Ninh Tiểu Nhàn Ngự Thần Lục – Q06- Chương 429+430

17

Chương 429: Bắt Hàng Phục

Edit: Thu Hằng

Beta: Tiểu Tuyền

Hạc trưởng lão xanh mặt nói “Ta không hiểu ngươi đang nói gì”

“Không hiểu?” Ninh Tiểu Nhàn chỉ vào Lý Kiến Minh đang đi vào nhà nói “Bản thân ông cho rằng đã làm được tới thiên y vô phùng, nhưng không biết đây chính là lý do gây sơ hở nhất. Ngay cả  Cưu Ma, nhìn thấy hắn cũng hiểu ngay chuyện tốt mà ngươi làm, nếu không tại sao nàng lại phái sát thủ tới lấy tính mạng ngươi? … người đứng sau tất cả chuyện này.”

Hạc trưởng lão há miệng, muốn giải thích mấy câu, lại không nói ra lời. Lý Kiến Minh ở một bên cười lạnh nói “Nguyện đánh cuộc thì phải biết chịu thua, ta và ngươi chung đụng hơn hai tháng, sao ta lại không biết ngươi là người không thua nổi thế?”

Đang nói chuyện, bàn cờ rơi trên mặt đất đột nhiên rung lên. Ba người lúc này mới đột nhiên nhớ tới, trong cuộc còn có một yêu quái Vô Diện. Hạc trưởng lão nói “Không có yêu lực của ta khống chế, Vô Diện rất nhanh có thể thoát ra”

Ninh Tiểu Nhàn cười cười “Không nhọc ngài phí công, nơi này tự nhiên có người ứng phó” tiếng huýt sao nổi lên, liền có một con đại điểu đạp ánh trăng bay tới, thân thể cao gần bốn thước nhẹ nhàng co rút lại, theo cửa sổ nhỏ đi vào, không thấy một chút miễn cưỡng nào, Hạc trưởng lão nhận ra đây chính là Trọng Minh Điểu trắng, yêu quái thích vật lộn. Cũng may chỗ ở của yêu quái Ẩn Lưu bình thường đều rộng rãi, trần nhà cao ít nhất cũng năm thước, với thân phận của Hạc trưởng lão, chỗ ở cũng cao tới hơn bảy thước, nếu như tầng lầu ở Hoa Hạ thì một tầng lầu chỉ cao khoảng hai thước rưỡi, như vậy thì Thất Tử ngay cả cổ cũng không đưa vào được.

“Nơi này giao cho ngươi” Nàng nói với Thất Tử “Tốc chiến tốc thắng!”

Thất Tử phanh một tiếng, lông vũ trắng toàn thân xù lên, hắc hắc cười “Xem ta đây”

Nhưng lúc này, trên mặt đất truyền tới tiếng răng rắc nhỏ. Không có yêu lực của Hạc trưởng lão duy trì, bàn cờ rốt cuộc không chống đỡ được, một đạo bạch quang hiện lên, yêu quái Vô Diện một lần nữa xuất hiện trong phòng.

Trong phòng đột nhiên xuất hiện nhiều người như vậy, Vô Diện cũng lấy làm kinh hãi, nhưng mà ánh mắt hắn ngưng tụ, lập tức tập trung tới Hạc trưởng lão, nhất thời sát khí nồng đậm lại nổi lên. Sát khí này rất thực, bao phủ Hạc trưởng lão đang không thể nhúc nhích khiến lão khó chịu.

Thất Tử tiến lên một bước, chặn tầm mắt của Vô Diện. Phía sau hắn, Ninh Tiểu Nhàn đưa hai tay chia ra nắm lấy bả vai Hạc trưởng lão và Lý Kiến Minh. Cười nói “Có người muốn gặp, đi theo ta”. Tiếp theo trong nháy mắt, ba người biến mất.

Mặc dù tầm mắt bị che nhưng thần niệm vẫn cảm giác được ba người đột nhiên biến mất trong không trung, Vô Diện nhất thời cả kinh. Thất Tử bất mãn nói “Này, này, thời điểm đánh nhau không chuyên tâm, quá không chuyên nghiệp”. Trảo lực phát ra, xông lên phía trước chính thức động thủ.

===

Tại không gian tầng cuối cùng của Thần Ma Ngục, cơ hồ mãi mãi không thay đổi.

Hạc trưởng lão cũng không quá ngạc nhiên trước không gian đột nhiên xuất hiện này. Lão không bị uy áp của Trường Thiên truyền đến hù dọa, nhưng dĩ nhiên vẫn giống như yêu quái bình thường từ từ quỳ xuống.

Trên người hắc y nhân giữa đại điện này có hơi thở mà lão hết sức quen thuộc, khí tức này làm bạn với lão ngày đêm suốt mấy vạn năm, đã sớm ăn vào cốt tủy của lão, in dấu vào linh hồn, làm lão vô luận thế nào cũng không thể rời khỏi rừng rậm Ba Xà. Cho dù bị cắt đứt chân cũng muốn nghĩ biện pháp bò trở về. Đây là Sinh trưởng lực từ Ba Xà.

Thân phận người trước mặt này, còn cần người bên cạnh nhiều lời với lão sao?

Hạc trưởng lão gắt gao nhìn thẳng sàn nhà, trên trán thấm ra mồ hôi lớn, từng giọt từng giọt rơi trên mặt đá đen. Lão muốn mở miệng, trong họng lại như có dị vật ngăn cản, một chữ cũng không nói ra được. Người đứng đầu Ẩn Lưu lại không chút báo trước xuất hiện trước mặt lão. Khiến lão một chút tâm tư chuẩn bị trước cũng không có, khiến người có công phu trấn định cao như lão cũng run rẩy, hơn nữa vị trước mặt này mắt sáng như đuốc, lão lại làm ra việc trái với lương tâm, có mặt mũi nào để trực diện đối mặt với Thần Quân đại nhân?

Trường Thiên cúi đầu, thở dài một tiếng nói “Ngươi có biết, mình sai ở đâu không?”

Hắn vừa mở miệng, Hạc trưởng lão chợt cảm thấy áp lực trên người nhẹ đi. Không nhịn được khấu đầu rầm rầm hai cái, trong mắt có nước mắt chảy ra, cũng không dám nói một lời. Ninh Tiểu Nhàn đứng ở một bên thấy thế, mới biết mình vẫn thường đánh giá lực ảnh hưởng của Trường Thiên đối với người trong Ẩn Lưu. Mấy nghìn năm qua, bọn họ bị vây khốn trong rừng rậm Ba Xà không thấy ánh mặt trời. Người người đều biết chỉ có Thần Quân đại nhân đích thân tới mới có thể giải khai ấn ký sinh trưởng lực trên người. Đây là loại chờ đợi đau khổ tuyệt vọng cỡ nào, ngay cả hi vọng cũng tắt đi.

Hôm nay Thần Quân đại nhân xuất hiện trước mặt, trong mắt Hạc trưởng lão chính là hi vọng thoát khốn, song lão cũng biết, mình phạm phải sai lầm lớn, có còn mệnh hay không cũng không rõ, hay phải tạm biệt một khắc rời khỏi rừng rậm Ba Xà kia? Dù sao Ba Xà đại nhân đã sớm trở thành thần thoại, truyền thuyết, thủ đoạn của hắn không phải người nào cũng biết được.

“Ta biết thực lực của ngươi chưa đủ, không thể làm gì khác hơn là dựa vào người khác. Đem vạn nhân mạng không coi vào đâu, nếu ngươi không có điểm bản lãnh này, giờ phút này cũng không có tư cách đứng trước mặt ta. Nguyên bản đây vốn không phải là sai lầm lớn, nhưng ngươi lại trong lúc người Ẩn Lưu đối chọi ngoại địch, khoanh tay đứng nhìn, đây chính là phản bội. Là tội thứ nhất”

“Tiên Thực viên là trọng địa của Ẩn Lưu, cũng là ngọn nguồn đan dược của mấy chục vạn yêu chúng, ngươi thân là người thủ hộ Tiên Thực Viên lại dám hủy hoại nó, còn khiến Huyết Ngô Đồng gặp nguy hiểm, nếu chúng ta không tự mình ra tay, Huyết Ngô Đồng đã khó mà giữ được. Đây là tội thứ hai” Trường Thiên thản nhiên nói “Ngươi cảm thấy ngươi có thể gánh được tội nào?”

Thì ra người đều biết hết, Thần Quân đại nhân đối với hành vi của lão, rõ như lòng bàn tay. Hạc trưởng lão bỗng nhiên ngẩng đầu, trong lòng không còn nửa điểm cầu may, hầu kết giật giật, cuối cùng chỉ nằm sấp trên mặt đất, khàn khàn giọng nói “Hạc lão nhi đáng chết” Mấy chữ này nặng như vạn quân, lão giống như dùng hết khí lực toàn thân, sau khi nói xong thì xụi lơ trên mặt đất.

Trường Thiên quay đầu nói với Ninh Tiểu Nhàn “Nàng cảm thấy ta nên làm thế nào?”

Hạc trưởng lão sống tới tuổi này, đã thấy được rõ ràng giá trị tồn vong của bản thân, tâm tư trở nên linh mẫn hơn trăm lần. Tai nghe thấy giọng nói của Thần Quân tràn đầy sủng nịch, lập tức biết được quan hệ của người cùng Ninh Tiểu Nhàn không bình thường, cho nên cũng nghiêng đầu, đôi mắt trông mong nhìn qua Ninh Tiểu Nhàn.

Nàng cũng sớm biết tâm ý Trường Thiên, nghe vậy hé miệng cười nói “Hiện tại, Hạc trưởng lão đối với ta còn giá trị sử dụng, không giết thì hơn”

Ánh mắt Hạc trưởng lão nhất thời sáng ngời, lại nghe nàng nói “Nhưng tội chết có thể miễn, tội sống khó thể tha, hình phạt tùy chàng định hay đợi Đồ Tẫn trở về” nàng đột nhiên xoay chuyển lời nói “Hạc trưởng lão, ngươi vì sao lại đối nghịch cùng Cưu Ma, thậm chí không tiếc mượn tay ngoại địch?”

Hạc trưởng lão ngẩng đầu lên “Muội tử sống nương tựa cùng ta từ thuở nhỏ, chính là chết trong tay ả. Ả tự cho là làm được tới mức thần không biết, quỷ không hay, còn chọn ta làm phó viên trưởng của Tiên Thực viên. Hắc hắc, thâm cừu đại hận bực này, ta vẫn chờ cơ hội thanh toán cùng ả”

“Ừ, hóa ra là vì báo thù, như vậy thì cũng coi như xong” nàng tự lẩm bẩm, con ngươi đảo một vòng “Hạc trưởng lão, ngươi có từng nghĩ trở thành môn chủ không?”

Lần này, gió lốc nổi lên, có thể nói là bước chuyển thần kỳ. Với công phu trấn định của Hạc trưởng lão, trên mặt cũng lộ ra vẻ kinh ngạc, lăng lăng nói “Cái gì?”

Nàng kiên nhẫn lặp lại lời nói “Thần quân đại nhân cùng ta nghĩ, ngươi hao tổn tâm tư đối phó với Cưu Ma, trừ muốn báo thù cho lệnh muội ra, còn muốn làm môn chủ có đúng hay không?”

Trong sân một mảnh an tĩnh.

Hạc trưởng lão quả thực không thể tin vào lỗ tai mình. Lão chỉ cảm thấy cả đời này của mình, tâm tư cũng không đổi nhanh được như vậy, ngay cả khi bị Vô Diện đột kích lúc vừa rồi. Vấn đề này làm sao để trả lời, nếu đáp không muốn, nói không chừng đã bỏ qua một cơ hội tốt, nếu nói muốn, vạn nhất đây là lời thăm dò của nàng thì sao?

Đại khái thời gian do dự của lão quá dài, đôi mắt đẹp của Ninh Tiểu Nhàn nhăn lại “Ngươi rốt cuộc là muốn hay không muốn? Thống khoái trả lời đi”

Dưới sự thúc giục của nàng, trong lòng Hạc trưởng lão ngứa ngáy giống như có trăm ngàn ý nghĩ lượn quanh, cuối cùng lão đánh bạo với suy nghĩ, lão tử cả đời cẩn thận, liền đánh cuộc một lần này thôi! Lão cắn răng đáp một tiếng “Muốn”

Trong đại điện trống trải, tiếng “Muốn” này lập tức truyền xa kích khởi một trận hồi âm, khiến lão giật mình hồi hộp.

“Tốt” Trường Thiên đáp một lời thật đơn giản “Ta cần ngươi leo lên vị trí môn chủ, giúp ta trấn trụ Ẩn Lưu. Nhưng mà trước đó ngươi không nên đem tính mạng mọi người vất bỏ như vậy, ta phạt ngươi bị U Minh huyền hỏa thiêu đốt thần hồn ba ngày ba đêm. Khoản phạt này tạm thời ghi sổ, ngày khác sẽ thực hiện, ngươi có ý kiến gì không?”

Thần hỏa thiêu đốt thần hồn mặt dù thống khổ, nhưng so với việc giữ được tính mạng và ngồi lên chủ vị, quả thực chưa tính là gì. Hạc trưởng lão mừng rỡ, tại chỗ nói “Đại nhân anh minh, thuộc hạ tâm phục khẩu phục!”

Ninh Tiểu Nhàn đi tới bên cạnh hắn, đưa tay tới “Đem “Bí quyết hóa rồng” giao cho ta” Hạc trưởng lão mỉm cười, quả nhiên từ trong ngực móc ra bản sao cuốn sách của Âm Cửu U đưa cho nàng.

“Thời gian không còn sớm, ngươi đem Bác Trạch theo làm nhân chứng, sáng sớm ngày mai liền hướng Cưu Ma đòi công đạo” Trường Thiên dựa vào ghế đá  nói “Ngươi vì ta làm việc, sẽ phải lập Tâm Minh Huyết Thệ trước, nơi này còn có một cuốn sách có pháp quyết tu luyện của cầm yêu thượng cổ, ngươi trước nhận lấy” Nói xong liền phất tay lên, ném tới một thanh chủy thủ màu đỏ cùng một ngọc giản nho nhỏ, rơi xuống trước mặt kẻ tội nhân.

Hạc trưởng lão mừng rỡ, nhặt thanh chủy thủ lên, thống khoái lập huyết thệ, lúc này mới nâng ngọc giản, cẩn thận đứng lên.

Ninh Tiểu Nhàn níu chéo áo lão, đưa lão rời khỏi Thần Ma Ngục.

Lúc này trong phòng ngủ của Hạc trưởng lão, trận chiến giữa Vô Diện và Thất Tử đã sớm kết thúc, tiểu bạch điểu hóa thành hình người đang chán muốn chết ngồi tê đít trên giường êm của chủ nhà.

Hạc trưởng lão mới đi ra ngoài, đầu tiên là nhìn thấy Vô Diện, suýt chút nữa phóng Nhạn Linh đao tới. Chẳng qua nhãn lực lão cũng tốt, xê dịch con ngươi đã phát hiện thích khách này bất quá chỉ là tạo hình mà thôi. Người lùn thấp bé vẫn duy trì tư thế vươn tay về phía trước, chân trái tung lên trong tư thế ngưng kết trên bàn trà, nhìn qua đã không hề đáng sợ nữa, ngược lại có mấy phần tức cười. Bên ngoài thân tượng bao trùm một tầng sương mỏng, Ninh Tiểu Nhàn đưa tay vỗ nhẹ, vụn băng rơi xuống.

Hạc trưởng lão sửng sốt, bỗng bừng tỉnh đại ngộ “Nhược điểm của Vô Diện không phải là lửa mà là nhiệt độ thấp”

“Lão đầu tử cũng có mấy phần kiến thức” Thất Tử cười hì hì đứng lên. Từ sau khi hắn tấn cấp, trong miệng có thể phun ra Thương Minh Thần Viêm, bù vào khả năng công kích từ xa, dù sao trọng minh điểu đều có thiên phú riêng.

Chương 430: Tương Trợ

Chẳng qua kẻ này không giống trọng minh điểu bình thường, thần viêm của người ta là nhiệt độc cực nóng, hết lần này tới lần khác hắn lại là cực băng hàn.

Mới vừa rồi hắn cũng Vô Diện đánh mấy hiệp, thích khách này phát hiện Hạc trưởng lão đột nhiên biến mất, tự nhiên vô tâm ham chiến, xoay người muốn chạy, bị hắn dùng Thần Viêm đông lạnh thành một tượng đá.

Hắn nói hời hợt, Hạc trưởng lão chính mình từng trải qua ám sát kinh khủng của Vô Diện, biết rõ trận đánh vô thanh vô tức này hiển nhiên phải kinh tâm động phách, chẳng qua thắng lợi thuộc về Thất Tử mà thôi, cho nên ánh mắt nhìn về phía hắn vô cùng cẩn thận. Lúc này, lão cũng phát hiện trong góc phòng ngủ, còn có thêm một người, đứng yên không nhúc nhích, chính là khống ảnh yêu Bác Trạch.

Trên người hắn, còn có tầng tầng đằng mạn trói chặt. Nhưng Ninh Tiểu Nhàn còn đang đứng cạnh Thất Tử đây.

Lông mi trắng của Hạc trưởng lão nhăn lại, nhìn đằng mạn một cái, lại nhìn Ninh Tiểu Nhàn một cái, rốt cuộc nói “Ngươi không phải Phệ Đằng yêu”

Nàng nhún vai “Ta thực sự không phải yêu quá, ta là …” Là cái gì? Chính nàng cũng không biết. Nàng khẳng định không phải yêu quái, bởi không có chân thân, nhưng nàng còn có thể được coi là nhân loại không? Nàng tu là yêu pháp, trên người chảy xuôi thần lực của thần thú, đồng bọn bên cạnh không phải người, không có một kẻ nào là nhân loại.

Aiz, nhớ tới không khỏi có chút thương cảm. Nàng đè nén khó chịu trong lòng, dời đề tài nói “Ta hiện tại sắo đi. Nếu tối nay hai yêu quái này không trở về phục mệnh, Cưu Ma nhất định biết ám sát thất bại. Còn nhiều thời gian mới tới khi trời sáng, một mình ngươi ứng phó được không?”

Hạc trưởng lão vuốt chòm râu bạc trắng, ngạo nghễ nói “Ta đã có phòng bị, Cưu Ma muốn trong hai canh giờ tới lấy tính mạng của ta, chính là vọng tưởng. Chính nàng cũng rõ” hay là nói “Ninh … viên trưởng, cô nương … ách …” Nhất thời hắn không biết nên xưng hô với nàng như thế nào

Thất tử ở bên cạnh bật cười nói “Gọi nữ chủ nhân là được. Trường Thiên đại nhân là chủ nhân của chúng ta”

Ninh Tiểu Nhàn trừng mắt liếc hắn một cái, hướng Hạc trưởng lão nói “Vẫn giống như trước, gọi ta Ninh viên trưởng là được”

“Viên trưởng” hắn hiểu ám hiệu của Thất Tử, hắn cũng không ngốc, cho nên cung kính nói “Ngài làm sao phát hiện ra ta gặp nạn, làm thế nào tìm được Lý Kiến Minh?”

Nàng vươn bàn tay ra, trong tay một con ong nhỏ bay ra “Đây là ong do thám, chuyên theo dõi điều tra dấu vết. Chúng ta đã sớm nghi ngờ ngươi. Mấy ngày nay vẫn canh phía ngoài đình viện. Nó mặc dù không thể xông vào kết giới ngươi bày ra, nhưng hai kẻ này đều là thích khách từ ngoài vào, nó thấy được rõ ràng. Hai người này đem Lý Kiến Minh đặt ở chỗ tối, xoay người liền ẩn nấp trong phòng chuẩn bị đối phó ngươi, ta liền cứu Lý Kiến Minh ra” Hiện nay Lý Kiến Minh bị an trí trong Thần Ma Ngục, nàng chuẩn bị trở lại tìm hắn nói chuyện.

Hạc trưởng lão nói “Lý Kiến Minh bị nhốt trong phòng tối của ta hơn hai tháng, làm sao đột nhiên Cưu Ma lại phát giác ra?”

“Lý Kiến Minh lần đầu tới Ẩn Lưu làm khách, đối với môn đạo không thể thông hiểu” Ninh Tiểu Nhàn nói “Mặc dù ngươi canh giữ hắn nghiêm ngặt, rốt cục cũng lộ ra sơ hở. Hôm qua hắn thừa dịp ngươi chưa chuẩn bị, thả ra một địa âm đồng tử, muốn ta tới đây cứu hắn. Đáng tiếc hắn không biết, thời điểm chiến trận, tất cả độn thuật ở núi Ba Xà đều không thể sử dụng. Địa âm đồng tử này kinh động người Ẩn Lưu, bị bắt mang tới chỗ Cưu Ma. Vốn là lời truyền cho ta cũng bị nàng lấy đi, hành động của ngươi tất nhiên sẽ bại lộ”

Hạc trưởng lão bừng tỉnh đại ngộ, hai người hàn huyên một lúc lâu, càng nói càng tỉnh táo, cảm giác như được khai sáng, lúc này mới nói lời từ biệt. Nàng thu hồi Phệ Đằng Yêu. Vô Diện và Bác Trạch bị Hạc trưởng lão nhốt vào trong ám thất. Thiên phú của Khống ảnh yêu hết sức xuất sắc, nàng từ trên người hắn lấy đi mười mấy giọt máu, điều này đối với yêu quái gầy yếu này cơ hồ là một sự xỉ nhục, tuy nhiên vừa áp dụng với Hạc trưởng lão, nàng đã biết được khả năng của Bác Trạch này. Thí nghiệm chứng minh, kết quả vô cùng tốt. Trong thiên đạo mọi thứ luôn có giới hạn, thiên phú khống ảnh của Bác Trạch kinh người như thế, thể chất của hắn lại không tốt, so với yêu quái bình thường thì kém hơn nhiều lắm.

Về phần Vô Diện. Loại yêu quái xen giữa trạng thái bình thường và kim khí này quá hi hữu, hành động ám sát làm người ta khó lòng phòng bị. Nếu khống chế được tốt, sau này nàng có một trợ lực lớn. Cho nên Trường Thiên chuẩn bị đem nó thu vào Thần Ma Ngục, giao cho Đồ Tẫn huấn luyện.

Trên đường trở lại chỗ ở, Thất Tử truyền âm cho nàng “Hạc trưởng lão chính là chủ mưu phía sau của các sự kiện đó? Ta làm sao vẫn còn chút hồ đồ”

Ninh Tiểu Nhàn cười cười nói “Không phải là ngươi hồ đồ, mà cả chuyện này có chút phức tạp. Nếu nói mưu sự tại nhân thành sự tại thiên thì vận khí của Hạc trưởng lão cũng rất tốt. Ta đã nói với ngươi từ đầu rồi đó”

Tiên Thực viên nổ tung, là Hạc trưởng lão uy hiếp tu sĩ Thiên Nhai Hải Các động tay động chân. Một phen nổ kinh thiên động địa, lão lại vẽ rồng điểm mắt, thừa dịp hỗn loạn đánh cắp bí quyết hóa rồng. Vì báo thù, Hạc trưởng lão ở trong nội bộ Ẩn Lưu nhiều năm, vây cánh thủ hạ cũng nhiều, người trong nhà trộm đồ nhà mình, thật sự không phải việc khó.

“Mấu chốt trong chuyện này ở chỗ đường chủ Thiên Kim Đường đã nói, người mua Phá Cổ không phải người của Ẩn Lưu. Điều này vô hình chung làm mọi người nghĩ rằng, chủ mưu sau màn không phải người Ẩn Lưu. Điều này phù hợp với ý kiến của mọi người, bởi vì thần lực của Ba Xà lực vô cùng phi thường, nó khắc trong thần hồn của mỗi yêu quái trong núi non Ba Xà, chỉ cần lão đối với Ba Xà bất lợi, đối với Ẩn Lưu bất lợi, thần lực Ba Xà sẽ ngăn cản lão làm như vậy. Việc hủy đi Tiên Thực viên rõ ràng là làm thương hại tới núi non Ba Xà, vì vậy người Ẩn Lưu cho rằng không có nội gian” Nàng bổ sung “Đây cũng là nguyên nhân hàng đầu mà Cưu Ma không hoài nghi Hạc trưởng lão”

Thất Tử cái hiểu cái không hỏi “Vậy thực thế thì sao?”

“Trên thực tế, ý đồ là một thứ rất huyền diệu, ý đồ cũng có thể giải thích là động cơ” Ninh Tiểu Nhàn giải thích “Hạc trưởng lão kiên trì với các hành động của mình, động cơ không phải để tổn hại Ẩn Lưu, mà vì báo thù cho muội tử, hơn nữa hành động sau đó của lão cũng có lợi cho Ẩn Lưu, cho nên Ba Xà sinh lực khảo sát động cơ của lão, sẽ không ngăn cản lão nữa. Chẳng hạn như, thời điểm Lang Gia không biết thân phận của Đoan Mộc Ngạn, có thể đem Thanh Loan giao cho đối phương, bởi vì hắn không cho là mình đang làm hại tới Ẩn Lưu hoặc Ba Xà. Nhưng ta vừa nói Đoan Mộc Ngạn là phân thân của Âm Cửu U, trên người Lang Gia lập tức có Ba Xà sinh lực ngăn cản, không cho hắn cùng Đoan Mộc Ngạn tiến hành giao dịch”

“Người không lừa được mình. Cũng không biết Hạc trưởng lão đã thôi miên bản thân mình mấy ngàn mấy vạn lần, mới có thể thuyết phục mình hủy đi Tiên Thực Viên mà không hề nghi ngờ áy náy. Từ điểm này mà nói, bị giày vò nhiều nhất chỉ có bản thân lão”

Nàng thở dài nói “Thiên hạ làm sao có quy tắc hoàn mỹ vô khuyết? Cho dù là sinh lực Ba Xà của Trường Thiên thì vẫn có khe hở để chui qua. Trường Thiên tạo ảnh hưởng cho kẻ có được sinh trưởng lực, chúng ta khẳng định đối với hiệu dụng của nó trong lòng biết rõ. Song lão đầu tử này thật sự rất thông minh, lại có thể tìm được chỗ sơ hở này, hiển nhiên lão đã từng thí nghiệm vô số lần, mới có thể hiểu được chính xác hàm nghĩa chân chính của Ba Xà sinh lực”

“Sau đó thì sao?”

“Phía sau một loạt sự kiện, quả nhiên phần lớn đều nằm trong kế hoạch của lão. Lão đem ánh mắt mọi người hướng tới lễ ra mắt Long tượng quả, mời sứ giải các tiên phái, việc Cưu Ma khinh suất khởi binh đánh các tiên phái … ta dám đánh cuộc, có bàn tay của Hạc trưởng lão trong đó. Nhất định đã tác động ba phen bốn bận, nếu không cho dù Cưu Ma có ý nghĩ như vậy cũng không nhanh chóng ra quyết định thế”

“Ẩn Lưu đánh giá thấp phản ứng của nhân tộc, nhưng Hạc trưởng lão lại không như vậy. Lão nghiên cứu phẩm tính loài người, biết tiên phái coi trọng mặt mũi hơn hết thảy, chuyện lấn tới cửa nhà người ta như vậy, trăm triệu lần không dễ dàng tha thứ, cho nên trận chiến này nhất định sẽ xảy ra” nàng cười cười nói “Ngươi nghĩ muốn hỏi tại sao Hạc trưởng lão lại muốn dấy lên xung đột giữa các tông phái? Lý do hết sức đơn giản … thực lực trong tay lão còn chưa đủ mạnh, nếu không có ngoại lực tác động, chỉ bằng chính lão thì không cách nào lật đổ được Cưu Ma. Chỉ có tiêu trừ thế lực của kẻ thù trước mới có hi vọng”

“Mà chiến tranh, tựa như Trường Thiên nói, chỉ cần mở ra sẽ không dễ dàng kết thúc, vô luận là loài người hay yêu quái, đều chỉ có thể đoán được mở đầu nhưng không đoán được kết thúc. Cho nên ta mới nói, vận khí của Hạc trưởng lão cũng không phải quá tốt” Nàng gằn từng chữ “Quảng Thành Cung tham chiến, cái này khiến cho cục diện khó bề phân biệt, không ai biết cuộc chiến cuối cùng sẽ nghiêng về phía nào. Kỳ diệu ở chỗ, nội bộ Ẩn Lưu đối với Cưu Ma có khúc mắc không phải ngày một ngày hai, cho tới nay các sự kiện này đủ để ảnh hưởng tới quyền thế của nàng”

“Đến lúc này, ai là người chủ mưu đã không còn quan trọng, bởi vì ứng phó với mệnh lệnh chiến tranh Tây Bộ đã khiến mọi người mệt mỏi”

Thất Tử không nhịn được nói “Theo như ngươi nói, kế hoạch của Hạc trưởng lão rất hoàn mỹ. Sao bây giờ lại lộ ra kẽ hở, để cho Cưu Ma phái người tới giết lão?”

“Tiểu tử ngốc. Những điều ta mới thảo luận cùng Hạc trưởng lão, không có vào lỗ tai ngươi sao?” Nàng nhịn không được dùng sức nhổ một chiếc lông của hắn “Mọi việc không cần động não sao, Thanh Loan nhà ngươi sao lại thích anh chàng lỗ mãng như vậy”

Thất Tử đau đến kêu loạn “Đau chết mất! Thanh Loan thích ta như vậy, ngươi cho rằng người người đều giống nhau, đều thích như ngươi sao, nội tâm đen tối.”

“Ngươi nói cài gì?” Lông mày nàng dựng lên. Sắc mặt Thất Tử đột nhiên tái đi, ngay sau đó nằm rạp trên mặt đất hữu khí vô lực nói “Trường Thiên đại nhân, ta sai rồi, ta không dám nữa” Trường Thiên vẫn giữ trầm mặc, thông qua Tâm Huyết Minh Thệ trừng phạt hắn.

“Hừ, ngươi nghe cho kỹ” Dù sao đường về còn rất dài, nàng không ngần ngại lập lại lần nữa cho kẻ không tim không phổi này. “Quảng Thành Cung sở dĩ tham chiến bởi vì Lý Kiến Minh mất tích bên ngoài núi non Ba Xà. Mà Hạc trưởng lão sở dĩ bại lộ với Cưu Ma vì lão đem Lý Kiến Minh nhốt trong mật thất đình viện của mình”

“À, hai chuyện này, đều có liên quan tới Lý Kiến Minh sao?” Thất Tử suy nghĩ một chút, sau đó đàng hoàng nói “Không hiểu!”

Đôi khi nàng rất hâm mộ Thất Tử, sống được tới trình độ như vậy, cũng là một loại hạnh phúc J. Nói tốt thì là tùy tâm sở dục, nói khó nghe một chút thì là kẻ không tim không phổi.

 

Discussion17 Comments

 1. TT ca thật oai phong quá đi. Hạc lão này tính toán thật tốt nhưng vẫn không qua được TT ca. Mặc dù phạm lỗi nhưng lão lại nhặt đc món hời lớn rồi. Còn TN thì lại thêm trợ thủ. Đến chương này mới thấy nội bộ ẩn lưu sóng ngầm cũng kinh lắm.
  Thất tử đúng là tiểu tử ngốc mà, TN nói đến nv mà còn chưa hiểu. Ta còn đang thắc mắc lại thanh loan thích con chim ngốc này ở điểm gì đây. Haizzzz
  Cảm ơn các nàng edit nhé

 2. Không ngờ chủ mưu hết thảy lại là Hạc trưởng lão đấy. Thiên ca và Nhàn tỉ thật tài tình ak, Nhàn tỉ lại thêm trợ lực rồi. Hóng chương tiếp
  Thank editor nhé

 3. Vậy là Hạc trưởng lão sắp lên thay thế Cưu Ma, mình chả thích nữ nhân ngạo mạn đó chút nào. Ninh Tiểu Nhàn lại có thêm 1 trợ lực lớn . Tên Thất Tử ngu ngốc dám đụng vào cái vảy ngược của Trường Thiên đại nhân, cho đáng đời.
  Ngày nào cũng vào ngóng trông chương mới, chỉ mong sao nàng đừng set pass,huhu. Mình mới đọc truyện này gần đây nên đến đọc đến những chương bị set pass là mình tiếc hùi hụi.
  Ủng hộ các nàng nhiều ;07

 4. Hạc Trưởng lão hành sự đúng là cẩn thận nếu không phải Lý Kiến Minh thả địa âm đồng tử cầu cứu Ninh Tiểu Nhàn có lẽ Cưu Ma cũng không thể nào biết được người đứng đằng sau toàn bộ sự việc. Thất Tử đúng là muốn ăn đòn mà dám nói xấu Tiểu Nhàn trước mặt Trường Thiên.

 5. Không ngờ kế hoạch của Hạc trưởng lão lại hoàn mỹ như vậy. Khống những lọt qua được trói buộc của thần lực Ba Xà mà còn qua mặt được tất cả mọi người trong Ẩn Lưu. Nhưng người ta vẫn thường nói không có cái gì là hoàn mỹ tuyệt đối. Sơ hở của lão là do nhốt Lý Kiến Minh. Nhờ vậy mà giờ đây Ninh Tiểu Nhàn nắm được điểm yếu của lão đồng thời bắt lão phải làm việc cho mình.
  Cảm ơn editor

 6. Hạc trưởng lão làm như vậy là do ân oán ca nhân với Cưu Ma. Cưu Ma quả thật nhiều năm qua đã gây ra không ít oán thù với nàng. Tuy nhiên hành động của Hạc trưởng lão đã làm cho nhiều yêu trong Ẩn Lưu phải bỏ mạng. Như vậy là không được.
  Không ngờ thần lực Ba Xà cũng có kẽ hở, là một người của Ẩn Lưu gây hại cho Ẩn Lưu mà không bị thần lực trừng phạt.
  Bây giờ Nhàn tỷ lợi dụng Hạc trưởng lão để hạ bệ Ma Cưu. Đưa Hạc trưởng lão lên làm môn chủ. Cài người của mình vào Ẩn Lưu.
  Nhàn tỷ sẽ xử lý Lý Kiến Minh thế nào đây, đã cho hắn thấy bí mật trọng đại của mình rồi. Thì tỷ lại thu phục thêm một người rồi.
  Thanks các nàng đã edit.

 7. Hạc trưởng lão bầy mưu tính kế rất tốt nhưng vẫn không qua đc mắt của trường thiên
  Thu phúc đc Hạc trưởng lão giờ trong ẩn lưu có người của ninh tiểu nhàn bước đài để sau này trường thiên lấy lại đc xách ba xà

 8. Lão Hạc thay thế Cưu Ma cũng tốt nha, Nhàn tỉ lại có thêm trợ lực. Mí cả mình k thích nữ nhân Cưu Ma tí nào, kiêu ngạo, phách lối, còn muốn gây khó dễ cho Nhàn tỉ nữa chứ.
  Thất tử đúng là đáng yêu, k biết bao h hắn mới rước Thanh Loan cô nương về dinh đây
  Hóng chương sau
  Cảm ơn các nàng nhé

 9. Tất cả mọi chuyện xẩy ra đều do Hạc trưởng lão thao túng, mà Lão cũng thông minh, tìm được khe hở để làm việc này. Chứ mà việc bất lợi đối với Ẩn Lưu đều không thể làm được.
  Ninh Tiểu Nhàn dẫn Hạc lão và Lý Kiến Minh đến gặp Trường Thiên. Hạc Lão vì muốn trả thù cho muội muội bị Cưu Ma ám hại hay là muốn chức trưởng môn của Cưu Ma?
  chuyến này Hạc Lão đầu quân cho Trường Thiên, lão mà thuận lợi nhận chức trưởng môn thì Ẩn Lưu cũng ổn rồi? Trường Thiên và Nhàn Tỷ lại có thêm rất nhiều cơ hội để đối phó với Âm Cửu U rồi

 10. Thế là có thêm một nhân lực lớn về với đội của Nhàn tỷ và Trường Thiên ca rùi ^^… mà sao Nhàn tỷ lại lôi Theo Lý Kiến Minh vào nữa nhỉ… mà công nhận ông Hạc trưởng lão này có khả năng thật… vừa mạnh vừa thông minh cộng thêm vận khí tốt nữa chứ… hay thật… lần này có Trường Thiên ca và Nhàn tỷ trợ giúp chắc Hạc trưởng lão lật đổ được bà Cưu Ma đáng ghét lên làm môn chủ lun ^^… mà ta thật hóng Nhàn tỷ ra khỏi Ẩn Lưu típ tục lên đường giải cứu Trường Thiên ca ra khỏi thần ma ngục ah ^^… thank nhóm editor đã edit truyện nhìu nha ^^…

 11. tiếng huýt sao nổi lên ——————-> sáo
  thường đánh giá lực ảnh hưởng ——–> thấp???
  Tiên Thực Viên / Tiên Thực viên / tiên thực viên
  đại hận bực này ————————–> bậc
  Thần Quân đại nhân / Thần quân đại nhân
  Thần Ma Ngục / Thần Ma ngục
  trọng minh điểu / Trọng Minh Điểu
  Thần Viêm / thần viêm
  hắn cũng Vô Diện ————————> cùng
  không phải yêu quá, ta ——————-> quái
  Ta hiện tại sắo đi ————————-> sắp
  Thất Tử / Thất tử
  viên trưởng / Viên Trưởng / Viên trưởng
  Long Tượng quả / Long Tượng Quả / Long tượng quả
  mời sứ giải các tiên phái —————–> giả
  Ngươi nói cài gì? ————————-> cái
  ngần ngại lập lại lần nữa —————–> lặp
  loại hạnh phúc J. Nói tốt
  ============================================================
  Trời ơi, 7T của chúng ta cho dù khai trai rồi cũng vẫn hồn nhiên đáng yêu như cũ :)))))))) suy nghĩ kĩ rồi đàng hoàng trả lời: Không hiểu!! Hahaha!!!
  Không ngờ câu chuyện của Hạc trưởng lão cũng chỉ xuất phát từ động cơ báo thù thôi, mà cũng phải rồi, cái CM kia tính tình như vậy, chắc chắn cũng ko ít người hận CM đâu =_=”

 12. Quả là lão Hạc đứng phía sau nhưng nguyên nhân không phải phản bội hay ly khai ẩn lưu mà để báo thù. Mọi vật trên thế gian đều có khuyết điểm, Ắt Mộc lực của Ba Xà cũng thế.

  Giờ quay lại với trận chiến đây.

 13. Cẩm Tú Nguyễn

  Thì ra hạc trưởng lão là chủ mưu tất cả, lão vì trả thù cưu ma nên làm như vậy .NTN lại có thêm 1 sai vặt đắc lực nữa

 14. Bạn Thất tử này đúng là ngây thơ mà, đáng yêu quá đi mất. Nhàn tỷ cũng bảy cong tám quẹo cơ, cái gì cũng hiểu. Thật bội phục ;22

 15. Nói khó nghe hơn nữa là ngu ngốc chứ không tim không phổi gì, thân là đại yêu mấy trăm năm mà làm mất mặt yêu quái quá Thất Tử à

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: