Trời Sinh Một Đôi – Chương 447+448

118

Chương 447: Khát nước ba ngày

Edit: Tuyết Y

Beta: Sakura

Thanh niên tốt La Thiên Trình này không có ưu điểm gì khac, chỉ có một, chính là mang thù.

Trận này, hắn cũng hận cả hoàng gia, may mà giết chết lão yêu bà Thái Hậu kia, trong lòng hắn ít nhiều thoải mái hơn một chút.

Dù là như thế, nhưng hắn cũng nhìn không thuận mắt tên tiểu đồng bọn Lục Hoàng tử vẫn luôn vui sướng nữa, càng đừng đề cập đến bên đối lập. Vì vậy hắn không thương tiếc mà đẩy Ngũ Hoàng tử, cũng chính là Quế Vương vào hố phân đã đào sẵn.

“Vương gia đã biết, Phù Phong Chân nhân từng thiếu thần một nhân tình, ngày ấy cố ý bảo hắn nói việc này ra, hắn nói ngày tế thiên rất có thể xuất hiện Nhật thực.”

Thật ra, La Thiên Trình biết rõ ngày tế thiên sẽ có Nhật thực là việc của đời trước, không có chút quan hệ nào với Phù Phong Chân nhân, nhưng mà lúc này, chỉ có thể lấy lão ra làm bia thôi.

Lục Hoàng tử ít nhiều có chút không thoải mái, cau mày nói: “Nếu như vậy, Phù Phong Chân nhân làm sao không nhắc nhở Phụ Hoàng một chút?”

Gài bẫy Ngũ Ca thì đương nhiên hắn thích, nhưng vừa nghĩ đến yêu đạo kia thờ ơ chế giễu, ngộ nhỡ sau này cũng cười cợt hắn như vậy, thì cũng chẳng quá hay ho.

“Dù sao là thời gian Khâm Thiên Giám tính ra, chân nhân cũng chỉ đoán, không tiện nhiều lời.” La Thiên Trình thản nhiên nói.

Lục Hoàng tử đương nhiên tin rồi.

Không phải hắn quá thành thật, mà thực sự hai người hợp tác quá lâu, hôm nay gài cái bẫy này, đến mai gài cái bẫy kia, cấu kết với nhau làm việc xấu quá vui vẻ rồi, thế nào cũng không nghĩ tới việc tổ mẫu hắn đã làm mất lòng người ta.

Hoàng tử làm nên trò trống chỉ có hắn và Quế Vương, nếu Quế Vương ngã hỏng, thì ngôi vị Hoàng đế kia rơi xuống đầu hắn là không thể thay đổi.

Cho nên tâm tình Lục Hoàng tử rất tốt, chỉ vào Tố Tố tiến đến dâng trà trêu đùa: “Cẩn Minh, sau này Bổn vương sẽ đưa Tố Tố cho ngươi, hồng tụ thiêm hương.”

Tay Tố Tố bưng trà run lên.

La Thiên Trình bình tĩnh nhận lấy chén trà, quét Tố Tố một cái, nhướn mi nói: “Nha hoàn nhà ta không thiếu. Hồng tụ thiêm hương mà nói thì. . . . . . quá xấu!”

Tâm tình hắn đang không tốt đây này, tổ mẫu tiểu tử này hại chết cha mẹ hắn, còn muốn bán mạng cho hắn ta, lại mang những thứ lộn xộn này đến làm hắn ngột ngạt, thì không trách La Đại Thế tử buông lời nói ác độc rồi.

Lục Hoàng tử sờ sờ cằm, ngượng ngùng cười nói: “Xấu chỗ nào chứ, tuy không thể so với Giai Minh, nhưng dù sao cũng không phải bảo ngươi lấy vợ đúng không?”

Thấy La Thiên Trình lạnh mặt, lại không nhịn được trêu chọc hắn: “Xuân lan thu cúc, thiên hình vạn trạng, mà ngươi chỉ gần một người, không buồn bực sao?”

La Thiên Trình lộ ra nụ cười đắc ý: “Khát nước ba ngày, ta chỉ lấy một bầu tốt nhất là đủ rồi. Vương gia không hiểu được, chẳng qua vì không tìm được người tốt nhất kia mà thôi.”

Lục Hoàng tử mất hứng.

Ai không tìm được tốt nhất chứ? Lúc hắn phát hiện ra nữ tử tốt nhất thì vợ ngươi còn chưa ra đời kìa!

Chỉ có điều. . . . . . người tốt nhất trở thành của người khác mà thôi, mà người khác đó lại còn là gia gia hắn!

Lục Hoàng tử vừa nghĩ như vậy, lập tức không còn tâm tình đấu võ  mồm với La Thiên Trình nữa, nghĩ đến từ chính phi đến nha đầu ấm giường trong nhà, tùy ý quét tới một đống lớn cũng có thể quét ra một đống tật xấu của nữ nhân. Lại thở dài một tiếng.

Thôi, tiểu nữ nhi ngọc tuyết đáng yêu, trở về trêu chọc con gái cũng tốt hơn nhìn tiểu tử này đắc ý!

Lục Hoàng tử căm giận rời đi, trở về phủ, chạy thẳng tới chỗ Chân Tịnh.

Gần đây tâm tình Chân Tịnh có phần vi diệu.

Triệu Phi Thúy mang thai, không biết trong bụng là nam hay nữ, khiến lòng nàng bất ổn.

Nếu là nhi tử, vậy không có gì hay để nói nữa, đó là con trai trưởng, chỉ cần Vương gia còn muốn lăn lộn lên cao, thì không có khả năng để con vợ kế lên đầu con trai trưởng, vì như thế thì chẳng khác nào đưa điểm yếu cho người khác.

Nếu là nữ nhi, thì nàng không có gì phải sợ, Nhụy nhi vẫn là trưởng nữ, nhưng có thể thấy rõ ràng Vương gia càng yêu thương Trân Trân hơn.

Nhưng mà, nếu Vương gia thật sự có thể ngồi lên vị trí kia  ——

Chân Tịnh cầm hai tay che che mặt.

Rõ ràng mới vừa đầu mùa xuân, trời còn rất lạnh, nhưng khuôn mặt nàng lại hưng phấn đến nóng lên.

Bao nhiêu triều đại, con trai trưởng của Hoàng Hậu ngồi vững ở vị trí Thái tử, cuối cùng thuận lợi đăng cơ thật ra không nhiều lắm, không nói đâu xa, cả đương kim Hoàng Thượng cũng không phải con trai trưởng, hiện nay hai Vương gia có cơ hội một bước lên trời cũng không phải con trai trưởng.

Nói cách khác, một khi Vương gia thành thiên tử, nói không chừng con trai nàng vẫn có cơ hội. Còn nếu cả đời chỉ làm Vương gia, ngược lại không có hy vọng gì.

Chân Tịnh vừa nghĩ như vậy, trái tim nhỏ bé đã bắt đầu hăng hái nhảy lên thình thịch.

Lục Hoàng tử vừa tiến đến, nhìn thấy đúng là bộ dạng mỹ nhân hai má như ráng mây, xinh đẹp động lòng người.

“Vương gia!” Chân Tịnh nghe được động tĩnh, trong lòng vui mừng,  hé ra một nụ cười mỉm.

Nàng biết rõ, bộ dáng lúc này của mình tương đối rung động lòng người.

Chỉ tiếc mị nhãn đã ném cho kẻ mù xem, Lục Hoàng tử đi lên liền hỏi một câu: “Trân Trân đâu, gọi khuê nữ tới đây.”

Thật ra Lục Hoàng tử cũng không phải người mù, hắn vừa vào đã thấy mỹ nhân như họa, bèn không nhịn được nghĩ tới hai chữ La Thiên Trình bình luận về Tố Tố.

So sánh như vậy, quả thực không đẹp mắt bằng Giai Minh, lại nghĩ đến ánh mắt nhỏ đắc ý kia của La Thiên Trình thì không khỏi bực bội một hồi.

Đã như vậy, hắn vẫn nhìn khuê nữ thôi. Hừ, ít nhất La Thiên Trình cũng không khuê nữ!

Lục Hoàng tử tìm được chỗ có thể hơn La Đại thế tử, thì cười dài đi trêu chọc khuê nữ, khiến Chân Tịnh tức giận đến xé khăn, nhưng nghĩ đi nghĩ lại, Vương gia nhà nàng mới không phải dạng phong lưu háo sắc như bên ngoài đồn đãi, lúc trước là tự làm bẩn mình giấu dốt thôi, như vậy xem ra, cơ hội thành công của Vương gia còn lớn hơn một chút.

Vừa nghĩ như thế, Chân Tịnh lập tức không còn xoắn xuýt, ôm nhi tử lại gần Lục Hoàng tử.

Lục Hoàng tử trêu chọc khuê nữ xong, rồi nhấc chân đi: “Gần đây Bổn vương có nhiều việc, về thư phòng trước đây.”

Chân Tịnh ôm nhi tử lắc lư trong gió, chỉ cảm thấy khuôn mặt nhỏ nhắn như đóa hoa tươi của nữ nhi đặc biệt chướng mắt.

“Mẫu phi.” Trẻ con đều nhạy cảm, Trân Trân mơ hồ cảm thấy Mẫu phi không thân cận với nàng bằng Phụ vương, nhưng đứa nhỏ không muốn xa rời mẫu thân là thiên tính, bé vẫn không nhịn được thân thiết với Chân Tịnh, có điều trong sự thân thiết có thêm vài phần cẩn thận lo sợ.

Chân Tịnh không tự chủ nghiêm mặt, hỏi: “Mời sư phụ dạy con học, học như thế nào rồi?”

Trân Trân cắn cắn môi nói: “Đã có thể thuộc lòng Tam Tự kinh rồi ạ.”

Lúc này Chân Tịnh mới lộ ra nụ cười thản nhiên: “Không tệ.”

Chỉ hai chữ này, Trân Trân thụ sủng nhược kinh, vươn bàn tay nhỏ bé ra kéo góc áo Chân Tịnh, cười dịu dàng nói: “Mẫu phi, Trân Trân đọc cho ngài nghe được không?”

Chân Tịnh lại bỗng nhiên thu nụ cười, nhìn chằm chằm vào má lúm đồng tiền bên má Trân Trân.

Lúm đồng tiền kia nhỏ nhỏ nhàn nhạt, như đựng rượu ngon say lòng ngừi, lộ ra sự đáng yêu đặc biệt của bé gái, thế nhưng rơi vào mắt người làm mẫu thân, lại là cảm giác nhìn thấy mà giật mình.

Đúng vậy, nàng sớm nên thừa nhận, Trân Trân càng lớn càng giống Chân Tứ!

Chân Tịnh chưa bao giờ là kẻ ngốc, nàng chỉ buộc chính mình không nghĩ về hướng đó mà thôi.

Chẳng lẽ, Vương gia đã sớm có tâm tư với Chân Tứ, lúc này mới đặc biệt thiên vị Trân Trân sinh ra giống nàng ta?

Nàng nghĩ đến nhập thần, tay ôm Bình ca nhi không tự giác chặt hơn, Bình ca nhi không nhịn được bắt đầu giãy dụa, đúng lúc Trân Trân lo lắng vươn tay muốn kéo Chân Tịnh.

Chân Tịnh hoàn hồn, vô thức đập vào tay Trân Trân một cái, khi nhìn khuôn mặt ủy khuất của nữ nhi, nàng cũng không áy náy, chỉ oán hận nghĩ, sinh ra nữ nhi giống Chân Tứ, đây cũng là oan nghiệt mà!

 

            Chương 448: Lục Hoàng tử thắng

Một cái gai gieo xuống trong lòng Chân Tịnh, không nói đến việc thái độ với Trân Trân từ đó trở về sau càng trở nên xoắn xuýt, Chân Diệu thì nhận được tin tức Chân Thái Phi truyền đến, yêu cầu nàng tiến cung gặp mặt.

Thật ra Chân Diệu vẫn có chút ngoài ý muốn .

Lẽ ra dựa vào thân phận nửa tông thất của nàng, lại có quan hệ thân thích với Chân Thái Phi, ngày lễ ngày tết muốn vào Cung bái kiến thì rất dễ dàng, nhưng kỳ lạ là trước đây Thái Phi lại nói rõ thái độ bảo nàng ít chạy đến đó đi.

Chân Diệu vào cung, dọc theo thành cung mà đi, tuy là đầu xuân, nhưng đến khi vào cánh cửa hậu cung kia, cảnh trí đột nhiên trở nên rực rỡ sắc màu.

Nàng không có tâm tình quan sát, cầm lễ vật nhỏ đã chuẩn bị đến thẳng tẩm điện của Chân Thái Phi.

Vốn là các phi tử đồng lứa với Thái Hậu, trước đây sau khi Tiên Hoàng đi, người có con cái thì xuất cung đi theo sống cùng con cái, không có con cái thì tất cả đến ở từ đường.

Hôm nay Thái Hậu vừa chết, thế hệ trước còn ở lại trong cung chỉ còn một lão Thái Phi thạc quả cận tồn (*). Đại khái là nể mặt tình cảm bà với Thái Hậu, mà Chiêu Phong Đế đãi ngộ bà coi như không tệ.

(*) thạc quả cận tồn: cây còn lại quả to, ở đây ý chỉ người có địa vị như Thái Phi

Cho nên lúc Chân Diệu nhìn thấy Chân Thái Phi , lão Thái Phi vẫn là vẻ vang xinh đẹp .

Cái vẻ vang xinh đẹp này không phải nói là mặc quần áo tươi đẹp gì, mà Thái Hậu vừa mới chết, cũng không ai dám mặc.

Chân Thái Phi mặc một bộ quần áo màu xanh nhạt thêu hoa văn đám mây màu vàng tối, lười biếng tựa nghiêng trên bình phong ở đầu giường, thế đã cảm thấy tao nhã vô hạn rồi.

“Thái Phi.” Chân Diệu cảm thấy an tâm một chút, tư thái chào hãy còn tính là ưu nhã.

Chân Thái Phi ngồi thẳng lên, ánh mắt đầu tiên đảo qua mặt Chân Diệu, sau đó một đường xuống phía dưới, rơi vào bộ ngực cao ngất của nàng, không khỏi gật đầu: “Không tệ, xem ra đơn thuốc nở ngực ta dạy cho cháu vẫn có chút hiệu quả, hiện tại còn dùng chứ?”

Mặt Chân Diệu nóng rần lên, thật nhanh quét mắt nhìn đám cung nga đang đứng một cái.

Không biết là những cung nga kia nghe quen lời nói của Thái Phi hay sao, mà vẻ mặt của mọi người đều không hề bận tâm, khiến cho Chân Diệu cho rằng mình nghe lầm rồi.

Thấy Chân Diệu không trả lời, Chân Thái Phi cau mày: “Chớ có biếng nhác, cháu đã là mẹ của hai đứa nhỏ rồi, thì lại càng không thể lười biếng, bằng không sau này chảy xệ có muốn khóc cũng không kịp!”

Chân Diệu. . . . . .

Đề tài này vẫn có thể bình thường một chút không? Thái Phi lão nhân gia bà đây là nhẫn nhịn bao lâu rồi?

Chân Thái Phi hiển nhiên cũng cảm thấy các cung nữ chướng mắt, không tiện phát huy, tay nhấc lên: “Các ngươi lui xuống trước cả đi, đưa đến chút hạt dưa.”

Chờ người nên lui ra đã lui ra, người bưng hạt dưa nước trà lên cũng đi ra ngoài. Vẻ mặt Chân Thái Phi càng thêm nhàn tản: “Tán gẫu đi.”

“Thái Phi, ngài. . . . . . có khỏe không?” Chân Diệu đánh giá chân thần sắc Chân Thái Phi.

Mặc dù Thái Hậu đối với nàng chưa từng hòa nhã, nhưng cảm tình với Thái Phi cũng không tệ. Hôm nay Thái Hậu mất rồi, sợ rằng trong lòng Thái Phi không dễ chịu.

Chân Diệu cố gắng muốn tìm ra cảm xúc khổ sở từ trên vẻ mặt Chân Thái Phi, nhưng cuối cùng thất bại. Nghĩ thầm, không hổ là Thái Phi, hỉ nộ thật đúng là không biểu hiện trên mặt.

“Khá tốt, chỉ là có một mình nên khó tránh khỏi không có hứng thú. Ta trồng một gốc mặc lan, nở rất đẹp, cháu đến xem xem.”

Chân Thái Phi dẫn Chân Diệu đến nhà ấm trồng hoa xem hoa lan bà tỉ mỉ nuôi dưỡng, cầm kéo bạc tu bổ một phen, còn gọi nàng cùng uống trà ăn điểm tâm.

Ngón tay non mịn hệt như thiếu nữ của bà chỉ vào điểm tâm bày thành hình cánh hoa, cười nói: “Từ năm đó cháu nói cho ta biết cách trừ đi mùi gây của sữa dê, ta đã để phòng bếp nhỏ nghiên cứu ra mấy món điểm tâm, hôm nay đúng lúc cho cháu nếm thử.”

Chân Diệu cầm lấy một khối điểm tâm cho vào miệng, lập tức gật đầu.

Chân Thái Phi không hổ là nữ nhân tinh tế từng chỗ, đối với con đường ẩm thực quả thật là kẻ đến sau lại ngồi trên!

Nàng còn tưởng rằng lâu rồi không gặp, lại là thời điểm nhạy cảm lúc Thái Hậu qua đời không lâu, Chân Thái Phi có đại sự gì muốn nói với mình chứ, không ngờ lại kéo mình đến ngắm hoa, ăn điểm tâm, và còn cười tủm tỉm nói nàng qua vài ngày lại đến, rồi gọi nội thị tiễn nàng về.

Mãi cho đến lúc trở về Thanh Phong Đường, Chân Diệu còn có phần khó hiểu, không nhịn được nói với  La Thiên Trình: “Chàng nói xem, Thái Phi có ý gì vậy?”

Biết Chân Diệu tiến cung, trong lòng La Thiên Trình không mấy vui vẻ, có điều Chân Thái Phi là trưởng bối bên nhà mẹ đẻ nàng, tất nhiên không tiện để lộ ra, nói: “Đại khái chính là một mình buồn chán, nên muốn tìm một hậu bối đến cùng tâm sự.”

Chân Diệu nghĩ lại cũng đúng, thở dài nói: “Thái Phi và Thái Hậu tình cảm rất tốt, hiện tại chỉ còn một mình bà ở trong thâm cung, quả thật rất tịch mịch .”

La Thiên Trình không nhịn được cười lạnh.

Chỉ sợ lão yêu bà kia chết rồi, Chân Thái Phi mới gọi Kiểu Kiểu tiến cung!

Hắn đã từng nghe Kiểu Kiểu đề cập tới việc Thái Hậu ẩn ẩn có vẻ không thích nàng, vốn tưởng rằng do chuyện rơi xuống nước để lại ấn tượng xấu cho Thái Hậu, bây giờ nghĩ lại mới thấy nào có đơn giản như vậy.

Chỉ sợ là vì nhìn thấy sức mạnh mỹ mạo của Chân Thái Phi, mặc dù duy trì hữu hảo bề ngoài với Thái Phi, nhưng lại rất kiêng kỵ nữ tử trẻ tuổi có khuôn mặt tương tự bà ấy tiến cung lắc lư?

Nghĩ lại Chiêu Phong Đế gần gặp đại nạn buông xuống trong cung, mặc dù La Thiên Trình ghét hậu cung vũng nước đục kia, nhưng không ngăn cản, chỉ dặn dò: “Sau này Thái Phi lại triệu nàng tiến cung, thì phái người báo cho ta một tiếng, để ta khỏi lo lắng.”

Chân Diệu cười đồng ý.

Quả nhiên, sau đó Chân Thái Phi còn gọi Chân Diệu tiến cung nói chuyện một lần.

Rất nhanh đã đến ngày tế thiên, Quế Vương mặc lễ phục long trọng, phong quang vô hạn cầu phúc thay thiên tử, lúc lên đài còn nhìn lướt qua bại tướng dưới tay – Lục Hoàng tử, thuận tiện tỏ vẻ ngang ngược liếc xéo La Thiên Trình một cái.

Nói đến thì, hắn bất mãn La Thiên Trình đã lâu, tiểu tử này xảo trá không nắm bắt được, nhìn như không đứng về bên nào, nhưng hắn lại được lòng phụ hoàng

Với tư cách một hoàng tử có phần được Phụ hoàng sủng ái từ nhỏ, Quế Vương vô cùng ghen tỵ.

Hoàng Thượng tương lai chỉ có một, về phần tướng tài, chỉ cần hắn muốn, chẳng lẽ còn lo không có người sao? Dựa vào cái gì lại để tiểu tử này phong quang đắc ý? Hắn càng muốn hắn ta cả đời bị ghẻ lạnh!

Quế Vương hăng hái đi lên đài cao, kết quả chưa đọc xong một bài chúc văn từ ngữ trau chuốt hoa lệ thâm ảo thì trời đột nhiên tối đi.

Từ tối này, là tối đúng nghĩa, gần như trong nháy mắt, trong thiên địa không có một tia sáng, tất cả mọi người trợn tròn mắt, chỉ có thể nghe được tiếng kêu sợ hãi từ nhân dân bốn phía, còn có tiếng bước chân lộn xộn.

Rất nhanh, có vài tiếng kêu sợ hãi biến thành la thảm thiết, lọt vào tai mọi người đang không nhìn thấy gì thì đặc biệt kinh hãi, sự khủng hoảng nhanh chóng lan tràn.

Một chốc tối tăm này, đã trở thành ác mộng không rét mà run trong trí nhớ sau này của những người ở đây, chỉ cảm thấy dài như cả một đời, kỳ thực thời gian chưa tới nửa chén trà nhỏ.

Chờ đến lúc trời cuối cùng đã sáng rõ, người ở đây không khỏi hoảng sợ khi thấy rõ ràng tình cảnh tước mắt.

Dưới đất vô số thứ rơi xuống, còn có cả giày bị rơi và mũ quan, mà khiến người ta không đành lòng nhìn nhất là mấy chục thi thể bị dẫm đến huyết nhục mơ hồ.

Có người sợ hãi kêu một tiếng: “Quế Vương!”

“Bổn vương. . . . . . ở đây!”

Thì ra trong lúc bối rối, Quế Vương hụt chân rơi xuống đài cao, may là đài không quá cao, chỉ ngã gãy chân. Hắn cũng nhanh trí, biết trong trong tối này ai còn nhận ra ngươi là long tử long tôn chứ, bị đạp chết thì chết uổng phí, vì vậy lập tức dựa vào vách đài không dám nhúc nhích chút nào, thậm chí không dám kêu đau, sợ gọi độc thủ trong bóng tối đến.

Nhật thực này, người đương thời cho rằng là điềm rất xấu, Quế Vương xám xịt đi dưỡng thương, Chiêu Phong Đế gắng gượng hơi tàn lập Thần Vương làm Thái tử, rồi xuôi tay.

Link comt fb 

"Trên thế giới này chỉ có hai thứ không cầm lên được cũng không đặt xuống nổi, một là quốc gia, hai là hận thù gia đình. Trên cán cân ấy, tình yêu không hề có sức nặng." “Thân trao non sông, tim gửi em”

Discussion118 Comments

 1. Chân thái phi này nói thẳng thừng thật đấy, chả giống mấy cô nương ở cổ đại j cả, đến chân diệu là người hiện đại còn chưa nói thẳng như thế này bao h ý :)))
  Người cuối cùng tranh giành ngai vàng với lục hoàng tử là quế vương cũng bị hạ đo ván rồi. Bây h chiêu phong đế đã mất lục hoàng tử lên ngôi, thể nào mụ chân tịnh kia cũng đang đắc ý dồi dào lắm đây. Không biết mụ ta sẽ đc phong lên làm j, ta mong lục hoàng tử hay la thế tửu làm j cho mụ ta không thể nào đắc ý đc nữa thôi.
  Thank

 2. Lục hoàng tử này ngon rồi, đã là Thái tử chờ ngày đăng cơ. Ko biết lúc Lục hoàng tử đăng cơ sẽ xử lý Chân Tịnh như nào đây?
  Sao mình đọc được ở chương nào đó hình như Chân Thái phi mất rồi hay sao í mà nhỉ? Hay do mình nhớ nhầm?
  Hóng chương mới
  Cảm ơn các nàng nha

 3. Ôi tập này ko gay cấn lắm. Nhưng Chân Tịnh ko yêu con do mình sinh. Rồi sẽ gặp báo ứng hóng

 4. Tập này nói rõ ràng Lục hoàng tử thích Chân Thái Phi rồi nè. Không ngờ anh có sở thích ác thật. Cuối cùng thì cũng lập Thái Tử rồi.

 5. Zời ơi Lục hoàng tử thắng rồi thì cái mụ Chân Tịnh kia vênh mặt lên rồi đủ mưu mô nữa. Đã có 2 đứa con chắc chắn Lục hoàng tử k xử mụ ta, trừ khi phạm phải tội tày trời thì mới bị đuổi đi. Không hiểu sao mình chỉ mong mụ ta thân bại danh liệt. Có lẽ do cái kiểu vênh váo và lúc nào cũng vô cớ ghét Chân Diệu. Đừng bảo mụ ta được sắc phong làm hàng phi nhé hự hự. ;77

 6. Ây dà anh Trình thật là bao dung mà nếu ma gặp mấy ông bốc đồng chắc thù hoàng gia lắm luôn chứ đâu có như anh vẫn tiếp tục giúp lục hoàng tử chứ. Lục hoàng tử lên ngôi thì mụ chân tịnh lại chuẩn bị làm ra chuyện ngu xuẩn gì đây. Còn chân thái phi nữa sao bà có thể cởi mở vậy nhỉ hay là ngươi xuyên không giống chị diệu nhỉ

 7. “hôm nay gài cái bẫy này, đến mai gài cái bẫy kia, cấu kết với nhau làm việc xấu quá vui vẻ rồi” thật sự tập này cho ta quá nhiều cảm xúc luôn. Đầu tiên ta tự hỏi trình ca có phải cung bọ cạp k
  . Cảm giác lục htu vs trình ca như 2 ng bạn thân nối khố ấy, k biết sau này vướng vào quan hệ quân thần có còn trọng dụng nhau hay là đề phòng hãm hại…….. ngay từ những tập đầu ta đã nghĩ lục htu có phải thương chân thái phi k, ai ngờ là thật, có lẽ thế nên đối xử chân diệu mang tính chiều chuộng. chân tịnh lờ mờ đoán ra liệu sẽ đối xử như nào với trân trân…..
  thanks lâu chủ

 8. Sao mình ghét bà Chân Tịnh thế k biết, bà đấy tưởng nếu k nhờ con gái bà đấy giống Diệu tỷ thì đứa bé dc yêu thích đấy àh >__<

 9. ” Quân sinh ta chưa sinh, ta sinh quân đã lão
  Hận không sinh đồng thời, ngày ngày cùng quân hảo… ”
  Lục hoàng tử đăng cơ , liệu có giữ được Chân thái phi tiếp tục ở hậu cung phụng dưỡng , hay là đi từ đường như các phi tử khác ???
  Chân Tịnh vẫn là tự ngây ngốc chính mình , hận vì sao mỗi bước đi đều bị Diệu tỷ ám ảnh , mà thật ra những ám ảnh đó mới là ” phúc khí ” Chân Tịnh được hưởng ké thôi , tưởng bở !

 10. Cuối cùng thì Lục hoàng tử thắng, chỉ còn chờ ngày đăng cơ thôi. Mà Lục hoàng tử có con gái nên tìm được điểm lên mặt với Trình ca :)) Mình thấy Trân Trân đáng yêu mà, ngoan ngoãn nữa ;72 Không biết Chân Tịnh nghĩ sao mà ghét bỏ con gái của mình hay nhỉ? Nhờ Trân Trân giống Diệu tỷ mà Diệu tỷ lại giống Thái phi nên Lục hoàng tử mới hay đến chỗ Chân Tịnh, mà Chân Tịnh không biết cứ nghĩ Trân Trân giống Diệu tỷ nên ghét bỏ -,- Đúng là đáng ghét, có phúc mà không biết hưởng >< Mà Chân Thái phi nói chuyện thẳng tính quá, nói câu nào sốc câu đấy :)) lại còn bảo Diệu tỷ phải thường xuyên dùng nếu không sau này sẽ chảy xệ :v =))) Sau này Lục hoàng tử đăng cơ không biết bà Chân Tịnh hất mặt lên đâu nữa đây, cũng không biết có hay nghĩ cách đối phó Diệu tỷ hay không nữa. Hóng chương sau nhaaa. Cảm ơn editor nhiều ạ ;69

 11. Cuối cùng Thần Vương cũng thắng. Để lập Thái phi thế nào cũng phải loại bỏ mấy người Chân Tịnh. Nhìn cách cô ta mơ tưởng đến sau này mà thấy ghét. Sau này mà biết con gái giống Thái Phi nên Thần vương mới thương thì chắc tức chết quá. Thật trông chờ kết quả của Chân Tịnh quá.
  Hóng hóng hóng

 12. màu xanh hi vọng

  thần vương đã được làm thái tử ,khôbg biết thần vương làm vua thái pgi thế nào không nghĩ thần vương thích thái phi
  chân tịnh mơ tưởng thật ghét ,bài thuốc của thái phi thật hay giá như biết được tôt quá

 13. Ta cũng muốn có bài thuốc của Chân Thái phi, thèm khát quá… kkkkk… Chân Thái phi thấy Thái hậu đã chết nên mới dám cho vời Chân Diệu vào tán gẫu đây mà.
  Lục hoàng tử hôm nay làm cho ta hết thích, suốt ngày muốn đẩy thêm người cho La thế tử. Hừm, cha mẹ La thế tử bị chết oan dưới trướng của gia gia ngươi đấy, đừng để bực tức dồn nén, La thế tử không chịu được nữa là mệt đấy, Lục hoàng tử ạ.

 14. vậy là Lục Hoàng tử thắng rồi, không biết TRình ca có tiếp tục làm cho triều đình hay lui về nghỉ ngơi ta? vì nói trắng ra là có thù với hoàng gia mà.
  không biết sao chân thái phi lại cứ tiến cung vậy nhỉ? hay bà ấy biết mình sắp chết rồi, ta nghĩ bà ấy sẽ tự sát nếu Lục hoàng tử lên ngôi đó.

  tks tỷ ạk

 15. Trời ơi, sao mà ghét con mụ Chân Tịnh này quá đi thôi. Mong ngóng Chân Tịnh bị Chân Diệu choi cho vài vố ghê, thử coi còn chảnh choẹ được nữa không. Lần này Thần vương được lên làm vua chắc Chân Tịnh đắc ý dữ lắm, trời ơi đáng ghét quá.

 16. lục hoàng tử thắng r. CT chắc vênh váo lắm. k bk mụ có gây chuyện zs Diệu tỷ k ;45

 17. Chân Tịnh cứ ở đấy mà đắc ý Lục hoàng tử thắng vừa lên làm Thái tử thì Chiêu Phong đế đã băng hà được kế vị luôn và trở thành người có quyền lực nhất Đại Chu rồi thì tình cảm hắn giành cho Chân thái phi lại càng không cần phải kiêng dè ai hết. Nếu như ả ta (CT) còn vì ghen tỵ mà đối xử không tốt với con gái thì việc thất sủng chỉ là sớm hay muộn thôi cứ ở đó mà chờ hưởng phúc con trai đi.

 18. Nhờ những kí ức kiếp trước của LTT mà Thần vương đã thắng, chắc chương sau Thần vương lên ngôi quá. Ko bk khi lên ngôi CT sẽ ác thế nào nữa, thấy tội cho Trân Trân quá, vì khuôn mặt giống CD mà bị mẹ bỏ rơi, nào bk là tại giống Thái phi đâu. Mà Thần vương thích tặng Tố Tố cho LTT ghê, tặng mấy lần luôn, chắc thấy ngta hạnh phúc nên ganh tỵ. Vì gia tộc chắc LTT tiếp tục cống hiến cho triều đình quá. Mà Thái phi mạnh miệng ghê ak, ngay cả thời này nhiều người còn ko dám nói vậy, ko bk khi Thần vương lên ngôi sắp xếp sao cho Thái phi đây, hóng những chương sau. Cảm ơn nhóm đã edit.

 19. Thì ra cái chết của Thái hậu do La Thiên Trình ra tay thật. Cánh cứng lắm rồi. Chân Tịnh kiếp trước thế nào nhỉ, kiếp này đáng ghét quá.

 20. “Khát nước ba ngày, ta chỉ lấy một bầu tốt nhất là đủ rồi. ” một câu nói đã bộc lộ hết tâm tư tình cảm La thế tử giành cho nàng Chân.Không cần nàng xa hoa tráng lệ, chỉ cần là một bình nước một bình nước duy nhất của chàng.

 21. Cõ lẽ cung đã tới hồi kết. Lục hoàng tử lên ngôi… Cảm ơn bạn đã edit bộ này

 22. Lục hoàng tử là yêu Chân thái phi gả trời?ủa vạy không fao Chân thái phi đáng tuổi mẹ hắn hả?len ngôi rồi không biết có làm j nữa ko?đừng có mà làm hoàng đế lập vộ của gia gia làm vợ mình nhé ,ko tức cười tí nào.hoá ra lục hoàng tử thik Chân diệu và con gái Trán trân vì gióng thái phi hả trời.Chân tịnh mà vit chắc đắng kkk.để xem lúc lục hoàng tử lên ngôi mẻ vênh váo tới mức nào

 23. Chân Thái phi vẫn…. ừm thẳng thắn như ngày nào, ko kiêng kỵ gì hết lun, đám cung nga đó chắc bị rèn riết thành quen, nên chẳng ai thèm để ý, có mình Chân Diệu xoắn xuýt à. Trước mặt Thái phi, Chân Diệu rõ ràng đã là bà mẹ 2 con rồi mà tâm tình cứ như thiếu nữ mới dậy thì, xấu hổ kinh khủng =]]] La thế tử làm Lục hoàng tử càng cưng Trân Trân, hậu quả là Chân Tịnh càng ghét Trân Trân, aizzz, nàng ta vẫn chưa nhìn ra, Lục hoàng tử quan tâm nàng ta chẳng qua vì đại kế, cùng vì Trân Trân, cứ như vậy nàng ta sẽ gặp báo ứng sớm thôi. Quế vương kia xui ghê, tưởng chuyện thành ai dè thiên ko thời địa ko lợi nhân ko hòa, đồ ăn gần vô miệng còn chắp cánh bay đi mất, chắc đang nằm vừa dưỡng thương vừa tức hộc máu quá.
  Thanks

 24. Ừm anh Lục thắng rồi, giờ ta mong chờ kết cục của Chân Tịnh, mẹ mà ko yêu con mình gì cả. Nhưng kết cục của Thái Phi sẽ ra sao nhỉ, chak chắn Thái Phi nhận ra cái tình của anh Lục đúng ko? Chẳng biết anh Lục sẽ xử lý sao? Còn tới gần 40 chương, chắc chắn còn gì đo hấp dẫn phía sau đúng ko? Thanks nàng

 25. Ôi ôi đung là Lục hoàng tử thích Thái phi, nói thẳng ra luôn kìa! May là Lục hoàng tử này chỉ thích Trân Trân,k thích con trai của Chân Tịnh (có vẻ thế) lắm. Chứ nếu ko con bé Chân Tịnh dc mẹ quý nhờ con,lại vênh vênh váo váo cho xem!!!

 26. Lục hoàng tử thắng đc lên làm thái tử.CT lại cái mặt câng lên sau khi nhìn Trân Trân giống CD lại làm khó CD đây.nhung Ltt đâu để chứ đến Thái hậu còn xử đc nữa là.Lục hoàng tử yêu thái phi nên đối xử tốt vs CD người giống vs Thái phi

 27. Muốn nhìn thấy kết cục của CTP. Tự nhiên thích CTP nhỉ. Ko biết sau khi LHT lên ngôi sẽ lm j CTP nữa

 28. Hazzz ghét chân tịnh quá thôi. Toàn tự mình đa tình mà ghét nhất kiểu thái độ với con gái. Chuyện của người lớn tốt nhất đừng có lôi trẻ con vào chứ nhỉ. Thích Chân Thái Phi quá, mình cũng muốn có những kế sách làm đẹp của Chân Thái Phi^^

 29. La thế tử là thanh niên ko có ưu điểm nào chỉ có cái là mang thù… đúng thật…. đúng là cái chết của thái hậu có bàn tay của LTT mà… chứ không tự nhiên ăn bánh trôi nghẹn chết như tổ mẫu của hắn kiếp trước… may mà hắn mang thù cũng có chừng mực không thôi là cũng đẹp mặt thêm nữa.

  LTT vẫn có khúc mắc với Chân Thái phi, nên hắn vẫn đề phòng, nếu La thế tử biết nhờ Chân Thái phi mà vợ mình ngực nở da trắng xinh xắn thì có khi nào thái độ quay ngoắc 180 độ không nhỉ.

  Mặc dù thế cục như thế nào thì Chân Thái phi vẫn như vậy… vẫn ung dung tự tại. Bà từng là người tiên đế để trong lòng… Chiêu Phong đế thì nhầm tưởng Thái hậu tốt với bà nên bà vẫn như vậy… có lẽ nếu tiền phế Thái tử không có mối hận sâu nặng với bà thì giờ đã khác rồi. Một người phụ nữ tuyệt thế. Và thật sự bà yêu thương Chân Diệu. Có bà cũng đỡ phần nào.

  Thanks team nhiều nhiều.

 30. Cái ông Lục Hoàng Tử này chỉ chuyên đi phá người ta không hà. bà lần bảy lượt khuyên LTT trêu hoa ghẹo nguyệt ah. Chân Tịnh thì tâm tư đầy mình, lại còn lợi dụng con cái nữa chứ

 31. không biết sau này tố tố có gây ra náo loạn gì không biết. haizzzz. sợ la thiên trình bị lục hoàng tử đốt nhà không ak

 32. Anh Quế vương này đúng kiểu nằm ko cũng trúng đạn mà, nghe cũng tội nhưng mà thôi cũng kệ

 33. Ôi giờ đọc lại để ghi comment bù thì trong đầu chỉ hóng chương mới thôi à. Ngóng xem Chân thái phi ra sao. Chân tịnh có gặp quả báo không. Rồi có biết nguyên nhân tại sao anh La có thần lực khoing?. Chân diệu đã viên mãn chưa. Ôi ad thương mình…… ;53

 34. Ông Lục hoàng tử này toàn phá hôi tình cảm gia đình La Thiên Trình không à, ông liệu hồn đấy nhé chứ Trình ca không phải là người ưa ăn thiệt thòi đâu. Còn bà Chân Tịnh kia ghen cái gì không ghen đi ghen với cả con gái, rồi có một ngày bả cũng phải dựa hơi con gái để có chỗ đứng thôi à chứ ở đó mà ghét.

 35. Haha quế vương đúng là đen đến tận cùng rồi bị la thiên trình tính kế thì còn tồn tại nữa mới lạ ấy chứ k biết thần vương lên ngôi la thiên trình có từ quan đi du ngoạn vs chân diệu k nhỉ mong là có đi vậy thì hạnh phúc viên mãn rồi còn gì. Thanks các editer

 36. Chân Diệu mặc dù là người xuyên không nhưng sao mình cứ thấy Chân Diệu có gì đó giống tính cách Chân Thái Phi lắm luôn.
  Buồn cười nhất là la Thiên Trình mang thù với cả Hoàng Tộc.
  Chân tịnh mãi vẫn không ưa như thế lúc nào cũng tính kế naỳ kế kia mà cuối cùng chả chiếm được chỗ tốt gì cả.

 37. ưu điểm gì khac, chỉ —————> khác
  Chân Tĩnh / Chân Tịnh
  cũng không khuê nữ —————-> có?
  rượu ngon say lòng ngừi ———–> người
  ============================================================
  Không hiểu sao ta cảm thấy đến đây mạch truyện hơi nhanh, nhưng đúng là trước đó đã trù tính hết rồi nên bây giờ cũng là lúc thu lưới, nhưng ta lại cảm thấy vừa nhanh vừa tiếc vì cận cuối hay sao ấy, haiz…
  Xem ra Chân Tp cũng nhạy cảm với cái kết của TH, haiz… tính ra Chân Tp cũng chỉ hợp tác với TH hại tiền phế Thái tử do vô lễ với bà thôi còn chuyện còn lại do TH xử trí, cái chết của cha mẹ LTT ko do Chân Tp cố ý thúc đẩy!!
  Còn Lục HT ko biết lên ngôi rồi thì CT đắc ý đến mức nào nữa đây, ta ghét CT, mong tác giả mau mau xử lý con nhỏ khó ưa này!!

 38. ta ghét cái con chân tịnh này quá, lục hoàng tử sắp lên làm vua vậy thì con chân tịnh này còn vênh mặt lên thế nào nữa đây, mà đã có cuộc sống yên ổn rồi cứ suốt ngày so đo với chân diệu nữa nữa chứ, chỉ tội cho con bé con , suốt ngày bị ghẻ lạnh với trách oan, khéo lúc nào đấy lục hoàng tử bắt được thì có mà phạt cho tung trời nhé, ngóng ngày nó bị xử quá

 39. Tự nhiên đọc xong chap này thấy Lục Hoàng Tử dễ thương quá xá :)) hơn thua với thế tử người ta. Còn con mụ Chân Tịnh, không biết có làm gì bé Trân Trân không. Mong rằng hổ dữ không ăn thịt con :(( ;59

 40. Thái phi là thật lòng thương Chân Diệu nha ^^ ta cũng muốn có 1 bà bà trùm dưỡng da như thế T.T
  Còn thím Chân Tịnh k lẽ đến con gái ruột cũng ghét bỏ trời ơi. K tỉnh ngộ được màa. Trong khi bả ng ghét ngta, sân sỉ ngta thì Chân Diệu vẫn ngây ngô vui vẻ chẳng quan tâm. Đây mới là đẳng cấp cuối cùng :)))

 41. Không biết đến khi nào thì Lục hoàng tử mới trở mặt với Chân Tĩnh nhỉ? mình ghét con mụ Chân Tĩnh này quá đi mất thôi , đọc mà muốn ức chế vì mải chưa thấy quả báo xuống cho mụ ta.

 42. Lục biến thái yêu con gái thế này mà TT lớn lên giống hệt tính mẹ thì thật đáng sợ. Dù ko gần gũi nhưng hoàn cảnh bị mẹ hắt hủi liệu lớn lên có bt đc k vậy?

 43. Ta ghét cái con Chân Tinh ghê luôn. Con nít thì lỗi gi đâu, sinh ra bộ mặt nó giống ai làm sao nó quyết đinh được. Không có con bé Lục hoàng tử cũng không nhớ tới mụ ;96

 44. Ta đoán Chân thái phi cũng thấy thái hậu ko thích Chân Diệu nên mới ko gọi nàng vào cung. Sợ cháu mình chọc phải phiền phức

 45. Ông Chiêu Phong đế này vui nhỉ… gắng gượng hơi tàn rùi lập lục hoàng tử làm thái tử rùi ra đi ^^… bùn cười ghê… nhanh gọn nhỉ ^^… mà số ông Quế vương đúng là đen như đáy nồi lun… kiêu ngạo chưa đến 5 giây rùi rớt đài theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng lun chứ ^^… bó tay… không bít ông lục hoàng tử lên ngôi vua rùi có sự kiện gì xảy ra hay không… Thank nhóm editor đã edit truyện nhìu nha ^^…

 46. Trong truyện mình rất thích nhân vật Chân thái phi, nhưng nghĩ đến Chân Thái phi thì lại nghĩ đến Lục vương gia, mà nghĩ đến Lục vương gia thì lại thấy nổi da gà.

 47. Lục hoàng tử cuối cùng cũng thắng rồi. Cơ mà, nghĩ kỹ lại thì không biết kiếp trước sao ảnh có thể thắng nữa. Tại kiếp này thấy ảnh chả làm gì mấy, toàn nhờ Trình ca không :v Buồn cười vụ 2 anh so đo chuyện vợ và con gái :))

 48. Sao cảm giác vua gì mà ko có anh thế tử thì ko làm dc nhỉ
  Nói chung vẫn thích anh Thần vương này. Anh ý hơn La Thiên Trình 2 khuê nữ lận đó, anh thế tử còn lâu mới theo kịp, mà chưa chắc theo dc nữa là đằng khác ;55

 49. Hic Chân Tinh càng ngày càng mưu mô, không biết anh Lục lên ngôi thì bả có tranh thủ gây khó dễ cho vơ chồng anh La không, hic

 50. Buồn cười bạn quế vương. Chưa kịp hớn hở được mấy chốc thì té lột hố. Hài thật.
  Cũng gần hoàn rùi hồi hộp quá

 51. Chẳng hiểu kiếp trước sao anh Lục thắng được, kiếp này thấy toàn dựa vào a La, xong ngồi chờ ngôi hoàng đế tự dơi vào người. Quế vương chưa kịp kiêu ngạo được lâu đã ngã rồi.

 52. không hiểu sao thương trân trân lắm í, nói thật chứ chận tịnh chác ko có não giống ai thì giống nhung cũng là con mình rứt ruột đẻ ra sao mà đối xử như thế được nhỉ. cầu cho trân trân luôn vui vè hạnh phúc
  ;69

 53. Sắp đi đến hồi kết rồi, lục hoàng tử lên ngôi, kẻ đáng chết đã chết, chỉ còn ít chương nữa thôi có mà ko biết khi nào cha con nhị lão gia mới bị trừng phạt nhỉ, hóng quá đi.

 54. Nguyễn Minh Anh

  É é é, nếu Lục ca lên ngôi chẳng phải bà Chân Tịnh kia lên làm Hoàng phi à?? No no no, ta ghét mụ đó!!! Đã trèo cao còn không an phận, đến con gái ruột cũng ghét được thì chịu rồi.

 55. “Thanh niên tốt La Thiên Trình này không có ưu điểm gì khac, chỉ có một, chính là mang thù.” ==> quá chuẩn mà TAT, thù dai nhớ lâu nên cũng may là mới lấy được cô vợ đảm.

  Đúng là chuyện hậu trạch khá nhiều nên số lượng nhân vật nữ đáng ghét cũng quá ư là lắm, Chân Tịnh cũng là 1 trong số đó, chỉ khổ đứa con gái, kể ra anh Lục cũng lạnh bạc phết, chẳng biết thương con nữa.

 56. Lục hoàng tử thắng rồi. Mà tính ra kiếp này Lục hoàng tử khỏe nhỉ, có La thiên trình nên quá thoải mái rồi , bây giờ làm vua rồi không biết có trừ khử Anh La như những vị vừa khác không nhỉ.

 57. Tội Trân Trân quá hà.. sống với mẹ ruột như vậy cũng không có sung sướng gì, còn để lại bóng ma cho con bé ấy chứ..
  Tiểu Lục có tình ý với Chân thái phi thiệt hả chèn ơiiiii

 58. Tội trân trân nhưng lục thái tử leo lên làm hoàng đế cái mụ chân tịnh kia đắc ý lắm.

 59. Sinh ra trong nhà quyền quý thật là khổ ải, tối ngày phải tranh giành tình thương của bề trên thật mệt mỏi.Tham vọng hại chết người ta, nhưng không tham vọng cũng chưa chắc được yên ổn trong vòng xoáy tranh giành quyền lực đó.

 60. sao mình thấy càng về sau nhịp truyện càng nhanh nhỉ
  càng ngày càng không ưa nổi CT
  tác giả cho CT về quê uống trà không được à ;54

 61. – Chân thái phi tỉnh tỉnh vui phết, có các phương pháp dưỡng đẹp gì thì nhớ truyền hết cho Chân Diệu chớ không sau này thất truyền thì tiếc lắm
  – Mọi chuyện đã dần đi vào hồi kết, còn phải giải quyết Chân Tịnh, La lão nhị, La nhị lang cùng đứa bé con Yên Nương nữa là hai vợ chồng sống yên ổn hạnh phúc

 62. Mình ước chi tìm được cuốn sách làm đẹp từ các thảo duợc của vua chúa thời xưa để có dược sự trẻ trung xunh đẹp giống như chân thái phi vậy

 63. Lục hoàng tử này muốn phá hoại gia can nhà người ta hay sao á tối ngày cứ cố nhét TT cho LTT, CD mà biiết được thì khoing để yên đâu nhaz

 64. Thì ra trong lúc bối rối, Quế Vương hụt chân rơi xuống đài cao, may là đài không quá cao, chỉ ngã gãy chân. Hắn cũng nhanh trí, biết trong trong tối này ai còn nhận ra ngươi là long tử long tôn chứ, bị đạp chết thì chết uổng phí, vì vậy lập tức dựa vào vách đài không dám nhúc nhích chút nào, thậm chí không dám kêu đau, sợ gọi độc thủ trong bóng tối đến. HA HA ĐỌC ĐOẠN NÀY CUWOIF CHẾT NGỪOI
  Bạn này cũng xui tận mạng cơ ai bảo đấu với hồ ly la thế tử

 65. Có người mẹ như Chân Tịnh thật là đáng thương cho Trân Trân. Có giống ai đi nữa thì cũng là cốt nhục do mình sinh ra, sao có thể vì hiềm khích mà vô lí chà đạp con như thế chứ

 66. Hạ Thiên Tình

  Lục hoàng tử cứ biến thái thế nào ấy :))))) vẫn không cảm được bạn hoàng tử này, cảm thấy sau này bạn ấy có lên kế vị thì cũng sẽ gây rắc rối cho vợ chồng nam chính.
  Tôi là tôi vẫn thích nhất Chân Thái Phi ^^ gần bùn mà không hôi tanh mùi bùn, vẫn rực rỡ, vẫn sống xinh đẹp, vẫn sống thoải mái. Bà đây không care mấy đứa hậu cung, vẫn chăm chỉ làm đẹp và hưởng thụ cuộc sống nhé. Yêu quá mà <3

 67. Ừm… ko biết sau khi lên ngôi bạn Lục có thay đổi gì ko? Giống như có tâm tư chiếm đoạt vợ thần tử chằng hạn

 68. Chân Tịnh thật ích kỉ mà, chỉ nghĩ đến bản thân, con gái mình mà cũng vì giống vs CD mà xa cách, Lục hoàng tử nà lên ngôi k biết bà này càng quấy ra sao nữa.

 69. Bạn học LTT chẳng khiêm tốn gì cả. Tìm được cơ hội là phải khoe khoang ngay. Khát nước ba ngày ta chỉ lấy một bầu tốt nhất là được rồi, vương gia ngài chẳng có cơ hội mà tìm được nên không hiểu đâu :)) Lục hoàng tử có không phục thì cũng chẳng nói được gì vì chẳng có dẫn chứng. Người ta có dẫn chứng đầy đủ. Vợ đẹp con khôn :))

 70. Wow, Lục hoàng tử sở thích cũng mạnh thật nhe, ai lại đi yêu bà nội kế của mình. Có trường hợp con trai yêu ké mẫu, nhưng cháu trai yêu bà nội kế thì khoảng cách kéo quá xa rồi. Không biết đến bao giờ Chân Tịnh mới bị xử lý. Cô ta biến thái như vậy sẽ tạo ra áp lực tâm lý rất lớn cho bé Trân Trân, sẽ làm Trân Trân bị tổn thương nặng. Ngay như hiện giờ bé đang cố gắng lấy lòng người mẹ mà bé biết là đang ghét bé. Lục hoàng tử thương Trân Trân mà không chú ý đến vụ này. Hay là anh hoàng tử này cũng chả thèm để tâm, thương cô bé chỉ vì bé giống người yêu thầm kín của mình, có thể ôm ấp cho đỡ nhớ

 71. Có cảm giác Lục hoàng tử lên ngôi hơi bị dễ, mấy hoàng tử khác phần lớn có vần đề hết, lại được LTT giúp cho từ đầu chí cuối, công của anh hơi bị nhiều đó. Mà ông này lên ngôi còn ôm ấp trong lòng kiểu tình cảm biến thái như vậy thì hơi sợ sẽ làm chuyện bất lợi với Chân thái phi rồi.

 72. Khiếp thật, ả Chân Tịnh lòng nham hiểm cũng lớn. Ngay từ đầu đã ghét rồi. Giờ Lục hoàng tử lên ngôi thì ả ta lại càng nguy hiểm cho xem…

 73. Lục hoàng tử vậy là nhờ thanh niên tốt LTT giúp đỡ nên dễ dàng thắng lợi, mà 2 người coi bộ cũng hợp nhau ghê, cùng làm chuyện xấu hết cái này tới cái khác mà còn so bì vợ xon vớii nhau ;94 .

 74. Kiếp này anh Lục hoàng tử k được triển lộ tài năng. Toàn loại bỏ đối thủ bằng những lý do củ chuối =)).
  K biết lúc a lên ngôi thì sẽ như thế nào với Chân Thái phi nhỉ?

 75. Đúng là Trình ca trả thù mạnh tay thiệt. Thái Hậu cũng không thoát khỏi,, Không biết truyện có nói đến đời sau của các bé không. Nếu có chắc Trân Trân đáng thương lắm, bị chính mẹ của mình không thích, lại đố kỵ. Hy vọng bé lớn lên tình cảm không bị méo mó khi phải sống dưới trướng của Chân Tịnh. Bà này đáng ghét thật. Mong thấy kết cục của bả

 76. Chân thái phi đáng yêu ghê, bảo sao đến Lục hoàng tử còn thích. Cuối cùng thì Lục hoàng tử cungz lên ngôi rồi

 77. Chỉ muốn nói Lục gia ơi Lục gia có xử lý CT không? Tui không thích con gián đó đâu, sao bao nhiêu người điên điên khùng khùng có quả báo rồi mà

 78. Quế vương này hống hách chưa được bao nhiêu rồi rơi đài lẹ ghê! Chắc Chân Tịch chuẩn bị nhảy lên nhảy xuống rồi!

 79. Lăng Ngạo Vân

  Ầy, tuy nói là trong tình yêu không có đúng sai, không phân biệt tuổi tác hay giới tính nhưng tình cảm của Lục hoàng tử dành cho Chân thái phi ta thấy nó cứ sao sao ấy. Liệu đó có thật sự là tình yêu không hay chỉ là sự ỷ lại do thửơ nhỏ mồ côi mẹ nhỉ? Kiểu hiệu ứng chim non ấy. Nghi vấn quá. ;15
  Mà Chân thái phi mạnh mẽ thiệt đó. Đúng chuẩn nữ cường luôn. ;47
  Thank cả nhà.

 80. Lục ca thắng rồi thì CT chắc cũng nhấc lên tẹo sóng gió cho CD à. Mà nghĩ tới Lục ca làm hoàng đế thì sung sướng rồi muốn là có thể đi gặp Chân Thái Phi, hắn giấu cũng kĩ ghê lúc đầu tưởng thích là thích Doanh Nguyệt con gái Thái phi ai ngờ …. ;97
  Mà k biết vụ căn nhà ở ngõ Hạnh Hoa và Tố Tố bị không nữa :))))))

 81. Khổ thân cho bé chân chân, người ta bảo hổ giữ không ăn thịt con mà mụ chân tịnh này thì lại ngược lại đúng là cạn lời với mụ này ghen ghét cả với con mình được
  Lục hoàng tử lên ngai vàng có vẻ dễ dàng cả hải kiếp kể ra là ngư ông đắc lợi nhất
  Mà cảm giác cứ như thái phi là người xuyên không ý vì có các phương pháp dưỡng da lạ à nha.

 82. không biết CT sẽ có kết quả như thế nào đây, Lục hoàng tử thắng rồi thế nào CT cũng làm vài việc yêu thiêu thân gì với CD cho xem.
  Lục hoàng tử thế mà lại yêu thái phi, nhưng lúc Thái phi vào cung thì LHT còn nhỏ thì làm sao mà biết yêu nhỉ ;93

 83. Mình hy vọng Chân Tịnh đừng vì sự ganh ghét của mình với CD mà ghét luôn con gái Trân Trân vì cô bé giống CD. Từ đầu truyện đến giờ mình vẫn cảm thấy không ưa được tính cách và nv CT này, mặc dù nàng ta cũng khá thành công, từng bước một bước lên đỉnh cao danh vọng.

 84. Thái phi thật là dễ thương. Hiếm có người phụ nữ cổ đại nào lại am hiểu về các phương thức dưỡng da như bà, cũng hiếm có người phụ nữ cổ đại nào dám nói thẳng như bà. ;08

  Thanks các editors ;07

 85. Nếu LTT mà biết thái phi cho a Tứ phương thuốc ấy thì có mà còn mong a Tứ vào cung nhiều hơn ấy chứ, a là ng dk hưởng lợi nhất còn gì, sao con CT này vẫn sống nhăn răng vậy sau này ả thành phi tử a Tứ mà vào cung lại phải quỳ lạy à, đáng ghét thật

 86. Thật sự con người của Chân Tịnh quá mức tham lam, đến nỗi còn ghét cả con ruột của mình =_= may mắn cho Trân Trân là còn phụ thân yêu thương bé, thử nghĩ xem, tuy mang danh công chúa nhưng cũng không phải con chính thất, cả nhà ngoại bằng mặt không bằng lòng, mẫu thân còn xa cách như vậy đáng thương biết bao nhiêu

 87. Lục hoàng tử lên ngôi không biết sẽ có việc j diễn ra nữa đây
  Trân Trân cũng thật đáng thương bị mẹ ruột ghét bỏ chỉ vì ghen tỵ với người khác
  Chân Tịnh sẽ gặp báo ứng ngay thôi

 88. Tại sao lục hoàng tử lại thích thái phi đk nhỉ.Mà Thái phi thật là dễ thương. Hiếm có người phụ nữ cổ đại nào lại am hiểu về các phương thức dưỡng da như bà, thái phi chết tội quá

 89. Lục hoàng tử có vẻ thích xúi La Thiên Trình vượt tường nhỉ.. kkkkk, k bit sau này căn nhà hoa có bị lộ k ta, hóng hehee
  Truyện rất hay, cảm ơn các bạn edit nhìu nhá..^^

 90. Thấy tội tội cho tiểu lục nhỉ? Có lẽ lúc nhỏ anh đã gặp nhiều bất hạnh, đau khổ rồi nên khi Thái phi quan tâm, yêu thương anh ấy thì anh ấy bị nhầm lẫn tình cảm ư!

 91. Mong đợi đến ngày Chân Tịnh gặp… Lúc đầu đáng thương, càng về sau càng đáng ghét

 92. lục hoàng tử lên ngôi không biết cái mặt của chân tịnh sẽ vênh váo đến mức nào đây. đến ngay cả con gái mình mà còn không yêu thương, chỉ chăm chăm vào lơi ích của bản thân thì không biết sẽ nhận đc báo ứng như nào. mong là báo ứng thật nặng và tới thật nhanh

 93. Phương Nguyễn

  Chân thái phi đúng là ko đỡ dc luôn, nói lời nào cũng khiến người khác câm miệng. Chuyện nhật thực đúng là ăn may mà. Lục hoàng tử lên nhưng ta raát ghét CT.

 94. Lẽ nào Lục Hoàng tử thích Chân thái phi oa oa :)) thích nhân vật Chân thái phi quá đi, thâm sâu khó dò, hay chốt hạ nhưng câu qtrong =))) thương cho trân trân nhỏ tuổi k có tội tình j mà chân tịnh nỡ độc ác vậy huhu, là con mình dứt ruột đẻ ra mà nỡ ghét nó chỉ vì cô bé giống Chân Diệu. Tịnh ơi, tỉnh lại đi chứ, mỡ đông hets não chị rồi à :))

 95. Mình luôn thấy Chân thái phi là một nhân vật thú vị, chỉ tiếc bà sinh quá sơm, Lục hoàng tử sinh quá muộn, nếu không hai người này cũng rất hợp với nhau. Còn Chân Tịnh thì đúng là cạn lời, con mình dứt ruột đẻ ra mà còn ghen ghét được thì không còn gì để nói.

 96. Cuối cùng Lục hoàng tử cũng lên ngôi, nhưng còn tình cảm của người với Thái phi chắc khó mà như ý..haiz..

 97. Công trình gần hoàn thành rồi, pass ơi mau mau về, vậy cũng có nghĩa truyện sắp kết thúc. Đọc gì tiếp đây
  Cảm ơn bạn edit

 98. Lục hoàng tử a Lục hoàng tử. Có thật sự là tình yêu hay chỉ là thói quen vậy? Haizzz… Sai trái sẽ dẫn đến hậu quả đau lòng đấy. Đáng tiếc! Đáng tiếc ;53

 99. Trời, người Lục hoàng tử thích là Chân Thái phi hả trời, không thể tin nổi nhưng mà Chân Thái phi đúng là mỹ nhân không tuổi cơ. Chân Tịnh sắp híc mũi lên trời rồi ai biểu Lục hoàng tử thắng chi

 100. Đúng là ngu xuẩn hạng thừa, đag lúc khuê nữ nhà mình đk cha nó yêu thích thì ko lo chăm sóc thương yêu nó. Chỉ vì con ruột mình giống Diệu Diệu thì bày đặt ghét hận, cũng ko nghĩ xem con gái ruột của mình còn giống thêm 1 người..
  Chỉ tội cho Trân Trân, có mẹ ruột mà lại như mẹ ghẻ…. cũng may con bé có cha yêu thương chứ ko giờ ko bik số phận con bé như thế nào nữa…. ;50

 101. V là chiêu phong hoàng đế đã qua đời, thấy buồn thật. Đây là 1 hoành đế tốt. Lục hoàng tử lên ngôi rồi…chân tịnh chảng hại chân tứ đc đâu vì lhtu hướng về chân tứ r haha

 102. A Thần vương lên làm vua rồi thì không biết là Chân Tịnh đắc ý đến hết nào, không biết có kêu a Diệu vào cung ra oai không.

 103. Ah, thế cục đã định. Thần Vương lên ngôk. Chắc sẽ đến đoạn Quân thần đấu đá tiếp. K bít sao ta vẫn có cảm tình với Thần Vương. Rất bít điều tiết cảm xúc của mình nha. Ghen tỵ hả, ta về ôm con gái, thấy cưng ghê

 104. Thần vương mặc dù có tình cảm oái ăm với Chân thái phi nhưng ko làm điều gì điên rồ, chỉ quay về trêu con gái, người cha tốt của năm là đây. Chân Tịnh thì pó tay rồi, ai đời thấy con gái giống Chân Diệu nên ghét bỏ chứ, ai bảo Chân Diệu là dì của Trân Trân, huyết thống ko thể chối bỏ rồi.

 105. Tâm tư anh lục này cũng xoắn xít đủ đường, giờ thắng rồi không biết chân tịnh đắc ý đến mức nào mà đắc ý được bao lâu. Riết rồi thấy chân tịnh này cứ như vai hài luôn lạc nhịp khi nói chuyện với anh lục mà

 106. Chân thái phi giống như là tu thành yêu vậy, trẻ đẹp hoài, bàn tay non mịn nhue thiếu nữ là sao…Hóng cảnh thần vương dăng cơ rồi phong cái gì cho Chân Tĩnh ghê!
  Nhật thực đáng sợ ở chỗ mọi người hoảng sợ rồi dẫm đạp lên nhau…

 107. Trong mắt của Thần Vương Thị chân thái phi lương thiên thánh khiết như đoá tuyết liên chủ k như đám mỹ nhân trong nhà mình quét 1 cái là hốt dc một đống thứ xấu xa. Haha, hy vọng tg bốc phốt ba thái phi để xem Thần Vương vẫn còn si mê . Ghét nhất là dạng xem ng khác là thế thân, có giỏi thì đi tỏ tình với bả .

 108. Chân Tịnh cũng mắc cười nhỉ, con mình còn ko thương thì sao làm mẹ đc? Sống ko tích đức coi chừng quả báo đấy.

 109. Chẹp tự nhiên đọc xong chap này thấy Lục Hoàng Tử dễ thương quá xá :)) hơn thua với thế tử người ta. Còn con mụ Chân Tịnh, không biết có làm gì bé Trân Trân không. Mong rằng hổ dữ không ăn thịt con :((

 110. Nước mắt phượng hoàng

  Chân Thái phi chẳng lẽ chỉ vì buồn chán nên gọi CD tiến cung? Hay là tại ta xem cung đấu riêt nên nhạy cảm?
  Lục hoàng tử lên ngôi, vậy Chân Tịnh này xem như nước lên thuyền lên rồi!

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »
Close