Bia Đỡ Đạn Phản Công – Kế hoạch cứu vớt chính mình 13+14 (hoàn)

55

Kế hoạch cứu vớt chính mình (13)

Edit: Cố Nhạc Phong

Beta: Sakura

“Không bằng chân nhân suy nghĩ lại, không dám giấu chân nhân, trên người đứa nhỏ Tiêu Diễm này từ nhỏ đã sở hữu một cỗ linh khí kì lạ, ta nhớ trong đại hội thưởng kiếm 20 năm trước từng may mắn thấy qua Tử Dương kiếm, linh khí trên người đứa nhỏ này cùng với kiếm khí trên thân Tử Dương kiếm kia giống nhau như đúc.” Đến tận lúc này Hạ Hậu tam thúc vẫn tận tình khuyên bảo: “Tử Dương kiếm được đặt tại quý tông gần mấy trăm năm cũng không ai có thể lấy được, cũng bởi vì không ai có thể sử dụng được nó, đến nay đạo tiêu ma trướng, chỉ mong chân nhân nhìn vào phân tình muôn dân thiên hạ, cho mượn kiếm dùng một chút, sau khi việc thành sẽ hoàn bích quy Triệu (trả vật về chủ cũ), nếu như Hạ Hậu ta có nửa điểm giả dối, sẽ bị thiên lôi đánh xuống, chết không được tử tế!”

Nếu như không có chuyện bóc mẽ Tiêu Diễm tham muốn ngọc bài của Bách Hợp, lại nghe thấy bí mật trên người Tiêu Diễm toát ra một cỗ linh khí giống với Tử Dương kiếm, cũng có thể sử dụng Tử Dương kiếm, nói không chừng tông chủ Tử Dương Tông sẽ đồng ý. Nhưng một người đến ngay cả đồ bảo mệnh của con gái ân nhân cũng muốn tham, thì nói gì đến Tử Dương kiếm vô cùng trân quý. Đó là bội kiếm tùy thân của sư tổ khai phái Tử Dương Tông ngàn năm trước lưu lại, có thể nói đây là chí bảo ngàn năm truyền thừa của Tử Dương Tông. Cho dù là không ai có thể dùng, nhưng bằng vào Tử Dương kiếm, lại có thể giữ cho Tử Dương Tông ngàn năm không đổ. Đồ vật trân quý như vậy, tông chủ Tử Dương Tông đương nhiên không dám cho tên tiểu nhân Tiêu Diễm này mượn.

Nhìn thấy đám người Tử Dương Tông không ai mở miệng, đều mang dáng vẻ trầm mặc không nói, trên mặt Hạ Hậu tam thúc lộ ra nụ cười còn khó coi hơn cả khóc, hắn có chút không cam tâm, nhịn không được lại mấp máy môi:

“Chẳng lẽ muôn dân thiên hạ, còn không địch lại được ân oán cá nhân nhỏ nhoi này sao? Chẳng qua là chuyện nam nữ giữa mấy đứa nhỏ, làm sao có thể quan trọng hơn sinh tử tồn vong của tu chân giới?”

“Cũng không phải chỉ là chuyện nam nữ giữa mấy đứa nhỏ thôi đâu.” Bách Hợp thở dài, nhớ tới chuyện đã xảy ra sau khi mình bước vào câu chuyện, nhớ tới mấy chục mạng người Nhiếp phủ: “Ngày đó các ngươi vì cái gọi là báo thù cho ta, xông vào Nhiếp phủ hô đánh gọi giết, cũng khiến cho hạ nhân Nhiếp phủ ngủ mê man, đến nỗi cuối cùng người trong Nhiếp phủ không ai chạy thoát, mấy chục mạng người chết ngay tại chỗ, khoản nghiệt nợ này phải tính thế nào?”

“Đó là do Huyết Sát gây nên, Nhiếp cô nương vì sao không chịu phân rõ phải trái đúng sai?” Lúc này Hạ Hậu tam thúc đã hận chết Bách Hợp, nghe thấy nàng vẫn còn muốn đem mấy chục mạng người Nhiếp gia tính toán trên người mình, nhất thời có chút sốt ruột: “Chúng ta cũng chưa giết một người nào của Nhiếp phủ. Thậm chí đến nay cô nương vẫn còn sống tốt, vì sao vẫn còn muốn nói những lời như vậy để phá hoại thanh danh của Hạ Hậu gia ta?”

“Người không phải do các ngươi tự tay giết, nhưng lại vì các ngươi mà chết! Lúc các ngươi tới không biết đã dùng cách gì khiến cho hạ nhân Nhiếp phủ ngủ say, khi Huyết Sát tới bọn họ mới không trốn được. Nếu như ngày đó bọn họ còn tỉnh, đương nhiên có thể chạy trốn. Cho dù không trốn thoát, nhưng chí ít vẫn có cơ hội, nhưng các ngươi lại dùng cái cách kia trước, khiến bọn họ chết ở trong mộng. Càng huống chi Nhiếp gia ta chỉ là người bình thường, không dính vào việc của tu chân giới, cũng không có đắc tội kẻ thù nào. Huyết Sát vô duyên vô cớ sao lại sẽ giết chúng ta? Đều là tại mấy tên sao chổi các ngươi dẫn tai họa tới!”

Vẻ mặt Bách Hợp lạnh lẽo, mấy câu nói ra khiến Hạ Hậu tam thúc miệng câm như hến, hắn mấp máy môi, cuối cùng sắc mặt lụi bại hừ một tiếng:

“Chuyện ngày đó coi như chúng ta sai, xong việc nơi này, ta đương nhiên sẽ giao phó cho cô nương, chỉ là chuyện mượn kiếm, vẫn hi vọng chân nhân suy nghĩ lại.”

“Không cần nghĩ nữa. Chuyện này ta với chư vị sư huynh đều đã bàn bạc, trọng bảo bổn môn, không thể cho bên ngoài mượn, đây là môn quy của bổn phái, Hạ Hậu huynh thứ lỗi.” Tử Dương chân nhân khoát tay một cái, Hạ Hậu tam thúc mặc dù sớm đã đoán được kết quả như vậy, nhưng hiện tại chân chính nghe thấy Tử Dương chân nhân cự tuyệt, trong lòng lại không kìm được thất vọng như cũ.

Hắn hôm nay dẫn người gia tộc Hạ Hậu tới vốn trong lòng tràn đầy hi vọng, cho rằng lần này Hạ Hậu gia nhất định sẽ dấy lên sóng lớn. Hạ Hậu gia nổi danh ở tu chân giới bằng bói toán y thuật, từ trăm năm trước lão tổ tông đã lưu lại lời nhắc nhở, Hạ Hậu gia tất có ngày quật khởi ở thời đại này. Vốn dĩ tất cả mọi chuyện đều ăn khớp với lời tiên đoán, lại không ngờ tới hiện tại lại xảy ra biến cố như vậy.

Việc hôm nay tới đây đã không thể hoàn thành, trái lại thanh danh Hạ Hậu gia còn bị hủy sạch sẽ, trong lòng Hạ Hậu tam thúc không cam tâm, lại hơi oán hận, trong bụng hoài nghi có phải hay không Tử Dương Kiếm Tông cố ý muốn vấy bẩn uy danh của gia tộc Hạ Hậu, cho nên mới tùy ý tìm một nữ tử người phàm, bịa đặt cái gì mà kiếp số 16 tuổi, ngọc bài bảo mệnh khiến cho gia tộc Hạ Hậu rơi vào bẫy, dù sao thanh danh Tử Dương Kiếm Tông vang dội, trong tu chân giới có danh vọng lại được mọi người kính trọng, Hạ Hậu gia muốn xuất thế, nhất định sẽ tổn hại tới lợi ích của bọn họ, nghĩ như vậy, Hạ Hậu tam thúc không nhịn được lại hỏi:

“Không biết ngày đó thay Nhiếp cô nương bố trí trận pháp là vị cao nhân nào của quý tông?” Hắn vô cùng không cam tâm chuyện ngày hôm nay kết thúc như vậy, hiện tại lại nghi ngờ Tử Dương Kiếm Tông hại người, đương nhiên lúc này ngữ khí có chút bất thiện: “Gia tộc Hạ Hậu dựa vào bói toán mà nổi danh, cũng chưa từng bói được những chuyện tương lai về sau, đến nay lần đầu tiên nghe thấy có lý, nhưng lúc này trong lòng ta lại cảm thấy nhiều điểm đáng ngờ, vẫn mong Tử Dương chân nhân chỉ điểm sai sót.”

“Mãi không chịu dứt!” Lý Duyên Tỷ bỗng nhiên có chút bực mình ngồi thẳng dậy, dù cho đời này Nhiếp Bách Hợp trong cốt truyện quả thực từng có hôn ước với Tiêu Diễm, hơn nữa người lúc đầu có hôn ước cũng không phải Bách Hợp, nhưng lúc hắn nghe thấy vẫn có chút không thoải mái. Hắn vẫy tay về phía Tiêu Diễm, nơi cổ áo Tiêu Diễm bỗng chồi lên một thứ gì đó, thứ đồ kia lắc lư hai cái, giống như muốn xé rách xiêm y để chui ra, khi mọi người bị biến cố này dọa cho hết hồn thì “phụt” khẽ một tiếng, khối ngọc bài lục sắc óng ánh trong suốt to bằng bàn tay trẻ con đột nhiên chui ra khỏi cổ áo Tiêu Diễm, bay về phía Lý Duyên Tỷ.

Toàn thân khối ngọc bội kia mang theo kim quang nhàn nhạt, lúc Tiêu Diễm nhìn thấy cảnh tượng như vậy, theo bản năng đưa tay che kín cổ áo mình trước, đợi đến khi phục hồi tinh thần lại có chút gấp gáp muốn đưa tay bắt lấy ngọc bài của mình, nhưng không đợi hắn bắt được, ngọc bội đã bay như chớp, nhanh chóng rơi vào tay Lý Duyên Tỷ.

“Ngươi trả lại ngọc bội cho ta!” Tiêu Diễm nhìn thấy cảnh tượng như vậy, trong lòng không thể không sốt ruột, trong lúc hắn đang kinh hãi lại đứng dậy muốn xông về phía Lý Duyên Tỷ, ngọc bội này đối với hắn mà nói cũng không chỉ đơn thuần là một khối ngọc bài, bên ngoài ngoại trừ mang theo một loại linh khí thần kỳ, còn có một bộ công pháp thần bí, hơn nữa linh khí của ngọc bội kia vô cùng đặc biệt, linh khí trong miệng Hạ Hậu tam thúc chỉ ra khi nãy giống với bảo vật trấn phái của Tử Dương Kiếm Tông chính là do ngọc bài truyền lại. Thậm chí Tiêu Diễm còn cảm thấy nếu như mình sở hữu ngọc bài này thêm một đoạn thời gian, đến một lúc nhất định hắn sẽ vô địch thiên hạ, trở thành vương của nhân loại!

“Ngọc bội của ngươi?” Lý Duyên Tỷ khẽ nhếch khóe mi nhìn hắn một cái, khối ngọc bội vừa mới rơi vào tay hắn lại bay lên, ngọc bội tuy đã nhận chủ, nhưng lúc này ở trước mặt Lý Duyên Tỷ vẫn thuận theo giống như đứa nhỏ đã tìm thấy cha mẹ, tùy ý an bài, trên ngọc bội khắc hai chữ “Bách Hợp”, mọi người tại đây đều là tu chân giả, tầm mắt như thước, đương nhiên nhìn thấy vô cùng rõ ràng.

Những chuyện Bách Hợp kể lúc trước như Hạ Hậu Thấm Nhi lừa Nhiếp Bách Hợp xuất môn, sau đó ngọc bội của Bách Hợp mất tích, cuối cùng nói ra hai người Hạ Hậu Thấm Nhi cùng Tiêu Diễm ngấm ngầm hẹn hò, đem ngọc bài vốn thuộc về Nhiếp Bách Hợp nhận chủ, Hạ Hậu tam thúc vẫn còn không tin, nhưng lúc này tận mắt nhìn thấy ngọc bài từ trên người Tiêu Diễm bị người ta triệu ra, hơn nữa bên trên ngọc bài còn khắc hai chữ Bách Hợp, quả thực bằng chứng như núi, có muốn chối cãi cũng không được.

Trong giây phút đó, sắc mặt đám người gia tộc Hạ Hậu xám như tro tàn, trong lòng Hạ Hậu tam thúc cũng đều đã nghĩ tới muốn đánh chết Hạ Hậu Thấm Nhi ngay tại chỗ, vẻ mặt hắn xanh mét, lạnh lùng quay đầu nhìn Hạ Hậu Thấm Nhi, trên mặt Hạ Hậu Thấm Nhi lộ ra chút chột dạ lại hơi oan ức cùng sợ hãi.

Phu thê mấy năm, nàng ta đương nhiên biết Tiêu Diễm có khối ngọc bội như vậy, dù sao Tiêu Diễm cũng thật lòng với nàng ta, có được truyền thừa của khối ngọc bài này cũng chưa từng giấu diếm nàng ta. Hạ Hậu Thấm Nhi cũng không phải là chưa từng có lúc chột dạ, áy náy, nhưng việc đã tới nước này, thậm chí Nhiếp gia lúc đó cũng sớm đã bị diệt cả nhà, nàng ta có chột dạ, áy náy hơn nữa thì có thể thế nào? Càng huống chi mọi người đều từng nói, bản thân Nhiếp Bách Hợp sống không quá 16 tuổi, dù sao tam thúc trong tộc mình cũng từng đoán mệnh cho Nhiếp Bách Hợp, chứng minh nàng ta có tướng chết sớm, cho nên mấy năm nay qua đi, Hạ Hậu Thấm Nhi mới từ từ giấu chuyện này ở trong lòng, trở thành bí mật chung giữa nàng ta cùng trượng phu.

Suy cho cùng việc khối ngọc bài này nhận chủ quả thực có liên quan đến nàng ta, lúc đầu nàng ta đi tắm ở ôn tuyền, vô ý gặp được Tiêu Diễm, cắn rách môi hắn, cuối cùng khiến cho máu hắn rơi xuống, làm cho khối ngọc bài này nhận chủ. Ai cũng không muốn chiếm đoạt đồ của Nhiếp Bách Hợp, Hạ Hậu Thấm Nhi tự nhận tấm lòng của nàng ta ngay thẳng không thẹn với thiên địa, nhưng lúc này khi nhìn thấy vẻ mặt của mọi người, nàng ta lại có một loại cảm giác không thể giải thích được.

Nói nàng ta không có ý muốn chiếm ngọc bài của Nhiếp Bách Hợp, nhưng tỉ mỉ nhớ lại những chuyện nàng ta đã làm, đến ngay cả bản thân nàng ta cũng không tin trùng hợp liên tiếp như vậy.

“Tiểu Hợp, ta, ta thật sự không phải cố ý, ngươi phải tin ta!” Đến lúc này, cho dù người trong thiên hạ không tin mình, Hạ Hậu Thấm Nhi cũng chỉ mong Bách Hợp có thể nói giúp nàng ta vài câu: “Ta thật sự coi ngươi như tỷ muội, ngươi cứu ta, cho ta ăn cho ta uống, thậm chí để ta ở lại Nhiếp gia, ta làm sao sẽ hại ngươi chứ? Chúng ta là tỷ muội tốt mà!”

Hạ Hậu Thấm Nhi nói không ngừng, không khỏi bắt đầu khóc lóc, trong lòng nàng ta cũng cảm thấy vô cùng oan ức, đời này nàng ta chưa từng chịu qua oan khuất như vậy, phảng phất giống như người khác đã nhận định nàng ta là kẻ xấu, ý niệm như vậy khiến nước mắt nàng ta giống như hạt châu lăn mãi không ngừng:

“Hôm đó ta thật sự muốn đưa ngươi ra ngoài giải sầu, nhưng không ngờ khối ngọc bội kia rơi mất, ta thật sự không phải cố ý, ta chỉ muốn để ngươi ra ngoài đi chơi, nhìn ngắm thế giới mà thôi, ta cũng không ngờ tới ngọc bài sẽ bị Nhiếp đại ca nhặt được, cuối cùng nhận chủ càng không phải cố ý, đều là lỗi tại ta, ngươi tha thứ cho ta đi, ngươi tin ta được không?”

Trong đại điện chỉ có tiếng khóc của mình Hạ Hậu Thấm Nhi vang lên, nàng ta không ngừng cầu xin, nói những lời để Bách Hợp tha thứ cho nàng ta. Gương mặt đám người gia tộc Hạ Hậu ngây dại, đến lúc này chứng cứ cũng đã xuất hiện, có cãi cọ thêm chẳng qua cũng tự rước lấy nhục mà thôi. Hạ Hậu tam thúc trong nháy mắt giống như già đi không chỉ mười tuổi, Hạ Hậu gia hùng tâm tráng khí xuất thế, kết quả lại đổi về kết cục thanh danh mất sạch như vậy.

 

 Kế hoạch cứu vớt chính mình (hoàn)

“Đồ bảo mệnh an thần (trấn hồn) tiện tay làm ra tặng thê tử của ta.” Ngọc bội một lần nữa rơi xuống tay Lý Duyên Tỷ, bên khóe miệng hắn lộ ra ý cười nhạt có chút không kiên nhẫn, bàn tay nắm chặt lại, ngọc bội trong tay phát ra tiếng thét thảm thiết:

“Đã bị kẻ khác đeo qua, đương nhiên không xứng để nàng dùng tiếp.” Một luồng kim quang từ lòng bàn tay hắn nứt ra, nguyên bản Tiêu Diễm đang đứng đột nhiên rên khẽ một tiếng, lồng ngực giống như bị búa ngàn cân đè ép, hắn há miệng ‘ọe’ một tiếng phun ra máu tươi, sắc mặt thoáng chốc suy sụp. Khi Lý Duyên Tỷ mở tay ra một lần nữa, lòng bàn tay trắng nõn chỉnh chu, một chút cặn ngọc bội cũng không thấy, hóa thành linh lực tản đi khắp nơi, cỗ linh lực kia có vài phần giống với bảo vật trấn phái của Tử Dương Tông, không biết làm sao, tông chủ Tử Dương Tông theo bản năng trợn to mắt nhìn Lý Duyên Tỷ.

Lúc này Tiêu Diễm giống như bị trọng thương, Hạ Hậu Thấm Nhi kinh hô một tiếng, thân thể Tiêu Diễm bắt đầu tê liệt mềm oặt ngã xuống người nàng ta. Trong lòng đám người gia tộc Hạ Hậu đều là giận mà không dám nói gì, ngọc bội xuất hiện đã chứng thực hiềm nghi lúc đầu, Tiêu Diễm cùng Hạ Hậu Thấm Nhi quả thực đã lừa ngọc bội của Bách Hợp. Càng quan trọng hơn là, lúc này trong miệng Lý Duyên Tỷ luôn nói kia là đồ tặng thê tử, liền giống như hai người Tiêu Diễm cùng Hạ Hậu Thấm Nhi không biết liêm sỉ trộm đi tín vật đính ước của người khác, điều này không thể nghi ngờ khiến cho mặt mũi đám người gia tộc Hạ Hậu mất sạch.

Đúng vào lúc đang yên tĩnh này, bên ngoài bất thình lình truyền tới một tiếng ‘rầm’.

Trong điện đột nhiên truyền tới một trận chấn động, đồ vật bàn ghế xung quanh bắt đầu nghiêng lệch lung lay, tông chủ Tử Dương Tông quát một tiếng khiến cho mọi người ổn định lại, bên ngoài có đệ tử lo lắng gào thét: “Tông chủ, có người xông vào!” Sau đó, vài tiếng kêu thảm thiết lần lượt vang lên.

Trên mặt đất trong đại điện bắt đầu bốc lên từng trận khói nhẹ, lòng bàn chân của mọi người đều cảm thấy nóng lên một cách khó hiểu, cỗ hỏa nhiệt kia bắt đầu nhanh chóng lan tràn, áo bào phía dưới chân mọi người bắt đầu bốc cháy, thậm chí bàn ghế bằng linh mộc trên đại điện vào lúc này cũng bắt đầu bốc lên khói xanh.

“Chuyện gì xảy ra thế này?” Sắc mặt tông chủ Tử Dương Tông đại biến, theo bản năng bắt đầu vận khí vọt lên, mọi người cũng học theo dáng vẻ của hắn mà bay lên, Hạ Hậu tam thúc khi nãy sắc mặt còn khó coi đột nhiên gào to:

“Là người của Huyết Sát tới!”

Đám người Huyết Sát trước khi giết người diệt khẩu luôn thích dùng pháp thuật kỳ quái này, đem mặt đất tông môn của người ta, đến ngay cả những người bình thường, đồng loạt thiêu cháy đến chết. Nếu như có người trong lúc hoảng loạn muốn ngự kiếm bay lên, vậy thì ở trên không nhất định có người Huyết Sát mai phục, giết chết những người này.

Gia tộc Hạ Hậu từng có vài lần giao tranh với Huyết Sát, lại thêm Hạ Hậu tam thúc có mấy lần cùng đôi phu thê Hạ Hậu Thấm Nhi và Tiêu Diễm gặp phải đám người Huyết Sát này, hơn nữa nhiều lần suýt nữa bị bọn chúng giết chết, nên vô cùng quen thuộc thủ pháp của bọn chúng. Đương nhiên lúc này một mực hét lên: “Tử Dương Tông có gian tế của Huyết Sát!”

“Một đám nói láo.” Tông chủ Tử Dương Tông nghe thấy lời này suýt chút nữa nhịn không được muốn trở mặt. Thanh danh của Tử Dương Tông trong tu chân giới tuy không nhỏ, nhưng lúc thu nhận đệ tử lại quý ở tinh anh mà không phải ở số lượng, chính vì thế chúng đệ tử trong Tử Dương Tông đều có lai lịch rõ ràng, xuất thân trong sạch hơn nữa cũng đều là những nhân vật có linh căn. Mặc dù nhân số không bì được với vài tông môn, nhưng thực lực tổng thể lại mạnh mẽ, người trong Tử Dương Tông lại quen bao che huyết điểm, nghe thấy Hạ Hậu tam thúc nói Tử Dương Tông có gian tế, nhất thời từng người đều trừng mắt nhìn người gia tộc Hạ Hậu.

“Nếu như không phải gian tế, quý phái có đại trận thủ hộ tông môn, vậy người Huyết Sát làm sao có thể lăn vào được?” Hạ Hậu Thấm Nhi cắn chặt răng, bản thân nàng ta thực lực không mạnh, người gia tộc Hạ Hậu đa phần đều dựa vào y thuật hoặc bói toán mà nhập đạo, chung quy thực lực cũng không thâm hậu. Lại thêm trong lòng nàng ta còn đang ôm một đứa bé trai, đương nhiên càng lộ rõ vẻ yếu thế. Về phần Tiêu Diễm bên cạnh lúc này khóe miệng chảy máu, khi nãy vào giây phút Lý Duyên Tỷ bóp nát ngọc bội kia, khí thế toàn thân Tiêu Diễm thoáng chốc suy sụp, giống như đã bị trọng thương, cũng cần dựa vào Hạ Hậu Thấm Nhi kéo lên, bản thân nàng ta bay lên vốn đã miễn cưỡng, nếu như không phải Hạ Hậu tam thúc còn đang giúp đỡ nàng ta, lúc này chỉ e nàng ta sớm đã không gắng gượng được mà té xuống.

Trong điện giờ đây đã bắt đầu dấy lên những ngọn lửa nho nhỏ, thế lửa lại dần có khuynh hướng tăng mạnh, ngọn lửa đỏ tươi giống như nhiễm lên tiên huyết, quấn lấy cột nhà bắt đầu leo lên, nhìn thấy đại điện truyền thừa gần mấy trăm ngàn năm lúc này bị ngọn lửa che phủ, trong lòng mọi người của Tử Dương Tông tức giận không chỗ phát tiết, rất nhiều người bắt đầu phóng ra pháp thuật dẫn nước tới dập lửa, nhưng hiện tại bên ngoài ánh lửa ngút trời, hơn nữa thế lửa càng thiêu càng lớn, đám lửa này là do pháp thuật thúc đẩy, trong đó bao hàm một lượng lớn hỏa linh khí, nước bình thường căn bản không thể dập tắt.

Mọi người đang muốn phá không bay lên, đỉnh điện lập tức giống như bị người ta đánh bay, giữa không trung đột nhiên truyền tới một trận tiếng cười không rõ là nam hay nữ:

“Hahaha, cuối cùng cũng vào được Tử Dương Tông! Làm tốt lắm, Lang Nha!”

Tử Dương chân nhân nghe thấy lời này, mọi người theo bản năng ngẩng đầu nhìn lên trời, đứa bé trai vốn được Hạ Hậu Thấm Nhi ôm trong lòng đột nhiên lại giống như tia chớp hướng về phía Bách Hợp, trong tay còn cầm một chuỗi châm bích lục, lóe lên hàn quang.

Bách Hợp nghĩ cũng không thèm nghĩ liền một chân đá cái chân bàn đang bốc cháy về phía hắn, khi ngọn lửa kia rơi xuống xiêm y của Bách Hợp, trên người cô lại hiện ra kim quang nhàn nhạt, ngọn lửa liền bị dập tắt. Đứa bé kia va phải chiếc bàn liền rên khẽ một tiếng, nhanh chóng vọt lên trên không trung đứng cùng một chỗ với một người có vóc dáng to lớn, đội mặt nạ đầu sói không biết xuất hiện từ lúc nào, sau đó mới cười hihi với Hạ Hậu Thấm Nhi.

“Huyết Sát?” Hạ Hậu tam thúc bị dọa cho hoảng sợ, sau lưng hai người kia liên tiếp xuất hiện thêm mấy người đội mặt nạ đầu sói, từng người từng người nhìn xuống phía dưới cười hihihaha.

“Tử Dương Tông bá chiếm tu chân giới quá lâu rồi, đến nay chỉ cần loại trừ Tử Dương Tông, lại đoạt lấy Tử Dương kiếm, về sau liền thuận buồm xuôi gió!” Giọng nói của tên cầm đầu dường như bởi vì xuyên thấu qua mặt nạ nên lúc nghe có chút không rõ ràng.

Lúc trước nhìn thấy đứa bé trai kia, trong lòng Bách Hợp đã sinh ra dự cảm không tốt. Hiện tại nhìn thấy nó ám toán mình không được, lại đứng về phía Huyết Sát bên kia, cô hừ lạnh một tiếng, chỉ vào Hạ Hậu Thấm Nhi lớn tiếng nói:

“Hạ Hậu Thấm Nhi, ngươi có ý gì? Mấy năm trước không giết được ta, hiện tại lại mang người Huyết Sát tới đây ám toán ta sao? Gia tộc Hạ Hậu các ngươi có phải sớm đã gia nhập Huyết Sát, cố ý mang người vào Tử Dương Tông, một mặt làm như hợp tác với chúng ta, một mặt lại nội ứng ngoại hợp?”

Nghe thấy vậy, đám người gia tộc Hạ Hậu đều sợ ngây người, sắc mặt từng người vừa kinh hoảng vừa khó coi. Hạ Hậu tam thúc theo bản năng muốn phản bác, nhưng đứa bé khi nãy do bọn hắn mang vào lại là sự thật không thể chối cãi, hắn nhìn Hạ Hậu Thấm Nhi một cái, sắc mặt thiết thanh nói không lên lời. Đại hán thân thể cường tráng, đội mặt nạ đầu sói kia lại cười ‘khằng khặc’: “May mà có Lang Nha tiến vào giúp sức, bằng không đại trận này của Tử Dương Tông thật đúng là khó mà phá vỡ!”

“Chuyện đến nước này, ta muốn Hạ Hậu gia cho ta một câu trả lời thỏa đáng!” Tông chủ Tử Dương Tông lạnh lùng nhìn người gia tộc Hạ Hậu, giọng căm hận nói: “Đóng đại trận lại trước đã!”

Hạ Hậu tam thúc nhắm lại hai mắt, bên khóe miệng lộ ra tia cười khổ. Đến lúc này mình có thật sự nhảy xuống sông Hoàng Hà cũng không rửa sạch hết tội. Người của Tử Dương Tông ở phía bên kia đã nhanh chóng tập kết lại với nhau, mấy vị trưởng lão hợp thành một nhóm nhỏ, Huyết Sát vẫn luôn một đường thuận lợi giết người lại giống như lần đầu gặp phải đối thủ, hai bên giằng co không ngừng nghỉ.

Tử Dương Tông đã đóng đại trận hộ tông lại, dù cho Hạ Hậu gia muốn nhân cơ hội này chạy ra cũng chạy không thoát. Lưu lại đối mặt với Huyết Sát chính là chết, nếu như đứng về phía Tử Dương Tông, nói không chừng vẫn còn vớt vát được một cơ hội để giải thích. Nghĩ như vậy, Hạ Hậu tam thúc không chút do dự liền quyết định đứng bên phía Tử Dương Tông có một nhóm trưởng lão pháp lực cao cường lại phối hợp ăn ý, đương nhiên không dễ bị người khác tìm ra sơ hở. Nhưng đám nghiệt chúng Huyết Sát vô cùng nhiều, hơn nữa không biết đám người Huyết Sát luyện tà môn công pháp gì mà từng người đều pháp lực cao cường, lại thêm người của Tử Dương Tông lúc trước trúng phải ám toán, lúc này đã có rất nhiều đệ tử bị thương hoặc tử vong. Đặc biệt là một số đệ tử đột nhiên trải qua nghiệt hỏa thiêu cháy mà hoảng loạn bay lên không trung đều bị đám ma tu mai phục bắt giết.

“Chân nhân, tình hình đã đến nước này, không bằng xin chân nhân xuất Tử Dương kiếm, giao cho Tiêu Diễm, để hắn đuổi đám ma tu này đi trước…” Hạ Hậu tam thúc đến lúc này vẫn còn muốn lấy công chuộc tội, Lý Duyên Tỷ đứng bên cạnh Bách Hợp đột nhiên khẽ đẩy Bách Hợp ra, một cỗ lực đạo nhu hòa đưa cô đến chỗ Tử Dương chân nhân ở bên này: “Giao Tử Dương kiếm cho nàng!”

Trong lời nói mang theo vài phần cường thế không cho phép người khác hoài nghi. Tông chủ Tử Dương Tông theo bản năng nhìn Lý Duyên Tỷ một cái, đột nhiên cắn răng, miệng niệm một hồi chú ngữ, một cây kiếm nhỏ trong suốt từ đỉnh đầu hắn chầm chậm chồi lên, mỗi đời chưởng môn của Tử Dương Kiếm Tông đều là đỉnh lô thủ kiếm, chưởng môn sẽ giữ bảo vật trấn tông này ở trong cơ thể, truyền từ đời này qua đời khác, lúc này Tử Dương Kiếm xuất thế, một cỗ quang thải chói mắt từ trên người tông chủ Tử Dương Tông nhanh chóng tràn ra.

Trong đôi mắt dưới lớp mặt nạ đầu sói của thủ lĩnh Huyết Sát thoáng chốc lộ ra vài phần mừng rỡ, vung tay hô lớn:

“Cướp đoạt Tử Dương Kiếm!”

Hạ Hậu tam thúc trừng mắt nhìn Bách Hợp, hắn không dám đi tìm Lý Duyên Tỷ gây phiền toái, bởi vì trong lòng hắn vô ý thức hơi kiêng kị Lý Duyên Tỷ, nhưng trong thâm tâm hắn lại có chút xem thường Bách Hợp, suy cho cùng Bách Hợp ngày đó coi như được Lý Duyên Tỷ cứu mạng lại bái làm môn hạ của Tử Dương Tông, trong vòng mấy năm từ một người phàm chưa từng tu đạo, cho dù là có thiên tư trác tuyệt thì có thể luyện ra trò trống gì? Càng huống chi Tử Dương Kiếm há lại thích hợp đưa cho một nữ nhân vừa mới bước vào tu chân giới chưa được mấy ngày chơi đùa? Tử Dương Tông cũng quá làm trò, thà đưa cho Bách Hợp cũng không chịu để Tiêu Diễm cứu vớt muôn dân!

Thanh kiếm nhỏ chui ra từ đỉnh đầu tông chủ Tử Dương Tông, lượn quanh trên bầu trời vài vòng, phát ra từng trận tiếng vang trong vắt, cuối cùng bay về hướng Bách Hợp, tầm vóc của nó càng lúc càng lớn, vừa vào tay lại nhẹ bẫng, Bách Hợp cầm kiếm trong tay, phảng phất giống như có cảm giác đã tìm thấy thứ vốn hẳn thuộc về mình, một bóng người đeo mặt nạ nanh sói nhào tới, trường kiếm trong tay Bách Hợp ngăn lại, quang mang trên kiếm giống như đặc biệt khắc chế đám tà tu này, bóng người kia nhanh chóng lùi trở về.

Thứ mà cô luyện tập ở trong Tử Dương Kiếm tông chính là đạo kiếm tu, thanh kiếm này dùng vô cùng thuận tay, Bách Hợp nghĩ cũng không cần nghĩ bắt đầu niệm pháp quyết ngự kiếm, trường kiếm bay trên không trung, mỗi đường nó đi qua đều mang theo một chuỗi huyết hoa. Khẩu quyết này là pháp thuật ngự kiếm mà Lý Duyên Tỷ dạy cho cô, ngày thường cũng không thấy hiệu quả rõ ràng như vậy, nhưng lúc này dùng đến lại hiệu quả đến kinh ngạc. Tuy một chiêu xuất ra khiến pháp lực trong người mất đi hơn phân nửa, nhưng thật ra Tử Dương Kiếm ở trên không lại giẫm đạp lên khoảng mười mấy người mang mặt na nanh sói đang phi kiếm, hiện tại lại có ba người bị kiếm chặt đứt eo, máu vương đầy đất, lập tức liền tắt thở.

“Không thể nào!” Hạ Hậu Thấm Nhi nhìn thấy cảnh tượng như vậy, miệng vô ý thức kêu lên, trong vòng 5 năm Tiêu Diễm đã được xưng là người đứng đầu thế hệ mới trong tu chân giới, đến nay đã đạt được nửa bước gần đến Kim Đan, Nhiếp Bách Hợp ngày trước chỉ là một phàm nhân bình thường, nhưng hiện tại thực lực đã đạt đến Kim Đan, không chỉ Hạ Hậu Thấm Nhi, đến ngay cả Tiêu Diễm cũng trừng to hai mắt, ho khan mấy tiếng.

Đám người Huyết Sát cũng không nhiều, ước chừng khoảng mười mấy người, lần này để diệt được Tử Dương Tông, cướp đoạt bảo vật trấn phái, chắc hẳn đã điều động toàn bộ, đám người này mấy năm nay giết người vô số, lại hết lần này tới lần khác bởi vì đến vô ảnh đi vô tung, pháp lực cao cường hơn nữa chưa có ai nhìn thấy qua gương mặt thật của bọn chúng, cho nên mấy năm nay chưa từng bị người bắt được. Hôm nay Bách Hợp một kiếm xuất ra giết chết mấy người này, cho dù là số người bị giết không nhiều, cũng dựa vào uy lực của Tử Dương Kiếm, nhưng cũng đủ để cô dương danh thiên hạ.

Trong một chốc có mấy người bị giết, đám người Huyết Sát hiển nhiên liền có chút hỗn loạn, tinh thần của người trong Tử Dương Tông lúc này mới đại chấn (phấn chấn lại), tông chủ dẫn đầu bắt đầu phản kích, trong chốc lát Tử Dương Tông phi kiếm bay lên trên lượn quanh vài vòng.

Mà Bách Hợp bị rút sạch pháp lực suýt chút nữa không cầm nổi Tử Dương Kiếm trong tay đã bay trở về, quang thải rõ ràng đã mờ đi hơn nhiều so với lúc trước. Lúc kẻ cầm đầu Huyết Sát dưới sự che chở của thủ hạ chuẩn bị xông về phía Bách Hợp, Bách Hợp lại không đề được pháp lực để duy trì cơ thể mình bay giữa không trung, yếu ớt rớt xuống, cuối cùng rơi vào trong lòng Lý Duyên Tỷ đã sớm đứng chờ ở một bên.

“Giao Tử Dương Kiếm ra đây!” Tên cầm đầu hơi phẫn nộ có chút không cam tâm lúc này đã bất chấp giả thần giả quỷ, trong tay niết thành pháp ấn, cho dù hắn có sợ hãi Lý Duyên Tỷ, nhưng không biết có phải hay không sức dụ hoặc của Tử Dương Kiếm quá lớn mà hắn vẫn đánh về phía Bách Hợp, Lý Duyên Tỷ ôm Bách Hợp xoay người lại, pháp ấn của thủ lĩnh Huyết Sát kia hiển nhiên đã đánh trúng lưng Lý Duyên Tỷ.

Giống như một đoạn phim quay chậm, xung quanh lay động hai cái tựa như sóng nước, tóc cùng vạt áo của Lý Duyên Tỷ bị gió thổi tung lên, anh cau mày đưa tay sờ soạng trên người Bách Hợp, sau khi thấy cô không bị thương mới thở phào nhẹ nhõm. Vốn dĩ anh căn bản không thèm để ý đến pháp ấn đánh trúng sau lưng, chỉ là Bách Hợp lại có chút căng thẳng túm xiêm y của amj, bất chợt hô một câu: “Cẩn thận.”

Không biết thế nào, giây phút này Bách Hợp dường như có một loại tâm tình không rõ, cô nhớ tới cảnh tượng Lý Yến Tu vì cứu cô mà biến mất ở ngay trước mắt trong cốt truyện đại hải, trong lòng Bách Hợp thoáng chốc cảm thấy có chút hoảng sợ. Pháp lực trong cơ thể cô vốn đã bị rút sạch, nhưng hiện tại lại giống như có khí lực không biết từ đâu tới, hai tay nắm chặt lấy cánh tay của Lý Duyên Tỷ. Ánh mắt Lý Duyên Tỷ chớp động, anh là loại người bực nào thông minh sắc bén, đương nhiên nhìn ra được nỗi lo lắng và căng thẳng trong mắt Bách Hợp, giống với Bách Hợp, anh cùng lúc cũng nhớ tới tình tiết lúc ở trong đại hải, vì muốn giúp Bách Hợp hồi đó ngoài ý muốn không nhận được nội dung câu chuyện, lần đầu tiên hắn hóa thân thành Lý Yến Tu bước vào trong thế giới nhiệm vụ mà mình thiết lập, lúc đầu vì muốn thoát ly khỏi thế giới nhiệm vụ, Lý Duyên Tỷ từng dùng cách cứu Bách Hợp, hồi đó thần sắc trong mắt Bách Hợp cũng giống y hệt như hiện tại.

Lý Duyên Tỷ suy nghĩ một lúc, bên khóe miệng khẽ nhếch lên, mí mắt hắn rũ xống che đi hào quang nơi khóe mắt, vốn dĩ vết thương trên lưng do thủ lĩnh lang nha đánh trúng cũng không có tạo thành thương tích gì cho hắn, hắn lại giống như bị thương nặng vậy, cơ thể nặng nề lắc lư hai cái, rên khẽ một tiếng, bên khóe miệng chậm rãi rỉ ra một vệt máu.

Thông thưởng người bị thương trong tác phẩm đều thể hiện như vậy, Lý Duyên Tỷ dựa theo bộ dạng lúc bị thương của mấy người kia trong kí ức, vệt máu nương theo quai hàm hắn nhỏ xuống xiêm y trước ngực Bách Hợp, trong mắt Bách Hợp lúc này lại chỉ thấy sắc mặt Lý Duyên Tỷ trong thoáng chốc trở nên có chút trắng bệch, vệt máu đỏ thẫm kia khiến cô cảm thấy vô cùng chói mắt.

Đầu óc giống như đột nhiên bị đình chỉ, một cỗ tức giận vô hình dâng lên trong lòng, Bách Hợp đến nghĩ cũng không thèm nghĩ liền đưa tay ôm cổ Lý Duyên Tỷ, cơ thể dán chặt lấy anh, nửa người trên ghé vào vai Lý Duyên Tỷ, nhìn thấy đại hán lực lưỡng đội mặt nạ đầu sói lúc này vẫn chưa thu hồi động tác thủ thế, cô phẫn hận giơ kiếm trong tay đâm về phía đại hán:

“Ngươi dám đánh anh ấy!”

Trên thân Tử Dương kiếm bộc phát quang thải rực rỡ, trường kiếm trong tay Bách Hợp đâm loạn xạ, kẻ cầm đầu kia bỗng dừng lại một lát, vậy mà có một kích không thể tránh thoát, bị kiếm khí gây thương tổn, đợi đến lúc hắn phản ứng kịp nhanh chóng lui lại thì lại bị người của Tử Dương Kiếm Tông bao vây.

Một khi tóm được thủ lĩnh, mấy tên Huyết Sát còn lại đều bị người của Tử Dương Kiếm Tông trong lúc tức giận vây đánh, chết mất một người, bị thương mấy người, còn lại đều bị người của Tử Dương Tông dùng khổn tiên trói lại.

Cho dù có bắt được đám người Huyết Sát, nhưng lần này Tử Dương Tông cũng bị tổn thất nghiêm trọng, Bách Hợp điều hòa lại khí tức của mình, được Lý Duyên Tỷ ôm trong lòng, nhìn thấy sắc mặt anh vẫn còn có chút trắng bệch, cô cũng không đành lòng giãy giụa, vệt máu đỏ thẫm bên khóe miệng anh đã hơi khô lại nằm trên khuôn mặt sương tuyết của anh hiển hiện rõ ràng, vô cùng chói mắt.

Bách Hợp cầm tay áo cẩn thận lau vệt máu giúp anh, không để ý đến vệt máu màu đỏ lúc tay áo cô lau xong đã nhanh chóng biến mất không thấy tung tích, cô chỉ nâng mặt Lý Duyên Tỷ lên, mím môi lại, khẽ hỏi:

“Có còn đau không?”

Lý Duyên Tỷ ở trong lòng cô từ trước tới nay giống như không gì không làm được vậy mà cũng sẽ bị người ta đánh, Bách Hợp có chút khó mà có thể chấp nhận được, lại cảm thấy Lý Duyên Tỷ phảng phất giống như không còn cảm giác cao cao tại thượng bất khả xâm phạm như trước đây nữa.

Lý Duyên Tỷ vừa bị “đánh qua” khẽ nhíu mày, sắc mặt càng lúc càng có chút trắng bệch, nhưng lại khẽ lắc đầu. Cảnh tượng như vậy khiến Bách Hợp càng thêm giận dữ, cô giùng giằng muốn đứng dậy, nhưng Lý Duyên Tỷ lại ôm chặt cô, miệng khẽ ho hai tiếng, Bách Hợp đưa tay khẽ vuốt ngực cho hắn, nghiệt hỏa bên dưới lúc này theo đám người Huyết Sát bị truy nã dần dần được dập tắt. Tử Dương Tông tuy bị san bằng một mảnh, nhưng lại có chỗ để đặt chân.

“Người Hạ Hậu gia lăn lại đây!”

Lúc mọi người đang yên lặng dọn dẹp tàn cục, Bách Hợp lạnh lùng quát lên khiến nhiều người bị dọa cho nhảy dựng. Người Hạ Hậu gia vốn đang có chút lúng túng đứng ở trong sân, nghe thấy Bách Hợp vừa hô, Hạ Hậu tam thúc cười khổ hai tiếng, cắn răng mang theo đám người đi đến chỗ Bách Hợp.

“Chuyện hôm nay, xác thực chúng ta có chỗ không đúng, nhưng chúng ta có thể giải thích…”

“Người là do các ngươi mang tới, phá hoại đại trận của Tử Dương Tông, đưa ma tu Huyết Sát tiến vào, Hạ Hậu tiên sinh định giải thích cái gì?” Bách Hợp lạnh giọng cắt đứt lời của Hạ Hậu tam thúc, cảnh tượng bên này dẫn tới sự chú ý của mọi người trong Tử Dương Tông. Một đám người cũng đi theo vây quanh lại, nghe thấy lời này của Bách Hợp nhất thời ai ai cũng tức đến nghiến răng nghiến lợi: “Hạ Hậu gia mưu đồ gian trá, lòng dạ đáng chém!”

“Không phải vậy, không phải vậy.” Trán Hạ Hậu tam thúc lúc này đổ ra một tầng mồ hôi hột, hắn vốn cho rằng chuyến đi lần này bất kể là việc mời Tử Dương Tông hợp tác, hay là chuyện mượn kiếm đều hẳn là mười phần nắm chắc, nhưng hiện tại lại hối hận đến tím gan tím ruột, không chỉ chuyến này không đạt được bất kỳ mục đích gì, kết quả hiện tại trái lại còn đeo trên lưng tiếng xấu cùng ma tu cấu kết, thanh danh này một khi bị ấn định, Hạ Hậu gia về sau chỉ e sẽ phải đối diện với lửa giận của cả tu chân giới. Dù sao mối liên kết giữa một vài gia tộc lánh đời vô cùng chặt chẽ, qua lại nhiều năm, quan hệ dây dưa sâu đậm, Huyết Sát lúc đó từng giết quá nhiều người, gây nên từng khoản nợ máu, cho nên mới bị người ta gọi là đám người Huyết Sát.

Nếu như ngày hôm nay Hạ Hậu gia không giải thích rõ, cả một cái gia tộc sẽ bị liên lụy, thậm chí sẽ bị người khác mạt sát.

Đến nước này, trong lòng Hạ Hậu tam thúc hung ác, liếc mắt nhìn Hạ Hậu Thấm Nhi một cái, nghiêm nghị nói:

“Nghiệp chướng, đến lúc này rồi, ngươi còn không nói thật?”

Gương mặt Hạ Hậu Thấm Nhi lộ vẻ mờ mịt vô tội, theo bản năng nhìn Hạ Hậu tam thúc, lắc đầu một cái, có chút mơ hồ nói: “Tam thúc, người nói gì, Thấm Nhi không hiểu…”

“Đứa bé kia được ngươi cứu, ngươi ở ngay trước mặt chư vị tiên trưởng, giải thích rõ ràng chuyện này, giải thích rõ, ngươi hôm nay có lẽ còn có đường sống, giải thích không rõ, ta thay cha ngươi đánh chết ngươi, coi như hắn chưa từng sinh ra nữ nhi như ngươi!”

Nhìn thấy Hạ Hậu tam thúc đến lúc này vẫn còn lớn tiếng đòi Hạ Hậu Thấm Nhi giải thích, tuy ngữ khí nghiêm khắc, nhưng Tử Dương Tông chết nhiều người, lại tổn thất nghiêm trọng như vậy, thậm chí Lý Duyên Tỷ còn bị thương, một câu giải thích này liền có thể buông tha sao? Trong lòng Bách Hợp tức giận, chuyện Lý Duyên Tỷ bị thương khiến cho trong lòng Bách Hợp có chút không rõ tư vị, nhìn thấy vị tam thúc này của Hạ Hậu gia vẫn còn đang nghĩ cách thoái thác trách nhiệm, cô không khỏi cười lạnh hai tiếng:

“Hay cho một cái giải thích, một câu giải thích liền có thể khiến cho Tử Dương Tông ta thương vong nhiều người như vậy, hôm nay mặc kệ các ngươi rắp tâm cũng được, vô tâm cũng chẳng sao, nhưng các ngươi dẫn Huyết Sát vào Tử Dương Tông lại là sự thật không thể chối cãi.”

Nghe thấy vậy, Hạ Hậu Thấm Nhi lúc này mới giống như phản ứng lại, mí mắt thoáng cái trở nên đỏ bừng, cuống quýt xua tay:

“Không phải vậy, không phải vậy, đứa bé đó là ta nhặt được ở trên đường, thấy hắn đáng thương không ăn không uống, lại không có chỗ để đi, ta mới để hắn theo ta cùng tới Tử Dương Tông…”

Một người xa lạ không quen biết ở trên đường, vậy mà cũng dám tùy tiện mang theo vào Tử Dương Tông, nghe thấy câu này của nàng ta, đám người Tử Dương Tông ai ai cũng tức đến con ngươi đỏ bừng, nhất là khi thấy bộ dạng nữ nhân ngu xuẩn thút tha thút thít khóc lóc đến hoa lê đái vũ, không chỉ không thương tiếc nàng ta, trái lại ai ai cũng hận không thể quất cho nàng ta một cái bạt tai!

“Tử Dương Tông là nơi nào, một người không quen biết ngươi cũng mang hắn vào trong tông của ta, Hạ Hậu cô nương, nói dối ngươi cũng phải nói cho ra dáng bài bản một chút!” Đến lúc này mặc kệ về công hay tư, Bách Hợp cũng đều không định để Hạ Hậu Thấm Nhi dễ dàng bưng bít cho qua như vậy, cô muốn khiến cho Hạ Hậu Thấm Nhi cả đời này khó mà xoay người, vĩnh viễn tiếng xấu lan xa.

“Thật mà, ta nói đều là sự thực, chẳng lẽ tiểu Hợp ngươi không tin ta sao?” Hạ Hậu Thấm Nhi khóc lóc lắc đầu, lệ châu nơi khóe mắt bay loạn tứ phía, nàng ta nói hai câu, thấy mọi người xung quanh nhìn nàng ta vẻ mặt đều lãnh đạm, đột nhiên nàng ta mở miệng khóc rống một tiếng ‘oa’ lên: “Là thật mà! Tiểu Hợp, ngươi trước đây cũng là người thiện lương, cha ngươi cứu Diễm ca ca, ngươi cũng cứu ta không nơi nương tựa, chẳng lẽ ngươi hiện tại nhìn thấy một đứa nhỏ không ăn không uống, ngươi sẽ không cứu sao? Ngươi hiện tại sao lại trở nên lạnh lùng như vậy, cũng không giống Bách Hợp trước đây ta quen biết nữa!”

Trong ngữ khí của nàng ta lộ ra vẻ lên án, Bách Hợp nhịn không được đưa tay kéo cánh tay Lý Duyên Tỷ đang vòng bên hông cô ra, lần này trái lại vô cũng thuận lợi, cô đứng dậy, nghĩ cũng không thèm nghĩ liền túm lấy cổ áo Hạ Hậu Thấm Nhi, tát hai cái bạt tai lên mặt nàng ta. Hai tiếng ‘đùng đùng’ vang dội, Hạ Hậu Thấm Nhi từ nhỏ đến lớn phỏng chừng chưa từng bị đối đãi như vậy, thoáng chốc liền ngây người, nàng ta vậy mà không phản ứng lại, ngây ngốc mặc cho Bách Hợp thả nàng ta ngã nhào xuống đất.

“Lạnh lùng? Nhiếp Bách Hợp lúc trước ngươi quen biết suýt nữa sớm bị ngươi hại chết, đến nay ngươi còn dám bàn luận lòng tốt với ta? Nếu như sớm biết sau khi cứu ngươi sẽ xảy ra nhiều chuyện như vậy, cha ta lúc trước không nên cứu loại bạch nhãn lang như Tiêu Diễm, ta cũng không nên cứu ngươi!”

Bách Hợp túm tóc nàng ta, giơ mặt nàng ta lên, ép nàng ta nhìn tàn cảnh trước mắt, chỉ vào thi thể đệ tử Tử Dương Tông bị thiêu thành tro bụi ở trên đất còn chưa tiêu tán hết nói:

“Nhìn thấy chưa, đây chính là lòng tốt của ngươi. Lòng tốt của ngươi đã hại chết nhiều người trong Tử Dương Tông như vậy, lòng tốt của ngươi sẽ khiến gia tộc Hạ Hậu biến thành bộ dạng này, lòng tốt của ngươi sẽ hại chết người!”

Không sợ gặp phải đối thủ tựa như thần, chỉ sợ gặp phải loại đồng đội ngu như heo giống như Hạ Hậu Thấm Nhi này. Hành vi của nàng ta sẽ luôn mang tới tai vạ cho người ở bên cạnh nàng ta, dù cho động cơ ban đầu có tốt, giống như nàng ta lúc trước muốn kéo Nhiếp Bách Hợp ra ngoài giải sầu, lại vô ý khiến cho Nhiếp Bách Hợp đánh mất ngọc bội, cuối cùng lại để cho Tiêu Diễm hấp thụ được linh khí của ngọc bài. Mãi cho đến lần này nàng ta hảo tâm cứu cô nhi, lại chưa từng nghĩ tới hậu quả, đem tai họa này dẫn vào Tử Dương Kiếm Tông. Hạ Hậu Thấm Nhi nói dễ nghe chút thì là đứa nhỏ trời sinh lơ mơ, không ngừng gây rắc rối cần phải có người thay nàng ta thu dọn cục diện rối rắm, nói khó nghe chút chính là đồ ngu không có não!

“Cái đồ đần độn nhà ngươi! Đồ sao chổi, Nhiếp gia ngày đó vì ngươi mà chết. Đến nay Tử Dương Tông lại chết nhiều người như vậy, món nợ này, đều phải cần gia tộc Hạ Hậu lấy máu tới trả!”

Bách Hợp cười lạnh hai tiếng, ném Hạ Hậu Thấm Nhi lúc này đang bị kích thích xuống đất, xung quanh không có ai nói chuyện, Hạ Hậu tam thúc cũng cảm thấy cổ họng khô khốc không dám lên tiếng, Tiêu Diễm ho khan hai tiếng, trong miệng lại khạc ra một ngụm máu. Kể tử sau khi mất đi ngọc bội, hắn liền cảm thấy pháp lực trong cơ thể mình phảng phất giống như đình trệ lại, cũng không còn cảm giác thoải mái khi vận hành pháp lực như lúc trước, hắn tựa như mất đi một thứ mình ỷ lại đã lâu, lúc này theo bản năng cảm thấy hỗn loạn hoảng sợ.

“Ta không có, ta không phải cố ý, ta không phải, huhu, Diễm ca ca, tam thúc, các người nói giúp ta…”

Hạ Hậu Thấm Nhi thật lâu sau mới phục hồi lại tinh thần, đột nhiên mở miệng khóc rống ‘oa oa’ lên, nhưng ánh mắt nàng ta đi tới đâu, Hạ Hậu tam thúc hừ lạnh một tiếng quay mặt đi chỗ khác, từng người trong Tử Dương Kiếm Tông đều trợn trừng mắt nhìn nàng ta, trái lại chỉ có Tiêu Diễm vẫn còn an ủi nàng ta, đáng tiếc sắc mặt Tiêu Diễm lúc này xám như tro tàn, giống như bị nội thương vô cùng nghiêm trọng.

“Bất kể thế nào, chân nhân hay là tra hỏi đám người Huyết Sát trước rồi nói, chuyện của Thấm Nhi, về sau lại nói.” Dù sao cũng là cháu gái mình, Hạ Hậu tam thúc tuy cũng hận Hạ Hậu Thấm Nhi chọc phải họa lớn như vậy, nhưng nhìn thấy nàng ta khóc thành bộ dạng này, trong lòng cũng có chút nén giận, lại hơi mềm lòng, vì thế đưa ra đề nghị.

Tử Dương chân nhân hừ lạnh một tiếng, lần này người Hạ Hậu gia chạy không thoát, lão cũng không sợ Hạ Hậu tam thúc giở trò bịp bợm gì, cho người đem đám người Huyết Sát bị khốn tiên trói chặt mang lên, mặt nạ đầu sói vừa bị lột ra, mọi người hít vào một ngụm khí lạnh, mọi người trong Tử Dương Tông sau khi nhìn rõ đại hán cầm đầu, ai ai cũng cười lạnh, Hạ Hậu tam thúc kinh hô thành tiếng:

“Tiêu huynh? Sao lại là huynh!”

Gương mặt của đại hán lực lưỡng cầm đầu dưới mặt nạ nanh sói có bảy tám phần giống với dung mạo của Tiêu Diễm, lúc này mặt nạ sau khi bị tháo xuống, hắn trầm mặc hồi lâu, đột nhiên ha ha cười lên:

“Việc đến nước này, không ngờ tới dưới tình cảnh như vậy còn được gặp lại chư vị.”

Sắc mặt Tiêu Diễm vô cùng khó coi, vô ý thức hô một tiếng: “Cha…”

Tiêu thị nhất tộc bị Huyết Sát diệt hết đã chết nhiều năm, vậy mà lúc này vẫn còn sống sờ sờ xuất hiện trước mặt mọi người, dưới sự đả kích mạnh mẽ, Hạ Hậu tam thúc lại lui về sau mấy bước, sắc mặt lộ vẻ không dám tin, Tiêu Diễm trái lại có chút vui vẻ, nét mặt có phần vui mừng quá đỗi, có lẽ là không ngờ tới thân nhân đã chết lúc này còn có thể xuất hiện trước mặt hắn.

Nhiếp Bách Hợp trong cốt truyện cũng không biết những chuyện này, đương nhiên Bách Hợp lúc này cũng mới biết đám người Huyết Sát hung danh hiển hách, vậy mà lại là Tiêu thị nhất môn lúc trước có tiếng là sớm đã bị Huyết Sát diệt tộc, mà càng cẩu huyết hơn là, đám người này lại là tộc nhân của Tiêu Diễm.

Tiêu thị nhất tộc ở chếch một góc, trong tộc mấy chục năm trước từng đạt được một bộ ma tu, chỉ cần tập hợp 10 vạn sinh hồn, liền có thể khiến cho Tiêu thị nhất tộc vĩnh sinh bất diệt, cũng có thể vượt giới phi thăng, sức dụ dỗ như vậy quá lớn, toàn bộ tộc nhân Tiêu thị cũng nhịn không được bước vào con đường nhập ma. Chỉ là lúc đó Tiêu Diễm tuổi còn nhỏ lại trời sinh không phù hợp với bộ công pháp ma đạo này, hơn nữa trên người Tiêu Diễm giống như mang theo số mệnh mà sinh ra, thời điểm hắn ra đời, người của gia tộc Hạ Hậu từng bói cho hắn, biết Tiêu Diễm về sau có khả năng sẽ là người thống trị cả tu chân giới, trọng trách Tiêu thị nhất tộc thống nhất tu chân giới về sau có lẽ sẽ rơi xuống người hắn. Hơn nữa Tiêu phụ không nỡ giết hại nhi tử, chỉ đành sau khi đánh thương hắn rồi ném ra bên ngoài, cũng giả dạng Tiêu thị nhất môn bị diệt tộc. Trên thực tế lại dẫn tộc nhân ngấm ngầm lẩn trốn, giết người thu thập hồn phách.

Những năm gần đây, bọn họ đã thu được gần 3 vạn sinh hồn, vốn cho rằng sau khi có được Tử Dương Kiếm, có thể tạo thành sát thương cực lớn, chỉ cần tiêu diệt Tử Dương Tông, thống nhất cả cái tu chân giới, sớm muộn gì cũng có thể đạt được mục đích, từ nay không ai có thể ngăn trở, lại không ngờ tới xâm nhập vào Tử Dương Tông, kết quả cuối cùng mục đích cũng không có thành công.

“Khụ khụ, hiện tại việc đã đến nước này, thắng làm vua thua làm giặc, muốn chém muốn giết, cũng chỉ đành tùy theo Tử Dương huynh thôi.” Tiêu phụ ho hai tiếng, nhìn Tiêu Diễm một cái, trên mặt lộ ra vài phần tiếc nuối, kế hoạch của hắn vốn thấy sắp thành công, lại không ngờ tới thất bại trong gang tấc, hiện tại mất mát trong lòng đương nhiên có thể tưởng tượng được.

“Hừ, vị này là tiểu nha đầu của Nhiếp gia hồi đó phải không?” Ánh mắt Tiêu phụ vừa chuyển, dừng lại trên người Bách Hợp, vẻ mặt có chút âm lệ: “Lão thất phu Nhiếp thị vậy mà cũng dám để con ta gọi hắn là cha. Đáng tiếc lão chết quá sớm, không thể khiến lão chết trong tay ta, tiểu cô nương ngươi cũng coi như mạng lớn, vậy mà năm đó thoát được một kiếp, cho nên mới lưu lại tai họa của ta ngày hôm nay, đáng chết, đáng chết!”

Bách Hợp nghe thấy lời này, liền biết Tiêu gia vốn chưa từng nghĩ tới sẽ tha cho Nhiếp gia trong nguyên tác, người như Tiêu phụ này chỉ vì Nhiếp phụ từng thu dưỡng, cứu Tiêu Diễm một mạng mà cho là Nhiếp gia chiếm tiện nghi Tiêu Diễm, chỉ e trong cốt truyện sau khi Tiêu Diễm bán hết tài sản của Nhiếp gia, hạ nhân Nhiếp gia chắc hẳn cũng gặp phải độc thủ của Tiêu phụ như ở kiếp này.

Nghĩ đến đây, ngực Bách Hợp truyền tới một trận cảm giác tựa như thở phào nhẹ nhõm, lại giống như vô cùng đau khổ khó chịu, đây chắc hẳn là cảm xúc của nguyên chủ quấy phá, chứng tỏ mình đoán không sai.

“Hiện tại nói mấy thứ đáng chết hay không này cũng đã quá muộn, hiện tại ta chỉ biết kẻ đáng chết là ngươi, hơn nữa con trai ngươi sẽ vì hành vi của Tiêu thị mà tiếng xấu muôn đời, Tiêu thị nhất tộc các ngươi, sẽ bị trảm thảo trừ căn (diệt cỏ tận gốc)!” Bách Hợp hừ lạnh một tiếng, Tiêu phụ lại cười ha ha: “Ta giết nhiều người như vậy, để cho đám người này chôn cùng ta, ta cũng đã mãn nguyện rồi!”

Hắn nói xong, trên người đột nhiên bạo phát lượng lớn hồng quang, dây khổn tiên vậy mà lại không trói được hắn, thân thể hắn không gió tự cháy, chẳng mất bao lâu, cơ thể nhanh chóng bị thiêu thành một đống xương khô, một trận gió nhẹ thổi tới, hóa thành hư vô, biến mất ngay trước thạch điện.

Mọi người đều bị biến cố này dọa cho nhảy dựng, Tiêu Diễm theo bản năng hét lớn một tiếng: “Cha, đừng đi…”

“Ngươi khóc cái gì!” Hạ Hậu tam thúc lúc này đến ý nghĩ muốn đâm chết Tiêu Diễm cũng có rồi, đám người Huyết Sát vậy mà lại là cả nhà Tiêu thị bị mọi người cho là sớm đã gặp phải độc thủ, hết lần này tới lần khác cái đứa hậu duệ duy nhất của Tiêu thị này lại thành hôn cùng với thánh nữ Hạ Hậu tộc.

Nhìn vào phân tình thế giao ngày trước giữa Tiêu thị cùng Hạ Hậu tộc, hai nhà thành hôn hiển nhiên là mối lương duyên Tần Tấn, hơn nữa bởi vì Tiêu Diễm thiên tư xuất chúng, chuyện này đương nhiên được truyền thành câu chuyện đẹp, gia tộc Hạ Hậu còn có thể hưởng sái thanh danh không ruồng bỏ con của cố nhân. Nhưng hiện tại cha của Tiêu Diễm vậy mà lại là ma tu, hơn nữa còn giết người vô số, có thể tưởng tượng được, cho dù hôm nay người gia tộc Hạ Hậu có nói cạn nước bọt (nguyên văn là: miệng mọc toàn thân, ý chỉ giải thích hết nước hết cái), chuyện này có lẽ cũng nói không rõ được.

Lúc này Hạ Hậu tam thúc đến tâm muốn chết cũng có rồi, bây giờ cho dù tấm lòng hắn có thể sánh với nhật nguyệt, nhưng ngẫm nghĩ tới tiền căn hậu quả của chuyện này, bắt đầu từ lúc Nhiếp gia cả nhà bị diệt, lại đến Hạ Hậu Thấm Nhi cùng Tiêu Diễm hợp tác chiếm ngọc bội của Bách Hợp, đến bản thân hắn cũng càng nghĩ càng thấy đây hết thảy là một âm mưu lớn. Nhất là hôm nay kể từ khi Hạ Hậu Thấm Nhi trong lúc vô ý cứu đứa bé trai mang vào Tử Dương Tông, phá hoại đại trận, dẫn đám người Huyết Sát tiến vào tàn sát người của Tử Dương Tông, lại đến đám người Huyết Sát bị tóm, vậy mà lại phát hiện ra thủ lĩnh Huyết Sát là người của Tiêu thị, bản thân Hạ Hậu tam thúc đều cảm thấy hết thảy mọi chuyện không thoát khỏi quan hệ với gia tộc Hạ Hậu.

“Chân nhân…” Trên mặt Hạ Hậu tam thúc lúc này bày ra điệu cười còn khó coi hơn cả khóc, rõ ràng thế hệ này của Hạ Hậu gia hẳn phải là thừa thế quật khởi, nhưng tại sao hiện tại lại rơi xuống kết cục như thế này? Trừ phi Hạ Hậu Thấm Nhi làm hỏng việc, thật sự giống như những gì Bách Hợp đã nói, nàng ta sinh ra vốn chính là cái sao chổi, gia tộc Hạ Hậu bởi vì nàng ta mới bị xui xẻo tám đời?

Lần này nàng ta liên lụy không chỉ tính mạng hơn mười người trong Tử Dương Tông, còn có vinh nhục sinh tử mấy trăm năm của gia tộc Hạ Hậu, hôm nay lại bị hủy trong chốc lát.

Cho dù Hạ Hậu Thấm Nhi có là cháu gái mình vẫn luôn thương yêu, lần này Hạ Hậu tam thúc cũng không thể không thừa nhận lời Bách Hợp nói lúc trước rất có lý. Trong ngực hắn kích động một trận, khí huyết trong người sôi trào, lại cũng không thể nhẫn nhịn, liền há miệng ‘oa’ một tiếng phun ra một ngụm máu tươi, sau đó thẳng đờ ngã về phía sau, bất tỉnh nhân sự.

“Tam thúc…” Trong miệng Hạ Hậu Thấm Nhi phát ra tiếng kêu thê lương thảm thiết, vẻ mặt nàng ta có chút kinh hoảng, nàng ta không biết mình đã làm sai điều gì, cuối cùng lại dẫn tới đại họa như vậy, nàng ta nhìn thoáng qua Tiêu Diễm ở bên cạnh, thấy sắc mặt Tiêu Diễm tựa như tro tàn, hai phu thê đều có chút không biết phải làm sao, người của Tử Dương Tông cũng không để ý tới bọn họ, sau khi thu xếp ổn thỏa xung quanh, Tử Dương chân nhân trực tiếp phế bỏ tu vi của Hạ Hậu Thấm Nhi cùng Tiêu Diễm, cũng tự mình dẫn người áp tải người gia tộc Hạ Hậu về Hạ Hậu gia.

Án Huyết Sát trong tu chân giới thoáng chốc lan truyền khắp nơi, dưới tình huống chứng cứ xác thực, đương nhiên trong lòng mọi người hận Tiêu gia đến gần chết.

Hạ Hậu gia ngày xưa vốn bởi vì hành y mà có thanh danh khá tốt trong gia tộc lánh đời thoáng cái nổi lên tiếng xấu. Mọi người trong tu chân giới bắt đầu liên hợp lại, quyết định phế bỏ võ công tộc nhân Tiêu thị, đưa đến vùng đất khổ hàn trong tu chân giới. Trong trận chiến này, Bách Hợp bởi vì được Tử Dương Kiếm nhận chủ, tự nhiên trở thành tông chủ đời tiếp theo của Tử Dương Tông, một trận chiến thành danh mà thiên hạ đều biết, Nhiếp gia trước đây vốn chỉ là gia đình buôn bán bình thường, cũng bởi vì xuất thân của Bách Hợp mà được người ta lật lên.

Đến lúc này, tâm nguyện muốn sống tiếp của Nhiếp Bách Hợp, không để cho Tiêu Diễm cùng Hạ Hậu Thấm Nhi chà đạp lên mạng sống của nàng, chà đạp lên cuộc sống hạnh phúc đầy đủ của Nhiếp gia đã được hoàn thành, cùng lúc đó còn có tâm nguyện muốn Nhiếp gia được nổi danh khắp thiên hạ của nàng ấy. Chuyện Nhiếp gia từng làm việc thiện một phương, đương nhiên thiên hạ cũng biết.

Hai người Hạ Hậu Thấm Nhi và Tiêu Diễm đều đeo trên lưng mối hiềm nghi cấu kết với Huyết Sát. Tuy cuối cùng cũng không bị xử tử, nhưng lại bị mọi người trong tu chân giới phỉ nhổ truy sát, mặc dù bề ngoài người gia tộc Hạ Hậu không phải chịu trừng phạt gì, nhưng ngắn ngủi trong vòng hai tháng, gia tộc Hạ Hậu  nổi danh trong các gia tộc lánh đời ngày trước lại mạc danh bị tàn sát sạch sẽ.

Ngày đó bởi vì Huyết Sát giết người như ngóe, hiển nhiên khiến cho nhiều người oán hận, nhất là những người có thân nhân bạn bè bị giết, đương nhiên là muốn tìm bọn họ để báo thù. Quan hệ giữa gia tộc Hạ Hậu cùng Tiêu gia cũng không cạn, lại thêm Tiêu Diễm thành hôn với Hạ Hậu Thấm Nhi, sẽ không có ai tin bọn họ trong sạch, Hạ Hậu gia vốn lấy y nhập đạo, bàn về năng lực thực chiến cũng không mạnh, lần này phải chịu đối địch nhiều như vậy, tự nhiên không có cách nào ngăn cản, cuối cùng Hạ Hậu nhất tộc có chút nổi danh trong các gia tộc lánh đời dần dần bị xóa bỏ trong tu chân giới, lưu lại chỉ còn thanh danh tiếng xấu muôn thuở mà thôi, con cháu may mắn thoát được, chỉ có mai danh ẩn tích trải qua một đời.

Một chiếc xe ngựa bên ngoài bình thường chạy vào trong thành ngày xưa Nhiếp phủ từng ở, trong xe Lý Duyên Tỷ nằm nghiêng ở trên giường mềm, Bách Hợp dựa vào trước ngực anh, xe ngựa không người đánh, con ngựa kia lại giống như có linh tính, nhàn nhã kéo xe ngựa vào thành.

Trong tu chân giới gió nổi mây vần, nhưng trong thế giới của phàm nhân lại cũng không chịu ảnh hưởng gì mấy. Trong thành khôi phục lại dáng vẻ phồn hoa lúc trước, Nhiếp gia sớm vào mấy năm trước đã được quan phủ quyết định tu sửa lại thành từ đường Nhiếp thị, cũng có người từng chịu ân huệ của Nhiếp phụ được nhận làm con thừa tự kế thừa nối dõi tông đường, lúc này trái lại vô cùng náo nhiệt. Trong thành có một người dáng vẻ giống như đạo sĩ bị người ta lôi kéo trước quán rượu, hiển nhiên là cơm no rượu say không có tiền trả, chủ quán không vui, đạo sĩ kia dứt khoát ngồi xếp bằng xuống, sau khi bàn bạc cùng chủ quán một phen, định làm thuyết thư tiên sinh (người kể chuyện) để trả nợ.

Lúc bắt đầu không ai để đạo sĩ vào trong mắt, nhưng hắn dần dần mở miệng, lại hấp dẫn rất nhiều người đều ngồi lại nghe, vẻ mặt ông chủ vốn giận dữ, nhưng sau khi nghe thấy đạo sĩ này mở đầu bằng Nhiếp gia, vẻ mặt cũng hòa hoãn chút, dù sao những việc tốt Nhiếp phụ từng làm trước đây, rất nhiều người vẫn còn ghi tạc ở bên tai.

“Chuyện kể rằng trong thành này năm đó từng có một vị đại thiện nhân, họ Nhiếp, trung niên bởi vì làm nhiều việc tốt nên có duy nhất một nữ nhi, đặt tên Bách Hợp…” Đạo sĩ này kể bắt đầu từ lúc Bách Hợp sinh ra, lại đến sau khi Nhiếp phụ cứu Tiêu Diễm tiếp tục, cuối cùng lấy kết thúc của tu chân giới để chấm dứt, một chuỗi chuyện xưa được hắn kể đến rung động tâm can, có người nhịn không được hỏi: “Nữ nhi Hạ Hậu gia kia cùng tiểu tử họ Tiêu kia có gặp phải báo ứng hay không?”

“Sao lại không có? Hạ Hậu gia cấu kết với Tiêu gia giết người, tuy không có chứng cứ, nhưng Tiêu gia giết người quá nhiều, chung quy chọc phải tai họa, Hạ Hậu cũng vì thế mà liên lụy, bị diệt cả nhà rồi!”

“Diệt hay lắm, diệt hay lắm! Nhiếp đại thiện nhân ngày xưa người tốt bực nào, lại không ngờ tới vậy mà thu dưỡng một con bạch nhãn lang như vậy, hại nữ nhi duy nhất của Nhiếp thiện nhân, có thể thấy rõ không phải không báo, chỉ là thời cơ chưa tới.” Đám người reo hò một trận, chưởng quỹ lại nhiệt tình muốn mời đạo sĩ vào quán uống rượu, đạo sĩ thoáng lắc đầu tiến vào, Tiêu Diễm cùng Hạ Hậu Thấm Nhi nâng đỡ lẫn nhau đứng trong đám người lại nhìn nhau một cái, nhịn không được đều phun ra một ngụm máu tươi.

“Hạ Hậu gia bị diệt rồi? Hạ Hậu gia, Hạ Hậu gia bị diệt rồi? Cha, nương, tam thúc…” Trong miệng Hạ hậu Thấm Nhi lẩm bẩm gọi cha mẹ, trên gương mặt trắng bệch lộ ra vài phần xám xanh. Nàng ta không biết rốt cuộc mình đã làm sai điều gì, mà tại sao ông trời lại cho báo ứng như vậy, nàng ta trước giờ chưa từng có lòng hại người, nhưng đến nay người người nhắc đến nàng ta, lại đều hô đánh gọi giết.

Sau khi biết toàn bộ người trong gia tộc Hạ Hậu đều bị mạt sát, mới ngắn ngủi chỉ có mấy tháng, Hạ Hậu Thấm Nhi liền già đi rất nhiều, trên mặt lúc này cũng không còn vẻ ngây thơ, nàng ta bị phế đi pháp thuật, mấy tháng nay lại trải qua cuộc sống giống như chó nhà có tang, cùng Tiêu Diễm né trái né phải, hiện tại lại nghe thấy gia tộc Hạ Hậu bị diệt, hết thảy thoát không khỏi quan hệ với nàng ta, Hạ Hậu Thấm Nhi không khỏi thống khổ khó chịu. Sau khi gặp phải kịch biến, trên mặt nàng ta sớm đã không còn vẻ hoạt bát lúc trước, đến nay nàng ta vẫn còn phải chăm sóc cho cơ thể dần héo hon, lại không cam tâm, nhớ tới Tiêu Diễm phong quang ngày trước, nhớ tới nửa đời mình ngắn ngủi 20 năm trước, giống như một giấc mộng, Hạ Hậu Thấm Nhi nghĩ tới người nhà đã chết, cuối cùng không nhịn được khóc lên.

Tiêu Diễm trái lại bị điên rồi. Hắn chịu không nổi đả kích như vậy, cũng chịu không nổi chênh lệch như vậy, dứt khoát sống trong thế giới của mình cũng không muốn tỉnh lại.

Xe ngựa vốn dừng lại ở cửa khách điếm không có ai xua đuổi, con ngựa cũng bắt đầu bước đi chậm rãi, trong buồng xe Bách Hợp ngồi xổm bên cạnh Lý Duyên Tỷ, trải qua chuyện Lý Duyên Tỷ bị thương, hai người trái lại thân mật hơn so với lúc trước, cũng không giống như trước đây, cho dù cơ thể gần gũi, nhưng trong lòng Bách Hợp lại vẫn có chút chống cự. Lúc này sau khi cảm giác được người quen ở bên ngoài, Bách Hợp kéo tay Lý Duyên Tỷ: “Anh xem. Tiêu Diễm.”

Bên ngoài đường, Tiêu Diễm sắc mặt trắng bệch mặc quần áo rách nát cũ kĩ lúc này đang ngồi ở bên ngoài, trong miệng hét lớn:

“Ta là thiên tài trăm năm khó gặp của tu chân giới! Không không không, ta là con rể của Nhiếp gia, ta là Nhiếp Diễm, không đúng, ta là Tiêu Diễm…”

Kí ức của hắn dừng lại vào thời điểm lúc trước hắn phong quang vô hạn, Hạ Hậu Thấm Nhi ở bên cạnh đang bưng bát cơm nguội vừa lau nước mắt vừa nhẹ giọng dỗ dành hắn, hai người cãi nhau ầm ỹ, dẫn tới ánh mắt chú ý của người xung quanh, lúc ngẫu nhiên có người đi qua, ánh mắt tựa như ghét bỏ nhìn Tiêu Diễm, loại ánh mắt này càng kích thích hắn lớn tiếng kêu la, bộ dạng điên khùng.

“Có gì hay mà xem.” Lý Duyên Tỷ nằm nghiêng trên nhuyễn tháp, ánh mắt có chút u ám nhìn tầm mắt của Bách Hợp lại rơi xuống người khác, bàn tay khẽ động, cuối cùng vẫn không thể nhẫn nhịn, ôm cô vào trong lòng.

Anh bước vào thế giới này sớm hơn Bách Hợp nhiều năm, bài bố ổn thỏa, từ từ tung lưới, chỉ cầu có thể khiến Bách Hợp chậm rãi lưu lại. Từ lúc bắt đầu để Nhiếp Bách Hợp trong nguyên tác sửa đổi mệnh kiếp 16 tuổi, rồi đến chuyện tặng ngọc, cùng với Bách Hợp sau khi tiến vào nhiệm vụ, loại tâm tư này giống như tự tay gieo hạt giống, đến nay quả nhiên hạt giống nảy mầm sinh trưởng, cũng không uổng công hắn hao tâm tổn trí, hiện tại mặc dù Bách Hợp cũng chưa chắc có bao nhiêu thích anh, nhưng chí ít cô sẽ không kháng cự hắn, xác thực chiếm được một vị trí trong lòng cô.

Lâu nay Bách Hợp làm nhiệm vụ, tuy nói tính cách nhìn như ôn hòa thức thời, nhưng kì thực trong lòng nghị lực kiên định vô cùng, nếu như không dùng cách thức này, anh vĩnh viễn không vào được trong tim Bách Hợp, chỉ có mạnh mẽ khiến cô nhận thức rõ chính mình (Lý Duyên Tỷ) cũng không chỉ (đơn thuần) là người có thể nắm giữ sinh mệnh của cô, là vị thần cao cao tại thượng, cô mới có thể coi mình trở thành người đàn ông của cô mà đối đãi.

Mà lúc này anh chắc chắn mình đã thành công, Bách Hợp nếu nói là thích, cũng không thích được bao nhiêu, nhưng Lý Duyên Tỷ liên tiếp giúp đỡ hai lần nhiệm vụ, khiến cô quen với sự tồn tại của Lý Duyên Tỷ, loại chuyện này trước lạ sau quen, lúc mới đầu cho dù cô ít nhiều cảm thấy có chút lúng túng, nhưng số lần một khi nhiều lên, phảng phất giống như tạo thành thói quen, loại cảm giác lúng túng xấu hổ lại căng thẳng sợ hãi ban đầu kia sẽ giống như cũng không có nghiêm trọng như vậy.

Sau khi thật sự sống chung với Lý Duyên Tỷ, dường như anh cũng không có cao cao tại thượng khó mà chạm đến như vậy, thói quen chính là một thứ đáng sợ, cho dù lúc này được anh ôm ở trong lòng, Bách Hợp vẫn theo bản năng tìm một chỗ thoải mái.

Ôm Bách Hợp ở trong lòng, hai người đều thỏa mãn, Bách Hợp hài lòng với chuyến nhiệm vụ lần này của mình cuối cùng cũng hoàn thành, Lý Duyên Tỷ lại nhìn con mồi không chút tự giác nào, khẽ cười lên.

Chuyến nhiệm vụ này hoàn thành viên mãn, theo xe ngựa đi qua, Hạ Hậu Thấm Nhi đứng ở trên đường khóc lóc đến bàng hoàng bất lực cùng Tiêu Diễm điên điên khùng khùng dần dần nhìn không thấy bóng dáng, chuyến đi về quê nhà của Nhiếp Bách Hợp, có thể nhìn thấy kết cục của hai người này, cũng coi như thành toàn tâm nguyện của nguyên chủ.

Tiêu Diễm trong cốt truyện một đường mang theo số kiếp mà sinh ra, giẫm đạp Nhiếp gia để lên cao, cùng với Hạ Hậu Thấm Nhi tuy được coi là vị cứu tinh của tu chân giới, nhưng kì thực lại giống như hai cái tai tinh, đi đến đâu là tai họa theo tới đó, chết là người khác, thành toàn lại là hai người bọn họ.

Đến nay rơi xuống kết cục này, cũng coi như hai người bọn họ gieo nhân nào, thì được quả đó. Lúc đầu Tiêu Diễm có ý nghĩ sai lầm không trả lại ngọc bội, kết quả phía sau lại khác nhau một trời một vực.

 

Discussion55 Comments

 1. Kết cuộc này Hạ Hậu Thấm Nhi và Tiêu Diễm thảm quá. Thì ra Tiêu gia lại là Huyết Sát. Không chỉ làm Tiêu Diễm và Hạ Hậu Thấm Nhi thảm mà còn hại Hạ Hậu gia diệt môn. Phần truyện này thấy Lý Duyên Tỷ gần như làm thay Bách Hợp. Từ lúc cứu Bách Hợp thoát chết khi mười sáu tuổi đến diệt Huyết Sát rạng danh Nhiếp gia. Từ đầu Lý Duyên Tỷ đã bố trí tỉ mỉ làm cho Bách Hợp từ từ chấp nhận mình, đi vào lòng Bách Hợp.
  Mong chương sau. Cảm ơn editors

 2. Anh phúc hắc quá hi sinh bị thương để BH thấy đau lòng. Anh phải làm vậy thì BH mới nhanh siêu lòng chứ hai người tiến triển chậm quá. Ta đọc cũng sốt ruột.

 3. Không ngờ Lý Duyên Tỷ lại bày bố trận, quăng lưới từ sớm như thế :v :v Tình cảm của 2 anh chị lại bước sang một giai đoạn khác.
  Tiêu Diễm và Hạ Hậu Thấm Nhi đã phải chịu báo ứng cho hành động của bản thân.
  Mong thế giới sau ^^

 4. Waoooo chài kb nhiệm vụ kế tiếp là gì đây. Lý duyên tỷ còn đi theo nữa k với lại những người như bách hợp có tái ngộ chung 1 truyện vs lý duyên tỷ k nhỉ. Mà công nhận thật thâm
  Nếu như ban đầu nhiếp diễm trả liền ngọc bội cho bách hợp là đc r. Mà hạ hầu thấm nhi vs ttieeu diễm. 2 con ng lạ mặt mà mới lần đầu gặp đã lăn lên giường nói vô ý ai mà tin

 5. Tỷ ca sau khi dung nhập tính cách DXC xong giống như bị hắc hóa vậy thật đáng sợ, tâm tư thâm trầm quá đi ;48

 6. Canh me nhiều tháng… bận chút việc. Trể có 3 tiếng chưa xem kịp… đã có 6 đồng chí cmt trước ;45
  Không biết khi nào mới đc cmt đầu tiên nữa. ;69 ;69 ;69

 7. kết thúc hay quá, không phải là cốt truyện cẩu huyết mà là Lý Duyên Tỷ thay đổi hết rồi, hay cho một cái khổ nhục kế (mà chẳng phải khổ gì đâu, anh giả vờ giống thật ghê ta!)

 8. Sao tui nghi cái công pháp ma tu kia là anh Tỷ đưa cho tiêu gia nhỉ, ảnh răng lưới sớm thế cơ mà. Ài tội người của cái tg nè quá ảnh chỉ vì muốn thâu người đẹp mà lại viết lại hết mệnh cách khiến nó thay đổi chóng mặt luôn ;59 . Lại còn giả bị đánh trọng thương, ảnh đúng là một chút cũng ko để thừa lợi dụng triệt để ;97
  Thank editor and beta nha ;61

 9. đúng là bất ngờ thật, không ngờ tiêu gia lại là Huyết sát. Mà cái tên cầm đó của huyết sát đúng là ác thiệt, ngta đã cứu con mình mà còn suy nghĩ ngta chiếm tiện nghi. hừ.
  Kết cục này đúng là thảm quá nhỉ? hai người kia thảm quá, dạo này đọc thấy vậy là mềm lòng à. nhưng mà nghĩ đến nguyên nhân bắt đầu sự việc và kết quả sẽ khác thì lại không thấy tội nghiệp nữa. tội nghiệp bọn chúng thì ai tội cho nguyên chủ đây
  Nay anh chị tình cảm thắm thiết hơn rồi nhé.kk.

  tks tỷ ạk

 10. Thì ra thế giới này dc tạo ra vs mục đích hố chị Bách Hợp ạ! LDT càng ngày càng bá đạo và phúc hắc r! ;70 ;97

 11. ;94 BH tỷ cú an tâm ,dù ở thế giới nào thì LDT cũng đào hố, giăng lưới diện rộng để chị ngã vào anh mà thôi! Cứ bình tĩnh tận hưởng nha

 12. HHTN tính ra cugc ko fải là ng xấu, nhưg giốg bại não quá, làm gì cũg ko ko sngỉ tiền căn hậu quả, cho nên kết cục nv là đág đời. Còn tên TD đó sao lại là fata khùg chứ, đág lẽ fải bị giết mới hạ dạ kìa. Tỷ ca giăg lưới này dày quá, BH thoát làm sao đc, dùg khổ nhục kế, bâta chấp mặt mũi quá rồi Tỷ ca ơi, Hihi

 13. Cuối cùng cũng kết thúc nhiệm vụ này ah… Kết cục của 2 người Thấm Nhi cùng Tiêu Diễm thật khiến người thoải mái ah… Ai biểu 2 người này cứ hoang tưởng ảo tưởng sức mạnh mần chi… Đáng đời ah… Mà công nhận anh Tỉ thật kiên nhẫn và phúc hắc ah… Vào trc nhiệm vụ rùi giăng thiên la địa võng chờ Bách Hợp tỷ cắn câu ah… Anh thật thông minh… Bách Hợp tỷ đã bị dụ dỗ dần dần rùi mà ^^… Hóng nhiệm vụ típ theo ah… Thank nhóm editor đã edit truyện nhìu nha ^^… Truyện hay lém ^^…

 14. Cái con HHTN này là nhân vật hố cha mà tác giả tạo ra đúng ko? Đúng ko? Cái kiểu đi tới đâu giỏ hoạ tới đó mà còn đúng lý hợp tình ngang nhiên cho mình là làm việc tốt, mình vô tội này là kiểu gì vậy? Cặp này bị quả báo là đáng đời
  Vỗ tay cho mang tiến triển tình cảm 2 ac nào ;70 ;55

 15. 2 kẻ điên kia nhận kết cục xứng đáng r, nhưng mà cũng thấy tội cho gia tộc hạ hậu, cả tộc lớn chỉ vì một kẻ ngu si não tàn mà liên lụy bao mạng người

 16. Kết cục thoã mãn con dân !
  Ù pa muội giấy ta thật không dám trêu vào
  Cảm ơn edit và beta vất vả ;56 ;07 nhiều lắm .

 17. Thật hả giận mà. hai vợ chồng cực phẩm đó cuối cùng cũng bị quả báo ;94 ;94 ;94
  Nhưng mà phải công nhận là Duyên Tỷ ca thực cao tay. ;47 ;47 ;47
  Kiên nhẫn đợi con mồi sập bẫy, khiến cho Bách Hợp tỷ tự nguyện chui vào tròng ;41 ;41

 18. Hạ Hậu Thấm Nhi và Tiêu Diễm cuối cùng cũng chết, thật là mừng quá xá a~~~
  Haizz, còn Bách Hợp và Lý Duyên Tỉ hai người này bao giờ mới đến được với nhau đây?

 19. Trong tập này mình thấy hà hầu thấm nhi ko làm gì sai hết. Chỉ là mơ hồ hại ng khác. Nhưng chi dù là ko cố ý nhưng đã hại r. Cũng nên nhận hậu quả. Haizzz.

  Thanks editor anh beta.

 20. Mình thấy Bách Hợp không phải nghị lực kiên định vô cùng như LDT nghĩ mà là vô tâm vô tình, trải qua nhiều thế giới vẫn không để tâm đến một ai ngoài chuyện ở đại hải. Dù sao LDT cũng có cố gắng, mong cố gắng của anh được đền đáp… và Bách Hợp không biết mình bị sắp đặt hoặc khi biết cũng đã yêu LDT, chấp nhận tha thứ cho anh. :|

 21. 3000 thế giới là ảnh tạo ra, muốn làm j thì làm nhưng đôi khi thấy mọi thứ quá hiển nhiên .hazz

 22. vẫn là câu đó, ta thấy kết cục của Hạ Hầu Thấm Nhi có hơi quá nặng a, đến cuối cùng cô ấy vẫn không bỏ rơi Tiêu Diễm chứng tỏ cô ấy cũng không phải là một người xấu xa. Còn Bách Hợp thì nằm trong lòng bàn tay của Tỷ ca rồi, chạy đâu cho thoát!

 23. “Anh bước vào thế giới này sớm hơn Bách Hợp nhiều năm, bài bố ổn thỏa, từ từ tung lưới, chỉ cầu có thể khiến Bách Hợp chậm rãi lưu lại”
  Không ngờ Lý Duyên Tỷ vì câu Bách Hợp mà phải hao tâm tổn trí như vậy ;94
  Cảm ơn editor!!!

 24. Cẩm Tú Nguyễn

  LDT chịu khó giăng lưới mà chờ Bh, chỉ tội chị không biết gì hết. HHTN tuy không ác, nhưng quá ngu ngốc

 25. Rõ ràng đây chỉ là nơi Lý ca đặt bẫy cho Bách tỷ nhảy vào, mà con mồi (Bách tỷ)
  cứ hồn nhiên không biết j. Bách tỷ chỉ thuận tiện hoàn thành tâm nguyện cho nguyên chủ thôi. Nói đj cũng phải nói lại, Lý ca mà không đặt bẫy như thế, khiến cho tỷ dần hình thành thói quen với sự có mặt của anh thì không biết đến đời nào tỷ mới có người yêu nữa ;42
  Thanks editors <3

 26. Tiêu gia đúng là mấy kẻ lấy oán báo ân, đáng chết ngàn lần, người ta thu nuôi con mình thì cho là người ta chiếm tiện nghi con mình, đờ mờ, chỉ muốn chửi tục ;96 ;96 ;96 Ác giả ác báo, cuối cùng cũng bị diệt sạch, còn cái đồ ngu ngốc Hạ Hậu Thấm Nhi nữa, cứ tự rước lấy tai họa cho người khác và cho cả bản thân mà ngu ngơ chả biết gì, thậm chí còn nghĩ thế là đúng, hết thuốc chữa, kết cục như thế đáng lắm.

 27. cứ tưởng Lý Duyên Tỷ tiến vào nhiệm vụ cùng lúc với tỷ ai ngờ anh vào nhiệm vụ trước tỷ rất nhiều để giăng bẫy sẵn chờ tỷ bước vào thôi. kết cục của Tiêu Diễm và Hạ Hầu Thấm Nhi là xứng đáng mặc xuất phát điểm của Hạ Hầu Thấm Nhi là tốt nhưng cô ta làm việc mà không suy nghĩ và hậu quả là người khác phải chết

 28. LDT là anh thợ săn tài ba há há. Cứ đào bẫy rồi dòm chị lọt trong đó a. Đáng thương cho chị bị ảnh bán còn giúp ảnh đếm tiền. A tỷ ngày càng thâm.
  HHTN là nhân vật thiếu suy nghĩ nói đúng hơn là não tàn. Còn TD là thằng ảo tưởng ăn cháo đá bát không hơn không kém. Đáng đời.

 29. Những thế giới nào có Lý Duyên Tỷ thì chắc ko kịch tính lắm đâu, ảnh tỉ kỉ sắp xếp để của gái thôi, nên thấy đơn giản quá, tại BH tỷ có làm gì đâu

 30. Tiêu diễm đúng chuẩn sói mắt trắng mà, biết ngọc bội rất quan trọng liên quan đến tính mạng của nguyên chủ nhưng khi nhặt được không hề có ý định trả lại ngay, chắc hắn muốn nguyên chủ sớm chết đi, con người thật khiến người khác thấy ghê tởm. Tên cha của tiêu diễm đúng là tu ma, không phân biệt nổi đúng sai, nhiếp cha cứu hắn, dạy dỗ cẩn thận thì trong mắt của tên này là nhiếp gia chiếm tiện nghi của tiêu diễm. Tiêu diễm và người của hạ hậu gia dẫn người của huyết sát đến diệt toàn bộ nhiếp gia nhưng không hề thấy tội lỗi, về sau vẫn gân mồm lên cãi được, hạ hầu gia thì xóa sổ là đáng đời. Hạ hậu thẩm nhi từ đầu đến cuối vẫn nghĩ mình không làm gì sai, chỉ có thể nói cô ta quá ngu ngốc và cứng đầu, làm sai nhưng không nhận mà tìm đủ lý do chống chế.
  Anh lý duyên tỷ thật ngày càng phúc hắc rồi, để bắt được trái tim của bách hợp tỷ giờ anh diễn luôn cả khổ nhục kế rồi. Bách hợp tỷ bị đưa vào vòng tay anh mà vẫn nghĩ là tỷ cưỡng bách anh, lại còn nghĩ phụ trách nữa. Bắt đầu mấy thế giới gần đây tác giả phát hường phấn cho độc giả rồi.

 31. Đọc mấy thế giới gần đây thực tình là thương cho mấy nhân vật phản diện nhiều hơn. Khổ thân bọn họ, vì để 1 quân vương chiều lòng mỹ nhân, thuận thế đường đường chính chính chiếm được nàng. Ngoài hao tâm tổn sức bày mặt trận cho nàng thống khoái trút giận, lại cố ý sửa đổi số mệnh nhân vật, cố ý sắp xếp để lúc nàng nhận nhiệm vụ ngay lúc không còn gì cứu vãn. Đến khi nàng cùng đường, lại vừa khéo giúp nàng chiếm tiện nghi trên người mình. Một tay anh dùng khổ nhục kế dựng nên màn lâm ly bi đát này, nếu để bọn Tiêu diễm, thẩm nhi biết được, bọn chúng không phải bị người đời giày xéo chết, cũng uất quá mà tự phun máu chết thôi. Thiện tai thiện tai ;53

 32. Sau khi đọc kết cục này, rút ra được kinh nghiệm chính là mấy con nhỏ hay ngây thơ muốn giúp người khác chỉ là hại người, giúp thì phải biết giúp đúng chỗ, chứ cái kiểu ban phát lòng tốt kiểu này có ngày gặp hậu quả là đúng

 33. Thấy chán chán vu LDT chui vào tg giúp BH sao á, cứ như truteenj này k còn giống chuyện ban đều mình đọc nữa , lúc đầu đọc tưởng k couple cơ, nhưng tg này gia tộc HH cũng đâu làm j mà lại bị liên lụy

 34. Mòe thế mọi chuyện Lý Duyên Tỷ đều sắp xếp ổn thỏa cho Bách Hợp rồi tâm cơ sâu quá nha Bách Hợp sau vụ này chắc chắn sẽ càng tín nhiệm ỷ lại Duyên Tỷ ca cho xem

 35. Thế giới này ghét nhất chính là Tiêu Diễm, người khác có lòng tốt cưu mang hắn, hắn còn thấy oan ức. Còn HHTN, nói nhẹ là ngây thơ ngu ngốc, nói thật chính là chỉ biết hưởng lợi cho bản thân, có việc gì cũng trốn tránh chỉ tìm lí do ngụy biện cho bản thân, kết cục xứng đáng, để cô ta biết suy nghĩ về hành động của mình. Thương nhất là Nhiếp gia, người người đều tốt lại phải chết, cũng cảm thấy đáng thương cho gia tộc Hạ Hậu, chỉ vì 2 cái tai tinh mà hoạ cho cả tộc. Thích có LDT trong nhiệm vụ bảo vệ BH tỷ, tuy có LDT thì mọi việc đã đc lót đường sẵn, k còn hấp dẫn nhiều, k còn đúng chất thay nữ phụ phản công vì có LDT thiên vị r, nhưng chung quy đây cũng là câu chuyện tình của 2 ng họ mà, mong cả 2 tiến triển nhanh hơn, LDT cũng đã phải chờ đợi lâu r. Cám ơn các bạn editor!!!

 36. Đáng đời 2 kẻ ấy. 1 ng thì vong ân phụ nghĩa. 1 ng thì não tàn. Kết cục như vậy mà vẫn ko biết mình sai ở đâu. Hừ.
  LDT à, a lại giăng bẫy nữa rồi. BH lại mắc câu nữa rồi. Kkk a thật gian xảo a~~

 37. Tuyết Ảnh Nhi

  Đúng là hai cái tai tinh, TD và HHTN đúng lại hại BH thảm thiết mà ra vẻ m vô tội, phải nói sao chổi đúng hơn. BH lên tử dương tông cầu cứu ai dè LDT đã quăng sẵn lưới ở đó chờ BH lên r =]]] cùng BH kết làm bạn lữ r dạy võ công cho BH. Mà công nhận LDT rất thông minh, kiềm chế dục vọng của m rất giỏi, kĩ năng diễn xuất vs cách bày bố. Khúc LDT vì bảo vệ BH nên bị đáng lén, a đứng ra đỡ nhưng cố ý tỏ ra nghiêm trọng tranh thủ sự đồng tình của BH chiêu này rất cao tay. Cuối cùng BH đã quen dần vs việc ở bên a r, chờ a thu lưới thôi =]]

 38. Nhan Lam Tuyen

  HHTN bày đặt làm ra vẻ thánh mẫu… lòng tốt khi dùng vào đúng chỗ ms gọi là tích thiện chứ k fai cái j cũng làm thì gọi là thiện. Dẫn đến kết cục như vầy cũng do cái tính thánh mấu ấy mak ra. Cứ ngĩ như si ngĩ của mình cũng là của mn hay s đó. Ghét nhất thể loại này.

 39. Đề nghị anh Tỷ bớt bớt lại nghe!!! Mô mà thảo mai vcl thế!!! Sắc mặt trắng bệch, khóe miệng chảy máu đồ này nọ =))) đọc đoạn này mà t cười mệt nghỉ =))) ;47 ;70 Ông này ổng chơi mấy chiêu thâm vcl =)))

  Thanks editor vs beta nhiều nhiều!!

 40. Truyện đang hay. Mà tự nhiên cứ có ng cường đại chống lưng, nữ chủ ko phát huy đc gì. Đọc mất cả hay ở dạng truyện này. Hu hu.
  Thanks chủ nhà đã edit

 41. Tỷ ca lại hố BH rồi, mà BH cứ ngây thơ rơi vào hố mà Tỷ ca đào sẵn thôi ;70 . kết cục của HHTN và TD là đáng lắm, còn muốn vang danh thiên hạ hả, mơ đi.

 42. Một cái kết không thể nào viên mãn hơn. Lý Duyên Tỷ giờ còn giở chiêu khổ nhục kế, đánh vào tâm lý của Bách Hợp như vậy thì làm sao mà con mồi này thoát được.
  Thật ra mặc dù biết Lý Duyên Tỷ vào cùng nhiệm vụ với Bách Hợp là để theo đuổi cô và làm cô quen với sự tồn tại của anh nhưng điều đó cũng khiến cho việc hoàn thành nhiệm vụ trở nên dễ dàng hơn và không còn gay cấn như trước nữa.

 43. Kết của cặp đôi vô sỉ thực thảm, này là tại tính lăn săn của nhỏ hạ hầu. Rmaf không ngờ tất cả lf một ván bài lớn của anh tỷ, tất cả chỉ để chị bách yêu anh mà thôi. Thật lànngoon tình đẫm máu mà.

 44. Tra nam tra nữ có cái kết thật đáng đời mà.
  Bẫy của Lý Duyên Tỷ quá cao, quá nguy hiểm. Bách Hợp vẫn còn nai và xanh lắm. Sao đấu lại sói già đầy tâm lý Lý Duyên Tỷ.

 45. Ôi cái kết viên mãn quá. ĐÚng kiểu nuôi ong tay áo. Nói chung gặp phải bọn vô sỉ thì ta phải vô sỉ hơn mới thắng đc chúng nó. LDT đáng yêu ghê gớm luôn ấy

  • Đúng là loại ng ăn cháo đá bát như vậy phải trả giá quá chính xác. Tỷ ca bày mưu tính kế cap thủ thật sự đấy!!!

 46. Nuôi 1 con chó nó còn ghi nhớ suốt đời. Cứu vớt mấy thể loại này thật phí công, so sánh với chó chúng còn khiếu nại đấy. Tởm lợm.
  LDT của mị, quá là phúc hắc rồi…mị càng ngày càng thích rồi, làm sao đây, online chờ, rất gấp ;77

 47. Ban đầu tưởng Lý Duyên Tỷ vào cùng với BH nhuwng ai ngờ là vào nhiệm vụ trước để thiết kế sẵn chờ BH . kết cục của Tiêu Diễm vs Thấm Nhi quá xứng đáng mặc dù ý định của Hạ Hầu Thấm Nhi là tốt nhưng làm việc mà không suy nghĩ. Mấy đứa ngây thơ nhưng ngu thì ko nên có lòng tốt để rồi làm người khác phải chết. Sau cùng cũng phải trả giá

 48. Kiếp này khó thoát nha tỷ, ta thấy IQ của tỷ sụt giảm trầm trọng rồi đấy, còn LDT thì lại quá mưu mô. 1 phút mặc niệm cho tỷ trc khi về nhà chồng nhé

 49. Oii mẹ ơi Hạ hậu thấm nhi tới kết qả này rồi mà còn ko bít mjh sai ở đâu???lúc nào cũg tỏ ra ngây thơ, yếu đuối, vô tội, mà dù có tội thì cũg coi như ko có? Cãi cùn cãi lí, xog ko dc thì khóc lóc om xòm!

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: