Trời Sinh Một Đôi – Chương 445+446

122

            Chương 445: Mở miệng

Edit: Tuyết Y

Beta: Sakura

“Ma ma vẫn không muốn nói?”

Thẩm ma ma hừ lạnh một tiếng: “Thế tử to gan lớn mật, vẫn nên nghĩ lại xem sau này bàn giao thế nào với Thái Hậu đi.”

La Thiên Trình cười ha hả: “Ma ma thật thích nói đùa! Ta mời ma ma đến, sao Thái Hậu biết được chứ? Chẳng lẽ ta sẽ nói cho bà ta biết ư?”

Hắn lộ ra một loại ánh mắt “Chẳng lẽ ta ngốc”, khiến Thẩm ma ma tức chết đi được, cắn răng nói: “La thế tử hết hy vọng đi, ta không có gì muốn nói cả, muốn chém muốn giết muốn róc thịt gì cũng được, cứ tự nhiên!”

La Thiên Trình bước qua lại vài bước thong thả, không nhanh không chậm nói: “Thẩm ma ma là người Đại An Bắc Hà, vừa mười lăm tuổi đã tiến cung, mặc dù phụ thân ngài đã mất, nhưng mẫu thân lại trường thọ, không lâu trước mới qua đại thọ tám mươi, tình hình lúc ấy con cháu cả sảnh đường, được người trong thôn say sưa nói hồi lâu.”

Thẩm ma ma đột nhiên biến sắc: “La Thế tử, ý ngươi là gì?”

La Thiên Trình tùy ý ngồi xuống, cười nói: “Ta có ý gì, vậy chủ yếu còn phải xem ma ma có ý gì rồi.”

“Ngươi dám!”

La Thiên Trình gật đầu: “Ma ma nói không sai, ta đúng là dám. Lệ Vương tạo phản, Thái tử bức vua thoái vị, hôm nay lại đến phiên An Quận Vương mưu nghịch, còn có tiền phế Thái tử thỉnh thoảng cũng phải tìm chút cảm giác tồn tại. Ma ma vừa mất tích, ha ha, chịu tiếng xấu thay người khác quá nhiều, nhất thời ta còn hơi do dự đây này.”

Hắn nói xong, nhìn Thẩm ma ma một cái: “Ta biết, địa vị hiện tại của ma ma, ngoại trừ không phải chủ tử, thì tôn vinh nên có đều đã từng hưởng thụ, nói không chừng vì quá nhiều bí mật, nên chẳng muốn sống nữa. Nhưng không biết mấy chục người trong nhà ngài, có phải cũng nghĩ vậy hay không đây.”

Lúc này Thẩm ma ma mới sợ hãi thực sự.

Quả thật, bà theo Thái Hậu vài chục năm, mưa gió nào chưa trải qua, chuyện đáng ghê tởm nào chưa thấy, thậm chí tham dự vào. Đến tuổi này, đúng là không có gì phải sợ, nhưng người nhà của bà làm sao bây giờ?

Nhà bà vốn là gia đình nông dân điển hình, sống bằng nghề làm ruộng cho địa chủ ở thôn xóm, năm đó hạn hán, trong nhà thật sự khó khăn mới bán bà vào trong cung. Sau này bà nở này mở mặt rồi, đã từng chiếu cố trong nhà, trong nhà dần có khởi sắc, hiện tại đã thành một hộ có cuộc sống tốt nhất trong thôn rồi.

Trước đó không lâu, được Thái Hậu ân điển, bà mới trở về nhà ăn mừng đại thọ tám mươi của mẫu thân, còn ôm cháu trai vừa sinh không lâu.

Thẩm ma ma nâng mắt, nhìn chằm chằm nam tử cười lên đặc biệt tuấn mỹ kia.

La Thiên Trình khẽ cười nói: “Lại nói, đời này ma ma khá xuất sắc, có thể cùng một chủ tử xuất thân nữ quan nho nhỏ leo lên vị trí Thái Hậu, cũng coi như truyền kỳ rồi, lại thật sự muốn ôm lấy cả bụng bí mật nhắm mắt, không nói cho vãn bối hiếu kỳ ta đây nghe một chút?”

Thái Hậu từng là nữ quan bên cạnh một vị tần phi, ngẫu nhiên lọt vào mắt Tiên Đế, hành động một lần đã có long chủng. Mặc dù không được sủng bao nhiêu, nhưng bù lại có khả năng sinh, từng bước một bò lên vị trí bây giờ, không biết đã khiến bao nhiêu nữ tử hậu cung xé nát khăn.

Trong lòng Thẩm ma ma buông lỏng.

Bà không sợ chết, nhưng bà còn có người nhà, chỉ có thể thỏa hiệp.

“Để ta suy nghĩ một chút đi.” Cả người Thẩm ma ma đều mất tinh thần, hữu khí vô lực mà nói.

“Ah.” La Thiên Trình bắt chéo mà ngồi, cười híp mắt nói, “Vậy ma ma suy nghĩ thật kỹ đi.”

Mắt Thẩm ma ma đều trừng lớn.

Đây là ý gì, hắn ở đây chờ? Chẳng lẽ không phải nên cho bà thời gian ba ngày để cân nhắc sao?

La Thiên Trình cười đến ôn văn nhĩ nhã, thầm nghĩ, hắn sẽ cho người ta thời gian mấy ngày cân nhắc sao? Bao nhiêu chuyện ngoài ý muốn, đều xảy ra vào thời điểm người ta cho rằng không sơ hở tý nào, mà ma ma này lớn tuổi thế rồi, ngộ nhỡ đột nhiên đột tử thì sao? Hắn tìm ai nói lý đây?

Vả lại, hắn còn phải nhanh về thăm vợ con hắn đấy! Đã một khoảng thời gian dài không yên ổn ở cạnh bọn họ rồi.

Thẩm ma ma hiểu ý La Thiên Trình, thở dài một tiếng: “Được rồi, ta nói. Nhưng mà xin La thế tử sau này đừng làm khó người nhà của ta.”

“Ma ma là người thông minh, tuy có thể diện như vậy, nhưng đến nay người nhà vẫn sống cuộc sống tiểu phú tức an, ai lại cố ý đi khó xử đâu?”

Thẩm ma ma nhận mệnh, rủ rỉ kể lại chuyện cũ vốn muốn ôm vào quan tài.

Thái Hậu xuất thân thấp hèn, lại trở thành nữ nhân của tiên đế như vậy, bị nhóm thần phi khác xem thường nhất, mà ngay cả tiên đế cũng nhàn nhạt với Thái Hậu.

Nhưng mà không ngăn được tài sinh con của bà, ngắn ngủi hơn mười năm đã sinh bảy tám đứa con, nuôi được chỉ có ba người Chiêu Phong Đế.

Mười mấy năm rèn luyện, mấy đứa con lặng lẽ chết trong cung đấu quỷ quyệt hung ác, có thể tưởng tượng trái tim Thái Hậu trở nên cứng rắn bao nhiêu.

Bà muốn con mình xuất đầu, mà không phải chết trong tay sủng phi mà bà không thể trêu vào.

Muốn xuất đầu, Thái tử dĩ nhiên cản đường con trai bà.

La Thiên Trình khiếp sợ gần như nói không ra lời: “Ngươi nói, Thái Hậu liên thủ với Chân Thái Phi, chụp tội danh phi lễ thứ mẫu lên người tiền phế Thái tử?”

Thẩm ma ma nhìn bộ dáng khiếp sợ của La Thiên Trình, thì cười có chút thống khoái, bà đã tìm được niềm vui thú ác ý khi kể lại chuyện cũ.

Nhìn đi, Thế tử Trấn Quốc Công thủ đoạn thông thiên thì sao? Đã biết nhà mẹ đẻ vợ hắn cũng là một vũng nước đục?

Thẩm ma ma có loại cảm giác rất thích thú đánh vào mặt La Thiên Trình, không đợi hắn thúc giục, lại bắt đầu kể tiếp: “Chân Thái Phi có đại thù với tiền phế Thái tử đấy. Tóm lại, tiền phế Thái tử có ô danh như vậy, Tiên Đế lại không tha thứ cho hắn, lúc này mới có tranh đấu gay gắt của mấy vị hoàng tử kéo dài mấy năm sau.”

La Thiên Trình há hốc mồm: “Vậy Thái Phi ——”

Thẩm ma ma hiểu ý của hắn, cười nói: “Nữ nhân như Thái Phi, có người nam nhân nào thật sự nỡ để nàng chết chứ. Tiên Đế là Đế Vương, nhưng vẫn là nam nhân.”

Nguyên nhân cũng chính là vì Tiên Đế đặt Chân Thái Phi ở đáy lòng, nên mới tức giận với tiền phế Thái tử có lòng bất chính như vậy. Có thể nói, là người hợp tác thích hợp nhất Thái Hậu tìm được.

Thẩm ma ma nghĩ, đó có lẽ là số phận của Thái Hậu rồi, ai bảo tiền phế Thái tử vừa lúc đắc tội Chân Thái Phi chứ.

“Về sau ư, lại có một cơ hội, Trưởng Công chúa Chiêu Vân muốn đi hòa thân.”

Tim La Thiên Trình nảy lên một cái, lạnh giọng hỏi: “Cơ hội?”

Phụ thân của hắn, chính là bắt đầu từ lúc Trưởng Công chúa hòa thân bị liên quan vào những chuyện kia.

Thẩm ma ma nhẹ nhàng cười một tiếng: “Cũng không phải là cơ hội, nếu Trưởng Công chúa Chiêu Vân không giết phu rồi trốn về Đại Chu, thì đâu ra chuyện Nguyệt Di làm loạn, không có chuyện Nguyệt Di làm loạn, Hoàng Thượng làm thế nào danh chính ngôn thuận lãnh binh xuất chinh, từ đó bộc lộ tài năng đây?”

Hoàng tử nắm giữ quân quyền, vậy đương nhiên không thể so sánh nổi.

“Hoàng thượng. . . . . . Hắn biết?” La Thiên Trình cảm thấy trong lồng ngực có ngọn lửa phừng phực sôi trào, thiêu đốt hắn khó chịu.

Thẩm ma ma rất muốn gật đầu, nhưng hứng thú kể chuyện của bà đang cao, vẫn thực sự nói: “Không, Hoàng thượng không hiểu được, mà ngay cả Trưởng Công chúa Chiêu Vân, cũng không biết ý định thực sự của Thái Hậu.”

Thấy La Thiên Trình lộ vẻ mặt khó hiểu, Thẩm ma ma mỉm cười nói: “La Thế tử, ngươi phải biết rằng, một mẫu thân, có ảnh hưởng rất lớn đến con cái, đôi khi bà ấy không cần nói rõ cho con cái vì sao phải làm vậy, chỉ cần thời điểm thích hợp lộ ra vài lời, đương nhiên con cái sẽ làm theo ý bà ấy. ”

 

Chương 446: Đáng chết thì cuối cùng đều chết hết

La Thiên Trình hiểu ý Thẩm ma ma.

Thử nghĩ, nếu như thỉnh thoảng Thái Hậu quán thâu sự uy hiếp của Nguyệt Di với Đại Chu cho Trưởng Công chúa Chiêu Vân, thì Công chúa hòa thân sẽ chỉ khiến Nguyệt Di khiêu khích Đại Chu ngày càng táo tợn, vậy hi sinh không có chút ý nghĩa nào nữa. Thế thì Trưởng Công chúa Chiêu Vân tính tình cương liệt làm ra chuyện ám sát tộc trưởng Nguyệt Di chính là chuyện trong dự liệu của Thái Hậu rồi.

Về phần Chiêu Phong Đế, Thái Hậu chỉ cần nói một câu, Chiêu Vân là vì Đại Chu, lại càng vì ngươi, ngươi cũng phải làm nên chút thành tích, để Chiêu Vân không bị bách quan bức tử, có thể ngẩng đầu ưỡn ngực sống tiếp. Chỉ cần Chiêu Phong Đế không phải kẻ chết nhát, thì cũng phải bình tức chiến loạn mà Trưởng Công chúa Chiêu Vân gây ra.

Thái Hậu lấy hai đứa con trai con gái mình ra mà đánh cược một trận, thắng chính là phú quý ngang trời, quyền lợi chí cao vô thượng, còn thua, thì bà đành mất đi hai đứa con.

Nhưng bà đã mất đi bốn đứa con, sau này con trai kẻ khác kế vị, nói không chừng ba đứa con hiện tại sẽ chẳng giữ được đứa nào. Vậy tại sao không đi đánh cuộc một trận chứ?

“Nhưng chuyện đó có liên quan gì đến phụ thân ta?”

Lúc này ánh mắt Thẩm ma ma lần đầu lộ ra vài phần đồng tình: “Không hay đó là một lần sinh nhật Thái Hậu, Trưởng Công chúa Chiêu Vân vì chúc mừng sinh nhật Thái Hậu, mẹ con hai người đối ẩm, Thái Hậu ngà say, trong lúc vô tình nói lỡ miệng, mà Trưởng Công chúa Chiêu Vân dưới sự đả kích lớn, đã căm phẫn mà rời cung, cỡi ngựa lăn xuống sơn cốc, lúc ấy chính là phụ thân ngươi phụng mệnh tìm kiếm Trưởng Công chúa. Trong lòng Thái Hậu biết rõ, Trưởng Công chúa có lòng ái mộ phụ thân ngươi, chỉ là khi đó phụ thân ngươi đã lấy vợ sinh con, Trưởng Công chúa là một người kiêu ngạo, chưa từng nhắc dến nửa câu với phụ thân ngươi. Nhưng mà từ sau lần đó, Thái Hậu vẫn luôn nghi ngờ phụ thân ngươi đã biết chân tướng, nói bóng nói gió Trưởng Công chúa mấy lần, cuối cùng không nhịn được đã ra tay mua chuộc thân binh bên cạnh phụ thân ngươi, loại bỏ tai họa ngầm này trên chiến trường.”

La Thiên Trình nghe đến trợn mắt, hai nắm đấm run lên, gân xanh trên mu bàn tay nổi lên, cắn răng hỏi: “Vậy còn mẫu thân ta?”

Hậu cung quả nhiên là là chỗ dơ bẩn không thể chịu được nhất, nơi đó không còn là nơi ở của nữ nhân, mà là bùn đen, là chất độc, là ác mộng chạm vào có thể khiến người ta cửa nát nhà tan!

Thẩm ma ma khẽ mỉm cười: “La thế tử, ngươi phải biết rằng, Thái Hậu là một người làm việc chu toàn, từng bước không cho phép nửa điểm sơ xuất, bằng không bà ấy cũng không có khả năng từ một nữ quan đi đến vị trí hiện tại. Mẫu thân của ngươi từng đi tìm Trưởng Công chúa, dưới cái nhìn của Thái Hậu, chặt cỏ đương nhiên phải trừ tận gốc.”

La Thiên Trình chỉ muốn cười to.

Cha mẹ hắn chết oan uổng làm sao, chỉ vì trong mắt người muốn bò lên vị trí cao nhất trên đời này, lại được xem là cái gì đâu?

Sau một hồi, La Thiên Trình tỉnh táo lại: “Như vậy An Quận Vương thì sao? Sao hắn ta lại biết?”

Thẩm ma ma lắc đầu: “Ta cũng không biết. Nhưng Tiên Hoàng rất kiêng kỵ phụ thân của An Quận Vương, thân thể phụ thân hắn luôn không tốt, tuổi còn trẻ đã qua đời, chưa hẳn không có nguyên nhân khác. An Quận Vương đã giả vờ ngây ngốc từ khi còn bé, cõ lẽ trong lòng cũng biết rõ. Chờ hắn lớn lên, Tiên Hoàng già đi, không một ai nghĩ về phương diện hắn sẽ có dị tâm, mà Tiên Hoàng đặc biệt hậu đãi An Quận Vương một chút, hắn tỏ ra vô tâm chỉ để lừa gạt người khác mà thôi.”

Hồi lâu sau, La Thiên Trình đứng lên, thản nhiên nói: “Đa tạ ma ma.”

Hắn lại không quay đầu lại, từng bước đi ra khỏi mật thất.

Gần đây xem ai không vừa mắt, sẽ ném thi thể Thẩm ma ma ở cửa nhà kẻ đó vậy.

Mấy ngày nay Thái Hậu khóc cũng muốn sưng cả mắt lên, Chiêu Phong Đế hơi có phần chua chát nghĩ, nếu mình quy thiên, nói không chừng mẫu hậu cũng sẽ không khóc nhiều như vậy đâu.

Vừa nghĩ như vậy, tâm tình Chiêu Phong Đế có chút vi diệu, Thái Hậu chân trước vừa đi, đã gọi Phù Phong Chân nhân tiến cung, thảo luận trường sinh đại đạo của hắn.

Để không bị so sánh với một lão ma ma, ông phải sống tiếp thôi.

“La khanh, vẫn chưa tìm được Thẩm ma ma sao?” Chờ Chiêu Phong Đế đàm luận thỏa chí với Phù Phong Chân nhân rồi, mới truyền La Thiên Trình tiến cung.

La Thiên Trình mang vẻ mặt xấu hổ: “Thần thất trách.”

“Điều này cũng không trách được ái khanh. Nhưng ái khanh phải nhanh hơn một chút, Thẩm ma ma cận kề Thái Hậu mấy chục năm, tình nghĩa thâm hậu, gần đây tâm tình Thái Hậu cực kém đấy.”

“Thần nhất định dốc hết toàn lực.”

La Thiên Trình trở về đã gọi tiểu thái giám được thu mua đến hỏi, tiểu thái giám kia mặt mày hớn hở nói: “Thái Hậu nổi giận nhiều lần rồi ạ, cả chén trà cũng ném một bộ, nói tìm được ai bắt Thẩm ma ma, nhất định phả tru di tam tộc hắn đấy!”

La Thiên Trình nghe xong, cười cười.

Hôm sau, cửa nhà mẹ Thái Hậu, đã xuất hiện thi thể Thẩm ma ma, khiến lão nô mở cửa kia bị dọa gần chết, suýt chút đã đi theo Thẩm ma ma rồi.

Thái Hậu. . . . . .

Thái Hậu khóc đến bất tỉnh, không bao giờ nhắc chuyện tru di tam tộc ai nữa, mắng từ Chiêu Phong Đế đến La Thiên Trình. Cuối cùng, cái chết của Thẩm ma ma vẫn trở thành án treo có đầu không đuôi.

Tết Nguyên Tiêu năm Kính Đức mười tám, Thái Hậu ăn bánh trôi nghẹn chết.

Chiêu Phong Đế khóc đến hôn thiên ám địa, nghĩ thầm, nhiều năm như vậy, hằng năm bánh trôi mẫu hậu ăn đều do Thẩm ma ma tự làm, sao năm nay lại xảy ra chuyện thế. Có thể thấy được bà quá nhớ Thẩm ma ma rồi.

Quả nhiên không sánh bằng một lão ma ma, Chiêu Phong Đế khóc càng thê thảm hơn.

Văn võ cả triều sợ hãi, nhìn tình trạng thân thể này của Hoàng Thượng, chuyện có phần không ổn. Đừng có Thái Hậu vừa đi, Hoàng Thượng cũng muốn thăng thiên chứ! Vậy Đại Chu còn không loạn hết sao? Thái Tử còn chưa lập đấy!

Nhóm triều thần vừa định đến tranh thủ thời gian chuyện lập Thái tử, thì Tú Vương đã lấy thế sét đánh không kịp bưng tai mà xảy ra chuyện.

Tú Vương dây dưa với Khương Nhan – Khương gia Thanh Dương, Trạng Nguyên lang năm ngoái!

Ngươi nói xem, Vương gia thích nam phong, đây không phải vấn đề lớn, nhưng ngươi đừng tìm Trạng Nguyên lang chứ. Danh tiếng này có phải hơi cao chút không? Ta tìm tiểu quan luyến đồng không được sao? Mà lúc nào không lộ ra chuyện xấu, cứ hết lần này đến lần khác lại vào lúc thi cốt Thái Hậu chưa lạnh!

Đương nhiên, Chiêu Phong Đế tức giận đến mức một chân đã bước vào quan tài, chống đỡ chút sức triệu Tú Vương tiến cung mắng một trận lớn, giáng hắn xuống làm Quận Vương.

Ngôi Hoàng đế này, hiển nhiên đã không có chuyện của Tú Vương nữa.

Cho nên các đại thần theo dõi Quế Vương và Thần Vương.

Quế Vương là huynh, so với Thần Vương thì càng được Hoàng thượng yêu thích hơn một chút, mà mấy năm này thu nạp không ít triều thần, thế nên tâm của đám đại thần này không tự giác mà nghiêng qua.

Nhưng Thái Hậu vừa mất, hiện tại lại đề cập tới chuyện lập Thái tử cũng không thích hợp lắm. Có đại thần cơ trí đề xuất, mùa xuân sắp tới, mấy năm nay khó khăn trắc trở, nên chọn ra một vị hoàng tử thay Hoàng Thượng tế thiên cầu phúc, coi như biểu hiện rõ hiếu tâm vơi Thái Hậu.

Chiêu Phong Đế vừa nghe đề nghị không tệ, lúc ấy đã đáp ứng, có điều rốt cuộc để Quế Vương đi hay là Thần Vương đi thì ông còn muốn suy nghĩ một chút.

Trong lòng đám đại thần đều rõ ràng, người lựa chọn tế thiên cầu phúc này chính là Thái Tử tương lai rồi.

Các đại thần đều hiểu rõ, các vị Vương gia có thể không biết sao? Trải qua một phen cạnh tranh kịch liệt, việc này rơi xuống đầu Quế Vương.

Quế Vương và Thần Vương, đều thầm hài lòng với kết quả này.

Nhưng mà trong lòng Thần Vương ít nhiều có chút bồn chồn, trong ngôi nhà dân kia hỏi La Thiên Trình: “Ngày đó, thật sự sẽ có Nhật thực sao?”

Link comt  fb

Discussion122 Comments

 1. Cuối cùng thì cũng đã biết được nguyên nhan cái chết của cha mẹ La thế tử.Phải nói thật là bà thái hậu này quả thật là thông minh và mưu mô, nếu không thế thì làm sao từ một cung nữ nhỏ nhoi mà bò lên được tận cái ghế thái hậu này cơ chứ. Ta cứ nghĩ la thế tử sẽ cho lão thái hậu một cái chết đau đớn để trả thù cho cha mẹ mình nhưng không ngò chỉ cho bà ấy một cái chết khá nhẹ nhàng.
  Chiêu phong đế càng ngày càng yếu sắp quy tiên rồi cũng nên bây h chỉ còn lại quế vương và thần vương, lần này quế vương đi tế thiên kiểu j cũng bị xui xẻo với cái ngai vàng này thôi. la thế tửu nói tế thiên lần này có nhật thực không biết là chuyện ntn để quế vương rớt đài đây

 2. Thái hậu thật kinh khủng, sau khi biết như vậy Ltt có xử lý thế nào với hoàng đế này. Còn có với cả trưởng công chúa? Đấu đá mãi như này chắc cũng chưa tới hồi kết ngay. Những chương về đấu đá đoạt ngôi rối rắm đau đầu quá. Hi vọng kết thúc mau và không thiệt hại j thêm với Ltt cùng Cd.

 3. Hoá ra phụ mẫu Trình ca lại chết 1 cách oan ức như thế. Bà Thái hậu này ghê thật, cũng tính toán đâu ra đấy chứ, từ 1 nữ quan nho nhỏ leo lên đến đỉnh cao quyền lực. Chả trách Chiêu Vân cứ quan tâm đến Trình ca, hoá ra là có tình cảm với phụ thân ca ấy.
  Ko biết bao giờ Lục hoàng tử mới lên ngôi nhỉ?
  Cảm ơn các nàng nhé

 4. Mọi chuyện đều bị thao túng dưới tay một người đàn bà – Thái hậu. Ko ngờ mọi vòng tranh đấu này kia đều là mưu lược của bà. Thực ra LTT trả thù cũng ko phải là nhẹ, nghẹn bánh trôi chết mới cực lắm chứ. Mà sao càng về cuối tác giả lại càng rút ngắn tình tiết ghê luôn. Có đoạn đọc mà ko hiểu lắm lun. Tks editor nha!

 5. Cái gì, bà thái hậu đó gây ra bao nhiêu sóng gió như vậy nhưng lại chỉ bị chết vì nghẹn thôi sao. thật quá tiện nghi cho bà ta rồi. mà bà thái hậu này đúng là thông minh và nhiều mưu kế, có thể từ 1 nữ quan mà bò lên vị trí Thái hậu thì không phải vừa đâu, đến con mình còn có thể mang ra đánh cuộc được mà.

  tks tỷ ạk

 6. thái hậu chết nhẹ nhàng thế sao? Phaỉ cho bà ta nếm ít cực hình đã chứ. Chắc vài chương nữa Lục hoàng tử lên ngôi rồi nhỉ

 7. Xưa nay vốn ngồi trên ngai cao đều chẳng có tình người, tiếp xúc với chữ quyền càng khiến con người biến chất họ hàng con cái đều có thể lợi dụng, càng lên cao lợi ích càng mài mòn ý trí con người nhất là người ngồi trên cao Thái hậu kia. Ngay cả con cái mình cũng đem ra đặt cược thì quan tâm gì đến người khác. Chỉ mỗi tội cha mẹ La thế tử thôi, vô duyên lại bị cuốn vào vòng luẩn quẩn rồi bị hại chết không lý do….

 8. Cuối cùng bí mật cũng được vén lên, cây kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, Thái hậu tâm tư nặng thật! Chỉ vì nghi kị mà giết cả cha mẹ Trình ca huhu ;03 Cha mẹ Trình ca chết cũng oan thật! Nghĩ cũng tội Trưởng công chúa, có người mẹ như Thái hậu vì quyền lực địa vị mà không tiếc hi sinh con cái, có lẽ vì vậy mà sau này Trưởng công chúa không qua lại với Thái hậu nữa, cũng vì áy náy nên đối xử khác biệt với Trình ca. Bí mật này có nhiều người liên quan mà cũng may là không có Chiêu Phong đế dính vào. Đọc đến đoạn Chiêu Phong đế nghĩ “sau này mình chết không biết Thái hậu có khóc nhiều như lúc Thẩm mama mất tích không” mà cười đau ruột :v =)) Mà Trình ca trả thù cũng thâm thật, quăng thi thể của Thẩm mama vào nhà mẹ Thái hậu, hại bà ta ăn bánh trôi bị nghẹn chết ;97 Đúng là bụng dạ đen tối =))) Mà lúc này Chiêu Phong đế cũng yếu lắm rồi, chuyến này trở về không biết ai sẽ làm Thái tử đây? Hóng quá ;43 Cảm ơn editor ;31

 9. Không nờ Thái Hậu một tay che trời như vậy. Dám lấy hai đứa con mình ra đánh cuộc. Không ngờ Hoàng thượng ghen với một bà ma ma. Tưởng mẹ chết khóc thương tâm ai dè. Anh Kình mạnh tay thiệt bỏ xác ma ma trước nhà mẹ đẻ Thái hậu cho bả khỏi la đoài diệt tam tộc nguyên ta

 10. ta không nghĩ thái hậu có quá khứ như vậy, thật sự….. quả thật hoàng cung không có ai là trong sáng cả, ai ai cũng mưu mô, sẵn sàng hi sinh con mình vì mục đích tối cao. cũng vì thế liên luỵ bao người…… ta từng đặt giả thuyết trưởng công chúa mến mộ cha trình ca nhưng lại phủ nhận vì 1 tướng quân trinh chiến sa trường vs công chúa hoàng cung gặp nhau khi nào, ai ngờ là thật….. Cũng thật đáng thương hoàng thượng,đc quan tâm còn k bằng cả lão mâm.
  thanks lâu chủ

 11. Bà thái hậu tâm địa dã man thật , nhưng cũng phải thôi, muốn đứng ở trên đỉnh vinh quang thì phải trả giá >_< khổ thân Trình ca, cha mrj chết oan uôngt quá :(

 12. Màu xanh hi vọng

  Bà thái hậu này tàn nhẫn thật ,vì con vì địa vị bất chấp mọi thủ đoạn để đạt được mục đích chứ
  La thiên trình biết chủ mưu trong cái chết của cha mẹ mình sẽ trả thù ra sao

 13. Thái hậu nghẹn bánh trôi là La Thiên Trình làm hay sao? Nếu thật thì thế lực rất ghê gớm rồi.

 14. Thái hậu từ một nữ quan nhỏ mà leo lên được như thế quả đúng là có bản lĩnh. Chân thái phi là một người không tranh giành chứ không cũng chưa biết giờ như thế nào.

  Chiêu Phong đế ghen tỵ với Thẩm ma ma. Nhưng có lẽ với một người như Thái hậu, khóc náo khi Thẩm ma ma mất tích…. có lẽ bà sợ Thẩm ma ma tiết lộ bí mật nhiều hơn là thương tiếc. Tính ra một người tàn nhẫn như Thái hậu thích hợp ở hậu cung.

  La Thiên Trình thật là hắc mà … nghe Thái hậu muốn tru di tam tộc vậy là thả ngay cửa nhà mẹ đẻ bà….. nghẹn tức chết.

  Cái chết của Thái hậu chắc La Thiên Trình cũng có thúc đẩy… không thể nào trùng hợp như thế…. dù thái hậu chết nhẹ nhàng thế như dù sao cũng chỉ có thể như thế mà thôi. Dù La Thiên Trình có ko cam tâm nhưng cũng ko thể mạnh mẽ được.

  Tú vương mất đi quyền tranh đấu…. Quế vương được chọn…. cũng sắp đại họa rồi. Tế trời mà lại nhật thực…. khác nào nói là tai họa rồi…. Thần vương bước tới ngai rồng ko xa rồi.

  Tới bây giơg vẫn còn khúc mắc…. cú ngã ngựa của lão quốc công và Quân Hạo. Chỉ hy vọng tự lão quốc công tỉnh táo lại. Có thể nhiều chuyện sẽ sáng tỏ.

  Cảm ơn team nhiều

 15. Trình ca xử lý việc này thật nhẹ nhàng , mình còn tưởng phải minh tranh ám đấu ghê gớm lắm cơ . Thôi nói chung đúng như tựa đề chap , người nên chết thì cứ chết đi vậy , ” nghẹn bánh trôi ” – nạn này vốn là tổ mẫu của Trình ca phải gặp , thế nhưng đảo lại nhường cho Thái hậu .
  Chân thái phi và Thái hậu từng liên mình đối địch , giữa hai người vẫn xem như là ngầm nắm tẩy của nhau , nên vẫn tương kính như tân . Thế nhưng Thái hậu đã không từ thủ đoạn diệt cỏ tận gốc với mọi người , sao Chân thái phi vẫn bình bình an an mà sống được nhỉ ?
  Thần vương nếu có thể đăng cơ , chắc sẽ ” phụng dưỡng ” Chân thái phi suốt đời trong cung , không thả ra ngoài đâu hen ;59

 16. quăng xác mama tới nhà mẹ đẻ của thái hậu sự việc ăn bánh trôi chết chuyển từ La lão phu nhân sang thái hậu ;20 rình ca trả thù hay thật. Thâm ;94

 17. Không ngờ chuyện gỡ rối đơn giản như vậy, mình tưởng phải minh tranh ám đấu kinh lắm cơ. Cái chết của Thái Hậu sao giống cái chết của tổ mẫu LTT kiếp trước thế.

 18. Tác giả cho cái kết quả vì sao bố mẹ La thế tử chết hơi nhạt và tiểu thuyết quá, không được thuyết phục, chắc tác giả cạn nguồn sáng tác rồi, hơi tiếc. Hy vọng chuyện sẽ hấp dẫn hơn nữa. Cám ơn các bạn đã edit truyện.

 19. Hazz… Từ đầu đã ko thích thái hậu rồi. Không nghĩ cha mẹ anh La lại mất oan ức như thế. Bà thái hậu chết là đáng đời nhưng chiêu phong đế cũng buồn cười thật, tự dưng cứ đi so sánh mình với một ma ma haha

 20. Cuối cung mọi chuyện trong quá khứ cung lộ ra. Thái hậu quả nhiên có tài nhưng cũng thật đáng hận, vì leo cao mà nhẫn tâm hãm hại cha mẹ La thế tử. Chết cũng đáng…

 21. Ta bk ngay Chiêu Vân công chúa có tình cảm với cha LTT mà. Thái hậu đúng là ac độc quá, vì ngôi thái hậu mà giết nhiều người vô tội quá. Mà Chiêu Phong đế lâu chết quá, thái hậu đi trước giống như kiểu chết kiếp trước của Lão phu nhân. Cảm ơn nhóm edit

 22. Hóa ra cha mẹ Ltt chết vì thái hậu. Quá ác. Bà ý ăn bánh trôi nghẹn chết còn nhẹ

 23. NT Diệu Phương

  Cuối cùng cũng làm rõ được bí mật. Vậy là cha mẹ Trình ca chết chỉ vì bà thái hậu thôi sao. Thật là không đáng mà! Giờ còn bí mật của Chiêu Vân công chúa và Quân Hạo nữa.
  Thanks các nàng đã edit truyện.

 24. Trời ơi bà thái hậu ác như con tê giác vậy mà sao chết dễ quá vậy, nghẹn cái chết luôn. Trước giờ cứ thấy trưởng công chúa đối xử rất tốt với La Thiên Trình nhưng lại không biết lý do, giờ hiểu rồi nha. Cơ mà nếu Thần vương lên làm hoàng đế thì chẳng phải Chân Tịnh là phi tần sao, mới nghĩ đến thôi là đã thấy ghét rồi.

 25. Thái Hậu chết a La có liên quan gì ko nhỉ. Chắc là có ha. Cảm giác nhé câu truyện gần đi đến hồi kết rồi đây. Mình tò mò kết cục của bạn Chân Tịnh quá. Nhưng hồi đọc đầu truyện có thấy tác giả nối bạn này về sau vinh hoa phú quý,liệu có thật vậy ko nhỉ

 26. Tình tiết nhanh quá, chỉ bằng một đoạn miêu tả ngắn đã trải qua bao nhiêu biến cố rồi, làm mình phải đọc lại chầm chậm để hiểu. Thái hậu đúng là mưu thâm sâu thật, tính từng đường bước ko chê vào đâu được. Chiêu Vân trưởng công chúa hóa ra đúng là có tình cảm với phu thân La thế tử, đúng như mình suy đoán. Sắp đến hồi kết rồi. Cảm ơn team ed truyện nhiều nhé!

 27. Cha mẹ La thế tử chết oan ức ghê cơ, chỉ vì lòng dạ tham lam của 1 kẻ từng làm cung nữ trong hậu cung, Chiêu Vân công chúa chắc vì biết rõ sự thật nên mới quan tâm đến La thế tử như vậy. Aizzz, mẹ ruột vì tư tâm mà phá hủy cuộc đời của mình, Chiêu Vân công chúa cũng uất ức ghê cơ. Cuối cùng Thái hậu lại bị tắc bánh trôi mà chết, đáng đời. Nhưng cái ngã ngựa của tổ phụ La thế tử vẫn chưa sáng tỏ ah. Hoàng đế lại GATO vs Thẩm ma ma vì chiếm hết sự quan tâm của Thái hậu, làm ta buồn cười ghê.
  Thanks

 28. Đọc xong chương này chỉ cảm thấy thán phục trước tài năng sinh đẻ của Thái hậu thôi. Thảo nào mà tiền phế thái tử thỉnh thoảng lại làm loạn Đại Chu 1 trận té ra là ngày trước bị vu oan giá hoạ. Bà thái hậu kia chết như thế là quá nhẹ nhàng rồi cũng không biết trong chuyện này có bàn tay của La Thiên Trình không nữa. Hoá ra trưởng công chúa Chiêu Vân thích cha của La Thiên Trình à thảo nào mà bà ấy đối xử đặc biệt với vợ chồng Chân Diệu thế. Quế vương kia vui mừng quá sớm rồi hưu chết về tay ai còn chưa biết đâu. Với trí tuệ của La thế tử cộng thêm ưu thế trọng sinh từng bước tỉ mỉ tính toán thì phe đối định nếu không có người đại trí tuệ thì chỉ có thua thảm thôi.

 29. Chỉ vì nỗi lòng thầm mến của chiêu vân công chúa mà cha me LTT fai chết âm mưu sâu xa chốn hoàng cung.h đã rõ vì sao chiru vam công chúa lại quan tâm tới LTT r. Thần vương lên ngôi thì chân tịnh vó bị diệt để fòng gây khó cho CD k nhì.thái hậu chết v đơn giản quá nhưng fù hợp hơn nhìu cách chết k r

 30. Thái hậu quả thật không đơn giản.Suy tính cặn kẽ không chút sơ hở nào quả thật tài tình. Nếu như AqV không nói với LTT thì chuyện về cha mẹ đã là 1 bí mật mãi mãi rồi. Trong cung tâm kế trùng trùng, thật thật giả giả khó mà phân biệt được

 31. Anh Trình trả thù hay thật quăng xác mama trước nhà mẹ đẻ thái hậu ngay sau khi bà ta vừa mới nguyền rủa kẻ hại mama ;94 ;94 mà sao cái chết của thái hậu có vẻ giống cái chết của lão phu nhân vậy nhỉ là do trùng hợp hay có bàn tay anh Trình trong này đây tội thiệt mà thôi cũng kệ. ;97

 32. Công nhận là bà Thái Hậu ác độc vô cùng, bố a Trình cứu con bả mấy lần mà bả lỡ lòng nào hại chết cả nhà ng ta

 33. đứng là hậu cung ăn thịt người
  xồi ôi quả này thì Quế Vương lãng đủ, cổ nhân mê tín mà anh tế thiên, tế đến nhật thực thì thôi tạch rồi

 34. Thì ra k phải trả thù ah haiz thái hậu chết chắc do la thiên trình thật haha già rồi ăn bánh trôi chi cho mắc nghẹn k biết. Đời ng sống hết là dk tranh giành hại ng làm gì rồi chết k tử tế. Mà tác giả viết hoàng thượng ghen tị vs một mama làm mình buồn cười ghê. Mà cũng đúng thôi hoàng thượng đâu biết nhiều bí mật giống thẩm mama chứ. Thanks các editer

 35. Vị Mama kia không biết được ưu điểm của Trình Ka là nhớ lâu và thù rất dai à. Mối thù từ 80 kiếp Anh cũng sẽ nhớ và lôi lên để tính sổ. Nữa là mối thù giết Cha Mẹ của Anh. Trả thù thái Hậu mới đáng sợ. Trình Ka quả không phụ lòng mình hihihihi làm việc rất nhanh và quyết đoán. mình cũng không thích vị Thái hậu này đơn giản là Bà ta cũng không thích Chân Diệu nên mình ko thích Bà ta hihihi.

 36. Thế tử / thế tử
  Quốc Công / Quốc công / quốc công
  quả nhiên là là chỗ
  hiếu tâm vơi Thái Hậu ————> với
  Thái tử / Thái Tử
  ============================================================
  Thực ko ngờ nguyên nhân câu chuyện tuy xa xưa nhưng chẳng chút sâu xa, chỉ mỗi vì lòng nghi ngờ vô căn cứ mà giết người như vậy, bây giờ ngay cả ccCV ta cũng ghét!!
  Cha mẹ LTT chết thật oan uổng làm sao, ko minh bạch điều gì cứ thế bị ngta tước đoạt quyền sống.
  Trưởng ccCV ko làm quyết liệt với TH, cũng ko nói rõ ràng, ko báo nguy cho gia đình LTT, cứ thế để người mình thương bị hại chết đi, đúng là ích kỷ, sao bà ta còn sống trên đời làm j!!
  Bây giờ chết hết rồi, tiện nghi cho TH!

 37. truyện triều đình hoàng cung lại bị thao túng bởi một người đàn bà, đúng là tranh đấu khốc liệt nhưng cái bản tính trừ cỏ tận gốc của thái hậu đúng là quá dã man rồi, chỉ bò lên ngôi vị cao nhất mà không ngại ra tay với những người dù chả có gì dính dáng như nhà anh la thì đúng là quá dã man rồi, lúc bà thái hậu chết ta buồn cười nhất là lão chiêu phong đế, đúng là không bằng mama bên cạnh thái hậu,

 38. Mụ Thái Hậu chết là đáng. Không chỉ tính toán lên người con cái của mình mà vì cơ nghiệp lại giết cha mẹ thế tử. Mặc dù biết hậu cung ghê tởm, đi sai một bước là rơi vạn dặm nhưng vẫn ghét mụ Thái Hậu. May sao chuyện này không dính đến Hoàng Thượng m. Haizzz

 39. Oạch. Không tưởng tượng nổi CPD đi ganh với bà mama chứ. Cũng tội, chắc bà Thái Hậu xưa cung đấu dữ quá, con trai con gái cũng chỉ là quân cờ, trách sao CPD lo mình không được Thái Hậu khóc nhiều bằng mama kia. Anh Trình đúng là, oan có đầu nợ có chủ, trả thù kiểu này, ta thích ;97

 40. “Quả nhiên không sánh bằng một lão ma ma, Chiêu Phong Đế khóc càng thê thảm hơn.” Đọc tới đây có chút buồn cười, truyện này từ đầu vốn vậy, có lúc chỉ vì một chi tiết nhỏ khiến mình bật cười, xong lại càng hứng thú đọc truyện. Nói khách quan, thực sự Thái Hậu là một nữ cường nhân, từ vị trí thấp trèo lên ngôi mẫu nghi thiên hạ, sử dụng con cái như những con cờ thực thụ, một nữ nhân thông minh hiếm có!

 41. Thái hậu đúng là ng vô tình, tính toán đến con mình, nhưng cũng mạnh mẽ nên mới sông được tới tận bây giờ. LTT đúng là trùm tra hỏi mà, biết doạ cái gì là mấu chốt nhất ngầu quá đi.
  Chương này thấy hình tương Chiêu phong đế xuống dốc k phanh =)) gì mà lấy mình sao với 1 lão mama r khóc thảm luôn là sao chứ :)))

 42. Ôi đúng là phải cảm thán cho những chuyện dơ bẩn trong cung đình mà, đến mẹ con cũng còn tính toán lẫn nhau thì còn tin vào cái gì được nữa chứ, cái bà Thái hậu này đúng là cực phẩm mà, hèn gì trưởng công cúa không bao giờ vào cung gặp bà ta.

 43. Tác giả chỉ nghĩ đc mỗi cách nghẹn bánh trôi để chết hay ý là nv ác phải có kết cục thay cho nv tốt vậy . N có vẻ La thanh niên vẫn hậm hực chưa đủ thì phải

 44. Chỉ cảm thấy trong hậu cung tình thân có cũng như không. Thái hậu hết lợi dụng ng này đến người khác. Cũng mưu mô xảo quyệt. Hền gì có thể từ 1 nữ quan nho nhỏ mà bò lên vị trí thái hâu. Cung thấy thương cho nhà ltt. Cả đời cống hiến trên sa trường, giữ gìn an bình cho đất nước. Thế mà bị chính ng mà mình bảo vệ hại chết.

 45. Công nhận cha mẹ LTT chết oan ức lãng xẹt thiệt chứ, mụ già dịch thái hậu chết vì nghẹn bánh trôi cũng quá nhẹ nhàng đi. Đáng lẽ phải chết dần chết mòn gặm nhắm ngày qua ngày mới đủ ;54

 46. Thật ra hoàng thượng và trưởng công chúa cũng đều bị Thái hậu lợi dụng cả. Nhưng vẫn có cuộc sống nhung lụa và quyền lực. Chỉ bố mẹ LTT là oan uổng. Ko biết ông của LTT thì là bị sao nhỉ. Hay là do tìm hiểu ra chân tướng nên bị thái hậu diệt khẩu luôn

 47. Haiz… Từ cổ chí kim chuyện hay đem ra dọa nhất là uy hiếp người nhà ah… Dùng lúc nào cũng thành công ah… Mà chuyện gia đình của Trình ca thê thảm chỉ do một tay thái hậu gây nên ah… Thật ngạc nhiên và tức giận… Bà ta quả thật có bản lãnh nhỉ… Nhưng cuối cùng thì bà ta cũng ra đi nha… Lần này chọn thái tử coi bộ căng à… Mà Trình ca bít sắp tới có Nhật thực lun mới kinh… Trí nhớ tốt quá nha ^^… haiz… Mà thật mong mọi chuyện xong xuôi để Trình ca cùng Diệu tỷ an ổn sống cùng hai bé cưng chứ nhỉ ^^… Thank nhóm editor đã edit truyện nhìu nha ^^…

 48. Chuyện tranh đấu trong hoàng cung người chết ta sống, thâm độc, tàn nhẫn là chuyện ai cũng biết. Có trách có lẽ chỉ có thể trách số của phụ thân LTT quá đen đụng phải người có bệnh đa nghi nặng và độc ác như thái hậu.

 49. Ôi cứ nghĩ là do phe tiền phế Thái tử hay tộc Di Nguyệt gây ra chứ, ai dè tất cả là do Thái hậu. Giết người vô tội chỉ vì những lý do “có lẽ có” như vậy thì cũng quá ác độc rồi, Trình ca sao chịu nổi.

  Ai nha~ mà buồn cười bạn tác giả, chuyên môn viết đang bi thành hài :v chuyện Thái hậu chết thương tâm mà Chiêu phong đế chỉ khóc vì so sánh với Thẩm mama :))

 50. Sao thấy tình tiết ăn bánh trôi mắc nghẹt của thái hậu giống như quả báo nhãn tiền ấy nhỉ.
  Nhật thực ngày xưa là điềm xui ấy nhỉ, xong ông quế vương rồi….

 51. Cái bà thái hậu này quả có tiềm chất làm nữ chính cung đấu r. Thà giết lầm còn hơn bỏ xót. Cái chết của cha mẹ nam chính quá là xui xẻo r. Không dưng dính phải âm mưu hậu cung này

 52. Haiz thảo nào công chúa có ưu ái với anh La, chắc thấy hổ thẹn vì cái chết của song thân anh, Cũng như ái mộ phu thân anh La có đem chút chăm sóc dù kiếp này hay kiếp trước

 53. Bà thái hậu này tàn nhẫn thật ,vì con vì địa vị bất chấp mọi thủ đoạn
  La thiên trình biết chủ mưu trong cái chết của cha mẹ mình sẽ trả thù tn đây

 54. Bà Thái Hậu này quá ác đi, nghi ngờ có thế mà cũng giết ng, khổ thân a Trình. Ông hoàng đế cũng quá buồn cười đi, khóc ko phải vì mẹ mất mà vì mình ko bằng vị mama chứ. Bó tay.

 55. Trình ca thể hiện tài năng quá, không biết có làm cho lục hoàng tử nghi ngờ rồi tim cách loại bỏ ko nữa

 56. Cha mẹ La Thế Tử chết oan ức ghê, nhảm thiệt, chả làm gì nên tội mà cũng bị bà Thấi Hậu giết, bà Thái Hậu ác quá mà. Chiêu Phong Đế thì lại đi so sánh mình với 1 ma ma, thấy mình không bằng 1 mama.

 57. Truyện này mình thích hoàng đế nhất ý, càng già càng giống trẻ con… Cơ mà nhìn cái gì cũng sáng như gương… Truyện hoàn rùi mình mới bắt đầu cày , hi vọng sẽ đc share pass để đọc maya chương cuối cùng. Thanks các bạn đã dịch truyện

 58. Cái này là tai bay vạ gió, khổ thân anh trình. Nhưng mà ko có những đau khổ này thì anh sẽ ko gặp đc CD , cũng ko hạnh phúc đcdc nhue bây giờ, có mất mới đc . Mong anh sẽ nghĩ thoáng chứ ko đánh mất mình trong hận thù

 59. Nguyễn Minh Anh

  Suy cho cùng thì Thái Hậu cũng chẳng có tình cảm gì với ai. Thực ra ngay cả những gì bà ta làm vs con cũng chỉ là để bảo vệ địa vị của mình mà thôi. Tự nhiên lại khiến bố mẹ anh LTT chết hừ hừ

 60. E là sau này Thái phi cũng ko có kết cục tốt a, Thái Hậu chết bằng cái cách mà lão phu nhân kiếp trước ra đi, âu cũng đáng. Bạn Trình làm việc rất ko nể tay. Thái Hậu thì có lo gì có mạng Thẩm ma ma kia, chỉ lo mình bị lộ ra bí mật mà thôi. Hoàng thượng cũng đáng thương ghê, mẹ đẻ cũng chẳng yêu thương gì, nhưng nói chung thì để đi lên trong hậu cung, chuyện tình cảm chỉ là xếp sau cùng mà thôi.

 61. Mụ Thái hậu quả là ham quyền lực, độc ác kinh người, bàn tay không biết đã nhuốm bao nhiêu máu người vô tội. Cái chết của bà ta quả là nhẹ lắm bà ta cần phải bị treo phơi nắng đến chết mới đáng.

 62. Phụ mẫu la thế tử chết oan như vậy, la lão thái gia té ngựa cũng bị oan như vậy, gần vua như gần hổ . Thái hậu này cũng ghê nhỉ một đời oanh oanh liệt liệt giờ thì ra đi như thế haizz . Giờ còn vị vua này nữa đang một chân bước vào cửa quỷ môn quan rồi. Điều chế thuốc trường sinh haha sợ chưa điều xong thì lọt xuống địa phủ ngồi uống trà đàm đạo với diêm vương.

 63. Phải nói là trong cung chẳng ai là hiền. Nhất là vị trí Thái Hậu đâu phải ngồi không, phải đạp lên không biết bao nhiêu máu của người khác. Bà Thái Hậu đúng là quá mưu mô và tàn nhẫn, bảo sao từ một nữ quan mà bò lên được. Nhưng sao La Thiên Trình trả thù cái chết bà hơi nhẹ và có hơi ba chấm :))))

 64. sao tác giả viết đoạn trả thù bà Thái hậu qua loa thế ;96
  công nhận là bà Thái Hậu này ác thật, đúng kiểu diệt cỏ phải diệt tận gốc luôn
  cơ mà bao nhiêu năm như thế liệu có đêm nào mơ thấy ác mông đòi mạng không ;71

 65. Bởi vì đã biết rõ bộ mặt thật của thái hậu nên Trưởng công chúa mới từ mặt mẹ, không bao giờ bước chân vào hoàng cung nữa. Nhưng ta vẫn chưa hiểu lắm về việc tại sao Trưởng công chúa suy sụp từ sau khi An quốc công mưu phản, rồi Thái hậu tại sao lại muốn cứu Quân Hạo. Rất nhiều thắc mắc chưa giải quyết mà Thái hậu đã chết rồi, không biết mấy chương sau có trả lời không nữa

 66. Cứ tưởng chuyện Chân thái phi có liên ưuan đến cại chết của Cha mẹ La thiên Trình sẽ làm ảnh huởng đến tình cảm dối Chân Hiệu chứ , hên cái là không có , mừng quá

 67. Bà thái hậu ác thiệt, vì muốn treo lên cao mà hại chết biết bao nhiêu người.
  Hazz, nói đúng hơn là người trong hoang cung đa số đều như vậy

 68. trải qua 2 đời đúng là có số má mà. Nhìn hết tahyr nhân sinh lại còn đoán được tương lai nữa
  hi vọng mọi việc đều yên bình đi. Mình chỉ mong tất cả êm đẹp

 69. Một người mưu mô toan tính cả một đời người, cuối cùng chết nghẹn vì miếng bánh trôi, mình cảm thấy đây đúng kiêu như quả báo chO Thái Hậu vậy. Thường nhưng người như vậy phải chết1 kiêu oanh liệt nhưng tác giả lại cho thái hậu 1 cái kết lãng xẹt . Muu mô cả dơi hại bao nhiêu người lại bại bởi 1 miếng bánh troii

 70. Mặc dù nhẹ nhàng nhưng phải công nhận, chết như vậy với Thái Hậu là nghẹn khuất nhất. Chứ giờ như bà ta, có nhìn thấy con cháu chết chắc cũng chả có cảm giác gì nữa đâu. Nhưng mà nghĩ lại tội cha mẹ La thế tử quá, có lẽ đến lúc chết cũng ko biết sao mình lại chết.

 71. Không ngờ bí ẩn sau cái chết cha mẹ La Thiên Trình lại là một màn cẩu huyết như thế. Khúc này Thái hậu chết mà đọc như truyện hài vậy. Cả Hoàng đế nữa, khóc đến thương tâm vì nghĩ mình còn không sánh bằng mama. Hài quá hài :))

 72. Hạ Thiên Tình

  =)))))) đọc chương này đáng nhẽ ra cũng nên khóc vì cái chết của cha mẹ thế tử quả là thương tâm :'( nhưng khúc sau buồn cười quá =)))))))))) chết nghẹn =)))) thật ra cũng hơi hả hê, vì bà ấy quá tàn độc rồi, sống mà không để lại phúc cho con cháu gì cả, thôi chết đi trả nợ là đúng. Nhưng mà cái chết đáng nhẽ là của bà nội thế nhưng lại chuyển sang cho Thái Hậu, nghĩ theo chiều hướng tâm linh thì đúng là đáng sợ thật :((

 73. Bà thái hậu kinh khủng thật, đã nhờ ngta mới leo lên được mà còn oán ghét cháu gái ngta, có phải quá ko phúc hậu rồi ko??? Đáng chết

 74. Ta chỉ nghĩ là Thái Hậu thôi, ai ngờ dính cả Chân Thái phi vào, aizzzz, tội a LTT quá, ba mẹ LTT chết đúng là oan. A còn nhỏ mà chứng kiến cảnh mẹ bị hại dìm xuống nước hèn chi mơ màng k nhớ đc kia ức trước 4 tuổi

 75. Thái hậu lợi dụng mọi lợi thế mà mình có để có thể đạt được mục tiêu,ngay cả con do mình đứt ruột sinh ra, ko bjk khi 2 ng con bjk sẽ ra sao. Đáng lẽ phải thêm tình tiết về cái này.

 76. buồn cười với Chiêu Phong Đề, già như vậy mà khóc nức nở chỉ vì Thái hậu coi trọng thẩm ma ma. Bà chỉ sợ Thẩm ma ma khai ra những vết nhơ đen tối ngày trước. Anh Trình trả thù độc đáo thiệt, ăn nghẹn bánh trôi, phiên bản của lão thái thái lúc trước. Như vậy ko có ai cảm thấy kỳ quặc mà điều tra cái chết của Thái Hậu.

 77. Ôi cái bí mật này tưởng là ly kì lắm nhưng mình thấy lãng xẹt. Cái chết của cha mẹ anh Trình hóa ra tất cả là môt tay Thái Hậu tháo túng, ông vua con và trưởng công chúa không liên quan, họ chỉ là những đúa con bị Thái hậu tẩy não rồi điều khiển thành con cờ thôi. Phụ thân anh Trỉnh chết lãng xẹt chỉ vì bị nghi ngờ trưởng công chúa thổ lộ tâm sự hóa ra là hoàn toàn không có chút tình ái lãng nhăn gì, chỉ có trưởng công chúa thầm ái mộ thôi. Bà Thai hậu tội ác như vậy mà anh Trình lại cho bà ta một cái chết nhẹ nhàng và lãng xẹt luôn. Đúng ra phải để cho chính vua con phế chức Thái hậu mối đáng.. Mình rất tâm dắt cách ánh xử lý cái chết của Thôi ma ma, vứt xác truocs cửa nhà mẹ của Thái hậu haha… thật là thống khoái

 78. Tưởng ông vua phải dính liếu gì vào thì anh mới lên 1 kế hoạch trả thù ghê gớm cho bõ tức, nhưng cũng hơi bất ngờ vì một nhân vật tham hiểm như Thái hậu chết lãng xẹt quá, từ vị trí nô tì mà trở thành thái hậu cao quý nhất hoàng cung thì bà này cũng thuộc hàng đại boss siêu cấp rồi. Đến đoạn khác tang của hoàng thượng thì đúng là cạn lời.

 79. Thái hậu chết lãng xẹt thật chứ, ác độc như bà ta chỉ chết nghẹn thôi thì quá nhẹ nhàng rồi. Mình nghĩ sai rồi. Chiêu Vân k phải mẹ LTT mà là do LTT quá giống phụ thân nên Chiêu Vân công chúa ms có cái gọi là nhìn mặt lại nhớ cố nhân…

 80. Bà Thái hậu đó đáng chết thật, hy sinh con trai con gái mình sinh ra còn vì chút nghi ngờ mà giết người diệt khẩu khắp nơi, cha mẹ, tổ phụ, tứ thúc LTT đều bị bà ta hại càng nghĩ càng bực ;96 .
  Chiêu Vân công chúa đối xử tốt với LTT chắc vì cảm giác tội lỗi liên lụy người khác đây ;50 .

 81. Có vẻ càng chương cuối tác hỉa viết các tình tiết càng nhanh gọn nhỉ. Tình tiết cũng chưa dc thuyết phục lắm. Nhất là lý do bố mẹ LTT bị giết. Hơi vô lý.

 82. Không ngờ chỉ vì một hiểu lầm không đáng mà hại chết cả cha mẹ của Trình Ca. Sự thật không như suy đoán của mình, tưởng chắc có vụ trộm long tráo phụng gì đấy. hihi, chắc đọc nhiều truyện xuyên không quá nên tưởng tượng hơi quá. Chắc Trình ca trả thù mạnh tay lắm đây, ca nổi tiếng là thù dai mà,

 83. Thái hậu quá đáng quá mà, vì tính toán cho bản thân mà hại chết gia đình nhà người ta. Đến cuối cùng đáng nhẽ p mắng cho bà ta một trận đã

 84. Sao bà Thái hậu chết nhẹ nhàng thế? Ít nhất cũng phải cho bả nhưng đoạn nội tâm bị cắn rứt, mà chắc không cắn rứt đâu nhưng cũng phải cho lo sợ gì đó đòi mạng chứ

 85. Nhật thực ngày xưa nói là đềm xấu! Tế trời gặp đềm xấu anh vương gia rơi đài là đúng! Nghi thái hậu là do anh Trình ra tay! Mắc cười khúc hoàng thượng tự so sánh với ma ma!

 86. Lăng Ngạo Vân

  Ặc, đọc chương này xong chỉ thấy đúng 1 điều: lãng xẹt+ nhảm. Bố mẹ Trình ca chết vì 1 lí do vớ vẩn đến không thể vớ vẩn hơn được nữa; TH thì âm mưu, suy tính hại chết bao nhiêu người cuối cùng lại chết vì miếng bánh trôi. Còn CP đế thì khóc lóc thảm thương chỉ vì nghĩ rằng mình còn không bằng một mama. Đúng là một lí do hết sức ba chấm. Cạn lời luôn. ;59
  Cám ơn editor nhiều nhé.

 87. Đoán trúng tâm ý Chiêu Vân công chúa hehehe mà tưởng có gì kích thích lắm ai ngờ tác giả để Trình ca xử lí chuyện này nhanh quá kiểu đùng phát xog chết hết v :v
  Mà tự nhiên còn có Nhật thực mong mấy chươnv cuối không xa rời quá ;71

 88. Cái chết của thái hậu qua nhẹ nhàng trước những tội ác mag bà gây ra, nhiều chuyện có lúc kẻ ác giết người làm việc ác khiến độc giả tức sôi máu nhưng đến cuối lai nhận đc cái chết thư thái nhất trong chuyện.
  Có nhật thực là có chuyện tiếp đây

 89. đúng là người hoàng gia, coi mạng người như cỏ rác, chỉ vì lòng ngờ vực đâu đâu, không bằng không chứng mà đã phán tôi chết cho người khác rồi, huống chi đây lại là một vị đại tướng quân, gánh vác an nguy của đất nước. bà TH này cho chết như vậy thật là nhẹ nhàng đối với bả mà.
  CCCV chắc vì biết rõ sự tình nên cảm thấy áy náy với LTT mà hết lòng chiếu cố giúp đỡ khi LTT gặp khó khăn

 90. Khổ thân Trình ca. Cơ mà lúc thấy lão Lục gato cũng đáng yêu lắm. . Há há. Cứ đòi đào góc tường nhà người ta miết. Ai chịu được. Nên chấp nhânh đi Lục oy. A không có con trai sinh đôi đâu. :vvv

 91. Phải công nhận Thái Hậu quả có bản lĩnh, chỉ từ một nữ quan nhỏ mà dần dần bò lên được thái hậu vị, đều này không hề dễ dàng và đương nhiên bàn tay bà ta đã đẫm máu bao nhiêu người rồi. Thật đáng thương cho cha mẹ LTT, bị lôi vào cuộc chiến này chỉ vì thai hậu muốn “thà giết lầm không bỏ lỡ” mà bị giết chết. Tác giả quá ưu ái cho mụ ta rồi, chết vì nghẹn bánh trôi.

 92. Đúng là La ca, thẩm mama không muốn mở miệng cũng khó.
  Thái hậu cũng là người mẹ khổ. Có nhiều con nhưng đều lần lượt hi sinh trong cuộc chiến hậu cung này. Nếu bà không đánh cuộc lần này thì kết cuộc đã định là sẽ mất tất cả. Hiểu cho Thái hậu nhưng sẽ không đồng tình với bà

 93. Tự dưng thấy hoàng đế đáng yêu, nghĩ mẹ mình thương 1 nà mama hơn mà khóc , hài quá đi mất, bà thái hậu này chết quá dễ dàng rồi, phải để bà ta sống trong thấp thỏm lo âu thêm 1 thời gian, giày vò bà ta, cha mẹ a Trìn đáng thương, chết vì âm mưu của 1 ng đàn bà độc ác

 94. Thất đúng là hậu cung tranh đấu nguời ăn thịt người! Mà sao lại dính dáng đến Chân Thái phi đây? Khúc này giải thích ko duoc rõ lắm

 95. Bà mọe hóa ra cả nhà Trình ca gặp họa chỉ vì lí do củ chuối đó sao ;10 tại sao bả lại chết một cách quá ư thanh thản như vầy được :<

 96. Hóa ra cha mẹ Ltt chết vì thái hậu. Quá ác. Bà ý ăn bánh trôi bị nghẹn chết còn nhẹ tội đó

 97. Hoàng cung a ! Con cái của mình chết nhiều hơn cũng không sao nói chi những người vô tội xung quanh
  Bởi vậy thà sinh ở hiện đại chứ không sống kẻ cổ đại

 98. Thái hậu ác ghê gớm thật, làm quá trời chuyện ác mà cũng chỉ bị nghẹn bánh trôi chết..
  Truyện rất hay, cảm ơn các bạn edit nhìu nhá..^^

 99. Người ta nói làm bạn với vua như chơi với hổ mà.
  La phụ chủ cứu công chúa mà cũng gặp họa nữa. Tội quá

 100. thái hậu đúng là võ tắc thiên phiên bản 2 lợi dụng cả con mình để trèo lên đỉnh cao quyền lực, không từ thủ đoạn. trên tay dính máu bao nhiêu người mà chết quá nhẹ nhàng. chỉ khổ cho gia đình trình ca chỉ vì 1 lí do không rõ ràng mà cả gia đình mãi mãi phân ly

 101. Chỉ vì một chút nghi kỵ mà hại chết bao mạng người, để trẻ con mất cha mẹ, bà Thái Hậu này thật thâm độc, không biết khi chân tướng đã lộ ra liệu La thế tử có làm gì được bà ta không, còn Chân thái phi, mình vẫn thấy không hiểu được mối quan hệ giữa 2 người này, không biết tác giả có làm rõ ở những chương sau không nữa.

 102. Chưa từng có và ko bao giờ có việc hậu cung không nhuốm máu. Chỉ có nhiều hơn, ác nghiệt hơn và bi ai hơn. Tranh đấu của cổ đại thì thua là chết

 103. Cha mẹ Thiên Trình chết vì Thái Hậu, vậy còn ông nội thì sao? An Quận Vương làm sao biết? Thái hậu bị chết nghẹn mới ghê chứ

 104. Hazz…vì quyền lực tối cao mấy mạng ng vs họ chỉ như một con kiến. Vì họ ko thể chịu một hạt cát cản trở họ. Chỉ trách bố mẹ nam9 quá xui xẻo và bất hạnh

 105. Haiz, cứ tưởng là 1 bí mật kinh thiên động địa j, kiểu như La Nhị thúc tự giết đại ca, đại tẩu để đoạt quyền or Trưởng công chúa và La đại nhân coa nghiệt duyên j đó, hay thân thế của LTT có bí mật j đó với Trưởng công chúa, kiểu như trộm long tráo phụng. K ngờ lại đơn giản như vậy. Hơi cảm thấy có chút lãng xẹt, có chút hụt hẫng

 106. Hậu cung bí sử thật đáng sợ, tiền triều bí sử cũng ko kém. Quả nhiên chỉ nhưng cung nữ, thái giám cận thân là những người biết nhiều bí mật nhất. Cha mẹ La Thiên Trình lại chết chỉ vì 1 cái lý do “có lẽ có” như vậy. Chân Thái phi lại còn liên quan đến việc Tiền phế thái tử, haizz. Một đống rối như tơ vò.

 107. Cuối cùng cungz biết nguyên nhân cái chết của cha mẹ LTT, k ngờ 1 tay thái hậu đạo diễn cả, đúng là thâm sâu ghê gớm, thảo nào thái hậu hk ưa chân diệu, vừa giống thái phi vừa là vợ LTT nên bả chột dạ khi thấy diệu đây mà

 108. Thâm cung bí sử tới đó là hết rồi sao, hóng tình sử không ngờ các thứ này kia nọ kia a. Mà tính ra thái hậu cũng thọ ghê, vua mừng đại thọ rồi mà thái hậu vẫn còn khỏe phây phây. Mà thái hậu mất cũng nhẹ nhàng quá vậy.

 109. Theo mình là cho Thần vương ôm bà chân thái phi cùng nhau xuống mở làm uyên ương, Tú vương lên ngôi lập trạng nguyên khương Nhan làm nam hậu, rồi lấy con của quế vương làm con thừa tự

 110. Biết cha mẹ mình chết một cách lãng xẹt chỉ vì chuyện tình yêu nam nữ của Trưởng công chúa, gặp ta cũng điên lên đấy. Đã lờ mờ đoán đc Thái hậu ko thích Chân Diệu vì Trưởng công chúa thích cha của La ghen tuông, ko thích La cha suy ra ko thích La ghen tuông, suy ra ko thích Chân Diệu, nhưng méo ngờ bà ta còn đạo diễn cả một trận giết chóc như vậy. Nhưng cuối cùng lại chết vì nghẹn bánh trôi? Cho chửi một câu má nó :)) cảm giác ko biết nói gì luôn. Hoàng thượng lại đi ghen tỵ với một bà ma ma nữa chứ. Hoàng gia toàn người cực phẩm.

 111. Haiz, cuối cùng cũng biết được chân tướng. Bà thái hậu này tàn nhẫn thật ,vì con vì địa vị bất chấp mọi thủ đoạn để đạt được mục đích chứ. Hoàng gia quả thật toàn hàng cực phẩm a~

 112. Nước mắt phượng hoàng

  Thì ra cha mẹ nam 9 nằm cũng trúng đạn nha! Tự nhiên tai bay vạ gió! Hèn chi trưởng công chúa hỗ thẹn với LTT nên nhiều lần ra tay giúp đỡ!

 113. Không ngờ cha mẹ thế tử cũng trở thành ruồi muỗi chết vô duyên vô cớ trong âm mưu tranh đoạt quyền lợi địa vị của gia đình đế vương

 114. Thái Hậu quá đáng sợ luôn, thảo nào leo cao thế. Nghi ngờ là diệt trừ luôn, con cái của mình cũng tính kế

 115. Haiz hậu cung đúng là một vũng bùn lầy, thái hậu ko có thế lực leo cao thế cx phải có sự hi sinh r. Đạp lên đầu ng khác mà leo lên này nghẹn bánh trôi vẫn là nhẹ nhàng quá đấy. Hừ…

 116. Coi con mình như quân cờ tâm cũng quá ngoan rồi. Tội cho Trình đệ mất phụ mẫu vì lí do như vậy. Chết nt cũng quá hời cho Thái Hậu rồi, bà ta vẫn có mấy chục năm phong quang vô hạn đó thôi

 117. thái hậu thật dễ sợ, cha mẹ Trình ca rốt cuộc chết vì tham vọng của chính bà, Trình ca cũng thật gọn lẹ, làm gọn ghẽ tiễn Thái hậu đi luôn..hơ hơ
  Nếu làm lễ tế trời mà xảy ra Nhật thực thì ngôi vương vô duyên với Quế vương rồi, Lục hoàng tử ngồi hưởng lợi thôi ^^
  thanks các bạn edittor

 118. Người ta nói hổ dữ ko ăn thịt con , thái hậu lại tự tay vì quyền lực của mình mà hại hết con cái của mình. Haizz, đúng là quyền lợi làm con người ta mờ mắt, vì lợi ích bản thân mà hại chết ko biết bao nhiêu người vô tội.

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: