Ninh Tiểu Nhàn Ngự Thần Lục – Q06- Chương 423+424

14

Chương 423: Gặp Tập Kích

Edit: Thu Hằng

Beta: Tiểu Tuyền

Trong sân nhất thời vắng lạnh, Hạc trưởng lão cảm giác tiếng tim mình đập một cách rõ ràng. Bình thường nếu có kẻ dám ăn nói như vậy với  Cưu Ma môn chủ, hài cốt đảm bảo sẽ hóa thành tro bụi. Ninh Tiểu Nhàn cô nương cũng quá lỗ mãng rồi!

May là ngữ khí của Ninh Tiểu Nhàn hòa hoãn đôi chút “Môn chủ đại nhân, vô luận trị được hay không trị được, dù sao ta cũng vẫn ở trong Ẩn Lưu, không chạy đi được. Chỉ là năm ngày mà thôi, cho dù ta có ra tay hay không, Huyết Ngô Đồng cũng chỉ có một kết quả là chết mà thôi”

Cưu Ma yên lặng nhìn nàng, ánh mắt ngày càng lạnh như băng, một hồi lâu sau nói “Ngươi cần thời gian bao lâu?”

Nàng tính toán trong lòng một chút “Năm ngày”

Cưu Ma thản nhiên cười “Tốt, theo ý ngươi. Ta sẽ cho người mở ra bí cảnh, không cho phép bất kỳ kẻ nào xuất nhập. Khi ngươi chữa trị cho cây thần, có bất kỳ yêu cầu gì, có thể tìm Hạc trưởng lão, ông ta sẽ chuẩn bị đầy đủ cho ngươi. Nhưng, nếu năm ngày sau không cứu được Huyết Ngô Đồng, ngươi chuẩn bị tới Kinh Cức Đường trình diện đi”

Ninh Tiểu Nhàn không chống đối mà nghiêm túc đáp lời “Được”

Từ trang viên của Cưu Ma đi ra, hai người sóng vai hồi lâu, Hạc trưởng lão thở dài nói “Thái độ mới vừa rồi của ngươi với Cưu Ma đại ngân … Aiz, ngươi cần gì phải làm như vậy?” lão muốn nói, thái độ của Ninh Tiểu Nhàn quá mức tùy ý, quá mức cường ngạnh, làm cho trong lòng chủ thượng không thoải mái. Cho dù nàng thành công chữa trị cho Huyết Ngô Đồng, đầu nhập Tiên Thực Viên, thành viên chủ, với tính cách của Cưu ma cũng sẽ không cảm kích nàng, ngược lại còn gây khó khăn khắp nơi.

Ninh Tiểu Nhàn cười cười, không có lên tiếng. Người hiền lành như Hạc trưởng lão, có sự lo lắng như vậy, trong lòng nàng hiểu rõ. Nhưng băn khoăn trong lòng người khác đối với nàng mà nói cũng không phải việc lớn. Trước khi rời khỏi Ẩn Lưu, Lang Gia quyết sẽ không ngồi không nhìn Cưu Ma xuất thủ với nàng. Sau khi lên làm Viên Trưởng, rất nhanh nàng sẽ rời khỏi Ẩn Lưu tới Đại Tuyết sơn, Cưu Ma có thể theo tới đó làm khó nàng sao? Đợi tới thời điểm nàng trở lại Ẩn Lưu, chính là theo Trường Thiên mà đến thì càng không sợ hãi bất luận kẻ nào.

Đã như vậy, sao nàng phải khúm núm, câm như hến trước mặt môn chủ chứ?

“Để chuẩn bị đủ dược liệu theo danh sách, ít nhất cũng phải mất nửa ngày” Hạc trưởng lão thấy nàng không nói, không thể làm gì khác hơn là nói “Đêm đã khuya, ngươi trước trở về nghỉ ngơi, ngày mai sáng sớm tới tìm ta”

Nàng hướng lão nhân mỉm cười, hành lễ, xoay người đi.

Trở lại chỗ ở, Từ Lộng U cũng không thấy bóng dáng. Ninh Tiểu Nhàn vào Thần Ma Ngục nói chuyện với Trường Thiên một lát, để hắn giúp mình xoa bóp toàn thân rồi ngã đầu đi ngủ, hơn nữa còn ngủ rất ngon.

Ngày hôm sau trời còn chưa sáng, nàng đã tỉnh lại, cẩn thận rửa mặt một phen, đem đầu tóc vấn lên cao.

Trường Thiên hỏi nàng “Đã chuẩn bị xong?”

“Ừ” nàng híp mắt cười “Đi thôi”

===

Bên trong vườn Tiên Thực viên, Hạc trưởng lão đợi đã lâu, dược liệu cuối cùng trong danh sách cũng được đưa tới trước mặt lão, lão rốt cuộc cau mày nói “Ninh Tiểu Nhàn đâu rồi, nha đầu kia còn chưa tới?”

Đan sư bên cạnh cười nói “Đại khái là rút lui có trật tự đi?”

Không có ai phụ họa, cũng không còn người nào cười. Bản thân hắn cười hai tiếng, cũng cảm thấy tràng diện rất lạnh, liền thu lại nụ cười.

Đợi chừng nửa canh giờ, Hạc trưởng lão đã đi lại hai vòng bên trong vườn, thật sự chờ không được nữa đang nghĩ phái người đi tìm, vừa ra tới gần cửa vườn lại nghe tiếng xôn xao.

Ninh Tiểu Nhàn tới, nhưng không phải tới một mình.

Trên váy nàng bị cắt hai lỗ, mái tóc vốn được buộc chỉnh tề giờ cũng thả xuống hai túm. Máu tươi dính trên khuôn mặt, đôi mắt xinh đẹp lộ ra ánh sáng bén nhọn. Ống quần chân trái nàng bị cắt đi, lộ ra vết thương rất dài trên bắp chân, sâu thấy xương. Da thịt hai bên vết thương lật lên, máu đã dừng chảy, nhìn qua như cái miệng đang mở rộng cười to. May là chỉ có vậy. Mỗi bước nàng bước đi vẫn rất ổn, phảng phất như vết thương trên chân không có vấn đề gì.

Tay trái nàng túm một người mặc trang phục màu đen, kéo lê hắn trên đất. Người này vóc người gầy gò, đầu mềm nhũn gục xuống, hơi thở đã mất. Hiển nhiên là đã chết. Nhìn thấy người này, các đan sư không khỏi hít sâu một ngụm khí lạnh, bởi vì người này có một vết thương trí mệnh trên ngực. Cả lồng ngực bị đánh lõm đi, giống như một cái bát lớn, hỗn hợp máu cùng dịch trong ngực chảy ra chất lỏng màu đục, từ dướt vạt áo mở ra của hắn chảy xuống nhiễm đỏ trên mặt đất. Một đường nàng đi tới, kéo theo phía sau là một vệt máu dài.

Người này, là bị tê giác điên đâm chết sao?

Trên người nàng huyết khí sâu nặng, tựa như muốn giết người, mọi người kìm lòng không được nhường cho nàng một con đường. Nàng đi tới trước mặt Hạc trưởng lão, đem người này bỏ ra, thản nhiên nói “Trên đường gặp phải tập kích. May là giải quyết được sớm, không có làm trễ nải thời gian”

Nàng vừa mở miệng, bốn phía đột nhiên yên tĩnh. Người Ẩn Lưu bạo ngược thành tính rất nhiều, đáng chết là có những người cá biệt không coi đại sự vào mắt, nhưng nàng thoạt nhìn là một cô nương xinh xắn, lanh lợi, nhưng việc giết người máu tanh như vậy khiến cho hình tượng và thủ đoạn tương phản quá lớn.

Hạc trưởng lão nhìn thi thể trên mặt đất, đôi môi run rẩy, thật lâu sau mới nói “Ngươi không sao chứ? Có cần lùi thời gian cứu trị Huyết Ngô Đồng không?”

“Không cần” nàng lắc đầu “Cứu trị Huyết Ngô Đồng không cần dùng đến chân của ta”

Hạc trưởng lão thở ra một hơi dài nói “Ngươi, đem người này khiêng đi, đem chuyện bẩm báo lại với hai vị môn chủ”

Khóe miệng Ninh Tiểu Nhàn nhếch lên “Trên đường đi gặp không ít người quen, chuyện gặp tập kích này hẳn đã truyền tới chỗ môn chủ. Ta trước cứu trị cây thần, chuyện phía sau phiền Hạc trưởng lão giúp ta giải quyết” nàng đi tới chỗ dược liệu chống chất trước mặt, cũng không kiểm kê, thu hết tất cả vào trong túi. Những bảo bối giá trị liên thành, thoáng cái không thấy khiến Hạc trưởng lão đau lòng run run lên.

Từ phía sau lão đi ra một người, cao lớn mặc đồ màu đen, mặt không chút thay đổi nói “Cưu Ma môn chủ phái ta tới mở bí cảnh cho ngươi” liếc liếc về thương thế của nàng nói “Ngươi có cần nghỉ ngơi một chút trước không?” dứt lời, trong tay lộ ra một tảng đá bạc màu trắng.

Chuyện mở bí cảnh, vốn phải tu sĩ Đại thừa kỳ, hoặc yêu quái Hợp Đạo kỳ mới có thể làm được. Nhưng từ sau khi Cảnh Tâm Thạch xuất hiện, tu sĩ Nguyên Anh Kỳ hoặc yêu quái Vạn Tượng kỳ là có thể lợi dụng Cảnh Tâm Thạch mở ra bí cảnh, chẳng qua bí cảnh lớn hay nhỏ, sự ổn định cũng có khác biệt lớn. Người này có thể được Cưu Ma sai tới mở bí cảnh, nói rõ công phu của hắn nhất định không tệ.

Nàng lắc đầu. Người này trong miệng đọc chú ngữ, giọng nói khó nghe, từ ngữ tối nghĩa. Trường Thiên khinh thường nói “Tu vi hắn không cao, muốn mở ra bí cảnh từ Cảnh Tâm Thạch thì … cần chú pháp dài dòng. Nếu là tu sĩ Đại Thừa kỳ trở lên chỉ cần khoảnh khắc tiếp xúc là có thể làm được”

Người này quả nhiên niệm mất thời gian một chum trà, sau đó đem Cảnh Tâm Thạch ném lên không trung. Đợi nó hạ xuống gần mặt đất, bạch quang phát ra, không thấy tảng đá bạc đâu nữa, thay thé vào đó là một mảnh sáng giống như làn nước.

Bí cảnh được xây dựng tốt rồi. Theo yêu cầu của Ninh Tiểu Nhàn, bí cảnh này lớn không tới mười trượng diện tích, coi như là một bí cảnh nhỏ, nếu không thời gian người này niệm chú còn muốn lâu hơn. Sau khi hắn xây dựng xong bí cảnh, liền đi vào trong một chút rồi mới đi ra ngoài, sau đó hướng Ninh Tiểu Nhàn gật đầu.

Đã sớm có yêu đồng đem đĩa dụng cụ tinh hoa sinh mệnh có đựng Huyết Ngô Đồng ôm tới, hành động hết sức cẩn thận, tránh đem tia sinh mệnh cuối cùng của nó đánh gẫy. Ninh Tiểu Nhàn một tay túm lấy, nhìn Hạc trưởng lão gật đầu, sau đó xoay người đi vào trong bí cảnh.

Trong sân nhất thời an tĩnh lại. Chúng đan sư đều biết, muốn xuất thủ cứu trị cũng cần năm ngày thời gian, nhưng không nỡ xoay người rời đi, mà túm năm tụm ba trước cửa bí cảnh to nhỏ không ngừng. Lông mày trắng của Hạc trưởng lão buông xuống, đứng ngây dại trước cửa bí cảnh, không biết suy nghĩ cái gì.

Một lát sau, màn sáng của bí cảnh đột nhiên rung lên, mọi người biết đây là điềm báo người bên trong bí cảnh đi ra. Quả nhiên trong nháy mắt, bóng dáng của Ninh Tiểu Nhàn xuất hiện, mặt trầm như nước “Hạc trưởng lão, ta đã nói không thể rình coi! Vì sao trong bí cảnh lại sắp xếp Thủy Nguyệt Kính?”

Nàng cũng biết đám người này sẽ động chân động tay, quả nhiên có cái rada sống Trường Thiên ở đây, việc sắp đặt Thủy Nguyệt Kính cũng sẽ lộ ra, cho dù vị trí sắp xếp hết sức xảo trá. Nếu chỉ có mình nàng, sợ rằng thật sự không thể phát hiện ra được. Chẳng qua là không biết nước cờ Thủy Nguyệt kính này là chủ ý của Cưu Ma hay Hạc trưởng lão tự chủ trương.

Sắc mặt Hạc trưởng lão lúng túng, thở dài, hướng hắc y nhân mấp máy miệng. Người sau nhìn Ninh Tiểu Nhàn một cát, xoay người vào bí cảnh, một lát sau đi ra ngoài, thấp giọng nói “Xong rồi”

Lần nữa vào bí cảnh, loại cảm giác bị rình coi đã không còn. Nàng đi chung quanh một vòng, Trường Thiên tinh tế cảm nhận trong chốc lát mới nói “Thủy Nguyệt kính đúng là đã bị gỡ đi” nàng vẫn chưa yên tâm, ở trong bí cảnh thả ra mấy bộ kết giới, lúc này mới ôm lấy Huyết Ngô Đồng, xoay người vào Thần Ma Ngục.

Nàng không dám nói trong thiên hạ chỉ có nàng có thể cứu được Huyết Ngô Đồng, dù sao thế giới rộng lớn, nhân ngoại hữu nhân. Nhưng trong núi Ba Xà, Tức Nhưỡng là hi vọng duy nhất của gốc cây đáng thương này.

Nàng cẩn thận đem gốc cây nhỏ từ dung dịch đỏ như máu chuyển ra, bỏ vào trên Tức Nhưỡng. Cơ hồ chỉ thoáng qua, nàng thông qua màu vàng nhạt trong suốt của thổ nhưỡng thấy được bộ rễ ốm yếu của Huyết Ngô Đồng đột nhiên sống lại, giống như linh xà quấn chặt vào thổ nhưỡng. Có hi vọng! Tim nàng treo cao từ trước giờ, rốt cục hạ trở về chỗ cũ. Vô luận nàng ở trước mặt Cưu Ma hay Hạc trưởng lão biểu hiện trấn định cỡ nào, thì việc Tức Nhưỡng cứu được Huyết Ngô Đồng chỉ là ý tưởng chứ chưa được chứng thực.

Tính toán ban đầu của nàng và Trường Thiên là nếu Tức Nhưỡng không cứu được Huyết Ngô Đồng, hạ sách là nàng sẽ mang theo Thất Tử cùng Đồ Tẫn chạy trốn. Lấy bản lãnh hiện tại của nàng, so với người trong núi Ba Xà, nếu muốn xuất kỳ bất ý chạy trốn, núi Ba Xà có lẽ không cản được nàng.

May là dáng dấp tiểu bằng hữu Tức Nhưỡng cũng rất chịu ra sức, kế sách chạy trốn của nàng không dùng được. Chẳng qua dị trạng của Huyết Ngô Đồng cũng chỉ có vậy mà thôi, sau đó thì không có bất kỳ động tĩnh gì, bộ rễ bị thương cũng không có bất kỳ dấu hiệu khôi phục nào. Sau đó Tức Nhưỡng truyền tới tin tức cũng làm trong lòng nàng trầm xuống.

Muốn trị liệu gốc Huyết Ngô Đồng này, lượng linh lực thật sự quá khổng lồ. Lượng cực lớn như vậy dĩ nhiên linh lực trước mắt của Tức Nhưỡng không đủ, cho dù nàng lệnh cho Thần Ma Ngục đem linh lực của hơn ba trăm tù nhân toàn bộ lấy ra, cũng không đủ cho nó dùng.

Chương 424: Hao Tổn Của Nhà Giàu

May là, may là Trường Thiên cùng Đồ Tẫn đã sớm dự liệu được tình huống như vậy, nhắc nhở nàng đòi lại vốn lẫn lời từ Ẩn Lưu. “Cho dù ở thời kỳ thượng cổ, lấy Huyết Ngô Đồng làm tượng thế thân cũng không phải trang bị mà thần tiên có thể làm được. Ngoài lý do Huyết Ngô Đồng quá mức hiếm có, sản lượng của nó còn khiến người ta giận sôi. Năm đó Âm Cửu U ở trong Thần Ma Ngục sắp đặt Tức nhưỡng, cũng chưa từng thấy hắn chế tạo tượng người thế thân, cũng có lẽ hắn chưa từng biết tới Huyết Ngô Đồng”

Cho nên Trường Thiên kết luận “Cho dù Tức Nhưỡng có thể trồng được Huyết Ngô Đồng, cũng cần một lượng linh lực khổng lồ. Ma là nàng chỉ muốn đem nó cứu sống, chỉ cần cứu trị bộ rễ đã bị hỏng của nó, khiến vỏ cây mọc ra là đã đại công cáo thành rồi”

Có thể thấy, lần này nàng hướng Ẩn Lưu đòi hỏi như vậy, cũng chưa chắc là lòng dạ hiểm độc muốn nhiều. Trị bệnh cứu người, cũng không thể để mình thua lỗ chứ? Điểm này, y sĩ Trung Hoa nhất định sẽ đồng tình với nàng.

Đầu tiên, nàng lấy ra tinh hoa cây cỏ. Ban đầu Ninh Vũ cứu A Ly, bắt được yêu quái lấy được linh thức chính là tinh hoa cây cỏ. Đây là vật trời sinh nuôi đất, tỷ lệ thành tinh rất nhỏ, hơn nữa căn bản không có phương pháp tu luyện thành người. Tuy nói cũng không phải thiên tài địa bảo gì nhưng cũng rất khó có được. Nó đối với tất cả thực vật đều có tác dụng, đối với Tức Nhưỡng chính là bổ dưỡng thần thổ, cho nên vật phẩm mà đan sư yêu tha thiết, Ẩn Lưu cũng dùng nó để vỗ béo thổ nhưỡng, trồng linh dược. Nàng thoáng cái dùng công phu sư tử ngoạm muốn hơn hai trăm phần, ít nhất lấy đi một phần tư tồn kho của Ẩn Lưu, sắc mặt Hạc trưởng lão có thể đẹp mới là lạ.

Không thể không nói, vật phẩm của Ẩn Lưu quả nhiên là tinh phẩm. Một phần tinh hoa này so với vụ yêu ban đầu Ninh Vũ bắt tới tốt hơn rất nhiều, hơn nữa đừng quên vật này có chức năng chữa trị tự nhiên, chỉ cần Tức Nhưỡng không một lần đem toàn bộ nó dùng hết, bộ phận bị hư của nó có thể từ từ khôi phục. Nàng lập tức đem hai trăm phần tinh hoa toàn bộ hất vào trong Tức Nhưỡng, nó liền hân hoan như cự thú hút tất cả, thoáng cái đem tinh hoa cây cỏ này nuốt vào trong bụng.

Tuy nhiên tới cuối nó cũng hiểu được đạo lý, đem tinh hoa cây cỏ bị gặm một phần phun ra. Hơn hai trăm phần tinh hoa, thoáng cái đem màu sắc Tức Nhưỡng biến thành màu vàng óng, màu sắc tà dương bất quá cũng chỉ như vậy mà thôi.

Tiếp đó, nàng lấy ra ba túi tinh hoa sinh mệnh Hải Vương Kình, đem nó nhẹ nhàng đổ vào trong Tức Nhưỡng. Tức Nhưỡng được xưng không gì không thể ăn. Sinh cơ là tính mệnh nguyên bản thuần túy của tinh hoa, tất nhiên có thể bị nó chuyển thành linh lực. Ba túi này, tương đương với sinh mệnh lực của hơn mười vạn người, cũng khó trách màu sắc của Tức Nhưỡng trở nên tươi sáng như vậy.

“Đủ rồi” Trường Thiên nói, Tức Nhưỡng cũng truyền tới tin tức hoan khoái. Lúc này Ninh Tiểu Nhàn mới thở phào nhẹ nhõm, phân phó nó “Bắt đầu đi” tình huống so với mọi người đoán tốt hơn nhiều lắm, vốn là theo dự tính của Trường Thiên Tức Nhưỡng cần nuốt trọn năm đến sáu lọ tinh hoa sinh mệnh mới đủ linh lực.

Nàng cũng không trì hoãn thời gian nữa, chờ thấy Huyết Ngô Đồng từ từ hồi phục, sau đó cả người mới thư giãn lại. Trở lại tầng dưới cùng đi tìm Trường Thiên, việc kế tiếp cứ giao cho Tức Nhưỡng thôi, thời gian chữa trị càng dài, nó càng hao tổn ít linh lực. Để đạt hiệu quả tiết kiệm nhất, theo Trường Thiên tính toán, nàng lệnh cho Tức Nhưỡng trong vòng năm ngày đem Huyết Ngô Đồng chữa trị xong.

Trường Thiên để nàng gục trên giường. Trước tiên thi triển thuật vệ sinh trên vết thương, đau đớn giống như dùng rượu cồn trừ độc khiến da thịt nàng căng ra, thẳng đến khi khóe miệng nàng co rúm. Nàng đã kéo địch nhân đi một quãng đường dài, hoạt động lâu như vậy, cộng thêm việc xử lý vết thương bị trì hoãn khiến hiện tại miệng vết thương bị mở ra một lần nữa. Địch nhân lần này có chuẩn bị mà đến, trên vũ khí có bôi thêm chất độc hủ thực. May mắn nàng là đan sư, lúc đó đã xử lý qua loa, nếu không vết thương trên bắp chân này có thể khiến nàng chảy khô máu.

“Lại dùng tới loại độc tiêu cốt bại máu này, bọn họ thật coi trọng ta” Ninh Tiểu Nhàn trầm ngâm một tiếng “Vật này là loại độc có một không hai, giá tới ngàn lượng hoàng kim đó.”

“Đây cũng là sản phẩm của rừng rậm Ba Xà” được thần lực của Trường Thiên chữa trị, tốc độ khép lại của vết thương mắt thường có thể thấy được. Chẳng qua là da thịt khôi phục quá nhanh khiến cho nàng có cảm giác tê dại, làm cho nàng cảm thấy không thoải mái. Nhìn nàng hữu khí vô lực gục trên đầu gối mình giống như con rắn nhỏ, hắn không nhịn được hôn lên bắp chân nàng khiến nàng run lên.

“Vừa rồi quá không cẩn thận, vết thương này vốn là không nên có” hắn nhàn nhạt chỉ trích nàng, trong giọng nói có vài phần không nỡ. Nha đầu này gần đây thực lực tăng vọt, liền lòng dạ cũng cao hơn, làm việc không cẩn trọng như trước đây, nếu không với một kích như vừa rồi, vốn nàng có thể tránh được.

“Ta sai rồi, lần sau không như vậy nữa” nàng mang theo thái độ thành khẩn nhận lỗi. Sáng nay gặp phải tập kích, hai người đã sớm dự liệu được. Người kia có tâm tư đối phó với Cưu Ma, làm sao lại để nàng chữa trị cho Huyết Ngô Đồng được. Mặc dù tỷ lệ có thể cứu trị tốt xem ra rất thấp, nhưng vạn nhất nàng thành công, chẳng phải sẽ giúp Cưu Ma vãn hồi tình huống sao? Người phía sau màn sao có thể dễ dàng bỏ qua?

Cho nên cơ hội ngăn cản tốt nhất chính là sáng sớm hôm nay. Nàng dọc theo đường đi, thả chậm cước bộ, cũng vì để đối phương có cơ hội ra tay. Nhưng sự thật đúng như Trường Thiên nói, nàng đối với bản thân rất có lòng tin, nên không quá để tâm, lúc đó mới không né tránh được lượt công kích đầu tiên. Người áo đen kia đem toàn lực xuất thủ, tốc độ nhanh lạ thường, hết lần này tới lần khác nửa điểm sát khí cũng không lộ ra, một kiếm kia tao nhã như mưa thuận gió hòa, gần đạt tới mức như một kiếm ngày đó thuộc hạ của Mịch La xuất ra khi chặn đường đánh giết Ôn yêu.

Lúc ấy, nàng còn suy nghĩ nếu nàng gặp một kích như vậy phải né tránh như thế nào, không ngờ chỉ sau mấy tháng đã gặp lại tình cảnh giống như vậy. Một kiếm này mặc dù nàng miễn cưỡng tránh thoát, nhưng đối phương lại thuận thế làm chân nàng bị thương. Nhưng mà đáp lại nàng cũng trả cho đối phương một sát chiêu.

“Năm ngày này hãy nghỉ ngơi thật tốt”. Miệng vết thương cơ bản đã khép lại, làn da mới trắng noãn đã bao phủ lên. Trường Thiên đem nàng ôm vào trong ngực, thuận tiện hôn lên trán nàng “Sau khi ra ngoài, cục diện sẽ có chút phức tạp”

“Gấp cái gì, ta có năm ngày thời gian để bố trí mà” Nàng từ trong chiến lợi phẩm lấy ra một đóa sen. Hoa có sáu cánh, trắng thuần như ngọc, chỉ có trên đầu cánh hoa xen một chút màu đỏ. Khi lấy đóa hoa ra, hương thơm nhàn nhạt tản khắp phòng. “Ẩn Lưu lại thực sự có Cửu Chuyển Liên Hoa, thật làm cho người ta kinh ngạc” Vì tu bổ Huyết Ngô Đồng, Tức Nhưỡng tạm thời không thể nuôi dưỡng các loại cây khác, cho nên nhóm linh dược này không vội trồng được.

Đây chính là hoa sen, là nguyên liệu chính dùng để luyện chế tiên đan Cửu Chuyển Liên Hoa. Nếu là hoa sen chín cánh, thì sẽ luyện chế ra Cửu Chuyển Liên Hoa tốt nhất. Hoa trong tay nàng chỉ có sáu cánh, luyện chế đan dược có thể nâng cao khả năng khi độ kiếp. Tựa như trường hợp Bạch Kình, trưởng môn Triều Vân Tông, nếu có đan dược này, khi đánh sâu vào độ kiếp kỳ có thể gia tăng cơ hội sống sót lên rất cao, nếu có thể đưa ra thị trường, tu sĩ đại lục sẽ tranh nhau đến vỡ đầu.

“Tính cả số bảo bối nàng gõ được từ Ẩn Lưu, dược liệu luyện chế Cửu Chuyển Liên Hoa đan đã đầy đủ. Chờ nàng rời bí cảnh, ta sẽ khai lò luyện đan Trường Thiên thở dài nói “Rốt cục cũng có loại đan dược, có thể khiến ta luyện tay”

“ … Này, tay của chàng, để ở đâu đó?” Tại sao lại có tiên gia như vậy? Trên miệng nói lời cao thâm, tay chân lại không đàng hoàng chút nào?

====

Thời gian từ từ trôi qua trong lo lắng và chờ đợi của mọi người.

Thi thể của sát thủ kia đã sớm đưa tới trước mặt hai vị môn chủ. Đây cũng không phải gương mặt lạ với mọi người, mới vừa thấy có người cả kinh nói “Đây là thập tam hào chữ Thiên của Tường Vi đường!” Tường Vi đường chuyên về ám sát, cơ quan, được chia thành “Thiên, Địa, Nhân”, chữ Thiên đại diện cho thành viên có thực lực cao nhất, Địa thứ hai và nhân là cấp thấp nhất.

Sắc mặt Cưu Ma trầm có thể đổ ra nước. Lực lượng chống lại nàng lại có thể điều động người của Tường Vi đường đi ám sát Ninh Tiểu Nhàn, có thể thấy được thế lực kia rất sâu. Sắc mặt Lang Gia cũng không khá hơn, nội bộ Ẩn Lưu rung chuyển, hắn đã sớm phái người theo dõi Ninh Tiểu Nhàn, vừa là giám thị vừa là bảo vệ, nhưng lần ám sát sáng nay quá đột ngột, người hắn phái đi còn chưa kịp xuất thủ, đạo kiếm quang kia đã đánh tới trước ngực nàng.

Nếu không phải tiểu cô nương này có mấy phần bản lãnh, sợ rằng giờ phút này đã thành một thi thể, chính điều này khiến một người luôn tự cho mình là rất cao như Lang Gia không hạ nổi cơn tức.

Người bên cạnh nhìn vào thi thể này cũng âm thầm kinh hãi. Người của Tường Vi đường tu vi không chắc đã cao, nhưng được huấn luyện rất chuyên nghiệp, thủ đoan giết người đa dạng nhất trên đời, vốn không phải người có tu vi càng cao mới là người giết người lợi hại. Thêm vào đó, có thể từ cấp Nhân bước tới cấp Thiên, bản thân đã đủ để nói rõ vị Thập Tam hào này có kinh nghiệm và chiến tích cao tới đâu.

Căn cứ vào ghi chép của Tường Vi đường, hắn am hiểu nhất là phục kích, chiến tích tốt nhất là nửa năm trước, một mình đi xa hơn bảy nghìn dặm, giết chết trưởng môn của một tiên phái trung đẳng nhưng vẫn bình an rút lui.

Mà giờ khắc này, hắn an tĩnh nằm trên mặt đất. Căn cứ theo khám nghiệm tử thi, toàn thân hắn từ trên xuống dưới chỉ có một vết thương nơi ngực. Ngoài ra, các bộ phận khác ngay cả một chút sát thương, bầm tím cũng không có. Người ra tay giết hắn, chỉ dùng một kích!

“Khả năng của nàng tăng lên không ít” Người từng thấy Ninh Tiểu Nhàn xuất thủ với một vị trưởng lão trong đại hội tỷ võ cúi người, kiểm tra thi thể nói “Xem ra, vận khí của Tiểu đằng yêu này rất tốt, có thể hấp thu linh lực lớn như vậy từ Long Tượng quả”. Đối với bất kỳ yêu quái nào mà nói ăn Long Tượng Quả cũng giống như đánh bạc, vận may tốt có thể có được long lực, mà vận may kém có lẽ cũng chỉ thêm được một chút sức mạnh mà thôi.

“Không chỉ thế” Lang Gia đưa tay lật tấm vải trước ngực Thập Tam hào “Người khám nghiệm hiện trường báo lại, nàng không chỉ dùng một quyền này đánh nát xương ngực cùng nội tạng của Thập Tam hào mà còn đánh cho trên mặt đất tạo thành một hố sâu hơn nửa thước, dùng số này phán đoán thì lực đánh của nàng phải đến ba mươi nghìn cân”

“Nàng đem thi thể một đường kéo tới Tiên Thực viên, không biết bị bao nhiêu ánh mắt nhìn thấy” Ánh mắt hắn xẹt qua các trưởng lão, cuối cùng dừng trên mặt Cưu Ma “Nàng là đang hướng những người ở nơi này thị uy”

 

Discussion14 Comments

 1. Không ngờ là TN lại bị đánh lén đến mức độ chật vật như vậy đấy.
  Híc muốn gạt TN nhà ta để nhìn lén thì phải hỏi xem các ngươi đủ bản lãnh qua mặt TT ca không.
  Cứu đc gốc huyết ngô đồng này đúng là cũng quá tốn kém rồi.
  TN thực lực tăng nhưng mà lại chủ quan rồi để bị thương nv. Không biết kẻ đứng sau lưng là ai đây
  Cảm ơn các nàng edit nhé.

 2. Dám ra tay đối phó Nhàn tỉ thì phải chuẩn bị tâm lý nhận kết cục bi thảm đi.
  Nội bộ ÂL ngày càng lục đục Thiên ca nhanh ra ngoài chỉnh đốn ÂL luôn tiện đem Nhàn tỉ trở thành bà chủ của ÂL luôn đi..
  Vậy là huyết ngô đồng được cứu rồi, Nhàn tỉ cũng vơ vét được không ít kim tài địa bảo ak
  Qua vụ ám sát này mới thấy Nhàn tỉ có sức mạnh kinh người ak
  Thank editor nhé
  Hóng chương tiếp

 3. Cuối cùng Cưu Ma thấy tiểu Nhàn giống ai nhỉ???? Thị uy….. hahaha… bà chủ thị uy trước…. tiểu Nhàn đồ chơi trong tay rồi….

 4. có bao giờ ninh tiểu nhàn để mình bị thiệt đâu rất có công phu sư tử ngoặm cứu đc huyết ngô đồng cũng phải có được lợi mới cứu
  Sữc mạnh của ninh tiểu nhàn không chỉ 30 ngàn cân đâu mà còn gấp mấy lần đó chứ

 5. Ninh Tiểu Nhàn ngày càng mạng mẽ, lợi hại hơn, gặp nguy hiểm cũng nhiều hơn. Nếu nói trước kia nàng chưa có thực lực thì cũng chỉ gặp phải những tình huống hơi phức tạp còn bây giờ địch nhân ngày càng hung hiểm hơn. Tức nhưỡng mà không cứu được Huyết Ngô Đồng thì không biết ai cứu được nó nữa. May là tức nhưỡng cũng trị liệu được sơ bộ
  Cảm ơn các nàng đã edit

 6. Sức chiến đấu của Tiểu Nhàn thật lớn một kích đã lấy mạng của sát thủ có thực lực cao nhất của Ẩn Lưu không biết người đằng sau chúc vụ cao đến đâu mà có thể sai bảo được sát thủ bậc nhất Ẩn Lưu

 7. Không biết kẻ nào mà lại ám sát Nhàn tỷ nhỉ, kẻ ra lệnh ám sát chính là kẻ giật dây những tin đồn. Tuy người hưởng lợi ở đây là Lang Gia nhưng chắc cũng không phải hắn cho người làm. Kẻ nội gián này có chức không hề nhỏ trong Ẩn Lưu đâu. Nhưng Nhàn tỷ sau khi hấp thụ xong Long Tượng Quả thì chỉ cần một đấm của tỷ thì kẻ ám sát nát rồi. Tuy tỷ cậy mạnh làm mình bị thương, cho thấy dạo này sức mạnh tăng làm tỷ càng chủ quan thêm.
  Nhàn tỷ có Tức Nhưỡng thì không phải lo là không cứu sống được Huyết Ngô Đồng, nhưng giá bỏ ra để tăng thêm dinh dưỡng cho Tức Nhưỡng cũng không phải là nhỏ. Nhưng dù gì thì cũng là đồ lấy của Ẩn Lưu nên cũng không tiếc gì. Dù sao thì không dùng hết, phần còn lại là của tỷ mà.
  Thanks các nàng đã edit.

 8. Đến chỗ Cưu Ma đưa ra yêu cầu, Cưu Ma này mới vừa trải qua hoan ái, dù tẩy rửa thế nào cũng không thoát khỏi ánh nhìn của Cùng Kỳ. Nàng đòi lập cho nàng một kết giới, trong vòng 5 ngày nàng sẽ chữa trị khỏi cho Huyết Ngô Đồng, nếu không chữa được nàng sẽ đến Kinh Cức Đường lãnh phạt.
  Hạc trưởng lão lo lắng cho nàng, thái độ của nàng đối với Cưu Ma như vậy cho dù nàng chữa trị được, thì ở lại Ẩn Lưu cũng không tránh khỏi những khó khăn mà Cưu Ma đối với nàng.

  Ninh Tiểu Nhàn bị ám sát khi trên đường đến để chữa trị cho Huyết Ngô Đồng. Không biết ai ám sát nàng? có mục đích gì? Muốn đối phó Cưu Ma.
  Cưu Ma phái người tới mở bí cảnh cho Ninh Tiểu Nhàn? Nàng vào phát hiện bên trong bố trí Thủy Nguyệt Kính, sau khi dỡ bỏ Thủy Nguyệt Kính nàng phải bố trí thêm vài kết giới nữa mới dám đi vào Thần Ma Ngục.
  Huyết Ngô Đồng có thể phục hồi bên trong Tức Nhưỡng, nhưng dinh dưỡng trong Tức Nhưỡng không đủ, Ninh Tiểu Nhàn phải bổ sung thêm 200 phần tinh hoa hoa cỏ, có giá trị nhiều hơn cái Ninh Vũ từ chỗ A Ly mang về ngày xưa, thêm vào 3 túi tinh hoa sinh mệnh Hải Vương Kình, đã đủ dinh dưỡng để Huyết Ngô Đồng khôi phục.
  Lần này tranh thủ yêu sách để chữa trị cho Huyết Ngô Đồng, nàng thu được nhiều dược liệu quý để chế tạo ra Cửu Chuyển Liên Hoa, hi vọng cái này sẽ hữu ích cho tương lai

 9. Trùi ui… nhân vật nào dám phái người tới ám sát Nhàn tỷ vậy… Nhàn tỷ sáng ra liền chuản bị chu đáo tóc tai gọn gàng… vậy mà gặp tập kích… thật quá đáng mà… không bít có phải bà Cưu Ma hay không đây… ta thấy bả có ác cảm với Nhàn tỷ nhất đấy… mà nói đi phải nói lại là Nhàn tỷ xuất hiện với cảnh tượng cũng hoành tráng đấy chứ… rất là chất lun ^^… tạo dựng hình ảnh cộng thêm thị uy nữa ^^… Nhàn tỷ vip thật ^^… thank nhóm editor đã edit truyện nhìu nha ^^…

 10. Kinh Cức Đường / Kinh Cức đường
  Cưu Ma đại ngân —————–> nhân
  Tiên Thực Viên / Tiên Thực viên
  chống chất trước mặt ————-> chất chồng??
  Đại Thừa kỳ / Đại thừa kỳ
  Nguyên Anh Kỳ / Nguyên Anh kỳ
  thay thé vào đó ——————–> thế
  Thủy Nguyệt Kính / Thủy Nguyệt kính
  Thần Ma Ngục / Thần Ma ngục
  lò luyện đan Trường Thiên ——-> thiếu ”
  Thiên đại diện cho thành viên có thực lực cao nhất, Địa thứ hai và nhân —–> Nhân
  thủ đoan giết người —————-> đoạn
  thập tam hào / Thập Tam hào
  chưởng môn / trưởng môn
  Long Tượng quả / Long Tượng Quả
  ============================================================
  Ui, vậy là còn thế lực nào khác trong AL hả ta, ai mà ghét Cưu Ma đến mức ko quan tâm đến việc cứu chữa cho HNĐ chớ @@ thấy mọi người đều xem nó như bảo bối mà thực ra là ta cũng ko cảm nhận được hết tầm qtr của HNĐ (0_0)
  TN quá trâu (^_^) đánh thích khách chỉ 1 kích là die, mà nghe chiến tích của bạn thích khách xấu số xong ta cảm thấy hắn thật là xui, lịch sử huy hoàng mà kết thúc vội vàng lun, haha

 11. Chậc, Tiểu Nhàn sử dụng sức mạnh được cho rồi, đấm phát nát ngực mà còn lõm cả một hố đất to. Nếu mà đưa thêm một con cá sấu yêu nữa chắc Tiểu Nhàn đấm cho mũi nó từ trước đầu lộn ra tới đuôi quá.

  Tiểu Nhàn bắt đầu bước vào con đường cường giả làm việc tuỳ tâm rồi.

  Sử dụng phương pháp truyền dịch của hiện đại vào cứu Huyết Ngô Đồng, cũng là áp dụng phương pháp hiện đại vào đây ah.

 12. Cẩm Tú Nguyễn

  Ai mà lại phải ám sát NTN vậy, sức mạnh của NTN ngày càng tăng rồi. May mà tức ngưỡng có thể cứu huyết Ngô đồng,

 13. Địch ở trong tối Nhàn tỷ ở ngoài sáng nguy hiểm quá. Trai cò đánh nhau ngư ông đắc lợi. Cứ để thế này thì sẽ có hoạ đấy Thiên ca ơi

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: