Nhàn tỷ được không đây ah… Thank nhóm editor đã edit truyện nhìu nha ^^…

 7. Sức mạnh của TT cũng mạnh mẽ quá đi, đợi chờ mãi mới thấy nam 9 xuất hiện. Tiếc rằng nữ 9 chưa được hưởng hạnh phúc ngay. Mà đau lòng một cái là NTN chết ngay lúc TT được tự do, vậy truyện nó mới kịch tính nhỉ, thương NTN ghê. Thấy TT trả thù mới thoả lòng, từ từ rồi mấy người hại NTN chết không còn cọng lông nào.
  Cảm ơn các editors nhiều ạ

 8. Ta ko tin NTN đã chết, nhất định sẽ có cách khiến nàng tỉnh lại. Giờ TT thoát ra sẽ đi trả thù những ai làm hại NTN. Mà sao NTN ko để TT cứu chữa trước mà lại đưa kiếm cho TT trước nhỉ, chẳng lẽ nàng nghĩ mình ko qua khỏi hay sợ TT ko đủ sức để chặt Trói long tác. Mong đọc chương sau, cảm ơn editor

 9. ta không tin đâu huhu, đừng đùa ta, chắc chắn TT sẽ có cách cứu sống TN dù bất cứ giá nào đi nữa. Đám người đáng ghét kia chết là đáng, không thì làm sao giải được mối hận này đây

 10. Á há há… từ chương này trở đi là chuỗi ngày bán hành của soái ca TT… t phấn khích quá… TN chắc chắn sẽ k chết… nhưng mà hồi sinh chắc cũng rắc rối lắm

 11. Cẩm Tú Nguyễn

  Đọc chương này khóc hết nước mắt, thế là NTN chết thật rồi. Mong là TT sẽ có cách cứu được NTN. Mấy người hại NTN đều bị TT trả thù hết rồi, nhưng kết thúc vậy vẫn quá đau lòng đi. Không biết ML và HPM, cả QTP nghe tin này se biểu hiện ra sao, có thương tâm không

 12. Thiên ca bắt đầu trả thù rồi. Đúng rồi. Ca giết hết đi rui nghĩ cách cứu Nhàn tỷ. Chắc chắn Nhàn tỷ sẽ sống lại mà. Thiên ca ra rồi giờ không phải xoắn gì hết. Gặp người nào giết người đấy

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: