Trời Sinh Một Đôi – Chương 435+436

122

Chương 435: Tội danh lạc định

Edit: Yen Nguyen

Beta: Sakura

Đây là cái gì?

Loại thời điểm nhạy cảm này, những người ở chỗ này đều duỗi dài cổ nhìn sang.

Cái này rõ ràng là một cái gói giấy bị vò hơi nhăn.

Vốn là, rơi xuống cái gói giấy nè, khăn tay nè, sẽ không làm cho người chú mục như vậy, nhưng sắc mặt kia của Lý thị thật sự có chút khó coi, trong lòng lão phu nhân Kiến An Bá lộp bộp một cái, mở gói giấy ra, ánh mắt lập tức co rụt lại.

Gói giấy này không có gì đặc biệt, nhưng khi mở ra trên giấy còn đang dính mấy viên thuốc cỡ hột gạo.

Nếu nói lúc trước đám dược hoàn hóa thành cỡ hạt vừng kia, lão phu nhân Kiến An Bá còn phải suy nghĩ một chút, mới nhận ra là thứ gì, vậy dược hoàn chưa vào nước này, dưới loại thời khắc đặc thù này, cơ hồ là trong nháy mắt nhìn thấy rõ ràng, lão phu nhân Kiến An Bá đã nghĩ đến luôn.

Sắc mặt của bà, lập tức trở nên còn khó nhìn hơn lá sen nát úa tàn trong hồ nước tháng mười.

“Lý thị, đây là cái gì?”

Trên mặt Lý thị không còn huyết sắc, môi cũng là tái nhợt, run rẩy hồi lâu nặn ra mấy chữ: “Lão. . . . . . Lão phu nhân. . . . . .”

Chuyện cho tới bây giờ, cả phòng người còn có cái gì không rõ, gương mặt già nua kia của lão phu nhân Kiến An bá, bị người đánh ‘bốp bốp bốp’ vang dội, cũng không biết sưng thành cái dạng gì rồi, giận đến duỗi tay ra chỉ vào Lý thị: “Lý thị, ngươi đây là vì cái gì?”

Đúng vậy, đây rốt cuộc là vì cái giề?

Người đầy phòng, lòng hiếu kỳ quả thực cũng sắp đè qua lòng phẫn nộ rồi, cho dù ai nghĩ đến nát óc, cũng nghĩ không thông, một Nhị bá nương nhà mẹ đẻ như Lý thị, làm sao đang yên đang lành lại hạ độc thủ với cháu gái đã lấy chồng.

Lý thị lúc này, cuối cùng đã tìm về chút lý trí, đối mặt với câu hỏi giận dữ của lão phu nhân Kiến An bá, còn có ánh mắt tò mò và phẫn nộ của cả phòng, cố chống chế giải thích: “Lão phu nhân, con dâu cũng không biết đây là chuyện gì xảy ra mà!”

Bà ta nói ra một câu này, câu nói tiếp theo lại lưu loát hơn: “Ngài nghĩ xem. Con dâu cũng không phải là bị điên bị ngu, làm sao có thể hại Tứ cô nãi nãi chứ? Hại con bé, con dâu có ích lợi gì?”

“Vậy gói giấy này, chẳng lẽ không đúng rơi ra từ trong tay áo ngươi?” Trên mặt lão phu nhân Kiến An bá nóng như lửa, lớn tiếng hỏi.

“Cái này, cái này. . . . . .” Lý thị dậm chân một cái, “Con dâu nào biết. Nói không chừng là có người muốn hại Tứ cô nãi nãi. Thuận tiện thần không biết quỷ không hay nhét gói giấy này vào trong tay áo con dâu ý chứ ——”

Mọi người đều lấy ánh mắt như nhìn người ngu nhìn Lý thị, Chân Nghiên không nhịn được cười lạnh nói: “Nhị bá nương, ngài cho là xem thoại bản à. Chỗ chúng ta, còn có cao thủ tới vô ảnh đi vô tung hay sao?”

Nàng cũng giận lắm rồi, hoàn toàn bất chấp lão phu nhân Trấn Quốc Công vẫn ở đây, quay đầu nói với lão phu nhân Kiến An bá: “Tổ mẫu. Chuyện này cũng không khó điều tra, loại đồ này cũng phải đi ra ngoài mua. Nếu phát hiện ở trên người Nhị bá nương, trước tiên vẫn nên bắt nha hoàn thiếp thân của bà ta hỏi một chút đi.”

“Nhị cô nãi nãi, cháu là cô nương đã xuất giá, lão phu nhân còn chưa nói gì đâu mà đã nhúng tay vào chuyện nhà mẹ đẻ rồi? Chung quy ta là trưởng bối của cháu, nếu ta mất mặt, chính là cả Bá phủ mất mặt đấy. Lão phu nhân. Ngài cần phải tin tưởng con dâu, sao con dâu có thể làm ra loại chuyện hại người không lợi mình đây?” Trong lòng Lý thị hơi sợ, trên mặt còn cố chống chế.

Trên mặt lão phu nhân Kiến An bá vẫn đỏ lên, không để ý tới Lý thị, nói với lão phu nhân Trấn Quốc Công trước: “Lão tỷ tỷ, chuyện này thật sự bất ngờ, thêm phiền toái cho quý phủ rồi, nhưng hôm nay nếu đã gặp phải ở đây, cũng phải làm rõ ràng trước mặt ngài.”

Lão phu nhân Trấn Quốc Công vừa vào cửa, đã xem liên tiếp mấy vở kịch lớn, hiện tại lòng vẫn đang ‘phiêu’, nghe lão phu nhân Kiến An bá vừa nói như thế, gật đầu, tiếp tục xem kịch.

Đại nha hoàn đi theo Lý thị đến đây là Hàn Sương đang ở trong nhĩ phòng nghỉ ngơi, lão phu nhân Kiến An bá sai người truyền nàng ta tới.

Hàn Sương đi vào, cảm thấy không khí trong phòng không bình thường, vẻ mặt liền có mấy phần bất an, đợi đến khi lão phu nhân Kiến An bá chộp gói giấy kia vứt lên mặt nàng ta, hỏi một câu “Đây là cái gì”, cả người liền xụi lơ luôn.

Vừa nhìn phản ứng này của Hàn Sương, một chút may mắn cuối cùng của lão phu nhân Kiến An bá cũng mất rồi, run run môi nói: “Tiện tỳ, hôm nay ngươi không nói rõ ràng, ta sẽ rút lưỡi ngươi!”

“Hàn Sương, ngươi hãy nói đúng sự thật cho lão phu nhân, lão phu nhân hiền hòa công đạo nhất rồi, đừng sợ ——” Lý thị nhắc nhở.

“Ngươi câm miệng!” Lão phu nhân Kiến An Bá quay đầu quát lên.

Lý thị ngậm miệng, trong lòng mặc dù sợ, nhưng cũng không tuyệt vọng.

Bà ta đã quyết định chủ ý chết sống không thừa nhận, gói giấy rơi ra từ trong tay áo của bà ta thì như thế nào, bà ta cắn chặt không biết tại sao gói giấy lại ở trên người bà ta, lại không có xung đột lợi ích trực tiếp với Chân Diệu, lúc lão phu nhân xử trí sẽ nới lỏng mấy phần.

Hàn Sương là một tay bà ta huấn luyện ra, mà lúc phân phó nàng ta làm chuyện này, cũng đã nói rõ, thậm chí nói rõ ràng cho nàng ta biết, một khi chuyện bại lộ, phải cắn chết không nhận, nếu không, cha mẹ, mấy đệ đệ muội muội của nàng ta đừng nghĩ được tốt!

Hàn Sương bùm một tiếng quỳ xuống, đưa mắt lên nhìn Lý thị một cái, ánh mắt vô cùng phức tạp, sau đó run rẩy thân thể nói: “Lão phu nhân tha mạng, Thư Tâm hoàn này, là Nhị phu nhân lệnh nô tỳ mua ——”

“Tiện tỳ!” Lý thị giật nẩy người, đang muốn xông tới dạy dỗ Hàn Sương, lão phu nhân Kiến An Bá giận dữ, thuận tay vơ lấy chén trà đập luôn lên mặt Lý thị.

Lý thị kêu rên một tiếng, gục xuống, chén trà lộn vòng lăn sang một bên, trên mặt in một cái chén thật to, vô cùng tức cười.

Nhưng lúc này, lại không có người để ý đến sự sống chết của bà ta nữa.

Nha hoàn thiếp thân của Lý thị, vừa thấy gói giấy há mồm nói ra luôn được là Thư Tâm hoàn, là ai hại Chân Diệu, còn cần nói nữa sao?

Lý thị bị chén trà đập hôn mê rồi, trong phòng, trong lúc nhất thời những người khác cũng không biết nói gì.

Trầm mặc một lúc lâu, lão phu nhân Trấn Quốc Công nói: “Lão thân thật sự không nghĩ ra, vì sao Lý thị ——”

Ai có thể nghĩ ra được chứ! Lão phu nhân Kiến An bá không nhịn được trợn trắng mắt.

Chân Ninh liếc mắt nhìn Chân Diệu một cái, sắc mặt khẽ thay đổi, lập tức bừng tỉnh đại ngộ, giật giật môi, không có lên tiếng.

Người ta đều nói trong lòng có cái gì, nhìn người khác chính là cái đó, nếu như nàng lập tức nói ra nguyên nhân trong đó, mặc dù được danh tiếng thông tuệ, dư luận về mặt phẩm hạnh, lại là bất lợi.

“Cũng không phải là ta tò mò, nhưng vợ Đại Lang vô tội bị nạn, lại là quý phủ thường lui tới, chuyện này chung quy phải làm rõ ràng.” Lão phu nhân Trấn Quốc Công thản nhiên nói.

Nếu là thân thích khác, xảy ra chuyện như vậy, sau này sẽ không cho tới cửa nữa, không xé rách rõ ràng, vậy cũng không sao cả. Nhưng đây là người nhà mẹ đẻ vợ Đại Lang, ngày sau thường xuyên qua lại, lỡ như lại có điều bất trắc, vậy hai chắt trai chẳng phải không còn mẹ rồi, Đại Lang cũng sẽ phát điên.

Lão phu nhân Kiến An Bá lão xấu hổ, hận không thể độn thổ vào trong khe đất, nhưng trong lòng cũng cảm kích lão phu nhân Trấn Quốc Công. Đây là thật coi trọng Diệu nha đầu mà.

Bà dùng ánh mắt sắc bén nhìn về phía Hàn Sương.

Hàn Sương cắn môi nói: “Nô tỳ chỉ là tình cờ nghe Nhị phu nhân nói. . . . . . Nói nếu như Tứ cô nãi nãi xảy ra chuyện, liền muốn Ngũ cô nương thay Tứ cô nãi nãi tới chăm sóc hai ca nhi. . . . . .”

Lời này vừa ra, cả phòng người vừa tức vừa hận, lão phu nhân Kiến An bá lại càng nửa khắc cũng không nán lại được, để lại Ôn thị khuyên lơn Chân Diệu, khiêng Lý thị giống như khiêng heo chết trở về.

 

Chương 436: Kết quả của Lý thị

Lão phu nhân Kiến An Bá là người như sấm rền gió cuốn, mang Lý thị như heo chết về phủ Kiến An bá, ngay tức thì liền sai người gọi tất cả vợ chồng Đại lão gia, Chân Nhị bá tới đây, về phần con trai út, khụ khụ, đó là cái chày gỗ, chưa bao giờ nằm trong phạm vi người thương lượng chuyện.

“Mẹ, đã xảy ra chuyện gì? Sắc mặt ngài không được tốt, có phải mệt mỏi hay không?” Thế tử Kiến An bá Chân Đại lão gia cũng mới từ tiệc rượu lễ tắm ba ngày trở lại, nói chuyện còn mang theo mùi rượu.

Mặc dù Chân Nhị bá cũng uống rượu, nhìn vẫn là bộ dáng đạm bạc xuất trần đó.

Ngày thường Lão phu nhân Kiến An bá hiểu rõ con thứ hai nhất, nhưng giờ phút này thấy bộ dáng không nhiễm phàm tục của ông, nhất thời vô cùng tức giận, mắng sấp mặt: “Lão Nhị, nàng dâu tốt ngươi tìm, có biết nó đã làm chuyện gì hay không!”

Tưởng thị ngồi bên cạnh cụp khóe mắt, trong lòng bất bình thay chú em chồng.

Lão phu nhân, nàng dâu này không phải Nhị thúc tìm, rõ ràng là ban đầu ngài ngàn chọn vạn lựa mà, không phải cô ta vẫn luôn làm chuyện ngu xuẩn sao, rốt cuộc là một vụ nào đây?

Chân Nhị bá cũng bị mắng trở tay không kịp, bất đắc dĩ sờ sờ mũi, ấm giọng nói: “Mẹ, ngài đừng tức giận, có lời gì từ từ nói, Lý thị chỗ nào làm được không đúng, ngài nói cho con trai, trở về con trai sẽ nói với nàng.”

Lão phu nhân bị đánh mặt ở phủ Trấn Quốc Công, trong lòng tích giận, nghe con thứ hai nói như vậy, trong lòng đau xót, ấm ức nói: “Chỗ nào làm được không đúng? Nó chưa từng làm chuyện minh bạch!”

Lời này nói xong, lão phu nhân cũng biết mình cố tình gây sự rồi,.

Lý thị bình thường không phóng khoáng, nói chuyện xử sự làm cho người không vừa mắt, nhưng muốn nói làm nhiều chuyện ác độc, ít nhất ngoài sáng nó chưa từng làm. Tính tình bùn loãng không thể trát tường, cho dù là cha mẹ, quản nhiều phát hiện không có tác dụng, còn chán ngán thất vọng. Huống chi người làm phu quân như lão Nhị.

May mà lão Nhị tính tình tốt, nhiều năm như vậy cũng đã nhận, nếu không đụng phải người tính tình cứng rắn, vợ chồng ngày ngày ầm ĩ, sợ rằng nó làm cho lão già khọm này bị tức chết từ lâu rồi.

Vẫn là câu nói đó, Lý thị bình thường có không phóng khoáng hơn nữa, cũng không thể nhét trở về nấu lại tạo lại. Ai bảo năm đó nó dẫm phải vận cứt chó được gả về đây chứ?

Lão phu nhân tự trách thật sâu, trong lòng đã quyết định chủ ý, kể lại chuyện Lý thị đã làm.

Tưởng thị xưa nay trầm ổn há to miệng. Một lúc lâu không có khép lại, trong lòng chỉ có một suy nghĩ, may mà hồi ấy bà đã quyết định chủ ý, không đồng ý chuyện cháu trai và Ngũ nha đầu. Xem ra quả nhiên là đúng, có mẹ ruột như vậy thì Ngũ nha đầu dù là vàng khảm kim cương, cũng không ai muốn mà!

Chân Đại lão gia ngay tại chỗ liền vỗ bàn: “Xuẩn phụ! Độc phụ! Tiện phụ!”

Nói liên tiếp ba từ “Phụ”, làm cho lão phu nhân và Tưởng thị liếc xéo ông ta.

Chân Đại lão gia ho khan một tiếng, quay đầu nói với Chân Nhị bá: “Nhị đệ. Việc đã đến nước này, Lý thị không thể giữ nữa.”

Thấy Chân Nhị bá nhướng mày, mặt ông ta âm trầm rồi dứt khoát nói: “Nhị đệ, chú đừng mềm lòng. Việc này nếu như xảy ra ở trong phủ chúng ta. Còn có thể che dấu một hai, nhưng Lý thị đã chọc sự việc đến trong phủ Trấn Quốc Công, chúng ta cũng phải cho phủ Quốc Công một cái công đạo, nếu không sau này còn tới cửa thế nào? Người ta vừa thấy người nhà chúng ta, sẽ nhớ tới chuyện ngu xuẩn Lý thị làm, trong lòng còn không muốn nhổ mấy ngụm nước bọt.”

Thấy Chân Nhị bá không nói, nói tiếp: “Trong phủ người khác không nhắc tới, hôn sự của Ngũ nha đầu thì không thể kéo dài được nữa, nếu hưu Lý thị, đối với con bé ảnh hưởng rất lớn? Cho nên, Lý thị nên cáo ốm đi, nhân lúc mụ ta bị bệnh, nắm chặt định ra hôn sự của Ngũ nha đầu.”

Sau khi đính hôn, Lý thị cũng có thể đi tìm chết được rồi.

Lão phu nhân và Tưởng thị liếc mắt nhìn nhau một cái.

Nhắc tới cũng là đúng dịp, ngày gần đây Tiêu tướng quân kia sẽ tới cầu hôn. . . . . .

“Lão Nhị, con nghĩ thế nào?” Lão phu nhân cứng lòng lên hỏi, trong khẩu khí đã là chấp nhận ý tưởng của Chân Đại lão gia.

Cũng không phải là bà lòng dạ ác độc, chỉ trách Lý thị hạ thủ với cháu gái bà coi trọng, thật sự không tha thứ nó được rồi.

Vả lại, Băng Nhi, Ngọc Nhi có mẹ cản trở như vậy, còn không bằng không có!

Chân Nhị bá cuối cùng mở miệng: “Lý thị và con trai dù sao cũng là vợ chồng một thời gian, còn sinh Băng Nhi và Ngọc Nhi, không có con gái nào vào lúc mẫu thân bệnh nặng xuất giá vui vẻ được.”

“Nhị đệ, lúc này, chú cũng không thể mềm lòng nữa!”

Chân Nhị bá thản nhiên nói: “Mẹ, sau này hãy để cho Lý thị lễ Phật ở trong từ đường đi.”

Lão phu nhân rất không tình nguyện: “Vào từ đường cũng là biện pháp, nhưng sau này con làm thế nào?”

Lý thị vào từ đường, còn chiếm vị trí chính thê, vậy con trai chẳng phải là sẽ cô đơn cả đời?

Chân Nhị bá cười cười: “Con trai sống một mình, cũng không có cái gì không tốt, chẳng qua là Ly ca nhi, sau này phải nhờ mẹ hao tâm hơn rồi.”

Rốt cuộc là một cái mạng người, còn sinh dưỡng hai đứa con gái, lão phu nhân nghe Chân Nhị bá nói như vậy, cũng không kiên trì nữa, gật đầu.

Kết cục Lý thị vào từ đường dường như đã quyết định, không nghĩ tới lại xảy ra sự cố.

Một huynh đệ của Hàn Sương, nha hoàn thiếp thân của Lý thị, không biết làm sao từ bá phủ chạy ra ngoài, sau đó nói ra chuyện Lý thị bức bách nha hoàn mua thuốc hại người, không quá nửa ngày, là mọi người đều biết.

Cho nên, Lý thị mới ở từ đường được nửa ngày lại bị đón ra, trực tiếp bị hưu trở về nhà mẹ đẻ.

Trong Thanh Phong đường, Chân Diệu nhìn La Thiên Trình, thở dài: “Chàng cần gì chứ, biết chàng là trút giận cho ta, nhưng nếu bà ta đã vào từ đường, sau này không ra ngoài hại người nữa, là đủ rồi. Hiện tại bà ta bị đuổi về, cái khác đều dễ nói, Ngũ muội nên làm thế nào?”

Thanh Đại làm đổ bát thuốc, sau đó Lý thị bại lộ chân tướng, lúc ấy nàng đã cảm thấy có chút sai sai rồi.

Không phải là nàng nhạy cảm, thật sự bản lĩnh của Thanh Đại nàng lại rõ ràng hơn ai hết. Một ám vệ ưu tú, có thể thất thủ làm đổ bát?

Nàng cũng không hỏi Thanh Đại, chờ La Thiên Trình trở về vừa hỏi, hắn liền thẳng thắn thừa nhận.

La Thiên Trình cười lạnh, không mảy may hối hận: “Kiểu Kiểu, ta không có lòng dạ rộng lớn như vậy, bỏ qua cho người muốn hại thê tử ta, đừng nói là Lý thị, cho dù là Thiên Vương lão tử cũng không được!”

Lời này sát ý đằng đằng, nói thẳng làm cho trong lòng Chân Diệu rùng mình, không khỏi liền nghĩ, nếu thật là Hoàng thượng đắc tội ta, chàng thật liều mạng với Hoàng thượng à?

Vừa nghĩ cẩn thận, hắn thực sự giống như là làm ra được chuyện như vậy, không khỏi tướt ra một thân mồ hôi lạnh.

“Làm ra loại chuyện mất trí này, ở trong từ đường trốn thanh tịnh là xong rồi? Sau này khuê nữ xuất giá dẫn theo con về nhà mẹ đẻ, còn có thể gặp mấy lần, ha hả, không khỏi quá lợi cho mụ ta rồi!”

Đối với người như Lý thị, bị hưu, còn khó chịu hơn cả chết, hắn còn muốn sai người lặng lẽ theo dõi, tạm thời không thể để cho mụ ta chết cơ!

“Về phần Ngũ muội, nàng cũng đừng lo lắng, rất nhanh sẽ có người đi Bá phủ cầu hôn.”

Chân Diệu có chút giật mình: “Ai?”

La Thiên Trình cười nhạt: “Tiêu Mặc Vũ.”

“Lý thị bị hưu, phủ Viễn Uy Hậu còn có thể đi cầu hôn?” Nghe hắn nói chân tướng, Chân Diệu mím môi hỏi.

“Đừng bận tâm, nàng cứ chờ một chút, sẽ biết ta có nói đúng hay không.”

Phủ Kiến An bá bên kia, đối mặt với người làm mai phủ Viễn Uy Hầu phái tới, vừa bất ngờ vừa vui mừng.

Link comt fb

Discussion122 Comments

 1. BéO LÒi XưƠnq

  CuỐi cùnq Lý thị cũnq nhận cái kết đắnq rỒi, gieO nhân nàO thì gặp quả đấyy thÔi haizz Chỉ tỘi Chân Bănq , may mà Tiêu Mặc Vũ vẫn đến cầu hÔn, mOnq Chân Bănq đưỢc hạnh phúc. Trình ca thật cOi Diệu tỉ là bảO bỐi ak,ai đỘnq đến thì chết chắc rỒi.
  HÓnq chưƠnq sau
  Thank editOr nhiều nhé

 2. Thật là La đại ca mà…. cái này làm Chân Diệu không kịp cản…. chứ không với tính tình của Chân Diệu chắc sẽ đồng ý với cách làm của Chân nhị lão gia rồi…. oanh tạc quá….. hahahha. Thôi thà vậy sau này Chân Băng rồi Chân Ngọc trở về cũng không phải mệt mỏi với các ý tưởng điêm khùng của Lý thị.
  Mà phải công nhận lão phu nhân Kiến An Bá và lão phu nhân trấn quốc công đều mạnh mẽ…..

 3. quả như ta đoán chân nhị bá thật nặng tình nghĩa, lý thị thật tham lam, bị hưu có lẽ không thể sống tốt…. nhưng 3 đứa trẻ có hận sang chân diệu k? có lẽ chân băng, chân ngọc thì k, còn đứa bé ly ca nhi thì sao?
  thanks lâu chủ

 4. Màu xanh hi vọng

  Đúng là gieo nhân nào gặp quả đấy đáng đời lý thị
  Bà mai uy viễn hầu đã đến hỏi cưới chân băng , may tính cách chân băng không giống lý thị

 5. NT Diệu Phương

  Trình ca giờ giỏi thiệt. Vừa trút giận vừa làm mai. Vẹn cả đôi đường. Lý thị bị vậy là đáng đời lắm lun. Bị phát hiện rồi còn không hối cải, cãi chày cãi cối nữa chứ. Nhị lão gia phủ Kiến An Bá, thiệt không phải nói là quá thương vợ, quá hiền từ hay quá yếu đuối nữa. Túm lại là cứ thấy nản nản sao á. Chân Băng vậy là yên tâm được đức lang quân như ý rồi. Hạnh phúc quá!

 6. Rồi cũng có hồi kết cho Lý thị. Mày chỉ bất côg với Cb Cn bị gánh tiếng lên người trong cái xh khắc nghiệt này. Sao ta thấy số phận Chân nhị bá cũng có vẻ chán nản. Mỹ nam như vậy suy nghĩ kín như vậy thì vợ chết,vợ kế thì dốt ngu còn độc ác còn hở ra là phá đám.
  Mình biết là Cd sẽ mềm lòng vì 2 cô em mà, phỉa như Ltt như thế mới thấy thoải mái đúng nghĩa dạy dỗ chứ.
  Đọc vừa ráo 2 chương đã mong 2 chương kế tiếp :d có tham quá chăng

 7. Biết ngay là Thanh Đại cố ý làm đổ bát thuốc để chỉnh Lý thị mà. Chương trước mình đoán Lý thị phải vào từ đường nhưng k ngờ Trình ca muốn phải hưu cơ. May mắn Tiêu Mặc Vũ k để ý mấy chuyện vụn vặt đấy, vẫn đến cửa cầu hôn Chân Băng, mong đôi này hạnh phúc nè.
  Cảm ơn các nàng nhé

 8. Cuối cùng Lý thị cũng bị hưu! Thật may là hôn sự của Chân Băng cũng không bị bà ta ảnh hưởng nữa. Hy vọng sau chuyện này Chân Nhị bá sẽ tìm được người vợ tốt thật sự chứ không vướng phải cái kẻ ngu xuẩn như Lý thị nữa. La Thiên Trình lần này xuất thủ đẹp lắm làm cho kẻ hại Chân Diệu (Lý thị) sống không bằng chết, hắn xứng đáng là người chồng tốt biết thương yêu vợ và bảo vệ nàng ấy trong mọi tình huống là tấm gương tốt của các ông chồng trong mọi thời đại.

 9. Cái kết cục này đối với lý thị thật quả là xứng đáng. Lý thị bị hưu phủ kiến an bá bay h yên ổn rồi. La thế tử đúng là người thù dai:)))) ai đã động đến bảo bối chan diệu thi chỉ ăn mệt với la thế tử thoi. May mắn thay là hon sự của chan băng k làm sao cả. Mà k biết ai làm bà mai mà phủ kiến an bá mừng rỡ thế k biết ….
  Thank

 10. Cuối cùng Lí Thị cũng bị hưu. Hả dạ. Chân Nhị bá hiền quá. La thế tử lợi hại thiệt vừa trả thù cho vợ vừa làm mai cho Chân Băng.
  Cảm ơn cả nhà đã cố gắng post lên. Hóng từ hữa nay.

 11. Hưu tốt , đắc tội với Trình ca thì đừng mơ được xử nhẹ .
  Nói thế nào thì thân thế Tiêu tướng quân cũng phức tạp quá rồi , cho nên Chân Băng có 1 người mẹ bị trả về cũng không xem là trở ngại , rất lương xứng !

 12. Cuối cùng Lý thị cũng bị hưu, hả lòng hả dạ ghê cơ, dù hơi tội Chân Băng một chút, nhưng đằng nào cũng có TMV tới hỏi cưới rồi nên ko sợ. Chỉ tội mỗi Chân Nhị bá, đầu tiên là bị mắng oan, lão phu nhân chọn vợ cho mà, có phải Chân Nhị bá tự chọn đâu. Sau đó là bị bẽ mặt, trời đất, chuyện này ai cũng biết, Lý thị thì kệ bả, chỉ là thanh danh của nhị bá bị liên lụy rồi, quản gia ko tốt. Sao Lý thị có phúc gả cho Chân Nhị bá thế nhỉ, thật là có phúc mà ko biết hưởng mà, cuối cùng thì coi như Chân Nhị bá thủ tiết ah =]]]
  Thanks

 13. ngocphuong2119

  ta biết ngay vụ này có anh la nhúng tay vào mà, làm gì có chuyện tự nhiên thanh đại phát giác ra như thế, anh xuống tay cũng ác liệt ghê, bà lý thị đúng là gieo nhân nào gặt quả đấy, vụ này không chết nhưng mà sống bị hưu đuổi về nhà mẹ đẻ thế này còn khổ hơn chết ý, mà ta cũng tò mò vì sao châu nhị bá tính tình tốt như vậy lại chấp nhận lấy và sống chung với lý thị bao nhiêu năm ý nhỉ, không biết có bí ẩn gì, chân diệu thì tính tình cũng vẫn lương thiện, dù bị hại nhưng vẫn khoan dung với bà ý

 14. Biết ngay là sẽ bị hưu mà, nhưng mà Chân nhị lão đúng là tốt thật, vậy mà chỉ muốn lý phu nhân vào phật đường, thôi cungz may là Chân Băng vẫn kiếm dc bến đỗ, chứ k phải làm ni cô.

 15. cái kết này coi như là may mắn cho mụ ta rồi đó, tính tình xấu nha, nhỏ mọn, lúc nào cũng tính kế hại người khác, bị hưu là phải, nếu không phải bà ta thì sao con gái bà ta lại lỡ dở như vậy chứ? còn muốn con gái đi làm kế thất nữa chứ, thấy ngta hạnh phúc nhưng đó là hp của 2 người, của nhà ngta với nhau, nếu mất đi 1 người hoặc thêm vào đó 1 người thì làm gì có chuyện còn hp nữa, đúng là ngu xuẩn.

  tks tỷ ạk

 16. Tội cho Chân Băng và Chân Ngọc có một người mẹ tham lam, thiển cận như Lý thị. Cũng tội cho Chân nhị bá cưới phải một người vợ như vậy. Tham thì thâm, ác giả ác báo mà, Lý thị phải nhận được sự trừng phạt đích đáng do những hành vi xấu xa của bà.
  Anh Tiêu Mặc Vũ ơi, tới rước Chân Băng nhà tui nhanh lên. Hóng tới ngày thành thân của hai người lắm á.

 17. Lão phu nhân thật oai phong. Xử lý nhanh gọn. Chân lão ý ù ì quá. Chân Diệu cũng vẫn mềm lòng

 18. Lão phu nhân mạnh mẽ quá nha, kết cục như vậy với Lý thị là xứng đáng rồi ;41 Cả Trình ca nữa, anh nói ai đụng đến vợ anh là anh không có bỏ qua đâu nha, Trình ca là nhất rồi nha! ;69 Vậy là thêm một cặp nữa thành đôi, mong là Tiêu Mặc Vũ sẽ đối xử tốt với Chân Băng a~ ;31 Mà Chân Nhị lão gia hiền quá, chắc vì vậy mà Lý thị mới được một tấc lại muốn tiến thêm một bước. Đúng là gieo nhân nào gặt quả nấy, Lý thị hết đất diễn. Trình ca cũng tham gia vào vụ này, anh không có hiền đâu nha :)))) ;97 ;97

 19. Mụ Lý thị chết bầm này không biết kiếp trước kết cục như thế nào nhỉ. Tiêu Mặc Vũ và Chân Băng cũng xứng danh hiệu Trời sinh một đôi. Truyện này nhiều cặp đôi hoàn cảnh thế.

 20. Cũng llà một kết cục thôi thì ác giả ác báo thôi may mà hai đứa chân băng vs chân ngọc còn hiểu chuyện chứ không là kết quả cũng chẳng tốt hơn dk haizzz tiêu mặc vũ đọc thhấy cũng khá dễ thương mà chắc sẽ đối tốt vs chân băng thôi. Danh tiếng k tốt chắc cũng chẵng cưới tiểu thiếp dk đâu nhỉ hì mong chân băng cũng sẽ hạnh phúc. Thanks các editer

 21. Ý ta nghi ngờ ko biết vụ Chân Bănh và Tiêu Mặc Vũ anh La có góp phần miếng nào ko nữa. Chak cũng có đẩy chút chút còn lại là dựa trên tính cách của đôi trẻ và tự quyết định. Lý thị thất ngu ngốc mà, nhưng hưu vậy cũng tốt, Chân nhị bá sao 5 – 10 năm gặp đc tri kỷ cũng ko vướng bận gì ;69 Truyện toàn cặp đôi trời sinh ko ah, còn chuyện gì nữa mà con tới gần 50 chương nhỉ? Thanks nàng nhá! ;60

 22. Cuối cùng bà Lý thị cũng bị xử lý rồi. Có bà mẹ như vậy nhưng may 2 cô con gái không giống mẹ. Vậy là Chân Băng cũng có người cầu hôn rồi. TMV thân thế không hay nhưng tính tình chắc tốt đấy chứ, được CD chọn mà. Hóng chương sau quá.

 23. Thấy tội cho chân nhị bá… bà lý thị này có phúc ko biết hưởng, tham cái ko nên tham phải lãnh hậu quả. Chân Băng xem như có đc người chồng phù hợp. 2 bên ko ai soi mói đc xuất thân của nhau.
  Chẳng rõ sóng gió gì lại đến với ac nữa.

 24. Đáng đời mụ Lý, ngu lại cứ tỏ ra nguy hiểm. Chân Băng gặp đc Tiêu Mặc Vũ quả là may mắn.

 25. Chân nhị lão gia quá nhân từ rồi. Trình ca xử lý thật tốt. bị hưu rồi để xem còn hại người nữa k ;97

 26. Đọc từ đầu đến giờ mình buồn cười nhất là bà Lý thị này, kiểu sướng mà không biết đường sướng, suốt ngày thèm thứ của người khác mà không nhìn lại bản thân mình coi. Đọc chap trước mình cũng ngây thơ nghĩ rằng, 2 bạn Thiên Trình vs Chân Diệu sẽ tha cho bà ta vì đôi tỷ muội kia nhưng quên mất tâm ngoan lạt của bạn Trình. Âu cũng đáng tội thật!
  Hóng chap sau đám cưới Chân Băng, mong nàng này cũng được viên mãn <3

 27. Yên thân không muốn lại cứ muốn kiếm chuyện, tội nghiệp cho Chân nhị bá một bông hoa nhài lại cắm vào bãi phân trâu là Lý thị. Lúc đọc đến khúc Lý thị bị cho vào từ đường cứ cảm thấy không vừa lòng tý nào, ai ngờ anh main thọc một đao tiễn Lý thị xuống dưới luôn. Chỉ tội cho Chân Băng có người mẹ như vậy, dù Lý thị có xấu xa như thế nào thì vẫn là mẹ của mình ﹋o﹋ .

  Haizzzz, tội gì.

 28. Phủ Kiến An bá đúng là mất hết mặt mũi vì Lý thị, đùng đùng muốn tìm ra kẻ làm hại cháu mình, ai ngờ lại là người nhà mình làm. Nghĩ cũng tức muốn nổ phổi. La thế tử làm thế là đúng, mụ ta vào từ đường là quá nhẹ nhàng, con cái sau này vẫn còn gặp mặt được. Còn Chân Diệu nếu không may thì 2 đứa trẻ bơ vơ, chồng mất vợ… Hừ hừ, đáng đời mụ.

 29. lý thị bị hưu là nhẹ nhàng rồi. tưởng la thiên trình làm gì nữa cơ. mong cho chân băng hạnh phúc

 30. Trình ca bảo vệ Diệu tỷ quá, ko bk lỡ sau này mà vua kế vị mn lấy Diệu tỷ ko bk Trình ca làm sao nhỉ ;70 mong ko có xảy ra chuyện đó. Cho Lý thị vào từ đường là đc rồi, sau đó bắt rắn chuột thả vô đc rồi làm gì mà Trình ca còn mn Lý thị bị hưu nữa tội CB, may là anh Tiêu giữ lời hứa ko thì… Ta thích nhất câu “trái ôm, phải ấp” của Trình ca, ko bk lúc đó Diệu tỷ ở đâu nhỉ. Sau cùng thì cảm thấy thứ nữ thật tội, sống ở nhà mà có mẹ cả hiền thì ko sao chứ ác 1 chút là thành Lý thị vs Chân Tịnh hết, thứ tử còn đỡ 1 chút còn có người cha dạy cho 1 ít chứ thứ nữ thì dạy cho ngu si luôn.
  Cảm ơn nhóm đã edit

 31. đáng đời Lý thị có phúc mà không biết hưởng. Ai bảo tham quá mà. Chỉ tội cho chân nhị bá và con gái thôi. May mà la đại ca phát hiện kịp thời.

 32. Lý thị bị hưu là quá đúng rồi. Quá thích cách làm của La Thiên Trình, đánh nhanh thắng nhanh, không ai kịp cản. Giờ tìm đâu ra anh ny hết lòng vì mình thể nhờ….

 33. Muốn thế chỗ Chân Diệu hỏi qua La ca chưa.La thiên Trình xử lý nhanh gọn thật.chỉ tội Chân Băng.chưa gả đc lại gặp vụ này k biết ra sao nữa.tuy xã hội này hà khắc vs phụ nữ nhưg Chân nhị bá hưu Lý thị là đúng r.làm mẹ ngĩ cho con cũng tốt đấy nh7g cach làm sai quá.càng làm càng sai

 34. Mừng cho Chân Băng và anh Vũ, nhưng thương Nhị bá quá. Giá còn Sơ Hà ở đây thì mình đã nhiệt liệt ship cặp này rồi. Mà tác giả chẳng chịu đề cập gì tới Sơ Hà nhỉ. Hi vọng sẽ có ngoại truyện, hi vọng Nhị bá sẽ gặp được người tốt.

 35. Có khi nào mai mốt tá giả mai mối sơ hà cho ông nhị bá không ta. Chắc bên sơ hà sẽ bị sao sao đó trở về kinh làm công chúa lại sau đó lấy nhị bá nhỉ. Ổng đẹp trai vậy mà ngày xưa bà ngoại chân diệu không biết dậm vận cứt chó gì ( theo bã nói) cưới được lí thị về nhà ahihi

 36. Ta đoán cũng đúng 1 phần mà, chuyện này có sự góp mặt của La Thế Tử, Dễ gì tha cho người có tâm tư làm hại vợ mình chứ. Tung hoa cho La thế tử.. Cảm ơn bạn edit nhé, giọng văn mượt mà vô cùng

 37. Mẹ Lí thị bị hưu thấy cũng đáng mà, ác quá ai mà chịu dc. Ko bik mĩ nam Chân Nhị lấy ai nữa ko, hóng ….

 38. Lão phu nhân / lão phu nhân
  Kiến An Bá / Kiến An bá
  Quốc Công / Quốc công / quốc công
  Viễn Uy Hậu / Viễn Uy Hầu
  ============================================================
  Haiz… tội nghiệp cho CN và CB, sao lại có bà mẹ như vậy cơ chứ =_= Quá buồn, với tính tình CB sao còn chịu xuất giá đây!
  Còn Hàn Sương kia đích thị là bị LTT xử lý thu mua hay j rồi, chưa dụng hình đã khai hết từa lưa hột dưa, sau có còn có cái huynh đệ đi lộ chuyện này ra nữa, bởi mới nói, bây giờ gây sự với ai cũng được, gây sự với CD là LTT sống chết với người đó ngay :)))))

 39. Lý thị so với Là Thiên Trình còn non và xanh lắm! Ba cái mẹo vặt thôi mà, vải thưa che mắt thánh! Chỉnh chết bà ấy đi! Nhưng mà phải nói, số bà này siêu may mắn luôn. Phải nhà khác ko biết bị chỉnh thê thảm thế nào đâu. Khổ thân Chân nhị bá quá, người tốt mà chẳng gặp lành, vớ ngay phải đồ của nợ! Lão phu nhân nói một câu quá hay, không bà Lý thị dẫn phải vận cứt chó gì mà dc gả về nhà này. Chứ với cái tính ngu xuẩn độc ác kia, có làm thiếp cũng ko xứng chứ nói gì cưới với gả!

 40. nguời ta thường nói con gái sợ lấy nhằm chồng. nhưng tội nhị bá lấy nhầm bà Lý này khổ sở, chân Băng tội quá trời. hên là có anh tướng quân tới cứu giúp cuộc đời.

 41. Lý thị coi như xong rồi. Chỉ thấy thương Chân Băng và Chân Nhị Bá quá.
  Vừa tức vùa giận Bà Lý thị này ghê gớm luôn. Không muốn nhắc tới Bà ý thêm một lần nào nữa. Chân nhị Bá nên hưu Bà ta và trả về nơi sản xuất đi.

 42. Huỳnh Song Anh

  Lý thị thật sự gả đúng người nhưng không hiết cách hưởng. Chân nhị bá đàng hoàng trung hậu, lại hiểu rõ đối nhân xử thế. Sinh được hai đứa con gái sinh đôi cũng là phúc khí trời ban, nhưng hết lần này đến lần khác dạy hư cả hai con. May mắn hai bạn Băng và Ngọc đi đúng đường. Lại nói dù bà ấy tự ti sợ mất Chân nhị bá, nhưng cũng phải biết cách suy nghĩ vẹn toàn chứ nhỉ. Haiz, đúng thật là sinh ra rơi mata não mà

 43. Lý thị cũng coi như là gieo nhân nào gặt quả nấy. Chỉ tội cho Chân Nhị bá và Chân Ngọc, Chân Băng. May cho Chân Ngọc , Chân Băng đi đúng đường, không bị mẹ ảnh hưởng ;34

 44. Vẫn là câu nói hoạn nạn biết chân tình. Mong Chân Băng đừng bận lòng mà yên tâm gả đi ❤️ LTT quả là đúng với hình tượng, đã làm là làm cho tới cuối cùng k để bả ở lại trong phủ đc nữa. Bị hưu thì Lý thị chắc chắn khó sống r. Khs Lý thị viên mãn thế r mà còn gây nhiều chuyện thị phi như vậy nữa, k biết đủ ~.~

 45. Lý thị bị trừng trị that thỏa mãn quá đi, đúng là phải hưu mụ ta chứ không that tội nghiệp Chân nhị lão gia, một người tốt còn đẹp trai nữa mà phải tiếp tục sống với Lý thị thì that là không công bằng. La tướng quân nhà ta thật oai phong và thương vợ nha, ai đụng đến vợ anh là anh cho kẻ đấy biết tay ngay hi hi.

 46. Lý thị may là mới chỉ bị hưu thôi. Còn gặp đúng xử lý của thế tử, chắc p đi gặp diêm vương rồi . Nhẹ nhàng quá thì phải

 47. Lý thị này bị hưu là xứng đáng. Cả phủ kiến an bá bị bà làm cho gà bay chó sủa. May mắn cho bà, chồng thì thương, 2 cô con gái cũng xinh đẹp ngoan ngoãn, thế mà lại cứ bận tâm vào những thứ đâu đâu. Vinh hoa phú quý chỉ là vạt ngoài thân

 48. Chân nhị lão cũng không quyết đoán quá đi. Làm ác như vậy kiu đi phật đường trốn tránh. Giữ lại hại chồng hại con còn hại người vô tội. Chật đất ;96

 49. Đáng đời Lý thị. Trước là thứ nữ ko dc sủng, may mắn dc gả vào Bá phủ, có người chồng tốt như vậy mà còn ko an phận. Giờ bị đuổi về nhà mẹ đẻ đúng là sống ko bằng chết

 50. Oa… thì ra là Trình ca đã thiết kế ra tất cả ah… cuối cùng thì bà Lý thị cũng bị hưu… bà Lý thị ác thật…
  nhưng cũng khổ cho Chân Băng ah… giờ tự nhiên bị mang tiếng xấu có một bà mẹ như thế… thật khổ thân… cũng may là Tiêu Mặc Vũ đến cầu hôn nha… cũng mừng cho Chân Băng… Thank nhóm editor đã edit truyện nhìu nha ^^…

 51. Hô hô biết ngay Trình ca làm gì mà tha cho dễ dàng như thế chứ. Không cho chết, không cho sống, chỉ cho sống không bằng chết thôi! Chân Diệu đã chọn người thì chuẩn mà, Tiêu Mặc Vũ đã hứa là làm :D

 52. Haha đáng đời Lý thị, yên ổn không muốn lại cứ thích làm con thiêu thân lao đầu vào lửa. Có một câu nói rất hay đó là trời gây nghiệt còn có thể sống, tự tạo nghiệt thì không thể sống.

 53. Thế chứ, cho đúng cái tội đi cướp đòi người khác, ủng hộ bạn thế tử, ko bít CB có dc hạnh phúc ko nhỉ, mẹ đoảng con hiền, cái này là đúng với 2 bạn CB & CN rồi

 54. May quá hôn sự của Chân Băng không sao. Còn về bà Lý thị này à cũng chỉ có một câu nói thôi: Trời tạo nghiệt còn có đường sống người tạo nghiệt là tự chặt đứt chính mình r

 55. Cái gì không phải của mình cũng mơ tưởng, xuýt chêt hại CD mất mạng, không vì lúc sinh con lại là lúc bình thường, may chân băng vẫn vớt vát lại

 56. Chân nhị bá đúng là người có trách nhiệm, lại còn lương thiện. Chỉ khổ cho Băng nhi bị người đời dè bỉu, hi vọng là Tiêu tướng quân vẫn giữ đúng lời hứa

 57. Tham mà hại người khác là ko được. Anh thế tử trừng phạt thật hả lòng mà. Dám làm phải dám chịu thôi

 58. Chồng đẹp, tài giỏi, ko thông phòng, ko tiếp thất, con gái xinh đẹp, ấy vậy mà lí thị còn ko biết đủ,. Bị hưu là đáng đời mà, trèo cao ngã đau, may mà hôn nhân của con gái ko bị ảnh hưởng gì.

 59. Nguyễn Minh Anh

  Chính ra chú hai của Chân Diệu cũng đáng thương. Vợ thì chẳng hiền lành thực đức, có 2 đứa con gái thì cũng chẳng gần gũi kề cận, sau này thì cô đơn rồi. Nhưng gieo nhân nào gặt qua ấy, Lý thị kia có kết quả này cũng là đáng thôi.

 60. Cuối cùng Nhị thúc trích tiên của mình cũng được giải thoát khỏi bà cô già đáng ghét ủi. Không biết Nhị thúc có tìm được mùa xuân thứ 3 không nhỉ. Mong quá.

 61. Có ai giống tui không? Tui thương Chân nhị bá quá ;50 rõ ràng muốn nhân phẩm có nhân phẩm, muốn ngoại hình có ngoại hình.. tại sao đường tình duyên trắc trở cỡ đó??? Nếu Chân nhị bá mà ở vậy luôn thì … uất ức quá điiiiiiiiiiiiii

 62. Lý thị nhận được cái kết thúc này cũng còn may hơn là không bị xử tội chết. Sống tốt hơn là chết, sống còn thấy con cháu mạnh khỏe là được rồi. Tội chân nhị lão gia cưới một người vợ như vậy. Cũng hên la thế tử vẫn còn nhân từ chứ la thế tử không nể mặt chân diệu thì mụ đó đã chết mà còn kéo theo hôn sự chân băng không thuận lợi.

 63. Lý thị chắc đến chết cũng không sáng mắt ra nổi quá
  chỉ tội 1 nhà Chân nhị bá ;50
  hy vọng CB và CN đều có happy ending

 64. Mọi người nói Lý thị bị hưu là nhẹ, nhưng với một người ham hư vinh, cao cao tại thượng, luôn khinh thường những người thấp cổ bé họng, mà bây giờ phải mang ô nhục về nhà mẹ đẻ, ăn nhờ ở đậu, kết quả này còn đau đớn hơn cái chết rất nhiều lần.

 65. Tác giả kết hợp câp đôi Chân Băng và Tiêu tướng quân thật hợp , còn cái kết cho lý thị thật hả lòng hả dạ . Chỉ là hơi tức lúc trừng phạt Chân nhị thúc còn nương tay cho lý thị

 66. CHân đại bá chữi quá đúng luôn, nhị bá quả thật quá hiền, tính cách, con người được miêu tả chuẩn soái ca vậy mà lấy phải người vợ như vậy, TrinhTrình ca quá độc, không chừa cho người ta con đường sống luôn

 67. có nguwofi ẹm này vừa hận nhưng cũng vừa thương thật
  Nhwung làm nguwofi đừng quá đnags quá chỉ vì nghĩ lwoij ích bản thân mà áp đặt cho con cái
  Cái giá phải trả nhưu vậy
  cũng may chân băng không cghiuj vạ lây

 68. Thương chân băng. Thương nhị bá huhu . Người tốt đẹp như vậy nà không biết hưởng thụ. Bản thân mình không sinh được , ca nhi có lại đuổi mẹ ruoitj đi rồi . Sao k mở lòng để cả nhà hạnh phúc chứ . Sao ta tiếc cho ôn nhị bá quá
  Trước h toàn nhâm ôn nhị bá là ôn nhị thúc ;96 tôi lỗi quá ;87

 69. Lý thị đôi khi xuẩn ngốc đến đáng thương. Những gì thị có đã là mơ ước bao nhiêu người. Phu quân xuất sắc, kính nhi viễn chi có thừa dù không có tình cảm, trong thời cổ đại phong kiến trọng nam khinh nữ như thế đã là phúc lớn. Con cái ngoan ngoãn hiếu thuận. Nếu thị không sân si mà biết đủ thì không đi đến con đường cùng cách phải về nhà mẹ đẻ nơi cơm không lành canh không ngọt như vậy

 70. Xử trí như vậy là quá xứng đáng cho Lý thị. Con người có lòng tham không đáy và không biết thỏa mãn với hiện tại. Chỉ tiếc cho Nhị thúc thôi. Một người giỏi giang và tốt đẹp đến như thế, đúng là không biết dương kém âm sai như nào lại lấy phải bà vợ như vậy. Thương cho chị em Băng Ngọc, mặc dù lỗi của mẹ mình không thể dung thứ được, nhưng dù sao đi nữa cũng là mẹ ruột mình, giờ gia đình không còn trọn vẹn được như xưa đúng là không lời nào có thể diễn tả được.
  Căn nguyên cũng là do bà Lý thị kia!!!! Người đâu phiền phức, tang môn tinh phá vỡ gia đình.

 71. Đáng đời, khỏi mất công mai mốt lại hại ra cái chuyện gì làm mất lương duyên của CB hoặc làm gđ con gái lục đục

 72. Bị hưu là quá nhẹ cho bà Lý thị này rồi, mưu đồ hại Huyện chủ ít ra cũng bị đày đi khổ lao. Tội cho Chân Ngọc, Chan Băng vs Chân Nhị lão gia thôi, ng ta là trích tiên, trích tiên đó aaaa, ;69 , ta nguyện hi sinh thân này để nâng khăn sửa túi cho trích tiênnnn ;89

 73. Cuối cùng cũng Lý thị cũn bị trừng phạt r. Ở ác thì gặp ác. Ko bjk ngu đến mức độ nào mà làm nv. Càng ngày càng thích a Trình ko, thương vk quá choy

 74. Mặc dù có chút động tay động chân của LTT, nhưng thấy nguyên tắc của LTT xưa giờ luôn là “tạo điều kiện” cho người ta làm ác a :3
  Người ta nói, “lòng người là giấy, làm ơn đừng thử”, cho nên nói LTT sai cũng được, không sai cũng được, quan trọng chính là bản thân những người kia lựa chọn a, ngay cả đối với gia đình La nhị lão gia hay với Lý thị cũng thế :)

 75. Đúng! Dám hại vợ ta thì cho dù là thiên vương lão tử cũng ko được. Thêm điểm cho LTT :))
  Đáng đời mụ Lý thị. Bị hưu vẫn còn là nhẹ nhàng rồi. Chỉ tội cho CB có bà mẹ như vậy sau về nhà chồng khó ngẩng mặt lên được.

 76. Haiz đọc đến đây mình lại thấy xót cho Chân nhị bá :) một mỹ nam tử, nhìn xa trông rộng, độ lượng mà lại phải sống cô đơn huhu mong có phiên ngoại cho bá ;56

 77. Trời ơi, nghe Chân nhị gia nói chỉ phạt Lý thì vào từ đường, mình muốn đập bàn. Một người ác độc không nhân tính như vậy thì đáng tống vào tù rồi đem ra xử giữa chợ. Đằng này chỉ vì mặt mũi mà phải giữ lại trong từ đường lại còn tốn cơm nuôi tới chết. Chân nhị gia đẹp từa trích tiên tại sao lại có thể kiên nhẫn đối xử quá tốt với người như vậy.

 78. Ghét bà Lý thị này lâu rồi, bà cứ nói làm tất cả vì con nhưng thực ra là ích kỷ chỉ nghĩ cho mình thôi, bà này tính ra là tội mưu sát người bất thành đấy, phạt thế này là quá nhẹ mà. Thôi thì an ủi là Chân nhị gia đã quay về tình trạng độc thân, hy vọng tác giả cho bác vợ mới xinh như tiên mới xứng đôi chứ. LTT lần này chơi đẹp lắm, bắt tận tay day tận mặt luôn.

 79. Đáng đời Lí thị, tính kế người ta tính toán tham lam cho cố vô rồi rốt cuộc cũng bị báo ứng. Trình ca xử lí như vậy quá hợp lí luôn, giữ lại mạng cho ả mà làm ả bị hưu còn hơn là giết ả nữa. Hi vọng Chân Nhị bá có thể kiếm được một người vợ hiền lươn thục đức xứng với Chân Nhị bá chứ đừng ở vậy luôn huhu. Chân Băng rốt cuộc cũng hạnh phúc rồi ;70

 80. Biết ngay là kịch hay do LTT sắp đặt mà :) Lí Thị cũng ngu xuẩn quá rồi. May mà tỉ muội CB, CN k bị bà ta làm vẩn đục.
  Haha lão phu nhân phủ Kiến An Bá thật là =) chính mình chọn Lí Thị cho lão nhị rồi lại trách lão nhị chọn vợ k đc =))

 81. ;14 haha, Lý thị bị hưu tốt quá rồi,nhưng mà như vậy thì vẫn hơi nhẹ cho bà ta, vừa ngu vừa ác ;54 .
  May cho Chân Băng vẫn còn 1 người cha tốt và bây giờ sắp có thêm 1 người chồng tốt, mùng cho em ấy ;47 .

 82. Chân nhị thúc trích tiên, mong là thúc tìm được trân ái sau bao tháng năm chịu bà vợ sướng mà k biết đường sướng kia. Chân nhị thúc bjo đã tự do, mà Quận chúa Sơn Hà đã lấy ck mấy rồi…

 83. Bà Lý Thị này đúng lại suy nghĩ thiểm cận. Lại có thể làm ra chuyện đó. Con người vì lợi ích mà có thể làm ra những chuyện không thể tưởng tượng được. Kết cục của Lý Thị như vậy cũng đáng tội. bà này có người chồng tốt như Chân nhị thúc mà không biết. Trình Ca làm rất hay… Like mạnh cho ca ấy …..

 84. Chân Nhị lão gia đúng là tốt quá trời, vẫn cố gắng tìm điểm tốt trong cái xấu, nhớ tình nghĩa. Lý thị bị hưu đúng là đáng đời rồi

 85. Chỉ còn CT nữa thôi, con tiểu cường này cũng phải mau mau đi đầu thai đi là được, Lý thị đúng là đangs chém ngàn đao

 86. Hên là không ảnh hưởng hôn sự của Chân Băng. Bà lý thị bị vậy là đáng sống trong phúc mà không biết phúc! Anh Trình bây giờ là trung khuyển rồi!

 87. Lăng Ngạo Vân

  Hahaha, rốt cuộc Lý thị cũng gặp báo ứng rồi. Mừng quá trời luôn, đúng là tự gây nghiệt không thể sống mà. ;94 ;94 ;94 Đúng là Chân nhị bá mang bộ dáng trích tiên có khác, đến tận lúc này rồi vẫn không nỡ đẩy người ta lên tuyệt lộ. Chết rồi, lỡ tay đánh rơi trái tim cho trích tiên rồi, làm sao bây giờ???? ;45 ;45 ;45
  Thank chủ nhà.

 88. Không ngờ Lí thị là Lão phu nhân chọn vô cửa – hại cả đời thiên tiên của Chân Nhị Bá ;77
  Lí thị giờ bị hưu rồi nhưng thấy Trình ca vậy thì hôn sự của Chân Băng chắc không vấn đề rồi

 89. gieo nhân nào gặp quả ấy, đáng đời lý thị, chỉ vì mời cầu danh lợi cho con gái được lang quan như rình ca mà không từ thủ đoạn giết nguười đúng là không bằng heo chó, khổ thân cho nhị lão gia có người vợ như vậy, tỷ muội nhà Chân băng có người mẹ như vậy.

 90. Mình rất thích cách cư xử của Chân nhi ba, vừa có tình vừa có nghĩa đặc biệt là đối với nam nhân thời xưa tam thê tứ thiếp nhưng Nhi ba vì hp của con mình mà không hưu vợ. Nhưng ác giả ác báo, Lý thị cuối cùng cũng bị hưu. Biết ngay là LT ra tay mà

 91. Thanks các editors.
  Lý thị cuối cùng cũng bị La ca xử. ;53
  Chân nhị bá cũng thật tội. Xưa nay thường thấy vợ hiền lành chịu đựng thì luôn đi kèm với người chồng không biết coi trọng hoặc vợ chồng cực phẩm ác độc như nhau. Đến Chân nhị bá thì ngược lại, luôn suy nghĩ cho gia đình nhưng vợ thì lại không tôn trọng và luôn thiển cận.
  Hi vọng sẽ có một cái kết tốt cho nhị bá..

 92. Khổ thân Chân Băng nhưng mà thôi, đáng đời lý thị, tui hả hê, vô cùng hả hê, thế là Chân nhị bá đi lấy vợ mới dk rồi, tiếc là Sơ Hà đi lấy chồng mất rồi còn đâu, biết tìm đâu ra cô nương tốt cho nhị bá mỹ nhân chứ

 93. Chân Nhị Bá à, thật lòng tiếc thương cho ngài ;34 vợ trước chết đã đành, lại còn xém bị tuyết lở đè chết giữa đường, may nam chính trọng sinh về cứu thì vợ mới dính cái phốt dập mặt, nói thẳng là số ngài đen như cái đít nồi, nhọ hơn cả chị Dậu

 94. Cuối cùng lý thị cũng bị hưu .chủ tội cho 2 cj em băng Ngọc thôi lại có người mẹ ngu ngốc như vây.

 95. Cuối cùng mụ Lý thị cũng bị hưu, đáng tiếc là Sơ Hà lấy ck oy, hk thoy mình chèo thuyền couple Nhị bá – Sơ Hà..hehee
  Truyện rất hay, cảm ơn các bạn edit nhìu nhá..^^

 96. Mợ cho bà lý thị đi sớm chút đi. Người j đâu mà điên, ngu ảo tưởng hết phần thiên hạ.

 97. Lý thị bị như vậy là đáng đời , gieo nhân nào gặt quả ấy, thật hả dạ nhưng chỉ thương cho nhị bá và chân băng. Đúng là lý thị dẫm phải vận cứt chó mới lấy đc chân nhị bá

 98. Cái kết này dù Lý thị không cết nhưng chắc chắn về nhà mẹ đẻ cũng không sống thoải mái được, âu cũng là hợp lý. Thương Chân nhị thúc cứ như vậy 1 mình lại còn Băng nhi, Ngọc nhi nữa chứ aizzz có một bà mẹ như thế thật vô phúc quá mà

 99. Haizzz… người đàn ông như trích tiên lại có vợ tâm địa rắn rết…. thương cho Chân nhị thúc… càng thương cho Chân Băng

 100. Trong truyện tiếc thương nhất là Chân Nhị Bá, giờ có cảm giác nhẹ nhõm, hi vọng tác giả đừng chà đạp Bá nữa ;50

 101. Hại người không thành tất vong. Mất tất cả chỉ vì tham sân si mất nhân tính.
  Hóng pass là cả công trình ;72

 102. Thật ra chân nhị lão quá mềm lòng nên mới dung túng như thế, mình rất đồng ý với cách là của La thế tử, vào từ đường chắc chắn người như Lý thị cũng không biết hối cải

 103. Hazz… Cuối cùng cũng giải quyết đc lý thị. Bà ta sống tới giờ nàu là đc lắm r. Hết vai diễn r cần out thôi. Ko biết nhị thúc tính s đây, huyện chủ trọng hỷ nữa

 104. Hên là bả lấy Chân nhị bá không thôi chết từ lâu rồi, Chân Băng cuối cùng cũng có chồng rồi bị bả hại lâu quá rồi, hai chị em tính cách không giống bả là quá may,

 105. Thực sự là chưa thấy bà mẹ nào cực phẩm như Lý thị, hãm hại con gái khắp nơi, may mà cũng còn nhà tốt, Tiêu tướng quân mau mau tới rước Chân Băng về đi.
  La thế tử xử lý Lý thị thế cũng được, cho bà ta về nhà mẹ đẻ mà khóc chết đi, đừng có ra ngoài gây họa nữa. Nếu hưu rồi thì Chân Nhị bá có lấy vợ nữa ko nhỉ?

 106. Chân nhị lão gia cứ như tiên nhân không vướng bụi trần, mà cũng phải cỡ ông mới sống đc với bà lý thị mười mấy năm như vậy. giờ bả đi rồi thật là may mắn cho chân nhị bá mà, cũng may là 2 cô con gái k giống bả chớ không là tàn theo bả luôn rồi, thiệt đúng gieo nhân nào gặt quả ấy

 107. Lý thị đi rồi thiên hạ thái bình, Nhị bá cũng đỡ mắt thấy tâm phiền. Thực sự để bà lại gây họa thì ai mà đi dọn cho nổi. Tội mưu sát không thành này xử vậy là còn nhẹ rồi. May mà Chân Băng còn có Mặc Vũ a.

 108. Cuối cùng cũng hưu Lý thị, Chân nhị bá đc tự do rồi ahaha. Ko lấy vợ cũng đc, Chân nhị bá như thiên tiên cứ ở vậy đi, làm một người đàn ông độc thân cao phú soái gương mẫu của Đại Chu, nghĩ thôi cũng đủ thấy hấp dẫn nha!

 109. Tiêu Mặc Vũ ca mau rước Băng tỷ nhà ta đi a!!!! Tội cho Chân Băng và Chân Ngọc có một người mẹ tham lam, thiển cận như Lý thị. Cũng tội cho Chân nhị bá cưới phải một người vợ như vậy. Tham thì thâm, ác giả ác báo mà, Lý thị phải nhận được sự trừng phạt đích đáng do những hành vi xấu xa của bà.

 110. Nước mắt phượng hoàng

  Kết cục như thế là quá nhẹ cho Lý thị rồi! Chỉ tội cho 2 cô cgai, nhưng Tiêu tướng quân đã quyết định cầu hôn thì đại sự của Chân Băng đã được giải quyết.

 111. Lần này chắc thành rồi.CB xứng đáng đc hạnh phúc. Lý thị có phúc mà ko biểt đủ. Thích câu ai cũng có nhân duyên của mình, ko cần hâm mộ ng khác

 112. Chân Băng gian nan trắc trở cuối cùng cx tìm đc ý trung nhân. Lý thị lm điều ác là quả báo. Chân Diệu bình an thật quá r

 113. Thế tử nhà ta quá ác, quá thích rồi! Không biết Chân nhị bá có cưới vợ nữa không? Mà Lý thị ngu dốt lại đẻ được 2 cô con gái thông tuệ, chắc là gen của Chân nhị bá rồi. Làm nhớ tới Vương thị trong Hồng phai xanh thắm, bùn nhão nhg vẫn đẻ đc amh Trường Bách

 114. cái kết cho sự tham lam độc ác của Lý thị, Chân nhị thúc là người đàn ông hiếm hoi trong xã họi này nhỉ, nười có rách nhiệm với gia đình mặc dù không thương Lý thị nhưng ông luôn làm tròn trách nhiệm của một người chồng người cha, lúc đầu ông không muốn từ Lý thị không phải vì o6ng thiên vị Lý thị mà có lẽ ông thương con hơn.

 115. thấy tội cho Nhị bá, có bà vợ không đáng tin, việc tốt không thấy, thấy cả đống chuyện kinh dị…:((
  Đôi Chân Băng và Tiêu Mặc Vũ vẫn nên duyên được mừng quá đi ;43

 116. Khổ thân Nhị bá cưới phải bà vợ óc hep, may mà nhị bá tính tình tốt chú ko lý thị bị hưu từ lâu rồi đâu để đến chừ. Tội cho CB, CN, . Mà ko hiểu sao cái kế như bỏ thuốc độc vào nc trà tầm thường như vậy mà cũng nghĩ ra dc vậy. bó tay

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: