Ninh Tiểu Nhàn Ngự Thần Lục – Q06- Chương 415+416

13

Chương 415: Không phân đúng sai.

Edit: Ngôn Ngôn

Beta: Tiểu Tuyền

Ninh Tiểu Nhàn âm thầm oán thầm, nghiêm nghị nói: “Không dám. Điều Liên Hoành đại nhân suy đoán tự nhiên cặn kẽ, nhưng về cái chất nổ này, ta vừa vặn có biết một hai.” Nàng thậm chí còn không nói  “Thuộc hạ”, trực tiếp dùng chữ  “Ta”, Cưu Ma nghe lại càng không thích.

Ninh Tiểu Nhàn ngược lại không phải cố ý đấy, chỉ là bản thân nàng đến từ thế giới mà  khắp nơi hàng hóa được quảng cáo rùm beng,  trước kia lại chưa từng ra nhập tông phái, cũng chưa bao giờ ở bên trong một tổ chức lớn bị phân biệt đối xử cùng người khác, bởi vậy chưa bao giờ nghĩ tới muốn xưng hô cái gì “Thuộc hạ”, “Tại hạ” . Huống chi bởi vì Trường Thiên, mà trong lúc vô ý nàng nghĩ rằng lão đại của các ngươi đều bị ta câu ở trong Thần Ma ngục rồi, ở bên trong Ẩn Lưu lại có ai đáng giá có thể  cho nàng cúi đầu xưng thần?

Cưu Ma nhẹ nhàng liếc nàng, trong mắt mang theo hai phần lãnh ý: “Nói.”

Ninh Tiểu Nhàn làm như không thấy, tiến lên một bước, chỉ vào mảnh vỡ trong suốt ở bên trong khay, lời ít mà ý nhiều nói: “Thứ này chính là mảnh bụng của kỳ vật ‘Bạo Phá cổ’, loại sâu độc này vùng  bụng cứng rắn nhất, sau khi nổ tung toàn thân chỉ có một mảnh nhỏ này có thể lưu lại.” Phó đường chủ Liên Hoành của Kim cức đường cười lạnh nói: “Cái gì là Bạo Phá cổ, chưa từng nghe nói qua.”

Nàng nhanh chóng tiếp lời: “Các vị cũng biết, bên trong trùng có rất nhiều loại, giống như ong mật, con kiến các loại: đều có thể phát động phương  thức công kích của chính mình. Bạo Phá cổ cũng giống như vậy, tánh mạng của nó chỉ có ngắn ngủn ba ngày, mỗi một ngày tích dịch trong bụng càng ngày càng tăng lên. Đến ngày thứ ba, bụng nó duy trì trạng thái tròn vo, gần như là trong suốt, bên trong đều là chất tích dịch dẫn cháy phát nổ tung, vảy bụng lúc này ngược lại trở nên cứng rắn vô cùng, chỉ cần một cái ma sát, có thể dẫn động nổ tung! Bên trong Tiên Thực Viên đất đai, cây cối đền thô ráp xù xì, Bạo Phá cổ này chỉ cần hướng trên mặt đất cọ một cái, có thể dẫn phát bạo tạc nổ tung.”

Loại cổ này cực kỳ hiếm thấy, trên thực tế, vật phẩm Thiên Kim đường làm ra, đều là rất đắt đỏ lại hiếm có. Nàng sở dĩ biết rõ, cũng là do cái gia hỏa Mịch La có sở trường nuôi dưỡng cổ——ngẫu nhiên có một lần trong tin tức mà Địa Âm đồng tử mang về có đề cập đến, ban đầu chỉ cho là hắn chia sẻ niềm vui thích, không nghĩ tới lại có thể chính thức nhìn thấy mảnh bụng của Bạo Phá cổ ở chỗ này.

Ninh Tiểu Nhàn đảo qua nhìn mọi người trong sảnh: “Bạo Phá cổ là vũ khí mới nhất mà đầu năm nay Thiên Kim đường mới nghiên cứa ra. Chính là kỹ thuật đem sâu độc kết hợp với vũ khí. Mặt khác Liên Hoành đại nhân và các đại nhân khác của Kim Cức đường chưa từng nghe qua, cũng không  có gì kỳ quái. . . Xin hỏi các vị đại nhân, năm nay có từng rời khỏi sơn mạch Ba Xà không?”

Một đám nguyên lão trong sảnh đều vô ý thức mà lắc đầu. Cho dù đã đi ra khỏi sơn mạch Ba Xà  thì sao? Cưu Ma cùng Lang Gia đều từng ra ngoài qua, nhưng bọn hắn chưa từng chú ý tới Bạo Phá cổ nhỏ nhặt như vậy, hoặc có nghe cũng không phát hiện sự liên quan trong đó đúng không? Ninh Tiểu Nhàn trong lòng cười lạnh nghĩ, thực lực của yêu quái Ẩn Lưu trở lên cường thịnh thì như thế nào? Nó tuân thủ tự bế, nó bảo thủ, cái này liền quyết định thời điểm yêu tông phản ứng với tình huống xảy ra ngoài ý muốn, phản ứng mặc dù nhanh, nhưng phản kích chậm chạp, thường thường sẽ rơi vào tình huống bị động.

Trường Thiên cũng ý thức được điểm này, trầm ngâm nói: “Ta ở trong ngục này tìm phương pháp nuôi dưỡng cổ, mặc dù có thể truyền thừa xuống cho Ẩn Lưu, nhưng lại không thể tránh mà sinh ra rất nhiều tật xấu.”

Cùng Kỳ canh giữ ở một bên tranh thủ thời gian an ủi: “Ý đồ  của ngài rất tốt. Nhưng trong  thời gian ba vạn năm. Một cái yêu tông có thể tồn tại trường thịnh mà không suy, cái này bản thân nó đã là kỳ tích. Những thứ khác, ngài không cần quá khắt khe á.”

Hạc trưởng lão nhạy cảm mà bắt được mấu chốt trong lời nói của nàng, con mắt sáng ngời: “Ninh Tiểu Nhàn, ý của ngươi là. Cái này cổ này có thể đặt trước đó ba ngày?”

“Không sai.” Nàng đối với Hạc trưởng lão mở miệng nói, ” Trứng của Bạo Phá cổ nhỏ như bột phấn, cực kỳ không dễ bị phát hiện. Sau khi xuống đất sẽ chỉ di chuyển hướng đến địa phương đã được chỉ định, sao đó thì bắt đầu ẩn núp…, chờ đợi ba ngày vừa đến thời kỳ trưởng thành, sẽ nổ tung.”

Hạc trưởng lão biến sắc nói: “Nếu lời ngươi nói là thật, ba ngày trước Bạo Phá cổ đã được sắp đặt thỏa đáng. Chỉ là đêm nay mới bạo tạc nổ tung mà thôi. Nếu như thế, hoàn toàn chính xác, hoàn toàn chính xác không liên quan đến thủ hạ của ta và những… đan sư này, ít nhất ở trong chuyện này , hiềm nghi của bọn hắn không thể lớn hơn so với người khác!”

Liên Hoành lạnh lùng nói: “Điều kiện tiên quyết là, điều mà vị tiểu nữ yêu chỗ này nói là sự thật. Bạo Phá cổ loại vật này, ở đây chư vị đều chưa từng nghe nói qua. Như vậy hiện nay lại phải làm sao để chứng thực?  Lại nói tiếp, cho dù điều nàng nói là đúng sự thực, Thì trong năm nay từ trong sơn mạch của Ẩn Lưu có bao nhiêu người đi ra, biết rõ Bạo Phá cổ lại có bao nhiêu người chứ? Nàng có thể nói được ra loại vật Bạo Phá cổ này, bản thân sẽ bị hiềm nghi, ta đề nghị môn chủ đem nàng tạm thời bắt giữ. Cẩn thận hỏi thăm.”

Một đôi mắt xinh đẹp của Ninh Tiểu Nhàn híp lại, không khách khí ngược lại cười nói: “Liên Hoành đại nhân thật sự rất uy nghiêm. Theo như ngài nói như vậy, phàm là người biết chuyện Bạo Phá cổ, đều muốn bắt giữ bỏ tù, cẩn thận thẩm vấn hay sao?” Quay đầu hướng Cưu Ma nói, “Môn chủ đại nhân, y theo Liên Hoành đường chủ nói, sau này Ẩn Lưu liền bắt đầu đóng kín…, không bao giờ … cùng bất luận người ngoài nào qua lại nữa là tốt rồi, cũng miễn cho có người ở bên ngoài biết kiến thức hơi nhiều một chút, lúc trở về sẽ bị coi  thành gian tế mà đuổi bắt thẩm vấn!”

Cưu Ma nhàn nhạt mà “Ừ” một tiếng nói: “Ngươi nói rất có lý. Nhưng mà phạm nhân chưa tìm được, ngươi có thể nói ra nhiều như vậy, bản thân ngươi cũng có hiềm nghi không nhỏ, trong thời gian này, tốt hơn liền theo đường chủ đi một chuyến a.” Nàng nhìn tiểu cô nương trước mắt này trừng lớn mắt nhìn mình lộ ra thần sắc khó có thể tin, trong nội tâm không thoải mái lập tức tiêu tán vài phân. Tiểu nữ yêu này vốn đang từ từ nói chuyện,vẻ mặt tự tin của, nàng ghét nhất chính là bộ dạng này, không khác gì người nọ, hàng ngày nàng đều nghĩ khiến cho nàng ta ngã một lần thật đau, để cho nàng ta biết rõ trên người còn có người khác.

Trong nội tâm nàng thống khoái, định dời mắt đi, lại không có chú ý tới trong đôi mắt người trước mắt hiện lên một đám tia sáng. Thanh Loan bên người nhanh chóng tiến lên một bước, muốn nói gì đó, lại bị nàng đưa tay ngăn lại, đành phải lui về chỗ.

Ninh Tiểu Nhàn khẳng định, đầu óc Cưu Ma nhất định không có vấn đề, nhưng vẫn mãi nhằm vào nàng, nhìn nàng không vừa mắt. Cái này thật sự là kỳ lạ. Bà cô ta ở bên trong  Ẩn Lưu chỉ ngây người một tháng, trước sau cùng nàng ta nhiều nhất mới gặp mặt có hai lần, làm sao lại thấy nàng không vừa mắt rồi hả? Ninh Tiểu Nhàn tin tưởng chắc chắn trên đời này sẽ có người vô duyên vô cớ yêu thương, nhưng tuyệt đối sẽ không người vô duyên vô cớ hận, cái đầu Phượng Hoàng này, tại sao phải gây khó dễ  cho nàng, chắc là đến thời kỳ mãn kinh?

Về phần bị giải vào đại lao, nàng ngược lại không sợ. Nàng Ninh Tiểu Nhàn thân có thần lực, có gông xiềng có thể khóa lại linh lực của  yêu quái, hơn phân nửa đối với nàng đều không có hiệu quả. Lại nói hiện tại sức lực của mình lớn kinh người, mục đích ở lại bên trong Ẩn Lưu cũng đã đạt được, không đáng phải ầm ĩ một trận ra về không vui, lòng bàn chân chính mình như bôi một vòng dầu, ở đây chưa hẳn có thể giữ được nàng. Đương nhiên, nàng có chỗ dựa lớn nhất vẫn là Lang Gia —— hắn tâm tâm niệm niệm nghĩ đến thoát khỏi sơn mạch Ba Xà, làm sao lại không tận lực bảo vệ cái người duy nhất biết được phương pháp là nàng chứ?

Đây cũng là nguyên nhân cơ bản nàng dám mở miệng lên tiếng, thay chúng đan sư cầu tình. Hiện tại Ẩn Lưu đối với nàng mà nói, tuy giống như một tòa núi lớn, nhưng lại không có nơi nào cao mà không thể chạm được cả.

Hiện tại nàng mong muốn được chuyển chỗ, một cái chữ “Tốt” còn treo  bên miệng không có nói ra, bên ngoài phòng đột nhiên có người cười dài một tiếng, tiếp lời nói: ” Theo như lời nói của tiểu cô nương này Bạo Phá cổ, là thật! Nàng nói không sai, nếu như người biết chuyện đều phải bắt giữ, ta đây cũng phải đi một chút để biết thêm về đại lao nổi tiếng thiên hạ của Ẩn Lưu.”

Tất cả mọi người trong sảnh thay đổi sắc mặt, chỉ có Cưu Ma trầm thấp mà hừ một tiếng, rất không thoải mái.

Uyển chuyển lịch sự bước xuống bậc thang cuối cùng, hai người chậm rãi đi tới, người thứ nhất chính  là người một mực không thấy bóng dáng – môn chủ Lang Gia, thì ra hắn đi nghênh đón khách nhân; tên còn lại đội một cái mũ bướm, tay áo bồng bềnh, vóc người rất cao. Người này khuôn mặt lớn lên rất bình thường, Ặc, mũi, miệng đều không có nửa điểm giống như đi ra từ địa phương yếu kém, thế nhưng mà ánh mắt ai mà di chuyển đến trên mặt hắn, đều không thể rời mắt đi rồi.

“Ánh mắt của hắn, thực câu hồn.” Ninh Tiểu Nhàn cũng không rời mắt, ngừng thở, thì thào nói với người trong Thần Ma ngục.

Trường Thiên cả giận hừ một tiếng, ẩn dấu ba phần ghen tuông: “Đừng nhìn!”

Cái người này  có một đôi mắt, lại như là chứa đựng cả  bầu trời sao, phong lưu. Hắn chỉ quét  mắt nhìn mọi người trong phòng, phảng phất như có tia sáng vô cùng chói, trong suốt nhìn thấu hết tất cả sự việc, phảng phất như đã trải qua tất cả tang thương của thế gian, rồi lại trong chớp mắt toàn bộ  như được ném lại, không thấy được sự tồn tại của nó nữa. Cái gì là mắt đào hoa, cái gì mắt phượng , ở đây có một đôi mắt trước mặt, tất cả những ví von đó cũng trở lên tầm thường.

Cưu Ma mím miệng, Lang Gia lại làm như là không thấy được sắc mặt nàng, đối với mọi người nói: “Vị này chính là đường chủ Thiên Kim đường, Công Thâu Chiêu tiên sinh.”

Mọi người giật mình, ánh mắt nhìn Công Thâu Chiêu lập tức không giống với lúc trước. Bạo Phá cổ là vũ khí mà Thiên Kim đường sáng chế ra, hắn chính là đường chủ Thiên Kim đường tất nhiên là có quyền lên tiếng nhất, hắn nói Ninh Tiểu Nhàn nói là thực, như vậy nhất định chính là sự thật. Cưu Ma muốn bắt nàng vào nhà lao, vì vậy mà gặp trở ngại, Công Thâu Chiêu cũng là người biết chuyện này, nhưng mà Ẩn Lưu cũng phải bắt hắn luôn sao? Nên biết, hắn là đi cùng với Lang Gia đại nhân đấy!

Thiên Kim đường là cái tông phái rất thú vị, nó tuy buôn bán đủ loại kiểu dáng vũ khí, nhưng bất kể là ai dùng những… vũ khí này làm cái gì, bình thường người bị hại cũng sẽ không đi tìm Thiên Kim đường gây chuyện.  Người trong Ẩn Lưu cũng giống như vậy, tuy nhiên Bạo Phá cổ xuất phát  từ Thiên Kim đường, hôm nay đường chủ Thiên Kim đường ở ngay chỗ này, lại không có người nào làm khó dễ hắn! Thân phận là thứ đối đãi không công bình, Ninh Tiểu Nhàn cũng không thể không cảm thán, tác dụng quy củ, quả nhiên khi xảy ra vấn đề: sẽ có tồn tại đặc quyền, cái này ở trong Ẩn Lưu cũng không thể ngoại lệ.

Nàng cũng đã hiểu. Khó trách người này  sinh  ra đã có được một đôi mắt như vậy. Người có thể sáng tạo ra vũ khí nổi danh thiên hạ, thì phải có tâm tư Linh Lung như thế nào, băng tuyết thông minh ra sao? Tâm tư như vậy, con mắt này chính là phiến cửa sổ, sáng long lanh đến làm cho người ta không dám nhìn thẳng.

“Ít ngày trước nghe nói Lang Gia tiên sinh ở bên ngoài sơn mạch Ba Xà chặn đánh một cố nhân của ta, hôm nay ta đặc biệt chạy đến để hỏi thăm. Không nghĩ tới mới chạy đến rìa rừng rậm  Ba Xà, lại nghe thấy có tiếng nổ mạnh. Đã một thời gian dài rồi, lần đầu tiên nghe qua chuyện kỳ lạ mấy ngàn năm không gặp.” Dứt lời, Công Thâu Chiêu cũng nhìn về phía nàng, mỉm cười.

Đối với cái người giúp mình giải vây, nàng tất nhiên rất nhanh có hảo cảm. Nhưng mà hắn đang nói “Cố nhân” là có ý gì? Xem ra hắn và Lang Gia hai người dắt tay nhau mà đến, Chắc là đã nhận được tin tức phân thân của Âm Cửu U bị diệt, cho nên đặc biệt chạy đến xem tình hình. Đúng rồi, Công Thâu Chiêu và Âm Cửu U nhất định đã từng có hiềm khích gì đó , nếu không sẽ không cố gắng thu thập Tru Thần lôi của đám tu tiên độ kiếp, để đối phó với yêu nhân này.

Chương 416: Đường chủ  Thiên Kim đường

Nếu là như thế, ngược lại nàng cùng Công Thâu Chiêu có chung một mục tiêu, vua không phải thường nói “Địch nhân của địch nhân, chính là bằng hữu” sao?

Công Thâu Chiêu đã đến, không khí hòa hoãn trong sân lập tức thay đổi. Lang Gia chỉ vào cái bàn đựng bụng phiến kia một nói: “Đây là vật phẩm mà ngươi làm ra, Công Thâu huynh có thể từ đó tìm ra chút manh mối không?”

Công Thâu Chiêu đi đến trước lấy ra hai mảnh ngửi ngửi, lại dùng móng tay ấn ấn, cười nói: “Tình huống cùng tiểu cô nương không có gì khác lời cô nương này nói. Mấy cái cổ này đều được trưởng thành rất hoàn mỹ mới nổ tung, có thể thấy được một mực không có bị nhiễu loạn. Nhưng ta lại có lời  bổ sung…, thời gian sắp đặt Bạo Phá cổ hẳn là sáng sớm ba ngày trước.”

Ba ngày trước, chẳng lẽ không phải là ngày mời tất cả các khách của tông phái tới quan sát Long Tượng quả chín sao? Ninh Tiểu Nhàn mẫn cảm phát giác được không khí trong sân đã thay đổi, sắc mặt mọi người đều chìm xuống , trong mắt có người còn lộ ra cái nhìn có chút hả hê.

Ừ? Trong đó nhất định có tiết mục biểu diễn của nàng.

Lang Gia một lần nữa thở dài nói: “Ba ngày trước sao? Ta đã biết. Mặt khác, ta biết rõ việc này có chút khó xử, nhưng mà đồ vật Thiên Kim đường bán ra, có lẽ đều có ghi rõ ngọn nguồn đúng không?”

Công Thâu Chiêu khóe miệng bộ dáng tươi cười không thay đổi: “Thiên Kim đường bán đi mỗi một vật đều có ghi chép rõ ràng ngọn nguồn. Nhưng mà thật xin lỗi, danh sách bán vật đại khái không truyền ra ngoài, ta không có cách nào tiết lộ cho các ngươi biết rõ, nếu không ngày sau còn có ai dám mua đồ vật của Thiên Kim đường?”

Tất cả mọi người lộ ra ánh mắt hiểu rõ, nếu dễ dàng tiết lộ danh tính khách hàng, dù cho có là đồ vật  của Thiên Kim đường , về sau cũng không ai dám vào xem rồi. Nhưng mà hiểu rõ thì hiểu rõ, nhóm yêu quái ở đây: trong mắt đám bọn họ cũng bắt đầu lòe ra hung quang nhàn nhạt. Người trong Ẩn Lưu, làm sao chịu tiếp nhận khách lạ nói “Không” ? Dù đây là người đứng đầu một tông phái, đại lão bản Thiên Kim đường.

Công Thâu Chiêu giống như không thấy được, tiếp tục nói: “Nhưng mà  ta có thể rõ ràng không nhầm mà nói cho Lang Gia huynh biết, người mua Bạo Phá cổ đi không phải người trong Ẩn Lưu.” Hắn lại bổ sung một câu, “Cũng không ở trong rừng rậm Ba Xà.”

Lang Gia nở nụ cười, không khí khẩn trương trong sân lập tức buông lỏng.

Về phần Ninh Tiểu Nhàn, rốt cuộc không có người kiên trì muốn đem nàng bắt giữ rồi. Hạc trưởng lão xông về phía nàng nháy mắt ra dấu. Nàng rất nhanh rụt trở về, đứng cùng chúng đan sư như cũ. Nhưng mà ánh mắt của nhóm đan sư nhìn nàng, đã tràn đầy cảm kích. Vì không có làm chung với mấy người họ, nàng lại dám lên chống đối Cưu Ma đại nhân cùng Kim cức  đường. Phần can đảm cùng lòng dạ này, không phải người thường có thể bằng.

Bọn hắn tất nhiên không biết, trong Tiên Thực Viên, thảo dược  trân quý bị tổn hại hơn phân nửa, nàng so với ai khác đều đau lòng hơn, sở dĩ đứng ra nói chuyện, chỉ là sợ việc này có liên quan tới Âm Cửu U mà thôi.

Kế tiếp không còn chuyện gì  của chúng đan sư. Hai vị môn chủ lên tiếng, yêu cầu chúng đan sư đều từng người trở lại trụ sở, nhưng không được tùy ý đi đi lại lại.

Chỉ có nàng còn ở lại tầng thứ hai cung điện trong rừng, bởi vì trước khi nàng rời đi. Liền truyền âm cho Lang Gia nói: “Ta nhận ủy thác của người khác, cần gặp Công Thâu tiên sinh một lát.” Cái người này cho nàng một cái liếc mắt nhàn nhạt, từ chối cho ý kiến, chỉ để cho vệ binh đem nàng mang đến nơi này.

Nàng kinh ngạc mà nhìn cái vảy bị vỡ tung đến xuất thần, trong nội tâm trăm ngàn cái ý niệm cứ đến lại đi. Lại cùng Trường Thiên tinh tế suy nghĩ thật lâu.

Tựa hồ đã qua thời gian dài một thế kỷ như vậy, mới có người nhẹ nhàng đi tới phía sau nàng nói: “Lang Gia huynh nói, có người muốn gặp ta.”

Ninh Tiểu Nhàn quay người lại,thấy được cặp mắt như phong quang tễ nguyệt kia. Thật là kỳ quái, tư thái của cái người này có lẽ không thể so với Cưu Ma cùng Lang Gia, phong thái có khi còn hơn, nhưng khi hắn và ngươi nói chuyện. Thật giống như ngang hàng luận bàn, làm cho người thoải mái đến tận tâm đi.

Nàng cũng không nhiều lời nói, từ trong ngực móc ra hồ lô rượu  của Nam Cung Chân đưa tới: “Là Nam Cung Chân ở Quảng Thành cung trước khi ứng kiếp chính tay đưa cho ta, nhờ ta đem vật này giao cho ngươi.”

Hắn không tiếp, nghi hoặc nói: “Đây là?”

Nàng thấp giọng nói: “Hắn dùng thân thể làm dẫn, đem Tru Thần lôi đánh vào trong cơ thể. Đều thu thập vào đây.”

Lúc này Công Thâu Chiêu mới động dung, nhận lấy hồ lô tra xét trong chốc lát, mới thở dài nói: “Nam Cung Chân, chính là nhân kiệt!” Nàng bỗng nhiên kinh ngạc trừng lớn con ngươi, thời điểm cái người này nói ra lời đó. Lại giống như đúc Trường Thiên ngày đó!

Công Thâu Chiêu thu lại Tru Thần lôi, lúc này mới thành khẩn nói với Ninh Tiểu Nhàn: “Vận chuyển vật này đến trong tay của ta, nguy hiểm thật lớn. Xin hỏi cao tính đại danh của cô nương.”

“Ta họ Ninh.” Nàng mỉm cười, thăm dò nói, ” Ngày đó giết hết Đoan Mộc Ngạn, ta có ở hiện trường.”

Lời này vừa nói ra, trong phòng đột nhiên yên tĩnh trở lại.

Công Thâu Chiêu nhìn nàng cả buổi, rốt cục lông mày cong lên nói: “Cái gì?”

“Ta nói, ngày đó giết hết Đoan Mộc Ngạn, ta cũng ở hiện trường.” Nàng dường như đem câu nói kia lại lặp lại một lần.

“Giết hết? Ngươi nói giết hết?” Trong mắt hắn rốt cục lộ ra tia sáng sắc như đao, giống như là muốn đem người trước mặt đâm đến thương tích đầy mình, lúc này mới gằn từng chữ, “Coi như là Lang Gia, cũng chỉ nói cho ta biết Đoan Mộc Ngạn trốn thoát. Mà lời ngươi nói đấy là diệt sát?”

Cái người này cũng lộ ra sơ hở, gọi thẳng tên của môn chủ Ẩn Lưu, người có tiên kiếp như Lang Gia, có thể thấy được trong suy nghĩ của hắn, đối với người này thật ra cũng là không có bao nhiêu kính ý đấy. Nàng nghĩ như vậy, ánh mắt lại bình tĩnh đáp trả: “Không sai.” Lập tức từ trong ngực lấy ra Răng Nanh, ở trước mặt hắn khua một cái, lập tức thu vào.

Răng nanh lúc này, tất nhiên bị nàng huyễn hóa thành hình dáng của thần kiếm Yêu Sọ. Nếu như hắn nhận ra Đoan Mộc Ngạn là một trong những phân thân của Âm Cửu U, cũng nên nhận ra cái thanh danh khí này.

Quả nhiên vừa thấy Yêu Sọ, con mắt Công Thâu Chiêu sáng dọa người, đem nàng đánh giá từ trên xuống dưới vài lần,  trịnh trọng nói: “Xem ra, ‘Kinh Phong vũ’ cũng đã rơi vào trong tay ngươi. Ngươi rốt cuộc là ai, làm sao có thể lấy đi tính mạng của hắn?” Đôi mắt kia chuyên chú mà trừng người nào đó, thật là khiến người đó đến hô hấp cũng khó khăn. Ninh Tiểu Nhàn rõ ràng cũng cảm giác được nên tâm thần cứng lại, tranh thủ thời gian mặc niệm Chân Nhất bí quyết, mới một lần nữa cảm giác được thần lực vận chuyển tự nhiên.

Đôi mắt thật đáng sợ.

Những lời này của hắn, chỉ có hai người trong cuộc rõ ràng. Công phu hồn tu khó đối phó vô cùng, lại là mượn thể dời hồn, quả thực giống như có chín cái mạng, cho dù là phân thân của Âm Cửu U, cũng không phải dễ dàng giết hết như vậy đấy. Nếu không Công Thâu Chiêu tốn khí lực lớn đi thu thập Tru Thần lôi làm cái gì?

Nếu như có thể sử dụng những phương pháp khác giết chết Âm Cửu U, hắn nhất định sẽ tận hết sức lực đi tìm.

Ninh Tiểu Nhàn cười cười, chuyển sang truyền âm nói: “Cùng ngươi giống nhau, đều là người có mối thù không độ trời chung với hắn. Ta có phương pháp của ta, thứ cho không thể tiết lộ. Nhưng mà, ngược lại ta là ở chỗ của Đoan Mộc Ngạn biết được, một chuyến này đi về phía tây này của hắn là vì ngươi.”

Nàng chú ý tới, khi nàng nói đến mối thù “không độ trời chung”, trên mặt Công Thâu Chiêu lộ ra thần sắc rất kỳ lạ, nàng nói đây có lẽ là khơi lên mối thù trong lòng của hắn, cũng tiếp tục suy nghĩ, vì vậy nàng đem tin tức khi Đồ Tẫn lấy được trong trí nhớ của Đoan Mộc Ngạn, một năm một mười nói cho hắn biết, kể cả manh mối khi Đoan Mộc Ngạn đuổi theo Thiên Kim đường đi vào thành sa mạc, cùng cấu kết  với Xuân Nghi Tĩnh để đạt được bí mật của Thiên Kim đường, cuối cùng lấy được tin tức Long Tượng quả, lúc này mới chạy đến Ẩn Lưu vân…vân.

Sau khi Công Thâu Chiêu nghe xong, im lặng nửa ngày.

“Cho dù như thế nào, Đoan Mộc Ngạn đã nhận được yêu cầu tra rõ Thiên Kim đường của bản thể, cho dù hắn không rõ nguyên nhân lắm.” Ninh Tiểu Nhàn cuối cùng tổng kết nói, “Điều này nói rõ, Âm Cửu U nhìn chằm chằm vào ngươi rồi.”

“Âm Cửu U” ba chữ vừa ra khỏi miệng, nam nhân đối diện này bỗng nhiên ngẩng đầu lên!

“Ngươi biết rõ Âm Cửu U?” Hắn dưỡng như thay đổi, ánh mắt thoáng cái trở nên rất âm lãnh.

Nàng nhún vai: “Nếu như không biết, ta cũng không giúp Nam Cung tiền bối đưa Tru Thần lôi cho ngươi rồi. Vật hữu dụng như vậy làm sao không chính mình giữ lại đối phó hắn? Nếu không phải bởi vì trong tay ngươi có thể chế ra vũ khí uy lực càng lớn, ta mới không ngàn dặm đưa thần lôi. Ngươi cũng không cần hỏi ta cùng hắn có thâm thù gì? Sau cuộc chiến Trung Cổ, người trên đời này, từng có quan hệ cùng hắn chẳng lẽ còn ít sao?”

“Ngươi gặp hắn, có cừu oán cùng hắn?” Ánh mắt của hắn nhàn nhạt, trong mắt nhìn nàng đã có hai phần quỷ dị.

“Ừ, đúng. Chính là loại thù hận nhất định phải ngươi chết ta sống.” Nàng nở nụ cười, “Cái đó cũng giống ngươi.”

Hắn không hỏi nàng làm sao biết. Người không tiếc bỏ ra một cái giá lớn như vậy đi thu thập Tru Thần lôi để đối phó Âm Cửu U, thù hận giữa bọn hắn, như thế nào lại ít rồi hả?

Hắn không nói một lời nhìn nàng rất lâu, nhìn đến làm cho trong nội tâm nàng đều có chút run lên, mới nhẹ nhàng nói: “Ta cảm giác, cảm thấy không có đơn giản như vậy. Xem ra ngươi không có đem bí mật nhỏ của ngươi nói cho người trong Ẩn Lưu biết, ngươi đoán xem, nếu ta tiết lộ cho bọn hắn, bọn hắn sẽ đối đãi ngươi như thế nào?”

“Có thể làm gì ta?” Ninh Tiểu Nhàn không quan tâm nói, “Ta ở chỗ này đã ngốc đủ một tháng, sống hay chết đều đã là người Ẩn Lưu rồi, lại nói yêu quái trong núi này, người nào mà trong người không có lấy một bí mật của riêng mình? Bí mật của ta ở trong Ẩn Lưu xem ra, căn bản không là vấn đề.” Nếu không phải là yêu quái đến bước đường cùng, ai sẽ dấn thân vào Ẩn Lưu? Nói cách khác, yêu quái tìm nơi nương tựa là sơn mạch Ba Xà, kẻ nào lại không có một đoạn lịch sử không thể cho ai biết? Ẩn Lưu sớm đã hướng lên trời tuyên bố, cho dù là yêu quái nào, đã đầu phục sơn mạch Ba Xà, từ nay về sau chuyện cũ sẽ bỏ qua, nếu có người dám đuổi theo trả thù, chính là địch cùng  Ẩn Lưu. Trừ phi Ẩn Lưu muốn tự tát vào mặt mình, nếu không nhất định sẽ không đi làm rõ bí mật trên người yêu chúng.

Hắn bị thái độ của nàng trêu chọc nở nụ cười, khóe miệng mấp máy, nói tiếp: “Được rồi. Ngươi tiết lộ nhiều tin tức như vậy cho ta, với tư cách trao đổi, ngươi muốn từ ta đạt được cái gì?”

Nàng từ trong lòng lấy ra một quả lục thần lôi từ hàn đàm: “Thứ này, hẳn là ngươi có thể nghiên cứu chế tạo làm vật thí nghiệm giết hết hồn tu đúng không?”

“Không sai.” Hắn mở miệng nói, không có thò tay đi lấy.

” Điều kiện thứ nhất của ta, muốn càng nhiều vật thí nghiệm nữa —— yên tâm, ta có thể giúp ngươi kiểm chứng  hiệu quả của nó. Ta có dự cảm, rất nhanh có thể tạo ra công dụng vượt  trội rồi.” Gặp không được Âm Cửu U, nàng có thể dùng Đồ Tẫn làm thí nghiệm ah, ai bảo hai người bọn họ đều là hồn tu chứ?

Xa xa Đồ Tẫn đột nhiên vô duyên vô cớ rùng mình một cái.

“Việc nhỏ. Ta có thể cho ngươi bảy loại vũ khí, đều có tác dụng  tương tự.” Trên mặt Công Thâu Chiêu nhìn không ra biểu lộ, “Còn gì nữa không? Điều kiện của ngươi có lẽ không ít a?”

“Điều kiện thứ hai đôi bên cùng có lợi cùng: ngày sau chúng ta đuy trì liên lạc, trao đổi tin tức về Âm Cửu U. Ừ, theo ta biết, chân thân của  Âm Cửu U vốn dĩ nên ở lại Quảng Thành cung làm mưa làm gió, nhưng không biết sau khi ta giết Đoan Mộc Ngạn hắn có thể phát giác hay không?”

Discussion13 Comments

 1. Hay quá. Ninh Tiểu Nhàn giúp cho đám dược sư và yêu đồng thoát khỏi nghi ngờ của Ẩn Lưu, nàng cũng không sợ Cưu Ma hay Công Thâu Chiêu mà khúm núm nhún nhường họ, nàng bây giờ bắt đầu có tâm thế cường giả rồi. Kỳ này coi như đã hoàn thành tâm nguyện của Nam cung Chân và kiếm được một đồng minh hùng mạnh rồi.
  Cảm ơn editor

 2. Cuối cùng qua bao khó khăn Tiểu Nhàn cũng đã đưa được Hồ lô của Nam Cung Chân đến tay đường chủ Thiên Kim Đường. Công Thâu Chiêu cũng là một người sâu không lường được, không biết giữa Cửu Âm u và Công Thâu Chiêu vó mối thù không đội trời chung nào mà phải tới mức người sống ta chết

 3. Cái bà Cưu Ma này thật đúng như lời Nhàn tỷ nói mà… tới thời kỳ mãn kinh rùi ah… cứ khắp nơi tìm cách gây khó dễ vho Nhàn tỷ không ah… thật đáng ghét… Chà… không bít mối thù gì mà làm cho Công Thâu Chiêu và Âm Cửu U hận nhau dữ vậy ta… hihi… mà ta bùn cười lúc Nhàn tỷ khen đôi mắt của Công Thâu Chiêu đẹp đến câu hồn thì Trường Thiên ca lại nổi cơn ghen ah ^^… lần này Nhàn tỷ đổi lấy điều kiện nhìu không ah… ta thấy sắp tới Đồ Tẫn hơi bị mệt rùi đấy nha ^^… bị mang ra làm vật thí nghiệm mà ^^… tội lỗi… tội lỗi quá ah ^^… thank nhóm editor đã edit truyện nhìu nha ^^…

 4. Bạo Phá cổ này uy lực quả thật không nhỏ, từ trứng nở ra trong vòng 3 ngày là đã tự bạo luôn rồi. Biết được nguồn gốc nhưng không thể truy là kẻ nào.
  Vậy là Nhàn tỷ đã gặp được Công Thâu Chiêu, và hoàn thành sự nhờ vả của Nam Cung Chân trước khi chết. Không biết Nhàn tỷ liên kết với Công Thâu Chiêu nhiều nói bí mật như vậy là có ý đồ gì, ngoài việc thử hiệu quả của vũ khí diệt Âm Cửu U. Haiz tội nghiệp Đồ Tẫn rơi vào tay Nhàn tỷ, khó sống rồi đây.
  Thanks các nàng đã edit.

 5. Cứ nghĩ là đường chủ sẽ già. Ai ngờ lại phong độ thế. TN cuối cùng cũng đưa đc tru thần lôi cho hắn.
  Rốt cuộc là CTC cũng có thâm thù đại hận gì với ACU nữa, còn TN thì là vì TT ca rồi.
  Cảm ơn các nàng edit nhé

 6. Ninh Tiểu Nhàn không coi Cưu Ma là thủ lĩnh, chỉ xưng ta, không xưng thuộc hạ. Không ai trong này đáng để nàng xưng thần.
  Bạo Phá Cổ là vũ khí do Thiên Kim Đường nghiên cứu gây nổ, nàng nói ra. Cưu Ma bắt thóp không phân biệt đúng sai tính giam lỏng nàng. Lang Gia lên tiếng giúp Ninh Tiểu Nhàn, nàng khen ánh mắt Cưu Ma thực câu hồn, Trường Thiên ghen kìa.
  Thì ra Công Thâu Chiêu là đường chủ của Thiên Kim Đường, không biết đường chủ này và Âm Cửu U có hiềm khích gì mà hắn cố gắng thu thập Tru Thần Lôi để đối phó Âm Cửu U
  Ninh Tiểu Nhàn nhờ Lang Gia sắp xếp nàng gặp Công Thâu Chiêu giao Tru Thần Lôi mà Nam Cung Chân để lại cho hắn, nói cho hắn biết là mình đã giết Đoan Mộc Ngạn, diệt sát, và nói mình biết về Âm Cửu U hi vọng mình váo hắn duy trì liên lạc về Âm Cửu U.
  Truyện càng ngày càng hay. Cảm ơn các bạn editor nhiều nha

 7. Lại thêm mỘt mĩ nhân não tàn ak.,cuối cùng,thì Nhàn tỉ cũng đưa được tru thần lôi cho Đường chủ thiên kim đường, mong ÂCU sớm ngày bị tiêu diệt. Thank editor nhé

 8. tiểu vân vân

  cuối cùng NTN cũng đưa đc hồ lô đến tay đưa g xhủ thiên kim đường rôi. lại thên một giao dịch có lợi cho ngàn tỷ

 9. Kim Cức đường / Kim cức đường / Kinh Cức đường (2 chương trước)
  cây cối đền thô ráp ————-> đều
  mới nghiên cứa ra ————–> cứu
  trở lên cường thịnh ————-> nên
  Yêu Tông / yêu tông
  Cái này cổ này có thể
  cũng trở lên tầm thường ——–> nên
  cùng tiểu cô nương không có gì khác lời cô nương này
  không độ trời chung ————> đội
  Hắn dưỡng như thay đổi ——–> dường
  chúng ta đuy trì ——————> duy
  ==================================================================
  Cách làm việc của Cưu Ma cho thấy bà ta rất hẹp hòi, nông cạn, bảo thủ. Nhưng ngược lại, loại người này thường có 1 ưu điểm là nếu thương thì sẽ cực kì tốt, haiz… xui là TN gặp trường hợp ngược lại. Bây giờ thì ta thật tò mò ko biết CM ghét ai mà ghét đến lây lan như vậy ~.~
  Ô_Ô Không ngờ đường chủ TKĐ lại xuất hiện đột ngột như vậy, lại còn có sức hấp dẫn lớn nữa để TT ghen nữa, haha!!
  Nếu CTChiêu ko phải ko có đôi mắt tím thì ta cũng có chút nghi ngờ hắn có lẽ chính là 1 trong 2 phân thân mất tích của ACU. Bởi vì thái độ của hắn khá kì lạ phức tạp. Hơn nữa, kẻ sản xuất ra vũ khí hàng loạt lực sát thương cao cũng có khả năng thu thập hồn lực nha, aiz….

 10. Haizzz, mặc dù Cưu Ma bảo thủ cứng nhắc nhưng mà chắc là cũng có lí do, đứng bên ngoài cũng không dám phán xét nhiều. Nhưng mà nếu chiếm được cảm tình của Cưu Ma thì có thể gọi là tận tình hết mình nhỉ.

  Sau bao nhiêu vất vả thì việc gặp đường chủ Thiên Kim đường lại dễ dàng và bất ngờ như vậy. Giờ đến lượt Tiểu Nhàn thả ra sát chiêu trả giá hàng chợ đây :)))

 11. Cẩm Tú Nguyễn

  Cưu ma này không biết bị bệnh gì mà lại phát tác lên NTN vậy. Ta nghĩ đường chủ của thiên kim đường là phân thân của ACU a, còn là lão đại bị mất tích đấy

 12. Nhàn tỷ giờ là không được nhìn trai khác không thì Thiên ca ghen cả ngày mất. May mà định lực của tỷ cao thâm.

 13. Đồ Tẫn nên tự cầu phúc cho mình nhiều vào đi ai bảo trong nhóm chỉ có mình hắn là hồn tu duy nhất, chặng đường này thế nào cũng nhận đủ xui xẻo khi bị thí nghiệm à

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: