Bia Đỡ Đạn Phản Công – Hành trình bỏ mạng thiên nhai 1+2

53

Hành trình bỏ mạng thiên nhai 1

Edit: Jolly

Beta: Sakura

Không biết có phải nguyên nhân là do lúc đầu linh hồn của Tô Bách Hợp đã từng trọng sinh tiến vào thân thể nguyên chủ, cho nên lần này thời gian Bách Hợp sống không quá dài, lúc cô trở lại trong không gian, thì biết nhiệm vụ của mình đã hoàn thành rồi, vốn tưởng rằng lần này trở lại mình sẽ đối diện với không gian trong trẻo lạnh lùng, cùng với bảng hiển thị giá trị thuộc tính lạnh như băng, giọng nói đã biến mất thời gian dài của Lý Duyên Tỷ lại vang lên:

“Chúc mừng cô đã hoàn thành nhiệm vụ!”

Giọng nói lạnh như băng vào lúc này nghe được lại làm cho người ta rất kích động, Bách Hợp sửng sốt một hồi lâu cũng không phản ứng lại, cô trơ mắt ếch ra nhìn bóng người mặc cẩm bào ngọc quan tuấn mỹ kia chậm rãi hiện ra, nước mắt ẩn nhẫn đã lâu thoáng cái tuôn ra:

“Anh đã đi đâu vậy?” Những ngày Lý Duyên Tỷ biến mất cô đã phải trải qua rất nhiều việc, lại hết lần này đến lần khác cô cứ cất giấu ở chỗ sâu nhất trong trái tim, nhiệm vụ lần này xuất hiện việc ngoài ý muốn đã trở thành dây dẫn nỗ sự uất ức của cô, lúc này gặp lại Lý Duyên Tỷ, những cảm giác khó chịu đó đều hiển hiện ra.

Vẻ phức tạp trong mắt Lý Duyên Tỷ chợt lóe lên, anh không còn là bộ dáng không nhiễm bụi trần như lúc trước, lúc thấy bộ dạng đó của Bách Hợp, trong nháy mắt anh cảm thấy hơi chột dạ, kỳ thật anh thường xuyên ở bên cạch Bách Hợp, mặc kệ là bên trong Đường Ân, Tần Cống thậm chí là bên trong Lâm Thiên Kiêu, Lạc Thành, anh đều luôn ở đó, thế nhưng anh lại không dám nói ra.

Anh cứ trầm mặc yên tĩnh, Bách Hợp cắn cắn ngón tay, vô ý thức không muốn nói cho anh biết mình đã có quan hệ thân mật với nhân vật trong nhiệm vụ, cô theo bản năng có chút chột dạ sợ hãi, nhưng lại cảm thấy oan ức phẫn nộ, phảng phất bị toàn bộ thế giới liên thủ phản bội lại mình, lúc này đây cô rất muốn trả thù lại.

“Tôi đã trở về.” Lý Duyên Tỷ nhìn thấy cô không được bình tĩnh lắm, vẫy vẫy gọi cô, Bách Hợp đờ đẫn đi tới chỗ anh. Một cái tay thon dài xoa nhẹ trên đầu cô, gánh nặng trong lòng Bách Hợp được thả lỏng, thân thể mềm nhũn dựa vào lồng ngực anh: “ Cho tôi ôm anh một chút, một chút thôi.”

Trong nhiệm vụ có nhiều nhiệm vụ khác nhau, tuy nói đã trải qua nhiều lần nhiệm vụ như vậy, nhưng từ đầu tới cuối cô vẫn chỉ là một con người bình thường, sẽ có áp lực, sẽ cảm thấy mệt mỏi, sẽ đến một ngày cô cũng cảm thấy mệt mỏi và sợ hãi. Chẳng qua là trước kia cô dồn nén hết thảy những áp lực vào trong lòng, kỳ thật ngay tại lúc tiến vào thế giới của Dung Ly thì Bách Hợp đã cảm thấy vô cùng mệt mỏi, nhưng không có Lý Duyên Tỷ ở không gian cho cô thời gian nghỉ ngơi nên cô cất dấu tất cả cảm xúc tiêu cực vào trong lòng.

“Không có sao.” Lý Duyên Tỷ lạnh lùng vậy mà lúc này khẽ gật đầu một cái, cũng đưa tay xoa nhẹ tóc của cô: “Cô làm rất tốt.”

Bách Hợp lắc đầu, trong mắt chỉ cảm thấy có chua sót, cô vô thức đưa tay ôm chặt lấy lưng Lý Duyên Tỷ, đã lâu không thấy thân thể của anh ta, hình như trông càng ngưng thực hơn trước. Trên người giống như nhiều hơn một chút cảm giác trước kia không có, nhưng rốt cuộc là cái gì thì Bách Họp lại không nói ra được. Lý Duyên Tỷ của lúc trước cho cô cảm giác là nắm bắt không tới giới hạn, phảng phất một mảnh hư vô, nhưng hôm nay anh ta thật giống như chân thật tồn tại ở trước mặt mình.

Càng quái dị hơn là lúc dựa vào trong ngực anh ta, vậy mà cô cảm thấy rất quen thuộc, giống như đã từng làm như vậy qua rất nhiều lần, nhưng kỳ thật rõ ràng đây là lần đầu tiên cô ôm Lý Duyên Tỷ mà thôi.

“Cảm ơn anh.” Bách Hợp dựa vào trong chốc lát dang định đứng lên, kỳ thật cô cũng rất mệt mỏi  chỉ muốn tìm người trò chuyện mà thôi, lúc này một khi đã bình tỉnh cô lại khôi phục dáng vẻ lý trí thường ngày, hiện tại lại cảm thấy hơi ngượng ngùng vì hành động vừa rồi.

Lý Duyên Tỷ duỗi tay sờ mặt cô, tuy rằng anh đã từng sờ qua đầu mình, nhưng động tác thân mật như vậy vẫn là lần đầu tiên, Bách Hợp còn đang ngây ngốc thì tay của anh dừng lại một lúc trên mặt Bách Hợp, lúc này mới điềm nhiên như không có việc gì rút tay về.

Theo cái phất tay của anh thì trong tinh không hiện ra dữ liệu của Bách Hợp:

Giới tính: Nữ (Có thể biến đổi giới tính)

Tên: Bách Hợp

Tuổi: 21

Trí lực: 79 (Max 100 điểm)

Dung mạo: 82 (Max 100 điểm)

Thể lực: 71 (Max 100 điểm)

Võ lực: 45 (Max 100 điểm)

Tinh thần: 59 (Max 100 điểm)

Danh vọng: 33 (Max 100 điểm)

Kỹ năng: Cửu Dương Chân Kinh, Cửu Âm Chân Kinh, Thiên Địa môn Đạo Đức Kinh, Cổ thuật Nam Vực, thuật Tinh thần Luyện thể.

Sở trường: Nấu ăn trung cấp, Diễn xuất cao cấp, Thuật ngũ hành bát quái

Mị lực: 55 (Max 100 điểm)

Cất giữ: Tình yêu của Thi Vương, Chúc phúc của Thánh nữ, Trái tim của Thiên Sứ, Lời hứa hẹn của Long Vương, Quyến rũ của Hồ ly, Tình mẹ như núi, Vua không ngai, Kiếm chi đạo.

Bách Hợp còn cho rằng nhiệm vụ lần này không có khó khăn, dù sao ngoại trừ mục tiêu nhiệm vụ có chút mờ mịt ra, kỳ thật tâm nguyện của  nguyên chủ Tô Bách Hợp cũng không tính là quá đáng, cũng không có yêu cầu mình trả thù sau khi trọng sinh trở về mà chỉ muốn đường ai lấy đi,  cứ tưởng rằng giá trị thuộc tính sẽ không tăng nhiều, từ nhiệm vụ này Bách Hợp có thể nhìn ra được càng về sau giá trị thuộc tính càng khó tăng, nhưng cô không ngờ rằng lại tăng nhiều như vậy.

“ Sao nhiệm vụ lần này của tôi lại được tăng nhiều điểm như vậy?” Bách Hợp hỏi một câu, cô vừa dứt lời thì lại nhớ tới Lục Tiệm Ly,  cô rất sợ Lý Duyên Tỷ biết được nên không dám nhắc lại, nhưng lại không chú ý sau khi cô hỏi câu này xong thì sắc mặt Lý Duyên Tỷ lộ ra lúng túng khó sử, thậm chí hai tay của anh mất tự nhiên để ra sau lưng biểu tình trên mặt lại trấn định, nhưng trong mắt chợt lóe  lên một tia cổ quái, anh không có trả lời, lúc này bản thân Bách Hợp chột dạ nên hỏi xong lời này thì đã hối hận, thấy Lý Duyên Tỷ không nói tới, trong lòng nhẹ nhàng thở ra cũng không nghĩ tới điểm khác thường.

Cô cũng không ý thức được Lý Duyên Tỷ không có ngạc nhiên khi nhìn thấy phần Sưu tầm phảng phất như đã biết từ trước, cô lại lúng túng đứng lại trong chốc lát, bình thường lúc Lý Duyên Tỷ không ở trong tinh không thì cô luôn ngóng đợi người ta có thể nhanh chóng trở lại để mình được nghỉ ngơi trong chốc lát, nhưng khi Lý Duyên Tỷ chân chính trờ về rồi thì cô lại cảm thấy không được tự nhiên, bởi vậy chủ động muốn tiếp tục làm nhiệm vụ.

Khi Bách Hợp biến mất trong tinh không thì Lý Duyên Tỷ thở thào nhẹ nhõm, lòng bàn tay anh mở ra, xuất hiện một ánh tròn trong suốt rồi nhanh chóng biến lớn, sau đó thành một bóng người mơ hồ, hình như mặc quân trang phẳng phiu, phía dưới đôi chân dài là quần và đôi giày bốt quân đội. Diệp Xung Cẩn lạnh lẽo nhìn phương hướng Bách Hợp vừa biến mất, cười lạnh một tiếng, biểu tình có chút đáng sợ.

“ Tôi chỉ muốn cố gắng lần cuối cùng, nếu như không chiếm được lại không thuộc về tôi, có lẽ tôi và anh hợp lại làm một thì đối với tôi mà nói đó là kết cục tốt nhất nhỉ.” Chấp niệm quá sâu, biết rõ chuyến đi này khả năng kết cục của mình là biến mất, nhưng anh vẫn muốn có được cô, cho dù dùng phương thức không trọn vẹn không đầy đủ này thì anh nhất định phải đạt được.

Sau khi nói xong lời này, trong tinh không chỉ để lại một tiếng thở dài cũng không nhìn thấy bóng người.

Lúc Bách Hợp tỉnh lại lần nữa, mắt mở to nhìn thấy một căn phòng rất tinh xảo hoa lệ tràn đầy hơi thở thiếu nữ. Cô nằm trên chiếc giường lớn mềm mại, ánh mặt trời mùa đông xuyên thấu qua màn vải màu vàng nhạt trước cửa sổ sát mặt đất, làm cho căn phòng hiện lên ánh sáng nhu hòa. Cô vô thức duỗi lưng một cái, bầu không khí khoan khoái này làm cô không tự chủ buông lỏng phút chốc, nhân lúc bốn phía không có người, cô bắt đầu tiếp thu tình tiết trong câu chuyện.

Trong nhiệm vụ lần này cô tên là Đường Bách Hợp, cô nhớ mang máng mình đã từng mang họ Đường rồi, nhưng trong nhiệm vụ trùng họ là chuyện bình thường, cho nên Bách Hợp cũng không có để ý việc mình lại một lần nữa mang họ Đường.

Đường Bách Hợp lúc còn nhỏ cha mẹ đã li hôn, lúc cô ấy 15 tuổi thì cha cô cưới một người vợ khác, cô không thích mẹ kế nên một lòng muốn đuổi mẹ kế ra khỏi nhà, nhưng luôn không thành công, quan hệ giữa cô vàmẹ kế càng gay go, cha luôn yêu thương cô nhưng trải qua thời gian dài thì cũng cảm thấy đau đầu với cái nhà này, mãi cho đến khi Đường Bách Hợp 20 tuổi, mẹ kế ly kỳ chết đi, có người chỉ ra việc này liên quan đến cô, mẹ kế có khả năng là bị cô sát hại, lúc cục cảnh sát đang muốn bắt cô quy án thì cha Đường lại đứng ra thừa nhận là do mình giết vợ, cha Đường bị cảnh sát bắt đi. Lúc đầu Đường Bách Hợp cũng cho rằng cha Đường giết mẹ kế, nhưng vài năm sau, một số hoài nghi cũng dần hiện ra, cô mới phát hiện cha Đường không phải là thủ phạm. Lúc trước cha Đường nói như vậy là muốn bảo vệ cô mà thôi.

Chỉ đáng tiếc, cha của cô mấy năm trước vì tội giết người mà bị phán án tử hình đã chết trong ngục rồi, bởi vì cô và mẹ kế cứ luân phiên giày vò nhau khiến cha Đường bị trầm cảm, Đường Bách Hợp càng nghĩ càng hối hận, cả đời cũng bị dần vặt mà chết, tâm nguyện trước khi chết của cô là muốn thay đổi từ lúc mẹ kế vào cửa, cô không muốn trở mặt với mẹ kế nữa khiến cha Đường buồn bực, cô cũng muốn xem xem lúc đó là ai giết bà ta lại để cho cha Đường gánh tội thay mình.

Tiếp thu xong nội dung câu chuyện, Bách Hợp vò vò đầu có chút đau, trong lòng không rõ lắm, cứ tưởng rằng nhiệm vụ càng ngày càng khó, không ngờ nhiệm vụ lần này đơn giản ngoài dự đoán của cô, ngoại trừ muốn thoát khỏi hiềm nghi mình giết chết mẹ kế hơi khó một chút, chỉ cần không tranh cãi với mẹ kế nữa là được.

Chẳng lẽ nguyên nhân vì Lý Duyên Tỷ trở về trong tinh không, do mình khóc một trận cho nên lần này nhiệm vụ đặc biệt đơn giản?

Nghi hoặc trong lòng chợt lóe lên, bên ngoài lại vang lên tiếng gỏ cửa: “Tiểu Hợp, con tỉnh dậy chưa? Cha có thể vào không?” Giọng điệu cẩn thận lại mang vẻ nịnh nọt của cha Đường vang lên, trong lòng Bách Hợp đau sót, vô ý thức hô lên một tiếng: “Vào đi.”

Một thoáng cửa được mở ra, cha Đường mặc quần áo thoải mái, trên tay bưng một cái khay đổi giày sau đó mới bước vào phòng, nhìn thấy con gái ngồi trên giường, lúc này mới nhích lại gần, biểu tình có chút ngượng ngùng.

“Tiểu Hợp, cha biết rằng con không thích dì Diệp, nhưng dì Diệp không danh không phận đi theo cha đã nhiều năm, cha phải cho bà ấy câu trả lời thỏa đáng”

 

Hành trình bỏ mạng thiên nhai 2

Cha Đường quanh năm ở bên ngoài kinh doanh, lúc đầu Diệp Như Mị là trợ lý bên cạnh ông ấy, đã ở cạnh ông ấy cũng được 10 năm, Mẹ của Đường Bách Hợp bởi vì không nhẫn nhịn được chồng bên ngoài có người đàn bà khác, cho nên bảy năm trước trong lúc giận dữ ly hôn chồng, Đường Bách Hợp cho rằng chuyện này có liên quan với Diệp Như Mị, cho nên sau khi Diệp Như Mị vào nhà họ Đường thì vẫn luôn chĩa mũi nhọn vào bà ta và cũng không thích bà ta.

Nhưng gần đây Diệp Như Mị đang mang thai, cha Đường muốn cho bà ta một danh phận, hai người đã ở chung với nhau hơn mười năm, nay lại có con, theo lý mà nói chuyện kết hôn cũng là chuyện đương nhiên. Nhưng thật không ngờ Đường Bách Hợp kịch liệt phản đối chuyện này, cha Đường còn tưởng rằng con gái đã chấp nhận sự thật này, mãi đến gần đây con gái náo loạn đòi tuyệt thực thì ông ấy mới biết được ngoài mặt con gái nhìn như đã chấp nhận quan hệ của mình và Diệp Như Mị, nhưng thật chất trong lòng vẫn chưa sẳn sàng tiếp nhận Diệp Như Mị.

Bách Hợp sống lại đúng vào lúc hai người chuẩn bị kết hôn, vốn trong nội dung câu chuyện Đường Bách Hợp hối hận vì huyên náo quá mức để cho cha Đường khó xử, Đường Bách Hợp luôn phản đối nên quan hệ với cha Đường có chút bế tắc, mãi cho đến khi đứa con của Diệp Như Mị không giữ được thì giữa hai cha con càng căng thẳng hơn, bản thân Đường Bách Hợp hận Diệp Như Mị, khi con của Diệp Như Mị không giữ được thì cô ấy cũng hơi áy náy, nhưng do cha Đường áy náy vì Diệp Như Mị sảy thai nên lần đầu tiên trong đời tát cô một cáu, chính cái tát này khiến cho Đường Bách Hợp và Diệp Như Mị tranh cãi không ngừng thẳng cho đến khi Diệp Như Mị chết. Mặc dù không phải bản thân Đường Bách Hợp giết chết bà ta, nhưng mọi người đều cho rằng do cô giết, giống như lúc Diệp Như Mị mất đi đứa bé, mọi người đều biết rằng có liên quan đến Đường Bách Hợp. Cuối cùng cha Đường vì bảo vệ tánh mạng con gái mà tự thú, kết cục lại tự sát trong tù.

“Cha, con đã nghĩ thông suốt, dì Diệp đã theo cha nhiều năm như vậy, huống chi cha và dì ấy cũng có cảm tình, trước kia do con không tốt, con không nên cản trở hai người, dì ấy cũng đã có con, sau này con cũng mặc kệ.” Dù sao tâm nguyện của Đường Bách Hợp chính là để cho cha Đường bình lặng qua hết nửa đời còn lại, bởi vậy Bách Hợp cũng dự định không dây dưa không rõ ràng với Diệp Như Mị giống như trong tình tiết câu chuyện nữa. Trên thực tế nếu như không phải muốn điều tra rõ Diệp Như Mị vì sao lại chết ly kỳ như vậy thì  Bách Hợp cũng không muốn ở lại trong nhà này.

Cha Đường không nghĩ tới con gái lại thay đổi thái độ nhanh như vậy, trong nhất thời vừa kinh ngạc vừa vui mừng, ngồi cùng Bách Hợp một hồi lâu mới vừa lòng nhẹ nhõm rời đi.

Đã quyết định chung sống hòa thuận với Diệp Như Mị nên cha Đường thay đổi thói quen ăn cơm của Đường Bách Hợp trước kia, trong nhà họ Đường bình thường đều là Cha Đường ăn cơm  trước cùng Diệp Như Mị, đợi sau khi Diệp Như Mị ăn xong thì cha Đường mới bưng cơm về phòng cho Bách Hợp, cha Đường luôn cẩn thận từng li từng tí giữa mối quan hệ của Diệp Như Mị và Đường Bách Hợp. Hôm nay Bách Hợp lại đột nhiên quyết định lùi một bước nên cha Đường rất vui mừng gọi con gái ra ngoài cùng ăn cơm tối.

Năm nay Diệp Như Mị đã 35 tuổi bằng tuổi cha Đường, nhưng do bảo dưỡng thỏa đáng cho nên lúc này nhìn giống như phụ nữ 27, 28 tuổi. Lúc nhìn thấy Bách Hợp sau lưng cha Đường cùng đi ra ăn cơm, tay bà ta đang bài biện bát đũa trở nên cứng đờ, sau đó mới điềm nhiên nở nụ cười như không có việc gì: “Tiểu Hợp rốt cục cũng chịu ăn cơm với mẹ à?”

Bà ta vẫn luôn tự xưng mẹ với Đường Bách Hợp, cho tới bây giờ trước mặt cha Đường đều tỏ ra là nguyện ý làm mẹ Bách Hợp, nhưng chính vì thái độ tự xưng mẹ của bà ta khiến cho Đường Bách Hợp càng phản cảm, quan hệ hai người như nước với lửa. Sau khi biết được         Diệp Như Mị mang thai, khi Đường Bách Hợp và Diệp Như Mị lại tranh cãi thì cô ấy nhỡ tay đẩy ngã bà ta xuống đất, đứa con mang thai được hai tháng vì vậy mà không còn.

Nếu là Đường Bách Hợp nghe được những lời như vậy nhất định sẽ nổi trận lôi đình, quát tháo Diệp Như Mị. Nhưng lúc này Bách Hợp lại không hề ngốc như nguyên chủ, cô chỉ nhếch miệng lộ ra vẻ mặt tùy hứng.

“Dì Diệp à, do tôi nể mặt cha tôi nên mới gọi một tiếng dì, tôi có mẹ rồi và cũng không thiếu tình thương của mẹ đâu, cái từ “mẹ” này nên để cho đứa con trong bụng dì gọi đi.”

Cha Đường đang sợ hãi Bách Hợp sẽ nhảy dựng lên khi nghe Diệp Như Mị nói như vậy, lúc này thấy con gái cũng không nổi giận thì cảm thấy nhẹ nhõm, cuống quýt kêu Diệp Như Mị bắt đầu xới cơm, cơ bắp trên mặt Diệp Như Mị thoáng giật giật, rất nhanh liền bình tĩnh trở lại.

Ngày trước quan hệ giữa Đường Bách Hợp và Diệp Như Mị không được tốt, mâu thuẫn không ngừng, nhưng kỳ thật Đường Bách Hợp cũng không hiểu rõ Diệp Như Mị lắm, nhưng sau khi Bách Hợp tiến vào nhiệm vụ này cô còn định hòa thuận với Diệp Như Mị để cha Đường vui vẻ không phải tuyệt vọng vì gia đình giống như trong nội dung câu chuyện, thế nhưng thời gian dài, cô đột nhiên phát hiện Diệp Như Mị cũng không phải là đèn cạn dầu.

Ngoài mặt Diệp Như Mị quan tâm Bách Hợp, nhưng bình thường đều là ân cần thăm hỏi thì nhiều chứ hành động lại ít, thế nhưng không biết có phải do cha Đường là đàn ông vốn vô tâm hay không cho nên ông cũng không phát hiện điểm này, ngược lại gần đây nhìn thấy vợ và con gái sống chung hòa thuận nên ông rất vui vẻ, về đến nhà lúc nào trên mặt cũng mang theo ý cười.

Tình hình như vậy vẫn luôn duy trì mãi đến 2 tháng sau, bụng của Diệp Như Mị hơi to ra, cha Đường yêm tâm chuyện nhà nên tập chung hết vào kinh doanh.

Bản thân Đường Bách Hợp lúc này vừa vặn đúng 15 tuổi, đúng lúc thi từ cấp hai lên cấp ba, mỗi ngày việc học nặng nề, buổi tối 8 giờ 30 vừa mới hết thời gian tự học, điện thoại của cha Đường liền gọi tới, nói là trong kinh doanh tạm thời có chút vấn đề, tạm thời không đến được nên ông để cho Diệp Như Mị đến đón cô, bảo Bách Hợp chờ một chút.

Đứng ở cửa trường học gần nửa giờ, mắt thấy chuyến xe 9 giờ cuối cùng của trường học sắp rời khỏi mà cũng không thấy bóng dáng Diệp Như Mị đâu, Bách Hợp dứt khoát lên xe trường học, quan hệ giữa cô và Diệp Như Mị cũng không có hòa hoãn tốt đẹp như trong tưởng tượng của cha Đường, ở trước mặt cha Đường hai người không hẹn mà cùng nhau ra vẻ thân thiết, một khi cha Đường không có mặt, hai người gặp mặt đều quay đầu bỏ đi, Diệp Như Mị không thích cô thậm chí rất chán ghét cô.

Xe trường học chạy đến trạm xe buýt cách nhà của Bách Hợp 500 mét thì dừng lại, lúc này đúng là lúc bắt đầu buổi tối, chung quanh đèn nê ông đủ loại màu sắc từ các bảng hiệu của cửa hàng khách sạn chiếu sáng, khi chiếc xe con ở trên đường lớn chạy qua, Bách Hợp vô ý thức nhường đường, mượn ánh sáng đèn chiếc xe này liếc qua, thấy được một chiếc xe con quen thuộc đậu bên đường, hai bóng người giống như đang dây dưa cùng một chỗ, đưa lưng về phía Bách Hợp là một người đàn ông dáng cao gầy mảnh mai, mà người đang dựa vào xe đang cười đắc ý chính là Diệp Như Mị người theo như lời cha Đường sẽ đến trường học đón cô.

Người đàn ông đưa lưng về phía Bách Hợp không quay đầu lại, nhìn không thấy mặt, trên người anh mặt một áo khoác cao bồi, phía dưới là quần jean màu lam nhạt, không biết đang nói gì đó với Diệp Như Mị, Bách Hợp chỉ đứng một lúc thế mà người đàn ông đó dường như cảm thấy cái gì đó, thoáng cái quay đầu lại.

Cho dù đứng dưới ánh đèn nê ông, thế nhưng khuôn mặt của người đàn ông trong bóng đêm lại mơ hồ không rõ, lờ mờ có thể nhìn ra được là một người đàn ông trẻ tuổi, anh nhìn Bách Hợp thật lâu rồi sau đó nhếch miệng cười cười, lộ ra hàm răng trắng hếu, dưới ánh trăng mang theo vài phần cảm giác lành lạnh dữ tợn, dọa Bách Hợp phát sợ.

Hiển nhiên Diệp Như Mị cũng vì động tác người đàn ông này mà quay đầu lại nên cũng nhìn thấy được Bách Hợp, cũng không biết bà ta nói gì với người đàn ông đó rồi vội vội vàng vàng nhảy lên xe, đợi chân trước Bách Hợp vừa về tới nhà, chân sau Diệp Như Mị cũng theo trở về, lúc này đây bà ta cũng không giống trước kia giả dạng bộ dáng hòa ái dễ gần, ngược lại híp mắt nhìn Bách Hợp cười lạnh: “Tiểu Hợp, cô vừa mới nhìn thấy gì? Nhưng vô luận cô nhìn thấy gì, cũng không phải giống như cô nghĩ đâu.”

Bà ta vuốt tóc rủ xuống ở trên má, trong giọng nói lộ ra vài phần uy hiếp: “Cô bây giờ cũng trưởng thành rồi, cô không cần lo chuyện của cha cô và tôi nữa, nếu như cô vẫn hy vọng cha của cô vui vẻ mà sống tiếp.”

Bách Hợp thản nhiên bỏ túi xách xuống, đôi lông mi hình lá liễu của Diệp Như Mị bắt đầu vặn vẹo:   “Cô có nghe thấy không. ”

“ Tôi cũng không muốn quản chuyện của dì, nhưng tốt nhất dì cũng đừng làm chuyện gì có lỗi với cha tôi.”

Sự tình trong tình tiết câu chuyện thì Đường Bách Hợp biết cũng không nhiều lắm, cuộc sống của Diệp Như Mị như thế nào cô cũng không rõ ràng lắm, nguyên chủ luôn hối tiếc việc mình tranh cãi với Diệp Như Mị mà nhỡ tay đẩy bà ta bị sảy thai. Thậm chí cô ấy rất hối hận vì mình luôn đối đầu với bà ta nên sau khi Diệp Như Mị chết thì mọi người đều hoài nghi mình là hung thủ, ngay cả cha Đường cũng nghĩ như thế.

Tại ngay lúc này Bách Hợp phát hiện Diệp Như Mị có mối quan hệ không rõ ràng với người đàn ông khác, vừa vặn người đàn ông không nhìn rõ dung mạo vừa nhìn là biết không phải dạng lương thiện, lúc anh nhìn Bách Hợp cười, làm cho sau lưng Bách Hợp đổ ra một tầng mồ hôi lạnh, giống như nụ cười đó đều mang theo sát khí, Diệp Như Mị qua lại cùng dạng người đó, có khả năng là bị sát hại trên tay người này, sự tình có liên quan đến tâm nguyện của Đường Bách Hợp trong câu chuyện nên cô không thể bỏ qua.

Diệp Như Mị vừa nghe cô nói như vậy thì lông mày chau lại, trên mặt xuất hiện một tia lệ khí.

Đoạn thời gian kế tiếp trong nhà lại khôi phục lại tình cảnh như mấy tháng trước kia, nhưng trước kia do tính tình Đường Bách Hợp nóng nảy không chịu ở chung với Diệp Như Mị, lần này đến phiên Diệp Như Mị cáu kỉnh luôn nhằm vào Bách Hợp. không dưới một lần Bách Hợp nghe bà ta thương lượng với cha Đường, muốn tạm thời đưa cô về nhà mẹ cô.

“Có vài lần em đều thấy Bách Hợp nhìn chằm chằm vào bụng em, ánh mắt kia khiến em hơi sợ hãi, anh à hay là đợi con chúng ta ra đời rồi lại đón con bé về, có được không? ” Sáng sớm cuối tuần, Bách Hợp vừa rời giường đánh răng, chợt nghe trong phòng bếp vang lên tiếng khóc của Diệp Như Mị: “ Em thật vất vả mới có một đứa con, em thực không hy vọng nó xảy ra chuyện gì, trước kia Bách Hợp không thích em, gần đây đột nhiên lại thân cận, em cảm thấy sợ hãi. ”

Discussion53 Comments

 1. Thì ra phải có quan hệ với BH thì boss mới trở về tinh không được. Nhiệm vụ lần này là gặp bà mẹ kế đáng ghét không biết BH sẽ xử bà ta ra sao.

 2. Ôi. Lý Duyên Tỷ trở lại tinh không rồi. Lần đầu tiên anh tỏ thái độ thân mật làm Bách Hợp bối rối. Ta nghi lắm mà người phát sinh quan hệ với Bách Hợp là Diệp Xung Cẩn. Anh ta yêu bất chấp là sẽ bị tan biến cũng bằng lòng. Câu chuyện mới này nghĩ đơn giản mà coi bộ cũng phức tạp nha. Bà mẹ kế không biết có quan hệ gì với người muốn giết bả.
  Mong chương sau. Cảm ơn editor

  • diệp xung cân vẫn đang muốn có cơ hội cuối cùng chắc là trong nhiệm vụ lần này để có được bách hợp. nếu không có được bách hợp thì anh ta sẽ phải trở về hòa làm một với lý duyên ty bởi vì anh ta vốn là một phần đã tách ra từ lý duyên ty mà

 3. SongSong_thienhavosong

  Cuối cùng LDT cx quay trở lại r thương Bách tỷ quá.
  Công nhận DXC đúg là max cố chấp, đã 2 lần k chiếm dk r mà vẫn k chịu từ bỏ, k bt là do yêu hay là do bản năng cố chấp nx. Kbt có pải tk dây dưa vs bà mẹ kế là DXC k nx, nhìn Bách tỷ chằm chằm mà.
  Ns thật đọc tr xog cx hơi thắc mắc. Chẳng là mỗi thế giới Bách tỷ đều sống đến lúc chết ns rời khỏi thì chẳng khác sống lại bao nhiêu mà c vẫn cố chấp làm nhiều nvụ dù có mệt mỏi đến như bây h. Đấy là do c muốn sống lại cuộc đời của chính mình hay do c muốn dk sốg tiếp đến vậy?
  Kp mk xỉa xói Bách tỷ cj mà tại đọc nhiều tgiới r thấy nhiều cái kết r nên tự nhiên thấy thắc mắc thôi. Tks editor nhiều!^^

 4. ya! cuối cùng thì Duyên Tỷ ca cũng đã trở về rồi a, Duyên tỷ ca vì giúp đỡ Hợp tỷ k có qh với những nhân vật trong truyện nên mới bị nhốt thì phải dùng cách đó để trở về thôi.hi, cơ mà k ngờ lần này làm nhiệm vụ lại có thêm DXC nữa. cái anh chàng đứng với DNM chắc phải có qh gì đó với bà ta nên bà ta mới đòi đưa Hợp tỷ về nhà bà ta như vậy.hừm, nhiệm vụ này k đơn giản đâu

  tks tỷ ạk

 5. A vậy a Cẩn thật sự là một phần của Tỷ ca rồi chẳng lẽ từ sau vị diện này sẽ ko còn gặp đc nữa ah ;87 vậy còn Dung Ly ca ah Ly ca đáng thương lần gặp tiếp theo là lần cuối sao ;51 ;77 ….mặc dù Tỷ ca đã trở lại nhưng mà phần đả kích kia quá ko chịu đc ;02

 6. A, Lý Duyên Tỷ Ca và Diệp Xung Cẩn Ca đều xuất hiện rồi kìa. Hóng Cẩn Ca xuất hiện trong nhiệm vụ lần này, mấy nhiệm vụ gần đây ban đầu đều không có vẻ nguy hiểm lắm nhưng về sau có nhiều bất ngờ, không biết biến cố nào đang chờ Hợp Tỷ nữa? Nhưng có Tỷ Ca ở đây rồi nên chắc ổn thôi.
  Thank you edit và beta nhé ;22

 7. Cuối cùng LDT cũng trở về rồi, hai anh chị đừng có ngại nhau nữa ;43
  Lại một nhiệm vụ cẩu huyết nữa rồi ;96
  À còn có anh DXC nữa không biết anh ấy định làm gì ;97

 8. tức mụ già mất nết quá đi!!! nhưng mà sao Lý Duyên Tỷ với Diệp Xung Cẩn không phải là một thể? @o@ Diệp Xung Cẩn mới là người muốn ôm ôm Bách Hợp vòn Lý Duyên Tỷ thì không à?

 9. Mấy nv mới sau nàu rất không đơn giản nha, tuy nguyện vọng nguyên chủ đơn giản ko có oán khí nhiều tưởng chừng dễ thực hiện, nhưng trong lúc làm nv có rất nhiều tình tiết khác phát sinh BH bắt buộc phải giải hết mới có thể yên tâm sống hết time ở thế giới này đc. Tất cả những tình tiết phát sinh đều rất đau đầu nha, mà mình để ý ít ai làm BH sợ đc DXC là một trong số đó, cái anh chàng ở cùng mẹ kế BH rất có thể là anh cẩn nhập vào BH vừa nhìn đã sợ ảnh rồi sợ thì sai mà yêu đc nv này anh cẩn thua chắc rồi thôi về nhập làm một với anh Tỷ đi

 10. Có khả năng ng ns chuyện vs bà mẹ kế kia là DXC ;86 vì Hợp tỷ cảm thấy ớn lạnh. Còn ko biết nhiệm vụ lần này Hợp tỷ xử lý sao đây ;97 ;97

 11. Úi trùi ui… Lý Duyên Tỉ cùng với Diệp Xung Cẩn ah… Thật bá đạo trong từng hạt gạo nha… Mà ta nghĩ thật tiếc nuối khi Diệp Xung Cẩn biến mất… Mặc dù hai người là một ah… Làm sao đây ah… Nhiệm vụ lần này sao sao ý… Tưởng bà mẹ kế hiểu chuyện… Ai dè cũng là dì ghẻ thui… Bó tay… Mà kiếp trước ai giết bả í nhỉ… Làm hay lắm ah… Chỉ khổ là tội danh không đúng người thui ah… Trong nhiệm vụ lần này Diệp Xung Cẩn vào vai gì đây ah… Tò mò quá đi mất ^^… Thank nhóm editor đã edit truyện nhìu nha ^^…

 12. Tung hoa ;61 ;61 ;61 Duyên Tỷ đã trở về rồi. Khổ thân bách hợp tỷ phải làm nhiệm vụ càng ngày càng khó khăn.
  Mong đến ngày hai anh chị được hạnh phúc bên nhau mãi mãi. Nhưng mình hơi tiếc cho Diệp Xung Cẩn. Dù sao thì cũng như một cá thể độc lập rồi vậy mà giờ lại phải biến mất.
  Thật may là anh ấy ko có quá nhiều tiếc nuối. Dù sao thì ít nhất anh ấy đã hoàn thành được tâm nguyện của mình dù cho điều ấy ko được chọn vẹn. ;50 ;50

 13. ;69 Cẩn ca tuy bá đạo nhưng em vẫn thích không chịu được. Lần này gặp lần cuối là chia tay gòi, mong mọi người dịu dàng nồng ấm với nhau

 14. Cũng đoán được là DXC và LDT là 1, vì LDT biến mất từ lúc đánh nhau vs DXC. Hahaha,dù là linh hồn nào thì cũng yêu BH tỷ tỷ. Chắc sau này DXC chấp nhận hòa làm 1 với LDT rồi

 15. Moi tap dau ma DNM da bat dau lo ra bo mat that roi, vay ma DBH kia lai khong phat hien duoc chut gi sao? Co phai DBH qua ngay tho hay duoc cha Duong bao boc qua tot hay khong nhi! Ga dan ong bi mat kia lieu co phai DXC khong? Phai xem tiep moi duoc !..

 16. Đoán cái gã quần xanh quay lại cười kia là Xung ca xuyên đến. Còn có khi bà mẹ kế sảy thai là bả cố tình thế. Cái thai cũng chưa chắc của ông Đường.
  Cảm ơn cả nhà ạ <3

 17. Lý duyên tỷ trở về rồi, mừng quá, không ngờ mọi lấn ở các thế giớ khác anh đều cố gắng bảo vệ chị, có tình cảm với con gái người ta rồi mà còn không biết, thì ra anh muốn trở về tinh không là phải xx với chị à nha; mà còn anh cẩn nữa. Anh này cố chấp phải biết, lần này anh ở thế giới này đóng vai nhân vật nào đây,

 18. Bà mẹ kế này lẳg lơ quá, chắc muốn chiếm đọat ts của ch Đường thôi. Nhưg ko may bị giết giữa đg đó mà. Ta ngi ng đàn ôg kia là DXC rồi. Haiz.

 19. Con mẹ này giả bộ thành nghiện rồi? Đừng có ngu ngốc mà động vào Bách Hợp. Bị đánh cho thừa sống thiếu chết giờ

 20. DNM rõ ràng là ng có lỗi nhiều nhất trong câu chuyện này, li tán gia đình ng khác r còn lm cho ng cha phải tự sát, bh hình như còn có âm mưu gì đằng sau nữa. Ko biết BH sẽ đối phó vs bà ta như nào

 21. Haizzz ta vẫn luôn không thích mẹ kế. Cho dù ta ko có mẹ kế. Chị ruột của ta sắp đi làm mẹ kế.

  Thanks editor and beta.

 22. đồ bà mẹ kế không có lương tâm dc cưới rồi phải đối xử tốt vs con chồng chứ hứ h á mẹ kế mà yêu con chông hiếm lắm Hợp tỷ đuổi bả ra đi dzô dzô

 23. con mụ hồ ly tinh đúng là giảo hoạt, bách hợp chưa có hành động gì mà bà ta đã bắt đầu giở trò rồi. mà nhắc tới hồ ly tinh, bách hợp từng được cái mị lực của hồ ly, mà sao chưa từng thấy cái này phát huy nhỉ? theo như phần trước thì có khả năng Diệp Xung Cẩn sẽ xuất hiện trong thế giới này?

 24. Bà mẹ kế này cũng tâm cơ ghê ha
  Không biết Anh Diệp Xung Cẩn sẽ xyâts hiện với thân phận gì đây hehe
  Cảm ơn editor!!!

 25. xem anh lý duyên tỷ nghẹn ngùng chắc luôn, nghe hay nhìn thái độ gì của bách hợp đều nhột dạ cả,mắc cười quá, mà không biết nhiệm vụ lần này của bách hợp có diệp xung cẩn không nhỉ, yêu người cầu người mãi không được, cũng tội anh ấy

 26. Cẩm Tú Nguyễn

  DXC yêu BH thật, đuổi theo cô nhiều kiếp như vậy, anh cũng thật đáng thương, nhiệm vụ lần này thấy dễ nhưng cũng không dễ đâu

 27. Đời trước nguyên chủ chưa kịp nhận ra bộ mặt thật của Diệp Như Mị thì ả đã chết rồi, lần này Bách tỷ tỉnh táo nên mới phát hiện ra những góc khuất mà nguyên chủ chưa từng thấy. Hình như nhiệm vụ này Duyên Tỷ ca sẽ k xuất hiện mà là Diệp Xung Cẩn đúng k nhỉ?
  Thanks editors <3

 28. Hóa ra là anh Diệp Xung Cẩn ạ, kể ra thì cũng thích anh này, tính cách bá đạo chiếm hữu nhưng chung thủy, chỉ cần tình yêu của Bách Hợp mà bất chấp tất cả, đúng kiểu nam chính vừa soái vừa khốc lại còn chung tình bá đạo ;89
  Nghe tên phần này hành trình bỏ mạng thiên nhai cứ thấy sao sao, chả lẽ gặp anh Cẩn nên chị phải chạy trốn thật xa sao ta.
  Diệp Như Mị đúng kiểu tiểu tam trong truyền thuyết, lúc nào cũng tỏ vẻ đáng thương, là người tốt trước mặt ba nữ chính, sau lưng thì nói xấu, giở trò ly gián tình cha con, chờ ngược đi nhóe ;57

 29. Hình như là boss lớn Lý Duyên Tỷ của chúng ta phải phát sinh quan hệ với Bách Hợp mới có thể trở về trong tinh không được. Diệp Xung Cẩn muốn có thêm một lần nữa sống cùng chị, nhưng chị dù như thế nào biểu hiện lúc ban đầu của Bách Hợp cũng là sợ hãi anh, chỉ có Lý Duyên Tỷ mới có thể cho Bách Hợp cảm giác an toàn. Diệp Như Mị đúng kiểu giả tạo

 30. Lý đại nhân luôn âm thầm bảo vệ Bách tỷ có khác ;43
  Không ngờ Lý đại nhân và Diệp Xung Cẩn là cùng một người ;31

 31. Công nhận DXC đúg là quá cố chấp, đã 2 lần k chiếm dk r mà vẫn k chịu từ bỏ, k bt là do yêu hay là do bản năng cố chấp nx. Kbt có pải tk dây dưa vs bà mẹ kế là DXC k nx, nhìn Bách tỷ chằm chằm mà.
  Ns thật đọc tr xog cx hơi thắc mắc. Chẳng là mỗi thế giới Bách tỷ đều sống đến lúc chết ns rời khỏi thì chẳng khác sống lại bao nhiêu mà c vẫn cố chấp làm nhiều nvụ dù có mệt mỏi đến như bây h. Đấy là do c muốn sống lại cuộc đời của chính mình hay do c muốn dk sốg tiếp đến vậy?

 32. Lý Duyên Tỉ cùng với Diệp Xung Cẩn.Mà nghĩ thật tiếc nuối khi Diệp Xung Cẩn biến mất… Mặc dù hai người là một. Làm sao đây. Nhiệm vụ lần này sao sao ý… Tưởng bà mẹ kế hiểu chuyện… Ai dè cũng là dì ghẻ …

 33. Biết là DXC cùng với LDT là một, nhưng ta cứ tiếc khi DXC biến mất, hi vọng lần này BH thích anh, tội a lắm, yêu điên cuồng vậy mà.

 34. Đúng là mẹ kế chính hiệu r, có khi con trong bụng bà ta ko f con của cha Đường nên kiếp trc mới để sảy chứ ko kiếp trc ĐBH lm sao mà là đối thủ của bà ta đk

 35. Ôi xuất hiện người đàn bà cáo già rồi, cuối cùng không biết đứa con trong bụng của bà ta có phải của người cha không nữa. Có vẻ mối quan hệ cá nhân của bà ta khá phức tạp đến mức bị giết chết, không biết có phải do thanh niên bách hợp tỷ chạm trán không. Trong thế giới này không biết diệp xung cẩn sẽ là nhân vật nào đây, anh ta có chấp niệm sâu với bách hợp tỷ nhưng rất tiếc kết cục cuối cùng của anh ta sẽ là về với chủ thể thôi. Haizzz mong anh xung cẩn nghĩ thoáng vì dù sao anh cũng là 1 phần của anh lý duyên tỷ, tuy là đáng tiếc nhưng để anh duyên tỷ khôi phục lại sức mạnh thì phải làm vậy thôi.

 36. Ồ trong thế giới này Lý Duyên Tỷ và Diệp Xung Cẩn đều xuất hiện, Hóng Diệp xung cẩn xuất hiện trong nhiệm vụ lần này.
  Có thể thấy mấy thế giới gần đây lúc đầu đều không có vẻ nguy hiểm lắm nhưng về sau có nhiều bất ngờ. Diệp Như Mị đúng đặc điểm của tiểu tam trong truyền thuyết~~

 37. Vị mẹ kế này không phải dạng vừa đâu, nhưng sẽ sớm phải xuống đài để DXC lên thôi. Nhiệm vụ này không quá khó, vì để thực hiện giao kèo giữa LDT và DXC nhỉ.

 38. Rất thích bạn DXC luôn, mong chờ độ bá đạo và cố chấp của a. Mụ mẹ kế ghét thế nghe có vẻ mùi đạo đức giả rồi.

 39. Diệp Xung Cẩn muốn thử lại lần cưới xem tính cách của anh có thể khiến Bách Hợp yêu mình không nè. Chúc anh may mắn nhé đây là cơ hội cuối cùng rồi

 40. yêu DXC quá lun ý. mong chờ coi anh định làm gì với Bách tỷ ;97 chà, phần này phần chung sống hòa bình có vẻ đơn giản, thế mà ngoắt 1 cái, lại thành bà mẹ kế trở mặt rồi. bà ta có mối quan hệ mờ ám với 1 kẻ đáng sợ. hơ hơ. 100% là kẻ này đã giết bà ta trong câu chuyện rồi

 41. Cuối cùng Lý đại ca cũng đã tiến hành công lược tỷ tỷ rồi a, nhiệm vụ này xem chừng cũng không khó lắm, cốt truyện khá ổn không quá cẩu huyết, thế giới này mà có tí yêu đương thì đc phết :))

 42. Bà mẹ kế này lại giở thói bạch liên hoa rồi!! Sao mấy cái thể loại này luôn có everywhere thế nhỉ?? Cứ việc nhắm vào bà Hợp rồi đừng trách tại sao lại bị khô máu =)))

  Thanks editor vs beta nhiều nhiều!!!

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: