Ninh Tiểu Nhàn Ngự Thần Lục – Q06- Chương 419+420

12

Chương 419:  Tên gọi loại vật này

Edit: Ngôn Ngôn

Beta: Tiểu Tuyền

Sinh mệnh lực ương ngạnh cường đại như thế, làm cho trong liên minh Tây Bắc rất nhanh truyền lưu một câu: chiến đấu cùng yêu binh Ẩn Lưu, nhất định phải thừa dịp hắn yếu trực tiếp lấy mạng của hắn. Nếu không qua mấy ngày sau, thương binh trở lại chiến trường lại là một đầu hảo hán sinh long hoạt hổ, so với lúc đầu còn ác hơn, càng khát máu hơn, chính là đánh rắn không chết nó quay lại cắn tiếp.

Lý do cũng rất đơn giản, Hồng Vân Đài  ngay cạnh rừng rậm Ba Xà, sau khi tất cả yêu binh Ẩn Lưu bị thương được cứu và mang trở lại rừng rậm, đều được sinh mệnh lực của Ba Xà nuôi dưỡng, trọng thương có thể bảo vệ tánh mạng, mà người vết thương nhẹ, miệng vết thương khép lại được nhanh hơn. Càng không nó đan dược có thể được cung cấp cuồn cuộn không dứt.

Càng quan trọng hơn là, đội ngũ Ẩn Lưu, so với những tiên phái nhân loại bình thường càng mạnh mẽ, càng có tính kỷ luật hơn. Hiện tại Ninh Tiểu Nhàn đã nhìn ra, tuy Ẩn Lưu trở thành yêu tông có lịch sử rất lâu, nhưng vẫn bảo trì được hình thức quân đội ban đầu, đơn vị lính nhỏ nhất đều là dùng trăm người để tính, cũng đều bố trí tướng soái, cái này so với tiên phái nhân loại từng người lộn xộn tự đánh giỏi hơn nhiều.

Cùng lúc đó, phương thức chiến đấu của tu sĩ nhân loại cũng bị yêu binh Ẩn Lưu nhìn ở trong mắt. Đánh giặc xong binh sĩ trở lại rừng rậm, đem những tu sĩ nhu nhược sợ hãi, sợ chết tuyên dương khắp nơi, Ninh Tiểu Nhàn còn nghe được một bò cạp yêu dương dương đắc ý nói: “Lão tử bị chặt một cái cánh tay xuống, vẫn có thể dùng một địch bảy đánh cho đám nhu nhược này nằm bẹp!”  mọi người nghe được đều trợn trắng mắt —— người nào không biết bò cạp yêu có sáu cánh tay chứ?

Liên minh Tây Bắc bất đắc dĩ, đành phải hướng tiên phái gần đây nhất đủ sức chống dịch —— Phủ Phụng Thiên cầu viện . Phủ Phụng Thiên nhiều năm nắm giữ yêu binh tại bắc tuyến tác chiến, cũng bởi vì chiến lực cường đại mà nổi tiếng thiên hạ. Nhưng mà Chủ thành Phủ Phụng Thiên gần đây ôm bệnh không tiếp khách, mà Nhị công tử Mịch La  tác chiến  ở phía bắc áp lực cực lớn,  cho lên cự tuyệt xuất binh viện trợ liên minh Tây Bắc.

Ẩn Lưu chính là một khối gai nhọn mà xương cốt khó gặm, bản thân có thù tất báo, hiện đang ở trong rừng rậm Ba Xà, nơi đó ẩn cư  trải qua mấy ngàn năm, chắc chắn giống như một cái thùng sắt, mà hết lần này tới lần khác có rất nhiều thảo dược quý hiếm ở trên khắp đại lục chỉ có rừng rậm Ba Xà mới có. Người sáng suốt cũng biết, hiển nhiên  dù Phủ Phụng Thiên tham gia chiến tranh cũng  không lấy được chỗ tốt gì, làm gì chịu đi viện thủ. Lại nói cái thế giới này tuy là yêu, người cùng lập, nhưng phân biệt lẫn nhau rõ ràng, có thể nói là trong nội tâm Yêu tộc khắp đại lục chỉ giúp thân không giúp lý, cho nên trải qua trận chiến đấu này còn có thêm chút ít hảo cảm đối với Ẩn Lưu.

Đánh tới lúc này. Ninh Tiểu Nhàn cũng không thể ra ngoài sơn mạch Ba Xà rồi, bởi vì Ẩn Lưu đã hướng tất cả Lâm vệ hạ lệnh trong thời gian chiến tranh: không cho phép bất kỳ người nào trong Ẩn Lưu ra ngoài, trừ phi có giấy phép đặc biệt của môn chủ, nếu không, giết không tha! Lang Gia dù có sốt ruột muốn thoát ra khỏi sơn mạch Ba Xà, cũng quả quyết không muốn vào thời kỳ bất thường  này ly khai Ẩn Lưu, bởi vậy Ninh Tiểu Nhàn thân mang trọng trách tạm thời là đi không được nữa, chỉ có thể nén xuống lo lắng trong lòng lẳng lặng chờ. Lại nói, cái yêu tông này cùng nàng có liên quan đích thực là sâu, nàng cũng rất quan tâm cuộc chiến.

Nàng cũng chỉ muốn hưởng thụ trước mấy ngày an nhàn. Theo đó Ẩn Lưu cùng liên minh Tây Bắc xung đột ngày càng lớn, xung đột vũ trang, tất cả đan sư kể cả nàng ở bên trong cũng bắt đầu bận rộn công việc lên, dưới sự chỉ huy của Thanh Loan hoặc là khai lò luyện đan, hoặc là cứu trị thương binh. Sinh mệnh lực của Yêu quái về cơ bản so với nhân loại ương ngạnh hơn rất nhiều lần, lại có sinh mệnh lực của Ba Xà bảo hộ. Bắt đầu điều trị cũng không phiền toái. Thanh Loan cùng Thất Tử lâu ngày sinh tình, đã sớm nghe hắn nói qua đan thuật của Ninh Tiểu Nhàn mười phần cao minh, nên nhiệm vụ phân phối cho nàng chính là luyện đan.

Lúc này, nhóm yêu binh bọn họ mới chính thức thấy được chỗ thần diệu khi Ninh Tiểu Nhàn luyện đan dược. Cho dù là hồi sinh đan bình thường, bổ huyết đan, giải Độc đan, nhưng phàm là từ trong tay nàng tạo ra, dược hiệu ít nhất phải so với thành phẩm bình thường tốt hơn gấp hai ba lần. Nhất là Bổ Thắng Hoàn tốc độ tứ chi khép lại, từ sau khi nàng thấy qua thạch sùng yêu bên người Mịch La cụt tay mọc lại. Thì đối với loại dược này tiến hành điều chỉnh, sau khi đám yêu binh bọn họ nuốt vào loại dược hoàn này, sau 36 canh giờ nhất định có thể mọc lại tay chân bị gãy, vết thương hồi phục nhanh. Cho dù mới đầu tứ chi còn có chút mềm mại vô lực, nhưng hiệu quả của Loại Bổ Thắng Hoàn này, so với các đan sư khác luyện ra đâu chỉ mạnh mẽ hơn  gấp hai ba lần? Coi như là có thể luyện ra loại dược này. đám bọn họ cũng phải  mất gần nửa tháng mới tứ chi có thể mọc ra một lần nữa.

Theo tình hình bên ngoài chiến tranh càng ác liệt, chỉ là cái dược vật này nhìn như không có gì, lại để cho thanh danh của nàng ở trong Ẩn Lưu nhanh chóng nổi tiếng. Cả đám bọn họ một khi biết rõ chính là Ninh Tiểu Nhàn luyện chế dược vật cho bọn họ, lập tức mặt mày hớn hở.

Vì cái gì bọn hắn có thể phân biệt được? Rất đơn giản, nàng luyện chế  ra đan dược đều có được vị ngọt đặc biệt! Hơn nữa nàng luyện đan số lượng cực cao. thời gian người khác luyện một lò đan, nàng đều có thể luyện ra ba bốn lò —— lý do rất đơn giản, trong Thần Ma ngục còn có Cùng Kỳ giúp nàng luyện đan, nếu số lượng đan dược được dự trữ cần nhiều, nàng còn có thể ôm cái lò đan tiến vào Thần Ma ngục, để cho Trường Thiên chính mình động thủ cũng được đấy.

“Bí mật nằm trong sự tỉ mỉ, tinh tế.” Nàng cười mỉm nói với Từ Lộng U. Nàng muốn nhóm yêu binh bọn họ nếm được vị ngọt, có thể đem đan dược cùng tên của nàng nhớ lại. Hiệu quả cũng rất rõ ràng, nàng ở lại lầu nhỏ bắt đầu liên tiếp có khách tới chơi, làm gì có  ai không hi vọng giao hảo cùng đan sư có bản lĩnh chứ? Đừng nói những yêu quái dùng qua Linh Dược của nàng mang theo lễ vật đến thăm nói lời cảm tạ, chính là những yêu chúng bình thường dọc  đường, nhì thấy nàng gật đầu mỉm cười cũng bắt đầu nhiều hơn.

Không lâu sau đó, cho dù là Hạc trưởng lão mặt mày luôn u sầu, tâm sự nặng nề cũng  vui vẻ tìm tới cửa, để cho nàng đem những đan phương Linh Dược…này cống hiến đi ra, để cho các đan sư khác cộng hưởng. Vốn đây là kiêng kị trong đan đạo, nhưng mà ở trong Ẩn Lưu đó là điều đương nhiên, mà giờ khắc này bên ngoài đang có  trận chiến, tất cả đều phải lấy chiến sự mà nhượng bộ. Nàng cũng không có xoắn xuýt, vô cùng sảng khoái mà lấy ra bảy, tám đan phương, mỗi một bản đều là cực kỳ thực dụng đấy. Cái này làm cho đại bộ phận đan sư chuyên trách đều âm thầm cảm phục tấm lòng rộng lớn của nàng, nếu muốn chính mình chí công vô tư mà xuất ra phương thuốc độc môn ra, có bao nhiêu người có thể làm được?

Kỳ thật ninh Tiểu Nhàn cũng không đau lòng, bởi vì nàng đây là của người phúc ta.

Từ Lộng U nhìn tình cảnh trước mắt rất xấu hổ, lão có quan hệ với nội bộ Ẩn Lưu, nhưng với tư cách là một cái nhân loại thuần khiết, lão lại không muốn trắng trợn mà ra tay giúp đở Ẩn Lưu, nếu không đừng nói ngày sau người người lên án, mà chính  mình cũng không qua được tâm ma của mình ở một cửa kia đâu. Thế nhưng theo đan đạo ngày càng tinh tiến của lão, đối với những lời “Thầy thuốc có tấm lòng của cha mẹ” lý giải cũng càng ngày càng sâu, bắt lão nhìn thấy thương binh đầy đất mà không đi cứu trị, trong lương tâm lại không được yên.

Cho nên lão đầu tử suy nghĩ ra cái phương pháp xử lý, chính là đem đan phương trong tay mình cải tiến qua đưa cho Ninh Tiểu Nhàn, đi đường vòng cứu người. Như vậy là đã “Tặng cho bằng hữu”, không vi phạm lập trường vì nhân loại của chính mình, lại có thể thu được hiệu quả trị bệnh cứu người, thuận theo bản tâm của thầy thuốc. Giống như cầm bạc của người khác cho mình lấy ra làm chuyện tốt, Ninh Tiểu Nhàn làm sao mà đau lòng chứ?

Cho nên nàng ở bên trong Ẩn Lưu đích  thực là thanh danh lại cao lên một tầng.

Lúc này nội bộ Ẩn Lưu, lại bắt đầu xuất hiện xì xào bàn tán. Tiếng nói này ngay từ đầu còn yếu ớt như muỗi vằn, không bao lâu lại thổi phồng lên giống như lửa cháy lan ra bốn phía đồng cỏ. Trong đó nội dung rất đơn giản: Cưu Ma môn chủ nhất định phải chịu trách nhiệm về tình hình của Ẩn Lưu hiện nay.

Không tin? Long Tượng quả gần tới thời gian chín, mời ngoại nhân đến đây xem lễ, chính là ý tưởng đột phát  của Cưu Ma đại nhân, lúc này mới rước lấy nhiều phiền toái đằng sau; Tiên Thực Viên gần 300 năm mới chuyển đến tay phái người phía dưới của Cưu Ma đại nhân đến quản lý a? Kết quả là thời gian thái bình chưa được bao lâu, rõ ràng đã mấy ngàn năm không xảy ra nổ lớn! Theo chiến sự đẩy mạnh, Tiên Thực Viên bên trong Ẩn Lưu bị nổ tung cũng lưu truyền rộng rãi, ít nhất toàn tiên phái vùng tây Bắc đều biết. Đối với một Ẩn Lưu cao ngạo từ trước đến giờ mà nói, cái mất mặt này ném đến toàn bộ miền tây Nam Chiêm bộ châu đi.

Càng đừng đề cập đến Điểm Tình các vì chuyện này mất đi 《 Hóa Long Quyết 》bút tích của Ba Xà đại nhân! Nếu không có chuyện Tiên Thực Viên bị nổ di dời sự chú ý của tông phái, thì cái bản trân quý như thế làm sao lại mất đi?

Sau đó chiến sự thì càng là vớ vẩn rồi. Cưu Ma môn chủ rõ ràng gắng sức thực hiện chủ trương dùng vũ lực bức bách tất cả tiên phái đem sứ giả ngày đó tiến vào Tiên Thực Viên giao ra đây, cái này thật đúng là một bước nước cờ dở! Phải biết, nếu như theo Lang Gia đại nhân bố trí, đem sứ giả đều vụng trộm cướp đi, sau đó tất cả tiên phái chính là muốn hỏi đến, Ẩn Lưu tối đa chết không có đối chứng, chết không nhận nợ, chẳng phải xong việc sao? Kết quả phái ra đại quân đánh đến, cũng không phải buộc đối phương đánh ngược trở lại sao?

Có tiền khó mua sớm biết như vậy. Kỳ thật cuối cùng hạ quyết định này chính là cao tầng của Ẩn Lưu. Có điều lòng người chính là kỳ diệu như thế, chính thức gặp được vấn đề, sẽ nhịn không được mà suy nghĩ “Nếu như lúc trước không cứng rắn như vậy, thì sẽ có kết quả ra sao?” .

Buồn cười nhất chính là, nếu như Cưu Ma đại nhân đem chủ ý này kiên trì đến cùng, mọi người cũng sẽ phụng bồi đến cùng, dù sao yêu quái trên núi đều là dùng một địch mười. Nhưng mà sau khi chèn ép hai cái tiên phái, nàng rõ ràng đã dao động, rõ ràng còn phái người cướp đi sứ giả tiên phái, hơn nữa chọn thời cơ là trong thời điểm liên minh Tây Bắc vừa mới kết thành, đang muốn ra oai phủ đầu! Cái này là ngoài sáng trong tối hai loại thủ đoạn đều lấy ra, khiến liên minh Tây Bắc mà không ra mặt cùng Ẩn Lưu đánh mấy trận ác liệt, quả thực sẽ mất hết mặt mũi.

Nhóm yêu quái Ẩn Lưu mặc dù không sợ chết, nhưng cũng không muốn chết không minh bạch. Nếu là thời điểm kịch chiến, Cưu Ma còn có thể dùng lý do làm dao động nhân tâm, dùng thủ đoạn mạnh mẽ, thủ đoạn cứng rắn đem những…tin đồn này cưỡng chế  dập tắt đi. Hết lần này tới lần khác ở ba ngày trước, Ẩn Lưu cùng nhân tộc tiên phái đang chiến đấu, nghênh đón một thời gian tạm dừng ngắn ngủi . Lý do rất đơn giản, Ẩn Lưu đã bắt được trưởng lão  Thiên Nhai Hải Các là người đưa Bạo Phá Cổ, mục đích đã đạt được, tất nhiên không muốn đánh nhau; mà liên minh Tây Bắc cũng ý thức được, ở trong sân nhà Ẩn Lưu tác chiến thật sự không chiếm được một chút lợi ích nào, đối phương dùng khỏe đánh mệt, đại bản doanh dựa lưng vào sơn mạch Ba Xà, lính vận chuyển bay đầy trời tốc độ sánh ngang với châu chấu, cuồn cuộn không dứt. Cuộc chiến này nếu như còn tiếp tục đánh xuống, không phải là chịu thiệt sao?.

Cho nên trong thời gian ba ngày ngưng chiến ít giằng co, song phương đều một bên nghỉ ngơi, một bên xử lý sự vụ chồng chất như núi ở trong tay. Mà chính giữa Ẩn Lưu yên lặng xuất hiện cái tin đồn bất hòa này, thời cơ lựa chọn thật sự là thần diệu đến đỉnh phong. Cưu Ma có thể ngồi trên đại vị môn chủ, tất nhiên cũng không phải đồ đần, giờ phút này đem các sự tình liên tiếp xảy ra nhớ lại ghép vào cùng một chỗ, cũng có thể nhìn ra phía sau màn có một cái bàn tay vô hình ra độc thủ đối phó Ẩn Lưu, đối phó nàng, lập tức dựng tóc gáy: phát hạ nghiêm lệnh, tra rõ nguồn gốc lời đồn đãi chuyện này.

Chương 420:  Cơ hội chờ lâu

Lúc này nội dung lời đồn đãi đột nhiên biến hóa nhanh chóng, đem chuyện cũ của Cưu Ma đều bới ra ngoài. Ăn ngay nói thật, yêu quái có thể đứng ở bên trong Ẩn Lưu ai mà không có chuyện cũ chứ? Thế nhưng mà nội dung lời đồn đãi qua lại, đem Cưu Ma tinh tế mổ xẻ, cường điệu rằng nàng tại sơn mạch Ba Xà ngấm ngầm liên quan đến không ít sự việc xấu xa không thể lộ ra ngoài ánh sáng. Người tản ra lời đồn rất thông minh, trong sơn mạch Ba Xà đa số yêu quái trời sinh tính cởi mở, như Cưu Ma đại nhân thường thường ban đêm truyền mấy nam nhân bên giường lại chỉ qua qua sơ lược, cường điệu ở chỗ chính là nàng như thế nào hại chết tiền nhiệm môn chủ, cùng với như thế nào tham ô sổ sách công, trung gian kiếm lời bỏ túi riêng, còn có vụng trộm cùng một số tông phái bên ngoài tiến hành giao dịch, mà những… giao dịch này liên lụy tới chiến sự ở phương bắc Nam Chiêm bộ châu… nội dung giao dịch dùng đầu gối cũng biết, nhất định là linh thảo cùng đan dược  nổi danh nhất trong sơn mạch Ba Xà.

Bất kỳ là ở đâu trong cái thời không nào, thân là người lãnh đạo có địa vị cao bị tung ra nội tình tham ô tham nhũng, đều là những tin tức  mà quần chúng thích nghe ngóng nhất, không chỉ như vậy, nếu như tất cả tội danh trên người Cưu Ma là thật, có thể “Dùng quyền tư lợi” định tội mới quan trọng nhất.

Đổi lại là những tông phái khác, chưởng môn hoặc tông chủ xa hoa đồi trụy, ăn chơi đàng điếm như thế nào, người dưới cũng không xen vào. Nhưng ở Ẩn Lưu có thể không làm được, bởi vì người am hiểu sâu nội tình Ẩn Lưu đều biết, thủ lĩnh chính thức của cái yêu tông này là thần thú Ba Xà đại nhân, mà hai vị môn chủ này bất quá là thay thủ lĩnh đảm nhiệm chức vụ mà thôi. Tuy nói Thần Quân đại nhân đã mất tích mấy vạn năm, lịch đại môn chủ quyền lực càng lúc càng lớn, nhưng tay nếu vươn quá dài, cũng là danh bất chính, ngôn bất thuận. Dù sao có một số việc chỉ có thể vụng trộm tiến hành, không nên đặt trên mặt bàn để mọi người bình luận.

Ngoài ra, chiến tranh ở phương bắc cùng phía nam yêu tông đã tranh đấu mấy trăm năm, cừu hận tích lũy trong đó là dùng vô số mạng người bỏ vào mà thành đấy. Nếu như Cưu Ma thật sự cùng tông phái phương bắc có quan hệ mật thiết, cho dù là yêu chúng ở trong Ẩn Lưu không nói ra, cũng sẽ âm thầm ở trong lòng mà phỉ nhổ nàng. May là Ẩn Lưu định cư ở một góc phía tây Nam Chiêm bộ châu, nếu như đổi lại ở phía Đông, thì chuyện đột ngột truyền ra mãnh liệt sẽ đưa đến tông phái phía nam,  ngay cả những chưởng môn có uy tín, đều phải cân nhắc đến sự xúc động phẫn nộ của phần lớn môn hạ đệ tử, không thiếu việc phải tra rõ đến cùng.

Tuy nhiên tốc độ tản ra những lời đồn đãi này cơ hồ còn bay nhanh hơn cả Thất Tử,  nguyên nhân lớn nhất, chính là gần đây Cưu Ma không được ưa thích. Nếu khiến yêu chúng Ẩn Lưu dùng bốn chữ để hình dung Cưu Ma. Khả năng lớn nhất nghe được chính là “Quả phụ cay nghiệt ” . Từ khi chấp chưởng Ẩn Lưu đến nay, tính cách của nàng bất thường vô tình, lại cực kỳ nhỏ mọn khi ban ân cho người khác, trước đó vài ngày có một Đan sư của Tiên Thực Viên đến chỗ Ninh Tiểu Nhàn uống rượu. Uống nhiều quá còn lớn miệng mắng Cưu Ma vài câu, trong đó có câu này “Quả phụ cay nghiệt”, may mắn nàng luôn luôn để kết giới, mới không có bị những người khác nghe được.

Cái lời đồn đãi này giống như là lời dẫn, đem bất mãn trong nội tâm mọi người đều lấy ra.

Những chuyện này truyền ra, Cưu Ma cũng đứng ngồi không yên, liền ra lệnh cho Kinh Cức đường bắt một nhóm lớn yêu chúng đem giết, hết lần này tới lần khác cũng không tìm thấy cái người tản ra lời đồn. Hơn nữa bởi vì trong lúc dừng chiến, Kinh Cức đường đúng lúc tới được trưởng lão Thiên Nhai Hải Các tiến hành thẩm vấn, tra được ra kết quả khiến cho Cưu Ma càng thêm bất lợi!

Vị trưởng lão này cũng không kiên cường. Trái lại vừa vặn. Kinh Cức đường chỉ cho hắn dùng hai đạo hình, hắn đã một năm một mười đem toàn bộ nói ra, so với hai vị sứ giả trước  còn muốn nhu nhược hơn..

Thì ra mấy tháng trước  trong Ẩn Lưu có người  tìm được hắn, dùng trăm vạn linh thạch làm thù lao, lại dùng tính mạng của đồ tử đồ tôn của hắn uy hiếp. Buộc hắn tìm người đem Bạo Phá Cổ thả vào Tiên Thực Viên trong Ẩn Lưu. Ban đầu Trưởng lão này không chịu làm, nào biết cái người này lại có thể đem tử tôn ruột mà hắn vụng trộm an trí ở trong dân gian đào lên, tên người địa chỉ rõ ràng trong danh sách, sau đó còn nói hắn nếu không làm theo, vậy thì tàn sát cả nhà hắn, làm hắn từ nay về sau tuyệt đường hương khói! Vừa khéo chính là tử tôn của vị trưởng lão này sinh sôi nảy nở được mười phần thịnh vượng, nghiễm nhiên đã có hai đời, đại gia tộc 3000 người. Cái này là mấy ngàn nhân mạng đời sau. Lời uy hiếp nặng này, lập tức liền đem sống lưng đang đứng thẳng của hắn đè sập xuống, vì vậy sau nhiều lần tự cân nhắc, vẫn phái ra tâm phúc của mình, theo phân phó của người nọ xử lý xong việc.

Chuyện Tiên Thực Viên bị nổ tung, quả nhiên là do nội ứng làm đấy! Đã nhiều ngày không thu được manh mối gì lần này làm cho Kinh Cức đường tinh thần phấn chấn. Lập tức muốn hắn đi chỉ ra và xác nhận nghi phạm. Ẩn Lưu tuy lớn, nhưng người có điều kiện làm ra chuyện này, địa vị  khẳng định cũng không thấp, vị trưởng lão này kéo lấy thân thể tàn tật, đem Ẩn Lưu cao tầng lần lượt từng người đau khổ phân biệt qua. Ba, bốn ngày sau vẫn trong tình trạng xem xét. Ngay tại thời điểm Kinh Cức đường mất đi tính nhẫn nại. Nhịn không được lại muốn dùng hình tra tấn hắn, tên xui xẻo này rốt cục thấy được có một nữ tử xuất hiện bên trong tầm mắt hắn,  sau đó nước mắt đều như muốn trào ra , đem hết toàn lực rống lớn một tiếng: “Chính là nàng!”

Theo hướng ngón tay hắn chỉ, mọi người trợn mắt há hốc mồm, bởi vì đầu ngón tay hắn run rẩy, thẳng tắp mà chỉ hướng —— Cưu Ma môn chủ!

Cưu Ma cơ hồ cũng hóa đá rồi, khuôn mặt thanh thuần trong nháy mắt bắt đầu vặn vẹo. May mắn nàng thân ở địa vị cao đã nhiều năm, công phu hàm dưỡng cũng luyện được không tệ, đùng đùng giận dữ mắng mỏ vài tiếng, mới khiến cho Kinh Cức đường đem cái trưởng lão này dẫn đi phúc thẩm, cũng đầu tiên phong tỏa tin tức này, không cho truyền ra bền ngoài.

Bằng thân phận hiện tại của Ninh Tiểu Nhàn, đương nhiên không biết tới tình huống lúc xảy ra  việc này. Nàng có  được những tin tức bí mật này, hơn phân nửa là do Thất Tử lấy được từ chỗ Thanh Loan. Cái này là do hai cái cầm yêu sớm đã bổ sung tình ý, trải qua chuyện của Đoan Mộc Ngạn, Thanh Loan đối với Thất Tử càng thêm yêu thích. Yêu quái tầm đó ở đâu có nhiều rụt rè như vậy có thể thông suốt, quan hệ của hai người rất nhanh đã phát triển đến quyến luyến, tình cảm nồng nàn… Mà thời điểm quấn lấy nhau triền miên đồng sàng, chuyện giữ vững bí mật rất khó.

Chuyện lên án vớ vẩn như vậy, người sáng tất tự nhiên sẽ không tin tưởng. Cưu Ma đã làm môn chủ của  Ẩn Lưu, vì sao phải làm nổ tung Tiên Thực Viên do chính tay mình chưởng quản? Mà lúc này đột nhiên lại có lời đồn đãi truyền ra, ban đầu nàng dự định sau khi cho nổ tung cái vườn này sẽ vu oan đến trên đầu Lang Gia. Cái lời đồn đãi này tuy lộ ra vô cùng bình thường, nhưng thắng tại thời cơ truyền ra lại vô cùng tốt, cái gọi là ba người Thành Hổ, dù là trong nội tâm mọi người cũng không phải là tin hoàn toàn, nhưng ánh mắt nhìn Cưu Ma cũng mang theo  vài phần hoài nghi.

Sau đó, tin tức xấu bết bát nhất đã truyền đến.

Thời điểm Cưu Ma đại nhân, nghe được tin tức này, thân thể mềm mại cũng nhịn không được mà lung lay hai cái, sắc mặt trắng bệch.

Huyết Ngô Đồng rốt cuộc không sống nổi nữa, đan sư Tiên Thực Viên đem hết toàn lực, tối đa cũng chỉ  bảo vệ nó  được hai ngày.

Huyết ngô đồng một khi chết đi, đối với lời đồn vạch tội Cưu Ma sẽ lập tức tăng vọt, nàng không dám suy nghĩ đến lúc đó còn phải gánh chịu bao nhiêu áp lực. Nàng không chút do dự hạ xuống một cái mệnh lệnh: ” Bên trong Ẩn Lưu, ai có thể cứu sống Huyết Ngô Đồng, lập tức liền thăng làm người quản lý Tiên Thực Viên!” Cái mệnh lệnh này ban ra nhưng lại đại biểu cho cái giãy chết trong tuyệt vọng rồi. Suy đoán theo lẽ thường, nếu là bên trong Ẩn Lưu có người có thể cứu sống Huyết Ngô Đồng, như thế nào lại chờ tới bây giờ?

Thời điểm Ninh Tiểu Nhàn nhận được cái đạo mệnh lệnh này, là lúc chạng vạng tối. Nàng đã đem nhiệm vụ luyện đan hôm nay Ẩn Lưu giao cho đều hoàn thành, đang cùng Từ Lộng U ngồi trước tiểu án bên cạnh lầu đá xanh đánh cờ, bên cạnh còn để đó một bàn bánh ngọt và quả hồng sấy.

Kỳ thật tài đánh cờ của nàng thối gần chết, nhưng mà ở trong Thần Ma ngục cho dù là Trường Thiên hay Cùng Kỳ, đều là người nhàm chán, tịch mịch suốt ngày nghiên cứu cờ, cho nên nàng chỉ cần làm dáng không cần suy nghĩ nghe theo hai người này chỉ đạo, cũng có thể đem Từ Lộng U giết đến hoa rơi nước chảy. Lão đầu tử bị nàng không thèm nể mặt lão, liền tức giận đến nghiến răng nghiến lợi đấy, đem nàng từ trên xuống dưới đánh giá vô số lần, như thế nào cũng không hiểu cái thiếu nữ này thoạt nhìn nhàn nhã tản mạn, vì sao ở trên bàn cờ lại chém giết hung mãnh như vậy.

“Không chơi!” Lão đùng đùng nổi giận đem quân cờ ném vào trong bình, lỗ mũi nặng nề mà hừ mạnh một hơi. Vừa vặn lúc này Thất Tử từ  bên ngoài bay đến, đứng ở nàng bên tai chít chít chiêm chiếp một hồi. Lông mày nhỏ nhắn của Ninh Tiểu Nhàn cong cong giương lên, thu vào cờ tướng, cười nói: “Đi thôi, chuyện tốt đến cửa.”

Từ Lộng U nhìn thấy cử động của nàng vẫn không rõ, con mắt lập tức trợn tròn: “Tiểu tiểu nha đầu, ngươi có biện pháp cứu sống Huyết Ngô Đồng?”

“Có lẽ có, có lẽ không có.” Nàng từ chối cho ý kiến mà nhún vai, “Không thử một lần, làm sao biết?”

“Ngươi, nhưng mà. . .” Từ Lộng U khó được cà lăm vài tiếng, đột nhiên nhớ ra tiểu cô nương trước mắt này  hoàn toàn chưa bao giờ cứu trị qua Huyết Ngô Đồng, hẳn là nàng thực sự có biện pháp? Cùng nàng ở chung được gần nửa tháng, lão đối với tài nghệ đan đạo của tiểu cô nương này cũng biết được một hai, xem như rất có bản lĩnh, thế nhưng muốn đạt tới đỉnh cao còn có một khoảng cách xa nữa. Chuyện này lộ ra mơ hồ, dùng năng lực của lão, dùng phần đông năng lực của đan sư trong Ẩn Lưu đều xử lý không được việc này, chẳng lẽ nàng thật có thể hoàn thành? Đan sư của Ẩn Lưu, dõi mắt khắp đại lục này, chính là cao thủ luyện đan chuyên trách chăm sóc số một đó.

Tại lúc này, hai người một chim đều cảm thấy trên người lạnh lẽo, sau đó trên đỉnh kết giới của Ninh Tiểu Nhàn lại đột nhiên thêm một người áo xanh. Hắn  đưa mặt nhìn sang một cái, rất bất mãn mà gõ gõ kết giới. Từ Lộng U thăm dò xem xét, lông mày trắng nhướng lên: “Ồ, lại là Lang Gia môn chủ!”

Hắn tới làm cái gì? Nàng cũng thật bất ngờ, sau đó rút đi kết giới ở phía hắn.

Từ Lộng U sống lớn tuổi như vậy cũng là người tinh tường, thấy người có địa vị cao như Lang Gia lại đích thân đến chỗ ở của một Tiểu Đan sư, liền hiểu được thời điểm chính mình lên tránh đi, cũng không đợi người ta mở miệng, cười ha ha nói: “Táo bên ngoài đã chín, ta đi hái mấy trái trở về.” Liền vội vã rời đi mà không quay đầu lại.

Trong phòng nhất thời an tĩnh lại. Ninh Tiểu Nhàn lấy ra ấm nước vận khởi thần lực, đem nước đun nóng, ngâm vào nước một miếng linh trà liền quay đầu nhìn qua.

“Trà ngon!” Lang Gia nhấp một ngụm, trước khen một tiếng, sau đó cũng không vòng vèo nói: ” Gần đây ngươi có gặp Cưu Ma không?”

Nói gì vậy? Ninh Tiểu Nhàn có chút kinh ngạc nói: “Cái gì?”

Hắn rõ ràng rất kiên nhẫn lập lại một lần: “Ngươi và Thanh Loan, có từng đem chuyện ta muốn phải rời khỏi sơn mạch Ba Xà, nói cho Cưu Ma nghe không?”

Nàng chém đinh chặt sắt nói: “Không có! Cưu Ma môn chủ rất không thích ta.”

“Vậy chính là Thanh Loan rồi.” Hắn tự nhủ.

Nàng thấy trong lời nói của hắn mơ hồ có sát khí, liền cả kinh nói: “Xảy ra chuyện gì?”

Lang Gia không đáp, chỉ nói với nàng: “Cái chiến sự này vẫn tiếp tục duy trì, trong thời gian ngắn không thể nào chấm dứt được. Bất kể như thế nào, mười ngày sau ngươi cũng phải xuất phát.”

Sự chịu đựng của hắn đã dùng hết rồi. Ninh Tiểu Nhàn nhẹ gật đầu, đưa hắn ra khỏi lầu nhỏ.

“Người này có ý gì?” Bóng dáng tâm sự nặng nề của Lang Gia mới biến mất trên không trung, Ninh Tiểu Nhàn liền không nhịn được hỏi thăm Trường Thiên.

Trường Thiên thản nhiên nói: “Quanh co ở bên trong nàng không hiểu đâu. Trưởng lão Thiên Nhai Hải Các chỉ ra và xác nhận Cưu Ma là người làm nổ dược viên, Lang Gia đã tin tưởng vài phần.”

 

Ghét nhất người không có trách nhiệm, ai mà có tinh thần này, vui lòng đừng làm việc chung với tôi. Thanks

Discussion12 Comments

 1. TN đc dịp phô trương thanh thế rồi. Hì hì đc lợi thì tội gì mà không nhận nhỉ.
  Chuyện nội bộ ẩn lưu ngày càng phức tạp rồi, rốt cuộc kẻ nào sau màn làm nổ Tiên thực viên và ăn trộm bản phổ đây.
  Huyết ngô đồng không thể cứu nhưng vào tay TN thì nó muốn chết cũng khó.
  Lang gia vội vã muốn rời ẩn lưu rồi, tsao cưu ma lại biết chuyện của LG dây, TN không nói, ta nghĩ TL cũng sẽ không nói.
  Cảm ơn các nàng edit nhé

 2. Ta không tin Cưu Ma là người cho nổ Tiên Thực viên để hại Lang Gia. Chắc là có ai đó muốn chia rẻ nội bộ Ẩn Lưu rồi. Không biết có liên quan đến Âm Cửu U không. Nhờ chuyện chiến tranh xảy ra danh tiếng của Ninh Tiểu Nhàn trong Ẩn Lưu được nâng cao đáng kể. Ninh Tiểu Nhàn sẽ cứu huyết ngô đồng thế nào đây.
  Mong chương sau. Cảm ơn editors

 3. Chắc có ai chủ mưu muốn hại Cưu Ma mặc dù Cưu ma khó tính nhưng cũng sẽ không bao giờ làm gì hại đến Ẩn Lưu kẻ này chắc muốn cho nội bộ Ẩn Lưu bất hòa đây

 4. Có phải tất cả âm mưu là do Cưu Ma lập mưu hay do cưu ma bị hại
  Ninh tiểu Nhàn liệu có cứu sống đc huyết sắc ngô đồng không
  Còi chương sau quá

 5. Liên minh tiên phái không dễ gì bị người ta chà đạp, nhưng mà Ẩn Lưu có rừng Ba Xà, có sinh mệnh lực đánh đâu thắng đó. Nhưng thương vong không ít, làm cho đan sư như Nhàn tỷ lại bận rộn rồi.
  Tin đồn quả thật lan truyền quá nhanh, kẻ lan tin đồn này cõ lẽ chính là kẻ nội gián tiếp tay làm nổ Tiên Thực Viên. Lang Gia đã bắt đầu nghi ngờ Cưu Ma rồi. Một tổ chức mà nội bộ không đoàn kết thì sớm muộn cũng tan. Kẻ tung tin đồn lần này quả nhiên nham hiểm, chỉ có thể là tay chân ACU thôi.
  Nhàn tỷ lợi dụng cơ hội cứu Huyết Ngô Đồng này hưởng lợi thôi.
  Thanks các nàng đã edit.

 6. Nội bộ lục đục rồi.
  Nhưng mà ÂL có lục đục cũng chẳng sao. Thiên ca có một đội quân thật ghê ak. Nhàn tỉ nhanh nhanh cứu chữa huyết ngô đồng đem một nhánh về trồng a

 7. Ninh Tiểu Nhàn hiện nay chưa thể ra ngoài vì Ẩn Lưu có lệnh trong thời gian chiến tranh không thể xuất ra khỏi Ẩn Lưu được.
  Vì nàng có khả năng luyện đan nên nhiệm vụ phân phó cho nàng là luyện đang dược, đan dược nàng luyện ra vị ngọt, chất lượng cao, hiệu quả rõ rệt, mọi người ăn đan dược của nàng sẽ nhớ mãi. Nàng đem một số phương thuốc cho Ẩn Lưu trong số đó có một số đơn là của nàng, một số đơn mà Từ Lộng U thông qua nàng để cứu người bị thương mà cũng không phạm vào cấm kỵ của lão. Mọi người Ẩn lưu sẽ nhớ phần nhân tình của nàng, thanh danh của nàng trong Ẩn Lưu ngày càng cao. Cái gì gọi là của người phúc ta là đây.
  Lần này trong Ẩn Lưu rộ ra lời đồn chủ ý đánh vào Cưu Ma, không biết người nhắm vào Cưu Ma có mục đích gì? có liên quan gì đến Âm Cửu U không?
  Lần này cơ hội đến tay Ninh Tiểu Nhàn rồi, Cưu Ma không chịu nổi sức ép của lời đồn, Huyết Ngô Đồng chỉ có thể sống được có 2 ngày nữa, Huyết Ngô Đồng có mệnh hệ gì thì Cưu Ma càng thảm hơn, nên ra quyết định ai cứu sống được Huyết Ngô Đồng sẽ làm quản lý Tiên Thực Viên, Ninh Tiểu Nhàn chờ đến giờ phút này mới ra tay là đây.

 8. tiểu vân vân

  chắc có ai âm mưu muốn chia rẽ nộ bộ AC r, không biết có liên quan tới ACU không

 9. Nhàn tỷ đúng là số hưởng lun nha… phương thuốc là của Từ Lộng U lại qua nàng ^^… lần này thanh danh bay cao như diều gặp gió lun đó nha ^^… mà sao tên tù binh kia vừa gặp Cưu Ma liền chỉ nàng ta là hung thủ nhỉ… nhìn vẻ mặt Cưu Ma ngạc nhiên thế kia thì chắc không phải hung thủ rùi ah… chả bít ai lại đi cho nổ tiên thực viên nhỉ… còn Lang gia lại mún thoát khỏi thế cục này rùi đây… không bít Nhàn tỷ sẽ giải quyết sao đây ah… tò mò ghê.. thank nhóm editor đã edit truyện nhìu nha ^^…

 10. không nó đan dược ——————> nói
  Yêu Tông / yêu tông
  Ninh Tiểu Nhàn / ninh Tiểu Nhàn
  giúp đở Ẩn Lưu ———————-> đỡ
  Tiên Thực viên / Tiên Thực Viên
  Tây Bắc / tây Bắc
  Bạo Phá Cổ / Bạo Phá cổ (Chương 415+416)
  ba người Thành Hổ ——————-> thành hổ
  Huyết Ngô Đồng / Huyết ngô đồng
  đứng ở nàng bên tai chít chít
  kiên nhẫn lập lại ———————–> lặp
  ==================================================================
  Haiz… ko biết Lang Gia vì sao gấp gáp rời khỏi smBX như vậy :”( hắn định từ bỏ Ẩn Lưu hay sao. Rất ko may là ta ko thích Cưu Ma, đá bà già này xuống, nếu cũng ko có Lang Gia thì Ẩn Lưu phải làm sao??
  Xem ra vụ nổ TTviên có người nhằm vào Cưu Ma rồi, người này còn hiểu rõ tính tình hẹp hòi hiếu chiến gan bé của Cưu Ma, dự đoán đúng tâm tư và hành động tiếp theo của CM luôn, chắc là người nào trong AL có mối thù sâu, tìm hiểu lâu mới có nhiều bước cờ như vậy. Chỉ hy vọng đúng là nội bộ AL, đừng có liên quan j đến ACU là được r, haiz..
  Đan dược của TN có dấu hiệu nhận biết thương hiệu :))))))

 11. Âm mưu hẳn hòi đây, làm cho hai môn chủ đấu đá lẫn nhau, Cưu Ma bị hạ nhưng Lang Gia lại sắp tự do, Ẩn Lưu như rắn không đầu mặc dù trc giờ không có Trường Thiên nhưng vẫn còn môn chủ, giờ cả hai đều không có thì sẽ như thế nào?? Chẳng lẽ đây lại là trò của Âm cửu U

 12. Cẩm Tú Nguyễn

  Cưu ma chắc không phải người chủ mưu đâu, tin đồn lan nhanh như vậy, chắc có người đứng sau giật dây, muốn nội bộ ẩn lưu bất hoà nè

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: