Trời Sinh Một Đôi – Chương 463+464

76

Chương 463: Về Nhà

Edit: Thu Hằng

Beta: Sakura

La Thiên Trình nắm tay Chân Diệu đi tới trong lương đình.

“Đại tẩu” Lúc này La Tam lang mới có cơ hội chào hỏi

Chân Diệu nhẹ nhàng cười nói “Tam đệ, nhìn đệ thật có tinh thần”

“Khụ khụ” La Thiên Trình ho khan một tiếng “Tam đệ, đệ ăn no rồi?”

Người nào ăn no hả?

Khóe miệng La Tam lang mãnh liệt co rút, nhìn thấy ánh mắt cảnh cáo của La Thiên Trình, lưu luyến nhìn chén thịt kho tàu kia, phẫn nộ nói “No rồi, ta ra ngoài xem thế nào”

Hừ, nếu không phải nhìn mặt mũi Đại tẩu, ta mới không rời khỏi đây.

La Tam lang vừa đi, ánh mắt La Thiên Trình vẫn rơi trên mặt Chân Diệu, không có rời đi.

Thấy sắc mặt hắn tái nhợt, người gầy đi nhiều, trong lòng Chân Diệu mềm nhũn, nhéo hắn một cái nói “Nhanh ăn đi, sớm chút trở về nhà, nghỉ ngơi thật tốt”

Hai người ngươi nhìn ta, ta nhìn ngươi, cứ như vậy ăn hết một bữa cơm, tới khi La Tam lang không nhịn được thúc giục mới lên xe ngựa.

Vừa lên xe ngựa, La Thiên Trình ôm Chân Diệu vào trong ngực không buông tay, chống cằm lên mái tóc đen của nàng, nhẹ giọng nói “Kiểu Kiểu, ta nhớ nàng”

Hai tay Chân Diệu vòng quanh người hắn, lúc này tâm mới yên bình xuống, lại có mấy phần chua xót hỏi “Làm sao lại bị thương, thương thế có nặng không?”

“Không nặng”

“Ta nhìn coi” Chân Diệu nhấc áo hắn lên, thấy vết thương dưới xương sườn, không khỏi hít vào một ngụm khí lạnh, oán giận nói “Còn nói không nặng, vết thương dài như vậy, lại đang mùa hạ, chàng nên ở Tĩnh Bắc dưỡng thương tốt lên, vạn nhất trên đường mưng mủ thì phải làm sao?”

“Không sao” La Thiên Trình thấy nàng đau lòng, trong mắt dịu dàng hơn, lôi tay nàng đặt lên ngực mình “Có nàng và con, ta sẽ không gặp chuyện gì. Vẫn luôn muốn trở lại thăm mọi người. Đúng rồi, Tường ca nhi và Ý ca nhi có nghe lời không?”

Nhắc tới hai đứa con trai, Chân Diệu không nhịn được cười “Ta thấy, Tường ca nhi thông tuệ hơn đứa trẻ bằng tuổi khác, mới bao tuổi đã nhật biết khá nhiều chữ. Ý ca nhi cũng tốt, ưu điểm khác không nói, được cái có thể ăn”

Nếu có người ở đây, sợ rằng muốn trợn trắng mắt. Cái gì mà ưu điểm khác không nói, chỉ có thể ăn.

Đáng thương cho tấm lòng cha mẹ, La Thiên Trình cười đến không nhìn thấy gì. Gật đầu lia lịa nói “Không tệ”

Lúc đến cưỡi ngựa chỉ cảm thấy đường khá xa, cùng đi xe ngựa trở về, bất giác đã thấy tới nhà.

La Thiên Trình mới gặp lão quốc công và lão phu nhân thì nội thị tới truyền hắn nhập cung.

Chân Diệu có chút lo lắng. Tâm sự nặng nề đi tắm, cũng không biết ở trong thùng gỗ bao lâu mới đứng dậy.

Tối nay đáng lẽ là cả nhà ăn cơm đoàn viên. Không nghĩ tới hết giờ cơm, chờ tới mức tâm tư như bị thiêu đốt La Thiên Trình mới trở về.

“Nàng chờ sốt ruột đi?” La Thiên Trình vào nhà, thấy Chân Diệu đứng ngồi không yên, không khỏi cười nói, trong lòng lại có chút ngọt ngào không nói ra lời.

Chân Diệu ngửi thấy mùi rượu, cau mày nói ‘Trễ như vậy mới trở lại. Làm sao lại còn uống rượu”

La Thiên Trình đi tới ngồi bên người nàng “Hoàng thượng không thả ta về, nên phải theo hắn cùng uống rượu”

“Thật là. . . . . .”

“Thật là cái gì?”

“Thật là tùy hứng.” Chân Diệu vừa nghĩ tới Thần Khánh Đế. Thật sự nói không tìm được lời nào để nói.

“Ta thấy hoàng thượng có chút buồn bực không vui, đại khái là thương tâm lão thái phi về cõi tiên đi …”

“Không đúng” Chân Diệu theo bản năng phản bác

Có lẽ do biết nguyên nhân chân thực, vừa nghe Thần Khánh đế và Chân Thái phi nên sợ hết hồn, hận không lập tức ngừng lời lại.

Thấy ánh mắt kinh ngạc của La Thiên Trình, Chân Diệu cũng biết mình phản ứng hơi quá khích.

Nàng cắn môi, giải thích “Ta nghĩ, lão thái phi phi thăng, tuy thương tâm nhưng hắn thân là hoàng đế, cũng không cần lộ ra ngoài như vậy”

“Kiểu Kiểu, có phải xảy ra chuyện gì không?”

Trong lòng Chân Diệu trầm xuống.

Nếu nàng ra đường bị lưu manh ác bá đùa giỡn, nhất định sẽ không dấu diếm mà để hắn thay mình xả giận, a, không đúng, chính nàng có thể đánh ác bá cho tàn phế. Nhưng người này lại là Thần Khánh Đế, vô luận thế nào cũng không thể tiết lộ.

Nói cho hắn biết thì thế nào, nếu hắn đi tìm hoàng thượng tính sổ, đó chính là đại họa ngập trời, nếu hắn lặng yên, nàng có thể hiểu về mặt lý trí nhưng tính cảm cũng không dễ chịu, với hắn càng khó chịu.

Như thế nào cũng lưỡng nan, hay là cứ để việc theo gió trôi đi đi.

Chân Diệu chủ ý đã quyết, cũng biết với La Thiên Trình không giấy diếm được, nửa thật nửa giả nói “Ngày thứ hai sau khi lão thái phi đi, hoàng thượng vời ta tiến cung, giọng điệu … không được tốt, ta cũng cảm thấy buồn. Nhưng nói cũng đúng, hoàng thượng là do lão thái phi nuôi lớn, đại khái là thương tâm quá độ đi”

La Thiên Trình tuy có hai đời kinh nghiệm, rốt cuộc không phải chuyện gì cũng hiểu, đối với Chân Diệu lại toàn tâm tín nhiệm, nghe nàng nói như thế, không nghĩ nhiều nữa, cười nói “Tốt rồi, không nói chuyện người khác nữa, bọn Tường ca nhi đâu rồi, ta đi nhìn một cái”

Trong bụng Chân Diệu thở phào nhẹ nhõm, cất giọng nói “Mộc Chi, mang hai ca nhi tới đây”

Không lâu sau, Mộc Chi đưa hai tiểu oa nhi tới.

La Thiên Trình  mang hai đứa bé đặt hai bên trái phải.

Chân Diệu vội nói “Mau để xuống, trên người chàng còn có vết thương, làm rách vết thương ra bây giờ”

La Thiên Trình ngồi xuống, mỗi bên đùi một đứa nhỏ, cười hỏi “Có nhớ cha không?”

Ý ca nhi nhìn La Thiên Trình một chút, chậm chạp từ trên ngực hắn bò xuống, nện bước chân ngắn đến bên cạnh Chân Diệu, nắm chặt ống tay áo nàng không thả ra.

Tường ca nhi lại nhớ được người, há mồm gọi “Người là phụ thân”

La Thiên Trình và Chân Diệu hai mặt nhìn nhau, cùng cười.

Chân Diệu nghĩ, trí nhớ con lớn của nàng tốt thật không sai, nhất định là giống nàng.

Đang đắc ý, đã nghe Tường ca nhi nói “Phụ thân, cuối cùng người cũng trở lại, Nương mỗi ngày đều khóc ướt gối”

Khóe miệng Chân Diệu mãnh liệt co rút.

Hài tử xui xẻo này, rốt cuộc là giống ai hả?

“Phải không?” La Thiên Trình mỉm cười nhìn về phía Chân Diệu.

Trước đó vài ngày Chân Diệu đúng là khóc mấy lần, vì do tức giận chuyện Thần Khánh đế, không nghĩ tới Tường ca nhi nhìn thấy, lập tức thấy xấu hổ, trợn mắt nhìn Tường ca nhi.

Tường ca nhi nghiêm trang nói “Phụ thân, ngài đã trở lại, con giao nương cho ngài. Aiz, thật không để cho  người yên tâm”

Nói xong, đi tới lôi kéo Ý ca nhi đi ra ngoài, Ý ca nhi chết sống không buông nói “Đệ không đi, trên người cha có mùi thịt”

Ý ca nhi khỏe hơn Tường ca nhi nhiều, bé ương ngạnh chống cự, cuối cùng hai bé lưu lại, chen chúc với hai người Chân Diệu trên giường lớn.

Ban đêm, La Thiên Trình vuốt ve tay nhỏ của vợ yêu, nhìn hai tiểu tử mập mạp chen chúc bên cạnh, chỉ đành thở dài một tiếng.

Từ đó, La Thiên Trình ở nhà dưỡng thương, hiếm khi tiếp khách.

Lão phu nhân định ngày hội hoa, phát thiệp mời, kỳ thực là để nhìn cháu họ của Thái thị, dĩ nhiên cũng theo lệ cũ, các phu nhân tới dự đều mang theo nữ nhi, thuận tiện nhìn một cái cũng vô cùng thích hợp.

Ngoài dự tính chính là, hôm đó các tiểu cô nương đi theo mẫu thân cũng không nhiều, nguyên lai do đại thần gián ngôn thượng triều, tấu trình việc làm phong phú thêm hậu cung.

 

Chương 464: Không Làm Không Chết

Trong kinh mọi người đều biết, trước khi Thần Khánh Đế lên ngôi là một người phong lưu, thu không ít mỹ nhân vào phủ, nhưng những mỹ nhân kia chỉ là người có xuất thân tầm thường, chỉ có Chân Tịnh thứ nữ phủ Kiến An Bá, hiện tại được phong là Quý phi nương nương, từ đó có thể thấy xuất thân có ảnh hưởng như thế nào.

Có thể nói, lần đầu tuyển phi sau khi tân hoàng kế vị, đây chính là thời cơ tốt nhất cho việc phân chia thế lực hậu cung.

Ngoài ra, hoàng hậu nương nương không có con, lại không được sủng ái, quý phi nương nương gần đây lại truyền ra tin tức bị thất sủng, tân hoàng tuổi trẻ, tuấn mỹ, những nữ nhi vừa tuổi đều động lòng xuân.

Từ trước tới nay, lễ hội ngắm hoa phủ Trấn Quốc Công thường không náo nhiệt, người sáng suốt đều nhận thấy, lý do chính của lễ hội này là chọn vợ cho Nhị công tử quý phủ, nếu là bình thường, mang theo nữ nhi tới cũng không sao, dù sao nhìn một chút cũng không thiếu mất miếng thịt nào, cầu thân có thể từ chối cũng được. Nhưng tại thời điểm mấu chốt này, đại đa số quý phủ đều muốn đem nữ nhi hoàn mỹ nhất tiến cung, sẽ không nguyện ý có tai tiếng gì.

Lão phu nhân khẽ than với Dương ma ma “Nói ra, số phận Nhị lang cũng không tốt, chỉ đành chờ qua thời gian này”

Dương ma ma an ủi “Không cầu số lượng nhiều, chỉ cầu người thích hợp”

Mục đích chính của lão phu nhân chính là cháu gái của Thái thị.

“Tên gọi là gì?”

Cô nương kia bộ dáng mười lăm mười sáu tuổi, nhìn qua thì thanh tú, do Thái thị dẫn tới thỉnh an lão phu nhân, chẳng qua khó tránh khỏi mấy phần khẩn trương của nhi nữ nhà thường, lại hơn ở ánh mắt quang mang trong suốt, con ngươi không loan chuyển.

“Bẩm lão phu nhân, tên gọi là Thái Ngọc Hoàn”

Lão phu nhân vừa ý, gật đầu “Là một cái tên hay”

Vừa nói vừa cởi vòng tay ra, cười nói với Thái thị “Là lễ vậy tặng cháu gái con lần đầu gặp mặt”

Thái Ngọc Hoàn nhìn vòng tay lão phu nhân đưa tới, nhìn Thái thị một cái, thấy nàng gật đầu mới nhận lấy, hành lễ tạ ơn.

“Đi tìm đám tỷ muội chơi đi”

Chờ không còn người bên cạnh, lão phu nhân nói với Dương ma ma “Nhìn qua thì là một đứa bé tốt. Vợ của Nhị lang, không nên quá thông mình, để ý quy củ và nhân phẩm đoan chính là quan trọng nhất”

“Chúng ta đi vào trong vườn xem đi” La Tri Chân cũng đã tới tuổi bắt đầu xã giao, đưa mấy tiểu cô nương ra ngoài, trong đó có Thái Ngọc Hoàn.

Trong vườn có một Đình nghỉ chân, trên đỉnh được phủ bởi cây leo, những sợi dây kèm theo hoa nhỏ màu hồng rủ xuống, đi vào trong rất mát mẻ.

Trong đình là những băng ghế dài, trên bàn có bày biện dưa và trái cây điểm tâm, vừa nhìn đã biết là chuẩn bị cho buổi ngắm hoa.

La Tri Chân cười nói mời mọi người ngồi xuống “Tán gẫu không thú vị, chúng ta chơi hành tửu lệnh đi, mỗi người nói một câu thơ có chữ – Hoa – trong đó, nói không được thì phạt uống một chén trà”

Đều là những tiểu cô nương hơn mười tuổi, tự nhiên là đáp ứng, chỉ có Thái Ngọc Hoàn lộ vẻ khó xử, nhưng rất nhanh khôi phục bình tĩnh.

Một đám tiểu cô nương líu ríu chơi, các nàng đều xuất thân không tệ, từ nhỏ được nuôi dạy tinh tế, tửu lệnh này cũng không làm khó được các nàng, chỉ khổ cho Thái Ngọc Hoàn, bảy tám chén trà đã xuống bụng, không thể ngồi yên, đỏ mặt nói “Ta muốn đi thay y phục”

La Tri Chân hiểu ý, sai nha hoàn thiếp thân “Dẫn Thái cô nương đi tịnh phòng”

Chờ Thái Ngọc Hoàn đi rồi, mấy tiểu cô nương che miệng cười nói “Trà ngon như vậy, chỉ có một mình nàng uống”

“Nữ nhi cử nhân …” mấy tiểu cô nương le lưỡi cười

La Tri Chân cũng không giận, chỉ híp mắt cười ăn trái cây.

Thái Ngọc Hoàn từ tịnh phòng đi ra ngoài, chỉ cảm thấy cả người thư thái, hơi đỏ mặt nói với nha hoàn “Làm phiền tỷ tỷ dẫn ta trở lại”

“Cô nương, mời đi bên này” thái độ của nha hoàn áo xanh rất tốt, dẫn Thái Ngọc hoàn trở về.

Hai người đi gần đường chính, lối đi khuất, nghe được âm thanh trách mắng từ xa.

Bởi vì có cây cối che khuất, bên kia cũng không phát hiện ra hai người, Thái Ngọc Hoàn vội liếc mắt một cái, chỉ thấy bà tử cầm gậy, đánh xuống người một tiểu nha đầu.

Tiểu nha đầu kia mới khoảng bảy tám cuổi, ôm đầu khóc, nhưng lại không dám khóc to.

Cước bộ Thái Ngọc Hoàn dừng lại một chút, nhưng không liếc mắt nhìn nữa, bước đi nhanh hơn.

Đáy mắt nha hoàn hiện lên chút không cam lòng, thầm nghĩ, vị Thái cô nương này tâm địa không khỏi quá cứng rắn đi.

Thái Ngọc Hoàn càng chạy càng nhanh, mắt thấy trường đình, cước bộ chậm lại, sửa sang lại tóc bị xộc xệch, bước tới.

“Thái tỷ tỷ, tỷ đã trở lại” La Tri Chân là chủ nhà, đi tới nghênh đón nàng.

Hai người đi cùng nhau, Thái Ngọc Hoàn mấp máy môi, thấp giọng nói “Mới vừa rồi đi ngang qua rừng liễu, nghe thấy tiếng khóc, cũng không biết là có chuyện gì”

“A, có chuyện như vậy? Ta đi xem một chút”

Nghe La Tri Chân nói  như vậy, Thái Ngọc Hoàn cũng không nhiều lời  nữa.

Điều này cũng chỉ là tiếng nhạc đệm, sau đó mọi cười cười nói nói, ngồi một lát rồi tản đi.

Lão phu nhân nghe người hồi báo, vừa ý gật đầu.

Thấy lão nô khi dễ tiểu nha hoàn, nếu lúc ấy ra mặt ngăn cản, thân là khách, tuy là có lòng tốt nhưng không khỏi lỗ mãng. Dù sao cũng là người của phủ khác, đụng phải chuyện như vậy, ai muốn để ngoại nhân xen vào?

Nếu là việc không liên quan đến mình, trở về đình làm như không thấy, đối với nữ hài bảy tám tuổi thì quá mức lương bạc.

Thái Ngọc Hoàn làm như vậy, không tính là yếu kém, nhưng cũng thỏa đáng.

Có thể nói, mặc dù Nhị lang khiến lão phu nhân lạnh tâm, nhưng rốt cuộc vẫn là tôn tử, cửa hôn sự này người vẫn dụng tâm suy xét.

Nhưng là, có người không lĩnh tình.

La Nhị lang đứng trong vườn hoa, có cây cối che khuất thân hình hắn.

Hắn đứng thẳng, tầm mắt từ trường đình chạm rãi thu hồi, trên mặt toàn vẻ oán độc.

Hắn là nhị công tử phủ Trấn Quốc công, mặc dù hai lần thi xuân thất bại, nhưng ở tuổi này trúng tuyển, trong đệ tử huân quý là cực kỳ khó khăn.

Những thứ phế vật đem chim đi dạo kia không ai cười nhạo, lấn nam bá nữ quần là áo lụa không ai quản, nhưng vẫn cưới thiếu nữ như hoa, tại sao đến lượt hắn phải cưới một nữ nhi nhà sa cơ thất thế thường thường.

La Nhị lang cứ đứng như vậy trong bóng tối, cho đến khi bóng đêm phủ xuống, kết thúc lễ hội ngắm hoa ồn ào náo động, cả phủ Quốc Công yên tĩnh, hắn mới từng bước hướng về phía tây phủ Quốc Công.

Sân nhỏ kia ở trong bóng đêm im ắng, chỉ có quang mang mông lung, mang theo mấy phần thê lương.

La Nhị lang vòng qua phía sau, giẫm lên đầu tường thấp đi vào.

Hắn biết thói quen của Yên Nương, lúc ngủ sẽ không để cho nha hoàn ở trong phòng hầu hạ, cho nên trực tiếp đi từ cửa sổ vào.

Yên Nương nằm nghiêng, vóc người phập phồng như núi, tóc đen xõa như thác nước.

La Nhị lang mím môi thầm nghĩ, thứ dành cho hắn nên là nữ nhân tuyệt sắc như vậy chứ không phải tiểu nha đầu nhạt nhẽo kia.

Thật ra thì từ sau khi hắn trở về phủ, đầy là lần đầu tiên tới nơi này.

Hắn đã từng muốn quên đi Yên Nương, nhưng kỳ thi xuân hai năm trước như bát nước đổ đi, lại khiến hắn hơn hai năm sống vô ích, mà bây giờ lại muốn hắn tiếp nhận thêm một thê tử như vậy. Hắn vì sao lại phải đè nén mình mà không tùy ý ôm nữ nhân mình thích?

La Nhị lang đi về phía Yên Nương, cũng không biết rằng, La nhị lão gia lấy cớ uống rượu để nghỉ ở thư phòng cũng đang lặng lẽ đứng dậy, đi tới tiểu viện này.

. . .

 

Discussion76 Comments

 1. Tem !
  Haizz, xem ra 2 cha con Nhị phòng này chap sau sẽ quyết 1 trận sống mái . Ta nói , mặt hàng như La Nhị lang là hết thuốc chữa rồi , tâm tính như vậy , để trong nhà còn đáng sợ hơn nuôi hổ báo . Ít nhất hổ báo mặt ngoài nhìn là biết dữ tợn , sẽ bị quản thúc , dễ đề phòng , còn loại ” tri thư hữu lễ ” nhưng tâm tư méo mó này , thấy ghê ghê .

 2. Lần này mới thực kết cục cho cha con nhị lang đây. Mong thật thảm đi. ;70
  Ưu điểm khác không có,đc cái nết ăn :)) cưng quá đi Ý ca nhi ;31. Cả nhà ở bên nhau thật ngọt ngào, mình cực thích mấy đoạn như vậy á ;69
  Vụ hoàng đế bắt nạt Cd, k biết Ltt sau có biết r xử đẹp tên hoàng đế này k?

 3. Tuyệt vời rồi!!!! Để xem Nhị lão gia sẽ làm gì Nhị lang nào :))) đọc đến đoạn này thấy sung sướng lắm lắm luôn. ;69 ;70 ;70

 4. Nguyen thu thuy

  Gây cấn luôn nè ;70, lầu trên có người sung sướng khi người khác gặp hoạ kìa ;71 . Chương sau lại hay rồi cái chi thứ hai này phải náo loạn tn cho đủ đây, công nhận anh trình chơi ác thật có một cô gái thôi mà phá tan tác chi thứ hai. Mà chi này cũng quá kém đi toàn đầu đất mê gái tốt nhất tách hộ ra sớm mắt ko thấy tâm ko phiền tránh nguy hại độc hại trẻ em, phủ quốc công đúng là chỉ theo quân còn có tiền đồ theo văn toàn lũ cạn lời hazzz
  Thx edit & beta nha ;61

 5. Chết cười, bạn Ý ca nhi chỉ vì nghe mùi thịt trên người cha nên đòi ở lại, ưu điểm khác ko nói, giỏi cái ăn được, cái điểm này là y chang Chân Diệu chứ đâu ah, Tường ca nhi thông tuệ nhưng lại đào cho mẹ 1 cái hố, hai cục cưng quả là bảo bối cũng là của nợ của cha mẹ mà, cưng quá chừng. Cảnh cả nhà đoàn tụ rất ấm áp, lại pha chút hài hước, tự dưng thấy yêu đời hơn ah =]]]
  La nhị lang gặp xui liên tiếp, đi vụng trộm thiếp của cha bị cha bắt gặp, màn sau là cha con cùng tranh 1 nữ nhân đây, Yên Nương xui xẻo, đứa bé con Yên Nương cũng sẽ xui xẻo, uầy, La nhị lang như tai tinh vậy, vạ ai người ấy liền kém may mắn. Lão phu nhân chắc tức điên mất, ta thấy cô bé Thái Ngọc Hoàn kia là người tốt, vẻ ngoài ổn, cách cư xử cũng ổn thỏa, người như vậy mà gả cho La nhị lang thì phí của quá chừng. Thái thị kia chỉ vì muốn thêm điểm trong mắt mẹ chồng mà đẩy cháu gái mình vào hố lửa ah, aizzz, ko nên tí nào.
  Thanks

 6. theo ta thấy thì 1 cô nương tốt như vậy tốt nhất là đừng để bị hủy hoại trong tay La nhị lang. giờ thì hay rồi, hai cha con nhà này chắc sẽ có 1 trận đấu sinh tử đây mà, hồng nhan họa thủy là đây. hazz. nhiều lúc cũng thấy đáng thương thay cho Yên nương, bị cuốn vào vòng trả thù này.hazz

  tks tỷ ạk

 7. “Chân Dượng nghĩ, trí nhớ con lớn của nàng tốt thật không sai, nhất định là giống nàng.” -> Chân Diệu nghĩ

  Thôi rồi, Nhị công tử lần này chết chắc rồi, bản tính quá xấu xa, nếu cô nương tốt thế kia phải gả cho hắn cũng thật đáng thương. Đối với Nhị công tử, mình mong hắn chết luôn cho xong, giữ hắn lại như là một mầm mống tai họa, bất kỳ lúc nào cũng có thể nổ làm ảnh hưởng đến người khác.

 8. Ahaha ta hóng chương sau xem Nhị lang và La Nhị lão đụng độ nhau sao. Nhưng mà cũng thương cho Yên Nương, hi vọng La Thiên Trình sắp xếp tốt cho Yên Nương. Thanks nàng!!!

 9. “Nếu nàng ra đường bị lưu manh ác bá đùa giỡn, nhất định sẽ không dấu diếm mà để hắn thay mình xả giận” -> giấu diếm
  “Chân Diệu chủ ý đã quyết, cũng biết với La Thiên Trình không giấy diếm được” -> giấu diếm
  “nguyên lai do đại thần gián ngôn thượng triều” -> mình nghĩ là giám ngôn
  Haha 2 cha con nhị phòng đúng là tính tình như nhau, ham mê nữ sắc ko bk điểm dừng, sắp có kịch hay xem rồi.
  Cuối cùng 2 vk ck này cũng gặp nhau, Tường ca nhi dễ thương ghê á, thích Tường ca nhi rồi.
  Cảm ơn nhóm đã edit.

 10. Chân diệu giấu k kể hết sự thật cho la thiên trình thế này, nhỡ sau này mà biết đc thì la thiên trình sẽ ntn nhỉ. Ta nghĩ la thiên trình sẽ k giận chân diệu đâu nhưng la thiên trình sẽ trút hết giận dữ của mình lên hoàng đế đấy.
  cứ nghĩ tới cảnh hai cha con nhị lang là nhị lão gia gặp nhau tại chỗ của yên nương là ta đã thấy ghà bay chó sủa rồi :)))

 11. Vợ chồng Chân Diệu là cặp đôi trời sinh, ăn uống là trên hết… con trai sinh ra cũng có gen như thế.. không nhận người chỉ nhận mùi thịt mà thôi…. hahaha. Tội nghiệp lão cha chinh chiến vì gia đình mà không bằng mùi thịt….

  LTT sau khi ổn định tình hình sau hồi kinh thì cũng sẽ biết sự việc thôi… như thế hắn cũng sẽ ít khó chịu hơn là nếu CD kể hắn nghe mà không thể làm gì được. Thà hắn biết nhưng như không biết trước mặt CD.. nhưng kết quả của Chân Tịnh có thể không còn xa rồi… còn Thần Khánh đế tuy LTT không thể làm gì nhưng cũng sẽ làm khổ hắn chút ít, dù gì cũng sẽ phải xả hận cho lão bà… mà hắn cũng mang thù mà….

  Thái Ngọc Hoàn cô nương tính tình cũng tốt. Mới đầu thấy La Tri Chân lạ lạ thắc mắc không lẽ cô nương lại đổi tính… thì ra là theo ý của lão phu nhân. Nhưng có lẽ La Nhị lang không có phước để hưởng rồi…. Yên Nương có lẽ cũng sẽ không thể nào sống được nữa rồi… mong một cái kết không quá tàn khốc với mọi người.

  Cảm ơn team đã ra chương đều đặn.

 12. Ahihi mới đầu còn tưởng ý ca nhi k nhớ dk LTT chứ ai dè là nhớ rõ luôn ấy chứ. Chương tiếp theo khá là mong chờ đấy hì. Hai cha con gặp nhau tại phòng tiểu thiếp của cha chắc thú vị lắm nhỉ. Với tính cách của la nhị lão thì chắc là ầm ỉ lên đòi giết la nhị lang thôi. Thanks các editer

 13. Ầy vậy là châu diệu quyết định không để la thiên trình biết rồi, có lẽ anh không biết cũng đỡ khó xử hơn, mà hai đứa con của anh chị đúng là kháu khỉnh hết chỗ nói, gien ăn thì khỏi phải bàn luôn. Thái cô nương này cũng không phải là người xấu, nếu mà gả vào tay nhị lang này chắc cả đời sau bị phá hủy mất, tên này bại hoại như thế này cơ mà, lần trước sự tình nhốn nháo như thế mà vẫn không bỏ được bản tính của mình, giờ hai cha con gặp nhau tại phòng vợ bé không biết sẽ có trận quyết chiến ác liệt thế nào nữa đây;

 14. Ý ca nhi thì không đc gì chỉ được cái ăn được, Tường ca nhi thì nói mẫu thân không để cho người ta bớt lo. Chết ta mất, 2 ca nhi có thể đáng yêu hơn được không ;31
  Sắp có xung đột giữa La Nhị Lang và La Nhị Bá rồi, mong chờ kết cục dành cho La Nhị Lang. Dù sao thì đứa bé của Yên Nương k tội tình gì nên mong bé không bị dính vào vụ này ;59

 15. Được cưới cô gái như vậy là tốt rồi tính tình thế là tốt rồi còn đòi cao ? Hai đứa con của chân diệu đáng yêu quá , hai vợ chông chân diệu cuối cùng gặp đươcj nhau rồi

 16. Ta thấy lấy vợ cho tên khốn Nhị lang này là tạo ác nghiệp thì có, hại đời con gái người ta mà thôi. Tên này từ đầu xuất huện đã không ưa, càng về sau càng khó ưa hơn ;96

 17. Hai cha con lại chạm mặt, lại sắp có trò hay để xem ;70
  Nhưng ta thấy cũng tội cho Yên Nương

 18. Thằng cha La nhị lang này đúng là giang sơn dễ đổi bản tính khó lường mà… Mắt cao hơn cái đầu ah… Che con gái nhà người ta là sa cơ thất thế sao không ngẫm nghĩ lại mình đi nha… Bi giờ lại còn quay lại tìm Yên nương nữa chứ… Bó tay rùi… Mà ông nhị lão gia này cũng xuất hiện nữa chứ… Phen này hai người mà gặp mặt thì sẽ có kịch hay xem rùi nha ^^… thật ngóng trông quá đi mà ^^… Thank nhóm editor đã edit truyện nhìu nha ^^…

 19. Tuy biết Chân Diệu làm vậy là tốt nhất, nhưng vẫn muốn nói cho Trình ca biết ah >,< chứ không cứ một lòng một dạ với tên vua có ý nghĩ xấu với vợ mình thì tức chết!

  Tường ca nhi thông minh còn Ý ca nhi tham ăn đáng yêu giống Chân Diệu ghê :x

 20. Sắp có kịch hay để xem rùi ko bik tên này có bị cha hắn đánh chết ko nữa. Đúng là cha nào con đấy. Tiện như nhau

 21. Nhị lang lúc đầu tính toán quá nhiều, cuối cùng lại mất tâm cho yên nương. Mong là Thái cô nương sẽ không bị dính với nhị lang. Đến thiếp của cha mình cũng không tha, nhị lang như lấy hết phần xấu xa của cha và mẹ hợp lại vậy.

 22. Ông anh này cứ trực tiếp đuổi khách như vậy sao =))
  Chân Diệu đã nuốt phải một bí mật ko nên nuốt nhưng lại ko thể phun trở ra, đành phải ngậm trong lòng, cũng may là La Thiên Trình ko phát hiện ra việc này.
  Hmm, có vẻ như nhắc về hai bé ít quá lại nhanh quá nên ấn tượng ít hẳn đi, mình mong 2 bé có nhiều đất diễn hơn cơ.

 23. Nguyễn Minh Anh

  Hahahaha anh con giai 2 đáng yêu quá đi mất. Vừa không nhận ra cha xong lúc sau đã gào khóc đòi ở lại vì “người cha có mùi thịt” hahaha coi bộ chương sau 2 cha con La Nhị lão gia ồn ào sống mái 1 phen đây. Haizz cái chi thứ 2 này mãi ko hết phiền toái.

 24. Haha tường ca nhi bán đứng mẹ mới ba tuổi mà ra dáng người lớn rồi. Ý ca nhi lại hám ăn như mẹ hahahahahha. Haizz hai cha con nhị lang và la tam lão gia lại sắp gặp mặt nhau rồi. Kiểu này gà bay chó sủa um sùm luôn. Tâm của nhị lang bị chó tha đi mất rồi giờ không có tâm người nữa như ác ma, tâm sói.

 25. Hai quái vật sinh ra hai quái thai nhưng mà … quá đáng yêu, ông anh thì như ông cụ non còn ông em thì ham ăn mũi thính như chó, ngửi được mùi thịt thì nhất quyết không đi. Chết cười mất.

 26. Thôi kì này xong rồi, chuyện La nhị lanh vs Yên nương sẽ bị vỡ lẽ ra. Chỉ tội cho Yên nương vì báo thù mà hi sinh quá nhiều trong khi nàng là một nữ nhân xinh đẹp trong trẻo :(

 27. Yêu nhất là 2 bạn nhỏ nhà Kiểu Kiểu, 1bạn bụng đen giống cha còn 1 bạn cute ham ăn giống mẹ. Mình cá là sau này bạn Ý nhi sẽ nẫu ăn ngon như mẹ cho xem. Thật mong mỏi sau này 2 bạn ấy lớn ko biết như nào nữa.
  Cầu cho mọi hiểu lầm của 2 bạn Kiểu Minh sẽ sớm sáng tỏ hết :)

 28. “Ý ca nhi cũng tốt, ưu điểm khác không nói, được cái có thể ăn” quá là đáng yêu luôn, ngửi mùi thịt trên người phụ thân mà nhất quyết ở lại để được ngửi nhiều hơn. Nghề nghiệp nào sẽ dành cho tương lai của bé đây

  Sắp có màn tấu hài giữa hai bố con rồi, ngồi xếp bằng chờ xem

 29. ĂN tốt cũng là ưu điểm đấy nhá. Haha. Khi nào thì CD sinh thêm 1 bé gái đây, chờ.
  Kết của la nhị lang sắp tới, sắp sữa bị nhị lão gia bắt gặp. Cũng thấy tội cho yến nương

 30. Xong r quả này cha con gặp nhau rồi. Lại xảy ra chuyện lớn rồi đây . Tiểu Trình đi nước cờ Yên nương này toits lắm. Làm cho chi thứ 2 ngã ngụa vố đau thật.
  Ý ca nhi giỏi ăn a. Ý ca nhi sau này chắc chans sẽ phẫn trư ăn hổ, những ngươi ham ăn đều là nhưng người thông minh. Dơid ngưoi ngắn nguie tội gì làm khó cái miệng của bản thân chứ

 31. Rồi, sắp có trò hay để xem rồi. Phải công nhận 2 cha con này đúng là cặn bã trong cặn bã. Thượng bất chính hạ tắc loạn mà.

  Nói đến đây mình lại nghĩ đến Thần đế. Mình nghĩ có lẽ do vị trí khác nhau, Thần đế có nhiều điều kiêng kị hơn nên mới nhẫn nhịn như vậy, chả phải là cha này có ý nghĩa giành lấy thiên hạ vì mục đích có đc Thái phi à. Mình nghĩ Thái Phi lựa chọn cái chết như vậy cũng vinh quang, sau này chắc hẳn thằng cha này cũng ko nhẫn nhịn như vậy nữa đâu cho nên chết sớm cũng là giải thoát, Thái phi là nữ nhân thông tuệ.

  Nh ng nói ty ko có lỗi, nhưng mà nếu tùy tâm sở dục bất kể khuôn phép lễ nghĩa thì khác gì bọn súc sinh đâu.

 32. Haizz mỗi lần nhắc đến hai cha con Nhị phòng là lại một trận ghê tởm. Hết biết liêm sỉ hay điểm dừng. nhị lang như chó đường cùng, toàn hậm hực hận đời mà chả bao giờ nhìn ra là do mình. Lần này thì không còn êm đẹp được nữa mà là phụ tử tương tàn

 33. Hạ Thiên Tình

  ừm, “không tệ”, hẳn là không tệ, được cả vợ lẫn chồng =))))))))))) thằng bé được cái đáng yêu, không buông cha nó ra chỉ vì trên người cha nó có mùi thịt =)))))))))
  KHổ thật, cứ đọc đoạn nào có mặt cái chi thứ 2 nhà này cũng mệt mỏi. Cái bản chất cặn bã đúng là ngấm vào máu rồi, không thể yên phận mà sống được nữa. Sắp hết truyện rồi, xem cái chi nhà này nó sẽ đi về đâu nào. Thôi nát hết đi cho Yên Nương được giải thoát.

 34. Cười mệt vs bà CD, bả nói Ý ca nhi đc cái ăn tốt, giống bả qúa mà. Tường ca nhi và Ý ca nhi đều cưng quá đi mất, đứa nào cũng lanh lợi à. ;69
  Về phần Nhị lang và Nhị lão gia lần này chắc chắn đụng nhau rồi. K biết 2 cha con nhà này ra sao nữa, rồi Yên Nương sẽ ra sao khi bị Nhị lão gia phát hiện ở vs nhi tử mình.

 35. Chuẩn bị một màn cẩu huyết cha con giành tình nhân, ko biết trong lúc nóng giận thằng khùng kia có lộ ra chuyện Bát lang là con nó ko nữa, chỉ tội Yên nương bà đứa nhỏ. Mà ta nghi Lão cha đi tới nghe lén biết được quá, haizzz

 36. Sắp gây cấn r, kkk. Để xem 2 cha con nha nó làm Sao. Chỉ có yên nương ko bjk tương lai đi về đâu

 37. Bó tay với LTT thấy vợ là quên hết anh em. Đuổi ngay lão tam đi để cớ thời gian riêng tư vơi vợ, chắc để vợ ăn được nhiều thịt kho tàu hơn đây.
  Ý ca nhi đúng là thừa hưởng tinh thần ăn uống của mẹ. Ai đời dỗ em mà Tường ca nhi lại nói “người phụ thân có mùi thịt”, còn mẫu thân thì nói “ưu điểm khác không nói, được cái có thể ăn”. Chết cười với nhà này

 38. Cái tên La nhị này đúng là quả bom nổ chậm. Một người có tâm lý vặn vẹo như vậy chỉ sợ không biết nổi điên lúc nào. Chỉ tội cho cô bé kia, người cũng diềm tĩnh thông minh, dính vào La nhị thì khổ cả đời. Tóm lại cho La nhị và Chân Tịnh hợp thành một đôi là hợp lý nhất

 39. Đến lúc kịch hạ màn rồi, cho thằng cha nhị lang này lĩnh cát-xê về thôi. Như vậy cũng tốt, một cô nương tốt như Thái Ngọc Hoàn mà gả tên này thì lão thái thái tạo nghiệt rồi, làm hỏng cả cuộc đời con gái nhà người ta. Nhân quả tuần hoàn, một nhà chi thứ 2 trừ tam lang với La Tri Chân ra coi như xong hết rồi.

 40. ôi mấy đứa con của hai anh chị thật là tinh quái mà, đứa nào cũng cưng hết á…. mũi bạn nhỏ Tường ca nhi thật thính, ngửi được cả mùi thịt hahaa…mong thêm có tiểu đệ đệ hay tiểu muội muội cho 2 bạn nhỏ này nữa.
  sắp có trò hay để xem rồi hô hô

 41. Hai cha cln nhà nhị phòng sắp gặp nhau rồi. LNL thật đáng trách, không hiểu đc tình cảm người khác giành cho mình, lúc nào cũng ham hư vinh..

 42. 2 đứa bé đáng yêu quá ;16
  La Nhị lang không biết hối cải, lần này không biết có kết cục gì đây ;54

 43. Nhị lang quả là hết thuốc chữa rồi. Lần này mong hắn bị đuổi đi luôn cho xong. Chứ lấy con gái nhà ngta về mà mắt hắn cứ hướng lên trời thế kia thì phí cuộc đời con gái nhà người ta. Nhưng lại tội Yên Nương. Cô ấy sai chỗ nào chứ?

 44. La Nhị Lang này ngựa quen đường cũ đây mà . Xảy ra bao nhiêu chuyện mà không tỉnh ngộ, Chết không hối cải… Không biết hai cha con NHị gia đụng độ sẽ là màn tranh đấu như thế nào. Yên Nương sẽ có kết cục ra sao? La Thiên Trình sẽ giải quyết chuyện này như thế nào khi mọi chuyện vỡ ra… mong chương mới

 45. Chương tiếp theo là một trận sống chết giữa hai cha con, có đánh lộn không hay chỉ mình La nhị lão gia đánh

 46. Sắp có kịch hay để coi rồi không biết nhị lang và nhi lão gia đánh nhau ai sẽ thắng đây! Chuyện đổ vỡ ra cũng đỡ hại đời 1 cô nương.

 47. Ng luôn nghĩ mình cao hơn ng khác một khi ngã đúng là k đứng dậy đc.
  Nghĩ cũng khá thương Yên Nương biết là sự lựa chọn của nàng ấy chỉ là vẫn thấy tiếc ;15
  Thấy k muốn cho Nhị lang cưới ai hết khổ ngtaaaa a

 48. Tường ca nhi dễ thương quá, chỉ có mấy tuổi mà nói và hành sự như cụ non thế. chết cười với bé ! Ối trời ơi, hai cha con Nhị thúc, nhị lang chứng nào tật ấy, vẫn đam mê Yên Nuong. Không biết chuyện gì sẽ xảy ra khi hai người trạm chán trong phòng Yên Nương đây? Hết nói nổi với hai người cặn bã này

 49. Mong hôn sự này ko thành chứ ko đáng thương cho cô nương kia lắm, làm ng ai cũng thiên vị, biết là lão phu nhân thương yêu cháu ruột nhưng vẫn ko thích chuyện này

 50. Yên Nuöng thật đáng thương! Chắc nàng cũng có long nguong mộ anh Trình; nhưng tội Yên Nuơng quá vì thù nhà mà phải giao thân cho hai cha con lão Nhị đáng ghét kia. Haizz tièc cho mot phận hồng nhan ko có phúc phận như Diệu tỷ.
  Truyện sắp kết thúc rồi. Vừa mong ket cuc vua lai mong truyen dài hơn nữa. Đa tạ chủ nhà edit.

 51. Sao Chân Diệu không kể cho chồng nghe tất cả chỉ che dấu sau này hai bên sẽ phải xích mích không thể giải tỏa được.
  Nếu LTT biết được ghét lập kế vs hoàng thượng bảo vệ vợ tốt hơn nha.

 52. Đoạn anh LTT dành thịt kho tàu cho vợ thấy cute quá đi. Hai bé con nhà LTT và CD thật Thông minh và đáng iu nữa . IÊu các e quá đê .
  Cha con nhà La Nhị lão gia chuẩn bị xử nhau

 53. nguyên cả nhà chỉ toàn xoay quanh chữ ăn ko biết hai cu cậu lớn lên có tài gì đây, tường ca nhi chưa gì đã trưởng thành sớm sau này thì chỉnh cả hai vợ chồng luôn quá

 54. Home thôi home thôi. Đúng là vựa muối. Hai tiểu ca nhi cx có thể góp phần sản xuất muối nha nha. Đáng yêu hết biết. Sao Chân Diệu lần này k thẳng thắn cho anh Trình biết về việc của Hoàng thượng nhờ, nó sẽ là tiền đề gây nên chuyên xích mích ngày sau đó oa oa. Tội cho một mĩ nhân như châu như ngọc Yên Nương vì thù hận mà nỡ dập bỏ cả bản thân mình. Buồn

 55. nhị lang cầm thú, tam lang còn đỡ ban đau hơi chống đối đại lang về sau gặp nhiều chuyện nên bất giác than cận đại lang hơn ko xấu xa như nhị lang, hừ đọc tới khúc có nhị lang là muốn buồn nôn kèm bất an chỉ sợ lại gây họa.

 56. Tưởng ca nhi ra vẻ ông cụ đáng yêu quá, Ý ca nhi tham ăn cũng đáng yêu ;31 Nhị lang có vẻ sắp đến ngày tàn rồi, chỉ cảm thấy tội nghiệp cho Yên nương, phí phạm một bông hoa tươi đẹp mà bị giày vò bởi Nhị lang và Nhị lão gia.

 57. Loại người như nhị lang mà cũng đòi có vợ cơ à… đùa à.. đùa à… tự cung rồi làm thái giám cho nhanh đỡ hại đời khuê nữ nhà người khác ;71 ;71

 58. Nhị lang tự đào hố chôn mình, đúng là thiên đường có lối ko đi, địa ngục ko lối lại đâm đầu vào, đáng đời ;53

 59. Khổ thân La tam lang ;94 Còn chưa ăn no đã bị đuổi khéo. Tui sẽ không nói là tui đang cười đâu.
  Ghét La nhị lang thế không biết. Tất cả là tự tâm hắn sinh ra mà. Hừ! Đồ xấu xa

 60. Tui biết vì sao chân Diêu và Thiên Trình vì sao lai hợp nhau đến vậy rồi, không phải cả hai cùng tham ăn sao, còn sinh ra 1 Ý ca Nhi nữa, Tường ca nhi ngược lại rất giống ông cụ non nha. hihi, ai cha con nhà Nhị Thúc chuẩn bị đánh nhau nua rồi

 61. tình hình này là hai cha con tự giết lẫn nhau r. thôi ba ng nhị lão gia nhị lang, yên nương cùng dắt tay nhau xuoongs suối vàng hội tụ cùng điền thị là thích hợp lắm r. sân chơi này đã ko chứa nổi 3 vị nữa rồi. t thấy chân diệu ko nên dấu diếm nam9, nhỡ sau này phát hiện ra hiểu lầm thì lại mệt

 62. Ai lấy nhị lang cũng xui xẻo mà bày đặt kén chọn nữa, đánh chết cái nét không chừa, quen ăn rồi để hai cha con đánh nhau cho khỏi lấy ai

 63. Ah, vui. Lần này là nháo lớn đây. Dù 2 cha con La Nhị Lang có bị làm sao đi chăng nữa thì cũng cứu vớt đc 1 ng con gái sắp bị đẩy vào hố lửa là phải làm vợ Nhi Lang.
  K bít có ai giống mình k, chỉ tội cho Yên nương, hồng nhan bạc phận. Hu vọng nàng có thể đc thanh tu hoặc cùng con mình cao bau xa chạy, tự lập môn hộ, sống cuộc đời bình dị của chính mình

 64. Lão phu nhân Trấn Quốc công một lòng muốn tốt cho cháu trai, dụng tâm lương khổ tìm vợ tốt, chỉ tiếc người ta ko lĩnh tình. Tự cảm thấy bản thân tài hoa hơn người, ko có gì sai tại sao ko được cưới vợ đẹp hay dòng dõi cao. Haizz, giờ lại còn muốn dây dưa với Yên Nương. Không biết có bị La Nhị gia bắt tại trận hay k?

 65. Xẻm a Ý a nhi chỉ có một ưu điểm kế thừa từ hai vợ chồng đó là ăn nhiều thôi, hahaha. Tường ca nhi thì như ông cụ non vậy, đến mẫu thân cũng không thể làm cho cậu bớt lo :)). Bi kịch nhà Nhị thúc lại sắp diễn ra rồi.

 66. La nhị lang nên ra ngoài sân ngửi mùi đất cho quen đi, sắp chết tới nơi rồi haha. Người tâm lý vặn vẹo như tên này tốt nhất chết quách đi, đừng tạo nghiệp cho nữ nhi ngta nữa, tạo một mình Yên Nương là quá đủ rồi. Thái cô nương là người tốt đấy, sau vụ này chắc chắn khỏi phải cưới tên điên này.

 67. Chẹp vậy là Chân Diệu quyết định không để Trình ca biết rồi, có lẽ anh không biết cũng đỡ khó xử hơn, mà hai đứa con của anh chị đúng là kháu khỉnh hết chỗ nói, gien ăn thì khỏi phải bàn luôn.

 68. Nước mắt phượng hoàng

  Cha con sắp gặp nhau trong tình cảnh éo le!haha, thật trông mong cảnh chó cắn chó xem con nào chết trước!!! Tên nào cũng là cực phẩm của truyện, sống đến bây giờ đã là quá lâu rồi nha!!

 69. Chương sau đặc sắc lắm đây, có khi nào Nhị lang tự nói ra bí mật kia ko nhỉ? Ko mong cuộc xem mắt này thành, lại hại cô nương tốt

 70. Nhị lang lần này xui xẻo rồi, yên nương là người của la thiên trình, lần này ko biết sẽ xử trí nhị lang thế nào khi phát hiện được nhị lang tư thông với di nương,

 71. kiểu như Nhị lang tốt nhất đừng lấy ai hết không lại làm khổ con gái người ta :(
  chap sau 2 cha con xé rách mặt nhau ý nhỉ…thật là nhà dột từ nóc

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: