Ninh Tiểu Nhàn Ngự Thần Lục – Q06- Chương 431+432

13

Chương 431: Sơ hở

Edit: Mèo

Beta: Tiểu Tuyền

“Dung lượng não của ngươi, nên mở rộng một chút rồi đó!” Trong tay nàng chuyển cọng lông vũ màu trắng mà chơi đùa, “Quảng Thành Cung hiện tại bị Âm Cửu U âm thầm ảnh hưởng, Lý Kiến Minh ở Núi Ba Xà mất tích, rất có thể chính là Âm Cửu U đã phái người hạ thủ, muốn gài tang vật đến trên người Ẩn Lưu. Dù sao Yêu Tông chúng ta luôn luôn không thích loài người, cho dù có làm ra chút chuyện gì khác người đối với sứ giả loài người, cũng không kỳ quái. Đại khái đến Âm Cửu U cũng không còn nghĩ ra, Ẩn Lưu lại ra tay bắt đi sứ giả các phái, vén lên chiến tranh Tây Bắc. Đây thật đúng là buồn ngủ còn có người đưa gối, Âm Cửu U đương nhiên là vui mừng thấy việc thành, hơn nữa còn muốn tìm cách để cho Quảng Thành Cung phái người tới tham gia chiến đấu, một mặt làm suy yếu thế lực Ẩn Lưu,  một mặt có thể thu hoạch đủ rất nhiều hồn phách người tu tiên vô chủ, lưỡng toàn tề mỹ a.”

“Lý Kiến Minh cũng có chút tài năng, hắn không có chết ở trong tay người Âm Cửu U phái tới, ngược lại được Hạc trưởng lão cứu, nhặt về một cái mạng.” Nhờ hiện tại nàng có lượng hô hấp dài đến kinh người, mới có thể nói một đoạn văn dài như vậy mà không cần thở mạnh, “Hạc trưởng lão hiểu trong lòng, một khi đem Lý Kiến Minh giao ra, Quảng Thành Cung không có lý do tham chiến, nói không chừng không thể làm gì khác hơn là rút quân, nước cờ này không thể tham gia quấy phá nữa, đến lúc đó địch nhân của Ẩn Lưu lần nữa biến yếu, áp lực trên người Cưu Ma giảm nhỏ, đại kế bức vua thoái vị của Hạc trưởng lão cũng sẽ chịu ảnh hưởng.”

“Nếu Lý Kiến Minh quan trọng như thế, sao không một đao giết chết để không lưu hậu hoạn?” Thất Tử rốt cục nghe ra một chút lề lối rồi rồi.

Ninh Tiểu Nhàn khen ngợi nhìn hắn một cái: “Lý Kiến Minh không giết được. Vạn nhất Hạc trưởng lão thành công thượng vị, lão còn muốn đánh ra lá bài tẩy Lý Kiến Minh này, để đổi lấy cơ hội cùng Quảng Thành Cung nghị hòa, vì vậy chỉ có thể nuôi tại trong phủ của chính mình.”

“Hết lần này tới lần khác Lý Kiến Minh cũng rất cơ trí, bị tù lâu như vậy rốt cục tìm cơ hội mở miệng nói với ta, đáng tiếc Địa Âm đồng tử hắn thả ra bị thủ hạ Cưu Ma ôm đi. Mới vừa rồi ta đã hỏi hắn, người này coi như cẩn thận, không có ở trong miệng đem tên của ta nói ra, cho nên Cưu Ma không biết tin chặn được là muốn đưa cho người nào, giống như một con bồ câu đưa tin đánh xuống từ trên trời, ngươi chỉ có thể chặn được tin tức trên chân nó, nhưng không biết là nó muốn bay đi nơi nào. Chẳng qua nội dung trong đó đã đầy đủ cho nàng định vị vị trí tên con tin là đang ở chỗ Hạc trưởng lão. Nếu như ngươi là Cưu Ma, đột nhiên phát hiện Hạc trưởng lão trộm giấu mà không báo một con cờ nghị hòa quan trọng như Lý Kiến Minh thì ngươi sẽ làm gì?”

Thất Tử suy nghĩ một chút nói: “Lý Kiến Minh từng là khách quý được mời đến đây. Cho nên dưới tình huống Hạc trưởng lão biết rõ thân phận của hắn mà còn nghĩ giam lỏng hắn, không muốn giao cho Cưu Ma, nói rõ. . . . . . Nói rõ lão có âm mưu khác, không hy vọng chiến cuộc trước mắt được giảm bớt.”

“Không sai. Cho dù là chúng ta cũng có thể đoán ra được, người không hy vọng trận náo loạn trước mắt giảm bớt, rất có thể chính là hung thủ phía sau màn thúc đẩy một loạt sự kiện này, huống chi Cưu Ma ngồi ở loại địa vị cao chứ?” Nàng cười lạnh một tiếng, “Chỉ sợ chỉ là một chút hoài nghi. Nhưng ngươi đừng quên nơi này là Ẩn Lưu. Không phải là nha môn của loài người, chỉ cần trong lòng thủ lĩnh có nghi vấn, chẳng cần có chứng cớ là có thể đem thuộc hạ giết dễ dàng. Chuyện này thật là cơ mật, nàng không muốn kinh động người bên cạnh, lúc này mới phái thích khách tâm phúc đến đây ám sát Hạc trưởng lão, bắt đi Lý Kiến Minh.”

Thành cũng Tiêu Hà. Bại cũng Tiêu Hà. Nàng thầm than một hơi, Hạc trưởng lão cẩn thận mấy cũng có sơ sót, thiếu chút nữa đánh mất mạng của mình. Mọi việc đều là tốt quá hoá dở, ở nội bộ Ẩn Lưu lão không phải là không có vây cánh, song Hạc trưởng lão người này hết lần này tới lần khác vô cùng cẩn thận, trừ mình ra người nào cũng không tin, nếu không chỉ cần đem Lý Kiến Minh để cho thuộc hạ trông coi. Cho dù để lộ tiếng gió, Cưu Ma cũng sẽ không hoài nghi đến trên đầu của lão.

Nếu không phải đám người của nàng xuất thủ, lần này Cưu Ma sẽ trừ đi cái tâm phúc đại họa này rồi. Ván này là Hạc trưởng lão không muốn chứng kiến, cũng là nàng và Trường Thiên không muốn chứng kiến.

Không sai, Trường Thiên đã đợi không kịp đi đến Đại Tuyết Sơn. Sẽ phải nghĩ biện pháp đem quyền lực Ẩn Lưu thu hồi. Hai người thủy chung ngầm hiểu lẫn nhau chính là, lần này nàng đi về phía tây tràn đầy tính không xác định, càng tiếp cận giới hạn, trong lòng hai người lại càng là thấp thỏm bất an. Nếu như cuối cùng không thể đạt được ước muốn, nếu như tìm không được Nam Minh Ly Hỏa Kiếm? Trước khi thế lực của Âm Cửu U chú ý tới nàng mà nàng vẫn không thể thành lập thế lực của mình, như vậy Âm Cửu U xử lý xong Quảng Thành Cung sau đó đem ánh mắt dời về phía nàng, nàng có phải sẽ giống như hạch đào dưới cây búa, bụp một tiếng bị đập nát hay không?

Vốn theo ý nghĩ của Trường Thiên và Ninh Tiểu Nhàn, là tính toán dùng việc giải thoát ra khỏi Sơn mạch Ba Xà làm mồi nhử, đem Lang Gia dụ nhập vào bên trong Thần Ma ngục, giao cho Trường Thiên xử lý, bức hắn lập nhiều Tâm Minh Huyết Thệ, như thế là có thể khống chế một nửa quyền lực trong Ẩn Lưu, không nghĩ tới nói nửa đường giết ra một Hạc trưởng lão . Nói trở lại, Hạc trưởng lão cùng thủ hạ của lão mặc dù có kế hoạch đã lâu, song lần này đột nhiên hành động, vẫn còn có chút vội vàng.

Truy cứu nguyên do, dĩ nhiên là canh Mạnh Bà mà Lang Gia muốn có từ trong tay Đoan Mộc Ngạn.

Cũng vào lúc này nàng cùng Hạc trưởng lão nói chuyện với nhau mới biết được, lão có một môn tuyệt kỹ chưa từng tiết lộ với ai, tên là”Tùng Lâm ngữ điệu” , ý là lão có thể cùng cây cối nói chuyện với nhau, thu hoạch tin tức mình muốn biết đến. Phải biết rằng, cho dù là Lâm vệ cũng chỉ có thể mơ hồ mà cảm giác cảm xúc cây cối, hơn nữa lệnh Tùng Lâm nghe lệnh của mình, cũng không có bản lãnh như Hạc trưởng lão được. Nơi này chính là rừng rậm Ba Xà a, là do vô cùng vô tận cự mộc chọc trời tạo thành, Hạc trưởng lão có cửa bản lãnh này, quả nhiên là dò hỏi quân tình mọi việc đều thuận lợi.

Gút mắt cùng Đoan Mộc Ngạn , lúc ấy người sống tại chỗ chỉ có Lang Gia, Thanh Loan và nàng, nhưng chung quanh cũng có cây cối! Sau lại Thanh Loan triệu tập yêu chúng Ẩn Lưu, Hạc trưởng lão tất nhiên biết nơi đó có đại sự xảy ra, sau đó lão chỉ cần đi dạo một chút, là có thể từ nơi rừng cây đó nhận được chân tướng sự thật. Nhưng việc Ninh Tiểu Nhàn cùng Lang Gia nói chuyện với nhau, bởi vì sử dụng thuật truyền âm, cây cối chung quanh cũng không biết được nội dung, cho nên Hạc trưởng lão biết được bản đầy đủ vốn là:

Lang Gia môn chủ tính toán  uống xong canh Mạnh Bà, thoát ra khỏi Sơn mạch Ba Xà!

Mặc dù Hạc trưởng lão cũng biết Lang Gia tất nhiên lưu lại hậu thủ, nhưng cử động lần này bản thân đã tràn đầy tính không xác định. Vạn nhất trong đoạn thời gian Lang Gia mất trí nhớ, Cưu Ma đoạt quyền thì làm sao bây giờ? Hạc trưởng lão ẩn nhẫn nhiều năm như vậy, làm sao có thể mặc cho Cưu Ma phát triển an toàn? Cho nên dù chưa chuẩn bị hoàn toàn, cũng đã đến trình độ không thể không động thủ! Cho nên nói, tin tức không trọng vẹn, thường thường là bắt đầu của bi kịch, nếu như lão biết được Lang Gia có lời hứa của Ninh Tiểu Nhàn, chuẩn bị chờ thêm một thời gian ngắn, chỉ sợ lão cũng sẽ không vội vã xuất thủ như vậy.

Cho nên chỉ có cách vài ngày, Tiên Thực Viên đã xảy ra nổ tung, từ nay về sau một loạt sự kiện ùn ùn, đem Ẩn Lưu bình tĩnh nhiều năm quấy đến long trời lỡ đất. Ban đầu Lang Gia từng hoài nghi Thanh Loan hoặc Ninh Tiểu Nhàn để lộ tin tức việc hắn muốn ăn canh Mạnh Bà để tạm thời rời đi Ẩn Lưu , thật ra thì chuyện này là Hạc trưởng lão dự kiến tiết lộ cho Cưu Ma biết đến.

Thất Tử không hiểu nói: “Hạc trưởng lão đã đem Ẩn Lưu quấy đến long trời lỡ đất rồi, sao Trường Thiên đại nhân còn nguyện ý dùng lão ta?”

Hắn nói ra lời này, Ninh Tiểu Nhàn lại vuốt ve lông trắng của hắn, cười mà không nói.

“Cưu Ma bảo thủ tự đắc, kỳ tài không chịu trọng dụng, hơn nữa nữ nhân này không dễ dàng đến gần.” Cũng là Trường Thiên thủy chung trầm mặc tiếp lời rồi, “Thay vì như thế, không bằng lựa chọn Hạc trưởng lão tâm kế thâm trầm nhiều, chỉ nhìn chiêu thức lão mưu đồ bố cục, cũng biết người này có mấy phần bản lãnh. Chính lão cũng hiểu, ta giao cho lão một đạo thí luyện cuối cùng, chính là làm thế nào đem Cưu Ma từ vị trí môn chủ  kéo xuống, làm thế nào đổi lại chính lão ngồi lên. Việc này thì ta không giúp được gì, phải xem chính lão ra sức.”

” Nữ nhân ngu xuẩn Cưu Ma, chẳng hề biết đạo lý đả xà tùy côn thượng (thủ đoạn của người công kích có sơ hở, phải dựa theo tình thế phản kích)sao ?” Trường Thiên nói đến lời này không có chút nào kiêng kỵ, mặc dù bản thể hắn cũng là một đại xà, “Khoảng cách trời sáng còn có hai ba canh giờ, đây chính là thời khắc mấu chốt, so sánh thực lực của nàng ta cùng Hạc trưởng lão, nếu lúc này nàng ta không đem Hạc trưởng lão bắt lại, sau này sợ rằng cũng không có cơ hội. Chuyện này, chúng ta hiểu, Hạc trưởng lão cũng hiểu. Cho nên trước lúc chúng ta rời đi, sẽ phải nhìn xem lão ứng phó như thế nào?” Hắn cười lạnh một tiếng nói, “Có điều Cưu Ma không nhạy cảm trong việc nắm chặc chiến cuộc và thời cơ, ta rất hoài nghi nàng ta sẽ không duyên cớ mà buông tha cơ hội tốt này.”

Thất Tử thở ra một hơi dài nói: “Rốt cục nghe rõ. . . . . . Một chút xíu, quả nhiên là không dễ dàng. Chẳng qua ngài và nữ chủ nhân, lại làm sao phát hiện Hạc trưởng lão là hung thủ phía sau màn?”

“Không có phát hiện, chỉ hoài nghi mà thôi.” Trường Thiên sửa chửa hắn nói, “Mới vừa rồi Tiểu Nhàn nói đúng, người tu tiên không giống bộ khoái của phủ nha, chỉ cần có lòng nghi ngờ cũng đủ làm việc, nơi nào cần có chứng cớ gì?”

Thất Tử chưa từ bỏ ý định nói: “Dù sao cũng phải có manh mối chứ? Ẩn Lưu nhiều người như vậy, dựa vào cái gì mà hoài nghi lão làm?”

“Rất đơn giản. Phá cổ trong Tiên Thực viên sắp đặt rất có trình độ, trong đó có ba miếng đều đặt ở chỗ có thể tạo thành hư hại lớn nhất, nói rõ hung thủ đối với bố cục của Tiên Thực Viên cùng phân bộ linh thảo hiểu như lòng bàn tay. Song một quả cuối cùng lại ở tại phương vị chính xác, lại không có tạo thành tổn thất lớn nhất cho Ẩn Lưu.”

“Ngài là nói, một quả đặt ở noãn phòng phụ cận Huyết Ngô Đồng sao?” Thất Tử đối với  đại sự oanh động Ẩn Lưu cũng có nghe thấy.

“Không sai. Nếu muốn Ẩn Lưu tổn thất thảm trọng, hung thủ nên để Huyết Ngô Đồng cùng nhau nổ mới đúng, song vị trí cái phá cổ này lại cách nó rất xa. Cả ba miếng đều bố trí được giỏi như vậy, không có đạo lý chỉ kém một cước tới cửa này. Giải thích duy nhất, đây là có ý gây nên. Hạc trưởng lão đảm nhiệm chức phó Viên trưởng Tiên Thực Viên mấy trăm năm, làm sao mà không biết tính trân quý của Huyết Ngô Đồng. Gốc cây linh mộc này mỗi ngày đều do lão tự mình lo liệu, hẳn là có tình cảm thâm hậu, cuối cùng không đành lòng hủy nó ở trong tay mình.” Trường Thiên điềm nhiên nói, “Chút lòng thương hại này đã cứu bản thân của lão, nếu ngay cả Huyết Ngô Đồng lão cũng không bỏ qua, thì dù có tài cán hơn nữa, ta cũng sẽ trực tiếp giết chết lão. Dù sao ta muốn chính là trí giả, mà không phải là kẻ điên tàn nhẫn vô tình.” Loại tình nghĩa này, vốn là một trong chiêu pháp cấp trên ước thúc thủ hạ hữu dụng nhất.

“Nhưng phá cổ dù sao cũng thiếu chút nổ chết Huyết Ngô Đồng.”

“Phá cổ vật này dù sao mới xuất thế không lâu, Hạc trưởng lão nào biết uy lực của nó khổng lồ như thế? Huyết Ngô Đồng chẳng qua là bị liên lụy. Phàm là kế hoạch, dù sao cũng sẽ có sơ hở, cái này cũng không hoàn toàn trách lão.” Ninh Tiểu Nhàn tiếp lời nói, “Nếu như Hạc trưởng lão có chủ tâm muốn cho Huyết Ngô Đồng chết mà nói…, phía sau cũng sẽ không tận tâm hộ lý như vậy. Tình cảm lão đối với gốc cây thần mộc này cũng rất phức tạp, một mặt không muốn để cho ta trị lành nó, hỏng kế hoạch của lão, một mặt lại lo lắng nó chết.”

Chương 432 Hạc trưởng lão phản kích

“Trừ lần đó ra, ngày đó ta chữa trị cho Huyết Ngô Đồng, thích khách bị phái tới tập kích ta rất có tính khắc chế, thân thủ cực kỳ bí mật, cơ mẫn, hiển nhiên là người giật dây thông qua Thủy Nguyệt Kính thấy biểu hiện của ta ở trong bí cảnh, biết ta có sức mạnh khổng lồ, mới phái ra Thập tam hào nghĩ nhất chiêu giết chết ta, điều này đã đem phạm vi hiềm nghi thu nhỏ vào trong cao tầng Ẩn Lưu.”

” Trong cao tầng Ẩn Lưu, đối với Tiên Thực Viên thì rõ như lòng bàn tay, nhưng mà người có tình cảm  thâm hậu với Huyết Ngô Đồng, có thể có mấy người?” Nàng đá đi một cục đá nhỏ trên đường,  “Thật ra thì đối tượng thứ nhất của chúng ta cũng không phải là Hạc trưởng lão, chỉ là sau khi ta đảm nhiệm Tân Viên trưởng, lão đối với ta quá tốt, quá phối hợp, thậm chí chủ động giúp ta gánh xuống rất nhiều trách nhiệm nặng nề.”

Thất Tử liếc mắt nói: “Giúp ngươi làm việc cũng sai?”

“Có.” Ninh Tiểu Nhàn cười nói, “Đổi lại ngươi là phó Viên trưởng Tiên Thực Viên , bàn tay thực quyền đã nắm mấy trăm năm, cấp trên đột nhiên phái một Viên trưởng đè ở trên đầu ngươi. Ngươi sẽđối đãi làm sao với Viên trưởng mới tới?”

Thất Tử suy nghĩ một chút nói: “Làm theo ý mình, không để ý tới hắn?”

“Nếu giống như lời ngươi nói, vậy còn coi là hiền hậu. Mọi việc đều dạy thứ tự đến trước và sau, cách làm của người bình thường cũng là mặt ngoài hòa hòa khí khí , sau lưng ngầm chèn ép, hoặc là đẩy chút ít thị phi, hoặc là âm thầm làm một ít hạn chế. Đây mới là nhân chi thường tình, không gì đáng trách.” Loại kinh nghiệm này, nàng ở Hoa Hạ cũng không tập được, vậy mà ở cái thế giới này, khi đi lộ trình vài trăm vạn dặm mới từ từ xem hiểu, “Thả vào trên người Hạc trưởng lão lại làm ra chuyện khác thường. Vô luận là người là yêu, có thể đại độ như vậy lý do chỉ có một —— lão căn bản nhìn không xem trọng cái vị Viên trưởng này. Vậy ngươi nói, lão đem âm mưu phóng xa đến đâu?”

“Trường Thiên đã nói, chúng ta chẳng qua là hoài nghi mà thôi. Song có hoài nghi như vậy cũng đủ buông tay làm việc rồi.” Nàng cười ha ha nói, “Vận khí của chúng ta thật không tệ, chỉ trông hai ngày liền tìm thấy Lý Kiến Minh.”

Lý Kiến Minh đã biết được bí mật của Thần Ma ngục, Trường Thiên chắc là không bỏ qua cho hắn. Hắn ở trong Quảng Thành Cung bị chèn ép, cũng sớm có ý đi, lập tức cùng Trường Thiên, Ninh Tiểu Nhàn thương nghị trong chốc lát, quyết định đợi chuyện nơi đây xong. Thì chấp nhận làm thủ hạ làm việc cho Ninh Tiểu Nhàn. Hắn tuy là tu sĩ loài người, nhưng ở Đa Bảo Các kinh doanh nhiều năm, trong việc buôn bán, chuyện trù hoạch rất có tâm đắc, cũng là nhân tài buôn bán rất không tệ. Trong tay Ninh Tiểu Nhàn đang thiếu người như vậy .

Từ đầu đến cuối, mấy người họ chưa từng đàm luận qua bởi vì Hạc trưởng lão bố cục mà chết đi hơn một vạn yêu chúng Ẩn Lưu.

Chiến cuộc như quân cờ, nhân sinh như quân cờ. Trong đấu tranh quyền lực, nhất định sẽ có con cờ, nhất định sẽ có vật hy sinh. Nàng hiện nay từng bước cẩn thận, từng điểm từng điểm tăng lên thực lực của mình, cũng chỉ mong muốn ngày sau không làm con cờ cho người khác, không để người khác định đoạt mà thôi.

===

Một đêm vô mộng. Ba canh giờ sau, chân trời nổi lên sắc trắng bạc, dấu hiệu một ngày mới bắt đầu.

Trường Thiên thông qua Tâm Minh Huyết Thệ biết được, Hạc trưởng lão an toàn không việc gì. Chiều nay Cưu Ma phái người hành thích không thành công, không có hành động thiếu suy nghĩ nữa. Cơ hội thật tốt nếu cứ như vậy bị nhẹ nhàng bỏ qua, cho nên đến phiên Hạc trưởng lão phát lực rồi.

Khác với Cưu Ma, mục tiêu của Hạc trưởng lão minh xác, hơn nữa động tác rất nhanh. Mới đến chạng vạng tối. Ninh Tiểu Nhàn đã nhận được Tuyết Phiến bình thường bốn phương tám hướng truyền lại tin tức: đặc sứ Lý Kiến Minh của Quảng Thành Cung mất tích ở Sơn mạch Ba Xà, trên thực tế là bị Cưu Ma môn chủ giam cầm khoảng hai tháng!

Rõ ràng là Hạc trưởng lão ông ta tự mình làm chuyện này, lại có mặt mũi trồng lên trên người Cưu Ma, Ninh Tiểu Nhàn cũng coi như có hiểu biết mới đối với trình độ da mặt dầy của lão, thật có thể nói là là Trư Bát Giới trả đũa. Nhưng mà một quyền này đúng là đánh ra vừa hung ác lại cay độc, đạt đến hiệu quả, thời điểm Cưu Ma nhận được tin tức này bộ ngực như trúng đòn nghiêm trọng. Suýt nữa là phun ra máu , hết lần này tới lần khác tin tức này đã để lộ chung quanh, ngăn cũng không thể ngăn.

Tin tức không thể tưởng tượng nổi như vậy, đã bị mọi người cho rằng chắc chắn là chuyện thực, bởi vì bạn học Lý Kiến Minh đứng ra chỉ chứng và xác nhận rồi! Trong yêu chúng còn người có đầu óc thanh tĩnh, không tin được Lý Kiến Minh. Nhưng mà không sao, bởi vì Lý Kiến Minh từng phát tin tức hướng Hạc trưởng lão cầu cứu, cho nên ban đêm ngày hôm qua, Cưu Ma môn chủ còn phái ra tâm phúc là Bác Trạch đến xử lý Hạc trưởng lão. Giết người diệt khẩu! Tin tức này cũng rất mau chiếm được chứng thật, bởi vì Bác Trạch không có đắc thủ, ngược lại bị phó viên trưởng bắt được, coi là người chứng nhận quan trọng.

Rơi vào trong tay một đan sư tu vi tinh thâm, thân thể gầy yếu của Bác Trạch trải qua một buổi tối nhiều bi thương, hoàn toàn có thể từ tốc độ hắn chỉ và xác nhận là Cưu Ma để nghiệm chứng. Hai người nhân chứng này vừa đứng ra ngoài, phe phái Cưu Ma nhất thời lâm vào bị động, hơn nữa Bác Trạch vốn là tâm phúc của Cưu Ma, ở sau lưng giúp nàng làm xuống không ít hoạt động, lời khai của hắn không rõ chi tiết, nhảy ra rất nhiều chuyện cũ năm xưa, là bí mật ngay cả Hạc trưởng lão cũng chưa từng nghĩ tới, tỷ như các cao tầng khác của Ẩn Lưu đột nhiên biến mất, hóa ra là Cưu Ma đại nhân ra lệnh cho thủ hạ xử lý  —— trước đây mọi người chẳng qua là hoài nghi, hiện tại là tin chắc rồi, người ta cũng có thân hữu, nên ánh mắt nhìn Cưu Ma đặc biệt bất thiện.

Quan trọng hơn, chỉ chứng như vậy làm cho người ta liên tưởng tới trước đó vài ngày vị trưởng lão {Thiên Nhai Hải Các} chỉ chứng Cưu Ma cấu kết ngoại địch, tai họa Ẩn Lưu. Đa số người vốn là đối với việc hắn chỉ chứng và xác nhận xì mũi coi thường, nhưng bây giờ phải tự định giá nhiều hơn rồi, dù sao loại lời đồn này có “Ba người Thành Hổ”  khắc sâu bản chất, lời nói dối nói nhiều cũng sẽ trở thành sự thật.

Từ trên xuống dưới của Ẩn Lưu nhàm chán đã lâu, hai ngày này chuyện bát quái quá đủ nghiện, đến Ninh Tiểu Nhàn cũng không nghĩ đến, đa số người nói chuyện say sưa, vẫn là tin tức Cưu Ma đem Lý Kiến Minh giam cầm lên. Bạn học Lý thật ra thì lớn lên vẫn nhất biểu nhân tài, cho nên lời đồn đãi này truyền đến truyền đi, cuối cùng tin tức lại biến thành Cưu Ma đại nhân cùng đặc sứ nhân tộc Lý Kiến Minh có màu hồng phấn, thế cho nên rất nhiều yêu chúng nói đến ván cờ của Cưu Ma cùng Hạc trưởng lão, cơ hồ là trên má trái viết chữ hèn, trên má phải viết chữ bỉ ổi, mặt mày hớn hở mà dùng chuyện xưa môn chủ đại nhân không thể không nói làm mở đầu. . . . . . Ai bảo cuộc sống riêng của Cưu Ma vốn tương đối hào phóng làm chi?

“Thì ra là nam nhân cũng thích nhiều chuyện như vậy!” Ninh Tiểu Nhàn nhận được tin tức này , cơ hồ cười muốn té ở trong ngực Trường Thiên, “Đây là thời chiến, nếu đổi lại ở thời bình, không chừng còn nhảy ra bao nhiêu phiên bản lời đồn .”

“Những thứ phiên bản này, nói không chừng cũng là Hạc trưởng lão sai người thả ra.” Trường Thiên ngắt má của nàng, ừ, rất mềm, xúc cảm rất tốt, “Như lời nàng nói , tin tức hường phấn, đối với uy tín của người đương quyền đả kích thật lớn. Hạc trưởng lão đã đợi không kịp dùng phương thức nước ấm nấu ếch rồi, lão muốn trong thời gian ngắn nhất ra trọng quyền đánh bại đối thủ mới được. Nếu lão muốn thắng được ủng hộ của chúng ta, sẽ phải thể hiện ra bản lãnh của mình trước mới được.”

Ừ, suy nghĩ của Hạc trưởng lão rất vượt mức quy định a, lại hiểu được dùng tới kỹ năng của người địa cầu thường dùng. Thế nhưng công lực của lão chỉ có cái trình độ này mà nói…, còn chưa đủ để đem Cưu Ma kéo xuống nha.

Nàng vừa nghĩ ngợi, vừa đưa ngón tay ở xương quai xanh Trường Thiên phát hoạ chơi đùa. Ai nói xương mỹ nhân chỉ dành cho phái nữ ? Mỹ nam tử không mặc quần áo trong mà nói…, xương quai xanh dưới hắc bào thoạt nhìn như ẩn như hiện, phá lệ hấp dẫn. Kết quả Trường Thiên một tiếng đè xuống tay nàng, màu sắc trong tròng mắt sẽ cực kỳ nhanh biến thâm, mà xúc giác ở dưới da đầu ngón tay nàng rất nóng —— nhiệt độ bình thường của Trường Thiên rất thấp, thấp đến lúc mùa hè có thể giúp nàng hạ nhiệt độ nóng, chỉ có lúc động tình mới có thể trở nên nóng hổi. Từ góc độ này mà nói, thân thể của hắn có thể thành thực hơn miệng của hắn nhiều.

Nàng cúi đầu ha ha cười, không thấy được đáy mắt  rung động của Trường Thiên.

Theo tuổi phát triển, nha đầu này mắt hạnh sáng ngời thường xuyên lơ đãng mà hiện lên một chút xíu mị ý, đợi lúc muốn cẩn thận xem lại bắt không tới, như gãi ngứa vào lòng người. Nàng sắp hai mươi tuổi rồi, một cái nhăn mày một nụ cười cũng dần dần mang theo ý nhị thành thục của cô gái không còn là em gái ngây ngô trong thôn nhỏ bốn năm trước rồi, cho dù đặt ở trong cả vườn hòa cỏ xinh đẹp của Sơn mạch Ba Xà, lực hấp dẫn của nàng đối với người hay yêu quái  khác phái cũng không nhỏ so với nữ yêu diễm lệ. Trên thực tế, gần đây đã có không ít yêu quái bắt đầu dùng phương thức của mình hướng nàng tỏ tình, nhưng đều bị nàng cự tuyệt, có trong lời nói , cũng có trên hành động. Trước đó không lâu, nàng còn nhớ một tiểu tặc mưu toan đánh vỡ kết giới trộm vào lãnh địa trộm hương bị ném lên giữa không trung.

Trong bốn năm này, chỉ có hắn chẳng phân biệt được ngày đêm mà làm bạn ở bên người nàng, mắt thấy nàng giống như cây tường vi từ từ chín, nở ra. Hắn thích nàng mang theo bộ dáng và nụ cười giảo hoạt, cũng thích mắt nàng mê ly trong lúc tình nùng, vì vậy chán ghét gấp đôi những phái nam khác nhìn vào mắt của nàng. Hắn khát vọng nàng khát vọng muốn chết, nhưng lại không muốn ở trong Thần Ma ngục làm Chu công Chi Lễ, nàng đáng giá tốt hơn .

Aizz, phải tới khi nào, hắn có thể quang minh chánh đại mà đứng ở trước người của nàng, biểu thị công khai quyền sở hữu của mình đối với nàng đây?

Hắn đột nhiên cúi đầu, ở trên bả vai nàng tàn bạo mà cắn một cái.

“Ai nha!” Đau a, hắn đột nhiên phát điên cái gì? Ninh Tiểu Nhàn nhất thời nước mắt tuôn rơi, nhờ có nàng thành công tu luyện, một ngụm này nếu là cắn lấy trên người người phàm, sợ rằng đến da thịt cũng xé rách xuống. Người này càng ngày càng thích dùng tài hùng biện cắn người a, từ lúc nào lại nổi lên tật xấu này thế? !

Cùng Kỳ ở bên cạnh cúi đầu không nói: “Ta có thể làm bộ ta không có ở đây không?”

====

Hạc trưởng lão gặp phải vấn đề nhưng thật ra là hai, một như thế nào đem Cưu Ma kéo xuống, hai như thế nào đem mình đặt lên. Hai chuyện nay thật ra là độc lập, chỉ sợ lão đem Cưu Ma lôi xuống bảo tọa môn chủ, cũng không biết làm sao để cho mình ngồi lên đó? Ở trong Ẩn Lưu, vị trí này người người tranh đoạt, cũng không phải là người có đức là có thể an vị.

Cưu Ma cũng không phải là tượng gỗ sẽ đứng im cho công kích, đoàn đội dưới tay nàng cũng giống như bức tranh hồ lô, ở trong Ẩn Lưu tung rất nhiều lời đồn đãi về Hạc trưởng lão, trong đó là một cái quan trọng nhất, chính là lên án lão cho nổ phá hủy Tiên Thực Viên.

Không thể không nói, có khi sự thật nắm giữ ở trong tay rất ít người. Đáng tiếc Hạc trưởng lão đã tận sức dâng hiến cho Tiên Thực viên mấy trăm năm, tác phong nghiêm cẩn trong cuộc sống và công việc đã sớm xâm nhập lòng người. Chỉ bằng việc lão bình thường làm việc cẩn trọng, lúc chiếu cố Huyết Ngô Đồng mất ăn mất ngủ, ai có thể tin tưởng lão hạ được quyết tâm cho nổ hủy Tiên Thực Viên làm bạn mấy trăm năm, thiên hạ còn có lời đồn nào không đáng tin hơn cái này không?

Discussion13 Comments

 1. Nội bộ ẩn lưu rắc rối muốn chết. Híc híc đầu óc ta bắt đầu mòng mòng như Thất tử rồi. Cưu ma lần này không biết sốc tới độ nào. Nhưng ả cũng đâu phải kẻ ngồi không cho hạc lão kéo xuống.
  Đúng là TT ca và TN phân tích kĩ ghê. Tâm tư đúng là linh hoạt. Hạc lão dù cẩn thận mấy cũng lộ sơ hở.
  Khổ TT ca phải nín nhịn mãi. Bjo mới công thành đoạt đất TN thành công đây. Mong ngày ca đc ra ngoài.
  Cảm ơn các nàng edit

 2. Ninh Tiểu Nhàn và Trường Thiên chỉ dựa vào sự nghi ngờ suy đoán của mình không ngờ bắt dược con cá lớn Hạc trưởng lão. So với Cưu Ma và lang Gia thì Hạc trưởng lão dễ khống chế hơn. Vậy là Trường Thiên lại có thêm hai thủ hạ là Hạc trường lão và Lý Kiến Minh. Hạc trưởng lão cũng bắt đầu phản kích Cưu Ma, mà những tin đồn này lại có độ chính xác cao được nhiều người Ẩn Lưu tin. Một cuộc lật đổ giành chính quyền sắp nổ ra ở Ẩn Lưu. Không biết Hạc trưởng lão có thắng Cưu Ma không.
  Cảm ơn editor

 3. Rắc rối quá, chỉ muốn ngày mai Hạc trưởng lão ngồi luôn lên cái ghế kia cho xong chuyện để Nhàn tỉ còn đi tìm kiếm cho Thiên ca, thành công đưa ca í ra khỏi Thần ma ngục để ca còn ăn thịt. Hóng ngày đấy a
  Cảm ơn editor nha

 4. Chương nào cũng dài đọc thật là thích, mình thấy Hạc trưởng lão phù hợp làm môn chủ hơn Cưu Ma, ông ta có tài, có mưu lược, biết co biết dãn.
  Vậy là Trường Thiên và Ninh Tiểu Nhàn sắp thu lại được 1 nửa thế lực Ẩn Lưu nếu Hạc trưởng lão thượng vị thành công.
  Tội nghiệp anh Thiên nhà mình chưa thể quang minh chính đại sánh đôi với chị Nhàn, còn phải ăn dấm chua với các tên yêu nam khác ;97

 5. Hạc trưởng lão do tốt với Nhàn tỷ quá mà dẫn đến bị nghi ngờ, rồi phát hiện. Lý Kiến Minh cũng cao số thoát được người của ACU gài bẫy, nhưng lại rơi vào tay của Hạc trưởng lão. Tuy bị nhốt nhưng vẫn được cứu chữa đầy đủ.
  Lần này TT bắt đầu gây dựng lại thực lực trong Ẩn Lưu rồi. Do tương lai chưa chắc chắn tìm được Nam Minh Ly Hỏa Kiếm, nên bắt đầu xây dựng thế lực đề phòng ACU. TT ca chỉ sợ không phòng bị thì ACU đã phát triển mạnh đến mức có thể làm cho Nhàn tỷ gặp Nguy hiểm. Nên đầu tiên là thu phục Hạc trưởng lão, sau đó là Lang Gia.
  Hạc trưởng lão quả nhiên không phải người đơn giản, với tâm tính ẩn nhẫn bao nhiêu năm thì Cưu Ma gặp đối thủ rồi.
  Thanks các nàng đã edit.

 6. Nội bộ Ẩn Lưu thật phức tạp, không biết Hạc trưởng lão làm sao để kéo Cưu Ma xuống mà mình đắc thủ thay thế vị trí của nàng.

 7. Nếu lần này Hạc trưởng lão thuận lợi leo lên chức trưởng môn, thì Trường Thiên cũng sẽ thuận lợi thu hồi quyền lực tại Ẩn Lưu.
  Hạc lão có khả năng nói chuyện với cây cỏ, thu thập tin tức từ chúng nên biết được là Lang Gia sẽ uống canh Mạnh Bà và rời khỏi Ẩn Lưu (vì Ninh Tiểu Nhàn và Lang Gia nói chuyện truyền âm, nên cây cỏ không nghe được) nên lão sợ là Cưu Ma sẽ nắm mọi quyền hành, lão sẽ rất khó trả thù nên vội vàng hành động. Cũng may lão vội vàng hành động nên Trường Thiên cũng không khó khăn để thu hồi quyền lực.
  Chuyến này Lão nhanh nhẹn, đổ vấy chuyện giam lỏng Lý Kiến MInh cho Cưu Ma, Cưu Ma phái người ám toán lão, chuyến này Cưu Ma sẽ gặp nhiều lời đồn không hay, lão thì được tiếng tốt.

 8. BéO LÒi XưƠnq

  Lão Hạc đúnq là gian manh mà mình làm hết bây giờ lại đổ cho CM, nhưnq chức môn chủ này hợp với lão Hạc hơn CM nhiều lắm. Lão Hạc lên làm môn chủ sẽ giúp ích cho Trường Thiên và Ninh Tiểu Nhàn rất nhiều đây

 9. Công nhận Trường Thiên ca cùng Nhàn tỷ thông minh ghê lun… cách phân tích vấn đề thật chặc chẽ ah… mà qua đó cũng thấy Thất Tử ngây ngô thật lun ^^… Hạc trưởng lão này cũng thủ đoạn thật… có thể đổi trắng thay đen thuyết phục vô cùng ah… lần này bà Cưu Ma điêu đứng rùi nha… không bít sau khi lật đổ được Cưu Ma thì Hạc trưởng lão dùng cách gì để lên nắm quyền môn chủ đây ah… cũng tò mò với thủ đoạn của ông này… ta cũng thật hóng ngày hai anh chị đứng cùng nhau bên ngoài thần ma ngục ah ^^… thank nhóm editor đã edit truyện nhìu nha ^^…

 10. Đúng là nha môn loài người nghi ngờ fải có cả thêm chứng cớ nhưng đây là yêu quái nha, chỉ cần nghi ngờ là đủ ra tay điều tra rồi. May mà phát hiện sớm. Giờ lại đến nội bộ Ẩn Lưu tranh đấu. Đến khổ, quyền lực luôn làm con ngta lưu luyến, nếu ko Cưu Ma cũng không làm nhiều chuyện như thế

 11. Cẩm Tú Nguyễn

  Lão hạc cũng có nhiều thủ đoạn quá, không biết lão sẽ làm cách gì để cưu ma xuống đài, còn mình thượng vị đây?

 12. Trời đất. Thiên ca còn định đợi thoát ra mới làm thịt Nhàn tỷ nữa cơ đấy. Sao phải khổ thế ca ơi. Đợi đến lúc ca thoát ra thì đến bao giờ chứ. Tương lai mịt mù lắm nên ca cứ tốc chiến ngay thôi ;10

 13. Cưu Ma này cũng giống như Thạch Quý San không làm được cái gì mà cứ thích thể hiện, đáng tiếc cho dù nói sự thật cũng sẽ không ai tin

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: