Ninh Tiểu Nhàn Ngự Thần Lục – Q06- Chương 495+496

12

Chương 495: Bí Mật Hồn Phách Phân Thân

Edit: Thu Hằng

Beta: Tiểu Tuyền

Đang vùi đầu suy  nghĩ, có một hài tử năm, sáu tuổi chạy tới, nhút nhát lôi kéo áo nàng, đưa tới một miếng bánh mì lớn nói “Tiên cô, đây là bánh ngô. Nương nói, là người cứu mệnh toàn tộc chúng ta”

Trong tay nàng là một khối bánh mì lúa mạch lớn, rung rung còn có thể làm rụng ra một ít băng tuyết đọng, cũng là lương thực khó có được. Rất nhiều người từ trong tay nải lấy ra chính là những miếng bánh thô, trong không khí rét lạnh đã sớm cứng rắn như đá, ném ra còn có thể coi như vũ khí đánh người.

Ninh Tiểu Nhàn híp mắt nhận lấy, từ trong túi trữ vật lấy ra một hộp điểm tâm “Cám ơn. Trên người tỷ tỷ không có đồ tốt, chỉ có hộp điểm tâm này thôi” Đứa bé kia vui mừng nói tạ ơn, nhận lấy điểm tâm vội vã chạy về. Nàng nhìn theo thân ảnh tiểu hài tử, quả nhiên thấy mấy người Bồ thị nhìn nàng với ánh mắt cảm kích và kính sợ.

Lúc này có người đi tới gần, Ninh Tiểu Nhàn thở dài, thấp giọng hỏi “Ngươi tại sao phải phản bội Âm Cửu U?”

Người đi tới bên cạnh nàng là Công Thâu Chiêu.

Công Thâu Chiêu cười cười, đi theo nàng một đoạn ngắn. Tuyết đọng trên mặt đường đã bị ẩn vệ dọn ra ngoài, lộ ra con đường cát sỏi cùng nham thạch. Hắn cúi đầu nhìn dưới chân thật lâu mới hỏi ngược lại nàng “Ngươi cảm thấy, hồn phách phân thân là cái gì?”

Vấn đề này, nàng thật đúng chưa từng nghĩ qua. Loại học thuật này vẫn luôn là nội dung thảo luận của Trường Thiên và Đồ Tẫn, nàng là sinh viên khoa văn, có cần biết không? Nàng thử dò xét hỏi “Là một luồng thần niệm của hồn tu?”

“Nếu chỉ là thần niệm, hồn tu cùng tu sĩ bình thường có gì khác biệt?” Công Thâu Chiêu lắc đầu “Hồn tu tạo ra phân thân, hồn phách đưa ra cơ hồ là kiện toàn đầy đủ. Đưa vào một thân thể độc lập, trở thành một người độc lập” Hắn nhìn sắc mặt bình tĩnh của Ninh Tiểu Nhàn, biết nàng cũng nhận thức được ý nghĩa của những lời này “Ta có thế lý giải như thế này. Một người mạnh như Trường Thiên quân, chỉ cần hắn có thể thoát khỏi Trói Long Tác, muốn tái tạo thân thể cường đại không phải là vấn đề, nhưng hắn lại giống như ngàn vạn tu sĩ khác, đều không thể hướng tới được việc sinh hồn”

Nội tâm nàng vừa động, bỗng nhưng nhớ lại thời điểm lên đường theo thương đội Vân Hổ. Trường Thiên từng tạo ra một người bù nhìn để dạy nàng luyện tập thuật dẫn đường. Khi đó nàng rất kinh ngạc sao vật này có thể vận động. Sau đó Trường Thiên nói cho nàng biết, hắn đưa vào bù nhìn này một hồn phách không hoàn chỉnh, hay như hai tiểu bức yêu sau khi giết cầm loại, có thể chiếm thân thể điều khiển, cho nên chúng không có khả năng tư duy và tự chủ hành động, chỉ có thể mặc hắn chỉ huy, nói đúng ra thì người đó chỉ là trạng thái của xác sống.

Dù là vậy, lúc ấy nàng cũng vô cùng kinh ngạc. Dĩ nhiên vật kia bất quá cũng chỉ do Trường Thiên tiện tay làm ra. Hắn và Âm Cửu U là kẻ địch nhiều năm như vậy. Đối với hồn tu cũng hiểu rất rõ ràng. Tri kỷ chân chính trên đời chính là địch nhân, tầng hàm nghĩa của câu nói này chính là ở chỗ đó.

Có thể nói Trường Thiên cho tới bây giờ cũng không cách nào tạo ra một hồn phách mới đầy đủ khỏe mạnh, chỉ có Âm Cửu U mới có thể tạo ra phân thân độc lập, từng cái đều có đủ “diện mạo, cảm nhận, suy nghĩ, hành động và nhận thức”, từng phân thân đều có khả năng độc lập về sự quan sát, cảm xúc, tư duy và năng lực học tập. Từng cái đều là một người độc lập, khác biệt hoàn toàn với người khác.

Nhưng khả năng sinh hồn là nhắm thẳng vào khả năng tạo vật, là năng lực vĩ đại chỉ có tạo hóa mới có, từ cổ chỉ kim không biết đã xuất hiện bao hạng người kinh tài tuyệt diễm, nhưng cho tới bây giờ, dường như chỉ có Âm Cửu U là có khả năng phá giải mấu chốt này. Từ mặt này mà nói, hắn xứng đáng là kỳ tài. Chỉ tiếc. Hắn sáng tạo ra loại thần thông như vậy, vừa xuất hiện đã đem mình thành thế đối lập với tất cả mọi người.

Người này chính là phản lại loài người a. “Cho nên?”

“Cho nên căn bản mà nói, bất kỳ phân thân nào đều có tư cách trở thành một người độc lập. Nhưng vừa bắt đầu chúng ta đều có trí nhớ mà Âm Cửu U ban cho” Công Thâu Chiêu cười khổ “Vừa bắt đầu, vẫn cho rằng mình chính là hắn. Dùng phương thức của hắn để tư duy, dùng phương thức của hắn để hành động. Cho đến nhiều năm sau mới chân chính hiểu bản thân bất quá chỉ là công cụ mà thôi. Đáng buồn chính là, ngay cả tâm tình – thật đáng buồn đó –  cũng chính là khi đó mới kích phát”

Nội tâm nàng vừa động “Chờ một chút. Ngươi nói ban đầu ngươi dùng phương thức của Âm Cửu U để hành động? Như vậy hồn phách phân thân cũng có khả năng tu luyện thần thông sao?”

“Vấn đề này, hỏi vô cùng hay” Hắn tán thưởng nhìn nàng một cái “Âm Cửu U bị giam trong núi Ngọc Hốt trên vạn năm, tu vi mấy phân thân nhất thời bị trì trệ không tiến lên. Không phải chúng ta không muốn tu luyện. Mà vô luận hấp thu bao nhiêu hồn lực, thần thông cũng không có gì tiến triển. Sau khi thức tỉnh mình xong ta mới hiểu được đây vốn là thủ đoạn của Âm Cửu U”

“Mặc dù chưa từng có tiền lệ, nhưng theo bản năng hắn vẫn phòng bị các phân thân phản bội lại, vì vậy từng phân thân khi được tạo ra, đều không có năng lực tu luyện hồn tu”

Hắn nói mặc dù bình thản, song Ninh Tiểu Nhàn nhướng mày nhìn, thấy được ánh mắt bi thương khó tả. Ở Hoa Hạ cổ đại, đế vương là người cô độc nhất, bởi vì trong tay nắm hết quyền hành nhưng không thể tin tưởng được người nào, liền tự xưng là “Cô” hay “Quả nhân”, nhưng ít nhất bọn họ còn có thể tin tưởng bản thân mình. Song Âm Cửu U thì sao? Hắn ngay đến cả phân thân của mình cũng không thể tín nhiệm. Người tới mức độ này, cũng chỉ có thể dùng hai chữ đáng thương để hình dung.

A, nàng làm sao vậy, người này cũng không phải là con người nữa.

Công Thâu Chiêu không chú ý tới vẻ mặt trầm tư của nàng, nói tiếp “Bản thân phân thân của Âm Cửu U, cùng với các phân thân khác đều có phương thức liên lạc đặc biệt, cho nên ta biết, cuối cùng sẽ có một ngày hắn phá núi Ngọc Hốt thoát ra, trước đó, các phân thân phải thay hắn làm dấy lên chiến tranh ở bắc đại lục, nhằm tích góp hồn lực. Ta tất nhiên sẽ không thể để cho bọn họ được như ý, cho nên cơ hồ mỗi lần đều ra tay trước, cướp đi hồn lực trên chiến trường, những phân thân khác hẳn đã sớm phát giác, nếu không sẽ không phái người điều tra hoạt động của Thiên Kim đường”

Ninh Tiểu Nhàn ngạc nhiên nói “Ngươi vì sao lại phản bội lại Âm Cửu U?”

Công Thâu Chiêu lạnh lùng nói “Phản bội? Tâm tư của ngươi rất nhanh nhẹn,  thật không nghĩ ra nguyên nhân?”

Nàng trầm mặc không nói.

“Chúng ta được tạo nên từ đất, cũng có thể bị hắn thu hồi và trở lại hư vô” Công Thấu Chiêu hờ hững nói “Chúng ta bất quá chỉ là công cụ mà thôi. Người nào quan tâm tới tâm tình của công cụ chứ? Nông dân thời điểm cầm xẻng khai khẩn, có quan tâm tới sự mài mòn hay hỏng hóc của chúng không? Trùng hợp làm sao khi hắn bị phong ấn không lâu thì ta thức tỉnh. Làm một người sống độc lập, cảm giác tốt đẹp cỡ nào, giống như các ngươi có một thành tựu nhỏ của mình, căn bản không cách nào có thể hiểu hết”

“Có qua, liền không nỡ buông tha, có phải không?”

“Không sai” Công Thâu Chiêu nói “Sau khi hắn thoát ra liền hướng tất cả các phân thân truyền tin, duy nhất chỉ có mình ta không hưởng ứng, ngược lại coi như không thấy. Nói cho cùng, ta bất quá chỉ là phân thân mà thôi, sao bì kịp được với bản thể cường đại? Trực diện giao tranh cùng hắn, kết quả chỉ có thể bị hắn thu hồi ý thức, một lần nữa biến thành một tia nước trong thức hải mà thôi. Đối với ta mà nói, đó chính là chết đi”

“Chỉ có chân chính sống qua rồi, mới hiểu được cuộc sống tốt đẹp thế nào. Ninh Tiểu Nhàn, ngươi có thể hiểu được sao?”

Nàng gật đầu “Cho nên trước khi hắn thoát khỏi núi Ngọc Hốt, ngươi liền lập nên Thiên Kim đường, đồng thời khắp nơi thu thập thiên kiếp để đối phó với hắn?”

“Hồn phách của Âm Cửu U mạnh mẽ, người thường căn bản không thể tưởng tượng được. Ngay cả hắn cũng không biết trừ tự bạo nguyên thần ra thì có cách gì có thể giết chết chính hắn” Công Thâu Chiêu ngạo nghễ nói “Thân là phân thân, mặc dù không có cách nào tiến giai trong lĩnh vực hồn tu, song ở các phương diện khác Âm Cửu U lại không có khống chế. Vì vậy ta liền theo con đường nghiên cứu luyện khí, thiên kiếp cùng lôi thần, nhất là thần lôi diệt hồn, năm xưa Âm Cửu U độ kiếp cũng suýt chết ở cửa ải này, vì vậy đối với hắn tất nhiên có ảnh hưởng lớn”

“Ta dùng ba nghìn năm thời gian nghiên cứu luyện khí chi đạo, sáng chế ra đạo khí chi đồ, lại suy nghĩ sàng lọc hơn một nghìn năm mới sáng tạo ra sảo khí dùng diệt hồn lôi để giết chết Âm Cửu U. Cá nhân ta hiểu, lần sau gặp lại không phải hắn chết thì chính là ta chết”

Nghe được câu này, nàng không nhịn được quay đầu lại thật sâu nhìn vào mắt hắn. Ánh mắt Công Thâu Chiêu ngày thường vốn luôn tốt, giờ phút này chớp động ánh nước chói lọi, càng làm cho người say mê. Nàng nhìn liền hiểu, nơi đó đều là sự cố chấp cùng khát vọng muốn sống sót, đoạn đường từng trải qua nàng cũng từng gặp đủ loại  nguy cơ, nàng cũng từng có khát vọng cố chấp như vậy.

Không nghĩ tới, đường chủ thần bí hào sảng của Thiên Kim Đường, cũng vì sống sót mà giãy dụa đau khổ đáng thương như vậy.

Công Thâu Chiêu đột nhiên nhẹ nhàng cười một tiếng “Ngươi có phải cảm thấy ta rất đáng thương không?”

Ninh Tiểu Nhàn sợ hết hồn. Trước mắt này là phân thân của Âm Cửu U đó, chẳng lẽ hắn có thuật đọc tâm?

“Ngươi mặc dù thông minh, nhưng lại đem tâm tình viết hết ở trên mặt” Công Thâu Chiêu buồn cười nói “Ta sống lâu như vậy, nhìn người đoán tâm cũng phải lãnh hội được mấy phần. Ta cũng không cần sự đồng tình của ngươi, cho dù hiện tại ta chết đi thì phần hậu sự cũng đã được sắp xếp xong xuôi từ lâu”

Nội tâm nàng vừa động, lại nhớ tới câu hỏi Trường Thiên đã hỏi trước đây không lâu “Âm Cửu U đã đem ngươi ép tới tuyệt cảnh rồi?” có chút hiểu được “Ngươi đi đại tuyết sơn, là tới tìm ta hay là lẩn tránh Âm Cửu U?”

Hắn cười nhạt “Đều có, dựa theo trực giác của ta, Âm Cửu U đích thực sắp tới tìm ta, dù sao trong tay ta đang nắm giữ hồn lực của mười vạn người tu tiên, nếu hắn muốn tăng thực lực lên nhanh nhất, tất nhiên phải đem nó giành tới trong tay. Ta vốn là nghĩ tới, trên đời này người có thể giúp ta đối phó với Âm Cửu U, nhất định là Ba Xà thần quân. Nhưng thời điểm gặp các ngươi vẫn kinh hỉ ngoài ý muốn, nếu nói trước kia chỉ năm được bốn phần thành công thì hiện tại đã tăng tới sáu phần rồi. Tỉ lệ này, đã đáng giá để đánh cược một lần”

Nàng từ chối cho ý kiến “Ngươi xác định, sau khi Trường Thiên thoát ra được, nhất định sẽ tìm Âm Cửu U?”

Công Thâu Chiêu nhẹ nhàng liếc nàng cười nói “Đừng nghĩ dò xét ta, có gì muốn biết thì đi hỏi Trường Thiên Thần Quân đi”

Chương 496: Sự Quan Trọng của Đồ Tẫn

Cắt, bị nhìn ra rồi sao. Ninh Tiểu Nhàn không tự nhiên bĩu môi, nếu Trường Thiên chịu nói, nàng còn cần đi hỏi Công Thâu Chiêu sao? “Nói, nguyên nhân gì khiến ngươi cảm thấy tỷ lệ thành công khi đối phó với Âm Cửu U tăng lên hai phần?”

“Ta ở trong đội ngũ của ngươi thấy được một người”

Nàng cơ hồ theo bản năng bật thốt ra lời “Đồ Tẫn?”

“Không sai, chính là hắn” Công Thâu Chiêu thở dài nói “Hắn chính là một dị số. Theo ta biết được, thời điểm Âm Cửu U bị phong ấn trước đó căn bản chưa từng truyền công pháp tu luyện ra ngoài, cũng chưa từng nghe nói phân thân của hắn có đệ tử. Hắn cùng chúng ta bất đồng, chưa từng bị hạn chế tu vi, cho nên hiện tại hắn đã tới Đại Thừa Kỳ. Hồn tu muốn luyện tới cảnh giới này, phải chịu khổ không ít. Chẳng qua so với Âm Cửu U thì tu vi của hắn vẫn thấp”

Con ngươi của nàng chuyển lòng vòng, đột nhiên vui vẻ nói “Không sai, thật sự hắn chưa đủ mạnh. Nhưng ngươi có biện pháp giúp hắn một tay đúng không?”

“Tu vi của hắn chống lại Âm Cửu U, chỉ sợ không phải là đối thủ, nhưng nếu có Trường Thiên quân tương trợ, lại có lợi khí của ta, nhất định sẽ thắng lợi” Công Thâu Chiêu nói “Ta cùng Trường Thiên quân đã bàn qua, cảnh giới hồn tu càng cao, càng khó tăng lên, nhưng ta có biện pháp”

“Hồn lực?”

“Thông minh. Hồn lực của mười vạn người tu tiên từ chiến trường bắc phương còn trong tay ta. Vốn Âm Cửu U cũng không sợ ta đem hồn lực ăn hết, thứ nhất nuốt không nổi, thứ hai thứ này căn bản với ta không có bổ ích, ngược lại ăn vào còn chọc giận hắn. Nhưng bây giờ đã xuất hiện Đồ Tẫn, như vậy mười vạn hồn lực này cho hắn hưởng dụng, một mặt tước đoạt cơ hội của Âm Cửu U, một mặt củng cố thế lực của Trường Thiên quân, chẳng phải lưỡng toàn kỳ mỹ sao?”

Nàng cười cười nói “Ngươi muốn gì từ Trường Thiên trong việc này?” sẽ không có cái bánh nào từ trên trời rơi xuống, nhất là cái bánh to như vậy, không cẩn thận sẽ đè chết người.

“Cái này là trong hiệp nghị, thứ cho không thể tiết lộ” Công Thâu Chiêu nghiêm túc nói “Mặc dù ta và ngươi rất hợp ý nhau, nhưng trên hết ta là người làm ăn, muốn Đồ Tẫn cũng phải tuân thủ hiệp nghị này” Nhìn vẻ mặt không hài lòng của nàng, trong mắt hắn bừng tỉnh “Trường Thiên quân tung hoành nhiều năm như vậy, ngươi còn sợ hắn chịu thiệt sao?”

Ninh Tiểu Nhàn mím môi không nói, nhưng trong mắt có mấy phần khâm phục. Thời điểm hắn nói tới mười vạn hồn lực kia “Một mặt tước đoạt từ Âm Cửu U, một mặt củng cố thế lực của Trường Thiên quân” mặc dù chỉ là câu nói nhưng  mơ hồ lộ ra tình cảnh bi quan của mình, như thể biết rằng cuối cùng mình có khả năng rất lớn sẽ rơi vào tay Âm Cửu U, trong nháy mắt có thể vui vẻ khôi phục thảo luận. Một mặt là khát vọng sinh tồn, một mặt lại coi thường cái chết, tính cách người này quả nhiên đủ mâu thuẫn cùng cố chấp.

“Công Thâu tiên sinh” Nàng do dự một lát không nhịn được hỏi “Năm đó, ngươi làm thế nào để thức tỉnh ý thức của mình? Những phân thân khác tại sao lại không làm được điều này?”

Công Thâu Chiêu khẽ mỉm cười, cặp mắt hiện lên sự ôn nhu “Những phân thân khác chưa chắc không thể làm được. Ít nhất thời điểm trước khi ngươi xuất thủ, cõi đời này còn dư lại bảy phân thân của Âm Cửu U”

Đây là điều vốn tránh không nói ra. Ninh Tiểu Nhàn cũng không hỏi tới, suy tư một chút nói “ Đúng rồi, trừ ngươi ra, còn có phân thân đầu tiên đã chết đi. Còn có ngoại lực gì sao?”

“Ta có cảm giác, chuyện này không đơn giản như vậy?” Công Thâu Chiêu nói sang chuyện khác “Ta thấy ngươi cũng rất mệt mỏi, chi bằng nghỉ ngơi đi. Hôm nay bên trong núi lửa, ngươi cũng đủ liều mạng”

Nàng sớm đã có chút không chống đỡ nổi, nghe vậy cũng không khách khí, cáo từ một tiếng liền trở về. Công Thâu Chiêu đi tới sưởi ấm bên đống lửa, cuối cùng hắn nhìn bóng lưng nàng một cái, chỉ thấy vóc dáng cao lớn của hắn tách khỏi đám người, làm lộ ra sự tịch mịch vô hạn.

Không biết có phải do thần hồn bị tổn thương cần chữa trị, tối đó nàng ngủ vô cùng tốt. Cho đến ngày thứ hai khi chân trời hiện lên ánh nắng.

Đậu Nhị đi tới cáo từ. Kế tiếp Ninh Tiểu Nhàn cùng ẩn vệ trở về Ẩn Lưu, hắn cần dẫn bộ lạc Bồ thị đi tới tiểu trấn. Cho đến khi sắp xếp thỏa đáng mới có thể trở về. Đậu Nhị là người vô luận làm người hay làm ăn đều là tay hảo thủ, Ninh Tiểu Nhàn thu nhận hắn đi theo mình, liền chia cho hắn một lọ định tâm hoàn.

Lọ thuốc này so với những thứ cùng loại thì được luyện chế bằng nguyên liệu vô cùng trân quý. Chẳng qua trong tiên phái có rất nhiều – tiên nhị đại – những người tư chất không tốt, trưởng bối sẽ nghĩ biện pháp vơ vét đan dược giúp họ tăng nhanh tu vi, cho nên Ninh Tiểu Nhàn vốn luyện một ít loại này để dùng, dĩ nhiên đó là chuyện của hơn một năm trước. Đan dược này còn có công hiệu kỳ diệu hơn chính là giúp tốc độ tu luyện của tu sĩ trúc cơ kỳ tăng lên gấp đôi.

Đối với Đậu Nhị, đây chính là đưa than sưởi ngày tuyết rơi. Hắn ở Trúc Cơ sơ kỳ đã ba năm, có bình đan dược này cùng tư chất của hắn, có thể trong vòng năm năm tới đạt được trung kỳ.

Nhưng mà Ninh Tiểu Nhàn lấy ra vật tiếp theo khiến miệng hắn không thể khép lại được, đó chính là Ngọc Cao.

Một miếng ngọc cao vào bụng, Đậu Nhị liền cảm thấy toàn thân thư thái, linh lực cả người vận hành tăng nhanh ba phần, những chỗ kinh mạch bế tắc đều có cảm giác buông lỏng khiến hắn không khỏi mừng rỡ. Ninh Tiểu Nhàn nói cho hắn biết, Ngọc Cao đối với thân thể có cải tạo kéo dài, thuộc tính ôn hòa, một miếng này đại khái có hiệu lực mười ngày, đến lúc đó kinh mạch toàn thân hắn sẽ được dược lực cắt tỉa lại một lần, ngày sau tốc độ tu hành sẽ càng tăng lên rất nhiều.

Loại bảo bối nghịch thiên như Ngọc Cao này, có thể tăng tư chất người tu tiên, thậm chí tu bổ linh căn, cho nên Đậu Nhị khắc sâu hiểu rõ, đi theo lãnh đạo sẽ có miếng ngon. Sự cố của Thái Diễm đoàn kia ngược lại tạo nên phúc duyên cho hắn, từ đó đối với Ninh Tiểu Nhàn lại càng một mực khăng khăng cung phụng.

Hắn lập tức đối với nữ chủ nhân hành lễ, cung kính đứng thẳng một bên. Cho đến khi đội ngũ của Ninh TIểu Nhàn biến mất ở chân trời, lúc này mới tinh thần phấn chấn dẫn dắt đoàn người Bồ thị rời đi.

####

Lúc đi tới khí thế vội vàng, nay rời đi chậm rãi từ từ.

Lúc nàng đi đại tuyết sơn lòng như lửa đốt, hận không thế tới trong một ngày, hôm nay mang theo ẩn vệ trở về Ẩn Lưu, cũng không vội vã lên đường. Nam Minh Ly hỏa kiếm tung tích không rõ, từ khi nàng gặp Trường Thiên tới nay, lần đầu tiên mất đi mục tiêu, không biết mình làm gì thì tốt cho nên đem tất cả thu dọn vào Thần Ma Ngục, chỉ phái người mỗi ngày thay phiên đánh xe.

Hành trình trở về không nhanh cũng không chậm, nhanh chóng đã trải qua hơn hai tháng. Trong khoảng thời gian này, người luôn duy trì trầm mặc là Trường Thiên rốt cuộc tâm tình từ từ chuyển biến tốt. Quả nhiên thời gian là phương pháp chữa lành tốt nhất. Chẳng qua dấu hiệu lãnh khốc cùng nghiêm túc của huấn luyện viên mặt đen đã trở lại, thương thế của nàng đã sớm khỏi hẳn, vì vậy mỗi ngày đều bị hắn nghiêm khắc tiến hành bài học tu luyện, Trường Thiên tăng thêm nhiều nội dung mới, cơ hồ muốn làm nàng phát điên. Khi hắn thấy tu thuật của Ninh Tiểu Nhàn có chút thành tựu liền bắt đầu chuyển sang bí quyết vận dụng thần thông.

Thể chất của nàng tương đối đặc thù, cho dù trong người có thần lực nhưng muốn phát huy thuật pháp thần thông các loại lại không dễ dàng như vậy. Trên thực tế, đây chính là vấn đề về việc sở hữu sức mạnh mà yêu loại gặp phải, trời cao luôn công bình, những người năng lực quá mạnh mẽ thì việc kích hoạt sức mạnh luôn bị chế ngự. Cho dù là Trường Thiên với chân thân Ba Xà cũng cần dùng một lượng sức lực lớn. Đủ loại thần thông quỷ dị của hắn cũng là sau khi tấn lên thần cấp mới nghiên cứu ra.

Loại kỹ năng dạy dỗ quen tay hay việc, bách chiến xuất sư, mỗi ngày tới lúc dừng xe nghỉ ngơi, hắn sẽ phái mấy người am hiểu thuật pháp cùng nàng so chiêu. Hơn nữa bởi vì lão đại đã nghiêm mặt hạ lệnh, cho nên ẩn vệ không ai dám nhường nàng, nàng cơ hồ là lệ nóng doanh tròng để ứng phó mấy người cực kỳ hung ác này.

Vì vậy trong đoạn đường này nàng là người bận rộn nhất trong ngoài Thần Ma Ngục. Đôi khi nàng cũng thầm oán, đi vài trăm dặm đường, thật vất vả có thời gian rảnh dỗi ngủ lấy hơi, kết quả Trường Thiên lại hạ quyết tâm thao luyện nàng. Nhất là khi đối diện với cặp mắt vàng sáng chói kia, nàng rất không có cốt khí thỏa hiệp. Aiz, nàng thật sự thích hắn, nhưng cũng sợ hắn đến tận xương tủy đi.

Trong Thần Ma Ngục, Trường Thiên, Công Thâu Chiêu và Đồ Tẫn tụ lại đã lâu, thành quả ngoài ý muốn chính là vấn đề liên quan tới tính mạng của A Ly.

Bản thể của A Ly là kim tinh. Sau này Ninh Tiểu Nhàn tìm được Nam Minh Ly hỏa kiếm, nhất định phải dùng kim tinh để luyện kiếm, mạng nhỏ của A Ly khó bảo toàn. Nàng cũng không hi vọng tiểu cô nương khả ái như vậy hương tiêu ngọc dẫn, cho nên Trường Thiên cùng Đồ Tẫn một mực nghĩ biện pháp.

Nhưng mãi cho đến thời điểm bắt Ôn Yêu ngoài Trì Minh thành, Đồ Tẫn mới có được manh mối. Ôn Yêu tồn tại ở một dạng khác, nó cũng có bản thể, chính là hộp sinh mệnh không rõ tung tích, nhưng hình thể của nó sau khi bị tiêu diệt lại có thể phục sinh, hơn nữa lại giảo hoạt quỷ quyệt không thua loài người, đã đạt tới trình độ hồn phách đặc thù. Vấn đề nằm ở chỗ này …

Có thể có cách tu hành, khiến hồn phách tách khỏi bản thể hay không?

Cho tới nay, bản thể (đối với người tu tiên là thân thể) cùng hồn phách luôn là quan hệ không thể tách rời. Nếu như bản thể của Trường Thiên bị khóa trong Thần Ma ngục thì sẽ không bị Trói Long Tác gây khó khăn đến vậy, cho nên sự tồn tại của bản thể chính là căn bản, huống chi A Ly ngay cả hồn phách cũng không có, làm sao có thể từ bản thể tách ra ngoài?

Đồ Tẫn nói lên suy nghĩ của mình khiến mọi người ánh mắt sáng ngời … nếu không có, vậy thì tu luyện để tạo nên.

Đừng quên Âm Cửu U cùng Đồ Tẫn đều là hồn tu, cho nên đối với lý thuyết cùng phương thức tu luyện đều là bậc thầy, để chỉ A Ly tu luyện theo hồn hu, sau đó luyện ra một phân thân, làm cho hồn phách của mình tồn tại. Như vậy dù cho bản thể kim tinh bị tiêu hủy, phân thân ý thức của A Ly vẫn tồn tại cho tới khi tìm kiếm được thân thể thích hợp.

Nghe đến đây Ninh Tiểu Nhàn bừng tỉnh đại ngộ, đây không phải phương pháp đoạt xác trong truyền thuyết hay còn gọi là tá thi hoàn hồn trong dân gian sao?

Cái biện pháp này, lấy được sự xác nhận của Công Thâu Chiêu. Tâm tư hắn linh mẫn, chỉ sợ không thể sửa chữa lại hồn phách nhưng việc chế tạo ra hồn phách cũng là một bước tiến, với người có trí nhớ mấy nghìn năm của Âm Cửu U, suy nghĩ này có khả năng thực hiện được.

Lập tức ba người cân nhắc chi tiết, lúc này mới gọi A Ly tới, muốn nàng bắt đầu theo Đồ Tẫn học thuật pháp hồn tu.

 

Discussion12 Comments

 1. Chương này cuối cùng cũng giải đáp một tí, nếu ko ta ngất mất. Đồ Tẫn cũng ko phải có sư phụ mà chỉ là nhặt đc thôi. Nghĩ đơn giản thì: Âm Cửu U lưu lại cách học để về sau tìm đồ đệ lưu truyền lại hoặc giúp đỡ hắn, Đồ Tẫn mèo mù vớ cá rán tìm đc công pháp thế là học luôn. Nhưng nêu thế, về sau liệu Đồ Tẫn có bị khống chế r phản bội lại mọi ng ko, hau sẽ trở thành lưỡi dao nguy hiểm nhất giết chết Âm Cửu U???

  Mà miệng Trường Thiên cũng chặt quá đi, chả moi đc gì cả, chắc đến khi nào gần lấy đc Nam Minh Ly hỏa kiếm thì lúc đấy lại có khoảng chục chương kể lại quá khứ đi. Hic mong là đừng đúng đoạn tay chạm đến Nam Minh Ly hỏa kiếm thì cứ ức ùa về == xàm quá

  Tiểu Nhàn mới ở đây đc mấy năm thôi, hơn nhiều ng thế mà vẫn vui buồn hiện lên rõ á. Ta nghĩ là Công Thâu Chiêu quá tinh thì đúng hơn, chưa Tiểu Nhàn cũng ko đến mức tu luyện thần thông thì giỏi mà tu luyện tân trí thì kém đâu, Trường Thiên sẽ ko để có chuyện đấy, hơn nữa còn cho Tiểu Nhàn học cái gì Thấy Mầm Biết Cây gì gì đó còn gì.

  Mà có khi nào về sau Tiểu Nhàn ko chết, mà xuyên vè lại thế giới cũ hoặc xuyên đến nơi nào đó khá, gặp đc người thần bí r tu luyện giỏi hơn nữa ko nhỉ, nếu thế thì Âm Cửu U lúc đó vẫn chưa bị giết, mà đúng r, Tiểu Nhàn chết khi Trường Thiên đc thoát ra ngoài, nghĩa là liên quan đến Nam Minh Ly hỏa kiếm thôi chứ ko phải Âm Cửu U đã chết. Cũng có thể đấy.

  Hic suy đoán dài quá. Cảm ơn chương mới của các nàng, quá hay quá nguy hiểm <3

 2. Haizz cứ như này không biết đến bao giờ Thiên ca mới ra ngoài được , huhu, mọi người ngóng TT ra ngoài sắp gãy cổ rùi T^T.
  Ít ra cuối cùng cũng có biện pháp để cứu sống ALy nếu không sau này tìm được Nam Minh Ly Hỏa Kiếm ALy chết thì Tiểu Vũ Vs NTN lại không nỡ. ;69
  Công Thâu Chiêu vs Thiên Ca lại mưu đồ bí mật gì không biết chỉ tội NTN thắc mắc mà không giải đáp được :))

 3. Vậy là đã có phương pháp cứu A Ly mà vẫn có thể sử dụng được kim tinh, Ninh Vũ biết được tin này chắc mừng lắm. Lần này Ninh Tiểu Nhàn lại bị hành hạ thê thảm quá, Trường thiên ca bị gọi là huấn luyện viên mặt đen rồi ;14
  thanks các nàng editor nhé

 4. Lâu lắm giờ xuất hiện a ly , kế hoạch dậy a ly có thành công không của công thâu chiêu, trường thiên , đồ tẫn
  Ninh tiểu nhàn sẽ tăng tu vi lên sau đợt huấn luyện của trường thiên không ,vừa yêu vừa sợ trường thiên

 5. Công Thâu Chiêu cũng thật đáng thương. Là phân thân của Âm Cửu U bị hắn xem như một công cụ sử dụng xong sẽ vứt bỏ, do đó mới tìm mọi cách phản kháng muốn diệt trừ Âm Cửu U trước. Âm Cửu U cũng đáng sợ ghê. Cả phân thân của mình cũng không tin tưởng nên hạn chế việc gia tăng sức mạnh của mấy phân thân.
  Ninh Tiểu Nhàn giờ cũng không còn thời gian buồn rầu vì Trường Thiên sắp lịch huấn luyện dày đặc. Có thể do sợ Ninh Tiểu Nhàn buồn vì chuyện của mình. Mong Trường Thiên sớm thoát khỏi Thần Ma ngục.
  Cảm ơn editor

  • Công Thâu Chiêu lúc chưa thức tỉnh thì chính là Âm Cửu U, lúc đó hắn mang ký ức của Âm Cửu U và cũng hành động như Âm Cửu U. Âm Cửu U phòng ngừa như thế là đúng (nếu ta theo phe hắn ~~) ví dụ như trong truyện h phân than thức tỉnh, lấy tên mới còn làm chut của Thiên Kim Đường, nếu ko làm thế thì 10 vạn linh hồn kia Công Thâu Chiêu nuốt luôn rồi. Chả qua vận mệnh bênh Trường Thiên với Tiểu Nhàn <3 nên họ gặp đc Đồ Tẫn, trước đó Đồ Tẫn lại học lỏm đc công pháp thôi. Haizzz đúng là ác giả ác báo mà, phòng ngừa thế rồi mà vẫn lọt lưới :v

 6. Số phận CTC đúng là đáng thương, suy cho cùng hắn cũng chỉ là công cụ mà ACU tạo ra để phục vụ bản thân mình thôi, nhưng may thay mà hắn thức tỉnh đc nên mới thoát khỏi khống chế của ACU. Vì mạng của mình nên CTC mới đánh đổi hợp tác cùng TT ca và TN.
  ĐT ta cứ nghĩ là hắn tu luyện hồn tu là do ACU để lại bí pháp gì đó mà ĐT lại lấy đc nên mới thành hồn tu, hóa ra lại không phải. Lần này phải cảm ơn CTC rồi vì nhờ có đống hồn phách mà ĐT lại tăng lên thực lực.
  Có vẻ như TT muốn TN phân tâm khỏi chuyện về Nam minh ly hỏa kiếm nên bắt TN tu luyện như vậy, thế cũng tốt, như vậy thực lực TN mới tăng nhanh đc. Mong là nhanh có manh mối của nam minh ly hỏa kiếm.
  Cảm ơn các nàng đã edit

 7. Lại trở về Ẩn Lưu thôi, rồi từ từ sẽ có con đường mời.
  Bây giờ Đồ Tẫn mỡi thực sự quan trọng, để đối phó được với ACU thì Đồ Tẫn chính là át chủ bài. Với sự trợ giúp của Công Thâu Chiêu thì những linh hồn tiên nhân sẽ là một con đao sắc, để chém ACU một nhát.
  A Ly đã có thể được cứu rồi, thật quá tốt, cô bé đáng yêu vậy cơ mà.
  Thanks các nàng đã edit.

 8. Junchunchi
  Công Thâu Chiêu là phân thân của Âm Cửu U, sau khi thức tỉnh hắn muốn tồn tại độc lập nhằm thoát ra vận mệnh làm công cụ của mình. Trước khi gặp Trường Thiên thì nắm được 4 phần thắng. Sau khi nhìn thấy Đồ Tẫn hắn xác định cuộc chiến này thắng 6 phần rồi.
  Công Thâu Chiêu sẽ cung cấp hồn lực mình gom góp được cho Đồ Tẫn, không biết thoả thuận gì với Trường Thiên trong cuộc mua bán này nữa.

  A Ly là trăn trở của Ninh Tiểu Nhàn, giờ A Ly đi theo Đồ Tẫn học thuật pháp hồn tu là có thể giữ được tính mạng khi muốn lấy kim tinh luyện kiếm.
  Cảm ơn các nàng edit truyện nhé

 9. Cuối cùng cũng có phương pháp thuận cả đôi đường là cho A Ly theo Đồ Tẫn học phương pháp hồn tu ah… Nhàn tỷ sẽ không còn áy náy nữa ah… Công Thâu Chiêu cũng khổ ah… Chỉ là công cụ… Chỉ là một giọt trong thức hải của Âm Cửu U thui… Khổ thân ah… Lần này Nhàn tỷ được Trường Thiên ca huấn luyện mạnh thật ah… Con đường tiến lên cường giả của Nhàn tỷ sẽ càng ngày càng gần ah… Thank nhóm editor đã edit truyện nhìu nha ^^…

 10. Cẩm Tú Nguyễn

  Đúng là số phận phân thân của CTC thật đáng thương. TT lấy lại được tinh thần rồi, lại ra sức khổ luyện cho NTN. Cuối cùng cung có biện pháp vẹn toàn đê aly không phải chết

 11. Thiên ca đã trở lại và mặt đen hơn xưa. Bạn A Ly cuối cùng cũng tìm được con đường sống rồi. Sau này có khi cũng là một biến số để giết Âm Cửu U ấy nhỉ

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: