Ninh Tiểu Nhàn Ngự Thần Lục – Q06- Chương 413+414

13

Chương 413: Cứu giúp.

Edit: Ngôn Ngôn

Beta: Tiểu Tuyền

Hướng Tây Bắc, hình như là  hướng cây đại thụ Già La đổ xuống. Nàng chỉ vẫy vẫy tay, bảy tên luyện đan sư ở sau lưng nàng đều cùng bay vút đi qua. Vừa vặn lúc này Lâm vệ duỗi dây leo ra, đem cây đại thụ kéo lên, dời đi, để cho bọn hắn cứu giúp Linh Dược bị giày vò đè ép ở dưới. Nhóm luyện Đan sư: đám bọn họ đang muốn tiến lên, bị nàng đưa tay ra bảo ngừng lại. Tất cả mọi người đều dùng ánh mắt nghi hoặc nhìn nàng, nàng dùng Thần Niệm quét mắt qua lại mấy lần tình hình ở bên trong, sau đó mới duỗi ngón tay lần lượt chỉ điểm từng người nói:

“Ngươi, chăm sóc Thanh Minh thảo.”

“Ngươi, phụ trách Tử Kim lưu hồng.”

“Phía đông có hơn mười gốc Tam diệp bị nát rồi, ngươi đi đem hạt giống của chúng đều thu thập lại đây…, chỉ cần hạt giống màu tím là đã trưởng thành.”

. . .

Nàng mồm miệng lanh lợi, trong mấy hơi thở đã phân công công việc hoàn tất, sau đó vỗ vỗ tay: “Đều động thủ, nhanh!”

Bọn hắn có một ít người mà phụ trách Phương Viên đại khái là tầm 70 trượng, căn bản là cây Già La đổ xuống tạo thành tai họa nghiêm trọng. Mọi người đều biết, đa số thảo dược đều theo chủng loại mà trồng chung một chỗ, nàng phất một ngón tay phân phát như vậy ,đem cả chính mình tính ở bên trong tám người phân chia đến tám vị trí khác nhau, mỗi người phụ trách một khu vực, không sợ mọi người bị trùng lặp đan xen lên khu vực của nhau, mỗi người chịu trách nhiệm chỗ được phân công cho đến khi xong chỗ đó.

Chúng đan sư không nghĩ tới nàng có phần nhanh trí, đều kinh ngạc mà nhìn nàng một cái, sau đó mỗi người đều có vị trí và cương vị riêng phụ trách lu bù công việc của riêng mình. Nói chung là linh thảo, sinh mệnh lực của nó cũng sẽ không ngoan cường giống như cỏ dại, chỉ nhìn chất nước của cây lúa mạch phiền phức đến cỡ nào là sẽ biết, lại còn phải phòng sâu bệnh, lại phải phòng đổ, gặp úng gặp hạn còn có thể mất mùa, thất thu, có ai nghe nói lúc cỏ dại sinh trưởng  gặp qua những vấn đề này không? Linh dược ở đây cũng giống như vậy, cây Già La khẽ đổ, thân thể nặng mấy tấn nện xuống, đè chết , làm tổn thương vô số kể dược thảo bình thường được bên trên coi trọng, chúng lệch ra cong quẹo thân thể là một bộ dáng sau khi trải qua sự tàn phá ghê gớm, làm cho chúng đan sư đau đớn run rẩy. Tất cả đều là kết tinh tâm huyết của mọi người a!

Hết lần này tới lần khác cứu chữa  những bảo bối này còn là một việc yêu cầu  kỹ thuật cao, chỉ có đan sư cùng yêu đồng tử làm được thôi. Hộ vệ Ẩn Lưu ở chạy đến bên trong vô số kể, đều bị Hạc trưởng lão mặt đen lên gầm lên đuổi ra: các ngươi hiểu cái khỉ gì, các ngươi làm được cái khỉ gì? Đều cút ra ngoài, đừng ở chỗ này giẫm lên Linh Dược bảo bối của ta thêm phiền!

Lúc này, trận pháp phòng ngự trong Tiên Thực viên đã bắt đầu hoạt động, mưa  nhẹ nhàng từ trên trời rơi  xuống. Đem lửa giội tắt; nhóm yêu quái tinh thông thần lực hệ thủy đứng dậy, đem nước từ dược điền đưa nó ngoan ngoãn chảy ngược lại như bầy cừu, một lần nữa chảy về hồ ở giữa, sau đó điều khiển đất xây dựng bờ vây, một lần nữa đem bờ hồ tu bổ lên. Chiêu thuật pháp này ngược lại rất mới lạ. Ninh Tiểu Nhàn nhìn không chớp mắt.

Cái gọi là phân công càng tỉ mỉ, hiệu suất càng cao, đây cũng là điều mà mọi người hoạt động trong công nghiệp xã hội hiện đại đều hiểu rõ và khen ngợi. Cũng bởi vì như thế, sau một canh giờ, các tổ đội khác mà Hạc trưởng lão phân chia ra còn đang thời điểm loay hoay, lung túng, công việc ở đây của nàng cơ bản đã kết thúc rồi. Các linh thảo còn thừa lại một hơi, đều được chiếu cố thích đáng —— lấy luyện đan sư chuyên chiếu cố Thanh Minh thảo mà nói, hắn liên tiếp chăm sóc hơn chín mươi gốc Thanh Minh thảo trọng thương, thu thập đến sau này càng ngày càng thuận tay, tay chân càng lúc càng nhanh nhẹn. Thường thường cảm giác có công việc liên tục lặp lại, hiệu suất như thế nào lại không cao? —— Những linh thảo đã bị đập chết tại chỗ, tất nhiên được nhóm luyện đan sư nhổ lên, phân loại mà để ở trước mặt nàng xem xét. Trong Tiên Thực viên không trồng loại linh thảo tầm thường, những… thảo dược chết mất này thu thập xong phơi khô. Đều là đồ dự trữ trân quý.

Ở trong khu vực đội của nàng phụ trách, tổng cộng trồng mười hai loại thảo dược. Nàng thò tay đến bên trên mỗi một cây thảo dược được  thu thập phẩy tới, trong miệng lẩm bẩm từ gì đó, phảng phất như đang đếm tổng số. Động tác này, lập tức làm cho những người trong lòng có quỷ có chút lo sợ bất an: “Nàng tính toán như vậy là có ý gì, hẳn là nàng biết rõ bên trên khu vực này có bao nhiêu gốc linh thảo chết đi? Điều này sao có thể?”

Không nghĩ tới trong chốc lát, nàng quả nhiên cười lạnh một cái. Thò tay đối với tên đan sư phụ trách Tử Kim lưu hồng nói: “Lấy ra.”

Tên này ngẩn ra nói: “Cái gì?”

” Trong túi trữ vật của ngươi có dấu ba gốc Tử Kim lưu hồng đã chết, hơn nữa trên đường đi tới, ta còn chứng kiến ngươi thuận tay thu một nhánh rễ cây Cát Đằng một trăm năm vào trong ngực.” Nàng thản nhiên nói, “Nếu như tất cả dược sư chăm sóc dược liệu đều bỏ túi riêng giống như ngươi, như vậy Tiên Thực viên lần này gặp phải không chỉ có là tổn thất, mà còn có người nhân lúc cháy nhà hôi của rồi.”

Lời này vừa nói ra. Ánh mắt các đan sư khác lập tức rơi vào trên thân người này, có tức giận, có khinh thường, có chút hả hê. Luyện đan sư chuyên trách của Tiên Thực viên cũng không có quyền lợi tùy ý chọn dùng Linh Dược, bình thường đều phải dùng sự cống hiến để đổi lấy. Hành động của người này tương đương thừa dịp loạn đào góc tường tổ chức, hành vi xấu hổ không sao, mấu chốt là còn bị người ta nhìn thấy! Thanh Loan phân tổ đám đông làm việc. Mà không phải để cho bọn hắn như ong vỡ tổ không tổ chức không kỷ luật đi cứu tai họa, ngoại trừ muốn đề cao hiệu suất ra, cũng muốn tất cả thành viên cùng nhau giám sát việc chăm sóc, cứu chữa, giúp giảm bớt xảy ra chuyện bỏ đá xuống giếng này. Mặt người này lập tức đỏ bừng lên, phản bác nói: “Nói hươu nói vượn, ngươi lấy gì để chỉ chứng là ta trộm đồ rồi hả?”

Yêu chúng Ẩn Lưu tính phục tùng rất mạnh, hơn hẳn yêu tông bình thường. Nhưng mà đan sư chuyên trách được hưởng đặc quyền càng nhiều vô hình chung tính tự cao rất cao. Huống chi bối cảnh của Ninh Tiểu Nhàn, mấy ngày nay đã truyền khắp toàn bộ Tiên Thực viên, mỗi người đều biết trong Đạo Viện có một đan sư mới tới đã nghiên cứu chế tạo ra giải dược ôn dịch. Nhưng mà chưa từng gặp mặt, ai nhìn thấy một cái tiểu cô nương tuổi còn nhỏ như nàng, trong nội tâm cũng sẽ không chịu phục, chẳng qua Hạc trưởng lão bảo nàng đến dẫn đội, mọi người cũng đành nghe theo mà thôi.

Bây giờ nghe nàng chỉ trích chính mình như vậy, người đan sư này làm sao chịu phục?

Ninh Tiểu Nhàn cười cười nói: “Tốt, ta sẽ cho ngươi tâm phục khẩu phục. Ngươi phụ trách khu vực Tử Kim lưu hồng, sau đó là nấm U Linh. Tử Kim lưu hồng tổng cộng là ba trăm mười bảy gốc, may mắn còn sống sót là chín mươi gốc, ngươi cứu sống một trăm mười gốc tiên thảo bị tổn thương, tay nghề quả nhiên là không tệ, nhưng mà nếu không nhanh tay, sao có thể nào vụng trộm nhổ rồi cất dấu? Ừ, thảo dược tại chỗ bị đè chết, là một trăm mười bảy gốc. Như vậy hiện tại, Tử Kim lưu hồng ngươi bày ở trước mặt ta là một trăm mười bốn gốc, còn có ba gốc, chạy đi đâu rồi hả?” Nàng lạnh lùng nói, “Ngươi nói xem nếu như ta điều tra túi trữ vật của ngươi, có thể phát hiện ba gốc Tử Kim lưu hồng đã chết hay không?”

Tất cả mọi người ở đây thiếu chút nữa bị chấn kinh. Hóa ra vừa rồi lúc khiêng cây Già La đi vị đại tiểu thư này không để cho mình động thủ, là muốn kiểm kê lại số lượng những thảo dược…này sao? Nhưng mà ở đây một mảnh rối rắm lộn xộn, cái Phương Viên này phạm vi tới hơn mười trượng nói lớn không lớn, nói nhỏ thực sự cũng không nhỏ rồi, nàng dùng thần thức đảo qua hai lần, có thể nhớ được tình trạng mỗi một cây thảo dược ở nơi này?

Cái trí nhớ này đáng sợ đến bực nào? Cái lực khống chế này lại để cho người ta hâm mộ bực nào? Thân là đan sư, bọn họ cũng đều biết loại năng lực này đối với luyện đan hữu dụng cỡ nào Lúc này đã có người cảm thấy mờ mịt, khó trách nàng có thể luyện ra giải dược ôn dịch, chỉ bằng thiên phú như vậy, khởi điểm của nàng so với người khác đã cao hơn rất nhiều. Chỉ là bọn hắn cũng không biết, căn bản không liên quan đến thiên phú của nàng, cũng không phải bởi vì thần trí của nàng mạnh đến cỡ nào, mà là nàng tu luyện tâm pháp Thấy Mầm Biết Cây đã đến cảnh giới “Hợp cách”, cơ hồ trong đầu nàng có thể một lần nữa hiện lên toàn bộ thảo dược được phân bố trên phạm vi ở góc Tây Bắc. Phát hiện mấy cây thảo dược bị thiếu, lại có gì đặc biệt hơn người?

Sắc mặt người đan sư này, lập tức thay đổi từ màu đỏ thẫm lập tức biến thành tái nhợt. Thời gian Ninh Tiểu Nhàn ở chỗ này dù sao vẫn quá ngắn, nào biết đâu Ẩn Lưu muốn xử trí một người ở đây cần gì chứng cớ? Huống chi trong túi trữ vật của hắn, thật đúng là có ba gốc Tử Kim lưu hồng kia!

Ninh Tiểu Nhàn không để ý tới hắn đau khổ cầu khẩn, thò tay gọi hộ vệ, chỉ nói “Trộm cắp luận tội xử”,sau lại để cho hộ vệ đem người đan sư này kéo đi ra ngoài, trên đường đi không biết làm cho  bao nhiêu đan sư lộ ra ánh mắt giật mình cùng sợ hãi, hiển nhiên số lượng đám người nhân lúc cháy nhà mà hôi cũng không ít.

Nói giỡn sao, bởi vì lấy quan hệ của Trường Thiên, từ sơn mạch Ba Xà tính cả toàn bộ Ẩn Lưu, sớm đã bị nàng vô thức mà xem trở thành cứ điểm của mình, có người ở trong vườn của mình trộm đồ, giống như ăn trộm đem tay chạm vào hầu bao của nàng, cái này bảo nàng làm sao có thể chịu được? Chẳng qua vấn đề này các đan sư cũng không biết ah, chỉ nói nàng tâm địa lạnh nhạt, đối với Ẩn Lưu trung thành và tận tâm, ánh mắt nhìn nàng rốt cục cũng mang theo ý kính sợ.

“Làm tốt lắm!” Sau lưng vang lên hai tiếng vỗ tay. Mọi người lắp bắp kinh hãi, xoay người sang chỗ đó, mới nhìn thấy Hạc trưởng lão không biết từ lúc nào đã đứng ở sau lưng mọi người, trong ánh mắt nhìn về phía nàng tràn đầy khen ngợi, chỉ là trên mặt vẫn hiện vẻ sầu khổ. Ninh Tiểu Nhàn cười cười, đem thảo dược đều giao lên, lúc này mới nói: “Trong tất cả mọi thứ, ngược lại nơi này có chút ít cổ quái.”

Đầu ngón tay nàng chỉ chỗ đó, chính là vị trí rễ cây Già La . Ai cũng có thể nhìn ra, ở đây vốn có một cái sinh vật hình người đang ngồi, chỉ là người đó ở quá gần vụ nổ, lên đã thân bị nổ nát, chỉ có bộ hắc y bao vây lấy tất cả huyết nhục bị vẩy ra tung tóe. Nàng chỉ chính là một mảnh vị trí, gần một khối vải đen lớn cùng da thịt, bên trong chảy ra một dòng máu nóng, nhưng lại màu xanh lá đấy.

“Chết chính là một yêu đồng tử, chỉ có máu của bọn nó là màu xanh lá.” Một đan sư thấp giọng nói. Yêu đồng tử xuất thân là tinh quái, máu có màu không giống với yêu quái bình thường.

Nhãn lực tốt, giờ phút này đã nhìn ra sự khác thường trong da thịt của người đó. Ánh mắt Hạc trưởng lão chăm chú nhìn, không có tự mình động thủ, mà là đưa tay gọi mấy yêu binh Ẩn Lưu vẻ mặt lãnh đạm lại, để cho bọn hắn tiến lên nghiệm thi. Ninh Tiểu Nhàn nhận ra, đây là phòng bụi gai bên trong Ẩn Lưu, những người này là người chuyên phụ trách truy tung, tra tấn cùng thẩm tra.

Mấy gia hỏa này tay chân rất nhanh, lấy thứ gì đó bỏ vào rồi rời đi. Nhưng mà nàng nhanh mắt, đã thấy rõ đồ vật đâm ở bên trong da thịt của yêu đồng tử là cái gì —— một khối nhỏ hình móng tay trong suốt, hình vòng tròn khuyết, ở trên còn có điểm nhỏ lấm tấm. Cái đồ vật này rõ ràng không phải là đồ vật mà tiên thảo trong vườn nên có, có lẽ sẽ có chút liên quan đến vụ nổ lớn lần này, cho nên Trường Thiên và Cùng Kỳ liếc nhìn lẫn nhau dò xét, đều cau mày nói: “Đây là cái gì?”

Nàng nhìn thẳng thứ này, trong nội tâm như có điều suy nghĩ.

Thời gian trôi qua. Chừng nửa canh giờ, tất cả tình huống phát sinh đột phát đều đã được ngăn chặn, công tác cứu giúp thảo dược cũng tiến hành đâu vào đấy, chính thức tổn thất có lẽ so với nguyên bản dự tính không lớn lắm, Ẩn Lưu đã bắt đầu hành động với hiệu suất cao, dù cho là ở xã hội hiện đại cũng đáng được khen ngợi. Nhưng mà nhìn qua mảnh Dược Viên hoàn toàn thay đổi này,  trên mặt mọi người không có lộ ra vẻ nhẹ nhàng. Sự việc ngoài ý muốn lớn  như vậy, mấy ngàn năm qua sơn mạch Ba Xà chưa từng gặp qua, đối với từng người trong Ẩn Lưu mà nói, cái này thật sự là —— vô cùng nhục nhã!

Chương 414:  Chỉ trích.

Toàn bộ đan sư phụ trách Tiên Thực viên, giờ phút này đều ở bên trong vườn. Công cuộc cứu trợ đã kết thúc, Hạc trưởng lão lập tức điểm danh các đan sư ở lại, cứu trợ Huyết Ngô Đồng. Tất cả những người khác nhận lệnh phải bay tới cung điện trong vườn , mặt khác  trên đường không được dừng lại  ở bất kỳ địa phương nào, nếu không, giết không tha!

Ngược lại ở bên trong sáu gian phòng ấm, có bốn gốc cây được chìu chuộng đã chết mất, mà Huyết Ngô Đồng bởi vì cách khá xa, chỉ chịu ảnh hưởng  bởi dư âm vụ nổ mạnh, hơn nữa bị bùn đất đẩy ngã  mà thôi. Nhưng mà nó vốn yếu ớt như vậy, giống  như người bị ung thư gan giai đoạn cuối đột nhiên  ở trong đám cháy hít phải khói đặc liên tục, cho dù kịp thời đẩy ra ngoài cứu trị, nhưng có thể nhặt về được một cái mạng, hay cuối cùng vẫn phải trời thì phải nhìn xem.

Nàng là người rời đi sau cùng, nhìn thấy Huyết Ngô Đồng quả nhiên vẫn còn sống, chỉ là kéo dài hơi tàn như vậy, cũng không biết có thể sống bao lâu.

Trở lại cung điện trong rừng, nàng mới biết được tiếng nổ mạnh vừa vang lên, Cưu Ma ngay lập tức hạ mệnh lệnh phong tỏa toàn bộ sơn mạch Ba Xà. Trong một khắc này ai cũng không thể tự ý ra khỏi nơi Ẩn Lưu đóng quân một bước, mà người bên ngoài muốn tiến vào, lại càng tuyệt đối không có khả năng. Như vậy vụ nổ tung tuyệt đối không phải ngẫu nhiên, người gây nên chuyện này một khi bị điều tra ra, sẽ phải thừa nhận lửa giận lôi đình khổng lồ của toàn bộ Ẩn Lưu!

Đan sư sau khi rút lui khỏi Tiên Thực viên, Tiên Thực viên giống như trục xuất tất cả mọi người rời khỏi, sau đó do Kinh Cức đường tiếp nhận, bắt đầu kiểm tra hiện trường sự cố. Hiện tại, các cao tầng của Ẩn Lưu đã tập trung toàn bộ đến cung điện trong rừng, chờ đợi Kinh Cức đường báo cáo.

Thừa dịp lúc này, nàng bắt đầu dò xét toàn bộ cung điện trong rừng. Nơi này là đại sảnh ở  tầng thứ hai, diện tích rất rộng rãi, thính đường gần bằng một cái sân bóng lớn, ngoại trừ đằng trước có chút chỗ ngồi, thì ở góc tường chỉ bài trí vạc Lưu Ly lớn, mùi thơm kỳ lạ từ bên trong đó truyền ra, ngược lại đối với nàng mà nói có chút quen thuộc. Nàng cẩn thận hít hà, nhận ra đây là dầu cao từng ngửi qua lúc ở trong bụng Long Quy, đốt nó có thể tĩnh tâm.

Nói ra thật xấu hổ, nàng ở trong sơn mạch Ba Xà một tháng, nhưng ngay cả ở đây cũng chưa có đi vào. Nghĩ như vậy, trong nội tâm nàng tự dưng sinh ra một cơn tức giận, oán trách chính mình cẩn thận từng li từng tí. Trường Thiên mẫn cảm phát giác được tâm tính nàng biến hóa. Hỏi: “Làm sao vậy?”

Nàng nói chi tiết, Trường Thiên cười nói: “Nàng có ý nghĩ như vậy, cũng là tốt. Hôm nay nàng đã có tu vị Phản Hư kỳ, lại có sức lực trăm vạn bảo vệ. Chớ nói nơi khác. Ngay ở trong rừng rậm Ba Xà, người có thể uy hiếp được nàng đã không nhiều lắm. Đã có tu vị cường giả, thì phải có tâm tính của  cường giả mới có thể xứng đôi. Trước ta tu tiên thường tung hoành bừa bãi, thuận theo bản tâm. Nàng thì vốn đã quen cẩn thận, từ nay về sau phải chậm rãi buông ra mới tốt.”

Ninh Tiểu Nhàn cùng các đan sư ở chỗ này khổ sở đợi trên dưới  ba canh giờ, trong lúc này, cũng chưa thấy một người ngoài đến, chỉ có vẻ mặt tối tăm của thủ vệ Kinh Cức đường không hề chớp mắt mà nhìn thẳng bọn họ. Đan sư chuyên trách Tiên Thực viên từ trước đến nay đều được  tôn kính, lúc này đã có người không phục nói: “Đây là cái ánh mắt gì, đem đám người chúng ta xem như phản tặc sao?”

Mọi người im lặng mà nhìn xem cái gia hỏa quá ngu ngốc này, thầm nghĩ: không phải là đem giam lỏng chúng ta sao? Vụ Tiên Thực viên nổ tung, hiềm nghi lớn nhất đương nhiên là chúng ta những… đan sư nhiều lần ra vào bên trong vườn rồi, còn có thể có người khác hay sao? Lúc này là thời kỳ đặc biệt, trong lòng mọi người đều nặng trịch,  mọi người đều biết tính cách của  chủ nhân  Ẩn Lưu thủ đoạn có chút tàn nhẫn. Hiện tại cũng không có đan sư nào ngu dốt, não tàn đến mức cùng thủ vệ Kinh Cức đường tranh cãi.

Ninh Tiểu Nhàn thừa dịp khoảng thời gian này cùng Trường Thiên, Cùng Kỳ nhiều lần suy diễn tiền căn hậu quả chuyện này. Hôm nay Đồ Tẫn cùng Thất Tử ở cách nàng quá xa, sau khi chuyện xảy ra lại không thể tiến vào trong vườn, bởi vậy cũng không ở cùng một chỗ với nàng.

Lại qua một hồi lâu, cấp trên mới truyền đến chỉ lệnh, thủ vệ Kinh cức đường  “Hộ tống” các đan sư đến tầng thứ tư. Cung điện trong rừng tổng cộng có năm tầng, tầng này không gian nhỏ hơn rất nhiều, bố cục cũng mười phần tinh tế. Đại thụ tạo ra cung điện này, dùng màu vàng quét sạch rễ phụ bám ở trên tường liền trở thành đồ án tuyệt đẹp, ở đây bên trên đèn hình trụ đều dùng Dạ Minh Châu làm thành bấc đèn, không ngừng tỏa ra ánh sáng nhu hòa.

Nhưng mà, bây giờ tất cả mọi người đang ở tại đây, sắc mặt chưa từng có nhu hòa. Thế cho nên trong không khí tràn ngập khẩn trương, cùng khắc nghiệt. Đã đến thời điểm, bọn hắn vừa vặn nghe được Hạc trưởng lão báo cáo công tác thống kê sau tình hình tai nạn, bởi vì thời gian chuyện xảy ra chỉ có bốn canh giờ ngắn ngủn, cho nên phần công tác thống kê này cũng là rất qua loa, đơn giản, chỉ đưa ra vụ nổ tung làm cho phòng ấm sụp đổ sáu gian. Thảo dược quý trọng đổ hơn sáu nghìn gốc, trong đó hơn ba nghìn gốc được cứu sống, hơn hai ngàn gốc tuy chết đi, nhưng còn có thể thu thập lại bắt đầu chế thành thuốc để dùng, mà hơn một ngàn gốc là triệt để xong đời, hoặc là đốt thành tro, hoặc là năm quá ngắn căn bản còn không cách nào làm thuốc, trong đó có rất nhiều dược vật bình thường ít thấy đã chín, lúc còn thì sĩ diện cãi láo gì mà không phải vàng khí ngọc khí thì không thể hái, hiện tại bị kiếp nạn to lớn này, đó là trực tiếp bị chặt đứt đường sống.

Tổn thất như vậy, đã không thể đơn thuần mà dùng linh thạch đến để thống kê, bởi vì dược thảo thiêu hủy trong đó, có tầm mười gốc số tuổi đạt đến hơn sáu nghìn năm, so với đa số người sống ở Ẩn Lưu còn sống được lâu hơn. Giống như thần thổ Tức Nhưỡng dù sao trên thế gian tồn tại quá ít, trong Tiên Thực viên những… thảo dược này, quả nhiên là một tuổi so với một tuổi sống lâu năm hơn.

Bết bát nhất chính là, thảo dược cực quý trọng ở bên trong sáu gian phòng ấm, có bốn loại  đã triệt để chết đi, mà Huyết Ngô Đồng còn đang giãy dụa giữa sống và chết, cho dù có đan sư tốt nhất chăm sóc, hiện nay cũng tràn đầy nguy cơ, không chừng có thể chết đi bất kỳ lúc nào.

Chúng đan sư nghe được trong lòng thầm nhỏ máu, cao tầng Ẩn Lưu mặt mỗi người như sương lạnh.

Sau đó Kim Cức  đường chuyên môn phụ trách xem xét hiện trường, từng người tiến lên báo cáo tình huống:

“Thiềm tiên sinh kiên quyết cho rằng, dưới sự canh giữ của ông ấy, đêm nay căn bản không có ngoại nhân tiến vào trong vườn. Nhưng mà bởi vì vụ nổ tung phía sau vườn vô cùng mất trật tự, người cũng quá nhiều, không thể tra ra lời nói của ông ấy.” Hắn lại nói “Người cũng quá nhiều”, tức là chỉ chúng đan sư đi vào cứu giúp thảo dược rồi, Hạc trưởng lão hung hăng trừng mắt liếc hắn một cái, hắn làm như không biết.

“. . . địa điểm bị nổ tung lựa chọn rất tốt, được chôn vào trong đất ở bốn nơi quan trọng tạo nên tổn thất rất lớn, có thể thấy được người này đối với bố cục của Tiên Thực viên rõ như lòng bàn tay, nội gian có  khả năng rất lớn.” lời này vừa nói ra, ánh mắt của mọi người có mặt tại đây không ngừng rơi vào trên người chúng đan sư.

Cưu Ma cau mày nói: “Rốt cuộc là cái gì khiến cho nó nổ tung?”

Đã có người trình lên đến một bàn vật chứng, bên trong lấy ra vài đồ vật trong suốt, cùng đồ vật Ninh Tiểu Nhàn phát hiện trong huyết nhục của yêu đồng tử không khác bao nhiêu.”Có lẽ là loại vật này.Các huynh đệ trong nội đường kiến thức rất phong phú đều không nhận biết, chỉ có thể suy đoán lúc nó còn nguyên vẹn đã dùng để dựng một loại dung dịch nào đó, có thể do người mang nó bỗng dưng chạm phải, do đó dẫn phát trận nổ lớn. Theo phán đoán thứ này, lúc nó nguyên vẹn, hẳn là lớn cỡ này.” Cái người này duỗi ra đầu ngón tay, khoa tay múa chân thoáng một phát.

Hạc trưởng lão lắc đầu nói: “Ý của ngươi là, lúc ấy tên gian tế này ở ngay trong vườn đem chúng kích nổ? Điều này không thể nào, tuần thủ trong vườn cơ hồ không có kẻ hở! Thiềm tiên sinh cũng đã nói, đêm nay không có người tiến vào vườn!”

Cái người này lạnh như băng nói: “Ngài cũng nói, ‘Cơ hồ’ không có kẻ hở” Hắn đem hai chữ “Cơ hồ” như rít quá kẽ răng, đúng là một chút mặt mũi cũng không cho lão.

Hạc trưởng lão tất nhiên cảm giác tôn nghiêm bị khiêu chiến, cả giận nói: “Ngươi. . .”

Cưu Ma không kiên nhẫn mà phất phất tay nói: “Đừng tranh cãi nữa. Thứ này cần phải có người đi châm ngòi nổ sao? Như vậy tra rõ lúc ấy đan sư cùng yêu đồng tử nào không ở tại trụ sở, bình thường chỉ có hai loại người này có thể tự do ra vào Tiên Thực viên.” Cho dù là đan sư hay là yêu đồng tử, ra vào Tiên Thực viên cũng cần phải thông qua người chông coi  ghi chép thời gian. Vốn là chế độ vào trong vườn cực kỳ nghiêm khắc, chỉ là mấy ngàn năm qua thái bình, quy định trong vườn cũng dần dần giảm thiểu xuống.

Lập tức đã có người lĩnh mệnh, đến kiểm tra sư thực hư hoạt động buổi tối của chúng đan ra sao. Như bọn người Ninh Tiểu Nhàn chú ý cẩn thận rốt cục đã có hồi báo, bởi vì sau khi vụ nổ tung vừa mới xảy ra, nàng liền đi ra cửa, cùng mấy vị đan sư cùng nhau chạy đến Tiên Thực viên, chỉ riêng nhân chứng cũng có mấy người, đủ chứng minh lúc chuyện phát sinh nàng đang tại chỗ ở. Nhưng mà có mấy cái thằng xui xẻo bởi vì bình thường chỉ luôn hành động một mình, không người nào có thể thay bọn hắn làm chứng, bởi vậy ở một phen bàn bạc qua liền bị kéo ra khỏi đám người, chuẩn bị bắt giữ tạm thời.

Bọn hắn ở tại Ẩn Lưu thời gian đã lâu, nên biết rất rõ ràng thủ đoạn tông phái này đối đãi nghi phạm, sắc mặt nhịn không được đều trắng bệch. Giờ phút này lại nghe chính giữa đám đan sư có một âm thanh nữ tử thanh thúy nói: “Khoan đã.”

Vào lúc áp lực ở trong phòng đang cao chót vót, bỗng một tiếng này vang lên thật sự quá đột ngột, đột ngột đến mức khiến cho người hộ vệ đến kéo người đều không tự chủ được mà dừng bước, nghe âm thanh này nói tiếp: “. . . trong chất nổ có…điều kỳ quặc khác, mấy vị đan sư này chưa hẳn đã là nghi phạm.” Ngữ khí mười phần trầm ổn, hiển nhiên trong nội tâm tự có chừng mực.

Nhóm đan sư tự động tách ra, đem kẻ nói chuyện hiện hữu ngay trước mắt mọi người. Cái người này dĩ nhiên là Ninh Tiểu Nhàn rồi. Ánh mắt Cưu Ma chuyển động, nhìn nàng thật sâu, thấy sắc mặt nàng bình tĩnh như nước, chưa từng vì chính mình bị nhìn chăm chú mà hoảng loạn bất an, trong nội tâm không khỏi hiếu kỳ, lại có vài phần không thoải mái. Nàng vốn đã có tu vị Độ Kiếp kỳ, môn chủ Ẩn Lưu này đương nhiên trên nàng không có mấy ai, uy nghiêm trên người ngày càng tăng, bầy yêu nhìn thấy nàng, trong mắt đều không tự giác mà lộ ra thần sắc sợ hãi. Nhưng cô gái trước mắt này lại có bộ dáng bình thản ung dung, giống như muốn bằng vai bằng vế (*) với nàng. Càng làm nàng chán ghét chính là, ánh mắt nữ nhân này, làm cho nàng nhớ tới một người khác, cái người kia nàng ghét thật sâu.”Ngươi là. . . ?”

Môn chủ này, như vậy cũng quá cao ngạo rồi, mấy ngày trước đây vừa gặp mặt ở trên lễ trao thưởng, đảo mắt là đã quên? Trường Thiên đã sớm nói cho Ninh Tiểu Nhàn, tu vi của Cưu Ma đã bước vào giai đoạn trước độ kiếp, chỉ có điều còn chưa chờ tới thiên kiếp mà thôi. Nhiều tuổi như vậy trí nhớ tự nhiên hơn người, ánh mắt nàng nhìn Ninh Tiểu Nhàn mờ mịt, chỉ có thể nói nàng căn bản không có ý định nhớ thủ hạ có một tiểu yêu quái như vậy.

Trong lòng Ninh Tiểu Nhàn cười lạnh một tiếng, đang muốn mở miệng, Thanh Loan ở bên người Cưu Ma lại tiến lên một bước, ở bên tai nàng nói nhỏ hai câu. Cưu Ma lúc này mới chợt hiểu nói: “Ah, người  giải trừ ôn dịch,  chính là ngươi sao? Lời của ngươi là có ý gì, Kim Cức đường bắt sai người sao?” giọng nói lười biếng vang lên, âm cuối cùng cao lên, mang vài phần khinh thường.

Câu nói đầu tiên đã đem nàng cùng  Kinh Cức đường đứng ở thế đối lập, làm cho người báo cáo đem ánh mắt bất thiện nhìn nàng. Vị nữ môn chủ này là vô tình hay cố ý? Hơn nữa người thân ở địa vị cao, sao lại không có tình nghĩa như vậy?

Discussion13 Comments

 1. Pháp thấy mầm biết cây của TN thật là lợi hại rồi. Lướt qua mà đã có thể biết được có bnhieu gốc thảo dược.
  Đúng là TN đi đến đâu có rắc rối tới đó nè.
  May mà TN đã có bằng chứng ngoại phạm cho mình rồi. Không biết liệu có tìm ra manh mối gì không.
  Cảm ơn các nàng edit

 2. Oa… Nhàn tỷ thật siêu ah… nhìn một lần là nhớ… mặc dù đây chỉ là kỹ năng thui… nhưng cũng vip mà ^^… làm cho mọi người kính sợ nữa chứ ^^… mà ánh mắt của Nhàn tỷ giống ai mà Cưu Ma lại thấy chán ghét Nhàn tỷ đến mức mún gây khó dễ cho Nhàn tỷ ấy nhỉ… tự nhiên lại làm cho Nhàn tỷ bị ghét ah… thấy ghét bà Cưu Ma này dễ sợ ah… thank nhóm editor đã edit truyện nhìu nha ^^…

 3. Càng ngày Ninh Tiểu Nhàn càng nhiều bản lĩnh, cũng càng ngày càng quyết đoán mạnh mẽ. Bây giờ nàng đã biết cách làm chỉ huy phân công công việc cho mấy người dược sư và yêu đồng Ẩn Lưu trong nhóm của mình, giúp cho việc cứu giúp Thiên Thực viên thuận lợi hơn. Nàng còn tìm ra kẻ đã vụng trộm ăn cắp tiên thảo, chấn nhiếp tất cả mọi người. Không biết ai là người đã phát nổ Tiên thực viên, không biết là người bên ngoài hay là nội gián bên trong Ẩn Lưu.
  Mong chương sau. Cảm ơn editor

 4. Nhàn tỷ quả nhiên ra dáng một bà chủ mà, nơi của TT ca thì là của tỷ rồi, nên cứu chữa thì cứu chữa, bắt kẻ cháy nhà hôi của thì bắt. Thuật “Thấy mầm biết cây” tỷ vận dụng ngày càng thành thạo.
  Không biết làm thế nào mà kẻ gian có thể trà trộn vào trong Tiên Thực Viên, vượt qua cả Thiềm Tiên Sinh. Liệu Nhàn tỷ có tìm ra được kẻ nội gián là ai không?
  Thanks các nàng đã edit.

 5. Nghe cái tên Cưu Ma mình cứ nghĩ là giống đực cơ. Mà k biết bà này nhìn c Ninh thàh người nào mà lại Gato ui nhi? Hóng hướng tiếp để xem c Ninh xử lý vụ này thế nào ak. ;70

 6. Cưu ma mà lại là giống cái sao?
  Nhàn tỉ sẽ giải quyết vụ này sao đâu? cưu ma lại xem Nhàn tỉ là kẻ thù sao? Truyện ngày càng hấp dẫn . Thank editor nhé

 7. Chuyến này Ninh Tiểu Nhàn ra tay cứu giúp Tiên Thực Viên, chỉ huy mọi người cùng cứu giúp. Nàng nhanh trí, có tài quan sát, chỉ huy hết thảy. Nhân lúc có người lựa thời cơ cháy nhà, hôi của, nàng bắt trộm lôi ra rõ ràng con số, làm mọi người chấn kinh, nể phục nhìn nàng bằng ánh mắt khác.
  Ngay trong lúc rối rắm lộn xộn, nàng dùng thần thức đảo qua 2 lần mà nắm rõ được tình hình, thật tài ta.
  Chuyến này Tiên Thực Viên nổ, nghi ngờ nhất là các Đan sư ra vào Tiên Thực Viên. Ninh Tiểu Nhàn lên tiếng giải vây, nói chuyện với Cưu Ma không hề khúm núm lo sợ. Cưu Ma không thích nàng, nhìn nàng mơ hồ thấy ánh mắt và hình bóng ai đó. Không biết ai đó là ai đó nhỉ? có quan hệ như thế nào với Trường Thiên, “ai đó” có phải nữ phụ không? hay Cưu Ma này là một trong những nữ phụ.
  hóng truyện quá đi
  Cảm ơn các bạn edit nhiều lắm

 8. Tây Bắc ——————————–> tây bắc (so với 2 chương trước)
  Nhóm luyện Đan sư ——————-> đan sư
  phụ trách Phương Viên —————> phương viên
  như vậy ,đem cả
  Tiên Thực viên / Tiên Thực Viên
  loay hoay, lung túng ——————-> lúng
  ngươi có dấu ba gốc ——————-> giấu
  cái Phương Viên này phạm vi ——–> phương viên
  đáng sợ đến bực nào? ——————> bậc
  ta hâm mộ bực nào? ——————> bậc
  hữu dụng cỡ nào Lúc này
  luận tội xử”,sau lại
  cháy nhà mà hôi cũng ——————-> của??
  gần vụ nổ, lên đã ————————> nên
  đây là phòng bụi gai ———————> Bụi Gai???
  mà tiên thảo trong vườn nên có
  tu vị / tu vi??
  vật này.Các huynh đệ
  không có kẻ hở! ————————-> kẽ
  như rít quá kẽ răng ———————-> qua
  người chông coi ghi chép ————–> trông
  đến kiểm tra sư thực hư —————–> sự
  thật sâu.”Ngươi là. . . ?”
  giai đoạn trước độ kiếp —————–> Độ Kiếp
  ==================================================================
  Mèn ơi, TN lợi hại ^_^ cũng may mà hành động đều có chừng mực, lại cẩn thận đã quen mới có nhiều nhân chứng chứ nếu TN cứ khư khư sợ lộ bí mật rồi cô độc 1 mình thì đúng là có miệng khó nói hết!!
  Hình như Cưu Ma ko có được thông minh cho lắm, hoặc là quá cao ngạo hay sao ấy ~.~ Nếu so với Lang Gia có phong thái đợt trước thì kém khá xa. Ta còn cảm thấy Cưu Ma ko được ổn trọng, tâm tính còn hẹp hòi, như vậy sao mà lên được vị trí môn chủ nhỉ?? Chẳng nhẽ chỉ dựa vào thực lực??

 9. Môn pháp thấy mầm biết cây của Tiểu Nhàn lại tinh tiến hơn nữa rồi, may mà như thế cho nên mới phòng được kẻ cháy nhà hôi của trong khu vực làm việc của nàng. Lại còn “vô tình” coi Ẩn Lưu như là “nhà” của mình rồi á.

  Ma Cưu này cao ngạo cũng không trách được, thượng vị giả đều có kiêu ngạo của bản thân mà, giờ nhìn một con tiểu yêu nhỏ bé không sợ uy nghiêm của mình thì làm sao chịu được.

 10. Cẩm Tú Nguyễn

  Trí nhớ của NTN cũng quá tốt đi. Mà vị Ma cưu môn chủ thái độ sao bất thiện vậy, đúng là nữ tử lúc nào cũng có tính ganh ghét hơi bị cao à

 11. Cái bà Cưu Ma này chắc không tốt đẹp gì. Chưa gì đã chán ghét Nhàn tỷ thì là người xấu rồi. Sau này chắc sẽ phản bội hay làm điều không tốt thôi

 12. Cái giọng khinh thường như vậy là sao, Nam Cung Chân khi bước vào độ kiếp còn là lão nhân hiền lành còn bà này chưa được gì hết muốn làm má thiên hạ rồi

Leave A Reply

;72 ;69 ;70 more »

Close
%d bloggers like this: