Ninh Tiểu Nhàn Ngự Thần Lục – Q06- Chương 581+582

9

Chương 581: chó săn

Edit: Duong Thuy

Beta: Tiểu Tuyền

Hắn vừa nói như vậy, Quyên Nương liền hiểu, hai người này đúng là do Thích trưởng lão phái tới, nếu không còn có ai biết Thích trưởng lão bất mãn đối với nàng chứ? Nhưng vì sao Thích trưởng lão phải phái hai người này đến đây? Vì sao?

Nàng tâm tư rối rắm, cứng ngắc đứng tại chỗ. Hai gã hắc y nhân liếc mắt nhìn chằm chằm, tiến lên một bước, một trái một phải kìm kẹp ép nàng đi về phía trước. Quyên Nương muốn giãy dụa, nhưng từ đầu đến cuối cũng không thể thoát được.

Mấy người này tư thế bước đi rất quái dị, dọc theo đường đi mặc dù làm cho người khác liên tục quay đầu nhìn, nhưng bọn hắn đều đeo mặt nạ, thân ảnh mơ hồ, nên ai cũng không nhận ra động tác bọn họ.

Một khắc đồng hồ sau, rốt cục nàng cũng đứng ở trong phòng của Thích trưởng lão. Hai gã hắc y nhân đóng kỹ cửa phòng, sau đó liền đứng yên bất động phía sau lưng nàng.

Quyên Nương gắt gao nhìn chằm chằm vào mắt Thích trưởng lão nói: “Trưởng lão có gì phân phó sao?”. Mặc dù nàng không biết Thích trưởng lão cùng Ninh Tiểu Nhàn đạt thành thoả thuận gì, nhưng trong phòng vip, chứng kiến thủ tục mua bán mấy cái nhẫn, nàng liền mơ hồ cảm giác được bản thân sắp xảy ra đại họa.

Thích trưởng lão nhìn sắc mặt nàng xám như tro, nhớ tới nàng là thuộc hạ đã theo mình gần mười năm, thường ngày luôn làm hết phận sự của mình, lúc này lại phải đem đầu của nàng  đi đổi danh tiếng cho mình, trong lòng dù sao cũng có chút không đành lòng.

Quyên Nương nhìn ra hắn không nỡ, trong lòng lại càng lạnh lẽo một mảnh. Lúc trước thời điểm Thích trưởng lão lộ ra vẻ mặt này, đều là những thuộc hạ già theo hắn nhiều năm phạm phải sai lầm, tuy là mặt hắn mang thương tiếc, nhưng lúc ra tay lại không chút nào lưu tình.

Nàng đi theo Thích trưởng lão quá lâu, biết rõ bản tính máu lạnh của người này, dù có không nỡ không đành lòng, cũng chỉ là chuyện phút chốc.

Quả nhiên Thích trưởng lão nói “Quyên Nương, ngươi biết vì sao số linh trà bên ngoài lại ngừng tăng giá không?”

Quyên Nương há miệng, trong đầu xẹt qua vô số ý nghĩ, càng nghĩ càng kinh hãi, cuối cùng run giọng nói:” Ngươi, ngươi và nàng đã thỏa thuận gì?” Giờ này khắc này, nàng cũng không đoái hoài đến danh xưng gì nữa.

Thích trưởng lão trầm mặc hồi lâu. Mới chịu lắc đầu nói:” Ngươi cũng chớ có trách ta, ngươi thật không nên vì thù riêng của mình mà kéo ta xuống nước.” Việc làm ăn của Minh Thủy Tông bị tổn hại , đối với chuyện này Thích trưởng lão và nàng đều có phần. Ăn trộm linh trà của Ninh Vũ cũng là được hắn cho phép, cái này gọi là” Kéo hắn xuống nước”? Người đàn ông này muốn giết nàng. Còn muốn tìm cho mình một lí do , quả nhiên là máu lạnh đến tột cùng! Quyên Nương muốn cười , khẽ động bộ mặt cứng ngắc làm ra biểu tình, nhưng so với khóc còn khó coi hơn.

” Ngươi thật muốn ta chết?” Những người trong phòng này, nàng một người cũng đánh không lại. Nhưng bảo nàng phải ngồi im chịu chết, nàng làm không được !

Thích trưởng lão nghiêng đầu, không nhìn biểu tình của nàng, lại thấp giọng nói “Nể tình ngươi theo ta nhiều năm, Ta cũng không muốn để cho người khác động thủ. Trên bàn có một viên Cưu độc hoàn, ngươi tự nuốt đi” Cưu độc hoàn có thể độc chết một tu sĩ, lại càng không nói đến người có tu vi thấp như nàng.

Quyên Nương sắc mặt xanh mét, hiểu rõ nên cười gằn:” Tốt, ngươi thật là trường lão tốt của ta! Nhưng mà Thích Lưu Tiên, mấy năm nay ta giúp ngươi không ít việc a!? Ngươi thu dọn không sạch sẽ mấy cái đuôi nhỏ, chẳng lẽ  không sợ có người tiết lộ ra ngoài?”

Thích trưởng lão lạnh lùng nói:”Ngươi cứ yên tâm lên đường, không cần lo lắng chuyện sau lưng ta ”

Vậy là hắn nhất định muốn nàng chết! Quyên Nương nắm chặt quyền, móng tay đâm vào da thịt cũng không cảm thấy đau đớn. Nàng không cam lòng. Nàng hận Thích trưởng lão, nhưng lại càng hận Ninh Tiểu Nhàn! Mọi việc đều bởi vì nàng ta dựng lên. Nếu không có  nữ nhân này, nàng và việc làm ăn của Văn Nhân Bác –  Thái Diễm Đoàn vẫn làm rất tốt mà, nàng cũng  vẫn còn đang làm thủ hạ bên Thích trưởng lão ăn sung mặc sướng!

Bây giờ nàng lại phải chết , nữ nhân kia ngược lại sống thoải mái, dựa vào cái gì, dựa vào cái gì!

Khuôn mặt Quyên Nương đột nhiên lộ ra một tia sáng kỳ dị, nàng mỉm cười:”Bị Ninh tiểu tiện nhân kia sắp đặt như vậy, chẳng lẽ ngươi không muốn trút giận?”

Thích trưởng lão cảnh giác nhìn nàng:”Ngươi muốn làm cái gì ?” kẻ sắp chết không hẳn sẽ tự nhiên trở nên lương thiện, nữ nhân này từ trước đến nay tâm tư sâu, hắn không thể không phòng.

“Yên tâm. Ta chỉ không muốn để cho Ninh tiểu tiện nhân sống thoải mái mà thôi”Nàng đi tới bàn sách phía sau ,lấy một tờ giấy trắng. Soạt soạt viết lên mấy dòng chữ.

Lúc này, nàng cầm bút rất ổn định. Sau đó liền đem trang giấy còn chưa khô nét mực ném tới trước mặt Thích trưởng lão nói:”Đây là tin tức ta vừa nhận được trưa nay, che dấu cực tốt,đảm bảo xác thực”

Thích trưởng lão hướng trên giấy nhìn lướt qua, thần sắc khẽ biến nói:”Đây là thật?”

” Là thật”Quyên Nương cười khanh khách nói”Quan trọng nhất là, ta và ngươi giống nhau, đều không muốn tiểu tiện nhân kia sống tốt! Chỉ cần có thể gây hại đến nàng, ta chết cũng thấy thoải mái a”

Nàng nhìn thoáng qua Thích trưởng lão. Để cho lão đắc ý một thời gian mà thôi, qua nhiều năm như vậy trong tay nàng có rất nhiêù bí mật của lão, chẳng lẽ còn e ngại sao? Bây giờ không thể nóng vội , nàng mà gặp chuyện ngoài ý muốn, tự nhiên sẽ có người thay nàng báo thù.

“Ninh Tiểu Nhàn, ngươi lợi hại , ta xác thực không thể giết ngươi. Nhưng dù có chết ta cũng không thể để ngươi sống yên ổn”Nàng cười cười, cầm lấy độc hoàn ở bàn nuốt xuống.

Lại qua không lâu sau, ghế vip 732, bị người gõ lần nữa. Lúc này đây tiếng đập cửa nhẹ mà chậm, vô cùng có lễ phép.

Gã sai vặt mở cửa, bên ngoài đứng tất nhiên là tỳ nữ đã đổi người, lúc này đang cầm hộp gấm đi đến nói:”Đây là lễ vật Thích trưởng lão đưa tới, xin ngài tự mình nghiệm thu. Nàng đem hai chữ “Tự mình” nhấn mạnh.

Ninh Tiểu Nhàn hiểu ý, vẫy tay để cho những người không có nhiệm vụ tất cả lui ra, rồi mới đưa hộp gấm chậm rãi mở ra.

Nàng, Cưu Ma cùng Vô Diện đều đưa ánh mắt đến, sau đó liền im lặng không nói gì.

Ngoại trừ vật kia, trong hộp còn có một tờ giấy vết máu loang lổ:”Văn Nhân Bác lúc này không ở kinh thành, cho ta thời gian bù vào sau ”

Việc này có khả năng đã chấm dứt. Ninh Tiểu Nhàn chỉ nhìn thoáng qua, liền khép lại,, đem chiến lợi phẩm này thu vào trong nhẫn trữ vật.. . .

Gã sai vặt một lần nữa đi đến, dựa theo yêu cầu của nàng, đưa cho nàng một ly chè xanh nóng hổi. Nàng thần sắc như thường khẽ nhấm một hớp, nhìn Thủy Nguyệt Kính trước mặt xuất thần.

Luận tâm trí, luận mưu kế, Quyên Nương cũng là một nhân tài, đáng giá nàng bội phục.

Chẳng qua qua trận đấu thầm này, nàng còn bình yên ngồi ở chỗ này, mà Quyên Nương đã…

Nàng khẽ thở dài một hơi. Hai người bọn họ khác biệt quá lớn, từ đầu đến cuối nàng đều nắm trong tay quyền chủ động, mà Quyên Nương bất quá chỉ là thủ hạ của Thích trưởng lão, là một con chó săn mà thôi. Nàng ta dù có thông minh hơn nữa thì cũng khó tránh khỏi bị chủ nhân tính toán. Điều đáng buồn nhất của chó săn đó là chạy không thoát khỏi kết cục bị chủ nhân vứt bỏ.

Trường Thiên nói đúng, đối với người như bọn họ, tác dụng lớn nhất của quyền lực là để bảo vệ tính mạng, bảo vệ chính mình không bị người bên ngoài thao túng, bảo vệ chính mình không giống chó hoang ven đường, đến chết cũng không có chút giá trị nào.

Nàng cầm lấy chén trà, giơ lên trong chốc lát.

Người đã chết đi nợ cũ cũng tiêu tan. Quyên Nương, một chén trà này, ta mời ngươi.

#####

Mặt trời sắp lặn, Bạch Ngọc Kinh nghỉ tạm thời.

Lúc đi Ninh Tiểu Nhàn trở về , trong Kinh Đô mới vừa lên đèn, cả thành lóng lánh ánh đèn đầu, hàng vạn hàng nghìn hào quang mạnh mẽ,, phản chiếu ánh sao ảm đạm rồi lại rực rỡ trên bầu trời. Nơi này hiện giờ là chốn phồn hoa nhất, từ nam chí bắc vô số người mơ ước tiền tài ắt sẽ tới đây.

Giải quyết xong tai hoạ ngầm, tất nhiên nàng cảm thấy trong lòng khoan khoái dễ chịu. Cái gọi là chuyện tốt thành đôi, nàng mới ra khỏi Bạch Ngọc Kinh liền nhận được tin tức của Ninh Vũ, hắn đã theo nơi khác quay trở về Biện Châu, bởi vậy A Ly có thể khởi hành đến tìm hắn rồi.

Nghe được tin tức này, A Ly lập tức cắn chặc môi, trong mắt có màu sắc tung tăng như chim sẻ. Ninh Tiểu Nhàn trêu chọc nàng: “Có thể đi tìm Ninh Vũ, ngươi có vui mừng không?”

“Vui mừng! Ta rất nhớ hắn.” A Ly thoải mái, thái độ không hề nhăn nhó. Ninh Tiểu Nhàn khẽ giật mình, mới nhớ tới tiểu cô nương này từ trước đến giờ không phải là nhân loại, tất nhiên sẽ không có sự xấu hổ của nữ tử phàm tục.

Nàng đã sử dụng thuật hồn tu thô thiển, từ lúc tách chân thân kim chi tinh của nàng ra, Ninh Tiểu Nhàn không cần phải đem nàng vây ở bên trong Thần Ma ngục, cho nên vừa mới đến trong Kinh Đô liền đem nàng mang ra ngoài, sai chúng ẩn Vệ mang tiểu cô nương này du lãm ở những nơi phồn hoa, cũng mua cho nàng đủ xiêm y cùng đồ trang sức xinh đẹp.

Hôm nay A Ly đổi thành thân thể của một con cầm yêu giống cái, hóa thành hình người có dáng dấp  nhỏ nhắn xinh xắn, diện mạo cũng có mười lăm, sáu tuổi, tuổi vốn có chút không hợp với nàng, nếu muốn tuổi tâm lý của nàng thành thục thì ít nhất còn phải đợi năm, sáu năm nữa. Chẳng qua tuổi thọ yêu quái kéo dài, nên nàng không so đo một ít thời gian này.

Người ta thì có cuộc sống tốt đẹp  phía trước, còn của nàng rốt cuộc là ở đâu? Ninh Tiểu Nhàn âm thầm thở dài trong lòng, cười vỗ vỗ bả vai  A Ly:”Bây giờ muội thích chỗ nào cũng có thể đi, đến ngày mai là không còn cơ hội đâu. Ta sẽ cho Ẩn Vệ hộ tống muội đi Biện Châu”

Lời này vốn chỉ đùa cho vui, thế nhưng A Ly nghe xong hai mắt sáng ngời nói”Ninh tỷ tỷ, ta, ta thật có thể lên đường đi tìm hắn ngay sao?”

“….Đương nhiên có thể”A Ly ở lại bên  nàng lâu như vậy, vừa nghe đến tên Ninh Vũ thì hận không thể bay nhanh đến, quả nhiên là con gái lớn không dùng được a!

A Ly cũng biết mình biểu hiện có chút vội vàng thái quá, mặt liền đỏ bừng bừng. Ẩn Vệ hộ tống A Ly là một con cầm yêu, khả năng nhìn ban đêm cực tốt. Kỳ thực ban đêm đi lại đối với người tu tiên mà nói cũng không lạ lẫm gì.

Từ kinh thành bay thẳng tắp đến Biện Châu, cũng chỉ nửa tháng lộ trình, Ninh Tiểu Nhàn lại tinh tế dặn dò Ẩn Vệ  này một phen, lúc này A Ly rõ ràng cảm thụ được sắp chia tay, trong lòng đột nhiên không nỡ, ngay cả viền mắt cũng  đỏ lên.

” Mới vừa rồi hận không thể lập tức rời đi chỗ ta để bay ngay đến chỗ Ninh Vũ trong lòng muội, hiện tại lại làm bộ dáng tiểu nữ nhân biệt ly là làm sao?” Ninh Tiểu Nhàn nhịn không được vỗ vỗ đầu của nàng nói” Chúng ta tu tiên,  cái gì là tâm nguyện thì nên theo đuổi đến cùng. Đi thôi, Ninh Vũ cũng nhớ muội rồi”

A Ly đột nhiên mở cánh tay mảnh nhỏ ôm thật chặc lấy nàng, nhỏ giọng nói:”Ninh tỷ tỷ, ta cũng mong tỷ và hắn sớm ngày kết thành thần tiên quyến lữ”

“Hắn”Là ai ai cũng đều hiểu rõ, chỉ là nơi đây nhiều người, A Ly sẽ không nói ra cái tên đó.

Nàng nguyên bản trưởng thành sớm, lại đang từ từ lớn lên, một màn thân thiết kia của  Ninh Tiểu Nhàn và Trường Thiên trước đây bị nàng bắt gặp, hiện tại đã biết là chuyện gì xảy ra, mỗi lần nhớ tới đều mặt đỏ tim đập.

Miệng Ninh Tiểu Nhàn chậm rãi tràn ra ý cười:”Đi thôi, giúp ta hướng Ninh Vũ chăm sóc thật tốt”

Tiểu cô nương liền gật đầu, rồi từ nơi đó bay đi. Nàng tuy là liên tiếp quay đầu, nhưng cước bộ  lại từ đầu đến cuối không có dừng lại. Vì vậy rất nhanh cả nàng và Ẩn Vệ bên người đều cùng nhau biến mất ở nơi người người đông đúc.

Chương 582: Tin người chết

Ninh Tiểu Nhàn nhìn phương hướng nàng ly khai , suy nghĩ xuất thần, trong lòng không biết tại sao lại có chút khó chịu. Trường Thiên vẫn chưa về, A Ly làm bạn với nàng hơn một năm cũng đã đi xa, ngay cả tin tức Hạc trưởng lão gửi tới cũng nói Đồ Tẫn vẫn còn ở Ẩn lưu bế quan chưa ra .

Nàng đột nhiên thấy vắng vẻ, chẳng có chút hứng thú gì với Kinh Đô rộng lớn nơi đây cả. Chúng Ẩn Vệ nhìn sắc mặt nàng, biết nàng hào hứng không cao, lại không biết chọc thế nào khiến nàng cười. Bọn họ dù yêu lực thâm hậu, đạo hạnh tinh thuần, nhưng lại không lanh lợi hiểu cách xoa dịu lòng người.

Chỉ một lúc sau, Ninh Tiểu Nhàn quay trở về khách sạn, mới uống nửa bát canh quế bí đỏ chủ quán nấu xong, Thanh Loan liền vội vã đi đến, ở bên tai nàng thấp giọng nói :” Trưởng lão, chạng vạng vừa có tin tức quan trọng, Đại Tiểu Thư Kim Mãn Ý của Tế thế lâu sau giờ ngọ hôm nay bị phát hiện phơi thây tại nơi hoang dã”

Tay bưng bát sứ trắng của Ninh Tiểu Nhàn dừng lại.

Thanh Loan thấy nàng không nói, nhưng môi đỏ lại khẽ nhếch lên, rồi lại tựa như kinh hãi, không nhịn được cúi đầu kêu một tiếng.

Lúc này Ninh Tiểu Nhàn mới phục hồi tinh thần , cưỡng chế suy tư trong lòng, gấp giọng hỏi:”Chuyện gì xảy ra? Nói rõ ràng!”

Thanh Loan lắc đầu nói:”Nghe nói hôm qua nàng ta mất tích, thế nhưng trưa hôm nay mới phát hiện thi thể bị phơi ở trong trang trại phía Bắc  Kinh Đô, thời điểm chết toàn thân quần áo chỉnh tề, thần thái an tường, không giống từng bị hành hạ…”

Ninh Tiểu Nhàn đột nhiên cắt đứt lời nàng:”Còn thương thế ? Vết thương trí mệnh ở nơi nào?”

“Cái này thì không rõ lắm, có người nói không có phát hiện vết thương gì” Thanh Loan nhìn sắc mặt Ninh Tiểu Nhàn không tốt, lo lắng nói:” Ngài có muốn ta đi Đốc Vụ Cục, hay tìm thủ hạ của Mịch La nghe ngóng sự tình hay không?”

Vừa mới nói thế xong, Ninh Tiểu Nhàn đột nhiên bắt cổ tay của nàng, trừng nàng một cái nói một cái nói:”Hồ đồ!”

Thanh Loan ngẩn ra, thầm nghĩ đi Đốc Vụ Cục tìm người hỏi, làm sao lại là hồ đồ? Nhưng mà nhìn Ninh Tiểu Nhàn biết được tin tức này thần thái có chút bất an, nàng cũng không dám nhiều lời.

Nàng không biết được, Ninh Tiểu Nhàn vừa nghe đến Kim Mãn Ý kia chết, trong lòng liền chợt lạnh. Phản ứng đầu tiên chính là”Chuyện kia đã bại lộ rồi”

Ngày xưa nàng và Hoàng Phủ Minh cũng vì vừa khéo ở Phong Lâm Cốc thành nam thấy một đôi vụng trộm ân ái. Trong đó nữ tử chính là Kim Mãn Ý . Đầu tiên trông thấy chân tướng, trong lòng nàng phức tạp, nói không nên tư vị gì, thẳng đến ngày hôm trước Kim Mãn Ý tìm tới cửa, nàng mới biết một chút nỗi lòng của thiên chi kiều nữ.

Kim Mãn Ý có người trong lòng, lúc này mới có ý muốn hối hôn.

Thói đời lắm gian nan, cho dù là con cái quý tộc cũng có thời điểm thân bất do kỷ. Cho nên đến lúc này, trái lại nàng cũng không thấy chán ghét Kim Mãn Ý.

Hết lần này tới lần khác vào lúc này , Kim Mãn Ý lại phơi thây vùng ngoại ô.

Có liên quan với tư tình của cô gái này, Ninh Tiểu Nhàn không nói cho ai biết cả. Nghĩ đến lúc đầu rình coi, có lẽ Hoàng Phủ Minh cũng sẽ không nhắc tới với người bên ngoài. Nêú vậy, là ai giết, còn cần đoán sao?

Ninh Tiểu Nhàn hơi ngẩng đầu một cái , thấy Thanh Loan đang lo lắng nhìn chằm chằm nàng, không khỏi cười nói:” Ngươi đi ra ngoài trước đi, ta  có chút chuyện cần suy nghĩ kỹ một chút”

Thanh Loan không thể làm gì khác , đành thay nàng châm trà rồi nhẹ nhàng rời đi .

Bên trong phòng chỉ còn lại nàng, Ninh Tiểu Nhàn nhẹ nhàng vuốt ve miệng chén sứ , lẩm bẩm:” Mịch La, Ngươi thật là độc ác”

Người có lý do giết chết Kim Mãn Ý mà nàng nghĩ đến, chỉ có Mịch La. Đại yêu quái kiêu ngạo như hắn, lại là người tiếp nhận Phủ Phụng Thiên, cho dù đối với Kim Mãn Ý không có bao nhiêu tình yêu, nhưng sao có thể khoan nhượng vị hôn thê ở bên ngoài trộm  tình,cắm sừng bản thân?

Thế nhưng, chỉ là ngoại tình thôi, hắn có thể từ hôn cần gì phải giết người chứ?

Ninh Tiểu Nhàn nhíu mày, bên tai nhất thời vang lên lời nói của Kim Mãn Ý:” Nếu là ta mở miệng thỉnh cầu. Hắn, hắn sẽ không đồng ý. Cha ta từng nói qua, thế lực Tế Thế Lâu đối với Mịch La mà nói rất quan trọng”

Nếu như Tế Thế Lâu ủng hộ Mịch La thì hẳn rất quan trọng, nên hắn tuyệt sẽ không dễ dàng từ hôn . Nhưng hắn cũng không muốn chính mình bị đội nón xanh, vậy biện pháp giải quyết duy nhất sẽ là : Giết người .

Chỉ cần Kim Mãn Ý chết, quan hệ thông gia của Tế Thế Lâu cùng Phủ Phụng Thiên mặc dù không thể nguyên vẹn, nhưng thoả thuận ban đầu vẫn còn đó, cũng sẽ không thiệt thòi nhiều. Cho dù cả hai bên đều không nói, Ninh Tiểu Nhàn cũng biết ,lấy bản lĩnh của Mịch La, nhiều lắm qua nửa năm nữa là có thể tùy ý thao túng quyền lực, đến lúc đó sự chống đỡ của Tế Thế Lâu dù quý giá đi chăng nữa, nhưng không thể thiếu là không thể nào.

Thế nhưng, hôn sự của  hắn và Kim Mãn Ý lại ngay vào ba tháng sau. Chẳng lẽ hắn sẽ cưới một thê tử như nàng vào cửa?

Nàng cúi đầu thở dài. Trách không được, Mịch La lựa chọn tham gia mừng thọ lão thái quân Kính Hải Vương Phủ trước, có lẽ là vì ở trước mặt mọi người thể hiện cùng Kim Mãn Ý ân ái lẫn nhau; trách không được, thịnh hội Bạch Ngọc Kinh bốn năm một lần, trái lại hắn vẫn chưa tới hiện trường, đại khái chính là muốn có chứng cứ rõ ràng: chưởng môn nhân  Tế Thế Lâu mất đi nữ nhi không liên quan đến hắn.

Hồi tưởng lại ở Kính Hải Vương Phủ, Mịch La đối với việc hôn sự này thờ ơ, hồi tưởng lại mừng thọ lão thái quân, hắn đối với Kim Mãn Ý  ra vẻ ôn nhu, Ninh Tiểu Nhàn liền cảm thấy không rét mà run. Khi đó, hắn đã  biết Kim Mãn Ý ở bên ngoài ngoại tình a?! Vậy mà hắn vẫn ẩn nhẫn, nhẫn cho tới bây giờ, chính là phái người trong Kinh Đô đi giết vị hôn thê trên danh nghĩa này. Thật đúng là Mịch La, cho dù trong hai năm qua hắn đối với Ninh Tiểu Nhàn vô cùng tốt, nhưng bản tính thì vẫn là một đại yêu quái hung ác tàn nhẫn.

Nghĩ lại Mịch La ở Kính Hải Vương Phủ đã nói với nàng, Ninh Tiểu Nhàn kinh ngạc  xuất thần một lúc mãi đến khi ngoài khách sạn truyền đến tiếng ồn ào.

Bên ngoài đang xảy ra chuyện gì?

Ninh Tiểu Nhàn vừa mới đứng lên, Thanh Loan cũng đã đi nhanh vào, trầm giọng nói: “Chưởng môn Kim Vô Hoạn của Tế Thế Lâu mang người đến, lời nói cường ngạnh, đang cùng các huynh đệ nổi lên chút tranh chấp”

Chưởng môn nhân Tế Thế Lâu? Nàng nhớ tới lúc mừng thọ lão thái quân Kính Hải Vương Phủ, đứng ở bên người tỷ muội Kim thị là văn sĩ Kim Vô Hoạn ở trong bóng tối, chân mày lập tức nhíu lại: lẽ nào Kim Vô Hoạn đã biết nàng và Kim Mãn Ý từng gặp nhau ư? Thế nhưng ngày hôm trước Kim Mãn Ý đã nói rõ ràng, Kim Vô Hoạn bị ngoại vụ quấn thân, bị muộn hai ngày mới có thể đến kinh đô, coi như phải chạy tới để tham gia buôn bán ở Bạch Ngọc Kinh thì cũng không thể biết được chuyện lúc trước a?

Mơ hồ nàng cảm thấy Kim Vô Hoạn này không có thiện ý. Vì vậy nàng hít một hơi dài nói “Mời bọn họ vào đây”

Đường đường là chưởng môn Tế Thế Lâu, hắn cũng không có ý định dẫn người làm trò ở cửa cho quần chúng vây xem cuộc vui. Nên khi Ẩn Vệ vừa đi xuống , hắn liền một mình đi vào.

” Ninh trưởng lão” Hắn khẽ gật đầu, sắc mặt tái nhợt .

Người này vừa mới trải qua đau đớn mất nữ nhi, thật ra Ninh Tiểu Nhàn có thể hiểu được tâm tình của hắn, cũng thấp giọng nói:” Kim chưởng môn mời ngồi, xin nén bi thương”

Nàng không nói thì thôi, vừa nói ra, Kim Vô Hoạn liền cúi đầu thở dài nói” Ninh trưởng lão, Kim mỗ đến là muốn xin ngươi giải thích nghi hoặc cho ta. Ngày hôm trước tiểu nữ tới tìm ngươi, rốt cuộc đã nói những gì?”

Nghe ra đối phương có ý tra hỏi, Ninh Tiểu Nhàn liền không vui nói:” Kim chưởng môn là muốn tới cửa hỏi tội sao?” nàng ở trong kinh đô đại biểu cho Ẩn lưu, há có thể mặc cho Kim Vô Hoạn chất vấn như vậy?

Kim Vô Hoạn cũng biết mình nóng vội, hắn chậm rãi ngồi xuống, bình tĩnh  nói” Thứ tội, trong lòng Kim mỗ rối rắm không yên, cũng xin Ninh trưởng lão giúp ta giải tỏa nghi vấn”

Ninh Tiểu Nhàn lạnh nhạt nói:” Ngày hôm trước Kim tiểu thư quả thực tới tìm ta, nhưng mà nghe nói hôm nay Kim chưởng môn mới tới trong Kinh Đô, tin tức này là nghe ai nói?”

Kim Vô Hoạn trầm ngâm một chút , cũng không đôi co, tay phải liền lấy ra một trang giấy đưa cho nàng rồi nói:” Hai canh giờ trước ta mới đến Kinh Đô liền có người đưa tới tờ giấy này”

Nàng tiếp nhận  nhìn một chút, trên tờ giấy trắng chỉ có vẻn vẹn vài chữ:”Kim tiểu thư bị giết hại, người cuối cùng gặp là trưởng lão Ẩn lưu – Ninh Tiểu Nhàn” Giữa những hàng chữ, bút ý sắc bén tùy ý, dương nanh múa vuốt, giống như là người viết ôm trong ngực nỗi oán hận,cuồng nộ vô tận.

Ngay lập tức nàng biết đây là người nào viết rồi, bởi vì ký tên phía sau rõ ràng “Thiên Thượng Cư , Tử Quyên”, cuối cùng là một con dấu đỏ tươi như máu, chính là ấn giám chấp sự của nàng. Kim Vô Hoạn thản nhiên nói:” Ta đã tìm người Thiên Thượng Cư xác minh, cái này là ấn giám thật. Cho nên, Ninh trưởng lão, xin ngươi nói cho ta biết, tiểu nữ ngày hôm trước đến cùng tại sao tìm ngươi, còn nói cái gì với ngươi? Ngươi là người thấy nàng cuối cùng”

Ninh Tiểu Nhàn khép mắt, trong lòng vừa tức giận vừa bội phục.

Một đoạn thời gian trước bởi sự kiện linh trà, chắc là Quyên Nương đã phái người giám thị hành tung của nàng, cho nên mới thấy được Kim Mãn Ý tới khách sạn tìm nàng.Trước khi chết Quyên Nương nhận được tin tức Kim Mãn Ý bị giết hại bỏ mình,, ngay lập tức sẽ đem hai chuyện này liên hệ tới, hướng Kim Vô Hoạn phát ra di ngôn cuối cùng vô cùng minh xác.

Cho dù là chết, Quyên Nương cũng phải chặn ngang hãm hại nàng. Thời điểm thấy tờ giấy này, bên tai nàng hầu như đều là tiếng cười đắc ý của Quyên Nương.

Đương nhiên Quyên Nương không biết bí mật của Ninh Tiểu Nhàn, e rằng nàng chỉ là không muốn làm cho cừu nhân này thoải mái, muốn cho nàng một chậu nước bẩn, nhưng mà chiêu thức ấy đánh bậy đánh bạ lại thực đẹp.

Lẽ nào Ninh Tiểu Nhàn lại thật lòng nói cho Kim Vô Hoạn biết: Con gái của ngươi ở bên ngoài ngoại tình, Phủ Phụng Thiên lại không muốn cùng Tế Thế Lâu giải trừ quan hệ thông gia, cho nên Mịch La giết cô ta? Người đã chết rồi , nàng cần gì phải hủy thanh danh của một cô gái thuần khiết? Việc này liên lụy tới quan hệ của hai đại thế lực Tế Thế Lâu, Phủ Phụng Thiên, , Kim Vô Hoạn đâu dễ dàng tin nàng chứ?

Lùi một bước mà nói, nữ nhi Kim gia làm chuyện tốt bị người ngoài là nàng biết, sợ rằng từ nay về sau nàng sẽ trở thành cái gai trong lòng Kim Vô Hoạn.

Mấu chốt nhất là cho dù nàng biết việc này do Mịch La làm, lẽ nào sẽ khai hắn ra? Đoạn đường này, bao gồm cả ở trong kinh, Mịch La đều dốc hết sức tương trợ nàng, nếu không có thế lực của hắn, hiện tại  chuyện linh trà mất trộm liền khiến nàng sứt đầu mẻ trán. Hiện tại nhân tình của vị đại nhân này còn chưa trả hết, chẳng lẽ nàng có thể mở miệng phá hủy kế hoạch của hắn, khiến hắn cùng Tế Thế Lâu trở mặt thành thù sao ?

Ở cái thế giới này càng lâu, nàng lại càng hiểu rõ  chính Tà, đúng  sai gì đó nào có thể bị pháp luật quản chế, ràng buộc cái khỉ gió gì! Thị phi đúng sai cũng chỉ là những điều hoa mĩ mà thôi.

Ghét nhất người không có trách nhiệm, ai mà có tinh thần này, vui lòng đừng làm việc chung với tôi. Thanks

Discussion9 Comments

 1. Đọc đến chương này lại thấy tội nghiệp Kim Mãn Ý , dù là tiểu thư quyền quý cùng không được sống như ý muốn , làm bàn đạp liên minh giữa hai thế lực, cuối cùng lại bị tính kế mà chết
  Quyên Nương này chết rồi mà còn cố cắn ngược NTN một cái mới cam lòng hừ, chết quá dễ dàng rồi.
  Aly vs Ninh Vũ sắp dc gặp nhau, lại thêm một đôi rồi hehe ;16
  Thanks editor nhiều !

 2. Cái bà Quyên Nương cũng thâm độc ghê luôn. Trước khi bà ta chết còn tìm cách đâm Ninh Tiểu Nhàn một dao. Không biết Ninh Tiểu Nhàn ứng phó với tình huống này thế nào. Ai lại đi giết Kim Mãn Ý. Chẳng lẽ như suy đoán của Ninh Tiểu Nhàn là do Mịch La ra tay. Nhưng nếu vậy sao lại để liên lụy đến Ninh Tiểu Nhàn được. Chẳng lẽ lại có âm mưu nào nhắm vào Tế Thế lâu, Ninh Tiểu Nhàn vào phủ Phụng Thiên.
  Mong chương sau. Cảm ơn editors

 3. Mịch la quá tàn nhẫn không muốn kết hôn cùng Kim Mãn Ý mà vẫn giả bộ quan tâm săn sóc trong khi vẫn biết rõ người kia ngoại tình rồi ra tay sát hại còn làm như không liên quan tới mình. Tội cho Kim Mãn Ý. Quyên Nương trước khi chết cũng cho Tiểu Nhàn một cái tát đau không biết tiểu Nhàn sẽ sử lý ra sao

 4. Giờ thì biết tin tức mà lão bà quyên nương nói với Thích lão là gì rồi. Chết rồi còn muốnYN nhà ta không được yên thân.
  KMY chết đúng là cũng đáng thương. Nhưng cũng đâu thể trách ML được đây. Ở cái thế giới tu tiên này không như Ml thì phải tồn tại ra sao được. Ta thì ta không nghĩ là ML độc ác, với thân phận địa vị là tính cách của Ml thì cũng dễ đoán được kết quả của KMY thôi. Nhưng có vẻ là qua cái chết của KMY thì TN lại lạnh lòng với ML hơn rồi.
  Cảm ơn các nàng đã edit nhé

 5. Đúng là chết roìi mà không hết họa.người chết là lớn nhưng cu gx chẳng lfàn gì đc TN Đâu ngta con vài chiều nữa.lại xác định Thiích trưởng lão theo QN r.ngu k thể tả
  Thanks editor

 6. Thấy Mịch La đối sử với KMY mới nhận ra quyền lực đối với đàn ông mà nói là cám dổ không từ bỏ được, vì thế lại gây phiền phức tới chị Nhàn t rồi. Hừ hừ. Thấy quyền nương thật nảo tàn. Sao không oán người phản bội mình mà cứ quy tội cho chị Nhàn ta. Cảm ơn edit,

 7. Quyên nương này cuối cùng cũng chết thật rùi sao… haiz… bà này không im lặng mà ra đi đi còn quay lại cắn cho Nhàn tỷ một ngụm mới chịu… đúng là thâm độc mà… Kể ra cũng tội Kim Mãn Ý ah… không bít nàng ta chết có thật do Mịch La giết hay không đây… nếu đúng thật là vậy thì Mịch La quá tàn nhẫn rùi… siu nguy hiểm lun… không bít Nhàn tỷ định giải thích sao với Kim Vô Hoạn đây ah… Thank nhóm editor đã edit truyện nhìu nha ^^…

 8. Cẩm Tú Nguyễn

  Quyên nương trước khi chết còn kéo theo rắc rối cho NTN, không biết ai giết KMY đây, hay thật sự là ML làm. TN sẽ giải quyết vấn đề này ra sao?

 9. Cẩm Tú Nguyễn

  Quyên nương trước khi chết còn kéo theo rắc rối cho NTN, mà không biết ai ra tay giết KMY, có thật là ML như suy đoán NTN không?

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: