Ninh Tiểu Nhàn Ngự Thần Lục – Q06- Chương 421+422

12

Chương 421: Vị Trí Nào Mưu Lợi Đó

Edit: Thu Hà

Beta: Tiểu Tuyền

“Tại sao?” tần suất nàng nói hai chữ này tối nay thật nhiều a. Như vậy không tốt, có vẻ như mình rất nông cạn.

“Ở vị trí nào thì mưu lợi đó. Nếu nàng ngồi tại vị trí kia, sẽ hiểu được ý nghĩ của hắn” giọng nói của Trường Thiên rất thản nhiên “Hắn thật ra có mấy phần nghi ngờ Cưu Ma có ý định đối phó với hắn, cho nên nếu nói ra và chứng thực thì có vẻ rất hoang đường, nhưng lại chọc đúng tấm sự của hắn. Trải qua sự kiện liên tiếp gần đây, Lang Gia sẽ nghĩ, có phải chuyện hắn và Đoan Mộc Ngạn giao dịch ngày đó bị nàng hoặc Thanh Loan truyền tới tai Cưu Ma hay không? Dù sao ngày đó Thanh Loan bị hắn bán đứng cho phân thân của Âm Cửu U, tuy cuối cùng tính mạng không ngại nhưng tất nhiên sẽ ghi hận hắn trong lòng, đem bí mật này nói cho Cưu Ma cũng là chuyện bình thường. Nàng nói với THất Tử, khiến Thanh Loan cách xa Lang Gia một chút, tốt nhất có thể đả động nàng ta cùng nhau rời núi Ba Xà”

“Nàng cũng biết, Ẩn Lưu vẫn theo chế độ nhiều thủ lĩnh, nếu như hắn muốn thoát khỏi núi Ba Xà … Cưu Ma rốt cuộc được độc quyền thống lĩnh. Đây là chuyện mà các môn chủ trước kia không cách nào làm được. Song điều mà Lang Gia là có thể tự do ra vào núi Ba Xà, căn bản không tính toán buông tha quyền lực tại Ẩn Lưu. Thời điểm hắn mới biết tới canh Mạnh Bà khẳng định đã nghĩ kỹ tới hậu chiêu, khả năng lớn nhất là để người thân cận bảo vệ ở chỗ bí mật, làm quen lại thân phận vốn có để một lần nữa trở lại làm môn chủ của Ẩn Lưu. Lúc này nàng nhảy ra, nói với hắn có phương pháp tốt hơn, hắn dĩ nhiên là cao hứng rồi, người đối diện với quyền lực càng lớn càng không dễ dàng buông tay”

Nàng không hiểu nói “Giả sử Cưu Ma biết Lang Gia tính toán sử dụng canh Mạnh Bà, nàng vì sao không đợi tới khi đó mới đoạt quyền? Dù sao uống qua cạnh đó thần hồn trống rỗng, nàng lợi dụng lúc đó ra tay chẳng phải tốt hơn nhiều sao?”

“Đêm dài lắm mộng. Hơn nữa từ tình báo nhiều ngày qua của nàng thu thập có thể nhìn ra Cưu Ma là một nữ nhân tham lam khắc bạc. Lang Gia cùng nàng cộng sự mấy trăm năm tất nhiên càng hiểu rõ phẩm tính của nàng, nếu nói nàng ta đợi không được nữa thì Lang Gia cũng sẽ không hoài nghi” Trường Thiên thấy nàng có vẻ vẫn không lý giải được, cười nói “Vẫn không hiểu rõ ư? Ta hỏi nàng, nàng từng nói hoàng đế Trung Hoa cổ chỉ có một con trai, đến khi hắn chết đi Thái Tử nhất định sẽ thay hắn trở thành tân hoàng?”

Nàng gật đầu.

“Nếu vậy tại sao thái tử còn muốn làm chánh biến đoạt quyền?” Trường Thiên nói “Cũng không phải là sợ đêm dài lắm mộng sao? Gấp không đợi được? Quyền lực là thứ mà người đã hưởng qua mùi vị rồi sẽ khó lòng buông tay. Lang Gia tất nhiên sẽ muốn, Cưu Ma cũng đề phòng hắn, hắn không thể nào không có hậu chiêu, cho nên nhân cơ hội thế lực của hắn yếu đi, lại làm xấu thanh danh của hắn. Thay vì chờ hắn bố trí thỏa đáng, không bằng mình xuất thủ trước. Lại nói, một nữ nhân điên cuồng thì có chuyện gì không làm được?”

Lời này chỉ trích thẳng mặt, nàng hung hăng trừng mắt nhìn hắn.

“Chuyện này nghe ra rất hoang đường, cũng không phải là không thể” Trường Thiên cười nói “Nhưng Lang Gia ít nhất cũng hiểu rõ một chuyện – phía sau một loạt sự kiện này có người điều khiển”

“Người nọ khuấy động nhiều chuyện như vậy, muốn đối phó với Cưu Ma. Ngay cả việc an bài trưởng lão Thiên Nhai Hải Các thẩm án bất quá cũng chỉ là làm cho Lang Gia nhìn”

Nàng không nhịn được nói “Chẳng lẽ Lang Gia lại không nhận ra?”

“Nhìn ra được” hắn cười nhẹ nhàng “Nhìn ra được thì thế nào? Chỉ cần kích khởi chút hoài nghi trong hắn. Sự nghi ngờ giống như mầm mống trong tim hắn, để hắn phải đề phòng. Hơn nữa, bởi vì một loạt sự kiện phát sinh gần đây, Lang Gia luôn đưa ra thái độ thờ ơ, lạnh nhạt, cho nên Cưu Ma có thể càng cảm thấy hắn là người khởi xướng”

Những chuyện xấu xa quả nhiên thường cong cong quẹo quẹo, hay là nàng cứ an tĩnh ở Tiên Thực viên đi. Nàng hé mắt nhìn hắn “Ta làm sao cảm thấy Ẩn Lưu lâm vào chiến sự, chàng một chút cũng không đau lòng? Mỗi ngày đều có yêu binh chết. Ta nói, Yêu tông này có thật là một tay chàng lập nên không?”

“Đương nhiên” hắn nghiêm trang nói “Một ít chuyện nhỏ này đối với Ẩn Lưu mà nói chưa thấm vào đâu. Đã an nhàn quá lâu, cũng nên vận động gân cốt, tránh cho từ trong ra ngoài đều hủ nát”

Thời điểm nàng chậm rãi đi tới Tiên Thực Viên, đã qua gần nửa ngày. Mặt trăng như mâm tròn treo cao trên không trung, gió núi trong mát lạnh lẽo. Cú đêm kêu vang khiến người ta nổi da gà. Đêm trăng như vậy rất thích hợp cho người sói qua lại nha. Nàng thở dài một hơi, theo bản năng kéo áo choàng chặt hơn, lúc này mới phát hiện mình vẫn còn có một số động tác quen thuộc của người phàm. Thầm nghĩ trong lòng một tiếng không tốt, quay đầu nhìn lại Từ Lộng U, quả nhiên trên mặt hắn lộ vẻ kinh ngạc, một nữ Đằng yêu, làm sao lại cảm thấy lạnh?

Vốn cẩn thận tỉ mỉ, lại vô tình lộ dấu vết, nàng âm thầm khinh bỉ mình một lần, lúc này mới nhấc chân đi vào Tiên Thực viên.

Từ sau lần bị nổ tung đó, Tiên Thực viên căn bản đã khôi phục nguyên trạng, nhưng tóm lại nguyên khí vẫn hao tổn nặng nề, trong viên cỏ cây cũng không còn tràn đầy nữa, Yêu hoa yêu thảo thấy nàng đều tinh thần chán nản. Cảnh vệ nơi này cũng tăng cường rồi, nàng vừa qua khỏi thềm cửa, hộ vệ đã tiến lên hỏi rõ mục đích tới đây, sau đó kiểm nghiệm nhãn quang của nàng, lúc này mới đưa nàng tiến vào.

Huyết Ngô Đồng đã sớm không để trong noãn phòng nữa mà đã được dời đến căn phòng kế bên phòng chính. Lúc này có bảy, tám đan sư đang vây quanh nó, Hạc trưởng lão cũng ở trong số đó. Sau khi Huyết Ngô Đồng gặp chuyện không may tới nay, hắn căn bản không hề chợp mắt, tuy nói đạo hạnh tinh thâm nhưng thân thể cũng có chút chịu không nổi.

Nàng chỉ nhìn một cái, liền hiểu tại sao Huyết Ngô Đồng bị đả thương lại không chết, có thể chống chọi tới hiện tại.

Ngày đó nổ tung làm chết không biết bao nhiêu rễ chính của nó, hiện tại chỉ còn một tầng da miễn cưỡng chống đỡ thân thể. Nếu là loại linh mộc khác cùng lắm có thể chiết cây. Nhưng loại thực vật này quý giá tới cực điểm, cơ hồ vừa đụng nhẹ sẽ chết, thật không biết ban đầu làm sao di chuyển được tới nơi này.

Mắt thấy đãi ngộ của Huyết Ngô Đồng, nàng cảm thán, đan sư Ẩn Lưu quả nhiên thần thông quảng đại. Huyết Ngô Đồng hiện tại không trồng trong đất mà chìm trong một chất lỏng màu đỏ nhạt. Chất lỏng này nhìn trong suốt, thỉnh thoảng nổi lên một hai bọt khí. Ẩn Lưu lớn như vậy quả nhiên có được luyện đan sư thiên tài, loại môi trường nuôi cấy dịch độc nhất vô nhị theo phương thức hiện đại cũng được nghiên cứu ra.

Hơn nữa thông qua giải thích của Hạc trưởng lão, nàng biết được chất lỏng đỏ nhạt này là Nùng dịch, là não bộ của cá kình – Hải Vương Kình – luyện chế ra. Hải Vương Kình có chiều cao hơn trăm trượng, là cự quái trên biển, tuổi thọ dài nhất có thể gần vạn năm, bên trong Kình châu ẩn chứa sinh cơ khổng lồ, hơn nhân loại bình thường gấp mấy vạn lần. Lấy được tinh hoa sinh mệnh này, ra bên ngoài chỉ cần một giọt cũng trị giá vài vạn linh thạch.

Mà trước mặt nàng có một lọ lớn như vậy … Ẩn Lưu thật đúng là tài đại khí thô. Chẳng qua trân phẩm từ biển cả như vậy, làm thế nào tới tay yêu tông trong rừng rậm? Nàng nén tò mò trong lòng xuống, hướng Hạc trưởng lão nói “Tình huống chuyển biến xấu tới mức nào rồi?”

Lông mi trắng của Hạc trưởng lão gần như chụm lại một chỗ “Sinh cơ vẫn chưa bị đoạn hoàn toàn, nhưng dinh dưỡng đều vận chuyển qua màng vỏ mỏng của cây. Bản thân năng lực sinh trưởng của Huyết Ngô Đồng quá yếu, chỉ sợ có Nùng dịch của Hải Vương Kình cũng vậy mà thôi. Nếu đây không phải trong rừng Ba Xà , sợ rằng nó đã sớm chết non. Aiz, người ra tay lần này cũng quá mức ác liệt rồi, quá mức rồi”

Còn một tuyến sinh cơ? Vậy thì tốt rồi.

“Hai ngày này có người thử cứu trị chưa?”

“Ngày hôm trước có hai gã môn đồ tới Tiên Thực Viên nhưng mà đến cũng không công mà lui” Hạc trưởng lão lắc đầu “Hai ngày nay đến nửa bóng người cũng không thấy, aiz”

“Đã như vậy, ta thử một lần xem sao” Nàng không hề khách sáo nữa, tiến lên cẩn thận đánh giá cây nhỏ. Mấy ngày này, nàng cùng Trường Thiên đã nghiên cứu qua phương pháp cứu trị, đưa tới kết luận là cho dù có thể trị tốt cho nó, sợ rằng mình cũng phải xuất ra nhiều máu rồi. cho nên chuyện nàng cần làm hiện tại là từ Ẩn Lưu gõ ra một món rồi.

“Ta trước thử xem có thể đem tuổi thọ của nó kéo dài thêm chút thời gian không?” Ninh Tiểu Nhàn thầm nghĩ, ngoắc người tới gần “Đi tìm một con nhím yêu, lấy trên người hắn hai sợi lông một thô một mảnh, ít nhất phải dài như kim may. Hiện tại, lập tức đi tìm”

Nàng sao lại muốn lông nhím? Đan sư tại chỗ nghe nàng muốn ra tay cứu trị, đã sớm vây quanh quan sát, lại nghe thấy yêu cầu kỳ quái như vậy, hai mặt nhìn nhau. Giờ khắc này, chỉ cần nàng có thể cứu trị một chút cho Huyết Ngô Đồng, chính là muốn sao trên trời thì Hạc trưởng lão cũng nghĩ biện pháp bắc thang hái xuống, huống chi là hai cái lông nho nhỏ. Hắn không nhịn được nói “Ngươi không nghe thấy yêu cầu của nàng sao? Nhanh đi làm”

Người bị nàng ngoắc tới đang ngẩn ra, không dám chậm trễ nữa, một đường chạy đi nào có nửa điểm phong độ yêu tu?

Không tới một khắc đồng hồ, người nọ liền quay lại, trong tay quả nhiên nắm hai sợi lông lớn chiều dài khác nhau, hiển nhiên là dùng sức mạnh lấy tới. Ninh Tiểu Nhàn nhìn một chút, lấy chủy thủ ra cắt đi đầu sợi, sau đó lấy một túi nước trong túi trữ vật ra, trong túi là tinh hoa sinh cơ màu đỏ nhạt.

Sau đó nàng lấy ra một đoạn Tô Đằng đã chuẩn bị sẵn. Loại cây này có cành non mềm dẻo, dài nhỏ, hơn nữa còn có chút ánh sáng. Kỳ diệu hơn chính là loại đằng mạn này nếu gặp lửa sẽ co rút nhanh. Nàng đem một sợi lông mảnh đâm vào cành đằng mạn, sau đó huy động thần hỏa trong lòng bàn tay nhẹ nhàng quay nhánh cây này, đằng mạn lập tức co rút lại, đem lông nhím vây chặt lại.

Nàng hài lòng cười cười, đem sợi lông thô hơn đâm vào trong túi nước. Hạc Trưởng lão đã nhìn thấu ý đồ của nàng, không nhịn được hô hấp nhanh lên, vậy mà cô nương này lại giương mắt hướng lão cười nói “Hạc trưởng lão nhường đường một chút, người cản trở ánh sáng” Hạc trưởng lão thành thật nhường lối, lúc này mới nhớ tới người tu tiên mắt sáng như đuốc, có thể âm thầm thị vật, nơi nào cần ánh sáng?

Cái tiểu nha đầu này, thời điểm trọng yếu bậc này mà vẫn còn tâm tư nói giỡn! trong bụng Hạc trưởng lão âm thầm mắng một tiếng, lại có chút bội phục thần kinh tráng kiện của nàng.

Nàng cầm đầu còn lại của sợi lông, cẩn thận quan sát Huyết Ngô Đồng, như đang tìm kiếm nơi hạ châm. Ánh mắt mọi người hướng theo sự di động của chiếc lông nhím, lặng lẽ nuốt nước miếng.

Nàng nhìn hồi lâu, rốt cuộc tìm được một chỗ cành cây, không do dự đưa tay ghim vào.

Chương 422: Truyền nước

Tim mọi người cũng tựa như bị ghim một châm, đột nhiên vô cùng đau đớn. Chẳng qua lần xuất thủ này của nàng vô cùng nhẹ nhàng và đúng lúc, căn bản chưa từng kinh động bộ rễ và vỏ cây phía dưới, tựa như vững vàng đâm vào huyệt đạo.

Nàng hài lòng gật đầu, sau đó dùng chủy thủ chọc nhẹ vào đỉnh túi nước, mở ra một lỗ nhỏ, phân phó hộ vệ bên cạnh cầm túi nước cao lên, sau đó ghé tai trên cành đằng mạn nghe một hồi lâu, lúc này mới nói “thành công”

Hạc trưởng lão trên mặt mang theo vẻ vui mừng, cũng kề tai nghe một hồi, trong giọng nói mang theo mấy phần bội phục “Cực khổ cho ngươi rồi. Sao ngươi lại nghĩ ra biện pháp này?”

Nói toạc ra thì biện pháp Ninh Tiểu Nhàn nghĩ ra được cũng không đáng giá tiền, chỉ là cho khóm cây ốm yếu nhỏ vé này truyền từng chút nước. “Huyết Ngô Đồng chỉ còn một ít vỏ cây liên kết với bộ rễ, cho nên  dù là dinh dưỡng Hải Vương Kình cũng cơ hồ không lấy lên được. Lâu dần, thân mạch trong cây cang ngày càng giòn, chất dinh dưỡng mất đi càng nghiêm trọng”. Nhìn vào vỏ cây sẽ biết, lá cây toàn bộ đã rụng, nhiều thân cành đã mục thối, chính là do thân cây đã tự đem chút dinh dưỡng còn dư lại tập trung vào thân chính, có thể thấy được nó vừa đói vừa khát, chỉ có thể nhìn tinh hoa sinh cơ bên ngoài chứ không thể hấp thụ được.

Hạc trưởng lão thở dài một tiếng “Không sai. Chúng ta đều có thể chẩn đoán ra bệnh trạng của nó, lại không thể nghĩ ra được biện pháp như của ngươi, từ vỏ cây trực tiếp đem sinh cơ tinh hoa rót vào bên trong cây. Aiz, quả nhiêu là ý tưởng kỳ diệu”

Nàng ngại ngùng le lưỡi. Nàng nơi nào nghĩ ra sáng tạo độc đáo chứ? Chẳng qua là cái thế giới này, thể chất người tu tiên quá mức cường hãn, chỉ cần không phải vết thương trí mạng, căn bản không cần truyền dịch để sống sót, hơn nữa lại còn có thể nhanh chóng khôi phục, cho nên loại phương pháp điều trị tiên phong của hiện đại  này ở Nam Chiêm Bộ Châu thủy chung không có chỗ dùng.

Mà nàng cũng biết, hàng cây bên đường ở Trung Quốc kia cũng thường được truyền nước như vậy, có lúc bởi vì sâu bệnh, có lúc bởi vì mới trồng bộ rễ còn bị tổn thương chưa khôi phục được. Hút không được chất dinh dưỡng trong đất cho nên cần truyền nước để vận chuyển dinh dưỡng. Hơn nữa đều là nguyên lý giống nhau mà thôi, nàng thậm chí còn từng nhìn thấy một gốc cây nhỏ bị bọn trẻ nghịch ngợm bóc đi toàn bộ vỏ cây, chỉ chừa lại một chút ít, nhân công vì cứu sống nó cũng sử dụng biện pháp truyền nước này cho đến khi vỏ cây mọc lại.

Cây cối bình thường có thể làm như vậy Huyết Ngô Đồng không có đạo lý nào lại không được, nó dù có quý thế nào cũng chỉ là một thân cây, việc vận chuyển dưỡng khí cùng dinh dưỡng không phải dựa vào vỏ cây sao? Nàng từng thấy cây cối tuy rỗng ruột nhưng vẫn bừng bừng sức sống, cũng bởi vì vỏ cây vẫn tồn tại. Nguyên nhân là vẫn có thể vận chuyển chất dinh dưỡng.

Sở dĩ phải dùng lông nhím bởi vì loại lông này nhọn, sắc, không chỉ bền chắc mà còn do độ sáng, thích hợp sử dụng như kim tiêm. Mới vừa rồi nàng mở một lỗ trên túi nước để không khí tràn vào, khiến cho dung dịch bắt đầu vận chuyển qua đằng mạn. Từ từ di chuyển vào trong mạch của Huyết Ngô Đồng. Có những thứ như tinh hoa sinh cơ này, sự thiết hụt của Huyết Ngô Đồng được thỏa mãn, cũng tạm thời thoát khỏi nguy hiểm tới tính mạng.

Hiện tại, nó từ chỗ sắp chết, biến thành bệnh nặng, đợi nàng diệu thủ hồi xuân. Mà bởi vì thủ đoạn nàng mới thi triển, đông đảo đan sư bên cạnh cũng bắt đầu có lòng tin với nàng. Như vậy, nàng có thể tiến hành bước tiếp theo.

“Nếu không có gì ngoài ý muốn, nó tạm thời sẽ không chết”. Sau nửa giờ quan sát, nàng hướng Hạc Trưởng Lão nói “Việc cứu trị tiếp theo cũng không dễ dàng, ta cần những đồ này” Nàng đưa tới một tờ danh sách thật dài. Ngay cả một người tu dưỡng tốt như Hạc trưởng lão cũng không nhịn được khẽ run rẩy tay. Sau khi lần lượt xem qua, sắc mặt từ trắng lại chuyển sang đỏ.

“Chỉ tinh hoa sinh cơ Hải Vương Kình cần mười túi! Thảo Mộc Tinh cùng Mộc tinh hoa hai trăm phần, Huyết Nhục phôi năm mươi bộ …” Lão chỉ đọc mấy thứ đầu, giọng đã nghẹn lại, trong đầu chỉ hiện lên hai chữ to: Xảo trá!

Tiểu nha đầu này thật can đảm gian trá tới trên đầu Ẩn Lưu!

Hắn cảm giác gân xanh trên trán trực nhảy lên “Cứu sống Huyết Ngô Đồng thật cần dùng đến những thứ này?”

“Tất nhiên!” Ninh Tiểu Nhàn mắt cũng không chớp, bắt đầu nói láo “Cứu trị ít nhất cũng phải kéo dài năm ngày, tinh hoa sinh cơ của Hải Vương Kình căn bản không thể ngừng truyền, kiểu gì cũng cần tới mười túi. Bí pháp độc môn của ta cần rất nhiều dược liệu trân quý, đây cũng là chuyện không còn cách nào, cũng không thể đi trăm dặm lại bỏ nửa bước chân, thất bại trong gang tấc” nàng cung kính nói “Bởi vậy có câu, có bột mới gột nên hồ. Nếu Hạc trưởng lão cảm thấy những dược liệu này quá mức trân quý, ta…cùng lắm là không cứu trị nữa”

Có thể cứu mà không cứu, tin này nếu truyền đi, Cưu Ma còn không lột một lớp da của lão sao? Hết lần này tới lần khác lại có mười mấy ánh mắt ngó chừng, mười mấy lỗ tai đang nghe. Những dược liệu này tất cả lại là của Ẩn Lưu, cũng không phải của lão bỏ ra, cất giấu để làm gì?

“Nếu dùng nhiều dược liệu như vậy vẫn không cứu được, vậy thì sao?”

“Ta tự nhiên là toàn lực làm việc, có điều mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên …” nàng nhìn Hạc trưởng lão có khuynh hướng sắp nổi bão, vội vàng sửa lời nói “Nếu không cứu được Huyết Ngô Đồng, ta tình nguyện tới Kinh Cức đường lĩnh phạt” Nơi này dù sao cũng không phải Trung Quốc, nơi mà bệnh nhân đem gia sản toàn gia để trị liệu, nhưng cuối cùng bệnh viện nói nhẹ một câu “Không được, trị không hết”. Chuyện này thì ở nơi nào cũng có, nhưng yêu tông lại không phải như gia đình bình thường.

Hạc trưởng lão hồi lâu không nói được tiếng nào, cuối cùng nặng nề thở gấp, lúc này mới nói “ Được, được, ta chuẩn bị đầy đủ cho ngươi, cho ta nửa ngày thời gian”

“Cực khổ trưởng lão rồi” nàng cười nói, sau đó lại thả ra quả bom thứ hai “Một điều kiện nữa là thời điểm ta trị liệu cho Huyết Ngô Đồng, ai cũng không được ở bên cạnh quan sát”

“Cái gì?” Hạc trưởng lão sửng sốt, hô hấp dừng lại thật lâu, mới lắc đầu như trống bỏi “Không được, không được! Nơi này là trọng bảo của tông, sao có thể để mình ngươi ngốc trong này?”

“Có câu, phương pháp bí truyền không thể để người ngoài biết” nàng kiên trì nói “Đây là bí pháp thượng cổ của ta, quyết không thể để cho người thứ hai biết. Xin trưởng lão suy nghĩ và hiểu cho nỗi khổ tâm của ta”

Đan sư bên cạnh không nghe nổi nữa, không nhịn được lên tiếng chỉ trích “Trọng bảo của tông phái gặp nạn, ngươi vẫn còn để ý tư lợi của bản thân?”

Ninh Tiểu Nhàn mắt lạnh nhìn hắn “Ngươi chí công vô tư, ngươi tới cứu đi”

Người này nhất thời ngậm miệng.

Nàng quay đầu nói với Hạc trưởng lão “Lương y cứu người, cũng có bí pháp không tiết lộ ra bên ngoài, ta cứu Huyết Ngô Đồng cũng vậy, bí phương quyết không tiết lộ, cho dù ngài sai người đuổi bắt, ta cũng không cứu”

Hắn trừng mắt giận dữ nhìn nàng hồi lâu, mở miệng hỏi “Ngươi nắm chắc cứu sống nó bao nhiêu phần”

“Bảy phần”

Đây đã là tỷ lệ thành công ngoài dự tính. Hạc trưởng lão nhất thời hết giận, giống như quả bóng xì hơi “Được rồi, chẳng qua chuyện này ta không làm chủ được, ngươi theo ta đi gặp Cưu Ma đại nhân” sự thể lớn, lão bất quá chỉ là trưởng lão của Tiên Thực viên, nào có quyền định đoạt?

Lúc này đã khuya, xong do sự việc trọng đại, Hạc trưởng lão vẫn mang theo nàng tới chỗ ở của Cưu Ma.

Trang viên của môn chủ đại nhân ở bên cạnh một hồ sen nhỏ, diện tích ít nhất phải gấp mười lần chỗ ở của nàng, thoạt nhìn vừa ung dung vừa quý phái, hoa cỏ được cắt tỉa chỉnh tề, phía ngoài tường được trồng hoa tú cầu, bên trong là một cây hợp hoan lớn. Chỉ là mùa đông đã bắt đầu, hoa không nở nữa nhưng thủy chung vẫn có mùi thơm nhàn nhạt truyền ra.

Hai người vào trong phòng khách phía sau. Thật lâu sau, Cưu Ma mới khoác áo đi ra, màu da khẽ hồng, càng lộ ra khuôn mặt thánh khiết, vóc người lại càng xinh đẹp. nàng nhìn Ninh Tiểu nhàn, trong mắt hiện lên vẻ kinh dị.

Là ảo giác sao? Ninh Tiểu Nhàn không hiểu sao cảm thấy, trong chớp mắt vừa rồi Cưu Ma mang theo địch ý với nàng? Nhưng mà nghĩ theo phương diện tốt, ít nhất người ta nhớ kỹ nàng, trong lòng nàng tự giễu.

Trường Thiên không lên tiếng, Cùng Kỳ ở một bên lại cười hắc hắc nói “Mùi vị này, mùi vị này. Hắc hắc, con chim phượng hoàng này vừa mới làm hoạt động duy trì nòi giống. Dù nàng có dùng thuật thanh tẩy cả trăm lần, ta cũng có thể thấy được mùi vị kích tình trên người nàng a!”

Xem ra là nàng cắt đứt chuyện vui phòng the của môn chủ đại nhân, Ninh Tiểu Nhàn không được tự nhiên cúi đầu. Không biết Hạc trưởng lão có nhìn ra không, nhưng mà da mặt lão dày, mặt không đổi sắc, ho nhẹ một tiếng nói “Môn chủ, Huyết Ngô Đồng có hi vọng chữa trị, song Ninh Tiểu Nhàn có chút yêu cầu khi chữa trị, thuộc hạ không dám làm chủ, kính xin môn chủ định đoạt”

Cưu Ma vốn đang nhíu mày, nghe vậy ngẩng đầu, trong mắt hiện lên vẻ vui mừng “Huyết Ngô Đồng có thể trị tốt?”

“Nắm chắc bảy thành” Ninh Tiểu Nhàn nói “Chẳng qua bí pháp ta dùng, không có người bên cạnh mới có thể chuyên chú chữa trị”

Cưu Ma không cần suy nghĩ, hướng Hạc trưởng lão nói “Tốt lắm, chuẩn bị một gian phòng cho nàng”

“Môn chủ” Ninh Tiểu nhàn không đợi Hạc trưởng lão nói tiếp, liền giành nói “Ta cần hoàn cảnh an tĩnh tuyệt đối, cho nên, không thể có người ở bên cạnh, cũng không được dùng thần niệm theo dõi”

Cưu Ma lúc này mới nhìn nàng “Ý của ngươi là, ai cũng không thể nhìn?”

“Đúng”

Đôi mắt đẹp của Cưu Ma nhất thời dựng lên “Thật to gan! Huyết Ngô Đồng là trọng bảo bổn môn, có thể nào để ngươi ở một mình với nó?” Tướng mạo bên ngoài của nàng mặc dù non nớt nhưng khi biến đổi sắc mặt vẫn mang theo hung uy đập vào trên mặt.

“Mệnh Huyết Ngô Đồng chỉ còn một đường mỏng. Biện pháp của ta hơi hung hiểm, chỉ cần nửa điểm quấy rầy liền kiếm củi ba năm thiêu một giờ” Ninh Tiểu Nhàn giống như căn bản không bị uy thế của nàng ảnh hưởng, kiên trì nói “Ta mới dùng phương pháp truyền nước tạm thời cho Huyết Ngô Đồng, khiến nó có thể sống thêm vài ngày nữa. Nhưng nếu không kịp thời cứu trị, nó sớm hay muộn cũng sẽ chết”

Cưu Ma đưa mắt về phía Hạc trưởng lão, nhìn lão gật đầu chứng minh lời Ninh Tiểu Nhàn nói không sai, lúc này mới thản nhiên nói “Huyết Ngô Đồng ở trong tình huống nguy cấp, ngươi còn có gan đi theo cò kè mặc cả, xem ra thời gian ngươi vào tông ngắn ngủi, còn chưa thấy qua bản lãnh của Kinh Cức Đường”

Bàn về miệng lưỡi, Ninh Tiểu Nhàn thua người nào? Nàng khẽ mỉm cười “Biện pháp cứu trị của ta cần có bàn tay ổn trọng. Nếu đến Kinh Cức Đường một chuyến, trở ra chỉ sợ tay chân ta sẽ không ổn rồi, Huyết Ngô Đồng được nâng niu như vậy, vạn nhất thất thủ, ta chết không đáng tiếc, đáng tiếc là cõi đời này mất đi một bụi thần vật” Nàng sở dĩ kéo dài tới hiện tại mới tự đề cử mình, không phải là chờ tới khi Cưu Ma lâm vào tuyệt vọng sẽ đáp ứng các điều kiện của nàng hay sao?

Hơn nữa nàng cũng có tám phần nắm chắc, Cưu Ma sẽ nắm lấy cơ hội cuối cùng này.

 

Ghét nhất người không có trách nhiệm, ai mà có tinh thần này, vui lòng đừng làm việc chung với tôi. Thanks

Discussion12 Comments

 1. Ẩn lưu tranh chấp cũng đúng là quá rắc rối đi.
  TN cứu HNĐ còn không quên lấy thêm chút lợi kia. Lần này đường đường chính chính chiếm lợi cũng không ai dám nói. Rốt cuộc tsao cưu ma lại lộ ánh mắt thù địch vs TN nhà ta chứ, thắc mắc ghê.
  Cảm ơn các nàng edit nhé

  • Truyện hay quá, chắc chắn tiểu nhàn tỷ sẽ cứu sống huyết ngô đồng mà, tỷ không được thì không phải còn trường thiên đại ca sao, huy vọng hết ngô đồng sẽ sống

 2. Ninh Tiểu Nhàn đúng là tinh linh quỷ quái. Vậy mà cũng nghĩ ra được phương pháp tim thuốc cho cây huyết ngô đồng nữa. Không biết là nàng đùng biện pháp gì để Huyết Ngô Đồng sống đây. Mà Ninh Tiểu Nhàn cũng thiệt là hút máu mà. Đòi toàn cái dược liệu trân quý không. Mong chương sau. Cảm ơn editors

 3. Ta nghĩ nếu Tức nhưỡng không thể cứu huyết ngô đồng thì Nhàn tỉ sẽ ntn ak, hi vọng tỉ thuận buồm xuôi gió cứu huyết ngô đồng.
  Tỉ cũng thiệt là khôn nhân cơ hội này kiếm thêm chút lợi một cách đường đường chính chính ak.
  Thank editor nhé
  Hóng chương tiếp

 4. Há ha. ..thế là gốc ngô đồng sắp rơi vào tay tỷ rùi! Cái này ta dựtheo định luật xuyên ko của nữchinh! Thanks edit.. Hóng

 5. Đúng là quyền lợi càng lớn thì con người ta càng tham lam. Cưu Ma và Lang Gia là hai người đứng đầu Ẩn Lưu nhưng mỗi người lại mưu lợi riêng. Đây tuy là một cách để cạnh tranh làm cho Ẩn Lưu mạnh hơn nhưng vào những lúc có kẻ động tay động chân như vậy thì lại khác.
  Nhàn tỷ Nhân cơ hội này để cứu Huyết Ngô Đồng và lấy không ít bảo vật của Ẩn Lưu một cách chính đáng rồi. Dù sao thì đối với Cưu Ma thì Huyết Ngô Đồng quan trọng hơn nhiều so với mấy dược vật kia, không chỉ vậy mà còn cả danh dự của ả nữa.

 6. Thanh Loan và Thất Tử một đôi đẹp chứ nhỉ? Ta hi vọng Thanh Loan sẽ rời khỏi núi Ba Xà cùng Ninh Tiểu Nhàn
  Ninh Tiểu Nhàn tiến hành truyền nước cho Huyết Ngô Đồng, tạm thời từ sắp chết thành bệnh nặng chờ Ninh Tiểu Nhàn cửu chuyển hồi sinh nữa là xong rồi. Ninh Tiểu Nhàn tranh thủ lúc cứu Huyết Ngô Đồng đưa ra một danh sách dài các dược liệu quý hiếm, nàng đòi hỏi nếu không có hay tiếc thì thôi, không cứu chữa nữa, Nếu mà nàng không cứu được thì sẽ chịu hình phạt.
  Những danh sách dược liệu này có thể chuẩn bị, nhưng nếu mà nàng muốn ở một mình với Huyết Ngô Đồng thì phải đi đến chỗ Cưu Ma.

 7. Chà… không bít huyết ngô đồng có bị Nhàn tỷ nhân cơ hội lấy đi không ta ^^… dám lắm à… cơ hội tốt ở một mình với bụi thần vật này mà ^^… mà Nhàn tỷ cũng gian thương ghê lun ^^… đợi lúc mọi người tuyệt vọng mới dâng ý kiến ah… hihi… nhờ vậy mà lấy được một đống bảo vật lun ^^… khiến người ta hận đỏ mắt mà không làm được gì ^^… Nhàn tỷ siêu ghê lun ^^… thank nhóm editor đã edit truyện nhìu nha ^^…

 8. chọc đúng tấm sự ——————> tâm
  THất Tử / Thất Tử
  điều mà Lang Gia là có thể
  Thái Tử / thái tử
  Tiên Thực viên / Tiên Thực Viên
  Yêu tông / Yêu Tông / yêu tông
  Hạc Trưởng lão / Hạc trưởng lão / Hạc Trưởng Lão
  ốm yếu nhỏ vé này —————–> bé
  trong cây cang ngày —————-> càng
  Nam Chiêm Bộ Châu / Nam Chiêm bộ châu
  đã khuya, xong do sự việc ———> song
  Kinh Cức Đường / Kinh Cức đường
  ==================================================================
  Haiz… uổng công TLoan làm thuộc hạ nhiều năm, kính trọng LGia như vậy mà hắn còn động sát niệm. AL bây giờ chỉ có 2 thủ lĩnh, LGia thì muốn đi mà ko bỏ quyền, CMa thì ngu ngốc hẹp hòi mà tham quyền. Chả biết khi TN cũng TT trở lại được sẽ thế nào ~.~
  Ta càng ngày càng ko thích CMa, chả hiểu tại sao. Ngày sau hy vọng CMa còn sống đến khi TN cùng TT quay về, đè đầu bà già xạo ke này xuống mới thấy hay!!!
  TN đòi nhiều dược liệu như zị chắc cũng có 1 phần nuốt riêng đúng ko, đúng ko :)))))))))

 9. Tiểu Nhàn lúc nào cũng phải có lợi mới dậy sớm mà, dù sao thì giờ cũng chỉ có mình Tiểu Nhàn mới cứu được Huyết Ngô Đồng, không cắn một ngụm to làm sao xứng danh Ninh tham tài :))))

 10. Cẩm Tú Nguyễn

  TN thật lả không chịu thiệt chút nào mà, cứu Huyết ngô đồng thì phải lấy thêm chút lợi ích chứ, Cưu Ma sao lại có thái độ thù địch với NTN vậy ta. Lần này TN có thêm huyết ngô đồng nữa rồi

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: