Ninh Tiểu Nhàn Ngự Thần Lục – Q06- Chương 509+510

13

Chương 509:  Đêm Khuya Tìm Hiểu Khách

Edit: Thu hang

Beta: Tiểu Tuyền

Nàng đưa tay khều lò sưởi trong tường, tàn lửa bay khắp nơi, bỏ thêm củi vào, thế lửa nổi lên, nhanh chóng xua đi lạnh lẽo.

Hoàng Phủ Minh cuối cùng cũng thấy đồ vật mới lạ, hai mắt sáng lên nói “Di, đây là cái gì?”

“Đây là lò sưởi trong tường”. Gia đình phương Tây thường hay kiến tạo lò sưởi trong phòng như vậy, nàng từ nhỏ cũng thích cảm giác ấm áp toàn gia đình tụ tập như vậy, cho nên sau khi tới đây cũng dựa theo yêu cầu này cho người làm lò sưởi trong tường. “Đem lò sưởi làm trên vách tường, vừa an toàn vừa ấm áp, lại không chiếm không gian, bất quá phía trên phải làm ống khói nổi thẳng lên nóc nhà, nếu không khói sẽ tràn đầy phòng”

Thân thể nàng không sợ nóng lạnh, nhưng nàng thích nhìn ánh lửa trong phòng, như vậy mang tới cho nàng cảm giác an toàn, đây là thói quen từ lúc còn là người phàm.

Hoàng Phủ Minh xoa xoa đôi bàn tay, quả nhiên cảm giác thân thể nhanh chóng ấm lên “Đồ chơi này thật hay. Về nhà ta sẽ gọi người tới làm một cái”

“Tu vi của ngươi đã tới Trúc Cơ Kỳ, căn bản không sợ nóng lạnh rồi, còn cần nó làm gì?’ Ninh Tiểu Nhàn lấy ra một chồng sổ sách, vứt trên bàn, ngồi xuống, đưa tay lấy bút mực, bắt đầu viết.

Nàng cũng không có chào mời hắn, hắn cũng rất tự nhiên tìm tới ghế Thái sư ngồi xuống, nếm một hớp trà “Vậy ngươi đã sớm vượt qua Trúc Cơ Kỳ, còn làm lò sưởi trong tường trong phòng làm gì?”

“Vì muốn hoài niệm nha” Nàng lung tung đáp một câu, lại không nói gì, chuyên tâm thẩm tra đối chiếu sổ sách. Nàng không có kiên nhần dỗ hài tử, cái tuổi này của Hoàng Phủ Minh khá hiếu động, để cho bản thân hắn tự ngồi một lát dĩ nhiên sẽ nhàm chán, còn không trở về hay sao?

Ghế thái sư này đối với hắn mà nói có chút lớn, sau lưng dựa không tới, ngồi không quá thoải mái. Bất quá lưng và thắt lưng hắn vẫn thẳng tắp. Hai người cũng không nói chuyện, trong thư phòng nhất thời yên tĩnh, chỉ thỉnh thoảng có âm thanh nàng lật giở trang giấy.

Nàng đoán không lầm, Hoàng Phủ Minh ngồi một lát liền cảm thấy nhàm chán. Nhìn xong bố trí củ thư phòng lại nhìn nàng chằm chằm, giống như trên mặt nàng có mọc hoa.

Sau khi trở về nàng đã đổi một bộ quần áo trắng nhạt in hoa rộng rãi, ngay cả đai lưng cũng không mang. Đường cong toàn thân đều giấu sau quần áo, chỉ có hai vai nhỏ gầy. Bàn sách trước mặt rất rộng rãi làm nổi bật thân hình nhỏ nhắn của nàng, mái tóc dài xõa tự nhiên không che hết được chiếc cổ trắng tuyết duyên dáng của nàng.

Nàng chỉ chăm chú nhìn sổ sách, thỉnh thoảng cau mày, ngay cả nhìn hắn một cái cũng không có, nhưng Hoàng Phủ Minh cảm thấy nàng ở đó là đủ. Cả gian phòng tràn đầy sự yên lặng, ngay cả tim hắn cũng chầm chậm bình tĩnh lại, trở nên bình thản. Hắn đã từng thấy nhiều cô gái hấp dẫn, nhưng nàng có sự tự nhiên, không có ngoại vật cầu kỳ nhưng lại mang đến cảm giác mới mẻ chưa từng thấy qua.

Ninh Tiểu Nhàn biết hắn nhìn chằm chằm mình. Nếu nam tử trưởng thành dám nhìn nàng như thế, nàng đã sớm đánh một chủy thủ qua, nhưng trước mắt chỉ là đứa nhỏ vị thành niên, nàng nhịn hồi lâu, rốt cuộc ngẩng đầu lên nói “Trưởng bối nhà ngươi không có nói qua, nhìn người như vậy rất không lễ phép sao?”

“Hắn nhìn người so với ta càng không lễ phép” hắn đàng hoàng nói “Lại nói, trong nhà này còn có những vật khác cho ta nhìn sao?”

“Thực xin lỗi, thư phòng của ta chính là nhàm chán như vậy. Hoặc là ngươi trở về nghỉ ngơi đi, hiện tại đã muộn” Nàng không chút do dự hạ lệnh đuổi khách.

“Không muốn”

“Hoàng Phủ Minh” Nàng rốt cuộc không thể nhịn được nữa, để bút xuống “Ngươi đột nhiên chạy tới chỗ của ta, rốt cuộc có chuyện gì?”

Hắn đung đưa hai cái chân, cúi đầu, ấp úng nói “Ta không có chỗ để để đi.”

“…” Đại thiếu gia, ngươi có thể không đột nhiên thay đổi hình thức như vậy không, mức chênh lệch này so với lòng sông và mặt biển còn lớn hơn, nàng nhất thời không thích ứng được “Những người bạn đồng lứa …”

“Mọi người quay chung quanh ta đều có chút nguyên nhân, ngay cả Kim  Mãn Nghiên cũng thế” hắn đột nhiên ngẩng đầu. Cắt đứt lời nàng “Thời điểm trong lòng ta phiền não, không muốn thấy mặt bọn họ”

“Vậy nên ngươi chạy tới địa bàn của người xa lạ canh giữ sao?” Là canh giữ, canh giữ địa bàn của người xa lạ.

Cái gì mà canh giữ, hắn cũng không phải chó “Ngươi giúp ta tìm Cực Nhạc hoa, đối với ta cũng không tính là người xa lạ, ít nhất so với những người khác trong Ẩn Lưu”

Cho nên, đây là kết quả của một lần hảo tâm mang tới xui xẻo sao? “Ngươi thành thật khai báo, đến cùng có phải lén chạy tới đây không?”

“Không phải” Trong mắt hắn tràn ngập chân thành “Ta có lưu lại tờ giấy cho sư thúc ở trong phòng”

“. . . . . .”

Xem ra chỉ có cách xách cổ hắn ném ra ngoài. Nàng đang nghĩ ngợi, trong thư phòng đột nhiên vang lên thanh âm “ọt ọt” rất kỳ quái.

Thật lâu, thật lâu không có nghe thấy âm thanh này a, kể từ khi thoát khỏi thân thể phàm nhân tới nay, lại thêm đồng bọn của nàng cũng không có người phàm.

Tiểu suất ca trên ghế thái sư thoáng cái đỏ bừng mặt lên.

“Ninh … tỷ tỷ” Hắn do dự gọi nàng một chút, hắng giọng, cố gắng duy trì giọng nói bình tĩnh “Ta đói bụng”

“…Dưới lầu có Thiên Tằng Cao” hài tử này có thể thuận tiện yêu cầu nàng thay tã giúp hay không?

“Lạnh, khó ăn” Vón hắn cũng thích đồ ngọt, nhưng lại nghe nói chỉ có tiểu cô nương mới thích đồ này.

Đúng là, một hộp Thiên Tằng Cao đã mở nắp ra, hiện tại đoán chừng đã đông cứng rồi. Nàng cũng biết tu sĩ Luyện khí kỳ còn chưa ích cốc, lại nói thức ăn của Ẩn Lưu quả thật khó ăn, ngay cả bọn họ cũng không nuốt nổi, nói gì tới đứa nhỏ bình thường đã quen cẩm y ngọc thực, đoán chừng không ăn được no.

Nàng có chút mềm lòng, hơn nữa lại nhìn tiểu quỷ này run rẩy đôi mắt to đáng thương nhìn nàng. Nàng đối với loại động vật gầy yếu đáng thương này luôn luôn không có sức chống cự nhất …

Nhưng tất cả đồ nghề của nàng, bao gồm đồ làm bết cùng nguyên liệu đều ở trong Thần Ma Ngục rồi, phòng bếp trong tiểu lâu chỉ có … chỉ có …

Nàng ôm trán, cảm thấy huyệt thái dương rất đau. Tiểu quỷ này có thể đem người sống hành chết a “Ngươi ăn đồ ngọt không?”

“Ăn” Hắn mở mắt nói dối. Lúc ở nhà, hắn thà để người hầu cho gà ăn.

“… Vậy được, chờ một lát” Nàng đứng lên muốn đi xuống lầu, Hoàng Phủ Minh lập tức theo ra ngoài, đồng thời chỉ trách nàng “Đem khách nhân gạt lại một bên, đây cũng là đạo đãi khách sao?”

Nàng có thể bóp chết tiểu tử này, sau đó đào hầm chôn ngay tại chỗ không? Dù sao rừng rậm Ba Xà lớn như vậy, dù sư thúc hắn có thấy tờ giấy để lại cũng sẽ không rõ hắn tới chỗ của nàng …. Hết thảy đều rất hoàn mỹ a, ai cũng không biết hung thủ chính là nàng. Chẳng qua là tại sao bây giờ nàng vẫn từng bước di chuyển tới phòng bếp thế?

“Phòng bếp của ngươi cũng đơn sơ a, xem ra tài nấu nướng của ngươi cũng không có gì đặc biệt” Hắn đứng ở phòng bếp nhìn xung quanh, chậc chậc hai tiếng, phát ngôn kiểu của Hoàng Phủ Minh.

Nói nhảm, đồ của nàng đều ở trong Thần Ma Ngục, nơi này đâu chỉ đơn sơ, quả thực là cái gì cũng không có, ngay cả con dao ra hồn cũng không có.

“Ngươi nói rất đúng, ta làm được đồ ăn, nhưng khó ăn có thể tới mức độc chết người” Nàng cười như không cười “Ngươi vẫn là đừng nên ăn”

“Vậy sao được, ta đói bụng”

Nàng đứng tại chỗ, hít thở sâu, lúc này mới đè nén được vọng động ném hắn ra ngoài, khắp nơi lục lọi đồ. Đồ và nguyên liệu nàng cần vô cùng đơn giản, hơn nữa nàng nhớ rõ phòng bếp mặc dù đơn sơ nhưng quả thật có những nguyên liệu này.

Hoàng Phủ Minh đứng bên cạnh nàng, nhìn nàng bỏ mấy thứ đồ lên bàn, đưa tay chỉ chỉ “Đây là cái gì?”

Đứa nhỏ này, ngũ cốc chẳng phân biệt được? “Trứng gà rừng. Ngươi không phải chưa từng thây qua chứ?”

Hắn bĩu môi “Chưa từng thấy … cái dạng này”

Là vậy, trước giờ cũng là đầu bếp làm xong mang tới trước mặt hắn, vị đại thiếu gia này có thể thấy bộ dạng trứng gà mới là lạ.

“Cái kia?” Hắn chỉ vào vật dáng hình lon, được Ninh Tiểu Nhàn dùng thần lực đun nóng thành chất lỏng màu vàng, thoạt nhìn đặc dính. Nàng đưa cho hắn một cọng trúc “Tự mình thử một chút”

Bình thường nếu có người dám đem cọng trúc đơn sơ như vậy đưa cho hắn, nhất định hắn sẽ sai người mang ra đánh hai mươi đại bản. Bất quá tại thời điểm bất bình thường thì chuyện gì cũng có thể xảy ra, Ninh Tiểu Nhàn quay đầu lại vừa lúc thấy hắn nghe lời lấy một chút chất lỏng màu vàng bỏ vào trong miệng nếm thử.

“Mật” Hắn chậc chậc lưỡi, rốt cuộc có bộ dáng khả ái của tiểu hài tử “Rất thơm, còn có một chút vị chua, là Mật ….vải?”

Nàng kinh ngạc vén  mi “Ooh, ngươi có vị giác rất nhạy cảm” Ở rừng rậm Ba Xà, có rừng vải nở hoa, sau đó mật này ủ ra từ đây, hương thơm ngào ngạt, còn có chút vị chua, nhưng không phải  ai cũng có thể nếm ra vị chua nhẹ đó. Đối với những người phú quý, rất chú trọng tới thực phẩm, dưỡng khí và dưỡng thân, đối với thức ăn càng kén chọn. Tựa như thổ hào thích bào ngư tôm hùm, nhưng đầu bếp của tửu điếm năm sao lại công nhận rau cỏ đậu hũ là thứ nguyên liệu khó nấu nhất. Ngươi đoán họ là làm cho ai ăn đây?

Tiểu tử trước mắt này, không chỉ có gia cảnh tốt.

Nhìn thấy vẻ mặt kinh ngạc của nàng, hắn khẽ ngẩng đầu, không quên khiêm tốn nói “Đâu có đâu, ta chỉ nếm chút ở đầu lưỡi”

Thật là một hài tử ký quái, không nhận ra trứng gà nhưng lại nếm ra chủng loại mật ong

“Cái này là bột gì?” Hắn lại tiếp tục phát huy tinh thần siêng năng học hỏi.

“Bột mì, thấp gân đấy”

“Thấp … cái gì?”

“Không có gì” Cùng hắn giải thích cũng không nói rõ được.

Trong khi nói chuyện với hắn, nàng đã nhanh tay đem trứng gà bỏ vào chậu, lại thêm chút đường phấn cùng mật ong, sau đó thêm vào nước ấm chừng bốn mươi độ. Cũng may là nàng có thần thông, nếu ở Hoa Hạ muốn làm bánh ngọt, trừ khi có máy đánh trứng, nếu không toàn bộ làm bằng tay thì có mà mệt chết.

Nàng nhào tới khi trứng đặc lại, quan sát thấy được rồi mới thêm vào bột mì, lại thêm vài giọt nước hoa hồng, quấy lên tình trạng mịn đều.

Hoàng Phủ Minh nhìn chậu bột, chán ghét nhíu mày nói “Ngươi không phải muốn ta ăn thứ này chứ? Vậy còn không bằng đi ăn thức ăn của Ẩn Lưu, ít nhất còn có chín.

Chương 510: Hài Tử Nhà Có Tiền

Thật muốn trát lên mặt hắn.

Đại khái là thần sắc nàng thật đáng sợ, Hoàng Phủ Minh vội vàng lui về phía sau một bước.

Ninh Tiểu Nhàn từ trong túi trữ vật lấy ra một lò luyện đan, vận chân hỏa sau đó mở nắp đem toàn bộ bột cho vào.

Hoàng Phủ Minh thấy vậy con ngươi muốn rớt ra, chỉ tay vào cái lò có chút phát run “Ngươi … Ngươi … Đây là dùng lò luyện đan sao?”

“Làm sao, chưa từng thấy dùng lò luyện đan nướng đồ?” Nàng nhàn nhạt liếc qua, có gắng dùng góc nhìn bốn mươi lăm độ nhìn hắn. Bởi vì hắn rất thấp, chỉ cao tới ngực nàng, cho nên chỉ có thể nhìn như vậy. A , bị hắn chọc tức khí cả đêm, hiện tại có cảm giác thật tốt “Hiếm thấy vô cùng?”

Không sai, nàng muốn làm bánh ngọt, ở Hoa Hạ từng thịnh hành bánh ngọt mật ong đó. Loại đồ ngọt này mặc dù dùng nguyên liệu vô cùng đơn giản nhưng mùi vị ngon không thể phủ nhận, hơn nữa nắm giữ lửa tốt thì hương vị còn tăng thêm rất nhiều, bí quyết của món này chỉ có độ lửa, nếu có xuất hiện tì vết thì cũng chỉ có thể do độ lửa, trừ phi người làm bánh ngay cả đánh trứng cũng đánh không được thì lại là chuyện khác.

Tiểu tử này cho dù ăn sơn hào hải vị thì sao, đoán chừng chưa từng ăn qua loại điểm tâm đặc biệt này.

Trong tay nàng đúng là không có lò nướng, nhưng có lò luyện đan a. Thao túng lò luyện đan luyện chế đan dược, cần nắm vững độ lửa, thời cơ, so sánh với nướng bánh còn khó hơn nhiều. Lại nói nướng bánh ngọt thật ra cũng chỉ cần nhớ hai chi tiết là được rồi: Một trăm bảy mươi độ, một tiếng đồng hồ.

Chế tác bánh ngọt kiểu này, từ đầu tới đuôi nàng chỉ dùng một khắc mà thôi.

Mở nắp lò, nàng đem chậu bánh đổ ra. Bánh ngọt chế thành công có màu nâu nhạt, chẳng qua để trong không khí một lúc sẽ bị lõm xuống.

Nàng đem khăn kê chậu, nhét vào trong tay Hoàng Phủ Minh còn đang kinh ngạc, lại từ trong phòng bếp lấy ra một cái thìa bạc “Nhân lúc còn nóng múc ăn đi, để nguội không dễ ăn”

“Cứ như vậy ăn?” Hắn khó có thể tin lom lom nhìn bánh trong ngực mình, giống như nhìn quái vật “Chén, bàn, dụng cụ đâu?”

Nàng lại muốn hắn ăn giống như hạ nhân. Bưng thau lớn cầm thìa múc ăn. Mặc dù đồ chơi trước mặt này đúng là rất thơm, nhưng cứ như vậy ăn. Tuyệt đối không thể ngon!

“Ngươi mà nói nhiều thêm một câu, nó sẽ lạnh thêm một chút” nàng nhún vai, bắt đầu đi lên lầu.

“Ê, chờ ta một chút”

Đúng là vẫn lo bánh trong ngực hắn bị nguội, hay là nàng vẫn nên kéo hắn trở về thư phòng trước.

Ninh Tiểu Nhàn một lần nữa ngồi trở lại bàn đọc sách, Hoàng Phủ Minh mới từng muỗng từng muỗng bánh ngọt xúc lên, bỏ vào miệng, nhai. Vừa nhai miếng thứ nhất lại không tiếng động ăn miếng thứ hai. Lại một muỗng lớn, xúc tới giữa bánh ngọt, hắn bỏ vào trong miệng, không lên tiếng.

Nàng không nhịn được hỏi “Mùi vị như thế nào?”mặc dù nàng đối với thức ăn mình làm ra vẫn rất tự tin, nhưng nhìn phản ứng của hắn, thật không giống bộ dáng ăn ngon.

Hắn dùng lực nuốt thức ăn trong miệng xuống, lúc này  mới phát hiện mình rất đói.

“Có thể ăn được. Miễn cưỡng … có thể thông qua” Nhưng thật ra thì ăn rất ngon miệng, miệng tràn ngập hương thơm mềm nhuận, hắn tưởng rằng trung tâm bánh còn chưa nướng chín. Nào biết tinh hoa đều ở trong đó, hơn nữa độ ngọt vừa phải, tuyệt không chán ngán giống bánh ngọt bình thường hắn vẫn ăn. Lại thêm bánh vừa ra lò, còn nóng hầm hập.

Chỉ nếm thử một miếng liền không dừng lại được, là do hắn quá đói đúng không? Nhưng lúc trước hắn đã nói trù nghệ của nàng rất nát rồi, có thể nào tự vả miệng mình?

“Miễn cường thông qua thôi, vậy trả lại cho ta, ngươi đi gặm Thiên Tằng Cao đi. Tối nay ta sẽ phân phó phòng bếp nhỏ của Ẩn Lưu chuẩn bị chút gì đó cho ngươi” Nàng không nghi ngờ gì, vẫy vẫy tay, chậu bánh trong ngực Hoàng Phủ Minh bị một lực dẫn dắt, muốn rời tay bay về phía nàng.

Hắn nhanh tay túm lại ôm vào trong ngực. Vội la lên “Chút này là đủ rồi. Ta lại không kén ăn”

Hắn không kén, người nào kén?

“Thứ này, tên gọi là gì?”

“Tâm Thái Nhuyễn” Ninh Tiểu Nhàn thuận miệng bịa ra một cái tên. Tim của nàng xác thực là quá mềm yếu rồi, lúc này sớm đã nên ném hắn ra ngoài. Nàng lắc đầu, định mở sổ sách ra, không thèm để ý tới hắn.

Thời gian từng chút từng chút qua đi, bóng đêm ngày càng dày.

Sau đó …

Nàng khép sổ sách lại, lần thứ n than thở “Ngươi lại muốn gì?” tiểu tử này lại đem ghế băng dời qua cạnh bàn sách. Bánh ngọt thì bị hắn một mình ăn sạch, đây chính là một chậu to đấy …

“Nơi này gần lò sưởi hơn, ấm áp hơn” Hắn lý lẽ hùng hồn chỉ bó củi trong lò, không tránh né nói “Ngươi một mình cần xem nhiều sổ sách như vậy sao?”

Nàng liếc hắn một cái “Ngươi biết đây là sổ sách?”

Hắn hừ mũi “Đâu chỉ biết, ta còn có thể tính, sổ sách này để ta làm, ngươi so với ta còn chậm hơn” nhìn vẻ trào phúng nhàn nhạt trong mắt của cô gái đối diện lộ ra, nàng không biết bộ dạng như vậy rất dễ kéo ra thù hận sao?

Con ếch chết gì cái miệng, khẩu khí thật lớn nha. Ninh Tiểu Nhàn cũng không cùng hắn so đo, tiện tay mở một quyển ném qua “Chứng minh cho ta xem, nếu làm không tốt, ta hiện tại đưa ngươi trở về”

“Được” Hắn tự tin đáp ứng, mở sổ sách ra, một lát sau mặt lộ vẻ khó xử.

Nàng dừng sự vụ trong tay, cười nhìn “Làm sao, làm không được?”

“Ai nói” Hắn gãi gãi đầu “Nhưng ta không có công cụ. Nơi này ngươi có bàn tính không?”

Đúng rồi, hắn bất quá mới chỉ luyện khí kỳ, còn chưa cô đọng ra thần niệm, không thể tính nhẩm trong lòng giống như nàng “Là ta sơ sót”. Nàng dứt khoat nói xin lỗi, từ dưới bàn sách lấy ra một bàn tính bằng ngà voi.

Thế giới này thường dùng bàn tính làm công cụ tính toán. Hoàng Phủ Minh cầm bàn tính, rung nhẹ, tạch tạch hai tiếng, những hạt châu tính đã trở về vị trí.

Người trong nghề, có biết hay không vừa nhìn cách cầm bàn tính là rõ. Ninh Tiểu Nhàn nhìn động tác quen thuộc như vậy, không khỏi tin mấy phần. Quả nhiên người này mở sổ sách ra, tay dò đầu mục như bay, tay trái gẩy châu, tay phải chấp bút, nước chảy mây trôi bắt đầu kiểm tra.

Trong khoảng thời gian ngắn, trong phòng sách chỉ còn tiếng lách tách củi cháy, cùng với âm thanh hạt châu trên bàn phím phát ra. Ninh Tiểu Nhàn lắc đầu cười, cũng vùi đầu bận rộn.

Sau canh ba, Hoàng Phủ Minh đem sổ sách đặt trước mặt nàng “Đã làm xong”

Nhanh như vậy? Nàng lật tờ đầu tiên, bắt đầu kiểm tra, thần sắc trên mặt lạnh nhạt, đáy lòng lại âm thầm giật mình. Sổ sách này hàm lượng lớn, chương mục giả lên tới bảy mươi sáu mục, lại bị hắn vạch rõ hết đi ra, dùng mực đỏ đánh dấu, lại ghi chữ nhỏ chú thích bên cạnh, giá cao hay thấp, đề mục chưa rõ ràng cần xem xét lại, quả nhiên hết sức chuyên nghiệp.

Làm cho nàng chú ý hơn nữa là chữ viết của Hoàng Phủ Minh. Cổ nhân nói, nét chữ nết người. Vốn đệ tử nhà giàu của thế giới này đều luyện chữ từ khi sáu tuổi, tới mười hai, mười ba  tuổi bút tích bắt đầu định hình. Chữ viết của Hoàng Phủ Minh rất đẹp mắt, mặc dù không góc cạnh tàng phong, cũng không cứng rắn như nàng tưởng tượng mà ngược lại có chút mượt mà, cuối chữ gọn gàng, thể hiện tâm tư sâu, cùng với biểu hiện bên ngoài của hắn không giống nhau.

Nàng bất động thanh sắc buông sổ sách. Nam hài trước mắt khẩn trương nhìn nàng, giống như học sinh tiểu học đang đợi lão sư khen ngợi “Như thế nào, có sai sót không?”

Nàng mỉm cười “Không sai chút nào, ngươi làm rất tốt”

Sắc mặt Hoàng Phủ Minh nhất thời hưng phấn đỏ lên, lại ho nhẹ một tiếng nói “Chỉ là chuyện nhỏ, làm sao làm khó được ta”

“Vậy ngươi giúp ta làm vài chuyện nhỏ đi” nàng đem ba bản sổ sách bên cạnh đẩy tới “Cái này nhờ cậy ngươi rồi”

“Chút chuyện nhỏ” hắn giơ tay nhận lấy, lại đem bàn tính ra đánh.

“Ngươi học sử dụng bàn tính từ khi nào?” hắn không phải là tiểu thiếu gia nghìn sủng sao, Kính Hải vương lại để cho nhi tử học cái này?

“Đánh bàn tính luyện tâm chí, cha ta đặc biệt mời sư phụ tới dạy” Hoàng Phủ Minh nói “Từ ba tuổi ra đã học rất nhiều thứ. Cầm kỳ thư họa, bắn tên cưỡi ngựa, nhưng chỉ là những thứ cơ bản”

Chẳng lẽ Kinh Hải vương muốn là muốn huấn luyện con hắn từ nhỏ đi? Đứa nhỏ này nhìn bề ngoài chỉnh tề nghiêm túc, liệu có được mấy ngày hưởng thụ thú vui của những đứa trẻ đồng lứa?

Nàng đột nhiên ngẩng đầu nhìn về phía lò sưởi, híp mắt lại.

“Sao thế?”

Ninh Tiểu Nhàn thàn nhiên nói “Không có gì, trời sắp mưa, hơn nữa còn mưa không nhỏ”

“Làm sao ngươi biết?”hắn từng nghe nói tu sĩ cao cấp có thể cảm ứng được thiên nhiên.

“Ngọn lửa rất yếu, còn có bụi đất bay vào”

“…Được rồi” Hắn vùi đầu bận rộn, không thấy được vẻ mặt như có suy nghĩ của Ninh Tiểu Nhàn.

Ngoài cửa sổ gió nhẹ thổ qua, thổi sổ sách rối loạn, Hoàng Phủ Minh theo bản năng đưa tay đè xuống, vừa lúc gió thổi sách lật tới tờ cuối cùng. Hắn thấy một dòng chữ nhỏ thanh tú “Ninh Tiểu Nhàn đã tra”

Ninh Tiểu Nhàn, đây chẳng phải là tên nàng sao? Tại sao nghe lại quen tai như vậy?

Trong lòng hắn như có một đạo sét đánh qua.

Đúng rồi, sau khi hắn vào tông, nghe các sư huynh đàm luận, chính là về thiên tình sử của Quyền sư huynh. Quyền sư huynh cũng rất kỳ quái, mỗi lần bị hắn hỏi về người thương, lại luôn cười đến rất ôn hòa, nhưng cho tới bây giờ chưa từng nói qua tên họ của nàng. Nghe nói mối tình đầu của hắn là một cô nương người phàm không cách nào tu tiên, còn thiếu chút nữa mất hết tu vi rơi vào tâm ma. Chưởng môn sư thúc giận dữ, vốn định diệt trừ nàng, sau không biết tại sao lại chuyển biến thái độ cho phép họ ở bên nhau. Nhưng Quyền sư huynh tới nay vẫn lẻ bóng, cô nương người phàm trong truyền thuyết thủy chung không xuất hiện bên cạnh hắn, hắn cũng cự tuyệt lời tỏ tình của những cô nương khác.

Chính là nàng sao? Nàng họ Ninh, lại biêt Quyền sư huynh, còn có thể là người khác sao? Nhưng nàng vốn không phải người phàm không thể tu luyện sao, như thế nào lại tới Ẩn Lưu, làm sao lại có tu vi cao thâm như vậy, còn mơ hồ đạt tới quyền lực như thế?

Thật là, rất thú vị. Phụ thân đã nói, bài học quan trọng nhất chính là “Chuyện khác thường đều có nguyên nhân” Cho nên, trong này nhất định cất giấu bí mật gì đó.

Hoàng Phủ Minh rũ mắt xuống, che dấu quang mang chớp động bên trong, nghiêm túc xem xét sổ sách.

#####

“Ầm .. Ầm …” Tiếng sấm ầm ầm vang lên, đem Hoàng Phủ Minh đánh thức.

 

Discussion13 Comments

 1. Ninh Tiểu Nhàn chỉ hơn Hoàng Phủ Minh vài tuổi mà như cách cả thế hệ. Có thể điềuvnày liên quan đến thực lực và những trải nghiệm đã qua của Ninh Tiểu Nhàn. Hoàng Phủ Minh đặc biệt có hảo cảm vô cùng tốt với Ninh Tiểu Nhàn, ở chung với nàng cả buổi tối không biết dấm chua của Trường Thiên lên men thế nào rồi. Cuối cùng hắn cũng nhận ra Ninh Tiểu Nhàn là người thuong của Quyền Thập Phương. Không biết chuyện thú vị gì tiếp theo đây

 2. Tiểu Nhàn vẫn mang tâm tính của người phàm dễ mềm lòng. Hoàng Phủ Minh đúng là trẻ con ăn ngon vẫn không giám nhận. Khi biết Tiểu Nhàn là người trong lòng của Quyền ca không biết thái độ của HPM sẽ thay đổi ra sao

 3. TN cũng là quá tốt bụng đi. Chả hiểu nổi sao TN lại có thể kiên nhẫn với thằng nhãi này như thế. Không biết TT ca có ăn dấm nữa không.
  Lâu rồi vẫn chưa thấy QTP xuất hiện nhỉ. Khi biết TN là người trong lòng QTP liệu HPM sẽ có suy nghĩ ra sao đây.
  Cảm ơn các nàng đã edit

 4. Hoàng Phủ Minh với Ninh Tiểu Nhàn ở chung với nhau như tỷ muội… chỉ là HPM có tâm ko trong sáng một chút.

  Nhưng phải công nhận HPM có thiên phú và được dạy dỗ tốt chứ không phải chỉ là cậu ấm bình thường. Suy nghĩ về nhân sinh quan đôi lúc cũng thấu đáo không kém. Không biết cha của hắn tài giỏi như thế nào!

  Có HPM, NTN giống một cô nương người phàm hơn rồi, chứ lâu nay NTN sống chung với cái đám yêu quái đó riết rồi không có những giây phút như thế này.

  Cảm ơn team nhiều.

 5. Hoàng phủ minh ba tuổi đã phải học nhiều thứ như vậy ? Ninh tiểu ngàn tốt bụng với hoàng phủ minh vậy trường thiên sẽ ghen đấy
  Hoàng phủ minh biết tình cảm của quyền sư huynh và ninh tiểu nhàn sẽ thế nào nhỉ

 6. Trường Thiên đi dò thiên đạo, để Hoàng Phủ Minh tăm tia Nhàn tỷ. 3 năm sau hắn lớn lên rồi, cao to soái khí rồi lại gây phiền cho Tiểu Nhàn đấy

 7. Cuộc viếng thăm đêm khuya thế này làm cho TT ca lại uống chút dấm rồi. Hoàng Phủ Minh này thật là cái đuôi nhỏ của tỷ mà, mới gặp có đôi lần mà bám riết à.
  Nhàn tỷ lại còn trổ tài công phi đầu bếp của tỷ nữa chứ, lâu lắm rồi mới miêu tả các món ăn tỷ nấu, làm mình cũng nhớ nhớ một chút.
  Nhàn tỷ thật biết tận dụng Hoàng Phủ Minh mà, cho chăn cho uống thì phải làm giúp tỷ thôi.
  Giờ đây Hoàng Phủ Minh đã biết Nhàn tỷ là tình kiếp của Quyền sư huynh rồi.
  Thanks các nàng đã edit.

 8. Junchunchi
  Ninh Tiểu Nhàn làm bánh ngọt mật ong cho Hoàng Phủ Minh ăn, tâm nàng yếu mềm nè, đáp ứng không cự tuyệt yêu cầu của hắn, chăm sóc tự nhiên như tỷ tỷ đối với đệ đệ.
  Hoàng Phủ Minh chê Ninh Tiểu Nhàn tính toán sổ sách còn chậm hơn so với hắn, quả thật Hoàng Phủ Minh tính toán thật là nhanh, chú thích rõ ràng, chữ rất đẹp. Hắn đã biết nàng là Ninh Tiểu Nhàn là người mà Quyền sư huynh, Quyền Thập Phươnh thương yêu rồi

 9. Thật là đạt được ý nguyện mà… cuối cùng Nhàn tỷ cũng thi triển tài nghệ nấu nướng của mình làm cho tên Hoàng Phủ Minh kia trợn tròn con mắt lun ^^… mà tên nhóc Hoàng Phủ Minh này tuổi còn nhỏ thui mà tâm tư cũng tinh tế nhanh nhạy ghê nhỉ… chỉ từ cái tên của Nhàn tỷ thui mà suy đoán ra bít bao nhiêu chuyện… không bít tên nhóc này có ý đồ xấu gì với Nhàn tỷ hay không đây… mong là không ah… Thank nhóm editor đã edit truyện nhìu nha ^^…

 10. ;70 Ninh Tiểu Nhàn nấu ăn thì ai cũng phải thán phục thôi haha Hoàng Phủ Minh cũng có bản lãnh lắm đó, tương lai có gây trở ngại cho Trường Thiên không đây. Nói thật chứ ghét tên Hoàng Phủ Minh lắm luôn.
  Thank editOr nhé

 11. ủa sao tự nhiên NTN lại có kiên nhẫn với HPM như vậy nhỉ , nhóc con này tài ăn nói mau lẹ ghê, sói mói hết nói nổi luôn , cơ mà cũng dễ thương ghê ;08
  Trứng gà rừng. Ngươi không phải chưa từng thây qua chứ?”
  => thấy qua chứ
  Thật là một hài tử ký quái, không nhận ra trứng gà nhưng lại nếm ra chủng loại mật ong
  => kỳ quái
  hắc hăc NTN dùng lò luyện đan nướng bánh có một không hai đấy ;94 HPM còn xói mói chén bàn dụng cụ nữa chứ hắc hắc đúng là bênh nhà giàu ;35
  cảm ơn editor ! ;08

 12. Cẩm Tú Nguyễn

  HPM đúng là có thiên phú và được dạy dỗ rất tốt, nhưng có tính cách thường thấy của con nhà phú nhị đại. Mà sao NTN lại hay mềm lòng với HPM thế

 13. Đọc đến đây chỉ muốn nhảy đến lúc Thiên qua thoát ra ngoài đánh mấy tên này thôi. Mấy cái tên này xuất hiện làm mình ức chế vãi. Không muốn đọc tẹo nào. Chưa từng có nhân vật phụ nào mình ghét như mấy tên này

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: