Ninh Tiểu Nhàn Ngự Thần Lục – Q06- Chương 417+418

12

Chương 417: Biến cố.

Edit: Ngôn Ngôn

Beta: Tiểu Tuyền

Nàng cứ như vậy thản nhiên tự nhận mình giết Đoan Mộc Ngạn, làm cho mi tâm Công Thâu chiêu nhíu lại, coi như là không phát hiện nàng lại một lần nữa dò xét, mà trầm ngâm nói: “Điều kiện này, được đấy. Vậy để cho  Địa Âm tín sứ đến trao đổi tin tức đi.”

Địa Âm tín sứ chính là do Địa Âm đồng tử thăng cấp thành. Công Thâu chiêu có đại gia nghiệp, tất nhiên là có thể dùng rất nhiều vật này.

“Cái điều kiện thứ ba: ta muốn lấy được quyền ưu tiên mua sắm vũ khí tại Thiên Kim đường.”

Nàng bỗng dưng chuyển hướng làm cho Công Thâu chiêu sửng sốt một chút, liền chớp chớp mắt thú vị nói: “Ngươi, thật sự nói chuyện làm ăn với ta sao?”

“Không sai.” Nàng chậm rãi mà nói, “Vũ khí của Thiên Kim đường nổi tiếng thiên hạ, ai mà không muốn chứ? Đã gần vua thì phải được ban lộc, nếu không thuận tay vơ vét một chút không phải quá ngốc sao?” Tên trước mặt này chính là đường chủ Thiên Kim đường ah, đây là cây rụng tiền trong truyền thuyết. Nàng bắt được cơ hội, có thể nào không dùng sức mà vơ vét chứ?

“Đã vào Ẩn Lưu thì cuộc đời này không thể dừng lại quá lâu ở bên ngoài, ngươi làm gì mà có linh thạch mua sắm xảo khí?” Các mặt hàng mà Thiên Kim đường bán ra, đều dùng trăm vạn linh thạch tính làm đơn vị, cái  tiểu nữ yêu này bị vây bên trong sơn mạch Ba Xà, lấy đâu ra nhiều tiền như vậy?

Nàng cười tủm tỉm nói: “Đây chính là việc của  ta rồi. Nếu Thiên Kim đường có hàng mới ra, làm phiền thông báo với ta một tiếng, có thể mua nổi hay không, ngài tự nhiên sẽ biết. Ta chỉ muốn cái quyền ưu tiên xem như lời cảm ơn, chắc không quá đáng chứ?” Nàng đã sớm biết tầm quan trọng của vũ khí, chính bộ  áo liền quần này của nàng giá trị cũng hơn một vạn linh thạch. Mà vũ khí của Thiên Kim đường hoặc là không thể tưởng tượng, hoặc là uy lực cực lớn, nàng sao có thể có thể buông tha?

Hắn nhìn nàng từ trên xuống dưới  nhiều lần, làm như là có chút hứng thú, cuối cùng mới nói: “Không quá đáng.”

“Điều kiện của ta đều đã nói xong.” Nàng nhanh chóng  nói, “Đúng rồi, nếu như ngươi không thấy phiền toái mà nói…, có thể nói cho ta biết, lần này đi ngươi vào Ẩn Lưu, chính thức là muốn làm gì hay không?”

“Làm cái gì?” Công Thâu chiêu ngạc nhiên nói, “Ta chính là đến nghe ngóng  việc của Đoan Mộc Ngạn, còn có thể tới làm cái gì?”

” Chuyện của Đoan Mộc Ngạn đến bây giờ mới qua  có bao nhiêu ngày, vậy mà ngươi đã đến. Có thể thấy được ngươi ban đầu vốn dự định theo phương hướng này đi đến.” Ninh Tiểu Nhàn cười cười.”Coi như vậy đi, ta đã hỏi nhiều rồi. Công Thâu tiên sinh, sau này hợp tác vui vẻ!”

Hắn nhẹ gật đầu, đưa cho nàng một cái túi đựng đồ. Sau đó đưa mắt nhìn tiểu cô nương hành lễ rất thục nữ xong, liền quay người rời khỏi. Mà trước khi thân ảnh của nàng chìm vào bóng tối, nàng đột nhiên dừng lại nói: “Đúng rồi, đã quên nói cho ngươi biết, Phần Quang Kính tại phân đà của Thiên Kim đường ở thành xa mạc là do ta lấy đi đấy. Nhưng mà trước đó nó đã được dâng tặng cho Mịch La Nhị công tử của Phủ Thuận Thiên, nếu như ngươi muốn, chỉ có thể đi tìm hắn lấy lại thôi.”

Ánh mắt Công Thâu chiêu có chút ngưng tụ, sau đó cười cười, từ chối cho ý kiến.

Ngày thứ hai, nàng nghe được tin tức đường chủ Thiên Kim đường đã đi khỏi sơn mạch Ba Xà.

=======

“Bọn đạo tặc khốn khiếp này. Lại đem lão phu cột ở bên trong rừng rậm này, sao không nghĩ xem nếu là ta thật sự làm ra chuyện này rồi, còn ở chỗ này chờ người Ẩn Lưu tới bắt sao? Đầu óc ngu xuẩn như vậy, đáng đời bị người ta làm nổ Tiên Thực viên!” Đang có một người, ngồi cạnh Ninh Tiểu Nhàn ở trong tiểu lâu chửi ầm lên. Tiếng mắng xa xa mà truyền ra ngoài. Cũng không biết có bao nhiêu yêu quái nghe được, nhưng nửa tiếng vọng lại cũng không thấy.

Cho dù đường chủ Thiên Kim đường đã cam đoan, người mua Bạo Phá Cổ cũng không phải người trong Ẩn Lưu, nhưng mấy ngày này trong Ẩn Lưu tại chưa từng buông lỏng giám thị đối với đan sư cùng yêu đồng tử. Hơn nữa có một người cũng thật xui xẻo —— đan đạo đại sư Từ Lộng U.

Ba ngày trước ở bên trong khách mời xem lễ Long Tượng quả chín, chỉ có lão còn ở lại, trợ giúp Ẩn Lưu sửa lại hai chương đan phương cổ, kết quả trong tông lại xảy ra việc này. Với tư cách là người ngoài, hiềm nghi của lão tất nhiên còn lớn hơn Ninh Tiểu Nhàn. Thế nhưng người này có tên tuổi, chỗ dựa, Từ Lộng U ở trong đan đạo được coi là một đại danh, lại giúp Ẩn Lưu  luyện chế Linh Dược nổi danh hậu thế. Ở trước khi điều tra rõ ràng triệt để , Ẩn Lưu cũng không dám động đến một ngón tay trên người lão. Nhưng lại không thể cứ như vậy để lão rời đi.

Cho nên, hiện tại Từ Lộng U tương đương với bị giam lỏng trong rừng rậm Ba Xà rồi. May mắn Ẩn Lưu đối với lão rất rộng rãi, chỉ cần lão nhân gia ông không ra khỏi rừng rậm, không vào Tiên Thực Viên, thì lão muốn làm cái gì đều được. Lão nhân gia ông nghĩ tới nghĩ lui, cái nha đầu này một tay làm được bàn thức ăn ngon. Tính nết cũng rất hợp khẩu vị của lão, nên mặt dày mày dạn chạy đến đến chỗ Ninh Tiểu Nhàn lừa ăn lừa uống.

Ninh Tiểu Nhàn cũng không ngăn cản lão, chỉ cười hì hì ngồi ở một bên nghe, thẳng đến khi lão mắng chán khát nước rồi, mới bắt đầu chuyển qua nước trà nói: “Đây, nhuận giọng a.” Từ Lộng U tiếp nhận linh trà nhấp một ngụm, thoả mãn mà nheo mắt, thở dài nói: “Nếu đám Ẩn Lưu này biết suy nghĩ một chút, có thể thông minh lanh lợi như ngươi vậy là  tốt rồi.”

Ninh Tiểu Nhàn ăn hết quả anh đào, lại đi đem một quả hạch thả vào trong miệng cho tiểu bạch điểu mà Thất Tử biến thành, mới miễn cưỡng nói: “Sẽ có một ngày như vậy đấy.”

Nghe nàng nói. Từ Lộng U u ám liếc nàng một cái, từ trong lòng ngực móc ra một chương đan phương mới nói: “Đây là phương thuốc Hoàn Hồn Dẫn mà ta đã cải tiến, ngươi nhìn một cái a.”

Nàng mừng rỡ, cũng không sĩ diện cãi láo, nhận lấy, cầm cẩn thận xem xét cả buổi kinh ngạc nói: “Có thể đem tác dụng phụ giảm thọ mười lăm năm giảm đến tám năm sao? Từ lão, ngài thật đúng là một nhân tài!”

“Ta là nhân tài còn cần ngươi khen ngợi?” Lão tức giận nói, “Tiểu cô nương ngươi hai ngày qua vất vả nấu cơm lại bưng trà rót nưới đặc biệt hiếu kính ta, chính là hi vọng ta nhanh chóng đem cái tờ đơn thuốc lấy ra đúng không? Ta còn dám bỏ qua hai chương phương thuốc cổ truyền của  Ẩn Lưu, đem Hoàn Hồn Dẫn cải biến trước đó!”

Nàng cũng không phản bác, cười tạ ơn, thấy hai mắt lão nhìn mình lòe lòe tỏa sáng, đành phải từ trong lòng ngực móc ra hai chương đan phương mới nói: “Cái này còn có hai tờ đơn thuốc, đưa cho ngài xem một chút, tác dụng đều có chút kỳ lạ.”

” ‘Vãn tình’ ? Tên thật kỳ lạ.” Từ Lộng U xem kỹ thêm vài lần, kinh ngạc nói, “Cái này. . . Đây là mị hương?”

“Không sai.” Nàng nhẹ gật đầu, “Ta có được chất lỏng của một cây quế già, thời điểm để nguyên không pha loãng mùi Mị hương là cực kỳ đầm đặc, đến cả  Tu tiên giả cũng không thể tránh khỏi. Nhưng mà sau khi pha loảng gấp hai mươi, cũng chỉ có tác dụng trợ hứng rất nhỏ. Ngoại trừ để cho nam nữ có tình cảm với nhau mặt đỏ tới mang tai, tăng thêm chút tình cảm ra, thì không có kích thích nào khác. Hơn nữa dược vật này kỳ tựu kỳ tại, chỉ có sau khi động tình, mới có thể có hiệu quả. Sau khi ta bỏ thêm chút ít dược vật phụ trợ, chắc hiệu quả càng tăng thêm.”

Từ Lông U kinh ngạc nửa ngày, mới bật cười nói: “Dám cầm đơn thuốc mị hương cho ta xem, trên đời có lẽ chỉ có một người là ngươi đi à nha? Được rồi, được rồi, ta nghiên cứu một chút.”

Ninh Tiểu Nhàn lại nghiêm mặt nói: “Thuốc không phân tốt xấu, chỉ nhìn công dụng. Cái Vãn Tình Hương này dùng được tốt, nói không chừng trên đời lại có thêm không ít cặp vợ chồng.” mị hương của cây quế già trong Niên Gia trại vẫn còn nhiều , nàng đang một mực suy nghĩ có nên đem “Vãn tình” mở rộng hay không, giao cho ngân hàng tư nhân ở Biền Châu bán. Dù sao loại vật tình thú này tuy nghe qua không lên được mặt bàn, nhưng hàng năm con số giao dịch lớn kinh người đến Thần Tiên cũng sẽ tâm động.

Nếu nói là lúc nhìn thấy đan phương “Vãn tình” còn không biết nên khóc hay cười, thì đến thời điểm Từ Lộng U cầm lấy tờ đan phương thứ hai sắc mặt đại biến.

” Đơn thuốc Duyên Thọ Đan tà môn bực này, ngươi cũng dám cầm?”

“Năm trước, ta ở núi Khốn Long Tuyết đánh chết một gã tu sĩ dùng tánh mạng người phàm để luyện chế Duyên Thọ Đan, đây là đan phương hắn giao nộp trước khi chết.” Nàng thành khẩn nói, “Lão nhân ngài ưa thích thu thập đan phương, ta sẽ hai tay đem dâng cho ngài một bộ. Giao nó vào trong tay ngài, so với rơi vào tay những người khác tốt hơn.”

Từ Lộng U cầm cái đơn thuốc này yêu thích không buông tay, ra ngoài phòng đi lại vài vòng, nàng mới nghe được trong miệng lão đầu tử âm thầm lẩm bẩm, trong chốc lát là ” Kỳ dược có một không hai “, trong chốc lát là “Thương thiên hại lí”, hình như rất hợp ý, không khỏi cười cười. Từ Lộng U ở chỗ nàng hai ngày, may mắn Ẩn Lưu phân phối cho đan sư chuyên trách một tòa lầu nhỏ khoảng chừng ba tầng, nàng đem một gian phòng  có ánh sáng tốt nhất tặng cho lão, cũng may mắn lão nhân này niên kỷ lớn, bề ngoài thoạt nhìn cũng già nua, nếu không bình đại dấm chua Trường Thiên còn không biết muốn ăn đến bao nhiêu.

Chính là như thế, nàng cũng không thể ở bên trong phạm vi cảm giác của Từ Lộng U mà chạy vào trong Thần Ma ngục, cho nên hai ngày này Trường Thiên cảm thấy vô cùng không vui!

Mấy người họ ở chỗ này nhàn nhã, trốn vào lầu nhỏ hoàn thành nốt công việc của mình, trong nội bộ Ẩn Lưu mạch nước ngầm càng mãnh liệt, bên ngoài càng náo đến lật trời. Nguyên nhân rất đơn giản, gần đây bên trong nội bộ Ẩn Lưu đã đưa tin, biểu thị rõ với các đại tông môn đã phái ra sứ giả đến đây xem lễ vào mấy ngày trước, thành thật đem bọn sứ giả đến thăm đưa đến chỗ bọn họ.

Bằng tâm mà nói, việc này nếu để Ninh Tiểu Nhàn làm, nàng sẽ chỉ cho người âm thầm đem mấy cái sứ giả bắt trở về thẩm tra, tuyệt sẽ không gây ra lớn như vậy. Trong nội bộ Ẩn Lưu ý kiến cũng chia làm hai phái, phái thứ nhất  Lang Gia cùng quan điểm với nàng, bởi vì bên trong Ẩn Lưu có Tường Vi đường có sở trường  ám sát, điều tra; mà phái của Cưu Ma thì kiên trì muốn “Hạ thông điệp”, lý do là sau khi bắt cóc hai ba người như vậy, những tông phái khác vẫn là sẽ nhận được tin tức, đến lúc đó sẽ bị người lên án, không bằng ngay từ đầu quang minh chính đại đi bắt người. Sau nhiều lần bàn bạc, ý kiến của Cưu Ma chiếm được thượng phong, cho nên cuối cùng Ẩn Lưu đều là dựa theo ý nghĩ của nàng mà chấp hành.

Cả Ẩn Lưu đều được phong bế, chuyện  Tiên Thực Viên bị nổ tung đã qua vài ngày đều chưa từng truyền ra bên ngoài, nhưng mà cái tin tức  này một khi phát đến trong tay tất cả Đại tông phái, chính là một hòn đá khuấy động ngàn tầng sóng. Bằng tâm mà nói, yêu tông Ẩn Lưu này danh khí tuy lớn, nhưng rất ít rời khỏi sơn mạch Ba Xà khi dễ người, thủ đoạn của nó một mực chỉ là truyền thuyết, cho nên tự đại như vậy, chính mình cảm thấy hài lòng, khẩu tin tức kia một truyền đi, mấy cái tông phái nguyên bản cùng nó giao hảo đều sẽ nhao nhao thay đổi sắc mặt, đem người đưa tin đuổi thẳng.

Nói đùa gì vậy, đường đường một phái tiên tông từ khai sơn lập ra, lại không bảo vệ được người của mình? Truyền đi, cái tông phái này cách ngày suy sụp cũng không xa, mặt mũi này  chính là chết cũng muốn một mực giữ lấy. Ẩn Lưu lại nơi nào sẽ để ý đến nổi khổ tâm riêng của bọn hắn, cái yêu tông này gần đây cường hoành đã quen, nếu đã bảo mà ngươi không giao người, tốt, ta đây liền giết đến tận sơn môn của ngươi bắt người!

Hạc trưởng lão theo đề nghị mà làm, đối tượng thứ nhất  mà Ẩn Lưu  dùng để khai đao, chính là người rời đi gần đây, lên tiếng phản đối lớn nhất Minh Nguyệt tông. Cái môn phái nhỏ này thành lập mới sáu trăm năm, số người chỉ có tám ngàn người, dùng luyện khí chế phù để tồn tại, chưa bao giờ được chứng kiến thủ đoạn của  Ẩn Lưu.

Sáng sớm ngày đó, bên trên rừng rậm Ba Xà không biết hiện lên bao nhiêu ánh sáng cầu vồng, hơn bảy trăm yêu chúng Ẩn Lưu ở  cung điện trong rừng tập kết, sau đó cưỡi một khung Phi Toa khổng lồ vô cùng  bay thẳng đến Minh Nguyệt tông. Loại con thoi này ở Nam Chiêm bộ châu tuyệt tích đã gần vạn năm, cũng chỉ có Ẩn Lưu cùng Phủ Phụng Thiên là còn rải rác mấy cái được bảo tồn, pháp khí của đa số tông phái tối đa chỉ có thể chở được  hơn mười người mà thôi.

Chương 418:  Đảo loạn thế cục

Minh Nguyệt tông bị đánh trở tay không kịp. Cái tiểu tông phái này tuy mạnh mẽ phản kích, nhưng làm sao có thể là đối thủ của một đám yêu quái hung thần ác sát? Dùng bảy trăm yêu chúng đối phó với một vạn người, Ẩn Lưu thắng lợi một cách nhanh chóng. Ninh Tiểu Nhàn tự mình theo đám yêu quái đến chỗ đó tham dự mới biết được, quy mô của Minh Nguyệt tông tuy không lớn lắm, nhưng môn đồ xương cốt lại rất cứng rắn, tu sĩ cận kề cái chết chỗ nào cũng có, toàn bộ tiên môn cơ hồ bị giết đến máu chảy thành sông rồi, mới bị tìm được sứ giả ngày đó bị phái tới Ẩn Lưu kia.

Hoặc là không làm, đã làm thì làm cho đến cùng, đội quân Ẩn Lưu nghỉ ngơi mấy canh giờ, lập tức tiến đến tiên môn thứ hai. Sau đó chỉ dùng một buổi, đã đem môn phái Tiên Sơn kia phá huỷ hơn phân nửa, làm bọn hắn bất đắc dĩ phải đem sứ giả ngày đó giao ra.

Ẩn Lưu xuất thủ đối với tông phái chung quanh! Tin tức này lập tức như mọc cánh theo bốn phương tám hướng điên cuồng truyền đi, giống như dầu sôi nhỏ vào chảo nóng, toàn bộ phía tây Bắc ầm ầm khiếp sợ.

Chiến hỏa ở phía bắc của Nam Thiệm bộ châu đã thiêu đốt mấy trăm năm, nhưng “Tây tuyến không chiến sự” vẫn là nhận thức chung của toàn bộ tu tiên giả. Ẩn Lưu lần này ngang nhiên ở phía tây dẫn đầu tranh đấu, phần đông tiên môn một bên chỉ trích Ẩn Lưu không để ý đạo nghĩa, cuồng vọng vô biên, một bên kết thành liên minh đồng khí liên chi. Ánh mắt mọi người sáng như tuyết, Ẩn Lưu đánh bại hai tiên phái chiến lực biểu hiện ra ngoài, đã đủ để cho mọi người kinh hãi rồi. Một đám người như vậy suốt ngày lại chỉ trốn ở trong núi sâu, trò giải trí, tiêu khiển đều không có, yêu quái trong đó suốt ngày chỉ tu luyện và đánh nhau, nên bất kỳ tiên môn nào cũng không muốn một mình ứng phó.

Lại qua không lâu, ở phía xa trung bộ của  Quảng Thành cung cũng đã bị kinh động, nguyên nhân rất đơn giản, bọn hắn phái sứ giả đến  Ẩn Lưu, chính là phó Các chủ Đa Bảo Các Lý Kiến Minh đến sơn mạch Ba Xà làm khách xong thì sống chết không rõ, một chút tin tức đều không có! Sao đó thì truyền đến tin tức Ẩn Lưu đuổi bắt sứ giả các phái, ngươi nói hai chuyện này đặt ở cùng một chỗ, có thể kích phát Quảng Thành cung liên tưởng  thành cái dạng gì? Còn chân chính chọc giận một đại phái của loài người này, là một tay của Ẩn Lưu—— nhóm yêu quái bọn họ rõ ràng đến bắt nghi phạm, ở trong tiên môn vừa mới bị huyết tẩy thẩm vấn ngay tại chỗ!

Kinh Cức đường luôn luôn coi tra tấn như một môn nghệ thuật, vì thế mà sáng tạo ra những thủ đoạn vô cùng kỳ quặc, chặt tay chặt chân là phương pháp cổ xưa vừa đẫm máu lại không thẩm mĩ đã sớm không cần. Nó có 100 loại phương pháp có thể làm cho người nhận hình toàn thân ngay cả một cái miệng vết thương rách da đều không có, nhưng lại đau đến mức như rơi vào địa ngục. Hối hận tại sao cha mẹ mình lại đem mình sinh ra trên thế gian này! Hết lần này tới lần khác sau khi hình phạt khốc liệt này đánh xuống, hai người bị tra tấn đều được chứng thực là trong sạch đấy, không có hiềm nghi.

Vì vậy Ẩn Lưu đánh xuống một cái tát này, đánh trên mặt tiên môn một cái thanh thúy lại vang dội. Nếu như nuốt được cơn tức này, mà không báo thù thì thật sự sẽ bị thế nhân mắng thành bọn hèn nhát rồi! Hai ngày sau, các môn phái này mới kết thành liên minh bắt đầu hành động, bất kể  Ẩn Lưu đánh vào bất kỳ một tiên môn nào trong liên minh đó, các môn phái khác đều chạy đến trợ giúp. Mà mục đích của Ẩn Lưu rất đơn giản, chỉ là muốn bắt trở lại những người đã phá hỏng Tiên Thực Viên, cũng không muốn đem những môn phái chung quanh toàn bộ tiêu diệt, cho nên thế cục nhất thời rơi vào giằng co.

Đến bây giờ, đã qua mười ngày. Mà nội bộ Ẩn Lưu cũng xảy ra chút ít phiền toái.

Đầu tiên là Điểm tình các thất lạc một bản chép tay 《 Hóa Long Quyết 》 cực trân quý. Điểm tình các trong Ẩn Lưu, thật ra chính là nhà kho chuyên sưu tầm các loại công pháp bí quyết, bị lấy đi  “Vẽ rồng điểm mắt (*)”. Phần《 Hóa Long Quyết 》này  tuy không phải nguyên bản, cũng không biết có phải người sao chép nó trình độ quá cao không . Khiến cho phần pháp quyết vẽ rồng điểm mắt này trở thành bảo vật trấn các—— đây chính là bút tích xuất ra từ đại nhân Ba Xà, hơn nữa là bản tâm đắc Di Lân Hóa Rồng từ chỗ Thanh Long một trong bốn thần thú ngày xưa truyền ra tới nay.

Loại Di lân đều có thể Hóa Rồng, cho nên phần bản chép tay này đối với yêu quái loại cá, loài rắn có ý nghĩa cực kỳ to lớn. Hám Thiên Thần Quân là người cuối cùng nhìn thấy Thanh Long trước khi chết, cho nên cái bản tập này thiên hạ chỉ có một phần này, dù là lịch đại đại năng Ẩn Lưu cũng sao chép qua mấy phần, nhưng mà cho dù như thế nào thì ý nghĩa cũng không thể so sánh với phần mà Trường Thiên viết. Càng quan trọng hơn là, nếu như 《 Hóa Long Quyết 》 lưu lạc ra bên ngoài. Không biết sẽ tạo lên bao nhiêu oanh động, dù sao trên cái thế giới này, đã thật lâu không có Long tộc mới xuất hiện.

Thời điểm Thất tử truyền đến tin tức này, Ninh Tiểu Nhàn đã làm xong một phần điểm tâm, đưa vào trong Thần Ma ngục. Hiện tại Từ Lộng U ở lại trong tiểu lâu của nàng, nàng chỉ có thể thừa dịp thời điểm lão nhân này ra ngoài mới đưa đồ ăn cho Trường Thiên. Thần Quân đại nhân tuy nhiên không thiếu cái khẩu vị này đấy. Lại rất không hài lòng thời gian nàng tiến vào Thần Ma ngục gặp  mình như là ăn trộm vậy.

“Chàng thật sự sao chép 《 Hóa Long Quyết 》?”

“Nghe bọn hắn nói hươu nói vượn.” Trường Thiên ăn một ngụm bánh ngọt Trùng Dương, tinh tế nhai nhai, “. . . Cái bánh này ngọt quá, không đủ thơm. Tay nghề của nàng sao lại thụt lùi rồi hả?”

“. . . mật hoa quế lúc ấy mua ở Niên Gia trại đã dùng hết rồi! Đừng nói sang chuyện khác. Mau trả lời.”

” Trước khi Thanh Long bị cắn nuốt, ta đã bảo Âm Cửu U thừa dịp hồn phách hắn không trọn vẹn đã lục soát rất nhiều thần thông pháp quyết, chuyên để Thần Long sử dụng. Cái bản 《 Hóa Long Quyết 》 này chính  là một bản trong số đó.” Hắn ưu nhã nhưng cực kỳ nhanh chóng giải quyết mâm bánh ngọt.

Nàng thoáng một phát bắt được trọng điểm: “Cho nên, cái này căn bản không phải dấu vết của chàng mà là của Âm Cửu U đấy!”

“Nàng càng ngày càng thông minh rồi.” Hắn nhún vai, “Cách thời gian vài vạn năm như vậy xuất hiện truyền nhầm cũng không kỳ quái. Nguyên bản bút tích của  Âm Cửu U cùng với ta rất giống.”

Kinh Cức đường ở trong các kiểm tra qua lại bảy tám lượt, lúc này mới suy đoán 《 Hóa Long Quyết 》 chính là vài ngày trước bị lấy đi đấy, rất có thể là cùng một ngày với Tiên Thực Viên bị nổ tung. Như vậy,  số lượng lớn Linh Dược trân quý bị hủy trong Tiên Thực Viên, kỳ thật chính là ngụy trang, mục đích thật sự của nghi phạm, chính là muốn thừa dịp loạn mà đánh cắp một bản 《 Hóa Long Quyết 》này ? Giờ phút này mọi người cũng đã rõ ràng, dù sao Điểm Tình các cách Tiên Thực Viên không xa, sau khi bị nổ tung, đám người trên con đường này đều vội vàng, nghi phạm sẽ có cơ hội lớn lẻn vào Điểm Tình các nơi mà căn bản khó có thể tiếp cận.

Sau khi suy đoán ra cái kết luận này, yêu chúng Ẩn Lưu cơ hồ muốn cắn nát hàm răng. Yêu chúng nhìn ra, Tiên Thực Viên bị hủy mất không ít lại mất đi một bản 《 Hóa Long Quyết 》, bất kể là ai dám lợi dụng Tiên Thực Viên để làm ra chuyện thế này, có lẽ đều sẽ bị phanh thây xé xác. Chẳng qua trong nội tâm mọi người cũng rõ ràng, người phía sau màn này đối với tình huống của  Ẩn Lưu rõ như lòng bàn tay, vô luận là phân bố dược thảo trong Tiên Thực Viên, hay là vị trí tàng thư trong Điểm Tình các, bố trí cơ quan kết giới, đều không thể làm khó được hắn. Tên nội ứng này, địa vị nhất định không thấp.

Lại qua mấy ngày, cái tin tức xấu khác truyền đến: Huyết Ngô Đồng sắp chết. Cái gốc cây yếu ớt này sau khi nổ tung đã bị thương bộ rễ, đan sư tại Ẩn Lưu cùng yêu đồng tử toàn lực cứu giúp,  mới có thể kéo dài hơi tàn mấy ngày, rốt cục sắp không thể chống đỡ.

Lần này, Ẩn Lưu phá vỡ quy củ cũ người ngoài không đáng tin, liền mời Từ Lộng U đến. Kết quả lão nhân gia ông ta lại ở bên trong phòng ấm ngây người một ngày một đêm, khi trở về vẻ mặt đau lòng, vô cùng mệt mỏi: “Hết cách xoay chuyển, nó chết chắc rồi!”

Bình thường linh mộc khi bị lửa của Phượng Hoàng Niết Bàn thiêu qua, thì một chút sinh cơ đều không có. Huyết Ngô Đồng sinh ra vốn là nghịch thiên hành sự, vì Thiên Đạo không có chỗ cho nó, cho nên nó không còn nữa cũng là bình thường ,ngô đồng khôi ngô cường tráng như vậy, không chỉ mỗi một cây đều là thân thể ốm yếu, hơn nữa số lượng còn lại rất ít. Từ Lộng U đoán chừng, số lượng Huyết Ngô Đồng tồn tại trên phiến đại lục này, sẽ không nhiều hơn ba gốc.

Mắt thấy trân bảo hiếm thấy như vậy từng bước một chết đi, cho dù Từ Lộng U chỉ là một vị  khách cũng cảm thấy đau lòng khổ sở, lại càng không cần nói đến người của Ẩn Lưu.

Cẩn thận hỏi qua Từ Lộng U, biết rõ Huyết Ngô Đồng tối đa chỉ có thể sống hai mươi ngày nữa, Ninh Tiểu Nhàn lại không có nửa điểm tiếc hận, chỉ là mỗi ngày tu luyện thần thông, pha trà nấu cơm, toàn bộ cao thấp Ẩn Lưu cơ hồ không có người nào trôi qua rảnh rỗi như nàng, ung dung tự đại hơn rồi. Từ Lộng U tức giận đến mức chỉ vào cái mũi của nàng nói: “Huyết Ngô Đồng thần vật độc nhất  thiên hạ sắp chết, sao ngươi một chút phản ứng cũng không có, ngươi có phải là đan sư hay không?”

“Ta phản ứng là nó có thể sống trở lại sao?” Nàng mới mở miệng liền đem lão đầu tử nghẹn nói không ra lời.

Chuyện thứ ba, Cưu Ma môn chủ vốn là kiên trì chính diện ứng chiến rốt cục dao động, phái ra cao thủ Tường Vi đường đến Thiên Nhai Hải Các đến bắt ba vị sứ giả đến Tiên Thực Viên ngày đó. Hiện tại muốn bắt người này căn bản không uổng phí chút khí lực gì, bởi vì ngày đó trước khi hắn bị Ẩn Lưu ném ra khỏi sơn mạch Ba Xà, đã bị chặt đứt tay chân trở thành côn một đầu. Thiên Nhai Hải Các oán hận Ẩn Lưu ra tay hung ác, đem hắn để trong khu điều dưỡng của tông phái.

Tên này vừa về tới Ẩn Lưu, bị dọa đến tay chân đều mềm nhũn, không – cần Kinh Cức đường đem hình pháp trên tay ra sử dụng, triệt để nói ra toàn bộ. Thì ra ngày đó hắn được trưởng lão môn phái ra lệnh, ở trên người mình nuôi dưỡng sâu độc ở bên trong miệng lén lút thả mấy miếng trứng trùng, giả thời cơ muốn lấy cắp hạt giống ngũ sắc đường, ngược lại đem trứng côn trùng bỏ  xuống dưới đất. Lâm vệ của Ẩn Lưu đù có mạnh thế nào, cũng không có biện pháp giám sát một cái tiểu trùng ở trong đất bùn có cử động rất nhỏ. Hắn căn bản không biết đó là trứng trùng gì, chỉ là trưởng lão đã bàn giao nhắn nhủ như vậy, hắn cứ  như thế mà làm thôi.

Tên này biết không nhiều lắm, cho nên Ẩn Lưu một lần nữa xuất động, muốn đem trưởng lão Thiên Nhai Hải Các đã sai sử hắn làm việc bắt về. Thế nhưng cái tông phái này lúc đó đã phát hiện nên đề cao cảnh giác. Vị trưởng lão này cuối cùng vẫn bị mang vào rừng rậm Ba Xà, nhưng mà đoạn đường đi này cực kỳ thảm thiết, liên minh của tiên phái Tây Bắc phát động bao vây chặn đánh không dưới năm lần, Tường Vi đường bỏ ra tánh mạng của bốn gã cao thủ mới hoàn thành nhiệm vụ lần này.

Chuyện này vốn là chuyện giữa các tông phái, nhưng mà hai bên đều đã đổ máu, quy mô xung đột lập tức tăng cao, hoàn cảnh chiến tranh có phương hướng chuyển biến rồi. Song phương bắt đầu ở Hồng Vân Đài mà giao thủ. Đây cũng là chuyện trải qua rất nhiều năm rồi, thế nhân trọng mới biết võ lực của Ẩn Lưu. Yêu binh bị Trường Thiên dùng phương pháp đấu cổ bồi dưỡng nên, lúc tác chiến Cuồng Bạo cùng dũng mãnh, làm cho tất cả Tu tiên giả can đảm đều rét lạnh.

Sức chiến đấu của hai bên đều ngang nhau. Nói cho cùng, các tu sĩ đều là ích kỷ, muốn bọn hắn giống như binh sĩ phàm nhân đấu tranh anh dũng, liều mình tấn công như vậy là không thể nào đấy. Nhưng mà bọn hắn nhìn thấy không chỉ một cái yêu binh Ẩn Lưu, bụng bị xé ra, ruột chảy trên mặt đất mà còn có thể nhe răng cười lấy ruột đánh nhau, rồi nhét trở lại trong bụng, sau đó một lần nữa cầm lấy vũ khí xông lên; rất nhiều yêu binh Trùng tộc thậm chí có thể sau khi mất đầu, còn chiến đấu hăng hái đến một giọt máu cuối cùng chảy hết, hoặc cho đến khi bị  tháo thành tám khối mới thôi.

 

     TT:Do ta bận việc riêng nên ngày mai sẽ nghỉ post NTN 1 ngày, sang ngày 12/4 sẽ post lại bình thường

 

Ghét nhất người không có trách nhiệm, ai mà có tinh thần này, vui lòng đừng làm việc chung với tôi. Thanks

Discussion12 Comments

 1. Tem nhá, binh của TT ca ca anh dũng qá, chuẩn bị nhàn tỷ bay ra cứu cây huyết ngô đồng nhân tiện xin một nhánh haha

 2. Ui. Ninh Tiểu Nhàn lại dám đàm phán ra điều kiện với đường chủ Thiên Kim đường Công Thâu Chiêu. Vậy mà nàng lại đàm phán thành công mới ghê. Không những vậy nàng còn làm cho Công Thâu Chiêu từ bỏ ý định lấy Phần Quang kính. Từ Lộng U cũng bị Ninh Tiểu Nhàn dụ dỗ cải tiến phương thuốc giúp nàng kiếm tiền nữa chứ. Không biết tại sao nghe tin Huyết Ngô đồng sắp chết mà Ninh Tiểu Nhàn lại bình tĩnh dữ vậy.
  Cảm ơn editor

 3. TN đúng là không được lợi không buông tha mà. Thế là hợp tác đc với CTC rồi.
  TLU đúng là thiên tài mà, phương thuốc TN đưa chỉ cần 1 thời gian ngắn đã có thể cải biến rồi.
  Đừng bjo coi thường sức mạnh của ẩn lưu. 1 tay TT ca bồi dưỡng lên nó phải khác. Lần này nghe tin HNĐ sắp chết mà TN vẫn bình tĩnh đc, không biết đã có biện phảp để thu nó về tay chưa.
  Cảm ơn các nàng edit nhé

 4. Chắc Ninh tỷ lại có tính toán ms cho cây huyết ngô đồg ui. Đúng là đọc truyện cũng thấy đau lòng thay cái vườn thuốc của Ẩn Lưu. .
  Đội quân của Thiên ca lâu ui k đánh nhau vs bên ngoài nhưng mà vẫn đáh anh dũng quá… Hóng chập tiếp theo nha

 5. Huyết Ngô Đồng quý giá vậy chắc Tiểu Nhàn sẽ có kế hoạch để có và cứu được Huyết Ngô Đồng. Cưu Ma không biết là có phải là người của Cửu Âm U không thấy các kế hoạch của Cưu Ma toàn mang lại việc xấu cho Ẩn Lưu

 6. Ninh Tiểu Nhàn và Công Thâu Chiêu nói chuyện với nhau, rút cuộc thỏa thuận dùng Địa Âm Tín Sứ trao đổi tin tức về Âm Cửu U
  Ninh Tiểu Nhàn nói cho nàng quyền ưu tiên mua sắm vũ khí tại Thiên Kim Đường, có vũ khí tốt cứ báo nàng biết còn mua nỏi hay không là chuyện của nàng.
  Nàng báo cho hắn biết Phân Quang Kính là do nàng lấy, hiện đã tặng cho Mịch La nhị công tử rồi.
  Huyết Ngô Đồng sắp chết không biết có sống nổi 20 ngày nữa không? không biết Ninh Tiểu Nhàn có cứu Huyết Ngô Đồng không nữa

 7. Nhàn tỷ quả nhiên thông minh, bán tin tức của mình để liên kết với Công Châu Thiêm. Trao đổi thông tin tình báo, ưu tiên mua vũ khí. Công Châu Thiêm không ngờ rằng Nhàn tỷ là một tiểu phú bà đâu. Tỷ cung cấp luôn thông tin của Phân Quang Kính ở chỗ Mịch La.
  Cưu Ma quả thật theo chủ nghĩa háo chiến. Làm cho loạn thất bát tao, nếu làm trong thầm lặng thì không sao nhưng quá phô trương nên phản tác dụng. Bị các tiên phái liên kết chống lại. Những đã tìm ra kẻ thả trứng trùng, còn kẻ nào đứng sau thì chưa rõ.
  Thanks các nàng đã edit.

 8. Nhàn tỉ gan to ak, dám cò kè mặc cả với đương chủ TK đường cơ mà. Nhàn tỉ đúng là không buông tha cho món lợi nào hết ák. Nhàn tỉ sẽ làm ntn để cứu huyết đồng đây, không biết có sơ múi được gì không. Thank editor nhé

 9. Ui… càng đọc càng ghét bà Cưu Ma này… sao bà này toàn đưa ra chủ ý hiếu chiến thế nhỉ… đã vậy còn được đông đảo sự chú ý nữa mới ghê chứ… đáng ghét thật… mà cũng đáng đời ah… mấy tông phái liên kết với nhau chống lại rùi kìa… ta thấy bà Cưu Ma này chỉ được cái phá hoại thui… Nhìn Nhàn tỷ ung dung vậy chắc là đã có cách cứu huyết ngô đồng rùi ah… cách mà tỷ ấy làm cho Từ Lộng U phải nghẹn họng nhìn bùn cười ghê lun ấy ^^… không bít sắp tới sẽ như thế nào nhỉ… chừng nào Nhàn tỷ mới rời khỏi Ẩn Lưu đây… hành trình Trường Thiên ca ra khỏi Thần Ma Ngục coi bộ hơi lâu rùi ah… thank nhóm editor đã edit truyện nhìu nha ^^…

 10. ở thành xa mạc là do ————–> sa
  Tiên Thực viên / Tiên Thực Viên
  bưng trà rót nưới ——————> nước
  cực kỳ đầm đặc ——————–> đậm
  pha loãng / pha loảng
  tà môn bực này ———————> bậc
  Yêu Tông / yêu tông
  đến nổi khổ tâm ——————–> nỗi
  tây Bắc
  Nam Thiệm bộ châu / Nam Chiêm Bộ Châu / Nam Chiêm bộ châu
  Quảng Thành Cung / Quảng Thành cung
  Điểm Tình các / Điểm tình các
  tác chiến Cuồng Bạo cùng dũng mãnh
  ==================================================================
  Nhắc đến bánh mới nhớ. Lâu rồi truyện ko có miêu ta đồ ăn a T__T
  Ta dám chắc TN đang đợi HNĐồng sắp hết đường cứu chữa mới bước ra, sẵn cắn 1 ngụm lấy lời đây ~.~ chứ nếu ko làm j mà TN thảnh thơi như zị được!!
  Nghe kể về chiến lực của AL mà ta cũng cảm thấy ê răng rồi. Nói chung, vua cũng thua thằng liều, đánh nhau ko đáng sợ, đánh đến ko muốn sống mới đáng sợ. Yêu chúng AL giống như xem nhẹ cái chết, chỉ muốn đánh cho đã, đừng nói tổn thương cơ thể địch thủ, chỉ mỗi cái tinh thần đã khiến ngta bị đả kích rồi >.<

 11. Chắc là em Nhàn đợi Huyết Ngô Đồng tưởng ngủm đem vứt đi rồi mới thu vào tay để cho Tức Nhưỡng vú nuôi làm trọn nhiệm vụ đây mà. Đúng là không có lợi thì không bò ra khỏi chăn mà.

  Cái đám tiên tu này cứ hay thanh cao, làm ra vẻ, nhìn chán muốn chết đi.

 12. Cẩm Tú Nguyễn

  TN lại đàm phán với CTC luôn đây, đội quân yêu quái của Trường thiên cũng quá dũng mãnh rồi, khả năng chiến đấu cực hạn luôn ấy chứ. NTN chắc không để huyết Ngô đồng chết đâu

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: