Trời Sinh Một Đôi – Chương 437+438

135

Chương 437: Phiền não của Chân Diệu

Edit: Trạch Mỗ

Beta: Sakura

Quan môi tới cửa, ở phòng khách uống trà, Tưởng thị ra mặt tiếp đãi, Chân Băng lại quỳ gối trước mặt lão phu nhân Kiến An bá.

“Cái gì, cháu không muốn?”

Chân Băng quỳ thẳng tắp, trong đầu không ngừng hiện lên dáng vẻ Tiêu Mặc Vũ.

Lúc hắn cứu mình thì sắc mặt bình tĩnh, không có sự kinh diễm vừa thấy đã yêu, lúc nói chuyện với nhau ở trà lâu vẻ mặt thản nhiên, vừa là quân tử lại không cổ hủ, nam tử như vậy, thật sự là vô cùng tốt .

Cho nên lúc mở miệng nói chuyện, trái tim giống như là bị sợi tơ mảnh cắt qua cắt lại, đau thấu nội tâm: “Tổ mẫu, mẫu thân bị hưu đuổi đi, cháu gái lại có thể diện gì gả đến phủ Viễn Uy Hầu.”

Lão phu nhân trầm mặc, nhìn kỹ cháu gái đang quỳ trên mặt đất, một lúc lâu mở miệng nói: “Băng nha đầu, cháu có biết, bỏ qua lần này, tuổi hoa đẹp của cháu lại sẽ tiếp tục phí hoài? Tương lai cháu làm thế nào đây?”

Chân Băng đau xót trong lòng, cắn môi nói: “Nếu tổ mẫu không chê cháu gái mất thể diện, sau này cháu gái tình nguyện ở lại nhà, làm một bà cô già. . . . . .”

“Hồ đồ!” Lão phu nhân quả quyết ngắt lời Chân Băng, “Cháu cho rằng bà cô già dễ làm như vậy? Mẹ của cháu đã trở về nhà rồi, phụ thân cháu lại là không có ý định tái giá, chờ tương lai ở riêng, trong nhà trưởng bối đều không có, cháu đi theo sống cùng thứ đệ nhỏ hơn mười mấy tuổi, có thể sống dễ chịu?”

Chân Băng nghe được giật mình.

Mẫu thân phạm sai lầm bị hưu đuổi đi, nàng vừa khổ sở vừa xấu hổ, cũng không muốn gả đi để cho người ta chê cười, nhưng không có thật nghĩ tới chuyện lâu dài như vậy.

Lão phu nhân hiểu rõ thở dài, kéo Chân Băng đứng lên ngồi xuống bên cạnh, vỗ vỗ mu bàn tay nàng: “Nha đầu ngốc, chờ cháu đến cái tuổi này như tổ mẫu, sẽ biết, cái loại tự ái và thể diện ‘có lẽ có’ (*) này, là không thể làm cơm ăn. Nghe lời tổ mẫu, đừng làm chuyện ngu ngốc, vui vui vẻ vẻ gả đi. Gặp rủi ro thấy lòng người. Tiêu tiểu tướng quân ngay tại thời điểm này còn thủ tín đến đây cầu hôn, chỉ điểm này chính là khó được, đáng giá cháu vui vẻ gả đi sống tử tế với hắn.”

(*)Có lẽ có: thời Tống, Trung Quốc, gian thần Tần Cối vu cho Nhạc Phi là mưu phản, Hàn Thế Trung bất bình, bèn hỏi Tần Cối có căn cứ gì không, Tần Cối trả lời “có lẽ có”. Về sau từ này dùng theo ý nghĩa bịa đặt không có căn cứ.

Thấy Chân Băng có chút động lòng, lão phu nhân không nhanh không chậm mà nói: “Làm bà cô già, nào có đơn giản như vậy. Tổ mẫu biết, cháu không muốn gả, một là cảm thấy thẹn với Tiêu tiểu tướng quân. Hai là cảm thấy mẹ ruột gặp rủi ro mà mình lại vui mừng lấy chồng, trong lòng băn khoăn, nhưng cháu đã từng nghĩ tới chưa, cháu ở lại trong phủ một ngày, ngày sau người khác nhắc tới, cũng sẽ lôi chuyện lần này ra một lần, vậy thì rửa không sạch quên không xong rồi.”

Chân Băng bị lão phu nhân nói thì xấu hổ gật đầu.

Lão phu nhân giơ tay lên vuốt vuốt tóc, thầm nghĩ. Tiểu nha đầu, đấu với tổ mẫu, cháu còn non lắm!

Bên kia,Tưởng thị nhận được tin tức tiểu nha hoàn truyền đến, lộ ra vẻ mặt tươi cười. Đồng ý hôn sự.

Quan môi thu hồng bao, vui vẻ rời đi.

Kế tiếp chính là trình tự ắt không thể thiếu như bốc cát, hạ sính… ,Chân Băng kéo dài tới mười bảy tuổi. Đồ cưới sớm đã chuẩn bị thỏa đáng, nam nữ song phương đều coi như là thanh niên quá lứa. Ngày cưới liền định vào tháng mười một cùng năm.

Trong tiếng chiêng trống vang trời, Ngũ cô nương phủ Kiến An bá đã xuất giá.

Trong đám người bắt đầu khởi động, có một phụ nhân vẻ mặt kích động chạy theo kiệu hoa, bị hai vú già kéo lại.

“Ta nói cô nãi nãi, ngài yên tĩnh chút đi, áo làm dơ còn phải giặt phải không?”

Phụ nhân liều mạng giãy dụa: “Các ngươi buông ta ra, là con gái của ta xuất giá!”

Một vú già trong đó cười: “Cô nãi nãi, ngài cũng đừng nói như vậy, ngài đã là người bị đuổi về nhà mẹ đẻ rồi, sợ người khác không biết sao?”

“Đúng đó.” Một bà tử khác run da mặt cười cười, “Đúng rồi, hôm qua Đại phu nhân còn nói với lão phu nhân, có một người góa vợ, làm chủ sự ở Công bộ, muốn cầu hôn ngài đấy. Đó cũng là mệnh quan triều đình lục phẩm rồi, ngài gả đi, vẫn là Quan thái thái như cũ.”

“Ơ kìa, sao ta nghe nói, người nọ trước sau đã chết hai người vợ rồi cơ mà?”

Một vú già khác đẩy mụ ta một cái: “Đừng nói lung tung, đó cũng là không có phúc khí, không giống cô nãi nãi của chúng ta, trấn trụ được ——”

Phụ nhân một phát kéo lấy tay vú già, giọng nói có chút điên cuồng: “Người góa vợ gì? Ai nói?”

Vú già kéo tay bà ta ra: “Nhìn cô nãi nãi cao hứng kìa, bây giờ không phải còn chưa định sao, lão phu nhân còn đang suy nghĩ mà, chúng lão nô cũng chỉ nghe nói mà thôi.”

Phụ nhân nghe xong vẻ mặt dử tợn, chạy bước chân lảo đảo.

Hai vú già không có vội vã đuổi theo, một người trong đó nhổ một cái: “Xí, nếu là ta, đâm đầu vào trong giếng từ lâu rồi, còn sống mất mặt xấu hổ!”

“Mau đuổi theo đi, dù thế nào đi nữa, cũng không nên xảy ra chuyện ở chỗ chúng ta.”

Mặc dù nói như vậy, hai vú già lại không hề sợ.

Lý thị bị hưu trở về nhà này, là một thứ nữ, vốn đã không được lão phu nhân chào đón, hiện tại lại bị mất mặt lớn như vậy, làm cho quý phủ hổ thẹn, có thể cho bà ta miếng cơm ăn đã không tệ rồi.

Lý thị đi chất vấn đích mẫu, bị đích mẫu và trưởng tẩu quở mắng một trận, trở về phòng tháo đai lưng xuống rồi treo mình lên xà nhà.

Lại mở mắt ra, phát hiện mình ngã trên mặt đất, bên cạnh ngay cả người cũng không có, đai lưng bên cạnh đã đứt, không khỏi muốn khóc, nhưng không có dũng khí tìm chết nữa.

Sau lần đó, Lý thị dần dần mất tin tức.

Đảo mắt chính là tháng bảy năm thứ mười bảy Kính Đức, đôi song sinh của Chân Diệu đã tròn tuổi rồi.

Một năm này gió êm sóng lặng, vừa không có thiên tai, lại không có nhân họa, đúng lúc gặp phải La Thiên Trình đi Tĩnh Bắc dò xét trở về, tất nhiên là muốn làm lớn, Chân Diệu lại có chút lo lắng.

Nàng không lo lắng ai khác, chính là lo lắng con trai út Ý ca nhi.

Sau khi hai đứa bé vừa được một tuổi, có lẽ đã nẩy nở, dáng dấp dần dần có chút khác nhau, con trai lớn Tường ca nhi thanh tú hơn một chút, đường nét giống Chân Diệu hơn, con thứ Ý ca nhi giống La Thiên Trình hơn một chút.

Tường ca nhi đã có thể nói rõ ràng ra từ đơn giản như “Phụ thân” , “mẹ”.., người lớn có thể cảm thấy được rõ ràng, ngươi nói chuyện với cậu bé, tuy cậu bé không nói ra được, nhưng đã hiểu được ý của ngươi, có thể có hỗ động đơn giản.

Nhưng là Ý ca nhi, đến bây giờ chỉ biết nói ra từ không có ý nghĩa, ngươi nói chuyện với bé, bé không phải là đang ăn hết sức chuyên chú, thì là đang một lòng một dạ tìm ăn, cho nên hình thể hai huynh đệ cũng rất là khác nhau, hai đứa nhỏ đều ngồi ở trên giường, Ý ca nhi ước chừng lớn hơn Tường ca nhi một cỡ.

Trong lòng Chân Diệu càng lo âu hơn, hồi đó Ý ca nhi từng ngừng thở, là thái y cấp cứu trở lại, sẽ không phải tổn thương đến óc, có di chứng về sau gì đó chứ?

Nàng lo lắng điều này, nhưng lại không dám nói ra khỏi miệng, sợ vừa nói ra ngoài, liền thật sẽ xảy ra chuyện đáng sợ như vậy, dưới sự lo lắng lại khó có thể nói ra, cả người gầy đi nhanh chóng, bữa tiệc đầy tuổi, đã khôi phục sự phong lưu thướt tha lúc trước, chỉ có bộ ngực bởi vì còn đang nuôi con bằng sữa mẹ, căng đầy, càng lộ ra ngực lớn eo thon, cũng vì vậy, càng làm cho người chú mục hơn.

Chân Tịnh nhìn thấy thì trong lòng ghen ghét hơn.

Triệu Phi Thúy bỗng nhiên kiểm tra ra có bầu, ả lấy thân phận trắc phi được cơ hội dự tiệc này, vốn đã sửa soạn gọn gàng xinh đẹp, muốn nở mày nở mặt trong đám tỷ muội lâu không gặp, không nghĩ tới vừa mới gặp mặt, đã bị đè ép sự nổi trội, thật sự làm người căm tức.

Rất nhanh, đã đến phần quan trọng của hôm nay, thời điểm hai đứa bé chọn đồ vật đoán tương lai.

 

Chương 438: Lễ chọn đồ vật đoán tương lai biến đổi bất ngờ

Chọn đồ vật đoán tương lai, đơn giản chính là vài thứ, bút, mực, giấy, nghiên, cung tên, bàn tính, sổ sách, đồ trang sức, đồ chơi, đồ ăn vân vân, nếu là bé gái, thì sẽ cộng thêm mẫu thêu, phấn son…, vô luận là nhà dân chúng bình dân, hay là gia đình phú quý, luôn không thiếu những thứ này, chỉ là sự khác nhau giữa tinh xảo và thô ráp mà thôi.

Đến chỗ Tường ca nhi và Ý ca nhi, thì có thêm vật tượng trưng quyền thế như con dấu, dải lụa….

Tường ca nhi là trưởng tử, được ôm đến trên tấm thảm nhỏ trước.

Trong đám trẻ sơ sinh cậu bé thuộc về vóc người thon thả, nên lộ ra vẻ rất cơ trí, chống đầu nhìn qua lại một chút, bò lưu loát đến trên bàn thôi nôi chất đầy đồ vật, dưới sự chú mục của mọi người, ba lật hai lật, rồi cầm dải lụa ở trong tay, tức khắc vang lên tiếng trầm trồ khen ngợi.

Tường ca nhi hiển nhiên có phong độ của một đại tướng, hoàn toàn không bị tiếng trầm trồ khen ngợi của mọi người quấy nhiễu, đôi mắt nhỏ khẽ ngắm, lại cầm một cuốn sách lên.

Lúc này, tiếng ca ngợi lại càng bên tai không dứt.

La Thiên Trình cố nghiêm mặt, thực ra trong lòng đã vui như nở hoa rồi, đưa tay bế Tường ca nhi lên, đưa cho vú nuôi bên cạnh.

Dù sao cũng là trưởng tử, tương lai nên người là cần phải, dĩ nhiên không thể cao hứng rõ ràng như vậy.

Chân Tịnh nhìn con trai bên cạnh một cái, trong lòng có chút không cam.

Bình ca nhi là trưởng tử của Vương gia, cũng bởi vì khi đó không chiếm được một chữ “Đích”, những vật như con dấu, dải lụa đều không cho phép xuất hiện, nếu không, sao Bình ca nhi của ả có thể kém người khác!

Mắt thấy Ý ca nhi lại được bỏ lên thảm, trong lòng Chân Tĩnh khẽ động, bế Bình ca nhi qua.

Từ sau khi Triệu Phi Thúy mang thai, trong lòng ả hiểu rõ, lần này tám chín phần mười là có thể tới, bèn cố ý huấn luyện Bình ca nhi, để cho hắn cầm hoa lụa chơi.

Lúc này, hiệu quả của huấn luyện đã thể hiện ra, Bình ca nhi thấy ám hiệu đặc thù của Chân Tĩnh, sớm đã tạo thành phản xạ có điều kiện, đưa tay níu luôn chùm hoa lựu lụa cài bên tóc mai của ả xuống, sau đó vứt lên bàn thôi nôi, vỗ tay cười.

Biến cố này, làm cho mọi người ngẩn ra. Trong phòng nhất thời yên tĩnh lại.

Phải biết đồ vật rơi vào trên bàn thôi nôi thì không thể lấy đi nữa, Ý ca nhi là bé trai, theo lý thuyết những vật như hoa lụa, son phấn sẽ không xuất hiện. Nhưng lúc này, lại chỉ đành phải để ở đó rồi.

Mà chùm hoa lựu lụa kia lại đỏ rực một mảnh, trong một đám đồ vật, đừng nói trẻ con. Dù là người lớn cũng sẽ nhìn thấy ngay từ cái nhìn đầu tiên, tâm tình mọi người lập tức bắt đầu vi diệu.

Nếu Tiểu công tử này bắt một đóa hoa lụa thì chuyện cười này cũng lớn rồi.

Sắc mặt La Thiên Trình trầm xuống, nhàn nhạt quét Chân Tịnh một cái.

Lục hoàng tử cũng đã tới, hắn đối với những thứ này trái lại không sao cả, khóe miệng còn đang treo nụ cười như có như không.

Từ lúc đêm thất tịch hội hoa xuân năm ấy, định chung thân dưới giàn nho, thời điểm khẩn trương nhất đời này của Chân Tịnh đã qua từ lâu rồi, giờ phút này nhận lấy ánh mắt của mọi người. Trong lòng không hề hoảng loạn, trách mắng: “Bình ca nhi. Con, đứa nhỏ này quá nghịch ngợm rồi!” Sau đó lại vội nhận lỗi với La Thiên Trình và Chân Diệu.

Bây giờ Bình ca nhi chỉ là đứa bé hơn một tuổi, vẫn chưa tới hai tuổi, tất nhiên sẽ không có người nói thêm nữa.

Chân Diệu nhìn chằm chằm đóa hoa lựu đỏ chói kia, một trận buồn bực, không khỏi trừng Chân Tịnh một cái, nhưng dù sao không thể tức giận với trẻ con, chỉ đành phải nuốt cơn giận vào trong bụng, lộ ra khuôn mặt tươi cười vỗ vỗ Ý ca nhi: “Ý ca nhi ngoan à, đi bắt đồ.”

Ý ca nhi thì không linh hoạt như ca ca cu cậu, nhận được sự khích lệ của mẹ ruột, đôi chân mập mạp bé nhỏ đạp đạp, cả buổi không bò nổi, dứt khoát đặt mông ngồi ở trên thảm không đi.

“Phì.” Có người không nhịn được cười khẽ một tiếng.

Trên mặt Chân Diệu nóng lên, đưa tay vỗ vỗ mông Ý ca nhi: “Ý ca nhi, đi đi!”

Ý ca nhi dịch dịch cái mông nhỏ, sau đó. . . . . . ngồi thằng lên tay Chân Diệu.

“Ha ha.” Lúc này, mọi người cũng không có cách nào nể mặt nữa, đều cười lên.

Mặt Chân Diệu đỏ rần, ôm lấy tiểu tử mập trực tiếp bỏ lên bàn thôi nôi.

Ý ca nhi dễ nhẫn thấy là người chậm chạp, đến trên bàn hướng về phía nhiều đồ vật như vậy cũng không gấp gáp, đưa cánh tay mập như đốt ngó sen tìm kiếm cả buổi, cuối cùng bắt được một cái bánh phúc, cầm lên rồi gặm luôn.

Bánh phúc này là Chân Diệu tự tay làm, trộn sữa bò cùng trứng gà, vừa mềm vừa thơm, màu sắc trắng như tuyết, chỉ để một cái nhỏ như nắm tay trẻ em ở trên bàn xanh biếc như lá sen, lại bị tiểu tử mập này tìm được rồi!

Chân Diệu và La Thiên Trình liếc mắt nhìn nhau.

Ánh mắt cha đứa nhỏ đang nói: Ai bảo nàng để bánh phúc, còn làm thơm như vậy!

Ánh mắt mẹ đứa nhỏ khá ấm ức: Ở lễ chọn đồ vật đoán tương lai đều phải để đồ ăn, ta chỉ dám để một cái bánh phúc, chỉ một cái, ở trong đống đồ như ngọn núi, lại bị cậu con trai tham ăn này của chàng lục ra!

Ý ca nhi nói chuyện không sớm bằng ca ca, nha nhưng lớn nhanh, hiện tại Tường ca nhi mới có sáu cái răng, cu cậu lại đã tám cái rồi, ngốn nga ngốn nghiến ăn xong cái bánh phúc kia, cái đầu bắt đầu lắc đông lắc tây.

Nhìn vụn bánh ở khóe miệng con trai út, Chân Diệu hối hận ghê gớm.

Sợ lúc con chọn đồ vật đoán tương lai đi ị đi tiểu, nàng cũng không dám cho ăn uống, sớm biết tiểu tử này khẩu vị lớn như vậy, đã nhét no cu cậu trước rồi!

Ý ca nhi ngắm nhìn bốn phía, ngay sau đó, đóa hoa lựu lụa đỏ chót kia liền đập vào tầm mắt. Nhóc mập khom người duỗi tay, liền bắt được đóa hoa đó vào trong tay.

Một tiểu tử mập khóe miệng còn dính vụn đồ ăn, trong tay nắm một đóa hoa lụa, hình tượng này, ngụ ý này, thật sự là không cần nói thêm nữa.

Đây chính xác là một đứa quần áo lụa là mà!

Sắc mặt của cha ruột tiểu tử liền thay đổi ngay tại trận, người vây xem không có ai dám nói chuyện, ánh mắt đủ loại vi diệu.

Chân Diệu cũng không nhịn được nữa, hung hăng lườm Chân Tịnh một cái.

Không nghĩ tới Ý ca nhi lại xoay đầu theo ánh mắt mẹ ruột, sau đó bò lắc lư tới trước mặt Chân Tịnh, vươn tay mập ra, đưa hoa lụa cho Bình ca nhi bên cạnh ả.

Bình ca nhi cầm lấy hoa lụa, lập tức mặt mày hớn hở, lại gần hôn lên mặt Ý ca nhi một cái.

Sắc mặt Chân Tịnh lập tức thay đổi luôn, một ngụm máu sẫm thiếu chút nữa không có phun ra.

Đứa nhỏ yêu nghiệt từ đâu tới này, hắn lại có thể, lại có thể lại trả lại hoa lụa cho Bình ca nhi, chẳng lẽ hắn còn nhớ được là Bình ca nhi ném ra hay sao?

Mất mặt hơn chính là, Bình ca nhi vì một đóa hoa lụa, vui vẻ đi đến hôn yêu nghiệt kia một phát, chuyện này truyền đi, tương lai có thể như thế nào mới được!

Khóe miệng Chân Diệu run lên, không tiện cười ra tiếng, vội buông mi mắt xuống, bấm mình một cái.

Yêu nghiệt trong miệng Chân Tịnh, hoàn toàn không biết mình đã làm chuyện kinh người gì, bây giờ vẫn là hai tay trống trơn, cuối cùng chỉ bắt một đĩnh vàng rồi không buông tay nữa, Chân Diệu rất nghi ngờ là bởi vì đĩnh vàng kia giống bánh sữa hình tai nàng làm cho hai anh em.

Lễ chọn đồ vật đoán tương lai này đã qua trong sự biến đổi bất ngờ, mọi người đều giải tán.

Chân Tịnh cảm thấy quá mất mặt, sau khi trở về phủ bị bệnh nhẹ một trận mới tiếp tục đi ra ngoài nhảy nhót, không cần nói thêm nữa.

Thanh Phong đường bên này, vào đêm muộn, La Thiên Trình ôm vợ, lòng vẫn còn sợ hãi mà nói: “May mà Ý ca nhi cơ trí, lại có thể biết trả hoa lụa lại, nếu không sau này sẽ phải gánh danh tiếng son phấn này suốt. Kiểu Kiểu, nàng còn nói Ý ca nhi không thông minh bằng Tường ca nhi, ta thấy nó là đại trí giả ngu ý chứ.”

Chân Diệu xì hắn một cái: “Cái gì mà đại trí giả ngu, bình thường ta ngại nó mập, thường ném đồ để cho nó bò nhặt về, làm đúng sẽ thưởng một cái bánh sữa, nó còn tưởng là Bình ca nhi dụ dỗ nó chơi đấy, không có nhìn thấy Bình ca nhi không trả hoa lụa lại không cho bánh sữa, sau đó mất hứng suốt à.”

 link comt fb

Discussion135 Comments

 1. Chết cười mất!!! Ý ca nhi chắc chắn là giống Chân Diệu, tham ăn, tham tiền…. ha ha ha. Tưởng ca nhi chắc là giống La Thiên Trình rồi, trầm ổn, ít lời, khụ khụ…. Chân Tịnh kia đi đâu cũng tính toán, cuối cùng toàn tự lấy gạch đập chân mình thôi, đáng đời.
  Chúc mừng Chân Băng đã lên xe hoa, nhưng mà cũng tội nghiệp, có tai tiếng của người mẹ như vậy chắc nàng cũng không dễ sống chung, trừ phi được dọn ra ở riêng, chứ không suốt ngày nghe người ta chỉ chỏ, nói sau lưng làm sao chịu được.
  Cảm ơn các nàng đã ed truyện, hay quá cơ!

  • thật ra Tiêu tiểu tướng thân phận cũng bị nói ra nói vào rồi, cốt chỉ hai người thích nhau là được rồi
   Tiêu tiểu tướng tính cách cũng đáng yêu mà

 2. Chết cười với Ý ca nhi :))) thì ra là vì ăn nên cu cậu mới trả lại hoa :)) bà Chân tịnh thì đẹp mặt rồi, hại người thành hại mình!! Cản thấy sung sướng quá mà ;69

 3. Cuối cùng Lý thị lại có kết cục như vậy, haizzz người đang làm trời đang nhìn mà. Cuối cùng thì Chân Băng cũng gả đi rồi, chắc chắn sẽ sống vui vẻ hạnh phúc thôi. Đó giờ đọc bao nhiêu truyện toàn thấy con mặt mũi giống cha thì tính tình cũng vậy lần đầu mới thấy có bạn nhỏ mặt than giống cha mà tính tình y như mẹ.

  Ham ăn y như mẹ luôn, đã vậy còn lười nữa ̄﹏ ̄ . Nhưng nhìn vẫn rất dễ thương.

 4. ;31 ;31 ;31 yêu Ý ca nhi đi, yêu lắm lắm, này thì chơi xấu này thì đắc ý này, cho CT mất mặt luôn, người lớn mà cứ lợi dụng trẻ con để tính kế là mình thấy k chấp nhận được. Hứa hẹn Ý ca nhi đúng là nhàn nhã hưởng sung sướng rồi hí hí. Còn CB nữa, suy nghĩ cái tự tôn cũng nhiều nhưng mà sống trong bao năm mẹ Lý thị làm điều ngu ngốc còn không hiểu rõ chân tướng biết quý trọng TMV sao? lại còn phải chờ lão phu nhân nói mới đả thông tư tưởng được haizzzz. Thôi cũng là kết quả tốt đẹp rồi. Chương này có 2 bé con mà ngọt ngào quá ^^. Êm êm 1 vài chương như này kiểu gì mấy chương sau lại có sóng gió cho coi.

 5. Cuối cùng Chân Băng cũng xuất giá. Lý thị kia đến lúc ăn đau khổ ở nhà mẹ đẻ thì mới biết trước kia bà ta hạnh phúc cỡ nào đi đến lúc đó hối hận cũng muộn chỉ đáng thương cho Chân nhị bá như trích tiên của chúng ta vớ phải người vợ không ra gì chuyên môn gây hoạ cho cả nhà giờ bỏ được ả ta thì ông lại không có ý định tái giá chứ. Chân Tịnh một bụng đầy ý xấu ả nghĩ đến hại con trai Chân Diệu cuối cùng hại không được ý ca nhi mà góp luôn con trai nàng ta vào. Sau này nếu Triệu Phỉ Thuý có sinh con trai nàng ta mà để con trai làm lại trò này rthif mọi người sẽ không còn cho là ngẫu nhiên nữa mà có khi sẽ nhớ lại chuyện bây giờ của ả ta cho mà xem. Con trai thứ hai của Chân Diệu cũng là cái ăn hàng rất có bộ dạng giả trư ăn thịt hổ đây.

 6. Ý ca nhi đáng yêu quá, nhưng chắc cậu bé là đại trí giả ngu chứ k phải vì tham ăn đâu đúng k?
  Chân Băng về nhà chồng k biết cuộc sống có dễ chịu k nữa, mong nàng í sẽ hạnh phúc
  Cảm ơn các nàng nha

 7. Cười đau bụng, đứa đầu được cái mặt giống mẹ, ít nhất là ko lo xấu trai, cơ mà đứa thứ hai lại thừa kế cái tính tham ăn của mẹ, hậu quả nghiêm trọng là phát tướng. Khụ khụ, cứ tưởng tượng Ý ca nhi lớn lên béo tròn cầm cái bánh phúc ăn lấy ăn để mà xanh cả mặt, Chân Diệu à, có người mẹ nấu ăn quá ngon tại cái tuổi chưa biết kiềm chế là gì thế này thì con sẽ phát phì đấy (=.,=) Chân Tĩnh kia là chưa thấy quan tài chưa đổ lệ mà, nàng ta chỉ nghĩ làm xấu mặt Chân Diệu mà ko để ý đến thể diện của phủ quốc công, La thế tử sẽ ko ngồi yên đâu nha, chưa kể bạn lục hoàng tử ngồi sẵn đó ko hề có ý tốt. Chân Băng cuối cùng cũng lên được xe bông, cái kết của Lý thị cũng thật tội cho Chân Băng khi lấy chồng trong tình huống như vậy.
  Thanks

 8. con mụ Chân Tịnh này đúng là không thích sống yên ổn hả trời? đi đâu cũng thích gây chuyện là sao?
  Ý ca nhi chắc chắn là giống Chân Diệu rồi đó.haha. ham ăn ham uống như vậy? lại còn chọn đĩnh vàng nữa chứ.haha. thua luôn. mà không ngờ bt Chân Diệu lại huấn luyện Ý ca nhi như vậy chứ nếu không thì đúng là mang danh quần áo lụa là rồi.kk

  tks tỷ ạk

 9. ha ha ha. Ý ca nhi tham ăn quá đi mất,đã thế lại cò lười di chuyển nữa chứ. Cơ mà bánh kiều tỷ làm thơm ngon quá mà. Dự sau này mụ chân tịnh kia cò gây sóng gió nhiều. Thanks editor

 10. Ôi trời ơi dễ thương chết mất 2 anh em nhà này một giống cha một giống mẹ ;94 ;94 ;94 . Nhà có phúc ghê, Ý ca nhi giống chị Diệu lù đù mà vác lu chạy vì tham ăn mà làm tất cả. Còn chị Diệu nữa chứ sao có cảm giác chị đang huấn luyện Ý ca nhi giống khuyển vậy nhỉ ;53 ;53

 11. chắc chết mất, cười rớt nước mắt mà, đúng là chân tịnh thì tự bê đá đập chân mình thôi,
  ông lục Hoàng tử đểu vãi chưởng ra :)

 12. Cuối cùng Chân Băng cũng xuất giá rồi mừng quá má ơi ;07 ;07 Mong là Tiêu Mặc Vũ sau này sẽ đối xử tốt với Chân Băng a :3 Còn Lý thị hết đất diễn thật rồi hehee :v Cơ mà hai đứa con của Diệu tỷ đáng yêu muốn xỉu luôn >< Tường ca nhi giống Trình ca sau này Diệu tỷ sẽ bớt lo còn Ý ca nhi… chết cười mất =)) tham ăn giống mẹ quá đi :v nhờ vậy mới chọc tức Chân Tịnh :)) Gia đình gì mà đáng yêu từ vợ chồng cho tới con cái luôn ;31 Còn má Chân Tịnh này nữa không biết khi nào mới chịu yên ổn đây, suốt ngày ghen tị rốil tính kế không -,- Đặt tên có chữ "Tịnh" mà sao không "tịnh" được miếng nào hết =))) Nói chung là hóng chương sau ;69

 13. BéO LÒi XưƠnq

  Haha Ý ca nhi thật là dễ thươnq giống diệu tỉ ak, hai đứa mà một đứa giống mẹ đứa giống cha là tuyệt cú mèo rồi. CT khi nào cũnq ôm tâm tư hại ng cuối cùnq tự bê đá đập chân mình. Hónq chươnq sau
  Thank editor nhiều nhé

 14. Thế là chan băng đã đi lấy chồng rồi, hi vọng cuộc sống sau này của nàng ấy sẽ hạnh phúc. Đọc đến đoạn mụ lý thị tự tử nhưng k chết đoán là la thế tử cho người giám sát mụ ta k để mụ ta đc chết mà muốn hành hạ mụ ta đến già đấy. Đánh đời mun đọc ác
  Ý ca nhi thật đáng yêu quá đi mất giống chan diệu cái khoản an uống quá lại còn giống ca tính tình thế này ;31 . Mụ chan tịnh định làm nữ mặt chân diệu đấy nhưng mà lại be đá đập chan mất hết cả mặt mũi rồi. Thật là sảng khoái quá đi. Hóng chương mới để đọc quá
  Thank

 15. Màu xanh hi vọng

  Cuối cùng chân băng cũng cưới . Chân tịnh xấu tính thật con người như vậy không biết sau sẽ dậy con cái có tính cách thế nào nữa , ý ca nhi được chân diệu rất tốt một đứa có tính cách của la thiên trình , 1 đứa có tính cách của chân diệu rất hay

 16. Thế là Chân Băng cũng đã được gả đi rồi. Sẽ hạnh phúc thôi. Lão phu nhân Kiến An bá đúng là gừng càng già càng cay… là một lão nhân gia sấm vang chớp giật…. cũng nhờ có bà mà phủ Kiến An bá không sụp đổ.
  Ý ca nhi…. hên là Chân Diệu hay tập mấy thứ lạ lạ… không là toi rồi…. chắc sau này tính tình giống Chân Diệu… chỉ muốn ăn… chỉ có mỗi CD là hiểu rõ….
  Chân Tịnh vẫn cứ như vậy… thì làm sao sống nổi tới lúc Lục hoàng tử vinh quang chứ…. haiz…

  Cảm ơn team nhiều nhé.

 17. Cuối cùng Chân Băng cũng lấy được chồng ui. Nhìn mặt Chân Tnh là thấy ghét ui. Không biết chừng nào mới bị bỏ ta. Nhìn cái cách mà cô ta định làm với Chân Diệu kìa. May mà Chân Diệu sợ bé ăn rùi lăn nên huấn luyện bé. Coi khúc đó cứ tưởng bé thông minh chứ.

 18. NT Diệu Phương

  Con lớn giống cha, chững chạc, còn ra dáng tướng quân nữa chứ, còn bé sau giống Chân Diệu quá còn gì, tham ăn, haha. Chân Tịnh thiệt tính xấu không sửa được. Mai mốt khổ con khổ cái. Chân Băng cuối cùng cũng hạnh phúc rồi, được một người chồng tốt, lại được Trình ca chỉ định thế là an tâm rồi.
  Thanks các nàng đã edit truyện.

 19. “Tiểu nha đầu, đấu với tổ mẫu, cháu còn non lắm!” – Đọc đến câu này mà nhịn cười hok nổi lun. Lão phu nhân phủ Kiến An Bá cũng dễ thương ghê lun. Yêu Tường ca nhi và Ý ca nhi chết mất, mỗi bé một vẻ. Có vẻ như an Lục nhìn thấu tâm tư Chân Tịnh ak, nhưng với ảnh chỉ là mua vui thôi, chưa đụng đến điểm mấu chốt của ảnh nên ảnh mặc kệ, đứng xem kịch vậy ak. Ta hóng chương sau đây! Thanks nàng!

 20. Ý ca nhi là thần tượng mới của mình rồi nàng ạ. Bé tý mà thừa hưởng toàn bộ tinh thần sống hưởng lạc của Chân Diệu. Chết cười mất. Mình là hóng chuyện cuộc sống hôn nhân của Chân Băng lắm, thương nàng này phải vạ bà mẹ ngu xuẩn.
  Nghĩ đến hai anh em sinh đôi này là buồn cười rồi: anh gầy, em mập =)). Cảm ơn các nàng nha

 21. tiểu ca ý ca nhi đáng yêu quá, xem ra sau này sẽ là ng yêu ẩm thực như mẹ diệu mà thôi :)) tường ca nhi thông minh thế này sau này đc cha bồi dưỡg sẽ thành nhân vật phong vân rồi….,, chân diệu kém vợ mệt nghỉ thôi nha
  mà lí thị sao k biết thân phận thứ nữ của mình, để đến khi bị hưu thì thành bế tắc. chân băng, chân ngọc có trở lại thăm lí thị không?
  thanks chủ láu

 22. Ta nói quần là áo lụa thì sao, cha mẹ giàu có thì có quyền chứ có ca ca chống đỡ môn hộ rồi mà. Mà ta nghĩ Ý ca nhi ko thể quần là áo lụa đc. Nhưng mà đọc đoạn Ý ca nhi trả lụa cho Bình ca nhi mà ta ko nhịn cười đc. Diệu tỷ nghĩ nhiều rồi nếu Ý ca nhi bị làm sao thì thái y cũng bk mà tại bé chưa thích nói thôi. Cảm ơn nhóm đã edit

 23. oh. Lúc mới sinh ra tắt thở 1 lúc. có khi nào là xuyên qua giống mẹ hay trọng sinh ko ta. Bạn Ý ca nhi này dễ thương quá xá. Công danh sự nghiệp, kế thừa chức tước gì gì có bạn anh lo hết rồi. Bạn em chỉ cần ăn no ngủ say và kiếm tiền mỏi tay là được ^^

 24. Ha ha chân truyền của Chân diệu xuất hiện rồi. Thích hai bé cưng quá đi mất. Đáng đời chân băng hại người lại tự hại mình^^ phải thế mới chừa được hihu

 25. Mắc cười cái gia đình này quá mà. Toàn nhân tài không à. Mà bà Chân Băng kia đại vô duyên, có gia đình rồi thì cứ rúc ở nhà mà chăm con đi, cứ phải tìm cách phá hôi Diệu tỷ không à. Tui chỉ đợi cái ngày mà lục hoàng tử bỏ bả thôi.

 26. Haha chắc cười chết quá,ý ca nhi là tham ăn gióng Chan diệu chứ ai, Chán tịnh định hại ng nên bị mất mặt đáng đời.thứ j đứa nhỏ cg tinh kế.hai đứa con của bé Diệu dễ thương ghê,mong đến lúc hai đứa biết nói nữa chắc vui lắm đây.cuối cùng Chân Băng cg gả đi dc,tội nghiệp có bà mẹ ngu dốt nên moi nhu vay.may mà gặp dc ng tốt

 27. Vì tham lam ngu dốt mà lý thị nhận quả đắng. Hối cũng không kịp. Ad ơi… ngóng chương mới

 28. hai bé nhìn cưng quá thật dễ thương ;43 . yêu chết mất ;31 . Ý va nhi tham ăn tham tiền giống Diệu tỷ. sau này chỉ cần ăn chơi. kiếm tiền có anh trai lo. ;07 các bạn edit cố lên. hóng chap mới

 29. Diệu tỷ , tỷ đang dạy con hay dạy…thú cưng vậy , vất đồ ra xa cho nhặt rồi thưởng bánh ;94
  Mà ngộ nha , Tường ca nhi ” thon thả , thanh tú , thông tuệ ” thì giống Diệu tỷ , còn Ý ca nhi trì trệ , ăn nhiều thì giống Trình ca , 2 đứa bé vừa đủ giống cả bố lẫn mẹ . Sinh thật tốt , khỏi ai phân bì ai .
  Đã dọn dẹp xong Lý thị , anh hùng nào đến dẹp ả Chân Tịnh cho trời quang mây tạnh luôn nha !

 30. Lão phu nhân kiến an bá noi câu.”đấu vs ta cháu còn non lắm”có đấu gì đâu nha
  2 đứa nhà Chân Diệu đúng là Diệu đi.dễ thương yêu yêu nữa chứ ;16 .còn cái bà Chân Tịnh thấy ghét thế ;96 .may mà bị mất mắt cho đủ vị vui

 31. Haha cười chết mất. Đáng yêu quá cơ. Chân Diệu cũng sinh giỏi thật, bé ngoại hình giống bố thì tính lại giống mẹ, bé ngoại hình giống mẹ tính giống bố. May mà không đổi vai cho nhau, nếu không phủ Trấn Quốc Công đáng lo rùi.

 32. Hahaha. Quả nhiên con nhà tông k giống lông cungx giống cánh. Ý ca nhi thật thông minh, còn biết đem hoa lua trả lại Bình ca nhi, làm Chân tịnh tữc suýt hộc máu ;94 Ai bảo bà Chân Tịnh này k việc j cứ thích chọc ngoáy, phá bĩnh ng khác cơ. Càng chọc càng mất mặt ;41 Truyện rất hay, cảm ơn bạn editor nha ;69 ;69 ;69 ;69

 33. Gieo nhân nào gặp quả nấy thật đúng mà, sau một hồi ngu ngốc cuối cùng Lý thị cũng bị quả báo rồi. Đọc đến đoạn này thỏa mãn dã man con ngan luôn.
  Còn nhó tỳ Ý ca nhi kia sao mà yêu quá đi, mặt mũi giống ba, mà tính tình lại giống mẹ. cứ tưởng tượng đến cảnh khuôn mặt La thế tử tham ăn là lại buồn cười.

 34. thienthannho_90

  Ý ca nhi thât háu ăn! Giông ba mẹ bé, thích đồ ăn ngon.
  Ngũ cô nương thật đáng thương khi có người mẹ như Lý thị.

 35. Ý ca nhi dễ thương quá ham ăn lại còn ham tiền. Ăn bánh xong cầm cục vàng k chịu buông tay. Lại còn lười di chuyển nữa, kêu bò cũng k bò đi =)))

 36. 2 đứa con đôi mà mỗi đứa mỗi cách nhỉ. Bình Ca Nhi trong chững chạc hơn Ý Ca Nhi. Dù chọn lễ vật gì thì 2 đứa cũng còn quá nhỏ mà. Mọi người thật để tâm quá, mình thấy cả 2 đều đáng yêu

 37. Em Ý ca nhi này quá bá đạo r. Không biết sau này lớn còn có thể làm mấy chuyện kì quái j ko đây =))))

 38. Lão phu nhân / lão phu nhân
  Kiến An Bá / Kiến An bá
  Bên kia,Tưởng thị
  hạ sính… ,Chân Băng
  vẻ mặt dử tợn ——————> dữ
  Chân Tịnh / Chân Tĩnh
  ngồi thằng lên tay ————-> thẳng
  dễ nhẫn thấy là —————–> nhận
  ============================================================
  Chời ơi, cười chết mình rồi =)))))
  Đoạn trên đã thấy lão pn KAB bá đạo trên từng rồi, xuống dưới gặp Ý ca nhi còn bá đạo hơn, ăn trước rồi tính, kiếm cái ăn típ, kiếm ko được cầm cái giống đồ ăn đỡ buồn =)) đúng là con trai CD mà, ấy quên, LTT cũng ham ăn có kém j đâu, đứa nhỏ này đúng là tập trung *tinh hoa ưu điểm* chung của 2 vc.
  Ko biết thế nào, cứ viết đến CT là ta ghét cay ghét đắng, ai biểu trước đây cam nguyện làm thiếp thì giờ dù thẳng con có ra sớm cũng thấp hơn ngta 1 đầu ~.~ oán ai! Hừ! Mong tác giả mau xử lý con hồ ly nhảy nhót này đi cho đỡ chán ghét, Điền thị out, Lý thị biến, Tam ht end, giờ con mỗi con nhỏ này thôi!

 39. Ý Ý đáng yêu quá, tổ hợp bề ngoài trái với bên trong
  ca ca giống mẹ tính giống cha, giống mẹ sau này Lục Vương lên ngôi lại thiên vị cho
  đệ đệ mặt giống cha tính giống mẹ, yêu chết được

 40. Haha ý ca nhi đúng là dễ thương cực mà. Sau này chắc làm đầu bếp k thì chắc cũng mở tiệm bán đồ ăn do học tay nghề từ chân diệu mất thật bó tay. Bình ca nhi đúng là có bà mẹ k ra gì cả giáo dục thằng nhóc chẳng ra gì cả kết cục của chân tịnh chắc cũng giống lý thị thôi sẽ k tốt hơn dk sau này lục hoàng tử lên ngôi k biết bà chân tịnh này còn lên mặt ntn nữa chứ. Thanks các editer nha. Dể dành truyện lâu lâu mới vào đọc haha quá đã bao nhiêu là chương hạnh phúc ghê

 41. Haha, thật là tốt. Giờ Lý thị cũng xong rồi, đại khái nhân vật xấu gây ức chế cũng không còn mấy ai. Chỉ chờ Chân Tịnh bị đẹp mặt vài lần nữa cho sảng khoái cõi lòng thôi! Chết cũng không hết ganh tỵ. Kể cả sau này Lục Hoàng tử có lên làm vua đi chăng nữa, thì Chân Diệu vẫn cứ được sủng ái như thường thôi. Chân Tịnh có chạy 10 con phố, tính kế đến n lần thì cũng chẳng làm Chân Diệu mất sợi tóc nào. Mà để Lục Hoàng tử biết có khi còn bị chỉnh cho thê thảm ấy chứ. Giờ lại thấy hơi thích bạn Triệu Phi Thúy, phải đanh đá ghê ghớm như thế, thậm chí hơn nữa vào, đừng để cho Chân Tịnh ra oai lên mặt.

 42. Chân Tịnh một bụng đầy ý xấu ả nghĩ đến hại con trai Chân Diệu cuối cùng hại không được ý ca nhi mà góp luôn con trai nàng ta vào. Sau này nếu Triệu Phỉ Thuý có sinh con trai nàng ta mà để con trai làm lại trò này rthif mọi người sẽ không còn cho là ngẫu nhiên nữa mà có khi sẽ nhớ lại chuyện bây giờ của ả ta cho mà xem. Con trai thứ hai của Chân Diệu cũng là cái ăn hàng rất có bộ dạng giả trư ăn thịt hổ đây.

 43. Thương Chân Băng quá đi, dù sao cũng gả qua phủ Uy viễn hầu, lấy được người mình thương rồi. Cung gọi là được như ý. Lão Phu nhân đúng là đã luyện thành tinh (hihihhi) hợp ý mình ghê.
  Chân tịnh thật càng ngày càng đáng nghét. Con Trai của Chân Diệu giống CD ý đúc rồi mà còn phiền cái gì chứ, Ăn vặt giống như mẫu thân ý.

 44. chết cười với cái màn chọn đồ của ý ca nhi quá, bà chân tịnh đúng là mất mặt hết chỗ nói, ai bảo tính hại người cuối cùng lại bị mình hại lại, nhìn thấy cảnh con mình cầm hoa lụa chăc bà ý tức ói máu quá, mà chân diệu đào tạo con trai đúng theo kiểu nuôi cún con ý nhỉ, giảm mập bằng cách tung đồ rồi cho ăn

 45. Sao ta thấy Ý ca nhi có tiềm năng thành Chân Diệu thứ 2 thế. Giống Chân Diệu hết sức, tâm hồn chỉ có ăn uống ;94
  Chúc mừng Chân Băng, cuối cùng cũng kiếm được ý trung quân. Tiêu tướng quân dễ thương hết sức, 2 người đúng là xứng đôi ;31

 46. chài ơi, cười không khép miệng được với mấy nhóc tì siu cute này kakakaka … thích chương này cực kỳ ấy; thích cặp Chân Băng và TMV, mong cho cặp này hạnh phúc; thích cách xử trí của lão thái thái, đúng là lão hồ ly có khác; nhưng thích nhất vẫn là Ý ca nhi =))) Đây là 1 trong những truyện khiến mình đọc không muốn dừng. Thanks các bạn nhé.

 47. đáng yêu quá đi! Ý ca nhi thừa hưởng tính tham ăn của mẹ bé rồi =))) lại còn chơi trò bò đi lấy đồ vật để đòi đồ ăn nữa chứ, Chân tỷ dạy con đáng yêu quá. Mong cho Chân Băng và Tiêu Mặc Vũ hạnh phúc, Chân Tịnh sớm nhận quả báo. Truyện rất hay và hài hước, bạn editor thật sự rất chăm chỉ + kiên nhẫn ạ, cảm ơn nhiều lắm! ;69

 48. Hai bé con dễ cưng quá tr ơii ~~~~ Ý ca nhi đúng là ăn hên mà =)) Chân Tĩnh tự làm tự chịu nhé đồ xấu xa. Chân Tĩnh bị ghen tị che mờ mắt r, rõ là biết Lục hoàng tử đối với Chân Diệu tốt hơn bth r mà cứ thích chọc vào ổ kiến. Nếu an phận thì chắc chắn đc sống an nhàn rồi, gây chuyện thị phị thì có ngày gánh lấy hậu quả nè. ;24

 49. Chết cười với hai nhóc con nhà Chân Diệu mất thôi, Tường ca nhi thì chững chạc còn Ý ca nhi thì khôn khỏi nói luôn cho đáng đời Chân Tĩnh hại người không được mà còn bị mất mặt. Nhóc Ý ca nhi này chắc giống Chân Diệu ở cái tính thích đồ ăn ngon rồi, yêu ghê cơ.

 50. Đọc thấy thương CB ghê. Có bà mẹ hoang tưởng, hâm dở thành ra lỡ dở bn lần ;59 xem lần này hp thì may mắn. Chờ đợi lần 2 ca nhi tái xuất giang hồ :))

 51. Ý ca nhi thật là ham ăn ham uống mà. Chán tĩnh đi đên đâu cũng gây chuyện. Toiij nghiệp chân băng. Có 1 người mẹ như vậy. K thể hiểu lý thị nghỉ như thế nào nưa.

 52. Hai bé nhà này dễ thương quá. Iu chết đi được ;31
  Chân Tịnh đúng là ko yên dc. Cứ đọc đến mụ này là thấy ức chế

  • Ý ca nhi đích thực con ruột của hai vợ chồng CD và LTT rồi, ham ăn quá đi. Tường ca nhi rất có phong phạm đại ca, mỗi người một lĩnh vực, sau này khỏi tranh nhau

 53. Haha… bùn cười với hai đứa con trai của Diệu tỷ quá… đứa đầu giống Diệu tỷ… đứa sau giống Trình ca ah… mà đứa sau bùn cười thật… không hổ danh con Trình ca nha… tham ăn ghê lun ^^… mà bà Chân Tịnh này quá đáng thật… lấy con mình ra huấn luyện để làm bẽ mặt Diệu tỷ ah… cũng may là Ý ca nhi làm khác người ah ^^… may thật lun… Thank nhóm editor đã edit truyện nhìu nha ^^… Truyện hay lắm ah ^^…

 54. Haha tính ra số Ý ca nhi mới sướng đó, vừa có ăn vừa có tiền là đủ sống vui rồi :))) bà Chân Tịnh quá hãm, tính toán ngay cả mấy thứ nhỏ nhặt này. Lục hoàng tử giỏi thì có giỏi nhưng có hậu cung quá hỗn loạn. Mai này lên làm vua không biết còn tới mức nào. Người ta nói “tề gia” rồi mới “trị quốc” được.

 55. Ôi chết cười với Ý ca nhi, còn đối với CT là tự bê đá đập vào chân mình. Ý ca nhi ham ăn như vậy đúng là được di truyền từ CD mà.

 56. Thích Ý ca nhi quá, tham ăn và đại trí giả ngu giống y chang mẹ bé lun á. Lần này thì phủ trấn quốc công lời to rồi, 1 tướng quân, 1 người bít làm giàu há há

 57. Chỉ sợ Diệu tỷ có một đứa con trân truyền là Ya ca nhi r. Đầy đủ phẩm chất chỉ cần ăn không cần một ai khác nữa. Hahaha

 58. Ý ca nhi kế thừa chân truyền tham ăn của cả mẫu thân lẫn phụ thân rồi kaka/ Cầm đĩnh vàng tương lai kinh thương đây hihi đọc đoạn Chân tinh bị xấu mặt quá đã luôn, âm mưu làm xấu mặt CD hóa ra bị lại đáng đời ;14

 59. 2 bé đáng yêu quá, mỗi đữa 1 vẻ nhưng tổng hợp được từ cả 2 bố mẹ, cái đoạn cuối sao c huận luyện con như huận luyện chó vậy. ko nhịn được cười.

 60. sao mà hâm mộ quá nè nhưng chân diệu bảo con nhặt đò cho cái bánh sữa như thế ko béo hơn à, thật không hiểu nổi suy nghĩ của nàng. Chận tịnh sau kết cục như thế nào nhỉ tò mò ing trông đừng vào làm phi mà chèn ép chân diệu

 61. Đọc chương này cười ko ngậm đc mồm luÔn. 2 anh em nhà này sau chắc hơn xa bố mẹ nó. Chuyên gia đào hố cho người khác nhảy vào mà họ lại còn cảm ơn
  Thanks các bạn đã edit truyện.

 62. Nguyễn Minh Anh

  Khổ thân anh con trai út bị bố nói là đại trí giả ngu hahaha Cháu nó ham ăn khỏe mạnh giống anh chị thế còn ý kiến gì nữa hahaha Chẳng hiểu sao đọc chỗ này cứ liên tưởng đến Minguk của nhà bố Song trong SPMR í

 63. Chân Tịnh thiệt tình, mình xấu rồi thôi còn dạy hư trẻ nhỏ. Bình ca nhi có mẹ như vậy chắc sau này thành người xấu mất.

 64. Ý ca nhi… cưng quá đi ahhhhhhhhhh.. ham ăn giống mẹ ghê…. mai mốt lớn lên kinh doanh nhà hàng ăn uống nhỉ? ;94

 65. Cả nhà bạn Diệu đều ham ăn nha =))
  chúc mừng chủ nhà nhé, sắp edit hết bộ này rồi =))

 66. Chân Tịnh đúng là xấu xa, vì lòng ganh tỵ của mình mà lợi dụng cả bé con của mình tính kế với 2 đứa bé vô tội khác. Tâm hồn u tối, nếu để cho chị ta dạy dỗ Bình ca nhi sau này sẽ trở nên như thế nào ai cũng đoán được

 67. Tường ca nhi sau này chắc phải đau đầu với Ý ca nhi rồi :))))
  tham ăn dễ sợ, không chừng sau này thấy ai nấu ăn ngon lại cưới về ấy chứ
  ;17

 68. – Chân Băng đã thuận lợi lấy chồng và chắc chắn sẽ sống hạnh phúc, vì bạn ấy đã trải qua biết bao gập ghềnh khó khăn nên sẽ càng trân trọng cuộc hôn nhân này hơn ai hết
  – Đại thùng cơm sinh ra tiểu thùng cơm, các đồ vật liên quan đến lương thực của bé Ý nhi là bé tóm hết
  + đầu tiên là cái bánh được bé bóc ra từ trong hàng trăm thứ
  + thứ hai là nhặt hoa trả lại vì mong chờ được thưởng bánh
  + cuối cùng là thỏi vàng vì có hình dạng giống bánh mẹ làm
  Hi hi, ta dự là sau này lớn lên lại đi tranh đồ ăn với ông ba cho coi

 69. Hai đứa trẻ thật là dễ thương , nhất là Ý ca nhi mập mập tham ăn . Không biết tạc giả có cho Chân Diệu tiếp tục mang thai doi nữ nhi song thai không

 70. CHÂn Băng là một người tốt, chúc mừng chị cuối cùng cũng lấy chồng, lý thị cuối cùng cũng bị quả báo, chỉ còn Chân Tĩnh không biết đến bao giờ, không thích cái bà Triệu phỉ thúy gì gì đó cho lắm. Lục hoàng tử đúng là ngựa đực, 2 người như vậy cũng làm cho có con được

 71. hi hi buofn cuwoif ghê ghớm ko khéo giả heo ăn cọp cũng nên
  Hi vọng được đọc đến lúc 2 nhóc con nhướn lên chắc sẽ hay lắm đây

 72. Sặc =)))) đến chết cười với Ý ca nhi quá đi. Mà cách huấn luyện con của Cd cũng bá đạo trên từng hạt gạo nữa ;47

 73. Trong truyền này các vị tổ mẫu ai cũng lợi hại thật =)) Ý ca nhi buồn cười quá. Giống mẹ tuy ham ăn trông có vẻ khù khờ nhưng hiểm chiêu gì từ Chân Tịnh cũng chống đỡ được hết nha. Còn được hôn bẹp một cái nữa chứ

 74. vâng. đáng yêu vch luôn =))))))))))))))) bé Tường thôi khỏi nói, chắc lại ông cụ non kiểu lão Trình rồi. Cưng bé Ý ca nhi không chịu được =)))))))))) ông cụ này không ngốc đâu. khôn lắm đấy. Chỉ là lười không thèm mang đến sự đời thôi. Người ta mới nói tầm ngẩm tầm ngầm mà giết chết voi đấy ạ. Trời ơi yêu không chịu nổi =))))))))

 75. Haha… tưởng nhóc con thông minh yêu nghiệt thế nào, hoá ra bị mẹ nó huấn luyện như kiki quăng đồ cho nhặt về mới cho ăn. Ôi mẹ ơi…

 76. Bà CT này đúng là chê tởm mà, ngay cả đứa bé mà cũng tính kế cho đc. May là Ý ca nhi nhà ta giống CD , vừa ham ăn, vừa phẫn trư ăn cọp nha. ;60

 77. 2 bé con đáng iu quá ko, Ý ca nhi sau này chắc giống CD thích ăn Hehe, còn cái bà Chân Tịnh ko bjk chừng nào mới sáng mắt ra. Thích tỏ ra nguy hiểm

 78. Ý ca nhi sau này giống mẹ rồi, tham ăn và yêu tiền :)) Đáng yêu chết đi được.
  CB cuối cùng cũng tìm được hạnh phúc của mình rồi. Đấu với lão phu nhân thì còn non lắm cần cố gắng nhiều :))

 79. Ả Chân Tịnh không làm gì thì không yên được hả? Đợi cái kết của ả :)) Ý ca nhi yêu quá cơ mà sao chị Diệu huấn luyện như cún vậy ;48

 80. Thì ra chân diệu có hậu chiêu sau, tập cho bé một thói quen. Nhóc ý ca nhi này có gien mê ăn giống mẹ, lớn lên nấu ăn cho vợ

 81. Rốt cuộc Tiêu tướng quân và Chân Băng cũng nên duyên. Hy vọng hai người có thể vượt qua miệng lưỡi khen chê của người đời để sống thật hạnh phúc. Ý ca nhi tương lai chắc cũng là một cây hài góp vào gia đình hài vô cùng của La thế tử. Còn Chân Tịnh thí mình hy vọng ả không kiềm chế được muốn hại con của vương phi rồi bị mất sạch, không còn gì để so sánh ganh tỵ với người khác

 82. CT lần nào quấy rối cũng chỉ làm nền cho CD mà thôi, mà trẻ con cũng tính toán được thì quá đáng lắm rồi. 2 be nhà anh chị đáng yêu quá, Ý ca nhi có tâm hồn ăn uống chuẩn y bố nó, chỉ là còn bé nên chưa kiềm chế được thôi, mà bố mẹ nhiều tiền như vậy bé cứ ăn thoải mái đi, sau này có khi học chân truyền của mẹ đấy nhỉ.

 83. Con mẹ Chân Tịnh này thích kiếm chuyện gây sự ghê. Giờ tính toán tới con nít luôn chứ. Thiệt bó tay. Ý ca nhi cưng gì đâu luôn á. Tưởng khôn ngoan biết trả đồ lại cho người ta ai dè trả lại để được lấy đồ ăn hâhhaa. Ham ăn giống ba mẹ rồi. Haha

 84. Ối giời tôi quỳ :) thì ra đc mẹ huấn luyện bánh sữa rồi nên ms thế, y như chó con luôn nhờ, chậc chậc đáng yêu quá đi mất thôi.

 85. Haha hai đứa bé dễ thương ghê, nhất là đứa em tham ăn như vậy thì sau nay lớn lên sẽ giống CD lắm cho mà coi. ;69

 86. 2 bé hình như là sinh đôi khác trứng. Ý ca nhi tham ăn dễ thương quá cơ, Tường ca nhi giống ông cụ non, sau này ra dáng làm anh đây.

 87. Tường ca nhi và Ý ca nhi đáng iu quá. haha, cuối cùng cũng có bé sở hữu được tính tham ăn của hai vợ chồng Diệu tỷ. Con trai giống mình mà lo lắng gì Diệu tỷ ơi, tỷ nhìn lại tỷ xem hihi ^^. Gia đình Diệu tỷ sau này muôn màu muôn sắc lắm đây. Con Chân Tịnh này ngồi lót dép hóng kết cục của ả ta…. Thế mà lại đi tính toán đứa nhỏ. Đưa con cho bà này dạy chắc sau này dạy ra giống kiểu người La Nhị Lang thì khổ, Lục Hoàng Tử ơi mau mang hai con của ngài tránh xa cô ta ra chút đi..,

 88. Ko rõ ý tứ của Lục hoàng tử với Chân Tịnh nữa, cứ để cho CT làm mấy trò này. Hai bé đáng yêu quá đi :))) ai lại dạy con như dạy cún thế kia

 89. Chuẩn con của Diệu rồi Diệu ơiii!!! Haha ham ăn ham tiền thì đích thị là con của Diệu không sai một ly một tấc

 90. Ôi trời ơi thiệt hết nói nổi mà! Lúc Ý ca nhi bắt đồ ta đọc mà cũng căng thăng theo luôn may mà không sao chỉ là 1 khúc nhạc đệm nhỏ! Nhưng chắc Chân Tịch đã vào sổ đen của anh Trịnh rồi!

 91. Lăng Ngạo Vân

  ;94 Ai cứu ta vs, cười từ nãy tới h như con điên, răng rơi đầy đất luôn rồi. CD ơi là CD, rốt cuộc thì nàng đang dạy con hay là đang huấn luyện cún thế? Ai đời lại ném đồ đi cho con nhặt về để giảm mập như nàng không hả? Hả?
  Ôi trời ơi, bé Ý ca nhi đáng yêu quá điiiiii, cưng quá trời luôn ý. ;31 Ta là ta kết bé rùi nha. ;08
  Thank nàng nhiều.

 92. Chân gia dạy con như huấn luyện cún vậy :)))))
  Ý ca nhi thì siêu cấp đáng yêu! Có cảm giác sau này Tường ca nhi chắc thành ôg cụ non mà Ý ca nhi thì thành heo nhỏ tranh ăn với Thanh Cáp quá ;))))))
  CT chắc cứ lên xuống qua ngày vậy thôi quá

 93. Đáng yêu quá, yêu hai bấy be quá, đứa lớn lanh lợi giống cha, đưa bé hahaha giống hệt chân tỷ . Nhưng mà ý ý cũng rất thông minh mà biết trả lại đóa hoa đó nha tức chết mụ chân tịnh ( gửi ngàn nụ hôn cho hai bé nhà Trình ca ;31 ;31 ;31 ;31

 94. Lão phu nhân Kiến an bá cũng vui tính quá trời luôn ah “tiểu nha đầu, đấu với ta, cháu còn non lắm”.haha đúng là gừng càng già càng cay mà.
  Bé tiểu Ý tương lai sẽ là một đại tài chủ rồi, ôm vàng k buông. Chắc tham tiền và tham ăn quá

 95. Tội nghiệp Chân Băng có một người mẹ không lên được mặt bàn như thế. Cuối cùng CB cũng lên xe hoa, hy vọng hai người này hp. Chân Tình lúc nào cũng xảo quyệt, tính tính toán toán nhưng không ngờ lại tự lấy đá đập chân mình, Y ca nhi dễ thương quá, chỉ thích ăn nhất.

 96. Thank các editors.
  Cuối cùng CB và TMV đã về 1 nhà. Chúc hai người hạnh phúc.
  Cả hai nhóc tì của Diệu Nhi thật dễ thương ;69 . Nhất là Ý ca nhi. Khuôn mặt giống bố nhưng bản tính lại ham ăn giống mẹ. Chắc là sau này sẽ giống mẹ, người ngốc có phúc của người ngốc ;38

 97. Đừng hỏi tại sao Ý ca nhi tham ăn, nó kế thừa y bát của mẹ nó đấy A Tứ ạ, sau này có khi ý ca nhi mở tửu lâu, khách điems ấy chứ

 98. Ý ca nhi cưng quá a ;69 thề là em nó kế thừa ưu điểm của hai vợ chồng Tứ tỷ rồi đấy =)))) btw chúc mừng Chân Băng tìm được hạnh phúc a

 99. Hai nhóc sinh đôi đáng yêu ghê chưa chi đã tham ăn rồi. Đúng là con của chân diệu mẹ nào con nấy

 100. “ quần là áo lượt “ hahahaha
  Yến ca nhi tương lai náo nhiệt a
  Chân Tịnh đợt này tự rước quê cho bản thân
  Càng coi càng say mê nha !!!

 101. Ý ca nhi đúng là áo bông nhỏ của Diệu tỷ mà, vừa ham ăn lại vừa giả ngu nữa..con mụ Chân Tĩnh bị bẽ mặt mấy chục lần ròi mà chưa bit khôn ra..hahaa
  Truyện rất hay, cảm ơn các bạn edit nhìu nhá..^^

 102. Trong truyện thấy thương nhất CB.khổ vì có bà mẹ độc ác.nhưng mà 2 chị e CB lại không có tính tình giống mẹ.thật tốt qá.CB rồi cũng có cuộc sống hạnh phúc của riêng mh hihu

 103. Truyện rất rất là hay, rất thu hút lâu lắm rồi mới đọc được một bộ xuyên không như vậy. Mình rất mong bạn có thế cho mình xin pass để biết được kết cục truyện nhé

 104. chết cười mất, ý ca nhi đúng là phiên bản thu nhỏ của chân diệu mà tham ăn tham tiền ko nói còn trong lúc ngu ngơ vô tình tức chết người khác không đền mạng nữa. sau này lớn lên ko biết có trở thành 1 yêu nghiệt thu thập tứ phương không

 105. Phương Nguyễn

  Lý thị vì vinh hoa phú quý, lòng tham của riêng mình mà cứ nói vì Chân Băng. Có người cha như Chân nhị bá còn lo nàng ko có hôn sự tốt sao? Bà ta ở trong phúc mà ko biết hưởng, nhìn Tống thị, Ôn thị đi, làm gì có người chồng tốt như bà ta mà họ đều sống tốt hơn. Gặp người chồng dâm dê đê tiện như Chân tam lão gia, Ôn thị chọn cách mắt ko thấy, lòng chẳng phiền. Lạnh lùng vô tình như Chân đại lão gia thì Tống thị chọn cách làm tốt trách nhiệm của đương gia chủ mẫu, chồng và mẹ chồng cũng phải nể vài phần. Dù hoàn cảnh như thế nào thì lựa chọn cũng là của mình.

 106. 2 đứa nhỏ nhà La thế tử đáng yêu ghê gớm :))
  Lại còn được ông bố bao che khuyết điểm tự khen con mình nữa chứ =))))

 107. Quả là phiền não ghê haha :))) 2 nhóc nhà anh Trình đáng yêu quá đi thôi, mỗi đứa 1 tính lại thêm quả ông bố luôn biết bao che khuyết điểm, hest mực bênh con :)) Thanh Cáp ơi, chị sắp có đối thủ tý hon rồi hihi. Thuong cho Lý thị, sống trg phúc mà k biết hưởng, tổn thương con gái mình chỉ vì vinh hoa phú quý

 108. Lễ chọn đồ đoán tương lai này thú vị quá, Tưởng ca nhi tuy thông minh nhưng có vẻ già trước tuổi, mình vẫn thích sự hồn nhiên của Ý ca nhi hơn. Cứ có cảm giác Ý ca nhi trông vậy thôi nhưng sau này sẽ là kiểu giả heo ăn thịt hổ ấy.

 109. Chân lý cuộc đời sống là để ăn. Ý ca nhi làm tốt lắm… ôi tự dưng muốn có môyj cặp sinh đôi quá……… ;08 ;08

 110. ;69 ý ca nhi thiệt dễ thương mà, có cảm giác phẫn trư ăn thịt hổ ih như Chân Diệu, đúng mà hổ mẹ sinh hổ tử :)))))

 111. Coi Ý ca nhi kìa ;94 Đáng yêu chết mất! Quỷ sứ hà! Vả mặt Chân Tịnh hay lắm bé con! Tới tới! Cô cô thơm một cái nào! Thanks ditor, beta nha ;60

 112. Ý ca nhi mà lớn thì cũng là 1 nhân vật đau đầu đây, Chân Tịnh ngại cuộc sống của ả yên bình quá đấy mà

 113. Haha. T bắt đầu thích rồi đấy. Thích xem nhất là cuộc sống bình dị của 2 anh chị và 2 đứa con. Chắc hài hước lắm đây.

 114. Hehe ham ăn giống ba với mẹ vậy Ý nhi, Chân Tịnh tính hại người thành ra hại mình, con trai con nhỏ mà đã huấn luyện để thay mình làm chuyện hại người rồi đúng là người mẹ vô lương tâm.

 115. Trời ơi, bí mật bị bật mí khúc cuối làm ta chết cười. Cứ tưởng Ý ca nhi cũng là ng xuyên k gì gì đó, ai nhè là do tham ăn. Thiệt là “con nhà tông, k giống lông cũng giống canh mà”. Y chang cha mẹ chúng ;94 ;94 ;94

 116. Đáng đời Lý thị, yên ổn làm vợ Chân Nhị lão gia lại ko muốn, cứ thích hại người, rốt cuộc hại mình. May mà ko làm lỡ mất nhân duyên của Chân Băng.
  Cái đoạn chọn đồ vật thật là cười vỡ bụng, Chân Tịnh ko bao giờ ngừng tính kế Chân Diệu nhỉ, còn nói Ý ca nhi là yêu nghiệt, haha, đem hoa lụa trả lại cho Bình ca nhi của nhà ngươi rồi nhé, ở đó mà hãm hại.

 117. Sao thâyd Chân Diệu luyện Ý ca nhi vận động giống cách huấn luyện chó quá vậy. Hổng lẽ sau này Ý ca nhi kế thừa y bát của mẹ, làm đầu bếp sao hả trời…nhưng mà Ý ca nhi trả đòn Chân Tịnh quá đẹp nha, kkk

 118. Nghiệp quật Chân Tịnh hơi sớm :)))) đáng đời lắm, tính kế một đứa trẻ còn bị phản dame. Chân Tịnh này đúng là đồ thần kinh.

 119. Sặc, đứa đầu được cái mặt giống mẹ, ít nhất là không lo xấu trai, cơ mà đứa thứ hai lại thừa kế cái tính tham ăn của mẹ, hậu quả nghiêm trọng là phát tướng. Khụ khụ, cứ tưởng tượng Ý bảo bảo lớn lên béo tròn cầm cái bánh phúc ăn lấy ăn để mà xanh cả mặt. Các bảo bối à, có người mẹ nấu ăn quá ngon thì phải kiềm chế a, nếu không phát phì không lấy được vợ đâu :3

 120. Nước mắt phượng hoàng

  Ý ca nhi dễ thương quá đi, đây chắc chắn là bản sao của Chân Diệu rồi, ăn mọi nơi mọi lúc! Đặc sắc nhất là màn trả hoa lụa nha! Mà ta thắc mắc, chẳng lẽ mụ Chân Tịnh cứ như thế lên hương à???

 121. Ôi ý ca truyền nhân ăn hàng của chân diệu, bé mới 1 tuổi chưa biết nói cũng bình thường mà

 122. 2 bé con đáng yêu quá ah. CB cũng đã có bến đỗ của mình rồi. Hai vị lão thái thái cũng làm mình rất thích, thương yêu nhưng ko áp đặt, có kinh nghiệm nhưng vẫn để con cháu đc tự làm tự chịu trách nhiệm

 123. Con của ng tham ăn có khác iu quá ak. Hai huynh đệ sau này lớn lên moe hết pần thiên hạ.
  CT ko lúc nào nghỉ ngơi muốn xm kết quả của con ng này.

 124. Mình nhĩ Ý ca nhi là lù lù vác lu mà chạy cho mà coi, không phải nhóc này chậm hiểu đâu mà có cảm giác nhóc này lười ^^, trong truyện này nói ghét ai nhất thì đó là Chân Tịnh, lúc nào cũng tính toán hại người khác nhưng tính ra chưa thực hiện được lần nào mà toàn mang thiệt vào thân, xem đáng đời.

 125. Ý ca nhi tham ăn và tiền giống mẹ rồi, Tường ca nhi chắc giống Trình ca
  Chân Tịnh vẫn thích cái kiểu tính toán nhỏ nhen đó, khó chịu chết đi được >_<

 126. Hai ca nhi thật dễ thương, ý ca nhi thật ham ăn giống cha mẹ. Chân Tịnh cứ muốn bị người khác ghét mãi à, đúng là ….

 127. Ý Ca Nhi vẻ ngoài thì giống cha, tính cách lại y chang mẹ đã lười còn ham ăn =))))
  ban đầu ta còn tưởng đứa con thứ hai của Chân Diệu cũng là dân xuyên không đấy

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: